Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tướng Thăm, Làm Việc Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy # Top 4 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tướng Thăm, Làm Việc Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tướng Thăm, Làm Việc Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Chinhphu.vn) – Thông cáo báo chí của VPCP cho biết: Ngày 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018).

Gửi lời thăm hỏi ân cần nhất đến 4.000 thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện có lịch sử lâu đời nhất nước ta, là bệnh viện tuyến kỹ thuật sau cùng làm nhiệm vụ hỗ trợ cho 24 tỉnh, thành phố phía Nam, Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân và giao nhiệm vụ cao cả này cho đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế.

Nhắc lại lời của Bác Hồ cách đây 63 năm, “người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khoẻ cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang”, Thủ tướng cho rằng, nhìn lại 63 năm thực hiện lời dạy của Người, ngành Y tế Việt Nam ngày càng lớn mạnh, trưởng thành nhiều mặt. Năm 1954, chúng ta mới có 300 y bác sĩ thì đến nay chúng ta có 460.000 người trong ngành y tế, có 14.000 cơ sở khám chữa bệnh các hạng, có tỷ lệ bác sĩ/1 vạn dân đạt 8,2, cao hơn bình quân các nước ASEAN. Trình độ phát triển y tế chuyên sâu phát triển vượt bậc.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước việc đổi mới trong quản lý bệnh viện, nhất là tự chủ tài chính, nâng cao đời sống của thầy thuốc, cán bộ y tế. Bệnh viện Chợ Rẫy có hơn 1,5 triệu lượt người đến khám và cấp cứu. Số giường bệnh nội trú trên 2.700 giường trong khi giường kế hoạch chỉ có 1.900 giường.

“Những con số biết nói này đã thể hiện, ghi nhận tài năng, uy tín của Bệnh viện đối với người bệnh và nhân dân, nhất là các tỉnh phía Nam”, Thủ tướng bày tỏ. “Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được, chúng ta càng phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, cần phải vượt qua khó khăn, thách thức hơn nữa, ra sức khắc phục hạn chế, yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân, xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân”.

Theo Thủ tướng, ngành Y tế có nhiều điểm sáng nhưng bên cạnh đó, cần thẳng thắn nhìn nhận còn không ít khó khăn, hạn chế, yếu kém cần khắc phục như vấn đề y đức, giảm quá tải bệnh viện, lạm dụng kháng sinh và xét nghiệm, công tác quản trị bệnh viện, cải cách hành chính, công khai minh bạch, nhất là công tác quản lý trang thiết bị y tế, vấn đề quản lý thuốc và gần đây là vấn đề an ninh, an toàn trong các bệnh viện.

Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu ngành Y tế, các địa phương, các ngành chức năng thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân, trong đó tập trung vào một số nội dung. Đó là tiếp tục trau dồi, nâng cao y đức. Bác Hồ đã căn dặn cán bộ ngành Y tế: phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình.

“Vẫn còn hiện tượng trong ngành Y tế vô cảm trước nỗi đau bệnh tật của người bệnh. Đây là những hành vi không những làm tổn hại y đức mà còn trái với lời căn dặn của Bác Hồ là thầy thuốc phải như mẹ hiền”, Thủ tướng nói.

Đánh giá ngành Y tế và Bệnh viện Chợ Rẫy đã có nhiều giải pháp giảm quá tải bệnh viện, Thủ tướng cho rằng ngành Y tế cũng cần nỗ lực hơn nữa, tiến tới không để tình trạng người bệnh phải nằm ghép trong các cơ sở khám chữa bệnh. Tập trung ưu tiên giải quyết giảm quá tải ở các bệnh viện đa khoa Trung ương, bệnh viện ung bướu, chấn thương chỉnh hình, nhi, tim mạch, phụ sản, đặc biệt là ở TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Những năm gần đây, Chính phủ đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cho ngành y tế. Trong hoàn cảnh đất nước còn khó khăn, phải sử dụng, phát huy thật hiệu quả nguồn lực đầu tư cho ngành Y tế, đặc biệt là các bệnh viện lớn như Bệnh viện Chợ Rẫy. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ xây dựng 5 Bệnh viện Trung ương tuyến cuối để đưa các bệnh viện này vào hoạt động hiệu quả trong năm 2018.

