Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu 8 Dịch Vụ Tham Vấn Tâm Lý Tại Tphcm # Top 7 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu 8 Dịch Vụ Tham Vấn Tâm Lý Tại Tphcm # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu 8 Dịch Vụ Tham Vấn Tâm Lý Tại Tphcm mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những vấn đề ảnh hưởng về tâm lý như mất ngủ, stress và căng thẳng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống cũng như công việc hàng ngày của bạn. Chính những yếu tố này khi bạn nhận thấy người thân của mình có những dấu hiệu mất kiểm soát về tâm lý thì có thể đưa đến 8 dịch vụ tham vấn tâm lý tại TPHCM để điều trị.

1

Trung tâm tâm lý học Thanh Bình Psy

Thanh Bình Psy là đơn vị thực hiện chuyên môn về nghiên cứu, ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục trong và ngoài nước. Đây là đơn vị hỗ trợ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thông qua việc chăm sóc sức khỏe tinh thần. Thanh Bình Psy giúp từng cá nhân có thể phát triển tối đa khả năng cũng như khơi dậy niềm đam mê sáng tạo để học tập và làm việc hiệu quả; giúp họ lấy lại niềm tin vào cuộc sống, thoải mái, hạnh phúc và thành công hơn.

Tham vấn và hỗ trợ trị liệu tâm lý

Tư vấn tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Tư vấn đồng tính, LGBT.

Tư vấn sức khỏe sinh sản. Tư vấn sức khỏe tình dục.

Địa chỉ: 551/99 Lê Văn Khương, Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 0372 951 520

Thời gian: Từ thứ 2-7: 8h – 21h00; Thứ Bảy, Chủ nhật: 8h30 – 18h00

2

Viện tâm lý và giáo dục pháp luật

Viện tâm lý và giáo dục pháp luật trực thuộc Hội Khoa học tâm lý – Giáo dục Việt Nam, giúp tham vấn trong các lĩnh vực tình yêu, hôn nhân, gia đình, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, giới tính, gỡ rối các vấn đề khó xử trong quan hệ gia đình, bè bạn, tư vấn hướng nghiệp và kỹ năng sống.

Giúp từng cá nhân có thể phát triển tối đa khả năng và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo để học tập và làm việc hiệu quả, tỏa sáng thành công. Về chăm sóc tinh thần, đội ngũ các nhà tâm lý nơi đây luôn là người đồng hành để lắng nghe, chia sẻ những bế tắc trong cuộc sống cá nhân, gia đình và các mối quan hệ xã hội, giúp họ lấy lại niềm tin vào cuộc sống, thoải mái hơn, hạnh phúc và thành công hơn.

3

Trung tâm đánh giá và can thiệp tâm lý– PAIC

Địa chỉ Phòng khám tâm lý uy tín tại TPHCM phải kể đến là trung tâm đánh giá và can thiệp tâm lý–PAIC, đơn vị được xây dựng trên nền tâm huyết của đội ngũ chuyên gia tâm lý Hồn Việt, đứng đầu là Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga – Tiến sĩ tâm lý chuyên ngành trị liệu hệ thống gia đình Đại học Minnesota (Mỹ). Là nơi xây dựng và phát triển mô hình can thiệp hệ thống nổi tiếng nhất tại Mỹ, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam.

Tại đây quy tụ nhiều chuyên gia tâm lý đầu ngành, nhiệt tình, tận tâm, thân thiện; đặc biệt có sự kết nối chuyên môn với đội ngũ cố vấn là các chuyên gia tâm lý nước ngoài có uy tín. PAIC hướng đến mục tiêu giúp cho khách hàng nhận diện chính xác, kịp thời và phòng ngừa các vấn đề tâm lý cá nhân và gia đình.

