Top 3 # Xem Nhiều Nhất Chụp Xquang Ung Thư Vú Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Chụp Xquang Tuyến Vú Phát Hiện Ung Thư Vú Sớm Và Kỹ Thuật Hút Chân Không Loại Bỏ Hoàn Toàn Tổn Thương Vú

Mới đây, đơn vị chẩn đoán hình ảnh tuyến vú – Trung tâm Điện Quang, BV Bạch Mai đã triển khai ứng dụng thành công kỹ thuật Chụp Xquang tuyến vú phát hiện ung thư vú (UTV) sớm và kỹ thuật hút chân không loại bỏ hoàn toàn tổn thương vú, mở ra nhiều hi vọng cho bệnh nhân UTV. UTV có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm

Chia sẻ với báo giới, chúng tôi Phạm Minh Thông – Phó giám đốc Bệnh viện, giám đốc Trung tâm Điện quang cho biết: Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới, với trên 1 triệu trường hợp mới mắc hàng năm. Tại Việt Nam, tỷ suất mắc bệnh chuẩn hoá theo tuổi tăng gấp đôi trong vòng 2 thập kỉ gần đây, từ 13,8 năm 2000 lên 29,9/100.000 phụ nữ năm 2010. Tỷ lệ mắc mới hằng năm trên cả nước lên tới 12.533 ca, chiếm trên 20% số ca ung thư ở nữ giới.

Trước đây, hầu hết các bệnh nhân phát hiện UTV ở giai đoạn muộn, khi các triệu chứng lâm sàng đã rõ ràng, khiến tiên lượng bệnh kém. Việc sàng lọc UTV phát hiện những u nhỏ, tổn thương không sờ thấy giúp giảm tỷ lệ tử vong do ung thư vú. Các chuyên gia khẳng định: UTV nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn. Chụp Xquang tuyến vú là phương thức cơ bản nhất trong sàng lọc UTV, đã được chứng minh làm giảm tỷ lệ tử vong do UTV gây ra qua những thử nghiệm lâm sàng có đối chứng.

Chụp Xquang tuyến vú (Mammography) là kỹ thuật sử dụng chùm tia X cường độ thấp chiếu vào các mô tuyến vú để thu lại các hình ảnh tại tuyến vú. Phương pháp này giúp phát hiện các bất thường, khối u ở giai đoạn sớm ngay cả khi bệnh nhân chưa sờ và cảm nhận thấy. Chụp Xquang vú đã được chứng minh có hiệu quả trong phát hiện sớm UTV, đặc biệt là loại carcinôm ống tuyến vú tại chỗ, nghĩa là chưa xâm lấn. Với giai đoạn này khả năng trị khỏi hoàn toàn là rất cao và trong đa số trường hợp có thể phẫu thuật bảo tồn tuyến vú cho người bệnh.

Chị Nguyễn Thị T. (56 tuổi, Hà Nội) – một bệnh nhân đã được điều trị UTV tại BV Bạch Mai chia sẻ: “Tôi phát hiện bệnh hoàn toàn tình cờ, không có triệu chứng, biểu hiện gì. Đợt đó khi đến viện để kiểm tra sức khỏe, bác sĩ khuyên tôi nên chụp Xquang tuyến vú và không ngờ phát hiện có vấn đề. Sau khi được siêu âm 3D kiểm tra, sinh thiết và làm giải phẫu bệnh phát hiện chính xác khối u ở giai đoạn sớm, tôi đã được điều trị hóa chất và mổ cắt khối u tại bệnh viện Bạch Mai. Đến nay tôi hoàn toàn khỏe mạnh và bản thân không thấy sự thay đổi nào”.

