Top 9 # Xem Nhiều Nhất Chữa Ung Thư Thận Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Điều Trị Ung Thư Thận Ung Thư Thận

Trong điều trị ung thư, mỗi bác sĩ sẽ có một nhiệm vụ khác nhau để cũng nhau kết hợp giúp bệnh nhân có được một lộ trình điều trị hiệu quả nhất. Nhóm y bác sĩ điều trị bao gồm cả y tá chuyên chăm sóc bệnh nhân ung thư, dược sĩ, bác sĩ dinh dưỡng, bac sĩ phẫu thuật, bác sĩ xạ trị…

Bệnh nhân hãy cứ an tâm rằng, các y bác sĩ luôn nỗ lực tìm ra giải pháp tối ưu nhất, phù hợp nhất và hiệu quả nhất cho bệnh nhân của mình.

Đối với bệnh nhân ung thư thận thì liệu pháp phẫu thuât, điều trị đích và liệu pháp miễn dịch thường được sử dụng phổ biến hơn hóa xạ trị.

Đối với trường hợp ung thư đã di căn thường được bác sĩ tiến hành kết hợp nhiều phương pháp khác nhau.

Mỗi lựa chọn điều trị đều được mô tả cụ thể ở phía dưới. Lựa chọn điều trị và những gợi ý phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm giai đoạn ung thư, tác dụng phụ có thể xảy ra, thể trạng bệnh nhân và lựa chọn của bệnh nhân. Trong kế hoạch điều trị đã bao gồm cả việc phòng chống những tac dụng phụ. Hãy dành chút thời gian để đọc và tìm hiểu hết những lựa chọn điều trị của bạn và hãy chắc chắn rằng bạn có những câu hỏi cụ thể cho những vấn đề bạn chưa rõ.

Giám sát tích cực

Nhiều trường hợp, bác sĩ quyết định theo dõi chặt chẽ bệnh nhân trước khi tiến hành bất kì liệu pháp nào cho đến khi bệnh nhân xuất hiện những dấu hiệu bệnh nặng lên. Những trường hợp như vậy gọi là giám sát tích cực hoặc có thể gọi là

theo dõi – và – đợi. Cách này được áp dụng ở những bệnh nhân cao tuổi có khối u nhỏ hoặc bệnh nhân có những yếu tố nguy cơ như bệnh tim hoặc bệnh phổi nghiêm trọng.

Phẫu thuật.

Phẫu thuật là cách cắt bỏ khối u và phần mô lành bao quanh khối u. Nếu khối u chưa có lan ra bên ngoài thận, phẫu thuật được tiến hành để chắt bỏ một phần thật hoặc toàn bộ thận cả những mô lành xung quanh và hạch lympho, thậm chí chỉ cần một phương pháp điều trị được tiến hành.

Một số phương pháp phẫu thuật hay được tiến hành:

Cắt thận triệt để ( Cắt toàn bộ thận và vùng mô lành lân cận).

Cắt thận từng phần.

Nội soi và phẫu thuật robot.

Phương pháp hủy khối u bằng nhiệt.

Kỹ thuật nhiệt động.

Liệu pháp điều trị đích

Nghiên cứu mới đây cho thấy không phải tất cả các loại ung thư đều có cùng chung một đích tác dụng. Do đó, để tìm ra liệu pháp điều trị tối ưu nhất, bác sĩ sẽ cố gắng kiểm tra để xác định gen, protein hoặc những yếu tố khác trong khối u có thể dễ dàng tác động nhẩt. Một số liệu pháp điều trị đích hay được dùng nhất cho bệnh nhân ung thư thận.

Liệu pháp chống quá trình tạo mạch máu. Khối u phát triển nhanh nhờ khả năng kích thích tạo mạch máu cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng nuôi khối u. Do đó, liệu pháp điều trị đích chống quá trình tạo mạch là một giải pháp khả thi cho bệnh nhân ung thư thận.

Các chất ức chế tyrosine kinase. Các chất này có khả năng ức chế yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF) do đó làm chậm quá trình phát triển của khối u.

