Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Chữa Lỗi Windows 7 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Cách Sửa Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine Win 7

Cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7

Tổng quan về lỗi this copy of windows is not genuine

Để có cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine nhanh nhất, bạn cần hiểu khái quát về các lỗi này. Đầu tiên cần lưu ý rằng, hệ điều hành Windows là không miễn phí, Microsoft chỉ cho phép chúng ta sử dụng miễn phí trong khoảng 30 hoặc 90 ngày tuỳ vào phiên bản, càng hiện đại thì yêu cầu càng cao. Sau khi hết hạn sử dụng, lập tức màn hình máy tính bị đen, để tăng thời gian sử dụng bạn phải mua Win có bản quyền.

Máy tính win 7 bị this copy of windows is not genuine

Hoặc một nguyên nhân khác, là có khả năng windows 7 của bạn đang sử dụng bản crack, tức là một cách dùng bản quyền chung nhưng vì một lý do nào đó mà bản crack gặp sự cố, hỏng hóc dẫn đến vấn đề này. Đôi khi người dùng sử dụng các file crack, key… tràn lan, tạo ra nhiều file ảo trên mạng mà không biết đó là sản phẩm của hacker, rất có thể máy tính, laptop của họ đã bị nhiễm phần mềm virus, nhiễm độc hại, phần mềm giả mạo…

Lỗi “This copy of windows is not genuine” được coi là một lỗi phổ biến ở hệ điều hành Windows, phổ biến nhất trên Windows Vista, XP, Windows 7, Windows 8/8.1. Để sửa lỗi this copy of windows is not genuine, bạn hãy mua bản quyền. Trường hợp bạn không muốn bỏ tiền mà vẫn tiếp tục sử dụng win theo kiểu vi phạm, không mua bản quyền thì đây là cách khắc phục được giới thiệu bởi Worklap.

Phương pháp này dùng để khắc phục lỗi “This copy of windows is not genuine” cho các phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows 7 thì bạn cần chăm chỉ làm các bước theo yêu cầu, không cầm đèn chạy trước ô tô.

Khắc phục lỗi “This copy of windows is not genuine”

Cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine đối với Windows 7 bị hết hạn dùng thử

Để kiểm tra xem win đã hết hạn chưa, các bạn nhìn vào góc phải màn hình, sẽ thấy Windows hiển thị thông báo windows lisence is expired hay không

Nếu máy tính của các bạn chưa kích hoạt thành phần được dùng thử lần nào, thì hãy nhấn vào đường link sáng màu xanh Active Windows now, hệ thống win 7 bạn đang dùng sẽ tự động chuyển tới phần bản quyền xác nhận dùng thử trong 90 ngày, còn các phiên bản khác chỉ được 30 ngày của Microsoft (với điều kiện laptop đang có kết nối Internet). Bạn chọn tiếp Active Windows online now. Bản Windows 7 Enterprise chính thức của Microsoft có thời gian dùng thử khá dài.

Sửa lỗi máy tính win 7 This Copy Of Windows Is Not Genuine

Cách sửa lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine trên hệ điều hành Windows

Cách 1: Cách khắc phục lỗi this copy of windows is not genuine bằng Command prompt

Đây được coi đơn giản nhất để sửa lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine đó là sử dụng phần cửa sổ có sắn Command prompt. Với cách này bạn có thể áp dụng trên tất cả cả phiên bản hệ điều hành Windows 7 ở dạng 32-bit và 64-bit.

Đầu tiên, chúng tôi đề nghị nhập chúng tôi vào khung Search trên Start Menu, sau đó kích chuột phải vào chúng tôi rồi chọn phần Run as administrator để mở Command prompt dưới quyền xử lý của Admin.

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập dòng chuẩn như sau: SLMGR_REARM.

Tuy nhiên, có trường hợp nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 lệnh sau: SLMGR -REARM hoặc SLMGR /REARM hoàn toàn phù hợp và tiến hành các bước tiếp

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện dòng thông tin thông báo “Command completed successfully. Please restart the system for the changes to take effect”.

Nhiệm vụ của bạn là khởi động lại hệ điều hành win 7 và kiểm tra đã sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 được chưa.

Cách 2: Ngăn, chặn win 7 ngừng xuất hiện lỗi this copy of windows is not genuine

Chúng ta đầu tiên vào Control Panel trong this pc sau đó chọn Windows Update.