“Tôi đã nói với ngành Y tế nhiều lần rằng, đây mới là cái vỏ của bệnh viện mới. Cái ruột, tức là chất lượng, uy tín của các thầy thuốc ở bệnh viện ấy cùng các trang thiết bị cần thiết mới quyết định số lượng bệnh nhân tới khám”, Thủ tướng chia sẻ và mong muốn phải đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất để người bệnh biết rằng tới các bệnh viện mới cũng như tới Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai…

Điều trăn trở nữa mà Thủ tướng chia sẻ là vấn đề lạm dụng thuốc và kháng sinh. Nếu Việt Nam được cộng đồng thế giới đánh giá là điểm sáng trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ trong lĩnh vực y tế thì Việt Nam cũng được báo cáo là nơi có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Theo Thủ tướng, bài toán đặt ra là vận dụng những phương pháp, những cách làm mới để giảm thiểu tình trạng này. Bộ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc các bệnh viện, Sở Y tế cần tham mưu đề xuất những chủ trương biện pháp tốt hơn nữa, sát hơn nữa để giải quyết tình trạng kháng kháng sinh.

Thủ tướng cũng nhắc đến việc quản trị bệnh viện, bảo đảm an ninh an toàn trong bệnh viện, không để xảy ra những vụ việc không đáng có, trong đó sớm khắc phục một số tiêu cực trong một số bệnh viện như độc quyền cung cấp dịch vụ hậu cần bệnh viện như xe cứu thương, xe taxi, dịch vụ ăn uống, dịch vụ an ninh trong bệnh viện…

Thủ tướng yêu cầu chính quyền các địa phương, ngành chức năng có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp xâm phạm nhân phẩm, tính mạng, sức khỏe của thầy thuốc và nhân viên của ngành Y tế. Các cơ quan chức năng, nhất là ngành Công an điều tra, xử lý nghiêm những hành động gây thương tích cho các cán bộ ngành Y tế.

Thủ tướng đề nghị đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh khi nhiều nơi còn tình trạng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân xếp hàng dài. Một số bệnh viện còn yêu cầu tạm ứng lắt nhắt, gây nhiều phiền nhiễu cho bệnh nhân. Do đó, cần nhân rộng bệnh án điện tử, bác sĩ gia đình, sử dụng chung kết quả xét nghiệm…

Cần quản lý hiệu quả trang thiết bị y tế từ việc mua sắm, bảo dưỡng, vận hành, sử dụng, đồng thời tránh lạm dụng trong khám, điều trị bệnh. Không để thiết bị chất lượng kém vào các bệnh viện với giá cao. Cần bảo đảm đủ thuốc chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Chấn chỉnh tình trạng bán thuốc không theo đơn, không có đơn. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh, cho lưu hành thuốc giả, thuốc kém chất lượng. Quản lý chặt chẽ các nhà thuốc. Đẩy mạnh xã hội hóa trong lĩnh vực y tế. Vận dụng tốt hơn nữa y học hiện đại với y học cổ truyền.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thủ tướng chúc các thế hệ y bác sĩ, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế nói chung và đặc biệt Bệnh viện Chợ Rẫy dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp cao cả của mình, xứng đáng với danh hiệu cả quý: Người Thầy thuốc của nhân dân như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Thủ tướng khẳng định cơ sở 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ được bố trí vốn đối ứng để tiếp tục triển khai và “món quà” mà Thủ tướng mang đến tặng Bệnh viện hôm nay là dành khoản tiền 25 triệu USD vốn ODA của Chính phủ Áo cho Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục đầu tư trang thiết bị.