Loại bỏ tổn thương vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không

Tại Trung tâm điện quang (TTĐQ) – BV Bạch Mai, ngoài các kỹ thuật giúp chẩn đoán bệnh lý tuyến vú đã triển khai một số kỹ thuật can thiệp tuyến vú dưới hướng dẫn của hình ảnh như: chọc hút tế bào kim nhỏ dưới siêu âm, sinh thiết kim lõi dưới Xquang và siêu âm, sinh thiết có thiết bị hút chân không dưới hướng dẫn của siêu âm và Xquang; và điều trị loại bỏ tổn thương tuyến vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không dưới hướng dẫn của siêu âm. Kỹ thuật này đã triển khai tại TTĐQ từ năm 2018, và đã thực hiện được trên hơn 100 bệnh nhân. Đây là một kỹ thuật hiện đại, có nhiều ưu điểm, ít xâm hại, giảm tối đa tổn thương nhu mô lành lân cận, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

Chị Trương Thị Minh T. (68 tuổi, Nghệ An) là bệnh nhân đã được hút bỏ u xơ bằng kỹ thuật sinh thiết hút chân không dưới hướng dẫn của siêu âm cho biết: “Thật tuyệt vời khi thực hiện kỹ thuật tôi không hề cảm thấy một chút đau đớn nào. Các bác sỹ tại TTĐQ đã tư vấn rất cẩn thận và đầy đủ, khối u của tôi đã được loại bỏ hoàn toàn, vết sẹo trên ngực nhỏ và hầu như không nhìn thấy. Bản thân tôi rất phấn khởi và không còn lo lắng.

TS.BS Nguyễn Thu Hương, Trưởng nhóm chẩn đoán hình ảnh vú (TTĐQ) cho biết: Với phương pháp này, bác sĩ sử dụng kim sinh thiết dưới hướng dẫn siêu âm có đường kính lớn (11-8G), có thiết bị hỗ trợ hút chân không để lấy mẫu bệnh phẩm, cho kết quả giải phẫu bệnh tốt hơn hoặc để lấy toàn bộ tổn thương lành tính. Thời gian thực hiện nhanh, bệnh nhân có thể ra viện trong ngày, có thể sinh hoạt bình thường sau 1 ngày, chỉ gây tê tại chỗ, hầu như không để lại sẹo. Tất cả các tổn thương tuyến vú lành tính gây ảnh hưởng cho bệnh nhân đều có thể sử dụng phương pháp này, với kích thước khối u dưới 3cm có thể lấy bỏ toàn bộ tổn thương trong 1 lần can thiệp.

PGS. TS. BS Phạm Cẩm Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu (BV Bạch Mai) cho biết, trước đây khi chưa có phương pháp sinh thiết hút chân không, bệnh nhân phải trải qua cuộc tiểu phẫu với đường rạch ở vú bằng hoặc lớn hơn kích thước khối u. Vì thế, sẹo để lại ở ngực phụ thuộc kích thước khối u, thường từ 2-5 cm. Hiện BV Bạch Mai đã thành lập một team work chuyên về UTV gồm bác sỹ chẩn đoán hình ảnh, bác sỹ giải phẫu bệnh, bác sỹ ngoại khoa và bác sỹ ung bướu. Các bệnh nhân có bệnh lý tuyến vú nghi ngờ ung thư hoặc có bệnh lý vú phức tạp đều được đa chuyên khoa hội chẩn, đánh giá giai đoạn bệnh để đưa ra phác đồ và phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Các bác sĩ cũng cho biết, tất cả phụ nữ trên 40 tuổi đều có chỉ định chụp Xquang để sàng lọc UTV. Với những phụ nữ dưới 40 tuổi nhưng có nguy cơ cao (mang gen đột biến BRCA1, BRCA2, trong gia đình có người bị ung thư vú, phụ nữ béo phì, tiểu đường, không sinh con, không cho con bú): nên chụp Xquang vú sớm hơn 5 năm so với khuyến cáo. Hàng tháng, sau khi sạch kinh, các chị em nên tự sờ hai tuyến vú của mình, nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Mai Thanh

