Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Chữa Lỗi Win 10 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

3 Cách Sửa Lỗi Wifi Laptop Bị Lỗi Chấm Than Limited Access Win 7 Và Win 10

Limited access wifi là lỗi hạn chế truy cập wifi, tức là nếu laptop của bạn đang chạy hệ điều hành Win 8, 8.1 thì giao diện mang sẻ hiện chữ Limited, còn đối với Win 7 hay Win 10 sẻ hiện dấu chấm than

Sự cố này xảy ra chủ yếu là do xung đột IP hoặc do quá nhiều người truy cập làm nghẽn mạng dẫn đến lỗi limited. Và để có thể khắc phục sự cố này bạn hãy tham khảo bài viết được chia sẻ bởi các chuyên gia Laptop T&T 484 Núi Thành

Laptop vỏ nhôm bị rò điện khi cắm sạc phải làm sao ?

Tìm hiểu 5 cách sửa lỗi limited access wifi (Bị chấm than)

Thiết bị phát wifi như modem, router thường xuyên sử dụng 24/24 nên nó sẻ nóng lên, ngay lúc này đây bạn hãy ấn nút nguồn hoặc rút hẵn dây cắm điện của thiết bị Wifi rồi đợi tầm 30s thì bật lên lại. Tuyệt đối không được ấn nút Reset, như vậy bạn phải mất công cấu hình lại wifi

Khi đã khởi động lại thiết bị thì bạn tiếp tục đợi tầm 1, 2 phút để thiết bị hoạt động trở lại, sau đó kiểm tra kết nối Internet đã vào được chưa ?

Để cấp lại IP động thì bạn cần thực hiện các thao tác như sau, mở cửa sổ RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R (nếu laptop bạn dùng hệ điều hành Win 7, 8, 8.1), còn nếu laptop cài Win XP thì vào Seach và gõ RUN là được

Khi cửa sổ RUN hiện lên thì bạn gõ lệnh cmd, lúc này trên màn hình sẻ xuất hiện giao diện DOS, bạn gõ ipconfig/release rồi ENTER, sau đó release lại IP là xong, tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew và ấn ENTER, cuối cùng là bạn hãy thử kết nối internet xem đã được chưa. Với cách này tôi hi vọng có thể giúp bạn khắc phục được lỗi Wifi laptop bị lỗi chấm than limited access

Giao diện mới hiển thị bạn chọn dòng “Use the folowing IP address” và điền các thông số như sau:

IP address (cái này bạn tự ghi vào):

Chú ý: 192.168.1 là bắt buộc vì đây là thông số của modem. Tiếp tục chọn “Use the folowing DNS server addresses”, các bạn điền DNS của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Sau khi xong, các bạn chọn OK là xong

Xem lại cài đặt driver trên máy

Hãy kiểm tra lại Driver Wifi xem có bị thiếu hoặc bị lỗi gì không ? và các bước kiểm tra bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng My Computer và chọn properties.

Nếu máy tính của bạn chưa có Wifi Adapter thì bạn cài đặt driver wifi vào bằng cách lên trang chủ hãng máy tính đang dùng tìm driver wifi cài đặt vào. Hoặc lên google tìm các bản driver như easy driver hay wan driver có đầy đủ các bản 64b và 32b tương thích với bản win của các bạn đang dùng.

Bước 3: Khi máy tính đã có Wifi Adapter mà vẫn bị lỗi Limited Access thì bạn kích chuột phải Wifi Adapter, sau đó chọn Disable, đợi 1 lúc rồi bạn làm lại thao tác như vừa xong chọn Enable.

Loại bỏ virus trên laptop

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi Wifi laptop bị lỗi chấm than limited access đó là virus, với sự xâm nhập, can thiệp của Virus nó sẻ là nghẽn mạng, mất kết nối internet

Để có thể diệt được virus có trên thiết bị của bạn thì cần phải có phần mềm hỗ trợ, với virus thì bạn nên diệt càng sớm càng tốt tránh những rủi ro gây hư hỏng trong quá trình sử dụng, có thể khiến cho laptop bị tắt nguồn liên tục nặng hơn là hỏng phần cứng

Sửa Lỗi Bàn Phím Pc, Laptop Bị Khóa Trên Win 7, Win Xp, Win 8, Win 10

Sửa lỗi bàn phím pc, laptop bị khóa trên win xp, win 7, win 8, win 10 đang sử sụng bình thường bị lỗi không nhận, bàn phím không gõ phím được?

