Chữa Ung Thư Bàng Quang

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Chữa Ung Thư Bàng Quang xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 21/01/2021 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Chữa Ung Thư Bàng Quang để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 495 lượt xem.

Có 86 tin bài trong chủ đề【Chữa Ung Thư Bàng Quang】

【#1】Cách Chữa Ung Thư Bàng Quang Bằng Fucoidan

Đã hơn 30 năm qua từ khi tôi dọn từ Chiba đến Akita, sau khi lấy chồng. Tôi không hợp với mẹ chồng vì bản tính tôi vui vẻ phóng khoáng, nhưng tôi cố gắng để giữ được hòa khí trong hôn nhân. Mẹ chồng tôi đã tám mươi lăm tuổi nhưng còn rất khỏe mạnh. Bà ấy muốn nắm quyền điều khiển tất cả mọi thứ từ việc nhà, việc của chồng tôi, thậm chí việc dạy dỗ con cái của chúng tôi.

Hầu hết những người mắc ung thư bàng quang là những người già

Khoảng thời gian mẹ chồng tôi đối xử tốt với tôi là khi tôi nhập viện vì “” năm năm về trước. Vì ung thư của tôi chỉ ở bề ngoài và được phát hiện ở giai đoạn đầu nên có thể được cắt bỏ bằng nội soi. Tôi phải nằm viện khoảng 2 tháng. Tôi vẫn còn nhớ những trải nghiệm kinh khủng khi tiến hành hóa trị trước và sau khi giải phẫu.

Hút thuốc lá là nguy cơ đơn lẻ gặp nhiều nhất của bệnh ung thư bàng quang

Thuốc chống ung thư làm cơ thể tôi không phải là của tôi nữa. Tôi mất hết cảm giác và thường bị đau dạ dày. Mẹ chồng tôi chăm sóc tôi rất kỹ trong suốt quá trình điều trị. Tuy nhiên, một khi tôi xuất viện, thái độ của bả ấy đối với tôi hoàn toàn thay đổi. Bà ấy nói với hàng xóm rằng, tôi có gen xấu nên mới bị ung thư. Tôi quen với việc bà ấy cằn nhằn châm chọc, nhưng các con của tôi thì không thích bà nội hay càu nhàu mẹ của chúng.

Thời gian qua đi nhanh chóng, tháng 1 năm nay – khi tôi hoàn toàn quên đi ung thư của tôi – kiểm tra định kỳ phát hiện tái phát ung thư. Đã năm năm trôi qua kể từ khi giải phẫu, nhưng lần này ung thư là ác tính và có tính chất lây lan. Bác sĩ cho biết, tôi có lẽ phải tiến hành sấy điện (electroressection) bàng quang.

Khi về tới nhà, tôi tâm sự với chồng mình về chuyện đó, ông ấy cảm thấy rất bất ngờ. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi không tỏ ra thông cảm chút nào. Bà ấy nói: “Ta là người duy nhất phản đối cuộc hôn nhân này. Có lẽ, ta phải cứng rắn hơn nữa. Ta chưa bao giờ thấy có con dâu nào mà sẽ chết trước mẹ chồng”. Tôi chỉ bị tái phát, tôi chưa chết. Tôi muốn được sống, đom giản chỉ vì tôi không thể nói những lời tranh cãi cuối cùng với bà ấy.

Tôi mất liên lạc với quê nhà của minh sau khi cha mẹ tôi qua đời, nhưng lần này tôi đã thông báo với anh chị em ruột của mình, trước khi nhập viện lần nữa. Anh trai tôi đến thăm tôi một ngày trước khi nhập viện. Và mang theo Fucoidan bên mình.

Theo lời anh trai tôi, cha vợ của anh ấy bị ung thư dạ dày nhưng đã phục hồi nhờ Fucoidan. Tôi đã từng nghe nhiều chuyện về Fucoidan về khả năng chữa lành ung thư, nhưng tôi không tin lại có loại thực phẩm có tác dụng đối với ung thư. Nghe được cuộc nói chuyện của chúng tôi, mẹ chồng tôi xen vào nói: “Nếu cô có thể bình phục bằng cách uống thứ đó, thì ai cần đến bác sĩ và bệnh viện nữa”.

Những lời nói của bà ấy làm tôi nổi cáu, và bây giờ tôi thật sự muốn chữa trị ung thư của tôi bằng mọi cách có thể. Nhìn lại, tôi nghĩ đây là quyết định đã giúp tôi. Tôi không bao giờ biết cái gì đem may mắn đến cho tôi. Cũng ngày đó, tôi uống hết thảy 30 viên, đó là liều dùng khá lớn. Tôi không muốn có bất cứ triệu chứng gì của ung thư, vì tôi cũng không chắc phải tìm kiếm cái gì để cải thiện tình trạng của mình. Dù gì đi nữa, Fucoidan là tất cả những gì tôi sử dựng.

Chất tạo ngọt cyclamate và chất làm giòn thực phẩm acrylamide gây nguy cơ ung thư bàng quang cao

Ngày hôm sau, tôi nhập viện và làm xét nghiệm. Bác sĩ quyết định tiến hành hóa trị sử dụng BCG để giữ lại bàng quang của tôi. Đó là tiến trình tiêm khoảng 80mg vi khuẩn lao đã giảm hoạt tính, cùng với nước vào trong bàng quang của tôi. Tôi phải tiêm như vậy mỗi tuần, trong vòng 8 tuần. Bác sĩ đã cảnh báo với tôi về ảnh hưởng mạnh mẽ của phản ứng phụ. Đúng như ông ấy nói, tôi cảm thấy thật kinh khủng trong tuần đầu tiên. Tôi phải thường xuyên đi nhà vệ sinh, nhưng mỗi lần đi tiểu đều bị đau gắt trong bàng quang. Tôi còn cảm thấy hoảng khi nhìn thấy máu trong nước tiểu.

Các triệu chứng đó giảm dần đối với các lần tiêm thuốc mới. Theo lời bác sĩ, ảnh hưởng của phản ứng phụ càng mạnh thì đó là dấu hiệu cho thấy thuốc càng có hiệu quả. Do đó, nếu những phản ứng phụ đó giảm dần, tôi lo lắng mọi thứ không tiến triển theo chiều hướng tốt.

Thuốc chống ung thư bàng quang gây tác dụng phụ kinh khủng nếu không dùng Fucodian

Tuy nhiên, khi bác sĩ nhìn vào kết quả xét nghiệm và khẳng định với tôi rằng thuốc vẫn hoạt động hiệu quả. Ông ấy cho biết ung thư của tôi đã từ từ teo nhỏ lại.

Tôi phải uống Fucoidan trong suốt tám tuần trị liệu bằng thuốc. Tôi được cho biết rằng trong suốt quá trình điều trị, tình trạng của tôi được cải thiện, do đó tôi đã bớt lo lắng về kết quả sau cùng. Như tôi đã từng trông đợi, bác sĩ nói với tôi ung thư của tôi hoàn toàn không còn có thể nhận ra bằng mắt thường nữa. Một tháng sau, tôi được cho xuất viện. Ung thư đã hoàn toàn biến mất.

Mẹ chồng tôi trông coi nhà cửa trong suốt thời gian tôi nằm viện. Bà ấy có lẽ đã mệt mỏi, vì bà ấy thường xuyên ở trong phòng của bà ấy sau khi tôi trở về. Gần đây bà ấy bỏ nhiều thời gian nằm trên giường hơn, nhưng bà ấy không thèm nghe lời khuyên của chồng tôi là đi khám bác sĩ.

Uống nước hoa quả, ăn sữa chua để tránh viêm nhiễm bàng quang cũng ngăn ngừa ung thư bàng quang

Bây giờ, tôi ít bị stress hơn vì không còn gặp mẹ chồng tôi thường xuyên nữa, nhưng tôi cảm thấy hơi chán. Tôi đang nghĩ đến việc đưa Fucoidan cho bà ấy uống, để giúp bà ấy khỏe hơn. Tôi không biết liệu bà ấy có nghe lời tôi không. Bà ấy có lẽ sẽ cố chấp từ chối thực phẩm kỳ diệu đã chữa lành cho tôi, trong trường hợp này đó là thiệt thòi của bà ấy.

Hãy bảo vệ bản thân bạn chống lại ung thư bàng quang với Fucoidan

Nguồn: Sách Sức Mạnh Kì Diệu của Fucoidan giúp bạn chiến thắng bệnh ung thư

(Bác sĩ Daisuke Tachikawa)

BẤM VÀO ĐÂY

ĐỂ CÙNG KHÁM PHÁ SỨC MẠNH KỲ DIỆU CỦA


【#2】Dùng Vi Sóng Chữa Ung Thư Bàng Quang

Trong phương pháp điều trị này,nhiệt độ cao do vi sóng tạo nên có tác dụng phá hủy DNA của tế bào ung thư và làm mất khả năng sửa chữa của tế bào ung thư trong khi đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến tế bào lành.Carmina valente,một bệnh nhân người Anh đã được điều trị thành công bằng phương pháp này.

Ba năm trước,Carmina Valente thỉnh thoảng có những cơn đau dữ dội ở vùng hạ vị thường kéo dài chừng một phút.Cô đến bênh viện và được làm xét nghiệm máu,nước tiểu,chụp X-quang và nội soi bàng quang.Các bác sỹ lúc ấy cũng chưa phát hiện gì bất thường.Cô cảm thấy nhẹ nhõm và cùng chồng đi nghỉ mát.Nhưng sau đó,cô lại nhận được thư hẹn tái khám của bệnh viện và cô trở lại bệnh viện.Lần này,các chuyên gia thực hiện thủ thuật thăm dò khác.Họ phát hiện một khối u trong bàng quang và kết luận rằng đó là khối ung thư.

