Đề Xuất 11/2022 # Tổng Hợp Các Dấu Hiệu Ung Thư Tinh Hoàn Sớm, Thường Gặp Nhất / 2023 # Top 16 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 11/2022 # Tổng Hợp Các Dấu Hiệu Ung Thư Tinh Hoàn Sớm, Thường Gặp Nhất / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Các Dấu Hiệu Ung Thư Tinh Hoàn Sớm, Thường Gặp Nhất / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các dấu hiệu ung thư tinh hoàn

Bị ung thư tinh hoàn là do đâu? Nguyên nhân gây ung thư tinh hoàn

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư tinh hoàn, một trong số đó phải kể tới các nguyên nhân ung thư tinh hoàn thường gặp nhất như:

Những người bị chứng tinh hoàn ẩn cũng có khả năng dễ bị mắc ung thư tinh hoàn hơn người bình thường.

Tiền sử gia đình đã có người bị mắc ung thư tinh hoàn.

Bị nhiễm HIV cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn.

Lạm dụng quan hệ tình dục hoặc thủ dâm quá nhiều, làm thiếu hụt Canxi trong tinh hoàn và gây ra tình trạng ung thư tinh hoàn.

Ngoài ra, tinh hoàn bị tác động bên ngoài làm tổn thương, cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư tinh hoàn.

Biểu hiện, triệu chứng ung thư tinh hoàn là gì? Dấu hiệu nhận biết ung thư tinh hoàn

Giai đoạn ung thư tinh hoàn

Ở giai đoạn đầu khi mới mắc bệnh, bệnh nhân sẽ xuất hiện cảm giác bị đau tinh hoàn ở một bên hoặc ở cả 2 bên, nhưng không sưng (Nhưng vẫn có một số trường hợp bị đau và kèm theo sưng). Lấy tay sờ vào tinh hoàn sẽ cảm nhận có khối u nhỏ bên trong, bìu có cảm giác nặng trĩu,… Tuy nhiên, có một số người bị ung thư tinh hoàn lại không có biểu hiện rõ ràng, vì thế khi bệnh có dấu hiệu nặng mới phát hiện được.

Khi bệnh phát triển nặng dần, các dấu hiệu ung thư tinh hoàn ở nam giới cũng rõ rệt hơn, nặng hơn như: “Cậu nhỏ” và bìu có nhiều triệu chứng bất thường, tràn dịch ở bìu, đau bụng dưới, khối u ở tinh hoàn to dần,…

Biểu hiện, triệu chứng ung thư tinh hoàn thường gặp

Xuất hiện khối u nhỏ ở tinh hoànBị ung thư tinh hoàn có biểu hiện gì? Bạn tự lấy tay sờ vào tinh hoàn, nếu thấy một trong 2 bên tinh hoàn xuất hiện khối u nhỏ khoảng bằng hạt đậu thì nên cẩn thận. Khối u này có thể gây ra đau hoặc cũng có thể không gây ra cảm giác gì, vì thế bạn hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra trực tiếp.

Bị đau bụng dưới hoặc vùng bẹn Tuy được xem là dấu hiệu ung thư tinh hoàn phổ biến, nhưng tình trạng này cũng có thể có nhiều nguyên nhân gây ra như: Bị nhiễm trùng, chấn thương, xoắn thừng tinh hoàn,…. Bởi vậy cho dù là do nguyên nhân nào đi chăng nữa, bạn cũng nên tới bệnh viện để được kiểm tra chính xác.

Đau ngực là biểu hiện ung thư tinh hoàn Một trong những dấu hiệu ung thư tinh hoàn bạn nên biết đó là các biểu hiện đau ngực, tức ngực và đôi khi nó còn kèm theo cảm giác khó thở, bị có đờm lẫn máu,….

Ngoài ra, vẫn còn một số triệu chứng ung thư tinh hoàn khác bạn nên biết như: Tinh hoàn bị sưng to hoặc teo nhỏ một cách bất thường, tinh hoàn xuất hiện u cục hoặc mảng cứng,….

