Top 18 # Xem Nhiều Nhất Bệnh Ung Thư Não Có Chữa Được Không / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Mắc Bệnh Ung Thư Não Có Chữa Được Không? / 2023

Ung thư não là lý nguy hiểm và thường gặp ở trẻ dưới 14 tuổi. Ung thư não có chữa được không luôn là mối quan tâm của bệnh nhân và người nhà.

1. Ung thư não là gì?

Ung thư não là tình trạng xuất hiện các khối u trong não có chứa các tế bào ung thư. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Hiện nay, có khoảng 120 loại u não, phần lớn là các khối u trong mô não, bên cạnh đó là u ở màng não, tuyến yên, dây thần kinh sọ não…Bất cứ dạng u não nào cũng đều gây nguy hiểm cho người bệnh.

Bệnh ung thư não đứng số một trong các bệnh ung thư ở trẻ em dưới 14 tuổi và đứng thứ hai đối với người dưới 20 tuổi.

2. Mắc bệnh ung thư não có chữa được không?

Mắc bệnh ung thư não có chữa không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, tuổi tác, sức khỏe, chế độ chăm sóc người bệnh…

Tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân là yếu tố quyết định thành công trong việc điều trị ung thư não. Song song với đó tinh thần người bệnh cũng rất quan trọng. Bệnh nhân cần giữ một tinh thần lạc quan, vui vẻ, yêu đời sẽ giúp hiệu quả điều trị cao hơn rất nhiều.

Việc điều trị ung thư não khi ở giai đoạn sớm sẽ đạt hiệu quả thành công cao, khi bệnh đã ở giai đoạn muộn việc điều trị sẽ trở nên khó khăn. Chính vì vậy, cần khám tầm soát định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Hiện nay, ung thư não được điều trị phổ biến bằng các liệu pháp như phẫu thuật, xạ trị (dùng các tia bức xạ năng lượng cao), hóa trị (dùng hóa chất) hoặc điều trị bằng steroid, hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị với nhau tùy thuộc và tình trạng từng bệnh nhân.

Trong một số trường hợp, khối u có thể được loại bỏ hoàn toàn, tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác, khối u không thể được gỡ bỏ. Khi đó, các bác sĩ chỉ có thể cố gắng làm chậm sự phát triển của nó để giảm triệu chứng, ảnh hưởng, ngăn chặn sự lây lan và nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Truớc khi bắt đầu điều trị, hầu hết bệnh nhân được dùng steroid là thuốc làm giảm phù nề.

Bệnh nhân còn có thể được dùng thuốc chống co giật để phòng chống hoặc kiểm soát các cơn co giật. Nếu xuất hiện não úng thủy thì bệnh nhân sẽ được làm đường nối tắt để dẫn lưu dịch não tuỷ. Đường nối tắt là một ống dài và mảnh được đặt vào não thất và sau đó đi duới da tới một bộ phận khác của cơ thể, thường là ổ bụng. Nó hoạt động như một ống dẫn: Dịch thừa được dẫn ra khỏi não và được hấp thụ trong vùng bụng.

Phẫu thuật ung thư não

Phẫu thuật là phương pháp điều trị thường được sử dụng cho hầu hết các trường hợp u não. Để cắt bỏ khối u, bác sĩ phẫu thuật thần kinh phải mở hộp sọ. Bất cứ khi nào có thể, bác sĩ phẫu thuật cố gắng cắt bỏ toàn bộ khối u. Tuy nhiên, nếu không thể cắt bỏ toàn bộ khối u mà không làm tổn thương tới các mô não quan trọng thì bác sĩ sẽ cố gắng cắt bỏ khối u càng nhiều càng tốt.

