Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Trực Tràng. Chi Phí Điều Trị Ở Đâu Tốt?

--- Bài mới hơn ---

 • Các Xét Nghiệm Dùng Trong Tầm Soát Ung Thư Đại Trực Tràng
 • Phẫu Thuật Là Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Trực Tràng Hiệu Quả Nhất
 • Thuốc Trị Ung Thư Trực Tràng Bằng Đông Y Cổ Truyền Đơn Giản Tại Nhà
 • Có Nên Điều Trị Ung Thư Đại Trực Tràng Bằng Đông Y Không?
 • Các Bài Thuốc Đông Y Chữa Ung Thư Trực Tràng Hiệu Quả Cao
 • Chi phí xạ trị ung thư trực tràng hiện nay có đắt không? Chi phí điều trị ung thư trực tràng phụ thuộc vào những yếu tố nào khác? Bệnh ung thư trực tràng gây những nguy hiểm gì đến người bệnh? Điều trị ung thư trực tràng ở đâu chi phí tốt và hiệu quả nhất đối với người bệnh luôn là điều thắc mắc của người bệnh.

  Chi phí xạ trị ung thư trực tràng bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Phát hiện sớm ung thư trực tràng có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên biểu hiện ung thư trực tràng lại rất mơ hồ, không rõ nét. Thế nên hãy đến cơ sở uy tín để làm xét nghiệm ung thư trực tràng khi có nghi ngờ.

  Chi phí xạ trị ung thư trực tràng

  Xạ trị ung thư là phương pháp tác động trực tiếp lên tế bào ung thư được dùng nhiều trong việc điều trị căn bệnh này. Xạ trị sử dụng các tia năng lượng cao như X, Gamma, proton để phá hủy vật chất di truyền trong tế bào ung thư. Từ đó làm mất khả năng phát triển, cũng như việc xâm lấn, di chuyển đến các cơ quan khác trong cơ thể.

  Ung thư đại trực tràng là ung thư bắt đầu ở đại tràng hoặc trực tràng. Nó còn được gọi là ung thư ruột kết hoặc ung thư trực tràng. Tùy thuộc vào nơi tế bào ung thư bắt đầu, ung thư đại tràng và ung thư trực tràng thường được nhóm lại với nhau bởi vì chúng có nhiều điểm chung.

  Chi phí xạ trị ung thư trực tràng chung trên thị trường

  Các bệnh nhân ung thư đại trực tràng ít khi được sử dụng xạ trị đơn độc trong điều trị. Trong khi đó phẫu thuật là phương pháp điều trị quan trọng và hiệu quả nhất.

  Xạ trị trong ung thư đại trực tràng thường sử dụng với mục đích hỗ trợ điều trị. Xạ trị ung thư trực tràng làm tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân trước hoặc sau phẫu thuật. Ngoài ra có thể sử dụng trong trường hợp bệnh nhân không có chỉ định phẫu thuật.

  Do đó, người bệnh cần quan tâm đến chi phí phẫu thuật hoặc toàn bộ chi phí điều trị hơn là chi phí xạ trị ung thư trực tràng. Chi phí cho phẫu thuật thay đổi tùy từng ca bệnh và tùy thuộc đơn vị điều trị.

  Chi phí cho xạ trị ung thư trực tràng phụ thuộc vào số liệu trình điều trị cho bệnh nhân. Chi phí ước lượng cho mỗi ca phẫu thuật có thể lên đến 25 triệu đồng. Ngoài ra, bệnh nhân còn phải trả chi phí giường bệnh, các thuốc và thực phẩm bổ sung khác, chi phí đi lại…

  Chi phí xạ trị ung thư trực tràng theo phác đồ điều trị

  Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền điều đó còn phụ thuộc vào phác đồ điều trị. Mặc dù xạ trị là phương pháp chung dành cho các bệnh nhân ung thư, song ở mỗi người lại có một phác đồ điều trị riêng. Trên thực tế có những bệnh nhân xạ trị nhiều, nhưng lại có người ít. Như vậy kinh phí cũng có sự khác nhau hoàn toàn

  Chi phí xạ trị ung thư trực tràng theo thời điểm phát hiện bệnh

  Nếu bạn đang thắc mắc xạ trị ung thư bao nhiêu tiền hãy xem mình phát hiện bệnh ở giai đoạn nào? Tại sao lại như vậy? Trên thực tế, nhiều bệnh nhân may mắn bạn phát hiện bệnh vào giai đoạn đầu, khi tế bào ung thư vừa mới hình thành thì việc xạ trị sẽ nhanh hơn cho kết quả, điều đó đồng nghĩa với việc chi phí giảm xuống.

  Như vậy xạ trị ung thư bao nhiêu tiền là câu hỏi không có lời giải đáp cụ thể. Nhiều hay ít tất cả phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Thế nhưng đây là bệnh nguy hiểm dù ở cấp độ nào, bởi vậy hãy chủ động nguồn kinh phí để sẵn sàng đối mặt với chúng trong thời gian dài.

  Dựa vào tình trạng khối u trong cơ thể để bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp chữa trị thích hợp. Nếu khối u đại trực tràng được phát hiện sớm, lành tính và có kích thước nhỏ thì biện pháp chữa trị chính là cắt bỏ khối u đó.

  Hiện nay việc thực hiện loại bỏ khối u đại trực tràng được tiến hành bằng kĩ thuật nội soi. Khả năng khỏi bệnh cũng rất cao. Bởi vì lúc này các khối u còn rất nhỏ, chưa phát triển thành ác tính. Đồng thời việc cắt bỏ cũng dễ dàng hơn nhiều.

  Chi phí cho một cuộc phẫu thuật cắt bỏ u đại trực tràng lành tính thường là 600.000 đồng. Đây là chi phí chưa tính bảo hiểm y tế. Trường hợp nếu có bảo hiểm y tế chuyển tuyến, bạn sẽ được hỗ trợ 80% viện phí và 40 % đối với bảo hiểm y tế trái tuyến.

  Đối với các khối u đại trực tràng có kích thước trên 10mm, quá trình cắt bỏ lúc này trở nên khó khăn hơn, nguy cơ rủi ro cũng cao hơn. Chi phí cho một cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u đại trực tràng trong trường hợp này có giá từ 2 – 3 triệu đồng. Cũng giống như chi phí phẫu thuật trên, chế độ bảo hiểm y tế cho người bệnh cũng được áp dụng tương tự.

  Chi phí xạ trị ung thư trực tràng ở đâu tốt nhất?

  Để điều trị ung thư đại tràng tốt, người bệnh nên đến các cơ sở y tế có những yếu tố sau:

  • Có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại.
  • Có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm.
  • Nơi đây có điều kiện làm việc vô khuẩn đảm bảo.
  • Thực hiện điều trị ung thư đại tràng bằng các phương pháp tiên tiến.
  • Được nhiều người bệnh tin tưởng, tín nhiệm.

  Bệnh viện được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài phục vụ cho việc thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác.

  Đội ngũ bác sỹ thực hiện thăm khám và điều trị ung thư đại tràng tại bệnh viện là những bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa hàng đầu Singapore. Từ đó sẽ mang lại hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng với phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn rất nhiều.

  Bên cạnh đó, bệnh viện còn sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng. Từ đó giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ. Đặc biệt, khi điều trị bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.

  Ngoài ra, với môi trường làm việc thân thiện. Hơn hết cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ. Cùng với đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình và chu đáo, thủ tục thăm khám nhanh chóng.

  Đây là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống ung thư. Đây cũng là đơn vị phòng chống ung thư lâu đời trong khu vực. Bệnh viện này thành lập từ 1923. Bệnh viện có bề dày truyền thống, kinh nghiệm về nghiên cứu và phòng chống ung thư. Bệnh viện này có đội ngũ cán bộ nhân viên, y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đội ngũ được đào tạo bài bản từ các trường trong nước và quốc tế.

  Hệ thống máy móc thiết bị phục vụ chẩn đoán và điều trị ung thư tốt và hiện đại. Ưu thế đặc biệt của bệnh viện là chuẩn đoán mô bệnh học ung thư chính xác. Các phương tiện thiết bị thiết bị thực hiện trọn gói phác đồ điều trị các bệnh ung thư. Bệnh viện còn hợp tác quốc tế để cùng nghiên cứu và điều trị về ung thư. Bệnh viện chuẩn bị về máy móc trang thiết bị cho bệnh viện càng hiện đại hơn.

  Đây là một bệnh viện ngoại khoa chất lượng cao. Đây là một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất ở Việt Nam. Bệnh viện Việt Đức là tuyến cao nhất của ngoại khoa Miền Bắc với hơn 150 giáo sư, bác sĩ có trình độ hàng đầu cả nước.

  Hằng năm bệnh viện này tiến hành hơn 28 ngàn ca phẫu thuật các chuyên khoa sâu khác nhau.

  Hiện nay bệnh viện đang sử dụng Laser- quang động học liệu pháp trong khám và điều trị ung thư não, bàng quang…

  Các bệnh viện khác có chi phí điều trị ung thư trực tràng hợp lý nhất

  • Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai.
  • Khoa Y học hạt nhân thuộc bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
  • Trung tâm Ung Bướu- Bệnh viện Trung ương Huế.
  • Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.
  • Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xét Nghiệm Sớm Ung Thư Đại Trực Tràng
 • Những Bước Tiến Mới Trong Phương Pháp Xạ Trị Ung Thư Đại Trực Tràng
 • Tác Dụng Phụ Của Xạ Trị Ung Thư Trực Tràng Như Thế Nào?
 • Những Triệu Chứng Của Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn Cuối
 • Người Bệnh Ung Thư Đại Tràng Nên Ăn Và Nên Kiêng Những Thực Phẩm Nào?
 • Xạ Trị Ung Thư Trực Tràng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Giá Xét Nghiệm Ung Thư Trực Tràng Ở Vinmec, Thu Cúc, Hồng Ngọc
 • Xét Nghiệm Ung Thư Trực Tràng
 • Xét Nghiệm Ung Thư Trực Tràng Như Thế Nào?
 • Xét Nghiệm Sàng Lọc Ung Thư Đại Trực Tràng Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Xạ Trị Chữa Ung Thư Đại Trực Tràng
 • Xạ trị ung thư trực tràng được thực hiện như thế nào?

  Xạ trị ung thư trực tràng gồm 2 loại: xạ trị bên trong và xạ trị bên ngoài, dùng tia X nhắm vào những phần bị ảnh hưởng bởi ung thư.

