Đề Xuất 11/2022 # Tạm Biệt Kháng Sinh, Bỏ Qua Cắt Amidan Tìm Đến Bài Thuốc Thảo Dược Con Tôi Đã Khỏi Hẳn Viêm Amidan Dai Dẳng / 2023 # Top 18 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 11/2022 # Tạm Biệt Kháng Sinh, Bỏ Qua Cắt Amidan Tìm Đến Bài Thuốc Thảo Dược Con Tôi Đã Khỏi Hẳn Viêm Amidan Dai Dẳng / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tạm Biệt Kháng Sinh, Bỏ Qua Cắt Amidan Tìm Đến Bài Thuốc Thảo Dược Con Tôi Đã Khỏi Hẳn Viêm Amidan Dai Dẳng / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Bé nhà mình mới hơn 3 tuổi nhưng thường xuyên bị viêm amidan. Bé không bị quá nặng nhưng thỉnh thoảng lại tái phát nên mình rất lo. Con còn nhỏ nên chữa amidan rất khó khăn. Để loại bỏ các đợt viêm amidan cấp, mình phải chấp nhận cho con dùng kháng sinh. Nhưng cứ mỗi lần dùng thuốc như vậy con lại quát hẳn lại, sau đấy cũng hay ốm vặt. Vì thế mình quyết tâm tìm kiếm phương pháp an toàn hơn, nhất là phải ngăn ngừa bệnh tái phát. Không uổng công tìm kiếm, cuối cùng mình đã giúp bé nhà mình hết viêm amidan tái phát.”

Chữa amidan cho con bằng kháng sinh… bệnh tái phát liên tục, bé sụt cân trông thấy

Bé nhà mình sinh non, nên ngay từ nhỏ con đã rất yếu, mới 3 tuổi nhưng con đã bị viêm amidan cấp, mỗi lần bệnh tái phát con đều sốt 38 -39 độ. Ban đêm con thường ho, quấy khóc. Mình cho con đi khám ở bệnh viện, lần nào cũng mang về rất nhiều thuốc. Con uống đỡ nhưng thường xuyên tái phát, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết. Con ốm, sức đề kháng yếu, quấy đêm, ít ngủ, lười ăn chẳng tăng được cân.

Ai gặp bé đều phải thốt lên ôi sao bé gầy thế. Mấy bà hàng xóm còn nói với mẹ chồng mình là mình không biết chăm con. Nghe các bà nói chuyện với nhau mà thấy tủi thân lắm.

Sau một đợt amidan sưng to hơn, con không chỉ sốt mà còn khó thở nhưng đi khám bác sĩ vẫn chỉ cho thuốc uống. Mình có đề cập đến chuyện cắt amidan thì bác sĩ bảo tình trạng của con vẫn chưa đến mức cần cắt. Nghe thế mình tưởng do không “hỏi thăm” bác sĩ nên họ lơ con mình. Thế là chiều lại lật đật đi mua cân hoa quả và không quên gửi thêm phong bì nhưng các bác sĩ nhất định không nhận.

Sợ mình hiểu lầm ý thì phải, bác sĩ giải thích cặn kẽ lý do vì sao không nên cắt amidan: “Không phải cứ viêm amidan là cắt. Amidan thực chất là tổ chức lympho ở hầu họng, giúp chống lại vi khuẩn, virus và các mầm bệnh. Vì thế chúng tôi chỉ tiến hành cắt amidan khi thực sự cần thiết thôi. Ví dụ như amidan bị viêm quá nặng không còn khôi phục lại được hoặc bé bị viêm tái phát 5 – 6 lần/năm, ngủ ngáy hoặc ngưng thở khi ngủ. Trường hợp con chị vẫn có thể điều trị bằng thuốc thì không nên cắt. Bé dưới 5 tuổi nếu cắt amidan sẽ rất dễ bị suy giảm miễn dịch. Lúc đấy con sẽ mắc nhiều bệnh hơn, không tốt cho sức khỏe”.

Được bác sĩ giải thích kỹ nên mình bỏ luôn suy nghĩ đưa con đi cắt amidan. Mình lại về cho con uống kháng sinh và những thuốc đã được kê đơn. Nhưng lần này amidan sưng to hơn nên con phải uống thuốc lâu hơn những lần trước. Sau lần ấy, con giảm thêm 2kg nữa còn 9kg, nhìn xót thực sự.

Hôm đi họp lớp Đại học cho con theo, ai cũng thắc mắc chuyện bé ít cân. Nói chuyện một hồi, đứa bạn thân bảo, có khi do dùng thuốc tây nhiều quá. Nó bảo: “Chắc chắn do cậu chữa viêm amidan cho con bằng thuốc Tây nhiều lần nên bé mới gầy thế. Thực ra tớ cũng từng chữa viêm họng cho con bằng kháng sinh rồi nên tớ biết. Dùng thuốc kháng sinh lâu ngày các vi khuẩn có lợi trong dạ dày và đường ruột bị ảnh hưởng khiến chức năng tiêu hóa của con kém đi. Về sau tớ chuyển qua dùng thuốc Đông y vì nó lành tính hơn.

