Top 6 # Xem Nhiều Nhất Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Hà Nội Ở Đâu Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Khám Mắt Ở Hà Nội Tôi Chỉ Đến Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

“Con rể tương lai là người đầu tiên chở mẹ đi khám mắt ở Hà Nội”

Chị Hoa là người Hải Phòng, mới lên Hà Nội ở được vài năm nay để chăm cháu ngoại. Chị cho biết, lần đầu tiên đi khám mắt ở Hà Nội là thời điểm cách đây 3 năm, khi chị cứ thấy khó chịu ở trong mắt. Lúc ấy, con gái chị còn chưa cưới, đang băn khoăn nói với con gái về việc muốn đi khám mắt ở Hà Nội (do chị đang ở chơi với con gái ít ngày) thì cậu con rể tương lai sốt sắng: “Để cháu chở cô đi”. Nói rồi cậu chàng chở thẳng mẹ vợ tương lai đến 77 phố Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đỗ xịch trước cửa Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội rồi bảo: “Mẹ cháu hay đi khám mắt ở đây”.

Thế là chị Hoa vào khám mắt. Không phải xếp hàng lấy số, không phải sổ sách lằng nhằng; khám xong, khi lấy đơn thuốc mới phải trả tiền, mà khám rất nhanh khiến chị Hoa rất hài lòng, cứ tấm tắc “khám mắt ở Hà Nội nhanh thật”.

Sau đó, con gái chị Hoa kết hôn, rồi sinh con, thế là chị lên ở với con gái để trông cháu. Vốn tính cẩn thận nên chị rất hay đi khám, cứ thấy có gì hơi bất thường là khám. Đã tạm trú ở Hà Nội nên chị Hoa càng tiện trong việc khám mắt ở Hà Nội.

Thực ra chị chỉ bị mỗi bệnh khô mắt, lần nào bác sĩ cũng kê cho chị nước mắt nhân tạo để nhỏ mắt cùng vài loại thuốc bổ. Đã biết bệnh “mạn tính” của mình, thế nhưng, cứ hơi khó chịu là chị Hoa đi khám mắt bởi “mình cũng đã có tuổi, đã bắt đầu lão hóa rồi, khám mắt cho yên tâm”.

Kể cả về quê thì vẫn thích khám mắt ở Hà Nội

Hỏi chị: “Giờ cháu ngoại đã cứng cáp, chị có về quê không? Nếu về thì chị còn khám mắt ở Hà Nội không?”, chị cười: “Thực ra đường xá thuận tiện, Hải Phòng cách Hà Nội có hơn trăm cây số, về quê thì tôi cũng sẽ lên thăm con cháu thường xuyên nên khám mắt ở Hà Nội vẫn tiện”.

Chị Hoa cho biết, khám mắt ở Hà Nội, chị chỉ đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội do đã quen khám ở đây. Chị cũng không biết các nơi khác thì khám thế nào, nhưng khám thấy hài lòng khi khám ở Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội nên không có ý định tìm nơi khác khám”.

Đã nhiều lần đến khám mắt ở Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội nên chị Hoa thậm chí còn nhận ra một số thay đổi ở đây, ví như: “Hình như có nhân viên chăm sóc khách hàng mới”, “Mọi khi có nhân viên chăm sóc khách hàng đi lại ở tầng này đâu nhỉ?”… Rồi chị cười: “Công nhận khám mắt ở Hà Nội thuận tiện, cái gì cũng nhanh, khám dịch vụ nên bệnh nhân được phục vụ như “thượng đế”…

“Do bệnh của con nên khám mắt ở Hà Nội tốn kém cũng phải theo”

Chị Nhi cho biết, con gái chị phát hiện bị nhược thị từ lúc 5 tuổi, đến nay bé đã bước sang tuổi thứ 7 và vẫn đang tiếp tục điều trị. Ở tỉnh nên đưa con đi khám mắt ở Hà Nội đương nhiên là tàu xe tốn kém, nhưng vì bệnh của con mà chị phải theo.

Chị Nhi không biết con mình mắt kém, cho đến một ngày tự dưng con nói: “Mẹ ơi con chỉ nhìn được bằng một mắt”. Hốt hoảng, lo sợ, chị vội đưa con ra Hà Nội đi khám mắt.