Cắt bỏ một phần khối u giúp làm giảm triệu chứng do làm giảm sự chèn ép lên não và làm giảm khối luợng khối u được điều trị bằng tia phóng xạ hoặc hóa chất. Một số khối u không thể cắt bỏ. Trong những trường hợp như vậy, bác sĩ chỉ có thể tiến hành sinh thiết. Một mảnh khối u nhỏ được cắt ra để bác sĩ giải phẫu bệnh có thể quan sát duới kính hiển vi nhằm xác định loại tế bào trong khối u. Việc này giúp bác sĩ quyết định nên sử dụng phương pháp điều trị nào. Đôi khi, sinh thiết được thực hiện bằng kim. Bác sĩ còn sử dụng một dụng cụ dạng khung đội đầu đặc biệt và chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp cộng hưởng từ hạt nhân để xác định vị trí chính xác của khối u. Bác sĩ phẫu thuật mở một lỗ nhỏ ở hộp sọ và sau đó hướng mũi kim vào khối u (định hướng không gian).

Xạ trị

Là phương pháp sử dụng các tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn không cho chúng phát triển

Là phương pháp sử dụng các tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn không cho chúng phát triển. Nó thường được sử dụng để tiêu diệt phần mô ung thư không cắt bỏ được khi phẫu thuật hoặc là để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau khi phẫu thuật. Xạ trị còn được sử dụng khi không thể tiến hành phẫu thuật. Xạ trị có thể thực hiện theo hai cách: chiếu xạ ngoài hoặc chiếu xạ trong.

Kế hoạch điều trị phụ thuộc vào loại và kích thước của khối u và độ tuổi của bệnh nhân, tổng liều chiếu xạ đạt được sau một thời gian kéo dài giúp bảo vệ các mô lành trong khu vực có khối u. Phóng xạ có thể xuất phát từ vật liệu phát xạ đặt trực tiếp trong khối u. Tùy thuộc vào chất liệu phát xạ được sử dụng có thể hại lại trong não trong một thời gian ngắn hoặc vĩnh viễn. Chất phát xạ mất dần hoạt tính phóng xạ mỗi ngày. Bệnh nhân nằm viện trong một thời gian ngắn khi hoạt tính phóng xạ còn mạnh nhất. Chiếu xạ ngoài chỉ có thể chiếu trực tiếp vào các mô gần khối u, hiếm khi chiếu xạ toàn bộ não bộ (đôi khi phóng xạ được chiếu trực tiếp vào tuỷ sống). Khi toàn bộ não được điều trị, bệnh nhân thường được nhận thêm một liều phóng xạ vào khu vực khối u. Luợng phóng xạ tăng cường này có thể xuất phát từ chiếu xạ ngoài hoặc chiếu xạ trong.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để diệt tế bào ung thư não. Bác sĩ có thể chỉ sử dụng một loại thuốc hoặc phối hợp nhiều loại thuốc, thuốc thường được uống hoặc tiêm vào tĩnh mạch hoặc cơ bắp. Hóa trị liệu trong tuỷ sống là phương pháp điều trị bằng tiêm thuốc vào dịch nõ tủy. Hóa trị liệu thường được tiến hành theo đợt: một đợt điều trị tiếp đến là thời gian nghỉ hồi phục và tiếp tục như vậy.

Xạ phẫu thuật bằng dao gama

Phẫu thuật bằng tia nhờ định hướng không gian là một phương pháp điều trị u não. Phương pháp điều trị này được thực hiệXạ phẫu thuật bằng dao gaman một lần; sau khi định vị được chính xác khối u thì tia có năng luợng cao được chiếu thẳng vào khối u từ nhiều góc. Bằng cách này, một liều tia cao có thể đến phá hủy khối u nhưng lại không phá huỷ các mô não khác. Phương pháp này đôi khi được gọi là dao gamma.

2. Những lưu ý khi chăm sóc người bệnh ung thư não

Quá trình chăm sóc bệnh nhân trước, trong và sau điều trị ung thư não cũng sẽ đóng góp quan trọng kết quả điều trị của người bệnh ung thư não. Người nhà cần chú ý chăm sóc tâm lý đồng thời chăm sóc chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho người bệnh.

Chăm sóc tâm lý cho bệnh nhân ung thư não

Bi quan và tuyệt vọng chỉ làm cho bệnh phát triển nặng thêm. Vì thế, người nhà phải thường xuyên gần gũi bệnh nhân để làm giảm bớt cảm giác lo âu, tuyệt vọng của họ. Kế đó làm cho bệnh nhân có tâm lý phấn đấu kiên trì thông qua việc giải thích, an ủi để họ thấy có nhiều hy vọng phục hồi. Có người bệnh tình phát triển cực nhanh nhưng có người thì từ từ. Căn cứ vào tình hình thực tế để chúng ta giải thích và tạo cho họ tinh thần lạc quan.

