【#1】Những Chuyên Gia Hàng Đầu Thái Lan Về Chuẩn Đoán, Điều Trị Ung Thư, Đến Việt Nam

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc luôn hướng tới những phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân

Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia Y tế, hầu hết các bệnh nhân ung thư phụ khoa Việt Nam trên độ tuổi 35 và hàng năm có đến hơn 6.000 phụ nữ phát hiện bị ung thư cổ tử cung.

Với nỗ lực cải thiện hiệu quả điều trị ung thư phụ khoa nói riêng và ung thư nói chung cho người dân Việt Nam, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã kí kết hợp tác với bệnh viện BNH – cơ sở y tế hàng đầu Thái Lan trong lĩnh vực sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ.

Quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu Thái Lan trong lĩnh vực ung thư phụ khoa từ Đại học Chulalongkorn, chương trình hợp tác mang tới cho các bệnh nhân Việt Nam cơ hội điều trị với những tiến bộ y học hàng đầu thế giới.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp bệnh viện BNH Thái Lan tổ chức “Lễ Ký kết Hợp tác điều trị Ung thư” tại khách sạn Melia, Hà Nội

Đến với lễ ký kết có sự tham gia của chúng tôi Nopparat Panthongwiriyakul (Phó Giám đốc Bệnh viện BNH) và 2 chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chẩn đoán và điều trị ung thư phụ khoa tại Thái Lan bao gồm: chúng tôi Apichai Vasuratna, chúng tôi Kunthida Rithirangsriroj sẽ cung cấp thông tin thiết thực và toàn diện về thực trạng bệnh ung thư phụ khoa trong bối cảnh y tế hiện đại, cũng như giới thiệu các phương pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến nhất ở Thái Lan nói riêng và trên thế giới nói chung.

Xu hướng mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư được các nước có nền y tế tiên tiến ứng dụng nhiều là các kỹ thuật điều trị kết hợp xạ trị và hóa trị mang lại hiệu quả cao, đặc biệt an toàn và không độc hại.

Chia sẻ về những nghiên cứu y học mới nhất về xu hướng điều trị ung thư phụ khoa này tại Thái Lan, các bác sĩ sẽ trình bày về tổng quan điều trị ung thư phụ khoa (BS Wichai), thử nghiệm di truyền học trong điều trị ung thư phụ khoa (BS Tarinee) và phương pháp phẫu thuật bằng robot (BS Apichai). Đặc biệt, bác sĩ BNH Thái Lan sẽ đồng thời chia sẻ những bí quyết tinh thần giúp hàng ngàn bệnh nhân vượt qua sự bi quan về căn bệnh ung thư phụ khoa để chiến thắng bản thân và vượt qua bệnh tật.

Phát biểu tại lễ, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Định – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cho biết: ung thư phụ khoa ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Trong đó, bao gồm ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư âm đạo, âm hộ… Bệnh có thể di căn sang các vị trí khác nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Để nhận biết và chữa trị bệnh hiệu quả, chị em phải thăm khám sức khỏe định kỳ và làm các xét nghiệm cần thiết. Tiến sĩ Định khuyến cáo, khi thấy những dấu hiệu bất thường chị em nên lưu tâm và đi khám bác sĩ ngay.

TS.BS Wichai Termrungruanglert – trưởng khoa ung thư phụ khoa – Bệnh viện BNH chia sẻ thêm: “Trường hợp được điều trị tích cực, tỷ lệ sống sót ung thư cổ tử cung 5 năm là 92% cho các giai đoạn sớm nhất, từ 80 đến 90% cho ung thư giai đoạn 1, và 50 – 65% cho giai đoạn 2.

Chỉ có 25 đến 35% phụ nữ ở giai đoạn 3 và ít hơn 15% với ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 còn sống sau 5 năm. Bởi vậy, phụ nữ cần được tầm soát ung thư ở độ tuổi sớm hơn và điều trị ngay khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu”.

Lễ ký kết hợp tác điều trị Ung bướu Bệnh viện Hồng Ngọc – BNH Thái Lan chính là tiền đề cho chương trình hợp tác điều trị ung thư giữa hai bệnh viện, mang đến những hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư Việt Nam trên hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp người bệnh có thêm nghị lực, niềm tin và phương pháp điều trị tiên tiến nhất./.