  Đối với trường hợp ung thư trực tràng sớm, có thể sử dụng xạ trị nội bộ, trong đó các bác sĩ có thể nhìn thấy khu vực đang điều trị và tránh được những khu vực nhạy cảm như ruột non. Có thể dùng sau phẫu thuật cho ung thư giai đoạn tại chỗ hoặc ung thư tái phát trong khung xương chậu.

  Tuy nhiên đa phần các trường hợp ung thư trực tràng được điều trị bằng xạ trị bên ngoài, sử dụng máy lớn để chiếu tia X năng lượng cao vào khu vực bị ảnh hưởng bởi ung thư. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ mô phỏng, sắp xếp các chùm tia bức xạ ở vị trí chính xác. Bệnh nhân sẽ nằm trên một chiếc ghế dài, và điều trị bằng bức xạ từ nhiều hướng đến xương chậu.

  Tùy từng tình trạng cá nhân, giai đoạn bệnh, sức khỏe của người bệnh, mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp hợp lý.

  Xạ trị có thể kéo dài nhiều ngày trong tuần, và thực hiện khoảng 5-6 tuần. Bệnh nhân được điều trị ngoại trú.

  Mục đích của xạ trị ung thư trực tràng?

  Đối với nhiều bệnh nhân ung thư trực tràng, liệu pháp xạ trị được sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt tế bào ung thư có thể vẫn còn sót lại. Ở giai đoạn tiến triển, điều trị bức xạ thường được đưa ra trước khi phẫu thuật để thu nhỏ ung thư, hoặc được sử dụng một mình nếu như phẫu thuật không thể thực hiện vì lý do sức khỏe. Xạ trị cũng có thể kết hợp với hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả hơn.

  Xạ trị đôi khi cũng được sử dụng một mình để làm giảm các triệu chứng nếu ung thư không thể chữa được.

  Các tác dụng phụ của xạ trị ung thư trực tràng

  Tác dụng phụ ở mỗi người bệnh có thể khác nhau, nhưng nhìn chung một số tác dụng phụ thường gặp của xạ trị ung thư trực tràng bao gồm:

  • Mệt mỏi
  • Phân lỏng, tiêu chảy
  • Tiểu thường xuyên hơn, khó chịu hơn
  • Một số bệnh nhân có thể bị rụng lông mu
  • Kích thích da, mẩn đỏ tại vùng chiếu tia
  • Số ít có thể bị tắc nghẽn ruột non, thay đổi mãn tính về chức năng ruột, dẫn đến phân lỏng và viêm tuyến tiền liệt nặng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiểu Rõ Về Phương Pháp Xạ Trị Ung Thư Đại Trực Tràng
 • Tiến Hành Xạ Trị Ung Thư Trực Tràng Cần Lưu Ý Gì
 • Thực Phẩm Giúp Ngăn Ngừa Ung Thư Đại Tràng
 • Phương Pháp Chữa Bệnh Ung Thư Đại Tràng
 • Cách Nào Giảm Nguy Cơ Ung Thư Đại Tràng?
 • Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Phổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Xạ Trị Ung Thư Phổi Và Những Điều Bạn Cần Nắm!
 • Xạ Trị Ung Thư Phổi
 • Phối Hợp Xạ Trị Và Thuốc Ức Chế Điểm Kiểm Soát Trong Điều Trị Ung Thư Phổi
 • Công Bố Thử Nghiệm Vaccin Chống Ung Thư Tuyến Tụy
 • Đau Vai Gáy, Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Phổi
 • Chi phí xạ trị ung thư phổi bao nhiêu? Xạ trị ung thư phổi là phương pháp điều trị phổ biến hiện nay cho bệnh nhân ung thư. Đây là phương pháp an toàn và hiệu quả trong điều trị bệnh. Đặc điểm của phương pháp xạ trị ung thư phổi là gì? Khi nào cần xạ trị ung thư phổi? Nơi xạ trị ung thư phổi uy tín, chi phí hợp lý.

  Chi phí xạ trị ung thư phổi bao nhiêu tiền là vấn đề nhiều độc giả quan tâm. Có hai loại ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Điểm chung là 2 loại này đều được điều trị bằng xạ trị. Hơn một nửa số người được chẩn đoán bị ung thư phổi không tế bào nhỏ sẽ được xạ trị một thời gian. Tùy thuộc vào loại ung thư phổi và giai đoạn, xạ trị có thể được sử dụng với mục đích khác nhau. Theo đó, chi phí xạ trị ung thư phổi cũng khác nhau tùy vào tình trạng bệnh.

  Xạ trị ung thư phổi là phương pháp chữa trị ung thư hiện đại với bệnh nhân ung thư. Chi phí xạ trị ung thư phổi hiện nay khá cao, nhưng mang lại hiệu quả khá tốt.

  Phương pháp xạ trị ung thư phổi là phương pháp sử dụng năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư phổi.

  Sự thành công tùy thuộc vị trí của khối u. Khối u có mẫn cảm sensitive với phóng xạ; u thu gọn và không di căn.

  Xạ trị sử dụng các làn sóng hoặc phân tử như proton, electron, x-ray, gamma -ray.

  Đây được đánh giá là phương pháp điều trị ung thư phổi an toàn, ít gây ảnh hưởng đến toàn thân. Bởi phương pháp xạ trị ung thư phổi chỉ nhắm đến đúng vị trí khối u. Do đó nó sẽ không ảnh hưởng hay làm tắc các cơ quan nội tạng quan trọng khác.

  Mục đích của phương pháp xạ trị ung thư phổi

  Điều này phụ thuộc vào từng loại, từng giai đoạn ung thư cũng như kích thước của các khối u.

  • Sử dụng phương pháp xạ trị ung thư phổi có thể làm giảm kích thước các khối u.
  • Đối với những bệnh nhân cần phẫu thuật cắt bỏ khối u, hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi hơn. Sau khi phẫu thuật xong, có thể sử dụng xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.
  • Điều trị các khối u di căn đến nhiều bộ phận khác hoặc các khối u tại chỗ.
  • Phòng chống và ngăn ngừa ung thư tái phát. Tiêu diệt các tế bào ung thư di căn lên não và các tế bào ung thư phổi nhỏ.

  Đặc điểm của xạ trị ung thư phổi

  Các thao tác được thực hiện đơn giản, không cần xâm lấn, ít gây đau đớn cho bệnh nhân. Liệu trình điều trị 4 – 6 lần, nhanh chóng và an toàn.

  Tác dụng phụ thông thường là mệt mỏi, thay đổi trên da, ăn mất ngon. Tuy nhiên các triệu chứng này sẽ kết thúc sau khi quá trình xạ trị hoàn tất. Đặc biệt, phương pháp này có thể gây ra mô sẹo. Phương pháp xạ trị không thể chữa trị ung thư phổi di căn toàn thân.

  Xạ trị có thể áp dụng để điều trị ung thư phổi ở giai đoạn đầu. Trường hợp khác là khi khối u còn nhỏ ( thường là khoảng 6cm) và chưa xâm lấn, chưa di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.

  Ngoài ra, các bác sĩ cũng thường chỉ định thực hiện xạ trị kết hợp với quá trình phẫu thuật hoặc hậu phẫu thuật ung thư phổi để tăng hiệu quả điều trị ung thư phổi.Phương pháp này được áp dụng cho 35% bệnh nhân.

  Đa số trường hợp ung thư phổi di căn sẽ không được áp dụng phương pháp xạ trị.

  Chi phí xạ trị ung thư phổi bao nhiêu tiền?

  Rất nhiều bệnh nhân và người nhà của họ lo lắng chi phí xạ trị ung thư phổi như thế nào. Theo các bác sĩ chuyên khoa, chi phí xạ trị ung thư phổi ở mỗi bệnh nhân là không giống nhau. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên rất khó đưa ra kết luận chính xác.

  Tùy theo giai đoạn phát triển của bệnh thì chi phí sẽ thay đổi. Mỗi giai đoạn của bệnh sẽ có một phác đồ điều trị bệnh khác nhau,do đó chi phí cũng sẽ khác nhau.

  Tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Đối với những bệnh nhân lớn tuổi, có sức đề kháng yếu hoặc cơ thể suy kiệt sức lực buộc phải sử dụng kết hợp các loại dịch vụ khác kèm theo thuốc uống hỗ trợ. Vì vậy chi phí sẽ lớn hơn.

  Bệnh nhân được thăm khám và chẩn đoán tình trạng bệnh tại các cơ sở y tế. Sau đó bác sĩ sẽ hội chẩn và đưa ra mức chi phí xạ trị ung thư phổi tương ứng. Nhìn chung, chi phí xạ trị ung thư phổi nói riêng là khá cao. Chính vì vậy bệnh nhân và người nhà cần chuẩn bị tâm lý cũng như kinh phí điều trị bệnh.

  Hiện nay tại bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội) đã có Trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao. Quá trình xạ trị cho mỗi bệnh nhân chỉ mất chưa đến 30 phút cho lần đầu tiên. Ở các lần kế tiếp chỉ mất có 15 phút. Điều này giúp bệnh nhân có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi dưỡng bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mối Liên Hệ Giữa Lao Phổi Và Ung Thư Phổi
 • Xuất Hiện Khối U Ở Phổi Có Nguy Hiểm Không? Click Xem Ngay Để Biết
 • Tư Vấn Cách Lựa Chọn Sữa Dành Cho Người Bị Ung Thư Phổi
 • Hiệu Quả Chống Ung Thư Của Nhân Sâm
 • Uống Trà Thuốc Để Chữa Ung Thư Phổi
 • Chi Phí Điều Trị Ung Thư Trực Tràng Hết Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Viettel Nghệ An Miễn Phí 1000 Người Xét Nghiệm Phát Hiện Sớm Ung Thư Đại Trực Tràng
 • Ung Thư Trực Tràng Di Căn Xương Như Thế Nào? Cách Điều Trị Bệnh
 • Ung Thư Đại Tràng Di Căn
 • Điều Trị Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn Di Căn Xa Không Có Đột Biến Ras Tự Nhiên Bằng Phác Đồ Hóa Trị Phối Hợp Với Thuốc Kháng Vegf Bước 1
 • Tặng 2000 Mẫu Xét Nghiệm Tầm Soát Ung Thư Đại Trực Tràng
 • 1. 3 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị

  Chi phí điều trị ung thư trực tràng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

  Với mỗi bệnh nhân bị ung thư trực tràng chi phí điều trị bệnh phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh và kích thước của khối u. Nếu như các bạn tới khám và điều trị bệnh sớm ở giai đoạn đầu thì việc điều trị bệnh ung thư trực tràng sẽ dễ dàng hơn, đồng thời chi phí điều trị bệnh vì thế cũng thấp hơn.