Đối với bệnh nhân nằm trường kỳ trên giường, mỗi ngày định giờ thay đổi tư thế nằm của họ. Cứ 2 hay 3 giờ đổi một lần, tối đa không được quá 4 giờ. Lúc đổi thế nằm, phải nâng bệnh nhân lên, tránh động tác lôi kéo hay đẩy mạnh ở chỗ xương nhô cao, phải lót đệm bằng hơi hoặc lông… mặt giường phải bằng phẳng, khô ráo, sạch sẽ, không dính vật nhỏ nào; khăn, mền bị ướt phải kịp thời thay ngay…

Quan tâm tới chế độ dinh dưỡng

Người mắc bệnh ung thư não cần có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt do họ có nhu cầu dinh dưỡng rất cao, trong khi khả năng ăn uống lại giảm sút. Bởi vậy khi chăm sóc người bệnh, người nhà cần tăng cường những thực phẩm có hàm lượng và thành phần axit folic cao như: gan lợn, đậu, vừng, lạc… sẽ giúp ngăn cản các tế bào ung thư lây lan ra khắp cơ thể chậm hơn. Mỗi ngày, một bệnh nhân ung thư não cần tới 400g thành phần axit folic lớn hơn so với những người bình thường khác.

Ngoài ra người bệnh ung thư não cần tăng cường bổ sung những thực phẩm giàu chất sắt. Bởi vì những bệnh nhân điều trị bệnh ung thư nói chung và ung thư não nói riêng cơ thể thường bị suy nhược, thiếu máu nghiêm trọng. Những thực phẩm giàu chất sắt nên bổ sung cho người bệnh đó là: trai, sò, hàu, hạt bí xanh, hạt bí đỏ…

Bên cạnh đó bệnh nhân ung thư não cần được bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất. Một khẩu phần ăn có nhiều chất xơ và khoáng chất giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp hỗ trợ tích cực quá trình điều trị bệnh. Những thực cung cấp vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe người bệnh ung thư não nên sử dụng nhiều như súp lơ, rau rút, rau ngót, dưa leo, đu đủ, cam, khoai lang, nghệ vàng,…

Ung Thư Não Có Chữa Được Không? Cách Điều Trị Bệnh Ung Thư Não? / 2023

Ung thư não có chữa được không, bệnh nhân ung thư não sống được bao lâu phụ là vấn đề nhiều người quan tâm. Bởi theo ước tính của WHO (tổ chức Y tế thế giới), nguy cơ mắc ung thư não ngày càng gia tăng. Trên toàn thế giới có khoảng 22.000 người mắc ung thư não mới và 13.000 người ca tử vong mỗi năm. Ung thư não là căn bệnh nguy hiểm bởi chúng làm cản trở hoạt động của não – trung ương thần kinh, điều khiển mọi hoạt động của cơ thể.

Vậy ung thư não là gì? Ung thư não có chữa được không? Phương pháp điều trị và chế độ ăn uống cho người bệnh ung thư não?

Ung thư não là bệnh về sự tăng sinh không kiểm soát của các tế bào não, tạo thành khối u ác tính bên trong não. Ung thư não gồm 2 dạng, đó là:

Ung thư não nguyên phát. Đây là bệnh ung thư xuất phát từ não, chiếm 75% ca bệnh.

Ung thư não thứ cấp. Bệnh phát sinh từ một bộ phận khác của cơ thể lây lan đến não bộ, chiếm 25% số ca bệnh.

Các thống kê cho thấy khoảng 40% bệnh ung thư não nguyên phát bắt đầu từ u tế bào thần kinh đệm. U tế bào thần kinh đệm gồm:

U tế bào sao

U nguyên bào thần kinh đệm

U thần kinh đệm ít nhánh

U màng não thất

U nguyên bào tủy

Ung thư não thứ cấp thường do lây từ bệnh ung thư phổi, vú, đại tràng, thận và khối u ác tính ở da.