Cũng trong ngày, Thủ tướng đã  đến thăm hỏi, chúc mừng các cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện Tim Tâm Đức nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam./.

Thủ Tướng Tặng Món Quà Đặc Biệt Cho Bệnh Viện Chợ Rẫy

Thăm, làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018), Thủ tướng khẳng định, cơ sở 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ được bố trí vốn đối ứng để tiếp tục triển khai và sẽ dành khoản tiền 25 triệu USD vốn ODA cho Bệnh viện để tiếp tục đầu tư trang thiết bị.

Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số bộ, ngành, TP. Hồ Chí Minh và hơn 350 cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện được thành lập cách đây 108 năm.

Tự chủ tài chính với doanh thu 4.700 tỷ đồng

Bác sỹ Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, Bệnh viện luôn chú trọng chuyên môn nghiệp vụ, đóng vai trò là bệnh viện tuyến cuối hàng đầu khu vực phía nam. Hiện bệnh viện có 4.000 cán bộ, viên chức, trong đó có 2.000 người là lao động kỹ thuật cao, nguồn nhân lực quý giá cho hoạt động của bệnh viện.

Năm 2017, Bệnh viện đã đưa vào áp dụng nhiều kỹ thuật mới như hệ thống phẫu thuật robot, nội soi 3D, hệ thống xét nghiệm tự động…

Bác sĩ Nguyễn Trường Sơn cho biết, là một trong những bệnh viện đầu tiên xây dựng phương án tự chủ, đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tự chủ hoàn toàn về tài chính. Năm 2017, doanh thu đạt hơn 4.700 tỷ đồng. Thu nhập của cán bộ, viên chức tăng dần, hiện trung bình đạt 17 triệu đồng/tháng.

Lãnh đạo Bệnh viện cũng nhấn mạnh quyết tâm xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy chất lượng, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Gửi lời thăm hỏi ân cần nhất đến 4.000 thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện có lịch sử lâu đời nhất nước ta, là bệnh viện tuyến kỹ thuật sau cùng làm nhiệm vụ hỗ trợ cho 24 tỉnh, thành phố phía Nam, Thủ tướng chúc các thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện một mùa xuân tràn đầy sức khỏe để phục vụ tốt nhất cho nhân dân.

“Chúng ta đã biết và ai cũng nói điều này, sức khỏe là vốn quý nhất của con người và toàn xã hội. Thực ra biết điều đó mà mọi người giữ gìn, chăm sóc sức khỏe của mình thì đỡ đến bệnh viện nhưng không dễ nói điều đó vì đến đá cũng đổ mồ hôi. Cho nên, cần người chăm sóc, giúp đỡ, hướng dẫn, chữa chạy, là thầy thuốc”, Thủ tướng phát biểu và khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân và giao nhiệm vụ cao cả này cho đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế.

Nhắc lại lời của Bác Hồ cách đây 63 năm, “người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khoẻ cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang”, Thủ tướng cho rằng, nhìn lại 63 năm thực hiện lời dạy của Người, ngành Y tế Việt Nam ngày càng lớn mạnh, trưởng thành nhiều mặt. Năm 1954, chúng ta mới có 300 y bác sĩ thì đến nay chúng ta có 460.000 người trong ngành y tế, có 14.000 cơ sở khám chữa bệnh các hạng, có tỷ lệ bác sĩ/1 vạn dân đạt 8,2, cao hơn bình quân các nước ASEAN. Trình độ phát triển y tế chuyên sâu phát triển vượt bậc. Có thể nói, trên thế giới có kỹ thuật hiện đại nào, có loại thuốc mới nào thì gần như trong thời gian rất ngắn, các thầy thuốc, bác sĩ của ta để tiếp cận, ứng dụng, làm chủ được công nghệ đó.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi nghe Bác sĩ Nguyễn Trường Sơn nói về việc đổi mới trong quản lý bệnh viện, nhất là tự chủ tài chính, nâng cao đời sống của thầy thuốc, cán bộ y tế.