Các bác sĩ cũng nói trẻ con uống nhiều thuốc tây và thuốc kháng sinh sẽ khiến hệ miễn dịch suy giảm. Vì thế sau mỗi lần điều trị bằng thuốc con tớ hay bị ốm vặt lắm, rất khổ. Mà nguy hiểm hơn là, thuốc tây y chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn thôi. Kháng sinh thường chỉ ức chế vi khuẩn trong thời điểm dùng thuốc nên sau khi con không uống nữa, viêm họng lại tái phát. Mỗi lần tái phát lại nặng hơn cậu ạ”.

Những gì con bạn chia sẻ thực sự rất giống với tình trạng của con mình. Thảo nào chữa mãi con không khỏi mà cân lại cứ giảm đều. Nhưng không chữa bằng kháng sinh thì phải chữa amidan cho con như thế nào đây?

Từ bỏ kháng sinh tôi tìm đến YHCT theo mách bảo

Sau lần gặp bạn đại học, mình có suy nghĩ về phương pháp điều trị của Đông y nên cũng tìm hiểu thêm. Mình cũng nhờ bạn chia sẻ địa chỉ khám chữa cho con. Khi tìm hiểu về Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 , nơi đứa bạn đang điều trị viêm họng cho con, mình mới biết Bệnh viện được phát triển từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Trung tâm có bề dày 10 năm phát triển và nhiều thành tựu khiến mình khá ấn tượng:

Trung tâm được trao Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn Hiệu ưa dùng 2017, Cúp vàng Sản phẩm, Thương hiệu Chất lượng cao 2017.

Có nhiều bài thuốc chữa bệnh được nghiên cứu và kiểm định thực tế, trong đó có bài thuốc chữa viêm amidan Thanh hầu bổ phế thang.

Bác sĩ chữa viêm amidan là thầy thuốc ưu tú Lê Phương, người nghiên cứu ra Thanh hầu bổ phế thang và đã có hơn 40 năm trong nghề.

Bên cạnh đó, mình cũng tìm được nhiều review tích cực về bài thuốc chữa viêm amidan của Trung tâm này:

Mình cũng đọc được nhiều người phản hồi về khả năng chữa viêm họng của bài thuốc này. Lúc ấy mới ớ người ra rằng con đứa bạn đại học hôm trước chắc hẳn cũng đang cho con uống thuốc này. Thế là mình có ngay một cái hẹn tại nhà của bạn để tìm hiểu kỹ hơn về thuốc này.

Khi đến nơi, bạn mình lôi ra mấy túi nước đen từ tủ lạnh mình cứ tưởng được mời chè đậu đen không ngờ lại là thuốc. Theo giới thiệu thì đây là thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sắc sẵn chứ không phải chè đỗ đen. Thuốc sắc sẵn có thể bảo quản trong tủ mát trong một tháng, khi cần dùng thì hâm lại là được. Khi hết trung tâm sẽ gửi đợt thuốc mới.

Bạn mình hồ hởi chia sẻ về kết quả điều trị bằng thuốc này: “Con tớ uống đợt này là đợt 3 rồi, vừa lấy thuốc xong. Bây giờ đã hết viêm họng rồi nhưng tớ vẫn cho con uống đủ liệu trình như bác sĩ bảo. Bởi vì viêm họng còn do tạng phủ bên trong suy yếu. Đợt thuốc này cũng là để bổ tạng, để sức đề kháng sẽ tăng lên, ngăn ngừa bệnh tái phát. Nếu con cậu mà bị viêm amidan tái phát thì cứ yên tâm đến đấy khám đi. Con tớ uống thuốc giờ ăn khỏe lắm, tăng mấy cân rồi đấy”.

Mà quả thực nhìn con của bạn mình trông thích lắm, da dẻ hồng hào, trông khỏe khoắn lắm. Mình ngỏ ý xin 1 túi thuốc về cho con uống thử xem có uống được không thì bạn mình từ chối ngay: “Không được đâu, thuốc có liều lượng rồi cậu ạ. Với cả quan trọng nhất là đơn thuốc kê theo từng bệnh nhân nên không thể dùng chung được. Cho con cậu uống 1 túi cũng không ích gì, thuốc Đông y phải đúng liệu trình, không thể dùng một hai thang mà khỏi được. Với lại thuốc không đắng lắm đâu, con mình còn uống được cơ mà. Cứ đưa con đi khám rồi bác sĩ sẽ kê toa cho.”

Sau buổi nói chuyện đấy, mình càng thêm tin tưởng rằng Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sẽ giúp con mình khỏi viêm amidan. Mình quyết định sẽ đưa con đến đây nếu bệnh lại tái phát.

May mắn và tin tưởng vì lựa chọn chữa viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Mặc dù đã khá tin tưởng Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 nhưng mình vẫn còn nhiều hoài nghi và lo lắng. Đến Bệnh viện một đợt giữa tháng 11 con nhà mình bị tái phát viêm amidan. Mình nghỉ làm và gọi xe đưa con đến Bệnh viện khám. Cứ tưởng rằng đến sớm thì sẽ vắng và được khám đầu tiên nhưng không ngờ nhiều bệnh nhân đã có mặt ở đây từ trước 8 giờ. Gian sảnh tiếp đón bệnh nhân và khu vực cho bệnh nhân ngồi chờ đã kín người ngồi chờ khám.

