Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Chữa Lỗi Win 7 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Cách Sửa Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine Win 7

Cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7

Tổng quan về lỗi this copy of windows is not genuine

Để có cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine nhanh nhất, bạn cần hiểu khái quát về các lỗi này. Đầu tiên cần lưu ý rằng, hệ điều hành Windows là không miễn phí, Microsoft chỉ cho phép chúng ta sử dụng miễn phí trong khoảng 30 hoặc 90 ngày tuỳ vào phiên bản, càng hiện đại thì yêu cầu càng cao. Sau khi hết hạn sử dụng, lập tức màn hình máy tính bị đen, để tăng thời gian sử dụng bạn phải mua Win có bản quyền.

Máy tính win 7 bị this copy of windows is not genuine

Hoặc một nguyên nhân khác, là có khả năng windows 7 của bạn đang sử dụng bản crack, tức là một cách dùng bản quyền chung nhưng vì một lý do nào đó mà bản crack gặp sự cố, hỏng hóc dẫn đến vấn đề này. Đôi khi người dùng sử dụng các file crack, key… tràn lan, tạo ra nhiều file ảo trên mạng mà không biết đó là sản phẩm của hacker, rất có thể máy tính, laptop của họ đã bị nhiễm phần mềm virus, nhiễm độc hại, phần mềm giả mạo…

Lỗi “This copy of windows is not genuine” được coi là một lỗi phổ biến ở hệ điều hành Windows, phổ biến nhất trên Windows Vista, XP, Windows 7, Windows 8/8.1. Để sửa lỗi this copy of windows is not genuine, bạn hãy mua bản quyền. Trường hợp bạn không muốn bỏ tiền mà vẫn tiếp tục sử dụng win theo kiểu vi phạm, không mua bản quyền thì đây là cách khắc phục được giới thiệu bởi Worklap.

Phương pháp này dùng để khắc phục lỗi “This copy of windows is not genuine” cho các phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows 7 thì bạn cần chăm chỉ làm các bước theo yêu cầu, không cầm đèn chạy trước ô tô.

Khắc phục lỗi “This copy of windows is not genuine”

Cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine đối với Windows 7 bị hết hạn dùng thử

Để kiểm tra xem win đã hết hạn chưa, các bạn nhìn vào góc phải màn hình, sẽ thấy Windows hiển thị thông báo windows lisence is expired hay không

Nếu máy tính của các bạn chưa kích hoạt thành phần được dùng thử lần nào, thì hãy nhấn vào đường link sáng màu xanh Active Windows now, hệ thống win 7 bạn đang dùng sẽ tự động chuyển tới phần bản quyền xác nhận dùng thử trong 90 ngày, còn các phiên bản khác chỉ được 30 ngày của Microsoft (với điều kiện laptop đang có kết nối Internet). Bạn chọn tiếp Active Windows online now. Bản Windows 7 Enterprise chính thức của Microsoft có thời gian dùng thử khá dài.

Sửa lỗi máy tính win 7 This Copy Of Windows Is Not Genuine

Cách sửa lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine trên hệ điều hành Windows

Cách 1: Cách khắc phục lỗi this copy of windows is not genuine bằng Command prompt

Đây được coi đơn giản nhất để sửa lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine đó là sử dụng phần cửa sổ có sắn Command prompt. Với cách này bạn có thể áp dụng trên tất cả cả phiên bản hệ điều hành Windows 7 ở dạng 32-bit và 64-bit.

Đầu tiên, chúng tôi đề nghị nhập chúng tôi vào khung Search trên Start Menu, sau đó kích chuột phải vào chúng tôi rồi chọn phần Run as administrator để mở Command prompt dưới quyền xử lý của Admin.

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập dòng chuẩn như sau: SLMGR_REARM.

Tuy nhiên, có trường hợp nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 lệnh sau: SLMGR -REARM hoặc SLMGR /REARM hoàn toàn phù hợp và tiến hành các bước tiếp

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện dòng thông tin thông báo “Command completed successfully. Please restart the system for the changes to take effect”.

Nhiệm vụ của bạn là khởi động lại hệ điều hành win 7 và kiểm tra đã sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 được chưa.

Cách 2: Ngăn, chặn win 7 ngừng xuất hiện lỗi this copy of windows is not genuine

Chúng ta đầu tiên vào Control Panel trong this pc sau đó chọn Windows Update.