Bệnh viện Chợ Rẫy có hơn 1,5 triệu lượt người đến khám và cấp cứu. Số giường bệnh nội trú trên 2.700 giường trong khi giường kế hoạch chỉ có 1.900 giường.

“Những con số biết nói này đã thể hiện, ghi nhận tài năng, uy tín của Bệnh viện đối với người bệnh và nhân dân, nhất là các tỉnh phía Nam”, Thủ tướng bày tỏ. “Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được, chúng ta càng phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, cần phải vượt qua khó khăn, thách thức hơn nữa, ra sức khắc phục hạn chế, yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân, xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân”.

Thủ tướng và lãnh đạo các bộ ngành cùng các thầy thuốc, cán bộ Bệnh viện Chợ Rẫy. – Ảnh: VGP

Vẫn còn hiện tượng vô cảm trước nỗi đau của người bệnh

Theo Thủ tướng, ngành Y tế có nhiều điểm sáng nhưng bên cạnh đó, cần thẳng thắn nhìn nhận còn không ít khó khăn, hạn chế, yếu kém cần khắc phục như vấn đề y đức, giảm quá tải bệnh viện, lạm dụng kháng sinh và xét nghiệm, công tác quản trị bệnh viện, cải cách hành chính, công khai minh bạch, nhất là công tác quản lý trang thiết bị y tế, vấn đề quản lý thuốc và gần đây là vấn đề an ninh, an toàn trong các bệnh viện.

Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu ngành Y tế, các địa phương, các ngành chức năng thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân, trong đó tập trung vào một số nội dung. Đó là tiếp tục trau dồi, nâng cao y đức. Bác Hồ đã căn dặn cán bộ ngành Y tế: phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình.

“Vẫn còn hiện tượng trong ngành Y tế vô cảm trước nỗi đau bệnh tật của người bệnh. Đây là những hành vi không những làm tổn hại y đức mà còn trái với lời căn dặn của Bác Hồ là thầy thuốc phải như mẹ hiền”, Thủ tướng nói.

Bên cạnh đó, công tác giảm quá tải bệnh viện cần tiếp tục, đồng bộ hơn.

Đánh giá ngành Y tế và Bệnh viện Chợ Rẫy đã có nhiều giải pháp giảm quá tải bệnh viện, Thủ tướng cho rằng ngành Y tế cũng cần nỗ lực hơn nữa, tiến tới không để tình trạng người bệnh phải nằm ghép trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Tập trung ưu tiên giải quyết giảm quá tải ở các bệnh viện đa khoa Trung ương, bệnh viện ung bướu, chấn thương chỉnh hình, nhi, tim mạch, phụ sản, đặc biệt là ở TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Những năm gần đây, Chính phủ đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cho ngành y tế. Trong hoàn cảnh đất nước còn khó khăn, phải sử dụng, phát huy thật hiệu quả nguồn lực đầu tư cho ngành Y tế, đặc biệt là các bệnh viện lớn như Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ xây dựng 5 Bệnh viện Trung ương tuyến cuối để đưa các bệnh viện này vào hoạt động hiệu quả trong năm 2018.

