Phòng Khám Siêu Âm Bé Bi

--- Bài mới hơn ---

 • Khám Vô Sinh Hiếm Muộn Ở Đâu Tốt Nhất Tại Hà Nội?
 • Kinh Nghiệm Đi Khám Vô Sinh Hiếm Muộn
 • Khám Và Điều Trị Vô Sinh Nữ Ở Đâu Tốt Nhất?
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Khám Vô Sinh
 • Phòng Khám Nội Tổng Hợp & Siêu Âm Xét Nghiệm Song Quân Ở Hồ Chí Minh (Tphcm
 • Phòng khám siêu âm thai 4 chiều Bé Bi là một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phòng khám cung cấp cho các khách hàng các dịch vụ siêu âm thai, khám thai bằng công nghệ 4D mang đến chất lượng hình ảnh rõ nét.

  Thông tin về phòng khám Siêu âm Bé Bi

  Phòng khám siêu âm Bé Bi tọa lạc tại số 264B Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Là phòng khám tư nhân, ngoài việc ngoài giờ, được Sở Y tế Thành phố cấp giấy phép hoạt động dịch vụ y tế.

  Từ những ngày đầu hoạt động đến hiện tại, phòng khám luôn nhận được nhiều phản hồi tốt từ các khách hàng Quận 10 và các khu vực lân cận. Phòng khám luôn tiếp nhận các ý kiến đóng góp từ các khách hàng để xây dựng phòng khám trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín.

  1. Đội ngũ bác sĩ

  Bên cạnh đó, phòng khám còn có cả đội ngũ nhân viên trực điện thoại, tư vấn và hướng dẫn cho các bệnh nhân, làm việc với tác phong chuyên nghiệp, luôn niềm nở, thân thiện với các khách hàng.

  2. Cơ sở vật chất

  Phòng khám siêu âm Bé Bi hoạt động với quy mô nhỏ, nhưng không ngừng chú trọng đầu tư các cơ sở vật chất, thiết bị y tế, máy móc cần thiết để quá trình điều trị được diễn ra an toàn, chẩn đoán bệnh cho các bệnh nhân thêm chính xác.

  3. Dịch vụ khám chữa bệnh

  Phòng khám siêu âm thai Bé Bi luôn mang đến cho các khách hàng các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng như siêu âm 4D, khám thai định kỳ cho sản khoa, điều trị đau họng,… Để biết thêm thông tin về dịch vụ khám chữa bệnh ở đây, bệnh nhân vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng khám để được tư vấn và hỗ trợ.

  4. Chi phí khám chữa bệnh

  Hiện tại, phòng khám siêu âm Bé Bi chưa cập nhật mức giá khám chữa bệnh. Bạn đọc quan tâm về vấn đề này, có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám để biết thêm thông tin.

  5. Quy trình khám chữa bệnh

  Quy trình khám chữa bệnh tại phòng khám siêu âm Bé Bi tương tự như các phòng khám ngoài giờ hoặc tư nhân khác. Phòng khám siêu âm Bé Bi gồm các bước khám chữa bệnh đơn giản sau, bạn đọc có thể tham khảo qua:

   Bước 1: Bệnh nhân làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh và lấy số thứ tự.

  Để thuận tiện hơn trong việc khám chữa bệnh, bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn khám trước khi di chuyển đến phòng khám.

  • Bước 2: Thanh toán chi phí ban đầu (nếu có).
  • Bước 3: Ngồi chờ bác sĩ ngoài buồng khám và vào phòng khi tới lượt khám của mình.
  • Bước 5: Tiến hành siêu âm 4 chiều theo chỉ định của bác sĩ.
  • Bước 6: Nhận kết quả điều trị và toa thuốc từ bác sĩ.
  • Bước 7: Nhận thuốc tại nhà thuốc của phòng khám.
  • Bước 8: Thanh toán chi phí khám chữa bệnh còn lại tại quầy thu ngân.
  • Bước 9: Ra về rồi quay trở lại phòng khám để tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ (nếu có).

  6. Thời gian làm việc

  Phòng khám siêu âm thai 4 chiều Bé Bi hoạt động và làm việc trong khung giờ cụ thể sau:

  7. Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 264B Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: (028) 3502 2731 – 0932 796 790

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lựa Chọn Thiết Bị, Vật Tư Cho Phòng Khám Siêu Âm
 • Top 10 Phòng Khám Siêu Âm Tốt Nhất Tại Tphcm ( Sài Gòn ) Các Mẹ Thấy Đúng Hay Chưa?
 • Khám Răng, Tư Vấn Miễn Phí Tại Nha Khoa Nhân Tâm
 • Phòng Khám Răng Hàm Mặt Nhân Tâm Ở Hà Nội
 • Phòng Khám Răng Hàm Mặt Nhân Tâm
 • Truyện: Chung Cực Lam Ấn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Gọi Ta Quan Lão Gia Trên Pc Với Memu
 • Danh Sách 5 Bác Sĩ Khám Thai Giỏi Nhất Ởdành Cho Mẹ Bầu
 • Phòng Khám Thai Ngoài Giờ Tp Hcm
 • Bệnh Hắc Lào Và Những Điều Ít Người Biết
 • Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Hắc Lào
 • CHƯƠNG 106 PN1. ĐỘI TRƯỞNG HỒ PK LÃO GIA NHÀ HỌ TÔ

  Không gian tối om, đầy trời tuyết lớn. Gió tây bắc tựa như con thú dữ bị thương, gầm rú không ngừng.

  Người đứng trong gió đều bị quất cho hai mắt đỏ bừng. Ngày hôm ấy hơn bảy mươi phần trăm các quốc gia trên thế giới hạ cờ, chuông tang dường như ngân lên trên cả Địa Cầu, vang xa không nghỉ.

  Đây cũng là, trận tuyết đầu tiên của mùa đông.

  Chân tướng về Utopia bị phơi bày một cách ‘có lựa chọn’, danh sách những người hi sinh trong trận chiến này được các đài truyền hình thay phiên truyền bá. Chuyện đã qua đi, việc truy cứu chân tướng không còn nhiều ý nghĩa. Đối với đại đa số người, bọn họ chỉ cần nhớ tên của những anh hùng đó để biến đau thương thành sức mạnh, để tiếp tục sống và tiếp tục tận hưởng cuộc sống này.

  Trên TV chiếu truyền hình trực tiếp lễ tang được tổ chức theo nghi thức vô cùng trang nghiêm và long trọng. Tô Thừa Đức ôm Đồ Đồ Đồ ngồi trên sô pha, trong phòng khách rất ấm, hoa tuyết và gió lạnh bị cánh cửa sổ ngăn lại bên ngoài, ấm áp đến buồn ngủ.

  Đồ Đồ Đồ im lặng khác thường. Tô Thừa Đức đặt một bàn tay lên lưng nó vỗ nhẹ như đang vuốt lông một con vật nhỏ xinh.

  Đồ Đồ Đồ bám lấy cánh tay của Tô Thừa Đức, cọ cọ cái đầu nhỏ lên, nói y như ông cụ non:”Ai nha mẹ của con ơi, giờ thì con yên tâm được rồiđúng rồi ông nội, sáng sớm nay hoàng thúc gọi điện bảo tối về ăn cơm đấy.”

  Tô Thừa Đức liền hỏi:”Con yên tâm cái gì?”

  Đồ Đồ Đồ nói:”Con không phải trốn đông trốn tây nữa. Về sau có ai hỏi bé con bố mẹ cháu đâu, con có thể đường hoàng trả lời cho họ biết, bố mẹ con đã hiến thân cho sự nghiệp chống khủng bố rồi. Ông có hỏi cái gì con cũng không phải giấu diếm nữa.”

  Địa điểm tháp ổ cứng phát nổ cách nhóm người Tô Khinh rất gần, bọn họ ít nhiều gì cũng bị ảnh hưởng, hải vào bệnh viện theo dõi một thời gian. Tô Khinh từ lâu đã không biết hai chữ “nghe lời” viết như thế nào, sáng sớm vào viện, tối đến liền chuồn ra ngoài mò về nhà một chuyến, bấy giờ trái tim vẫn treo lên căng thẳng của Tô Thừa Đức mới thả lỏng xuống.

  Sau đó nó lại đi cùng mấy người nữa về một lần, chỉ để lại mấy thứ thường dùng bảo từ nay về sau cứ đến cuối tuần sẽ về ở với ông, rồi trà còn chưa nguội đã, lại bị một cuộc điện thoại không biết ở đâu gọi đến điều đi mất.

  Hai ngày trước có thêm một nhóm người khác đến làm khách, họ đổ xuống một tràng khen ngợi an ủi người nhà anh hùng, còn mang theo cả phóng viên.

  Tô Thừa Đức ngạc nhiên phát hiện chẳng biết từ lúc nào mà mình đã biến thành “người nhà anh hùng” rồi.

  Vì thế Tô Thừa Đức điềm nhiên hỏi:”Chuyện này…là sao?”

  Tô Thừa Đức đã từng thử moi tin từ thằng nhỏ Đồ Đồ rất nhiều lần, thế nhưng chẳng mấy mà ông phát hiện ra lỏi con chưa tốt nghiệp cấp hai này là một con hầu tinh chính cống, lần nào muốn nó nói nó cũng chơi xấu làm nũng lừa ông bỏ qua. Tô Thừa Đức mới chỉ nuôi có một đứa con trai là Tô Khinh cho nên vẫn luôn cho rằng trí thông minh của đám trẻ con chắc cũng chỉ tương đương thằng con ngốc nhà mình trước kia thôi, chẳng so thì không sao, so rồi ông mới ngạc nhiên nhận ra chỉ số thông minh của Đồ Đồ Đồ cao hơn mức bình quân ở độ tuổi của nó nhiều lắm.

  Đồ Đồ Đồ nghe thấy ông hỏi liền khoanh chân ngồi xếp bằng trên sofa, ra vẻ tang thương bắt đầu kể chuyện. Nó kể về nhà xám, kể về bố mẹ đột nhiên mất tích không rõ lý do, về ông chú kì quái treo nó lên như treo chuột đồng, về nguyên nhân nó được gửi gắm cho Tô Khinh ngày đó, kể chuyện hai người làm sao trốn khỏi tòa nhà cao tầng nọ, làm thế nào gặp gỡ ông Quý già, làm thế nào từng bước từng bước đổi tên lưu lạc.

  Tô Thừa Đức nghe xong còn tưởng mình vừa mới xuyên không. Ông trợn mắt há mồm mà nhìn thằng nhỏ tròn tròn mũm mĩm, đột nhiên phát hiện thì ra mình đã vứt bỏ con trai nhiều năm đến thế…..đến nỗi thiếu chút nữa không thể tìm về.

  Lúc này, Đồ Đồ Đồ đột nhiên kéo Tô Thừa Đức một cái:”Ông nội ông nội mau nhìn kìa, là nhóm người hoàng thúc kìa !”

  Hình ảnh trên TV vừa chuyển, đám người bắt đầu hỗn loạn, các phóng viên như ong vỡ tổ tràn đến, ánh đèn flash chớp nháy liên hồi, một chiếc xe việt dã chậm rãi dừng lại cách đó không xa.

  Đồ Đồ Đồ phấn chấn nói:”Cháu biết chiếc xe kia, cháu từng ngồi rồi đó.”

  Tô Thừa Đức còn chưa phục hồi tinh thần, quay sang xem TV với Đồ Đồ Đồ, liền thấy cửa xe mở ra, năm nam một nữ bước xuống. Giọng nói kích động của người chủ trì vang lên liên hồi mà Tô Thừa Đức thấy mình chẳng nghe rõ nổi một chữ. Ông chỉ nhìn bọn họ xuống xe, đám đông có người nhường lối đi, có người hành quân lễ, Tô Khinh bọc mình trong chiếc áo khoác phẳng phiu vừa người, đeo cặp kính đen rất lớn, nhưng ông chẳng hề cố sức đã nhận ra y ngay.

  Tấm lưng ấy thẳng tắp như cán bút, động tác đáp lễ lưu loát gọn gàng, vô cùng ổn trọng, chỉ có khi buông ánh mắt xuống mới mơ hồ toát ra một tia sắc bén mà thôi.

  Đây là con trai mìnhTô Thừa Đức thấy trước mắt nhòe đi, liền nhịn không được đưa tay lên trộm lau nước mắt chảy dài trên mặt, sau đó ông có chút ngượng ngùng nhìn Đồ Đồ Đồ, thấy thằng nhóc còn đang chìm trong cơn hưng phấn không phát hiện ra, bấy giờ mới yên lòng.

  “Thằng nhãi này mà cũng có tiền đồ phết nhỉ.” Tô Thừa Đức dùng khẩu khí không thèm để ý mà nói câu đó, thế nhưng trong lòng kì thực lại đang khó chịu. Thằng con bất hiếu này, xảy ra chuyện lớn như thế mà không hé một tí phong thanh nào với mình, đúng là không coi lão già nhà nó ra gì.

  Tần Lạc ôm một bó hoa, tiến lên hai bước, cúi người đặt xuống trước tấm bia kỉ niệm khổng lồ, sau đó toàn bộ đội Quy Linh nghiêm túc hành quân lễ với tấm bia mới tinh.

  Lúc bọn họ ra đến bên ngoài thì các phóng viên chờ đợi đã lâu lập tức chen chúc ùa lên. Tô Thừa Đức phát hiện thằng con không biết nói tiếng người của mình thế mà lại đứng ra tiếp nhận trận oanh tạc câu hỏi của những người này, nói chuyện khéo léo y như người phát ngôn của chính phủ.

