【#1】Chi Phí Mổ Ung Thư Cổ Tử Cung Là Bao Nhiêu Bạn Đã Biết Rõ Chưa

Chi phí mổ ung thư cổ tử cung có đắt không? con số cụ thể là bao nhiêu đó là những gì mà bệnh nhân nghĩ đến ngay sau khi biết mình bị căn bệnh nguy hiểm này. Điều đó là hoàn toàn dễ hiểu, thế nhưng bên cạnh chi phí mổ ung thư cổ tử cung đừng quên tìm hiểu nguyên nhân ung thư cổ tử cung, triệu chứng ung thư cổ tử cung.

Chi phí mổ ung thư cổ tử cung là mối lo ngại thực sự của nhiều người khi bị bệnh. Bởi thông thường để điều trị ung thư sẽ rất tốn kém và thời gian kéo dài. Thế nên những thắc mắc xoay quanh chi phí mổ ung thư cổ tử cung chưa bao giờ có hồi kết. Tham khảo chi phí là cách để bệnh nhân chuẩn bị nguồn “lương thực” cho cuộc chiến gay go, quyết liệt này. Vậy con số ấy là bao nhiêu tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Chi phí mổ ung thư cổ tử cung

Chi phí mổ ung thư cổ tử cung cụ thể là bao nhiêu rất khó để trả lời, có những người hết ít, song có những người hết nhiều. Chúng không được quyết định như một bảng giá cho sẵn. Vậy trường hợp nào chi phí mổ thấp và cao.

Chi phí mổ ung thư cổ tử cung không hết nhiều chỉ khi bệnh đang ở giai đoạn đầu, khối ung thư còn nhỏ và chưa di căn. Ngoài ra,vị trị của khối u cũng nằm ở điểm thuận lợi cho việc cắt bỏ thì chi phí sẽ ít hơn. Từ đó, thời điểm phát hiện ung thư cổ tử cung rất quan trọng, chúng không đơn thuần mang lại cho người bệnh cơ hội chữa khỏi cao, mà còn giảm thiểu chí phí.

Chi phí mổ ung thư cổ tử cung đắt đỏ, có thể là một khoản tiền không hề nhỏ khi khối u đã phát triển mạnh, lan rộng đến khắp các tế bào cổ tử cung. Mặc dù không thể biết con số cụ thể là bao nhiêu, nhưng người nhà bệnh nhân hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đó có thể số tiền rất lớn.

Như vậy, chi phí mổ ung thư cổ tử cung nhiều hay ít đó là do tình trạng khối u phát triển. Thế nên để giảm thiểu chi phí hãy thăm khám định kỳ để phát hiện bệnh trong thời gian sớm nhất. Hơn hết chúng cũng là cách tăng cơ hội sống sót cho chính bạn.

Triệu chứng ung thư cổ tử cung là gì?

Đau bụng vùng chậu là biểu hiện của nhiều bệnh, trong đó có ung thư cổ tử cung. Khi có dấu hiện đau bụng vung chậu hãy nâng cao tinh thần cảnh giác.

Rối loạn kinh nguyệt là bệnh thường gặp ở tất cả phụ nữ. Rối loạn linh nguyệt có nhiều nguyên nhân. Đương nhiên rồi ung thư cổ tử cung cũng dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Hãy cảnh giác với những trường hợp ra máu bất thường không trong chu kỳ kinh nguyệt, vì đó rất có thể là dấu hiệu bạn đang mắc căn bệnh nguy hiểm – ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung làm tổn thương các tế bào, khiến chúng dễ bị chảy máu khi quan hệ tình dục. Đây là dấu hiệu khá rõ ràng, nhưng khó có thêm các biểu hiện viêm nhiễm đi kèm, người bệnh thường chủ quan cho rằng đó là do viêm nhiễm, thực chất ung thư đã phát triển rất mạnh.

Nguồn: Những điều cần biết về ung thư tử cung – Báo Mới

Nguyên nhân ung thư cổ tử cung

Nguyên nhân ung thư cổ tử cung rất phổ biến, có những nguyên nhân bạn có thể phòng tránh nhưng có nguyên nhân lại không? Hãy xem điều gì dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này.

Virut HPV là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh ung thư và ung thư cổ tử cung không là ngoại lệ. Virut được biết đến với nhiều chủng, có chủng gây ra ung thư. Thuốc điều trị virus này chưa hề có, nhưng đã có vắc-xin phòng bệnh.

Virut HPV lây qua đường tình dục, bởi vậy những đối tượng quan hệ tình dục vô điều kiện, bừa bãi đã tạo cho minh nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Sinh đẻ sòn sòn cũng là lý do khiến bạn vướng vào căn bệnh ung thư cổ tử cung. Hãy nghĩ đến việc sinh đẻ có kế hoạch để tránh nguy cơ mắc phải.

Nếu bạn may mắn thừa hưởng tính nết dịu dàng, mái tóc bóng mượt mà từ mẹ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc rất có thể bạn cũng bị bệnh ung thư cổ tử cung như mẹ. Hãy tầm soát ung thư 6 tháng 1 lần với những ai có nguy cơ mắc cao.

【#2】Tìm Hiểu Về Chi Phí Mổ Ung Thư Cổ Tử Cung

Chi phí mổ ung thư cổ tử cung không hết nhiều chỉ khi bệnh đang ở giai đoạn đầu, khối ung thư còn nhỏ và chưa di căn. Lúc này mức độ phẫu thuật khối u không trở nên phức tạp như các giai đoạn sau. Do vậy việc phát hiện ung thư cổ tử cung sớm hay muộn sẽ ảnh hưởng đến kết quả của việc điều trị.

Mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên thế giới, xảy ra do viêm nhiễm virus HPV, kéo dài từ 10 – 15 năm, thường ở những năm đầu sau khi quan hệ tình dục lần đầu. Loại virus này sẽ tự tiêu biến trong 1 – 2 năm nhưng một số trường hợp không tự “loại bỏ” được chúng ra khỏi cơ thể, dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh, trong đó có ung thư cổ tử cung.

Virus HPV lây qua đường tình dục từ nam sang nữ hoặc ngược lại. Chỉ cần tiếp xúc da cũng có thể dẫn đến lây nhiễm virus HPV. Bệnh ung thư cổ tử cung có những triệu chứng ban đầu giống với các bệnh phụ khoa thường gặp như viêm nhiễm, viêm âm đạo, hoặc rối loạn tiêu hóa…

Đối với người bệnh không may mắc ung thư cổ tử cung cũng không nên quá lo lắng, hiện nay có một số phương pháp điều trị tiên tiến có thể giúp người bệnh kéo dài sự sống, thậm chí loại bỏ triệt để khối u trong trường hợp phát hiện sớm.

Trong điều trị ung thư cổ tử cung, phương pháp phẫu thuật được coi là phương pháp điều trị được nhiều bác sĩ chỉ định và thực tế nó cũng đem lại những kết quả tích cực đối với người bệnh. Phẫu thuật được tiến hành trong trường hợp khối u chưa lan rộng sang các bộ phận xung quanh. Trong một số trường hợp có thể xạ trị, hóa trị trước khi phẫu thuật nhằm thu nhỏ kích cỡ của khối u hoặc dùng cho ung thư cổ tử cung tái phát.

Người bệnh trước khi tiến hành mổ ung thư cổ tử cung thường quan tâm đến nhiều vấn đề như: Ưu điểm, tác dụng phụ của phương pháp, đặc biệt chi phí mổ ung thư cổ tử cung là mối lo ngại thực sự của nhiều người khi bị bệnh. Bởi thông thường để điều trị ung thư sẽ rất tốn kém và thời gian kéo dài. Thế nên những thắc mắc xoay quanh chi phí mổ ung thư cổ tử cung chưa bao giờ có hồi kết.

Chi phí mổ ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Thực tế, không có con số cụ thể nào về chi phí mổ ung thư cổ tử cung, bởi chi phí có thể chênh lệch cao hơn hoặc thấp hơn phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân…

Chi phí mổ ung thư cổ tử cung không hết nhiều chỉ khi bệnh đang ở giai đoạn đầu, khối ung thư còn nhỏ và chưa di căn. Lúc này mức độ phẫu thuật khối u không trở nên phức tạp như các giai đoạn sau. Do vậy việc phát hiện ung thư cổ tử cung sớm hay muộn sẽ ảnh hưởng đến kết quả của việc điều trị.

Ngược lại, chi phí mổ ung thư cổ tử cung sẽ rất cao nếu như khối u đã phát triển mạnh, lan rộng đến khắp các tế bào cổ tử cung và tính chất của cuộc phẫu thuật này cũng phức tạp, rủi ro hơn nhiều.

Như vậy, chi phí mổ ung thư cổ tử cung nhiều hay ít đó là do tình trạng khối u phát triển. Thế nên để giảm thiểu chi phí hãy thăm khám định kỳ để phát hiện bệnh trong thời gian sớm nhất. Hơn hết chúng cũng là cách tăng cơ hội sống sót cho chính bạn.

【#3】Triệu Chứng, Điều Trị Bệnh Loạn Dưỡng Móng Tại Bệnh Viện Phong

Ba mức độ trầm trọng đã được biệt định ở đây là thành phần của những đặc điểm cơ bản phổ biến của khí sắc hưng phấn và sự tăng tốc và tăng lượng của hoạt động cơ thể và tâm thần. Mỗi phần chia nhỏ của mục này chỉ được sử dụng cho một giai đoạn hưng cảm đơn độc. Nếu trước hoặc sau có những giai đoạn cảm xúc khác (trầm cảm, hưng cảm hoặc hưng cảm nhẹ) thì rối loạn phải được ghi mã theo mục rối loạn cảm xúc lưỡng cực.

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN LƯỠNG CỰC

I. GIAI ĐOẠN HƯNG CẢM (F30)

Ba mức độ trầm trọng đã được biệt định ở đây là thành phần của những đặc điểm cơ bản phổ biến của khí sắc hưng phấn và sự tăng tốc và tăng lượng của hoạt động cơ thể và tâm thần. Mỗi phần chia nhỏ của mục này chỉ được sử dụng cho một giai đoạn hưng cảm đơn độc. Nếu trước hoặc sau có những giai đoạn cảm xúc khác (trầm cảm, hưng cảm hoặc hưng cảm nhẹ) thì rối loạn phải được ghi mã theo mục rối loạn cảm xúc lưỡng cực.

Bao gồm: Rối loạn lưỡng cực giai đoạn hưng cảm đơn độc.

1.1. Hưng cảm nhẹ (F30.0)

Hưng cảm nhẹ là mức độ nhẹ hơn của hưng cảm trong đó các bất thường về khí sắc và tác phong quá dai dẳng và nặng đến nổi không có thể dựa vào khí sắc chu kỳ nhưng không có ảo giác và hoang tưởng kèm theo. Trong hưng cảm nhẹ có tăng khí sắc nhẹ và dai dẳng (kéo dài ít nhất nhiều ngày), tăng năng lượng và hoạt động và thường có cảm giác thoải mái và có hiệu suất cơ thể lẫn tâm thần rõ rệt. Bệnh nhân dễ chan hòa, ba hoa, suồng sã, tăng tính dục và giảm nhu cầu ngủ. Các triệu chứng này thường có nhưng đến mức độ làm gián đoạn trầm trọng công việc hoặc làm cho xã hội ruồng bỏ.

Thông thường bệnh nhân dễ chan hòa khoái cảm nhưng có thể trở nên cáu kỉnh, tự phụ và thô lỗ. Khả năng tập trung và sự chú ý có thể bị suy giảm, do vậy làm giảm khả năng yên tâm khi làm việc hoặc thư giãn, giải trí nhưng điều này có thể không ngăn cản được bệnh nhân quan tâm đến những hoạt động và những mạo hiểm hoàn toàn mới hoặc tiêu pha hơi nhiều.

Các nguyên tắc chỉ đao chẩn đoán

Nhiều nét trình bày ở trên phù hợp với sự tăng hoặc sự thay đổi khí sắc và tăng hoạt động, phải xuất hiện ít nhất nhiều ngày liên tục, phải biểu hiện tới mức độ dai dẳng hơn so với sự mô tả rối loạn khí sắc chu kỳ. Có trở ngại đáng kể đối với công việc hay hoạt động xã hội là phù hợp với chuẩn đoán hưng cảm nhẹ, nhưng nếu có sự phá vỡ trầm trọng hoặc hoàn toàn những hoạt động đó, thì nên chẩn đoán là trạng thái hưng cảm

Chẩn đoán phân biệt:

Hưng cảm nhẹ bao gồm một loạt những rối loạn về khí sắc và mức độ hoạt động giữa khí sắc chu kỳ và hưng cảm . Tăng hoạt động, không nghỉ (và thường sút cân) cần được phân biệt với những triệu chứng giống như thế xảy ra trong bệnh cường giáp trạng và bệnh chán ăn tâm thần: trạng thái biểu hiện sớm của “trầm cảm kích động” đặc biệt ở tuổi trung niên muộn có thể bề ngoài giống như hưng cảm nhẹ với tính chất cau có khác nhau. Những bệnh nhân có triệu chứng ám ảnh nặng có thể có một số hoạt động về đêm để hoàn thành những nghi thức dọn dẹp nhà cửa, những cảm xúc của họ thường ngược lại với những điều như đã mô tả ở đây.

Khi một giai đoạn ngắn của hưng cảm nhẹ xuất hiện như là giai đoạn đầu hoặc hậu quả của hưng cảm. Thì thường không cần phân biệt riêng lẻ hưng cảm nhẹ.

1.2. Hưng cảm không có các triệu chứng loạn thần

Khí sắc tăng cao không tương xứng với hoàn cảnh riêng của đối tượng và có thể thay đổi từ vui vẻ vô tư đến kích động gần như không thể kiểm tra được. Sự hưng phấn thường kèm theo tăng năng lượng, đưa đến hoạt động thái quá, nói nhanh và giảm nhu cầu ngủ. Mất khả năng kiềm chế xã hội thông thường, chú ý không thể duy trì được, thường đãng trí rõ rệt. Tự cao quá mức, ý tưởng khuyếch đại hoặc quá lạc quan được bộc lộ một cách tự do.

Các rối loạn tri giác có thể xảy ra, như đánh giá màu sắc một cách đặc biệt rực rỡ (thường là đẹp) bận tâm đến những chi tiết tinh vi về bề mặt hay cấu trúc và nhạy cảm chủ quan về ranh giới. Bệnh nhân có thể lao vào những mưu đồ ngông cuồng không thực tế, tiêu tiền một cách liều lĩnh hoặc trở nên công kích, đam mê si tình hoặc đùa tếu trong những tình huống không thích hợp. Trong một vài giai đoạn hưng cảm, khí sắc cau có, ngờ vực hơn là hưng phấn. Cơn đau xảy ra phổ biến nhất ở lứa tuổi 15 – 30 nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ tuổi nào từ trẻ em lớn đến tuổi 70 hoặc 80.

Các nguyên tắc chỉ đạo chẩn đoán

Giai đoạn hưng cảm phải kéo dài ít nhất 1 tuần và phải đủ nặng làm gián đoạn nhiều hay ít công việc và hoạt động xã hội thông thường. Thay đổi khí sắc phải kèm theo tăng năng lượng và nhiều triệu chứng đã nêu ở trên (đặc biệt nói nhanh, giảm nhu cầu ngủ, tính tự cao và lạc quan quá độ).

1.3. Hưng cảm có các triệu chứng loạn thần

Bệnh cảnh lâm sàng là một thể nặng của hưng cảm như đã mô tả ở mục .Tự đánh giá quá mức và ý tưởng tự cao có thể phát triển thành hoang tưởng và sự cáu kỉnh và ngờ vực có thể trở thành hoang tưởng bị hại. Trong những trường hợp nặng các hoang tưởng tự cao hay tôn giáo về nguồn gốc hay vai trò có thể nổi bật và tư duy phi tán, nói nhanh có thể làm cho người khác không thể hiểu được bệnh nhân. Hoạt động thể lực mạnh và kéo dài và kích động có thể dẫn đến xâm phạm hoặc hung bạo và xao nhãng ăn uống và vệ sinh cá nhân có thể dẫn đến trạng thái mất nước và lơ là bản thân nguy hiểm. Nếu cần thiết, hoang tưởng hoặc ảo giác có thể được biệt được là có hoặc không phù hợp với khí sắc “không phù hợp” được hiểu là gồm các hoang tưởng và ảo giác trùng lập về mặt cảm xúc như những hoang tưởng liên hệ không có nội dung tội lỗi hoặc những tiếng nói với bệnh nhân về những sự việc nào đó không có ý nghĩa cảm xúc đặc biệt.

Chẩn đoán phân biệt : Một trong những vấn đề phổ biến nhất là phân biệt rối loạn này với bệnh nhân tâm thần phân liệt, đặc biệt nếu các giai đoạn phát triển bỏ qua trạng thái hưng cảm nhẹ và bệnh nhân chỉ được xem xét lúc cao điểm của bệnh khi các hoang tưởng mở rộng, lời nói không hiểu được và kích động dữ dội có thể làm mờ đi rối loạn cảm xúc cơ bản. Bệnh nhân hưng cảm đáp ứng tốt với thuốc an thần kinh có thể có vấn đề chẩn đoán phân biệt tương tự vào giai đoạn người bệnh đã trở lại mức bình thường cả hoạt động cơ thể và tâm thần nhưng vẫn còn hoang tưởng hoặc ảo giác. Những ảo giác hoặc hoang tưởng nhất thời như đã biệt định cho bệnh tâm thần phân liệt cũng có thể được phân loại như là rối loạn không phù hợp với khí sắc, nhưng nếu những triệu chứng trên đó chiếm ưu thế và kéo dài, thì chẩn đoán rối loạn phân liệt cảm xúc có thể thích hợp hơn.

Bao gồm: sững sờ hưng cảm.

1.4. Các giai đoạn hưng cảm khác

1.5. Giai đoạn hưng cảm, không biệt định

Bao gồm: hưng cảm không biệt định khác (NOS).

