Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Chữa Lỗi Win Xp Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Win Xp Màn Hình Đen

Mặc dù xuất hiện khá lâu nhưng hiện vẫn còn rất nhiều người cài Win XP vì đã quen dùng nó rồi. Trong quá trình sử dụng, một trong những lỗi xuất hiện phổ biến nhất đó là lỗi Win XP màn hình đen. Bài viết này sẽ chia sẻ phương pháp khắc phục lỗi này.

Lỗi màn hình đen khi đăng nhập

– Hiện tượng: Bạn sẽ dễ dàng nhận biết lỗi này khi vừa đăng nhập màn hình đã tối đen, không hiển thị bất kì một thông tin nào. Mặc dù vậy nhưng chuột vẫn có thể di chuyển được trên màn hình. Lúc này đừng hoang mang hay tự ý mày mò sửa linh tinh, điều đó sẽ khiến cho thiết bị của bạn có thể gặp thêm những vấn đề khác.

– Nguyên nhân: Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng trên là do sự xung đột giữa hệ thống với phần mềm bạn đang sử dụng. Hoặc cũng có thể do thời gian sử dụng Win XP đã lâu nên các file bị lỗi.

– Cách khắc phục:

Bước 1: Đầu tiên hãy tắt máy rồi khởi động lại sau vài phút. Tiếp tục nhấn phím F8 liên tục và truy cập vào chế độ Safe Mode Windows XP.

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị một bảng, bạn nhấn chọn Microsoft Windows XP Professional. Đây chính là thao tác lựa chọn hệ điều hành XP bạn đang sử dụng.

Bước 4: Nhấn Start Menu ở góc dưới bên trái màn hình, rồi chọn Control Panel

Bước 5: Một bảng thông tin với nhiều tùy chọn hiện ra, chọn tiếp Add or Remove programs để gỡ phần mềm bị lỗi khỏi Win XP

Bước 6: Lúc này, sẽ hiện ra các phần mềm bạn đã cài đặt. Hãy lựa chọn phần mềm cài đặt trong thời gian gần nhất và chọn Remove để gỡ bỏ nó. Sau đó chọn Yes để hoàn thành.

Nhìn có vẻ khá dài và phức tạp, tuy nhiên nếu thực hiện theo các bước đầy đủ thì chắc chắn bạn sẽ khắc phục được tình trạng win xp xuất hiện màn hình đen.

Lỗi màn hình đen Windows xp trên desktop

– Hiện tượng: Màn hình desktop luôn hiển thị màu đen dù bạn có thay đi thay lại hình nền. Điều này khiến bạn cảm thấy chán nản mỗi lần nhìn vào máy tính. Đây là hiện tượng khá phổ biến mà nhiều máy sử dụng win xp gặp phải.

– Nguyên nhân: Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên đó là do bạn chưa kích hoạt bản quyền. Chính vì vậy một số tính năng của win xp bị giới hạn do thời gian sử dụng miễn phí đã hết.

– Cách khắc phục

Cách 1: Do một số tính năng bị giới hạn nên bạn hãy mua bản quyền sử dụng Windows XP. Như vậy thì bạn có thể hoàn toàn sử dụng mọi tính năng mà không lo gặp vấn đề.

Cách 2: Cách thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều, tuy nhiên bạn sẽ không thể tự thực hiện được. Hãy ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín và yêu cầu kĩ thuật viên cài lại Windows XP. Bạn sẽ chỉ mất từ 30 phút đến 1 tiếng là có thể mang máy về và sử dụng bình thường.

Lưu ý khi khắc phục lỗi màn hình đen trên Win XP

Mặc dù là lỗi phổ biến, nhiều máy mắc phải nhưng bạn không nên chủ quan để rồi tự mày mò sửa. Điều đó có thể khiến lợn lành thành lợn què. Quyết định sáng suốt nhất là tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp sửa chữa hợp lý rồi mới áp dụng.

