Cách Chữa Cơm Bị Sống, Nhão, Khê

--- Bài mới hơn ---

  • Nhiệt Miệng Ở Trẻ Nhỏ
  • Top 15 + Cách Trị Nhiệt Miệng Cho Trẻ Cha Mẹ Cần ” Dắt Túi”
  • Trẻ Em Bị Nhiệt Miệng Nên Ăn Gì Nên Uống Thuốc Gì
  • 5 Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Nước Muối
  • Trị Nhiệt Miệng Bằng Muối “tận Gốc” Hiệu Quả Nhanh Ngay
  • Cơm sống có thể do thiếu nhiệt hoặc ít nước quá. Trước tiên hãy đảo cơm cho tơi hết ra rồi chuyển sang một nồi khác. Dùng rượu rưới vào cơm theo tỷ lệ 1 rượu 10 cơm, bắc lên bếp đun lửa thật nhỏ cho đến khi bốc hơi hết. Cơm sẽ chín mà chẳng lo còn mùi rượu lưu lại trong cơm.

    Cơm sống có thể do thiếu nhiệt hoặc ít nước quá.

    Mẹo chữa c ơm cứng

    Để chữa nồi cơm bị cứng vì thiếu nước, hãy lấy đũa chọc nhiều lỗ vào cơm, sau đó cho ít nước ấm vào nồi nấu tiếp. Lưu ý với những nồi cơm bị cứng tránh mở vung ra nhiều, vì sẽ làm bay hơi và cơm khó mềm được.

    Đa phần chị em đều cho rằng cơm cứng còn chữa được chứ cơm nhão thì rất khó. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp cho nồi cơm ấy ngon trở lại. Cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào.

    Mùi cơm khê thật khó chịu, ăn cơm phần trên cũng chẳng ngon nữa nên thường chị em sẽ bỏ đi để nấu nồi khác rất lãng phí. Hãy thực hiện một trong những “mẹo” chữa cơm khê sau:

    Cách 1: Dùng một cái khăn sạch trải che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Đậy kín nồi, khoảng 15 phút mở ra, mùi khê của cơm sẽ được than hút sạch.

    Cách 2: Cho nước lạnh vào một cái chén, đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn cho miệng bát bằng xuống với cơm. Tiếp đó đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ cơm 1-2 phút rồi mở nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khê.

    Cách 3: Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy vung lại. 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.

    Cách 4: Một cách nữa là lấy phần đầu hành lá, cắt khoảng vài khúc, cắm vào cơm, sau đó đậy nắp để một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê.

    Cách 5: Trong trường hợp cơm khê quá nặng, hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên ra, cho vào một nồi khác. Đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút, mùi khê sẽ vơi đi nhiều. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cơm bị nguội đôi chút.

    Cách 6: Dùng một cục than củi cháy đỏ cho vào bát, đặt vào nồi cơm, rồi đậy kín vung lại. 10 phút sau mở vung, lấy bát than ra, mùi khê sẽ được cục than củi hút hết nên cơm sẽ không có mùi. Cách này hay sử dụng cho những chuyến đi picnic hay cắm trại sẽ rất tiện lợi.

    Đầu tiên là phải lựa chọn nồi cơm điện có chất lượng tốt và có khả năng tránh được tình trạng cơm bị dính ở đáy nồi.Chúng ta nên ưu tiên chọn các sản phẩm dày vì khi đáy nồi mỏng nó sẽ hấp thu sức nóng nhanh hơn dẫn tới tình trạng làm cơm bị cháy và dính nồi.

    Trước khi dùng nồi cơm điện bạn phải chú ý vệ sinh thật sạch nồi cơm của bạn trước vì những lớp bột cơm còn sót lại có thể sẽ dễ dàng bị cháy trong lần đun nấu tiếp theo nên sẽ làm cho nồi cơm sẽ bị dính tiếp nhiều hơn.

    Chúng ta cũng phải tuyệt đối lưu ý là không nên sử dụng miếng lau rửa bằng kim loại để chùi rửa nồi cơm vì chúng có thể tạo ra những vết xước nhỏ trên bề mặt đáy nồi và từ đó, thức ăn sẽ bám dính chặt vào đáy nồi cơm điện của bạn trong quá trình nấu.

    Chúng ta cũng hạn chế dùng đồ bằng kim loại vì có thể làm xước trên bề mặt chống dính của nồi cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trị Lở Miệng Bằng Mật Ong Rất Hiệu Quả, An Toàn Và Nhanh Chóng
  • Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Mật Ong Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Trị Sỏi Thận Bằng Dứa Dại
  • Chữa Bệnh Sỏi Thận Bằng Quả Dứa Dại Hiệu Quả?
  • Cách Chữa Sỏi Thận Bằng Quả Dứa Nướng Và Dứa Dại Hiệu Quả
  • Cách Chữa Cơm Nhão, Cơm Khê

    --- Bài mới hơn ---

  • 12+ Cách Chữa Bệnh Gút Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả (Gout)
  • 11 Cách Chữa Bọng Mắt Dưới Hiệu Quả Từ Nguyên Liệu Tự Nhiên
  • Cách Chữa Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Bị Sống, Nấu Lại Thành Cơm Ngon Dẻo
  • 5 Cách Chữa Chắp Mắt, Lẹo Mắt Nhanh Nhất, Hiệu Quả Nhất Sau 1 Đêm
  • Cách Chữa Cảm Lạnh Hiệu Quả Tại Nhà Được Nhiều Người Tin Dùng
  • Đa phần chị em đều cho rằng cơm cứng còn chữa được chứ cơm nhão thì rất khó. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp cho nồi cơm ấy ngon trở lại. Cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào.