Xquang Và Những Chẩn Đoán Chụp Cản Quang Khác Của Ống Tiêu Hóa

Xquang và các phương pháp chẩn đoán hình ảnh có cản quang khác cho ta hình dung toàn bộ ống tiêu hóa từ họng đến trực tràng và đặc biệt hữu ích phát hiện các khối tổn thương và bất thường cấu trúc (như, khối u, chỗ hẹp thắt) Các phương pháp tương phản đơn lấp đầy lòng ống bằng chất cản quang, phác họa cấu trúc ống tiêu hóa Tốt hơn, các hình ảnh chi tiết hơn thu được khi dùng phương pháp tương phản kép, trong đó một lượng nhỏ Barit tỉ trọng cao phủ bề mặt niêm mạc và hơi làm giãn các cơ quan, tăng độ tương phản. Hơi được bơm thêm bởi người vận hành cùng thuốc thụt Barit tương phản kép, trong khi những phương pháp khác cần hơi nội tại đường tiêu hóa là đủ. Trong mọi trường hợp, bệnh nhân tự xoay người để phân bố khí và Barit đúng cách Kính huỳnh quang có thể theo dõi tiến trình của chất cản quang. Một video hay đoạn phim rõ nét có thể được dựng làm tư liệu, video đặc biệt hữu ích khi đánh giá những rối loan vận động (eg, co thắt họng-nhẫn, co thắt tâm vị).

Chống chỉ định chính của Xquang có cản quang là

Nghi ngờ thủng tạng

Thủng tạng là chống chỉ định vì Barit tự do gây khó chịu trung thất và phúc mạc; chất cản quang hòa tan trong nước có thể ít gây kích ứng nên có thể dùng trong trường hợp thủng. Bệnh nhân lớn tuổi có thể gặp khó khăn trong việc tự xoay người để phân bố khí và Barit trong lòng ống tiêu hóa đúng cách.

Bệnh nhân được chụp Xquang đường tiêu hóa trên có cản quang nhịn ăn từ đêm hôm trước. Bệnh nhân được thụt Barit cần theo chế độ ăn lỏng trước đó, uống thuốc nhuận tràng natri phosphate vào buổi chiều, vào thuốc hỗ trợ nhuận tràng tác động lên đại tràng vào buổi tối. Phác đồ thuốc nhuận tràng khác đều có hiệu quả.

Biến chứng là hiếm gặp. Thủng ruột có thể xảy ra ở khi thụt Barit ở những bệnh nhân phình đại tràng do nhiễm đôc. Ảnh hưởng của Barit có thể dự phòng bằng cách uống đủ dịch hoặc dôi khi là thuốc nhuận tràng sau thủ thuật .

Thụt Barit

Thụt Barit có thể tiến hành như một thủ thuật cản quang đơn hay kép. Thụt Barit cản quang đơn được sử dụng khi có khả năng tắc nghẽn, viêm túi thừa, dò,và phình đại tràng. Thủ thuật với thuốc cản quang kép thích hợp để phát hiện các khối u.

Thụt ruột non

Enteroclysis (thụt ruột non) giúp cung cấp hình ảnh tốt hơn của ruột non nhưng yêu cầu ống thông mềm xuống tá tràng, ống thông có bóng chèn. Dung dịch Barit được tiêm, sau là dung dịch methylcelluose, có chức năng như tác nhân cản quang kép giúp quan sát niêm mạc ruột non rõ hơn

Bữa ăn ruột non

small-bowel meal được thực hiện bằng cách dùng kính huỳnh quang cung cấp nhiều thông tin đánh giá ruột non. Trước khi tiến hành không lâu, bệnh nhân được uống metoclopramide 20 mg để tăng di chuyển của chất cản quang.

Khám đường tiêu hóa trên

Khám đường tiêu hóa trên được thực hiện tốt nhất như là một kỹ thuật hai pha bắt đầu với khám thực quản bằng đối quang kép, dạ dày, tá tràng; sau đó là cản quang đơn sử dụng Barit tỷ trọng cao. Glucagon 0.5 mg đường tĩnh mạch có thể làm cho việc thăm khám dễ dàng bằng giảm trương lực dạ dày .