  Đồ Đồ Đồ ngoan ngoãn gật đầu, đợi Tô Thừa Đức cảm thấy mỹ mãn xoay người sang chỗ khác, mới nhe răng im lặng cười trộm.

  Thực ra không phải là Tô Khinh tự chường mặt ra, mà là khi các phóng viên đột kích bao vây, y không đề phòng nên mới bị hai tên tiện nhân Lục Thanh Bách và Phương Tu đẩy ra. Thế là y đành nghiến răng nghiến lợi kiên nhẫn duy trì nụ cười khách sáo đến hơn một tiếng đồng hồ, đã thế lại còn phải tạo dáng chụp ảnh đủ kiểu, cơ mặt cứng đờ như xác ướp. Đến lúc y chuồn được định tìm lũ người kia tính sổ thì đám vô liêm sỉ đó đã sung sướng giải tán từ tám đời rồi.

  Đến góc rẽ nghe thấy tiếng còi xe, Tô Khinh quay lại thì thấy Hồ Bất Quy thò đầu ra khỏi cửa kính vẫy tay với mình. Y hầm hừ trèo lên:”Coi như anh còn tí lương tâm.”

  Hồ Bất Quy thuận tay xoa xoa mái tóc bị tuyết nhúng ướt sũng của y, cẩn thận lái xe đi:”Tối nay đi ăn với tôi không?”

  “Ấy……” Tô Khinh dừng một chút,”Khả năng em phải về nhà một chuyến.”

  Y liếc nhìn Hồ Bất Qu, thấy chột dạ một cách khó hiểu, im lặng hồi lâu mới giải thích:”Năm đó, em với ba vì….nên mới cãi nhau…..”

  “Tôi biết.” Hồ Bất Quy gật đầu,”Để tôi đưa em về.”

  Tô Khinh cúi đầu, cảm thấy rất có lỗi với anh.

  Điều càng làm cho y băn khoăn hơn là Hồ Bất Quy còn rất săn sóc mà không lái xe đến tận cửa nhà y. Anh dừng lại cách đó hai con phố:”Em đi từ đây đi, còn có thể thuận đường mua mấy thứ rồi về. Tôi đi đây.”

  “Về tổng bộ?”

  “Ừ.”

  Bên ngoài tuyết rơi dày đặc, Tô Khinh liếc mắt nhìn ra, tầm mắt dường như bị tuyết ngăn không nhìn được gì, trên cửa sổ đọng lại một tầng sương trắng, mà trong xe lại vô cùng ấm áp. Hồ Bất Quy xắn tay áo cao lên, trên cánh tay còn lộ ra một vòng băng vải, Tô Khinh chưa xuống xe vội. Y kéo cổ áo Hồ Bất Quy lại gần, cúi đầu hôn xuống môi anh.

  Hồ Bất Quy đã cực kì thấu hiểu cái người trong lòng này, tuy rằng anh không giỏi ăn nói nhưng mà đã học được cách đối phó với Tô Khinh từ lâutrên cơ bản anh càng ‘hiểu chuyện’ càng nâng niu thì y càng thấy áy náy, vì thế anh rất hưởng thụ mà đón lấy thân thể đang áp lại, một tay ôm eo y, tay còn lại siết chặt lưng y, dây dưa triền miên một hồi lâu.

  Chóp mũi nhòn nhọn của Tô Khinh áp lên má anh. Y cúi đầu thở dài:”Xin lỗi, trở về em sẽ từ từ nói với ông ấy.”

  Hồ Bất Quy trầm mặc vỗ lưng y:”Đi đi, về đi.”

  Tô Khinh đứng lên, vẻ mặt phức tạp nhìn anh hồi lâu. Hồ Bất Quy lấy ở ghế sau một chiếc áo khoác to dày phủ lên người y, kín mít.

  Tô Khinh trùm mũ xuống xe đi về phía siêu thị cách đó không xa. Lúc sắp đi vào cửa siêu thị, ma xui quỷ khiến thế nào mà y lại quay đầu, phát hiện Hồ Bất Quy vẫn còn chưa đi. Cần gạt nước gạt ra một khoảng trong suốt nhỏ bé trên cửa kính, Hồ Bất Quy an vị trên ghế lái, chống khuỷu tay một bên, không hề nhúc nhích nhìn theo bóng y đi khỏi. Thấy y quay đầu lại, anh thoáng nở một nụ cười mơ hồ.

  Tô Khinh dừng khựng lại. Y bỗng nhiên hít sâu một hơi rồi chạy về, kéo cửa xe ra, nắm chặt tay người đàn ông nọ:”Đi, đi siêu thị với em. Đừng về tổng bộ, hôm nay anh ở nhà em.”

  ============

  Thích cái chi tiết lúc Tô Khinh nhìn ra ngoài cửa sổ thì không thấy gì vì bị tuyết ngăn, mà lúc ở cửa siêu thị nhìn lại, vẫn qua màn tuyết ấy, lại thấy được đằng sau cửa kính xe có người đang im lặng nhìn mình mỉm cười.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Bác Sĩ “rởm”, Phòng Khám Thái Bình Dương Bị Đình Chỉ Hoạt Động 6 Tháng
 • Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương Có Tốt Không ? Uy Tín Ra Sao ?
 • Đôi Nét Về Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương
 • Gợi Ý Cơ Sở Bệnh Viên Nạo Phá Thai Ở Lào Cai Chuyên Nghiệp Uy Tín Nhất
 • Làm Giấy Khám Thai, Siêu Âm, Xét Nghiệm Giả Tại Lào Cai Nhanh Gọn Uy Tín, Bảo Mật Toàn Quốc
 • Bệnh Viện Đa Khoa Khu Vực La Gi

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Nam Khoa Là Khám Những Gì
 • Phòng Khám Đa Khoa Đồng Nai Có Tốt Không
 • Khám Phụ Khoa Ở Hà Nội Là Khám Những Gì, Phải Chuẩn Bị Gì|Phòng Khám Đa Khoa Hà Nội
 • Lời Giải Cho Các Phòng Khám Đa Khoa Khu Vực
 • Tiêu Chuẩn Thiết Kế Phòng Khám Đa Khoa Khu Vực
 • Được đánh giá là một trong những bệnh viện có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động y khoa và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

  Bệnh viện ĐKKV La Gi luôn thực hiện tốt 12 Điều Y đức về khám chữa bệnh. Lấy người bệnh làm trung tâm, không ngừng nâng cao y đức của người thầy thuốc, chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện đã đưa ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần đưa Bệnh viện trở thành điểm sáng về y tế.

  Điểm sáng của BV ĐKKV La Gi là sở hữu đội ngũ CBNV chuyên nghiệp với tổng số 248 người, trong đó có 67 CBNV có trình độ sau đại học và đại học, tăng 8 lần so với năm 2014, thường xuyên cử cán bộ đi đào tạo dài hạn, ngắn hạn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn; cơ sở hạ tầng được đầu tư đầu tư nâng cấp, trang thiết bị ngày càng hiện đại đáp ứng công tác khám và điều trị gồm: 220 giường bệnh với 19 khoa phòng, được đầu tư các trang thiết bị hiện đại như 5 máy thận nhân tạo, máy chụp CT scanner, máy đo loãng xương bằng tia X, các thiết bị xét nghiệm…góp phần làm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

  “Trong thời gian qua, Bệnh viện còn gặp không ít khó khăn về trang thiết bị và thiếu đội ngũ y bác sĩ. Nhưng đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu được giao với tổng thu đạt mức gần 68.000 triệu đồng, tăng 16% so với năm 2014. Tuy số lượng người bệnh nội trú giảm 0,5 % so với năm 2014, nhưng tình hình các bệnh lý mãn tính ngày càng nhiều, ngày điều trị nội trú bình quân vẫn dài hơn so với năm trước, đạt 4,7 ngày. Chất lượng điều trị tăng lên, giảm tỉ lệ chuyển viện. Nhiều khoa hoạt động quá tải, nhất là các khoa Nội, Sản, Nhiễm, Cấp cứu và Chống độc”. Ông Đỗ Văn Anh cho biết thêm, năm 2022 Bệnh viện đã tổ chức khám cho hơn 200.000 lượt bệnh nhân, đạt gần 101% kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng số bệnh nhân nội trú gần 19.000 lượt bệnh nhân, đạt gần 104% kế hoạch đề ra; công suất sử dụng giường bệnh đạt 110%; giảm tỉ lệ chuyển viện xuống 5,6% (năm 2014 là 5,6%); tỷ lệ tử vong giảm xuống còn 0,03% (năm 2014 là 0,05%).

  Việc thực hiện BHYT, khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách, người già, trẻ em, phụ nữ được Bệnh viện đặc biệt quan tâm.

  Có thể thấy hiện nay, khám chữa bệnh bằng BHYT được đa số người dân sử dụng nhưng người dân chưa thực sự sử dụng thẻ BHYT một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, năm qua BV ĐKKV La Gi đã đạt mức thu viện phí từ BHYT hơn 35.000 triệu đồng, tăng 13% so với tổng thu, chiếm gần 53% tổng thu. Từ đó, trung tâm y tế luôn đề cao tinh thần đón tiếp, hướng dẫn người bệnh chu đáo, không phân biệt đối xử giữa người có thẻ BHYT với người không có thẻ BHYT, không phân chia giàu nghèo, dân tộc. Đồng thời, thực hiện quan tâm đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, dân tộc bằng các hoạt động thiết thực như: tặng suất ăn đặc biệt, tổ chức thăm hỏi….

  Để thuận tiện cho khám chữa bệnh, điều trị cũng như công tác quản lý, BV ĐKKV La Gi đã thực hiện cải cách thủ tục hành chính (CCHC), ứng dụng công nghệ thông tin vào khâu khám và điều trị bệnh, từ đó mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Trong đó, thực hiện việc khảo sát, đánh giá và rút gọn các bước trong quy trình hành chính về khám chữa bệnh nhằm tăng cường sự hài lòng của người bệnh.

  Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong giao tiếp.

  Tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo lại, cập nhật kiến thức, nghiên cứu khoa học để nâng cao tay nghề. Đồng thời, nâng cao công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến cho trạm y tế và đề án 1816 với Phòng khám Đa khoa khu vực Tân Hải và đề án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh Viện Từ Dũ.

  Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, BV ĐKKV La Gi còn tích cực tuyên truyền giáo dục y đức, truyền thống tốt đẹp của ngành y cho CBNV, qua đó giúp cho cán bộ hiểu về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình để không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những thành quả mà Bệnh viện đạt được đã tạo được lòng tin từ người dân trong khu vực La Gi và vùng phụ cận. Giám đốc Đỗ Văn Anh khẳng định: “Đây cũng chính là động lực để Ban lãnh đạo cùng với đội ngũ CBNV đoàn kết, không ngừng phấn đấu, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cho người dân”.

  Tuy nhiên, hiện nay cơ sở vật chất của bệnh viện không đáp ứng nhu cầu khám và điều trị nội trú và ngoại trú. Năm 2022, bệnh viện được giao chỉ tiêu hoạt động 240 giường, nhưng thực kê 300 giường, có lúc số người bệnh thu dung vượt quá 320 giường. Hiện tại do thiếu cơ sở nên bệnh viện chưa triển khai được khoa hồi sức tích cực và chống độc, phải hoạt động chung với khoa cấp cứu ban đầu. Trước quá trình hình thành các khoa phòng theo tiêu chuẩn bệnh viện đa khoa hạng 2 đã đặt ra nhu cầu cấp thiết về cơ sở vật chất bảo đảm diện tích sử dụng và đạt tiêu chuẩn. Đầu tháng 8, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng, nâng cấp Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, diện tích xây dựng 4.305m2, tổng vốn đầu tư hơn 64,949 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2022 – 2022.

  Bên cạnh đó, đơn vị còn tích cực thực hiện công tác thu hút cán bộ bằng chế độ đãi ngộ. Nhờ đó, đã thu hút được 10 bác sĩ từ Trường Đại học Y Huế đến công tác. Định hướng thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thu hút và đào tạo cán bộ để có đội ngũ chuyên khoa đáp ứng yêu cầu thành lập các khoa mới. Dự kiến đến năm 2022, bệnh viện sẽ có 8 phòng chức năng, 21 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng, so với năm 2022 tăng 4 phòng chức năng, 20 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng. Ngoài ra, đơn vị tranh thủ công tác chuyển giao công nghệ qua thực hiện Đề án 1816 và tham gia Dự án bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện tuyến trên. Cụ thể là Đề án 1816 của Bệnh viện Thống nhất TP Hồ Chí Minh và Đề án bệnh viện về sản phụ khoa giai đoạn 2022 – 2022 của Bệnh viện Từ Dũ.

  Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện còn tăng cường triển khai thực hiện dịch vụ kỹ thuật, ứng dụng kỹ thuật chuyên môn mới về lâm sàng và cận lâm sàng. Khuyến khích thực hiện nghiên cứu khoa học, qua đó ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn. Hiện đơn vị đang thực hiện đề tài “Giảm đau trong đẻ bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng hay còn gọi là đẻ không đau”. Thời gian tới, các kỹ thuật chuyên môn mới được quan tâm và khuyến khích thực hiện như tán sỏi thận, phẫu thuật sọ não, mổ phaco….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tham Khảo Ngay 3 Bệnh Viện Đa Khoa Tốt Nhất Tại Hà Nội
 • Tổng Hợp Các Phòng Khám Đa Khoa Tốt Ở Bắc Ninh
 • Phòng Khám Sức Khỏe Cán Bộ, Bệnh Viện Đa Khoa Xanh Pôn
 • Bệnh Tiền Liệt Tuyến Là Gì?
 • Bệnh Phì Đại Tuyến Tiền Liệt Là Gì?
 • Ung Thư Như Hari Won: Chớ Vội Bi Quan!