Hai tuần sau,Carmina Valente được phẫu thuật.Các bác sỹ đưa ống thông vào bàng quang qua ngả niệu đạo và lấy đi khối ung thư.Trong lần tái khám,các bác sỹ thông báo cho cô rằng,kết quả sinh thiết cho biết đây là khối ung thư có độ ác tính chúng tôi các bác sỹ,chỉ có cách cắt bỏ bàng quang thì mới ngăn ngừa sự lan rộng của các tế bào ung thư sang các vùng khác.Tuy nhiên,Carmina Valente không chấp nhận cuộc phẫu thuật này.Chính vì thế,các bác sỹ quyết định điều trị cho cô bằng BCG. Đây là loại vắc xin ngừa lao.Loại vắc xin này lại có tác dụng tốt cho những trường hợp ung thư bàng quang.Họ đưa BCG vào trong bàng quang của Carmina chúng tôi tháng sau,cô tái khám,người ta phát hiện một khối u khác xuất hiện.Khối u này được lấy đi và các bác sỹ lại đưa BCG vào bàng quang của Carmina chúng tôi nhiên,phương pháp điều trị này cũng không ngăn chặn một khối u mới xuất hiện thêm một lần nữa.Sau khi được cắt bỏ khối ung thư trong bàng quang lần thứ ba,cô được chuyển đến bệnh viện University College.

*”Hâm nóng”bàng quang bằng vi sóng

Tại bệnh viện University College,Giáo Sư John Kelly thông tin cho cô biết về phương pháp dùng vi sóng để chữa ung thư bàng quang đang được thử nghiệm.Trong phương pháp điều trị này,vi sóng có tác dụng “hâm nóng”bàng quang.Nhiệt độ cao do vi sóng tạo nên có tác dụng phá hủy DNA của tế bào ung thư và làm mất khả năng sửa chữa của tế bào ung thư trong khi đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến tế bào lành.Carmina Valente chấp nhận phương pháp điều trị này.

Carmina Valente được bác sỹ bôi gel gây tê và đưa ống thông vào bàng quang qua ngả niệu đạo.Chiếc ống này được nối với một thiết bị phát ra vi sóng .Cô cảm thấy vùng hạ vị có cảm giác ấm nóng.Sau giai đoạn”hâm nóng” bàng quang bằng vi sóng ,các chuyên gia bơm thuốc trị ung thư vào bàng quang.Tất cả diễn ra trong thời gian khoảng 1 giờ.Valente được điều trị trong 6 đợt và mỗi đợt cách nhau 1 tuần.Sau đó,cô tái khám và các bác sỹ thông báo rằng cô đã khỏi bệnh.Hiện nay,Carmina Valente sống hết sức vui vẻ và lạc quan.Nhờ phương pháp điều trị mới mà cô đã khỏi bệnh và không phải bị cắt bỏ bàng quang.

Phương pháp điều trị này đã được tiến hành tại 12 trung tâm tại nước Anh và được các chuyên gia trên thế giới đặc biệt quan tâm.60 bệnh nhân đã được thử nghiệm và kết quả điều trị thật hứa hẹn.Các chuyên gia hy vọng rằng trong tương lai,phương pháp điều trị này có thể áp dụng cho những trường hợp ung thư khác như ung thư vú,ung thư cổ tử cung,tiền liệt tuyến, đại tràng,trực tràng,thận,phổi.


【#3】Những Loại Trà Bổ Trợ Chữa Trị Ung Thư Bàng Quang

Bệnh ung thư bàng quang không còn xa lạ gì với mọi người đặc biệt là ở nam giới, ngoài những cách phòng và chữa bệnh từ thuốc Tây y, các phương pháp y học hiện đại thì chúng ta cũng nên kết hợp với các món ăn – bài thuốc để bổ trợ điều trị hiệu quả.

Các biểu hiện thời kỳ đầu của bệnh ung thư bàng quang có thể không rõ ràng nhưng mọi người đều có thể phát hiện nếu phát hiện những triệu chứng: đi tiểu rất khó khăn, hoặc trong lúc tiểu, chợt bị gián đoạn giữa chừng; tiểu nhiều lần, tiểu gắt, tiểu đau, do bàng quang bị kích thích đến khối u ở bụng dưới; tiểu ra máu nhưng lại không có cảm giác đau đớn, xuất hiện gián đoạn và trở đi trở lại nhiều lần.

Nếu phát hiện sớm bệnh ung thư bàng quang nên kịp thời chữa trị bằng cách phẫu thuật và xạ trị, sau đó có thể kết hợp dùng Đông y để điều trị bổ trợ. Theo phương diện y học cổ truyền thì bệnh ung thư bàng quang được xếp vào loại “niệu huyết” tức đái ra máu, thời kỳ đầu và thời kỳ giữa chủ yếu là thể thấp nhiệt, thời kỳ cuối là thể âm hư thấp nhiệt hoặc khí âm lưỡng hư kiêm thấp nhiệt. Đông y chữa trị ung thư bàng quang với nguyên tắc: ích khí tư thận, thu liễm nhiễm huyết, thanh nhiệt lợi thấp; giải độc thông lâm, thanh nhiệt giải độc, khứ ứ thông lâm…

3 loại trà bổ trợ phòng và điều trị ung thư bàng quang:

– Trà hải kim sa (bòng bong):

Nguyên liệu: hải kim sa 60g, lá trà 30g.

Cách làm: đem 2 vị này nghiền thành bột, pha với nước gừng tươi và cam thảo, quậy đều. Mỗi lần uống 10g, uống nhiều lần trong ngày.

– Trà trúc diệp (lá tre):

Nguyên liệu: trúc diệp 10g, lá trà 5g.

Cách làm: cho 2 nguyên liệu vào nồi với lượng nước thích hợp, đun sôi, dùng uống hàng ngày như trà bình thường.

– Trà thông thảo:

Nguyên liệu: thông thảo 3g, đăng tâm thảo (cỏ bấc đèn) 3g, thanh thái diệp 6g, bạch mao căn (rễ cỏ tranh)30g.

Cách làm: cho tất cả vào nồi với lượng nước phù hợp, đun sôi khoảng 15 phút. Uống nhiều lần trong ngày với nhiều lượng khác nhau.

Trong trường hợp bí tiểu do ung thư bàng quang, phương pháp đắp lỗ rốn cũng được nhiều người áp dụng:

Phương thuốc 1:

Nguyên liệu: bồ kết 10g, củ hành 3 củ.

Cách làm: nghiền nát bồ kết thành bột, đập nát hành sau đó hòa 2 thứ lại thành cao, đắp vào lỗ rốn, dùng băng vải băng lại, sau khoảng 2 giờ là có kết quả.

Đối tượng áp dụng: người bị bí tiểu thể hàn.

Phương thuốc 2:

Nguyên liệu: chi tử (trái dành dành) 20 hột, tỏi 1 củ, ít muối.

Cách làm: nghiền nát chi tử, đập nát tỏi rồi trộn với bột chi tử thành cao. Đắp lên lỗ rốn dài đến huyệt hội âm sau đó ngoài băng lại. Mỗi ngày đổi thuốc 1 lần, sau khi tiêu tiểu thông thì ngừng đắp thuốc.

Đối tượng áp dụng: những người do thấp nhiệt nên thủy bế, bí tiểu. Cảm thấy khát muốn uống nước i, cổ họng khô, ho, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhầy. Đắp khoảng 1 giờ là có kết quả.

Nguồn báo: http://suckhoedoisong.vn/an-uong-trong-phong-chua-ung-thu-duong-vat-va-bang-quang-n119945.html

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Vũ Văn Luận


【#4】Đông Y Chữa Bệnh Ung Thư Bàng Quang

Ung thư bàng quang là loại ung thư đường tiết niệu thường gặp nhất và chiếm khoảng 3% các loại ung thư. Tuổi thường gặp là từ 50 đến 70 tuổi, nam gấp đôi nữ về tỷ lệ phát sinh bệnh. Triệu chứng sớm nhất là tiểu có máu mà không đau.

Bệnh thuộc phạm trù chứng huyết lâm trong y học cổ truyền.

Triệu chứng lâm sàng:

Huyết niệu là 1 triệu chứng sớm của ung thư bàng quang, lượng huyết niệu nhiều ít bất chừng. Bắt đầu có huyết niệu từng lúc và không đau. Lượng tiểu máu không giảm đi lúc nghĩ ngơi. Nước tiểu có thể nhìn thấy có lúc trong nhưng nhìn vi thể thì lúc nào cũng có máu. Trường hợp khối u to ra hoặc phát sinh nhiều nơi, hoặc có nhiễm trùng thứ phát sẽ có triệu chứng tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu đau. Nên khối u ở gần cổ bàng quang sẽ có triệu chứng tiểu khó, vùng bàng quang đau tức. Nếu trong nước tiểu có huyết khối có thể làm tắt đường tiểu. Nếu khối u to, dùng tay khám qua trực tràng hoặc âm đạo có thể sờ thấy khối

Đến thời kỳ cuối do ung thư di căn bệnh nhân có cảm giác đau vùng trên xương mu hoặc vùng hội âm, vùng háng, vùng thắt lưng cùng các triệu chứng thiếu máu, suy mòn.

Chẩn đoán căn cứ chủ yếu:

(1) Nam giới tuổi trên 50 nhiều lần có huyết niệu.

(2) Lấy nước tiểu 24 giờ hoặc tiểu lúc sáng sớm, tìm tế bào ung thư trong cặn lắng.

Chụp và soi bàng quang có thể xác định u to nhỏ vị trí và làm sinh thiết xác định chẩn đoán.

Kiểm tra siêu âm.

Các phương pháp kiểm tra cùng kết hợp bệnh sử và triệu chứng lâm sàng để xác định chẩn đoán.

Điều trị:

Ung thư bàng quang phát hiện sớm nên dùng phẫu trị sớm, sau đó kết hợp dùng đông y điều trị.

I. BIỆN CHỨNG LUẬN TRỊ

Ung thư bàng quang thời kỳ đầu và giữa chủ yếu là thể thấp nhiệt, thời kỳ cuối chủ yếu là âm hư thấp nhiệt hoặc khí âm lưỡng hư kiêm thấp nhiệt.

1. Thấp nhiệt hóa hỏa.

– Triệu chứng chủ yếu: Huyết niệu từng lúc, màu đỏ tươi hoặc có máu cục, thường không đau. Chất lưỡi đỏ, rêu vàng nhớt khô, mạch huyền sác.

– Phép trị: Thanh nhiệt tả hỏa, lương huyết chỉ huyết.

+ Bài thuốc: Tiểu kê ẩm tử gia giảm.