Thế là bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không bao giờ xuất hiện và phải sửa lỗi this copy of windows is not genuine. Tuy nhiên lưu ý rằng bạn phần hệ điều hành này sẽ không có chế độ update phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất nữa.

Những Cách Chữa Máy Tính Bị Lỗi Win 7 Hiệu Quả

Gỡ bỏ phần mềm vừa cài

Nếu win máy tính của bạn bị lỗi sau khi cài một phần mềm nào đó bất kỳ. Thì rất có khả năng là phần mềm này bị lỗi. Đơn giản đó là vì có thể phần mềm bạn vừa mới cài không phù hợp với phần mềm nào đó đã có sẵn trong máy tính. Hai phần mềm này bị xung khắc với nhau, từ đó khiến cho win của máy tính bị lỗi. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần xóa bỏ phần mềm vừa cài vào máy tính đi.

Đảm bảo máy tính của bạn sau đó có thể hoạt động bình thường trở lại. Một vài người sẽ bị loay hoay không biết phải làm gì. Nhưng bạn đừng lo lắng vôi. Nếu bạn chưa biết cách xóa tận gốc phần mềm này thì hãy vào Safe mode và tiến hành gỡ phần mềm này.

Loại bỏ phần cứng mới lắp thêm

Lắp thêm quá nhiều phần cứng cho máy tính của mình cũng sẽ khiến tình trạng lỗi win xảy ra. Cũng giống như việc bạn tải phần mềm về máy nhưng lại bị xung đột với phần mềm có sẵn trong máy vậy. Do đó bạn nên thử tháo những linh kiện mà bạn mới thêm vào cho máy tính của mình. Sau đó thử khởi động lại máy xem có kết quả như thế nào.

Việc làm này sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân của vấn đề bắt nguồn từ đâu. Kể cả bạn đang kết nối các thiết bị như USB, ổ cứng rời,… với máy tính thì cũng nên thử tháo ra. Chỉ nên để lại hai bộ phận là bàn phím và chuột, sau đó khởi động lại máy tính. Bởi đôi khi lắp thêm các linh kiện khác vào máy tính nhưng nguồn điện không đủ cung cấp cũng sẽ gây ra tình trạng lỗi win.

Cài lại win

Nếu sau khi thử tất cả những cách trên mà chiếc máy tính của bạn vẫn không có tiến triển tốt hơn. Thì bạn nên thực hiện biện pháp cài lại win, bởi nếu so với việc thực hiện các biện pháp trên. Thì cài lại win sẽ mất ít thời gian và đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng không phải ai cũng đều biết cài lại win cho máy tính, mà phải mang ra cửa hàng.

Nhưng nếu bạn muốn tự cài thì có thể tham khảo các bài chia sẻ, hướng dẫn trên mạng để biết cụ thể mình cần làm gì. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho máy tính thì vẫn nên mang ra tiệm máy tính để sửa chữa. Bởi đôi khi bạn cũng sẽ không chắc chắn là việc mình đang làm có hoàn toàn đúng không. Nhưng với những người thợ có tay nghề cao thì họ sẽ biết cần phải làm gì.

Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Lỗi Máy Tính Laptop Không Bắt Được Wifi Win 7 10

Nguyên nhân laptop win 7 không bắt được wifi

Để có thể tìm được cách sửa lỗi máy tính không bắt được wifi thì trước hết bạn cần tìm ra được nguyên nhân của tình trạng này để khắc phục lỗi nhanh chong hơn. Có khá nhiều nguyên nhân gây nên lỗi laptop không bắt được wifi, trong đó có một số nguyên nhân thường gặp như:

– Chưa bật tính năng bắt Wifi trên thiết bị Laptop.

– Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ nên không hoạt động ổn định.

– Nguyên nhân xuất phát từ bộ Router, bộ phát wifi.

– Do trước đó bạn cài 1 phần mềm VPN để Fake địa chỉ IP, nó khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.

– Do máy tính bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi.

Cách sửa lỗi máy tính không bắt được wifi

1. Kiểm tra xem tính năng phát Wifi có bị tắt không?

Đầu tiên, bạn hãy tiến hành kiểm tra xem thiết bị máy tính của bạn có đang tắt tính năng thu/bắt sóng Wifi hay không. Mỗi dòng máy sẽ có một vị trí khác nhau, người dùng thường bỏ qua bước này và nghĩ rằng máy laptop win 10 không bắt được wifi.