Ung thư não có mấy giai đoạn? Biểu hiện của ung thư não

Ung thư não có chữa được không?

Trước câu hỏi ung thư não có chữa được không, các chuyên gia và bác sĩ khẳng định bệnh này có thể chữa được. Đặc biệt nếu bệnh ở giai đoạn sớm, bệnh nhân có thể sống thêm vài năm.

Tuy nhiên, tỷ lệ khỏi bệnh hoàn toàn là không cao. Thông thường bệnh nhân sẽ tử vong ít lâu sau khi được chẩn đoán. Bởi hầu hết người bệnh chỉ phát hiện bị ung thư não khi đã ở giai đoạn cuối. Nguyên nhân do nhiều người thường xem nhẹ các dấu hiệu nhức đầu, suy giảm trí nhớ, động kinh… những triệu chứng của bệnh. Điều này cản trở rất lớn đến quá trình chữa trị.

Phương pháp điều trị ung thư tế bào não

Ngoài giai đoạn phát hiện bệnh, ung thư não có chữa được không còn phụ thuộc vào cách điều trị. Để kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư não, các bác sĩ thường sử dụng 3 phương pháp chính:

Phẫu thuật

Xạ trị

Hóa trị

Phẫu thuật là cách điều trị ung thư não phổ biến hiện nay. Phương pháp này thường được sử dụng cho hầu hết bệnh nhân. Để loại bỏ khối u, bác sĩ phải mở hộp sọ. Quá trình phẫu thuật có thể xảy ra 2 tình huống:

Cắt bỏ toàn bộ khối u nếu phẫu thuật không làm tổn thương mô não quan trọng

Nếu khối u không thể cắt bỏ hoàn toàn, phần còn lại sẽ bị “tiêu diệt” bằng hóa chất hoặc tia xạ

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật có thể gặp vấn đề về thị giác, tư duy, ngôn ngữ… nếu quá trình phẫu thuật làm tổn thương các mô lành.

Phục hồi ung thư tế bào não bằng xạ trị

Để điều trị ung thư não bằng xạ trị, bác sĩ sẽ sử dụng tia xạ có năng lượng lớn để làm teo khối u và ngăn chặn sự phát triển của chúng. Phương pháp này được sử dụng trong 2 trường hợp:

Tiêu diệt khối u không cắt được hoặc phần còn sót lại sau khi phẫu thuật

Giảm triệu chứng bệnh, tăng thời gian sống của bệnh nhân nếu không thể tiến hành phẫu thuật

Xạ trị có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

Hóa trị là cách chữa ung thư nói chung và bệnh ung thư não nói riêng sử dụng thuốc. Thông qua đường uống hoặc tiêm, thuốc chống ung thư sẽ được đưa vào cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư.

Giống với xạ trị, hóa trị cũng gây ra một số tác dụng phụ như:

Hóa trị thường được áp dụng theo đợt. Sau mỗi đợt truyền thuốc, bệnh nhân sẽ có một khoảng thời gian nhất định để phục hồi sức khỏe trước khi bắt đầu đợt mới.

Ung thư não có triệu chứng gì? Nguyên nhân và Cách điều trị

Chế độ ăn cho người ung thư tế bào não

Chế độ ăn uống cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc ung thư não có chữa được không. Theo các chuyên gia, người bệnh ung thư não nên sử dụng những thức ăn sau:

– Thực phẩm giàu axit folic, ví dụ như:

+ Rau có màu xanh thẫm (cải xoăn, rau bina…)

+ Trái cây, đặc biệt là cam, bưởi

+ Ngũ cốc…

– Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa: Việt quất, dâu tây và nho, cam quýt, táo…

– Thực phẩm giàu omega-3, chất béo có lợi: Cá nước lạnh, quả óc chó, sản phẩm từ đậu nành…

– Vitamin và khoáng chất

Ung Thư Não Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không? / 2023

Cho đến nay các nhà khoa họa vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây ung thư não. Với những bệnh nhân ung thư bão giai đoạn đầu, việc điều trị thường gặp ít khó khăn hơn. Nguy cơ mắc bệnh đang ngày càng gia tăng, theo ước tính mới nhất của tổ chức y tế thế giới, mỗi năm trên toàn thế giới có đến 22.000 người mắc ung thư não và hơn 13.000 ca tử vong. Điều đó cho thấy, ung thư não là căn bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao.