  Bên cạnh đó tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng ảnh hưởng tới chi phí điều trị ung thư trực tràng. Với những người có thể trạng sức khỏe tốt, khả năng miễn dịch của cơ thể tốt sẽ không cần phải áp dụng nhiều phương pháp để tăng cường sức đề kháng, cơ thể phục hồi nhanh hơn do đó chi phí điều trị cũng thấp hơn.

  Phương pháp được áp dụng để điều trị bệnh ung thư trực tràng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh.

  Việc điều trị ung thư trực tràng được tiến hành trên nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp điều trị ứng với những mức chi phí khác nhau. Chính vì vậy tùy thuộc vào từng phương pháp điều trị mà chi phí có thể cao hoặc thấp. Nếu áp dụng công nghệ hiện đại kết hợp với các loại thuốc đặc hiệu thì chi phí điều trị ung thư trực tràng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó thời gian chữa trị ung thư trực tràng càng ngắn thì chi phí càng ít và ngược lại.

  1.3. Lựa chọn cơ sở y tế điều trị

  Mỗi cơ sở y tế chuyên khoa lại có từng mức điều trị ung thư trực tràng khác nhau. Chính vì thế để biết chính xác mức chi phí điều trị ung thư trực tràng bao nhiêu bệnh nhân nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra.

  Để điều trị ung thư trực tràng hiệu quả người bệnh nên đến các cơ sở y tế có những yếu tố sau:

  • Có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị
  • Có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm
  • Thực hiện điều trị ung thư trực tràng bằng những phương pháp tiên tiến, hiện đại
  • Được đội ngũ chuyên gia đánh giá cao, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn
  • Có môi trường làm việc vô khuẩn đảm bảo cho việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất, tránh được tình trạng nhiễm khuẩn sau khi điều trị

  Hiện tại những địa chỉ điều trị ung thư trực tràng hiệu quả với chi phí điều trị hợp lý nhất các bạn có thể tham khảo gồm có:

  Website: http://benhviendaihocyhanoi.com

  Địa chỉ bệnh viện: 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Website: http://benhvienk.vn

  Địa chỉ: 42A Thanh Nhàn, Hà Nội

  Website: https://benhvienungbuouhanoi.vn

  Địa chỉ số 03 Nơ Trang Long- Phường 7- Quận Bình Thạnh- TP. Hồ Chí Minh

  Website: http://benhvienungbuou.vn

  Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, chúng tôi

  Website: http://choray.vn

  2. 4 khoản chi phí để điều trị bệnh ung thư trực tràng

  Chi phí điều trị bệnh ung thư bao gồm có nhiều phần nhỏ khác nhau như chi phí thăm khám, chi phí điều trị, chi phí dưỡng bệnh,…

  2.1. Chi phí thăm khám xét nghiệm trước khi điều trị.

  Chi phí thăm khám xét nghiệm trước khi điều trị ung thư trực tràng gồm có chi phí khám bệnh và chi phí thực hiện các xét nghiệm cần thiết

  • Phí khám bệnh: Đây là một khoản phí bạn phải trả cho mỗi lần đi khám bệnh. Dù khám bằng bảo hiểm y tế, bạn cũng phải trả một phần chi phí. Tùy từng cơ sở y tế chuyên khoa mà mức phí khám bệnh sẽ khác nhau.
  • Phí thực hiện các xét nghiệm cần thiết: Các xét nghiệm hình ảnh như chụp X-quang, xét nghiệm máu, nước tiểu, bạn cũng phải trả một khoản phí dù có dùng bảo hiểm y tế.

  Đối với những người trên 40 tuổi việc tầm soát ung thư là rất cần thiết đặc biệt là bệnh ung thư trực tràng.

  Một gói tầm soát ung thư thường bao gồm: xét nghiệm máu, khám ung bướu, chẩn đoán hình ảnh, ngoài ra đối với nam và nữ sẽ có chế độ và quyền lợi khám chi tiết khác nhau

  Chi phí tầm soát dựa vào đặc điểm giới tính, tuổi tác, tiền sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe, chế độ sinh hoạt cụ thể của từng người sẽ có các mức chi phí khác nhau. Đối với những gói tầm soát ung thư cơ bản nhất chi phí cho một lần tầm soát sẽ dao động trong khoảng 1 triệu đến 2 triệu rưỡi. Nếu đăng ký gói tầm soát ung thư ở các trung tâm y tế hoặc ở các bệnh viện lớn hơn thì chi phí cho một lần tầm soát sẽ dao động từ 4 triệu tới 10 triệu.

  Với mỗi phương pháp điều trị ung thư trực tràng sẽ có mức chi phí điều trị khác nhau

  2.2.1. Điều trị bằng hóa trị

  Với phương pháp này các bác sĩ sẽ tiêm thuốc điều trị ung thư vào trực tiếp tĩnh mạch hoặc qua một ống thông luồn vào tĩnh mạch lớn và lưu lại đó khi cần thiết. Bên cạnh đó cũng có một số loại thuốc ung thư hóa trị dạng viên điều trị ung thư trực tràng

  Chi phí cho việc điều trị bệnh ung thư trực tràng bằng phương pháp hóa trị ung thư các bạn cần có phác đồ điều trị chi tiết để xem loại hóa chất bệnh nhân sẽ dùng và các loại thuốc hỗ trợ. Đặc biệt chi phí hóa trị ung thư dựa vào các yếu tố sau:

  Chi phí để điều trị ung thư trực tràng phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh, số lần hóa trị… Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, con số hóa trị ung thư trực tràng có thể lên đến hàng tỉ đồng.

  Nếu bệnh nhân điều trị ở bệnh viện và có bảo hiểm y tế thì người bệnh sẽ được bệnh viện chi trả từ 40- 80% tiền thuốc điều trị tùy theo tuyến Nếu bệnh nhân điều trị tư nhân hoặc không có bảo hiểm y tế thì phải chịu toàn bộ chi phí. Chính vì thế bệnh nhân mắc bệnh ung thư trực tràng nếu không có bảo hiểm, người bệnh phải trả toàn bộ các chi phí hóa trị

  Chi phí điều trị ung thư trực tràng bằng phương pháp hóa trị thông thường dao động trong khoảng 8 – 10 triệu mỗi đợt.

  Phương pháp xạ trị trong điều trị ung thư trực tràng thường sử dụng với mục đích hỗ trợ điều trị, làm tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân trước hoặc sau khi tiến hành phẫu thuật. Bên cạnh đó phương pháp này còn được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân không có chỉ định phẫu thuật.

  Chi phí cho xạ trị phụ thuộc vào số liệu trình điều trị cho bệnh nhân. Bên cạnh đó nếu như bệnh nhân có bảo hiểm y tế chuyển tuyến sẽ được hỗ trợ 80% viện phí và 40 % đối với bảo hiểm y tế trái tuyến. Chi phí cho mỗi lần xạ trị khoảng 5-10 triệu đồng.

  Chi phí cho một cuộc phẫu thuật cắt bỏ u trực tràng lành có thể lên tới 25 triệu đồng. Đây là chi phí phẫu thuật chưa tính bảo hiểm y tế. Trường hợp nếu có bảo hiểm y tế chuyển tuyến, bạn sẽ được hỗ trợ 80% viện phí và 40 % đối với bảo hiểm y tế trái tuyến.

  Với các khối u nhỏ, ở vị trí thuận tiện, chi phí phẫu thuật có thể thấp hơn so với các khối u lớn nằm ở vị trí phức tạp.

  Sau khi điều trị ung thư trực tràng người bệnh phải được theo dõi chặt chẽ về tình hình bệnh để tìm ra những biểu hiện sớm của các triệu chứng tái phát. Ung thư trực tràng có thể tái phát tại chỗ gần với vị trí khối u trực tràng ban đầu hoặc có thể tái phát tại các cơ quan xa như phổi hoặc gan.

  Các bệnh ung thư nói chung thường tái phát từ 2-3 năm đầu sau phẫu thuật. Phát hiện sớm ung thư tái phát có ý nghĩa sống còn trong việc cứu sống bệnh nhân. Thời gian theo dõi được các bác sĩ khuyến cáo là từ 3-6 tháng trong ba năm đầu. Đối với năm thứ tư và thứ năm cứ theo định kỳ 6 tháng người bệnh nên tái khám một lần, sau đó là mỗi năm nên tái khám một lần

  Với mỗi lần tái khám người bệnh cũng phải chi trả chi phí cho việc tái khám. Thông thường chi phí cho mỗi lần tái khám sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ tiến triển của bệnh và tùy thuộc vào từng cơ sở y tế chuyên khoa, có thể từ vài trăm tới vài triệu đồng.

  2.4. Chi phí dịch vụ khác (nếu có)

  Ngoài các khoản chi cho việc thăm khám xét nghiệm trước khi điều trị, chi phí điều trị người bệnh còn phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ cho các dịch vụ khác nếu có bao gồm:

  Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

  • Phòng đặc biệt có 1 giường giá 3 triệu đồng/ ngày
  • Phòng 2 giường là 1,5 triệu đồng/ người/ giường
  • Phòng 3 giường là 800.000 đồng/ người/ giường
  • Phòng 4 giường là 600.000 đồng/ người/ giường

  Đối với những bệnh nhân ở tỉnh lên thành phố để điều trị ung thư trực tràng người bệnh cũng cần phải trả thêm khoản phí này.