    Cơm khê

    Mùi cơm khê thật khó chịu, ăn cơm phần trên cũng chẳng ngon nữa nên thường chị em sẽ bỏ đi để nấu nồi khác rất lãng phí. Hãy thực hiện một trong những “mẹo” chữa cơm khê sau:

    Cách 1: Dùng một cái khăn sạch trải che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Đậy kín nồi, khoảng 15 phút mở ra, mùi khê của cơm sẽ được than hút sạch.

    Cách 2: Cho nước lạnh vào một cái chén, đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn cho miệng bát bằng xuống với cơm. Tiếp đó đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ cơm 1-2 phút rồi mở nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khê.

    Cách 3: Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy vung lại. 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.

    Cách 4: Một cách nữa là lấy phần đầu hành lá, cắt khoảng vài khúc, cắm vào cơm, sau đó đậy nắp để một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê.

    Cách 5: Trong trường hợp cơm khê quá nặng, hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên ra, cho vào một nồi khác. Đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút, mùi khê sẽ vơi đi nhiều. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cơm bị nguội đôi chút.

    Cách 6: Dùng một cục than củi cháy đỏ cho vào bát, đặt vào nồi cơm, rồi đậy kín vung lại. 10 phút sau mở vung, lấy bát than ra, mùi khê sẽ được cục than củi hút hết nên cơm sẽ không có mùi. Cách này hay sử dụng cho những chuyến đi picnic hay cắm trại sẽ rất tiện lợi.

    * Than củi hay còn gọi là than hoa, có tác dụng rất lớn là lọc nước, lọc khí vì nó hấp thụ các tạp chất, các chất có màu và các chất khí có hại.

    Cơm sống

    Cơm sống có thể do thiếu nhiệt hoặc ít nước quá. Trước tiên hãy đảo cơm cho tơi hết ra rồi chuyển sang một nồi khác. Dùng rượu rưới vào cơm theo tỷ lệ 1ml rượu 10g cơm, bắc lên bếp đun lửa thật nhỏ cho đến khi bốc hơi hết. Cơm sẽ chín mà chẳng lo còn mùi rượu lưu lại trong cơm.

    Cơm cứng

    Để chữa nồi cơm bị cứng vì thiếu nước, hãy lấy đũa chọc nhiều lỗ vào cơm, sau đó cho ít nước ấm vào nồi nấu tiếp. Lưu ý với những nồi cơm bị cứng tránh mở vung ra nhiều, vì sẽ làm bay hơi và cơm khó mềm được.

    Mẹo nấu cơm ngon

    • Dùng nước sôi nấu cơm: Nước nóng nấu cơm vẫn là tốt nhất vì như vậy lượng Vitamin B1 trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lại ngon.
    • Cho dầu vào cơm: Khi nấu cơm, nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ, mà còn không lo bị cháy nồi.
    • Hạn chế cơm thiu: Khi nấu, cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1.5kg gạo, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.
    • Dùng vỏ trứng gà: Rửa sạch vỏ trứng gà, cho vào nồi rang giòn, nghiền thành bột, rắc một ít vào gạo đã vo rồi nấu thành cơm.
    • Chọn gạo: Tùy vào mỗi loại gạo bạn phải ước lượng được lượng nước phù hợp nếu không cơm dễ bị sống, cứng hoặc nhão.

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chữa Trị Nhiệt Miệng Lở Miệng Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Tổng Hợp 5 Cách Chữa Bệnh Lở Miệng Tại Nhà Đơn Giản, Cực Hiệu Quả
  • Cách Trị Sỏi Thận Dân Gian Hiệu Quả, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 20 Cách Trị Sỏi Thận Tại Nhà Bằng Mẹo, Cây Thuốc Dân Gian
  • Phương Pháp Điều Trị Tại Nhà Giúp Bạn Thoát Khỏi Bệnh Trĩ
  • Cách Cữu Chữa Nồi Cơm Bị Sống, Nhão, Khê

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Nhân Gây Đau Buốt Đầu Dương Vật Và Cách Chữa
  • Cải Thiện Chứng Đau Buốt Đầu
  • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Đau Buốt Đầu Dương Vật
  • Đau Nửa Đầu Và Phương Pháp Cải Thiện Hiệu Quả
  • Những Cách Chữa Bệnh Đau Đầu Ở Người Già Hiệu Quả
  • Nếu chẳng may một hôm nào đó nồi cơm bị sống, nhão hoặc khê. Có nhiều cách để “cứu chữa” với từng trường hợp như sau:

    Cơm cứng

    Thiếu nước là nguyên nhân nồi cơm bị cứng, bạn hãy lấy đũa chọc nhiều lỗ vào cơm, sau đó cho ít nước ấm vào nồi nấu tiếp. Nhưng bạn phải lưu ý với những nồi cơm bị cứng tránh mở vung ra nhiều, vì sẽ làm bay hơi và cơm khó mềm được.

    Cơm nhão

    Đa phần chị em đều cho rằng cơm cứng còn chữa được chứ cơm nhão thì rất khó. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp cho nồi cơm ấy ngon trở lại. Cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào.

    Cơm sống

    Cơm sống có thể do thiếu nhiệt hoặc ít nước quá. Trước tiên hãy đảo cơm cho tơi hết ra rồi chuyển sang một nồi khác. Dùng rượu rưới vào cơm theo tỷ lệ 1 rượu 10 cơm, bắc lên bếp đun lửa thật nhỏ cho đến khi bốc hơi hết. Cơm sẽ chín mà chẳng lo còn mùi rượu lưu lại trong cơm.