Bác Sĩ Nhỏ

Các Dấu Hiệu Sớm Của Ung Thư Tinh Hoàn / 2023

Hầu hết ung thư tinh hoàn phát triển trong các tế bào có chức năng sản xuất tinh trùng được gọi là tế bào mầm hay còn gọi là khối u tế bào mầm. Các khối u tế bào mầm ở nam giới có thể phát triển tại một số bộ phận khác của cơ thể:

– Tinh hoàn, là vị trí phổ biến nhất. – Mặt sau của bụng gần cột sống, được gọi là sau màng bụng. – Phần trung tâm của ngực giữa phổi, được gọi là trung thất. – Phần dưới của cột sống. – Một tuyến nhỏ trong não gọi là tuyến tùng (Rất hiếm).

2. Các yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tinh hoàn

Cần lưu ý là nguyên nhân gây ung thư tinh hoàn chưa được tìm ra.

Tuổi tác. Hơn một nửa số nam giới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn ở độ tuổi từ 20 đến 45. Tuy nhiên, nam giới ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh này, bao gồm cả nam giới ở tuổi thiếu niên và ở độ tuổi 60.

Tinh hoàn lạc chỗ. Tinh hoàn lạc chỗ là bệnh mà tinh hoàn không di chuyển, nghĩa là 1 hoặc cả hai tinh hoàn không di chuyển xuống bìu trước khi sinh như bình thường. Đàn ông với triệu chứng này có nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn. Nguy cơ này có thể được giảm xuống nếu phẫu thuật để khắc phục tình trạng trước tuổi dậy thì. Bác sĩ khuyên nên phẫu thuật cho bệnh này trong độ tuổi từ 6 tháng đến 15 tháng để giảm nguy cơ vô sinh. Bởi vì bệnh tinh hoàn lạc chỗ thường bị từ khi còn trẻ, nhiều đàn ông không biết mình mắc bệnh.

Lịch sử gia đình. Một người đàn ông có người thân, đặc biệt là anh trai, bị ung thư tinh hoàn sẽ có nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn.

Lịch sử cá nhân. Những người đàn ông bị ung thư ở 1 tinh hoàn có nguy cơ phát triển ung thư ở tinh hoàn còn lại. Ước tính cứ 100 người đàn ông bị ung thư tinh hoàn thì có 2 người sẽ bị ung thư ở tinh hoàn còn lại.

Chủng tộc. Mặc dù nam giới thuộc bất kỳ chủng tộc nào cũng có thể mắc ung thư tinh hoàn, nhưng nam giới da trắng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn nhiều hơn nam giới ở các chủng tộc khác. Ung thư tinh hoàn hiếm khi gặp ở nam giới da đen. Tuy nhiên, đàn ông da đen bị ung thư tinh hoàn dễ bị chết vì ung thư hơn đàn ông da trắng, đặc biệt nếu ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết hoặc các bộ phận khác của cơ thể khi được chẩn đoán.

Virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV). Đàn ông nhiễm HIV hoặc mắc hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) do HIV gây ra có nguy cơ mắc hội chứng cao hơn.

3. Các triệu chứng của ung thư tinh hoàn

Một khối u không đau hoặc sưng trên một trong hai tinh hoàn. Nếu được phát hiện sớm, khối u chỉ có kích thước bằng hạt đậu, nhưng có thể sẽ phát triển lớn hơn nhiều.

– Đau, khó chịu hoặc tê ở tinh hoàn hoặc bìu, sưng hoặc không sưng. Cảm giác nặng nề ở bìu. Ví dụ, 1 tinh hoàn có thể trở nên cứng hơn so với tinh hoàn khác. Hoặc ung thư tinh hoàn có thể làm cho tinh hoàn phát triển lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

– Đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc háng

– Tích tụ dịch trong bìu

– Ngực mềm hoặc phát triển. Mặc dù hiếm gặp, một số khối u tinh hoàn tạo ra hormone gây đau ngực hoặc tăng trưởng mô ngực, một tình trạng gọi là cường tuyến vú nam.