Liệu pháp miễn dịch ung thư (Cancer Imunotherapy), gọi tắt là liệu pháp CI là kỹ thuật sử dụng hệ miễn dịch của cơ thể hay kích thích hệ thống miễn dịch của bệnh nhân tấn công lại các tế bào khối u ác tính. Liệu pháp này có thể là thông qua tiêm chủng cho bệnh nhân (ví dụ, dùng một thuốc chủng ngừa vaccin ung thư như sản phẩm Prov của hãng Dendreon), nhằm giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể người bệnh nhận dạng nhanh tế bào khối u sau đó tiến hành tấn công, hoặc thông qua việc điều trị bằng kháng thể để giúp hệ thống miễn dịch tiêu diệt được tế bào ung thư. Liệu pháp miễn dịch ung thư dựa trên tế bào là một dạng khác của liệu pháp miễn dịch ung thư. Bao gồm các tế bào miễn dịch, như tế bào sát thủ tự nhiên (tế bào NK), tế bào sát thủ Lymphokine hoạt hóa (LAK), Cytotoxic T Lymphocytes (CTL), tế bào đuôi gai (DC)…, được kích hoạt trong cơ thể bằng cách giám sát các cytokine nhất định như interleukin hoặc cô lập chúng, tích tụ và hóa lỏng để giúp người bệnh chống lại ung thư.

Liệu pháp miễn dịch.

Xạ trị sử dụng chùm tia xạ để trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị không phải là phương pháp hiệu quả nhất được cân nhắc đầu tiên khi điều trị ung thư thận bởi sự phá hủy ghê gớm của nó trên những mô lành. Liệu pháp xạ trị chỉ được sử dụng nếu bệnh nhân không phẫu thuật được hoặc xạ trị những khối u di căn vị trí khác ngoài thận. Đa phần xạ trị được sử dụng để điều trị những khối u di căn như xương hoặc não. Liệu pháp bức xạ từ bên ngoài thường được sử dụng nhất so với các liệu pháp xạ trị khác. Một liệu pháp khác ít được dùng hơn là xạ trị bên trong, tức là bác sĩ sẽ cấy một hạt xạ trực tiếp vào bên trong khối u.

Liệu pháp xạ trị

Tác dụng phụ của xạ trị bao gồm mệt mỏi, da dị ứng, ách bụng, tiêu chảy. Xạ trị bên trong có thể dẫn đến chảy máu, viêm nhiễm. Đa số tác dụng phụ sẽ kết thúc sau đợt điều trị.

Mặc dầu hóa trị rất hiệu quả với đa số các loại ung thư, những ung thư thận lại thường kháng lại hóa trị. Tuy nhiên, những nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu những loại thuốc mới và những cách kết hợp thuốc để ngăn tình trạng kháng hóa trị của ung thư thận. Đối với một số bệnh nhân, sự kết hợp (Gem) và capec hoặc (5-FU, Adru) cũng có khả năng kìm hãm sự phát triển của khối u.

Hóa trị

Tác dụng phụ của hóa trị phụ thuộc nhiều vào loại thuốc cũng như liều lượng sử dụng. Những đa số bệnh nhân báo cáo xuất hiện tình trạng mệt mỏi, nhiễm trùng, buồn nôn và nôn, rụng tóc, chán ăn và tiêu chảy. Những tác dụng phụ này thường biến mất vài tuần sau điều trị.

Ung Thư Thận Có Chữa Được Không?

Ung thư thận khởi phát từ các tế bào trong thận. Ung thư thận có 2 dạng là ung thư biểu mô tế bào thận (RCC) và ung thư biểu mô tế bào chuyển tiếp (TCC) của bể thận. Những tên gọi này là tên các loại tế bào mà ung thư xuất hiện. Các dạng ung thư thận tiến triển khác nhau, đồng nghĩa với tỉ lệ sống khác nhau, và cần phải được xếp loại giai đoạn và điều trị riêng biệt. Ung thư biểu mô tế bào thận chiếm khoảng 80% ung thư thận nguyên phát và ung thư biểu mô tế bào chuyển tiếp chiếm phần lớn số ca còn lại.

Hiện nay chỉ xác định được các yếu tố làm tăng tỷ lệ mắc ung thư thận chứ chưa xác định cụ thể những nguyên nhân gây bệnh. Hút thuốc lá (có thể tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh), thường xuyên sử dụng các thuốc chống viêm như ibuprofen và naproxen, béo phì, gen bị lỗi, tiền sử gia đình có người mắc ung thư thận, có bệnh thận cần phải lọc máu, nhiễm viêm gan siêu vi C, trước đó từng được điều trị bệnh ung thư tinh hoàn hoặc ung thư cổ tử cung… là những yếu tố khiến ung thư bộc phát.

Dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư thận là xuất hiện một khối ở vùng bụng và/hoặc có máu trong nước tiểu (tiểu ra máu). Các triệu chứng khác có thể bao gồm mệt mỏi, chán ăn, giảm cân, sốt cao và ra nhiều mồ hôi, đau dai dẳng ở bụng. Những triệu chứng này nhìn chung khó đoán vì dễ nhầm lẫn với bệnh khác, thường ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện vì cơ thể không có nhiều biểu hiện bất thường.