    Cơm khê

    Mùi cơm khê thật khó chịu, ăn cơm phần trên cũng chẳng ngon nữa nên thường chị em sẽ bỏ đi để nấu nồi khác rất lãng phí. Hãy thực hiện một trong những “mẹo” chữa cơm khê sau:

    Cách 1: Cho nước lạnh vào một cái chén, đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn cho miệng bát bằng xuống với cơm. Tiếp đó đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ cơm 1-2 phút rồi mở nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khê

    Cách 2:.Dùng một cái khăn sạch trải che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Đậy kín nồi, khoảng 15 phút mở ra, mùi khê của cơm sẽ được than hút sạch.

    Cách 3: Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy vung lại. 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.

    Cách 4: Trong trường hợp cơm khê quá nặng, hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên ra, cho vào một nồi khác. Đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút, mùi khê sẽ vơi đi nhiều. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cơm bị nguội đôi chút.

    Cách 5: Một cách nữa là lấy phần đầu hành lá, cắt khoảng vài khúc, cắm vào cơm, sau đó đậy nắp để một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê.

    Cách 6: Dùng một cục than củi cháy đỏ cho vào bát, đặt vào nồi cơm, rồi đậy kín vung lại. 10 phút sau mở vung, lấy bát than ra, mùi khê sẽ được cục than củi hút hết nên cơm sẽ không có mùi. Cách này hay sử dụng cho những chuyến đi picnic hay cắm trại sẽ rất tiện lợi.

    Chia sẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chữa Trị Bệnh Lở Loét Miệng Cho Trẻ Tại Nhà Hiệu Quả
  • 10 Cách Điều Trị Lở Miệng Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Chữa Lở Khóe Miệng Tại Nhà An Toàn Và Hiệu Quả Nhất 2022
  • Sỏi Thận 4Mm, 5Mm, 6Mm, 7Mm, 8Mm Có Nguy Hiểm Không?
  • Cách Điều Trị Sỏi Thận 4Mm Được Các Chuyên Gia Khuyến Nghị
  • Cách Chữa Cơm Bị Khét, Khô Và Nhão Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Cần Làm Khi Bị Nhiệt Miệng Ở Môi
  • Những Cách Chữa Bệnh Nhiệt Miệng Cho Trẻ Tốt Nhất Tại Nhà Đảm Bảo An Toàn Sức Khỏe Các Mẹ Nên Tham Khảo
  • Bật Mí Những Cách Chữa Nhiệt Miệng Ở Trẻ Em Hiệu Quả Ngay Trong 5 Phút
  • Cách Chữa Nhiệt Miệng Do Nóng Trong Người Hiệu Quả
  • Trẻ Bị Nhiệt Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Chữa An Toàn Cho Bé
  • Cách chữa cơm bị khét, sống hay nhão để không phải bỏ nguyên nồi được nhiều chị em quan tâm. Bởi đôi khi những trường hợp cấp bách không nấu cơm điện được phải tự nấu bằng bếp thông thường. Đừng lo lắng Bếp sẽ gợi ý những cách đơn giản sau sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng.

    Ngày nay cuộc sống hiện đại, những nồi cơm củi hay than được thay bằng nồi cơm điện. Từ đó tình trạng cơm khét, sống hay nhão rất ít xảy ra nhờ ưu điểm của loại nồi này. Tuy nhiên, đôi khi cúp điện, bắt buộc bạn phải nấu cơm bằng bếp gas hay bếp củi.

    Do không quen nấu theo các cách truyền thống trên dẫn đến cơm gặp vấn đề. Bắt buộc nhiều chị em phải bỏ hết nguyên nồi nếu không muốn bị gọi hậu đậu. Đừng lo với các cách dưới sẽ “biến” thành cơm ngon cùng những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm.

    Cách xử lý khi cơm khét

    Cơm khét hay còn gọi là cơm khê với mùi rất khó chịu, khiến không ít bà nội trợ lo lắng. Nếu gặp phải, việc đầu tiên là phải tắt bếp gas hoặc nhấc nồi cơm khỏi bếp than. Và sau đó có thể dùng các cách sau:

    Ngoài ra, có thể tận dụng hành lá để khử mùi khét rất hiệu quả. Bạn cắt hành thành từng khúc và cắm lên bề mặt trên nồi cơm. Đậy nắp kín lại khoảng 3 phút, mở ra sẽ phải kinh ngạc bởi tác dụng của hành. Hoặc cho chén nước lạnh đặt giữa nồi và nấu ở lửa nhỏ khoảng vài phút. Cách này cũng chữa khét tuyệt vời và cơm ngon lành trở lại ngay.

    Cách xử lý cơm khô, sống

    Đối với cơm khô hay còn sống do thiếu nhiệt, hãy xới cơm cho tơi rồi chuyển qua nồi khác. Dùng rượu trắng rưới đều lên mặt cơm và bắt lên bếp với lửa thật nhỏ. Chú ý mở nắp nồi cơm để rượu bốc hơi, cơm chín đều không có mùi rượu.

    Còn với trường hợp cơm khô hay sống do thiếu nước thì nhanh tay xới cơm cho đều. Sau đó vẩy nước ấm vào đều mặt cơm rồi đậy nắp lại nấu. Nấu cơm khoảng vài phút ở lửa nhỏ, hạt cơm sẽ mềm lại và chín đều.