Tiểu kế, Bồ hoàng (nửa sống nửa sao) đều 10g, sinh Địa, Hoàng bá, Bạch mao căn, ích mẫu thảo, Đơn bì đều 12g, Đại hoàng 6g, Xích thược, sinh Địa du, Thổ Phục linh, Đạm trúc diệp, Bạch vi, Xa tiền thảo tươi, sao Chi tử đều 12g, Hoạt thạch 20g.

– Gia giảm: Trường hợp nước tiểu có nhiều huyết khối và tiểu đau gia Huyết dư thán, Đào nhân, Hải kim sa, bột Tam thất (hòa thuốc uống) bột Hổ phách (hòa uống), Xuyên Ngưu Tất. Nhiệt thịnh gia Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Bồ công anh, Long quí, Bạch anh, Thất diệp nhất chi hoa… để thanh nhiệt giải độc. Sau khi đã cầm máu do xuất huyết thương âm dùng Lục vị địa hoàng hoàn gia Hạn liên thảo, Bạch thược để dưỡng âm hoạt huyết, mệt mỏi, hơi thở ngắn gia Hoàng kỳ, Tiên hạc thảo, Đại táo.

2. Thấp nhiệt ở hạ tiêu:

– Triệu chứng chủ yếu: huyết niệu hoặc trong nước tiểu có máu, tiểu tiện khó hoặc đau bụng dưới đau tức, tiểu vàng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi nhớt khô, mạch huyền sác.

– Phép trị: Thanh lợi thấp nhiệt.

+ Bài thuốc: Long đờm tả can thang gia giảm.

Long đởm thảo, sao Chi tử, Hoàng cầm, Sài hồ, sinh Địa, Xa tiền thảo, Trạch tả đều 12g, Mộc thông, Biển súc, Cù mạch đều 10g, Hoạt thạch 20g, Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Bạch anh, Thổ Phục linh đều 12g.

– Gia giảm: Nôn, buồn nôn gia Bán hạ, Xuyên hoàng liên, Tô diệp. Đại tiện bón gia Đại hoàng, huyết niệu nhiều gia ích mẫu thảo, Tiểu kế, Bạch mao căn, bột Tam thất (hòa uống).

3. Âm hư thấp nhiệt.

– Triệu chứng chủ yếu: bệnh lâu ngày, mất máu thương âm, chóng mặt tai ù, lưng gối đau mỏi, lòng bàn chân tay nóng, ra mồ hôi trộm, sốt chiều, huyết niệu nhiều lần tái phát lưỡi đỏ, rêu ít, vàng, mạch huyền tế sác.

– Phép trị: Tư âm thanh nhiệt lợi thâ’p.

+ Bài thuốc: Trị bá địa hoàng hoàn gia giảm.

Sinh Địa 20g, Hoài sơn 12g, Sơn thù lOg, Bạch linh, Đơn bì, Trạch tả, Tri mẫu, Hoàng bá, Xuyên Ngưu tất, Tang ký sinh, Nữ trinh tử, Hạn liên thảo, ích mẫu thảo, Bạch mao căn đều 12g, Qui bản 16g.

II. GIỚI THIỆU BÀI THUỐC KINH NGHIỆM:

1. Bài thuốc của Thượng Hải: Đại tiểu kế, Bán chi liên, Trư linh, Phục linh, Trạch tả, Xa tiền tử, Lục nhất tán, Tri mẫu, Hoàng bá, sinh Địa, Bồ hoàng thận, Ngẫu tiết thán, Quán chúng thán, Hoa hòe.

2. Long xà dương tuyền thang: Long qui, Bạch anh, Xà môi, Hải kim sa, Thổ Phục linh, Đảng tâm thảo, Uy linh tiên, Bạch hoa xà thiệt thảo.

3. Phức phương hổ phách thang: Khổ sâm, sinh Địa, Ngân hoa, Đại tiểu kế, Trạch tả, Tỳ giải Hoàng bá, Hổ phách (Triết Giang).

4. Bài thuốc trị ung thư bàng quang (Triết Giang): Nhẫn đông đằng, Tiên hạc thảo, Bạch mao đằng, Hổ trượng, Bán biên liên, Bán chi liên, Phượng vĩ thảo, Xuyên luyện tử, Ô dược, Khổ sâm, Bạch chỉ.

5. Những thuốc thường dùng trong điều trị ung thư bàng quang: Bạch anh, Xà môi, Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Bán biên liên, Tiên hạc thảo, sinh Địa du, Bồ hoàng, Thất diệp nhất chi hoa.


【#5】Ung Thư Bàng Quang: Thực Đơn Và Chế Độ Ăn Uống Chuẩn Nhất Dành Cho Người Bị Ung Thư Bàng Quang

1.Gừng, hành, tỏi:

Tỏi, chao đậu nhạt, mấy thứ lượng vừa phải, bánh nhị dược chưng bính đem nghiền thành viên hoàn, uống với nước sôi để ấm, mỗi lần 30-40 viên, ngày 3 lần uống.

2. Món ban mâu thiêu kê đản:

Trứng gà 1 quả, con xén tóc bỏ đầu, chân, cánh 1-3 con, cho vào trong quả trứng, sau khi rán chín bỏ xén tóc đi, ăn trứng không.

3. Món nhựa thanh trưng đào giao:

Đào thụ giao 10g.

Cho lượng phèn vừa đủ, cho thêm chút nước, nấu cách thủy với nước sạch trong 20 phút, không câu nệ thời gian và số lần uống.

4. Món biển súc sinh khương kê đản:

Tiêu biển súc 60g

Sinh khương 10g

Trứng gà 7 quả, đem ba vị trên cho vào nấu cho đến khi chín trứng gà, mỗi ngày 1 thang chia 2 lần ăn.

5. Món xích tiểu đậu nội kim cầu:

Xích tiểu đậu 50g

Kê nội kim nghiền thành bột 15g.

Xích tiểu đậu nấu cháo chín như bình thường để khi cháo đãchín, cho trứng vào khuấy đều, đem ăn.

6. Cháo biển súc:

Biển súc 30g, gạo tẻ 60g, biển súc đem nấu chín lấy nước, bỏ bã, sau đó cho gạo tẻ vào nấu chín, cho trứng vào khuấy đều, đem ăn.

7. Món canh hoàng kỳ tây qua bì thang:

Sinh Hoàng kỳ 50g, bạch Mao căn 30g

Nhục thung dung 20g, tây qua bì (vỏ dưa hấu) 60g.

Cùng nấu lấy nước uống nhiều lần hết trong ngày.

8. Cháo đại mạch mễ chúc:

Đại mạch mễ 75-100g, đường trắng hoặc đường đỏ một chút đủ ăn.

Trước hết đem đại mạch mễ cho nước vào nấu thành cháo, khi chín cho đường trắng hoặc đường đỏ vào trộn đều, làm thành món ăn sáng sớm hoặc món ăn điểm tâm.

Thực đơn dành cho người bị ung thư bàng quang Một số lưu ý cho người bị ung thư bàng quang

+ Thời gian ăn phải được thay đổi không thể giống như người bình thường, các bữa ăn cách nhau từ 2-3 tiếng. Mỗi bữa ăn có thể ăn một bát cháo, hoặc một bát cơm với rau, hay một bát súp.

Người chăm sóc cần lên lịch cho bệnh nhân rõ ràng về việc ăn uống, trong một ngày các bữa ăn không nên giống nhau. Không thể ép người bệnh ăn nếu họ không muốn, nhưng có thể kể chuyện cho bệnh nhân nghe để họ quên đi việc sự chán ăn, có hứng thú hơn.

+ Màu sắc thức ăn kích thích người ăn:

thức ăn bạn có thể yêu cầu nấu một cách đẹp mắt, có màu sắc của nhưng loại rau củ quả, phần nào kích thích được vị giác của người bệnh.

Luôn để thức ăn có ở sẵn trong nhà bếp hoặc bên cạnh người bệnh để khi đói, họ có thể lấy ăn bết cứ lúc nào muốn.

+ Tránh đồ uống có hại:

Đối với người bệnh, bạn nên tránh các thực phẩm đồ uống có hại cho sức khỏe không chỉ người bệnh mà còn cả với những người bình thường là hút thuốc lá, hay uống bia rượu, đồ uống nước ngọt có ga, có đường hóa học…

Một số người nghiện thuốc và họ bảo rằng họ không thể bỏ được thuốc lá. Bạn hãy nói với họ nếu còn nhiều dự định chưa làm xong thì việc đầu tiên nên là chuyện ấy.

+ Nạp năng lượng vào ban ngày nhiều hơn bữa tối lý do là ban ngày có thể vận động, và khả năng hấp thu năng lượng ban ngày nhiều hơn buổi tối.

+ Giữ tinh thần thoải mái:

Điều cuối cùng mà người bệnh nên là luôn tinh thần vào trạng thái thoải mái nhất không nên nghĩ tới những tương lai xấu phía trước mà nên nghĩ những điều gì đó tốt đẹp có thể làm với người xung quanh mình.


【#6】Đông Y Thuốc Nam Chữa Bệnh Ung Thư Bàng Quang

Ung thư bàng quang là loại ung thư đường tiết niệu thường gặp nhất và chiếm khoảng 3% các loại ung thư. Tuổi thường gặp là từ 50 đến 70 tuổi, nam gấp đôi nữ về tỷ lệ phát sinh bệnh. Triệu chứng sớm nhất là tiểu có máu mà không đau.

Bệnh thuộc phạm trù chứng huyết lâm trong y học cổ truyền.

Triệu chứng lâm sàng:

Huyết niệu là 1 triệu chứng sớm của ung thư bàng quang, lượng huyết niệu nhiều ít bất chừng. Bắt đầu có huyết niệu từng lúc và không đau. Lượng tiểu máu không giảm đi lúc nghỉ ngơi. Nước tiểu có thể nhìn thấy có lúc trong nhưng nhìn vi thể thì lúc nào cũng có máu. Trường hợp khối u to ra hoặc phát sinh nhiều nơi, hoặc có nhiễm trùng thứ phát sẽ có triệu chứng tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu đau. Nên khối u ở gần cổ bàng quang sẽ có triệu chứng tiểu khó, vùng bàng quang đau tức. Nếu trong nước tiểu có huyết khối có thể làm tắt đường tiểu. Nếu khối u to, dùng tay khám qua trực tràng hoặc âm đạo có thể sờ thấy khối u

Đến thời kỳ cuối do ung thư di căn bệnh nhân có cảm giác đau vùng trên xương mu hoặc vùng hội âm, vùng háng, vùng thắt lưng cùng các triệu chứng thiếu máu, suy mòn.