  Chi phí ăn ở cho người trông nom và chăm sóc bệnh nhân cũng có thể khá tốn kém nếu bệnh nhân không có nhà ở gần bệnh viện. Chi phí ăn của bệnh nhân cũng là một phần mà bạn phải chú ý tới, vì bệnh nhân ung thư khá kén ăn và cần được bồi bổ đặc biệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xạ Trị Chữa Ung Thư Đại Trực Tràng
 • Xét Nghiệm Sàng Lọc Ung Thư Đại Trực Tràng Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Xét Nghiệm Ung Thư Trực Tràng Như Thế Nào?
 • Xét Nghiệm Ung Thư Trực Tràng
 • Bảng Giá Xét Nghiệm Ung Thư Trực Tràng Ở Vinmec, Thu Cúc, Hồng Ngọc
 • Xạ Trị Chữa Ung Thư Đại Trực Tràng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Điều Trị Ung Thư Trực Tràng Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Viettel Nghệ An Miễn Phí 1000 Người Xét Nghiệm Phát Hiện Sớm Ung Thư Đại Trực Tràng
 • Ung Thư Trực Tràng Di Căn Xương Như Thế Nào? Cách Điều Trị Bệnh
 • Ung Thư Đại Tràng Di Căn
 • Điều Trị Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn Di Căn Xa Không Có Đột Biến Ras Tự Nhiên Bằng Phác Đồ Hóa Trị Phối Hợp Với Thuốc Kháng Vegf Bước 1
 • Xạ trị chữa ung thư đại trực tràng là phương pháp điều trị ung thư quan trọng và phổ biến. Vậy trong điều trị ung thư đại tràng, trực tràng, xạ trị có vai trò gì, các tác dụng phụ sau xạ trị người bệnh phải đối mặt và biện pháp giảm tác dụng phụ, nâng cao hiệu quả điều trị. Mời các bạn đọc bài viết để có góc nhìn tổng quan nhất.

  1. Xạ trị chữa ung thư đại trực tràng là gì?

  Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư sử dụng chùm tia có năng lượng cao, thường là tia X-quang để tiêu diệt tế bào ung thư trong đó có ung thư ruột kết.

  Loại và liều lượng bức xạ cho mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ tính toán cẩn thận nhằm mục đích tiêu diệt tế bào ung thư nhiều nhất và gây tổn hại ít nhất đến các tế bào bình thường. Quá trình này sẽ làm ngăn chặn sự phân chia của các tế bào và phá hủy chúng.

  2. Các dạng xạ trị được sử dụng trong điều trị ung thư đại trực tràng

  Phương pháp này sử dụng thiết bị chiếu xạ từ bên ngoài vào vị trí khối u. Nó rất giống như chụp x-quang nhưng bức xạ mạnh hơn. Tần suất và thời gian điều trị xạ trị phụ thuộc vào mức độ của bệnh và các yếu tố khác. Xạ trị thường được tiến hành 5 ngày/1 tuần và tiến hành trong vài tuần.

  Loại xạ trị này có thể được sử dụng để điều trị một số bệnh ung thư trực tràng.

  Đối với điều trị này, một nguồn phóng xạ được đặt bên trong trực tràng của bạn bên cạnh hoặc vào khối u. Điều này cho phép bức xạ đến trực tràng mà không đi qua da và các mô khác của bụng do đó ít có khả năng làm hỏng các mô gần đó.

  Đối với phương pháp điều trị này, một thiết bị nhỏ giống như quả bóng được đặt qua hậu môn và vào trực tràng để cung cấp bức xạ cường độ cao trong vài phút. Điều này thường được thực hiện trong 4 lần điều trị (hoặc ít hơn), mỗi lần điều trị cách nhau khoảng 2 tuần.

  Điều này có thể cho phép một số bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân cao tuổi tránh được cuộc phẫu thuật lớn và nội soi. Loại điều trị này được sử dụng cho một số bệnh ung thư trực tràng nhỏ.

  Đối với phương pháp điều trị này, một ống được đặt vào trực tràng và ngay vào khối u. Các viên nhỏ chứa chất phóng xạ sau đó được đưa vào ống trong vài phút.

  Bức xạ chỉ đi được một quãng đường ngắn, hạn chế tác động có hại lên các mô khỏe mạnh gần đó. Đôi khi nó được sử dụng để điều trị cho những người bị ung thư trực tràng không đủ sức khỏe để phẫu thuật. Điều này có thể được thực hiện một vài lần/ tuần.

  3. Mục đích của xạ trị trong điều trị ung thư đại trực tràng

  3.1. Trong phẫu thuật:

  Hỗ trợ điều trị trước và sau phẫu thuật:

  • Xạ trị trước phẫu thuật ung thư trực tràng: Mục đích để giảm giai đoạn khối u, tăng hiệu quả phẫu thuật, tăng khả năng bảo tồn cơ thắt hậu môn, giảm nguy cơ tái phát sau mổ
  • Xạ trị sau phẫu thuật ung thư đại tràng – trực tràng: Nhằm giảm nguy cơ tái phát sau mổ.

  Hiện nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng của việc cải thiện tiên lượng sống của xạ trị trước và sau mổ. Tuy nhiên, xạ trị hỗ trợ (trước hoặc sau mổ) làm giảm rõ rệt tỉ lệ tái phát tại chỗ.

  3.2. Xạ trị kết hợp cùng với hóa trị

  Sự kết hợp các giữa phương pháp xạ trị và hóa trị ung thư đại tràng – trực tràng này giúp kiểm soát ung thư nếu một người không đủ sức khỏe để phẫu thuật:

 • Để giảm bớt các triệu chứng nếu ung thư tiến triển gây tắc nghẽn đường ruột, chảy máu hoặc đau.
 • Để giúp điều trị ung thư đã lan sang các khu vực khác, chẳng hạn như xương hoặc não.
 • 3.3. Xạ trị đơn độc

  Xạ trị cũng được sử dụng đơn độc cho bệnh nhân không đáp ứng điều kiện sức khỏe thực hiện ca phẫu thuật, hoặc để điều trị cho bệnh nhân bị tái phát ung thư đại tràng. Đối với những bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối thì xạ trị còn có vai trò giúp bệnh nhân bớt đau đớn, giảm nhẹ các triệu chứng của ung thư đại tràng và kéo dài sự sống cho người bệnh.

  Trong điều trị ung thư đại tràng di căn thì xạ trị ít khi được dùng.

  4. Chi phí xạ trị ung thư đại trực tràng

  Chi phí xạ trị trong điều trị ung thư đại trực tràng phụ thuộc vào mức độ của bệnh, giai đoạn của bệnh. Nói chung, chi phí xạ trị khá tốn kém và đắt đỏ với số đông mức thu nhập bình quân của mọi người.

  Hiện nay, dịch vụ bảo hiểm y tế đã chi trả một phần chi phí xạ trị ung thư đại trực tràng, góp phần giảm nhẹ gánh nặng kinh tế cho nhiều người bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị tốt hơn. Do vậy, bạn và gia đình nên tham gia dịch vụ y tế để giảm bớt chi phí điều trị.

  5. Tác dụng phụ của xạ trị chữa ung thư đại trực tràng

  Nếu bác sĩ đề nghị dùng chiếu xạ điều trị ung thư đại trực tràng, bạn nên trao đổi kỹ lưỡng về các phản ứng phụ có thể xảy ra cũng như các biện pháp hỗ trợ, giảm tác dụng phụ.

  Các tác dụng phụ thường thấy nhất khi chiếu tia xạ vào vùng kết tràng (đại tràng) và trực tràng là:

  • Gây kích ứng da, giống như viêm da cấp, thường xuất hiện vào ngày thứ 5-10 của xạ trị, người bệnh sẽ đối diện với các triệu chứng như da nhạy cảm, ửng đỏ, ngứa, tróc da, xơ cứng da,…
  • Kích thích đại tràng gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, đau đớn khi đi cầu, hoặc xuất hiện máu trong phân
  • Kích thích bàng quang gây ra tình trạng phải thường xuyên đi tiểu, thấy nóng rát khi tiểu tiện, hoặc có máu trong nước tiểu
  • Cảm thấy mệt mỏi (mệt nhọc)
  • Các vấn đề về tình dục (vấn đề cương cứng ở nam giới và kích thích âm đạo ở phụ nữ)
  • Cảm giác khó nuốt, thiếu nước bọt và mất cảm giác ngon miệng do các tuyến nước bọt đã bị phá hủy nghiêm trọng bởi các tia xạ.

  Đa số các tác dụng phụ sẽ giảm bớt sau khi điều trị hoàn tất, tuy nhiên các vấn đề như sự kích thích trực tràng và bàng quang có thể sẽ không biến mất hoàn toàn. Bệnh nhân cần trao đổi với bác sĩ về những tác dụng phụ có thể gặp phải và thông báo ngay nếu có xuất hiện những tác dụng phụ khác để có biện pháp giảm nhẹ nếu cần thiết.

  6. Biện pháp giảm tác dụng phụ xạ trị ung thư đại trực tràng

  Điều trị ung thư đại trực tràng bằng tia xạ là một chu trình đòi hỏi sự kiên trì cũng như bản thân người bệnh cần khỏe mạnh để dễ dàng tiếp nhận các đợt xạ trị mang lại hiệu quả điều trị tích cực nhất.

  Thực tế là nhiều bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư chỉ tập trung vào điều trị mà chưa chú trọng đến việc hạn chế đến mức thấp nhất tác dụng không mong muốn.

  Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy kiệt, sức khỏe ngày càng giảm sút trầm trọng. Nhiều bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì khối ung thư. Điều này cho thấy cần phải lưu tâm tới việc giảm thiểu tác dụng phụ cho người bệnh.

  Bệnh nhân trong quá trình điều trị nên giữ tinh thần lạc quan, kiên trì điều trị theo sự chỉ định của bác sỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xét Nghiệm Sàng Lọc Ung Thư Đại Trực Tràng Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Xét Nghiệm Ung Thư Trực Tràng Như Thế Nào?
 • Xét Nghiệm Ung Thư Trực Tràng
 • Bảng Giá Xét Nghiệm Ung Thư Trực Tràng Ở Vinmec, Thu Cúc, Hồng Ngọc
 • Xạ Trị Ung Thư Trực Tràng
 • Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Dạ Dày Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Phương Pháp Xét Nghiệm Chẩn Đoán Ung Thư Dạ Dày
 • Xét Nghiệm Chẩn Đoán Ung Thư Dạ Dày, Xet
 • Các Xét Nghiệm Tầm Soát Ung Thư Dạ Dày Cần Thiết Để Điều Trị
 • Xét Nghiệm Máu Phát Hiện Sớm Ung Thư Dạ Dày
 • Thần Y Chữa Trị Bệnh Dạ Dày Hơn 100.000 Người Đã Khỏi Bệnh!
 • Chi phí xạ trị ung thư dạ dày bao nhiêu tiền là thắc mắc của tất cả bệnh nhân và người nhà khi bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị xạ trị. Bởi chi phí cũng là yếu tố quan trọng, nhiều trường hợp tác động đến sự tuân thủ điều trị của người bệnh.