    Cách xử lý với cơm nhão

    Đây là tình trạng nhiều chị em gặp phải nhất khi nấu cơm, kể cả nấu bằng nồi cơm điện hay nấu gas. Để chữa cơm nhão chỉ cần dùng ruột bánh mì để lên mặt cơm để hút bớt nước. Và cần lưu ý khi nấu cơm mở nắp nồi thường xuyên để lau nước đọng lại. Sau khi cơm chín cho ra ngoài dĩa hay tô liền để hơi bốc hơn và giúp cơm bớt nhão.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách ‘chữa Cháy’ Cho Nồi Cơm Khô, Nhão, Khê, Sống
  • Mẹo Nhỏ Chưa Cháy Khi Cơm Bị Sống, Nhão Hoặc Khê
  • Mẹo Chữa Cháy Khi Cơm “khê” Hay “nhão”
  • Bất Ngờ Với Những Bài Thuốc Dân Gian Điều Trị Bệnh Lở Miệng Hiệu Quả
  • Nguyên Nhân Gây Bệnh Lở Miệng Và Cách Chữa Lở Miệng Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chữa Cơm Nhão, Khê, Cứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chữa Cơm Nhão Trở Nên Thơm Ngon, Xuê Dẻo
  • Dùng Lá Tía Tô Chữa Bệnh Gút Hiệu Quả Bất Ngờ
  • 7+ Cách Chữa Bệnh Gout (Gút) Tại Nhà Hiệu Quả Theo Lời Chuyên Gia
  • Cách Chữa Trị Bệnh Tim Mạch
  • Cách Chữa Bệnh Tim To Thắc Mắc Cần Được Giải Đáp
  • Nấu cơm là công việc hàng ngày và rất quen thuộc với hầu hết tất cả chị em. Tuy nhiên, chẳng may có một hôm nào đó, nồi cơm bị khô, cứng, hoặc nhão khi chị em thay đổi loại gạo để nấu thì có rất nhiều cách để “cứu chữa” nồi cơm.

    Cơm cứng

    Cơm nhão

    Đa phần chị em đều cho rằng cơm cứng còn chữa được chứ cơm nhão thì rất khó. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp cho nồi cơm của chị em ngon trở lại:

    Khi cơm bị nhão, chị em hãy cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào.

    Cơm khê

    Cách 1: Hãy dùng một cái khăn sạch trải che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Đậy kín nồi, khoảng 15 phút mở ra, mùi khê của cơm sẽ được than hút sạch.

    Cách 2: Cho nước lạnh vào một cái bát, đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn cho miệng bát bằng xuống với cơm. Tiếp đó đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ cơm 1-2 phút rồi mở nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khê.

    Cách 3: Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mỳ rồi đậy vung lại. 5 phút sau, vỏ bánh mỳ sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.

    Cách 4: Một cách nữa là hãy lấy phần đầu hành lá, cắt khoảng vài khúc, cắm vào cơm, sau đó đậy nắp để một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê.

    Cách 5: Trong trường hợp cơm khê quá nặng, hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên ra, cho vào một nồi khác, đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút, mùi khê sẽ vơi đi nhiều. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cơm bị nguội đôi chút.

    Cách 6: Khi thấy cơm có mùi khê ta có thể dùng một cục than củi cháy đỏ cho vào bát, đặt vào nồi cơm, rồi đậy kín vung lại. 10 phút sau mở vung, lấy bát than ra, mùi khê sẽ được cục than củi hút hết nên cơm sẽ không có mùi khê.(Cách này hay sử dụng cho những chuyến đi picnic hay cắm trại sẽ rất lợi khi xử lý nhanh bằng tình huống này).

    Cơm sống

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Hư Cách Chữa Sỏi Thận Bằng Nước Dừa
  • Cách Chữa Bệnh Trĩ Ngoại Và Trĩ Nội Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Không Đau
  • 13 Cách Chữa Bệnh Trĩ Hiệu Quả Hàng Nghìn Người Áp Dụng
  • Mụn Trứng Cá Ung Là Gì, Cách Trị Như Thế Nào
  • Mụn Trứng Cá Ung: Nguyên Nhân, Điều Trị Và Ngăn Ngừa Hiệu Quả
  • Cách Khắc Phục Khi Nấu Cơm Bị Sống, Nhão, Khê !!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Bấm Huyệt Chữa Đau Đầu Gối
  • Cách Bấm Huyệt Chữa Đau Đầu Gối An Toàn Mà Hiệu Quả Tức Thì
  • Các Cách Chữa Đau Nhức Đầu Gối Tại Nhà
  • Những Cách Chữa Bệnh Đau Đầu Hiệu Quả Và An Toàn Nhất
  • Chữa Đau Đầu Bằng Mẹo Đơn Giản Và Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cơm bị sống là một trong những trường hợp hay bị nhất khi nấu cơm. Thường nguyên nhân khiến cơm bị sống là do bạn canh nước nấu cơm bị thiếu và có thể do thiếu nhiệt. Hãy nhanh chóng cho cơm sống qua nồi khác. Đánh tơi cơm ra bỏ thêm một ít nước và nếu bạn có rượu thì rưới vào cơm một ít rượu theo tỷ lệ 1/10 (rượu/cơm). Nồi cơm của bạn chắc chắn sẽ chín điều và không còn bị sống nữa. Đây là cách khắc phục cơm sống dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện ngay.

    Cách chữa cơm bị nhão

    Cơm nhão thường là do bạn để nhiều nước trong quá trình nấu cơm. Vì thế để khắc phục tình trạng cơm nhão bạn có thể để những ruột bánh mì vào trong nồi. Bạn nên mở nấp nồi để hơi nước trong nồi bay đi bớt sẽ khiến cơm bạn ráo đi rất nhiều. Trước khi ăn bạn nên múc cơm ra một cái dĩa, trải điều cơm ra cho ráo rồi hãy bắt đầu dùng cơm.

