Đề Xuất 3/2023 # Tạo Thuận Lợi Cho Người Mắc Bệnh Phổi # Top 11 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Tạo Thuận Lợi Cho Người Mắc Bệnh Phổi # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tạo Thuận Lợi Cho Người Mắc Bệnh Phổi mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh viện Phổi Hải Dương liên tục cập nhật những tiến bộ mới trong chẩn đoán, điều trị nên người dân yên tâm khi đến khám chữa bệnh

Chẩn đoán khép kín

Thời gian này, Bệnh viện Phổi Hải Dương tiếp tục thực hiện chặt chẽ việc sàng lọc những người ra vào theo 3 bước khép kín nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt trong tháng 12 này, bệnh viện đã đưa vào triển khai kỹ thuật xét nghiệm Gene Xpert MTB/RIF. Đây là kỹ thuật ứng dụng sinh học phân tử mang tính đột phá đối với nền y tế thế giới nói chung và chẩn đoán bệnh lao nói riêng. Phương pháp trên xác định được vi khuẩn lao với độ đặc hiệu và độ nhạy rất cao, cho kết quả chỉ sau 2 giờ, trong khi với xét nghiệm theo phương pháp cũ, có người phải đến hàng tháng sau mới có kết quả.

Theo thống kê của ngành y tế, khoảng 80% số người nhiễm bệnh lao thuộc diện lao phổi. Bệnh viện Phổi Hải Dương là đơn vị tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước có thể chẩn đoán sớm, điều trị chuyên sâu về ung thư phổi. Đơn vị đã ứng dụng hiệu quả các kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh như hệ thống máy thở không xâm nhập và xâm nhập, đặt nội khí quản, mở khí quản; nội soi phế quản, nội soi màng phổi; sinh thiết xuyên thành ngực dưới hướng dẫn cắt lớp vi tính; điều trị áp xe phổi lựa chọn kháng sinh; điều trị đa hóa trị liệu trong ung thư phổi…

Điều trị hiệu quả

Đầu tháng 8 vừa qua, ông Lê Xuân K. (73 tuổi) ở xã Liên Hồng (TP Hải Dương) bị đau ngực kéo dài. Đến khám tại Bệnh viện Phổi Hải Dương, bác sĩ kết luận ông K. bị ung thư phổi tế bào nhỏ. Trước đây, trường hợp của ông  K. phải lên Trung ương để thực hiện các bước xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị bệnh. Tuy nhiên, bằng kỹ thuật hiện đại sẵn có, hiện Bệnh viện Phổi Hải Dương đã làm được việc này. Đến nay, ông đã trải qua 5 lần truyền hóa chất, có đợt kéo dài gần 1 tháng mới ổn định. “Nếu phải lên Hà Nội điều trị thì sẽ rất khó khăn vì hoàn cảnh kinh tế gia đình không mấy dư dả. Với người bệnh nặng như tôi dễ dẫn đến tâm lý chán nản”, ông K. chia sẻ.

Tỷ lệ bệnh nhân ở Khoa Nội 1 (chuyên khoa về bệnh phổi) tại Bệnh viện Phổi Hải Dương thường chiếm khoảng 40% số bệnh nhân vào điều trị tại bệnh viện. Những ngày này, hầu hết giường bệnh tại khoa đều có bệnh nhân nội trú. Bác sĩ Phạm Thị Hồng Thanh, Trưởng khoa cho biết bệnh viện thường xuyên cập nhật phác đồ điều trị theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, các tổ chức hội về bệnh phổi, bệnh lao ở trong và ngoài nước. Do đó, hầu như bệnh nhân đều yên tâm khi ở lại bệnh viện điều trị. Như trường hợp ông Nguyễn Văn T. ở xã Cao An (Cẩm Giàng) phát hiện bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính từ năm 2015 với các triệu chứng khó thở, ho, tiết chất nhầy… Lúc đầu bệnh của ông T. đã ở giai đoạn 3 (giai đoạn nặng), tiên lượng xấu. Được các bác sĩ Bệnh viện Phổi Hải Dương can thiệp kịp thời, điều trị theo phác đồ mới nhất nên đến nay, thể trạng của ông T. vẫn tiếp nhận thuốc ổn định, sức khỏe giảm sút không nhiều. Ông T. cho biết với tình trạng bệnh nặng của mình nếu thường xuyên lên Hà Nội điều trị dài ngày chắc chắn gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn. Được điều trị ngay gần nhà giúp ông không bỏ qua lộ trình nào và kịp thời đến viện khi cần thiết.  

NGỌC THANH

Thuốc Chữa Ung Thư Phổi Cuba Tin Vui Cho Người Mắc Ung Thư Phổi

Thuốc chữa ung thư phổi Cuba tin vui cho người mắc ung thư phổi. Trước những tác hại nguy hiểm do bệnh ung thư phổi gây ra. Cuba đã và đang bào chế ra một loại thuốc có khả năng chữa bệnh ung thư phổi. Mang đến hy vọng kéo dài sự sống cho những người mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Vậy thuốc có thực sự như lời đồn?

Thực hư về thuốc chữa ung thư phổi Cuba đặc trị ung thư phổi giai đoạn cuối

Theo thông tin mới nhất được cung cấp về căn bệnh ung thư phổi. Hiện nay, tại Cuba đã và đang điều chế ra một loại thuốc có tác dụng điều trị và phòng ngừa ung thư hiệu quả. Mang đến hy vọng kéo dài sự sống cho những người mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Tên của loại thuốc này là CimaVax – EGF.

Thuốc Nam chữa bệnh ung thư di căn? Một số vị thuốc Nam hiệu quả

CimaVax-EGF, thuốc chữa ung thư phổi Cuba

CimaVax – EGF là kết quả nghiên cứu kéo dài 25 năm của Trung tâm Miễn dịch học Phân tử Havana. Khi được công bố trong nước, loại thuốc này được xem như một loại ” thần dược” . Nó có tác dụng tuyệt vời đối với những người mắc bệnh ung thư trong đó có bệnh ung thư phổi.

Tuy nhiên, thuốc chữa ung thư phổi Cuba thực chất là một loại vắc-xin hoạt tính. Thành phần của nó có chứa một loại protein đặc hiệu. Bên Cạnh đó, kết hợp sử dụng yếu tốt tăng trưởng biểu bì tái tổ hợp của con người (còn gọi là EGF) để tạo ra các kháng thể có tác dụng chống EGF.

Cơ chế kháng bệnh của thuốc chữa ung thư phổi Cuba

Các kháng thể này có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư bám vào các thụ thể đính trên EGF. Chính vì vậy mà ngăn được sự di căn cũng như phát triển của tế bào ung thư. Qua đó phòng tránh được bệnh ung thư phổi cũng như một số bệnh ung thư khác.

Như vậy, thuốc chữa ung thư phổi cuba thực sự là có thật. Nhưng loại thuốc này chỉ có tác dụng phòng ngừa chứ không có tác dụng đặc trị bệnh. Dù vậy thì nó vẫn mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đặc biệt mang đến hy vọng khỏi bệnh cho người mắc bệnh giai đoạn cuối.

Tác dụng chữa bệnh của thuốc chữa ung thư phổi Cuba

Như đã đề cập, thuốc chữa bệnh ung thư phổi Cuba thực chất là một loại vắc-xin. Tuy nhiên, nó có tác dụng rất tốt trong quá trình điều trị bệnh. Nó có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Từ đó, đẩy lùi được sự lây lan, di căn cũng như phát triển mất kiểm soát của tế bào ung thư. Ngoài ra, từ việc ngăn ngừa sự di căn của tế bào ung thư, loại thuốc này có thể biến bệnh ung thư giai đoạn cuối thành bệnh mãn tính.

Với có chế phòng bệnh bằng cách kiểm soát sự phân chia mất cân bằng của tế bào ung thư. Thuốc chữa bệnh ung thư phổi cũng có tác dụng hữu hiệu khi điều trị một số căn bệnh ung thư khác. Đây cũng là một điều đáng mừng đối với các bệnh nhân mắc các căn bệnh ung thư ác tính.

Một số tác dụng phụ của thuốc chữa ung thư phổi Cuba

Thuốc chữa bệnh ung thư phổi Cuba. Theo các khuyến cáo từ Trung tâm Miễn dịch Phân tử tại thủ đô Havana. Nơi phát minh ra loại vắc-xin ngừa ung thư phổi CimaVax-EGF. Bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi khi sử dụng CimaVax-EGF sẽ có một số tác dụng phụ của thuốc.

Tuy nhiên, tác dụng phụ này là không đáng kể. Người bệnh chỉ cảm thấy ớn lạnh, sổ mũi hoặc khó chịu như cảm cúm. Các tác dụng phụ này cũng sẽ biến mất sau một thời gian ngắn sử dụng thuốc. Do vậy, không để lại biến chứng nào nguy hiểm trong quá trình sử dụng thuốc.

Nhìn chung, thuốc chữa ung thư phổi cuba thực sự là một hứa hẹn tươi sáng cho người mắc ung thư. Với các hiệu quả mà nó mang lại, trong tương lai tỉ lệ người mắc bệnh ung được chữa khỏi sẽ cao hơn. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do căn bệnh này cũng sẽ giảm xuống và được kiểm soát tốt hơn.

Thuốc chữa ung thư phổi Cuba hiện có được sử dụng ở Việt Nam hay không?

Thuốc chữa ung thư phổi Cuba hiện có được sử dụng ở Việt Nam hay không? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trước những công hiệu tuyệt vời của loại thuốc chữa bệnh ung thư phổi Cuba này hẳn ai cũng mong muốn sử dụng để nhanh chóng loại bỏ được căn bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên, dù đã được sử dụng phổ biến ở cuba. Nhưng hiện nay loại thuốc này vẫn chưa được đưa vào điều trị bệnh ung thư phổi ở Việt Nam. Nguyên do là bởi chúng chưa được cấp phép chính thức lưu hành tại Việt Nam.

Ngoài Cuba, thuốc chữa ung thư phổi Cuba vẫn đang được thử nghiệm lâm sàng và vẫn chưa có kết luận cụ thể về mức độ an toàn và hiệu quả của thuốc. Do vậy, hiện nay các chuyên gia y tế vẫn đang nguyên cứu và thử nghiệm lâm sàng.

Nếu chứng mình được các lợi ích tuyệt vời do thuốc chữa ung thư phổi Cuba mang lại. Thì CimaVax-EGF sẽ được phát hành phổ biến ở nước ta mà đến niềm tin cho bệnh nhân ung thư phổi. Hy vọng trong tương lai ngắn thuốc chữa ung thư phổi Cuba này sẽ mang đến tin vui cho người bệnh.

Thuốc Nam chữa bệnh ung thư não, cách phòng bệnh ung thư não

Người Mắc Bệnh U Phổi Ác Tính Sống Được Bao Lâu?

Người mắc bệnh u phổi ác tính sống được bao lâu? – XEM NGAY!

U phổi ác tính là một trong những bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao trên thế giới. Nhiều người thắc mắc: Bị u phổi ác tính sống được bao lâu? Làm thế nào để khắc phục các triệu chứng của bệnh hiệu quả mà vẫn an toàn? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong nội dung bài viết sau. 

U phổi ác tính là gì?

Phổi là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, chịu trách nhiệm thực hiện chức năng hô hấp. Khi bạn hít thở, oxy từ không khí có thể vào máu và đến các cơ quan để cho phép cơ thể hoạt động bình thường. U phổi ác tính hay ung thư phổi là sự phát triển không kiểm soát của các tế bào lạ xuất phát từ phổi. Các tế bào lạ này có thể phát triển lớn hơn và can thiệp vào hoạt động bình thường của phổi. Có hai loại ung thư phổi chính, bao gồm:

– Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC) là loại ung thư phổi phổ biến nhất, chiếm 85 – 90%.

– Ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) chiếm khoảng 10 – 15% của tất cả các trường hợp ung thư phổi.

Ung thư phổi tế bào nhỏ phát triển nhanh và lan rộng đến các cơ quan khác nhiều hơn so với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Ngược lại, ung thư phổi không phải tế bào nhỏ thường phát triển chậm hơn ung thư phổi tế bào nhỏ và có xu hướng bị giới hạn tại phổi trong một thời gian dài.

Khi đã được chẩn đoán mắc ung thư phổi, người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm kiểm tra xương, não và phần còn lại của cơ thể để xác định xem ung thư có lan sang cơ quan khác hay không.

Bị u phổi ác tính sống được bao lâu?

U phổi ác tính thường tiến triển âm thầm, khó phát hiện sớm và tiên lượng khá dè dặt. Theo các chuyên gia u bướu, rất khó để đưa ra con số chính xác về tỉ lệ sống cho bệnh nhân mắc ung thư phổi. Tuổi thọ của người bệnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại ung thư phổi; giai đoạn bệnh; chủng tộc và giới tính; tuổi tác, thể trạng và mức độ đáp ứng điều trị cũng như mong muốn của bệnh nhân, phác đồ điều trị và điều kiện của từng cơ sở y tế.

Bị u phổi ác tính sống được bao lâu?

Trong những năm gần đây, tuổi thọ của những người mắc u phổi ác tính đã được cải thiện đáng kể. Vào giữa những năm 1970, tỉ lệ sống sau 5 năm là khoảng 12,2%. Đến năm 2010, con số này đã tăng lên 17,3%. Một số yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn tới tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư phổi bao gồm:

Loại ung thư phổi

Dựa vào đặc điểm mô bệnh học, Tổ chức y tế thế giới WHO chia ung thư phổi thành 2 loại chính là: Ung thư phổi tế bào nhỏ (chiếm khoảng 15%) và ung thư phổi không tế bào nhỏ (chiếm khoảng 85%). Trong đó, ung thư phổi tế bào nhỏ thường tiến triển và lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể nhanh hơn nên điều trị rất khó khăn, tiên lượng cũng dè dặt hơn so với ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Giai đoạn bệnh

Càng phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm, tiên lượng bệnh sẽ càng khả quan hơn. Cụ thể:

– Ung thư phổi tế bào nhỏ: Nếu khối u chỉ nằm trong phổi và không lan sang các bộ phận khác của cơ thể, tỉ lệ sống sau 5 năm là khoảng 23,3% (theo dữ liệu của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ). Nếu khối u đã lan đến khu vực – bao gồm cả các hạch bạch huyết lân cận hoặc ở xa – tỉ lệ sống 5 năm giảm xuống còn 14,4%. Nếu khối u ác tính đã tiến triển và xâm lấn đến các phần xa của cơ thể, tỉ lệ sống 5 năm chỉ còn là 2,8%.

– Ung thư phổi không tế bào nhỏ: Ở giai đoạn sớm, khi khối u không lây lan, tỉ lệ sống 5 năm là 49%. Nếu đã lan đến khu vực lân cận, tỉ lệ sống 5 năm giảm xuống 30%. Ở giai đoạn cuối cùng, khi ung thư xâm lấn gan, não, xương,… tiên lượng sống chỉ còn 1%.

Tiên lượng cho người mắc u phổi ác tính phụ thuộc vào giai đoạn bệnh

Chủng tộc

Người mắc u phổi ác tính ở các khu vực địa lý khác nhau có tỉ lệ sống khác nhau. Nhìn chung, khoảng 50 trong số 100.000 người ở Hoa Kỳ tử vong vì ung thư phổi mỗi năm; cao hơn người Mỹ gốc Phi. Người Châu Á và người gốc Tây Ban Nha có tỉ lệ tử vong do bệnh thấp nhất.

Giới tính

Tỉ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân mắc ung thư phổi cũng phụ thuộc vào giới tính, cụ thể nam giới thường có tuổi thọ thấp hơn nữ giới. Năm 2009, tỷ lệ sống 5 năm là 15,0% đối với nam và 19,9% đối với nữ. Đối với những trường hợp ung thư phổi tế bào nhỏ, nam giới có 5,1% cơ hội sống ít nhất 5 năm, trong khi nữ giới có 7,8% cơ hội sống 5 năm. Đối với những người bị ung thư phổi tế bào không nhỏ, tỷ lệ sống 5 năm là 16,4% với nam và 21,9% với nữ.

Phương pháp điều trị

Tùy theo loại ung thư, giai đoạn bệnh, mức độ xâm lấn, khả năng đáp ứng với điều trị, sức khỏe người bệnh,… mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp. Có 3 phương pháp điều ung thư phổi phổ biến hiện nay:

– Phẫu thuật: Phương án này áp dụng cho những trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, khối u còn nhỏ và chưa lan rộng. Điều đáng tiếc là đa số các trường hợp ung thư phổi ở Việt Nam thường phát hiện ở giai đoạn muộn và không thể áp dụng biện pháp này.

– Xạ trị: Mục tiêu của xạ trị là phá hủy tế bào ung thư khi còn nhỏ và không có di căn hoặc ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

Xạ trị cho người mắc u phổi ác tính

– Hóa trị: Điều trị ở giai đoạn muộn, các trường hợp chống chỉ định hoặc bệnh nhân từ chối phẫu thuật, tia xạ.

Ngoài ra, tuổi tác, sức khỏe, mức độ đáp ứng điều trị, mong muốn và tâm lý cũng là những yếu tố quyết định thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi.

Biện pháp giúp kiểm soát triệu chứng và hỗ trợ điều trị u phổi ác tính bằng sản phẩm thiên thiên

Hiện nay, nhiều người có xu hướng tìm đến các sản phẩm thảo dược thiên nhiên nhằm hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị và kéo dài tuổi thọ cho người mắc u phổi, đặc biệt là u phổi ác tính. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng và giới chuyên gia đánh giá cao là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung có thành phần chính Lunatumo (Hỗn hợp của Soy protein chứa Lunasin, Cao Khổ sâm bắc và chiết xuất Thyme – Cỏ xạ hương). Đây đều là những thành phần có nguồn gốc từ thảo dược đã được nghiên cứu về tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh u phổi an toàn, hiệu quả. Cụ thể, Lunasin là một polypeptide từ đậu tương được ví như “vệ sĩ” của các tế bào, bởi khi được bổ sung vào cơ thể, Lunasin sẽ có ái lực cực mạnh với quá trình tăng sinh bất thường của tế bào và tham gia ức chế chúng. Nhờ vậy, lunasin không chỉ có tác dụng với các trường hợp đã mắc bệnh mà còn có hiệu quả phòng bệnh rất tốt thông qua tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống đột biến gen,… Cao Khổ sâm bắc và chiết xuất Thyme – Cỏ xạ hương cũng có tác dụng ngăn chặn sự biến đổi tế bào và ức chế sự phát triển của khối u phổi trong cơ thể. Đồng thời, sản phẩm còn bao gồm nhiều loại thảo dược quý khác như: Cao Quả khế, Cao Bán chi liên, Cao Hoàng kỳ, Cao Bồ công anh. Những thành phần này đều có tác dụng làm tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các khối u, đặc biệt là u phổi, giúp hỗ trợ điều trị giảm nhẹ triệu chứng u phổi như mệt mỏi, khó thở, đờm nhiều. Bên cạnh đó, sản phẩm giúp hỗ trợ giảm nhẹ tác dụng phụ, tăng cường hiệu quả của các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.

Do vậy, đây là một trong những lựa chọn hữu hiệu dành cho những trường hợp mắc u phổi trước, trong và sau khi điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sử dụng với tác dụng phòng ngừa ở nhóm đối tượng có nguy cơ mắc u phổi cao như: Người hút thuốc lá nhiều, người sống trong môi trường ô nhiễm, gia đình có tiền sử bị u phổi.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

Tuệ An

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Người Mắc Bệnh Ung Thư Phổi Có Thể Sống Được Bao Lâu?

Vẫn biết rằng, mỗi người sớm muộn gì cũng phải từ giã “cõi tạm” này nhưng nếu không may mắc phải bệnh ung thư thì việc đối mặt với tử thần không phải dễ dàng gì. Vậy thực tế, người bị bệnh ung thư phổi có thể sống được bao nhiêu lâu? Đó là những câu hỏi băn khoăn của hầu hết người thân và bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh này!

Bệnh ung thư phổi là gì?

Ung thư phổi được hiểu là căn bệnh xuất hiện một khối u ác tính được mô tả qua sự tăng sinh tế bào không thể kiểm soát trong các mô phổi. Trong trường hợp, bệnh nhân bị bệnh ung thư phổi không được điều trị sớm, đúng phương pháp thì sự tăng trưởng tế bào này có thể lan ra ngoài phổi đến các mô hoặc bộ phận khác của cơ thể. Quá trình này được gọi là di căn.

Bệnh ung thư phổi được chia làm 2 loại chính: Ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Triệu chứng phổ biến của căn bệnh này thường là ho khan hoặc ho có đờm, sụt cân, khó thở và đau tức ngực.

Hiện nay, bệnh ung thư phổi xếp hàng đầu nguyên nhân gây tử vong trên toàn thế giới và đang có xu hướng tăng nhanh ở cả nam và nữ.

Bệnh ung thư phổi có thể sống được bao lâu?

Câu hỏi “bệnh ung thư phổi có thể sống được bao lâu?” là một trong những băn khoăn khó trả lời chính xác và cũng khó nói với bệnh nhân. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê gần đây cho thấy, thời gian sống của người mắc bệnh ung thư phổi phụ thuộc vào việc chẩn đoán bệnh: ung thư tế bào nhỏ hay tế bào không nhỏ, lành tính hay ác tính.

Nếu bệnh nhân bị ung thư phổi lành tính có thể sống thêm được 5 năm còn ung thư phổi tế bào nhỏ và di căn nếu duy trì các biện pháp điều trị cũng chỉ sống thêm được từ 6-18 tháng. Bên cạnh đó, tỷ lệ sống trên 5 năm của người bị bệnh ung thư phổi được tính dựa trên giai đoạn phát hiện ra bệnh như sau:

+ Khi phát hiện ra bệnh ở giai đoạn khu trú thì tỷ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân đạt tới 52%

+ Khi bệnh nhân được chẩn đoán ung thư đã lan tới các hạch bạch huyết lân cận sẽ sống được trên 5 năm khoảng 25%

+ Đối với trường hợp có di căn xa thì tỷ lệ sống được trên 5 năm chỉ còn khoảng 4%

Mặc dù hiện nay đã tìm ra loại thuốc mới làm ức chế tế bào ung thư phổi nhưng cũng chỉ giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân mà không thể chữa khỏi dứt điểm bệnh được.

Phòng tránh bệnh ung thư phổi có khó không?

Để không mắc ung thư phổi, có thể đe dọa tới tính mạng của bạn thì việc phòng ngừa căn bệnh này luôn được đặt lên hàng đầu bằng cách:

Không hút thuốc lá và tiếp xúc với khói thuốc bởi đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các bệnh lý hô hấp như viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và ung thư phổi.

Luôn luôn giữ môi trường sống và có thói quen sinh hoạt lành mạnh như tập thể dục hàng ngày, ăn nhiều trái cây tươi, rau xanh.

Điều trị triệt để các bệnh lý hô hấp như viêm họng, hen phế quản, … có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi.

Như vậy, qua những phân tích ở trên chắc hẳn độc giả đã có câu trả lời cho riêng mình rằng: Bệnh ung thư phổi có thể sống được bao lâu? Bên cạnh đó, mỗi người chúng ta hãy luôn chú ý chăm sóc sức khỏe của bản thân, kiểm tra sức khỏe thường xuyên để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị triệt để căn bệnh này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tạo Thuận Lợi Cho Người Mắc Bệnh Phổi trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!