Được người quen mách, khi đưa con đi khám mắt ở Hà Nội, xuống bến xe là hai mẹ con chị bắt luôn xe ôm về 77 Nguyễn Du (Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội). Sau khi khám, bác sĩ cho biết cháu bé bị nhược thị, phải kiên trì điều trị bằng nhiều biện pháp, trong đó có tập luyện bằng bịt từng bên mắt để nhìn. Cứ sau khoảng 1 – 3 tháng, chị lại đưa con đi khám mắt ở Hà Nội để kiểm tra lại thị lực.

Đến ngày 28/2/2018, sau hơn 1 năm chữa trị, thị lực của cháu bé đã được cải thiện hơn, tuy nhiên, bác sĩ cho biết bé vẫn cần tiếp tục tập mắt, tái khám định kỳ. Dù bác sĩ nói mắt con mình đã ổn định hơn, nhưng chị Nhi vẫn thấy tâm trạng trĩu nặng, vì chị biết chặng đường điều trị của con còn dài, sẽ nhiều lần nữa chị phải đưa con đi khám mắt ở Hà Nội. Chị ân hận, giá như mình để ý con hơn, đưa con đi khám mắt sớm hơn thì biết đâu con mình đã không bị nhược thị…

Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Hà Nội Có Tốt Không?

Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội có tốt không? Câu trả lời bạn sẽ tìm thấy chỉ sau một lần khám ở Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội.

“Tôi không biết bệnh viện nào tốt cho đến khi đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội”

Đó là ý kiến chia sẻ của chị Hà Thị Thu (ở Phú Xuyên, Hà Nội) khi đưa con đi khám mắt (ngày 5/2/2018) tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội.

Chị Thu cho biết, chị ở nông thôn, chưa từng đi khám mắt bao giờ. Tiếng là ở Hà Nội nhưng chị chỉ quanh quẩn ở nhà, ít khi đi đâu ra trung tâm. Vừa rồi phát hiện cô con gái 5 tuổi có hiện tượng mắt kém, chị muốn đưa con đi khám nhưng không biết khám ở đâu thì tốt.

Được vài người trong làng cho biết “Khám ở Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội rất tốt”, chị Thu còn đang ngần ngừ suy tính thì bị “thúc” luôn: “Bao người ra đấy mổ không sao, mổ người ta còn chẳng sợ, mình đi khám mà còn phải đắn đo. Ở đó là tốt nhất rồi”, chị Thu vội thu xếp tư trang, cùng chồng dẫn con gái đi khám theo địa chỉ “người làng” cho.

“Người làng” cho hai địa chỉ là 532 đường Láng và 77 Nguyễn Du, nhưng chị Thu chọn luôn địa chỉ Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội ở phố Nguyễn Du để khám cho con vì “đằng nào cũng cho nó đi chơi, khám ở đây, sau đó cho đi chơi trung tâm cho tiện”.

Bé con chị Thu được phát hiện có tật khúc xạ, phải đeo kính và theo dõi khám lại định kỳ. Ngày 5/2 vừa qua là lần khám lại của cháu.

Qua hai lần đưa con đi khám mắt, chị Thu cho rằng đúng là Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội rất tốt, không phí công chị lặn lội đưa con ra đây.

Vậy Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội có tốt không?

Tiếp xúc với các bệnh nhân đang ngồi chờ khám ở Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội, hoặc đã khám xong, đang chờ lấy thuốc hoặc cắt kính…, chỉ với câu hỏi “Tại sao ông/bà/anh/chị chọn Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội?”, thật vui khi nhận được những câu trả lời rất đa dạng, nhưng hầu như là những lời khen ngợi về cái tốt của Bệnh viện mắt Hà Nội Sài Gòn .

Cái tốt thứ hai cho câu hỏi Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội có tốt không là: Bác sĩ chuyên môn vững, khám ra đúng bệnh, kê thuốc phù hợp. Những bệnh nhân được phẫu thuật được giải thích kỹ càng về phương thức phẫu thuật, ưu và nhược điểm của từng phương pháp cũng như chi phí phải bỏ ra… Tất cả những điều này khiến bệnh nhân an tâm điều trị.

⇒ khám mắt ở đâu tốt tại tphcm

Cái tốt thứ 3 cho câu hỏi Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội có tốt không là: Giá cả được niêm yết rõ ràng, trong đó có giá khám, giá làm tiểu phẫu, trung phẫu, phẫu thuật (từng phương pháp phẫu thuật lại có giá khác nhau). Giá cả minh bạch, công khai nên người bệnh có thể tìm hiểu kỹ càng, so sánh giá cả, từ đó có lựa chọn phù hợp.