Ngày nay với sự phát triển của y học và khám sức khỏe định kỳ, ung thư thận thường được phát hiện tình cờ qua các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh. Một số bệnh nhân đến khám vì nổi khối vùng bụng, đau thắt lưng và đái máu “vô tình” phát hiện ra bị ung thư thận.

Các phương pháp điều trị bệnh

Ung thư thận có chữa được không? Tuỳ vào tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định một hay kết hợp các phương pháp pháp điều trị sau đây:

Phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ u là phương pháp điều trị chính trong ung thư tế bào thận. Có hai phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư thận là cắt thận bán phần và cắt thận toàn bộ kèm vét hạch hệ thống và lấy bỏ hết tổ chức mỡ quanh thận. Có thể mổ mở, mổ nội soi hay mổ nội soi robot. Đối với u có gây huyết khối thì lấy bỏ huyết khối.

Điều trị bổ trợ

Xạ trị: Năng lượng cao được đưa vào cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư và giảm thiểu triệu chứng đau khi bệnh đã di căn vào xương. Máy chiếu xạ sẽ hướng tia xạ vào vùng bị bệnh để điều trị kết hợp bảo vệ các mô lành khỏi sự tấn công của khối u. Song song với đó, các bác sĩ sẽ đưa các loại thuốc hóa trị vào cơ thể để chống lại tế bào ung thư và ngăn cản tái phát.

Hóa trị: Hóa trị không thường được sử dụng trong điều trị ung thư biểu mô tế bào thận. Tuy nhiên, nó có thể sử dụng để điều trị ung thư tế bào chuyển tiếp – bệnh ung thư của niệu quản. Phương pháp hóa trị có thể được sử dụng trước khi tiến hành phẫu thuật để thu nhỏ khối u, làm cho việc loại bỏ khối u dễ dàng hơn hoặc sử dụng để điều trị các tế bào ung thư di căn đến các phần xa của cơ thể.

Liệu pháp sinh học

Interleukin-2 và interferon là hai loại thuốc sử dụng trong liệu pháp sinh học để điều trị ung thư thận giai đoạn nặng hơn. Các thử nghiệm lâm sàng tiếp tục nghiên cứu các phương pháp khác để tiến hành liệu pháp sinh học đồng thời có thể giảm được tác dụng phụ. Nhiều bệnh nhân được điều trị bằng liệu pháp sinh học cần nằm viện trong thời gian điều trị để có thể theo dõi được các tác dụng phụ này.

Chăm sóc giảm nhẹ

Nguyên tắc điều trị là phối hợp đa mô thức gồm phẫu thuật giải phóng chèn ép, xạ trị giảm đau, xạ trị chống chèn ép, chăm sóc triệu chứng. Điều trị bằng thuốc giảm đau, chăm sóc tâm lý và các điều trị nội khoa khác (tăng cường dinh dưỡng, chống thiếu máu…).

Chữa Trị Ung Thư Thận Bằng Fucoidan

Chữa trị ung thư thận bằng fucoidan thuốc nhật bản có tác dụng gì?

– Hỗ trợ loại bỏ các loại bệnh ung thư, chống những khối u lành tính và ác tính

– Cô lập khiến cho tế bào ung thư tự hủy.

– Làm tiêu những khối u lành tính.

– Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và bảo vệ những tế bào sống nguyên vẹn.

– Giảm thiểu các tác dụng phụ của việc chữa trị ung thư bằng Hóa trị hoặc Xạ trị.

– Ổn định huyết áp, cải thiện đường ruột, đường tiêu hóa và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

– Phục hồi những chức năng bị suy giảm, giảm thiểu cholesterol trong máu

Chữa trị ung thư thận bằng fucoidan hiệu quả

Thận là một cơ quan nằm hai bên sườn của cơ thể con người ngay sau ruột và nằm bên cạnh cột sống. Thận có vai trò sản xuất nước tiểu để lọc những chất độc được tạo ra bên trong cơ thể. Nước tiểu chảy ra từ thận đi vào niệu quản và sau đó sẽ vào bàng quang, cuối được thải ra ngoài cơ thể.

Cách 1: thuốc hấp thu qua đường tiêu hóa, hoạt hóa tế bào tìm diệt tự nhiên NK của hệ miễn dịch. Thuốc Fucoidan chữa bệnh ung thư nhờ thuốc được hấp thu vào trong hệ thống bạch huyết ở ruột, hoạt hóa các tế bào NK, kích thích hệ miễn dịch, nhờ đó tiêu diệt và ức chế được sự tăng trưởng của tế bào xấu.

