Ung Thu Khoang Mieng, Ung Thu, Dieu Tri Ung Thu Khoang Mieng, Benh Ung Thu Khoang Mieng, Nguyen Nhan Mac Benh Ung Thu, Phuong Phap Dieu Tri Ung Thu

--- Bài mới hơn ---

 • Những Biểu Hiện Ung Thư Khoang Miệng Cần Đi Khám Ngay
 • Cao Khoai Sọ Chữa U Xơ Tử Cung
 • Khoai Tím Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư An Toàn
 • Bài Thuốc Quý Phòng Ngừa Ung Thư Từ Khoai Môn
 • Công Dụng Chữa Bệnh Ung Thư Của Khoai Lang Tím
 • Khái niệm về ung thư khoang miệng: bệnh ung thư khoang miệng là một loại bệnh có khối u ác tính trong khoang miệng thường hay gặp. Ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu khá giống với bệnh viêm loét khoang miệng, có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu thường lầm tưởng là mình bị nhiệt miệng, loét miệng đơn thuần hoặc chỉ là một căn bệnh về miệng nào đó, chính điều này đã làm bỏ lỡ mất cơ hội điều trị bệnh sớm nhất và tốt nhất.

  Nguy cơ gây ung thư khoang miệng:

  Các nguyên nhân dẫn đến ung thư khoang miệng cho đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng trong đó vẫn có các yếu tố sau: hút thuốc lá và uống bia rượu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh trong một thời gian dài: niêm mạc miệng bị kích thích bởi một chiếc răng nhọn hoặc đôi khi do xương cá đâm vào hoặc bị tác động do ăn trầu thuốc sau một thời gian dài. Ở Việt Nam, những người ăn trầu thuốc (thuốc lào) trong thời gian dài cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư này. Thói quen ăn trầu thuốc, răng lệch lạc, vệ sinh răng miệng kém… có thể gây nên những tổn thương cơ học trong khoang miệng tạo điều kiện thuận lợi cho ung thư phát triển. Bệnh cũng thường gặp ở nhóm nam giới trên 40 tuổi;…

  Ung thư khoang miệng có những triệu chứng

  1. Đau đớn: giai đoạn đầu thông thường không đau hoặc chỉ một chỗ nào đó trong miệng có cảm giác bất thường khi chạm vào, nếu như xuất hiện vết loét da miệng gây cảm giác đau, theo đà xâm lấn của khối u tới những dây thần kinh xung quanh, có thể dẫn đến đau trong tai và khoang mũi họng.

  2. Thay đổi sắc da: Niêm mạc khoang miệng nếu như thay đổi màu sắc, màu nhợt hoặc màu đen lại, có nghĩa là khi đó tế bào biểu mô niêm mạc miệng đang thay đổi. Đặc biệt là niêm mạc miệng chuyển thô, dày hơn hoặc xơ cứng lại, xuất hiện niêm mạc miệng trắng bợt hoặc ban đỏ, rất có thể là biến chứng của ung thư.

  3. Loét không khỏi: Vết loét miệng thông thường không thể quá 2 tuần mà không khỏi, nếu như có cảm giác nóng rát, đau quá thời gian 2 tuần vẫn không đỡ nên cảnh giác với ung thư khoang miệng.

  4. Sưng hạch: ung thư hạch thường di căn đến vùng hạch cổ gần đó, có khi ổ bệnh nguyên phát rất nhỏ, thậm chỉ triệu chứng còn chưa rõ, nhưng hạch vùng cổ đã bị di căn. Do đó, khi hạch vùng cổ đột ngột sưng to, cần đi kiểm tra chụp CT, để kiểm tra có phải hạch do ung thư hay không.

  5. Bên trong khoang miệng chảy máu: Chảy máu là một tín hiệu nguy hiểm lớn của bệnh ung thư khoang miệng. Vì khối u phát triển trong khoang miệng tiếp xúc nhẹ cũng sẽ gây chảy máu.

  6. Chức năng gặp trở ngại: Khối u có thể xâm lấn cơ đóng mở miệng và xương cằm làm cho vận động đóng mở của cơ miệng bị giới hạn, gây ra hiện tượng ngậm mở miệng khó khăn.

  7. Xương hàm và răng: một vị trí nào đó tại xương hàm sưng to, làm cho mặt bị lệch. Đột nhiên xuất hiện hiện tượng răng lung lay, rụng, khi nhai đồ ăn khó khăn, có cảm giác khó nhai như người lắp răng giả, vùng khoang mũi họng tê, đau, sau khi điều trị thì bệnh không có chuyển biến, nên cảnh giác là căn bệnh ung thư khoang miệng.

  8. Vận động của lưỡi và tri giác: tính linh hoạt của lưỡi bị hạn chế, dẫn đến nhai, nuốt hoặc nói khó khăn, hoặc một bên lưỡi mất cảm giác, tê, tất cả đều cần kiểm tra xác định nguyên nhân sớm.

  Ngoài ra còn xuất hiện các hiện tượng khác như sự bất thường ở thần kinh mặt, cảm giác tê, chảy máu mũi không rõ nguyên nhân…, cũng phải lập tức đến bệnh viện sớm để kiểm tra tìm nguyên nhân chính xác.

  Điều trị sớm, hiệu quả cao

  Ung thư khoang miệng được chia làm 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 và 2 được coi là giai đoạn sớm. Tùy theo giai đoạn của khối u mà bệnh nhân sẽ được điều trị các biện pháp thích hợp. Ở giai đoạn sớm, việc điều trị ung thư khoang miệng sẽ đơn giản và đạt hiệu quả cao, người bệnh có thể bảo tồn được chức năng của khoang miệng cũng như đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Còn ở giai đoạn muộn, việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều, hiệu quả điều trị kém, gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của người bệnh.

  Do đó khi thấy một trong các dấu hiệu đã nêu trên, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Ngoài ra để phòng và hạn chế nguy cơ gây ung thư khoang miệng cần thường xuyên giữ vệ sinh răng miệng, không nên hút thuốc lá, uống rượu, ăn trầu,… giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

  Phương pháp chẩn đoán ung thư miệng

  1. Kiểm tra hình ảnh học

  (1) Kiểm tra đồng vị phóng xạ có thể cho biết tình trạng tuyến giáp và di căn xương của ung thư miệng.

  (2) Chụp Xquang và chụp cắt lớp, có thể giúp bác sỹ nắm được thông tin tương đối có giá trị về tình trạng bệnh khi ung thư miệng di căn đến xương hàm trên, hàm dưới, xoang mũi và các khoang cạnh mũi.

  2. Xét nghiệm tế bào học và sinh thiết

  (1)Xét nghiệm tế bào học phù hợp cho tiền ung thư chưa có triệu chứng hoặc ung thư giai đoạn đầu mà phạm vi xâm lấn của ung thư chưa rõ ràng, sử dụng cho những trường hợp kiểm tra sàng lọc, sau đó đối với những kết quả dương tính và hoài nghi ung thư sẽ tiếp tục tiến hành sinh thiết xác định chính xác bệnh.

  (2)Đối với chuẩn đoán ung thư miệng biểu mô tế bào vảy thông thường áp dụng chọc hút hoặc cắt một phần khối u đi sinh thiết. Vì niêm mạc bề mặt thường loét hoặc không bình thường, vị trí nông, nên tránh tổ chức hoại tử, lấy tế bào tại nơi tiếp xúc giữa tổ chức ung thư với các tổ chức bình thường xung quanh, khiến cho những tiêu bản lấy được vừa có tế bào ung thư vừa có tế bào thường.

  3. Tự kiểm tra

  (1)Kiểm tra vùng đầu: Tiến hành quan sát sự đối xứng, chú ý sự thay đổi màu sắc da với vùng đầu và cổ.

  (2) Kiểm tra vùng cổ: dùng tay kiểm tra, từ sau tai sờ đến xương hàm, chú ý khi sờ có thấy đau và sưng hay không.

  (3) Kiểm tra môi: Trước tiên lật bên trong môi dưới, quan sát môi và niêm mạc trong môi, dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái lật môi dưới từ trong ra ngoài, từ bên trái qua bên phải, sau đó kiểm tra môi trên cũng giống như vậy, sờ xem có khối u hay không, quan sát xem có tổn thương gì hay không. Tiếp đó dùng phương pháp tương tự kiểm tra bên trong môi trên.

  (4) Kiểm tra lợi: Kéo môi ra, quan sát lợi, và kiểm tra bằng cách sờ vùng má xem có bất thường gì không.

  (5) Kiểm tra lưỡi: đưa lưỡi ra, quan sát màu sắc và kết cấu lưỡi, dùng gạc vô trùng bọc đầu lưỡi lại sau đó kéo lưỡi hướng sang phải, rồi sang trái để quan sát 2 bên cạnh của lưỡi.