  1. Xạ trị ung thư dạ dày là gì?

  Trước khi làm rõ chi phí xạ trị ung thư dạ dày hết bao nhiêu, mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về xạ trị ung thư dạ dày. Đây một trong những phương pháp phổ biến nhất trong điều trị ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng, bên cạnh phẫu thuật và hóa trị.

  Xạ trị liệu là phương pháp sử dụng các sóng hoặc hạt có năng lượng cao như: tia Gamma, tia X, các chùm proton, chùm tia điện tử,… để phá hỏng hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này dùng chữa bệnh tại chỗ, có nghĩa là chỉ có tác dụng lên các tế bào ung thư trong vùng được chiếu xạ, không tác động tới tế bào ung thư ngoài vùng đó.

  Đối với ung thư dạ dày, mục đích của xạ trị thường là:

  • Dùng trước phẫu thuật để thu nhỏ khối u, tạo điều kiện cho phẫu thuật thành công hơn hoặc dùng sau phẫu thuật để dọn dẹp nốt các tế bào ung thư còn sót lại.
  • Dùng đơn độc như một phương thức điều trị chính hoặc kết hợp với hóa trị khi bệnh nhân không được chỉ định phẫu thuật dạ dày.
  • Dùng điều trị triệu chứng như giảm đau do khối u gây ra, kéo dài thời gian sống và tăng chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn muộn.

  Như vậy xạ trị có thể dùng đơn độc hoặc dùng trước/ sau phẫu thuật hoặc kết hợp với hóa trị tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, tình hình sức khỏe của người bệnh và các bệnh mắc kèm (nếu có).

  2. Chi phí xạ trị ung thư dạ dày là bao nhiêu?

  Như đã nói ở trên, xạ trị ít khi sử dụng đơn độc mà thường được chỉ định kết hợp với các phương pháp khác để điều trị ung thư dạ dày. Hơn nữa tùy vào giai đoạn bệnh, tình hình sức khỏe của bệnh nhân mà liệu trình điều trị sẽ khác nhau: máy móc, chất phóng xạ sử dụng, số đợt xạ trị,…

  Tuy nhiên, bạn có thể tính toán tương đối chi phí xạ trị dựa vào một số thông số tham khảo Thông tư 39/2018/TT – BYT ngày 30/11/2018 của Bộ Y tế như sau:

  • Mô phỏng và lập kế hoạch cho xạ trị áp sát: 381.000 đồng.
  • Đổ khuôn chì trong xạ trị: 1.068.000 đồng, làm mặt nạ cố định đầu (nếu cần): 1.071.000 đồng.
  • Xạ phẫu bằng Cyber Knife: 20.658.000 đồng, bằng Gamma Knife 28.752.000 đồng.
  • Xạ trị bằng X Knife: 28.658.000 đồng.
  • Xạ trị bằng máy gia tốc có điều biến liều: 1.581.000 đồng/ngày, bằng máy gia tốc tuyến tính 504.000 đồng/ngày.
  • Xạ trị áp sát liều cao tại dạ dày: 3.274.000 đồng/lần (Chưa bao gồm bộ dụng cụ), xạ trị áp sát liều thấp: 1.381.000 đồng/lần.
  • Điều trị tia xạ Cobalt/Rx: 104.000 đồng/lần, không thu quá 30 lần/đợt.

  Có thể thấy chi phí trung bình mỗi lần xạ trị dao động từ 5 – 7 triệu đồng. Số đợt điều trị của mỗi người là khác nhau, có thể lên đến trăm triệu nếu cần điều trị nhiều đợt và còn cao hơn nữa khi điều trị kết hợp nhiều phương pháp. Ngoài các chi phí này bạn cũng cần quan tâm các chi phí giường bệnh, thuốc điều trị, chi phí sinh hoạt, đi lại và người chăm sóc kèm theo,…

  Như vậy chi phí xạ trị ung thư dạ dày không phải là con số nhỏ, đặc biệt ở các giai đoạn sau. Bệnh nhân và người nhà cần kiểm soát được tài chính để chi trả cho quá trình điều trị này.

  3. Xạ trị ung thư dạ dày thực hiện như thế nào?

  Quá trình điều trị ung thư dạ dày bằng xạ trị được thực hiện qua nhiều bước như sau:

  3.1. Bước 1: Thăm khám lần đầu

  Khi được chỉ định xạ trị, một bác sĩ chuyên về lĩnh vực này sẽ thăm khám cho người bệnh, xem kĩ tiền sử bệnh, phân tích các kết quả khám (chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm cận lâm sàng), từ đó sẽ giải thích cho bệnh nhân và người nhà về kế hoạch điều trị:

 • Các chất phóng xạ dùng, các loại máy điều trị.
 • Ngày dự kiến bắt đầu xạ trị.
 • Số buổi trị xạ và thời gian của mỗi buổi.
 • Số lần trị xạ trong một ngày.
 • Chuẩn bị gì trước khi điều trị và các tác dụng phụ có thể gặp phải.
 • 3.2. Bước 2: Chụp CT mô phỏng

  Sau khi thăm khám lần đầu và được giải thích rõ về kế hoạch điều trị, bệnh nhân sẽ được chụp CT mô phỏng (CT-Simulation). Đây là cách mô phỏng tư thế của bệnh nhân trước khi chính thức xạ trị, mục đích là cung cấp hình ảnh 3 chiều vùng cơ thể sẽ trị xạ, từ đó tư thế này sẽ được đặt lại chính xác trong các buổi tiếp theo.

  Công việc cần làm trong quá trình chụp CT mô phỏng này là cố định tư thế người bệnh. Kĩ thuật viên thực hiện sẽ đo đạc, chụp X – quang cũng như sử dụng các phụ kiện như mặt nạ, gối, bàn kê bụng,… để giúp đặt được đúng tư thế cần. Bên cạnh đó có thể cần xăm những nốt nhỏ trên da người bệnh để tham chiếu mỗi lần đặt tư thế điều trị được chính xác.

  3.3. Bước 3: Tiến hành xạ trị

  Sau chụp CT mô phỏng có thể bệnh nhân cần chờ đợi để bác sĩ và các kĩ thuật viên lập kế hoạch xạ trị chi tiết. Do đó buổi điều trị đầu tiên sẽ cách buổi chụp CT mô phỏng một thời gian và thường lâu hơn các buổi điều trị sau, có thể kéo dài từ 2-3 giờ.

  Tư thế của người bệnh đặt lại chính xác như buổi chụp CT mô phỏng. Người bệnh chú ý không lau hoặc rửa những vạch kẻ do kĩ thuật viên vẽ lên trong suốt quá trình điều trị, thường những vạch này cũng sẽ mờ dần và mất đi sau đó. Số buổi trị xạ sẽ được thực hiện như kế hoạch đã định. Tuy nhiên bác sĩ sẽ theo dõi đáp ứng và các tác dụng phụ trên cơ thể bệnh nhân để điều chỉnh kế hoạch sao cho phù hợp nhất.

  Người bệnh có thể cần cởi trang sức, phụ kiện kim loại, đồng hồ,… và mặc áo choàng của bệnh viện. Trong quá trình xạ trị cần giữ cơ thể đúng tư thế và trao đổi với bác sĩ qua hệ thống liên lạc 2 chiều.

  Đó là các bước chung khi xạ trị ung thư, nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ cả trước, trong và sau quá trình điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  4. Điều trị ung thư dạ dày bằng xạ trị có hiệu quả không?

  Hiệu quả của điều trị ung thư dạ dày bằng xạ trị được đánh giá so sánh với mục tiêu điều trị ban đầu: điều trị triệt căn (khi kết hợp với phẫu thuật hoặc phối hợp nhiều phương pháp) hay điều trị triệu chứng? Điều này phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe và đáp ứng của bệnh nhân.

  Đối với trường hợp xạ trị kết hợp phẫu thuật để điều trị triệt căn ở giai đoạn sớm có thể đạt tới ung thư dạ dày chữa khỏi. Tuy nhiên người bệnh trường hợp này vẫn có nguy cơ tái phát do:

  • Cơ thể người bệnh đã có các tế bào dễ đột biến, tiếp tục tăng sinh nhanh tạo khối u, hệ miễn dịch bị suy giảm.
  • Quá trình điều trị chưa thực sự triệt để, tế bào ung thư đã di căn trước khi phẫu thuật và chưa được phát hiện kịp thời.
  • Người bệnh vẫn tiếp xúc các yếu tố nguy cơ cao gây ung thư dạ dày như: phóng xạ, hóa chất, môi trường ô nhiễm,…

  5. Xạ trị ung thư dạ dày sống được bao lâu?

  Các nghiên cứu cho đến hiện tại đều không đo được chính xác thời gian sống của bệnh nhân ung thư dạ dày sau khi xạ trị, bởi quá trình điều trị thường kết hợp nhiều phương pháp, đặc biệt phương pháp chính là phẫu thuật. Lúc này tiên lượng sống dựa vào kết quả sau phẫu thuật hoặc sau khi kết hợp nhiều biện pháp trong đó có xạ trị để đánh giá.

  • Giai đoạn tiền ung thư: đây còn gọi là giai đoạn 0, khả năng điều trị thành công bằng phẫu thuật triệt căn hoặc phẫu thuật kết hợp hóa/xạ trị và đạt tới ung thư chữa khỏi rất cao.
  • Giai đoạn 1: khoảng 8/10 người sống được ít nhất 5 năm sau khi điều trị tích cực.
  • Giai đoạn 2: hơn 5/10 người sống ít nhất 5 năm sau khi điều trị tích cực.
  • Giai đoạn 3: giai đoạn 3A là 38%, giai đoạn 3B là 15% sống sau 5 năm.
  • Giai đoạn 4: còn gọi là giai đoạn muộn với 5.3% sống sau 5 năm, phần lớn người bệnh giai đoạn này chỉ sống được từ 1 – 2 năm.