Trong lúc chờ khám, mình đã nghe được nhiều câu chuyện của những bệnh nhân khác. Một bà cụ lớn tuổi khoe rằng: “Cái lưng của tôi đỡ đau nhiều lắm rồi. Trước ngủ cứ phải nằm úp đấy. Mà mới uống có 1 tháng thuốc ở đây đã đỡ nhiều rồi. Lần này con trai lại đưa tôi lên khám lại và xoa bóp bấm huyệt nữa. Bác sĩ bảo kết hợp xoang bóp thế này với uống 2 đợt thuốc nữa là ổn.”

Một chị bên cạnh cũng góp vui: “Cháu cũng đưa hai đứa nhà cháu lên khám. Một đứa chữa amidan hốc mủ ở đây khỏi rồi, đứa kia thì đang viêm phế quản đưa lên đây khám rồi lấy thuốc. Trước đứa lớn bị viêm amidan mãn tính, thỉnh thoảng lại bị viêm hốc mủ nặng lắm bà ạ. Chữa mãi không khỏi nhưng đến đây hợp thuốc thế nào mà khỏi rồi. Nên cháu lại đưa đứa nhỏ lên đây cho cô Phương xem bệnh.”

Trực tiếp nghe mọi người kể về câu chuyện và vấn đề của họ, mình thực sự vui và tin rằng đã tìm được đúng nơi uy tín. Đang định hỏi thêm chị kia thì đến lượt khám. Được gặp trực tiếp bác sĩ Phương, mình thấy đúng như một số người từng chia sẻ, bác sĩ thực sự quý trẻ con và rất biết cách khiến chúng nghe lời.

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện Quân Dân 102 giúp con tôi khỏi hẳn viêm amidan dai dẳng

Đưa con vào gặp bác sĩ Phương mình mới hiểu rõ vấn đề của con. Thì ra viêm amidan không chỉ do vi khuẩn, virus gây ra mà còn do những tổn thương bên trong. Theo lời bác sĩ Phương, khi các cơ quan can, phế, thận, tỳ bị hư tổn, suy giảm chức năng, vệ khí và chính khí bị hao tổn. Khi đó nhiệt độc trong cơ thể kết hợp với phong nhiệt bên ngoài và các tà khí cùng uất kết tại họng, gây viêm amidan.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, nếu chỉ chữa viêm nhiễm, kháng khuẩn thì căn nguyên gây bệnh vẫn còn. Nội thương kéo dài sẽ khó chữa trị và khiến bệnh thường xuyên tái phát, dễ trở thành mãn tính. Muốn chữa khỏi, cần kết hợp vệ sinh hầu họng, điều trị triệu chứng và làm lành các hư tổn bên trong.

Sau khi đưa ra những chẩn đoán ban đầu, bác sĩ Phương chỉ định cho con mình đi xét nghiệm máu và kiểm tra lâm sàng hầu họng tại Phòng Tai Mũi Họng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Đây quả thực là điều khiến tôi hết sức bất ngờ. không nghĩ rằng cho con chữa Đông y mà lại có chẩn đoán hiện đại như vậy.

Bác sĩ Lê Phương giải thích rằng, Bệnh viện đang ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp cả YHCT và YHHĐ trong chẩn đoán và điều trị. Bệnh nhân sẽ vẫn được chẩn đoán bằng YHCT, đồng thời điều trị chủ đạo bằng Liệu trình thảo dược của Bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện sẽ ứng dụng thêm các biện pháp chẩn đoán từ YHHĐ như xét nghiệm máu, nội soi, xét nghiệm dịch họng…

Không chỉ trong chẩn đoán, các biện pháp cận lâm sàng từ YHHĐ còn được ứng dụng để đánh giá hiệu quả thu được sau từng giai đoạn. Từ đó, Liệu trình thuốc được điều phối phù hợp với mức độ và diễn tiến bệnh lý từng giai đoạn.

Sau khi có kết quả chẩn đoán tổng thể từ cả YHCT và YHHĐ, Bác sĩ Phương đề nghị với mình rằng điều trị cho con theo phác đồ thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang 3 giai đoạn trong 3 tháng:

Theo bác sĩ Phương nói thì Liệu trình sẽ vừa điều trị triệu chứng, vừa xử lý căn nguyên, vừa nâng cao sức đề kháng và ngăn bệnh tái phát:

Giai đoạn 1: Xử lý nhanh triệu chứng ho, sốt, đau họng, sưng amidan, dịch mủ trong khoảng 2 tuần – 1 tháng. Giai đoạn này nhằm giúp con cảm thấy thoải mái, ăn uống dễ dàng và ổn định thể trạng sớm, chuẩn bị cho điều trị căn nguyên.

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên từ trong ra ngoài bằng bài theo nguyên tắc chủ trị là BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Bác sĩ cho biết bài thuốc này sẽ giúp con tăng cường dưỡng huyết, dưỡng can – phế – thận – tỳ từ đó nâng cao chính khí, đẩy lùi các tác nhân gây bệnh từ môi trường.

Giai đoạn 3: Điều trị phòng ngừa: Bác sĩ cho biết giai đoạn này diễn ra trong khoảng 1 – 2 tháng. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang tập trung bồi bổ cơ thể nhằm nâng cao đề kháng. Khi đó hệ thống miễn dịch của con sẽ hoạt động tốt hơn, ngăn bệnh tái phát.