Chụp X Quang Vú » Beth Israel Deaconess Hospital

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu 7:30 sáng – 4:00 chiều. Các Buổi Tối Thứ Hai & Thứ Ba Xen Kẽ: 4:30 chiều – 7:00 tối & thứ Bảy: 8:00 sáng – 1:00 chiều.

Chụp X quang vú là một dạng chụp hình cụ thể, sử dụng hệ thống tia X liều thấp để khám vú. Chụp X quang vú được sử dụng để giúp phát hiện và chẩn đoán sớm các bệnh ở vú ở phụ nữ.

Chẩn đoán sớm là biện pháp điều trị thành công quan trọng đối với ung thư vú. Chụp X quang vú thường xuyên hàng năm, dựa trên tư vấn của bác sĩ của quý vị có thể giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn dễ điều trị nhất.

Chụp X quang vú sàng lọc so với chụp X quang vú chẩn đoán

Chụp X quang vú sàng lọc là một thủ thuật khám dùng để phát hiện sớm ung thư vú ở phụ nữ không có triệu chứng gì. Chụp X quang vú đóng vai trò trọng tâm trong phát hiện sớm ung thư vú vì nó có thể cho thấy những thay đổi ở vú lên đến hai năm trước khi quý vị hoặc bác sĩ của quý vị có thể nhận thấy chúng. Các hướng dẫn hiện hành khuyến cáo nên chụp X quang vú sàng lọc mỗi năm kể từ 40 tuổi. Ngoài ra, phụ nữ nào đã mắc ung thư vú và có nguy cơ tăng cao do tiền sử di truyền mắc ung thư vú nên tìm kiếm sự tư vấn y khoa chyên môn về việc họ có nên bắt đầu sàng lọc trước 40 tuổi hay không và về tần suất sàng lọc.

Chụp X quang vú chẩn đoán được dùng để đánh giá một bệnh nhân có kết quả lâm sàng bất thường, chẳng hạn như u nhú ở vú hoặc các khối u đã được phát hiện bởi bệnh nhân hoặc bác sĩ của mình. Chụp X quang vú

chẩn đoán cũng có thể được tiến hành sau khi có kết quả X quang vú sàng lọc bất thường để xác định nguyên nhân quan ngại khi khám sàng lọc.

Chuẩn Bị Trước, Trong, Sau Khi Khám

Trước Khi Chụp X Quang Vú

Nếu có thể, lấy các phim chụp X quang vú trước đây và cung cấp cho chuyên viên xạ trị tại thời điểm khám hiện tại. Quý vị sẽ được hỏi một số câu hỏi quan trọng về bệnh sử của mình để chúng tôi có thể đánh giá nguy cơ mắc ung thư vú của quý vị.

Vào ngày chụp X quang vú, quý vị không nên sử dụng bột tan, nước hoa hay chất khử mùi. Chúng tôi khuyến cáo quý vị nên mặc quần áo thoải mái có hai mảnh. Quý vị có thể tiếp tục dùng bất kỳ thuốc nào mà quý vị thường dùng.

 Trong Khi Chụp X Quang Vú

Chuyên viên chụp X quang vú sẽ điều chỉnh vị trí vú của quý vị. Việc này có thể gồm có ép vú để có hình ảnh rõ ràng về các mô. Mức độ áp lực cần thiết để có hình ảnh tối ưu có thể tạm thời gây ra khó chịu. Nó không làm tổn hại đến các mô vú. Toàn bộ thủ thuật khám sẽ mất khoảng nửa giờ. 

Sau Khi Chụp X Quang Vú

Sau khi khám xong, chuyên viên xạ trị sẽ đọc kết quả và kết quả sẽ được trả vào ngày làm việc hôm sau.