– Đau lưng dưới, khó thở, đau ngực và đờm có máu có thể là triệu chứng của ung thư tinh hoàn giai đoạn sau.

– Sưng 1 hoặc cả hai chân hoặc khó thở do cục máu đông có thể là triệu chứng của ung thư tinh hoàn. Cục máu đông trong tĩnh mạch lớn được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu. Cục máu đông trong động mạch trong phổi được gọi là thuyên tắc phổi và gây khó thở. Đối với một số đàn ông trẻ hoặc trung niên, phát triển cục máu đông có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư tinh hoàn.

– Nhiều triệu chứng và dấu hiệu của ung thư tinh hoàn tương tự như các triệu chứng gây ra bởi bởi các bệnh lành tính khác:

Đừng Bỏ Qua Các Dấu Hiệu Sớm Của Ung Thư Tinh Hoàn / 2023

Hầu hết ung thư tinh hoàn phát triển trong các tế bào có chức năng sản xuất tinh trùng được gọi là tế bào mầm hay còn gọi là khối u tế bào mầm. Các khối u tế bào mầm ở nam giới có thể phát triển tại một số bộ phận khác của cơ thể:

Tinh hoàn, là vị trí phổ biến nhất.

Mặt sau của bụng gần cột sống, được gọi là sau màng bụng.

Phần trung tâm của ngực giữa phổi, được gọi là trung thất.

Phần dưới của cột sống.

Một tuyến nhỏ trong não gọi là tuyến tùng (Rất hiếm).

Hàng năm ước tính có 9.560 người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn, tức là tỷ lệ khoảng 1/250 đàn ông mắc bệnh. Độ tuổi mắc bệnh trung bình là 33 tuổi. Ung thư tinh hoàn rất hiếm khi mắc phải trước tuổi dậy thì. Bệnh thường được chẩn đoán ở nam giới trẻ tuổi và trung niên nhưng vẫn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, với 6% trường hợp được chẩn đoán ở trẻ nam và thanh thiếu niên và 8% trường hợp được chẩn đoán ở nam giới 55 tuổi trở lên.

Số trường hợp ung thư tinh hoàn đã tăng lên trong 40 năm qua mà không rõ lý do. Tuy nhiên, tốc độ tăng đã chậm lại gần đây. Tỷ lệ tử vong cũng giảm dần từ năm 1990 đến 2014.

Ước tính ở Mỹ có khoảng 410 trường hợp tử vong vì căn bệnh này trong năm nay. Những cái chết này là do ung thư di căn từ tinh hoàn sang các bộ phận khác của cơ thể và không thể điều trị hiệu quả bằng hóa trị, xạ trị và/hoặc phẫu thuật hoặc biến chứng do điều trị.

Tại nước ta mặc dù chưa có con số thống kê chính xác tỷ lệ mắc ung thư tinh hoàn hàng năm, chỉ biết đây không phải loại bệnh ung thư thường gặp ở nam giới. Chính vì vậy các triệu chứng, các dấu hiệu bệnh sớm cũng dễ bị bỏ qua.

Tỷ lệ sống 5 năm cho nam giới bị ung thư tinh hoàn là 95%. Điều này có nghĩa là 95 trong số 100 nam giới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn sẽ sống ít nhất 5 năm sau khi chẩn đoán. Tỷ lệ này phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn bệnh.

Tỷ lệ sống sót cao hơn đối với nam giới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu và thấp hơn đối với nam giới mắc bệnh ung thư giai đoạn sau. Đối với những người đàn ông bị ung thư chưa lan ra ngoài tinh hoàn (Giai đoạn 1), tỷ lệ sống sót là 99%. Khoảng 68% nam giới được chẩn đoán ở giai đoạn này.