Bác sĩ kê cho bé nhà mình những vị thuốc như: Xích thược, kiết cánh, liên kiều, bạch cương tàm, quất hồng bì, bạc hà… và một số vị khác nhưng mình không nhớ hết được. Bác sĩ Phương chia sẻ: “Cháu cứ yên tâm cho con dùng, thuốc Đông y rất lành tính. Các thảo dược được sử dụng đều đạt chuẩn GACP – WHO. Thuốc cô kê cho bé nhà cháu đã gia giảm thêm một số thành phần bổ tỳ, tức là dạ dày vì bé nhà cháu thể trạng yếu và gầy quá. Sau khi uống thuốc, bé sẽ ăn uống ngon hơn và cải thiện đề kháng nữa, sẽ không bị ốm vặt như trước.”

Bây giờ đã hơn 6 tháng từ khi ngừng thuốc, con mình không còn bị viêm amidan tái phát nữa. Bé nhà mình cũng đã đạt mức 15kg rồi và không còn bị cảm cúm, sốt, ho và sổ mũi như trước. Mình thực sự rất vui mừng vì con không chỉ khỏi bệnh mà còn khỏe trông thấy.

Trước đây, khi tìm hiểu về Đông y cũng đọc nhiều bài báo nói về tình trạng thầy lang dởm, thuốc giả, thuốc hóa chất và rác thuốc, mình đã rất hoài nghi về hiệu quả của thuốc Đông y. Nhưng từ khi chữa khỏi viêm amidan cho con bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang mình thấy tin rằng thuốc Đông y chân chính luôn có giá trị của nó.

Thực sự rất cảm ơn bác sĩ Phương đã nghiên cứu ra bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang và giúp đỡ cho bé Nhím nhà mình. Mong rằng những chia sẻ này của mình sẽ giúp các mẹ khác tìm được phương pháp phù hợp và địa chỉ uy tín khi chữa viêm amidan cho con.

XEM THÊM CHI TIẾT:

Chữa Viêm Amidan Không Dùng Kháng Sinh / 2023

Chữa viêm amidan tại nhà bằng rau diếp cá

Việc sử dụng lá cây diếp cá để chữa amidan là một phương pháp quen thuộc với người Việt Nam. Rau diếp cá có vị chua, mùi hơi tanh, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải trừ độc tố, kích thích khả năng hình thành bạch huyết tăng cường miễn dịch cơ thể.

Không những thế, rau diếp cá cũng rất hiệu quả trong việc kháng viêm, tiêu sưng, có khả năng cải thiện tốt những triệu chứng của amidan, viêm họng, viêm xoang, sốt,…. mà không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

– Rau diếp cá, cam thảo đem rửa sạch, cho vào nồi để đun với 1 lít nước

– Đun đến khi nước cô cạn chỉ còn ⅓ thì tắt bếp để nguội chắt lấy nước uống

Uống 1 lần/ ngày, tuyệt đối không sử dụng 2 lần/ ngày.

Cách 2: Dùng diếp cá với muối

– Lấy một nắm lá rau diếp cá tươi, đem rửa sạch rồi giã nát với 1 thìa muối, có thể thêm 1 chút nước để quyện hơn

– Dùng khăn sạch chắt lấy phần nước để uống 2 lần/ ngày.

Cách 3: Sử dụng rau diếp cá với mật ong

– Chuẩn bị một nắm lá diếp cá, 2 thìa mật ong nguyên chất

– Rau diếp cá đem rửa sạch, giã nát và chắt lấy nước cốt

– Đem pha nước chắt với 2 thìa mật ong và khuấy đều để uống trong ngày.

Điều trị viêm amidan bằng nước muối

Muối là một nguyên liệu quen thuộc có công dụng làm sạch, kháng khuẩn, kháng viêm, ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn,… Muối được sử dụng nhiều trong các món ăn, làm sạch thực phẩm, đặc biệt là vệ sinh răng miệng.

Muối có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn và tình trạng viêm nhiễm trong amidan, thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục các tổn thương ở họng và giúp tình trạng bệnh viêm amidan được cải thiện hơn.

Thực hiện:

– Hòa tan một lượng muối nhỏ trong nước ấm

– Sử dụng nước muối này để súc họng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ

– Ngậm một ngụm nước muối trong miệng, tư thế ngửa mặt lên trời, đầu ngả về phía sau, súc họng

– Thực hiện động tác này lặp lại nhiều lần đặc biệt là buổi sáng/ tối, tránh để sặc nước muối gây ho

– Súc lại miệng bằng nước ấm sạch.

Cách trị viêm amidan tại nhà bằng tỏi

Tỏi được biết đến với công dụng làm gia vị không thể thiếu trong những món ăn hàng ngày, bên cạnh đó chúng còn có khả năng chữa bệnh, trong đó có viêm amidan, viêm họng hạt,… Thành phần của tỏi chứa nhiều hoạt chất Allicin giống như một loại kháng sinh tự nhiên.

Tác dụng chính của tỏi là giúp ngăn ngừa, ức chế và diệt trừ các vi khuẩn có thể gây bệnh, đồng thời cung cấp vitamin và khoáng chất giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, củng cố và hoàn thiện hệ thống cơ quan tạng phủ.

phương pháp1: Dùng tỏi nướng

– Lấy 1 củ tỏi giữ nguyên vỏ ngoài, đem nướng cho đến khi vỏ tỏi cháy xém, có mùi thơm nhẹ của tinh dầu tiết ra

– Đợi cho tỏi nguội bớt rồi đem tách vỏ, trộn cùng với muối hạt và giã nát (có thể thêm một chút nước)

– Chắt lấy nước cốt, bỏ bã, uống 1 lần/ ngày.