II. RỐI LOẠN CẢM XÚC LƯỠNG CỰC

Rối loạn này có đặc điểm là những giai đoạn lặp đi lặp lại (ít nhất là 2 lần), trong đó các mức độ khí sắc và hoạt động của bệnh nhân bị rối loạn đáng kể, trong một số trường hợp rối loạn biểu hiện bằng tăng khí sắc, tăng năng lượng và tăng hoạt động (hưng cảm hoặc hưng cảm nhẹ) và trong một số trường hợp khác là sự hạ thấp khí sắc, giảm năng lượng và giảm hoạt động (trầm cảm). Điểm đặc trưng là bệnh thường hồi phục hoàn toàn giữa các giai đoạn và tỷ lệ mắc bệnh ở hai giới gần như bằng nhau hơn so với các rối loạn khí sắc khác. Vì vậy những bệnh nhân chỉ có những giai đoạn hưng cảm tái diễn tương đối hiếm và giống với (theo bệnh sử gia đình, nhân cách tiền bệnh lý, tuổi khởi phát và tiên lượng bệnh dài hạn) những người cũng có ít nhất các giai đoạn trầm cảm nhất thời, những bệnh nhân như vậy được phân loại như là lưỡng cực .

Các giai đoạn hưng cảm thường bắt đầu đột ngột và thường kéo dài từ hai tuần đến 4 – 5 tháng (thời gian trung bình khoảng 4 tháng). Trầm cảm có khuynh hướng kéo dài lâu hơn (thời gian trung bình khoảng 6 tháng), mặc dù hiếm thấy kéo dài trên 1 năm, trừ trường hợp ở những người cao tuổi. Các giai đoạn của cả hai loại rối loạn thường xảy ra sau các sự kiện gây stress trong đời sống hoặc sang chấn tâm thần khác, nhưng sự có mặt có stress này không thiết yếu để dùng làm chẩn đoán. Giai đoạn đầu tiên có thể xảy ra ở bất kỳ tuổi nào từ trẻ đến già. Tần số các giai đoạn bệnh và mô hình thuyên giảm và tái phát cả hai đều rất đa dạng, mặc dù với thời gian thuyên giảm có khuynh hướng ngày càng ngắn hơn và trầm cảm có khuynh hướng trở thành phổ biến hơn và kéo dài hơn sau tuổi trung niên.

Mặc dù khái niệm ban đầu về “loạn thần hưng trầm cảm” cũng bao gồm những bệnh nhân chỉ bị trầm cảm, thuật ngữ “rối loạn hoặc loạn thần hưng trầm cảm” được sử dụng chủ yếu hiện nay như một từ đồng nghĩa với rối loạn lưỡng cực.

Bao gồm: Bệnh loạn thần hoặc phản ứng hưng trầm cảm

Loại trừ: rối loạn lưỡng cực, giai đoạn hưng cảm đơn độc, khí sắc chu kỳ

2.1. Rối loạn cảm xúc lưỡng cực, hiện tại giai đoạn hưng cảm nhẹ

Các nguyên tắc chỉ đao chẩn đoán.

Để chẩn đoán xác định

a. Giai đoạn hiện nay phải có đầy đủ các tiêu chuẩn cho hưng cảm nhẹ : và

b. Phải có ít nhất một giai đoạn rối loạn cảm xúc khác (hưng cảm nhẹ, hưng cảm, trầm cảm hoặc hỗn hợp) trước đây.

2.2. Rối loạn cảm xúc lưỡng cực, hiện tại giai đoạn hưng cảm không có các triệu chứng loạn thần

Các nguyên tắc chỉ đao chẩn đoán

Để chẩn đoán xác định:

a. Giai đoạn hiện nay phải có đầy đủ các tiêu chuẩn của hưng cảm không có các triệu chứng loạn thần : và

b. Ít nhất phải có một giai đoạn rối loạn cảm xúc khác (hưng cảm nhẹ, hưng cảm, trầm cảm, hoặc hỗn hợp) trong quá khứ.

2.3. Rối loạn cảm xúc lưỡng cực, hiện tại giai đoạn hưng cảm có các triệu chứng loạn thần

Các nguyên tắc chỉ đao chẩn đoán

Để chẩn đoán xác định:

a. Giai đoạn hiện nay phải có đầy đủ các tiêu chuẩn của hưng cảm có các triệu chứng loạn thần : và

b. Ít nhất phải có một giai đoạn rối loạn cảm xúc khác (hưng cảm nhẹ, hưng cảm, trầm cảm, hoặc hỗn hợp) trong quá khứ.

Nếu cần thiết, hoang tưởng hoặc ảo giác có thể biệt định là phù hợp hoặc không phù hợp với khí sắc

2.4. Rối loạn cảm xúc lưỡng cực, hiện tại giai đoạn hỗn hợp

Bệnh nhân đã có ít nhất một giai đoạn rối loạn cảm xúc hưng cảm, hưng cảm nhẹ hoặc hỗn hợp trong quá khứ và hiện tại biểu lộ hoặc pha trộn hoặc thay đổi nhanh chóng các triệu chứng hưng cảm, hưng cảm nhẹ và trầm cảm.

Các nguyên tắc chỉ đạo chẩn đoán

Mặc dù hình thái điển hình nhất của rối loạn cảm xúc lưỡng cực bao gồm những giai đoạn trầm cảm và hưng cảm thay thế nhau và cách nhau bằng những thời kỳ khí sắc bình thường, các giai đoạn này cũng thường thấy khí sắc trầm kèm theo hoạt động thái quá và nói nhiều vào những ngày hay tuần cuối, hoặc khí sắc hưng cảm và ý tưởng tự cao, kèm theo kích động, mất năng lượng và giảm dục năng. Triệu chứng trầm cảm và hưng cảm nhẹ hoặc hưng cảm có thể chuyển đổi một cách nhanh chóng từ ngày này sang ngày khác và từ giờ này sang giờ khác.

Chỉ có thể làm chẩn đoán rối loạn cảm xúc lưỡng cực hỗn hợp nếu cả 2 nhóm triệu chứng đều nổi bật trong phần lớn giai đoạn hiện tại của bệnh và nếu giai đoạn này kéo dài ít nhất 2 tuần.

Loại trừ: giai đoạn rối loạn cảm xúc hỗn hợp đơn độc

2.5. Rối loạn cảm xúc lưỡng cực, hiện tại thuyên giảm

Bệnh nhân có ít nhất một giai đoạn cảm xúc hưng cảm, hưng cảm nhẹ hoặc hỗn hợp trong quá khứ và thêm vào đó ít nhất một giai đoạn cảm xúc khác: hưng cảm nhẹ, hưng cảm, trầm cảm hoặc hỗn hợp, nhưng hiện nay bệnh nhân không có một rối loạn cảm xúc nào đáng kể và không có như vậy trong nhiều tháng.

Tuy nhiên bệnh nhân có thể tiếp nhận điều trị để làm giảm nguy cơ xuất hiện các giai đoạn rối loạn trong tương lai.

2.6. Các rối loạn cảm xúc lưỡng cực khác

Bao gồm: rối loạn lưỡng cực II các giai đoạn hưng cảm tái phát.

2.7. Rối loạn cảm xúc lưỡng cực, không biệt định

III. GIAI ĐOẠN TRẦM CẢM

a. Giảm sút sự tập trung và sự chú ý.

b. Giảm sút tính tự trọng và lòng tự tin.

c. Những ý tưởng bị tội và không xứng đáng (kể cả ở trong giai đoạn nhẹ).

d. Nhìn vào tương lai ảm đạm và bi quan.

e. Ý tưởng và hành vi tự hủy hoại hoặc tự sát.

f. Rối loạn giấc ngủ.

g. Ăn ít ngon miệng.

Khí sắc giảm thay đổi ít từ ngày này sang ngày khác và thường không tương ứng với hoàn cảnh, còn có thể biến đổi đặc biệt trong ngày càng về sau càng rõ. Cũng như với giai đoạn hưng cảm các bệnh cảnh lâm sàng có biến đổi rõ rệt tùy theo cá nhân và những biểu hiện không điển hình là đặc điểm phổ biến ở tuổi thanh thiếu niên. Trong một số trường hợp, lo âu, buồn phiền, kích động thỉnh thoảng có thể nổi bật hơn là trầm cảm và sự thay đổi cảm xúc có thể bị che đậy bởi những nét thêm vào như là cau có, lạm dụng rượu, tác phong kích thích và các triệu chứng sợ ám ảnh và triệu chứng ám ảnh có từ trước tăng lên, hoặc bị che đậy bởi lo âu nghi bệnh.

Đối với những giai đoạn trầm cảm thuộc 3 mức độ thường cần phải có ít nhất 2 tuần để làm chẩn đoán, nhưng cũng có thể cần thời gian ngắn hơn nếu triệu chứng nặng bất thường và khởi phát nhanh.

Một số triệu chứng trên có thể rõ rệt và phát triển những nét đặc trưng, các triệu chứng đó được nhiều người coi là có ý nghĩa lâm sàng đặc biệt. Những ví dụ điển hình nhất của các triệu chứng cơ thể này đó là: (xem lời mở đầu ở phần này) mất quan tâm hay ham thích trong những hoạt động thường ngày gây thích thú, không có phản ứng cảm xúc với những sự kiện và môi trường xung quanh thường có thể làm cho vui thích, buổi sáng thức giấc trước giờ thường ngày 2 giờ hoặc sớm hơn, trạng thái trầm cảm thường xấu hơn vào buổi sáng, chứng cớ khách quan về sự chậm chạp tâm lý vận động hoặc kích động (được người khác nhận thấy hoặc kể lại), ăn mất ngon rõ rệt, sút cân (thường quy định và hụt đi 5% hoặc nhiều hơn trọng lượng cơ thể tháng trước), mất dục năng rõ rệt. Thông thường, hội chứng cơ thể này không được xem như có, trừ phi khoảng 4 trong số những triệu chứng trên có chắc chắn.

Các mức độ trầm trọng này được biệt định để bao trùm nhiều loại trạng thái lâm sàng, gặp ở các thể khác nhau trong thực hành tâm thần học.

Bệnh nhân với các giai đoạn trầm cảm nhẹ thường gặp trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế chung, còn các đơn vị điều trị bệnh nhân tâm thần nội trú thì chữa bệnh nhiều hơn những bệnh nhân bị trầm cảm mức độ nặng.

Các hành vi tự hủy hoại kết hợp với những rối loạn khí sắc (cảm xúc), phổ biến nhất là tự đầu độc bằng thuốc đã được kê đơn, cần phải được ghi theo mã phụ của chương XX-ICD 10 (X60 -X84). Các mã này không đòi hỏi phải phân biệt giữa ý định tự sát và suýt tự sát, bởi vì cả 2 loại này đều nằm trong mục chung về tự hủy hoại.

Phân biệt giữa các giai đoạn trầm cảm nhẹ, vừa và nặng dựa vào một sự phán đoán lâm sàng phức tạp, cần tính đến số lượng, loại và mức độ trầm trọng của triệu chứng hiện có. Phạm vi của các hoạt động xã hội và nghề nghiệp thường là một điểm hướng dẫn chung có ích trong khi xác định các mức độ trầm trọng của giai đoạn trầm cảm nặng, nhưng các ảnh hưởng cá nhân, xã hội, văn hóa làm gián đoạn mối quan hệ mềm mại giữa mức độ trầm trọng của các triệu chứng và hiệu suất xã hội là đủ phổ biến và mạnh mẽ để làm cho việc đưa hiệu suất xã hội thành một tiêu chuẩn chủ yếu của mức độ trầm trọng trở nên không thận trọng.

Sự có mặt của mất trí (F00 – F03) hoặc chậm phát triển tâm thần (F70 – F79) không loại trừ chẩn đoán về một giai đoạn trầm cảm còn có thể điều trị được, nhưng do khó giao tiếp với bệnh nhân, có thể cần phải dựa vào những triệu chứng cơ thể có thể quan sát khách quan để làm chẩn đoán như chậm chạp tâm thần vận động mất ngon miệng, sút cân và rối loạn giấc ngủ.

Bao gồm: những giai đoạn của phản ứng trầm cảm đơn độc, trầm cảm nặng (không có các triệu chứng loạn thần), trầm cảm tâm sinh hoặc trầm cảm phản ứng

3.1. Giai đoạn trầm cảm nhẹ

Các nguyên tắc chỉ đao chẩn đoán

Khí sắc trầm, mất quan tâm và thích thú, tăng mệt mỏi thường được coi là những triệu chứng điển hình nhất của trầm cảm và ít nhất phải có hai trong những triệu chứng đó, cộng thêm ít nhất là hai trong số những triệu chứng khác đã được mô tả ở mục (F32.-) để chẩn đoán xác định. Không có triệu chứng nào trong số đó ở mức độ nặng. Thời gian tối thiểu của cả các giai đoạn khoảng 2 tuần.

Bệnh nhân với trầm cảm nhẹ thường buồn chán bởi các triệu chứng đó, khó tiếp tục công việc thường ngày và hoạt động xã hội, nhưng có khả năng không dừng hoạt động hoàn toàn. Chữ số thứ 5 có thể được sử dụng để biệt định sự có mặt của hội chứng cơ thể.

* Không có các triệu chứng cơ thể

Phải có đủ tiêu chuẩn cho một giai đoạn trầm cảm nhẹ và có ít hoặc không có triệu chứng cơ thể.

* Có các triệu chứng cơ thể

Phải có đủ tiêu chuẩn cho một giai đoạn trầm cảm nhẹ và cũng có 4 hoặc nhiều hơn triệu chứng cơ thể

3.2. Giai đoạn trầm cảm vừa

Các nguyên tắc chỉ đao chẩn đoán

Có ít nhất 2 trong 3 triệu chứng điển hình nhất đặc trưng cho giai đoạn trầm cảm nhẹ (F32.0), cộng thêm ít nhất 3 (và tốt hơn 4) những triệu chứng khác. Nhiều triệu chứng có thể biểu hiện rõ rệt, những điều này không nhất thiết nếu có rất nhiều loại triệu chứng khác nhau. Thời gian tối thiểu của cả giai đoạn này vào khoảng 2 tuần.

Bệnh nhân với giai đoạn trầm cảm vừa sẽ thường có nhiều khó khăn để tiếp xúc hoạt động xã hội, nghề nghiệp hoặc công việc gia đình.

Chữ số thứ 5 có thể được sử dụng để biệt định sự xuất hiện của các triệu chứng cơ thể.

* Không có các triệu chứng cơ thể (F32.10)

Có đầy đủ tiêu chuẩn của một giai đoạn trầm cảm vừa và có ít hoặc không có triệu chứng cơ thể

* Có các triệu chứng cơ thể (F32.11)

Có đầy đủ tiêu chuẩn cho một giai đoạn trầm cảm vừa và có 4 hoặc nhiều hơn các triệu chứng cơ thể. (Nếu chỉ có 2 hoặc 3 triệu chứng cơ thể nhưng chúng trầm trọng khác thường thì việc sử dụng mục này có thể được chấp nhận).

3.3. Giai đoạn trầm cảm nặng, không có các triệu chứng loạn thần (F32.2)

Trong giai đoạn trầm cảm nặng, người bệnh thường biểu lộ buồn chán nặng hoặc kích động trừ khi biểu hiện chậm chạp rõ rệt. Mất tự tin hoặc cảm thấy vô dụng hoặc tội lỗi dường như chiếm ưu thế. Tự sát là hành vi nguy hiểm rõ ràng trong những trường hợp đặc biệt trầm trọng. Ở đây thấy rằng hội chứng cơ thể hầu như luôn luôn có mặt trong giai đoạn trầm cảm nặng.

Các nguyên tắc chỉ đạo chẩn đoán

Có 3 trong số những triệu chứng điển hình để khẳng định giai đoạn trầm cảm nhẹ và vừa (F32.0 , F32.1), cộng thêm ít nhất 4 triệu chứng khác và một số phải đặc biệt nặng. Tuy nhiên, nếu những triệu chứng quan trọng như kích động hoặc chậm chạp rõ nét bệnh nhân có thể không muốn hoặc không thể mô tả nhiều triệu chứng một cách chi tiết. Trong những trường hợp như vậy, việc phân loại toàn bộ một giai đoạn trầm trọng có thể vẫn còn được chấp nhận. Giai đoạn trầm cảm thường kéo dài ít nhất 2 tuần, nhưng nếu các triệu chứng đặc biệt nặng và khởi phát rất nhanh thì có thể làm chẩn đoán này trước 2 tuần.

Trong giai đoạn trầm cảm nặng, người bệnh có thể ít khả năng tiếp tục được công việc xã hội, nghề nghiệp hoặc công việc gia đình, trừ phi ở phạm vi rất hạn chế.

Mục này chỉ được sử dụng cho các giai đoạn trầm cảm nặng đơn độc không có các triệu chứng loạn thần kèm theo,còn các giai đoạn về sau phải sử dụng mục rối loạn trầm cảm tái diễn (F33.-).

Bao gồm:

các giai đoạn đơn độc của trầm cảm kích động sầu uất hoặc trầm cảm sinh thể không có các triệu chứng loạn thần.

3.4. Giai đoạn trầm cảm nặng kèm theo các triệu chứng loạn thần (F32.3)

Các nguyên tắc chỉ đạo chẩn đoán

Một giai đoạn trầm cảm nặng thỏa mãn các tiêu chuẩn đã nêu ra trong mục F32.2 ở trên và trong đó có các hoang tưởng, ảo giác hoặc sững sờ trầm cảm. Các hoang tưởng thường bao gồm những ý tưởng tội lỗi, thấp hèn, hoặc những tai họa sắp xảy ra, trách nhiệm bệnh nhân phải gánh chịu. Những ảo thanh hoặc ảo khứu thường là gọng kết tội hoặc phỉ báng hoặc mùi rác mục hoặc thịt thối rửa. Sự chậm chạp tâm thần vận động nặng có thể dẫn đến sững sờ. Nếu cần, hoang tưởng hoặc ảo giác có thể được phân rõ là phụ hợp hoặc không phù hợp với rối loạn khí sắc (xem mục F30.2).