Máy tính không bắt được wifi

2. Khởi động lại máy tính trước tiến hành các bước tiếp theo

3. Biểu tượng Wifi có dấu x đỏ và cột sóng bị mờ

Lỗi này xuất phát từ việc máy tính của bạn bị thiếu Driver Wifi, vì thế để khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi bạn cần tiến hành cài đặt thêm driver thì máy tính mới có thể nhận được sóng Wifi.

4. Lỗi Wifi không hiển thị

Khi bạn nhấp vào biểu tượng Wifi thì không thấy hiện danh sách mạng, nguyên nhân tình trạng này có thể là do bạn đã từng cài một phần mần VPN để cấu hình fake IP, điều này khiến hệ điều hành báo lỗi.

Để khắc phục tình trạng này bạn thực hiện như sau:

– Bước 1: nhấp chuột phải vào This PC – bấm chọn Manager – tiếp tục chọn đến mục Device Manager – Network adapters – Wireless – bấm Uninstall device.

Tiếp theo nhấn chuột phải vào Network adapters/ Scan for hardware changes để tiến hành cài mới Driver tự động.

– Bước 2: Khởi động lại thiết bị máy tính

Khắc phục lỗi không bắt được wifi trên máy tính laptop

5. Tắt chế độ tiết kiệm pin trên laptop khi sử dụng Wifi

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến laptop hp không bắt được wifi, để khắc phục bạn làm các bước sau:

– Bước 1: Bấm chuột phải vào biểu tượng mạng trên Taskbar – chọn Open Netwok and Sharing Center – bấm chọn vào Change adapter settings

– Bước 2 Nhấn chuột phải vào biểu tượng Wifi – bấm chọn Properties

Tại dòng Client for Microsoft Networks – chọn Configure…

– Bước 3: Chuyển sang tab Power Management – bỏ tích ở dòng Allow the computer to turn off thí device to save power – bấm Ok là hoàn tất

6. Lỗi mạng Wifi bị Limited

Nếu thấy wifi bị Limited thì bạn có thể chọn một trong các cách khắc phục sau đây:

– Cách 1: Khởi động lại máy tính sau đó kết nối lại

– Cách 2: Nhấn chuột phải vào tên mạng Wifi đang kết nối – chọn vào Forget this network để nhập lại mật khẩu wifi.

– Cách 3: Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho thiết bị đang dùng

– Cách 4: Khởi động lại TCP/IP

Vào Start – chọn Run – tại hộp thoại RUN bạn nhập lệnh cmd – netsh int ip reset sau đó nhấp Enter. Tiếp đến Reset lại máy tính.

– Cách 5: Reset lại TCP/IP Autorunning

Start – Run – nhập lệnh cmd – chọn netsh int tcp set heuristics disabled – Bấm Enter

– chọn vào netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled – Bấm Enter

– bấm vào netsh int tcp set global rss=enabled – Bấm Enter

– chọn netsh int tcp show global – Bấm Enter

7. Do Router, bộ phát Wifi của bạn có vấn đề

Cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi

8. Máy tính bị lỗi chấm than màu vàng

9. Máy tính laptop không bắt được Wifi đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không bắt được wifi trên laptop.

10. Máy tính vẫn không bắt được Wifi thì phải làm thế nào

Nếu bạn đã thử các cách trên cũng như tiến hành cài đặt lại hệ điều hành Windows mới rồi, đã cài đặt driver đầy đủ nhất mà vẫn không thể kết nối được wifi thì lúc này bạn hãy đem thiết bị đến các cửa hàng sửa chữa máy tính. Tại đây, các kỹ thuật sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cũng như giúp bạn xử lý lỗi một cách nhanh chóng.

Nguồn: Maytinhviet.vn

Cách Khắc Phục Máy Tính Laptop Bị Lỗi Win

Cách khắc phục máy tính laptop bị lỗi win không khởi động được win

Khi không vào được Windows chúng ta tưởng rằng nó đã bị hỏng và cảm thấy bối rối đó cũng không phải một vấn đề dễ dàng mà nó chính là một trong các vấn đề trầm trọng nhất mà chúng ta có thể gặp trên máy tính, song những phiên bản Windows mới gần đây cũng đã cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích giúp cho ta có thể sửa máy tính, sửa laptop bị lỗi win, hay ít nhất có thể cứu vãn được tình hình trước mắt khi máy tính tạm dừng hết mọi hoạt động.

Trước khi bắt đầu sửa lỗi, hãy nghĩ lại về những thay đổi mà bạn đã thực hiện trước khi Windows gặp lỗi không khởi động. Bạn vừa cài driver mới cho phần cứng? Bạn vừa lắp đặt một thiết bị phần cứng mới vào máy? Bạn có vừa mở thùng (case) máy để vệ sinh? Rất có thể, bản driver mà bạn vừa cài bị lỗi, phần cứng mới của bạn không tương thích với Windows, hoặc bạn vừa làm một bộ phận nào đó bên trong thùng máy bị lỏng dây/khe cắm.

1. Kiểm tra màn hình

Khi chúng ta khởi động máy tính mà không thấy màn hình sáng lên trong khi vẫn nghe thấy tiếng động phát ra từ trong ổ cứng hoặc quạt tản nhiệt ra thì có lẽ là do màn hình đã bị lỗi. Nếu vậy ta nên đem máy tính ra nơi tối cùng việc quan sát xem màn hình máy tính có điểm sáng hoặc hình ảnh nào không, nếu có hình ảnh thì có thể cao áp của màn hình đã hỏng, ta có thể thay cao áp nhằm khắc phục tình trạng máy tính lỗi win. Ngoài ra máy tính có thể vẫn đang khởi động nhưng lại không có một hình ảnh nào xuất hiện trên màn hình máy tính thì nguyên nhân chính là do màn hình LCD bị lỗi, chúng ta cần phải đem máy tính đến những trung tâm sửa chữa có uy tín chất lượng để thay màn hình chính hãng và đảm bảo không có rủi ro do màn hình gây ra nữa.

Nếu gặp phải máy tính lỗi win chúng ta không cần quá lo lắng mà hãy kiểm tra lại dây nguồn điện, dây của sạc xem thử có bị cắm lỏng hay không sạc đúng máy không. Cách kiểm tra nguồn điện là hãy thử cắm một thiết bị chạy bằng điện khác vào trong ổ cắm điện hay cắm sạc vào ổ điện khác trong nhà mình. Hoặc chúng ta đi kiểm tra lại dây sạc đang dùng hiện tại có phải là sạc chuẩn của máy tính không bởi vì có nhiều kiểu sạc có thể cắm vừa với những máy tính khác nhau nhưng lại có điện áp không đủ hay không hợp thì sẽ xảy ra hiện tượng máy tính lỗi win.

Nếu máy tính lỗi win không khởi động lại được nguyên do có thể là bởi virus đã ăn mất các thành phần của hệ thống trong máy tính. Chúng ta có thể cài lại máy tính hay sửa lỗi bằng một chiếc đĩa cứu hộ như: Bart’s PE Builder, WinBuilder, Hiren’s Boot CD… bằng cách này nó sẽ đem lại cho hệ thống máy tính trở về trạng thái bình thường ổn định sau khi quét virus trong môi trường DOS hoặc PE giúp khôi phục lại những thành phần hệ thống bị virus tấn công trước đó.

Có nhiều khả năng trong quá trình khởi động Windows bị gián đoạn giữa chừng do thẻ nhớ hoặc USB có ở bộ cài đặt Windows vẫn đang sử dụng trong máy tính và máy tính đang cố gắng khởi động từ những thiết bị này. Trong các trường hợp này chúng ta chỉ cần phải rút thẻ nhớ hoặc USB ra là có thể khởi động lại được máy tính như bình thường.

Nếu máy tính không thể nào khởi động bình thường để vào Windows chúng ta vẫn có thể thử cách khác là vào Windows bằng chế độ Safe Mode các bước như sau: nhấn chuột vào F8 sau khi khởi động, rồi ta sẽ thấy ở Menu hiện ra chọn Safe Mode. Có khả năng máy tính lỗi win chính là do sự xung đột giữa những phần mềm hay trình điều khiển bởi thế mà ta vào được Safe Mode rồi hãy gỡ lần lượng các chương trình vừa mới được cài, mới được cập nhật sau đó khởi động lại máy tính sẽ giúp cho máy tính của chúng ta khởi động ổn định, bình thường hơn.