Nếu không tự tin vào tay nghề của bản thân thì hãy đưa máy đến các địa chỉ uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Với những ai đang dùng Windows XP trên máy tính mà xuất hiện lỗi màn hình đen, có thể áp dụng 2 phương pháp trên để sửa chữa. Đến thời điểm hiện tại, cả Win XP và win 7 đều không được hỗ trợ nữa. Vì vậy, hãy sử dụng phiên bản mới nhất hiện tại đó là Win 10 để áp dụng nhiều tính năng mới, phục vụ cho việc sử dụng, win 10 thường hay gặp lỗi NET Framework 3.5 trên Windows 10 nên bạn chỉnh cần khắc phục lỗi này là có thể ổn định sử dụng win 10

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Win Xp Không Nhận Usb Cho Bạn

Hướng dẫn các cách khắc phục tình trạng máy tính Win XP không nhận USB

Cách 1: Cài đặt lại Driver cho máy tính

Với hầu hết các lỗi thường gặp của máy tính, đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra lại Driver và cài đặt lại nếu nó lỗi.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1:

Hãy thao tác cắm USB của bạn vào máy tính.

Tiến hành mở “Devices Manager” để xem máy tính đã nhận Driver USB hay chưa bằng thao tác: Trên màn hình máy tính, bạn kích chuột phải vào biểu tượng “Computer” và chọn “Manage”.

Bước 2: Tại giao diện “Computer Management” bạn hãy thực hiện bấm chuột vào mục “Device Manager”.

Trên giao diện màn hình máy tính, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ danh sách các thiết bị USB đang được kết nối với máy tính.

Bước 3: Mặc dù Drive USB nhận đủ nhưng máy tính của bạn báo không nhận USB. Lúc này, bạn cần thực hiện thao tác sau: Kích chuột phải vào mục “USB Composite Device” và bấm chọn “USB Root Hub” sau đó tiếp tục bấm chọn “Uninstall”.

Bước 4: Máy tính sẽ nhận được thông báo như hình dưới, bạn hãy bấm vào “OK” để thực hiện xóa Driver bị lỗi của máy tính.

Bước 5: Như vậy là bạn đã gỡ được Driver USB bị lỗi và cần phải cập nhật bản Driver mới cho máy tính của mình. Cách nhanh nhất chúng tôi khuyên bạn là sử dụng phần mềm tự động cập nhật Driver nó sẽ tải về và cập nhật bản mới nhất cho bạn và khắc phục hoàn toàn lỗi không nhận USB do lỗi của Driver

Cách 2: Đặt Letter and Paths cho USB của bạn.

Bước 1:

Đầu tiên bạn thực hiện tương tự như các bước 1,2,3,4 ở cách 1.

Sau đó, hãy thực hiện thao tác rút USB và cắm lại vào máy tính.

Hãy chờ vài giây để máy tính của bạn  hoàn tất cập nhật Driver.

Lúc này nếu bạn kích chuột và chọn vào mục “Disk Mangament” thì bạn sẽ thấy ổ USB Disk 1 không hề có thêm một nhãn nào như HĐ của máy tính Disk O.

Tiếp theo, bạn hãy kích chuột phải vào ổ USB chọn vào mục “Change Drive Letter and Paths…” như hình dưới:

Bước 2: Sau đó tiếp tục thực hiện chọn mục “Add”.

Bước 3: Chọn mục “Letter” cho ổ USB có tên theo bạn đặt,có thể là G,H… Kết thúc bằng mục “OK”

Bước 5: Bấm nhập “Regedit” rồi kết thúc bằng nhấn “Enter”.

Bước 6:

Trên màn hình máy tính xuất hiện giao diện của mục “Registry Editor”, bạn hãy tìm đến thư mục theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass

Và hãy thực hiện xóa 2 key sau:

4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002BE10318 v

và 4D36E967-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

Cuối cùng để hoàn tất bạn hãy khởi động lại máy tính của mình để lưu các thay đổi vừa tạo xong. Như vậy là bạn hoàn tất thao tác đặt Letter and Paths cho USB của bạn

Cách 3: Một vài cách sửa lỗi máy tính không nhận USB khác mà bạn có thể thực hiện đơn giản và dễ dàng.

Hãy thử gắn USB ở một vài máy tính khác

Thử gắn USB ở một vài thiết bị máy tính khác để xác định nguyên nhân không nhận là ở đâu. Nếu các thiết bị máy tính đó vẫn nhận bình thường thì có thể máy tính của bạn bị hỏng phần cứng ở cổng USB hoặc lỗi phần mềm. Ngược lại, các thiết bị máy tính khác cũng không nhận thì chắc chắn là thiết bị USB của bạn đã bị hỏng.