4

Trung tâm đào tạo và chăm sóc tinh thần ý tưởng Việt

Trên 20 năm giảng dạy tại trường đại học và hơn 15 năm bén duyên với vai trò diễn giả… chúng tôi tâm lý Huỳnh Văn Sơn được đông đảo khán giả ở mọi lứa tuổi yêu mến. TS. Huỳnh Văn Sơn còn được biết đến không chỉ là một giảng viên xuất sắc của khoa tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng mà còn được biết đến với một thương hiệu là một diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo và phát triển kỹ năng con người…

Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn được xem là một trong 5 bác sĩ uy tín khám tâm lý tại TPHCM, ông là chuyên viên tư vấn trong các chuyên mục tư vấn tâm lý của tạp chí mẹ yêu bé, báo phụ nữ chúng tôi báo Tuổi Trẻ, báo Mỹ Thuật… Tư vấn trên tuổi trẻ online, trang web Girlspace… Chuyên gia hướng dẫn các thí sinh các cuộc thi người đẹp và hoa hậu Việt Nam phần giao tiếp ứng xử, biểu diễn…

Trung tâm đào tạo và chăm sóc tinh thần ý tưởng Việt, 225/11 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP.HCM

5

Trung tâm Tư vấn tình yêu – Hôn nhân – Gia Đình thuộc hội liên hiệp thanh niên Việt Nam

Trung tâm do đoàn chủ tịch ủy ban trung ương hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lập ra từ năm 1993.  Nhằm mục tiêu cử các chuyên gia uy tín thực hiện việc tư vấn và hỗ trợ tất cả thanh thiếu niên Việt Nam và các gia đình có cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Trung tâm có dịch vụ nói chuyện trực tiếp tại quán cà phê, giá 1.000.000 đồng/ tối đa 120 phút/ không quá 3 người. Bạn trả tiền nước. Tư vấn 24/24 qua tổng đài 1088, phí 3.300 đồng/phút. Tư vấn trực tiếp tại văn phòng 145 Pasteur với mức phí từ 200.000 đồng/ 15 phút.

Địa chỉ: 145 Pasteur, Q. 3, TP. HCM

Điện thoại: (08) 3823 2444

6

Trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý AVS

Trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý AVS trực thuộc Hệ thống đào tạo quốc tế Việt Mỹ Úc và có sự giúp đỡ của các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Đồng. Mục đích là: Xây dựng môi trường chăm sóc tốt nhất cho trẻ có rối loạn về tâm lý (tự kỷ, chậm phát triển, chậm nói, rối loạn học tập, chấn thương tâm lý…) để giúp những trẻ này có thể sớm hòa nhập được với cộng đồng.

Đồng thời, xây dựng môi trường tư vấn học đường là nơi lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của học sinh nhằm gỡ rối tâm lý, giải quyết khó khăn mà học sinh gặp phải trong học tập, trong các mối quan hệ gia đình, xã hội… Định hướng lối tư duy tích cực, trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản để thích ứng với việc học và cuộc sống.

Trung tâm trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, các đồ dùng và thiết bị trị liệu đảm bảo tính an toàn cao cho trẻ. Mỗi phòng được sắp xếp các dụng cụ, thiết bị khác nhau đúng với chức năng của từng phòng.

Địa chỉ: Lầu 3 Trường mầm non dân lập quốc tế Mỹ Úc – Số 25-27-29 Đường số 5, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11

Điện thoại: 028 62 71 35 34; DĐ: 0120 831 6378

Website:http://www.trilieutamly.edu.vn/

Email: thianh139@gmail.com

7

Cố vấn trung tâm đào tạo bản lĩnh sống Sư Tử Trẻ

Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A là một trong 5 bác sĩ uy tín khám tâm lý tại TPHCM, đồng thời bà cũng là giảng viên môn các môn giáo dục học đại cương, Lý luận giáo dục, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp (Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.HCM), giảng viên môn kỹ năng mềm (ĐH KT Công Nghệ TP.HCM  – Hutech, nhà văn hóa sinh viên, nhà văn hóa phụ nữ), giảng viên môn kỹ năng giao tiếp truyền thông (Hutech); giảng viên môn tâm lý học đại cương (ĐH Sư Phạm chúng tôi – Trường Cao Đẳng Bách Việt), tâm Lý du khách và kỹ năng giao tiếp (Cao Đẳng Văn Hóa – Nghệ Thuật – Du Lịch Sài Gòn)…

Hiện nay, Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A đang công tác Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời cũng là UV Ban chấp hành TW hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam và cố vấn trung tâm đào tạo bản lĩnh sống sư tử Trẻ.