“Tôi đã nói với ngành Y tế nhiều lần rằng, đây mới là cái vỏ của bệnh viện mới. Cái ruột, tức là chất lượng, uy tín của các thầy thuốc ở bệnh viện ấy cùng các trang thiết bị cần thiết mới quyết định số lượng bệnh nhân tới khám”, Thủ tướng chia sẻ và mong muốn phải đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất để người bệnh biết rằng tới các bệnh viện mới cũng như tới Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai…

Thủ tướng đã đến thăm hỏi, chúc mừng các cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện Tim Tâm Đức. – Ảnh: VGP

Đặt bài toán giảm thiểu tình trạng kháng kháng sinh

Điều trăn trở nữa mà Thủ tướng chia sẻ là vấn đề lạm dụng thuốc và kháng sinh. Nếu Việt Nam được cộng đồng thế giới đánh giá là điểm sáng trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ trong lĩnh vực y tế thì Việt Nam cũng được báo cáo là nơi có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Theo Thủ tướng, bài toán đặt ra là vận dụng những phương pháp, những cách làm mới để giảm thiểu tình trạng này. Bộ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc các bệnh viện, Sở Y tế cần tham mưu đề xuất những chủ trương biện pháp tốt hơn nữa, sát hơn nữa để giải quyết tình trạng kháng kháng sinh.

Thủ tướng cũng nhắc đến việc quản trị bệnh viện, bảo đảm an ninh an toàn trong bệnh viện, không để xảy ra những vụ việc không đáng có, trong đó sớm khắc phục một số tiêu cực trong một số bệnh viện như độc quyền cung cấp dịch vụ hậu cần bệnh viện như xe cứu thương, xe taxi, dịch vụ ăn uống, dịch vụ an ninh trong bệnh viện…

Thủ tướng yêu cầu chính quyền các địa phương, ngành chức năng có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp xâm phạm nhân phẩm, tính mạng, sức khỏe của thầy thuốc và nhân viên của ngành Y tế.

Các cơ quan chức năng, nhất là ngành Công an điều tra, xử lý nghiêm những hành động gây thương tích cho các cán bộ ngành Y tế, đặc biệt một số vụ như vừa xảy ra ở Yên Bái.

Thủ tướng đề nghị đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh khi mà nhiều nơi còn rườm rà, còn tình trạng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân xếp hàng dài. Một số bệnh viện còn yêu cầu tạm ứng lắt nhắt, gây nhiều phiền nhiễu cho bệnh nhân. Do đó, cần nhân rộng bệnh án điện tử, bác sĩ gia đình, sử dụng chung kết quả xét nghiệm…

Cần quản lý hiệu quả trang thiết bị y tế từ việc mua sắm, bảo dưỡng, vận hành, sử dụng, đồng thời tránh lạm dụng trong khám, điều trị bệnh. Không để thiết bị chất lượng kém vào các bệnh viện với giá cao. Cần bảo đảm đủ thuốc chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Chấn chỉnh tình trạng bán thuốc không theo đơn, không có đơn. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh, cho lưu hành thuốc giả, thuốc kém chất lượng. Quản lý chặt chẽ các nhà thuốc. Đẩy mạnh xã hội hóa trong lĩnh vực y tế. Vận dụng tốt hơn nữa y học hiện đại với y học cổ truyền.

“Chúng ta phải cùng nhau xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy chất lượng, văn minh, hiện đại, nghĩa tình như phát biểu của đồng chí Nguyễn Trường Sơn báo cáo”, Thủ tướng nói.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thủ tướng chúc các thế hệ y bác sĩ, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế nói chung và đặc biệt Bệnh viện Chợ Rẫy dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp cao cả của mình, xứng đáng với danh hiệu cả quý: Người Thầy thuốc của nhân dân như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Thủ tướng khẳng định cơ sở 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ được bố trí vốn đối ứng để tiếp tục triển khai và món quà mà Thủ tướng mang đến tặng Bệnh viện hôm nay là dành khoản tiền 25 triệu USD vốn ODA của Chính phủ Áo giai đoạn 2 cho Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục đầu tư trang thiết bị.