Xếp Lịch Kiểm Tra

Để xếp lịch chụp X quang vú, hãy gọi số 617-313-1700, thứ Hai – thứ Sáu, trong khoảng từ 7:30 sáng – 5:30 chiều. Nhân viên sẽ hỗ trợ quý vị đặt lịch hẹn tại thời điểm tiện nhất cho quý vị. Ngoài giờ làm việc ban ngày, chúng tôi có cung cấp các cuộc hẹn vào buổi sáng, ban đêm và thứ Bảy.

Nếu bác sĩ chăm sóc chính của quý vị xác định rằng quý vị cần chụp X quang vú gấp, chúng tôi sẽ xếp lịch khám cho quý vị trong vòng một ngày làm việc.

Thông Tin về An Toàn

Chụp X quang vú làm cho quý vị phơi nhiễm một chút phóng xạ. Tuy nhiên, thiết bị chụp X quang vú tiên tiến hiện nay được thiết kế sao cho mức phơi nhiễm này là tối thiểu. Chúng tôi sẽ cực kỳ thận trọng trong bất kỳ thủ thuật nào để đảm bảo lượng phóng xạ thấp nhất có thể mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Phòng Khám Xquang Chẩn Đoán

Thông tin chung

Tên Phòng khám

Phòng khám XQuang Chẩn đoán – Bác sĩ Phạm Hùng Chiến

Loại hình: Phòng khám Chẩn đoán hình ảnh

GPHĐ: 0216/SYT-GPHĐ

Ngày cấp: –

Nơi cấp: –

Chịu trách nhiệm chuyên môn: Bác sĩ Phạm Hùng Chiến

Bảo hiểm: –

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Địa chỉ

363 Lê Duẩn – Quận Thanh Khê Đà Nẵng.

Khu vực: Phòng khám Chẩn đoán hình ảnh ở Quận Thanh Khê, Phòng khám Chẩn đoán hình ảnh ở Đà Nẵng. Phòng khám XQuang Chẩn đoán – Bác sĩ Phạm Hùng Chiến Quận Thanh Khê Đà Nẵng

Xem bản đồ google map

Chuyên khoa

Chẩn đoán hình ảnh

Thông tin dịch vụ

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 20:00

Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

Các dịch vụ chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh: Chụp Xquang, Siêu âm…

Chẩn đoán X.Quang, chụp cắt lớp, cộng hưởng từ;

Chẩn đoán siêu âm doppler, siêu âm thường, nội soi chẩn đoán;

Đang cập nhật:

Bảng giá khám bệnh Phòng khám XQuang Chẩn đoán – Bác sĩ Phạm Hùng Chiến

Bảng giá dịch vụ Phòng khám XQuang Chẩn đoán – Bác sĩ Phạm Hùng Chiến

Đặt lịch hẹn

Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

Hoặc đặt lịch hẹn online trên website của Phòng khám

Liên hệ

Số điện thoại: (0511) 3823 927

Website/Facebook: –

Thông tin khác

Giới thiệu

Phòng khám XQuang Chẩn đoán – Bác sĩ Phạm Hùng Chiến là một trong những Phòng khám Chẩn đoán hình ảnh lớn trong hệ thống các Phòng khám Chẩn đoán hình ảnh uy tín ở Đà Nẵng uy tín ở Đà Nẵng và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Chẩn đoán hình ảnh.

Hình ảnh, Videos

Đang cập nhật: Videos Phòng khám XQuang Chẩn đoán – Bác sĩ Phạm Hùng Chiến

Để đánh giá, review Phòng khám XQuang Chẩn đoán – Bác sĩ Phạm Hùng Chiến vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

Phòng khám XQuang Chẩn đoán – Bác sĩ Phạm Hùng Chiến tuyển dụng

Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

Bạn cần tìm Phòng khám Chẩn đoán hình ảnh ở gần đây? Tìm Phòng khám Chẩn đoán hình ảnh gần nhất ở Đà Nẵng. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Chẩn đoán hình ảnh trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Chẩn đoán hình ảnh uy tín ở Đà Nẵng của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.