    ***Tham khảo bảng giá sửa nồi cơm điện

    Cách làm cơm hết mùi khê

    Trương thời buổi ngày nay chúng ta thường sử dụng nồi cơm điện hiện đại nên rất ít gặp trường hợp cơm bị khê. Nhưng nhiều lúc bạn cũng gặp một số trường hợp cơm bị khê. Đây là cách khắc phục:

    Cách 1: Khi bạn nghe mùi cơm bị khê, bạn lập tức tắt nồi cơm điện đi đặt vào nồi cơm một miến vỏ bánh mì. Vỏ bánh mì sẽ hút mùi cơm bị khê đi, mùi cháy trong cơm.

    Cách 2: để một chén nước lạnh, ấn sao cho chén nước cao gần bằng cơm. Đóng nấp nồi ủ thêm 5 – 10 phút cho nước hút hết mùi cơm khế.

    Cách làm cơm hết khô.

    Để khắc phục tình trạng cơm khô, bạn dùng đũa chọt vào nồi cơm tạo nhiều lỗ. Sau đó bạn cho thêm một chút nước âm ấm vào nồi cơm vào tiếp tục nấu sáu đó. Tránh trường hợp mở nắp nồi cơm sẽ làm hơi nước bay hết khiên cơm sẽ bị khô thêm nữa. Dùng đũa chọt vào cơm tạo lỗ, bỏ thêm ít nước vào sẽ khiên cơm hết khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Chữa Cơm Nhão Đơn Giản Nhanh Nhất
  • Bệnh Sỏi Thận Và Cách Điều Trị An Toàn, Hiệu Quả
  • Làm Thế Nào Để Hết Táo Bón?
  • Bị Táo Bón Ăn Gì Cho Hết? Cách Chữa Táo Bón Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chữa Táo Bón Nhanh Nhất Là Tránh Xa 7 Điều Này
  • Mẹo Hay Chữa Cơm Sống, Nhão, Khê

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gì Khi Cơm Bị Sống, Nhão, Khê….? Cách Xử Lí Không Hề Khó Đâu Nhé!
  • Bé Bị Nhiệt Miệng Cần Chăm Sóc Và Chữa Trị Tại Nhà Thế Nào?
  • Trẻ Bị Nhiệt Miệng Có Dấu Hiệu Gì Và Cách Trị Nhiệt Miệng Nhanh Nhất
  • Mẹo Hay Đánh Bay Nhiệt Miệng Cho Trẻ
  • Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Nước Muối Ít Tốn Chi Phí
  • Cơm sống có thể do thiếu nhiệt hoặc ít nước quá. Trước tiên hãy đảo cơm cho tơi hết ra rồi chuyển sang một nồi khác. Dùng rượu rưới vào cơm theo tỷ lệ 1 rượu 10 cơm, bắc lên bếp đun lửa thật nhỏ cho đến khi bốc hơi hết. Cơm sẽ chín mà chẳng lo còn mùi rượu lưu lại trong cơm.

    Cơm cứng

    Để chữa nồi cơm bị cứng vì thiếu nước, hãy lấy đũa chọc nhiều lỗ vào cơm, sau đó cho ít nước ấm vào nồi nấu tiếp. Lưu ý với những nồi cơm bị cứng tránh mở vung ra nhiều, vì sẽ làm bay hơi và cơm khó mềm được.

    Cơm nhão

    Đa phần chị em đều cho rằng cơm cứng còn chữa được chứ cơm nhão thì rất khó. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp cho nồi cơm ấy ngon trở lại. Cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào.

    Cơm khê

    Mùi cơm khê thật khó chịu, ăn cơm phần trên cũng chẳng ngon nữa nên thường chị em sẽ bỏ đi để nấu nồi khác rất lãng phí. Hãy thực hiện một trong những “mẹo” chữa cơm khê sau:

    Cách 1: Dùng một cái khăn sạch trải che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Đậy kín nồi, khoảng 15 phút mở ra, mùi khê của cơm sẽ được than hút sạch.

    Cách 2: Cho nước lạnh vào một cái chén, đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn cho miệng bát bằng xuống với cơm. Tiếp đó đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ cơm 1-2 phút rồi mở nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khê.

    Cách 3: Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy vung lại. 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.

    Cách 4: Một cách nữa là lấy phần đầu hành lá, cắt khoảng vài khúc, cắm vào cơm, sau đó đậy nắp để một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê.

    Cách 5: Trong trường hợp cơm khê quá nặng, hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên ra, cho vào một nồi khác. Đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút, mùi khê sẽ vơi đi nhiều. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cơm bị nguội đôi chút.

    Cách 6: Dùng một cục than củi cháy đỏ cho vào bát, đặt vào nồi cơm, rồi đậy kín vung lại. 10 phút sau mở vung, lấy bát than ra, mùi khê sẽ được cục than củi hút hết nên cơm sẽ không có mùi. Cách này hay sử dụng cho những chuyến đi picnic hay cắm trại sẽ rất tiện lợi.

    Cách hấp cơm nguội

    Hấp lẫn với cơm nóng

    Lưu ý, trước khi hấp cơm bạn nên vẩy một chút nước ấm vào, làm như thế cơm nguội khi hấp xong sẽ mềm như cơm vừa nấu.