8

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thiên thần

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần được thành lập tháng 7- 2013 với tên gọi trung tâm tư vấn và giáo dục trẻ em Thiên Thần. Đây được xem là địa chỉ phòng khám tâm lý uy tín tại TPHCM, với 27 chuyên viên, giáo viên, nhân viên thực hiện chăm sóc và tư vấn tâm lý cho 50 trẻ có độ tuổi từ 2- 10 tuổi mắc các chứng: Tự kỷ chậm nói, chậm phát triển, tăng động giảm chú ý, trẻ có khó khăn học tập…

Địa chỉ: 65 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp

Website: http://www.thienthan.edu.vn/

Tìm Hiểu Về Chất Lượng Dịch Vụ Khám Thai Tại Vietlife

Phòng khám Vietlife được rất nhiều người biết đến cũng như đã trở thành một địa chỉ chăm sóc sức khỏe cho người dân, rất nhiều thai phụ cũng đã lựa chọn dịch vụ khám thai tại Vietlife.

Hệ thống phòng khám Vietlife được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đây là một yếu tố quyết định đến chất lượng khám chữa bệnh trong sản phụ khoa. Trang thiết bị của Vietlife được nhập khẩu từ các nước nổi tiếng với máy siêu âm màu 4D, hệ thống máy sinh hóa, máy đo nước tiểu tự động…sẽ cho kết quả chính xác cũng như ghi lại những khoảnh khắc vô cùng dễ thương, đáng yêu của bé yêu.

Ngoài ra, hệ thống thiết bị hiện đại sẽ nhanh chóng phát hiện ra những dị tật bẩm sinh của thai nhi. Các bác sỹ sẽ giúp cho thai phụ lựa chọn được những biện pháp tốt nhất cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó sẽ giúp phát hiện ra kịp thời các bệnh lý phụ khoa để giúp cho bộ phận sinh sản luôn được khỏe mạnh.

Đội ngũ y bác sỹ khoa sản phòng khám Vietlife giàu kinh nghiệm đều đã từng công tác tại các bệnh viện lớn, hoặc được đào tạo tại nước ngoài. Có chuyên môn cao trong việc khám và điều trị, cũng như trong lĩnh vực thăm khám thai, sẽ giúp cho các thai phụ biết được sự phát triển của thai nhi trong bụng.

2. Các dịch vụ chính ở phòng khám thai tại Vietlife

Dịch vụ chủ yếu ở phòng khám thai tại Vietlife bao gồm thăm khám – tư vấn thai sản và điều trị về các bệnh phụ khoa.

Phòng khám Vietlife mong muốn sẽ mang đến những dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho mẹ và bé ngay từ khi mang thai đến lúc sinh nở. Do vậy các bác sỹ sẽ tư vấn, theo dõi cũng như chăm sóc sức khỏe chu đáo tận tình cho cả mẹ và bé trong suốt thời kỳ thai nghén.

Hệ thống phòng khám thai tại Vietlife gồm các dịch vụ trọn gói như: chăm sóc thai sản trọn gói, khám thai định kỳ, siêu âm, theo dõi sự tăng trưởng của thai nhi, tư vấn về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình…bên cạnh đó Vietlife còn tổ chức các lớp học tiền sản miễn phí để cung cấp thông tin cho các mẹ bầu một số kiến thức cần thiết về cách chăm sóc trẻ sơ sinh cũng như kỹ năng làm mẹ.

Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cũng như đặt lịch khám với bác sỹ chuyên khoa, thì bạn hãy liên hệ tới trung tâm chăm sóc khách hàng để nhận được lịch khám nhanh nhất, nhằm tiết kiệm thời gian cho bạn.

3. Một số vấn đề lưu ý khi khám thai tại Vietlife

Thời gian đặt lịch hẹn: Tốt nhất bạn nên đặt lịch hẹn khám thai tại Vietlife trước từ 5- 10 phút để có thời gian chuẩn bị.

Thay đổi lịch hẹn: Nếu bạn có việc cần thiết không thể đến khám như đã hẹn trước thì bạn hãy liên hệ lại để nhân viên phòng khám sắp xếp lại lịch hẹn.

Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đến khám thai ở phòng khám Vietlife: chứng minh thư nhân dân, thẻ BHYT, kết quả bệnh án, đơn thuốc trước đó.

Hiện nay tại phòng khám thai Vietlife có triển khai tới các thai phụ dịch vụ khám thai miễn phí, qua đó các thai phụ sẽ nhận được quyền lợi như: Thai phụ sẽ được kiểm tra cân nặng, chiều cao, đo huyết áp; kiểm tra tình trạng thai nghén, đo vòng bụng, nghe nhịp tim, nghe tim phổi; Phát hiện ra những dị tật sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi, khám loại trừ thiếu máu khi mang thai, tư vấn cũng như chăm sóc cho các thai phụ.

Nguồn: https://benhviemphukhoa.net

Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Tiêm Cạnh Cột Sống Thắt Lưng

G Hội chứng đau cột sống thắt lưng thường gặp trên lâm sàng và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Người bệnh đau cột sống thắt lưng chủ yếu được điều trị theo phương pháp nội khoa (90%), chỉ 10% có chỉ định phẫu thuật. Phương pháp kéo giãn điều trị hội chứng đau cột sống thắt lưng bằng máy kéo giãn có lập trình vi tính đã chứng minh được hiệu quả điều trị trong thực tế. Người thực hiện trước khi chỉ định phương pháp này ngoài việc đánh giá trên lâm sàng cần phải có đầy đủ các kết quả cận lâm sàng, phim chụp Xquang thông thường và MRI, đo mật độ xương để xác định nguyên nhân, mức độ bệnh tật của Người bệnh.