Hiện nay, Thuốc Fucoidan đã được sử dụng giống như một phương pháp điều trị ung thư thay thế hoặc cùng lúc với các biện pháp hóa trị, xạ trị… truyền thống. Có 3 loại Fucoidan hiện nay là G-Fucoidan, U- Fucoidan, F- Fucoidan, , được làm từ các loại rong biển khác nhau.

Chữa trị ung thư thận bằng fucoidan đang được rất nhiều các bác sĩ và bệnh nhân tin dùng nhờ kết quả thần kỳ mà chúng mang lại.

Điều Trị Ung Thư Thận, Chữa Ung Thư Biểu Mô Tế Bào Thận Bằng Dầu Cá?

Dầu cá có thể hỗ trợ điều trị ung thư thận?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang California Davis (UC Davis, Mỹ) đã chỉ ra rằng acid docosahexaenoic (DHA), một chất béo thường được tìm thấy trong dầu cá và cá có thể làm giảm ung thư biểu mô tế bào thận (RCC), cũng như hạn chế tốc độ tăng trưởng và sự phát triển mạch máu khi kết hợp với các thuốc điều trị ung thư như Regorafenib. Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Molecular Cancer Therapeutics.

Ông Robert Weiss – Giáo sư Y khoa Đại học UC Davis, Chủ nhiệm khoa Thận học tại Trung tâm Y tế Sacramento, trưởng nhóm nghiên cứu trên cho hay: “Hầu hết bệnh nhân có thể thoát khỏi ung thư biểu mô tế bào thận nếu được điều trị đúng cách trong một vài năm. Điều đó sẽ đơn giản và an toàn hơn, thậm chí có thể giảm bớt tác dụng phụ từ việc sử dụng thuốc regorafenib hay các liệu pháp khác tương tự”.

Thuốc Regorafenib thuộc về một nhóm được gọi là chất ức chế đa kinase, có tác dụng ngăn chặn các enzyme thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư. Thật không may, ung thư thận biến đổi để chống lại phương pháp điều trị này.

Ung thư biểu mô tế bào thận (RCC) thường gặp ở những người trên 55 tuổi và tỷ lệ nam giới mắc bệnh gấp đôi nữ giới

Từ nhiều nghiên cứu trong quá khứ, nhóm nghiên cứu của GS. Weiss đã phát hiện ra rằng chất chuyển hoá DHA, được gọi là acid epoxy docosapentaenoic (EDP) có khả năng kiềm chế khả năng của bệnh ung thư xâm lấn cũng như sự phát triển của các mạch máu. Vấn đề là một loại enzyme được gọi là soluble epoxide hydrolase (EH hoà tan) lại có thể phá vỡ và bất hoạt EDP.

“Thực tế, Regorafenib có thể cản trở hoạt động của enzyme EH hoà tan. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn bổ sung DHA và cung cấp nhân tố cản trở EH, thông qua đó tạo điều kiện cho EDP hoạt động tốt sẽ góp phần vào công cuộc chống ung thư hiệu quả”, GS. Weiss cho biết.

Nên đọc

Để chứng minh cho việc DHA có thể tối ưu hoá thuốc Regorafenib, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm kết hợp sử dụng cả DHA và thuốc Regorafenib trên chuột và kết luận: Sự kết hợp này có thể giết chết tế bào ung thư thận trên chuột.

Sự kết hợp này giúp giảm tốc độ tăng trưởng của khối u và sự hình thành mạch máu. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong điều trị ung thư, vì khối ung thư rất cần mạch máu cho sự phát triển của chúng bởi máu là nguồn cung cấp oxy và dinh dưỡng liên tục cho tế bào ung thư. Bên cạnh đó, các khối u thường tiết ra những yếu tố kích thích di căn, sự tăng trưởng nhanh và hình thành mạch máu mới.

Tuy nhiên, theo GS. Weiss cũng khuyến cáo rằng, nghiên cứu trên cần thời gian và những bằng chứng thuyết phục hơn nữa để có thể tiến tới điều trị ung thư thận trên con người. Chính vì vậy, bệnh nhân ung thư không nên tự ý bổ sung dầu cá như là một phương pháp điều trị bệnh.

Đặc biệt, ở những bệnh nhân mắc suy thận mạn tính cũng có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư thận. Chính vì vậy, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy ngăn ngừa bệnh về thận ngay từ ngày hôm nay, nên tham vấn bác sỹ, chuyên gia y tế để có thể lựa chọn những sản phẩm thực phẩm chức năng ích thận bổ thân phù hợp.

Gợi ý một số sản phẩm thực phẩm chức năng tốt cho thận: TPCN Ích Thận Vương, Nam Thận Bảo, Bổ Thận PV…

Biết Tuốt H+ (Theo UCDMC)