Những câu hỏi mà Võ Minh thường gặp rất nhiều khi khách hàng đến kiểm tra máy:

“Máy tính của mình đang dùng bình thường nhưng đột nhiên bàn phím bị khóa liệt không gõ được bất kỳ phím chữ nào nữa ?”

“Laptop Dell của tớ đang dùng thì bàn phím bấm không ăn…”

“Bàn phím máy acer bị liệt 1 số phím cách sửa làm sao?”

Có thể nói đây là 1 vấn đề lỗi chung do vô tình hoặc có tác động bên thứ ba đã khóa bàn phím PC và laptop của các bạn hay tệ hơn là bản phím laptop đã thực sự hỏng. Thông thường, các bạn sẽ chọn cách khởi động lại máy tính, đôi khi có hiệu quả nhưng có lúc lại không.

Bạn đừng lo! Võ Minh sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được hay bàn phím gõ lúc được lúc không.

Cách này áp dụng cho tất cả các bàn phím laptop và PC.

Trong hệ thống Window → Start → Control Panel → Lựa chọn Ease of Access Center.

Lựa chọn Make the keyboad easier to use.

Cách 2: vệ sinh lau chùi vị trí tiếp xúc của cổng kết nối

Đối với PC: vệ sinh thổi sạch bụi trên bàn phím pc và cổng cắm kết nối bàn phím với bo mạch, cắm thử vào 1 cổng kết nối khác nếu hiện trạng vẫn còn thì điều gì đến phải đến bạn phải thay bàn phím hư bằng 1 bàn phím mới.

Hình: bàn phím laptop lỗi không nhận do bị đổ cafe của một khách hàng tại Quận 10 TPHCM.

Đối với với bàn phím Laptop: Tháo bàn phím, vệ sinh chân mạch bàn phím, thổi bụi bẩn bám trên bàn phím, sau đó lắp lại test.

Sau khi thử tất cả cách trên mà bàn phím vẫn không hoạt động thì nguyên nhân chính là lỗi phần cứng trên bàn phím hay các IC trên mainboard. Lúc này bạn cần phải mang đến trung tâm sữa chữa uy tín để chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm khắc phục lỗi hoàn toàn, nếu bạn ở TPHCM bạn cũng có thể mang đến Võ Minh để được hỗ trợ kiểm tra hoàn toàn miễn phí.

10 Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Disk 100% Win 10 Đơn Giản

Đặng văn Trường

25/08/2018, 02:47 pm

18,884

Lỗi full disk hay là lỗi disk 100 đã còn còn là tình trạng xa lạ với những người dùng máy tính hệ điều hành windows, từ win 8 đến win 10 đều có thể mắc lỗi này. Chắc chắn mỗi lần mở Task Manager lên thì ai cũng sẽ thấy khó chịu với gam màu đỏ lòm ở tab Disk, nên đây được gọi là tình trạng full Disk. Vậy có cách khắc phục lỗi Disk 100 win 10 hay không? Bài viết sau đây chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Khắc phục lỗi disk 100 win 10 nhờ set Ram bằng thủ công

Nếu máy tính win 10 full disk mà để Ram ở chế độ Automatically thì chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng windows 10 full disk. Bạn nên Set phần cứng RAM ảo thay vì để chế độ Auto như bình thường.

Reset phần cứng Ram

2. Xử lý khắc phục 100 disk win 10 bằng Troubleshooting

Trên máy tính bạn vào phần Control Panel, bạn tìm kiếm thư mục Troubleshooting và bấm chọn thư mục.

Ấn Trouble Shooting

Khi hiện ra cửa sổ Troubleshooting, bạn kích đúp chuột vào phần System and Security, cửa sổ mới hiện ra bạn tiếp tục kích vào System Maintenance nhấn Next.