Phương Pháp 2: Dùng tỏi với sữa

– Chuẩn bị: Tỏi tươi (1 củ), sữa tươi (200 ml)

– Tỏi bóc sạch vỏ, đem rửa sạch rồi để ráo, đập nhỏ trộn cùng với sữa tươi đem đun trên bếp khoảng 10 phút.

– Sử dụng hỗn hợp này 1 lần/ngày đều đặn để tỏi phát huy công dụng hiệu quả.

Chữa viêm amidan bằng lá húng chanh

Bên cạnh đó, những hoạt chất trong húng chanh còn có khả năng chống viêm, tiêu sưng và thúc đẩy hoạt động hệ miễn dịch. Mùi thơm từ tinh dầu của cây húng chanh rất tốt cho an thần, thư giãn, giúp người bệnh tâm lý dễ chịu.

– Nhai và nuốt chậm cho các tinh chất ngấm dần vào cổ họng

– Thực hiện đều đặn 3 lần/ ngày và liên tục đến khi cảm nhận cổ họng tốt hơn.

Phương Pháp 2: Dùng lá chanh với đường phèn

– Chuẩn bị lá húng chanh (20g), đường phèn (20g)

– Đem lá húng chanh rửa sạch, để ráo và đập dập cùng với đường phèn.

– Bỏ vào khuấy đều với 10m nước sôi đến khi tan chắt lấy phần nước uống

– Thực hiện khoảng 3 -4 lần/ ngày và trong nhiều ngày.

Phương Pháp 3: Kết hợp một số thảo dược

Trường hợp này áp dụng với bệnh viêm amidan đã trở nặng hơn, có kèm theo sốt cao, đau đầu.

– Chuẩn bị lá húng chanh (15g), tía tô (8g), bạc hà (5g), gừng tươi

– Đem tất cả sắc cùng 2 bát nước, đun cạn đến khi còn 1 bát thì gạn ra, chia thành 2 lần uống

– Sử dụng bài thuốc trong ngày

Cách trị viêm amidan tại nhà bằng mật ong

Mật ong từ lâu đã được truyền tai nhau với công dụng chữa viêm họng rất tốt, đặc biệt là những chứng ho, đau rát cổ họng, sưng viêm, tấy họng,… Với thành phần giàu chất chống oxy hóa, hydro peroxide nên mật ong có khả năng làm dịu niêm mạc họng, giảm sưng viêm, sát trùng, giảm nhiễm trùng, hạn chế những tổn thương ở amidan do viêm gây nên.

Phương Pháp 1: Dùng mật ong với chanh

– Chuẩn bị 2 thìa mật ong, cho vào nước khuấy đều

– Vắt thêm ¼ quả chanh vào trong cốc và uống

– Sử dụng 2 lần trong ngày, tốt nhất là vào buổi sáng và tối

Phương Pháp 2: Dùng mật ong với gừng

– Chuẩn bị gừng tươi, cạo vỏ và rửa sạch

– Xắt thành lát mỏng và cho vào cốc hãm với nước ấm

– Sau đó cho thêm 3 thìa mật ong vào khuấy đều, uống khi còn ấm

– Uống 2 lần 1 ngày để có hiệu quả.

Phương Pháp 3: Dùng mật ong với quất

– Chuẩn bị 3 – 5 quả quất, đem rửa sạch rồi cắt đôi

– Thêm vào đó 2 thìa mật ong, đem đi chưng lên trong 15 phút

– Sử dụng hàng ngày và sau bữa ăn khoảng 20 phút.

Lưu ý: Không nên sử dụng mật ong gừng đối với những trường hợp người bị nóng trong, bị nhiệt miệng. Không nên sử dụng cho trẻ nhỏ bởi sẽ gây ra phản ứng phụ hoặc dị ứng.

Viêm Amidan Có Thể Chữa Lành Mà Không Cần Cắt Bỏ / 2023

Trang chủ

Chuyên đề y khoa

GIÁO DỤC SỨC KHỎE

VIÊM AMIDAN CÓ THỂ CHỮA LÀNH MÀ KHÔNG CẦN CẮT BỎ

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp mới có thể giúp làm lành viêm amidan mà không cần phải phẫu thuật cắt bỏ.

Viêm amidan là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ từ 5-10 tuổi hoặc từ 15-18 tuổi; bệnh cũng có khi gặp ở người lớn. Có nhiều cách để chữa lành amidan, Bác sĩ Tây y thường đề nghị cắt bỏ. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia trong ngành Đông Y, cắt amidan lợi bất cập hại, dễ dẫn tới nguy cơ mắc các căn bệnh về họng khác với mức độ nặng và nguy hiểm hơn rất nhiều. Chính vì vậy, người bị viêm amidan nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định cắt đi bộ phận này của cơ thể.

Viêm amidan là gì?