  (6) Kiểm tra vòm miệng phía trên : đối với kiểm tra vòm miệng cần dùng phần tay cầm của bàn chải đánh răng đè lưỡi bẹt xuống, đầu hơi ngả về phía sau, quan sát màu sắc và hình thái của ngạc mềm và ngạc cứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Khoang Miệng Là Gì?
 • Bệnh Viêm Đau Khớp Gối: Triệu Chứng Và Thuốc Chữa Hiệu Quả
 • Các Bệnh Ung Thư Liên Quan Đến Viêm Khớp Dạng Thấp
 • Phẫu Thuật Thay Khớp Vai Nhân Tạo
 • Đau Khớp Vai, Cánh Tay Ở Người Có Tiền Sử Ung Thư, Do Đâu?
 • Mo Benh Hoc Va Ket Qua Dieu Tri Ung Thu Bieu Mo Amidan Tai Benh Vien K

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chẩn Đoán Bệnh Ung Thư Amidan Nhanh Và Chính Xác
 • Ung Thư Amidan Và Những Điều Mà Người Bệnh Không Thể Bỏ Qua
 • Hướng Dẫn Cách Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư Amidan
 • Ung Thư Amidan Có Chữa Được Không? Người Bệnh Sống Được Bao Lâu?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Ung Thư Amidan Có Chữa Được Không?
 • Published on

  Luận văn Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng mô bệnh học và kết quả điều trị ung thư biểu mô amiđan tại bệnh viện chúng tôi thư amiđan là bệnh phát sinh do sự biến đổi ác tính của tế bào biểu mô phủ amiđan hoặc các mô liên kết trong cấu trúc amiđan. Trong y văn, ít có tài nghiên cứu riêng về ung thư amiđan mà ung thư amiđan thường được xếp trong nhóm ung thư vùng họng miệng (oropharynx) gồm: amiđan, màn hầu, đáy lưỡi, thành hầu sau. Các ung thư họng miệng đều có những điểm tương đồng về đặc điểm dịch tễ, nguyên nhân, các yếu tố nguy cơ, triệu chứng học, sự xâm lấn, thái độ điều trị, cũng như tiên lượng bệnh. Mặt khác tỷ lệ mắc bệnh ung thư amiđan thấp (ở Mỹ ung thư amiđan cũng chỉ chiếm 0,5% của tất cả ung thư nói chung ở nam giới) và phổ biến ở nam (tỷ lệ nam/nữ là: 3-4/1). Tại Việt Nam, thống kê thấy khoảng 40% ung thư đầu cổ xảy ra ở khoang miệng và ung thư amiđan chiếm 1-3% tổng số các loại ung thư nói chung

  1. 1. chúng tôi TẢI LUẬN VĂN,LUẬN ÁN TIẾN SĨ Y HỌC, TÌM TÀI LIỆU Y HỌC THEO YÊU CẦU LH 0915.558.890 Luận văn Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng mô bệnh học và kết quả điều trị ung thư biểu mô amiđan tại bệnh viện chúng tôi thư amiđan là bệnh phát sinh do sự biến đổi ác tính của tế bào biểu mô phủ amiđan hoặc các mô liên kết trong cấu trúc amiđan. Trong y văn, ít có tài nghiên cứu riêng về ung thư amiđan mà ung thư amiđan thường được xếp trong nhóm ung thư vùng họng miệng (oropharynx) gồm: amiđan, màn hầu, đáy lưỡi, thành hầu sau. Các ung thư họng miệng đều có những điểm tương đồng về đặc điểm dịch tễ, nguyên nhân, các yếu tố nguy cơ, triệu chứng học, sự xâm lấn, thái độ điều trị, cũng như tiên lượng bệnh. Mặt khác tỷ lệ mắc bệnh ung thư amiđan thấp (ở Mỹ ung thư amiđan cũng chỉ chiếm 0,5% của tất cả ung thư nói chung ở nam giới) và phổ biến ở nam (tỷ lệ nam/nữ là: 3-4/1). Tại Việt Nam, thống kê thấy khoảng 40% ung thư đầu cổ xảy ra ở khoang miệng và ung thư amiđan chiếm 1-3% tổng số các loại ung thư nói chung. MÃ TÀI LIỆU CAOHOC.00097 Giá : 50.000đ Liên Hệ 0915.558.890 Chẩn đoán sớm ung thư amiđan nói riêng và ung thư vùng họng miệng nói chung không khó do thăm khám dễ dàng, các triệu chứng của bệnh xuất hiện tương đối sớm (cảm giác vướng, khó chịu ở vùng họng), song do nhiều nguyên nhân khác nhau nên chẩn đoán ban đầu dễ nhầm với các bệnh khác biểu hiện tại amiđan như: viêm đặc hiệu (lao, giang mai), viêm amiđan quá phát…nên dẫn tới thái độ điều trị bệnh không đúng. Ngoài ra do thái độ chủ quan thiếu hiểu biết về bệnh ung thư và thiếu quan tâm đến bệnh tật nên khi đến bệnh viện thường muộn, dẫn đến hạn chế kết quả điều trị và tiên lượng bệnh xấu. Điều trị ung thư amiđan trên thế giới có sự khác nhau rõ rệt tùy theo tác giả: Fayos (1983), Amornmam (1984), Calais (1990), Antonello (1998) dùng xạ trị đơn thuần ; các tác giả Kajanti (1992), Thomson (1993), Hicks (1998) áp dụng xạ trị đơn thuần với ung thư giai đoạn sớm và xạ trị phối hợp phẫu thuật với giai đoạn muộn , Behar (1994) nghiên cứu xạ trị từ ngoài kết hợp xạ trị áp sát . . . Các nghiên cứu về ung thư amiđan ở Việt Nam rất ít, có thể kể đến nghiên cứu của tác giả Nguyễn Đình Phúc (1978), đã đưa ra một số nhận xét về đặc điểm lâm
  2. 3. chúng tôi TẢI LUẬN VĂN,LUẬN ÁN TIẾN SĨ Y HỌC, TÌM TÀI LIỆU Y HỌC THEO YÊU CẦU LH 0915.558.890 MỤC LỤC Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng mô bệnh học và kếtquả điều trị ung thư biểu mô amiđan tại bệnh viện K ĐẶT VẤN ĐỀ 1 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 12 1.1. Đại cương về giải phẫu, mô học và chức năng sinh lý của amiđan 12 1.1.1. Cấu tạo mô học và chức năng sinh lý của amiđan 12 1.1.2. Giải phẫu 13 1.2. Dịch tễ học ung thư amiđan 15 1.2.1. Tỷ lệ mắc bệnh 15 1.2.2. Yếu tố nguy cơ 16 1.3. Chẩn đoán ung thư amiđan 17 1.3.1. Chẩn đoán xác định 17 1.3.2. Chẩn đoán phân biệt 18 1.3.3. Chẩn đoán giai đoạn 18 1.4. Mô bệnh học ung thư amiđan 20 1.5. Điều trị trong ung thư amiđan 21 1.5.1. Phẫu thuật trong ung thư amiđan 21 1.5.2. Xạ trị trong ung thư amiđan 22 1.5.3. Hoá trị bệnh ung thư amiđan 28 1.6. Các nghiên cứu về điều trị ung thư amiđan của các tác giả qua ba thập kỷ gần đây 31
  3. 4. chúng tôi TẢI LUẬN VĂN,LUẬN ÁN TIẾN SĨ Y HỌC, TÌM TÀI LIỆU Y HỌC THEO YÊU CẦU LH 0915.558.890 1.6.1. Thập kỷ 70 31 1.6.2. Thập kỷ 80 32 1.6.3. Thập kỷ 90 trở lại đây 36 CHƯƠNG 2: ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 39 2.1. Đốitượng nghiên cứu 39 2.2. Phương pháp nghiên cứu 40 2.2.1. Nghiên cứu về bệnh học 40 2.2.2. Nghiên cứu kết quả điều trị 44 2.3. Phân tíchvà sử lý số liệu 45 CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 47 3.1. Đặc điểm lâm sàng và mô bệnh học 47 3.1.1. Tuổi và giới 47 3.1.2. Thời gian phát hiện, lý do khám và các triệu chứng cơ năng: 48 3.1.3. Đặc điểm u nguyên phát và hạch vùng 50 3.1.4. Giai đoạnbệnh: 53 3.1.5. Đặc điểm mô bệnh học 54 3.2. Đánh giá kết quả điều trị 57 3.2.1. Kết quả gần: 58 3.2.2. Kết quả xa 59 CHƯƠNG 4: BÀN LUẬN 70 4.1. Đặc điểm lâm sàng và bệnh học 70
  4. 5. chúng tôi TẢI LUẬN VĂN,LUẬN ÁN TIẾN SĨ Y HỌC, TÌM TÀI LIỆU Y HỌC THEO YÊU CẦU LH 0915.558.890 4.1.1. Tuổi và giới 70 4.1.2. Thời gian phát hiện bệnh 71 4.1.3. Lý do vào bệnh viện 72 4.1.4. Triệu chứng cơ năng 73 4.1.5. Kích thước u nguyên phát 73 4.1.6. Giai đoạndi căn hạch vùng 74 4.1.7. Giai đoạnbệnh 75 4.1.8. Mô bệnh học 76 4.1.9. Bàn luận về phương pháp điều trị 76 4.2. Kết quả điều trị 77 4.2.1. Đáp ứng điều trị 77 4.2.2. Tình trạng hiện tại của các bệnh nhân 78 4.2.3. Sống thêm 5 năm toàn bộ 78 4.2.4. Sống thêm theo giới 80 4.2.5. Sống thêm theo kíchthước u 80 4.2.6. Sống thêm theo di căn hạch vùng 81 4.2.7. Sống thêm theo giai đoạn bệnh 82 4.2.8. Sống thêm theo mô bệnh học 83 4.2.9. So sánh thời gian sống thêm với phương pháp điều trị và giai đoạn hạch, giai đoạn bệnh 84 KÉT LUẬN 94
  5. 6. chúng tôi TẢI LUẬN VĂN,LUẬN ÁN TIẾN SĨ Y HỌC, TÌM TÀI LIỆU Y HỌC THEO YÊU CẦU LH 0915.558.890 KIÉN NGHỊ 95 TÀI LIỆU THAM KHẢO PHỤ LỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO Nghiêncứu đặc điểm lâm sàng mô bệnh học và kết quả điều trị ung thư biểu mô amiđan tại bệnh viện K *Tiếng Việt: 1. Nguyễn Bá Đức, Chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư, nhà xuất bản y học 2007 tr.125-142 2. Phạm Hoàng Anh, Nguyễn Mạnh Quốc, Nguyễn Bá Đức và cs (2001), Tình hình bệnh ung thư ở Việt Nam năm 2000, Tạp chí thông tin Y dược, số 2, tr.19-26. 3. Trần Phương Hạnh (1992), Từ điển giải nghĩa bệnh học, Trường Đại học Y dược Thành phố HỒ Chí Minh, tr. 114. 4. Nguyễn Đình Phúc (1978 ), Nhận xét chẩn đoán và điều trị ung thư amiđan, luận văn tốt nghiệp Bác sỹ nội trú bệnh viện, Trường Đại học Y Hà Nội. 5. Nguyễn Sào Trung, Nguyễn Chấn Hùng (1992), Bướu của đường hô hấp tiêu hóa trên, Bệnh học ung bướu cơ bản, Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tr. 29-38. 6. Nguyễn Sào Trung, Nguyễn Chấn Hùng (1992), Ung bướu học cơ bản, Bệnh học ung bướu cơ bản, Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng Cán bộ y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tr. 1 – 16. 7. Phạm Tuân (1993), Các ung thư đầu cổ, Ung thư học lâm sàng (sách dịch), Nhà xuất bản Y học, Hà Nội, tr. 303-316. 8. Trần Hữu Tuân (2000), Ung thư amiđan khẩu cái, Bách khoa thư bệnh học (tập 3), Nhà xuất bản Bách khoa bệnh học, Hà Nội, tr. 451-457. 9. Nguyễn Bá Đức, Trần Văn Thuấn, Nguyễn Tuyết Mai và cộng sự, Điều trị nội khoa bệnh ung thư, Nhà xuất bản y học, tr. 77-80 10. Trịnh Văn Minh và cộng sự (2001), Giải phẫu người, Tập I, Nhà xuất bản Y học, 2001. 11. Trần Bảo Ngọc (2001), Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, mô bệnh học kết quả xạ trị đơn thuần của ung thư amiđan, luận văn thạc sỹ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biểu Hiện Của Ung Thư Amidan Cần Biết
 • Bệnh Nhân Ung Thư Amidan Sống Được Bao Lâu?
 • Người Bị Ung Thư Amidan Nên Kiêng Ăn Gì?
 • 4 Nguyên Nhân Gây Ung Thư Amidan Phổ Biến
 • Cách Nhận Biết Triệu Chứng Ung Thư Amidan Giai Đoạn Đầu
 • Nghien Cuu Dieu Tri Ung Thu Bieu Mo Khoang Mieng Co Su Dung Ky Thuat Tao Hinh Bang Vat Ranh Mui Ma