1.ĐẠI CƯƠNG Hội chứng đau cột sống thắt lưng thường gặp trên lâm sàng và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Người bệnh đau cột sống thắt lưng chủ yếu được điều trị theo phương pháp nội khoa (90%), chỉ 10% có chỉ định phẫu thuật. Phương pháp kéo giãn điều trị hội chứng đau cột sống thắt lưng bằng máy kéo giãn có lập trình vi tính đã chứng minh được hiệu quả điều trị trong thực tế. Người thực hiện trước khi chỉ định phương pháp này ngoài việc đánh giá trên lâm sàng cần phải có đầy đủ các kết quả cận lâm sàng, phim chụp Xquang thông thường và MRI, đo mật độ xương để xác định nguyên nhân, mức độ bệnh tật của Người bệnh. 2.CHỈ ĐỊNH – Thoái hoá cột sống. – Thoát vị đĩa đệm cột sống mức độ nhẹ và vừa. – Các chứng đau lưng thông thường. – Vẹo cột sống (cơ năng). 3. CHỐNG CHỈ ĐỊNH – Các trường hợp bệnh lý cột sống gây chèn ép tuỷ, bệnh ống tuỷ. – Lao, ung thư cột sống. – Viêm tấy, áp xe vùng lưng. – chấn thương cột sống có gãy xương. – Viêm khớp dạng thấp. – Hội chứng đuôi ngựa. – Thoát vị đĩa đệm vào trong thân đốt (thoát vị Schmorl). – Loãng xương độ III. 37 – Phụ nữ có thai. 4. CHUẨN BỊ 4.1. Người thực hiện: Bác sỹ, Y sỹ được đào tạo về chuyên ngành y học cổ truyền được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh. 4.2. Người bệnh: Kiểm tra cân nặng, bỏ tháo đai nẹp và chuẩn bị tình thần trước khi thưc hiện kéo giãn. 4.3. Phương tiện: Máy kéo giãn, đai kéo trong tình trạng hoạt động tốt. 5. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH – Giải thích cho Người bệnh. – Sắp đặt tư thế cho Người bệnh trên giường kéo giãn. – Kiếm tra và lắp đai kéo thắt lưng cho Người bệnh. – Bật máy, xác định lực và thời gian kéo giãn (cột sống thắt lưng bằng 2/3 trọng lượng – 10kg). – Tắt máy khi hoàn thành quy trình kéo giãn, tháo bỏ đai thắt lưng cho Người bệnh. – Hướng dẫn Người bệnh nằm nghỉ ít nhất 2 phút sau kéo giãn và cách nghiêng người ngồi dậy ra khỏi giường kéo giãn. – Liệu trình điều trị: Ngày 01 lần x 10 – 15 phút, điều trị theo liệu trình 10 – 20 lần kéo giãn liên tục. 6. THEO DÕI XỬ TRÍ TAI BIẾN Đây là một phương pháp điều trị rất an toàn khi tuân thủ đúng chỉ định, đúng quy trình kéo giãn. Trong quá trình thực hiện kéo giãn cột sống luôn cần có Người thực hiện theo dõi toàn trạng Người bệnh, theo dõi tình trạng hoạt động của thiết bị kéo giãn và có đầy đủ các phương tiện hỗ trợ khi xảy ra các vấn đề ngoại ý. Trong khi kéo giãn, Người bệnh cảm thấy đai kéo không vừa cần tắt máy và lắp lại đai, nếu Người bệnh xuất hiện trạng 38 thái khó chịu, đau lưng, đau bụng, cảm giác khó thở Người thực hiện cần dừng ngay kéo giãn, để Người bệnh nằm nghỉ trên giường kéo, kiểm tra mạch, huyết áp, động viên Người bệnh và có các xử trí tiếp theo

39 14

Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Xạ Trị Trong Mổ Ung Thư Vú

Lạc nội mạc (LNM) trong cơ tử cung (adenomyosis) là tình trạng mô nội mạc tử cung, bình thường lót m t trong của tử cung, lại hiện diện bê n trong và phát triển ở lớp cơ của thành tử cung. gây triệu chứng đau bụng kéo dài, ảnh hường đến sinh hoạt cũng như trong công việc. Có nhiều phương pháp điều trị lạc nội mạc như: Dùng thuốc, phẫu thuật, nút động mạch tử cung. Mỗi phương pháp có những ưu nhược diểm riêng. Nút động mạch tử cung trong điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung có các ưu điểm như thủ thuật tương đối an toàn, thời gian l àm thủ thuật và n m viện ngắn, không ảnh hưởng đến sức lao động sản xuất của người bệnh sau này, không để lại sẹ o, cũng như các biến chứng sau mổ …d c biệt 871 người bệnh có thể mang thai lại do bảo tồn được tử cung. Nút động mạch tử cung là phương pháp luồn ống thông qua động mạch đùi vào động mạch chậu trong và vào động mạch tử cung để bơm chất gây tắc mạch vĩnh viễ n như các hạt nhựa PVA ….