  Tuy nhiên, theo sự phát triển của y học hiện đại và mức độ tuân thủ điều trị của bệnh nhân đã tăng lên nhiều so với các số liệu nghiên cứu trước đó, tỉ lệ bệnh nhân điều trị xạ trị ung thư kết hợp với các biện pháp khác theo chỉ định có thể sống được sau 5 năm đã tăng lên đáng kể. Vì thế, bên cạnh việc chuẩn bị chi phí xạ trị ung thư dạ dày cũng như các chi phí khác, điều kiện tiên quyết để đạt tới điều trị thành công là người bệnh cần tuân thủ theo các chỉ định điều trị từ bác sĩ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【Cần Biết】 Cách Xác Định Ung Thư Dạ Dày
 • Các Phương Pháp Xét Nghiệm Ung Thư Dạ Dày Do Nhiễm Vi Khuẩn Hp
 • Các Phương Pháp Xét Nghiệm Phát Hiện Ung Thư Dạ Dày
 • Xạ Trị Ung Thư Dạ Dày: Đọc Hiểu Để Biết Cách Điều Trị Và Giảm Tác Dụng Phụ
 • Khi Nào Nên Xét Nghiệm Ung Thư Dạ Dày & Các Phương Pháp Phổ Biến
 • Xạ Trị Ung Thư Bao Nhiêu Tiền Cùng Bảng Giá Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Xét Nghiệm Chẩn Đoán Ung Thư Dạ Dày Thực Hiện Như Thế Nào?
 • Các Xét Nghiệm Tầm Soát Ung Thư Dạ Dày
 • Tầm Soát Ung Thư Dạ Dày Bằng Xét Nghiệm Máu.
 • Xét Nghiệm Tầm Soát Ung Thư Dạ Dày Và Những Điều Cần Biết
 • Ca Lâm Sàng Điều Trị Bệnh Nhân Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Di Căn Xa
 • Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền là thắc mắc của bệnh nhân đang chuẩn bị được điều trị theo hình thức này. Xạ trị là phác đồ điều trị không mới mẻ với bệnh nhân ung thư, bên cạnh quan tâm đến chi phí khi xạ trị ung thư, việc tìm hiểu xạ trị ung thư là gì, xạ trị sử dụng cho các bệnh ung thư nào rất cần thiết.

  Xạ trị ung thư là phương pháp tác động trực tiếp lên tế bào ung thư được dùng nhiều trong việc điều trị căn bệnh này. Xạ trị sử dụng các tia năng lượng cao như X, Gamma, proton để phá hủy vật chất di truyền trong tế bào ung thư và làm mất khả năng phát triển, cũng như việc xâm lấn, di chuyển đến các cơ quan khác trong cơ thể.

  Xạ trị ung thư là phương pháp điều trị ung thư triệt để và hiệu quả khá cao. Bình thường xạ trị cũng đóng vai trò chữa trị chính bởi chúng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Nhưng trong một só trường hợp xạ trị lại được kết hợp với một số phương pháp khác như phẫu thuật hoặc sử dụng thuốc, hóa chất.

  Điều trị ung thư bằng bất kỳ phương pháp nào đều có những tác dụng phụ riêng và xạ trị không là trường hợp ngoại lệ. Mặc dù đã được bác sĩ sử dụng các loại thuốc nhằm giảm thiểu tối đa tác dụng phụ, thế nhưng chúng không phải là tuyệt đối. Bởi vậy bệnh nhân sẽ có cảm giác chán ăn, mệt mỏi, khô cổ, buồn nôn, khô miệng,… Tuy nhiên chúng sẽ chỉ xuất hiện trong quá trình xạ trị và sau đó một vài ngày.

  Xạ trị ung thư bao nhiêu lần, xạ trị sử dụng cho các bệnh ung thư nào?

  Chắc hẳn, không ít người nhà và bệnh nhân thắc mắc về số lần xạ trị ung thư. Thế nhưng bạn sẽ khó lòng tìm được câu trả lời chính xác. Bởi số lần xạ trị ở mỗi bệnh nhân hoàn toàn khác nhau. Hay nói một cách đơn giản, diện tích khối u nhỏ sẽ rút ngắn được số lần xạ trị hơn so với những bệnh nhân khối u đã lan rộng.

  Ung thư không phải là một bệnh mà là tên gọi chung của các dạng ung thư. Trên thực tế ung thư có đến hàng trăm loại, như ung thư xương, máu, ung thư miệng,… Như vậy thế giới ung thư rất phong phú. Bên cạnh những thắc mắc xạ trị ung thư bao nhiêu tiền và bao nhiêu lần không ít người đã đặt ra câu hỏi xạ trị sử dụng cho các bệnh ung thư nào?

  Xạ trị là phác đồ điều trị tích cực đối với các căn bệnh ung thư. Trên thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân vẫn có cơ hội sống sót nhờ phương pháp này. Đa phần các bệnh ung thư đều có thể sử dụng xạ trị điển hình là ung thư vú, ung thư vòm họng, cổ tử cung, đại tràng, buồng trứng, gan phổi, tuyến tiền liệt, ung thư xương,…

  Xạ trị là phương pháp không xâm lấn đến cơ thể bệnh nhân ung thư, giống như các phương pháp điều trị khác, xạ trị thường hiệu quả nhất ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên đa phần bệnh được phát hiện đã ở giai đoạn cuối.

  Thông thường bác sĩ tiến hành xạ trị đối với những bệnh nhân ở giai đoạn nặng khi không thể cứu chữa bằng phẫu thuật hoặc truyền hóa chất. Lúc này xạ trị sẽ có vài trò ngăn sự hình thành tế bào ung thư mới, giảm sự đau đớn cho bệnh nhân.

  Khi mắc bệnh ung thư câu hỏi đầu tiên nhiều người nghĩ đến nhất chính là xạ trị ung thư bao nhiêu tiền? Liệu mình có đủ khả năng chữa trị hay không?…. Kinh tế chính là vấn đề mà người bệnh quan tâm nhất khi mắc bệnh mà đặc biệt là bệnh ung thư. Tuy nhiên chi phí khi xạ trị ung thư ở mỗi bệnh nhân có sự khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền điều đó còn phụ thuộc vào phác đồ điều trị. Mặc dù xạ trị là phương pháp chung dành cho các bệnh nhân ung thư, song ở mỗi người lại có một phác đồ điều trị riêng. Trên thực tế có những bệnh nhân xạ trị nhiều, nhưng lại có người ít. Như vậy kinh phí cũng có sự khác nhau hoàn toàn

  Nếu bạn đang thắc mắc xạ trị ung thư bao nhiêu tiền hãy xem mình phát hiện bệnh ở giai đoạn nào? Tại sao lại như vậy? Trên thực tế, nhiều bệnh nhân may mắn bạn phát hiện bệnh vào giai đoạn đầu, khi tế bào ung thư vừa mới hình thành thì việc xạ trị sẽ nhanh hơn cho kết quả, điều đó đồng nghĩa với việc chi phí giảm xuống.

  Như vậy xạ trị ung thư bao nhiêu tiền là câu hỏi không có lời giải đáp cụ thể. Nhiều hay ít tất cả phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Thế nhưng đây là bệnh nguy hiểm dù ở cấp độ nào, bởi vậy hãy chủ động nguồn kinh phí để sẵn sàng đối mặt với chúng trong thời gian dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Gan Là Bao Nhiêu Tiền? Có Đắt Không?
 • Cách Xác Định Bệnh Đau Dạ Dày Như Thế Nào Ở Người ?
 • Xác Định Mức Độ Nguy Hiểm Của Bệnh Ung Thư Dạ Dày
 • Xác Định Ung Thư Dạ Dày Bằng Phương Pháp Nào?
 • Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Dạ Dày
 • Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Thực Quản Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Phẫu Thuật Ung Thư Thực Quản Bệnh Nhân Nên Biết
 • Những Triển Vọng Mới Trong Xạ Trị Ung Thư Thực Quản
 • Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Thực Quản
 • Phương Pháp Điều Trị Bệnh Ung Thư Thực Quản
 • Các Phương Pháp Chẩn Đoán Ung Thư Thực Quản
 • 1. Đôi nét về phương pháp xạ trị ung thư thực quản

  Thực quản là ống tiêu hóa vận chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Ung thư thực quản xảy ra khi có sự phát triển bất thường từ bất kì tế bào thực quản nào nằm tại vị trí phần thực quản trên, dưới hay ở giữa… Tại Việt Nam, ung thư thực quản phổ biến thứ 5 trong tổng số các bệnh ung thư nói chung và đứng thứ 3 trong số các bệnh ung thư đường tiêu hóa thường gặp (sau ung thư dạ dày và ung thư đại – trực tràng).

  Theo các chuyên gia, nguyên nhân vì sao mắc ung thư thực quản vẫn chưa được xác định, nhưng có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như: tuổi tác, giới tính, trào ngược dạ dày thực quản, thuốc lá, rượu bia, béo phì, chế độ ăn thiếu khoa học, lười vận động, bệnh tâm vị mất giãn. Bệnh thường gặp ở những người từ độ tuổi 35 trở lên và phần lớn phổ biến ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới.

  Xạ trị ung thư thực quản bao gồm các phương pháp điều trị như:

  1.1. Xạ trị đơn thuần

  Xạ trị được thực hiện từ một máy bên ngoài cơ thể (chiếu xạ ngoài) hoặc vật liệu phát xạ đặt ở bên trong hoặc gần khối u (chiếu xạ trong). Một ống nhựa có thể được đặt vào trong thực quản để giữ cho thực quản mở trong khi xạ trị. Thủ thuật này được gọi là đặt ống trong lòng thực quản để giúp bệnh nhân dễ nuốt hơn trong quá trình ăn uống.

  1.2. Xạ trị kết hợp phẫu thuật

  Mục đích của phương pháp này để thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật hoặc tiêu diệt tế bào ung thư còn sót sau phẫu thuật.

  1.3. Xạ trị kết hợp với hóa trị

  Đây là biện pháp điều trị khởi đầu thay cho phẫu thuật hoặc nhằm làm giảm kích thước u trước khi phẫu thuật.

  1.4. Xạ trị giảm triệu chứng

  Mục đích của phương pháp này nhằm giảm các triệu chứng của bệnh như: khó nuốt, đau, chảy máu…

  2. Chi phí xạ trị ung thư thực quản bao nhiêu tiền?

  Để đánh giá được chính xác chi phí xạ trị ung thư thực quản là rất khó, bởi tùy thuộc vào kinh tế gia đình, giai đoạn bệnh, tình hình sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị ung thư thực quản phù hợp, từ đó thống nhất được tổng số đợt xạ trị trong suốt quá trình điều trị. Để nắm được số tiền cho 1 đợt xạ trị và tổng số đợt xạ trị là bao nhiêu tiền người bệnh nên hỏi kỹ bác sĩ điều trị để có thể tính riêng được chi phí xạ trị ung thư.