    Hấp riêng

    – Nếu bạn không muốn hấp chung cơm nguội với cơm nóng vì sợ ảnh hưởng đến chất lượng chung của nồi cơm thì bạn có thể làm theo cách sau: Để cơm hấp ngon như cơm vừa nấu, bạn cho cơm vào xửng hấp như hấp bánh và đừng quên cho ít muối vào nước hấp. Cơm sẽ thơm, ngon và nóng như cơm mới.

    Mẹo nấu cơm ngon

    – Dùng nước sôi nấu cơm: Trước đây, nhiều người vẫn dùng nước lã để nấu cơm. Tuy nhiên, nước nóng nấu cơm vẫn là tốt nhất vì như vậy lượng Vitamin B1 trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lên lại ngon.

    Hơn nữa, trước khi nấu, ta nên ngâm gạo một lúc sau đó mới đổ nước sôi vào để nấu, như vậy khi nấu xong, cơm vừa mềm, ngon, lại tiết kiệm được điện.

    – Cho dầu vào cơm: Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, khi nấu cơm, nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ, mà còn không lo bị cháy nồi. Cách này rất phù hợp với những loại gạo nở và khô.

    – Hạn chế cơm thiu: Mùa hè thời tiết oi bức, cơm rất dễ bị ôi thiu sau khi nấu xong khoảng vài tiếng. Vì thế khi nấu, hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1,5kg gạo, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

    – Dùng vỏ trứng gà: Rửa sạch vỏ trứng gà, cho vào nồi rang giòn, nghiền thành bột, rắc một ít gạo đã vo rồi nấu thành cơm. Người bình thường và người bệnh thiếu canxi ăn vào đều rất tốt.

    – Chọn gạo: Khâu chọn gạo để nấu được cơm ngon cũng rất quan trọng. Và tùy vào mỗi loại gạo bạn phải ước lượng được lượng nước phù hợp nếu không cơm dễ bị sống, cứng hoặc nhão.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chữa Sỏi Thận Bằng Quả Dứa Dại Tại Nhà
  • Sự Thật Chữa Sỏi Thận Bằng Quả Dứa Dại Có Tốt Như Lời Đồn
  • Cách Chữa Sỏi Thận Bằng Quả Dứa Dại (Dứa Rừng) Nướng
  • Bài Thuốc Chữa Sỏi Thận Bằng Rau Sam Như Thế Nào?
  • Bài Thuốc Trị Sỏi Thận Và Rất Nhiều Bệnh Khác Cực Hữu Hiệu Từ Rau Sam
  • Cách Chữa Cơm Nhão Nhanh Nhất: Dùng Bánh Mì, Xới Cơm Để Ráo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tập Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Như Thế Nào Với Thực Đơn Chuẩn
  • Phòng Tránh Và Điều Trị Cúm Mùa
  • Bệnh Cúm Mùa Và Cách Điều Trị
  • Cách Chữa Trị Cho Trẻ Bị Cảm Cúm Sổ Mũi Sốt Nhẹ Kéo Dài Do Thời Tiết
  • Bé Bị Cảm Cúm Sốt Cao: Những Điều Nên Làm Và Nên Tránh
  • Cơm là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt, dù bạn đã quá quen với công việc nấu nướng nhưng đôi khi sơ ý làm cơm bị nhão là chuyện không hiếm gặp.

    Cơm nhão dễ xử lý hơn cơm khê hay cơm sống, vì vậy đừng bối rối quá mà hãy nhanh trí ứng dụng ngay các cách chữa cháy sau đây:

    Xác định lý do cơm nhão?

    Một số nguyên nhân dẫn đến việc cơm bị nhão đó chính là:

    – Không canh được lượng nước: có đôi lúc mất tập trung hoặc bạn không quen với loại gạo đó nên đã cho lố nước khiến cơm bị nở nhiều và nhão ra.

    – Gạo mới và đây là loại gạo kén nước: Gạo cũng là một trong những yếu tố khiến lúc thành phẩm thì cơm bị nhão, bởi có một số loại gạo chỉ hợp với một mức nước cố định đủ để chính.

    – Vì nồi cơm có vấn đề: Nếu bạn đã đổ đúng mực nước, gạo vẫn là loại cũ vậy nguyên do còn lại chỉ có thể là vì nồi cơm, hiện nay có rất nhiều nồi cơm hiện đại, không khiến cơm bị khô hoặc nhão lại giữ được lâu mà không bị thiêu

    Cách làm truyền thống: Từ xưa đến giờ ông bà ta thường hay khắc phục tình trạng cơm nhão bằng cách mở nắp nồi ra, để hơi bay ra bớt, sau đó dùng giá hoặc đũa xới cơm lên, xới cho cơm rời ra, rồi đợi khoảng 1 phút sau đó đậy nắp lại.

    Không thì xới cơm ra rồi bới cơm ra tô to, bỏ ra ngoài không khí thoáng mát cho cơm dễ bay hơi, đó là cách giúp cơm bớt nhão.