Chẩn đoán căn cứ chủ yếu:

 • Nam giới tuổi trên 50 nhiều lần có huyết niệu.
 • Lấy nước tiểu 24 giờ hoặc tiểu lúc sáng sớm, tìm tế bào ung thư trong cặn lắng.

Chụp và soi bàng quang có thể xác định u to nhỏ vị trí và làm sinh thiết xác định chẩn đoán.

Kiểm tra siêu âm.

Các phương pháp kiểm tra cùng kết hợp bệnh sử và triệu chứng lâm sàng để xác định chẩn đoán.

Ung thư bàng quang phát hiện sớm nên dùng phẫu trị sớm, sau đó kết hợp dùng đông y điều trị.

BIỆN CHỨNG LUẬN TRỊ

Ung thư bàng quang thời kỳ đầu và giữa chủ yếu là thể thấp nhiệt, thời kỳ cuối chủ yếu là âm hư thấp nhiệt hoặc khí âm lưỡng hư kiêm thấp nhiệt.

 • Triệu chứng chủ yếu: Huyết niệu từng lúc, màu đỏ tươi hoặc có máu cục, thường không đau. Chất lưỡi đỏ, rêu vàng nhớt khô, mạch huyền sác.
 • Phép trị: Thanh nhiệt tả hỏa, lương huyết chỉ huyết.

+ Bài thuốc: Tiểu kế ẩm tử gia giảm.

Tiểu kế, Bồ hoàng (nửa sống nửa sao) đều lOg, sinh Địa, Hoàng bá, Bạch mao căn, ích mẫu thảo, Đơn bì đều 12g, Đại hoàng 6g, Xích thược, sinh Địa du, Thổ Phục linh, Đạm trúc diệp, Bạch vi, Xa tiền thảo tươi, sao Chi tử đều 12g, Hoạt thạch 20g.

  Giá giảm: Trường hợp nước tiểu có nhiều huyết khối và tiểu đau gia Huyết dư thán, Đào nhân, Hải kim sa, bột Tam thất (hòa thuốc uống) bột Hổ phách (hòa uống), Xuyên Ngưu Tất. Nhiệt thịnh gia Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Bồ công anh, Long quí, Bạch anh, Thất diệp nhất chi hoa… để thanh nhiệt giải độc. Sau khi đã cầm máu do xuất huyết thương âm dùng Lục vị địa hoàng hoàn gia Hạn liên thảo, Bạch thược để dưỡng âm hoạt huyết, mệt mỏi, hơi thở ngắn gia Hoàng kỳ, Tiên hạc thảo, Đại táo.
 • Triệu chứng chủ yếu: huyết niệu hoặc trong nước tiểu có máu, tiểu tiện khó hoặc đau bụng dưới đau tức, tiểu vàng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi nhớt khô, mạch huyền sác.
 • Phép trị: Thanh lợi thấp nhiệt.

+ Bài thuốc: Long đờm tả can thang gia giảm.

Long đởm thảo, sao Chi tử, Hoàng cầm, Sài hồ, sinh Địa, Xa tiền thảo, Trạch tả đều 12g, Mộc thông, Biển súc, Cù mạch đều lOg, Hoạt thạch 20g, Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Bạch anh, Thổ Phục linh đều 12g.

  Gia giảm: Nôn, buồn nôn gia Bán hạ, Xuyên hoàng liên, Tô diệp. Đại tiện bón gia Đại hoàng, huyết niệu nhiều gia ích mẫu thảo, Tiểu kế, Bạch mao căn, bột Tam thất (hòa uống).
  Triệu chứng chủ yếu: bệnh lâu ngày, mất máu thương âm, chóng mặt tai ù, lưng gối đau mỏi, lòng bàn chân tay nóng, ra mồ hôi trộm, sốt chiều, huyết niệu nhiều lần tái phát lưỡi đỏ, rêu ít, vàng, mạch huyền tế sác.

Sự phát triển của ung thư trên lâm sàng thường chia 5 kỳ:

 • Kỳ I: tê bào ung thư chưa xâm phạm đến tê bào mô đáy (phát hiện lúc khám sức khỏe).
 • Kỳ II: ung thư khu trú ở cổ tử cung.
 • Kỳ III: ung thư đã xâm lấn tới quanh tử cung nhưng chưa vào thành hố chậu, đã xâm lấn âm đạo nhưng chưa đến 1/3 dưới.
 • Kỳ IV: ung thư đã xâm lấn đến thành hố chậu và 1/3 dưới cổ âm đạo.
 • Kỳ V: ung thư đã lan đến đường tiểu và các cơ quan ngoài hố chậu.

Chẩn đoán: chủ yếu dựa vào:

 • Triệu chứng lâm sàng và cách phân kỳ lâm sàng.
 • Tế bào học âm đạo (phết mỏng âm đạo, xét nghiệm PAP) giúp phát hiện giai đoạn tiền xâm lấn mà kiểm tra cổ tử cung không phát hiện được.
 • Xét nghiệm Schiller: bôi dung dịch Lugol vào cổ tử cung giúp phân biệt các vị trí nghi ngờ đế làm sinh thiết.
 • Khám phụ khoa: quan sát cổ tử cung bằng mỏ vịt, ấn âm đạo, trực tràng để phát hiện mức độ ăn lan của ung thư trong vùng chậu.
 • Sinh thiết: Lấy mãnh mô tại vùng tổn thương làm sinh thiết.
 • Khảo sát lòng cổ tử cung và chụp X- quang xoang tử cung (Trường hợp cổ tử cung trong bị xâm lân mà không thấy rõ bướu).

Chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung là rất quan trọng vì nó quyết định kết quả điều trị và tiên lượng bệnh. Đối với người phụ nữ trên 40 tuổi có xuất huyết âm đạo thất thường là phải cảnh giác.

Điều trị ung thư cổ tử cung chủ yếu là phẫu trị và xạ trị, dùng riêng lẻ hoặc phối hợp. Hóa trị có thể dùng làm phương pháp phôi hợp Đông y là phương pháp hỗ trợ nâng cao sức khoẻ người bệnh, hạn chế những biến chứng do các phương pháp trên gây ra.

BIỆN CHỨNG LUẬN TRỊ

Có thể chia các thể bệnh điều trị như sau:

  Can khí uất trệ:
 • Triệu chứng chủ yếu: Người bứt rứt, miệng khô, ngực sườn đầy tức khó chịu, bụng dưới đau, mất ngủ mê nhiều, kinh đến sớm, khí hư ra nhiều quanh lưỡi đỏ, rêu trắng mạch huyền tế hoặc huyền hoạt.
 • Phép trị: Sơ can giải uất.

+ Bài thuốc: Tiêu dao tán gia Trần bì, Hương phụ, 0 dược, Nhân trần.

  Nhiệt độc uất kết hạ tiêu:
 • Triệu chứng chủ yếu: Miệng khô đắng, bụng dưới đau, tức lưng, khí hư nhiều, đục như nước gạo hoặc vàng thôi, chất lưỡi đỏ thẫm rêu vàng dày, mạch hoạt sác (cổ tử cung loét hoại tử nhiễm trùng nặng).
 • Phép trị: Thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết tán kết.

+ Bài thuốc: Sơ can thanh vị hoàn gia Thất diệp nhật chi hoa, Bạch hoa xà thiệt thảo, Thổ Phục linh, Hạ khô thảo, Kim ngân hoa, Liên kiều, Bồ công anh, Lậu lô, Quất diệp, Cúc hoa, Xuyên Bôi mẫu (tán bột hoà uống), Tử hoa địa đinh, Sơn từ cô, Bạch chỉ, Qua lâu nhân, Thuyên thảo đều 12g, Nhũ hương, Một dược đều 4g, Nhị đầu tiêm (cứt chuột nhắt) 4g, Trần bì 8g.

 • Triệu chứng chủ yếu: Lưng đau thắt, váng đầu ù tai khó ngủ, mộng mị nhiều, lòng bàn chân tay nóng, miệng khô táo bón, lưỡi đỏ rêu mỏng, mạch huyền sác hoặc tế sác.
 • Phép trị: Tư dưỡng can thận, hoạt huyết tiêu độc.

+ Bài thuốc: Trị bá địa hoàng hoàn gia giảm.

Sinh Địa, Tri mẫu, Hoàng bá, Hoài sơn, Sơn thù đều 12g, Bạch linh, Trư linh, Đơn bì, Qua lâu nhân, Hạ khô thảo, Đương qui vỹ, Xích thược, Đơn sâm đều 12g, Tam thất 6g (tán bột hòa thuốc) Trạch tả 12g.

Triệu chứng chủ yếu: Tinh thần mệt mỏi, chân tay yếu lạnh, lưng đau ngực tức khí hư ra nhiều, tiêu lỏng, thân lưỡi bệu, chất lưỡi nhợt, rêu trắng, mạch tế nhược.

  Phép trị: Ôn tỳ thận trừ thấp.

+ Bài thuốc: Chân vũ thang gia vị.

Chế Phụ tử 10g (sắc trước) Đảng sâm, Bạch truật, Bạch linh, Bạch thược đều 12g, 0 tặc cốt 20g, sinh Hoàng kỳ 20g, Ngô thù du 8g, Tiểu hồi 6g, Gừng tươi 12g.

GIỚI THIỆU MỘT SỐ BÀI THUỐC KINH NGHIỆM

  Yết ngô nhuyễn hóa thang (Trần Minh Tín, Bệnh viện Trung y Tùy châu, tỉnh Hồ Bắc).

Ngô công 18g, Toàn yết 6g, Côn bố, Hải tảo, Đương qui, Tục đoạn, Bán chi liên, Bạch hoa xà thiệt thảo đều 24g, Bạch thược, Hương phụ, Phục linh đều 15g, Sài hồ 9g, sắc uống. Vân Nam bạch dược 2g nuốt uống.