Chọn System and Security

Sau khi máy chạy bạn chờ đến khi xuất hiện thông báo System Maintenance.

Tiếp tục truy cập mục Try troubleshooting as an administrator.

Ấn vào Try Troubleshooting as an Administrator

3. Tắt Maintenance

Trong thư mục Control Panel nhấn chọn System and Security và Action Center.

Chọn System and Security và Action Center

Tiếp tục nhấn chọn vào mũi tên phần thiết lập Maintenance chọn Settings

Sau đó tích vào phần Never check for solutions (Not recommended) và chọn OK sẽ giúp khắc phục lỗi win 10 full disk.

Ấn Ok để khắc phục lỗi

4. Tắt Windows SmartScreen

Trên cửa sổ Action Center, chọn Change Windows SmartScreen Settings, tích chọn vào phần Don’t do anything (Turn off Windows SmartScreen).

Tắt Windows Smart Screen

5. Tắt Service Superfetch

Các bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở ra phần Run, trên giao diện Run gõ chúng tôi Sau đó tìm phần Superfetch, kích đúp vào phần đó và chọn Disabled.

Tắt Service Superfetch

6. Tắt Service Windows Search

7. Tắt Disk Diagnostics: Configure execution level – Xử lý superfetch full disk

Cách bạn truy cập vào phần Run gõ chúng tôi sau đó thực hiện theo đường dẫn:  Computer Configuration/ Adminnistrative Templates/ System/ Troubleshooting and  Diagnostics/ Disk Diagnostics thì sẽ giúp xử lý tình trạng superfetch full disk nhanh chóng.

Cách tắt Disk Diagostics

8. Chống phân mảnh ổ cứng

9. Sử dụng các phần mềm dọn rác và sửa lỗi Registry

Sử dụng CCleaner để dọn rác

10. Gỡ các phần mềm không cần thiết, tắt các phần mềm không cần dùng lúc Windows khởi động

Nếu bạn muốn loại bỏ các phần mềm không cần thiết, các bạn có thể dùng các phần mềm có sẵn của Windows hoặc tải phần mềm bên thứ 3 như Revo Uninstaller, Ccleaner,..

Còn đối với việc tắt các phần mềm khá đơn giản, bạn có thể sử dụng công cụ Startup ở thanh Task Manager, rồi chọn Disable các phần mềm mà bạn không cần đến.

Tải các bản sửa chữa của Mircosoft để sửa lại các lỗi Windows trên máy của bạn.

Update windows

12. Chạy CheckDisk

Truy cập vào CMD sau đó đánh vào ô lệnh Run as administrator.

Câu lệnh để kích hoạt CMD

Lưu ý: Trong câu lệnh trên bạn thay thế chữ C bằng tên ổ đĩa cứng chính trên Windows của bạn.

Trên màn hình lúc này sẽ hiện ra thông báo ổ đĩa cứng đang sử dụng, Nếu muốn chạy CheckDisk khởi động lại hệ thống. Nhấn Y để khởi động lại máy tính của bạn.

Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Lỗi Máy Tính Laptop Không Bắt Được Wifi Win 7 10

Nguyên nhân laptop win 7 không bắt được wifi

Để có thể tìm được cách sửa lỗi máy tính không bắt được wifi thì trước hết bạn cần tìm ra được nguyên nhân của tình trạng này để khắc phục lỗi nhanh chong hơn. Có khá nhiều nguyên nhân gây nên lỗi laptop không bắt được wifi, trong đó có một số nguyên nhân thường gặp như:

– Chưa bật tính năng bắt Wifi trên thiết bị Laptop.

– Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ nên không hoạt động ổn định.

– Nguyên nhân xuất phát từ bộ Router, bộ phát wifi.

– Do trước đó bạn cài 1 phần mềm VPN để Fake địa chỉ IP, nó khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.

– Do máy tính bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi.