  --- Bài mới hơn ---

 • Món Ăn Từ Khoai Sọ Chữa Cực Nhiều Bệnh, Chống Cả Ung Thư
 • Món Ăn Từ Khoai Sọ Chữa Xương Khớp, Viêm Thận, Chống Ung Thư
 • Học Cách Người Nhật Dùng Khoai Lang Phòng Chống Ung Thư
 • Khoai Tây Chiên Có Khả Năng Gây Ung Thu
 • Phát Hiện Mẫu Khoai Tây Chiên Gây Ung Thư?
 • Published on

  Luận án Nghiên cứu điều trị ung thư biểu mô khoang miệng có sử dụng kỹ thuật tạo hình bằng vạt rãnh mũi má.Ung thư biểu mô khoang miệng là bệnh phát sinh do sự biến đổi ác tính niêm mạc miệng phủ toàn bộ khoang miệng bao gồm: Ung thư môi (gồm môi trên, môi dưới, mép), lợi hàm trên, lợi hàm dưới, khe liên hàm, khẩu cái cứng, lưỡi (phần di động), niêm mạc má và sàn miệng

  1. 1. chúng tôi TẢI LUẬN VĂN, LUẬN ÁN Y HỌC, TÌM TÀI LIỆU Y HỌC THEO YÊU CẦU LH 0915.558.890 Luận án Nghiên cứu điều trị ung thư biểu mô khoang miệng có sử dụng kỹ thuật tạo hình bằng vạt rãnh mũi má.Ung thư biểu mô khoang miệng là bệnh phát sinh do sự biến đổi ác tính niêm mạc miệng phủ toàn bộ khoang miệng bao gồm: Ung thư môi (gồm môi trên, môi dưới, mép), lợi hàm trên, lợi hàm dưới, khe liên hàm, khẩu cái cứng, lưỡi (phần di động), niêm mạc má và sàn miệng , , .
  2. 2. chúng tôi TẢI LUẬN VĂN, LUẬN ÁN Y HỌC, TÌM TÀI LIỆU Y HỌC THEO YÊU CẦU LH 0915.558.890 Vi phẫu thuật ra đời cho phép sử dụng các vạt da-cơ hay da-cơ-xương từ xa có cuống nuôi để nối với mạch máu dưới kính phóng đại , sau đó đến thế kỷ XIX-XX đã được nhiều tác giả nghiên cứu cải tiến sử dụng rộng rãi với rất nhiều hình thức như chuyển vạt cuống trên, cuống dưới hoặc vạt đảo để tái tạo những khuyết hổng phần mềm vùng hàm mặt. Vạt này được nhiều tác giả thừa nhận là vạt có nhiều ưu điểm về màu sắc, chất liệu, sức sống tốt, linh hoạt, đa dạng và sẹo nơi cho vạt kín đáo trùng với nếp rãnh mũi má trên mặt. Mặt khác việc tạo hình bằng vạt này cho phép tiến hành phẫu thuật trong thời gian ngắn, điều đặc biệt có ý nghĩa đối với bệnh nhân già yếu hoặc có bệnh kèm theo không chịu được phẫu thuật nặng nề và kéo dài. Ở nước ta, các nghiên cứu về ung thư biểu mô khoang miệng chưa nhiều, đặc biệt chưa có công trình nào đi sâu nghiên cứu về điều trị khối u ác tính khoang miệng có sử dụng kỹ thuật tạo hình bằng vạt rãnh mũi má. Chính vì vậy, đề tài này được thực hiện nhằm các mục tiêu sau: 1. Nhận xét một số đặc điểm lâm sàng và mô bệnh học của ung thư biểu mô khoang miệng trên nhóm bệnh nhân nghiên cứu. 2. Đánh giá kết quả điều trị ung thư biểu mô khoang miệng có sử dụng kỹ thuật tạo hình bằng vạt rãnh mũi má. MỤC LỤC Nghiên cứu điều trị ung thư biểu mô khoang miệng có sử dụng kỹ thuật tạo hình bằng vạt rãnh mũi má ĐẶT VẤN ĐỀ 1 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3 1.1. ĐẶC ĐIỂM GIẢI PHẪU 3 1.1.1. Hình thể 3 1.1.2. Mạch máu 5 1.1.3. Thần kinh 6 1.1.4. Bạch huyết 6 1.2. DỊCH TỄ HỌC, NGUYÊN NHÂN VÀ YẾU TỐ NGUY CƠ 8 1.2.1. Dịch tễ học 8 1.2.2. Các yếu tố nguy cơ 9 1.3. CHẨN ĐOÁN 11 1.3.1. Chẩn đoán xác định 11 1.3.2. Chẩn đoán phân biệt 16
  3. 5. chúng tôi TẢI LUẬN VĂN, LUẬN ÁN Y HỌC, TÌM TÀI LIỆU Y HỌC THEO YÊU CẦU LH 0915.558.890 viện K”, Luận văn tốt nghiệp bác sỹ nội trú các bệnh viện, Trường Đại học Y Hà nội, Hà nội. 7. Huỳnh Anh Lan, Nguyễn Thị Hồng (2002), “Phòng chống UTBM khoang miệng trong thực hành và trong cộng đồng”, Y học thành phố Hồ Chí Minh, 6, tr. 14-17. 8. Trần Đặng Ngọc Linh (1998), “Khảo sát dịch tễ học, bệnh học lâm sàng, điều trị ung thư hốc miệng”, Luận văn tốt nghiệp bác sỹ nội trú bệnh viện, Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hồ Chí Minh. 9. Trần Đặng Ngọc Linh, Phan Thanh Sơn, Phạm Chí Kiên và CS (1999), “Ung thư hốc miệng. Dịch tễ học, chẩn đoán và điều trị”, Y học thành phố Hồ Chí Minh, phụ bản chuyên đề ung ung bướu, 3(4), tr. 143-149. 10. Trịnh Văn Minh (1998), Giải phẫu người tập I, Nhà xuất bản Y học, Hà nội, tr. 451-484. 11. Đoàn Hữu Nghị, Phạm Hoàng Anh, Trần Kim Chi (1995), “Bước đầu nhận xét giai đoạn bệnh những ung thư thường gặp ở bệnh viện K 1992 – 1994″, Chống đau ung thư và điều trị triệu chứng, Hà Nội, tr. 15-17. 12. Phạm Cẩm Phương (2005), ” Đánh giá hiệu quả của hoá chất tân bổ trợ phác đồ CF trong điều trị ung thư lưỡi giai đoạn III, IV (Mo) tại bệnh viện K từ năm 2002 – 2005″, Luận văn tốt nghiệp bác sỹ nội trú các bệnh viện, Trường Đại học y Hà Nội. 13. Lương Thị Thúy Phương (2005), “Đánh giá kết quả sử dụng vạt rãnh mũi má trong điều trị tổn khuyết phần mềm tầng giữa và dưới mặt”, Luận văn tốt nghiệp bác sỹ nội trú các bệnh viện chuyên ngành phẫu thuật tạo hình, Trường Đại học Y Hà nội, Hà nội. 14. Nguyễn Hữu Phúc, Nguyễn Chấn Hùng và CS (2004), “Ung thư lưỡi, dịch tễ, chẩn đoán và điều trị”, Y học thành phố Hồ Chí Minh chuyên đề ung bướu học, Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh, tr 137-145. 15. Lê Văn Quảng (2012), “Nghiên cứu điều trị ung thư lưỡi giai đoạn III, IV (M0) bằng Cisplatin – 5 Fluorouracil bổ trợ trước phẫu thuật và/hoặc xạ trị”, Luận án tiến sĩ Y học, Trường Đại học Y Hà nội. 16. Nguyễn Quang Quyền (1995), Bài giảng giải phẫu học tập 1, Nhà xuất bản Y học, tr. 305. 17. Lê Đình Roanh (2001), “Cấu trúc của một số u phổ biến”, Bệnh học các khối u, Nhà xuất bản y học, tr. 129-155. 18. Trần Thiết Sơn (2006), “Quá trình liền vết thương”, Phẫu thuật tạo hình, Nhà xuất bản Y học, Hà nội, tr.19-23. 19. Lê Văn Sơn (2003), “Phục hồi các tổn khuyết vùng hàm mặt bằng vạt cân-cơ thái dương”, Luận án tiến sĩ Y học, Trường Đại học Y Hà nội, Hà nội.