  – Điều trị tia xạ Cobalt/Rx: 104.000 đồng (Một lần, nhưng không thu quá 30 lần trong một đợt điều trị).

  – Xạ trị bằng X Knife: 28.658.000 đồng.

  – Xạ trị áp sát liều cao tại thực quản (01 lần điều trị): 5.144.000 đồng (Chưa bao gồm bộ dụng cụ dùng trong xạ trị áp sát).

  – Xạ trị áp sát liều cao tại các vị trí khác (01 lần điều trị): 3.274.000 đồng (Chưa bao gồm bộ dụng cụ dùng trong xạ trị áp sát).

  – Xạ trị bằng máy gia tốc tuyến tính (01 ngày xạ trị): 504.000 đồng.

  – Xạ trị bằng máy gia tốc có điều biến liều (01 ngày): 1.581.000 đồng

  Nhìn chung việc điều trị ung thư thực quản là rất tốn kém, nhiều trường hợp do không hình dung được rõ các khoản chi phí phải chi trả trong suốt quá trình điều trị, dẫn đến việc không kiểm soát được tài chính, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình điều trị.

  Để tối ưu chi phí xạ trị ung thư thực quản, thì cần có các biện pháp tích cực giúp bản thân người bệnh nhanh chóng thích ứng được với phương pháp điều trị tia xạ, từ đó giảm được các đợt xạ trị. Để làm được điều đó, ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh cũng như người thân cần đặc biệt quan tâm tới việc: giảm các tác dụng phụ do xạ trị ung thư thực quản gây ra, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tham gia bảo hiểm y tế để giảm gánh nặng về chi phí điều trị, chuẩn bị kỹ tâm lý cùng kinh tế trước khi tiến hành xạ trị. Khi chi phí xạ trị ung thư thực quản được tối ưu, chắc chắn các chi phí điều trị ung thư thực quản sẽ được giảm tải.

  3. Những biến chứng sau xạ trị ung thư thực quản

  Những biến chứng của xạ trị ung thư quản gây ra cho người bệnh bao gồm:

  – Triệu chứng cơ năng: Buồn nôn, ói mửa, ăn vào nôn ra, khó nuốt, chóng mặt, mệt mỏi, sụt cân.

  – Triệu chứng thực thể: khô miệng, sạm dạ, da bị khô, ngứa, nổi vảy.

  4. Lưu ý khi chăm sóc bệnh nhân xạ trị ung thư thực quản?

  – Khi tiến hành xạ trị người bệnh cần chuẩn bị về mặt tâm lý, tránh căng thẳng, sợ hãi, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để tăng cường thể lực.

  – Đối với các loại trái cây và rau xanh có thể chế biến bằng cách ép thành nước uống hoặc chế biến thức ăn lỏng, dễ nuốt như canh, súp, chia bữa ăn thành nhiều bữa, ăn chậm và có thể uống nước trong khi ăn tránh tình trạng nghẹn và buồn nôn.

  – Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, lựa chọn những bài tập thể dục hoặc những môn thể thao yêu thích phù hợp với sức khỏe để tăng sức đề kháng, hồi phục sức khỏe cho những đợt xạ trị tiếp theo.

  – Bệnh nhân xạ trị ung thư cần theo dõi sức khỏe, thông báo ngay cho bác sĩ điều trị khi có các biểu hiện bất thường sau xạ trị .

  – Trong quá trình trong và sau xạ trị tuyệt đối không sử dụng các loại đồ uống chứa cồn và chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.

  – Không nên sử dụng các loại thực phẩm chứa đường có trong bánh kẹo, nước ngọt bởi việc tiêu thụ các loại thực phẩm có đường như một chất xúc tác giúp các tế bào ung thư phát triển di căn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Chi Phí Chữa Ung Thư Thực Quản Hết Bao Nhiêu?
 • Chi Phí Chữa Ung Thư Thực Quản Hết Bao Nhiêu?
 • Ung Thư Thực Quản. Bệnh Nguyên, Giải Phẫu Bệnh Và Phân Loại
 • Phẫu Thuật Ung Thư Thực Quản Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Địa Chỉ Điều Trị Bệnh Ung Thư Thực Quản Ở Đâu Tốt?
 • Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Phổi Bao Nhiêu? Xạ Trị Ung Thư Phổi Ở Đâu Uy Tín?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Chữa Bệnh Của Cây Xạ Đen Hòa Bình Chữa Ung Thư Phổi
 • Cây Xạ Đen Chữa Ung Thư Phổi
 • Cây Xạ Đen Chữa Ung Thư Phổi Hiệu Quả Như Nào?
 • Nên Tầm Soát Ung Thư Phổi Bao Lâu 1 Lần Để Đảm Bảo Sức Khỏe?
 • Triệu Chứng Ung Thư Phổi Ở Nam Giới
 • – Ung thư phổi tế bào nhỏ.

  – Ung thư phổi không tế bào nhỏ.

  Cả hai loại này đều được điều trị bằng phương pháp xạ trị. Tuy nhiên, mục đích xạ trị sẽ khác nhau phụ thuộc vào loại và giai đoạn ung thư phổi. Theo đó, chi phí xạ trị ung thư phổi, chi phí điều trị ung thư phổi cũng khác nhau tùy vào tình trạng bệnh.

  Xạ trị ung thư phổi là phương pháp sử dụng năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Đây là phương pháp điều trị ung thư phổi an toàn. Nó chỉ nhắm đến đúng vị trí khối u nên ít gây ảnh hưởng đến toàn thân.

  Đặc điểm của xạ trị ung thư phổi

  💡 Liệu trình xạ trị ung thư phổi

  Liệu trình điều trị từ 4 – 6 lần, không xâm lấn và ít gây đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nó cũng gây ra một vài tác dụng phụ cho bệnh nhân ung thư phổi như:

  – Buồn nôn, nôn, chán ăn,…

  – Mệt mỏi, rụng tóc,…

  – Gây đau, sưng, đỏ, khô vùng da xạ trị. Nguy hiểm hơn có thể gây lở loét viêm nhiễm ở ngực,…

  Các tác dụng phụ này sẽ biến mất sau khi điều trị kết thúc. Chi phí xạ trị ung thư phổi khá cao, phụ thuộc vào tình trạng bệnh.

  💡 Mục đích của xạ trị ung thư phổi

  Mục đích của xạ trị ung thư phổi phụ thuộc vào từng loại, từng giai đoạn ung thư cũng như kích thước của các khối.

  – Sử dụng phương pháp xạ trị ung thư phổi để làm giảm kích thước các khối u.

  – Xạ trị ung thư phổi trước phẫu thuật giúp hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi hơn. Sau khi phẫu thuật, xạ trị có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

  – Tiêu diệt khối u đã di căn đến cơ quan khác hoặc các khối u tại chỗ.

  – Phòng chống và ngăn ngừa ung thư tái phát. Tiêu diệt các tế bào ung thư di căn lên não và các tế bào ung thư phổi nhỏ.

  Phương pháp này có hiệu quả cao nhất khi điều trị ung thư phổi ở giai đoạn đầu. Lúc này khối u nhỏ (khoảng 6cm), chưa xâm lấn, di căn tới các cơ quan khác trên cơ thể.

  Bên cạnh đó, bệnh nhân thường được chỉ định thực hiện xạ trị kết hợp với phẫu thuật hoặc hóa trị để tăng hiệu quả điều trị ung thư. Hầu hết các trường hợp ung thư phổi di căn sẽ không được áp dụng phương pháp xạ trị.

  Đây là những thông tin cơ bản về phương pháp xạ trị ung thư phổi. Nhìn chung, phương pháp này có thể giúp gia tăng thời gian sống cho bệnh nhân nhưng không thể chữa khỏi được bệnh.

  Chi phí xạ trị ung thư phổi là bao nhiêu? Chi phí điều trị ung thư phổi?

  Chi phí xạ trị ung thư phổi liệu có đắt hay không là thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân và người nhà. Theo các bác sĩ chuyên khoa, chi phí điều trị ung thư phổi ở mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác.

  ➡ Chi phí xạ trị ung thư phổi

  Chi phí xạ trị ung thư phổi sẽ thay đổi phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh. Do mỗi giai đoạn bệnh sẽ có phác đồ điều trị khác nhau nên chi phí cũng khác nhau.

  Ngoài ra, chi phí xạ trị ung thư phổi sẽ cao hơn đối với những bệnh nhân lớn tuổi, có sức khỏe yếu. Nguyên nhân do người bệnh phải sử dụng kết hợp các loại dịch vụ khác.

  ➡ Chi phí xạ trị ung thư phổi khi có bảo hiểm y tế

  Nếu có bảo hiểm y tế, chi phí xạ trị ung thư phổi của bạn sẽ được giảm. Theo quy định của Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014, người bệnh có bảo hiểm y tế sẽ được hỗ trợ trả phí khám, chữa bệnh.

  Mức chi phí bảo hiểm chi trả tối đa có thể lên đến 100%. Bao gồm cả tiền thuốc men, giường bệnh…

  Vì thế, người nhà và người bệnh nên nhờ các văn phòng luật tư vấn hoặc trực tiếp tìm hiểu kỹ thông tin để được hưởng mức hỗ trợ cao nhất có thể.

  Xạ trị – điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất, uy tín nhất?

  Điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất là vấn đề lo lắng của nhiều gia đình. Bởi xạ trị ung thư phổi ở đâu sẽ ảnh hưởng một phần đến chi phí xạ trị ung thư phổi.

  Nếu người bệnh chọn bệnh viên tư nhân để điểu trị, chi phí xạ trị ung thư phổi sẽ cao hơn các bệnh viện công. Bởi ở đấy có cơ sở vật chất và chất lượng phục vụ tốt hơn.

  Một số bệnh viên bệnh nhân ung thư phổi có thể tham khảo để lựa chọn như:

  💡 Điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất – Tại khu vực miền Bắc

  – Bệnh viện phổi Trung Ương Hà Nội

  Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phú, Ba Đình, Hà Nội.

  Bệnh nhân có thể tiến hành xạ trị tại Trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao tại bệnh viện Phổi Trung Ương (Hà Nội). Ở lần đầu tiên, thời gian xạ trị cho mỗi bệnh nhân chỉ mất chưa đến 30 phút.

  Ở các lần tiếp theo, thời gian xạ trị giảm xuống chỉ còn khoảng 15 phút. Do vậy, bệnh nhân sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và tăng cường thể lực.

  – Bệnh viện K – Hà Nội

  Hiện nay bệnh viện có 3 cơ sở đó là:

  Cơ sở 1: Số 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Cơ sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

  Cơ sở 3: Tân Triều, số 30 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.

  Cả 3 địa điểm này bệnh nhân đều có thể đến để xạ trị.

  – Bệnh viện ung bướu Hà Nội

  Địa chỉ: số 42A Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  💡 Điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất – Tại khu vực miền Nam

  Tại khu vực miền Nam bệnh nhân ung thư phổi có thể đến các địa điểm sau đây để xạ trị:

  – Bệnh viện chợ Rẫy: Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy – 201 B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  – Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh: 03 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

  – Bệnh viện nhân dân 115 TP. Hồ Chí Minh: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

  Nhìn chung, chi phí xạ trị ung thư phổi sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân. Bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ những quyền lợi mình được hưởng như Bảo hiểm y tế để đỡ phần nào gánh nặng chi phí. Ngoài ra, việc kiểm soát tác dụng phụ sau khi xạ trị cũng rất quan trọng. Bởi chúng quyết định tới hiệu quả điều trị ung thư.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Độ Tuổi Thường Mắc Ung Thư Phổi
 • Những Bệnh Ung Thư Thường Gặp Ở Phụ Nữ. Độ Tuổi Nữ Thường Bị Ung Thư
 • Ung Thư Phổi Ở Người Cao Tuổi Điều Trị Và Tiên Lượng
 • Độ Tuổi Dễ Mắc Ung Thư Phổi
 • Các Yếu Tố Nguy Cơ Của Ung Thư Phổi
 • Chi Phí Và Cách Xạ Trị Trong Ung Thư Cổ Tử Cung

  --- Bài mới hơn ---

 • Xạtrị Ung Thư Cổ Tử Cung Và Thông Ttin Cần Biết
 • Xạ Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Và Những Điều Chị Em Nên Biết
 • Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Những Lưu Ý Khi Tiêm Vaccine Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Vacxin Ung Thư Cổ Tử Cung Là Gì?
 • Thứ Ba, 09-10-2018

  Xạ trị được coi là phương pháp mang lại hiệu quả cao, an toàn và được sử dụng phổ biến hiện nay. Chi phí và cách xạ trị trong ung thư cổ tử cung là điều được quan tâm để người bệnh có thể chuẩn bị tâm lý và chi phí điều trị cũng như sắp xếp công việc để chữa bệnh yên tâm hơn. Những thông tin trong bài viết sau sẽ phần nào giải quyết những thắc mắc đó của chị em.

  1. Xạ trị ung thư cổ tử cung là gì?

  Có nhiều cách điều trị bệnh ung thư cổ tử cung như: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, trị liệu sinh học. Tùy từng trường hợp cụ thể, tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định dùng 1 hay kết hợp nhiều phương pháp để điều trị mang tính hiệu quả hơn Thông thường hiện nay, hóa trị và xạ trị được sử dụng nhiều nhất để đối phó với bệnh hiệu quả hơn.

  Xạ trị ung thư cổ tử cung là một trong những phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung. Phương pháp này sử dụng bức xạ ion hoá và tia X mang năng lượng cao để phá vỡ tế bào ung thư và ngăn ngừa chúng phát triển. Gồm xạ ngoài (điều trị từ bên ngoài) và cấy xạ (dùng chất phóng xạ đặt vào bên trong cổ tử cung).

  2. Cách xạ trị ung thư cổ tử cung

  Phương pháp xạ trị phá hủy DNA của tế bào ung thư. Khi DNA bị phá huỷ, các tế bào ung thư không còn khả năng sản sinh và làm cho khối u co lại. Các tế bào phát triển càng nhanh thì càng dễ bị ảnh hưởng hơn.

  ** Các bước điều trị xạ trị ung thư cổ tử cung

  • Sau khi được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để xếp giai đoạn ung thư cổ tử cung thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.
  • Các xét nghiệm bao gồm: Xét nghiệm máu, nước tiểu; thủ thuật nội soi: trực tràng và bàng quang.
  • Việc xác định loại điều trị xạ trị cũng phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố như: Vị trí, kích thước khối u, giai đoạn của bệnh, tuổi và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
  • Xạ trị ngoài: Bệnh nhân đến các cơ sở y tế điều trị. Mỗi chu trình điều trị kéo dài 5 ngày/tuần và thực hiện trong 5-6 tuần. Cuối cùng thực hiện thêm xạ tăng cường.
  • Xạ trị trong (cấy xạ): Thực hiện tại cơ sở y tế, xạ trị cấy thường để tại chỗ trong 1-3 ngày. Kéo dài 1-2 tuần và thực hiện lặp lại các chu trình cấy xạ đó.

  Về cơ bản thì xạ trị ung thư cổ tử cung không gây đau đớn, không rụng tóc. Tuy nhiên, người bệnh có thể khó chịu một chút trong khi bác sĩ tiến hành xạ trị. Nhiều bệnh nhân đã từng xạ trị ung thư cổ tử cung cho biết là họ không hề có cảm giác gì trong suốt quá trình xạ trị. Tuy nhiên, họ lại thấy mệt mỏi kéo dài sau tuần đầu tiên và tuần cuối cùng của quá trình xạ trị. Quá trị xạ trị ung thư cổ tử cung cũng có thể gây tổn thương da nhẹ, tuy nhiên mức độ ở nhiều người sẽ khác nhau.

  ** Tác dụng phụ khi xạ trị ung thư cổ tử cung:

  Ngoài tác dụng chính là điều trị tận gốc tế bào ung thư thì việc xạ trị còn mang lại một số tác dụng không mong muốn. Các tác dụng phụ như sau:

  • Gây ra hiện tượng mãn kinh sớm, bởi vì bức xạ ảnh hưởng đến buồng trứng, nằm ở hai bên của tử cung. Phụ nữ chưa mãn kinh sẽ trải qua quá trình mãn kinh trong vòng 3 tháng kể từ khi xạ trị. Các tác dụng phụ kèm theo bao gồm nóng bừng cả người, thay đổi tâm trạng hay cáu gắt, dễ bực bội, khô âm đạo và suy giảm ham muốn tình dục.
  • Xạ trị khiến người bệnh mệt mỏi, đặc biệt là xạ trị ung thư cổ tử cung khi mà bức xạ tác động trực tiếp vào vùng bụng của bệnh nhân. Tình trạng mệt mỏi có thể khiến cuộc sống hàng ngày của chị em bị đảo lộn.
  • Ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Bệnh nhân có thể thấy buồn nôn, hoặc tiêu chảy sau khi xạ trị. Thông thường hiện tượng này sẽ kết thúc trong 1 tháng sau khi kết thúc xạ trị.
  • Xạ trị ung thư cổ tử cung có thể gây kích ứng da. Da sẽ bị tấy đỏ và bệnh nhân có thể thấy rát nhẹ ở nơi tiếp xúc. Vùng da bị ảnh hưởng sẽ bị khô theo thời gian và gây ngứa.

  ** Lời khuyên khi xạ trị:

  • Tuy rất mệt mỏi nhưng theo các bác sĩ bệnh nhân nên cố gắng hoạt động nhiều nhất có thể.
  • Ở tại các vùng da điều trị, chúng thay đổi màu sắc, tuy nhiên, không được tự ý dùng bất kì một loại thuốc bôi nào khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ.
  • Tránh mặc đồ bó sát và có thể tiếp xúc với không khí nhưng tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tại vùng đó.
  • Trong quá trình điều trị, tuyệt đối không được quan hệ tình dục.
  • Sau xạ trị, bệnh nhân cần tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng để tránh tình trạng giảm cân nhanh chóng và tăng sức đề kháng của cơ thể.
  • Thăm khám và đều đặn thực hiện các xét nghiệm cần thiết thường xuyên để kịp thời phát hiện bất kì một bất thường nào và đối phó kịp thời,…

  3. Chi phí xạ trị ung thư cổ tử cung là bao nhiêu?

  Đây là điều luôn nhận được nhiều sự quan tâm của chị em khi bị ung thư cổ tử cung. Theo các bác sĩ chuyên khoa, chi phí xạ trị ung thư cổ tử cung là không giống nhau giữa các bệnh nhân. Thông thương chi phí để thực hiện một liệu trình xạ trị ung thứ cổ tử cung lên đến hàng chục triệu đồng, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà chi phí có thể dao động tùy theo.

  Chi phí tiến hành xạ trị phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Giai đoạn của bệnh, mỗi giai đoạn bệnh sẽ có một phác đồ điều trị khác nhau, do đó chi phí cũng khác nhau.
  • Thể trạng bệnh nhân, tình trạng sức khỏe, đối với các bệnh nhân lớn tuổi có sức đề kháng yếu hoặc cơ thể suy kiệt buộc phải sử dụng kết hợp các loại dịch vụ khác và thuốc uống hỗ trợ. Vì vậy, chi phí sẽ lớn hơn.

  Sau khi được thăm khám và xếp giai đoạn, bác sĩ sẽ hội chẩn chính xác hơn và đưa ra mức chi phí tương ứng với tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Chi phí điều trị bệnh ung thư nào cũng vậy là khá cao, bởi vậy bệnh nhân và người thân cần chuẩn bị tâm lý cùng kinh phí điều trị trước.

  Để không phải gánh chịu những đau đớn, tổn thất do bệnh gây ra là chị em phụ nữ khi chưa có quan hệ tình dục nên tiêm phòng vắc xin khi đã đủ tuổi là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh hiệu quả nhất. Vào một giai đoạn cần thiết các bác sĩ sẽ yêu cầu và tư vấn về chi phí và cách xạ trị trong ung thư cổ tử cung. Y học hiện đại phát triển tạo cơ hội cho người bệnh được điều trị bệnh một cách tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt U Xơ Tử Cung Và Ung Thư Tử Cung
 • Triệu Chứng ,chẩn Đoán U Xơ Tử Cung Và Ung Thư Nội Mạc Tử Cung
 • Chữa Ung Thư Thân Tử Cung Bằng Fucoidan
 • Vì Sao Bị Ung Thư Tử Cung? Nguyên Nhân Gây Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Các Phương Pháp Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Hiện Đại Nhất Hiện Nay
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100