Thế là bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không bao giờ xuất hiện và phải sửa lỗi this copy of windows is not genuine. Tuy nhiên lưu ý rằng bạn phần hệ điều hành này sẽ không có chế độ update phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất nữa.

Cách Sửa Lỗi Windows Is Not Genuine

Cách sửa lỗi windows is not genuine

Làm sao để sửa lỗi windows is not genuine? Câu trả lời là có rất nhiều cách, tùy vào trường hợp bạn gặp phải là gì mà thao tác sửa lỗi sẽ được đưa ra tương ứng.

Windows is not genuine là thông báo hiển thị lỗi màn hình đen trên hệ điều hành. Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho hiện tượng này xảy ra và không phải lúc nào bạn cũng áp dụng được 1 cách sửa lỗi windows is not genuine duy nhất. Muốn sửa lỗi này thành công phải phải biết áp dụng những cách khắc phục thật phù hợp với tình thế. Và hôm nay Doctorlaptop sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm điều đó.

Hướng dẫn cách sửa lỗi windows is not genuine xuất hiện khi hệ điều hành hết hạn dùng thử.

Bước đầu tiên bạn cần làm để xử lý trường hợp lỗi này chính là nhấn chọn chuột trái vào mục This Computer (đối với hệ điều hành Win 7, 8, 8.1) Hoặc My Computer (đối với Win 10).Sau thao tác vừa rồi chi tiết một loạt các tùy chọn sẽ hiển thị, nhiệm vụ của bạn là nhân chọn mục Properties ở cuối danh sách rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Thao tác với hộp thoại Properties

Sửa lỗi màn hình đen chỉ có con trỏ chuột

Làm sao để sửa lỗi windows is not genuine khi màn hình đen toàn bộ (xanh lè) và chỉ thấy con trỏ chuột? Các bước thao tác sẽ được đề cập ngay sau đây.

Bước 1: Mở giao diện chỉnh sửa trên hệ điều hành

Khi màn hình chỉ hiện thị chuột, bạn cần thực hiện mở giao diện chỉnh sửa trên hệ điều hành bằng các phím tắt trên bàn phím. Và phím tắt chúng tôi đang muốn nói đến ở đây chính là phím F8.Nhấn chọn phím f8 xong, giao diện màn hình sẽ có sự thay đổi. Tại một số mục tùy chỉnh hiển thị, bạn hãy nhấn chọn vào dòng Troubleshoot.

Bước 2: Thực hiện một chuỗi các thao tác với giao diện chỉnh sửa trên hệ điều hành

Sau khi nhấn chọn Troubleshoot, giao diện của mục này hiển thị, bạn hãy nhấn chọn mục Advanced Options.

Tiếp theo hãy nhấn chọn Startup Settings để tiến hành chính sửa

Cuối cùng bạn hãy nhấn chọn mục 5 để hoàn tất chỉnh sửa lỗi.

Sửa lỗi màn hình đen nhưng vẫn thấy icon

Bước 1: Mở hộp thoại RUN và nhập lệnh regedit

Bước 2: Thao tác với cửa sổ Regedit Editor

Sau khi cửa sổ regedit editor hiển thị, bạn sẽ thực hiện một chuỗi các thao tác với cửa sổ này để sửa lỗi windows is not genuine. Cụ thể chuỗi các thao tác này như sau:

Thực hiện chuỗi các điều hướng HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion Winlogon (thao tác này diễn ra toàn bộ ở phần giao diện bên trái)

Sau khi chọn xong mục Winlogon (ở phía giao diện bên trái) xong bạn hãy nhìn sang phía giao diện bên phải, tìm mục Shell. Nếu phần Data của mục này không có giá trị chúng tôi thì bạn hãy nhấn đúp chuột vào Shell và thêm thông tin này vào.

Bạn tiếp tục tìm đến mục Userinit và nhập giá trị Data C:Windowssystem32userinit.exe

DOCTORLAPTOP – ĐƠN VỊ CHUYÊN SỬA CHỮA LAPTOP

Cách Sửa Lỗi Màn Hình Windows 7/8/8.1/10 Bị Đen

Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine là một trong những lỗi phổ biến nhất trên hệ điều hành Windows. Lỗi này thường hay xảy ra trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10. Khi xuất hiện lỗi, màn hình máy tính của bạn sẽ chuyển sang màu đen mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng máy tính bình thường.

Tại sao Windows hay bị lỗi màn hình đen sau khi dùng được 1 thời gian?