Để khắc phục trường hợp cổng USB bị hỏng, bạn không còn cách nào khác ngoài việc phải thay lại cổng USB mới.

Làm sạch khe cắm USB và gia cố cáp nối

Trong một vài trường hợp, cũng có thể do khe cắm USB của máy tính bạn bị bám bụi bẩn hoặc bị oxy hóa do thời gian dẫn đến việc máy tính không nhận USB. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần dùng cọ mềm để vệ sinh cổng USB của máy tính và cố định lại sợi cáp USB nối từ cổng USB vào bo mạch trên máy tính là xong.

Quét tìm lại thiết bị ngoại vi đang kết nối

Để thực hiện quét lại thiết bị ngoại vi đang kết nối với máy tính của bạn. Bạn hãy thực hiện thao tác sau:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng “My Computer” trên màn hình máy tính và bấm chọn “Properties”.

Trên màn hình sẽ hiện ra dòng chữ “Scan for hardware changes” để hệ điều hành máy tính quét tìm tất cả các thiết bị ngoại vi chưa được nhận diện và sẽ tiến hành cài đặt Driver cũng như kích hoạt lại chúng.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra ở nhóm “Univeral Serial Bus controllers” để kiểm tra xem có mục nào của máy tính đang bị vô hiệu hóa không? Nếu có hãy thực hiện thử “Enable” lên là được.

Quét virus toàn bộ máy tính.

Virus cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng không kết nối USB với máy tính. Việc cần thiết của bạn là hãy sử dụng phần mềm diệt virus để quét toàn bộ máy tính xem có virus không và tiến hành diệt hết chúng tránh gây ra những ảnh hưởng khác nữa. Lỗi này là lỗi thường gặp trên win xp vì driver máy đã không còn được tích hợp với những dòng USB đời mới nữa, để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn win 10. Bạn nên tắt update win 10 cho máy trong quá trình sử dụng, để tránh ảnh hưởng tới hiệu năng cũng như công suất hoặt động của máy.

Những Cách Chữa Máy Tính Bị Lỗi Win 7 Hiệu Quả

Gỡ bỏ phần mềm vừa cài

Nếu win máy tính của bạn bị lỗi sau khi cài một phần mềm nào đó bất kỳ. Thì rất có khả năng là phần mềm này bị lỗi. Đơn giản đó là vì có thể phần mềm bạn vừa mới cài không phù hợp với phần mềm nào đó đã có sẵn trong máy tính. Hai phần mềm này bị xung khắc với nhau, từ đó khiến cho win của máy tính bị lỗi. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần xóa bỏ phần mềm vừa cài vào máy tính đi.

Đảm bảo máy tính của bạn sau đó có thể hoạt động bình thường trở lại. Một vài người sẽ bị loay hoay không biết phải làm gì. Nhưng bạn đừng lo lắng vôi. Nếu bạn chưa biết cách xóa tận gốc phần mềm này thì hãy vào Safe mode và tiến hành gỡ phần mềm này.

Loại bỏ phần cứng mới lắp thêm

Lắp thêm quá nhiều phần cứng cho máy tính của mình cũng sẽ khiến tình trạng lỗi win xảy ra. Cũng giống như việc bạn tải phần mềm về máy nhưng lại bị xung đột với phần mềm có sẵn trong máy vậy. Do đó bạn nên thử tháo những linh kiện mà bạn mới thêm vào cho máy tính của mình. Sau đó thử khởi động lại máy xem có kết quả như thế nào.

Việc làm này sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân của vấn đề bắt nguồn từ đâu. Kể cả bạn đang kết nối các thiết bị như USB, ổ cứng rời,… với máy tính thì cũng nên thử tháo ra. Chỉ nên để lại hai bộ phận là bàn phím và chuột, sau đó khởi động lại máy tính. Bởi đôi khi lắp thêm các linh kiện khác vào máy tính nhưng nguồn điện không đủ cung cấp cũng sẽ gây ra tình trạng lỗi win.

