Top 20 # Xem Nhiều Nhất Bệnh Viện Chợ Rẫy Thời Gian Làm Việc / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Giờ Làm Việc Của Bệnh Viện Chợ Rẫy Và Thời Gian Khám Bệnh / 2023

Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM là bệnh viện hàng đầu Việt Nam và Đông nam á. Bệnh viện chuyên trị các ca phẫu thuật khó, các trường hợp bệnh nhân từ tuyến dưới chuyển lên, đặc biệt bệnh viện có rất đông bệnh nhân tỉnh và campuchia khám bệnh.

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCMĐiện thoại: (84-8) 38554137 – 38554138 – 38563534

Giờ làm việc của bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ 2 đến thứ 6: từ 7h – 16h (không nghỉ trưa)

Thứ 7: từ 7h – 11h

Chủ nhật nghỉ.

Đăng ký hẹn giờ khám: 08.3955.9856, 3855.4173 (số nội bộ 620), hoặc 08.1080

Khu khám dịch vụ gồm các khoa:

1. Chấn thương thần kinh

2. Nội cơ xương khớp

3. Nội thần kinh

4. Nội tiết

5. Viêm gan

6. Tim mạch

7. Nội tổng quát

Mỗi lần khám khoảng 100.000 đồng. Bạn nên đến sớm đăng ký đóng tiền, vì bệnh nhân khá đông. Theo kinh nghiệm, bệnh nhân thường mất khoảng 2-3 giờ đồng hồ cho việc chờ đóng tiền và khám bệnh. Sáng thứ 2 thường đông bệnh nhân nhất.

Hẹn giờ khám bệnh tại BV Chợ Rẫy như thế nào?

Tôi ở Ninh Thuận, hè này đưa các cháu đi Sài Gòn chơi, nhân tiện muốn đến BV Chợ Rẫy khám bệnh đau vai gáy. Nghe nói BV Chợ Rẫy có dịch vụ hẹn giờ qua điện thoại để đỡ phải chen chúc, nhờ chúng tôi hướng dẫn tôi với! Tôi cảm ơn rất nhiều!

Trả lời:

Chào bạn,

Cách liên hệ hẹn giờ khám bệnh ở BV Chợ Rẫy như sau:

Khi đi khám bệnh bạn nhớ đem CMND, thẻ BHYT (bản chính và một vài bản photo), đừng quên chuẩn bị sẵn tiền lẻ, như vậy sẽ giúp các thủ tục tiến hành nhanh hơn.

Lịch sử hình thành bệnh viện Chợ Rẫy

Vào năm 1900, bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng và thành lập với tên là Hôpital Municipal de ChoLon tại Sài Gòn. Đây là một trong những cơ sở y tế của Pháp thành lập ở Việt Nam sớm nhất cùng với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thành lập vào năm 1891, Viện Pasteur Nha Trang thành lập vào năm 1895. Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng trên nền đất cao có diện tích trên 50.000m2 với các tòa nhà kiểu pháp, cao 2 tầng, vốn trước đây là chợ mua bán của người Hoa, có tên là chợ Rẫy. Và từ đó, người dân vẫn quen gọi là bệnh viện Chợ Rẫy và tên này được dùng chính thức cho đến ngày nay.

Trong thời kỳ đầu, Bệnh viện Chợ Rẫy có nhiều lần đổi tên: – Năm 1919: đổi tên thành Hôpital Indigene de Cochinchine. – Năm 1938: đổi tên thành Hôpital Lalung Bonnaire. – Năm 1945: đổi tên thành Hôpital 415. Sau đó, tách thành hai phòng khám Hàm Nghi và Nam Việt. – Từ năm 1957, hai phòng khám trên sáp nhập lại thành bệnh viện Chợ Rẫy cho đến ngày nay.

Năm 1971 đến 6/1974, Bệnh viện Chợ Rẫy được tái xây dựng trên diện tích 53.000 m2, với tòa nhà 11 tầng, trở thành một trong những bệnh viện lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ.

Hiện nay, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, xếp hạng đặc biệt, tuyến kỹ thuật sau cùng các tỉnh thành phía Nam, trực thuộc Bộ Y tế.

Quá trình hoạt động của bệnh viện Chợ Rẫy

Trong những ngày đầu giải phóng, Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện 3 chức năng chính: điều trị, huấn luyện và nghiên cứu.

Từ năm 1986, mở đầu thời kỳ đổi mới, bệnh viện được Đảng và nhà nước giao thực hiện các chức năng và nhiệm vụ như sau:

– Phòng bệnh và khám, chữa bệnh cho nhân dân các tỉnh thành phía Nam, cả nước và người nước ngoài; khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ trung cao cấp, diện chính sách chủ yếu cho các tỉnh thành phía Nam; là trung tâm y tế chuyên sâu tại thành phố Hồ Chí Minh.

– Là cơ sở đào tạo, thực hành chính cho sinh viên trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, học sinh trung học và sau đại học ngành y tế phía Nam.

– Nghiên cứu khoa học về y học và tổ chức thực hiện nghiên cứu các đề tài cấp nhà nước, cấp bộ, cấp cơ sở phục vụ công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng chống dịch.

– Hợp tác quốc tế nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị, đưa bệnh viện từng bước chính qui hiện đại.

– Chỉ đạo tuyến trước về chuyên môn kỹ thuật và quản lý ngành, kết hợp với tuyến trước trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng chống dịch bệnh.

– Giám định y khoa, giám định pháp y, khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho nhân dân.

– Quản lý kinh tế y tế, thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức bộ máy, thực hiện nhiệm vụ, biên chế, và tự đảm bảo chi thường xuyên về tài chính từng giai đoạn theo phân cấp của Bộ Y tế.

Quy mô ban đầu của Bệnh viện Chợ Rẫy khi xây dựng vào năm 1974 là 500 giường, số lượng giường bệnh thực kê không ngừng được tăng lên phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân, đến năm 1999 là 1.242 giường, đến nay là 1.800 giường. Hiện có hơn 3.322 kỹ thuật đã được Bộ Y tế phê duyệt đang được áp dụng tại bệnh viện. Số người bệnh nội trú trung bình/ngày là 2.544 người, người bệnh ngoại trú khám bệnh trung bình 3.500 người/ngày.

Từ ngày 03/02/2010, Bệnh viện Chợ Rẫy được xếp hạng đặc biệt, là dấu mốc quan trọng để tập thể cán bộ viên chức bệnh viện tiếp tục đoàn kết phấn đấu xây dựng bệnh viện “Chất lượng – Văn minh – Hiện đại”, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước, sự tin yêu của nhân dân.

Sau ngày đất nước thống nhất đến nay, Bệnh viện luôn giữ vững sự ổn định và phát triển, quản lý và vận hành tốt bệnh viện đồng bộ và hiện đại, với kỹ thuật và công nghệ luôn được đổi mới và áp dụng, đội ngũ thầy thuốc và nhân viên có đủ trình độ và đạo đức nghề nghiệp, không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân khu vực phía Nam, cả nước và người nước ngoài.

Bệnh viện Chợ Rẫy có khám bệnh Chủ Nhật không?

Trả lời: Bệnh viện Chợ Rẫy hiện tại không khám bệnh ngày Chủ Nhật.

Bệnh Viện Chợ Rẫy Chủ Nhật Có Làm Việc Không? / 2023

Thứ Tư, 20-12-2017

Chào chuyên mục, em muốn hỏi Bệnh viện Chợ Rẫy chủ nhật có làm việc không? Em muốn đưa mẹ em đi khám tổng quát nhưng không tiện sắp xếp những ngày trong tuần, do đó muốn chuyển sang ngày chủ nhật. Tuy nhiên em nghe nhiều người nói bệnh viện Chợ Rẫy không khám ngày chủ nhật. Mong chuyên mục giải đáp giúp em thắc mắc này. Em xin cảm ơn.

(Thùy Dung, TPHCM)

Bệnh viện Chợ Rẫy chủ nhật có làm việc không, có khám chủ nhật không?

Chào bạn

Đây là thắc mắc chung của không ít bệnh nhân trong việc sắp xếp thời gian khám chữa bệnh. Rất tiếc là Bệnh viện Chợ Rẫy không khám chủ nhật mà chỉ tiếp nhận những ca cấp cứu. Lịch khám chữa bệnh của Bệnh viện Chợ Rẫy như sau:

Địa chỉ bệnh viện Chợ Rẫy:

201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc bệnh viện Chợ Rẫy:

Thứ 2 đến thứ 6: từ 7h – 16h (không nghỉ trưa)

Thứ 7: từ 7h – 11h

Bạn có thể sắp xếp thời gian vào những khoảng thời gian trên để thăm khám, điều trị bệnh.

Giờ thăm bệnh viện Chợ Rẫy:

Thứ 7, Chủ nhật, lễ, tết: 09 giờ đến 20 giờ

Hẹn giờ khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy:

Bạn cũng có thể đăng ký hẹn giờ khám theo số:

08.3955.9856, 3855.4173 (số nội bộ 620), hoặc 28.1080.

Nếu đăng ký qua tổng đài 1080 bạn thực hiện theo các bước sau:

Từ máy cố định tại TP HCM bấm 1080, từ máy cố định ở tỉnh bấm 28.1080, từ máy di động bấm 28.1080

Cung cấp thông tin: mã số bệnh nhân, họ tên, địa chỉ, tuổi, số điện thoại liên lạc.

Ngày hôm sau tới quầy tiếp nhận 1080 (bàn số 2) để nhận số.

Đóng tiền và tới phòng khám ghi trong phiếu để khám bệnh.

Chi phí khám

Giá khám thường

Bệnh nhân khám không có BHYT: 40.000 đồng/ lần

Bệnh nhân khám có BHYT trái tuyến: 14.000 đồng/ lần

Bệnh nhân khám có BHYT có giấy chuyển viện: Không tính phí

Bệnh nhân khám có giấy chuyển viện nhưng không có BHYT: 20.000 đồng/lần

Giá khám dịch vụ

Giá khám: 125.000 đồng/lần

Giá khám định kỳ cho công nhân viên chức: 150.000 đồng/ người Phòng chuyên gia – bệnh nhân chọn bác sĩ: 500.000 đồng/ lần

(Phòng khám chuyên gia cao cấp hơn phòng khám dịch vụ. Người bệnh được quyền yêu cầu bác sĩ, được lấy máu xét nghiệm, thu tiền viện phí tại chỗ, được thực hiện cận lâm sàng nhanh hơn).

Hướng dẫn khám dịch vụ tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh nhân có nhu cầu khám dịch vụ Bệnh viện Chợ Rẫy đến cổng ở đường Phạm Hữu Chí (gần ngã tư Phạm Hữu Chí – Thuận Kiều). Nếu đi xe máy, bạn có thể gửi xe ở cổng Thuật Kiều, đi thẳng vào dãy nhà màu xanh là cây. Đây là Khu khám dịch vụ của Bệnh viện Chợ Rẫy (khu khám bệnh II).

Tại Khu khám dịch vụ gồm có các khoa:

1.Khoa chấn thương thần kinh.

2.Khoa nội cơ xương khớp.

3.Khoa nội tiết.

4.Khoa nội thần kinh.

5.Khoa nội tổng quát.

6.Khoa viêm gan.

7.Khoa tim mạch.

Do Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến cuối tại khu vực phía Nam, đồng thời cũng là bệnh viện đặc biệt, do đó lượng bệnh nhân đổ về đây rất đông. Thông thường, người bệnh có thể phải mất từ 2 – 3 giờ để đóng tiền và đợi khám bệnh. Chính vì vậy bạn nên đăng ký và thăm khám sớm. Bệnh viện thường đông nhất vào sáng thứ 2.