Cách sửa lỗi máy tính không bắt được wifi

1. Kiểm tra xem tính năng phát Wifi có bị tắt không?

Đầu tiên, bạn hãy tiến hành kiểm tra xem thiết bị máy tính của bạn có đang tắt tính năng thu/bắt sóng Wifi hay không. Mỗi dòng máy sẽ có một vị trí khác nhau, người dùng thường bỏ qua bước này và nghĩ rằng máy laptop win 10 không bắt được wifi.

Máy tính không bắt được wifi

2. Khởi động lại máy tính trước tiến hành các bước tiếp theo

3. Biểu tượng Wifi có dấu x đỏ và cột sóng bị mờ

Lỗi này xuất phát từ việc máy tính của bạn bị thiếu Driver Wifi, vì thế để khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi bạn cần tiến hành cài đặt thêm driver thì máy tính mới có thể nhận được sóng Wifi.

4. Lỗi Wifi không hiển thị

Khi bạn nhấp vào biểu tượng Wifi thì không thấy hiện danh sách mạng, nguyên nhân tình trạng này có thể là do bạn đã từng cài một phần mần VPN để cấu hình fake IP, điều này khiến hệ điều hành báo lỗi.

Để khắc phục tình trạng này bạn thực hiện như sau:

– Bước 1: nhấp chuột phải vào This PC – bấm chọn Manager – tiếp tục chọn đến mục Device Manager – Network adapters – Wireless – bấm Uninstall device.

Tiếp theo nhấn chuột phải vào Network adapters/ Scan for hardware changes để tiến hành cài mới Driver tự động.

– Bước 2: Khởi động lại thiết bị máy tính

Khắc phục lỗi không bắt được wifi trên máy tính laptop

5. Tắt chế độ tiết kiệm pin trên laptop khi sử dụng Wifi

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến laptop hp không bắt được wifi, để khắc phục bạn làm các bước sau:

– Bước 1: Bấm chuột phải vào biểu tượng mạng trên Taskbar – chọn Open Netwok and Sharing Center – bấm chọn vào Change adapter settings

– Bước 2 Nhấn chuột phải vào biểu tượng Wifi – bấm chọn Properties

Tại dòng Client for Microsoft Networks – chọn Configure…

– Bước 3: Chuyển sang tab Power Management – bỏ tích ở dòng Allow the computer to turn off thí device to save power – bấm Ok là hoàn tất

6. Lỗi mạng Wifi bị Limited

Nếu thấy wifi bị Limited thì bạn có thể chọn một trong các cách khắc phục sau đây:

– Cách 1: Khởi động lại máy tính sau đó kết nối lại

– Cách 2: Nhấn chuột phải vào tên mạng Wifi đang kết nối – chọn vào Forget this network để nhập lại mật khẩu wifi.

– Cách 3: Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho thiết bị đang dùng

– Cách 4: Khởi động lại TCP/IP

Vào Start – chọn Run – tại hộp thoại RUN bạn nhập lệnh cmd – netsh int ip reset sau đó nhấp Enter. Tiếp đến Reset lại máy tính.

– Cách 5: Reset lại TCP/IP Autorunning

Start – Run – nhập lệnh cmd – chọn netsh int tcp set heuristics disabled – Bấm Enter

– chọn vào netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled – Bấm Enter

– bấm vào netsh int tcp set global rss=enabled – Bấm Enter

– chọn netsh int tcp show global – Bấm Enter

7. Do Router, bộ phát Wifi của bạn có vấn đề

Cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi

8. Máy tính bị lỗi chấm than màu vàng

9. Máy tính laptop không bắt được Wifi đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không bắt được wifi trên laptop.

10. Máy tính vẫn không bắt được Wifi thì phải làm thế nào

Nếu bạn đã thử các cách trên cũng như tiến hành cài đặt lại hệ điều hành Windows mới rồi, đã cài đặt driver đầy đủ nhất mà vẫn không thể kết nối được wifi thì lúc này bạn hãy đem thiết bị đến các cửa hàng sửa chữa máy tính. Tại đây, các kỹ thuật sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cũng như giúp bạn xử lý lỗi một cách nhanh chóng.

Nguồn: Maytinhviet.vn