Amidan là tổ chức nằm ở bên thành họng, giao điểm của đường ăn và đường thở nên có chức năng bảo vệ giúp tăng khả năng chống đỡ của mũi họng với các virus, vi khuẩn gây bệnh. Amidan rất dễ bị viêm do:

– Đây là nơi hứng chịu sự tấn công của vi khuẩn/virus/nấm hàng ngày qua đường ăn, đường thở như khói bụi, thay đổi thời tiết, điều hòa, nước đá, khói thuốc lá, thức ăn cay nóng, vệ sinh răng miệng không sạch…

– Amidan có cấu trúc nhiều khe, hốc nên vi khuẩn/virus/nấm dễ trú ngụ và gây bệnh cơ hội khi cơ thể giảm sức đề kháng

– Một số trẻ có amidan bẩm sinh phát triển quá mức vừa gây khó thở, khó nuốt vừa dễ viêm nhiễm.

Biểu hiện khi viêm amidan:

Biểu hiện thường gặp là ho, sốt, nôn trớ, đau họng, khó thở, khò khè, hôi miệng, khó nuốt, khó phát âm, hạch ở vùng cổ nhìn vào thấy bị sưng, đau.

Biểu hiện khi bị cấp tính:

– Gây sốt cao, nhức đầu, cơ thể suy kiệt, các biểu hiện chung ồ ạt, mạnh mẽ hơn viêm họng mạn tính.

– Khi viêm nhiễm lan xuống thanh khí phế quản, gây ho từng cơn có đờm nhầy, khàn tiếng và đau tức ngực. Khám thấy môi khô, lưỡi trắng bẩn.

– Nếu do virus gây bệnh thì toàn bộ niêm mạc họng đỏ rực và xuất tiết trong, amidan sưng to và đỏ, các tổ chức bạch huyết thành sau họng cũng sưng to và đỏ. Có thể kèm theo các triệu chứng chảy mũi, ho, khàn tiếng, viêm kết mạc. Hạch dưới góc hàm không sưng to.

– Nếu do vi khuẩn gây bệnh thì amidan sưng to và đỏ, trên bề mặt có những chấm mủ trắng hoặc mảng bựa trắng. Hạch dưới góc hàm sưng đau.

Biểu hiện khi bị mạn tính:

– Sốt nhẹ / không sốt

– Cảm giác ngứa, vướng, rát trong họng, nuốt vướng, thỉnh thoảng phải khạc nhổ, hơi thở hôi do chất mủ chứa trong các hốc của amidan.

– Ho khan từng cơn nhất là về buổi sáng khi mới ngủ dậy.

–  Giọng nói mất trong, thỉnh thoảng khàn nhẹ.

– Nếu amidan viêm mạn tính quá phát có thể thở khò khè, đêm ngủ ngáy to. Nếu amidan quá to có thể gây khó nuốt, khó thở, đặc biệt có thể gây ngưng thở khi ngủ ở trẻ nhỏ.

Cảnh báo: Tùy tiện cắt amidan – Lợi bất cập hại

Amidan tuy dễ viêm nhưng cũng là tổ chức bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Tuỳ tiện cắt bỏ không những tốn kém chi phí điều trị, chăm sóc sau phẫu thuật mà còn để lại hậu quả lâu dài như:

– Làm mất đi hệ thống miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể (đặc biệt là ở trẻ

– Có thể dẫn tới tử vong do chảy máu trong và sau cắt amidan

Nhiều người nghĩ rằng sau khi cắt amidan rồi thì sẽ không bị viêm nữa nhưng thực tế có rất nhiều người tuy đã hết viêm amidan nhưng lại bị viêm họng mạn tính, viêm thanh quản sau cũng gây mệt mỏi, nguy hiểm không kém.

Chữa viêm amidan không cần cắt bỏ

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp mới có thể giúp chữa lành viêm amidan mà không cần phải phẫu thuật cắt bỏ. Bệnh nhân có thể tham khảo kết hợp thêm các sản phẩm Đông y để chữa bệnh hiệu quả hơn.

– Ưu điểm của Đông Y là có thể tác động vào tận gốc rễ của bệnh, có khả năng làm lành các tổn thương vùng amidan, vùng họng; tái tạo niêm mạc amidan, họng hiệu quả; đồng thời bảo vệ amidan, họng trước các tác nhân gây bệnh.

– Nhược điểm của phương pháp này là bệnh được loại bỏ một cách từ từ, nhanh thì từ 7-21 ngày, chậm thì khoảng 4-8 tuần. Muốn khỏi hẳn bệnh cần phải kiên trì, quyết tâm và theo đuổi tới cùng, không nên bỏ ngang sau một thời gian dùng hoặc sau khi thấy bệnh đã thuyên giảm. Khi đã sử dụng phương pháp kết hợp Đông & Tây y thì hoàn toàn an tâm bệnh có thể khỏi, ít có nguy cơ tái phát và không bị tổn hại tới các bộ phận khác của cơ thể như: gan, thận, dạ dày…hay biến chứng sang các bệnh khác vùng mũi họng.

Ngoài ra, nên súc họng bằng nước muối mỗi ngày khoảng 3 giờ/lần, trước và sau khi ngủ. Kết quả sẽ thấy rõ ràng sau vài ngày.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Đông Y giúp hỗ trợ làm lành căn bệnh viêm amidan mà không cần cắt bỏ. Tuy nhiên, các bệnh nhân nên lựa chọn các loại thuốc làm từ dược liệu tự nhiên, sạch và an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, được cấp phép của Bộ Y Tế & Cục VSATTP, những sản phẩm thuộc đề tài nghiên cứu của các Ts, Bs, nhà Khoa học uy tín, công nghệ SX hiện đại, đã có mặt trên thị trường từ 5- 10 năm bởi vì chất lượng đã được khẳng định và được BS, DS, người dùng tin tưởng.