Cài lại win

Nếu sau khi thử tất cả những cách trên mà chiếc máy tính của bạn vẫn không có tiến triển tốt hơn. Thì bạn nên thực hiện biện pháp cài lại win, bởi nếu so với việc thực hiện các biện pháp trên. Thì cài lại win sẽ mất ít thời gian và đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng không phải ai cũng đều biết cài lại win cho máy tính, mà phải mang ra cửa hàng.

Nhưng nếu bạn muốn tự cài thì có thể tham khảo các bài chia sẻ, hướng dẫn trên mạng để biết cụ thể mình cần làm gì. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho máy tính thì vẫn nên mang ra tiệm máy tính để sửa chữa. Bởi đôi khi bạn cũng sẽ không chắc chắn là việc mình đang làm có hoàn toàn đúng không. Nhưng với những người thợ có tay nghề cao thì họ sẽ biết cần phải làm gì.

13 Cách Chữa Lỗi Full Disk Win 10 Triệt Để Nhất Hiện Nay

Gỡ tính năng Antivirus Windows Defender

Để gỡ tính năng này bạn chỉ cần cài đặt thêm một phần mềm diệt virus khác cho máy để hệ thống tự động gỡ bỏ. Trường hợp người dùng không muốn sử dụng bất cứ trình diệt virus nào, hãy dùng đến công cụ do Microsoft cung cấp để gỡ bỏ Windows Defender dễ dàng và nhanh chóng.

Sau khi tải về hoàn tất bạn hãy giải nén và chạy để gỡ tính năng Antivirus Windows Defender.

Vô hiệu hóa phần mềm chạy ngầm cùng Window không cần thiết

Sử dụng Troubleshooting để khắc phục lỗi Full Disk 100 Win 10

Maintenance cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi win 10 full disk, để có thể tắt tính năng này, thực hiện như sau:

Windows SmartScreen là một tính năng mới được phát triển, tích hợp từ phiên bản Win 8 trở đi. Nó có tác dụng ngăn chặn những ứng dụng nguy hiểm trên mạng, hay các liên kết người dùng đến những web lừa đảo. Hơn nữa, Windows SmartScreen còn ngăn cản cài đặt các phần mềm không được Microsoft chứng thực an toàn. Tắt tính năng này như sau:

Tiến hành vô hiệu hóa Service Superfetch

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính nhà bạn gặp phải lỗi full disk win 10 là do Service Superfetch. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn làm như sau:

Tiến hành vô hiệu hóa Windows Search

Cách sửa lỗi Full Disk Win 10 là sử dụng Ccleaner

https://www.ccleaner.com/ccleaner/download/standard

Set thêm RAM ảo để Fix lỗi Full Disk Win 10

Thiếu RAM sẽ gây nên tình trạng Full Disk Win 10 và cách khắc phục tốt nhất là hãy nâng cấp bộ nhớ RAM cho máy tính của bạn. Bạn cũng có thể Set thêm RAM ảo bằng cách:

Sau đó chọn ổ đĩa cài chứa Win của bạn (thường là ổ C).

Thường xuyên thực hiện chống phân mảnh ổ cứng

Người dùng có thể sử dụng phần mềm chống phân mảnh hoặc công cụ được tích hợp sẵn trên Windows. Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên dùng công cụ có sẵn để đảm bảo an toàn tuyệt đối hơn. Theo đó, thực hiện fix lỗi disk 100 win 10 như sau:

Tắt một số dịch vụ hệ thống để fix full disk win 10

Một số dịch vụ như Superfetch, Windows Search,… làm tiêu tốn nhiều tài nguyên máy tính và gây nên tình trạng lỗi disk 100 windows 10. Hãy tắt chúng ngay để khắc phục sự cố này:

Tắt Tips About Windows để khắc phục Win 10 bị lỗi Full Disk

Khi tính năng Tips About Windows được bật, hệ thống Windows 10 sẽ hiển thị nhiều gợi ý về cách dùng cho bạn. Chính điều đó đã góp phần gây ra lỗi full disk 100 win 10. Để xử lý tình trạng này, các bạn hãy làm như sau:

Bước 4: Bỏ tích mục Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows.