Đề Xuất 3/2023 # Tăng Cường Quản Lý Hoạt Động Phòng Khám Tư Nhân, Nhà Thuốc # Top 3 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Tăng Cường Quản Lý Hoạt Động Phòng Khám Tư Nhân, Nhà Thuốc # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tăng Cường Quản Lý Hoạt Động Phòng Khám Tư Nhân, Nhà Thuốc mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Ngành Y tế quyết tâm chấn chỉnh và xử lý triệt để những cơ sở y tế tư nhân kinh doanh bất hợp pháp, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Đồng thời, ngành sẽ siết chặt quản lý hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân kinh doanh hợp pháp nhưng có sai phạm, thiếu sót nhằm đưa những cơ sở này đi vào nền nếp”.

Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh, đại diện Sở Y tế, Phòng Y tế TP.Biên Hòa khảo sát thực tế hoạt động tại Phòng khám đa khoa Nhi Sài Gòn (TP.Biên Hòa). Ảnh: H.Dung

TIN LIÊN QUAN

Xử mạnh tay để tránh “lờn thuốc”

Đó là khẳng định của TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế về việc quản lý các phòng khám, nhà thuốc tư nhân trên địa bàn tỉnh sau khi các cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm, hạn chế của các cơ sở này.

Đó là khẳng định của TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế về việc quản lý các phòng khám, nhà thuốc tư nhân trên địa bàn tỉnh sau khi các cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm, hạn chế của các cơ sở này.

* Phòng khám nhà thuốc tư nhân phát triển mạnh mẽ

Theo lãnh đạo Sở Y tế, vài năm trở lại đây, hệ thống y tế ngoài công lập trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng. Người dân được tạo điều kiện kinh doanh nên việc mở các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, nhà thuốc, quầy thuốc khá đơn giản. TP.Biên Hòa và H.Trảng Bom là 2 địa phương có các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, nhà thuốc nhiều nhất tỉnh. 5 bệnh viện đa khoa và 1 bệnh viện chuyên khoa tư nhân của cả tỉnh cũng đều tập trung ở TP.Biên Hòa.

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Duy Tân cho hay, toàn thành phố hiện có 586 cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh và 699 cơ sở hành nghề kinh doanh dược và mỹ phẩm, góp phần giảm bớt gánh nặng đầu tư nguồn ngân sách nhà nước. Nhiều cơ sở đã áp dụng các kỹ thuật cao, cung cấp cho người dân dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng.

Thanh tra Bộ Y tế và thanh tra Sở Y tế kiểm tra đột xuất tại một nhà thuốc trên địa bàn TP.Biên Hòa. Ảnh: Hạnh Dung

Cụ thể, về nhân sự, mỗi cơ sở khám, chữa bệnh phải có một người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Người này và trưởng các khoa chuyên môn của cơ sở khám, chữa bệnh phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề có phạm vi chuyên môn phù hợp với hoạt động chuyên môn của cơ sở, có thời gian khám, chữa bệnh ít nhất là 36 tháng sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề hoặc 54 tháng khám, chữa bệnh về chuyên khoa phụ trách. Những người hành nghề khám, chữa bệnh khác tại cơ sở phải có chứng chỉ hành nghề, có phạm vi hoạt động chuyên môn phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của cơ sở.

Về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ sở khám, chữa bệnh phải đảm bảo có địa điểm hành nghề cố định, có đủ các khoa, phòng để tổ chức khám bệnh, thực hiện các thủ thuật theo phạm vi chuyên môn đăng ký; phải đảm bảo điều kiện an toàn bức xạ, xử lý nước thải, chất thải y tế, phòng cháy chữa cháy, có đủ thiết bị y tế phù hợp, có tủ thuốc cấp cứu, hộp xử trí phản vệ, phác đồ xử trí phản vệ theo quy định…

Đối với các cơ sở hành nghề kinh doanh dược, chủ cơ sở phải có chứng chỉ hành nghề có phạm vi hoạt động chuyên môn, trình độ chuyên môn phù hợp với từng loại hình kinh doanh như: dược sĩ đại học đối với nhà thuốc, dược sĩ trung học trở lên đối với quầy thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phải đảm bảo, thuốc bán tại cơ sở phải có nguồn gốc rõ ràng, đúng quy định, có hóa đơn chứng từ mua bán hợp lệ, thực hiện niêm yết giá, bảo quản thuốc đúng quy định, thực hiện mở sổ sách theo dõi việc mua bán thuốc…

* Còn nhiều sai phạm

Bà Đỗ Thị Hòa Bình, Phó trưởng ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh cho hay, vừa qua, đoàn giám sát của Ban Văn hóa – xã hội đã tiến hành khảo sát trực tiếp tại 2 phòng khám đa khoa, 4 phòng khám chuyên khoa, 5 cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn H.Trảng Bom và TP.Biên Hòa.