  --- Bài mới hơn ---

 • Hari Won, Mc Hạnh Phúc Vtv Và Loạt Sao Vượt Qua “án Tử” Ung Thư Thế Nào?
 • Những Dấu Hiệu Nhận Biết Sớm Căn Bệnh Ung Thư Hari Won Từng Bị
 • Các Triệu Chứng Của Ung Thư Xương Giai Đoạn Cuối
 • Chữa Ung Thư Phổi Bằng Đông Y. Kết Hợp Đông
 • 3 Bài Thuốc Chữa Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối Cho Bệnh Nhân Tham Khảo
 • Nói về bệnh của vợ mình, Trấn Thành nhẹ nhàng: “Tôi đón nhận điều đó rất bình thường, bởi tôi luôn quan niệm: bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra với chúng ta. Dù cô ấy có như thế nào, tôi vẫn yêu cô ấy thôi. Và tôi nghĩ ngược lại, chắc gì tôi đã không bệnh trước cổ. Không cần biết bạn sống được bao nhiêu năm, chỉ cần hãy sống thật tốt và quãng đời bạn đi qua, phải thật giá trị, để khi bạn ngã xuống để lại nhiều thứ mà bản thân không phải hối tiếc vì những năm mình đã tồn tại”.

  Hari Won: hai lần phẫu thuật cho một ung thư

  Chia sẻ trên báo Thanh Niên, Hari Won cho biết cô bị bệnh vào cuối năm 2012. Khi đó cơ thể có biểu hiện mỏi mệt, uể oải liên tục nên cô đến bệnh viện khám. Kết quả các bác sĩ chẩn đoán Hari bị ung thư cổ tử cung. “Khi ấy Hari chỉ nghĩ rằng thế là hết. Trong đầu mình cứ xoay quanh câu hỏi: Tôi ăn uống điều độ, sống lành mạnh và chừng mực, tại sao lại bị ung thư, tôi không tin! Đến giờ Hari mới thấm thía một điều rằng bệnh tật không chừa một ai…”, Hari nói.

  May mắn cho Hari là bệnh phát hiện sớm nên chỉ mới ở giai đoạn đầu. Bác sĩ tư vấn phẫu thuật sớm sẽ có nhiều cơ hội chữa lành. “Khi lên bàn mổ Hari cũng sợ lắm, sợ phẫu thuật sẽ không thành công. Nhưng buồn hơn là sau lần phẫu thuật đầu tiên, bác sĩ nói khối u trong người Hari vẫn còn và phải phẫu thuật một lần nữa. Lúc này, tinh thần gần như suy sụp hoàn toàn vì nghĩ rằng mình có thể không qua khỏi. Lúc đó phẫu thuật là cơ hội duy nhất nên cũng không còn cách nào khác là cố gắng trấn an bản thân và người thân…”, Hari kể.

  Vợ chồng Trấn Thành – Hari Won cho biết nếu một trong hai người vì bệnh mà không có khả năng sinh con, họ hoàn toàn vui vẻ đón nhận một đứa con nuôi. Ảnh: C.T.S

  Ca phẫu thuật tiếp theo của Hari thực hiện vào tháng 3.2013 nhưng mãi đến năm 2014, bác sĩ mới kết luận quá trình điều trị ung thư đã thành công. Sau hai lần mổ, sức khỏe Hari ổn định, cô giữ thói quen đi kiểm tra sức khỏe toàn diện 6 tháng/lần. Ngoài ra, Hari cũng chủ động giảm cường độ lao động, không thức thâu đêm suốt sáng như trước, sinh hoạt điều độ, ăn đủ chất, nhiều rau xanh, tập thể dục thường xuyên… “Khi mắc bệnh, Hari nghĩ điều quan trọng nhất là giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ và tin vào phác đồ điều trị của bác sĩ. Mọi người cũng nên tìm thêm thông tin tham khảo ở các nguồn tin uy tín để nâng cao hiểu biết về bệnh của mình. Đừng kiêng khem phản khoa học vì sức khỏe yếu sẽ làm bệnh nhân mất sức chiến đấu với bệnh tật…”, Hari chia sẻ.

  Mười dấu hiệu bệnh cần cảnh giác

  Ung thư cổ tử cung thường xảy ra với phụ nữ độ tuổi 40-60, gặp nhiều ở người 50-55 tuổi. Tuy nhiên, mầm bệnh HPV có thể đã âm thầm tồn tại trong cơ thể hàng chục năm trước. Một số quốc gia ghi nhận căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa, do độ tuổi bắt đầu quan hệ tình dục của bé gái sớm hơn mười năm trước, dẫn đến nguy cơ nhiễm HPV và ung thư ở tuổi còn rất trẻ.

  Chảy máu âm đạo bất thường: Khối ung thư phát triển, ăn lan sang các mô lân cận, tạo ra mạch mới, dễ vỡ, gây chảy máu. Chảy máu bất thường xảy ra giữa kỳ kinh nguyệt, sau khi quan hệ tình dục, sau mãn kinh. Máu thường đỏ tươi, lượng ít, tự ngưng nhưng sau đó lặp lại và tăng dần.

  Huyết trắng: Huyết trắng lúc đầu ít, sau tăng dần, có thể loãng hay nhầy, trắng đục hoặc lẫn máu nhầy như máu cá, lâu ngày có mùi hôi.

  Đau sau quan hệ: Quan hệ tình dục đau là dấu hiệu quan trọng cảnh báo tổn thương ở đường sinh dục, trong đó có ung thư cổ tử cung.

  Đau vùng chậu: Cơn đau âm ỉ, xảy ra bất cứ lúc nào trong tháng và thường xuyên hơn.

  Rối loạn kinh nguyệt: Ung thư cổ tử cung có thể khiến kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài hơn bình thường, rong kinh.

  Khó chịu khi tiểu: Ung thư cổ tử cung cũng có thể gây khó chịu khi tiểu, gắt buốt.

  Tiểu không kiểm soát: Tiểu khó, lắt nhắt, đôi lúc kèm máu, không tự chủ là dấu hiệu cảnh báo ung thư đã lan rộng ra ngoài cổ tử cung.

  Giảm cân không rõ lý do: Thường gặp ở giai đoạn muộn, sụt cân cho thấy bệnh đang tiến xa.

  Mệt mỏi liên tục: Cơ thể thiếu máu và suy giảm miễn dịch.

  Đau chân: Khối ung thư lan ra làm tắc nghẽn dòng máu, gây sưng và đau chân. Đau có xu hướng liên tục và tăng theo thời gian.

  “Các triệu chứng trên không đồng nghĩa với ung thư mà gặp trong nhiều bệnh khác nên cần được bác sĩ khám để chẩn đoán loại trừ. Tuy nhiên, nếu là ung thư thì các dấu hiệu trên cảnh báo bệnh đang ở giai đoạn muộn. Vì vậy, không nên chờ khi có triệu chứng mới thăm khám phụ khoa, mà chủ động tầm soát định kỳ. Các khuyến cáo tầm soát hiện nay áp dụng cho phụ nữ trên 21 tuổi và đã có quan hệ tình dục”, BS. Linh nói.

  Chữa lành sớm vẫn có khả năng sinh con

  BS. Linh cho biết, ung thư cổ tử cung tiến triển qua nhiều giai đoạn. Ở giai đoạn tiền ung thư, bệnh không có triệu chứng. Phụ nữ không thể tự phát hiện các tế bào bất thường đang nhen nhóm trong cơ thể nếu không đi khám phụ khoa và làm xét nghiệm tầm soát định kỳ. Các dấu hiệu bệnh chỉ xuất hiện ở giai đoạn sau, khi khối bướu phát triển, xâm lấn xung quanh và có thể đã di căn xa. Bệnh càng trễ tỷ lệ chữa khỏi càng giảm: giai đoạn đầu khoảng 85-90%, giai đoạn II-III chỉ còn một nửa, mất khả năng làm mẹ. Giai đoạn cuối (IV), dưới 15% bệnh nhân còn sống sau 5 năm…

  Hiện không có thuốc điều trị đặc hiệu nhiễm virus HPV, nhưng có thể dự phòng bằng cách tiêm vắcxin. Vắcxin ngừa ung thư cổ tử cung có thể tiêm cho nữ giới 9-26 tuổi, dù đã quan hệ tình dục hay chưa và có hiệu quả bảo vệ cao, giảm 70% nguy cơ. Song song với tiêm ngừa, phụ nữ nên xét nghiệm tầm soát và sàng lọc ung thư cổ tử cung định kỳ. Phụ nữ 21-29 tuổi nên xét nghiệm tế bào học đơn thuần ít nhất ba năm một lần. Ở độ tuổi 30-65, phải thực hiện xét nghiệm HPV và tế bào học mỗi năm năm… Ngoài ra, khi có các dấu hiệu bất thường về phụ khoa phải đến bác sĩ khám ngay.

  BS. Linh lưu ý, bao cao su không hoàn toàn phòng được virus gây ung thư cổ tử cung như nhiều người lầm tưởng, bởi HPV dễ lây truyền khi tiếp xúc vùng sinh dục không được bao cao su che phủ, gián tiếp qua quan hệ bằng tay, đồ lót… Bên cạnh thăm khám phụ khoa và làm xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung định kỳ, phụ nữ cần duy trì chế độ ăn khoa học, đủ dưỡng chất. Làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên giúp tăng sức đề kháng để loại bỏ HPV khỏi cơ thể. Thiết lập lối sống lành mạnh, sinh hoạt tình dục an toàn, hạn chế số bạn tình và chung thủy với một người…

  (*) Bài viết đã đăng trên Người Đô Thị báo giấy số 73, phát hành ngày 2.6.2018

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hình Ảnh Về Bệnh Ung Thư Vòm Họng Giai Đoạn Cuối Có Đặc Điểm Gì?
 • Ung Thư Vòm Họng Giai Đoạn Cuối Chữa Được Không?
 • Chữa Khỏi Ung Thư Vòm Họng Nhờ Bài Thuốc Quý Bằng Cỏ Dại
 • Chữa Ung Thư Vòm Họng Giai Đoạn Cuối Bằng Phương Pháp Nào Tốt?
 • Nhớ Các Dấu Hiệu Ung Thư Vòm Họng Giai Đoạn Đầu, Cơ Hội Sống Sót Lên Tới 72%
 • Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh Nơi Chăm Sóc Sức Khỏe Trọn Đời Cho Bạn
 • Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Y Tế Đối Với Nhân Viên Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh
 • Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi Nghệ An Có Tốt Không?
 • Bảng Giá Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh Tại Phòng Khám Đa Khoa 182 Lương Thế Vinh
 • Cấp Giấy Khám Sức Khỏe Cho Người Đi Nước Ngoài Tại Phòng Khám Đa Khoa 182 Lương Thế Vinh Bệnh Viện Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Những yếu tố đánh giá chất lượng phòng khám Đa Khoa Lam Kinh

  Y đức là phẩm chất tốt đẹp, cao quý của những người hành nghề y, được thể hiện qua thái độ, tinh thần trách nhiệm, hết lòng thương yêu, chăm sóc người bệnh, coi sự đau đớn của người bệnh như của mình. Y đức không ở đâu xa, đó là thái độ giao tiếp, cung cách phục vụ – cái mà người bệnh rất cần. Với tầm quan trọng của sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt, Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh luôn mang lại cảm giác an toàn cho các bệnh nhân khi thăm khám và điều trị.

  ➨ Đồng hành với bệnh nhân, luôn luôn có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã từng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành y tại các bệnh viện lớn, trực tiếp theo dõi, chăm sóc sức khỏe, điều trị. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được sự hỗ trợ điều trị từ các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành đã từng làm việc tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện phụ sản, Bệnh viện Việt Đức.. khi có nhu cầu khám và điều trị chuyên khoa sâu.

  ➨Tại Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh, bệnh nhân sẽ cảm nhận được cách tiếp cận và phục vụ hoàn toàn mới với đội ngũ bác sĩ thân thiện, ân cần, luôn lắng nghe, thấu hiểu, tạo mối quan hệ gần gũi, tin cậy giữa bác sĩ với bệnh nhân; có thể biết rõ bệnh tật, sức khỏe, tâm lý, thói quen, lối sống, yếu tố nguy cơ của từng người bệnh. Nhờ vậy mà bác sĩ chuyên khoa có thể đưa ra kế hoạch phòng ngừa, theo dõi, phát hiện sớm và có phương thức điều trị cụ thể, hiệu quả nhất cho bệnh nhân theo nguyên lý “chăm sóc sức khỏe toàn diện”.

  ➨Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh ứng dụng công nghệ hiện đại như: Dao Leep, Oxyen trong điều trị bệnh phụ khoa; DNR – Plasma điều trị bệnh mũi họng; PPH, HCPT, Longo và công nghệ định vị điểm trong điều trị bệnh trĩ; ALA-PDT, DHA chữa trị bệnh xã hội… Mang đến kết quả tốt, tỉ lệ thành công cao cũng như rút ngắn quá trình điều trị giúp tiết kiệm chi phí cho bệnh nhâm.