Gia giảm: khí hư nhiều gia Hoài sơn, Tỳ giải đều 24g, tỳ hư hạ hãm gia Hoàng kỳ 15g, Thăng ma, Bạch truật đều 10g. Can thận âm hư gia sinh Địa, Huyền sâm đều 15g, tiêu bón gia Hỏa ma nhân 24g, bụng đầy đau gia Trầm hương 6g, Chỉ xác, Diên hồ sách đều 15g.

 • Kết quả lâm sàng: Đã trị ung thư tử cung 13 ca, kết quả sống 20 năm 1 ca, trên 13 năm 3 ca, trên 8 năm 4 ca, trên 2 năm 3 ca, sống 6 tháng 2 ca.
 • Thiểm hùng giải độc phương (Bệnh viện Trung y học Bắc Kinh)
 • Công thức:
 • Thiềm tô 15g, Hùng hoàng 3g, Bạch cập 12g, Phê thạch chế l,5g, Ngũ bội tử l,5g, Minh phàn 60g, Tử nạo xa 0,3g, Tam thất 3g, tất cả tán bột mịn gia bột tiêu viêm 60g trộn đều, dùng ngoài cho thể loét.
 • Nhũ hương, Một dược đều 18g, Nhi trà, Băng phiến đều 9g, Xà sàng tử 12g, Chung nhũ thạch 19g, Hùng hoàng 12g, Bằng sa 9g, Não sa 9g, Huyết kiệt, Xạ hương đều 6g, Minh phàn 60 giải quyết tán bột nhỏ trộn đều dùng ngoài cho loại ung thư nông.

Thấp nhiệt độc thịnh uống thêm thang: Thảo hà xa 15g, Bạch hoa xà thiệt thảo 30g, Thổ Phục linh 30g, Bán chi liên 15g, Thương truật 9g, Hoàng bá 6g, Biển súc 9g, Xích thược 9g, sinh Dĩ nhân 12g, Can uất khí trệ gia Nhân trần 15g, Ngọc kim 9g, Thanh bì, Trần bì, Hương phụ, Đương qui, Bạch thược đều 9g. Can thận âm hư gia, Tri mẫu 9g, Trạch tả 9g, sinh Địa 12g, Bạch hoa xà thiệt thảo 30g, Hạn liên thảo, Thảo hà xa, Sơn dược đều 15g, Hoàng bá 5g.

  Kết quả lâm sàng: Dùng ngoài và uống trong phối hợp đã trị 42 ca ung thư tử cung, kết quả khỏi 33 ca, sống 8 ca, chết 1 ca.
  Hoàng lăng phương (Ngụy Vĩnh Hòa, Viện y học Thẩm Dương, Liêu Ninh).

+ Công thức: Hoàng kỳ 45g, Đương qui, Tam lăng, Nga truật, Tri mẫu, Đào nhân đều 16g, Kê nội kim, Sơn giáp, Đảng sâm đều 15g, Hương phụ 12g, Thuỷ điệt 30g, tán bột mịn uống, mỗi lần 3 – 6g, ngày 3- 4 lần.

Cùng với thuốc uống trên dùng Tam lăng 35g, Nga truật, Nhũ hương, Một dược đều 15g, Đồng lục 5g, Não sa 8g, A nguỳ 10g, Thiềm tô 0,6g, Xạ hương 0,15g, Băng phiến 0,3g, tán bột đắp ngoài tại chỗ.

  Kết quả lâm sàng: Uống thuốc và đắp ngoài như trên đã điều trị 24 ca ung thư cổ tử cung, kết quả: tốt 9 ca, tiến bộ 3 ca, không kết quả 12 ca. Trong 9 ca có kết quả tốt, sống trên 3 năm 3 ca, 2 năm 2 ca, 1 năm 3 ca.
  Tử thạch anh thang (Bệnh viện Thử Quang, thuộc Trung y học viện Thượng Hải).

+ Công thức: Đảng sâm, Hoàng kỳ 12 – 15g, Lộc giác phiến 9g, Tử thạch anh 30g, Xích thạch chỉ 15g, sao A giao 6g, (hoà uống), Qui thân, Bạch thược đều 12g, Bào khương 3g sắc uống.

 • Biện chứng gia giảm: Tỳ vị hư yếu, trung khí hạ hãm, bỏ bào Khương, A giao gia Bạch truật, Trần bì, Thăng ma, Sài hồ, Thận âm hư, thấp nhiệt hạ chú bỏ Hoàng kỳ, Đảng sâm, A giao, bào Khương, Lộc giác phiến gia sinh Địa, Qui bản, Xuyên bá, Xuân căn bì, Chế Hương phụ, bột Hổ phách, bụng có khối u gia Hạ khô thảo, toàn Qua lâu, Qui bản, Tượng nha tiêu… Xích đới nhiều gia sinh Địa, Đơn bì, Tiên hạc thảo, đoạn Mẫu lệ, Bạch đới nhiều gia Xà sàng tử, Hoàng cầm, Xuân căn bì, chân tay phù gia Phòng kỷ, Mộc qua, Ngưu Tất, Phục linh.
 • Kết quả lâm sàng: Đã trị 60 ca ung thư cổ tử cung trong đó chỉ có 2 ca sớm còn đều là giai đoạn muộn. Kết quả tốt (hết triệu chứng, khối u tiêu hoặc không phát triển, theo dõi 1 năm bệnh không phát triển)
 • ca (15%) ổn định (triệu chứng và khối u trong 10 tháng thay đổi) 3 ca (5%). Kết quả tốt rồi xấu đi 16 ca (26,7%) xấu đi và tử vong 29 ca (48,3%). Tỷ lệ kết quả: 51,67%).
  Hạ đậu hà xa thang (Bệnh viện trực thuộc Hà Nam y học viện).

+ Công thức và cách dùng:

Trước hết uống 6 thang: Hạ khô thảo, Sơn đậu căn, Thảo hà xa đều 30g, Thiên hoa phấn, Thuyên thảo,

Sài hồ đều 15g sắc uống 3 thang, Tam lăng, Nga truật đều 9g.

Uống tiếp 3 thang: Đương qui, Sài hồ, Kê nội kim đều 15g, Đảng sâm 30g, Bạch truật, Bạch thược, Phục linh, Thanh bì, Ô dược đều 9g, Cam thảo 9g.

Phối hợp thuốc đắp ngoài: Ô mai 18g, Nha đảm tử 9g, Mã tiền tử 6g, Kinh phấn 6g, Hùng hoàng 6g, Não sa, Thiềm tô đều 9g, Hồng phê 6g tán bột.

Thời kỳ cuối, bệnh nhân đau nhiều dùng Đại Hoàng (rượu sao) 9g, Mang tiêu 6g, Đào nhân 9g, Qua lâu 15g, Dĩ nhân 9g, Nhũ hương, Một dược, Xuyên khung, Xuyên luyện tử đều 9g, Hoài Ngưu tất 5g, Tiểu hồi hương 15g, Đương qui 12g, Trạch tả 6g, Bạch thược 19g, Quế chi 6g, Sài hồ 15g, Ngân hoa 15g sắc uống.

 • Kết quả lâm sàng: Đã dùng trị 57 ca ung thư cổ tử cung.
 • Kỳ I: 6 ca, đều trị khỏi trước mắt).
 • Kỳ II: 24 ca, khỏi trước mắt 7 ca, kết quả tốt 13 ca,có kết quả 3 ca, không kết quả 1 ca.
  Kỳ III: 15 ca, kết quả trước mắt 1 ca, tốt 13 ca, có

kết quả 4 ca, không kết quả 6 ca.

  Kỳ IV: 5 ca khỏi kết quả tốt 1 ca, không kết quả 4 ca.
 • Tam phẩm bỉnh phương (Dương Học Chí, Y viện bảo kiên phụ nữ Giang Tây).
 • Công thức: Bạch phê 45g, Minh phàn 60g, Hùng hoàng 7,2g, Một dược 3,6g chế thành bánh hình trụ, mỗi đợt 5-7 ngày dùng thuốc 1 lần, liên tục 3- 4 tuần. Lúc làm thuốc dùng vải gạc bôi vaselin để bảo vệ âm đạo.
 • Dùng thuốc phụ trợ: Tử thảo, Tử hoa địa đinh, Thảo hà xa, Hoàng bá, Hạn liên thảo đều 30g, Băng phiến 3g tán bột mịn dùng ngoài.
 • Kết quả lâm sàng: Dùng trị cho 162 ca, 1 ca sau điều trị không còn tìm thấy tế bào ung thư. Sau điều trị sống trên 3 năm 91 ca, sống 5 năm 35 ca.


【#7】Ung Thư Bàng Quang Và Những Dấu Hiệu Nhiều Người Chưa Nắm Rõ

Nếu những bài test Pap hay kiểm tra sinh thiết ngực có thể giúp nữ giới dễ dàng phát hiện ung thư vú thì ung thư bàng quang lại chưa có biện pháp chẩn đoán chính xác.

Arjun Balad, dược sĩ kiêm tư vấn viên ung bướu tại Trung tâm y khoa NYU Langone cho biết, có khoảng 18000 phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư bàng quang tại Mỹ mỗi năm.

Tiến sĩ cũng cho biết, trong phần lớn trường hợp, các ca ung thư được phát hiện ở giai đoạn cuối, gây khó khăn cho việc điều trị và hồi phục.

Xuất hiện máu trong nước tiểu

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư bàng quang trong giai đoạn đầu. Tuy vậy, hiện tượng này lại không được nhiều người chú ý và theo dõi bởi chúng không gây đau đớn gì trong việc tiểu tiện.

Tiến sĩ Balad cho biết, rất nhiều phụ nữ cũng bỏ qua vấn đề này bởi cho rằng chúng chỉ là hệ quả của chu kì kinh nguyệt.

Các triệu chứng tương tự nhiễm trùng đường tiết niệu

Ung thư bàng quang sở hữu khá nhiều đặc điểm tương đồng với hiện tượng viêm nhiễm ống dẫn nước tiểu và thường bị chẩn đoán nhầm.

Susan Constantino, dược sĩ kiêm chuyên viên khoa ung bướu công tác tại Trung tâm sức khỏe Orlando cho biết, ngoài những dấu hiệu như viêm nhiễm ống dẫn nước tiểu, bệnh nhân mắc ung thư bàng quang còn phải đối mặt với những cơn đau rát khi tiểu tiện, gia tăng tần suất đi vệ sinh và gặp khó khăn trong việc kiểm soát tiểu tiện.