Người dân mua thuốc tại một nhà thuốc trên địa bàn TP.Biên Hòa

Qua khảo sát, đoàn ghi nhận bên cạnh những ưu điểm, các cơ sở hành nghề y còn tồn tại một số hạn chế như: người phụ trách chuyên môn và các đối tượng được cấp chứng chỉ hành nghề không có hồ sơ chứng minh đã tham gia các lớp cập nhật kiến thức y khoa trong 2 năm liên tục theo quy định; thời gian hoạt động không đúng giấy phép được cấp; không niêm yết bảng giá theo quy định; số lượng bác sĩ cơ hữu chưa đạt tỷ lệ theo quy định; phòng vô trùng chưa đảm bảo yêu cầu.

Đối với các cơ sở bán lẻ thuốc, có cơ sở giấy đăng ký kinh doanh đã hết hạn từ tháng 8-2020. Một số cơ sở bán một số thuốc không có hóa đơn, chứng từ (thuốc nhập khẩu) và không công khai niêm yết giá bán theo quy định. Có những cơ sở bán buôn thuốc không đúng với giấy phép được cấp. Cơ quan chức năng cấp phép là cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền nhưng thực tế cơ sở lại bán thuốc tân dược.

Theo thống kê từ Sở Y tế, trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng chức năng của Sở Y tế đã tổ chức thanh, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất tại 165 cơ sở hành nghề y và dược trên địa bàn tỉnh. Qua đó phát hiện 56 cơ sở có vi phạm, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 44 cơ sở với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã tước chứng chỉ hành nghề y đối với 2 trường hợp, đình chỉ hoạt động đối với 8 cơ sở hành nghề y, tước chứng chỉ hành nghề đối với 2 cơ sở hành nghề dược, tước giấy phép hoạt động có thời gian đối với 2 cơ sở hành nghề y và 8 cơ sở hành nghề dược.

Các lỗi chủ yếu của các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh là: hoạt động không có giấy phép, sử dụng người hành nghề chưa có chứng chỉ hành nghề, hành nghề vượt quá khả năng chuyên môn. Cơ sở hoạt động không đúng với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động, lập hồ sơ bệnh án, kê đơn thuốc không có bệnh nhân, không có bảng hiệu, bảng giá, không duy trì các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo hoạt động như khi thẩm định cấp giấy phép, không chuyển người bệnh đến cơ sở cấp cứu khi vượt quá khả năng chuyên môn.

Nhân viên một nhà thuốc nằm trong một phòng khám đa khoa (TP.Biên Hòa) soạn thuốc trước khi giao cho bệnh nhân

Đối với các cơ sở kinh doanh thuốc, lỗi chủ yếu là cơ sở không đảm bảo điều kiện bảo quản thuốc, người tham gia bán thuốc không có bằng cấp chuyên môn theo quy định, cơ sở hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, không mở sổ sách, không có bảng giá, bán thuốc phi mậu dịch, bảo quản thuốc không đảm bảo chất lượng, bán lẻ thuốc hết hạn sử dụng, kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì, kinh doanh khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài lực lượng chức năng của Sở Y tế, lực lượng chức năng của các huyện, thành phố cũng đã tiến hành kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn quản lý và phát hiện nhiều thiếu sót của các cơ sở. Năm 2019, đoàn kiểm tra liên ngành của H.Thống Nhất đã kiểm tra, xử lý 7 cơ sở vi phạm với số tiền 14,6 triệu đồng; 6 tháng năm 2020 xử phạt 1 quầy thuốc số tiền 15 triệu đồng do kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì theo quy định. Phòng Y tế H.Xuân Lộc phối hợp với thanh tra Sở Y tế kiểm tra đột xuất 1 phòng khám đa khoa, 1 phòng khám nha khoa trên địa bàn theo phản ảnh của người dân. Kết quả, cả 2 cơ sở đều có vi phạm và bị xử phạt tổng số tiền 58 triệu đồng…