  ➨ Chi phí điều trị luôn được đưa ra hợp lý, đúng với mức sàn của bộ y tế quy định, từng hạng mục bệnh sẽ được công khai và rõ ràng.

  Các phương pháp điều trị bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh

  Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh đảm nhận khám sức khoẻ tổng quát nam khoa, phụ khoa; các bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục; bệnh về da liễu như mụn, dị ứng, ngứa ngoài da;bệnh trĩ… Phòng khám phối hợp triển khai việc khám sức khoẻ định kỳ cho các công ty, cơ quan xí nghiệp và cho sinh viên học sinh mọi tầng lớp trong địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng như các tỉnh lân cận, lập sổ theo dõi sức khoẻ sau khi khám với tinh thần trách nhiệm chăm lo sức khoẻ một cách toàn diện cho người dân.

  Để mang đến thành công cho Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh có thể nói nhờ vào việc khám và điều trị bệnh hiệu quả bằng các phương pháp điều trị tiên tiến, có thể liệt kê các phương pháp như:

  ➪ Liệu pháp 6 trong 1: Đây là liệu pháp tích hợp giữa điều trị bằng thuốc, tâm lý, trị liệu, thủ thuật… dùng phương pháp này sẽ khắc phục được nhanh chóng tình trạng rối loạn cương dương, yếu sinh lý.

  ➪ Hệ thống ZYT: Đây là phương pháp tiên tiến của Mỹ, với điểm khác biệt lớn là sử dụng điện trường, sử dụng nhiệt độ thấp, tập trung năng lượng điện trường cao độ giúp chúng hồi phục được hoạt tính, làm căng tuyến tiền liệt, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu, điều trị hiệu quả viêm tuyến tiền liệt.

  ➪ Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc: Ưu điểm như tránh gây đau đớn, không để lại sẹo, thời gian thực hiện thủ thuật ngắn, nhanh gọn, an toàn, và tránh biến chứng phụ chữa dài, hẹp, viêm bao quy đầu.

  ➪ Phác đồ điều trị bệnh xã hội tiên tiến: DHA – đặc trị lậu, ALA – PDT tiêu diệt sùi mào gà.Công nghệ gene sinh học INT điều trị mụn rộp sinh dục và Liệu pháp cân bằng miễn dịch chuyên sâu đông – tây y kết hợp điều trị giang mai, các u nhú.

  ➪ Sử dụng phương pháp Đông y nhằm kháng khuẩn, giúp vết thương nhanh lành, thẩm thấu trực tiếp bên trong, không gây kích ứng cũng như các tác dụng phụ khác.

  ➪ Sử dụng các máy như Viba, sóng ngắn, sóng không gian… để hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa, sinh lý…

  ➪Sử dụng phương pháp PPH & HCPT có nhiều ưu điểm điều trị nhanh chóng hồi phục nhanh.

  ➪Kỹ thuật vi điều khiển dây thần kinh mẫn cảm âm đạo, dương vật dưới kính hiển vi siêu cao kiểu Châu Âu trong điều trị các bệnh lý rối loạn kinh nguyệt, rối loạn cương dương.

  ➪Sử dụng phương pháp Đông y nhằm kháng khuẩn, giúp vết thương nhanh lành, thẩm thấu trực tiếp bên trong, không gây kích ứng cũng như các tác dụng phụ khác

  Dựa vào kết quả kiểm tra, chuyên gia sẽ đưa ra cách điều trị thích hợp nhất với từng người bệnh. Tùy thuộc vào tình trạng mà người bệnh có thể áp dụng điều trị bằng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa đối với các bệnh phổ biến ở nam giới như dài/hẹp bao quy đầu, xuất tinh sớm, liệt dương, thuốc điều trị các bệnh viêm nhiễm, nấm phụ khoa, lên phác đồ điều trị các bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, giang mai. Kích thích sự rụng trứng bằng các loại thuốc giúp thụ thai và các loại thuốc giúp thụ thai là phương pháp điều trị phổ biến cho phụ nữ bị vô sinh do rối loạn rụng trứng. Nếu trường hợp bênh nhân bệnh đã trở nên nặng thì sẽ dùng kết hợp cả nội khoa, ngoại khoa và các phương pháp vật lý trị liệu để tiến hành điều trị bệnh dứt điểm.

  Quy trình khám sức khỏe tổng quát sinh sản tại Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh

  Để mang lại những lợi ích tối đa cho quý bệnh nhên, hiện nay phòng khám đa khoa Lam Kinh đã xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng – đơn giản – thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn giúp bệnh nhân nhận mã số khám qua website của phòng khám và hotline nhanh chóng đơn giản qua hai kênh tư vấn:

  ☛Tư vấn qua số điện thoại 0237 359 1999.

  ☛Tư vấn qua chat trực tuyến với các bác sĩ chuyên khoa, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm.

  Quy trình để nhận được các ưu đãi khi thăm khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh,

  ❶Đặt lịch hẹn Online: Bệnh nhân sẽ đặt lịch hẹn bằng cách để lại số điện thoại, liên hệ qua hotline 0237 359 1999 của Phòng khám hoặc nhắn tin qua website: https://phongkhamdakhoalamkinh.vn

  ❷Lấy mã số khám tại quầy lễ tân: Khi có mã số khám được hẹn, bệnh nhân đọc mã số của mình cho bệnh nhân đồng thời bệnh nhân cũng cấp thông tin để xác nhận thông tin để lễ tân đối chiếu.

  ❸ Tiến hành thăm khám: Sau khi hoàn tất thủ tục, người bệnh sẽ được gặp bác sĩ chuyên khoa để tiến hành thăm khám. Người bệnh có thể thoải mái trao đổi về tình trạng cũng như những triệu chứng bất thường để được bác sĩ tư vấn và kiểm tra.

  ❸Điều trị bệnh: Nếu có những dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm để xác định tình trạng bệnh cũng như tiến hành siêu âm để có kết quả chẩn đoán chính xác và đưa ra phương pháp điều trị cho bệnh nhân.

  ❹Tái khám: Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân được hẹn tái khám với theo lịch của bác sĩ chuyên khoa nhằm theo dõi tình trạng tiến triển mức độ thuyên giảm bệnh của bệnh nhân.

  Những thông tin trên không thể thay thế cho lời khuyên của bác sỹ vì vậy nếu muốn biết thêm thông tin bạn đọc hãy liên hệ qua số hotline: 0327.359.1999 hoặc qua website của phòng khám: https://phongkhamdakhoalamkinh.vn để được tư vấn, chuẩn đoán bệnh miễn phí từ các bác sỹ chuyên khoa, các chuyên viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

  Quý bệnh nhân khi đến với Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh sẽ được nhiều lợi ích như:

  ✔Được chào đón trong một môi trường thoải mái và thân thiện, sắp đặt lịch khám và tư vấn theo yêu cầu, không phải chờ đợi quá lâu.

  ✔Được lắng nghe và tư vấn các thắc mắc, các vấn đề sức khỏe của bạn.

  ✔Được các bác sĩ theo dõi sức khỏe toàn diện và liên tục bằng hệ thống bệnh án điện tử. Hồ sơ sức khỏe cá nhân được vi tính hóa và được quản lý bảo mật .

  ✔Được bác sĩ chuyên khoa giải thích cụ thể bệnh tật và hướng dẫn kỹ cách chăm sóc. Ngay cả khi hết bệnh vẫn được các bác sỹ, chuyên viên y tế của phòng khám tiếp tục tầm soát các yếu tố nguy cơ đang ảnh hưởng đến sức khỏe.

  ✔Tiết kiệm chi phí nhờ chỉ định đúng xét nghiệm và thuốc cần thiết để điều trị hiệu quả.

  ✔Được hướng dẫn tận tình trong việc dự phòng, theo dõi và điều trị bệnh.

  ✔Được sự theo dõi, trực tiếp điều trị từ các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành khi có nhu cầu khám và điều trị chuyên khoa sâu.

  ✔Được hỗ trợ dịch vụ chẩn đoán từ xa giữa phòng khám và các chuyên gia y tế nước ngoài.

  ✔Được các chuyên viên tư vấn y khoa túc trực 24/24 nhằm giải đáp qua điện thoại hoặc trên trang website: https://phongkhamdakhoalamkinh.vn của phòng khám.

  ✔Bệnh nhân sẽ được chăm sóc sức khỏe với nhiều kỹ thuật tân tiến, hiện đại cùng với sự tư vấn kỹ càng từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

  Với những lợi ích nêu trên, Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh luôn tự hào bởi sự nỗ lực phát triển không ngừng nhằm mang đến những điều kiện chẩn đoán, điều trị, theo dõi, dự phòng tốt nhất và trở thành nơi chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi gia đình.

  Chất lượng điều trị, dịch vụ phòng khám đã và đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng. Với quyết tâm thực hiện theo đúng slogan “Vì một cộng đồng khỏe mạnh” thì tin rằng đây sẽ phòng khám tốt nhất để người bệnh có thể đặt niềm tin chữa bệnh.

  Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh

  Địa chỉ: Số 213, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, Tp. Thanh Hóa.

  website: https://phongkhamdakhoalamkinh.vn

  Hotline: 0237.359.1999 – Thời gian làm việc: 8h – 20h (kể cả thứ 7 & CN).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Khám Đa Khoa Lĩnh Nam: Dịch Vụ Và Quy Trình Khám Bệnh
 • Phòng Khám Đa Khoa Kinh Bắc
 • Phòng Khám Đa Khoa Kinh Bắc Ở Lào Cai
 • Chia Sẻ Phòng Khám Đa Khoa Kinh Đô Có Uy Tín Không?
 • Phòng Khám Đa Khoa Kinh Đô Bắc Giang: Chưa Tuân Thủ Đầy Đủ Quy Định Trong Khám Chữa Bệnh
 • Ung Thu Khoang Mieng, Ung Thu, Dieu Tri Ung Thu Khoang Mieng, Benh Ung Thu Khoang Mieng, Nguyen Nhan Mac Benh Ung Thu, Phuong Phap Dieu Tri Ung Thu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Biểu Hiện Ung Thư Khoang Miệng Cần Đi Khám Ngay
 • Cao Khoai Sọ Chữa U Xơ Tử Cung
 • Khoai Tím Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư An Toàn
 • Bài Thuốc Quý Phòng Ngừa Ung Thư Từ Khoai Môn
 • Công Dụng Chữa Bệnh Ung Thư Của Khoai Lang Tím
 • Khái niệm về ung thư khoang miệng: bệnh ung thư khoang miệng là một loại bệnh có khối u ác tính trong khoang miệng thường hay gặp. Ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu khá giống với bệnh viêm loét khoang miệng, có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu thường lầm tưởng là mình bị nhiệt miệng, loét miệng đơn thuần hoặc chỉ là một căn bệnh về miệng nào đó, chính điều này đã làm bỏ lỡ mất cơ hội điều trị bệnh sớm nhất và tốt nhất.

  Nguy cơ gây ung thư khoang miệng:

  Các nguyên nhân dẫn đến ung thư khoang miệng cho đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng trong đó vẫn có các yếu tố sau: hút thuốc lá và uống bia rượu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh trong một thời gian dài: niêm mạc miệng bị kích thích bởi một chiếc răng nhọn hoặc đôi khi do xương cá đâm vào hoặc bị tác động do ăn trầu thuốc sau một thời gian dài. Ở Việt Nam, những người ăn trầu thuốc (thuốc lào) trong thời gian dài cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư này. Thói quen ăn trầu thuốc, răng lệch lạc, vệ sinh răng miệng kém… có thể gây nên những tổn thương cơ học trong khoang miệng tạo điều kiện thuận lợi cho ung thư phát triển. Bệnh cũng thường gặp ở nhóm nam giới trên 40 tuổi;…

  Ung thư khoang miệng có những triệu chứng

  1. Đau đớn: giai đoạn đầu thông thường không đau hoặc chỉ một chỗ nào đó trong miệng có cảm giác bất thường khi chạm vào, nếu như xuất hiện vết loét da miệng gây cảm giác đau, theo đà xâm lấn của khối u tới những dây thần kinh xung quanh, có thể dẫn đến đau trong tai và khoang mũi họng.

  2. Thay đổi sắc da: Niêm mạc khoang miệng nếu như thay đổi màu sắc, màu nhợt hoặc màu đen lại, có nghĩa là khi đó tế bào biểu mô niêm mạc miệng đang thay đổi. Đặc biệt là niêm mạc miệng chuyển thô, dày hơn hoặc xơ cứng lại, xuất hiện niêm mạc miệng trắng bợt hoặc ban đỏ, rất có thể là biến chứng của ung thư.

  3. Loét không khỏi: Vết loét miệng thông thường không thể quá 2 tuần mà không khỏi, nếu như có cảm giác nóng rát, đau quá thời gian 2 tuần vẫn không đỡ nên cảnh giác với ung thư khoang miệng.

  4. Sưng hạch: ung thư hạch thường di căn đến vùng hạch cổ gần đó, có khi ổ bệnh nguyên phát rất nhỏ, thậm chỉ triệu chứng còn chưa rõ, nhưng hạch vùng cổ đã bị di căn. Do đó, khi hạch vùng cổ đột ngột sưng to, cần đi kiểm tra chụp CT, để kiểm tra có phải hạch do ung thư hay không.

  5. Bên trong khoang miệng chảy máu: Chảy máu là một tín hiệu nguy hiểm lớn của bệnh ung thư khoang miệng. Vì khối u phát triển trong khoang miệng tiếp xúc nhẹ cũng sẽ gây chảy máu.