Chẩn đoán phân biệt

: Sững sờ trầm cảm phải được phân biệt với tâm thần phân liệt căng trương lực (F20.2) với sững sờ phân ly (F44.2) và với dạng sững sờ thực tổn. Mục này chỉ được sử dụng cho những giai đoạn rối loạn đơn độc trầm cảm nặng có kèm theo các triệu chứng loạn thần, cho những giai đoạn về sau phải sử dụng mục rối loạn trầm cảm tái diễn (F33.-).

Bao gồm:

các giai đoạn đơn độc trầm cảm nặng có các triệu chứng loạn thần, trầm cảm loạn thần, loạn thần trầm cảm tâm sinh, loạn thần trầm cảm phản ứng.

IV. ĐIỀU TRỊ

4.1. NGUYÊN TẮC

* RL lưỡng cực là một bệnh mạn tính, cần được chăm sóc lâu dài

* Dựa vào hóa dược liệu pháp để giảm độ nặng triệu chứng, ổn định khí sắc, ngừa tái phát

* Các biện pháp can thiệp tâm lý có hiệu quả tốt

* Thông tin về bệnh và điều trị cần được cung cấp cho bệnh nhân và thân nhân

Bệnh nhân được điều trị ở cấp độ thích hợp nhất theo mức độ bệnh của mình

4.2. CÁC XÉT NGHIỆM HỖ TRỢ

a) Chẩn đoán hình ảnh (CT scan não, IRM não): phục vụ cho mục tiêu chẩn đoán khi cần chẩn đoán phân biệt với một loạn thần thực thể khi cần

b) Điện não đồ, lưu huyết não, siêu âm não: phục vụ cho mục tiêu chẩn đoán khi cần chẩn đoán phân biệt với một loạn thần thực thể khi cần

c) Các trắc nghiệm tâm lý và các thang lượng giá: hỗ trợ cho việc chẩn đoán, theo dõi diễn tiến bệnh khi cần (YMRS, Hamilton, Beck, Montgomery & Asberg…)

d) Công thức máu và nước tiểu, các xét nghiệm sinh hóa, chức năng gan thận, dịch não tủy, xét nghiệm phân: hỗ trợ cho việc chẩn đoán, theo dõi diễn tiến bệnh khi cần

e) Điện tâm đồ, siêu âm, X quang: hỗ trợ cho việc theo dõi diễn tiến bệnh khi cần

4.3. NHẬP VIỆN NỘI TRÚ

Bệnh nhân RLLC sẽ có chỉ định nhập viện khi kích động, tự sát, bỏ ăn uống, hành vi nguy hiểm cho bản thân và xung quanh, khi cần theo dõi bệnh, khi cần thay đổi phác đồ điều trị thích hợp, khi có bệnh lý khác kết hợp gây mất quân bình tâm thần

4.4. ĐIỀU TRỊ HƯNG CẢM

☆ Bảo đảm an toàn, thiết lập chế độ quản lý điều trị thích hợp

☆ Ngưng thuốc chống trầm cảm, café, rượu, chất gây nghiện

☆ Loại trừ yếu tố nội khoa

☆ Hành vi liệu pháp, giáo dục tâm lý

☆ Ưu tiên nhóm điều hòa khí sắc (Lithium, nhóm muối Valproate), nhóm CLT mới (Olanzapine, Risperidone, Seroquel XR, Ziprazidone, Aripiprazole). Đơn trị hoặc phối hợp khi kém đáp ứng.

☆ Có thể sử dụng nhóm điều hòa khí sắc khác (Carbamazepine), nhóm CLT mới khác (Clozapine), nhóm CLT cổ điển (Haloperidol, Chlorpromazine, Thioridazine, Thiothixene, Pimozide.). Đơn trị hoặc phối hợp khi kém đáp ứng, ngoài ra phối hợp các nhóm trên với Benzodiazepine, chỉ định choáng điện khi không đáp ứng

☆Có thể sử dụng nhóm điều hòa khí sắc khác (Lamotrigine), nhóm thuốc kháng động kinh (Oxcarbazepine, Gabapentine, Topiramate, Tiagabine, Levetiracetam, Zonisamide )

☆ Kết hợp các nhóm thuốc ngủ, chống lo âu trong giai đoạn đầu để kiểm soát kích động, mất ngủ.

☆ Phối hợp tâm lý liệu pháp

4.5. ĐIỀU TRỊ TRẦM CẢM LƯỠNG CỰC

☆ Ưu tiên Quetiapine, nhóm CLT mới kết hợp (Olanzapine + Fluoxetine), nhóm điều hòa khí sắc (Lithium, Lamotrigine). Đơn trị hoặc phối hợp khi kém đáp ứng.

☆ Có thể sử dụng nhóm điều hòa khí sắc khác (muối Valproat, Carbamazepine), nhóm CLT mới (Olanzapine đơn thuần, Risperidone, Ziprazidone, Aripiprazole, Clozapine) phối hợp nhóm chống trầm cảm

☆ ECT được chỉ định khi không đáp ứng

☆ Phối hợp tâm lý liệu pháp

☆ Một số liệu pháp khác kết hợp khi kém đáp ứng với các trị liệu trên

Hormone tuyến giáp Pramipexole Modafinil Topiramate Chất hưng thần

Hạn chế giấc ngủ

Ánh sáng liệu pháp

Kích thích dây X

Liệu pháp dinh dưỡng

Kích thích từ trường xuyên sọ (TMS)

4.6. THUỐC ĐIỀU TRỊ

– Thuốc điều hòa khí sắc (thuốc & liều dùng xem phụ lục)

– Thuốc chống trầm cảm (thuốc & liều dùng xem phụ lục)

– Thuốc chống loạn thần (thuốc & liều dùng xem phụ lục)

– Thuốc tăng cường tuần hoàn não & bồi bổ thần kinh (thuốc & liều dùng xem phụ lục)

– Thuốc chống lo âu (thuốc & liều dùng xem phụ lục)

4.7. XỬ TRÍ TÁC DỤNG PHỤ VÀ BIẾN CHỨNG

4.7.1. THUỐC ĐIỀU HÒA KHÍ SẮC

a. NHÓM VALPROATE

– Tác dụng phụ trên dạ dày – ruột với biểu hiện (buồn nôn, nôn, khó tiêu, tiêu chảy). Những biểu hiện này thường lành tính, giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên nếu kéo dài thì điều trị bằng các chất kháng thụ thể H 2 như Cimetidine, Famotidine, Sucrafate

– Tác dụng phụ trên hệ thần kinh như an dịu, thất điều (anxia), loạn vận động, run. Các triệu chứng an dịu, thất điều thường hết khi giảm liều. Nếu run nhiều có thể xử trí bằng chất đối vận p adrenergic như propranolol

– Rụng tóc. Có thể kèm theo vitamin hoặc kẽm để hạn chế việc rụng tóc

– Tăng cân. Khuyên BN tiết chế chất béo và tăng cường hoạt động thể chất

– Gây đa nang buồng trứng hoặc tăng nồng độ androgen ở phụ nữ gây rối loạn kinh nguyệt, béo phì. Thuốc gây quái thai trong 3 tháng đầu của thai kì. Nên cân nhắc trong vấn đề lựa chọn thuốc cho BN nữ trẻ, trong tuổi sinh sản và phải giải thích rõ ràng tác dụng phụ cho BN biết.

b. CARBAMAZEPINE

– Tác động lên hệ thần kinh trung ương: chóng mặt, an dịu, thất điều, nhìn đôi. Nên chú ý phòng ngừ bằng dùng liều thấp, tăng liều dần dần.

– Gây giảm bạch cầu. Nên theo dõi công thức máu BN hàng tháng trong vòng 6 – 12 tháng. Ngưng thuốc khi BC giảm nhiều. Lưu ý BN báo ngay cho BS khi có triệu chứng sốt, đau họng, đốm xuất huyết… trong quá trình điều trị

– Trên hormone: Trong giai đoạn đầu điều trị, thuốc gây giảm hormone tuyến giáp T3, T4 nhưng không tăng TSH. Sau đó thì T3, T4 có thể trở về giới hạn bình thường

– Làm hạ Na máu do kích thích trực tiếp hoặc gián tiếp lên chức năng vasopssin. Cần kiểm tra ion đồ máu khi BN có biểu hiện lú lẫn, đau đầu, yếu cơ

– Thuốc làm tăng nhẹ men gan. Trường hợp tăng cao và kéo dài nên ngừng thuốc. Nên theo dõi chức năng gan mỗi 6 – 12 tháng

– Phát ban ở da, thường là ban dạng sẫn, trường hợp nặng có hiện tượng bong tróc như hội chứng Stevens – Johnson, hội chứng Lyell (hoại tử biểu bì nhiễm độc). Nên ngừng thuốc ngay lập tức khi thấy xuất hiện ban đỏ ở da.

C. LITHIUM

– Trên hệ thần kinh: giảm trí nhớ, bồn chồn, khó chịu, phản ứng chậm chạp, thiếu tự chủ, tư duy chậm chạp.Các triệu chứng này cải thiện khi giảm liều

– Run tay. Nên giảm liều hoặc sử dụng chất đối vận p adrenergic như propranolol

– Trên tim mạch: làm thay đổi sóng T trên EEG

– Gây đa niệu, gây ảnh hưởng đến chức năng nghề nghiệp, gây mất ngủ, mất nước. Nên giảm liều, bù dịch điện giải.

4.7.2. THUỐC CHỐNG TRẦM CẢM

a. NHÓM THUỐC CHỐNG TRẦM CẢM 3 VÒNG

– Trên hệ thần kinh thực vật: do ức chế thụ thể muscarinic nên thuốc gây ra tác dụng phụ kháng cholinergic như: khô miệng, táo bón, nhìn mờ, tiểu khó, tăng nhãn áp ở BN bị glaucoma góc đóng. Trong trường hợp nặng như tăng nhãn áp, liệt ruột thì nên ngừng thuốc. Nên chú ý khi điều trị ở người già

– Trên tim mạch: hạ huyết áp tư thế thường gặp ở người già, tăng nhịp tim.

– Có thể tăng men gan nhưng ở mức độ nhẹ Nếu tăng men gan cao thì nên ngừng thuốc.

– Khác: rối loạn chức năng tình dục, ban dị ứng, tăng cân. Xử trí nên giảm liều hoặc đổi thuốc nhóm khác.

b. NHÓM THUỐC ỨC CHẾ TÁI HẤP THU CHỌN LỌC SEROTONIN (SSRI)

– Ức chế tình dục biểu hiện là giảm khoái cảm. Xử trí bằng aclch giảm liều thuốc hoặc chuyển sang thuốc khác ít ảnh hưởng đến chức năng tình dục như bupropion

– Trên hệ thần kinh trung ương:

* Lo âu: hay gặp khi sử dụng thuốc fluoxetine và thường hết sau 1-2 tuần điều trị

* Rối loạn giấc ngủ: fluoxetine gây mất ngủ; nhóm citalopram, escitalopram và

paroxetine có tính an dịu, gây ngủ gà ^ Nếu BN bị mất ngủ khi sử dụng thuốc nên điều trị kèm theo BZD

* Ác mộng: thường tự hết sau vài tuần

* Ngoại tháp: Fluoxtine có thể gây run chi (5-10%)

– Thuốc có thể ảnh hưởng đến chức năng tiểu cầu gây vết bầm trên da nhưng hiếm gặp

– Hội chứng serotonin: gồm tiêu chảy, bồn chồn bất an, kích động mạnh, tăng phản xạ, rối loạn thần kinh thực vật, rung giật cơ, co giật, tăng thân nhiệt. Nặng có thể gây mê sảng, hôn mê, trụy tim mạch… Xử trí: ngừng các thuốc đang sử dụng, điều trị hỗ trợ bằng nitroglycerin, dantrolen, benzodiazepine, thuốc chống co giật.

– Hội chứng cai SSRI: khi ngưng sử dụng đột ngột SSRI có thời gian bán hủy ngắn như paroxetine, luvoxamine. Biểu hiện: chóng mặt, yếu, đau đầu, chóng mặt, làm nặng trở lại triệu chứng lo âu, trầm cảm. Các triệu chứng này tự hết sau 3 tuần.

c. THUỐC VENLAFAXINE

– Thường gặp là buồn nôn, ngủ gà, khô miệng, chóng mặt, căng thẳng, lo âu, táo bón, suy nhược, chán ăn, nhìn mờ, rối loạn phóng tinh, cương dương, giảm khoái cảm.

– Nếu ngừng thuốc đột ngột có thể gây hội chứng cai. Nên giảm liều từ từ trong vòng 2 – 4 tuần trước khi ngừng thuốc

d. THUỐC MIRTAZAPINE

– Thường gặp là ngủ gà có thể gây nguy hiểm cho người lái xe, làm việc trên cao hay điều khiển máy móc.

e. THUỐC NEFAZODONE

– Thường gặp là buồn nôn, chóng mặt, mất ngủ.

– Trên tim mạch: có thể gây hạ huyết áp nên thận trọng trên BN tiền sử bệnh tim mạch

– Gây hoạt hóa cơn hưng cảm ở BN rối loạn cảm xúc lưỡng cực

f. THUỐC TRAZODONE

– Thường gặp là tính an dịu, hạ huyết áp tư thế, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, khô miệng

– Có thể gây loạn nhịp trên BN sa van 2 lá

– Hiếm gây cương dương kéo dài.

g. THUỐC BUPROPION

– Hay gặp là đau đầu, mất ngủ, buồn nôn

– Không gây giảm chức năng tình dục là tác dụng phụ hay gặp ở những thuốc chống trầm cảm khác

4.7.3. THUỐC CHỐNG LOẠN THẦN

4.7.3.I. Tác dụng phụ không thuộc thần kinh

a) Ảnh hưởng trên tim

* Chlorpromazine và Thioridazine kéo dài khoảng QT, PR, gây sóng T dẹt và độ chênh ST giảm

* Thioridazine có thể gây rối loạn nhịp tim ác tính như rối loạn nhịp tim xoắn đỉnh

* Xử trí

: Nên theo dõi điện tim đồ (ECG) trên BN tiền căn bệnh tim điều trị với Thioridazine

b) Hạ huyết áp tư thế

* Thường gặp ở nhóm thuốc chống loạn thần hiệu lực thấp: Chlopromazine, Thioridazine, Levomepromazine …

* Xử trí

: đo huyết áp tư thế nằm và ngồi trước và sau khi tiêm bắp thuốc chống loạn thần từ 1 – 2 giờ

* Báo trước và hướng dẫn BN phòng tránh bằng cách ngồi và đứng dậy từ từ, nếu thấy chóng mặt thì nên nằm xuống ngay

* Khi xảy ra hạ huyết áp tư thế thì cho BN nằm đầu thấp chân nâng cao, nới bớt quần áo, theo dõi dấu hiệu sinh tồn, quan sát đồng tử

* Truyền dịch Nacl 0,9% 500ml truyền tĩnh mạch 30 giọt/phút

* Nếu không có kết quả thì dùng Hept-a-myl 2 – 5 ml tiêm tĩnh mạch chậm hoặc thuốc co mạch Metaraminol (Aramine)

* Chống chỉ định

: dùng Epinephrine vì làm hạ huyết áp nặng qua việc kích thích p adrenergic

c) Ảnh hưởng huyết học

* Clozapine có biến chứng giảm bạch cầu

* Xử trí

: Phải làm công thức máu trong 6 – 12 tuần lễ đầu và mỗi tháng sau đó

d) Tác động anticholinergic ngoại biên

* Thường gặp nhóm thuốc hiệu lực thấp, biểu hiện bao gồm: khô miệng, nhìn mờ, gãn đồng tử, táo bón, tiểu khó.

* Xử trí: điều trị triệu chứng

* Khô miệng thì khuyên BN uống nhiều nước

* Dủng thuốc nhuận trường

* Giãn đồng tử, mờ mắt có thể sử dụng Pilocarpine

* Tiểu khó có thể dùng Urecholine (bethanechol) 20 – 40 mg/ngày

e) Ảnh hưởng trên hoạt động tình dục

* Ở nam: thuốc làm giảm ham muốn tình dục, gây rối loạn phóng tinh, cương dương

* Ở nữ: thuốc làm giảm ham muốn tình dục, mất khoái cảm

f) Ảnh hưởng nội tiết

* Ở phụ nữ có hiện tượng tăng prolactin máu có thể gây chảy sữa, rối loạn kinh nguyệt, giảm nồng độ estrogen trong máu

* Ở nam có hiện tượng giảm testosterone, gây chứng vú to

4.7.3.2. Tác dụng phụ thần kinh

a) Hội chứng Parkinson do thuốc chống loạn thần

* Đặc trưng bởi 3 triệu chứng: run khi nghỉ ngơi, co cứng, vận động chậm chạp

* Xuất hiện khi BN sử dụng thuốc chống loạn thần hiệu lực cao với hoạt động anticholinergic thấp, hoặc trên BN cao tuổi, có tiền sử bị Parkinson do thuốc

* Xử trí : Có thể giảm liều thuốc chống loạn thần nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát các triệu chứng

* Dùng anticholinergic như Trihexyphenidyl 2 – 6 mg hoặc Atropine 0,25 – 0,5mg

b) Loạn trương lực cơ cấp do thuốc chống loạn thần

* Là hiện tượng co cứng các cơ vùng thân, mình, mặt và cổ. Biểu hiện bằng các triệu chứng ưỡn cong người, ưỡn cổ ra sau, vẹo cổ, cơn đảo nhãn cầu, thè lưỡi

Xử trí : Dùng thuốc anticholinergic dạng tiêm bắp như Diphenhydramine 50mg ; Atropin 0,5mg hoặc giãn cơ như Diazepam 10mg

c) Chứng đứng ngồi không yên (akathisia)

* BN biểu hiện bồn chồn, khó chịu, đứng ngồi không yên, đi tới đi lui liên tục

* Xử trí : dùng thuốc anticholinergic hoặc Propranolol 10 – 80mg/ngày

d) Loạn vận động muộn

* Tất cả thuốc CLT cổ điển đều có thể gây rối loạn vận động muộn, gặp ít hơn ở Thioridazine và những thuốc CLT thế hệ mới

* Xử trí

: Giảm liều thuốc CLT đến mức thấp nhất có hiệu quả điều trị. Xem xét việc ngừng thuốc nếu thấy cần thiết. Lựa chọn thuốc CLT khác ít biểu hiện tác dụng phụ vận động: Clozapine …

* Benzodiazepine có thể hữu ích để loại trừ sự khó chịu và lo âu

* Chống chỉ định

thuốc kháng Parkinson vì làm cho trạng thái rối loạn vận động nặng nề hơn

e) Hội chứng ác tính do thuốc

* Nguy hiểm có thể gây tử vong cho BN

* Biểu hiện chính trên lâm sàng: sốt cao, cứng cơ, tăng tỷ lệ créatinine phosphokinase. Các triệu chứng phụ như rối loạn thần kinh thực vật (huyết áp bất thường, nhịp thở nhanh, mạch nhanh), suy giảm ý thức, tăng bạch cầu

* Xử trí : ngưng thuốc chống loạn thần ngay lập tức, hồi sức cấp cứu, theo dõi dấu hiệu sinh tồn bằng monitoring, điều chỉnh nước – điện giải.