I. ĐẠI CƯƠNG

Lạc nội mạc (LNM) trong cơ tử cung(adenomyosis) là tình trạng mô nội mạc tử cung, bình thường lót m t trong của tử cung, lại hiện diện bê n trong và phát triển ở lớp cơ của thành tử cung. gây triệu chứng đau bụng kéo dài, ảnh hường đến sinh hoạt cũng như trong công việc. Có nhiều phương pháp điều trị lạc nội mạc như: Dùng thuốc, phẫu thuật, nút động mạch tử cung. Mỗi phương pháp có những ưu nhược diểm riêng. Nút động mạch tử cung trong điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung có các ưu điểm như thủ thuật tương đối an toàn, thời gian l àm thủ thuật và n m viện ngắn, không ảnh hưởng đến sức lao động sản xuất của người bệnh sau này, không để lại sẹ o, cũng như các biến chứng sau mổ …d c biệt 871

người bệnh có thể mang thai lại do bảo tồn được tử cung. Nút động mạch tử cung là phương pháp luồn ống thông qua động mạch đùi vào động mạch chậu trong và vào động mạch tử cung để bơm chất gây tắc mạch vĩnh viễ n như các hạt nhựa PVA ….

II. CHỈ ĐỊNH

VÀ CH NG CHỈ ĐỊNH 1. Chỉ định – Trong những trường hợp lạc nội mạc tử cung kéo dài, gây đau bụng và rong kinh, điệu trị giảm đau và nội tiết tố không hiệu quả và không có chỉ định điều trị ngoại khoa. – Lạc nội mạc trong cơ tử cung ở những người có nhu cầu bảo tồn tử cung để sinh con hay nâng cao chất lượng cuộc sống. – Người bệnh lạc nội mạc trong cơ tử cung với các xét nghiệm công thức máu, chức năng đông máu, chức năng gan thận và tế bào âm đạo bình thường. 2. Chống chỉ định – Giống như chống chỉ định chung của chụp mạch máu: Đang có bệnh nhiễm trùng; suy gan, suy thận n ng; mắc các bệnh ưa chảy máu; đái tháo đường; có tiền sử dị ứng với các chế phẩm có iốt; có tiền sử hen phế quản … – Không đang mang thai, viêm nhiễm phần phụ và nghi ngờ bệnh ác tính tử cung, cổ tử cung. III. CHUẨN BỊ 1. Người th ực hiện – Bác sỹ chuyên khoa điện quang can thiệp – Bác sỹ phụ – Kỹ thuật viên điện quang – Điều dưỡng – Bác sỹ, kỹ thuật viên gây mê (nếu người bệnhkhông thể hợp tác) 2. Phương tiện – Máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) – Máy bơm điện chuyên dụng – Phim, máy in phim, hệ thống lưu trữ hình ảnh – Bộ áo chì, tạp dề, che chắn tia X 872

3. Thuốc – Thuốc gây tê tại chỗ – Thuốc gây mê toàn thân (nếu có chỉ định gây mê) – Thuốc chống đông – Thuốc trung hòa thuốc chống đông – Thuốc đối quang I -ốt tan trong nước – Dung dịch sát khuẩn da, niêm mạc 4. Vật tư y t th ng thường – Bơm tiêm 1; 3; 5; 10ml – Bơm tiêm dành cho máy bơm điện – Nước cất ho c nước muối sinh lý – Găng tay, áo, mũ , khẩu trang phẫu thuật – Bộ dụng cụ can thiệp vô trùng: dao, kéo, kẹp, 4 bát kim loại, khay quả đậu, khay đựng dụng cụ – Bông, gạc, băng dính phẫu thuật. – Hộp thuốc và dụng cụ cấp cứu tai biến thuốc đối quang. 5. Vật tư y t đặc biệt – Kim chọc mạch – Bộ ống vào lòng mạch 5 -6F – Dây dẫn tiêu chuẩn 0.035inch – Ống thông chụp mạch 4 -5F – Vi ống thông 2 -3F – Vi dây dẫn 0.014 -0.018inch – Ống thông dẫn đường 6F – Bộ dây nối chữ Y. 6. Vật liệu g y tắc mạch – Xốp sinh học (xốp cầm máu) – Hạt n hựa tổng hợp (PVA) – Keo sinh học (Histoacryl, Onyx…) – Vòng xoắn kim loại các cỡ (coils) 7. Người bệnh – Người bệnh được giải thích kỹ về thủ thuật để phổi hợp với thầy thuốc. – Cần nhịn ăn, uống trước 6giờ. Có thể uống không quá 50ml nước. 873