Tweet

#7 Cách Chữa Viêm Amidan Bằng Thảo Dược Hiệu Quả Tại Nhà / 2023

Viêm amidan là tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm trùng khiến bộ phận này bị sưng lên gây cảm giác đau rát, khó nuốt, khô miệng,… Bệnh có thể xảy ra ở nhiều đối tượng, không gây nguy hiểm nhưng ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Chữa viêm amidan bằng các loại thảo dược thiên nhiên là phương pháp an toàn, hiệu quả và dễ dàng thực hiện tại nhà.

7 cách chữa viêm amidan bằng thảo dược hiệu quả tại nhà

Chữa viêm amidan bằng các loại thuốc kháng sinh trong Tây y có thể gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, chữa viêm amidan bằng các loại thảo dược là phương pháp được rất nhiều người áp dụng bởi độ an toàn, hiệu quả mà nó mang lại.

1. Chữa viêm amidan bằng rau trai

Nguyên liệu:

300 gram rau trai tươi

15 gram muối tinh

1 lít nước lọc

Cách thực hiện: Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Rau trai đem rửa sạch

Sắc với 750ml nước đến khi còn 200ml nước thì tắt bếp

Chia thành 2 lần uống trong ngày

Nên uống từ từ để các tinh chất thấm vào cổ họng

Thực hiện liên tục trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả

2. Chữa viêm amidan bằng cây xạ can

Cây xạ can hay còn được gọi là cây rẻ quạt, cây biển trúc thường được trồng làm cảnh khá phổ biến. Theo y học cổ truyền, cây xạ can có vị đắng, tính hàn, hơi độc, vào hai kinh can và phế. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán huyết, tiêu đờm và tiêu sưng rất hiệu quả. Thường được sử dụng trong các bài thuốc chữa sưng đau cổ hong, đờm nghẽn cổ họng, viêm amidan,…

Theo y học hiện đại, trong cây xạ can có các Glucozit có khả năng chống nấm, chống virus đường hô hấp mạnh. Tuy nhiên, loại dược liệu này không nên sử dụng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 7 tuổi.

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

3. Chữa viêm amidan bằng hoa cúc dại

Cây hoa cúc dại có hai loại là cúc trắng và cúc vàng. Các thành phần của cúc dại có thể tiêu diệt vi khuẩn, làm lành vết thương nhanh chóng, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm họng, viêm amidan,… Hiện nay, hoa cúc dại được sử dụng rất nhiều để làm trà hoa cúc có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Đem hoa cúc rửa sạch và phơi khô

Đem sắc với 2 lít nước trong khoảng 30 phút, đậy kín nắp nồi

Tắt bếp cho thể mật ong vào

Chia ra và sử dụng để uống trong ngày

Kiên trì thực hiện liên tục trong vài ngày cá triệu chứng của viêm amidan sẽ giảm rõ rệt

4. Chữa viêm amidan bằng rau húng tần

Rau húng tần còn được gọi là húng chanh, rau thơm lông, rau tần,… Theo y học hiện đại, trong húng tần có chứa nhiều tinh dầu với thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng trừ đờm, tiêu độc rất tốt. Được sử dụng để điều trị thuốc chữa ho, viêm họng và viêm amidan rất hiệu quả.

– Cách 1:

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

– Cách 2:

Nguyên liệu:

20 gram lá húng tần

20 gram đường phèn

Cách thực hiện:

5. Chữa viêm amidan bằng cây lược vàng

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, thành phần bên trong cây lược vàng có chứa nhiều hoạt chất sinh học Flavonoid rất tốt cho sức khỏe như:

Quercetin và Kaempferol: có tác dụng chống oxy hóa mạnh, kháng ung thư, tăng cường sức bền chắc của mạch máu, hỗ trợ các hoạt động của vitamin C.

Chất steroid và phytosterol: có tính kháng khuẩn, tiêu viêm, chống dị ứng, ngăn chặn xơ cứng và sự phát triển các tác nhân gây bệnh, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và tái tạo các tế bào mới.

Hoạt tính Flanovoid cùng với các yếu tố vi lượng có tác dụng giúp an thần, giảm đau, hoạt huyết, nhanh chóng làm lành vết thương, rất hiệu quả.

– Cách 1:

Nguyên liệu:

20 gram lá lược vàng

10 gram muối tinh

Cách thực hiện:

Lá lược vàng đem rửa sạch với nước muối loãng, để ráo

Lấy lá rửa sạch gói với ít muối nhỏ rồi cuộn lại

Dùng để nhai và nuốt dần trong miệng

Mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần sau bữa ăn chính, mỗi lần từ 3 – 4 lá

Thực hiện liên tục trong 7 ngày, tình trạng bệnh sẽ có dấu hiệu thuyên giảm

– Cách 2:

Nguyên liệu:

50 gram lá lược vàng tươi

5ml giấm chuối

Cách thực hiện:

6. Chữa viêm amidan bằng rau dừa nước

Rau dừa nước thường mọc ở đầm lầy, ao hồ, mương nhiều nơi sử dụng ngọn và lá để ăn sống. Theo y học cổ truyền, rau dừa nước có tính hàn, vị ngọt nhạt, có công dụng rất lớn để thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu thũng và tiêu độc… Ngoài ra, vị dược liệu này còn được sử dụng trong các bài thuốc điều trị viêm amidan tại nhà rất hiệu quả.