Đối với những người đàn ông bị ung thư đã di căn đến các hạch bạch huyết ở phía sau bụng, được gọi là các hạch bạch huyết sau phúc mạc, tỷ lệ sống sót là khoảng 96%. Nhưng việc này còn phụ thuộc vào kích thước của các hạch bạch huyết. Đối với những người đàn ông bị ung thư đã di căn ra ngoài tinh hoàn đến các khu vực nằm ngoài các hạch bạch huyết sau phúc mạc, như phổi hoặc các cơ quan khác, tỷ lệ sống sót là 74%. Khoảng 11% ung thư tinh hoàn được chẩn đoán ở giai đoạn này.

2. Các yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tinh hoàn

Cần lưu ý là nguyên nhân gây ung thư tinh hoàn chưa được tìm ra.

Tuổi tác. Hơn một nửa số nam giới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn ở độ tuổi từ 20 đến 45. Tuy nhiên, nam giới ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh này, bao gồm cả nam giới ở tuổi thiếu niên và ở độ tuổi 60.

Tinh hoàn lạc chỗ. Tinh hoàn lạc chỗ là bệnh mà tinh hoàn không di chuyển, nghĩa là 1 hoặc cả hai tinh hoàn không di chuyển xuống bìu trước khi sinh như bình thường. Đàn ông với triệu chứng này có nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn. Nguy cơ này có thể được giảm xuống nếu phẫu thuật để khắc phục tình trạng trước tuổi dậy thì. Bác sĩ khuyên nên phẫu thuật cho bệnh này trong độ tuổi từ 6 tháng đến 15 tháng để giảm nguy cơ vô sinh. Bởi vì bệnh tinh hoàn lạc chỗ thường bị từ khi còn trẻ, nhiều đàn ông không biết mình mắc bệnh.

Lịch sử gia đình. Một người đàn ông có người thân, đặc biệt là anh trai, bị ung thư tinh hoàn sẽ có nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn.

Lịch sử cá nhân. Những người đàn ông bị ung thư ở 1 tinh hoàn có nguy cơ phát triển ung thư ở tinh hoàn còn lại. Ước tính cứ 100 người đàn ông bị ung thư tinh hoàn thì có 2 người sẽ bị ung thư ở tinh hoàn còn lại.

Chủng tộc. Mặc dù nam giới thuộc bất kỳ chủng tộc nào cũng có thể mắc ung thư tinh hoàn, nhưng nam giới da trắng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn nhiều hơn nam giới ở các chủng tộc khác. Ung thư tinh hoàn hiếm khi gặp ở nam giới da đen. Tuy nhiên, đàn ông da đen bị ung thư tinh hoàn dễ bị chết vì ung thư hơn đàn ông da trắng, đặc biệt nếu ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết hoặc các bộ phận khác của cơ thể khi được chẩn đoán.

Virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV). Đàn ông nhiễm HIV hoặc mắc hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) do HIV gây ra có nguy cơ mắc hội chứng cao hơn.

Thông thường, một tinh hoàn phình to hoặc một cục nhỏ lồi lên hoặc có vùng cứng là những dấu hiệu đầu tiên của ung thư tinh hoàn. Các triệu chứng khác của ung thư tinh hoàn thường không xuất hiện cho đến khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

3. Các triệu chứng của ung thư tinh hoàn

Một khối u không đau hoặc sưng trên một trong hai tinh hoàn. Nếu được phát hiện sớm, khối u chỉ có kích thước bằng hạt đậu, nhưng có thể sẽ phát triển lớn hơn nhiều.

Đau, khó chịu hoặc tê ở tinh hoàn hoặc bìu, sưng hoặc không sưng.