– Tại phòng can thiệp: người bệnh n m ngửa, lắp máy theo dõi nhịp thở, mạch, huyết áp, điện tâm đồ, SpO2. Sát trùng da sau đó phủ khăn phủ vô khuẩn có lỗ. – Người bệnh quá kích thích, không n m yên: cần cho thuốc an thần… 8. Phi u xét nghiệm – Hồ sơ bệnh án điều trị nội trú – Có phiếu chỉ định thực hiện thủ thuật đã được thông qua – Phim ảnh chụp X quang, CLVT, CHT (nếu có). I

V. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

1. Quy trình – Kỹ thuật này được làm tại các bệnh viện, người bệnh chỉ cần n m lại tại bệnh viện sau 1 – 2 ngày sau làm thủ thuật. – Người bệnh được nhập viện ngày hôm trước khi làm thủ thuật, được giải thích kỹ về thủ thuật để an tâm điều trị. – Trước khi làm thủ thuật người bệnh cần được đ t ống thông bàng quang và đi đại tiện. – Điều dưỡng cho người bệnh lên bàn, đ t đường tru yền tĩnh mạch, đ t điện tim và máy theo dõi chức năng sống còn, che bộ phận sinh dục sát trùng rộng vùng bẹn hai bên. – Bác sỹ và người phụ m c áo chì, đeo cổ chì, rửa tay, m c áo đi găng. – Chải ga, săng vô trùng lên người bệnh. – Gây tê vùng động mạch đùi chun g ở dưới nếp bẹn 1cm. – Rạch da. – Chọc động mạch b ng kim luồn. – Đưa dây dẫn và ống đ t động mạch vào động mạch đùi. – Luồn ống thông vào đọng mạch tử cung và chụp kiểm tra, khi đạt yêu cầu thì tiến hành bơm PVA trộn với thuốc đối quang đến khi tắc hoàn toàn vùng mạch cấp máu cho u thì dừng lại. Chụp kiểm tra lại. – Rút ống thông, luồn vào động mạc tử cung bên đối diện và làm tương tự như trên. – Rút ống thông chụp mạch và ống vào lòng mạch, băng ép vùng chọc. Người bệnh n m bất động khoảng 6 – 8 giờ sau thì c ó thẻ tháo băng ép. – Sau nút mạch nên dùng kháng sinh cho người bệnh để tránh nhiễm trùng. 2. Theo dõi – Khi tiến hành thủ thuật: theo dõi mạch, huyết áp, 874

– Sau khi tiến hành thủ thuật: theo dõi mạch, huyết áp, trí giác, mức độ đau và cho thuốc giảm đau. – Kiểm tra – Siêu âm sau 3-6 -12 -24 tháng – Có thể chụp cộng hưởng từ sau 6 tháng. V. NHẬN Đ ỊNH KẾT QUẢ Tắc hoàn toàn khối u tăng sinh mạch hay bán phần tùy theo tình trạng bệnh, không làm mất các nhánh động mạch 1/3 trên âm đạo cũng như động mạch âm đao. VI. TAI BIẾN VÀ XỬ TRÍ – Hầu như không có tai biến nghiêm trọng xảy ra. – Có thể có biến chứng giống như các chụp mạch khác: Chảy máu, máu tụ vùng chọc, nhưng rất ít xảy ra. – Hiếm xảy ra hoại tử UCTTC bị nhiễm trùng. – Người bệnh có thể bị đau vùng bụng dưới sau vài giờ làm thủ thu ật do tắc mạch, hoại tử vô khuẩn khối u. – Xa không thấy có.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu 8 Dịch Vụ Tham Vấn Tâm Lý Tại Tphcm trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!