Ngoài ra người mắc ung thư não giai đoạn đầu còn có những triệu chứng như: xuất hiện những cơn động kinh, mất khả năng vận động hoặc cảm giác chân tay, chân tay run rẩy, mất cân bằng cơ thể, thị lực suy giảm ở một hoặc hai mắt, rối loạn ăn uống, nói khó, thính giác giảm kèm theo triệu chứng hoa mắt chóng mặt.

Khi có những dấu hiệu như trên, để chắc chắn mình có bị ung thư não hay không, bạn cần đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư não. Với ung thư não giai đoạn đầu, phương pháp phẫu thuật làm giảm số lượng tế bào ung thư, đồng thời cung cấp mẫu mô cho các bác sĩ bệnh học để chẩn đoán chính xác loại ung thư não. Khi áp lực trong hộp sọ tăng lên, đôi khi cần phải thực hiện phẫu thuật dẫn lưu từ bên trong hộp sọ đến bụng. Phương pháp này sẽ giúp dẫn thoát một lượng chất lỏng trong hộp sọ và từ đó làm giảm áp lực nội sọ. Việc phát hiện sớm sẽ hỗ trợ rất lớn cho hiệu quả điều trị và khả năng thành công cao.

Ngoài ra xạ trị và hóa trị cũng là hai phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư não giai đoạn đầu. Xạ trị chiếu các tia năng lượng cao trực tiếp lên các khối u và mô xung quanh. Thông thường phương pháp điều trị này sẽ kéo dài từ 6-8 tuần. Bệnh nhân có thể bị rụng tóc và hôn mê trong thời gian điều trị xạ trị. Hóa trị không phải luôn luôn được sử dụng. Những bệnh nhân bị tái phát sau khi phẫu thuật và xạ trị hoặc bệnh nhân ung thư không có phản ứng tốt với xạ trị có thể cân nhắc tiến hành hóa trị.

Các bạn có thể tham khảo một số thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư não giai đoạn đầu 1.Fucoidan là hợp chất thuộc nhóm polysaccarit với cấu trúc hóa học phần lớn là sunfat và fucopyranoside. Fucoidan được phát hiện đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản khi họ phân tách được nó từ một loại rong biển. Theo y học hiện đại thì loài thực vật nào có hàm lượng sunfat cao thì đều có tác dụng chữa bệnh cao. Và cũng chính vì lý do này con người đã bắt đầu tìm cách để khai thác lợi ích từ các loại rong biển chứa Fucoidan, chất chống ung thư.

Fucoidan có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị ung thư?

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người Một số sản phẩm Fucoidan của Mỹ

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

2.Xáo tam phân (XTP) là một cây thuoc nam, còn có những tên gọi khác Đơn Diệp Đằng Thích, cây rễ mọi, cây rễ lạ, cây thần dược, cây thần xạ…Loại cây này có tên khoa học là Paramignya trimera.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu Bộ Y tế năm 2012, XTP có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid. Các thử nghiệm ở chuột cho thấy, XTP có tác dụng hỗ trợ ức chế, tiêu diệt tế bào K.

Xáo tam phân còn hỗ trợ tốt cho người bệnh gan, tiểu đường, bệnh tăng mỡ máu…Ở nước ta XTP được tìm thấy nhiều ở vùng đồi núi Nam Trung Bộ, đặc biệt là khu vực Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa.

3. Nấm lim xanh với các dược chất chống oxy hóa có khả năng tiêu diệt các gốc tự do gây ung thư cũng như ức chế sự phát triển, lây lan của các tế bào ung thư sang các tế bào lành.

Nấm lim xanh Quảng Nam có khả năng ngăn chặn các tế bào gây ung thư sản sinh thông qua việc thúc đẩy cơ chế tự chết của tế bào ung thư.