Cái tốt thứ 4 cho câu hỏi Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội có tốt không là: Có đội ngũ chăm sóc khách hàng giúp đỡ và tư vấn nhiệt tình. Nhân viên tư vấn khách hàng của Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội được đào tạo bài bản cả về cung cách phục vụ, nghiệp vụ chuyên môn lẫn các kiến thức chung về chuyên khoa mắt, từ đó có thể tư vấn cho bệnh nhân – khách hàng tất cả những điều mà khách hàng còn thắc mắc (tất nhiên, trừ vấn đề điều trị cụ thể thì phải do bác sĩ tư vấn).

⇒ Xem Phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất an toàn hiệu quả

Cái tốt thứ 5 cho câu hỏi Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội có tốt không là: Phòng ốc sạch sẽ, không có “mùi bệnh viện”. “Mùi bệnh viện” là thứ khiến nhiều người rất sợ, thế nhưng, bước chân vào Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội, đi bất cứ phòng nào, bạn cũng sẽ không thấy có những mùi đặc trưng thường thấy ở bệnh viện. Sở dĩ như vậy vì phòng ốc của bệnh viện được thiết kế thoáng khí, đội ngũ nhân viên vệ sinh liên tục làm sạch, tẩy trùng bằng các dung dịch không mùi…

Kể cả vào nhà vệ sinh của Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội, bạn cũng sẽ thấy như vào nhà vệ sinh ở nhà mình, bởi nhà vệ sinh của Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội đơn giản nhưng sạch sẽ, thân thiện.

Cái tốt thứ 6 cho câu hỏi Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội có tốt không là: Bác sĩ có thể dành nhiều thời gian cho bệnh nhân. Bác sĩ của Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội không chỉ làm công việc khám, kê đơn là xong việc. Bác sĩ sẽ kiên trì giải thích bất cứ thắc mắc nào của bệnh nhân, tư vấn cặn kẽ, dặn dò chu đáo. Bệnh nhân không cảm thấy hoang mang hay chưng hửng khi ra về mà không hiểu mình bị bệnh gì, tại sao phải điều trị như vậy…

Địa chỉ Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội 77 Nguyễn Du: Số 77 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: [024 39428 554]

⏰ Thời gian làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 – 12h00; 13h00 – 19h00

+ Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h – 16h30

( BV nghỉ trưa 12h00 đến 13h00)

+ Chủ nhật: 7h30 – 12h

Địa chỉ Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội 532 đường Láng: Số 532 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: [024 32484 702]

⏰ Thời gian làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 – 12h; 13h – 18h

+ Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h – 16h30

( BV nghỉ trưa 12h00 đến 13h00)

+ Chủ nhật: 7h30 – 12h

🎀 Website: https://www.matsaigon.com/

⚛ Fanpage: https://www.facebook.com/hoimatcanthi/

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội là một trong số các đơn vị thuộc hệ thống Mắt Sài Gòn. Bệnh viện có quy mô rộng và được người dân Hà Nội, kiều bào và người nước ngoài tin tưởng, lựa chọn thăm khám.

Các dịch vụ thế mạnh của Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội:

♻ Phẫu thuật khúc xạ ( Lasik – Femtosecond Lasik – Relex Smile )

♻ Phẫu thuật phaco đục thủy tinh thể

♻ Phẫu thuật ghép giác mạc

♻ Cườm nước

♻ Lé mắt

♻ Các bệnh võng mạc

♻ Các tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị, lão thị…)

⇒ Xem Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, những địa chỉ đáng tin cậy

Danh sách bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội

Với đội ngũ Bác sĩ chuyên ngành có tay nghề cao, trong đó phải kể đến:

Hệ thống Bệnh viện mắt Sài Gòn – Hà Nội đã mang lại cho người bệnh được tiếp xúc với công nghệ trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh về Mắt một cách an toàn trong điều trị.