  4. 6. chúng tôi TẢI LUẬN VĂN, LUẬN ÁN Y HỌC, TÌM TÀI LIỆU Y HỌC THEO YÊU CẦU LH 0915.558.890 20. Hàn Thị Vân Thanh, Nguyễn Quốc Bảo (2009), “Kết quả điều trị phẫu thuật ung thư sàn miệng tại bệnh viện K giai đoạn 2003-2008”, Tạp chí Y học thực hành, Bộ Y tế, 3(651), p.65-68. 21. Nguyễn Văn Thành (2002), “Khảo sát độ mô học của carcinom tế bào gai ở hốc miệng”, Tạp chí y học thực hành,431, Bộ Y tế, tr 19-24. 22. Nguyễn Hữu Thợi (2007), “Các nguyên tắc xạ trị trong ung thư”, Chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư, Nhà xuất bản y học, tr. 31-38. 23. Bạch Minh Tiến (2002),”Sử dụng vạt trán và vạt rãnh mũi má điều trị tổn khuyết phần mềm vùng mũi”, Luận văn thạc sỹ y học, Trường Đại học Y Hà nội, Hà nội. 24. Vi Huyền Trác (2000), “U ác tính hay ung thư”, Giải phẫu bệnh học, Nhà xuất bản y học, pp. 115-129 25. Phạm Tuân (1991), “Các ung thư vùng đầu cổ”, Ung thư học lâm sàng (sách dịch), Nhà xuất bản Y học, Hà nội, tr. 306-327. 26. Nguyễn Văn Vi, Huỳnh Anh Lan (2000), “Khảo sát một số đặc điểm lâm sàng và yếu tố nguy cơ ung thư hốc miệng”, Tuyển tập công trình nghiên cứu khoa học Răng hàm mặt năm 2000, Trường Đại học Y dược thànhphố Hồ Chí Minh, tr. 107-122.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Rất Phổ Biến Của Ung Thư Khoang Miệng: Nếu Bạn Gặp Thì Phải Đi Khám Ngay Lập Tức
 • U Nang Bao Hoạt Dịch Khớp Gối Có Nguy Hiểm Không? Điều Trị Thế Nào?
 • Các Triệu Chứng Cảnh Báo Thoái Hóa Khớp Gối
 • Nguy Cơ Mắc Ung Thư Khi Bị Bệnh Viêm Khớp Dạng Thấp
 • Cách Điều Trị Mới Cho Bệnh Nhân Ung Thư Và Viêm Khớp
 • Ung Thu Vom Hong Ung Thư Vòm Họng Trieu Chung Ung Thu Vom Hong Triệu Chứng Ung Thư Vòm Họng Điều Trị Ung Thư Vòm Họng Dieu Tri Ung Thu Vom Hong Cach Nhan Biet Ung Thu Vom Hong Cách Nhận Biết Ung Thư Vòm Họng

  --- Bài mới hơn ---

 • “n” Dấu Hiệu Cảnh Báo Mắc Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt: Triệu Chứng Và Điều Trị
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Là Gì? Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Có Chết Không?
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Sống Được Bao Lâu Theo Giai Đoạn Bệnh?
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Có Chữa Được Không?
 • là căn bệnh thường gặp ở người trưởng thành từ 35-55 tuổi, đặc biệt nam nhiều hơn nữ. Ung thư vòm họng đứng thứ tư trong số các bệnh ung thư nói chung và hiện Việt Nam nằm trong khu vực có nguy cơ mắc rất cao, gần với tỉ lệ của người Trung Quốc (20-30 lần so với các nước khác). Tuy là căn bệnh nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn chưa biết về ung thư vòm họng.

  Ung thư vòm họng là gì?

  Cơ thể chúng ta được cấu tạo bởi hàng tỉ tế bào. Phần sau của họng gọi là vòm mũi họng được lót bằng hàng triệu tế bào mà chúng phát triển và phân chia theo một trình tự nhất định. Đôi khi các tế bào này không thể kiểm soát được sự phân chia của chúng dẫn đến sự phát triển một khối u. Thông thường các khối u vòm mũi họng là u ác tính, vì thế chúng có thể xâm lấn trực tiếp đến các vùng ở phía sau của họng.

  Các tế bào ung thư theo đường bạch huyết, đường máu và lan tràn đến các hạch cổ và các cơ quan ở xa như xương, gan, não… Khi ung thư lan tràn đến các cơ quan đó, sẽ có dấu hiệu của di căn hoặc xâm lấn và có thể là nguyên nhân tử vong.

  DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA UNG THƯ VÒM HỌNG

  * Lúc đầu người bệnh sẽ cảm thấy hơi vướng, hay nghẹt nhẹ ở mũi. Thời gian không triệu chứng này kéo dài từ 8-10 tháng.

  * Giai đoạn lâm sàng kết hợp một phần hoặc tất cả các hội chứng:

  Hội chứng mũi 20%: Chảy máu mũi tái phát, thường máu chảy ít, mũi bị nghẹt một bên, dần dần hai bên. Đôi khi chảy nước mũi kèm với mủ xuống họng, đau nhức sau mũi, vùng trên màn hầu.

  Hội chứng về tai 25%: Do vòi nhĩ bị nghẹt, gây viêm tai giữa. Bệnh nhân bị ù tai (tiếng ve kêu trong tai như: o o, vù vù, vo vo…), cảm giác nặng tai, nghe kém, đau, chảy nước tai. Có thể cả hai tai khi u lớn, lan rộng sang loa vòi bên kia.

  Hội chứng thần kinh 15%: nhức đầu (đau âm ỉ một bên đầu, tăng dần), song thị ( liệt dây VI), đau thần kinh hàm trên hay hàm dưới và liệt các dây thần kinh sọ khác.

  + Cổ: một hay nhiều u cục hoặc khối cứng.

  + Họng: khàn tiếng, nuốt vướng, đau, khạc ra nhày, máu.

  Khi có những triệu chứng này phải cảnh giác và đến khám bác sĩ ngay để được chẩn đoán kịp thời.

  CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÒM HỌNG

  Theo Wikipedia, tỉ lệ sống thêm 5 năm của những người được chẩn đoán ung thư vòm họng tại Mỹ hiện nay như sau: Giai đoạn I: 98%; Giai đoạn II: 95%; Giai đoạn III: 86%; Giai đoạn IV: 73%. Một số nghiên cứu trong những năm gần đây cũng cho thấy kết quả điều trị ung thư vòm tại Việt Nam đã được cải thiện một cách đáng kể. Để tầm soát ung thư vòm họng bạn nên đi thăm khám tai mũi họng định kỳ và thực hiện nội soi để giúp phát hiện các khối u.