Cảm giác nặng nề ở bìu. Ví dụ, 1 tinh hoàn có thể trở nên cứng hơn so với tinh hoàn khác. Hoặc ung thư tinh hoàn có thể làm cho tinh hoàn phát triển lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc háng

Tích tụ dịch trong bìu

Ngực mềm hoặc phát triển. Mặc dù hiếm gặp, một số khối u tinh hoàn tạo ra hormone gây đau ngực hoặc tăng trưởng mô ngực, một tình trạng gọi là cường tuyến vú nam.

Đau lưng dưới, khó thở, đau ngực và đờm có máu có thể là triệu chứng của ung thư tinh hoàn giai đoạn sau.

Sưng 1 hoặc cả hai chân hoặc khó thở do cục máu đông có thể là triệu chứng của ung thư tinh hoàn. Cục máu đông trong tĩnh mạch lớn được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu. Cục máu đông trong động mạch trong phổi được gọi là thuyên tắc phổi và gây khó thở. Đối với một số đàn ông trẻ hoặc trung niên, phát triển cục máu đông có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư tinh hoàn.

Nhiều triệu chứng và dấu hiệu của ung thư tinh hoàn tương tự như các triệu chứng gây ra bởi bởi các bệnh lành tính khác:

Thay đổi kích thước hoặc có cục lồi trong tinh hoàn

Một u nang phát triển trong mào tinh hoàn. Mào tinh hoàn là một cơ quan nhỏ gắn vào tinh hoàn được tạo thành từ các ống cuộn mang tinh trùng ra khỏi tinh hoàn.

Sự to ra của các mạch máu từ tinh hoàn.

Sự tích tụ dịch trong màng bao quanh tinh hoàn hay tràn dịch màng tinh hoàn

Một lỗ mở ở cơ bụng gọi là thoát vị.

Đau

Nhiễm trùng. Nhiễm trùng tinh hoàn được gọi là viêm lan. Nhiễm trùng mào tinh hoàn được gọi là viêm mào tinh hoàn. Nếu nghi ngờ nhiễm trùng, bệnh nhân có thể được kê đơn thuốc kháng sinh. Nếu kháng sinh không giải quyết được vấn đề, cần làm thêm xét nghiệm để không bỏ sót ung thư tinh hoàn

Chấn thương.

Xoắn.

Nếu bạn lo lắng về bất kỳ thay đổi nào bạn gặp phải, hãy tư vấn với bác sĩ của bạn. Bác sĩ sẽ hỏi tình trạng diễn ra bao lâu và tần suất gặp phải các triệu chứng này. Điều này để giúp tìm ra nguyên nhân, được gọi là chẩn đoán.

Nếu ung thư được chẩn đoán, việc giảm các triệu chứng vẫn là một phần quan trọng trong chăm sóc và điều trị ung thư, thường được bắt đầu ngay sau khi chẩn đoán và tiếp tục trong suốt quá trình điều trị. Hãy đi khám sức khỏe và xin ý kiến bác sĩ chuyên khoa khi có bất kỳ một trong số những triệu chứng kể trên.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa. Với các kỹ thuật xét nghiệm, siêu âm, chụp Xquang cho kết quả chính xác, các bác sĩ sẽ căn cứ và đưa ra phác đồ chữa trị khoa học, cùng với sự hợp tác của người bệnh, việc điều trị sẽ có nhiều tiến triển tốt đẹp.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bệnh Ung Thư Tinh Hoàn Thường Gặp Ở Đối Tượng Nào? / 2023

Ung thư tinh hoàn là căn bệnh nguy hiểm, mọi nam giới đều có nguy cơ mắc bệnh nhưng có một số nhóm đối tượng dễ mắc căn bệnh này hơn cả.

Ung thư tinh hoàn là một căn bệnh khá hiếm gặp, dù chỉ chiếm 1% trong số các căn bệnh ung thư ở nam giới nhưng lại rất nguy hiểm. Đặc biệt, tỷ lệ thành công trong việc điều trị căn bệnh này so với các bệnh khác là cao nhất, với 98% ca mắc bệnh có thể sống tiếp ít nhất 10 năm sau đó.