Nguyên liệu:

250 gram rau dừa nước

4 thìa cà phê muối

Cách thực hiện:

Rửa sạch rau dừa nước, giã nát với muối

Lọc lấy nước cốt và cho vào lọ sạch

Lấy một lượng nhỏ nước cốt ngậm trong miệng

Nuốt từ từ để các tinh chất ngấm vào cổ họng

Thực hiện 5 – 10 lần, mỗi lần các nhau 30 phút

Thực hiện liên tục trong 1 tuần sẽ thấy triệu chứng viêm amidan giảm đáng kể

7. Chữa viêm amidan bằng mướp đắng

Theo y học hiện đại, trong thành phần của mướp đắng có chứa nhiều vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, kháng viêm, diệt khuẩn, ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào ung thư tốt.

Trong y học cổ truyền, mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan hỗ trợ điều trị các bệnh viêm họng và viêm amidan. Vị đắng có bên trong mướp đắng giúp ức chế hưng phấn ở tùng tâm điều nhiệt, có tác dụng giải nhiệt. Khi nấu chín có vị đắng nhẹ, rất tốt cho gan mật, thanh giải huyết nhiệt.

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Lưu ý: Phương pháp điều trị viêm amidan bằng dân gian chỉ có tác dụng hiệu quả khi bệnh mới hình thành và phát triển. Những trường hợp ổ viêm phát triển lớn, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để có các biện pháp can thiệp y khoa đúng cách.

Chữa viêm amidan bằng bài thuốc thảo dược

Amidan nằm ở ngay ngã ba hầu họng, có mối liên hệ mật thiết với tai – mũi – họng và là cửa ngõ dẫn đến phổi. Vì vậy, amidan khi bị viêm nhiễm có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm họng mãn, viêm phế quản, viêm phổi… Cho nên việc điều trị viêm amidan tận gốc ngay từ giai đoạn cấp là vô cùng quan trọng.

Các bài thuốc dân gian tuy lành tính nhưng do thảo dược được sử dụng riêng lẻ, chưa qua tinh chế nên dược lực không mạnh, không thể loại bỏ viêm amidan hoàn toàn. Người bệnh muốn sử dụng thảo dược tự nhiên để điều trị bệnh thì nên tham khảo các bài thuốc đông y.

Theo quan điểm của đông y, căn nguyên của viêm amidan nằm ở sự suy yếu của chính khí. Các tạng Phế, Thận, Tỳ, Can bị hư tổn khi phong hàn, phong nhiệt xâm phạm. Do đó, việc điều trị phải chú trọng cố Vệ – bổ Phế – dưỡng chính khí để loại bỏ tận gốc bệnh. Bên cạnh đó, chức năng của các tạng Can, Thận cũng cần được bồi bổ để cơ thể được giải độc và hồi phục nhanh chóng hơn.

Một trong số những bài thuốc đông y được người bệnh đánh giá cao hiện nay phải kể đến Thanh hầu bổ phế thang. Đây là bài thuốc độc quyền của Trung tâm Đông y Việt Nam, đã điều trị thành công cho hơn 20.000 người bệnh bị viêm amidan cấp – mãn tính, viêm amidan hốc mủ và có cơ chế dự phòng, ngăn ngừa bệnh tái phát vượt trội:

KHÁM PHÁ: Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có thể CHỮA KHỎI VIÊM AMIDAN hoàn toàn không?

Sở dĩ Thanh hầu bổ phế thang có thể điều trị bệnh hiệu quả đến vậy là nhờ cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ, đi sâu vào từng tạng phủ để phục hồi, giúp đẩy lùi ngoại tà lẫn nội tà. Đồng thời phục hồi chính khí giúp cơ thể có khả năng ngăn chặn sự tấn công của các dị nguyên gây hại từ môi trường.

Bài thuốc có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thảo dược đặc trị viêm nhiễm và bồi dưỡng cơ thể, tăng cường sức đề kháng:

Các thảo dược kháng khuẩn, kháng viêm, trừ ho, tiêu đờm, chữa khản tiếng: Kha tử, xích thược, bạc hà, bạch cương tàm, liên kiều…

Các thảo dược giúp bồi bổ khí huyết, nâng cao hệ miễn dịch: Tang diệp, tang ký sinh, phật thủ, hạnh nhân…

Mặc dù là thuốc dạng sắc nhưng Thanh hầu bổ phế thang rất tiện lợi cho người bệnh sử dụng tại nhà. Với những người bận rộn không có thời gian sắc thuốc, Trung tâm Đông y Việt Nam có thể sắc thuốc giúp người bệnh và đóng thành từng túi nhỏ theo liệu trình. Người bệnh chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng lại thuốc mỗi khi sử dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tạm Biệt Kháng Sinh, Bỏ Qua Cắt Amidan Tìm Đến Bài Thuốc Thảo Dược Con Tôi Đã Khỏi Hẳn Viêm Amidan Dai Dẳng / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!