Xuất hiện những cơn đau bất thường

Cơn đau tại vùng bụng dưới thường là dấu hiệu cho ung thư bàng quang cấp tính. Ponne Bohl, bác sĩ kiêm chuyên viên y khoa tại Bệnh viện ung thư Dana-Farber (Mỹ) cho biết, những cơn đau này có thể tập trung tại những khu vực khác nhau như bụng, hông hay vùng chậu.

Nghiêm trọng hơn, khi ung thư lan sang xương, các cơn đau sẽ gia tăng về cả cường độ và tần suất. Nếu gặp phải những cơn đau với đặc điểm như trên, hãy nhanh chóng tư vấn các chuyên gia y khoa để tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục sớm nhất.

Ăn không ngon

Jeremy Fenton, dược sĩ kiêm chuyên viên y tế tại phòng khám đa khoa Schweiger – New York cho biết, suy giảm khẩu vị cũng là một trong số những triệu chứng của ung thư bàng quang.

Nếu khối u phát triển mạnh, bạn không chỉ gặp vấn đề với khẩu vị mà còn có thể đối mặt với tình trạng sụt cân cũng như mệt mỏi kéo dài.

Tuy nhiên, ung thư bàng quang không phải nguyên nhân duy nhất cho hiện tượng ăn không ngon miệng, do đó, bạn cần theo dõi thêm trước khi đưa ra kết luận cụ thể.

Hút thuốc

Dù không phải là một dấu hiệu chính xác nhưng theo tổ chức Sức khỏe Hoàng gia Anh, có tới 50% phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư bàng quang có thói quen hút thuốc lá thường xuyên. Hút thuốc là nhân tố lớn nhất dẫn đến ung thư bàng quang.

Nếu bạn là người sở hữu thói quen này, hãy thông báo ngay cho các chuyên viên tư vấn y khoa khi phát hiện bất cứ hiện tượng bất thường nào.

Bởi đặc tính tương tự như viêm nhiễm đường tiết niệu, ung thư bàng quang có thể dễ dàng bị bỏ qua và không nhận được sự chú ý đúng mức. Phát hiện bệnh muộn sẽ làm gia tăng thời gian cũng như công sức và tiền bạc cho quá trình điều trị.

Do đó, nếu có bất cứ nghi ngờ gì, hãy mạnh dạn dành thời gian cùng các tư vấn viên y khoa, rất có thể họ sẽ giúp bạn nhận biết và đưa ra những chẩn đoán kịp thời.

(Nguồn: Womenshealth)

theo Trí thức trẻ


【#8】Ung Thư Bàng Quang Có Chữa Được Không? Điều Trị Phòng Ngừa Tái Phát?

Ung thư bàng quang có chữa được không tuỳ thuộc vào giai đoạn, niềm tin của người bệnh. 70% bệnh nhân hết bệnh, ít tái phát nếu điều trị đúng cách.

Ung thư bàng quang có chữa được không?

Ung thư bàng quang có chữa được không phụ thuộc vào thể trạng, tâm lý của bệnh nhân. So với các bệnh khác, tỷ lệ điều trị thành công của ung thư bàng quang cao hơn.

Ung thư bàng quang là tình trạng hình thành tế bào ác tính bên trong bàng quang. Y học chia bệnh làm 3 loại:

 • Ung thư bàng quang tế bào chuyển tiếp: Tế bào ung thư hình thành ở lớp lót của bàng quang. Đây là loại thường gặp nhất.
 • Ung thư biểu mô tế bào vảy bàng quang: Hình thành ở bề mặt vảy của bàng quang. Đây là loại hiếm gặp.
 • Ung thư tuyến: Hình thành ở tuyến có chức năng tiết chất nhầy bên trong bàng quang. Đây là loại rất hiếm gặp.

Trả lời cho câu hỏi ung thư bàng quang có chữa được không, y học nhận định tỷ lệ hết bệnh trung bình lên tới 70%.

Thời gian sống, cơ hội khỏi bệnh ung thư bàng quang cao hay thấp do các yếu tố: giai đoạn bệnh; độ tuổi, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân.

 • Giai đoạn 0 (tiền ung thư): Tế bào ung thư còn ít, chỉ có ở bề mặt lớp lót bên trong và chưa xâm lấn. Tỷ lệ sống trên 5 năm có thể từ 80 – 98%.
 • Giai đoạn 1: Tế bào ác tính đã hình thành tại các mô liên kết bên dưới lớp lót bàng quang. Tỷ lệ sống sót trên 5 năm khoảng 60 – 88%.
 • Giai đoạn 2: Tế bào ung thư xuất hiện nhiều, hình thành khối u nhưng chưa xâm lấn. Cơ hội sống sót trên 5 năm khoảng 50 – 63%.
 • Giai đoạn 3: Tế bào ung thư xâm lấn sang tử cung hoặc âm đạo ở nữ, tuyến tiền liệt ở nam. Tỷ lệ sống hơn 5 năm còn khoảng 30 – 46%.
 • Giai đoạn cuối: Tế bào ung thư di căn rộng, lan tới các hạch bạch huyết. Cơ hội sống sót khoảng 15%.

Có phải cắt bàng quang điều trị ung thư? Bệnh có dễ tái phát không?

Ở giai đoạn 0, 1, bệnh nhân có thể được điều trị bằng xạ trị, hoá trị mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, thực tế chứng minh việc phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc hoàn toàn bàng quang giúp cơ hội khỏi bệnh cao hơn. Bệnh nhân không cần quá lo lắng việc cắt bàng quang ảnh hưởng tới cuộc sống. Bởi hiện nay, phương pháp tái tạo bàng quang từ ruột được áp dụng khá phổ biến, người bệnh vẫn có chất lượng cuộc sống ổn định.

Mặc dù cơ hội trị khỏi bệnh cao hơn các bệnh ung thư khác nhưng ung thư bàng quang lại có nguy cơ tái phát cao hơn. Bởi bàng quang là nơi chứa nước tiểu, rất dễ bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, việc ngăn ngừa tái phát cho hiệu quả cao nếu bệnh nhân thiết lập một chế độ sống khoa học. Áp dụng chế độ này như thế nào, hãy tìm hiểu ở các phần tiếp theo của bài viết.

Các phương pháp điều trị ung thư bàng quang?

Đưới dây là các phương pháp điều trị ung thư bàng quang áp dụng theo từng giai đoạn bệnh.

Ung thư bàng quang có chữa được không nếu phẫu thuật? Đây là phương pháp điều trị tối ưu cho bệnh nhân ung thư bàng quang hiện nay. Sau điều trị, bệnh nhân vẫn có chất lượng cuộc sống ổn định.

Phẫu thuật chữa trị ung thư bàng quang giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu (0, 1), tế bào ung thư còn ít và chưa xâm lấn, bệnh nhân chỉ cần cắt bỏ khối u hoặc một phần của bàng quang.

Phẫu thuật cắt bỏ khối u bàng quang

Phương pháp này được thực hiện cho bệnh nhân giai đoạn tiền ung thư bàng quang (TURBT). Để loại bỏ khối u, bác sĩ sẽ đưa một ống dây nhỏ đi qua đường tiết niệu để tiến vào bàng quang. Điện hoặc năng lượng từ laser sẽ được truyền qua để đốt cháy tế bào ung thư. Đây còn được coi là liệu pháp trúng đích trong điều trị ung thư bàng quang. TURBT thường gây tác dụng phụ như đi tiểu buốt hoặc tiểu ra máu. Tuy nhiên, các triệu chứng này sẽ hết sau một vài ngày điều trị.

Cắt bỏ khối u và một phần của bàng quang

Phương pháp được áp dụng cho giai đoạn 1 hoặc 2 của bệnh. Do khối u đã ăn sâu hơn, nên cắt bỏ một phần nhỏ bàng quang giúp loại bỏ tế bào ác tính triệt để hơn. Phương pháp này đảm bảo giữ nguyên chức năng của bàng quang. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể bị chảy máu hoặc nhiễm trùng nếu không kiêng cữ đúng theo chỉ định.

Phẫu thuật chữa ung thư bàng quang giai đoạn muộn

Khi này, khối u đã xâm lấn vào sâu thành bàng quang và thậm chí di căn sang các bộ phận khác.

Ung thư bàng quang có chữa được không nếu cắt bỏ toàn bộ?

Với bệnh nhân bị ung thư bàng quang di căn, cắt bỏ toàn bộ bàng quang kết hợp với cắt bỏ bạch huyết, các bộ phận khác bị di căn giúp kéo dài thời gian sống hơn 5 năm và giảm thiểu đau đớn, cải thiện chất lượng sống.

Phẫu thuật cắt bỏ ung thư bàng quang như thế nào?

Bệnh nhân được cắt bỏ hoàn toàn bàng quang và các hạch bạch huyết và các vùng di căn.

+ Với bệnh nhân nữ:

 • Cắt bỏ bàng quang;
 • Nạo vét hạch bạch huyết xung quanh;
 • Cắt bỏ tử cung, buồng trứng và âm đạo nếu có tế bào ung thư xâm lấn;

+ Với bệnh nhân nam:

 • Cắt bỏ bàng quang;
 • Nạo vét hạch bạch huyết;
 • Cắt bỏ tinh hoàn;
 • Cắt bỏ tuyết tiền liệt;

Cắt bỏ bàng quang có nguy hại cho bệnh nhân?

Việc phẫu thuật nói trên có thể khiến bệnh nhân bị vô sinh. Ngoài ra, bệnh nhân dễ bị chảy máu và nhiễm trùng vùng phẫu thuật. Tuy nhiên, việc chăm sóc, điều trị hậu phẫu thuật tốt sẽ ngăn ngừa được tình trạng này.

Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật tái tạo bàng quang từ một đoạn ruột để giúp việc đi tiểu bình thường.

Liệu pháp sinh học trị ung thư bàng quang

Phương pháp này còn được gọi là sinh học trị liệu. Theo đó, bác sĩ sẽ dùng thuốc có tác dụng phát tín hiệu cho hệ miễn dịch phát hiện và tự chống lại tế bào ung thư. Liệu pháp được sử dụng trước hoặc sau phẫu thuật để làm giảm bớt tế bào ung thư. Ngoài ra, liệu pháp cũng làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang tái phát hiệu quả, đặc biệt là bệnh nhân ở giai đoạn đầu.