* Thuốc doãi cơ: Dantrolen 0,3 – 1 mg/kg IV mỗi 6h

* Thuốc đồng vận Dopaminergic: Bromocriptin 2 – 10mg /8 giờ (uống)

f) Giảm ngưỡng co giật

Thuốc chống loạn thần hiệu lực thấp thường có nguy cơ gây co giật ở những BN tiền sử bị co giật.

g) Gây buồn ngủ

Nên cảnh báo trước với BN về tác dụng phụ này nhất là với nhóm Phénothiazine

4.7.4. THUỐC CHỐNG LO ÂU NHÓM BENZODIAZEPINE

– Ngủ gà. BS nên khuyến cáo cho BN làm nghề lái xe, làm việc trên cao, điều khiển máy móc

– Chóng mặt, thất điều, suy giảm nhận thức, quên thuận chiều. Tác dụng phụ này nên chú ý khi sử dụng trên người già

– Nên thận trọng trên BN suy gan, suy thận (vì dễ gây nguy cơ ngộ độc), BN bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (do tác dụng ức chế hố hấp của thuốc), BN bị nhược cơ (vì tính dãn cơ của thuốc)

– Có hiện tượng dung nạp, lệ thuộc và cai thuốc. Hội chứng cai thuốc xuất hiện chậm sau 1 – 2 tuần ở BN sử dụng thuốc có thời gian bán hủy kéo dài và có thể biến mất sau 2-3 tuần

V. TÂM LÝ TRỊ LIỆU

Gồm các liệu pháp trị liệu:

* Tâm lý nhận thức hành vi

* Tâm lý nâng đỡ

* Tâm lý nhóm

* Tâm lý gia đình

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Dan J Stein, (2007), The American psychiatric publishing textbook of mood disorder

2. Robert E. Hales, (2008), textbook of psychiatry, 5 th.

3. Kaplan & Sadock’s Synopsis of Psychiatry (2010)

4. International Classiílcation of Diseases – 10 (1995)

【#4】Cảnh Báo Biến Chứng Sau Khi Tiêm Filler Tại Các Spa

15 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội [email protected]

THÔNG TIN SỨC KHỎE

Cảnh báo biến chứng sau khi tiêm filler tại các spa

05 Tháng Bảy 2021 :: 2:19 CH :: 3992 Views :: 0 Comments

.

Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân tên NTT, 30 tuổi, ở Hà Nội đến khám và điều trị tại Bệnh viện. Trước đó 4 ngày, bệnh nhân đã tiêm filler vào vùng mũi (Meline volume lidocain, dung tích dưới 1ml) bởi một nhân viên Spa (không phải bác sĩ, không phải y tá) ở Hà Nội. Sau khi tiêm vài giờ, bệnh nhân xuất hiện bầm tím vùng đỉnh mũi, đau tức mũi nhẹ. Hôm sau, vết bầm tím lan rộng sang vùng sống mũi, lên góc giữa hai cung mày, tình trạng đau nhức giảm.

Qua thăm khám, chúng tôi Nguyễn Hữu Quang, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng – Bệnh viện Da liễu Trung ương nhận thấy bệnh nhân bị tắc mạch do chất làm đầy gây tổn thương xuất huyết ở vùng đỉnh, sống mũi và góc giữa hai cung mày, ấn kính không mất màu; mật độ mềm, không nóng đỏ.

Trao đổi với chúng tôi về trường hợp bệnh nhân này, chúng tôi Phạm Cao Kiêm, trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng – Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết bệnh nhân cần phải tiêm hyaluronidase để hóa giải filler giải phóng chèn ép và thông lòng mạch máu, đồng thời sử dụng thuốc giãn mạch, chống huyết khối, và chống phù nề.

TS. Kiêm cũng khuyến cáo bệnh nhân nên đến các Bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa Da liễu – thẩm mỹ để được các bác sĩ khám và tư vấn các phương pháp làm đẹp an toàn khoa học. Bệnh nhân không nên đến các cơ sở y tế không có bác sĩ chuyên khoa, không có chứng chỉ hành nghề về chuyên ngành thẩm mỹ, không nghe tư vấn thiếu khoa học và đặc biệt là không được để những người không phải bác sĩ thực hiện thủ thuật cho mình nhằm hạn chế các tai biến có thể xảy ra.

Ảnh bệnh nhân có biến chứng khi tiêm filler vào mũi tại một spa ở Hà Nội:

Comments

Hiện tại không có lời bình nào!

DÀNH CHO BỆNH NHÂN Hướng dẫn khám bênh

Lịch khám chữa bệnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ – BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: 15A – Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Emaill: [email protected]

Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTĐT – Bộ TT&TT cấp ngày 30/6/2016.

Trưởng ban biên tập: chúng tôi Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện

Bản quyền: Bệnh viện Da liễu Trung ương

Ghi rõ nguồn: Bệnh viện Da liễu Trung ương hoặc http//:dalieu.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

QUY TRÌNH

Nhận phiếu đăng ký khám bênh

Đóng tiền khám và nhận biên lai

Nộp phiếu đăng ký nhận số thứ tự

CHI PHÍ

Bảng chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương do Bộ Y Tế phê duyệt

DÀNH CHO BỆNH NHÂN

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ – BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: 15A – Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.32222944 Fax: 024.38522665

Emaill: [email protected]

Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTĐT – Bộ TT&TT cấp ngày 30/6/2016

Trưởng ban biên tập: chúng tôi Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện

Bản quyền: Bệnh viện Da liễu Trung ương

Ghi rõ nguồn: Bệnh viện Da liễu Trung ương hoặc http//:dalieu.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

【#5】Bệnh Viện Da Liễu Đà Nẵng Trị Sùi Mào Gà Không Và Chi Phí Bao Nhiêu

Bệnh viện Da Liễu Đà Nẵng trị sùi mào gà không và chi phí bao nhiêu tiền? Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội điển hình nhất Hiện tại. Lý do, dấu hiệu, cách trị, hình ảnh sùi mào gà tại phụ nữ và đàn ông được các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Mụn cóc sinh dục gây ảnh hưởng trầm trọng đến tâm sinh lý, cuộc sống sinh hoạt tình dục và chất lượng sống của người bệnh.

Theo Trung tâm kiểm soát cũng như phòng tránh dịch bệnh Hoa Kỳ (Centers for Disease Control and Prevention – CDC) có tới 50% nam giới và nữ giới có hoạt động tình dục mắc nhiễm HPV một lần trong đời. Vì vậy, tốt nhất mọi người nên tự trang mắc cho mình các thông tin y khoa về sùi mào gà để phòng ngừa căn bệnh này cho mình

Thuốc Podophyllin 25 Paint đặc điều trị sùi mào gà thành công

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm thuốc Podophyllin 25 có thể tìm mua ở trên website y tế chúng tôi hoặc chúng tôi tránh mua tại các trang mạng không uy tín.

– Giá thuốc niêm yết trên toàn quốc: 600.000 VNĐ.

– Tư vấn và đặt mua nhanh tại nhà thuốc Bình An: Sđt 0988701408 (Call/ SMS/ Zalo).

– Giao hàng tận nhà miễn phí ship, bọc kỹ thuốc, bảo mật thông tin người mua.

– Thuốc xuất xứ Thái Lan chính hãng 100%.

– Đội ngũ nhân viên giúp tư vấn nhiệt tình tới lúc khỏi hẳn.

– điều trị thành công được bệnh sùi mào gà chỉ từ 2 đến 4 lần bôi thuốc.

– Sản phẩm thuốc đã kèm theo giấy chỉ dẫn chi tiết (Link video bôi Sản phẩm thuốc, chế độ kiêng cữ và những thực phẩm phải ăn để chữa bệnh tốt nhất).

– Sản phẩm được TẶNG KÈM theo thuốc mỡ, thuốc kháng sinh và giấy chỉ dẫn chi tiết (Link video bôi thuốc, chế độ kiêng cữ cũng như những thực phẩm nên ăn để chữa bệnh hiệu quả).

nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà tại nam và nữ

lý do gây ra bệnh sùi mào gà trực tiếp

vi rút HPV (human papilloma virus) là nguyên do trực tiếp gây ra bệnh sùi mào gà cho cả nam giới và nữ (phổ biến từ 20-45 tuổi). Khoa học đã phát hiện được 120 chủng vi rút HPV, tuy nhiên gây nên mụn cóc sinh dục điển hình là HPV-6 và HPV-11 với 90% ca bệnh được ghi nhận.

nguyên nhân gián tiếp – Bệnh sùi mào gà lây truyền thông qua đường nào?

 • virus HPV có thể lây lan do quan hệ tình dục không an toàn: giao hợp với gái mại dâm không sử dụng bao cao su, quan hệ bằng miệng, quan hệ đường hậu môn đều có thể lan truyền HPV.
 • lan truyền từ mẹ sang con: Chị em mang thai bị bệnh sùi mào gà sẽ lan truyền bệnh cho con trong quá trình sinh nở. Thai nhi sau khi ra ngoài, tiếp xúc với các mụn sùi chứa HPV tồn ở trong cổ tử cung và tử cung của mẹ nên bị bệnh.
 • lây truyền gián tiếp khi dùng chung đồ dùng: Việc sử dụng chung vật dụng cá nhân hay có các tiếp xúc gián tiếp như ôm, hôn… mà chứa dịch nhầy, máu, mủ của người bị bệnh mang vi rút HPV, sử dụng chung bơm tiêm… thì cũng tạo điều kiện cho vi rút HPV lây nhiễm. Tuy vậy, trường hợp HPV lan truyền qua những tiếp xúc gián tiếp thường ít gặp.

triệu chứng, biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

những dấu hiệu cũng như triệu chứng sùi mào gà thông qua từng giai đoạn:

 • thời kỳ đầu, bộ phận sinh dục xuất hiện các nốt sùi nhỏ (kích thước khoảng 1-3mm) trùng màu da hay màu xám, khó nhìn thấy bằng mắt thường. Bệnh nhân sờ tay vào có cảm giác ráp.
 • thời kỳ tiêu cực, các mụn sùi phát triển dày đặc cũng như nằm sát nhau thành khối lớn có thể lên đến vài centimet có hình như mào gà hay bông súp lơ. Khi chạm vào có thể chảy mủ.
 • tại vùng da nhiễm bệnh thường có cảm giác ngứa rất khó chịu.
 • lúc quan hệ tình dục thường có cảm giác đau, chảy máu ở cơ quan sinh dục.

những nốt sùi mào gà thường xuất hiện ở đâu?

 • Nốt sùi mào gà tại nữ: các khối u nhú phát triển tại âm hộ, thành âm đạo, khu vực xung quanh cơ quan sinh dục, hậu môn ống hậu môn cũng như cổ tử cung.
 • Mụn sùi mào gà ở nam giới: các nốt sùi mào gà phát triển tại đầu hoặc thân dương vật, tinh hoàn hay hậu môn. Một số hiện tượng các mụn sùi lây lan ra phần háng và đùi.
 • Nốt sùi mào gà tại miệng: nốt sùi xuất hiện tại trong khoang miệng, lưỡi, môi.

lúc nào bạn cần đi khám bác sĩ?

Bệnh sùi mào gà tuy không đe dọa trực tiếp tới tính mạng tuy vậy lại gây mất thẩm mỹ, gây ra tâm lý tự ti cho người bị bệnh. Nếu được điều trị sớm thì bệnh cũng sẽ nhanh khỏi hơn, giảm thiểu chi phí. Nếu cơ quan sinh dục hay miệng xuất hiện các nốt mụn thất thường thì bạn nên đi kiểm tra ngay. Bạn không nên đợi tới khi mụn cóc chảy mủ hay phát triển lên kích thước lớn mới điều trị.

biện pháp chẩn đoán bệnh sùi mào gà?

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà rất lâu, có thể lên tới vài năm. Do đó, việc chẩn đoán bệnh mào gà thường xảy ra khá nhiều khó khăn. Những xét nghiệm chẩn đoán bao gồm:

 • Dung dịch axit axetic: Bôi dung dịch axit axetic với nồng độ nhẹ vào cơ quan sinh dục, mụn cóc sinh dục sẽ trở nên trắng ra.
 • Soi cổ tử cung: chuyên gia sẽ sử dụng mỏ vịt để mở âm đạo, dẫn thiết mắc chuyên khoa vào soi cổ tử cung để tìm ra các thay đổi, tổn thương (nếu có) trong cổ tử cung.
 • Phết tế bào cổ tử cung: Thu thập mẫu tế bào từ cổ tử cung để soi dưới kính hiển vi, phát hiện ra bất thường.
 • Xét nghiệm HPV: virus HPV là nguyên do dẫn tới sùi mào gà cũng như ung thư cổ tử cung, chuyên gia sẽ lấy mẫu tế bào cổ tử cung để thử nghiệm cho chủng HPV gây ung thư này.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Cách chữa bệnh sùi mào gà được phân loại thành 2 kỹ thuật chính: trị nội khoa bằng thuốc và can thiệp ngoại khoa (bao gồm phẫu thuật hoặc vật lý chữa liệu như đốt điện, laser, áp lạnh).

bác sĩ sẽ đề nghị giải pháp điều trị phù hợp tùy thuộc vào mức độ bệnh lý, điều kiện hiện có của bệnh viện và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Thuốc chữa trị sùi mào gà

Thuốc Podophyllin 25 trị sùi mào gà

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà chủ yếu là thuốc bôi trực tiếp ngoài da, tại vị trí xuất hiện các mụn sùi để chúng bong tróc cũng như tách ra. Một số loại thuốc bôi vẫn thường được áp dụng Hiện nay là:

  Imiquimod (Aldara, Zyclara)

Công dụng: Thuốc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại sự phát triển của vi rút HPV, ngăn chặn sự xuất hiện mụn sùi.

Tác dụng phụ: gây đỏ da, phát ban, đau nhức cho vùng da bôi, cơ thể mệt mỏi… bên ngoài ra, việc bôi thuốc có thể làm giảm chất lượng của bao cao su, gây nên kích ứng da bạn tình. Do đó, không nên quan hệ tình dục nếu kem vẫn còn trên da.

  Podophyllin cũng như podofilox (Condylox)

Công dụng: Podophyllin chiết xuất từ một loại nhựa của thực vật, hỗ trợ phá hủy mô tế bào của sùi mào gà trên bề mặt da. (Podophyllin và podofilox cùng có một hợp chất hoạt tính như nhau).

Tác dụng phụ: Thuốc dễ dẫn tới kích ứng da, sưng hoặc đau cho những vùng da xung quanh, không thể bôi lên những mụn sùi ở bên trong bộ phận sinh dục, không thể dành cho phụ nữ mang thai.

Công dụng: Thuốc đốt cháy những tế bào mụn sùi mào gà tại bên trong bộ phận sinh dục.

Tác dụng không mong muốn: Thuốc dẫn đến kích ứng da nhẹ, sưng hay đau.

Công dụng: Chuyên đặc trị những mụn sùi ở bên ngoài cơ quan sinh dục và xung quanh ngoài hậu môn, không sử dụng cho những vùng da bên trong cơ thể như âm đạo, cổ tử cung, trực tràng hoặc niệu đạo.

Tác dụng phụ: và các loại thuốc bôi sùi mào gà khác, thuốc có thể gây nên kích ứng da, sưng hoặc đau cho ở vùng da bôi thuốc.