  6. Chức năng gặp trở ngại: Khối u có thể xâm lấn cơ đóng mở miệng và xương cằm làm cho vận động đóng mở của cơ miệng bị giới hạn, gây ra hiện tượng ngậm mở miệng khó khăn.

  7. Xương hàm và răng: một vị trí nào đó tại xương hàm sưng to, làm cho mặt bị lệch. Đột nhiên xuất hiện hiện tượng răng lung lay, rụng, khi nhai đồ ăn khó khăn, có cảm giác khó nhai như người lắp răng giả, vùng khoang mũi họng tê, đau, sau khi điều trị thì bệnh không có chuyển biến, nên cảnh giác là căn bệnh ung thư khoang miệng.

  8. Vận động của lưỡi và tri giác: tính linh hoạt của lưỡi bị hạn chế, dẫn đến nhai, nuốt hoặc nói khó khăn, hoặc một bên lưỡi mất cảm giác, tê, tất cả đều cần kiểm tra xác định nguyên nhân sớm.

  Ngoài ra còn xuất hiện các hiện tượng khác như sự bất thường ở thần kinh mặt, cảm giác tê, chảy máu mũi không rõ nguyên nhân…, cũng phải lập tức đến bệnh viện sớm để kiểm tra tìm nguyên nhân chính xác.

  Điều trị sớm, hiệu quả cao

  Ung thư khoang miệng được chia làm 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 và 2 được coi là giai đoạn sớm. Tùy theo giai đoạn của khối u mà bệnh nhân sẽ được điều trị các biện pháp thích hợp. Ở giai đoạn sớm, việc điều trị ung thư khoang miệng sẽ đơn giản và đạt hiệu quả cao, người bệnh có thể bảo tồn được chức năng của khoang miệng cũng như đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Còn ở giai đoạn muộn, việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều, hiệu quả điều trị kém, gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của người bệnh.

  Do đó khi thấy một trong các dấu hiệu đã nêu trên, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Ngoài ra để phòng và hạn chế nguy cơ gây ung thư khoang miệng cần thường xuyên giữ vệ sinh răng miệng, không nên hút thuốc lá, uống rượu, ăn trầu,… giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

  Phương pháp chẩn đoán ung thư miệng

  1. Kiểm tra hình ảnh học

  (1) Kiểm tra đồng vị phóng xạ có thể cho biết tình trạng tuyến giáp và di căn xương của ung thư miệng.

  (2) Chụp Xquang và chụp cắt lớp, có thể giúp bác sỹ nắm được thông tin tương đối có giá trị về tình trạng bệnh khi ung thư miệng di căn đến xương hàm trên, hàm dưới, xoang mũi và các khoang cạnh mũi.

  2. Xét nghiệm tế bào học và sinh thiết

  (1)Xét nghiệm tế bào học phù hợp cho tiền ung thư chưa có triệu chứng hoặc ung thư giai đoạn đầu mà phạm vi xâm lấn của ung thư chưa rõ ràng, sử dụng cho những trường hợp kiểm tra sàng lọc, sau đó đối với những kết quả dương tính và hoài nghi ung thư sẽ tiếp tục tiến hành sinh thiết xác định chính xác bệnh.

  (2)Đối với chuẩn đoán ung thư miệng biểu mô tế bào vảy thông thường áp dụng chọc hút hoặc cắt một phần khối u đi sinh thiết. Vì niêm mạc bề mặt thường loét hoặc không bình thường, vị trí nông, nên tránh tổ chức hoại tử, lấy tế bào tại nơi tiếp xúc giữa tổ chức ung thư với các tổ chức bình thường xung quanh, khiến cho những tiêu bản lấy được vừa có tế bào ung thư vừa có tế bào thường.

  3. Tự kiểm tra

  (1)Kiểm tra vùng đầu: Tiến hành quan sát sự đối xứng, chú ý sự thay đổi màu sắc da với vùng đầu và cổ.

  (2) Kiểm tra vùng cổ: dùng tay kiểm tra, từ sau tai sờ đến xương hàm, chú ý khi sờ có thấy đau và sưng hay không.

  (3) Kiểm tra môi: Trước tiên lật bên trong môi dưới, quan sát môi và niêm mạc trong môi, dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái lật môi dưới từ trong ra ngoài, từ bên trái qua bên phải, sau đó kiểm tra môi trên cũng giống như vậy, sờ xem có khối u hay không, quan sát xem có tổn thương gì hay không. Tiếp đó dùng phương pháp tương tự kiểm tra bên trong môi trên.

  (4) Kiểm tra lợi: Kéo môi ra, quan sát lợi, và kiểm tra bằng cách sờ vùng má xem có bất thường gì không.

  (5) Kiểm tra lưỡi: đưa lưỡi ra, quan sát màu sắc và kết cấu lưỡi, dùng gạc vô trùng bọc đầu lưỡi lại sau đó kéo lưỡi hướng sang phải, rồi sang trái để quan sát 2 bên cạnh của lưỡi.

  (6) Kiểm tra vòm miệng phía trên : đối với kiểm tra vòm miệng cần dùng phần tay cầm của bàn chải đánh răng đè lưỡi bẹt xuống, đầu hơi ngả về phía sau, quan sát màu sắc và hình thái của ngạc mềm và ngạc cứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Khoang Miệng Là Gì?
 • Bệnh Viêm Đau Khớp Gối: Triệu Chứng Và Thuốc Chữa Hiệu Quả
 • Các Bệnh Ung Thư Liên Quan Đến Viêm Khớp Dạng Thấp
 • Phẫu Thuật Thay Khớp Vai Nhân Tạo
 • Đau Khớp Vai, Cánh Tay Ở Người Có Tiền Sử Ung Thư, Do Đâu?
 • Phòng Khám Nam Khoa Lam Kinh Tại Thanh Hóa

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Phòng Khám Nam Khoa Tư Nhân Uy Tín Tại Thanh Hóa
 • Phòng Khám Chữa Nam Khoa Tại Tp Vinh
 • Top 9 Phòng Khám Nam Khoa Tại Vinh Uy Tín Chất Lượng Nhất
 • Top 8 Phòng Khám Nam Khoa Tại Tp Vinh Nghệ An Tốt Nhất Hiện Nay
 • Địa Chỉ Khám Chữa Bệnh Nam Khoa Uy Tín Chất Lượng Tại Tp Vinh Nghệ An
 • Khi nào nam giới cần đi khám nam khoa?

   Bệnh nam khoa là các bệnh đặc trưng mà chỉ nam giới mới mắc phải như các bệnh dài hẹp bao quy đầu, xoắn thừng tinh, ung thư tinh hoàn, yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương, các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục,…

   Do đó, các chuyên gia nam khoa khuyên, nam giới nên đi khám nam khoa định kì 6 tháng/ lần hoặc khám ngay khi có những biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục sau đây:

    Dương vật bị ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, nổi mụn, chảy mủ…

    Nam giới bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, không xuất tinh được.

    Cảm giác bị đau khi quan hệ, đau buốt khi xuất tinh, xuất tinh ra máu.

    Nam giới bị dài – hẹp bao quy đầu, dây hãm quy đầu ngắn, dương vật cong…

    Rối loạn tiểu tiện: Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau, nước tiểu đục, mùi hôi, tiểu ra máu.

    Phát hiện tinh trùng bị loãng, vón cục, chậm có con (trên 1 năm quan hệ đều đặn chưa có con).

    Những căn bệnh này không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn khiến người bệnh bị vô sinh, thậm chí đe dọa đến an toàn tính mạng của nam giới nếu không được chữa trị kịp thời.

    Khám nam khoa mang lại được nhiều lợi ích, giúp nam giới bảo đảm được sức khỏe sinh sản trở nên tốt hơn, cụ thể như:

    Giải tỏa được tâm lý, lấy lại được sự cân bằng của cuộc sống người bệnh.

    Giúp bảo vệ sức khỏe của nam giới: Khi nam giới mắc phải các bệnh nam khoa hoặc vô tình mắc thêm các bệnh xã hội: bệnh lậu, bệnh sùi mào gà,… Nếu như không chịu khám bệnh để nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ, nam giới có thể lây bệnh qua cho nữ giới, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

    Phòng tránh các bệnh tật: Khi nam giới khám nam khoa định kỳ, bác sĩ không những giúp cho người bệnh chẩn đoán hiệu quả các bệnh lý mà bác sĩ còn giúp bệnh nhân có thể được xét nghiệm máu, nước tiểu, đường máu, huyết áp,… Từ đó phát hiện thêm những căn bệnh tiềm ẩn nguy hiểm khác.

    Vì vậy, việc khám nam khoa là một điều vô cùng cần thiết và quan trọng cho phái mạnh, giúp nam giới có thể bảo vệ được sức khỏe sinh sản. Kịp thời phát hiện bệnh lý nam khoa nguy hiểm, bảo vệ tính mạng của bản thân.

  Địa chỉ khám nam khoa ở đâu tốt tại Thanh Hóa?

  Phòng khám uy tín với nhiều ưu điểm vượt trội

  Những hạng mục khám nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh

   1. Khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra các triệu chứng lâm sàng trên cơ thể, sức khỏe sinh lý.

   2. Kiểm tra tình trạng bao quy đầu xem có viêm nhiễm hay bị dài hoặc hẹp bao quy đầu không.

   3. Kiểm tra tình trạng đường tiết niệu, có xảy ra tình trạng tiểu buốt, tiểu rát hay không.

   4. Kiểm tra tình trạng rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, chức năng sinh dục của nam giới.

   5. Kiểm tra, xét nghiệm chẩn đoán, đánh giá hoạt động của nội tiết tố nam Testosterol.

   6. Kiểm tra tinh dịch đồ, chất lượng tinh dịch tinh trùng, đánh giá chức năng sinh sản.

   7. Kiểm tra các bệnh lý xã hội lây qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà, mụn rộp.

   8. Tư vấn về các bệnh lý nam khoa, cung cấp những kiến thức về các bệnh lý nam khoa.

   Với những ưu điểm vượt bậc của phòng khám, hy vọng nam giới sẽ tự trả lời được những băn khoăn của bản thân về địa chỉ khám nam khoa tốt, sớm thăm khám và tiếp nhận điều trị để nâng cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

   Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh luôn mong muốn được dùng khả năng của mình để chăm sóc và chia sẻ với những âu lo của các bệnh nhân. Nên nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm, bạn có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh tại 213 Nguyễn Trãi, P.Tân Sơn, TP.Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa . Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

   Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Khám Nam Khoa 52 Nguyễn Trãi Lừa Đảo?
 • Phòng Khám Nam Giới Ngoại Khoa Âu Á Có Lừa Đảo Không?
 • Thực Hư Phòng Khám Nam Học Phạm Hữu Chí Lừa Đảo
 • Tin Đồn Phòng Khám Nam Khoa Thái Dương Lừa Đảo Có Đúng Không
 • Phòng Khám Nam Học Hà Nội Lừa Đảo|Phòng Khám Đa Khoa
 • Viêm Phổi, Viêm Phế Quản, Lao Phổi, Ung Thư Phổi Trong Tiếng Anh Là Gi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Bị Mắc Bệnh Ung Thư Phổi Cần Tránh Ăn Món Gì?
 • Bị Ung Thư Phổi Cần Tránh Ăn Món Gì?
 • Chương Trình Tư Vấn Trực Tuyến “những Điều Cần Biết Về Điều Trị Ung Thư Phổi”
 • Ung Thư Phổi Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Ung Thư Phổi, Chẩn Đoán Và Điều Trị
  1. Primary lung cancer – U Phổi Nguyên Phát
  2. Bronchogenic carcinoma – Ung thư phế quản nguyên phát
  3. Lung metastasis – Ung thư phổi di căn
  4. Miliary Lung metastasis – Ung thư phổi di căn thể kê
  5. Nodule Lung metastasis – Ung thư phổi di căn thể nốt
  6. Reticuloma Lung metastasis – Ung thư phổi di căn thể lưới
  7. Chest carcino cannon ball – Ung thư phổi di căn thể thả bóng.
  8. Cavitating Carcinoma – Ung thư phổi thể hang ác tính
  9. Lung metastases from a low rectal carcinoma – Ung thư phổi di căn từ ung thư ác tính trực tràng thấp
  10. Pleural Effusion – tràn dịch màng phổi
  11. Encysted Effusion Greater Fissure – Tràn Dịch Rãnh Liên Thùy Lớn
  12. Encysted Effusion Lesser Fissure – Tràn Dịch Rãnh Liên Thùy Nhỏ
  13. Apical Fluid – Tràn dịch khu trú đỉnh phổi
  14. Fluid in costophrenic – Tràn Dịch Khu trú góc sườn phải
  15. Pneumothorax – Tràn dịch màng phổi
  16. Hydropneumothorax – Tràn dịch khí màng phổi
  17. Pneumonic lobe – Viêm Phổi Thủy
  18. Lung abscess – Áp xe phổi
  19. Collapsed – Xẹp phổi
  20. Upper lobe collapsed – Xẹp thùy trên
  21. Middle lobe collapsed – Xẹp thùy giữa
  22. Lower lobe collapsed – Xẹp thùy dưới
  23. Pulmonary tuberculosis – Lao Phổi
  24. Pulmonary tuberculosis cavity – Lao hang
  25. Pulmonary tuberculosis infiltrate – lao phổi thâm nhiễm
  26. fibroid tuberculosis – Lao Xơ Phổi
  27. Pulmonary tuberculosis with cavity – Lao Xơ Háng
  28. Miliary tuberculosis – lao Kê
  29. Primary tuberculosis – Lao Xơ Nhiễm
  30. Lung cancer – U phổi
  31. Pulmonary metastases from carcinoma of the breast. Note the right mastectomy and pleural effusion – Ung thư phổi di căn từ ung thư ác tính vú lưu ý cắt bỏ vú phải và hình tràng dịch màng phổi phải
  32. Multiple pulmonary metastases from an osteosarcoma – Nhiều khối ung thư phổi di căn từ ung thư xương ác tính thể tạo xương
  33. Large (cannonball) lung metastases from renal cell carcinoma – Ung thư di căn phổi thể thả bóng từ ung thư tế bào trực tràng
  34. Miliary shadowing caused by pulmonary metastases Nhiều bóng mờ do ung thư di căn phổi
  35. small cell lung cancer = SCLC – Ung thư phổi tế bào nhỏ
  36. non-small cell lung cancer = NSCLC – Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ
  37. carcinoid tumor – U thần kinh nội tiết
  38. lymphoma – U bạch huyết
  39. primary lung cancers – Ung thư phổi nguyên phát
  40. Adenocarcinoma – Ung thư mô tuyến
  41. Bronchoalveolar cell carcinoma – Ung thư biểu mô tế bào cuông phổi và túi phổi
  42. Pneumonia – Viêm phổi
  43. Squamous cell carcinoma – Ung thư biểu mô tế bào vảy
  44. Large cell cancer – Ung thư tế bào lớn
  45. Lung Cancer Causes – Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi
  46. Mesothelioma – U trung biểu mô
  47. Pleura cancer – Ung thư màng phổi
  48. TB = tuberculosis – Lao phổi
  49. (COPD : chronic obstructive pulmonary disease) – Bệnh phổi tắc ngẽn mạn tính
  50. Primary tumor – Khối u nguyên phát
  51. Metastatic tumors – U di căn
  52. Hormones – Rối loạn hooc môn
  53. Hemoptysis Ho ra máu
  54. Shortness of breath Khó thở
  55. Pleural effusion Tràn dịch màng phổi
  56. Wheezing Thở khò khè
  57. Dull pain – Đau dữ dội
  58. Aching pain – Đau nhức nhói
  59. Respiratory infections – Nhiễm trùng hô hấp lập đi lập lại
  60. Bronchitis – Viêm phế quản
  61. Metastatic lung cancer – Ung thư phổi di căn
  62. Adrenal glands – U tuyến thượng thận
  63. Seizures – Bệnh động kinh
  64. 27 Alveoli dilatation – Giãn phế nang
  65. 28 Bronchiectasis – Giãn phế quản
  66. 29 Cystic Bronchiectasis – Giãn phế quản nang
  67. 30 Bronchitis – Viêm Phế quản
  68. Bronchitis Acute – Viêm Phế quản cấp
  69. Bronchitis chronic – Viêm Phế quản mạn tính
  70. Bronchitis catarrhal – Viêm Phế quản xuất tiết
  71. Bronchopneumonia – Viêm Phế quản phổi
  72. Massive pulmonary fibrosis Silicois – Bệnh bụ silic phổi xơ hóa lớn
  73. Pleural plaque – Viêm dày dính màng phổi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Phổi (U Phổi Ác Tính): Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Điều Trị
 • Thuốc Lá Và Bệnh Ung Thư Phổi
 • Hiểu Lầm Về Hút Thuốc Lá Và Ung Thư Phổi
 • Hút Thuốc Lá Gây Ung Thư Phổi: Thực Trạng
 • Thuốc Lá Và Ung Thư Phổi
 • U Vú, Tiên Lượng Ác Tính Theo Phân Loại Bi

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Ung Thư Xoang Miệng
 • Ung Thư – Đâu Thể Là Tuyệt Vọng !
 • Phương Pháp Và Cách Điều Trị
 • Bắt Giữ 3 Đối Tượng Giết Người, Cướp Tài Sản Tại Huyện Yên Định
 • Cộng Hưởng Từ Tuyến Vú Ở Bệnh Nhân Ung Thư Vú Thể Ẩn Có Di Căn Hạch Nách
 •  U vú, tiên lượng ác tính theo phân loại BI-RADS siêu âm và X-quang

  PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm, BV103, HVQY

  1. Sơ lược giải phẫu tuyến vú

  Giải phẫu tuyến vú.

  – Mỗi tuyến vú được tạo nên từ 15-20 thuỳ tuyến. Mỗi thuỳ tuyến gồm có nhiều tiểu thuỳ nằm rải ra trong tổ chức liên kết đệm và tổ chức mỡ của tuyến vú. Kích thước tuyến vú phụ thuộc chủ yếu vào số lượng của tổ chức liên kết đệm và tổ chức mỡ của vú.

  + Tiểu thuỳ tuyến là đơn vị cấu trúc cơ bản của tuyến vú, mỗi tiểu thuỳ tuyến có một ống tiểu thuỳ, từ ống này tách ra nhiều ống tuyến nội tiểu thuỳ, mỗi ống tuyến nội tiểu thuỳ lại chia ra các túi tận cùng là các tuyến sữa (còn gọi là các Acini). Một tiểu thuỳ tuyến vú có từ 3-100 (hoặc hơn) các Acini.

  + Các ống tiểu thuỳ trong một thuỳ tuyến sẽ đổ về ống tuyến sữa chính tương ứng với thuỳ tuyến đó. Các ống tuyến chính này đổ tập trung về quầng vú và vào núm vú. Như vậy ở núm vú sẽ có khoảng 15-20 đầu cuối của ống tuyến sữa chính, mỗi đầu đại diện cho đường ra của một thuỳ tuyến vú riêng biệt.

  – Các thuỳ tuyến không phân bố đều trong tuyến vú. Các vùng phía ngoài, nhất là một phần tư trên ngoài có nhiều thuỳ tuyến hơn. Vì vậy, vùng này tổ chức tuyến vú có vẻ chắc hơn và hay gặp Ung thư hơn.

  2. Một số bệnh lý tuyến vú dạng u

  2.2. Các bệnh của hệ thống ống tuyến sữa

  2.2.1. Nang sữa đóng kén (Galactocele)

  – Nang sữa đóng kén là một bệnh ở ống tuyến sữa chính của tuyến vú. Bệnh gặp ở những phụ nữ cho con bú. Nguyên nhân là do có một hay vài ống tuyến sữa chính bị tắc nên sữa bị ứ lại, làm dãn dần và phá huỷ thành ống, phát triển quá trình viêm và xơ hoá của tổ chức xung quanh để bao lấy vùng tổn thương. Kết quả là tạo nên một nang nằm trong tổ chức tuyến vú.

  Nang có thể to nhỏ khác nhau. Trong lòng thường chứa đầy dịch sữa loãng hay đặc. Lớp ngoài cùng của thành nang là tổ chức liên kết xơ tương đối chắc (trong lớp này có thể còn thấy các thành phần còn lại của ống tuyến sữa chính), lớp trong của thành nang thường có xâm nhiễm các tế bào viêm và tổ chức hoại tử.

  -Triệu chứng:

  + Lâm sàng: Xuất hiện một khối (nốt) trong tuyến vú ở phụ nữ có cho con bú. Khối đó thường không đau. Khám vú thấy khối tổn thương thường nằm gần núm vú, có hình tròn hay bầu dục, mặt nhẵn, ranh giới khá rõ, mật độ mềm và đàn hồi, kích thước to nhỏ khác nhau (đường kính có thể 1-6 cm), di động, không đau. Khi bóp vào khối tổn thương có thể thấy dịch sữa chảy ra đầu núm vú.

  + Cận lâm sàng: Siêu âm tuyến vú thấy nang trong tuyến vú. Chọc hút sinh thiết tuyến vú thấy có dịch sữa.

  – Điều trị:

  + Có thể chọc hút điều trị nang sữa đóng kén (dùng kim cỡ 22). Tuy nhiên kết quả thường không chắc chắn.

  + Nếu sau chọc hút thấy nang lại tái phát trong vòng 2 tháng thì phải chỉ định mổ cắt bỏ nang. Phẫu thuật này vừa để điều trị vừa để chẩn đoán mô bệnh học.

  2.2.2. Dãn ống tuyến sữa (Duct ectasia)

  – Bệnh dãn ống tuyến sữa là một bệnh ở ống tuyến sữa chính của tuyến vú. Bệnh thường xuất hiện ở những phụ nữ đẻ nhiều và cho con bú nhiều năm. Sau nhiều năm cho con bú, một số hoặc tất cả các ống tuyến sữa chính sẽ bị dãn ra và chứa đầy dịch sữa, các chất dịch sữa này dần dần đặc lại tạo nên một chất giống như chất phomat. Đồng thời với quá trình này là tình trạng phản ứng viêm mạn tính xảy ra xung quanh các ống tuyến sữa bị dãn.

  – Triệu chứng:

  + Lâm sàng: Thường là phụ nữ tuổi trên 40, đẻ nhiều con.  Có nhiều trường hợp thấy chảy dịch núm vú màu trắng hay nhờ nhờ, có lúc giống như chất phomat. Có thể có tiền sử nhiễm trùng tại chỗ vùng dưới quầng vú. Khám vú: Sờ thấy có đám cứng tạo thành các dây ở ngay dưới quầng vú, toả ra phía ngoài một vài centimet. Nặn vú thấy có chất dịch đặc như chất phomat dễ dàng chảy ra từ đầu núm vú. Có thể thấy rõ các chất này chỉ chảy ra từ một vài ống tuyến sữa chính.

  + Cận lâm sàng: Siêu âm tuyến vú thấy các ống tuyến dãn. Chọc hút sinh thiết tuyến vú thấy có dịch sữa.

  – Điều trị:

  + Nếu bệnh không gây phiền nhiễu gì lớn cho bệnh nhân thì không cần điều trị gì đặc biệt. Có thể điều trị nhiệt (hồng ngoại, chườm nóng) kết hợp với nặn hút sữa mỗi ngày một đến hai lần.

  + Nếu có nhiễm khuẩn tái diễn nhiều lần ở vùng các ống tuyến sữa bị dãn (thường ở vùng quanh quầng vú và dưới quầng vú) thì có thể chỉ định mổ cắt bỏ hệ thống ống tuyễn sữa chính bị dãn.

  2.2.3. Bệnh nang xơ tuyến vú (Fibrocystic)

  + Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do tổ chức tuyến vú bị tác động kéo dài của tình trạng rối loạn cân bằng giữa Estrogen và Progesterone của cơ thể, trong đó Estrogen tăng hơn so với Progesterone (tăng nồng độ Estrogen nội sinh hoặc tăng sự nhạy cảm của tuyến vú đối với nồng độ bình thường của Estrogen nội sinh).

  + Tổn thương thường xuất hiện ở cả hai vú (tuy không đều nhau):

  Các ống tuyến sữa thuỳ và tiểu thuỳ có nhiều chỗ bị dãn ra thành các nang có kích thước to nhỏ khác nhau (0,2-1,5 cm). Trong lòng nang chứa dịch tiết và các tế bào biểu mô bị bong ra. Lớp biểu mô tuyến và tổ chức xơ ở thành nang có thể phát triển mạnh và lồi vào trong lòng nang.

  Tất cả các biến đổi trên xảy ra ở các mức độ khác nhau trong các ống tuyến thuỳ và tiểu thuỳ, tuỳ theo quá trình nào chiếm ưu thế mà bệnh có thể được chia ra các thể: thể xơ nang hay thể nang xơ. Tuy nhiên có rất nhiều sự chồng chéo cả về dấu hiệu và triệu chứng tương tự nhau đến mức mà trên lâm sàng chúng có thể được coi là một.

  + Bệnh Nang xơ tuyến vú sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư vú, nhất là khi sinh thiết thấy có tình trạng tăng sản không điển hình hoặc trên bệnh nhân có tiền sử ung thư vú gia đình.

  – Triệu chứng:

  + Lâm sàng: Đại đa số bệnh nhân ở tuổi 35 – 45. Tăng cảm và đau từ nhẹ đến trung bình ở tuyến vú trước các kỳ kinh. Có trường hợp đau và khó chịu đến mức bệnh nhân không dám mặc áo ngực và không dám đụng chạm đến. Có thể tự sờ thấy có các chỗ lổn nhổn không đều trong tuyến vú. Các triệu chứng trên thay đổi theo các kỳ kinh (trước kỳ kinh các triệu chứng rõ hơn, sau kỳ kinh các triệu chứng giảm đi rõ rệt). Khám vú: thường thấy tổn thương ở cả hai vú với các mức độ khác nhau. Có thể khám thấy có các vùng tuyến vú “dày lên”, mật độ tuyến vú ở vùng này chắc hơn và có các nhân nhỏ trên nền tổ chức đó. Đôi khi có thể thấy có các nang nằm riêng biệt, kích thước nhỏ (<1,5 cm), mật độ mềm hoặc chắc. Nắn tuyến vú thường thấy đau nhẹ. Khi thấy có chảy dịch đầu núm vú khi sờ nắn thì nên cho mổ sinh thiết tuyến vú để chẩn đoán phân biệt với ung thư tuyến vú.