* Xử lý nghiêm để răn đe

Theo quy định, Sở Y tế là cơ quan cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh cho các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc cho các cơ sở bán lẻ thuốc. Việc thẩm định điều kiện cấp giấy phép được thực hiện do đoàn thẩm định được thành lập theo quyết định của giám đốc Sở Y tế ban hành. Thành viên đoàn thẩm định có đại diện của các phòng y tế địa phương, Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ thừa nhận, công tác quản lý các phòng khám tư nhân, nhà thuốc trên địa bàn tỉnh thời gian qua còn nhiều bất cập, chưa đạt được kết quả như mong muốn. Địa bàn rộng, số cơ sở hành nghề y, dược nhiều mà nhân lực phụ trách công tác quản lý hoạt động của các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa, cơ sở bán lẻ thuốc lại mỏng nên số lượng các cơ sở được thanh, kiểm tra còn rất hạn chế. Mặt khác, các phòng khám chuyên khoa chủ yếu hoạt động ngoài giờ hành chính, còn cán bộ công chức Sở Y tế, phòng y tế lại làm việc theo giờ hành chính nên khó khăn trong công tác thanh, kiểm tra. Các phòng khám đa khoa đều là doanh nghiệp, theo quy định, mỗi năm, cơ quan chức năng chỉ kiểm tra doanh nghiệp 1 lần và phải báo trước nên khi kiểm tra khó phát hiện được những vi phạm.

Để quản lý tốt hơn hoạt động của các phòng khám tư nhân, nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn tỉnh, thời gian tới, Sở Y tế sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác phân cấp quản lý, giao cho UBND các huyện, thành phố, mà trực tiếp là phòng y tế các huyện, thành phố có trách nhiệm quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn về mặt chuyên môn nghiệp vụ, thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm đối với việc đảm bảo điều kiện hoạt động như khi cấp phép theo quy định đối với các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn.

“Những cơ sở nào vi phạm, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, ngoài xử phạt vi phạm hành chính sẽ tính đến việc rút giấy phép hoạt động, tước chứng chỉ hành nghề hoặc chuyển cơ quan công an điều tra, xử lý theo quy định” – TS-BS Phan Huy Anh Vũ nhấn mạnh.

Tính đến cuối tháng 6-2020, toàn tỉnh có hơn 1,6 ngàn cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân đang hoạt động đã được cấp phép bao gồm: 5 bệnh viện đa khoa, 1 bệnh viện chuyên khoa, 69 phòng khám đa khoa, 180 phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt, 33 phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, 1 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, 19 phòng khám chuyên khoa da liễu, hơn 1,3 ngàn phòng khám chuyên khoa và cơ sở dịch vụ y tế khác. Bên cạnh đó, có hơn 2,8 ngàn cơ sở kinh doanh bán lẻ thuốc được cấp phép hoạt động.

Hạnh Dung

* Trưởng ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hiền:

Không chỉ là nhắc nhở, cần xử phạt mạnh tay

 

Việc các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa, cơ sở thẩm mỹ hoạt động không đúng quy định thời gian qua đã gây bức xúc cho người dân trong tỉnh. Mặc dù Sở Y tế đã có nhiều nỗ lực trong việc tập huấn kiến thức, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho các cơ sở hành nghề y, dược, những người trực tiếp hành nghề y, dược tư nhân nhưng vẫn còn nhiều bất cập trong công tác quản lý các cơ sở này. Công tác thanh, kiểm tra chưa đồng đều, số lượng các phòng khám tư nhân được thanh, kiểm tra còn hạn chế. Qua thanh, kiểm tra, cơ quan chức năng chủ yếu là nhắc nhở, xử phạt chưa nhiều nên chưa mang tính răn đe.

Do đó, trong thời gian tới, chúng tôi đề nghị Sở Y tế cần có sự phân cấp rõ ràng trong công tác thanh, kiểm tra. Khi thanh, kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm cần xử lý mạnh tay hơn, triệt để hơn, tránh tình trạng đợi đến khi các cơ sở sai phạm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân thì ngành Y tế mới vào cuộc xử lý. Ngành Y tế cần đi trước, thấy được nguy cơ để chấn chỉnh kịp thời, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra đối với sức khỏe người dân.