Đầu tư hoàn hảo các trang thiết bị bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội

Bệnh viện mắt Sài Gòn – Hà Nội nằm tại trung tâm Thành phố Hà Nội với 2 cơ sở khang trang. Tất cả các Bệnh viện mắt tại Hà Nội trong hệ thống đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến. Cùng với đội ngũ Bác sĩ chuyên ngành có tay nghề cao, trong đó phải kể đến Bác sĩ Thái Thành Nam, TS/BS Vũ Thị Tuệ Khanh, chúng tôi Bùi Cẩm Hương, chúng tôi Phan Thanh Nga, chúng tôi Ngô Thị Lan. Hệ thống Bệnh viện mắt Sài Gòn – Hà Nội đã mang lại cho người bệnh được tiếp xúc với công nghệ trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh về Mắt một cách an toàn trong điều trị.

Máy VisuMax (CARL ZEISS)

Máy Laser Excimer VISX STAR S4 IR

Máy Kowa-vx-10i

Máy Kowa-vx-10

Đèn khe BD 900

Máy WaveScan – Wavefront

Máy chụp hình và đo bản đồ giác mạc mắt (topography)

Máy Phaco Legacy 20000

Máy đo thị trường tự động (perimetter)

Máy chụp hình đáy mắt VX 10 (fundus camera)

Máy siêu âm (pachymetter)

Máy siêu âm A và B (ultrasound)

Máy Laser YAG

Máy Laser quang đông (photocoagulation)

Máy Khúc xạ kế (refactor)

Máy Khúc xạ kế tự động (auto-kerato refactometer)…

Review Mổ Mắt Relex Smile Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Hà Nội

Review mổ mắt Relex smile chia sẻ kinh nghiệm mổ mắt cận tại Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội:

Review mổ mắt Relex smile Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội: Điều kiện để mổ mắt cận thị:

1. Độ cận trong vòng 1 năm không chênh lệch quá 0,5 diop 2. Người mổ mắt phải trên 18 tuổi 3. Giác mạc khi bác sĩ kiểm tra phải trên 450 gì gì ấy em cũng quên mất nhưng cái này phụ thuộc vào từng người….

Review mổ mắt Relex smile Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội: Đi khám mắt chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị

– Khi mình tới bệnh viện có nhu cầu mổ mắt thì mình sẽ làm thủ tục kiểm tra ạ, nhanh lắm kiểm tra tổng quát hết mắt chỉ trong vòng 1 tiếng đổ lại thôi ạ. – Các bác sĩ sẽ cho mình kiểm tra thị lực mắt trước khi mổ thật kĩ và cho chúng ta đeo 1 cái kính cận phù hợp với thị lực tốt nhất của chúng ta để chúng ta quen với mắt ạ, sau đó sẽ nhỏ 1 loại thuốc nhỏ mắt giãn tròng mắt ra để đo độ giày giác mạc và đo độ giày giác mạc này sẽ quyết định đến việc mình có mổ được hay không!

Lưu ý nhỏ: đối với các trường hợp mà giác mạc mỏng như em thì em đi kiểm tra độ giày giác mạc ở 3 bệnh viện:

Bệnh viện mắt Hitech

2. Bệnh viện Mắt Hà Nội

3. Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội bên 77 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội ạ, từ đó cho ra bảng so sánh giác mạc để mình có đủ điều kiện mổ không) – Nếu qua bước này thì mình chuẩn bị quá trình mổ mắt ạ

⇒ Xem Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, những địa chỉ đáng tin cậy

Review mổ mắt Relex smile Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội: Chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị

– Em mổ bên Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội 532 Đường Láng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội, thì sang bên này khi chuẩn bị mổ thì em phải xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm HIV, xét nghiệm viêm gan B, xét nghiệm vô cảm và kiểm tra xem mình có dị ứng với thành phần thuốc không thì mới tiến hành mổ ạ.

⇒ Xem Phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất an toàn hiệu quả

Review mổ mắt Relex smile Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội: Quy trình mổ mắt cận thị

♻️ Rồi sau đó bác sĩ sẽ nhỏ 1 loại thuốc nhỏ mắt hình như là kháng sinh thì phải để tránh nhiễm khuẩn và bụi bẩn.

📝 Ghi chú nhỏ: Trong 1 tháng đầu tuỳ người mà mình nhìn rõ hay không có khi vẫn mờ ạ sau 1 thời gian mắt sẽ ổn định lại ạ, hiện tại thì mắt em 10/10 rất tốt ạ.

Review mổ mắt Relex smile Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội: Chăm sóc mắt sau khi mổ smile

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội hiện thì có 2 cơ sở: .Số 77 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội .Số 532 đường Láng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội

Chi phí phẫu thuật relex smile giá bao nhiêu ?