  Lưu ý: những thuốc kể trên là thuốc bán theo đơn. Do vậy, bạn chỉ nên dùng các loại thuốc trên lúc có chỉ định của bác sĩ.

biện pháp ngoại khoa chữa sùi mào gà

Can thiệp ngoại khoa được chỉ định nếu mụn sùi mào gà có kích thước lớn hay mụn sùi ở bên trong cơ thể, chữa trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai.

  liệu pháp áp lạnh với nitơ lỏng (cryotherapy)

dùng ni tơ lỏng hay cacbondioxit đông lạnh lên các tế bào da mắc tổn thương, dẫn đến một vết rộp xung quanh những mụn sùi. Các mụn sùi sẽ bong ra theo da rộp và da mới sẽ thay thế chỗ tổn thương. Bạn có thể cần chữa trị bằng liệu pháp áp lạnh từ 5-15 phút, tiến hành rất nhiều lần.

phương pháp áp lạnh điều trị khỏi 70% bệnh, không để lại sẹo, thích hợp với tình trạng bệnh nhẹ thế nhưng có thể dẫn đến đau và sưng.

sử dụng dòng điện cao tần đốt nóng các mụn sùi, phù hợp với thể sùi khô. Biện pháp này khá đơn giản và hiệu quả, mặc dù vậy có thẻ gây nên sẹo, vùng da sau khi đốt rất khó hồi phục, đòi hỏi chuyên gia có tay nghề cao.

phương pháp này chỉ áp dụng với những mụn sùi mào gà kích thước lớn, chuyên gia sẽ phẫu thuật cắt đứt hoàn toàn mụn sùi. Bạn sẽ cần dẫn tới tê ở chỗ hay toàn thân cho chữa này. Nhược điểm: người mắc bệnh mất khá nhiều thời gian hồi phục, có thể mắc đau sau phẫu thuật.

chuyên gia sử dụng một chùm ánh sáng laser cường độ cao để đốt sùi mào gà. Phương pháp này thường tốn kém, nên chỉ được trị cho sùi mào da to, mọc độc lập trên diện rộng, không thể đốt sùi ở day phanh hãm bao quy đầu vì dễ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam.

những mụn sùi được trị tận gốc, tương đối khó tái phát thế nhưng bề mặt đốt hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm, xuất hiện sẹo.

Công nghệ ALA-PDT: Ứng dụng tác động qua lại của ánh sáng, oxy và chất cản quang để tiêu diệt mụn sùi, giúp tăng sinh tế bào mới trên bề mặt da.

Đây là công nghệ hiện đại nhất Hiện tại, mụn sùi biến mất trong vòng 3 ngày. Những ưu điểm vượt trội khác như không gây đau đớn, mụn sùi triệt tiêu hoàn toàn, ít có khả năng tái phát. Thế nhưng chí phí điều trị sẽ cao hơn.

trị bệnh sùi mào gà bằng bài thuốc dân gian, nên hoặc không?

Hiện nay một số kiến thức trên mạng chia sẻ cách chữa trị sùi mào gà bằng những bài thuốc dân gian như lá trầu không, tỏi, nghệ tươi, giấm táo, lô hội… Vì muốn tiết kiệm chi phí và cách thực hiện đơn giản nên có nhiều người đã thực Hiện tại nhà. Thế nhưng, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của những kỹ thuật này.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sự xuất hiện của mụn sùi mào gà trên cơ thể người bệnh gây ảnh hưởng trầm trọng đến tâm lý cũng như sức khỏe, làm giảm chất lượng sống của bệnh nhân.

hậu quả sùi mào gà ở nam

 • Ung thư dương vật: HPV gây ra sùi mào gà cho nam cũng là nguyên do dẫn đến ung thư dương vật, ung thư hậu môn.
 • Lây bệnh cho bạn tình: vi rút HPV tại các mụn sùi sẽ thông qua những tiếp xúc trong quan hệ tình dục, tiếp xúc gián tiếp để lây nhiễm sang cho người khác.
 • Tổn thương cho cơ quan sinh dục: những mụn sùi gà trông như súp lơ hoặc mào gà, tập trung tại bộ phận sinh dục của nam giới trong thời gian dài, mắc tổn thương, xây xước khi va chạm mạnh, khiến bệnh nhân gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt cũng như đời sống.

biến chứng sùi mào gà ở phụ nữ

 • Truyền bệnh sùi mào gà từ mẹ sang con: Chị em mang thai bị mụn cóc sinh dục sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai kỳ, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non; thai nhi khi đi thông qua ống sinh của mẹ, tiếp xúc với virus HPV, dễ lan truyền HPV từ mẹ, bé có thể mắc u nhú thanh quản, các vấn đề đường hô hấp.
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa: các tổn thương sùi mào gà tại cơ quan sinh dục của nữ giới sẽ khiến cho ở tại vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt, ngứa ngáy, tăng nguy cơ bị bệnh phụ khoa, bệnh xã hội.
 • Ung thư cổ tử cung: vi rút HPV dẫn đến sùi mào gà cũng là tác nhân gây ung thư cổ tử cung cho nữ giới. Hầu như những tình trạng mắc ung thư cổ tử cung đều do HPV dẫn đến. Mặc dù vậy, chỉ có một số chủng HPV độc hại như HPV16 và HPV18,… mới gây nên ung thư cổ tử cung.
 • Tổn thương bộ phận sinh dục: những mụn sùi với kích thước nhỏ từ 1-2mm không gây nên đau, dẫn tới ngứa lúc mới xuất hiện tuy vậy lúc chúng phát triển to, ẩm ướt cũng như chảy mủ, dẫn đến ngứa ngáy tương đối khó chịu.

phòng tránh sùi mào gà như thế nào?

Sùi mào gà do virus HPV dẫn đến, phổ biến lan truyền qua quan hệ tình dục. Do đó, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được bệnh mộng gà bằng các phương pháp tiêm phòng vắc-xin và quan hệ tình dục an toàn như sau:

1. Tiêm phòng vắc-xin sùi mào gà

Hiện y học chưa có giải pháp trị khỏi tận gốc sùi mào gà nên chuyên gia khuyến cáo người bị bệnh, đặc biệt là chị em nữ giới nên tiêm vắc xin ngừa vi rút HPV, phòng được cả mụn cóc sinh dục và ung thư cổ tử cung.

Vắc xin được dành cho nữ giới từ 9-26 tuổi, chưa có hay đã có quan hệ tình dục. Người chưa từng quan hệ tình dục có hiệu quả phòng ngừa bệnh cao hơn. Với những người đã quan hệ tình dục thì tiêm ngừa vắc-xin giúp cơ thể phòng ngừa việc mắc thêm chủng HPV mới.

2. Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn yêu cầu bạn quan hệ chung thủy với một bạn đời duy nhất, cả ba người đều phải bảo đảm không mắc bệnh truyền nghiễm từ bên thứ ba.

hoặc nếu không, ít nhất bạn nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục, hạn chế quan hệ tình dục bằng miệng hoặc bằng hậu môn.

3. Thăm khám sức khỏe định kỳ

thăm khám sức khỏe định kỳ ít nhất mỗi năm một lần nhằm phát hiện cũng như chữa các vấn đề sức khỏe từ sớm. Hay nếu bạn thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn thì nên khám 6 tháng một lần.

4. Chế độ sinh hoạt và làm việc khoa học

Chế độ sinh hoạt cũng như làm việc khoa học nhằm tăng cường sức đề kháng cũng như nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Theo đấy, bác sĩ khuyến cáo bạn nên chú ý chế độ dinh dưỡng đầy đủ, ưu tiên thực phẩm tươi sống, rau xanh và trái cây… Luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày, giữ tâm trạng ổn định, tránh căng thẳng, stress.

【#6】Bệnh Viện Da Liễu Hà Nội

Lịch sử hình thành bệnh viện Da liễu Hà Nội

Bệnh viện Da liễu Hà Nội đã có hơn 60 năm hình thành, xây dựng và trưởng thành như ngày hôm nay. Trước khi hoàn thiện và đạt được những thành tựu nổi bật, bệnh viện đã trải qua những cú chuyển mình đầy khó khăn, gian lao.

Sau giải phóng thủ đô ngày 10/10/1954, chương trình phát triển y tế Thủ đô được đẩy mạnh. Phòng khám Da liễu Sinh Từ cũng nằm trong diện cơ cấu lại. Từ đó đến nay, bệnh viện da liễu Hà Nội đã thay da đổi thịt qua nhiều chặng đường. Tương ứng là các tên gọi khác nhau: Phòng khám Sinh Từ – Trạm da liễu – Trung tâm Da liễu. Đến ngày 10/5/2004, UBND Hà Nội ra quyết định 2821/QĐ-UB thành lập Bệnh viện Da liễu Hà Nội.

Song song cùng sự thay tên đổi họ, bệnh viện Da liễu Hà Nội cũng phát triển mạnh về chất lượng đội ngũ cán bộ. Từ một cơ sở y tế là nơi làm việc của 12 nhân viên với 4 phòng làm việc tại ngôi nhà cấp 4. Đến nay, Bệnh viện da liễu đã được mở rộng, xây mới với quy mô lớn. Bệnh viện có 3 cơ sở để phục vụ tối đa nhu cầu của bệnh nhân da liễu:

 • Trụ sở chính: số 79B Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội;
 • Cơ sở 2: số 20 Bế Văn Đàn, quận Hà Đông, Hà Nội;
 • Cơ sở 3: Khoa Điều trị Nội trú Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Nhiệm vụ bệnh viện Da liễu Hà Nội

Dưới sự chỉ đạo của sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Da liễu Hà Nội thực hiện sứ mệnh phục vụ người bệnh. Hằng năm, bệnh viện luôn phấn đấu để hoàn thành kế hoạch vượt sức mong đợi với 6 nhiệm vụ chính:

 • Khám và chữa các bệnh lý về da, nhiễm khuẩn hoặc lây truyền qua đường tình dục; người bệnh nhiễm HIV/AIDS.
 • Nghiên cứu và bào chế các loại thuốc bôi ngoài da nhằm đáp ứng nhu cầu của người đến khám, điều trị tại viện.
 • Nghiên cứu khoa học, đào tạo y bác sĩ, cán bộ chuyên khoa da liễu cho các bệnh viện tuyến dưới. Thực hiện giảng dạy, là đơn vị thực tập cho sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.
 • Tổ chức triển khai các nhiệm vụ chuyên khoa đầu ngành Da liễu Hà Nội.
 • Hợp tác bắt tay cùng các tổ chức trong nước, quốc tế, tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh lý da liễu.

Thành tựu nổi bật

Bệnh viện Da liễu Hà Nội được trang bị, cập nhật những kỹ thuật, trang thiết bị tiên tiến nhất. Điển hình như Laser màu IPL, YAG, Alextrivantage, điều trị da kết hợp y học cổ truyền và hiện đại… Bệnh viện cũng thường xuyên phát động các phong trào thi đua giữa các khoa, phòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với bề dày 65 năm hoạt động trong ngành da liễu, tập thể bệnh viện đã gặt hái được nhiều “trái thơm” là những danh hiệu, giải thưởng cao quý:

 • Huân chương lao động hạng Ba vào ngày 5/7/1986;
 • Ủy Ban nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng đơn vị danh hiệu Tập thể xuất sắc năm 2009;
 • Bộ Y tế trao danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện năm 2009;

Bên cạnh đó, bệnh viện Da liễu Hà Nội còn vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND thành phố Hà Nội; Bộ Y tế. Các khoa, phòng, ban và nhiều cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của Sở y tế thành phố, UBND thành phố và Bộ Y tế.

Cơ cấu tổ chức bệnh viện

Bệnh viện Da liễu Hà Nội khi mới thành lập được xếp vào danh sách bệnh viện hạng III. Sau 5 năm hoạt động, phấn đấu, Quyết định 1991/QĐ – UBND ngày 4/5/2010 nâng hạng bệnh viện lên hạng II. Bệnh viện có 4 phòng chức năng gồm: Phòng tổ chức hành chính, Phòng điều dưỡng, Phòng tài chính kế toán, Phòng kế hoạch tổng hợp. Song song với các phòng chức năng là 6 khoa khám chữa bệnh.

Khoa khám bệnh

Khoa khám bệnh của bệnh viện Da liễu Hà Nội chuyên chẩn đoán và chữa trị các bệnh lý về da. Quy trình khám diễn ra nhanh chóng, đơn giản, đảm bảo kết quả chính xác. Khoa khám bệnh kết hợp các phương pháp Đông y và Tây y để chữa bệnh hiệu quả, tận gốc, không tái phát bệnh.

Khoa Dược

Khoa Dược là bộ phận lập kế hoạch, đảm bảo cung ứng đúng số lượng và chất lượng thuốc phục vụ điều trị. Bên cạnh đó, khoa dược cũng cần đáp ứng yêu cầu chữa bệnh cho vùng chống dịch, thảm họa hay thiên tai. Khoa Dược chính là đầu mối tổ chức và tiến hành triển khai các hoạt động của hội đồng thuốc.

Khoa Y học Cổ truyền

Khoa Y học cổ truyền phụ tránh khám, chẩn đoán và chữa trị hiệu quả cho 23 mặt bệnh về da liễu. Liệu trình điều trị nhờ vào các loại thuốc sắc uống và bôi cho bệnh nhân. Đồng thời, phương pháp chiếu laser được kết hợp để chăm sóc da.

Khoa điều trị tổng hợp I, II

Bệnh viện Da liễu Hà Nội chia khoa điều trị tổng hợp thành Khoa điều trị tổng hợp I và Điều trị tổng hợp II. Khoa Điều trị tổng hợp I chuyên điều trị cho các bệnh nhân da liễu, nhiễm khuẩn da. Đây là nơi làm việc của Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Đức Minh, 4 bác sĩ và 3 điều dưỡng dày dặn kinh nghiệm.

Khoa điều trị tổng hợp II cũng thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh như Khoa I. Điểm khác biệt là khoa này trực thuộc cơ sở 2 của bệnh viện.

Khoa phẫu thuật Laser – VLTL – CSD

Khoa phẫu thuật Laser – VLTL – CSD tiền thân là bộ phận tiểu phẫu thuộc Khoa Khám bệnh của Trung tâm Da liễu Hà Nội. Từ năm 1999 trở về trước, bộ phận này thực hiện một vài thủ thuật đơn giản, đốt điện. Về sau, các phương pháp Laser, Hene được đưa vào áp dụng để điều trị các bệnh lý da liễu. Ưu điểm của các phương pháp laser là hiệu quả cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cho da.

Đến năm 2005, Trung tâm Da liễu sau thời gian nỗ lực không ngừng đã được đổi tên thành Bệnh viện Da liễu Hà Nội. Đồng thời, bộ phận tiểu phẫu trước kia tách ra thành khoa Phẫu thuật Laser -VLTL – CSD ngày nay. Rất nhiều trang thiết bị, công nghệ trị liệu được ứng dụng. Cụ thể là: Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, phẫu thuật da; Phẫu thuật Laser CO2; Chăm sóc da; Điều trị thẩm mỹ công nghệ cao. Bên cạnh đó, Khoa cũng thực hiện đào tạo hợp tác và nghiên cứu khoa học.

Khoa xét nghiệm

Khoa xét nghiệm bệnh viện Da liễu Hà Nội tiến hành các xét nghiệm theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa của Khoa khám bệnh. Đồng thời, Khoa xét nghiệm cũng triển khai các khóa đào tạo kỹ thuật cho cán bộ ở tuyến dưới. Tham gia vào xét nghiệm ngoại viện ở các trung tâm cai nghiện trên địa bàn thành phố. Khoa xét nghiệm tiến hành các kỹ thuật hiện đại như:

 • Xét nghiệm soi tươi phát hiện nấm, ký sinh trùng Demodex;
 • Xét nghiệm nuôi cấy, tiến hành làm kháng sinh đồ;
 • Xét nghiệm các STI tìm vi khuẩn lậu cầu, nấm, khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo, tử cung. Xét nghiệm có thể phát hiện trùng roi, virus HIV, khuẩn giang mai.
 • Xét nghiệm tìm tế bào Tzanck chẩn đoán bệnh ngoài da có bọng nước;
 • Xét nghiệm nhuộm BH để phát hiện sớm bệnh phong;
 • Soi cổ tử cung tìm vi rút HPV, viêm nhiễm nấm ngứa cổ tử cung;
 • Xét nghiệm hóa sinh máu để kiểm tra các chỉ số cơ bản như: đường huyết, axit Uric, Ure, Cholesterol, LDL, ALT, AST…
 • Xét nghiệm phát hiện gen máu đông;
 • Xét nghiệm công thức máu cơ bản;
 • Xét nghiệm tổng phân tích 10 chỉ số nước tiểu.

Bệnh viện Da liễu Hà Nội quy tụ đội ngũ cán bộ giỏi, nhiệt huyết và tận tâm

Mọi phương pháp trị liệu có sự kết hợp hoàn hảo giữa Đông Y cổ truyền và Tây y hiện đại mang lại hiệu quả bất ngờ cho người bệnh. Đến khám theo yêu cầu tại bệnh viện Da liễu Hà Nội, người thăm khám được sự trợ giúp của các bác sĩ giỏi hàng đầu:

Bác sĩ Chuyên khoa cấp II Đàm Thị Thúy Hồng

Bà đã có hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị và thẩm mỹ cho da. Đồng thời, bà cũng là giảng viên Laser thẩm mỹ tại khoa Y của trường đại học Quốc gia. Trước khi về hưu, bà là nguyên trưởng khoa Phẫu thuật – Laser – VLTL – CSD tại bệnh viện Da liễu Hà Nội.

Bác sĩ Chuyên khoa cấp II Lâm Văn Cấp

Ông đã công tác tại bệnh viện Da liễu Hà Nội từ năm 2009 đến nay. Bác sĩ Cấp từng công tác tại phòng khám Da liễu của bệnh viện Xanh Pôn từ năm 2004 trước khi chuyển đến làm việc tại bệnh viện Da liễu Hà Nội.

Bác sĩ Chuyên khoa cấp I Trương Thị Minh Hậu

Bác sĩ công tác tại khoa Phẫu thuật laser thuộc bệnh viện Da liễu Hà Nội từ năm 2009 đến năm 2021. Sau đó, ông chuyển sang phục vụ tại Khoa Điều trị tổng hợp năm 2021-2016, Khoa Khám bệnh năm 2021 đến nay.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tiến Bảo

Thạc sĩ chuyên ngành Da liễu của trường Đại học Y Hà Nội đã có kinh nghiệm gần 25 năm trong việc chẩn đoán, chữa trị bệnh lý da liễu.

Bác sĩ Chuyên khoa cấp I Nguyễn Thị Thu Hương

Bác sĩ đã có hơn 10 năm kinh nghiệm về chuyên khoa da liễu, công tác tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội từ năm 2007 đến nay. Trước đó, bác sĩ đã từng giảng dạy bộ môn da liễu tại trường Đại học Y Thái Nguyên.