  + Cận lâm sàng: Chụp X-quang tuyến vú, do bệnh nang xơ tuyến vú thường ở lứa tuổi cần được chụp vú để chẩn đoán sàng lọc ung thư, nên phương pháp chụp vú càng có thêm lý do để thực hiện trên những bệnh nhân này. Sinh thiết hút tế bào bằng kim nhỏ: nếu thấy có hình ảnh tăng sản không điển hình các tế bào tuyến vú thì phải chỉ định mổ sinh thiết tuyến vú. Mổ sinh thiết: cho kết quả chẩn đoán xác định bệnh. Chỉ định mổ sinh thiết khi có chảy dịch đầu núm vú tự phát hoặc khi chọc sinh thiết hút tế bào có nghi ngờ ung thư vú.

  – Điều trị:

  + Giảm đau: Tuỳ mức độ đau mà có thể dùng các loại thuốc giảm đau khác nhau. Với các trường hợp bệnh nhẹ thì chỉ cần cho các thuốc giảm đau vào trước các kỳ kinh. Có thể thêm thuốc lợi tiểu nhẹ trong tuần trước kỳ kinh. Biện pháp này có tác dụng giảm giữ nước và muối trong cơ thể, nhờ đó giảm được áp lực trong tổ chức tuyến vú và giảm đau tuyến vú.

  + Chế độ ăn: Dùng chế độ ăn giảm cân đối với những phụ nữ béo phì (vì ăn nhiều mỡ thường làm tăng Estrogen nội sinh dẫn đến mất cân bằng Estrogen và Progesterone trong cơ thể). Kiêng dùng các chất Cà phê, chè, Socola… Các loại Vitamin: Vitamin B1 (Thiamine) 50-100 mg/ngày có thể làm giảm được các Estrogen nội sinh. Vitamin E.

  + Điều trị bằng Hormon: Do có tình trạng tăng tương đối của Estrogen so với Progesterone nên có thể làm giảm được bệnh bằng cách làm giảm Estrogen hoặc tăng Progesterone. Có một số biện pháp để thực hiện được mục đích này là: Các thuốc tránh thai đường uống (chứa nhiều Progesterone), sau 3-4 tháng rất nhiều bệnh nhân thấy các triệu chứng được cải thiện rõ ràng.

  Các thuốc Progesterone: Medroxyprogesterone (Provera): uống 5-10 mg/ngày trong 10 ngày trước mỗi kỳ kinh. Kem Progesterone (Progesterogel) để xoa bóp vú hàng ngày.

  Danazol (một dẫn chất của 17 ethinyl-testosterone, có tác dụng giảm tiết cả Prolactin và Estrogen): có thể dùng 200-600 mg/ngày, khi thấy có tác dụng thì dùng liều duy trì 50 – 100 mg/ngày trong 6 – 8 tháng. Thuốc có nhiều tác dụng phụ nên chỉ dùng cho các bệnh nhân bị nang xơ tuyến vú nặng.

  Tamoxifen (có tác dụng kháng Estrogen): Tác dụng điều trị với bệnh nang xơ tuyến vú tương tự như Danazol. Có thể uống 10 mg x 2 lần/ngày trong 3 – 4 tháng, có thể nhắc lại khi cần thiết.

  + Phẫu thuật: Chỉ định cho các trường hợp bệnh rất nặng cần phải tiến hành sinh thiết chẩn đoán rất nhiều lần vì luôn xuất hiện các khối bệnh lý mới và ở những người có nguy cơ bị ung thư vú cao do bị tăng sản tế bào tuyến vú không điển hình… Phương pháp phẫu thuật: Mổ cắt bỏ tuyến vú, để lại da và núm vú nhằm tạo hình lại tuyến vú. Đôi khi có thể chỉ định mổ cắt bỏ buồng trứng (không cắt tuyến vú): biện pháp này về khía cạnh nào đó cũng tương tự như biện pháp điều trị bằng Hormon.

  2.3. Các bệnh U lành tính tuyến vú

  2.3.1. Bệnh U xơ tuyến vú (Fibroadenoma)

  – U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến, là một dạng u lành tính phổ biến của tuyến vú. U tròn, nhẵn, tạo cảm giác như một u nang nhưng nhẵn, cứng giống như hòn bi rơi vào trong mô vú. U này di động dễ dàng trong mô vú và thường ở gần núm vú nhưng cũng có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trong vú và rất dễ phân biệt với mô vú còn lại.

  U xơ tuyến vú là loại u hỗn hợp của tổ chức biểu mô tuyến và tổ chức liên kết ở tuyến vú. Tuỳ thành phần biểu mô tuyến hay tổ chức xơ chiếm ưu thế trong u mà có thể gọi là u tuyến xơ hay u xơ tuyến của tuyến vú. Bệnh thường xảy ra ở những phụ nữ trẻ, ít gặp ở người trên 50 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do tăng mẫn cảm ở các vùng nhất định của tổ chức tuyến vú đối với Estrogen.

  – Triệu chứng:

  + Lâm sàng: Các triệu chứng của u xơ vú có thể xấu đi trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc ngay trước đó. Khi hết kỳ kinh nguyệt thì các triệu chứng biến mất. Thông thường, phụ nữ bị u xơ vú có thể cảm thấy đau, rát, sưng và nhạy cảm. Cảm giác căng ngực hay xuất hiện, có thể thấy ngứa ở núm vú…

  Bệnh nhân thường ngẫu nhiên phát hiện thấy có một khối to lên ở một tuyến vú, thường không đau và không ảnh hưởng đến sinh hoạt. Khám vú: khối u thường nằm ở vùng một phần tư trên – ngoài của một vú, da trên bề mặt khối u bình thường, bề mặt u nhẵn, mật độ chắc và đàn hồi, có hình tròn hoặc bầu dục, kích thước khối u có thể to hay nhỏ, ranh giới rất rõ, di động tốt, nắn bóp khối u không đau.

  + Cận lâm sàng:

  Siêu âm vú: Thường áp dụng ở phụ nữ dưới 30 tuổi vì mô vú dày ở phụ nữ trẻ làm cho chụp nhũ ảnh khó giải thích. Siêu âm vú có thể giúp xác định một khối u vú là rắn hay chứa đầy chất lỏng. Một khối rắn có nhiều khả năng là một u tuyến xơ, và một khối chứa đầy dịch có nhiều khả năng là u nang.

  Chụp nhũ ảnh: Một u tuyến xơ thường xuất hiện trên chụp quang tuyến vú là một khối vú mịn màng, các cạnh tròn, khác biệt với xung quanh mô vú. Để đánh giá một nghi ngờ u tuyến xơ, chụp nhũ ảnh thường được thực hiện cho phụ nữ 30 tuổi trở lên.

  Chọc hút tế bào bằng kim nhỏ, xác định được tế bào biểu mô tuyến vú bình thường. Nếu không xác định được chắc chắn thì có giá trị định hướng để mổ sinh thiết khối u. Mổ sinh thiết khối u: vừa để chẩn đoán xác định vừa để điều trị.

  – Điều trị: Mổ cắt bỏ khối u với nhiều mục đích. Để điều trị nếu thực sự là u tuyến, xơ tuyến vú lành tính. Để chẩn đoán xác định bệnh về mô bệnh học. Để ổn định về mặt tâm lý và thẩm mỹ cho bệnh nhân. Phương pháp phẫu thuật: Tuỳ vị trí khối u mà chọn đường rạch da phù hợp để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân. Bóc tách cắt bỏ toàn bộ khối u (thường bóc tách và cắt bỏ dễ vì u thường có ranh giới rất rõ với tổ chức tuyến vú xung quanh).

  2.3.2. U nhú tuyến vú

  – U nhú tuyến vú là một u của tổ chức biểu mô tuyến vú. U được hình thành từ các tế bào biểu mô lát trong lòng ống tuyến sữa chính nên còn gọi là u nhú nội ống (Intraductal Papilloma). Bệnh gây chảy dịch máu đầu núm vú nên luôn cần phải làm xét nghiệm để chẩn đoán phân biệt với ung thư tuyến vú.

  – Triệu chứng:

  + Lâm sàng: Bệnh nhân thường thấy ở một vú có dịch chảy ra từ núm vú khi sờ nắn. Dịch có thể có màu trong, có máu hoặc màu xanh nâu (do có máu cũ). Khám Thường không xác định được rõ khối u ở tuyến vú. Nắn bóp tuyến vú thấy dịch chỉ chảy ra từ một ống tuyến sữa ở đầu núm vú. Dịch có thể màu trong, màu xanh nâu hoặc dịch máu.

  + Xét nghiệm:

  Xét nghiệm dịch núm vú bằng phương pháp kính phết Papanicolaou có thể xác định được có các tế bào u nhú. Nếu không tìm thấy các tế bào u nhú thì không được kết luận ngay là không có tổn thương bệnh lý.

  Chụp vú: Có thể thấy hình ảnh giống các quả bóng nhỏ nằm ở một ống tuyến sữa chính, nhưng các tổn thương phải có kích thước lớn hơn 1cm thì mới nhìn thấy trên phim chụp vú.

  – Điều trị: Điều trị bằng phẫu thuật, mổ cắt bỏ u để điều trị đồng thời để xét nghiệm chẩn đoán phân biệt với ung thư tuyến vú. Phương pháp phẫu thuật: Luồn một catheter hay dây nhỏ vào ống tuyến sữa có u nhú, sau đó dựa trên catheter (hay dây nhỏ đó) để mổ bộc lộ ống tuyến sữa chính có u và cắt bỏ u nhú.

  2.3.3. Các loại U lành tính khác ở Tuyến vú

  – U tuyến tuyến vú (u của biểu mô tuyến tuyến vú đơn thuần).

  – Các u của tổ chức liên kết của tuyến vú: U mỡ, u xơ, u xương, u sụn, u mạch máu, u bạch huyết, u da…

  + Các loại u này nói chung ít gặp. Triệu chứng cơ bản là có khối u ở tuyến vú. Cần tiến hành chọc sinh thiết hút tế bào khối u bằng kim nhỏ để định hướng chẩn đoán và điều tri.

  + Điều trị chủ yếu là mổ cắt bỏ khối u. Mục đích mổ cắt khối u là vừa để điều trị vừa để chẩn đoán xác định về mô bệnh học.

  3. Siêu âm phân loại BI-RADS (BI-RADS siêu âm)

  3.1. Nguồn gốc

  Vào năm 2003, nhận thấy siêu âm được sử dụng rộng rãi trong chẩn đoán hình ảnh vú, Hiệp hội Điện quang Mỹ (ACR) đã thành lập ấn bản đầu tiên về thuật ngữ BI-RADS (Breast Imaging – Reporting and Data System) cho siêu âm để nỗ lực tiêu chuẩn hóa các báo cáo và diễn giải hình ảnh, và để cải thiện sự thống nhất thông tin giữa các nhà điện quang, các bác sỹ lâm sàng và các nhà phẫu thuật. Tuy nhiên, thuật ngữ BI-RADS siêu âm (cho đến nay vẫn là bản thứ nhất) đã không được củng cố bằng số liệu có quy mô lớn, mạnh về thống kê đối với các kết quả nghiên cứu, và do đó ít được thừa nhận so với thuật ngữ BI-RADS cho X-quang vú.

  3.2. Phân loại BI-RADS siêu âm vú

  Bảng 1. Đánh giá siêu âm BI-RADS

  Phân loại BI-RADS siêu âm

  Đánh giá và quản lý

  BI-RADS-0

  Chưa hoàn thành: cần thêm hình ảnh để đánh giá

  BI-RADS-1

  Tổ chức tuyến vú bình thường

  BI-RADS-2

  Nốt tổn thương lành tính

  BI-RADS-3

  Nốt tổn thương có thể lành tính: Khoảng thời gian theo dõi ngắn

  BI-RADS-4

  Nghi ngờ (ác tính): Cần sinh thiết

  4A

  Mức độ nghi ngờ thấp

  4B

  Mức độ nghi ngờ trung gian

  4C

  Mức độ nghi ngờ vừa phải

  BI-RADS-5

  Rất gợi ý ác tính: Cần sinh thiết

  BI-RADS-6

  Ác tính đã biết: tiếp tục điều trị

  Bảng 2. Các từ mô tả BI-RADS siêu âm.

  Mô tả siêu âm

  Các đặc điểm thiên về lành tính

  Các đặc điểm thiên về ác tính

  Các đặc điểm trung gian

  Hình dạng nốt

  Bầu dục

  Tròn, không đều

  Hướng của nốt

  Song song với mặt da

  Không song song với mặt da

  Bờ của nốt

  Giới hạn rõ

  Giới hạn không rõ, có góc cạnh, tua gai

  Ranh giới của nốt

  Bề mặt chuyển tiếp đột ngột

  Có quầng âm

  Cấu trúc âm bên trong

  Trống âm, tăng âm

  Phức hợp

  Đồng âm, giảm âm

  Đặc điểm của âm phía sau

   

  Có bóng cản, dạng kết hợp

  Tăng âm, không có bóng cản

                  Hình 1a                                Hình 1b                            Hình 1c

  Hình 1 (a, b, c). Hướng và hình dạng. Các khối đặc của vú trên ảnh siêu âm có thể phân loại theo hướng và hình dạng. Hướng của khối đặc hoặc là song song (b) hoặc không song song (a, c) với bề mặt da. (a) Hình tròn (các mũi tên) được định nghĩa như là hình cầu, hình bóng; hình tròn thì hiếm gặp nhưng có tỷ lệ ác tính tương đối cao (60% – 100%). Các tổn thương có hướng không song song bao gồm cả những tổn thương hình tròn. (b) Hình bầu dục (mũi tên) được định nghĩa như là hình elip, hình trứng (bờ có thể có hai hoặc ba chỗ lượn sóng (tức là “chia thùy” hoặc “thùy to”). Khoảng 60% các khối được mô tả siêu âm hình bầu dục được sinh thiết, tỷ lệ ác tính là 16%. (c) Khối hình dạng không đều (méo mó) thì không tròn cũng không bầu dục. Khoảng 40% các khối méo mó được sinh thiết, và xấp xỉ 60% khối trong đó được phát hiện là ác tính.