Chi phí phẫu thuật Relex smile nguyên giá tại Bệnh viện mắt Sài Gòn là 70.000.000 đồng. Nhưng hàng năm bệnh viện thường có các chương trình hỗ trợ chi phí mổ mắt cận thị các bạn có thể theo dõi để biết được các mức hỗ trợ cụ thể.

⇒ Xem Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn đã biết chưa!!!

⇒ Tham khảo ® Bảng giá Bệnh viện mắt Sài Gòn

Review mổ mắt Relex smile Bệnh viện mắt Sài Gòn – Hà Nội Nguồn Facebook bạn Bảo Hạnh:

Nguồn: ✨ https://www.facebook.com/hanh.enby.7/

Bảng Giá Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Hà Nội Đường Láng

Bảng giá bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội Đường Láng được niêm yết công khai

Thực tế, Bảng giá bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội Đường Láng được niêm yết công khai. Tuy vậy nếu chưa đi khám mắt tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn lần nào thì bệnh nhân sẽ không thể biết được chính xác Bảng giá bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội Đường Láng. Đặc biệt, mỗi lần khám mắt sẽ không giống nhau, mỗi bệnh nhân cũng sẽ hưởng những dịch vụ khác nhau và vì thế chi phí khám mắt hết bao nhiêu tiền theo Bảng giá Bệnh Viện Mắt Sài Gòn cũng không giống nhau.

Kinh nghiệm để biết Bảng giá bệnh viện mắt Sài Gòn – Hà Nội Đường Láng: Nếu không muốn mất tiền khám mắt và không phải lăn tăn vì khám mắt hết bao nhiêu tiền thì nên đi khám theo bảo hiểm đúng tuyến. Trường hợp cơ sở đúng tuyến không có chuyên khoa mắt, hoặc không đủ khả năng khám và điều trị bệnh mắt thì cơ sở đó sẽ chuyển bệnh nhân lên tuyến cao hơn và bệnh nhân khám ở tuyến cao hơn nhưng đã được chuyển bảo hiểm y tế nên vẫn không mất nhiều tiền khám mắt.

Trước đây, khi người bệnh có Bảo hiểm Y tế nếu có nguyện vọng khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Hà Nội 532 Đường Láng sẽ cần phải có Giấy chuyển viện, thủ tục khá rườm rà.

Hiện tại, nhờ Thông tuyến Bảo hiểm, bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước chỉ cần mang # Thẻ_BHYT kèm theo # Chứng_minh_nhân_dân đến Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Hà Nội 532 Đường Láng để khám chữa bệnh theo nhu cầu.

Trường hợp bệnh nhân ngay từ đầu muốn lựa chọn khám dịch vụ ở nơi có chuyên khoa mắt thì sẽ phải chấp nhận chi trả theo chi phí Bảng giá bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội Đường Láng. Thông thường Bảng giá Bệnh Viện Mắt Sài Gòn có giá khám khoảng trên dưới 100 ngàn đồng/lần khám mắt. Kể cả tiến hành đo khúc xạ thì giá khám và đo khúc xạ cũng chỉ dưới 200 ngàn đồng/lần.

Các trường hợp có thực hiện xét nghiệm, chiếu chụp cận lâm sàng thì bệnh nhân sẽ phải chi trả thêm cho dịch vụ theo Bảng giá bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội Đường Láng

Để không bỡ ngỡ, hoài nghi về chi phí khám mắt hết bao nhiêu tiền và cũng để biết rõ bản thân mình sẽ phải chi trả bao nhiêu tiền cho khám mắt, người bệnh nên xem Bảng giá bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội Đường Láng được niêm yết ở Bệnh Viện Mắt Sài Gòn hoặc hỏi nhân viên tư vấn, tiếp đón ở bệnh viện về vấn đề “Bảng giá bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội Đường Láng”.

Bệnh nhân dù không khám mắt theo bảo hiểm y tế vẫn nên mang theo chứng minh thư và bảo hiểm y tế theo, vì một số hạng mục khám và điều trị mắt vẫn được bảo hiểm thanh toán một phần dù trái tuyến (như mổ Phaco, mổ cắt mộng thịt hoặc một số hạng mục điều trị khác… theo Bảng giá bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội Đường Láng).