Bác sĩ Chuyên khoa I Đinh Thị Yến

Bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Da liễu Hà Nội từ năm 2014 đến nay. Trước đó, bà đã được nhận chứng chỉ về thẩm mỹ và ứng dụng công nghệ Laser trong làm đẹp da. Giai đoạn năm 2003 đến 2007, bác sĩ tham gia tham mưu hải quân. Năm 2007- năm 2014, bác sĩ làm việc tại Trung tâm Da liễu Hải Phòng.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Da Liễu Hà Nội

Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện làm việc linh hoạt để đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu khám chữa bệnh ngày một gia tăng. Tuy nhiên, khám bệnh vào thứ 7, chủ nhật và ngày lễ người bệnh sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

 • Lịch làm việc từ thứ hai đến Chủ Nhật và cả ngày lễ tết.
 • Thời gian làm việc từ 6h30 đến 17h30 hằng ngày ngày.

Quy trình khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội

Bước 1: Tiến hành thủ tục vào khám bệnh

Người bệnh đến khu vực khám bệnh theo yêu cầu nằm ở tầng 1 tòa nhà A. Sau đó, người bệnh cần điền đầy đủ thông tin theo bản kê khai tại quầy hướng dẫn. Tại đây sẽ có bảng giá niêm yết khám chữa bệnh theo yêu cầu. Bạn đăng ký tên bác sĩ mà bạn mong muốn nhờ cậy. Cuối cùng, nộp phiếu kê thông tin và nộp lệ phí trước khi thăm khám tại quầy.

Bước 2: Chờ số thứ tự và vào khám lâm sàng.

Bạn sẽ được dẫn đến phòng khám theo yêu cầu nằm ở tầng 2 của tòa nhà A. Có các phòng khám từ 201 đến 210. Bạn chờ số thứ tự theo phòng khám được ghi trên phiếu hiện trên bảng điện tử thì vào khám.

Bước 3: Xét nghiệm lâm sàng và nhận kết quả

Người bệnh được tiến hành làm các xét nghiệm, siêu âm theo yêu cầu chỉ định của bác sĩ. Sau đó, điều dưỡng sẽ dẫn bạn đi nộp phí xét nghiệm trước khi quay lại nhận kết quả. Từ kết quả, bác sĩ trực tiếp chẩn đoán cho bạn sẽ đưa ra hướng điều trị, kê đơn thuốc cho bệnh nhân.

Chi phí khám bệnh tại bệnh viện Da liễu Hà Nội

Mọi mức chi phí dịch vụ khám bệnh tại bệnh viện Da liễu Hà Nội đều thực hiện theo đúng quyết định 182/QĐ-BVDL. Người bệnh có thể lựa chọn bác sĩ thăm khám cho mình. Đương nhiên, bạn sẽ phải chịu khoản chi phí cao hơn:

 • Khám lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu chi phí 300.000 VNĐ;
 • Khám bác sĩ chuyên khoa loại 1: 200.000 VNĐ;
 • Khám bác sĩ chuyên khoa loại 2: 150.000 VNĐ;
 • Dịch vụ phân tích tế bào máu ngoại vi chi phí 50.000 VNĐ;
 • Dịch vụ chiếu UV – UVB tại chỗ chi phí 150.000 VNĐ;
 • Dịch vụ chăm sóc da Đông y cổ truyền chi phí 200.000 VNĐ;
 • Dịch vụ chăm sóc da đầu, mụn cám chi phí 300.000 VNĐ;
 • Dịch vụ chăm sóc da khô, da nhạy cảm chi phí 300.000 VNĐ;
 • Trị mụn trứng cá bằng phương pháp chiếu đèn Led chi phí 60.000 VNĐ;
 • Điều trị mụn bằng tia hồng ngoại chi phí 45.000 VNĐ;
 • Gói dịch vụ trị mụn, thâm cao cấp 1.000.000 VNĐ/ lần điều trị;
 • Gói dịch vụ trẻ hóa da toàn diện, chuyên sâu 30.000.000 VNĐ/ 14 buổi điều trị;
 • Gói dịch vụ trị rụng tóc bằng phương pháp luồn chỉ có chi phí 20.000.000 VNĐ/ buổi điều trị;

Hình thức thanh toán chi phí khám bệnh tại bệnh viện Da liễu Hà Nội

Để thuận tiện cho người bệnh đến thăm khám tại viện Da liễu Hà Nội, viện triển khai 2 hình thức thanh toán linh hoạt. Bệnh nhân có thể thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại quầy làm thủ tục. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng được lựa chọn thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Bệnh viện cũng xuất hóa đơn đỏ đầy đủ cho bệnh nhân khám trong các ngày hành chính. Nếu khám vào thứ 7, chủ nhật, ngày lễ tết thì bệnh viện sẽ trả hóa đơn vào ngày làm việc hành chính tiếp theo.

Di chuyển đến bệnh viện Da liễu Hà Nội bằng xe buýt

Có rất nhiều tuyến xe buýt chạy qua hoặc có điểm dừng gần ngay bệnh viện Da liễu Hà Nội. Người bệnh có thể di chuyển bằng xe buýt để tiết kiệm chi phí và bảo vệ da.

Từ bến xe Giáp Bát có tuyến bus số 25, bạn lên xe đi 10 điểm rồi xuống xe ở đối diện số 13 Cát Linh. Sau đó, bạn xuống đi bộ 800m qua Văn Miếu rồi rẽ vào đường Nguyễn Khuyến sẽ thấy cổng viện.

Từ bến xe Mỹ Đình bạn bắt tuyến bus số 34 dừng xe ở Nguyễn Thái Học. Sau đó, bạn đi bộ rẽ bên phải để vào ngõ Yên Thế giao với Nguyễn Khuyến. Rẽ sang đường Nguyễn Khuyến khoảng 450m bạn sẽ đến được viện.

Từ bến xe Gia Lâm bạn bắt tuyến bus 22A đi 9 điểm rồi xuống xe. Tại điểm đối diện bệnh viện Xanh Pôn bạn đi bộ theo chiều ngược lại để rẽ vào phố Chu Văn An sẽ thấy bệnh viện.

Bệnh viện Da liễu Hà Nội là điểm dừng chân đáng tin cậy cho bệnh nhân mắc bệnh da liễu tại thủ đô và các quận, huyện lân cận. Với sự cập nhật trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ, cán bộ tận tâm, bệnh viện mang đến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh lý tưởng nhất.

【#7】Bệnh Viện Chữa Trị Yếu Sinh Lý Tốt Nhất

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực khiến cho càng ngày càng có rất nhiều quý ông bị bệnh yếu sinh lý.

Từ đó ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình.

Vì vậy, việc phát hiện được một bệnh viện chữa yếu sinh lý tốt và uy tín.

Là mong mỏi chung của rất nhiều đấng mày râu.

Bên dưới là 10 gợi ý hữu ích các chàng đang gặp trục trặc về sinh lý không nên bỏ qua.

Bệnh viện trị yếu sinh lý tốt ở hà nội.

Tại hà nội, một số bệnh viện sau đang được đánh giá cao về chất lượng kiểm tra chữa trị bệnh yếu sinh lý:

1. Bệnh viện nam học cũng như hiếm muộn hà nội.

Địa chỉ: số 431, đường tam trinh, phường hoàng văn thụ, quận hoàng mai, hà nội.

Website: www.afhanoi.com

Số điện thoại: 024.3634.3636

Lịch làm việc: thứ 2 – chủ nhật, từ 7:30 – 17:00

Bệnh viện trị yếu sinh lý.

Bệnh viện nam giới học cũng như hiếm muộn hà nội là một trong những bệnh viện chữa yếu sinh lý hàng đầu tại hà nội.

Bệnh viện nam học cũng như hiếm muộn hà nội là một trong các địa chỉ được nhiều quý ông tim đến.

Khi có trục trặc về sinh lý, chẳng hạn như xuất tinh sớm, liệt dương.

Bệnh viện có chức năng tiếp nhận tư vấn, chẩn đoán và trị những bệnh lý về nam khoa, bệnh vô sinh hiếm muộn.

Bệnh viện được đánh giá cao không chỉ bởi có cơ sở vật chất khang trang.

Máy móc hiện đại mà còn nhờ sở hữu đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm như:

Gs.ts đỗ trọng hiếu: cố vấn chuyên môn.

Chuyên gia ckii nguyễn khắc lợi: giám đốc bệnh viện.

Bác sĩ về lĩnh vực nam khoa và bệnh đường tiết niệu.

Chuyên gia nguyễn bá hưng: trưởng khoa nam giới học, bác sĩ về y học tình dục.

Với quy trình làm việc khép kín, tập thể bệnh viện nam học và hiếm muộn hà nội.

Luôn cố gắng nỗ lực hết mình để giải quyết thủ tục khám nhanh gọn.

Giảm thiểu tình trạng quá tải trong bệnh viện và rút rất ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân.

Đặc biệt, bệnh viện còn làm việc cả bảy ngày trong tuần đáp ứng được nhu cầu đông đảo của người dân.

2. Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc.

Ở hà nội: biệt thự b31 ngõ 70 nguyễn thị định,thanh xuân.

Ở hồ chí minh: số 145 hoa lan, phường 2, q.phú nhuận.

Tại quảng ninh: số 116 văn lang, hồng gai, hạ long.

Website: www.thuocdantoc.org

Email: [email protected]

Trải thông qua rất nhiều năm xây dựng và phát triển, trung tâm nghiên cứu cũng như ứng dụng thuốc dân tộc.

Đã không ngừng vươn lên khẳng định mình trở thành địa chỉ tin cậy và uy tín hiệu quả nhất.

Trong công tác nghiên cứu – thăm khám chữa bệnh – chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Trung tâm thuốc dân tộc là địa chỉ khám chữa tin cậy tốt nhất việt nam giới.

Mỗi ngày trung tâm tiếp nhận hàng ngàn người bị bệnh trong đấy không ít là nam giới mắc các bệnh về sinh lý.

Trung tâm trở thành địa chỉ chữa trị bệnh được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm:

Quy tụ rất nhiều chuyên gia đầu ngành, trực tiếp thăm khám trị và nghiên cứu tịa trung tâm.

Tất cả đều là các thạc sĩ, tiến sĩ đã có hàng chục năm trong nghề.

Bằng sự tận tâm, họ luôn lắng nghe và thấu hiểu những tâm tư của bệnh nhân.

Để từ đấy dẫn ra các kỹ thuật chữa hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian nhất.

Đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ ở đây hoàn toàn là người việt nam giới, không hề bất cứ yếu tố nước bên ngoài nào.

Thuốc dân tộc sở hữu bài thuốc mãnh lực trường xuân, đặc chữa trị các bệnh sinh lý nam hiệu quả.

Bài thuốc được bắt nguồn từ bài thuốc cổ phương của người thái đen – từng được vua mèo vương chí sình ưa chuộng.

Liệu trình chữa trị cùng bài thuốc được nghiên cứu suốt khá nhiều năm.

Căn cứ theo thể trạng từng đối tượng người bị bệnh mà gia giảm sao cho phù hợp.

Bài thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Dược liệu có dược tính cao, không dẫn tới tác dụng phụ.

Không chỉ hỗ trợ cải thiện rõ rệt chức năng sinh lý mà còn hỗ trợ bồi bổ cơ thể.

Cường gân cốt, tăng tình trạng sức khỏe. Ngăn ngừa được nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Những khách hàng tại xa, trung tâm có thể giúp gửi thuốc về tận nhà.

Đặc biệt, năm 2021, mãnh lực trường xuân thế hệ 2 (dạng viên hoàn) đã chính thức ra đời.

Giúp tăng dược lực lên đến 1,5 lần.

Sản phẩm gồm dòng phổ thông (hộp màu xanh) cũng như dòng cao cấp (hộp màu đỏ).

Theo tìm hiểu của ban biên tập, ngoài thăm khám bệnh trực tiếp trung tâm thuốc dân tộc.

Còn tạo điều kiện cho những người bị bệnh ở xa.

Bận rộn không thể thu xếp tới trung tâm bằng dịch vụ tư vấn trực tuyến 24/7.

Người bị bệnh có thể trực tiếp nhắn tin, gọi điện vào số hotline của trung tâm nói chi tiết trường hợp bệnh.

Sau đó gửi hình ảnh bệnh qua zalo, fanpage để được những chuyên gia tư vấn liệu pháp điều trị.

Tất cả quá trình này đều hoàn toàn miễn phí. Sau quá trình kiểm tra bệnh chi tiết.

Người bệnh chỉ cần cung cấp thêm thông tin số điện thoại và địa chỉ nhận thuốc.

Sau đấy trung tâm sẽ hỗ trợ bạn giao thuốc về tận nhà.

Mọi thứ trở nên thật mau chóng cũng như tiện lợi đi chữa trị tại trung tâm thuốc dân tộc.

2. Bệnh viện việt đức.

Địa chỉ: 40, phố tràng thi, quận hoàn kiếm, tp hà nội.

Số điện thoại: 024.3825.3531

Website: www.benhvienvietduc.org

Thời gian làm việc: mùa đông từ 7:00 – 16:00 và mùa hè từ 7:00 – 16:30 những ngày thứ hai đến thứ sáu.

Việt đức chính là một gợi ý hữu ích tiếp theo.

Nếu bạn đang muốn tìm một bệnh viện chữa yếu sinh lý chất lượng tại hà nội.

Bệnh viện có 21 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng, 12 khoa phòng chức năng cũng như 7 trung tâm.

Trong đó, trung tâm nam giới học đã gây ra được khá nhiều tiếng vang lớn và rất nổi tiếng.

Trong lĩnh vực thăm khám chữa những bệnh lý nam giới khoa cũng như bệnh ở cơ quan sinh dục nam.

Chẳng hạn như:

Yếu sinh lý.

Rối loạn cương dương.

Liệt dương ( bất lực ).

Rối loạn xuất tinh: xuất tinh ngược dòng, xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu…

Viêm tinh hoàn.

Di tinh.

Mộng tinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Vô sinh, hiếm muộn.

Bệnh truyền nhiễm thông qua quan hệ tình dục.

Bệnh vú to ở đàn ông…

3. Bệnh viện bạch mai.

Địa chỉ: số 78 – giải phóng – đống đa – tp hà nội.

Website: www.bachmai.gov.vn

Điện thoại liên hệ: (024)3869.3731

Thời gian làm việc: thứ 2 tới thứ 7, từ 6h30 – 18h00.

Bệnh viện việt đức trị yếu sinh lý.

Đơn vị nam học bệnh viện bạch mai hiện đang tiếp nhận trị yếu sinh lý.

Và khá nhiều vấn đề khác về sức khỏe sinh sản, tình dục của nam giới.

Nếu bạn đang câu hỏi chữa trị yếu sinh lý ở bệnh viện nào tốt thì có thể xem xét tìm tới bệnh viện bạch mai.

Đây là cơ sở y tế thứ nhất tại nước ta được phong hạng đặc biệt.

Bệnh viện có đơn vị nam giới học chuyên tiếp nhận tư vấn cũng như trị các vấn đề về nam giới khoa.

Mỗi ngày, con số người bị bệnh đến đây kiểm tra lên tới hàng nghìn người.

Trong số đấy có không ít tình trạng mắc bệnh yếu sinh lý dẫn đến trở ngại cho đời sống tình dục.

Mặc dù tình trạng quá tải trong bệnh viện diễn ra thường xuyên.

Song khá nhiều quý ông vẫn chấp nhận chờ đợi vài tiếng đồng hồ, thậm chỉ cả ngày trời chỉ để chờ được tới lượt thăm khám.

Bệnh viện điều trị yếu sinh lý bằng cả kỹ thuật nội khoa lẫn ngoại khoa.

Người bị bệnh lúc tới đây sẽ trải thông qua những bước kiểm tra lâm sàng.

Để chẩn đoán nguyên nhân gây nên yếu sinh lý trước khi chuyên gia đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp.

4. Bệnh viện đại học y hà nội.

Địa chỉ: số 1 – tôn thất tùng – kim liên – đống đa – tp hà nội.

Điện thoại liên hệ: 024.3574.3456

Website: www.benhviendaihocyhanoi.com

Thời gian làm việc: thứ 2 – thứ 6 ( 7:30 – 17:00), thứ bảy ( 7:30 – 12:00)

Phòng thăm khám nam giới học bệnh viện đại học y hà nội quy tụ đội ngũ giáo sư, tiến sĩ có kinh nghiệm lâu năm.

Trong lĩnh vực nam giới khoa, được đào tạo bài bản tại trong và bên ngoài nước.

Lấy uy tín và chất lượng dịch vụ làm tôn chỉ hoạt động.

Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư liên tục cập nhật đổi mới cơ sở vật chất cũng như máy móc.

Phục vụ cho công tác chẩn đoán cũng như chữa bệnh được chính xác nhất.

Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành một trong các bệnh viện chữa yếu sinh lý được phái mạnh đánh giá rất cao.

Quy trình thăm khám điều trị yếu sinh lý bệnh viện đại học y hà nội như sau:

Bước 1: người bị bệnh gửi xe ngoài cổng bệnh viện rồi di chuyển vào trong sảnh.

Lại quầy tiếp đón đăng ký khám. Nộp phí thăm khám lúc ban đầu rồi nhận số thứ tự tại phòng kiểm tra.

Bước 2: tới phòng khám nam khoa theo hướng dẫn.

Nộp phiếu bên ngoài rổ chờ tới lượt sẽ được nhân viên y tế gọi vào khám với chuyên gia.

Bước 3: bác sĩ trao đổi về các dấu hiệu đang gặp phải.

Thăm khám sơ bộ bên ngoài rồi chỉ định cận lâm sàng.

Bước 4: tiến hành những xét nghiệm cần thiết rồi chờ lấy kết quả.

Bước 5: bác sĩ đọc kết quả, kết luận về lý do gây nên yếu sinh lý.

Mức độ bệnh và tư vấn kỹ thuật điều trị chi tiết.