    Sử dụng miếng bánh mì sandwich hoặc nếu không có bánh mì sandwich bạn có thể thể sử dụng bánh mì thường, chỉ là cắt ngang bánh mì thường thành từng miếng nhỏ rồi đặt vào nồi cơm bị nhão là được. Cách làm này rất hiệu quả và giúp cho nồi cơm trở nên khô ráo lại nhanh chóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 14 Thực Đơn Cơm Nát Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Răng Vẩu (Hô)
  • Cách Chữa Răng Hô Và To Như Thế Nào Cho Đẹp Hơn?
  • Có Cách Chữa Răng Hô Tại Nhà Nào Hiệu Quả Không?
  • Ô Đây Là Cách Chữa Răng Hô Hiệu Quả Nhất Này
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Buốt “đầu Chim” Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì Và Cách Chữa Trị Ra Sao?
  • Tổng Hợp 11 Cách Chữa Tiểu Buốt Tiểu Rắt Hiệu Quả Mà Bạn Nên Thử
  • 5 Cách Chữa Bệnh Đau Đầu Hiệu Quả Nhất
  • Tiết Lộ 3 Phương Pháp Chữa Đau Đầu Hiệu Quả Cao
  • Đau Nhức Đầu Gối Không Nên Coi Thường
  • Thực hiện cách làm cơm rượu nếp cẩm tại nhà hoặc để bán sao cho đúng điệu và chuẩn hương vị nhất? Chẳng có quá nhiều bí quyết cho quy trình chế biến. Chỉ cần tham khảo một số bước làm sau đây các bạn đã có thể sở hữu một mẻ cơm rượu nếp cẩm ngon ngọt. Đảm bảo ai thưởng thức cũng mê cho xem.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm cơm rượu nếp cẩm

    Lựa chọn loại gạo nếp than có màu tím tự nhiên

    Cần lựa chọn loại gạo nếp cẩm ( nếp than ) có màu tím thẫm đặc trưng bắt mắt. Hạt gạo mẩy, tròn thon. Màu sắc gạo đảm bảo tự nhiên không bị phẩm màu. Bên cạnh đó gạo cần có mùi thơm nhẹ và dễ chịu.

    Không nên lựa chọn loại gạo mới thu hoạch mà nên chọn gạo đã được thu hoạch với khoảng thời gian là 3 tháng. Nguyên nhân là bởi gạo mới trong quá trình ủ men rượu sẽ không được đậm vị. Cách tốt nhất là các bạn nên cho vài hạt gạo vào miệng để nhai thử. Nếu cảm nhận vị gạo nếp than ngon sẽ có mùi ngọt nhẹ.

    Lựa chọn loại men rượu thuốc bắc

    Men rượu có đặc trưng là tính cay và nóng. Tuy nhiên chúng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu được làm từ nhiều loại thảo dược khác nhau.

    Trong men rượu có chứa vi sinh vật. Chúng có tác dụng phân hủy tinh bột thành đường và biến dịch đường thành rượu. Tại mỗi địa phương có những bí quyết làm men rượu khác nhau. Để đảm bảo an toàn bạn nên chọn loại được làm thủ công từ 32 vị thuốc bắc.

    Lựa chọn loại men màu trắng, tròn và to bằng miệng cốc. Hơi phồng nhẹ. Bên cạnh đó các bạn nên chọn loại men mới đặc trưng mà không bị mốc. Không nên chọn men rượu Tàu vì dễ gây ngộ độc, nhức đầu.

    Bạn cũng quan tâm tới:

    Hướng dẫn cách ủ làm cơm rượu nếp cẩm ngon ngọt

    Bước 1: Cách nấu cơm rượu nếp cẩm

    Trước tiên các bạn cần vo sạch gạo, loại bỏ bụi bẩn, đầu mày. Ngâm gạo nếp cẩm vào trong nước lạnh trong vòng từ 4-6 tiếng. Việc này sẽ giúp cho gạo nhanh được mềm và gạo nở sẽ đều, mềm hơn.

    Vo lại gạo cho sạch, đổ toàn bộ vào trong nồi cơm điện. Sau đó nấu cơm như bình thường. Các bạn lưu ý không nên cho quá nhiều nước, nếp sẽ nhão, cơm rượu không ngon.

    Đối với những cơ sở chuyên làm rượu, để nấu cơm khối lượng lớn lên tới cả 100kg/mẻ thì người ta sử dụng thay cho nồi cơm điện.

    Sau khi cơm chín hãy trải đều vào khay tránh bị vón cục. Chờ cho cơm nếp nguội bớt. Khi sờ tay vào thấy âm ấm thì rắc men rượu. Chú ý không rắc men khi cơm nóng sẽ khiến cho men bị chết.

    Bước 2: Chuẩn bị men rượu

    Thông thường với 100gr men rượu các bạn có thể chế biến với 10kg gạo. Vì thế các bạn có thể điều chỉnh lượng men sao cho phù hợp.

    Cho men vào cối giã mịn. Rắc 1 nửa men vừa xay mịn lên trên khay cơm nếp cẩm còn đang ấm. Dùng tay trộn đều cơm nếp và men rượu. Nên thực hiện đều tay và nhẹ nhàng để cơm không bị nát.

    Bước 3: Ủ cơm rượu nếp cẩm

    Khi đã trộn men rượu và trong cơm nếp, bạn để toàn bộ cơm vào trong hũ để ủ. Hãy đậy thật kín nắp hũ và để ở nơi thoáng mát. Sau khoảng 3 – 4 ngày. Cơm rượu tự dậy nước, tỏa ra hương thơm rất đặc trưng. Khi cơm lên men sẽ ra nước cốt, mặt cơm hơi bóng ướt là đã có thể dùng được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lở Miệng Kéo Dài Bao Lâu, Và Đâu Là Giải Pháp Chữa Trị Dứt Điểm?
  • Những Điều Bạn Nên Chú Ý Về Bệnh Lở Miệng Ở Người Lớn Và Cách Chữa Trị
  • Lở Loét Miệng: Nguyên Nhân Cách Chữa Trị Và Biện Pháp Phòng Tránh
  • Các Cách Chữa Lở Miệng Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chữa Lở Miệng Nhanh Nhất Và Hiệu Quả Chỉ Tốn 1 Đồng
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng

    --- Bài mới hơn ---

  • {Bánh Trung Thu} Cách Chữa Vỏ Bánh Bị Ướt, Mềm, Nhão, Tách Nhân Hay Khô Cứng
  • Nguyên Nhân Cơm Rượu Bị Sượng Và Cách Xử Lý
  • Gợi Ý Những Cách Chữa Nhiệt Miệng Đơn Giản Tại Nhà
  • Không Nên Bỏ Qua 3 Cách Chữa Nhiệt Miệng Hiệu Quả Này
  • Top 11 Cách Chữa Nhiệt Miệng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay.
  • Nấu nếp cẩm không phải là việc quá khó, thế nhưng cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện thì không phải ai cũng biết. Cách này đơn giản hơn cách nấu truyền thống rất nhiều, không phải canh lửa nhưng nếp cẩm vẫn dẻo ngon.

    Giá trị dinh dưỡng của nếp cẩm

    Nếp cẩm là một trong những loại gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn một số loại gạo thông thường, nhiều nhất là protein và chất béo. Ngoài ra, loại gạo này còn chứa 8 loại axit amin và một số dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người khác. Có lẽ bởi vậy mà gạo nếp cẩm còn được dân gian gọi là “bổ huyết mễ”.

    Đối với chị em, gạo nếp cẩm là thứ nguyên liệu không thể bỏ qua nếu muốn có làn da đẹp. Lớp màng màu đen bên ngoài hạt gạo nếp cẩm, tuy trông có vẻ “xấu xí”, thế nhưng nó lại chứa rất nhiều vitamin E rất tốt cho da.

    Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu nấu nếp cẩm

    – Nếp cẩm: Hãy chọn loại nếp cẩm có hạt to, tròn đều, còn nguyên hạt, không bị mốc hay mối mọt

    – Muối

    – Nước

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Trước hết bạn cần ngâm gạo nếp cẩm từ 6-8 tiếng, tốt nhất là ngâm qua đêm để không mất thời gian.

    Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.

    Trong lúc đợi nước sôi, bạn đổ gạo nếp vào một rổ dày (không để hạt gạo nếp lọt ra ngoài). Sau đó vừa vo gạo vừa nhặt trấu, hạt gạo bị hỏng ra ngoài.

    Bước 3: Sau khi vo gạo sạch thì cho vào nồi cơm điện, thêm một xíu muối vào, bóp đều. Tiếp theo bạn đổ nồi nước sôi vào sao cho vừa ngang bề mặt nếp cẩm. Cuối cùng bạn bật chế độ “cook” và chờ đợi thôi.

    Yêu cầu thành phẩm

    Những hạt nếp cẩm có màu tím bóng bắt mắt, tỏa lên mùi thơm đặc trưng. Nếp cẩm phải dẻo vừa, không bị nhão cũng không bị khô. Nếu bạn làm được như vậy, bạn đã thành công rồi đấy.

    Cách nấu chè nếp cẩm thơm ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – 200g Nếp cẩm đã nấu

    – 100g Đường

    – 100g Nước cốt dừa

    – 5ml Dầu chuối

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Khi nếp cẩm đã chín nhừ, để nguyên nồi trên bếp, bạn cho đường + nước cốt dừa (80g) vào và khuấy thật đều. Khi thấy nồi nếp cẩm sôi thì cho dầu chuối vào tắt bếp.

    Bước 2: Múc chè ra bát con, cho phần nước cốt dừa còn lại lên (chia đều cho mỗi bát) trông thật bắt mắt, có thể cho thêm đá bào nếu bạn muốn ăn lạnh.

    Cách ủ nếp cẩm ngon

    Nguyên liệu

    – 500g Nếp cẩm đã nấu

    – 20g men ngọt: Chọn men mới làm, còn thơm, không bị ẩm mốc

    – Lá chuối: Sẽ giúp giữ mùi thơm đặc trưng của nếp cẩm khi ủ

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Khi nếp cẩm đã được nấu chín bằng cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện mà JAMJA’s BLOG đã hướng dẫn ở trên, bạn dùng muôi xới nếp cẩm ra một cái mâm vàn đều để cho nếp cẩm nhanh nguội.

    Bước 2: Tiến hành làm men

    Dùng dao cạo lớp vỏ trấu và lớp vỏ màu nâu bên ngoài bánh men. Tiếp theo bạn giã nhỏ bánh men.

    Bước 3: Tiến hành ủ rượu nếp cẩm

    Cách làm rất đơn giản. Khi nếp cẩm đã nguội, bạn rắc đều bánh men đã giã lên và dùng đũa trộn đều một cách nhẹ nhàng. Sau đó bạn cho hỗn hợp và lá chuối và gói lại.

    Sau 2 ngày, bạn sẽ có thể ngửi thấy mùi thơm ngay từ xa. Khi mở vung ra, mùi thơm này lại càng nồng, bạn sẽ thấy có nước tiết ra nhiều, đó chính là nước rượu nếp cẩm. Còn phần nếp cẩm người ta hay gọi là “cơm rượu”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bé Bị Lở Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
  • Trẻ Bị Lở Miệng, Nhiệt Miệng Phải Làm Sao, Chữa Trị Dứt Điểm Như Thế Nào?
  • Các Loại Hoa Quả, Trái Cây Tốt Cho Người Bị Sỏi Thận
  • Sỏi San Hô Là Gì? Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Tận Gốc
  • Sỏi Thận San Hô Có Nguy Hiểm Không? Chế Độ Ăn Và Cách Điều Trị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100