Nấm lim xanh tự nhiên với sự đa dạng về thành phần vitamin và dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của người bệnh, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng với các loại bệnh khác. Nhờ vậy sau thời gian sử dụng nấm lim xanh hỗ trợ chữa bệnh ung thư, cơ thể người bệnh nhanh chóng được phục hồi, các phản ứng phụ thường thấy của các phương pháp xạ trị hay hóa trị, phẫu thuật được giảm đáng kể…

Ngoài công dụng được chú ý nhiều nhất, nấm lim xanh còn có những công dụng khác như chữa bệnh gan, tiểu đường, bệnh ở tuyến tiền liệt, tai biến, mỡ máu, đau nhức khớp, bệnh dạ dày, đại tràng…

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người 4. Tam Thất Bắc

Trong việc hỗ trợ điều trị ung thư Tam thất bắc cho thấy khả năng ngăn ngừa sự phát triển và di căn của các khối u ung thư. Tiếp theo người bệnh tiếp tục dùng phương pháp xạ trị hoặc hóa trị để tiêu diệt dần các khối u này.

Dùng Tam thất bắc để hỗ trợ ngăn chặn, phòng ngừa các khối u là một việc nên làm. Tam thất bắc hỗ trợ hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, điều này giúp giảm số lượng thuoc điều trị cần dùng, từ đó hạ thấp tác dụng phụ từ thuoc. Tuy nhiên cần lưu ý cho các bạn rằng không chỉ dùng mỗi Tam thất bắc chữa ung thư mà cần kết hợp với các biện pháp khác như hóa trị, xạ trị. Tam thất bắc không thể thay thế 100% thuoc đặc trị.

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, HCM

Ung Thư Dạ Dày Di Căn Não Có Chữa Được Không? / 2023

27/05/2018 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 874 lượt xem

Ung thư dạ dày di căn não xảy ra ở giai đoạn cuối của ung thư, khi tế bào ung thư không còn giới hạn ở dạ dày mà đã lan rộng đến các hạch bạch huyết và di căn đến nhiều cơ quan ở xa, trong đó có não.

Những biểu hiện ung thư dạ dày di căn não

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến và đang có xu hướng gia tăng mạnh ở các quốc giá khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Không giống như ung thư dạ dày giai đoạn sớm, khi ung thư vẫn còn giới hạn ở trong niêm mạc dạ dày, khối u giai đoạn di căn đã phát triển với kích thước bất kì, lan rộng đến các hạch bạch huyết và di căn đến các cơ quan ở xa. Não là một trong những cơ quan ung thư dạ dày có thể di căn đến.

Ung thư di căn đến đâu sẽ có biểu hiện rõ tại vị trí đó. Bệnh nhân ung thư dạ dày di căn não có thể gặp một số các triệu chứng như:

Đau đầu: đau đầu xảy ra bất chợt và đau với mức độ tăng dần

Khối u chèn ép các dây thần kinh não khiến hoạt động cũng như sự phối hợp các cơ quan kém đi

Bệnh nhân dễ bị liệt

Thị lực kém

Chóng mặt

Nôn mửa

Dễ động kinh, rối loạn tinh thần, không kiểm soát được hành động…

Ngoài những biểu hiện ung thư dạ dày di căn não ở trên, một số biểu hiện bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối phải đối mặt là tình trạng đau quặn thắt vùng bụng, rối loạn tiêu hóa nặng, nôn ói ra máu, đi ngoài phân đen có máu…

Ung thư dạ dày di căn não chữa được không?

Việc chữa khỏi cho bệnh nhân ung thư dạ dày di căn não là không thể nhưng với phác đồ điều trị tích cực nhiều bệnh nhân ung thư vẫn có thể kiểm soát tốt triệu chứng, kéo dài thêm thời gian sống.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có tiếp nhận điều trị bệnh nhân ung thư dạ dày các giai đoạn. Trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân là TS. BS Zee Ying Kiat. Ngoài điều trị chung các bệnh ung thư, BS Zee còn có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Ngoài ra, bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, giúp người bệnh giảm đau, nâng cao chất lượng sống…