    

                   Hình 2a                                                   Hình 2b                                 Hình 2c

   

                                   Hình 2d                                                Hình 2e

                Hình 3a                                Hình 3b                             Hình 3c

  Hình 3 (a, b, c). Cấu trúc âm bên trong. Cấu trúc âm của tổn thương trên ảnh siêu âm được mô tả theo quy chiếu với cấu trúc âm của mỡ dưới da vùng vú. Tổn thương (các mũi tên chỉ) được mô tả là giảm âm (a), đồng âm (b), hoặc tăng âm (c) so với mỡ (đầu các mũi tên). Bởi vì phần lớn các khối đặc của vú là giảm âm, bao gồm cả u xơ tuyến và ung thư xâm lấn, nên các dấu hiệu khác như đặc điểm bờ sẽ giúp thiết lập mức độ nghi ngờ ác tính.

                                      Hình 4a                                                Hình 4b

  Hình 4 a, b. Đặc điểm âm phía sau. Các tính chất âm phía sau có thể là hoặc không phải là đặc điểm của khối đặc trên siêu âm. (a) Tăng âm phía sau (mũi tên) là một dấu hiệu siêu âm bất định (mập mờ) và trong trường hợp này là u xơ tuyến. (b) Bóng cản âm phía sau (mũi tên) là một dấu hiệu nghi ngờ ác tính thường thấy với ung thư biểu mô xâm lấn và trong trường hợp này là ung thư biểu mô ống xâm lấn.

  Bảng 3. Giá trị dự báo dương tính và âm tính của các đặc điểm siêu âm.

  NPV (Negative pdictive value) giá trị dự báo âm tính.

  PPV (Positive pdictive value) giá trị dự báo dương tính.

    

                          Hình 5a                                            Hình 5b                                         Hình 5c

  Hình 5 a, b, c. Cục máu tụ ở bệnh nhân nữ 45 tuổi bị chấn thương ngực trái mới đây. (a) Ảnh siêu âm ban đầu cho thấy một khối tương ứng (mũi tên). Nếu vị trí của chấn thương có tương quan với vị trí của khối phát hiện trên siêu âm thì nên nghi ngờ cục máu tụ, và khối này có thể xếp loại BI-RADS 3, với khoảng thời gian theo dõi ngắn. (b) Trên ảnh siêu âm 4 tuần sau đó, khối đã giảm kích thước (mũi tên). Mặc dù khối này ban đầu được xếp loại BI-RADS 4 (lúc ghi ảnh a), khi bệnh nhân trở lại sau 4 tuần để sinh thiết, thủ thuật đã được hoãn lại. Bệnh nhân được yêu cầu theo dõi tiếp 1 tháng. (c) Ảnh siêu âm 1 tháng sau cho thấy tổn thương (mũi tên) đã được đánh giá lại là BI-RADS 2. Mô tả BI-RDS khuyến cáo cho các dấu hiệu ở a là khối ở tạo vị trí chấn thương có bờ rõ với cấu trúc âm bên trong không đồng nhất, hướng song song: BI-RADS 3, khuyến cáo theo dõi ngắn hạn 4-6 tuần.

   

                              Hình 6a                                                          Hình 6b

  Hình 6 a, b. Khối có thể sờ thấy ở vú trái bệnh nhân nữ 70 tuổi. (a) Ảnh siêu âm ban đầu cho thấy khối (mũi tên) được xếp loại BI-RADS 3, hầu như lành tính. (b) Ảnh siêu âm theo dõi 6 tháng sau, mặc dù các dấu hiệu của khối ổn định (mũi tên), nhưng người giám định khác đã xếp loại khối là BI-RADS 4 và khuyên sinh thiết. Nghiên cứu mô học phát hiện ung thư biêu mô ống xâm lấn kích thước 4mm. Dựa vào tuổi của bệnh nhân và hướng của tổn thương không song song, lẽ ra nên khuyên sinh thiết ngay từ đánh giá lần đầu. Mô tả BI-RADS khuyến cáo cho các dấu hiệu nhìn thấy ở hình a là khối giảm âm có hình bầu dục, bờ rõ, và hướng không song song: BI-RADS 4B.

                                      Hình 7                                                                     Hình 8

  Hình 7. “Khối chia thùy, BI-RADS 3” ở nữ 40 tuổi với khối vú trái có giới hạn rõ được phát hiện trên x quang vú. Ảnh siêu âm cho thấy khối (mũi tên) đã được mô tả là “chia thùy”, một thuật ngữ không phải là từ mô tả siêu âm BI-RADS. Tổn thương có dưới 3 lượn sóng (chỗ nhấp nhô) và do đó có thể mô tả như là khối hình bầu dục. Mặc dù phân loại BI-RADS 3, nhưng sinh thiết lõi bằng kim lớn đã được thực hiện do yêu cầu của bệnh nhân và bác sỹ lâm sàng. Chẩn đoán mô học là u xơ tuyến. Mô tả BI-RADS khuyến cáo trong trường hợp này là khối giảm âm có hình bầu dục, bờ rõ, bề mặt chuyển tiếp đột ngột, và hướng song song: BI-RADS 3.

  Hình 8. BI-RADS 4A ở một phụ nữ 55 tuổi xuất hiện một khối có thể sờ thấy và sưng lên ở vú trái. Ảnh siêu âm cho thấy khối tương ứng giảm âm (mũi tên). Phẫu thuật sau đó bộc lộ nang bị vỡ. Đánh giá BI-RADS 4 bao gồm một khoảng rộng các phát hiện bệnh học, từ u xơ tuyến lành tính tới ung thư biểu mô xâm lấn. Phân loại nhỏ hơn thành 4A, 4B, và 4C được khuyến cáo để thiết lập mức độ quan tâm và kỳ vọng về loại mô học sẽ xuất hiện. Mô tả BI-RADS khuyến cáo là khối giảm âm, hình bầu dục, bờ có phần không rõ, hướng song song, và bóng tăng âm nhẹ phía sau: BI-RADS 4A.

    

                               Hình 9a                                         Hình 9b                                           Hình 10

  Hình 9 a, b. BI-RADS 4B. (a) Ảnh siêu âm cho thấy một khối giảm âm (mũi tên) ở một phụ nữ 47 tuổi có mật độ vú phải không rõ ràng trong một phim vú sàng lọc (không trình bày). Kết quả mô học sinh thiết lõi bằng kim to là ung thư biểu mô ống tại chỗ (DCIS). Sự phù hợp bệnh học là rất quan trọng đối với các tổn thương loại 4B, biết rằng cả tổn thương lành tính và ác tính có tỷ lệ ngang nhau trong phân nhóm này. Mô tả BI-RADS khuyến cáo là khối giảm âm, hình dạng không đều, bờ không rõ, cấu trúc âm bên trong không đồng nhất, và hướng song song: BI-RADS 4B. (b) Một phụ nữ 68 tuổi đã cắt khối vú phải và xạ trị 15 năm trước, bây giờ có biểu hiện không cân xứng khu trú tăng lên khi chụp x quang vú (không trình bày), ảnh siêu âm bộc lộ một khối giảm âm, hình dạng không đều (mũi tên), bờ không rõ, cấu trúc âm bên trong không đồng nhất. Kết quả mô học của sinh thiết lõi bằng kim to dưới hướng dẫn siêu âm là hoại tử mỡ, kết quả này được xem là không phù hợp. Sinh thiết lại kết quả tương tự, và bệnh nhân có các vị trí khác cũng bị hoại tử mỡ. Khi theo dõi, khối ổn định trong 18 tháng. Mô tả BI-RADS khuyến cáo là khối giảm âm, hướng không song song, hình bầu dục, bờ không rõ, và cấu trúc âm bên trong không đồng nhất: BI-RADS 4B.

  Hình 10. BI-RADS 5 ở một phụ nữ 59 tuổi có khối không đều, bờ tua gai nhìn thấy trên x quang vú. Ảnh siêu âm cho thấy một khối tương ứng (mũi tên). Kết quả mô học của sinh thiết lõi bằng kim lớn là một nang lớn có dị sản vẩy, kết quả này không phù hợp. Định vị (bằng) dây kim loại khi sinh thiết đã phát hiện một tổn thương xơ cứng phức hợp và hạch xơ cứng. Đối với các khối được phân loại BI-RADS 5, nên khuyên cắt bỏ bất kể kết quả sinh thiết lõi không thấy ác tính. Mô tả BI-RADS khuyến cáo trường hợp này là khối giảm âm có hình dạng không đều, bờ không rõ, hướng không song song, và bóng cản âm phía sau: BI-RADS 5.

    

                    Hình 11a                                            Hình 11b                                                   Hình 11c

  Hình 11 a, b, c. Tầm quan trọng của tương quan vị trí giữa siêu âm và phim x quang vú. (a) Phim x quang sàng lọc vú chụp chếch trong – ngoài của một phụ nữ 69 tuổi cho thấy một dấu hiệu không đối xứng khu trú 9m (mũi tên) ở vú trái. Siêu âm bộc lộ 2 hạch bạch huyết bình thường trong vú: một ở vị trí 2 giờ cách núm vú 20cm, và một ở vị trí 3 giờ cách núm vú 7cm. (b) Ảnh siêu âm cho thấy hạch bạch huyết thứ ba bình thường ở trong vú (mũi tên) vị trí 3 giờ cách núm vú 20cm. Hạch thứ ba này được cho là tương ứng với dấu hiệu không cân xưng khú trú của phim x quang vú, và bệnh nhân được khuyến cáo theo dõi 6 tháng. (c) Phim x quang vú theo dõi cho thấy bất thường không đối xứng khu trú đó đã tăng kích thước (mũi tên). Sinh thiết được thực hiện bằng định vị dây kim loại và phẫu thuật. Kết quả mô học là ung thư biểu mô xâm lấn có các tính chất ống và tiểu thùy. Khi hồi cứu, bờ của khối ở trong ảnh a là không rõ và không có giới hạn nhất định, một dấu hiệu không tương quan với hạch bạch huyết ở ảnh b.

  4. Phân loại X-quang BI-RADS (BI-RADS nhũ ảnh)

  Chụp nhũ ảnh (mammography) từ lâu đã được xem là phương tiện chẩn đoán chuẩn với bệnh lý tuyến vú. Máy chụp nhũ ảnh sẽ đè ép 2 bên vú và chụp bước đầu bằng 2 tư thế cơ bản là CC và MLO. Có những tư thế chụp đặc biệt hoặc chụp phóng to khu trú được quyết định bởi bác sĩ ung thư và bác sĩ chẩn đoán hình ảnh nhằm tăng khả năng phát hiện cao nhất tổn thương nghi ngờ ung thư vú.

  Năm 1993, ACR đã đưa ra phân loại BI-RADS mammography, nhằm mục đích chuẩn hóa việc chẩn đoán, tiên lượng nguy cơ ác tính cũng như thái độ xử trí thích hợp.

  Bảng cập nhật 2003, ACR bổ sung thêm thuật ngữ để mô tả trên siêu âm. Năm 2013, ACR đã có chỉnh sửa bảng thuật ngữ này.

  Bảng 4. Đánh gía X-quang BI-RADS (BI-RADS nhũ ảnh).

  Phân loại BI-RADS nhũ ảnh

  Đánh giá và quản lý

  BI-RADS-0

  Chưa hoàn thành: cần thêm hình ảnh để đánh giá

  BI-RADS-1

  Tổ chức tuyến vú lành

  BI-RADS-2

  Nốt tổn thương lành tính (0% ác tính)

  BI-RADS-3

  Nốt tổn thương có thể lành tính (<2% ác tính): Khoảng thời gian theo dõi ngắn.

  BI-RADS-4

  Nghi ngờ ác tính (2-95% ác tính): Cần sinh thiết

  4A

  Mức độ nghi ngờ thấp (2-10% ác tính)

  4B

  4C

  BI-RADS-5

  BI-RADS-6

  Ác tính đã biết: tiếp tục điều trị

  Nhũ ảnh: Ung thư vú (tổn thương trong vòng tròn vẽ màu đỏ).

  Nhũ ảnh: Bên trái nhũ ảnh bình thường, bên phải Ung thư tuyến vú.

  1. http://www.benhhoc.com/bai/1746-Mot-so-benh-tuyen-vu-lanh-tinh.html

  2. https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%87nh_u_x%C6%A1_v%C3%BA

  4. https://drive.google.com/file/d/0B0V6R9lDbtE7WVNTYmFhaG1Jc3M/view

   

    

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hành Trình Thoát Khỏi Nguy Cơ Ung Thư Đại Tràng Nhờ Thuốc Dân Tộc
 • Người Mắc Ung Thư Vú Nên Có Chế Độ Dinh Dưỡng Như Thế Nào?
 • Cây Phát Tài Có Gây Ung Thư Không? Mối Nguy Hiểm Từ Loài Cây Này
 • Ung Thư Vú Tái Phát: Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Cách Điều Trị
 • Bác Sĩ Điều Trị Chống Đau: ‘Không Phải Tất Cả Bệnh Nhân Ung Thư Đều Ra Đi Trong Đau Đớn’
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100