Bước 6: người bệnh thanh toán chi phí,

Lãnh thuốc rồi ra về hay làm thủ tục nhập viện chữa trị đối với các hiện tượng phải phẫu thuật ngay.

Bệnh viện chữa trị yếu sinh lý tốt tại miền trung.

Đấng mày râu đang sinh sống tại các tỉnh miền trung.

Đang có nhu cầu điều trị yếu sinh lý thì có thể cân nhắc tìm đến các địa chỉ sau:

1. Bệnh viện đa khoa đà nẵng.

Địa chỉ: 124 – hải phòng – thạch thang – tp đà nẵng.

Điện thoại liên hệ: 0965.231.118

Website: www.dananghospital.org.vn

Bệnh viện đà nẵng điều trị yếu sinh lý.

Trị yếu sinh lý tại bệnh viện đà nẵng.

Bệnh viện đà nẵng là cơ sở y tế tuyến cuối có chức năng xử lý cấp cứu và tiếp nhận.

Chữa cho những ca bệnh khó vượt quá khả năng xử lý của tuyến dưới tại những tỉnh miền trung, tây nguyên.

Với bề dày lịch sử hoạt động cùng sự tận tâm của đội ngũ y chuyên gia ở bệnh viện.

Nơi đây đã xây dựng được lòng tin vững chắc trong lòng người dân.

Và được khá nhiều quý ông ưu tiên lựa chọn lúc bị yếu sinh lý hoặc những vấn đề khác về sức khỏe.

Bệnh viện hiện đang áp dụng nhiều công nghệ tối tân vào chữa yếu sinh lý.

Với hy vọng giúp các quý ông bị chứng “trên bảo dưới không nghe” sớm khôi phục được bản lĩnh chăn gối.

Chi phí kiểm tra trị bệnh ở đây được áp dụng theo quy chuẩn của bộ y tế.

Nam giới đăng ký bảo hiểm ở tuyến dưới nếu muốn đến bệnh viện đà nẵng thăm khám.

Cần có giấy chuyển viện để được hưởng đầy đủ quyền lợi của bảo hiểm y tế.

2. Bệnh viện hoàn mỹ đà nẵng.

Địa chỉ: 291 – nguyễn văn linh – thạc gián – thanh khê – tp đà nẵng.

Điện thoại liên hệ: (023) 6365 3676

Website: hoanmy.com/danang

Lịch làm việc: thứ 2 – thứ 7 khi 7:00 – 16:00, chủ nhật 7:30 – 12:00

Bệnh viện hoàn mỹ đà nẵng hoạt động theo mô hình của một cơ sở y tế tư nhân.

Có lịch sử 20 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện tiếp nhận kiểm tra trị rất nhiều bệnh lý trong cơ thể cho mọi đối tượng, bao gồm cả bệnh yếu sinh lý tại nam giới.

Theo đánh giá từ phía người bệnh, lúc tới bệnh viện hoàn mỹ đà nẵng kiểm tra.

Bạn sẽ không có chờ đợi lâu như tại các bệnh viện công.

Người bệnh đến đây thăm khám sẽ được đón tiếp, chỉ dẫn một cách tận tình từ khâu đăng ký kiểm tra cho đến khâu trị.

Nơi đây cũng có phòng khám rộng rãi, sạch sẽ, đảm bảo thời cơ vô trùng trong bệnh viện.

Hầu hết máy móc thiết mắc đều được nhập khẩu từ nước ngoài.

Thế nhưng, chi phí chữa ở đây thường cao hơn so với mặt bằng chung.

3. Bệnh viện đại học y dược huế.

Địa chỉ: số 41&51 – nguyễn huệ – vĩnh ninh – tp huế.

Điện thoại tư vấn: 0234.6278.944

Website: www.bvydhue.com.vn

Chính thức đi vào hoạt động năm 2002.

Bệnh viện đại học y dược huế với quy mô lúc ban đầu chỉ 200 giường thế nhưng tới nay.

Bệnh viện đã mở rộng quy mô lên tới hơn 600 giường.

Song song, cơ sở y tế này cũng đã được chứng nhận.

Là bệnh viện công lập hạng i kết hợp hoạt động theo mô hình trường và bệnh viện.

Tức vừa đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y.

Vừa đảm nhận công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân các tỉnh miền trung và tây nguyên.

Mỗi năm, bệnh viện có thể tiếp nhận hơn 250.000 lượt khám.

Thuộc rất nhiều chuyên khoa và bệnh lý không giống nhau, trong đấy có cả bệnh yếu sinh lý.

Thế mạnh của bệnh viện là sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nam học có trình độ cao.

Bao gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ cũng như cả bác sĩ cki, ii.

Hàng năm, bệnh viện đều chọn lọc ra những cán bộ ưu tú cử đi tu nghiệp ở nước bên ngoài.

Nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ cũng như chất lượng thăm khám bệnh cho người dân.

Bệnh viện điều trị yếu sinh lý uy tín ở tphcm.

Cũng giống như tại hà nội, tphcm là một trong các khu vực có nền kinh tế phát triển nhất nước ta.

Nên không rất khó để phát hiện được một bệnh viện trị yếu sinh lý chất lượng.

1. Bệnh viện bình dân.

Địa chỉ: 371 – điện biên phủ – p.4 – q.3 – tphcm.

Điện thoại liên lạc: (028)3839.4747

Website: www.bvbinhdan.com.vn

Thời gian làm việc: thứ 2 – thứ 6 từ 6g30 – 16g, thứ 7 từ 7g – 11g30

Bệnh viện bình dân điều trị yếu sinh lý.

Bệnh viện bình dân – địa chỉ điều trị yếu sinh lý chất lượng tại tphcm.

Bệnh viện bình dân đi vào hoạt động từ năm 1954.

Cũng như là cơ sơ y tế chuyên khoa hạng i có thể mạnh về chữa trị bệnh bằng ngoại khoa.

Trong số những khoa của bệnh viện thì chuyên khoa nam học khá nổi tiếng.

Được nhiều nam giới ở các tỉnh thành phía nam giới biết tới.

Khoa có những bác sĩ giàu kinh nghiệm trong chữa bệnh yếu sinh lý.

Bên ngoài bệnh yếu sinh lý, chuyên khoa nam giới học bệnh viện bình dân.

Còn tiếp nhận trị các bệnh lý khác dẫn tới suy giảm khả năng hoạt động tình dục của nam như:

Xuất tinh sớm, dương vật rất khó hay không thể cương cứng khi quan hệ, mất ham muốn tình dục…

Nếu có ý định điều trị yếu sinh lý ở bệnh viện bình dân.

Đấng mày râu có thể tới trực tiếp bệnh viện để đăng ký khám trong giờ hành chính.

Những ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hay sáng thứ 7. Chi phí cho mỗi lần kiểm tra dao động từ 100.000 đến 200.000 đồng.

2. Bệnh viện gia định.

Địa chỉ: số 1- nơ trang long – phường 7 – quận bình thạnh – tp hcm.

Điện thoại: (028)3841.2692

Website: www.bvndgiadinh.org.vn

Thời gian làm việc: thứ 2 – thứ 6 khi 7g – 16g , thứ 7 & cn từ 7g30 – 11g30

Bệnh viện nhân dân gia định là công trình của người pháp được xây dựng từ năm 1930.

Với bề dày lịch sử hoạt động, bệnh viện có khả năng xử lý rất nhiều ca mắc bệnh yếu sinh lý nặng có tính chất phức tạp cao.

Bạn có thể tìm đến chuyên khoa nam giới học của bệnh viện để điều trị bệnh yếu sinh lý.

Và các rối loạn tình dục khác như:

Cấp cứu gãy dương vật do tai nạn, xoắn dây tinh.

Rối loạn cương dương.

Rối loạn biệt hóa giới tính.

Xuất tinh sớm.

Vô sinh nam.

Suy tuyến sinh dục…

3. Bệnh viện đại học y dược tphcm.

Địa chỉ: số 215 – hồng bàng – p.11 – q.5 – chúng tôi ( cơ sở 1)

Điện thoại liên lạc: (028) 3855 4269

Website: www.bvdaihoc.com.vn

Thời gian làm việc: thứ 2 – thứ 6 từ 6:30 – 16:30, thứ 7 từ 6:30 – 12:00

Bệnh viện đại học y dược tphcm là địa chỉ phái mạnh không nên bỏ thông qua.

Nếu đang tìm kiếm một bệnh viện chữa yếu sinh lý chất lượng.

Trước nhu cầu khám trị bệnh nam khoa ngày càng đông đảo của nam.

Bệnh viện đã thành lập đơn vị nam giới học được trang bị hệ thống máy móc hiện đại.

Dưới sự phụ trách của rất nhiều chuyên gia có tiếng trong ngành.

Để không mất khá nhiều thời gian chờ đợi khi đi khám tại đơn vị nam học bệnh viện đại học y dược tphcm.

Các quý ông nên đặt lịch hẹn khám trước đấy một ngày bằng cách liên hệ tổng đài (08)108.

【#8】Hướng Dẫn Đăng Ký Thực Hiện Kỹ Thuật Hỗ Trợ Sinh Sản Tại Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Ngọc

– Bản sao Hộ khẩu của 2 vợ chồng (có chứng thực).

– Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của 2 vợ chồng (có chứng thực).

– Bản sao Giấy đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng (có chứng thực hoặc chứng nhận độc thân).

– Đơn đề nghị thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (theo hướng dẫn của bệnh viện).

Trong trường hợp khách hàng có những yêu cầu đặc biệt (xin trứng, xin tinh trùng, chưa có giấy đăng ký kết hôn hợp lệ…), xin vui lòng liên hệ với chuyên viên phụ trách mảng pháp lý của Trung tâm để được hướng dẫn bổ sung thêm giấy tờ cần thiết. Số Hotline: 0948 050 066

Có 2 mốc thăm khám đối với nữ giới:

– Ngày thứ 2 – 4 chu kỳ kinh

– Ngày thứ 12 – 14 chu kỳ kinh

– Kiêng xuất tinh đủ từ 3-5 ngày trước khi đến khám.

– Nếu các kết quả khám và xét nghiệm thuận lợi, có thể tiến hành kích trứng ngay. Nếu không, cần tuân thủ phác đồ điều trị cải thiện tình hình theo chỉ định của bác sĩ rồi mới tiến hành kích trứng.

Nội tiết: E2, Progesteron, LH, FSH, Prolactin, Testosteron

Công thức máu, đông máu, nhóm máu

Sinh hóa: đường máu,

Chức năng gan, thận

Tổng phân tích nước tiểu

Các test sàng lọc bệnh lây truyền (test Chlamydia, Lao, HIV, test Giang mai, viêm gan siêu vi B – HBsAg)

Nhiễm sắc thể đồ: Cho các trường hợp đã thất bại nhiều lần

Tinh dịch đồ

Nội tiết (thực hiện không thường quy): E2, Progesterone, LH, FSH, Prolactin, Testosterone

Nhiễm sắc thể đồ (thực hiện không thường quy)

Các test sàng lọc bệnh lây truyền (Lao, HIV, test Giang mai, viêm gan siêu vi B – HBsAg)

Trong trường hợp khách hàng đã có kết quả xét nghiệm hoặc thăm khám từ trước đó, vui lòng tổng hợp và mang theo vào lần đầu tiên tới Trung tâm. Bác sĩ sẽ đọc kết quả và quyết định những kết quả đó có được chấp nhận hay cần thiết phải làm lại hoặc bổ sung thêm những xét nghiệm khác.

– Kích thích nang noãn phát triển và kích thích rụng trứng bằng các loại thuốc tiêm theo chỉ định của bác sĩ.

– Chọc hút noãn qua đường âm đạo dưới hướng dẫn của siêu âm đầu dò âm đạo, có tiến hành gây mê.

– Lấy tinh trùng (bằng xuất tinh hoặc chọc hút mào tinh hoàn hoặc sinh thiết tinh hoàn) để lọc rửa và chọn lọc tinh trùng vào trước hoặc trong ngày thực hiện thủ thuật chọc hút trứng.

– Cho noãn và tinh trùng tiếp xúc trong ống nghiệm với môi trường nuôi cấy phôi hoặc tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) để tạo thành phôi.

– Theo dõi sự thụ tinh và phát triển của phôi từ 3- 5 ngày.

– Chuẩn bị tử cung trước chuyển phôi nếu bệnh nhân có nhu cầu chuyển phôi tươi.

– Sau khi chọc hút noãn 2- 3 ngày hoặc 5 ngày (nuôi cấy phôi mở rộng), bác sỹ sẽ quyết định lựa chọn phôi và số lượng phôi để chuyển vào buồng tử cung hoặc tiến hành sinh thiết sàng lọc.

– Nếu còn dư phôi tốt sau chuyển phôi sẽ có chỉ định trữ lạnh phôi.

– Định lượng β HCG huyết thanh sau 16 ngày chuyển phôi

– Siêu âm 4 tuần sau nếu β HCG dương tính.

Khi tham gia thụ tinh trong ống nghiệm, bệnh nhân phải tự chi trả tất cả chi phí theo quy định.

– Chi phí cho 1 ca IVF thông thường: ước tính 80 – 100 triệu

– Chi phí cho 1 ca IVF + sàng lọc dị bội: ước tính 180 – 200 triệu

Chi phí phát sinh thực tế phụ thuộc vào số lượng noãn có nhiều hay không và chất lượng phôi có tốt hay không.

Bệnh nhân phải đóng trước 30 triệu đồng (ba mươi triệu đồng) ngay thời điểm bắt đầu kích trứng để tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, bệnh viện sẽ thông báo khi có các chi phí phát sinh. Trong trường hợp bệnh nhân ngừng tham gia thụ tinh ống nghiệm (tự ý ngừng, ngừng theo chỉ định của bác sỹ hoặc vì các lý do khác) thì những chi phí đã được sử dụng sẽ không được hoàn trả lại.

Trường hợp có thai, các chi phí trong quá trình khám, theo dõi, quản lý thai và chi phí chăm sóc trẻ tại bệnh viện trong trường hợp sinh non tháng do người bệnh tự chi trả.

Trong trường hợp không mong muốn xảy ra, bệnh nhân có thể dừng lại toàn bộ quá trình, những chi phí đã thực hiện trước đó sẽ không được hoàn trả lại. Nếu bệnh nhân muốn thực hiện lại, cần xin ý kiến bác sỹ hoặc nhân viên y tế để có hướng dẫn cụ thể, mọi chi phí cho những lần thực hiện sau bệnh nhân hoàn toàn tự chi trả.

Chi phí bệnh nhân đóng vào viện mang tính chất đặt cọc, nếu phát sinh thêm bệnh viện sẽ thông báo để bổ sung, nếu chưa sử dụng hết, bệnh viện sẽ tiến hành hoàn trả sau khi kết thúc 1 chu trình làm IVF.

– Nam giới: Xuất huyết, máu tụ nơi phẫu thuật, nhiễm trùng sau thủ thuật hỗ trợ lấy tinh trùng, không lấy được tinh trùng…

– Nữ giới: Buồng trứng đáp ứng kém hoặc quá kích buồng trứng khi kích thích; rụng trứng sớm trước khi chọc hút trứng; không có trứng để chọc hút; xuất huyết sau khi chọc trứng; quá kích khi có thai; có nhiều hơn 1 thai; sẩy thai sau khi có thai; có thai ngoài tử cung; sinh non, chảy máu bàng quang; viêm vùng chậu …

Khi kích thích buồng trứng nếu xảy ra hiện tượng quá kích sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, có khi phải ngừng thụ tinh ống nghiệm chu kỳ này hoặc có thể phải vào bệnh viện để theo dõi và điều trị. Mọi chi phí trong quá trình điều trị bệnh nhân phải thanh toán theo quy định của Bệnh viện.

Cần phải lấy tinh trùng của chồng cùng thời điểm chọc hút noãn của vợ để chuẩn bị tinh trùng cho quá trình thụ tinh ống nghiệm. Trong trường hợp không lấy được tinh trùng đúng thời điểm có thể phải đông toàn bộ noãn.

– Hội chứng nang trống (trong nang không có noãn), không thụ tinh, do tinh trùng không tốt hoặc do quá trình kết hợp giữa trứng và tinh trùng không tương thích, thụ tinh bất thường (đa thụ tinh), phôi thoái triển sớm dẫn đến không có phôi chuyển. Những chi phí đã sử dụng trong quá trình TTTON sẽ không được hoàn trả lại.

– Kết quả sàng lọc dị bội không đạt yêu cầu, không có phôi để chuyển:

– Tất cả các phôi đều bất thường hoặc kém phát triển.

– Không tạo được phôi theo yêu cầu.

– Bệnh nhân có phôi để chuyển:

Sau 16 ngày chuyển phôi: kết quả xét nghiệm β HCG là âm tính (bệnh nhân chưa mang thai).

Các bệnh nhân mang thai sau khi thực hiện IVF nên được chẩn đoán sàng lọc trước sinh và theo dõi thai sản tại Khoa Phụ – Sản BV Đa khoa Hồng Ngọc (bệnh nhân sẽ tự chi trả các chi phí này)

Hiện nay chưa có bằng chứng khoa học để kết luận IVF có tác động trực tiếp lên nguy cơ mắc các bệnh ác tính cũng như sự phát triển về tâm thần và vận động của trẻ em. Thực tế cho thấy, tỷ lệ trẻ sinh ra từ IVF có bất thường tương đương với trẻ sinh ra từ thai kỳ tự nhiên (1-2%).

【#9】Review Thai Sản Trọn Gói Hồng Ngọc Có Tốt Không, Chi Phí Bao Nhiêu?

Ngày càng có nhiều mẹ bầu lựa chọn các dịch vụ thai sản trọn gói để yên tâm ngay từ khi mang thai đến trong thai kỳ và sau sinh. Trong đó, thai sản trọn gói Hồng Ngọc nhận được sự tin tưởng của đông đảo bà bầu. Cùng Blog Useful tìm hiểu chi tiết gói dịch vụ này qua bài viết sau.