Cũng trong ngày hôm nay, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, chúc mừng các cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện Tim Tâm Đức nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Giờ Làm Việc Và Bảng Giá Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy

Giờ Làm Việc Và Bảng Giá Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những đơn vị đầu ngành, trực thuộc khu vực phía Nam được rất nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn đến khám và điều trị các bệnh nội ngoại khoa. Để giúp quý độc giả thuận tiện trong việc khám chữa bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy, chúng tôi xin chia sẻ giờ làm việc bệnh viện Chợ Rẫy và bảng giá khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy để mọi người tham khảo.

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, chúng tôi

Điện thoại: (84-28) 38554137 – 38554138 – 38563534

Thời gian làm việc của Bệnh viện Chợ Rẫy

Lich làm việc bệnh viện Chợ Rẫy:

Từ Thứ Hai đến Thứ sáu hàng tuần: từ 7h00 – 16h00 (không nghỉ trưa)

Thứ Bảy hàng tuần: 7h00 – 11h00

(Bệnh viện nghỉ Lễ, Tết)

Bảng giá khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy có các dịch vụ khám và điều trị các chấn thương, thần kinh, nội tổng quát; xét nghiệm tổng quát, khám sức khỏe tổng quát có bảo hiểm, không bảo hiểm và có khu dịch vụ dành riêng cho bệnh nhân có nhu cầu.

Bảng giá khám bệnh tại Bệnh Viện Chợ Rẫy như sau:

Khám không BHYT: 40.000 đồng/ lần

Khám có BHYT trái tuyến: 14.000 đồng/ lần

Khám có BHYT có giấy chuyển viện: Không tính phí

Khám có giấy chuyển viện nhưng không có BHYT: 20.000 đồng/lần

Khám thường, không có bảo hiểm y tế:

Khám thường có BHYT:

Quy trình khám theo yêu cầu:

Quy trình khám theo yêu cầu – bệnh nhân chọn bác sĩ:

Không áp dụng thẻ BHYT – Hot line: (028) 39 556 079

Hướng dẫn đặt số khám bệnh qua tổng đài 1080

Bước 1: Gọi vào số 1080 (nên gọi trước 1 ngày).

Nếu gọi bằng di động hoặc điện thoại cố định bấm: 028 1080

Nếu gọi bằng điện thoại cố định tại TPHCM bấm: 1080.

Sau đó cung cấp thông tin: mã số bệnh nhân, họ tên, địa chỉ, tuổi, số điện thoại liên lạc.

Bước 2: Ngày hôm sau tới quầy tiếp nhận 1080 (bàn số 2) để nhận số.

Bước 3: Đóng tiền và tới phòng khám ghi trong phiếu để khám bệnh

Khu khám dịch vụ của BV Chợ Rẫy được gọi là Khoa khám bệnh II. Bạn đi vào cổng ở đường Phạm Hữu Chí (gần ngã tư Phạm Hữu Chí – Thuận Kiều) sẽ đến ngay nơi làm thủ tục. Nếu bạn đi xe thì vào gửi xe ở cổng trên đường Thuận Kiều, từ bãi xe đi thẳng vào dãy nhà sơn màu xanh lá cây.

Khu khám dịch vụ gồm các khoa:

Mỗi lần khám khoảng 100.000 đồng. Bạn nên đến sớm đăng ký đóng tiền, vì bệnh nhân khá đông. Theo kinh nghiệm, bệnh nhân thường mất khoảng 2-3 giờ đồng hồ cho việc chờ đóng tiền và khám bệnh. Sáng thứ 2 thường đông bệnh nhân nhất.

Bảng Giá Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ rẫy

Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy được cung cấp trong khoảng 01 giờ đồng hồ khi có nhu cầu. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, yêu cầu dịch vụ, cung cấp thông tin phòng bệnh, giường bệnh, chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy

Nhân viên chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, chịu khó, chăm chỉ, siêng năng, luôn xem người bệnh như thân nhân của mình. Phục vụ bệnh nhân hết lòng, chu đáo.