  Ung thư vòm họng rất nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện kịp thời khi khối u còn nhỏ, chưa di căn, càng sớm điều trị tỉ lệ thành công càng cao.

  CÁCH PHÒNG BỆNH UNG THƯ VÒM HỌNG

  Sống lành mạnh, không hút thuốc lá và thực hiện tầm soát ung thư vòm họng kết hợp nội soi định kỳ. Đặc biệt khi thấy các dấu hiệu tai mũi họng bất thường bạn nên đi thăm khám ngay, tránh chần chừ và tự ý điều trị tại nhà. Đặc biệt nếu có các triệu chứng như nhức đầu, xì mũi ra máu, ù tai, hạch cổ to thì thường khối u đã lớn, di căn nên bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và có hướng điều trị phù hợp.

  NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIGOR HEALTH GỬI TẶNG BẠN CHƯƠNG TRÌNH MIỄN PHÍ KHÁM VÀ TƯ VẤN TẦM SOÁT UNG THƯ VÒM HỌNG. NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Ung Thư Vòm Miệng
 • Ung Thư Miệng Và Những Điều Cần Biết
 • Những Dấu Hiệu Sớm Của Ung Thư Miệng
 • Tầm Soát Ung Thư Khoang Miệng
 • Tầm Soát Ung Thư Miệng Ở Đâu Uy Tín, Không Lo Về Giá
 • Bệnh Zona Cần Điều Trị Đúng Cách, Cách Chữa Bệnh Bệnh Zona Cần Điều Trị Đúng Cách, Benh Zona Can Dieu Tri Dung Cach, Bệnh Zona

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Zona Thần Kinh Có Điều Trị Dứt Điểm Được Không?
 • 7 Cách Chữa Bệnh Zona Thần Kinh Dân Gian Đơn Giản Mà Không Hề Tốn Kém!
 • Điều Trị Bệnh Zona Bằng Phương Pháp Dân Gian: Dễ Gây Nhiều Biến Chứng
 • Mách Nhỏ Cách Trị Giời Leo Bằng Tỏi Cực Hiệu Quả Tại Nhà
 • Trẻ Sơ Sinh Thở Khò Khè Mẹ Phải Làm Sao?
 • Bệnh zola thần kinh là gì?

  Khi thời tiết chuyển từ nắng sang mưa hay khi mùa mưa chấm dứt,

  tiết trời nóng bức là thời điểm cho các bệnh do virut xuất hiện,

  trong đó có bệnh Zona.

  Bệnh Zona được dân gian cho là do phơi đồ ngoài trời vào ban đêm,

  con “giời” tiểu vào quần áo và khi mặc vào người sẽ sinh ra

  những mụn nước lan dần nên đã đặt tên bệnh là bệnh giời leo.

  Thật ra bệnh Zona do một loại virut gây ra. Loại virut này cũng

  chính là tác nhân gây bệnh thủy đậu. Bệnh có thể xảy ra ở mọi

  lứa tuổi cả nam và nữ. Thời kỳ ủ bệnh từ 7-12 ngày. Trong giai

  đoạn ủ bệnh, người bệnh thường có sốt, người ớn lạnh, mệt mỏi

  kèm theo nhức đầu.

  Loại virut này đặc biệt “thích” gây tổn thương ở da và thần kinh.

  Sau thời kỳ ủ bệnh, bệnh nhân có cảm giác rát bỏng và đau nhức ở

  vùng da nơi sẽ nổi mụn nước. Mỗi vùng da đều có một nhánh thần

  kinh da chi phối. Do đó, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức tùy

  theo nhánh thần kinh bị tổn thương, như thần kinh liên sườn,

  thần kinh số 5, thần kinh tọa…

  Trong giai đoạn này bệnh nhân thường lầm tưởng là bị đau tim do

  tức ngực (nếu bị ở nhánh thần kinh liên sườn trái) nên hay đi

  khám chuyên khoa tim mạch, hoặc bị đau dây thần kinh tọa nên đi

  khám chuyên khoa nội thần kinh hay cơ xương khớp, hoặc bị đau

  nhức ở mắt, nửa bên trái nên đi khám vì lý do nhức đầu… Chỉ

  khi mụn nước xuất hiện thì người bệnh mới bắt đầu đi khám chuyên

  khoa da liễu.

  Mụn nước xuất hiện trên nền da màu hồng thành từng chùm, kích

  thước thay đổi có khiđường kính tới 9 – 10cm. Mụn nước lúc đầu

  trong sau hóa đục, trung tâm mụn bị lõm.

  Có khi những mụn nước gom lại thành bóng nước, sau đó hóa mủ, vỡ

  ra, đóng mày. Đôi khi có thể có xuất huyết, hoại tử, loét. Khi

  mụn nước xuất hiện thì triệu chứng đau, nóng, sốt giảm dần.

  Đặc điểm của tổn thương là chỉ mọc một bên cơ thể, không vượt

  qua đường giữa và giới hạn rất rõ. Như ở giữa sườn thì chạy từ

  xương sống ra giữa ngực, thí dụ ở trán tới đường giữa trán. Rất

  hiếm khi bệnh xuất hiện ở hai bên trừ khi dây thần kinh có nhánh

  nối ở bên kia. Bên cạnh thương tổn trên da, hạch vùng gần với

  tổn thương thường to và đau.

  Vị trí thường gặp của bệnh là trán, mắt, giữa sườn, lưng, bụng,

  đùi, mông, bên cổ. Ở những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch nặng

  như HIV/AIDS, ung thư, Lupus ban đỏ được điều trị bằng thuốc ức

  chế miễn dịch, tổn tương nặng hơn, lan tỏa hai bên và lâu lành.

  Cần phải phân biệt bệnh Zona với các bệnh sau

  – Mụn giộp hay còn gọi là Herpes, có ở vị trí bất kỳ, thường ở

  cạnh khóe miệng và bộ phận sinh dục, ít đau hơn và hay tái phát.

  – Thủy đậu: Đa số là bóng nước, rải rác toàn thân, có trong niêm

  mạc miệng. Các bóng nước không xuất hiện đồng loạt mà nổi kế

  tiếp nhau.

  – Chốc dạng bóng nước: Bóng nước vỡ nhanh, đóng mày màu mật

  o­ng, rải rác ở đầu, mặt, cổ.

  Bệnh Zona diễn biến kéo dài khoảng 2-3 tuần tùy theo sức đề

  kháng của người bệnh. Nếu càng trẻ diễn biến bệnh càng nhanh,

  nhẹ và tự khỏi. Nếu càng nhiều tuổi bệnh càng kéo dài và đau

  nhức nhiều.

  Đa số người bệnh cao tuổi (từ 45-50 tuổi trở lên), sau khi các

  triệu chứng của Zona chấm dứt, thường cảm thấy đau nhức rất

  nhiều ở các sẹo của bệnh, hình thành chứng “đau sau Zona”,

  thường rất khó can thiệp bằng thuốc giảm đau thông thường. Trong

  những trường hợp này phải áp dụng điều trị hoặc phong bế bằng

  thuốc tê quanh các sẹo hoặc dùng thuốc tê xoa tại chỗ để làm dịu

  cơn đau.

  Thông thường, bệnh Zona không tái phát, chỉ bị một lần duy nhất.

  Theo nghiên cứu y học, chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ xảy ra ung thư

  nội tạng ở những người cao tuổi bị Zona. Do đó, trong những

  trường hợp này, bệnh nhân nên có từng đợt khám tổng quát để phát

  hiện những bất thường nếu có.

  Điều trị bệnh zola như thế nào cho đúng?

  Thông thường chỉ là điều trị triệu chứng với kháng sinh phổ

  rộng, thuốc giảm đau an thần nếu đau nhức nhiều gây khó ngủ về

  đêm, các vitamin nhất là vitamin nhóm B liều cao.

  Trong những trường hợp đau nhức nhiều ở vùng da bệnh gây khó

  chịu, có thể dùng corticoid như pdnison, dexamethason nhưng

  ngắn ngày và giảm liều dần, chú ý khi sử dụng corticoid cần có

  chỉ định và theo dõi những phản ứng phụ của thuốc.

  Cũng có thể dùng thuốc kháng virut đặc hiệu như acyclovir trong

  7 ngày mỗi ngày uống 5 lần, mỗi lần 4 viên, nhưng khá tốn kém.

  Tuy nhiên ở người lớn tuổi, điều trị theo phác đồ trên có thể

  tránh được hội chứng “đau sau Zona”.

  Thông thường Zona có thể tự hết sau 7-10 ngày và sau đó sẽ tự

  thuyên giảm, trong dân gian có một số cách làm rất sai lầm khi

  bị Zona đó là đến các ông thầy cúng để cúng bái vẽ bùa phép bằng

  mực Tàu vòng xung quanh chặn không cho lan ra xung quanh, sau đó

  các ông thầy cúng hoặc người nhà nhai một nắm gạo nếp đỗ xanh

  sống đắp vào chỗ da tổn thương cho “mát”.

  Thật ra trong tuần lễ đầu, bệnh đang phát triển, nếu có nhai gạo

  nếp đỗ xanh hay một cái gì đi nữa thì bệnh không những không

  giảm mà thậm chí chỗ tổn thương có thể bị bội nhiễm từ nước bọt

  của người nhai. Sau 7-10 ngày, bệnh không điều trị cũng tự lui,

  lúc đó nhân dân sẽ ngộ nhận cho rằng do tài phép của ông thầy

  cúng.

  Sau khi lành bệnh, thương tổn sẽ để lại sẹo tròn bạc màu, sắp

  xếp từng đám và dần dần màu da sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên

  rất nhiều trường hợp sau khi vết thương đã lành nhưng ở vị trí

  zola đã từng mọc vẫn có hiện tượng đau nhức, cắn rứt như có kiến

  bò, kim châm rất khó chịu. Mặc dù đã điều trị bằng nhiều loại

  thuốc nhưng không khỏi dứt điểm được những di chứng của zola. Di

  chứng này có thể kéo dài vài năm tới chục năm, có khi cả đời

  người bệnh nếu không được điều trị đúng cách và đúng thuốc.

  thuốc nào chữa khỏi dứt điểm di chứng của zola không?

  Làm

  thế nào để điều trị dứt điểm di chứng của zola thần kinh?

  Khỏi dứt điểm di chứng zola thần kinh sau 3 ngày

  Tham khảo ý kiến Lương y Nguyễn Hữu Toàn

  Bệnh

  zona

  mắt dẫn đến nguy cơ đột quỵ

  Bệnh zona

  và thuốc trị

  Nguy cơ đột qụy gia tăng ở bệnh nhân

  zona

  Viêm da tiếp xúc do côn trùng dễ nhầm với

  zona

  Di

  chứng sau

  zona

  Zona

  tai có thể gây viêm màng não

  --- Bài cũ hơn ---

 • Zona Thần Kinh Có Trị Dứt Điểm Được Không
 • Bài Thuốc Dân Gian Bôi Teo Trị U Nhú Hậu Môn
 • Thuốc Bôi Teo U Nhú Hậu Môn Từ Dân Gian Tốt Không?
 • U Nhú Hậu Môn Được Hiểu Như Thế Nào
 • Điểm Mặt Những Nguyên Nhân Gâu U Nhú Hậu Môn Đáng Lưu Tâm
 • Phòng Khám Đa Khoa Phúc Hưng Sơn La Ở Sơn La

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Khám Đa Khoa Tâm Phúc Ở Hưng Yên
 • Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long Ở Hưng Yên
 • Phòng Khám Đa Khoa Đnt Ở Hưng Yên
 • Bệnh Viện Phụ Sản Tâm Phúc Hải Phòng
 • Tập Đoàn Y Học Phúc Lâm
 • Thông tin chung

  Tên Phòng khám

  Phòng khám Đa khoa Phúc Hưng Sơn La

  • Loại hình: Phòng khám Đa khoa
  • GPHĐ: 28/SYTSL-GPHĐ
  • Ngày cấp: –
  • Nơi cấp: –
  • Chịu trách nhiệm chuyên môn:
  • Bảo hiểm: –
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt

  Địa chỉ

  TK 39 Cò Nòi – Mai Sơn Sơn La.

  Khu vực: Phòng khám Đa khoa ở Mai Sơn, Phòng khám Đa khoa ở Sơn La.

  Phòng khám Đa khoa Phúc Hưng Sơn La Mai Sơn Sơn La

  Xem bản đồ google map

  Chuyên khoa:

  Đa khoa, Nội tổng hợp, Ngoại tổng hợp, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Chẩn đoán hình, Siêu âm, Xét nghiêm

  Thông tin dịch vụ

  Thời gian làm việc

  Thứ Hai – Chủ Nhật: 17:00 – 20:00

  Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

  Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

  Phòng khám Đa khoa Tư vấn khám và điều trị các vấn đề sức khỏe

  Cấp cứu, Sơ cứu

  Khám sức khỏe. Khám bảo hiểm

  Tư vấn khám chữa bệnh đối với các bệnh Nội khoa

  Tư vấn Khám chữa bệnh đối với các bệnh Ngoại khoa

  Tư vấn Khám chữa bệnh đối với các vấn đề Sản phụ khoa

  Tư vấn Khám chữa bệnh đối với các bệnh Nhi khoa

  Các dịch vụ, kỹ thuật chuyên môn khác: Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm,kỹ thuật điện tim, điện não đồ, điện cơ, lưu huyết não, siêu âm, nội soi, Khám cho người nước ngoài… cần liên hệ phòng khám để biết chính xác.

  Đang cập nhật:

  • Bảng giá khám bệnh Phòng khám Đa khoa Phúc Hưng Sơn La
  • Bảng giá dịch vụ Phòng khám Đa khoa Phúc Hưng Sơn La

  Đặt lịch hẹn

  Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

  Hoặc đặt lịch hẹn online trên website của Phòng khám

  Liên hệ

  Thông tin khác

  Giới thiệu

  Phòng khám Đa khoa Phúc Hưng Sơn La là một trong những Phòng khám Đa khoa lớn trong hệ thống các Phòng khám Đa khoa uy tín ở Sơn La uy tín ở Sơn La và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Đa khoa.

  Hình ảnh, Videos

  Đang cập nhật: Videos Phòng khám Đa khoa Phúc Hưng Sơn La

  Để đánh giá, review Phòng khám Đa khoa Phúc Hưng Sơn La vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

  Phòng khám Đa khoa Phúc Hưng Sơn La tuyển dụng

  Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

  Bạn cần tìm Phòng khám Đa khoa ở gần đây? Tìm Phòng khám Đa khoa gần nhất ở Sơn La. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Đa khoa trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Đa khoa uy tín ở Sơn La của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Khám Đa Khoa Tư Nhân Hợp Lực
 • Phòng Khám Đa Khoa 3A Hà Đông
 • Phòng Khám Nội Tổng Hợp An Bình
 • Phòng Khám Sản Phụ Khoa Phúc Ngọc
 • Phòng Khám Đa Khoa Phúc Thiện
 • Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sơn La Ở Sơn La

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Khám Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Hoàn Mỹ
 • Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Khám Phụ Khoa Bệnh Viện Hoàn Mỹ Hữu Ích
 • Khám Tại Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn Có Tốt Không, Bảng Giá Thế Nào?
 • Chi Tiết Bảng Giá Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn Ở Tất Cả Các Dịch Vụ
 • Bệnh Viện Hoàn Mỹ: Địa Chỉ, Số Điện Thoại, Giờ Làm Việc, Dịch Vụ
 • Thông tin chung

  Tên Phòng khám

  Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Sơn La

  • Loại hình: Phòng khám Đa khoa
  • GPHĐ: 80/SYTSL-GPHĐ
  • Ngày cấp: –
  • Nơi cấp: –
  • Chịu trách nhiệm chuyên môn:
  • Bảo hiểm: –
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt

  Địa chỉ

  TK 4 TT Mộc Châu Mộc Châu Sơn La.

  Khu vực: Phòng khám Đa khoa ở Mộc Châu, Phòng khám Đa khoa ở Sơn La.

  Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Sơn La Mộc Châu Sơn La

  Xem bản đồ google map

  Chuyên khoa:

  Đa khoa, Nội tổng hợp, Ngoại tổng hợp, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Chẩn đoán hình, Siêu âm, Xét nghiêm

  Thông tin dịch vụ

  Thời gian làm việc

  Thứ Hai – Chủ Nhật: 17:00 – 20:00

  Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

  Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

  Phòng khám Đa khoa Tư vấn khám và điều trị các vấn đề sức khỏe

  Cấp cứu, Sơ cứu

  Khám sức khỏe. Khám bảo hiểm

  Tư vấn khám chữa bệnh đối với các bệnh Nội khoa

  Tư vấn Khám chữa bệnh đối với các bệnh Ngoại khoa

  Tư vấn Khám chữa bệnh đối với các vấn đề Sản phụ khoa

  Tư vấn Khám chữa bệnh đối với các bệnh Nhi khoa

  Các dịch vụ, kỹ thuật chuyên môn khác: Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm,kỹ thuật điện tim, điện não đồ, điện cơ, lưu huyết não, siêu âm, nội soi, Khám cho người nước ngoài… cần liên hệ phòng khám để biết chính xác.

  Đang cập nhật:

  • Bảng giá khám bệnh Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Sơn La
  • Bảng giá dịch vụ Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Sơn La

  Đặt lịch hẹn

  Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

  Hoặc đặt lịch hẹn online trên website của Phòng khám

  Liên hệ

  • Số điện thoại: 22.3868115
  • Website/Facebook: –

  Thông tin khác

  Giới thiệu

  Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Sơn La là một trong những Phòng khám Đa khoa lớn trong hệ thống các Phòng khám Đa khoa uy tín ở Sơn La uy tín ở Sơn La và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Đa khoa.

  Hình ảnh, Videos

  Đang cập nhật: Videos Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Sơn La

  Để đánh giá, review Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Sơn La vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

  Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Sơn La tuyển dụng

  Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

  Bạn cần tìm Phòng khám Đa khoa ở gần đây? Tìm Phòng khám Đa khoa gần nhất ở Sơn La. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Đa khoa trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Đa khoa uy tín ở Sơn La của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Bệnh Viện Quốc Tế Hạng Sang Ở Quận 2
 • Khoa Tiêu Hóa & Gan Mật
 • Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Gia Nhập Hệ Thống Y Khoa Hoàn Mỹ Và Trở Thành Phòng Khám Vệ Tinh Thứ 2 Của Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
 • Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ (Bắc Ninh): Bỏ Quên Quyền Lợi Người Lao Động
 • Kế Hoạch Marketing Cho Phòng Khám Tư Nhân
 • Quả La Hán Chữa Ho Viêm Họng

  --- Bài mới hơn ---

 • Mụn Cóc Mọc Ở Lòng Bàn Chân
 • Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Maia
 • Cách Chữa Mụn Cóc Ở Tay
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Chữa Mụn Cơm Ở Ngón Tay
 • Top 7 Cách Chữa Viêm Họng Bằng Tỏi Hiệu Quả, Dễ Thực Hiện
 • QUẢ LA HÁN CHỮA HO VIÊM HỌNG

  Quả la hán

  Giá khuyến Mãi:350.000₫ Giá cũ: 390.000₫

  Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  0984.845.724

  Thời tiết thay đổi, con người dễ mắc phải những triệu chứng ho, viêm họng ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Chính vì thế mà các loại trà vừa có tác dụng làm mát cơ thể vừa có tác dụng chữa bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh đặc biệt được ưu chuộng. Trong đó, quả la hán được coi là một vị trà phổ biến để điều trị dứt điểm những cơn ho,viêm họng hơn nữa loại quả này lại dễ tìm mua và được nhiều người ưa thích.

   

   

  Quả la hán giúp trị ho viêm họng hiệu quả

   

  Tình trạng ho khan, ho có đờm, viêm họng là các triệu chứng thường gặp ở con người khi thời tiết thay đổi. Những biển hiện của viêm họng như đau rát, khó chịu, nuốt vướng ở cổ, họng nhiều đờm, ho, sốt,…Những triệu chứng này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của con người. 

   

   

  Rất nhiều người đã tìm đến các phương pháp điều trị ho, viêm họng bằng thảo dược thiên nhiên thay vì sử dụng quá nhiều thuốc Tây ảnh hưởng đến sức khỏe. Và một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao, chữa dứt điểm mà lại an toàn cho sức khỏe đó là sử dụng quả la hán. 

   

  Quả la hán có vị ngọt, tính mát nên có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khát hóa đàm, lợi hầu họng, nhuận tràng. Do đó sử dụng quả la hán để làm thuốc trị ho, long đờm, chữa cảm sốt, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, táo bón,… hiệu quả. Bên cạnh đó quả la hán được xem là một trong những thảo dược tự nhiên được mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người nên sử dụng tuyệt đối an toàn. 

  Ngoài ra quả la hán còn giúp thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, tăng sức đề kháng của cơ thể tránh mắc phải những bệnh thường gặp do thời tiết gây ra như ho, viêm họng. Quả la hán được sử dụng với mọi đối tượng, dù là người lớn hay trẻ nhỏ đều tốt chỉ khác liều lượng khi sử dụng nên cả gia đình đều có thể sử dụng được mà không lo phải kiêng. 

   

   

  Sử dụng quả la hán để chữa ho, viêm họng

   

  Chữa viêm họng bằng quả la hán

  – Sử dụng 15-30g la hán đem sắc lấy nước hoặc hãm với nước sôi uống thay nước lọc hằng ngày. Đối với những bệnh nhân bị viêm họng thì tốt nhất nên uống khi nước quả la hán còn nóng không nên uống lạnh với đá sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. 

  – Cách này sẽ làm giảm các triệu chứng viêm họng nhanh chóng, giúp làm dịu cổ họng và bớt đau rát, cải thiện tình trạng mất tiếng.

   

   

  Dùng quả la hán chữa các chứng ho

   

  Sử dụng quả la hán để điều trị chứng bệnh ho, mất tiếng bằng nhiều cách khác nhau và kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để cho ra các bài thuốc khác nhau để chữa trị. Một số bài thuốc sử dụng quả la hán để điều trị ho, viêm họng: 

  – Chữa viêm họng: La hán quả thái lát, sắc nước uống thay trà trong ngày.

  – Chữa mất tiếng: La hán 1 quả, thái lát, thêm lượng nước thích hợp sắc lên, chờ nguội, chia ra uống nhiều lần, mỗi lần một ít.

  – Chữa ho gà (bách nhật khái): La hán 1 quả, hồng khô 25g, sắc nước uống; hoặc dùng trái la hán 1 quả, phổi lợn 40g (bóp hết bọt), hầm chín, thêm gia vị vào ăn.

  – Chữa ho khạc ra đờm vàng đặc quánh: Dùng la hán quả 20g, phối hợp với tang bạch bì 12g, sắc nước uống trong ngày.

  – Bổ phế, hỗ trợ trong điều trị ho lao: La hán quả 60g, thịt lợn nạc 100g; hai thứ đều thái lát, thêm lượng nước thích hợp, hầm chín, thêm chút muối, ăn trong bữa cơm.

  – Chữa táo bón: Dùng la hán quả sắc lấy nước, pha thêm mật ong uống trong ngày.

   

   

  Mua quả la hán tại Chợ Quê 

   

  Nếu bạn muốn sử dụng quả la hán điều trị ho, viêm họng nhưng chưa biết tìm mua ở đâu để có chất lượng tốt nhất vì trên thị trường bày bán rất nhiều loại la hán mang nhiều thương hiệu khác nhau khiến cho người dùng hoang mang trong việc lựa chọn. Và đã có nhiều người mất tiền nhưng mua phải hàng kém chất lượng. 

   

  Hãy liên hệ đến Chợ Quê để mua sản phẩm quả la hán với nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng, đảm bảo chất lượng từng quả, không sử dụng chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. 

   

  Liên hệ qua hotline 0963.274.216 / 0915.434.189 để được tư vấn về sản phẩm cũng như cách thức mua hàng với mức giá phù hợp nhất. 

  CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

  11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

  Ms.Lan: 0963.274.216

  Ms.Thúy: 0915.434.189

  243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

  385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

  Ms.Phương: 0915.731.468

  Ms.Hằng: 0984.845.724

  ,

  ,

  ,

  ,

  ,

  ,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quả Kha Tử Là Vị Thuốc Nam Chữa Trị Ho Rất Hiệu Quả.
 • 30 Cách Dân Gian Trị Ho Có Đờm Cực Kỳ Hiệu Quả Cho Bé P2
 • Mẹo Dân Gian Chữa Khò Khè Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Bệnh Viêm Họng Mãn Tính Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Phụ Nữ Mang Thai Mắc Quai Bị: Có Thể Nguy Hiểm Cả Mẹ Lẫn Con Nếu Phòng Tránh Không Đúng Cách
 • Chữa Ho Bằng Quả La Hán

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Viêm Họng Bằng Quả La Hán Và Cách Dùng Hiệu Quả
 • Lên Mụn Bọc/ Mụn Cóc Ở Vùng Kín Và Cách Xử Trí Hiệu Quả
 • Chữa Mụn Cóc Ở Lòng Bàn Chân Như Thế Nào Để Sớm Đạt Hiệu Quả?
 • Nguyên Nhân Bị Mụn Cóc Và Cách Điều Trị Mụn Cóc Ở Chân
 • Mụn Cóc Trẻ Em Có Nguy Hiểm Không? Chữa Mụn Cóc Cho Trẻ Em Như Thế Nào Mới Hiệu Quả
 • Như ta đã biết, ho là phản xạ tự nhiên của cơ thể khi tiếp xúc với vi khuẩn. Lúc đó, áp lực không khí trong lồng ngực và đường hô đủ lớn để có thể đưa các dị vật hoặc dịch tiết ra ngoài.

  Tại sao quả La Hán chữa được ho

  Quả La Hán là quả của cây La Hán, có tên khoa học là Momordica grosvenori Swingle, là loài thảo mộc dây leo của miền nam Trung Quốc và bắc Thái Lan.

  Quả La hán tên dược liệu gọi là Fructus Siraitiae Grosvenorii. Quả hình tròn hay hình tròn dài có đường kính 5 – 8cm, bề ngoài vỏ màu nâu sẫm bóng láng, có lông nhung.

  Quả La Hán khô giòn dễ vỡ, mặt trong quả có sắc trắng vàng, dạng xốp nhẹ. Khi sử dụng quả La hán làm thuốc nên chọn quả lớn tròn, màu nâu vàng bóng, cứng chắc mới là loại tốt.

  Trong quả La Hán có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có tác dụng kháng viêm, tăng cường sức khỏe, trị ho vô cùng hiệu quả. Ngoài 4 thành phần dinh dưỡng chính trong bảng sau, nó còn nhiều khoáng chất thiết yếu khác như Sắt, Mangan, Niken, Kẽm, Selen, Iot, Thiếc,..

  Trong Đông y, quả La Hán có vị ngọt, tính mát, lành tính phù hợp cho cả trẻ nhỏ. Nước La Hán giúp thanh giọng, tiêu đờm, làm dịu cổ họng, giảm ho hiệu quả.

  Các nghiên cứu của y học hiện đại khẳng định rằng, quả La Hán có tác dụng chữa ho là sự thật. Các thành phần trong quả La Hán không chỉ giúp trị ho hữu hiệu mà còn tăng cường miễn dịch cho cơ thể, chống lại bệnh.

  Hàm lượng đường của quả La hán cao gấp 3000 đường mía nhưng lại có thể dùng an toàn cho người bị bệnh béo phì hay tiểu đường.

  Các cách trị ho bằng quả La Hán

  Lưu ý: Liều dùng trung bình hàng ngày dưới dạng sắc, hãm hay hấp uống là từ 15 – 30g, không dùng cho trẻ tỳ vị yếu, lạnh bụng.

  La Hán + Hồng khô chữa ho gà nhanh khỏi

  • Nguyên liệu: Dùng 1 quả La Hán + 25g Hồng Khô. 
  • Cách thực hiện: Quả La Hán rửa sạch, bỏ đôi hoặc 4 sau đó cùng với 25g Hồng Khô hãm lấy nước uống. Uống hỗn hợp nước trong ngày chứng ho khan, ho dai dẳng kéo dài sẽ dứt hiệu quả.

  La Hán + Tang Bạch Bì chữa ho kho có đờm vàng đặc

  • Nguyên liệu: 20g quả La Hán + 12g Tang Bạch Bì.
  • Cách thực hiện: Cho các nguyên liệu bày vào sắc thuốc uống, sử dụng như loại nước uống hàng ngày, uống khi nước ấm giúp long đờm, giảm ho nhanh chóng.

  Quả La Hán chữa ho khan hiệu quả

  Thực hiện

  • Cách 1: Quả La Hán rửa sạch, phơi hoặc sấy khô, đem vào nấu vùng với khoảng 1,5 lít nước lọc và thực hiện sắc lấy nước trong 60 phút trên lửa nhỏ. Được rồi thì các mẹ chỉ chắt lấy phần nước, rồi cho các bé uống hàng ngày sẽ làm dịu cổ họng, giảm ho an toàn.
  • Cách 2: Cũng sử dụng quả La Hán khô cho vào một tách nhỏ cùng với 250ml nước đun sôi. Bỏ trong nồi hãm khoảng 20 phút. Dùng nước uống mỗi ngày hai lần, thực hiện cho đến khi hết ho.

  Quả La Hán + thịt heo nạc hỗ trợ điều trị ho lao

  • Nguyên liệu: Chuẩn bị 60g La Hán + 100 g thịt heo nạc.
  • Cách thực hiện: Mỗi thứ đều thái lát mỏng, đổ nước vào nồi hầm chín, bỏ thêm chút mối, dùng như canh ăn hàng ngày vừa tăng cường sức khỏe cho cơ thể mà triệu chứng ho cũng thuyên giảm hẳn.

  Cách chữa ho bằng quả la hán và quất xanh

  • Nguyên liệu: Quả La hán 1 quả, quất ngọt 250g ( hoặc quất xanh đều được )
  • Thực hiện:

  Quả La Hán tách đôi, bỏ hạt. Quất xanh thái ngang thành nhiều lát mỏng. Thêm một chút đường

  Cho quả La Hán vào nồi, đổ nước đun sôi trong 10 phút .

  Sau đó cho chỗ quất đã chuẩn bị vào, đun thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu bạn dùng quất chua thì thêm đường ở bước này.

  Lượng đường tùy lượng nước mà bạn cho nhưng chỉ nên cho độ ngọt vừa phải tự nhiên.

  Rót ra cốc uống nóng.

  Loại nước uống này tốt cho cổ họng, xoa dịu cổ họng bị viêm, chữa ho rất hiệu quả.

  Lưu ý gì khi dùng La Hán chữa ho

  Sử dụng quả La hán chữa ho hiệu quả nhưng phải tuân thủ theo đúng liều dùng, cách dùng, thời gian sử dụng.

  Những ai không dùng được: Những trẻ có thể chất yếu mà như dân gian gọi là “dương hư” với những biểu hiện như tay chân lạnh, lạnh bụng, đại tiện phân loãng, thích ấm, sợ lạnh, rêu lưỡi trắng,… thì việc dùng quả La Hán nhiều sẽ không tốt.

   Đặt mua trên sàn Thương Mại Điện Tử:

  Tham Khảo Trên Shopee: TẠI ĐÂY

  Tham khảo trên lazada: TẠI ĐÂY

  Tham khảo trên Sendo: TẠI ĐÂY

  Nếu có thời gian rảnh, mẹ có thể đến trực tiếp khoa y học cổ truyền tại các bệnh viện lớn, các phòng khám y học cổ truyền, hay cửa hàng dược liệu nơi mình sống.

  – Phòng Y Học Cổ Truyền – Bệnh Viện Phòng Không Không Quân ( Ngay cổng vào )

  Địa chỉ: 225A Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội

  – Nông sản Dũng Hà

  Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy

  Siêu Thị Thảo Dược

  Địa chỉ: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội

  Showroom: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội

  Mức giá dao động bao nhiêu?

  Giá tiền bán quả La Hán dao động: 250 – 350.000 đ/ký (Tùy vào chất lượng, thời điểm)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trị Ho Bằng Quả La Hán An Toàn Hiệu Quả
 • Chữa Ho Bằng Quả La Hán Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Cách Uống Quả Kha Tử Đúng Cách Giúp Điều Trị Ho, Viêm Họng Dứt Điểm
 • Bí Quyết Dùng Quả Kha Tử Trị Ho Hiệu Quả Không Ngờ
 • Quả Kha Tử, Cách Dùng Quả Kha Tử Chữa Ho, Viêm Họng, Khàn Tiếng Đơn Giản Tại Nhà
 • Phòng Khám Đa Khoa Trường An Ở Sơn La

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Khám Đa Khoa Hương Bình Ở Quảng Bình
 • Phòng Khám Sản Phụ Khoa Phương Mai
 • Phòng Khám Đa Khoa Bình Minh
 • Ứng Dụng Tiến Bộ Khoa Học
 • Phòng Khám Mắt Bình Minh
 • Thông tin chung

  Tên Phòng khám

  Phòng khám Đa khoa Trường An

  • Loại hình: Phòng khám Đa khoa
  • GPHĐ: 14/SYTSL-GPHĐ
  • Ngày cấp: –
  • Nơi cấp: –
  • Chịu trách nhiệm chuyên môn:
  • Bảo hiểm: –
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt

  Địa chỉ

  TK5 TT Hát Lót Mai Sơn Sơn La.

  Khu vực: Phòng khám Đa khoa ở Mai Sơn, Phòng khám Đa khoa ở Sơn La.

  Phòng khám Đa khoa Trường An Mai Sơn Sơn La

  Xem bản đồ google map

  Chuyên khoa:

  Đa khoa, Nội tổng hợp, Ngoại tổng hợp, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Chẩn đoán hình, Siêu âm, Xét nghiêm

  Thông tin dịch vụ

  Thời gian làm việc

  Thứ Hai – Chủ Nhật: 17:00 – 20:00

  Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

  Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

  Phòng khám Đa khoa Tư vấn khám và điều trị các vấn đề sức khỏe

  Cấp cứu, Sơ cứu

  Khám sức khỏe. Khám bảo hiểm

  Tư vấn khám chữa bệnh đối với các bệnh Nội khoa

  Tư vấn Khám chữa bệnh đối với các bệnh Ngoại khoa

  Tư vấn Khám chữa bệnh đối với các vấn đề Sản phụ khoa

  Tư vấn Khám chữa bệnh đối với các bệnh Nhi khoa

  Các dịch vụ, kỹ thuật chuyên môn khác: Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm,kỹ thuật điện tim, điện não đồ, điện cơ, lưu huyết não, siêu âm, nội soi, Khám cho người nước ngoài… cần liên hệ phòng khám để biết chính xác.

  Đang cập nhật:

  • Bảng giá khám bệnh Phòng khám Đa khoa Trường An
  • Bảng giá dịch vụ Phòng khám Đa khoa Trường An

  Đặt lịch hẹn

  Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

  Hoặc đặt lịch hẹn online trên website của Phòng khám

  Liên hệ

  Thông tin khác

  Giới thiệu

  Phòng khám Đa khoa Trường An là một trong những Phòng khám Đa khoa lớn trong hệ thống các Phòng khám Đa khoa uy tín ở Sơn La uy tín ở Sơn La và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Đa khoa.

  Hình ảnh, Videos

  Đang cập nhật: Videos Phòng khám Đa khoa Trường An

  Để đánh giá, review Phòng khám Đa khoa Trường An vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

  Phòng khám Đa khoa Trường An tuyển dụng

  Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

  Bạn cần tìm Phòng khám Đa khoa ở gần đây? Tìm Phòng khám Đa khoa gần nhất ở Sơn La. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Đa khoa trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Đa khoa uy tín ở Sơn La của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Khám Đa Khoa Bình An Ở Sơn La
 • Phòng Khám Phụ Khoa Uy Tín Nhất Ở Quận Bình Thạnh Hiện Nay
 • Phòng Khám Phụ Khoa Ở Quận Bình Thạnh
 • Phòng Khám Phụ Khoa Ở Quận Bình Thạnh Tốt Nhất
 • Phòng Khám Phụ Khoa Quận Bình Thạnh Uy Tín
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100