Những người cao lớn

Đối với nam giới có chiều cao từ 1,75 m trở lên sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn cao hơn những người có chiều cao khiêm tốn khoảng 13%. Theo một số nghiên cứu thì giữa chiều cao và bệnh ung thư tinh hoàn có mối liên hệ mật thiết, tuy nhiên nguyên nhân của mối liên hệ này vẫn là một ẩn số.

Các yếu tố như tiền sử gia đình, thừa hưởng gene lỗi chiếm tới 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn. Cũng theo các nhà khoa học, một số yếu tố khác như lịch sử y học, tuổi tác và bệnh tinh hoàn không tụt vào trong… cũng là những nguyên nhân gây bệnh.

Nam giới có tinh hoàn ẩn

Đây là hiện trạng bất thường khi tinh hoàn không nằm trong bìu mà dừng lại trên đường di chuyển ở thời kỳ phôi thai. Tinh hoàn ẩn thường xuất hiện ở các lứa tuổi sơ sinh (3-5%), 3 tuổi (0,8%) và khi đã trưởng thành thì lại khá hiếm gặp (0,25-0,1%).

Người có tinh hoàn ẩn đối diện với nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn khá cao (2,5 – 14%). Tuy nhiên, chứng tinh hoàn ẩn này hoàn toàn có thể được ngăn ngừa bằng cách phẫu thuật trước khi bé trai đến tuổi dậy thì.

Nam giới ở độ tuổi 20 – 45

Nam giới ở độ tuổi từ 20 đến 45 thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn cao hơn những người quá trẻ hoặc quá già. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải đáp về hiện tượng này.

Những người hay mặc quần chật, bó sát

Theo PGS Guy Toner thuộc Trung tâm Ung thư Peter MacCallum (Australia), trong bộ phận sinh sản của nam giới, bìu là một túi nhỏ chứa hai tinh hoàn và luôn giữ chúng ở nhiệt độ thấp hơn khoảng 2,5 độ C so với thân nhiệt trung tâm. Các cơ xung quanh bìu sẽ giãn ra và tinh hoàn được kéo xa khi nhiệt độ môi trường tăng cao.

Việc mặc quần chật, bó sát thường xuyên sẽ khiến nhiệt độ của “túi hạt” cao hơn bình thường, cơ quan sinh dục bị ép chật, gây bí hơi, không có lợi cho sức khỏe tinh hoàn. Điều này sẽ gián tiếp làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn ở nam giới.

Đối tượng có người thân mắc bệnh

Yếu tối di truyền là một những yếu tố cần lưu ý nhất, nếu trong gia đình từng có người thân mắc ung thư thì những thành viên cũng dễ bị mắc căn bệnh này. Theo ước tính, những người có bố mắc bệnh sẽ có nguy cơ ung thư tinh hoàn cao hơn 3 – 4 lần so với người bình thường. Bên cạnh đó, nếu anh em trai cùng một thế hệ bị bệnh thì tỉ lệ mắc bệnh của người còn lại cũng cao hơn.

Người nhiễm vi rút HIV

Đối với những người nhiễm vi rút HIV, hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy giảm nghiêm trọng. Từ đó, bệnh nhân dễ dàng bị tấn công bởi căn bệnh ung thư tinh hoàn và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Người hút thuốc lá

Trong khói thuốc có chứa khoảng 4.000 hoá chất khác nhau, đặc biệt có chứa 69 chất độc hại gây ung thư. Hút thuốc lá không chỉ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư vòm họng mà còn tăng nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn.

Để tránh xa căn bệnh rắc rối này, chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống và duy trì lối sống lành mạnh. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình ngay bây giờ!

Nguồn báo: http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/nhung-nguoi-de-mac-ung-thu-tinh-hoan-3054460/

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Vũ Văn Luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Các Dấu Hiệu Ung Thư Tinh Hoàn Sớm, Thường Gặp Nhất / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!