1. Review thai sản trọn gói Hồng Ngọc có tốt không?

Đây là dịch vụ quản lý quá trình mang thai đến khi sinh nở mẹ tròn con vuông cho thai phụ. Thời kỳ mang thai là giai đoạn tuyệt vời nhất nhưng cũng khó khăn nhất của người mẹ. Làm sao để biết được đứa con trong bụng của mình đang phát triển như thế nào, có ổn không, có đủ dưỡng chất không. Chế độ ăn uống, tập luyện, cường độ làm việc thế nào để đảm bảo cho cả mẹ và bé. Điều này đã được dịch vụ thai sản trọn gói Hồng Ngọc đảm bảo. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm, mọi chuyện trôi qua một cách dễ dàng cho đến khi bạn gặp mặt được bé yêu của mình.

Dịch vụ chuyên nghiệp thai sản trọn gói của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cung cấp chế độ chăm sóc cho cả mẹ và bé theo đúng tiêu chuẩn quốc tế là lựa chọn của nhiều chị em hiện nay.

Các bác sĩ sản phụ khoa có trình độ chuyên môn giỏi trong ngành, tay nghề cao trực tiếp khám thai, chỉ dẫn và theo dõi liên tục trong quá trình mang thai của thai phụ. Bà bầu sẽ được quyền hưởng tất cả các dịch vụ như siêu âm, xét nghiệm, khám thai, tiêm phòng, theo dõi tim thai…

Nhờ đó có bất kỳ biểu hiện bất thường trong khi mang thai đều được phát hiện và xử lý kịp thời. Sức khỏe của mẹ và bé được chăm sóc kỹ lưỡng, tỉ mỉ với mục đích mang lại cho bạn một thai kỳ hoàn hảo nhất.

Đến với Bệnh viện Hồng Ngọc bạn sẽ hoàn toàn thoải mái với cơ sở vật chất hiện đại vào hàng bậc nhất, chuẩn quốc tế với dịch y tế năm sao. Theo quan niệm của người Á Đông muốn chọn sinh vào giờ đẹp, ngày tốt với mong muốn tương lai của đứa trẻ sẽ tươi đẹp, sáng lạng. Thai sản trọn gói Hồng Ngọc thỏa mãn quan niệm này của bạn. Bạn còn được chọn bác sĩ tay nghề giỏi nhất thăm khám và đỡ đẻ cho mình.

Hình ảnh quen thuộc của bà bầu đi đẻ nào xách làn, túi lỉnh kỉnh, với dịch vụ sinh trọn gói thì mọi vật dụng cần thiết cho mẹ và con như tã bỉm, quần áo sơ sinh kể cả máy vắt sữa đều được Hồng Ngọc lo lắng và cung cấp đầy đủ.

Chăm sóc trước sinh có thể phát hiện một số dấu hiệu không bình thường hoặc nguy hiểm cho thai nhi để có biện pháp can thiệp sớm nhất. Chăm sóc trước sinh giúp bạn dự kiến được ngày sinh để chuẩn bị thật tốt mọi điều kiện cũng như tâm lý. Trong thời gian mang thai bà mẹ cần được chăm sóc tốt nhất cả về khẩu phần dinh dưỡng, thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Phụ nữ mang thai cần phải ghi nhớ những thời điểm quan trọng để khám thai kỳ vì sức khỏe em bé của mình. Với gói thai sản trọn gói Hồng Ngọc, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ thông tin và nhắc nhở nếu bạn có lỡ quên. Khi có dấu hiệu chậm kinh nguyệt, dùng que thử thai có hai vạch đỏ tức là có khả năng bạn đã có bầu.

Đây là thời điểm khám thai lần đầu tiên của thai kỳ. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về chế độ ăn uống, chuẩn bị sức khỏe cho bà mẹ như thế nào để tốt cho cả mẹ và bé. Xác định được số lượng và tình hình phát triển của thai. Lần khám thứ hai khoảng từ 7 đến 8 tuần để đo được tim thai qua siêu âm, kiểm tra sức khỏe tổng quát cho mẹ như đo huyết áp, cân nặng… Thời điểm này có thể dự kiến được ngày sinh.

Lần thứ ba rơi vào khoảng tuần thứ 12 đến 14 siêu âm sẽ thấy được sự phát triển của thai như từ hộp sọ, cột sống đến tay chân… Giai đoạn này rất quan trọng vì đo được độ mờ của da gáy nhằm phát hiện thai nhi có dị tật gì không.

Lần thứ tư bà bầu được xét nghiệm để tránh nguy cơ bị Down ở trẻ. Thời điểm này là tuần 14 đến 17 của thai kỳ. Lần thứ năm tuần 21 đến 24 siêu âm phát hiện ra một số dị tật về môi, tim, xương…

Lần thứ sáu vào tuần thai thứ 32 bác sĩ cho thai phụ xét nghiệm máu, nước tiểu, chẩn đoán ngôi thai… Những tuần cuối mẹ bầu nên thường xuyên đi khám để theo dõi thai. Trong suốt quá trình khám bác sĩ sẽ luôn tư vấn về chế độ ăn uống, tập luyện, làm việc, nghỉ ngơi cho thai phụ.

Sau bao ngày chờ đợi thì khoảnh khắc thiêng liêng cũng đã đến. Thời điểm trở dạ và sinh con chắc hẳn không bà mẹ nào có thể quên được. Trong lúc sinh phụ nữ vô cùng đau đớn và sợ hãi. Trải nghiệm tại dịch vụ sinh trọn gói Hồng Ngọc bạn sẽ được các y tá chăm sóc tận tình, bác sĩ nhẹ nhàng chu đáo, tay nghề vững vàng, áp dụng những biện pháp sinh giảm đau giúp bạn thoải mái và hoàn toàn yên tâm vượt cạn dễ dàng nhất có thể.

Sau khi em bé chào đời, mẹ và con sẽ được nghỉ ngơi tại căn phòng sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Bệnh viện cung cấp thực đơn dễ ăn, giàu dưỡng chất, giúp người mẹ nhanh hồi sức.

Trong trường hợp sinh mổ thì mẹ và bé sẽ lưu lại bệnh viện khoảng 4 ngày, còn sinh thường thì 1 ngày. Khoảng thời gian này bác sĩ sẽ thường xuyên thăm khám cho em bé và tiêm vitamin K theo quy định. Bé cũng được y tá vệ sinh sạch sẽ và chăm sóc chu đáo.

Bệnh viện Hồng Ngọc đảm bảo cho mẹ cả thai kỳ an tâm vì cả mẹ và bé luôn được khỏe mạnh (Nguồn: giadinhtre.vn)

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, y tá, hộ lý tại Bệnh viện Hồng Ngọc là những người có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tay nghề vững. Nhiều người tu nghiệp tại nước ngoài luôn cập nhật những kỹ thuật mới, tiên tiến để áp dụng trong quá trình làm việc.

Bệnh viện Hồng Ngọc có cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế, dịch vụ 5 sao. Máy móc trang thiết bị đầy đủ cho việc khám, chữa bệnh.

Chi phí thai sản Hồng Ngọc được cung cấp chi tiết như sau:

Bệnh viện Hồng Ngọc đạt dịch vụ chất lượng 5 sao với trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở hạ tầng chuẩn quốc tế (Nguồn: thuocdantoc.vn)

Giá trên không bao gồm chi phí lưu viện trước và sau sinh để điều trị bệnh lý, chi phí điều trị bệnh lý cho thai phụ hoặc biến chứng đột xuất của mẹ và bé sau khi đã ra viện, chi phí truyền máu, chi phí lưu viện thêm theo yêu cầu, dịch vụ khác ngoài gói đã đăng ký.

Chị Nguyễn Thị Linh (Hà Nội) đăng ký sinh thường trọn gói tại Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết: Chị ấn tượng và hài lòng nhất khi mình chuyển dạ, được các bác sĩ, y tá luôn đồng hành giúp mình cảm thấy thực sự yên tâm.

Bác sĩ và hộ sinh luôn kiểm tra tim thai, đo huyết áp, nhẹ nhàng hướng dẫn cách thở, cách lấy hơi làm giảm cơn đau giúp mình sinh con suôn sẻ. Mình thực sự cảm ơn Hồng Ngọc đã cho mình một trải nghiệm tuyệt vời. Nếu sinh bé thứ hai mình lại tiếp tục đăng ký dịch vụ trọn gói ở đây.

Không chỉ chị Linh mà ngày càng có nhiều chị em khác yên tâm lựa chọn gói thai sản trọn gói, chuyên nghiệp tại Hồng Ngọc để có một thai kỳ khỏe mạnh nhất.

Mua gói khám thai sản trọn gói có rất nhiều lợi ích mà bạn không nên bỏ qua. Trước hết về mặt tâm lý, bạn sẽ hoàn toàn được chủ động trong quá trình dưỡng thai và sinh nở.

Bạn sẽ không còn băn khoăn lo lắng nhiều về những biểu hiện thay đổi nội tiết tố như nghén, hay cách dưỡng thai, chăm sóc sức khỏe bà bầu, bởi đã có đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn đảm nhiệm cho bạn. Thai phụ sẽ được hưởng những điều kiện vô cùng tiện ích, chăm sóc và theo dõi tận tình, chu đáo, cũng không phải chuẩn bị nhiều các đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé trong thời gian ở viện.

Khoảnh khắc chào đón con yêu khỏe mạnh ra đời khiến cả gia đình ngập tràn hạnh phúc (Nguồn: phunuvietnam.vn)

Không những thế, với gói sinh tại Hồng Ngọc, mẹ bầu sẽ giảm thiểu sự đau đớn, mệt mỏi khi sinh vì được nghỉ ngơi trong phòng bệnh đầy đủ tiện nghi, thoải mái như ở nhà. Đối với em bé, được chăm sóc, bảo vệ từ khi trong bụng mẹ đến lúc chào đời. Đảm bảo bé được theo dõi trong môi trường vô trùng, có bước khởi đầu thật vững chắc với sức khỏe tốt nhất.

Khoa sản Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc được đánh giá là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Với tiêu chí mang đến cho người mẹ mang thai một thai kỳ trọn vẹn từ trước, trong và sau sinh, Bệnh viện Hồng Ngọc cam kết bạn sẽ được một trải nghiệm tuyệt vời.

Thai phụ và em bé sẽ được theo dõi, quản lý, chăm sóc trong điều kiện vật chất tốt nhất, đầy đủ tiện nghi, khang trang, sạch sẽ. Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, vững tay nghề, tận tâm, tận tình, chu đáo.

3. Mua gói khám thai sản trọn gói Hồng Ngọc ở đâu tốt nhiều ưu đãi

Chuẩn bị cho đứa con thân yêu chào đời bằng sự lựa chọn nơi sinh có dịch vụ tốt nhất là việc làm cần thiết, quan trọng. Bởi sự lựa chọn này có thể quyết định đến sự an toàn và bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và em bé. Vì vậy bạn phải nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ những thông tin về trình độ chuyên môn của bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện, giá cả dịch vụ, vị trí thuận tiện…

Vì vậy, trải nghiệm vượt cạn với gói thai sản trọn gói Hồng Ngọc hội tụ đầy đủ những ưu điểm cần có sẽ là sự lựa chọn thông thái. Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để đăng ký hoặc mua gói dịch vụ trên trang thương mại điện tử Useful.vn.

【#10】Review Đẻ Ở Bệnh Viện Hồng Ngọc Có Tốt Không, Chi Phí, Quy Trình

Hành trình vượt cạn không tránh khỏi những gian nan, giờ đây đã trở nên an toàn, nhẹ nhàng hơn bởi sự hỗ trợ của bác sĩ giỏi, công nghệ tân tiến đó là review đẻ ở bệnh viện Hồng Ngọc mà nhiều mẹ bỉm truyền tai nhau. Vậy liệu sự thật có phải như vậy? Sinh đẻ ở Hồng Ngọc có những lợi thế gì?

1. Review đẻ ở bệnh viện Hồng Ngọc có tốt không

Hoàn tất thủ tục nhập viện

Mẹ trước khi sinh hoặc người nhà sẽ được nhân viên bệnh viện hướng dẫn chi tiết từng bước từ bảo hiểm, thủ tục nhận phòng cho đến chọn lựa gói sinh. Tiếp đó, các điều dưỡng sẽ hỗ trợ các sản phụ thay quần áo, vệ sinh, đo monitor, lên xe đẩy để chuẩn bị vào phòng đẻ.

Quy trình sinh thường

Thời gian cho mỗi ca sinh thường rơi vào khoảng 3 – 8 tiếng, gồm 3 giai đoạn chính là chuyển dạ, sinh con và xô nhau thai. Các bác sĩ sẽ túc trực, sát cánh cùng sản phụ trong suốt quá trình ở bệnh viện nên bạn có thể vững tâm “mẹ tròn, con vuông”. Trước khi lên bàn sinh, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê ngoài màng cứng cho thai phụ để giảm cơn đau diễn ra liên tục. Tiếp đó, bác sĩ sản cùng hộ sinh sẽ đo mạch, khám tim thai, huyết áp, xác định chính xác vị trí của bé, kiểm tra độ mở tử cung.

Bên cạnh đó, các hộ sinh sẽ hướng dẫn tận tình cách thở, cách rặn bài bản để bé yêu được chào đời suôn sẻ, mẹ cũng bớt đau đớn hơn. Sau khi em bé ra ngoài, bác sĩ sẽ cắt rốn rồi đặt lên gần người mẹ theo phương pháp da kề da để cảm nhận hơi ấm từ mẹ. Tiếp theo, các hộ sinh sẽ làm các bước hút đờm nhớt, kiểm tra sức khỏe cho bé một cách tỉ mỉ.

Quy trình sinh mổ

Theo kinh nghiệm sinh ở Hồng Ngọc, sản phụ nên đặt lịch khám trước để chọn giờ mổ, ngày mổ theo mong muốn của gia đình và tư vấn của bác sĩ. Trước khi vào mổ, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng thể, đặt đường truyền tĩnh mạch cho mẹ bầu để ca mổ diễn ra tốt đẹp, thuận lợi. Ê kíp mổ sẽ bao gồm đội ngũ 10 bác sĩ, hộ sinh giỏi bao gồm: bác sĩ chính, phụ mổ, gây mê, sơ sinh và điều dưỡng.

Chăm sóc sau sinh:

Thông thường, đối với sản phụ sinh mổ, mẹ và bé sẽ phải ở lại viện chăm sóc, theo dõi khoảng 4 – 5 ngày, còn sinh thường thì có thể ra viện sau 1 ngày. Trong khoảng thời gian này, bác sĩ sẽ theo dõi sát sao, thường xuyên, tiêm vitamin và tắm rửa sạch sẽ cho bé. Đồng thời, sản phụ còn được phục vụ tận tình từ đồ ăn, thức uống cho đến ngủ nghỉ cho đến ngày xuất viện.

Khoa sản bệnh viện Hồng Ngọc đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật khang trang, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, máy móc, thiết bị y tế được trang bị đầy đủ từ máy soi tử cung cho đến máy theo dõi tim thai giúp cho việc khám, chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Em bé thứ 1000 sinh ra tại bệnh viện Hồng Ngọc (Nguồn: hongngochospital.vn)

Dựa trên những kinh nghiệm sinh ở Hồng Ngọc, mẹ cần chuẩn bị sẵn hành trang đi đẻ bao gồm: các loại giấy tờ cần thiết như hồ sơ, sổ khám thai, kết quả siêu âm, giấy tờ tùy thân, sổ bảo hiểm, chi phí đóng tạm ứng.

Chọn nơi sinh tốt nhất là việc làm hết sức quan trọng để chuẩn bị tươm tất chào đón con yêu ra đời. Bởi lẽ điều này không chỉ đảm bảo sự an toàn về sức khỏe, lẫn tính mạng của mẹ và con mà còn được chăm sóc tận tình, chu đáo, phòng ngừa những biến chứng về sau. Do đó, tận hưởng quá trình vượt cạn thành công với gói thai sản trọn gói tại các bệnh viện tư nhân đáng tin cậy như Hồng Ngọc, Vinmec, FV, Thu Cúc,… là lựa chọn thông thái dành cho các sản phụ. Ngoài ra, thay vì đến trực tiếp bệnh viện, bạn cũng có thể chọn đăng ký gói dịch vụ tại chúng tôi để hưởng nhiều ưu đãi về chi phí từ voucher giảm giá hay tiết kiệm thời gian chờ đợi làm thủ tục.

Mẹ cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết trước khi đi đẻ (Nguồn: conlatatca.vn)

Bên cạnh những vật dụng nên mang theo, các mẹ cần loại bỏ các đồ dùng không cần thiết, rườm rà khi đi viện sinh con như trang sức, đồ đạc quý giá, giấy báo, kim băng, không đem cam thảo cho bé uống hay sữa cho mẹ sinh mổ.

Với những ưu thế về cơ sở hạ tầng, thiết bị công nghệ cao, đội ngũ bác sĩ tài năng, đăng ký gói thai sản ở bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hồng Ngọc còn mang đến cho bạn những dịch vụ tiện ích đi kèm chất lượng để yên tâm trong suốt thai kỳ. Sản phụ sẽ có cảm giác thoải mái, thư giãn trong không gian sang trọng, vô trùng tuyệt đối kiểu khách sạn 5 sao. Đồng thời, dịch vụ đẻ không đau Hồng Ngọc cũng khiến cho chị em vơi bớt nỗi đau đớn dày vò trong thời khắc chuyển dạ. Không những thế, những review thai sản trọn gói Hồng Ngọc tốt không, chi phí bao nhiêu cũng đã giải đáp về vấn đề kinh phí mỗi lần sinh đẻ để gia đình có thể chủ động hơn và cân nhắc trong lựa chọn.

Bé yêu sau khi sinh vẫn được chăm sóc, theo dõi kỹ càng, cẩn thận (Nguồn: hongngochospital.vn)