Link: http://bit.ly/2EpPaOO

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhàCơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhàMô hình chăm sóc sức khỏe tại nhàCách chăm sóc sức khỏe tại nhàDịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhàChăm sóc sức khỏe tại nhà là gìChăm sóc bệnh tại nhàDịch vụ chăm sóc sức khỏe là gì

Bệnh Viện Chợ Rẫy Ở Đâu ? Giờ Làm Việc Và Quy Trình Khám Chữa Bệnh

Trong những giai đoạn phát triển, bệnh viện có nhiều lần đổi tên:

– Năm 1919: đổi tên thành Bệnh viện Hôpital Indigene de Cochinchine

– Năm 1938, 1945: được đổi tên thành Hôptital Lalung Bonnaire và Hôpital 415. Sau đó tách thành 2 phòng khám Hàm Nghi và Nam Việt

– Mãi đến năm 1957, 2 phòng khám này mới sát nhập thành bệnh viện Chợ Rẫy cho đến nay.

– Năm 1971, Bệnh viện được tái xây dựng với diện tích 53.000m2 bao gồm 11 tầng, trở thành một trong những bệnh viện lớn nhất Đông Nam Á tại thời điểm đó.

Và hiện nay, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 3500 bệnh nhân ngoại trú và 2544 lượt bệnh nhân nội trú, vì thế bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. Bệnh viện dự kiến xây dựng bệnh viện chợ Rẫy 2 tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh với tổng vốn đầu tư xây dựng lên đến 7000 tỷ đồng.

Bên cạnh việc khám chữa bệnh, Bệnh viện còn có nhiệm vụ:

– Hướng dẫn thực hanh và đào tạo chuyên sâu cho các sinh viên tại ĐH Y dược chúng tôi

– Lên kế hoạch triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh cho người dân

– Thực hiện công tác tổ chức nghiên cứu khoa học và giám định y khoa, pháp y…

Bệnh viện chợ Rẫy hoạt động trải dài theo bề dầy lịch sử đất nước, đã gặt hái được rất nhiều thành công trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và trở thành bệnh viện đáng tin và uy tín hàng đầu của người dân cả nước.

Nhờ những cống hiến không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ, công nhân viên tại bệnh viện đã giúp bệnh viện có bước tiến mới lên hạng đặc biệt vào 3/2/2010. Bệnh viện đã nhiều lần vinh dự khi được Đảng và Nhà nước trao tặng huân chương lao động cao quý như:

– 2 huân chương Lao động hạng I năm 1999 và 2016

– Danh hiệu Anh hùng lao động năm 2000

– Huân chương Lao động hạng II, III năm 2005, 2010

– chúng tôi Nguyễn Tri Thức ( Giám đốc bệnh viện)

– chúng tôi Trần Quyết Tiến (Phó giám đốc 1)

– chúng tôi Nguyễn Văn Khôi (Phó giám đốc 2)

– chúng tôi Trần Minh Trường (Phó giám đốc 3)

– PGS. TS Phạm Thị Ngọc Thảo (Phó giám đốc 4)

– chúng tôi Nguyễn Đình Khoa (Trưởng khoa Nội cơ xương khớp)

– Bác sĩ Trưởng khoa Phẫu thuật tim: Hồ Viết Diễm Lệ

– Bác sĩ Khoa hô hấp: chúng tôi Trần Văn Ngọc, Thạc Sĩ Đặng Thị Mai Khuê

– Bác sĩ Khoa Gan mật tụy: TS. Hoàng Đình Tuy, TS. Phan Minh Trí, TS. Võ Nguyên Trung

– Bác sĩ Trưởng khoa Cấp cứu: Phạm Trí Dũng

– Bác sĩ Trưởng khoa Dinh dưỡng: Lưu Ngân Tâm

– Bác sĩ Trưởng khoa Nội tiêu hóa: BS. CKI Võ Thị Lương Trân.

đội ngũ y bác sĩ Khoa Ung Bướu của bệnh viện

Kể từ khia thành lập đến nay, Bệnh viện có tất cả 38 khoa lâm sàng, 10 khoa cận lâm sàng và 11 phòng chức năng. Ngoài ram bệnh viện còn có 5 trung tâm và 4 đơn vị trực thuộc đảm nhận vai trò các lĩnh vực khác nhau trong bệnh viện.

– Khoa khám bệnh gồm 4 khoa nhỏ

– Khoa nội gồm 9 khoa khám, chữa , thận, tiêu hóa, thần kinh, cơ xương khớp và Khoa nội tổng quát.

– Khoa Chấn thương chỉnh hình

– Khoa xét nghiệm sinh hóa, vi sinh

– Trung tâm Ung Bướu Chợ Rẫy

– Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến

– Trung tâm Truyền Máu Chợ Rẫy

– Trung tâm Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng thuốc chúng tôi

– Đơn vị Đối ngoại tiếp thị

Phòng hành chính, Tài chính kế toán, Trang thiết bị y tế, Công tác xã hội,…

Bệnh nhân tới bệnh viện gửi xe và đăng ký khám bệnh tại quầy A và đóng tiền khám bệnh tại quầy B và tiếp tục làm theo hướng dẫn của sơ đồ.

– Bệnh nhân sau khi vào cổng số 1, và đi lên lầu 1 sẽ có bàn đăng ký khám dịch vụ và chọn bác sĩ mình tin tưởng

– Sau đó điền đầy đủ thông tin có trong phiếu khám bệnh và đóng tiền khám tại đó

– Chờ đến lượt khám bệnh và làm theo những yêu cầu của bác sĩ và nghe kết luận bệnh

– Trước ngày khám bệnh hoặc tái khám 1 ngày, bệnh nhân gọi tổng đài 1080 để đăng ký lịch khám. Sau đó cung cấp mã số bệnh nhân, ngài tái khám, tên tuổi cũng như cách thức liên lạc,…

– Đến ngày khám, bệnh nhân chỉ cần đến bàn số 2 để lấy số thứ tự

– Đóng tiền khám và đến phòng bác sĩ chuyên khoa và chờ đến lượt.

– Đối với bệnh nhân không có BHYT: 40.000 đồng

– Bệnh nhân có BHYT nhưng khám trái tuyến: 14.000 đồng

– Bệnh nhân được chuyển viện từ tuyến dưới theo BHYT: không mất phí

– Bệnh nhân không có BHYT nhưng được chuyển viện từ tuyến dưới: 20.000 đồng

– Chi phí khám ban đầu: 125.000 đồng

– Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân viên: 150.000 đồng

– Khám dịch vụ theo yêu cầu: 50.000 đồng

– Khám tổng quát: từ 1 – 4,5 triệu đồng tùy theo gói dịch vụ bạn chọn khám.

Bệnh viện Chợ Rẫy khám chữa bệnh các ngày trong tuần trừ chủ nhật. Thời gian khám cụ thể như sau:

Đối với người dân tại TPHCM, bệnh viện Chợ Rẫy là địa chỉ khá quen thuộc. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở những tỉnh thành lân cận khác và mới đi khám bệnh viện lần đầu cần biết chính xác địa chỉ bệnh viện để tìm đường đi.

– Tuyến số 6: di chuyển từ bến xe Chợ Lớn tới Đại học Nông Lâm

– Tuyến số 7: đi từ bến xe Chợ Lớn tới Gò Vấp

– Tuyến số 8: từ bến xe Quận 8 tới Làng đại học Quốc Gia

– Tuyến 17: đi từ bến xe Chợ Lớn đến KCX Tân Thuận

– Tuyến số 62: di chuyển từ bến xe quận 8 tới Thới An

– Tuyến số 139: bến xe miền Tây tới Phú Xuân

– Tuyến 150: đi từ bến xe Chợ Lớn tới Ngã Ba Tân Vạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tướng Thăm, Làm Việc Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!