Một số loại thuốc được sử dụng cho liệu pháp sinh học chữa ung thư bàng quang:

 • Bacille Calmette – Guerin (còn gọi là BCG): Vi khuẩn được dùng làm vắc-xin phòng bệnh lao phổi. Thuốc có tác dụng kích thích bàng quang, gây tiểu máu do quá trình loại bỏ tế bào ung thư. Nhiều người gặp tác dụng phụ gần giống với bệnh cúm.
 • Interferon anpha: Là loại protein tổng hợp từ interferon (một protein do hệ miễn dịch tạo ra giúp cơ thể không bị nhiễm trùng). Thuốc có tác dụng loại bỏ nhiễm trùng, giúp hệ miễn dịch chống lại tế bào ung thư hiệu quả.

Hoá trị là được dùng điều trị hỗ trợ trước hoặc sau phẫu thuật. Phương pháp này giúp tiêu diệt bớt tế bào ung thư, làm khối u nhỏ bớt để việc phẫu thuật thuận lợi hơn. Hoá trị sau phẫu thuật ung thư bàng quang giúp loại bỏ các tế bào ung thư còn sót.

Bệnh nhân được tiêm thuốc qua tĩnh mạch ở tay hoặc đưa vào bàng quang qua niệu đạo.

Cũng giống như hoá trị, xạ trị giúp loại bỏ bớt tế bào ung thư trước hoặc sau phẫu thuật. Bệnh nhân được truyền tia bức xạ có năng lượng cao từ bên ngoài vào bàng quang qua một ống dẫn.

Các phương pháp trên được sử dụng phối hợp linh hoạt trong quá trình điều trị ung thư bàng

Trong quá trình điều trị ung thư bàng quang, các phương pháp trên được phối hợp một cách linh hoạt. Chỉ cần tin tưởng và tuân theo phác đồ của bác sĩ, chắc chắn hiệu quả điều trị sẽ rất tích cực.

Phòng ngừa tái phát ung thư bàng quang?

Ung thư bàng quang có chữa được không khi bệnh rất dễ tái phát? Chính tâm lý quá lo lắng tái phát khiến bệnh nhân có nguy cơ mắc lại bệnh cao hơn.

Nguyên nhân khiến ung thư bàng quang tái phát chủ yếu do nhiễm trùng từ nước tiểu. Việc phòng ngừa nhiễm trùng hiệu quả sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ phát lại bệnh đáng kể.

Tái khám đều đặn ngăn ngừa ung thư bàng quang tái phát

Khám định kỳ 3 – 6 tháng/ lần bằng phương pháp siêu âm, xét nghiệm máu… giúp bệnh nhân phát hiện, ngăn ngừa nguy cơ tái phát hiệu quả. Ngoài ra, khi có triệu chứng bất thường như đau bụng, đi tiểu buốt, ra máu… cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Ung thư bàng quang có chữa được không còn phụ thuộc vào cả chế độ ăn trong và sau quá trình điều trị bệnh. Đảm bảo chế độ ăn đủ dinh dưỡng, loại bỏ thực phẩm có hại là cách giúp bệnh nhân phục hồi sức khoẻ sau phẫu thuật và ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Chế độ ăn cho bệnh nhân ung thư bàng quang

 • Thời gian giữa các bữa ăn là 2 – 3 tiếng;
 • Thực đơn giữa các bữa cần khác nhau;
 • Tăng cường rau xanh, trái cây, ngũ cốc (khoảng 200g mỗi bữa);
 • Bổ sung thịt nạc bò, lợn; cá: khoảng 50g mỗi bữa;
 • Hạn chế mỡ, đồ ăn quá mặn (không quá 5g muối mỗi ngày);
 • Uống 200ml nước mỗi tiếng (trừ khi đi ngủ). Việc này giúp lọc bỏ vi khuẩn khỏi bàng quang hiệu quả, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Bệnh nhân ung thư bàng quang nên tập luyện, nghỉ ngơi thế nào?

Bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân cần tập thể dục từ 30 – 60 phút hàng ngày. Bạn có thể tập một số môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ chậm, đạp xe, yoga… Ngoài ra, người bệnh cũng cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khoẻ tốt.

Tâm lý lạc quan ngăn ngừa ung thư bàng quang tái phát

Tinh thần tốt có thể giảm tới 50% nguy cơ tái phát ung thư bàng quang. Bác sĩ khuyên bệnh nhân nên nói chuyện nhiều hơn với bệnh nhân, hạn chế nói về bệnh tật. Ngoài ra, việc kết nối, chia sẻ với những người chữa khỏi ung thư bàng quang khác cũng là phương pháp giúp tâm lý tích cực hơn. Bên cạnh đó, thiền định cũng là cách giúp cân bằng tâm lý, rất tốt cho bệnh nhân ung thư bàng quang.

 • Hút thuốc lá, uống rượu, bia;
 • Tiếp xúc môi trường độc hại: Nên hạn chế đi ngoài đường bụi bặm, đi tới các nhà máy… Nên trồng nhiều cây trong nhà để giúp lọc bụi hiệu quả hơn.
 • Đồ ăn khó tiêu, nước ngọt, đồ chiên rán…

Ung thư bàng quang có chữa được không còn phụ thuộc vào quá trình tiêu diệt tế bào ung thư có triệt để hay không? Trên thực tế, mầm mống tế bào ung thư có thể còn sót lại mà việc khám bệnh không thể phát hiện được. Do đó, bổ sung phương pháp Đông y giúp hệ miễn dịch tự tiêu diệt các mầm mống này được bác sĩ khuyên dùng.

Nấm lim xanh kích thích cơ thể sản sinh kháng nguyên khối u, giúp hệ miễn dịch dễ dàng nhận ra và tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả. Nhờ vậy, uống nấm lim xanh có thể coi là liệu pháp sinh học hỗ trợ điều trị ung thư và ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Với người ung thư bàng quang, nấm có tác dụng:

 • Giải độc do hoá trị, xạ trị;
 • Phục hồi và bồi bổ sức khoẻ sau điều trị ung thư bàng quang;
 • Hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót;
 • Ngăn ngừa tái phát, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân;


【#9】Bệnh Ung Thư Bàng Quang Có Chữa Khỏi Được Không?

Những yếu tố có thể dẫn đến bệnh ung thư bàng quang

Tuổi tác

Theo các bác sĩ, tuổi càng cao thì càng dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang. Những người dưới 40 tuổi ít khi mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Do tính chất nghề nghiệp

Thực tế cho thấy, một số công nhân có nguy cơ mắc ung thư bàng quang cao hơn do thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư như công nhân ngành cao su, ngành hóa chất, công nhân ngành kim khí, thợ in và công nhân ngành dệt may…

Do thuốc lá

Thuốc lá luôn là kẻ thù đối với sức khỏe con người. Những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang cao hơn người không hút thuốc hai đến ba lần.

Do nhiễm khuẩn

Do cơ thể bị nhiễm một số loại ký sinh trùng nhất định có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư bàng quang. Các chuyên gia cho rằng, những loại ký sinh trùng gây bệnh này thường phổ biến ở những vùng nhiệt đới.

Di truyền

Trên thực tế những người có người thân trong gia đình mắc bệnh ung thư bàng quang sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người khác.

Triệu chứng của bệnh ung thư bàng quang

 • Đi tiểu ra máu

 • Tiểu tiện nhiều lần và đi tiểu khó

 • Có triệu chứng cho thấy bạn bị tắc nghẽn đường tiết niệu

 • Bị đau bụng, đau hông và đau lưng

 • Bạn sút cân không rõ nguyên nhân

Các giai đoạn phát triển của bệnh ung thư bàng quang

 • Giai đoạn 0: Lúc này u giới hạn ở lớp niêm mạc.

 • Giai đoạn I: Đến thời điểm này, u bắt đầu xâm lấn lớp dưới niêm mạc.

 • Giai đoạn II: Giai đoạn này, u đã xâm lấn cơ.

 • Giai đoạn III: Có thể nói bây giờ bệnh ung thư bàng quang đã nặng, u đã xâm lấn qua bề dành thành bàng quang rồi.

 • Giai đoạn IV: Giai đoạn cuối của bệnh, U bắt đầu xâm lấn vách chậu, thành bụng và di ăn hạch vùng hoặc di căn xa.

Bệnh ung thư bàng quang có thể điều trị khỏi không?

Theo các bác sĩ, với các loại bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư bàng quang nói riêng thì đều có thể điều trị khỏi được. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của người bệnh và giai đoạn bệnh. Ở những giai đoạn bệnh khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Ví dụ trong những giai đoạn đầu, khi khối u ung thư bàng quang còn nông và chưa xâm lấn sang các bộ phận khác thì có thể điều trị bằng cách cắt u qua nội soi, phương pháp này mang lại hiệu quả khá tốt.

Khi phẫu thuật thì khá phức tạp, các bác sĩ phải tiến hành cắt sâu tới tận lớp cơ bàng quang để lấy hết chân của khối u. Trong trường hợp nếu đã phát triển thì phải tiến hành phẫu thuật kết hợp điều trị bằng hóa chất. Những nghiên cứu gần đây cho thấy, tỷ lệ sống sau 5 năm phẫu thuật đối với những bệnh nhân có u nông bàng quang là 51%-79%; nếu như u đã lan xuống sâu thì tỷ lệ trên chỉ còn từ 25%-47%.

Như vậy, cũng giống với những bệnh ung thư khác, nếu như phát hiện bệnh khi còn sớm và có các biện pháp điều trị hợp lý thì có thể điều trị khỏi bệnh ung thư bàng quang. Tuy nhiên, phòng bệnh vẫn hơn điều trị bệnh, các bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống và sinh hoạt để luôn giữ được sức khỏe tốt.

Nên khám sàng lọc ung thư ở đâu?

Xét nghiệm tại nhà Xander

Xét nghiệm tại nhà Xander giới thiệu đến bạn 2 gói Sàng lọc ung thư nam giới và Sàng lọc ung thư phụ nữ.