Nguyên nhân Windows hay bị lỗi màn hình đen có thể là do:

Windows là 1 phần mềm không miễn phí, Microsoft chỉ cho chúng ta dùng thử trong 1 khoảng thời gian nhất định (30 hoặc 90 ngày tùy vào các phiên bản Windows khác nhau).

Hiện tượng màn hình đen như vậy là do Windows hết hạn dùng thử, và chúng ta phải kích hoạt hoặc mua bản quyền để thêm thời gian sử dụng.

Hoặc do người dùng sử dụng các file crack, key… tràn lan trên mạng mà không biết đó là sản phẩm của hacker, rất có thể máy tính của họ đã bị nhiễm phần mềm độc hại, phần mềm giả mạo…

1. Fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” trên hệ điều hành Windows

1.1. Fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” bằng Command prompt

Cách đơn giản nhất để fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” đó là sử dụng Command prompt. Với cách này bạn có thể áp dụng trên tất cả cả phiên bản hệ điều hành Windows 32-bit và 64-bit.

Đầu tiên nhập chúng tôi vào khung Search trên Start Menu, sau đó kích chuột phải vào chúng tôi rồi chọn Run as administrator để mở Command prompt dưới quyền Admin.

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập SLMGR_REARM.

Ngoài ra nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 lệnh sau:

SLMGR -REARM hoặc SLMGR /REARM.

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo: “Command completed successfully. Please restart the system for the changes to take effect”.

Nhiệm vụ của bạn là khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi Windows is not genuine còn xuất hiện nữa hay không.

1.2. Ngăn Windows ngừng xuất hiện lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine”

Đầu tiên vào Control Panel sau đó chọn Windows Update.

Từ giờ máy tính của bạn sẽ không xuất hiện lỗi This copy of Windows is not genuine nữa.

Tuy nhiên lưu ý rằng bạn sẽ không thể update phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất nữa.

2. Đối với Windows bị hết hạn dùng thử

Để kiểm tra, các bạn nhìn vào góc phải màn hình, sẽ thấy Windows hiển thị thông báo như hình dưới:

Nếu máy tính của các bạn chưa kích hoạt dùng thử lần nào, thì hãy nhấn vào đường link Active Windows now, hệ thống sẽ tự động chuyển tới phần xác nhận bản quyền dùng thử của Microsoft (với điều kiện máy tính phải có kết nối Internet):

Chọn tiếp Active Windows online now. Hoàn tất!

Bản Windows 7 Enterprise chính thức của Microsoft được dùng thử 90 ngày, còn các phiên bản khác chỉ được 30 ngày

3. Dùng phần mềm sửa lỗi màn hình đen

Một cách khác để loại bỏ những dòng thông báo này (hữu ích đối với những máy tính không kết nối Internet) là dùng phần mềm hỗ trợ, đó là WGA Remover

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn nút Disable WGA như trên hình, sau đó khởi động lại máy tính.

4. Lỗi màn hình đen chỉ có con trỏ chuột

Lỗi này hiển thị khiến người dùng không thể truy cập được vào màn hình chính mà chỉ hiển thị con trỏ chuột mà thôi.

Bước 1:

Khi máy tính có hiện tượng bị lỗi thì chúng ta nhấn vào nút F8 để mở giao diện chỉnh sửa trên Windows 10. Sau đó chúng ta nhấn chọn vào Troubleshoot.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn tiếp vào Advanced Options.

Bước 3:

Sau đó người dùng nhấn vào mục Startup Settings để tiến hành chỉnh sửa.

Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn chọn vào nút Restart ở bên dưới.

Bước 4:

Trong giao diện mới chúng ta nhấn vào mục số 5 Enable Safe Mode with Networking để khởi động lại máy tính ở chế độ Safe Mode.

Khi đã vào được màn hình chính, nếu máy tính vẫn hoạt động như bình thường thì máy đã tự fix lỗi. Nếu màn hình hiển thị các icon phần mềm nhưng vẫn màu đen thì có thể do lỗi xung đột giữa hai card màn hình với nhau. Lúc này bạn cần gỡ bỏ card màn hình rời và tiến hành cập nhật lại. Chúng ta truy cập vào mục Device Manager trên máy tính.

Sau đó trong giao diện mới bạn nhấn vào mục Display Adapters. Nhấn chuột phải chọn driver card đồ họa đang sử dụng rồi nhấn Uninstall để gỡ các đồ họa.