❢ Thông tin hữu ích dành cho bệnh nhân:

Lịch Làm Việc Và Bảng Giá Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy / 2023

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những đơn vị đầu ngành, trực thuộc khu vực phía Nam được rất nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn đến khám và điều trị các bệnh nội ngoại khoa. Để giúp quý độc giả thuận tiện trong việc khám chữa bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy, chúng tôi xin chia sẻ lịch làm việc và bảng giá khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy để mọi người tham khảo.

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: (84-28) 38554137 – 38554138 – 38563534

Thời gian làm việc của Bệnh viện Chợ Rẫy

Từ Thứ Hai đến Thứ sáu hàng tuần: từ 7h00 – 16h00 (không nghỉ trưa)

Thứ Bảy hàng tuần: 7h00 – 11h00

(Bệnh viện nghỉ Lễ, Tết)

Bệnh viện Chợ Rẫy có các dịch vụ khám và điều trị các chấn thương, thần kinh, nội tổng quát; xét nghiệm tổng quát, khám sức khỏe tổng quát có bảo hiểm, không bảo hiểm và có khu dịch vụ dành riêng cho bệnh nhân có nhu cầu.

Bảng giá khám bệnh tại Bệnh Viện Chợ Rẫy như sau:

1- Khám thường

Khám không BHYT: 40.000 đồng/ lần

Khám có BHYT trái tuyến: 14.000 đồng/ lần

Khám có BHYT có giấy chuyển viện: Không tính phí

Khám có giấy chuyển viện nhưng không có BHYT: 20.000 đồng/lần

Khám thường, không có bảo hiểm y tế:

Bước 1: Bạn đi từ cổng chính đến bàn phát số ở ngay cửa để lấy số thứ tự rồi ghi thông tin vào phiếu.

Bước 2: Cầm số thứ tự đến khu nhận bệnh ở bàn số 2, ngồi chờ tới lượt mình thì đăng kí khám bệnh, đóng 60.000 đồng và nhận số thứ tự phòng khám.

Bước 3: Tới phòng khám ghi trong phiếu và ngồi chờ tới số vào khám.

Khám thường có BHYT:

Bước 1: Bạn đi từ cổng chính đến bàn phát số ở ngay cửa để lấy số thứ tự rồi ghi thông tin vào phiếu. (Chuẩn bị sẵn 3 Bản photo CMND, thẻ BHYT và giấy chuyển viện).

Bước 2: Cầm số thứ tự đến khu nhận bệnh (Bàn số 2) chờ tới số của mình thì lại đăng kí khám bệnh và nhận số thứ tự phòng khám.

Bước 3: Tới phòng khám ghi trong phiếu chờ tới số vào khám.

Giá khám: 125.000 đồng/lần

Khám định kỳ cho công nhân viên chức: 150.000 đồng/ người

Phòng chuyên gia – bệnh nhân chọn bác sĩ: 500.000 đồng/ lần

Quy trình khám theo yêu cầu:

Bước 1: Vào cổng số 4, đến bàn tiếp tân ghi thông tin vào phiếu và lấy số thứ tự

Bước 2: Nộp số vào quầy thu ngân, đóng 100.000 đồng và lấy số phòng khám

Bước 3: Tới phòng khám ghi trong phiếu chờ vào khám

Quy trình khám theo yêu cầu – bệnh nhân chọn bác sĩ:

Bước 1: Từ cổng số 1 vào, lên lầu 1, tới bàn tiếp tân đăng kí khám chọn bác sĩ

Bước 2: Ghi thông tin vào phiếu khám bệnh và đóng 500.000 đồng

Bước 3: Vào phòng khám bệnh

Không áp dụng thẻ BHYT – Hot line: (028) 39 556 079

Hướng dẫn đặt số khám bệnh qua tổng đài 1080

Bước 1: Gọi vào số 1080 (nên gọi trước 1 ngày).

Nếu gọi bằng di động hoặc điện thoại cố định bấm: 028 1080

Nếu gọi bằng điện thoại cố định tại TPHCM bấm: 1080.

Sau đó cung cấp thông tin: mã số bệnh nhân, họ tên, địa chỉ, tuổi, số điện thoại liên lạc.

Bước 2: Ngày hôm sau tới quầy tiếp nhận 1080 (bàn số 2) để nhận số.

Bước 3: Đóng tiền và tới phòng khám ghi trong phiếu để khám bệnh

NẾU DI CHUYỂN ĐẾN BỆNH VIỆN CHỢ RẪY BẰNG XE BUÝT, BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO TẠI ĐÂY:

Thời Gian Làm Việc Của Bệnh Viện Mắt Sài Gòn / 2023

Bệnh viện mắt sài gòn xin thông báo đến khách hàng về thời gian làm việc của hệ thống bệnh viện mắt Sài Gòn. Kính mong quý khách hàng lưu ý để sắp xếp thời gian khám chữa bệnh cho phù hợp. Bệnh viện mắt Sài Gòn giờ làm việc:

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline : 1900 555 553

FANPAGE HÀ NỘI: https://www.facebook.com/hoimatcanthi/

FANPAGE SÀI GÒN: https://www.facebook.com/bvmatsaigon/

Điện thoại: 024 32484 702 – Fax: 04 32484 704

Thời gian làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 – 12h; 13h – 18h

+ Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h – 16h30 ( BV nghỉ trưa 12h00 đến 13h00)

+ Chủ nhật: 7h30 – 12h

Điện thoại: 024 39428 554 – Fax: 04 39428 561

Thời gian làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 – 12h00; 13h00 – 19h00

+ Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h – 16h30 ( BV nghỉ trưa 12h00 đến 13h00) + Chủ nhật: 7h30 – 12h

Thời gian làm việc của Bệnh Viện Mắt Sài Gòn :

Địa chỉ: 473 CMT8, P.13, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: 028 38629 751 – Fax: 08 38623 731

Thời gian làm việc :

Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -16h30

Chủ nhật: 7h30 – 12h

Điện thoại: 028 39256 155 – Fax: 08 39256 160

Thời gian làm việc:

Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -18h30

Chủ nhật: 7h30 – 12h

Thời gian làm việc của Bệnh Viện Mắt Việt – Hàn :

Địa chỉ: 355 – 365 Ngô Gia Tự,P.3, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: 028 38300 999 – Fax: 08 38306 378

Thời gian làm việc:

Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -16h30

Chủ nhật: 7h30 – 12h

Thời gian làm việc của Bệnh Viện Đa Khoa Sài Gòn – Hà Tĩnh :

Địa chỉ: 100 Lê Hồng Phong, P.Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh

Điện thoại: 0239 6252 115 – Fax: 0239 6256 115

Mùa hè: 7h – 11h30; 14h – 17h30

Mùa đông: 7h – 11h30; 13h30 – 17h

Thời gian làm việc của Bệnh Viện Mắt Sài Gòn – Vinh :

Địa chỉ: 999 Đại lộ VI Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh

Điện thoại: 0238 860 95 95 – Fax: 0238 8609 596

Thời gian làm việc:

Thứ 2- Thứ 7: 7h30 -12h00; 13h – 16h30.

Chủ nhật: 7h30 – 12h00.

Thời gian làm việc của Bệnh Viện Mắt Sài Gòn – Nha Trang:

Địa chỉ: 9-24 KDC Cầu Dứa,Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại: 0258 3895 039 – Fax: 058 3893 455

Thời gian làm việc:

Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h – 16h30

Chủ nhật: 7h30 – 12h

Thời gian làm việc của Bệnh Viện Mắt Sài Gòn – Cần Thơ :

Địa chỉ: 717 Đường 3/2, chúng tôi Bình, chúng tôi Kiều, TP. Cần Thơ

Điện Thoại: 0292 3846 818 – Fax: 0292 3527 380

Thời gian làm việc:

Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 16h00