Xét nghiệm tại nhà – Xander luôn cam kết:

Cam kết không chỉ định thừa. Chi phí hoàn toàn minh bạch. Tuyệt đối không có phụ phí, ẩn phí; chỉ tính phí dịch vụ xét nghiệm tại nhà

Mẫu xét nghiệm được xử lý bằng phòng lab của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Nhiệt đới Trung ương. Thiết bị xét nghiệm hiện đại nhất cả nước. Bác sĩ đều là giáo sư đầu ngành. Kỹ thuật viên kinh nghiệm, đào tạo chính quy.

Xander cung cấp dịch vụ lấy mẫu và trả kết quả tận nơi, thủ tục đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm cho bạn nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi mệt mỏi. Ngoài ra kết quả được trả cả qua email và tra cứu trên website, tối ưu hóa thời gian chờ kết quả.

Giá gói xét nghiệm:

Giá gói xét nghiệm sàng lọc ung thư nữ giớicủa Xander đề xuất: 1,577,000 đồng.

– Giá gói xét nghiệm sàng lọc ung thư nam giới của Xander đề xuất: 1,342,000 đồng.

* Mẫu xét nghiệm được phân tích tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Cách tính tổng chí phí xét nghiệm:

 • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm (theo từng gói được niêm yết phía trên) + Phí km tăng thêm
 • Phí xử lý : 30.000đ
 • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ Đại học Y Hà Nội tới địa chỉ lấy mẫu

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024)73.049.779 – 0984.999.501 (Giờ trực: 6-22h)

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:00 – 15:30, Thứ Bảy: 06:00 – 10:00

 • 5 dấu hiệu của ung thư bàng quang mà bạn không nên bỏ qua

 • Nghiên cứu thử nghiệm có thể dự đoán tái phát ung thư bàng quang

 • 【#10】Thuốc Dùng Chữa Bệnh Ung Thư Bàng Quang Hiệu Quả Nhất

  Bệnh ung thư bàng quang hay gặp ở nam giới, đứng vị trí thứ 4 trong các bệnh ung thư của nam giới. Bệnh ít gặp hơn ở nữ giới, đứng vị trí thứ 9 trong các bệnh ung thư ở nữ.

  Triệu chứng bệnh ung thư bàng quang thời kỳ đầu Tiểu ra máu: Đây là đặc điểm rõ nhất của bệnh ung thư bàng quang. Phần lớn là nước tiểu hoàn toàn pha lẫn máu.

  Bệnh ung thư bàng quang hay gặp ở nam giới, đứng vị trí thứ 4 trong các bệnh ung thư của nam giới. Bệnh ít gặp hơn ở nữ giới, đứng vị trí thứ 9 trong các bệnh ung thư ở nữ.

  Triệu chứng bệnh ung thư bàng quang thời kỳ đầu Tiểu ra máu: Đây là đặc điểm rõ nhất của bệnh ung thư bàng quang. Phần lớn là nước tiểu hoàn toàn pha lẫn máu.

  Một số ít tiểu rồi, gần cuối mới có vài giọt nước tiểu có máu, hoặc ngay sau khi bắt đầu tiểu, nước tiểu có vài giọt lẫn máu rồi phần dưới tiểu sau không có. Không đau đớn: Nước tiểu lẫn lộn máu nhưng không có cảm giác đau đớn, đây là dấu hiệu đặc thù của bệnh ung thư đường tiết niệu và phần nhiều là ung thư bàng quang. Xuất hiện gián đoạn: Đột nhiên phát sinh và đột nhiên biến mất. Đặc điểm là xuất hiện trở đi trở lại nhiều lần.

  Đi tiểu rất khó khăn hoặc trong lúc tiểu, chợt bị gián đoạn giữa chừng. Thường thấy ở cửa bàng quang sinh trưởng khối u có rễ và bên trong bàng quang xuất huyết lượng rất nhiều, hình thành các cục máu làm tắc nghẽn cửa bàng quang.

  Tiểu nhiều lần, tiểu gắt, tiểu đau… do triệu chứng bàng quang bị kích thích cho đến khối u ở bụng dưới. Rất ít bệnh nhân nhận biết mà sớm điều trị trong thời kỳ đầu này, đại đa số khi biết được thì đã vào thời kỳ cuối của bệnh ung thư bàng quang.

  Ung thư bàng quang phát hiện sớm nên dùng phẫu thuật và xạ trị sớm. Kết hợp những bài thuốc từ dân gian rất hiệu nghiệm trong việc hỗ trợ điều trị các loại bệnh, đặc biệt là ung thư, trong đó có ung thư bàng quang. Dân gian có những bài thuốc rất quý, an toàn và dễ kiếm, chi phí lại rẻ.

  1 .Cây Trinh Nữ Hoang Cung

  So với nhiều cây thuốc khác, trinh nữ hoàng cung có tác dụng sinh học mạnh, dịch chiết từ lá cây có thể điều trị được khối u lành và ác tính.

  Trong cây trinh nữ hoàng cung có chứa các hoạt chất sinh học kích thích miễn dịch, ngăn ngừa sự tạo mạch tế bào ung thư để tạo ra những sản phẩm thuốc điều trị bệnh ung bướu. Các dịch chiết alcaloid từ lá cây có thể điều trị khối u lành tính và ác tính.

  Cách dùng: Mỗi ngày dùng 2 lá cây trinh nữ hoang cung tươi ép lấy nước và uống

  Lưu ý:

  Chỉ nên uống sau khi đã ăn no, vì uống khi đói dễ gây ra các triệu chứng nôn, ói

  Cần chọn đúng cây trinh nữ hoàng cung, vì loài cây này giống với cây đại tướng quân, uống nhầm dễ sinh thêm bệnh. Đặc điệm nhận dạng của cây là Thân cây có đường kính khoảng 20cm, cao 10cm. Phiến lá dài 12cm, rộng 7-8cm, đầu nhọn, có màu xanh lục đậm ở mặt trên và nhạt hơn ở mặt dưới. Gân lá song song, gân giữ nổi ở mặt dưới phiến lá. Hoa trinh nữ hoàng cung to, đều, màu trắng tím, có mùi thơm, cuống hoa màu xanh dài khoảng 4-7 lá.

  2 .Cây Đảng Sâm

  Đảng sâm việt nam

  Đảng sâm chủ trị bàng quang, biện chứng bệnh thuộc loại tỳ thận đều suy. Tỳ suy thì ăn ít, bụng dưới căng trướng, phân lỏng, thận khí suy thì đau lưng, tiểu nhiều lần, nước tiểu ít có lẫn máu, rêu lưỡi trắng mỏng, chất lưỡi tái, bên mép có vết loét ở răng, mạch trầm tế.

  Cách Dùng:

  Đảng sâm, phục linh, sơn dược, thục địa, câu kỷ tử, thố ty tử, mỗi thứ 15 gr, bạch truật 10 gr, trần bì 6 gr, sơn đậu căn 12 gr, khổ sâm 9 gr, bán chi liên 15 – 20 gr. Sắc lên uống mỗi ngày một thang.

  3 .Quả Sung

  Sung là một loại quả được tận dụng để chữa nhiều bệnh, Đặc biệt nó là thực phẩm cực tốt cho người mắc bệnh ung thư

  Trái sung chữa bệnh ung thư theo cơ chế hỗ trợ điều trị, phòng và ngăn ngừa chúng ngay từ đầu. Sung là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời của cơ thể, đặc biệt dưới dạng sấy khô vì hàm lượng chất xơ dồi dào hơn.

  Cách Dùng:

  Để chữa ung thư bàng quang cần: Trái sung xanh 30g (khô), mộc thông 15g, sắc nước uống trong ngày.

  Quả sung giàu magie, vitamin K2 và canxi, magiê và K2 là sự kết hợp lý tưởng cho một hệ xương khỏe mạnh. Nhựa của trái sung còn xanh có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư.

  Ngoài ra, bạn nên kết hợp đông y với tây y và bài thuốc dân gia cho điều trị ung thư bàng quang để có được hiệu quả tốt nhất. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên thăm khám bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn về liều lượng và chỉ định dùng như thế nào cho phù hợp với sức khỏe, cơ địa và nguyên căn bệnh ung thư bàng quang của bạn. Có thể kết hợp những động tác thể dục dưỡng sinh nhẹ nhàng hàng ngày nhằm ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh ung thư bàng quang.

  4 .Phòng Phong

  Phòng phong dược liệu

  Phòng phong còn có tên khác là: Bỉnh phong, Hồi thảo, Lan căn (Biệt Lục), Đồng vân (Bản Kinh), Bắc phòng phong, Hồi vân, Bạch phi (Ngô Phổ Bản Thảo), Thanh phòng phong, Hoàng phòng phong, Bách chi, Hồi tàn, Hồi thảo, Sơn hoa trà, Tục huyền (Hòa Hán Dược Khảo).

  Phòng phong có vi Cay, ngọt, hơi ấm đây là 1 thảo dược quý nên được sử dụng nhiều trong Đông y và các bài thuốc dân gian Phòng phong có tác dụng giải độc tiêu thũng, hoạt huyết chỉ thống, chống và ngừa ung thư bàng quang.

  Cách dùng:

  Phòng phong đốt cháy thành tro (tồn tính), mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần 6 – 9 gr.

  Phòng phong đốt cháy thành tro (tồn tính) 5gr, xác rắn đốt cháy thành tro (còn mùi) 5 gr, phân ra làm ba lần, uống hết trong một ngày.

  5 .Thiềm Thừ

  Thiềm thừ thường được gọi là “cáp mô” tức con cóc, có tác dụng định bị, giải độc, hóa ứ lợi thấp, kháng được bệnh ung thư bàng quang.

  Cách dùng:

  Dùng hai con cóc bỏ vào túi vải đổ nước vào nấu lấy nước thuốc, mỗi ngày uống 1 thang, uống liên tục ba ngày, nghỉ năm ngày.

  Da cóc 250gr, thạch yến 50gr, hong lửa cho khô nghiền nát thành bột mịn, cho ít nước vo thành viên, mỗi ngày uống ba lần, mỗi lần 5 – 7 viên.

  Thông Tin Thuốc Thang Thuốc Tây Đặc Trị Thuốc Dân Gian

  Ngọc Nguyễn


  Bạn đang xem chủ đề Chữa Ung Thư Bàng Quang trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!