Tiếp đến chúng ta tiến hành cập nhật card đồ họa cho màn hình. Bạn đọc tham khảo cách cập nhật đồ họa trong bài viết 2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop.

5. Lỗi màn hình đen nhưng vẫn thấy icon

Một số trường hợp khi máy tính vẫn hiển thị những biểu tượng phần mềm, nhưng màn hình bị đen thì có thể do virus. Chúng ta sẽ sử dụng các phần mềm quét virus để kiểm tra lại máy tính.

Bước 1:

Sau đó người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa regedit.

Bước 2:

Người dùng truy cập vào thư mục theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon.

Nhấn chuột vào Winlogon rồi nhìn sang cột bên phải để kiểm tra tiếp nội dung.

Như vậy lỗi màn hình đen được sửa triệt để hơn ngoài việc chỉ quét virus máy tính.

Video hướng dẫn sửa lỗi màn hình đen trên Windows, lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine:

Lỗi Update Windows 10 Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Qua việc Update Windows 10, bạn giúp hệ điều hành của mình an toàn hơn, ổn định hơn. Và đặc biệt thêm các tiện ích, trải nghiệm mới. Windows 10 là bản Windows cuối cùng của Microsoft trên máy tính. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật Win10, bạn có thể gặp phải một số lỗi. Trong bài viết này, chuyên trang Microsoft sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc phục các các lỗi khi update Windows 10 thường gặp.

Lỗi Update Windows 10 thường gặp

Lỗi Window Update 0x80070246

Lỗi Window Update 0x8007371c

Lỗi Window Update 0xc1900223

Lỗi Window Update 0x80070bc2

Lỗi Windows Update 0x800706ba

Lỗi Windows Update 0x8024200B

Chạy Windows Update Troubleshooter

Trình khắc phục sự cố sẽ xác định nếu có bất kỳ sự cố nào ngăn máy tính của bạn tải xuống và cài đặt Windows Update.

Chạy tiện ích để xử lý lỗi Update Win10 bạn đang gặp phải. Windows 10 và Windows 8.1 được tích hợp công cụ này. Bạn có thể tham khảo Trình gỡ rỗi online từ Microsoft tại dây.

Xóa Windows Update cache

Thư mục Software Distribution trên Windows 10 nằm trong Windows directory. Được sử dụng để lưu trữ tạm thời các tệp được yêu cầu để cài đặt Windows Update trên máy tính.

Thực hiện xóa DNS cache

ipconfig /flushdns ipconfig /registerdns ipconfig /release ipconfig /renew

Sau khi hoàn tất chạy các lệnh trên. Bạn hãy khởi động lại máy và kiểm tra xem vấn đề của mình đã được giải quyết.

Khởi động lại máy

Update Windows 10 thông qua Media Creation Tool

Một cách khác để bạn cập nhật Windows 10 của mình lên mới nhất là thông qua Media Creation Tool của Microsoft.

Bạn theo hướng dẫn này để Tải và chạy công cụ Media Creation Tool từ Microsoft page. Chỉ lưu ý trong quá trình thực hiện, hãy chọn Upgrade this PC để tiến hành Update Windows 10 lên mới nhất.

Sử dụng công cụ DISM để chạy và sửa lỗi Update

Sự cố trong quá trình cập nhật Windows có thể do một số loại trục trặc tạm thời hoặc lỗi tệp hệ thống. Trong trường hợp như vậy, trước tiên bạn cần chạy System File Checker và sau đó là công cụ DISM để sửa các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng.

Tải về Windows 10 Update từ Microsoft Update Catalog

Tải Update phù hợp về, chạy cài đặt để tiến hành Update. Trang tải Update Windows Catalog này phù hợp với người dùng công nghệ, nhân viên IT công ty. Đối với người dùng gia đình, Microsoft khuyến nghị sử dụng Windows Update để cập nhật Windows. Vì quá trình thực hiện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Liên hệ Microsoft để nhận hỗ trợ

Sau cùng, với tất cả các nỗ lực trên mà bạn vẫn không thể giải quyết được vấn đề. Hãy liên hệ Microsoft để nhận hỗ trợ và sửa lỗi từ xa.

Chuyên trang Microsoft mong rằng với các hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn khác phực được lỗi Update Windows. Việc cập nhật Windows là rất cần thiết, hãy để Windows 10 của bạn luôn mới nhất.