* Chánh thanh tra Sở Y tế Dương Hồng Danh:

Cần có quy định cụ thể để quản lý các cơ sở thẩm mỹ

 

Để tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở này, mỗi lần có phản ảnh của người dân, thành viên trong đoàn thanh tra phải đóng giả khách hàng, vào cơ sở để được chủ cơ sở, nhân viên tư vấn. Có những khi thành viên đoàn thanh tra đã nằm trên bàn làm đẹp, chúng tôi mới có đủ cơ sở để tiến hành thanh, kiểm tra cơ sở. Công tác xử lý sau kiểm tra cũng còn lắm nhiêu khê do chủ cơ sở vi phạm không lên Sở Y tế để làm việc. Sở Y tế không thể ra quyết định xử phạt, việc cưỡng chế cũng khó khăn vì chủ cơ sở thuê nhà để mở tiệm chứ không phải của họ…

An Yên (ghi)

Siết Chặt Quản Lý Phòng Khám Tư Nhân

Khó xử lý những vi phạm

Theo quy định, phòng khám được cấp phép trên biển hiệu phải có tên phòng khám (chuyên khoa, đa khoa, hay phẫu thuật thẩm mỹ…), tên bác sĩ phụ trách chuyên môn, giờ làm việc, số điện thoại, địa chỉ liên hệ, số giấy phép được Sở Y tế cấp. Thế nhưng, ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới trong 2 ngày 26 và 27-6 tại 6 phòng khám trên địa bàn Hà Nội thì có tới 5 phòng khám chưa tuân thủ quy định trên.

Cụ thể, các phòng khám chuyên khoa Da liễu (số 28/82 phố Yên Lãng, quận Đống Đa); phòng khám phụ khoa chuyên sâu Dr. Gia Cường (số 22 phố Nguyễn Văn Lộc, quận Hà Đông); phòng khám chuyên khoa mắt Bảo An (số 4, LK6C, phố Nguyễn Văn Lộc, quận Hà Đông); phòng khám Vân Lâm Đường (số 25 phố Đội Nhân, quận Ba Đình) đều không ghi số giấy phép hoạt động trên biển hiệu. Thậm chí, trên biển hiệu của phòng khám nha khoa Tùng Ngọc (số 175 phố Cự Lộc, quận Thanh Xuân) không ghi số giấy phép và tên bác sĩ phụ trách khiến nhiều người nghi ngờ đây có thể là phòng khám “chui”.

Dù vi phạm tại các phòng khám tư nhân trên địa bàn các quận Ba Đình, Đống Đa không khó để nhận diện nhưng khi được hỏi, Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình Hoàng Hy Thiêm khẳng định, toàn quận có 245 phòng khám tư nhân có giấy phép hoạt động. Từ đầu năm đến nay, quận chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm (?). Còn Trưởng phòng Y tế quận Đống Đa Lê Thị Hoàng Ngân cho rằng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, quận chưa thực hiện kiểm tra các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn nên chưa phát hiện cơ sở vi phạm.

Trưởng phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) Nguyễn Quang Trung cho biết, còn nhiều phòng khám tư nhân hoạt động “chui”, không treo biển hiệu; chỉ hoạt động lén lút ngoài giờ hành chính, hoặc làm về đêm, đến tận nhà khách hàng để thực hiện dịch vụ… Vì thế, ngay cả cơ quan quản lý tại địa phương cũng không thể kiểm soát được. Thậm chí, có những huyện ngoại thành vì tâm lý “nể nang” họ hàng, làng xóm nên khi phát hiện có nơi hoạt động không phép, vi phạm quy định về điều kiện hành nghề nhưng chính quyền địa phương vẫn khó xử lý vi phạm.

Trong 6 tháng đầu năm nay, qua kiểm tra, hậu kiểm hơn 80 phòng khám tư, Phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) đã tiến hành thu hồi giấy phép 6 phòng khám chuyên khoa, trong đó có 5 phòng khám răng và 1 phòng khám da liễu. Lý do thu hồi giấy phép do các phòng khám tự ý mở rộng quy mô nhưng không báo cáo với cơ quan quản lý; nhân sự đăng ký trong giấy phép hoạt động khác với nhân sự tham gia khám, chữa bệnh trên thực tế.

Đặc biệt trong tháng 6, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ phòng khám Phương Thanh (số 85 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng) để điều tra làm rõ sai phạm do phòng khám thực hiện phá thai to trên 6 tuần tuổi, vượt quá phạm vi chuyên môn được Sở Y tế Hà Nội cấp phép. Ngoài ra, phòng khám còn vi phạm không niêm yết thời gian làm việc tại biển hiệu, sổ sách ghi chép bệnh nhân đến khám bệnh, chữa bệnh không đầy đủ; trang thiết bị cấp cứu không đáp ứng đúng theo yêu cầu…

Để đưa các phòng khám tư nhân hoạt động theo đúng quỹ đạo, trong tháng 6 và tháng 7-2020, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất về hoạt động của các phòng khám tư có yếu tố nước ngoài, sau đó tiếp tục triển khai công tác này tại các phòng khám sản phụ khoa trên địa bàn thành phố…

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho rằng, muốn quản lý được các phòng khám tư phải siết chặt việc cấp phép, không để họ hoạt động “chui”. Mặt khác, khi phát hiện vi phạm phải xử phạt thật nghiêm, thậm chí đóng cửa, niêm phong không cho hoạt động. Để làm được điều đó không chỉ dựa vào một mình ngành Y tế mà cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là của người đứng đầu chính quyền các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn.

Trưởng phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) Nguyễn Quang Trung kiến nghị, các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng giúp người dân biết phòng khám nào được cấp phép, phòng khám nào vi phạm… Đặc biệt, khi có nhu cầu đến phòng khám, người dân cần phải tìm hiểu kỹ xem nơi đó được cấp phép chưa. Nếu thấy phòng khám không đáp ứng các yêu cầu trên, hoạt động không đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép, người dân nên từ chối tiếp nhận dịch vụ để tránh “tiền mất, tật mang”.

Thu Trang – Quỳnh Ngân/HNMO

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Doi-song/971377/siet-chat-quan-ly-phong-kham-tu-nhan#

Yếu Sinh Lý Nữ Là Gì? Cách Tăng Cường Sinh Lý Nữ Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Ngày nay, yếu sinh lý nữ không còn xa lạ với chị em. Tình trạng này không những gặp ở phụ nữ lớn tuổi mà ngày càng trẻ hóa. Rất nhiều chị em chưa 30 tuổi nhưng đã lạnh nhạt chuyện chăn gối với chồng. Để phòng tránh những rủi ro của bệnh, chị em cần nắm rõ: nguyên nhân bị yếu sinh lý, dấu hiệu, cách tăng cường sinh lý nữ – khắc phục tận gốc giúp lấy lại cảm giác yêu, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Khi được hỏi “phụ nữ/ con gái có bị yếu sinh lý không?” thì có tới 78% người được hỏi trả lời là không. Bởi phần lớn chị em đều nghĩ yếu sinh lý chỉ xảy ra ở nam giới. Nhưng trên thực tế, tỉ lệ yếu sinh lý nữ chiếm 1 tỷ lệ không hề nhỏ.

Tình trạng này chủ yếu gặp ở phụ nữ lứa tuổi ngoài 30, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh và phụ nữ sau sinh, phụ nữ lao động nặng nhọc.

Yếu sinh lý nữ là khi chị em không còn hứng thú với quan hệ tình dục nữa, hoặc quan hệ tình dục trong trạng thái không được bôi trơn, cảm giác khô hạn, không đạt được khoái cảm, cảm thấy đau đớn,… Đây chính là những biểu hiện rõ ràng nhất của yếu sinh lý ở nữ giới.

Hiện nay, phụ nữ bị yếu sinh lý ngày càng phổ biến và nan giải không kém gì so với nam giới. Ngày càng có nhiều phụ nữ phải đối mặt với tình trạng này, do đó hiểu rõ nguyên nhân gây ra sẽ giúp chị em không còn hoang mang và tìm cách khắc phục một cách dễ dàng hơn.

Đây là giai đoạn đầu của tình trạng suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới. Giai đoạn này chỉ chớm bị nên dấu hiệu chưa rõ ràng lắm, chỉ được thể hiện bởi tình trạng khô âm đạo. Chị em vẫn có khả năng quan hệ bình thường.

Giai đoạn này nữ giới vẫn có ham muốn nhưng nhu cầu không cao như xưa, đã bị suy giảm nhiều. Biểu hiện trong giai đoạn này là chị em khó đạt khoái cảm khi quan hệ.

Với giai đoạn này chị em có thể cảm nhận những triệu chứng rất rõ rệt. Cụ thể chị em không còn ham muốn, trốn tránh chồng, đau khi giao hợp, chất lượng trứng kém…

Phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở phụ nữ, các bác sĩ cho rằng có 2 nguyên nhân chính.

Nguyên nhân phụ nữ bị yếu sinh lý do yếu tố bên trong

Cơ thể phụ nữ bị thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen

Suy giảm nội tiết tố nữ Estrogen gây rối loạn kinh nguyệt, giảm chức năng sinh lý nữ như khô âm đạo, giảm ham muốn. Bên cạnh đó, quá trình lão hóa diễn ra nhanh gây ra hiện tượng da nhăn, khô, sạm, nám khiến chị em mất tự tin. Ngoài ra, thiếu hụt Estrogen còn ảnh hưởng tới tâm thần kinh, hệ vận mạch, gây ra mất ngủ, chóng mặt, giảm trí nhớ, nhức đầu, bốc hỏa từng cơn, dễ cáu gắt khiến cơ thể chị em trở nên mệt mỏi, sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng.

Đây là trường hợp phụ nữ có thể gặp phải một vài vấn đề như: âm đạo bị quá hẹp hoặc quá ngắn, âm hộ thì bé quá, cao quá hoặc màng bao quá dày làm giảm khả năng tiếp nhận sự kích thích để tăng hưng phấn.

Các bệnh thường gặp ở âm đạo như: viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng… Khi mắc các bệnh này phụ nữ thường có tâm lý e ngại, khó chia sẻ cùng chồng, tự ti. Tình trạng này để lâu cũng là 1 nguyên nhân gây suy giảm sinh lý ở phụ nữ.

Đặc biệt với những bệnh nhân đái tháo đường, suy thận thì nguy cơ suy giảm sinh lý cũng khá cao.

Nguyên nhân phụ nữ bị yếu sinh lý do yếu tố bên ngoài

Cùng 1 lúc người phụ nữ phải đảm nhận nhiều vai trò như: làm vợ, làm dâu, nuôi con nhỏ, gánh nặng gia đình, áp lực công việc khiến họ mệt mỏi, mất đi cảm giác ham muốn chuyện chăn gối với bạn tìn

Do phụ nữ gặp phải những cú sốc lớn trong cuộc đời như : bị hiếp dâm, bạo hành tình dục cũng khiến chị em sợ hãi và không còn hứng thú yêu.

Gia đình không thuận hòa êm thấm

Vợ chồng xích mích, chồng hay rượu chè cờ bạc, gia trưởng không hiểu vợ… khiến chị em hình thành tâm lý chán ghét hay không còn hứng thú với tình dục.

Một số dấu hiệu hay triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh yếu sinh lý nữ là :

Việc nhu cầu chuyện ấy của phụ nữ bị giảm nghiêm trọng, phụ nữ gần như không màng đến chuyện đó, nếu có xảy ra thì chỉ là đáp ứng nhu cầu của phía đối phương mà thôi.

Âm đạo khi được kích thích sẽ tiết ra dịch nhờn giúp bôi trơn âm đạo làm cho quá trình quan hệ được thuận tiện hơn. Nếu 1 ngày nào đó lượng nước tiết ra không được dồi dào như trước, âm đạo trở nên khô rát khiến việc quan hệ bị đau và khó đạt khoái cảm thì đó chính là dấu hiệu yếu sinh lý ở nữ giới.

Theo các chuyên gia, khi phụ nữ bị yếu sinh lý do nội tiết tố kém thì có ảnh hưởng đến thụ thai. Nguyên nhân là do:

Nội tiết tố kém khiến môi trường pH âm đạo ko ổn định, tinh trùng có thể chết ngay ở cửa âm đạo mà không tiếp cận được trứng

Nội tiết tố kém có thể khiến chất lượng trứng giảm

Nội tiết tố kém khiến niêm mạc tử cung khó giữ thai.

Từ những phân tích trên chúng ta có thể đưa ra được biện pháp giúp tăng cường sinh lý nữ, cụ thể :

Theo các chuyên gia cách khắc phục tình trạng yếu sinh lý ở phụ nữ bước đầu tiên là cần giảm stress căng thẳng. Đặc biệt, người phụ nữ nên trao đổi cởi mở với đối phương, kéo dài màn dạo đầu. Bên cạnh đó có thể sử dụng gel bôi trơn tại chỗ để giải quyết biện pháp tình thế.

Nên có một chế độ dinh dưỡng tốt, hạn chế đường và chất béo để đảm bảo có sức khỏe tốt, hạn chế mắc các bệnh tiểu đường, mỡ máu, huyết áp… những căn bệnh gián tiếp ảnh hưởng đến đời sống sinh lý của phụ nữ.

Ngoài ra, việc chị em “nóng lòng” muốn giải quyết nhanh vấn đề yếu sinh lý bằng cách dùng thuốc chữa yếu sinh lý nữ cũng nên cẩn trọng. Bởi tất cả các thuốc về sinh lý nhanh cho phụ nữ chỉ được bán khi có kê đơn của bác sĩ. Việc xử lý yếu sinh lý ở phụ nữ bằng thuốc có thể có tác dụng nhanh trong vòng 2 đến 3h nhưng đây chỉ là phương pháp giải quyết vấn đề ở phần ngọn mang tính tức thời, không giải quyết được tận gốc vấn đề. Thay vào đó, chị em nên quan tâm đến các giải pháp từ bên trong để cải thiện tận gốc tình trạng yếu sinh lý nữ.

Theo các chuyên gia Y tế, thiếu nội tiết tố là một trong những nguyên nhân quan trọng gây khô âm đạo và giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ. Do đó, bổ sung nội tiết tố bị thiếu hụt chính là giải pháp hiệu quả nhất.

Người phụ nữ khi cân bằng được nội tiết tố nữ thì không những cải thiện được tình trạng khô hạn, giảm ham muốn, mà còn thấy tăng hưng phấn, tăng khoái cảm hơn rất nhiều trong lúc quan hệ. Theo đó, các triệu chứng khác do thiếu hụt nội tiết tố nữ cũng sẽ được cải thiện như: Da sáng hơn, giảm nám, giảm nhăn, tóc mượt mà chắc khỏe, tóc giảm rụng, ngực nở nang và eo giảm mỡ, cơ thể cân đối hơn, tinh thần thoải mái vui vẻ hơn,v.v..

Vậy có những cách an toàn nào giúp bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ? Hiện nay khoa học chỉ ra 2 giải pháp căn bản.

Phương pháp bổ sung estrogen hóa tổng hợp (liệu pháp HRT)

Ưu điểm: của phương pháp này là tác dụng rất nhanh và mạnh. Cũng chính vì nguyên nhân nói trên nên phương pháp này chỉ dùng trong trường hợp thiếu hụt nội tiết tố rất nặng, và phải được sự kê đơn của bác sỹ.

Nhược điểm: Nếu tự ý bổ sung hoặc bổ sung quá liều cần thiết sẽ làm tăng nguy cơ ung thư, quá sản nội mạc tử cung. Đặc biệt lưu ý, biện pháp này chống chỉ định cho những người đang tiềm ẩn các khối u (dù là u lành hay ác tính).

Phương pháp bổ sung estrogen thảo dược

Ưu điểm: Phương pháp này hiệu quả chậm hơn nhưng an toàn và có thể tự ý sử dụng mà không cần chỉ định của bác sỹ. Nếu bổ sung quá nhiều thì nội tiết tố thảo dược có thể tự đào thải ra ngoài mà không gây ra tác dụng phụ.

Theo đó, nội tiết tố thảo dược được xác định là có nhiều nhất trong hạt đậu nành khi nảy mầm vì nó chứa hoạt chất isoflavone, có cấu trúc phân tử gần giống với estrogen của cơ thể, nhờ đó giúp bù đắp lượng nội tiết tố bị thiếu hụt.

Nhược điểm: tác dụng chậm

Hiện nay có nhiều chế phẩm từ mầm đậu nành như: Giá đậu nành (Mầm đậu nành tươi), bột mầm đậu nành, sữa mầm đậu nành… tuy nhiên đây hầu hết đều là các dạng bào chế thô của mầm đậu nành, chứa lượng chất xơ, chất nhầy cao, hàm lượng hoạt chất nội tiết tố thảo dược isoflavone ít nên khó hấp thu, hiệu quả bổ sung nội tiết tố nữ kém. Các nhà khoa học và các công ty sản xuất tại Việt Nam hiện nay đã tiến hành chiết xuất mầm đậu nành và cô đặc lại dưới dạng Tinh chất mầm đậu nành, có hàm lượng hoạt chất cao và dễ dàng hấp thu vào cơ thể. Phụ nữ sinh lý yếu, ít ham muốn tình dục nên tham khảo sử dụng các sản phẩm chiết xuất của tinh chất mầm đậu nành để cải thiện tình trạng nói trên.

Yếu sinh lý nữ nếu không được quan tâm chữa trị, để tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý và hạnh phúc của gia đình. Đặc biệt, tình trạng xấu nhất gặp phải là gây nên hiếm muộn hoặc vô sinh. Vì vậy chị em cần trang bị cho mình tốt kiến thức để phòng tránh và khắc phục kịp thời.

Để được tư vấn chị em có thể gọi điện về số HOTLINE 18006316 (Miễn phí cước gọi) để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://baoxuan.vn/

Vigor Health: Thành Lập Phòng Khám &Amp; Quản Lý Sức Khỏe Lao Động Biển

Trong khuôn khổ của buổi lễ còn có phần tọa đàm xoay quanh vấn đề sức khỏe của các lao động biển với sự tham gia của đại diện Viện YHB Việt Nam và một số bác sĩ thuộc Phòng khám Vigor Health được bổ nhiệm phụ trách Phòng khám & Quản lý sức khỏe lao động biển phía Nam.

Ngày 1/3/2016, tại chúng tôi Phòng khám đa khoa quốc tế Vigor HeaLth phối hợp cùng Viện Y học biển (YHB) Việt Nam tổ chức lễ công bố chính thức thành lập Văn phòng đại diện phía Nam của Viện YHB Việt Nam và Phòng khám & Quản lý sức khỏe lao động biển phía Nam được đặt tại lầu 4 của Vigor Health với sự tham dự của chúng tôi Nguyễn Trường Sơn – Viện trưởng Viện YHB Việt Nam; chúng tôi Trần Thị Quỳnh Chi – Phó viện trưởng, Viện YHB Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Trưởng phòng TC-KT Viện YHB Việt Nam; ông Lương Xuân Tuyến – Trưởng khoa QLSK lao động biển, Viện YHB Việt Nam; ông Trần Viết Kỳ Đức- Chủ Tịch HĐQT kiêm Cố vấn pháp lý & đầu tư Phòng Khám Vigor Health; bà Phạm Hoàng Dung – Giám đốc Phòng Khám Vigor Health; các bác sĩ, lãnh đạo các phòng ban Phòng Khám Vigor Health.

GS. TS Nguyễn Trường Sơn-Viện trưởng Viện YHB Việt Nam trao quyết định cho đại diện Phòng Khám Vigor

Trong khuôn khổ của buổi lễ còn có phần tọa đàm xoay quanh vấn đề sức khỏe của các lao động biển với sự tham gia của đại diện Viện YHB Việt Nam và một số bác sĩ thuộc Phòng khám Vigor Health được bổ nhiệm phụ trách Phòng khám & Quản lý sức khỏe lao động biển phía Nam.

“Về cơ sở hạ tầng, chúng tôi nhận thấy ở Vigor Health có trang thiết bị, nhân lực tốt cũng như được đánh giá cao về uy tín và y đức từ khách hàng, có thể đáp ứng tốt việc khám sức khỏe cho lao động biển. Chính vì thế, chúng tôi hoàn toàn yên tâm vào sự hợp tác này và tin chắc rằng trong tương lai quy mô của phòng khám sẽ ngày càng lớn mạnh hơn”, chúng tôi Nguyễn Trường Sơn bày tỏ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tăng Cường Quản Lý Hoạt Động Phòng Khám Tư Nhân, Nhà Thuốc trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!