Gen Tiền Ung Thư Là Gì

--- Bài mới hơn ---

 • 4 Phương Pháp Và Địa Điểm Tầm Soát Ung Thư Gan Hiệu Quả
 • Ung Thư Gan Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Ung Thư Gan
 • Nguyên Nhân Cơ Chế Gây Bệnh Ung Thư Là Gì
 • Ung Thư Âm Hộ: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Góc Nhìn Tổng Quan Nhất Về Hóa Trị Ung Thư
 • Gene tiền ung thư là gì? Các gen của bạn được tạo thành từ các chuỗi DNA chứa thông tin cần thiết để các tế bào của bạn hoạt động và phát triển đúng cách

  Lo sợ khi chưa hiểu rõ, nhất là căn bệnh ung thư. Vậy Gene tiền ung thư là gì? Đột biến gen tiền ung thư nguy hiểm ra sao? Làm sao để phát hiện đột biến trên gen tiền ung thư

  Các gen của bạn được tạo thành từ các chuỗi DNA chứa thông tin cần thiết để các tế bào của bạn hoạt động và phát triển đúng cách. Các gen chứa các hướng dẫn (mã) cho một tế bào tạo ra một loại protein cụ thể. Mỗi protein có một chức năng chuyên biệt trong cơ thể.

  Nếu xảy ra lỗi (đột biến) trong gen tiền ung thư, gen có thể được kích hoạt để hoạt động. Nếu điều này xảy ra, gen tiền ung thư có thể biến thành một gen bị trục trặc gọi là gen ung thư. Các tế bào sẽ bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát. Tăng trưởng tế bào không kiểm soát được sẽ dẫn đến ung thư.

  Đột biến trên gen tiền ung thư nguy hiểm ra sao?

  Gen tiền ung thư chứa các thông tin cần thiết cho cơ thể bạn để tạo ra các protein chịu trách nhiệm:

  Các quá trình này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển tế bào và để duy trì các mô và cơ quan khỏe mạnh trong cơ thể bạn.

  Khi chúng bị đột biến sẽ gây ra sự tăng sinh tế bào không kiểm soát được.

  Nếu đột biến gen tiền ung thư ở một điểm nào đó, làm thay đổi chức năng của protein trong đường dẫn truyền này dẫn đến gen tiền ung thư trở thành gene ung thư.

  Có ít nhất ba loại đột biến tăng chức năng khác nhau có thể khiến proto-oncogene trở thành một gen gây ung thư

  Đột biến gen ở vùng promoter làm tăng khả năng biểu hiện của gen, làm răng sản phẩm của gen tiền ung thư.

  • Đột biến điểm: Đột biến này làm thay đổi, chèn hoặc xóa chỉ một hoặc một vài nucleotide trong chuỗi gen, có tác dụng kích hoạt proto-oncogene.

  • Đột biến chuyển đoạn nhiễm sắc thể: là khi gen được di chuyển đến một vị trí nhiễm sắc thể mới dẫn đến biểu hiện cao hơn.

  • Khuếch đại gen: Đột biến này dẫn đến các bản sao thêm của gen.

  Làm sao để phát hiện đột biến trên gen tiền ung thư?

  Hiện nay, để phát hiện đột biến trên gen tiền ung thư, người ta áp dụng kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới.

  Giải trình tự thế hệ thứ 4 – Oxford Nanopore DNA Sequencing Technology

  Giải trình tự tức thời dựa trên 5 tín hiệu điện phân tử

  Phương pháp này sử dụng dòng điện để vận chuyển một mẫu chưa biết qua một lỗ đường kính chỉ 1 nm. Một protein nanopore được gắn lên một màng polymer không dẫn điện. Hệ thống này luôn chứa một dung dịch điện ly – khi mà đặt vào một điện trường không đổi, một dòng điện có thể xuất hiện trong hệ thống.

  Độ lớn của cường độ dòng điện qua bề mặt lỗ nano phụ thuộc vào kích thước của lỗ nano cũng như thành phần của DNA/RNA đang mắc tại lỗ nano đó. Khi đủ gần với lỗ, các mẫu làm thay đổi đặc trưng về cường độ dòng điện qua bề mặt lỗ. Tổng điện tích qua lỗ bằng tích phân của cường độ dòng điện chảy qua bề mặt lỗ giữa khoảng thời gian t1 và t2.

  Hai loại lỗ nano đang được quan tâm là Alpha hemolysin (αHL) từ vi khuẩn và Mycobacterium smegmatis porin A (MspA) để ứng dụng cho giải trình tự gen thế hệ mới.

  Hiện nay có 3 thiết bị giải trình tự ứng dụng nguyên tắc này.

  • MinION flow cell có kích cỡ bỏ túi, chứa tới 512 kênh nanopore.

  • GridION sử dụng 5 MinION đồng thời.

  • PromethION chứa 48 flow cell có thể hoạt động riêng rẽ, mỗi cell có đến 3000 lỗ nano.

  Xét nghiệm ADN ở đâutốt nhất

  DNA Medical Technology cung cấp dịch vụ phân tích bộ gen bằng phương pháp giải trình tự gen thế hệ mới (NGS). Phương pháp này có thể giúp chẩn đoán khả năng mắc các loại ung thư trong tương lai, cũng như hơn 6000 bệnh hiếm khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đừng Bỏ Qua Dấu Hiệu Của Những Bệnh Ung Thư Thường Gặp
 • Triệu Chứng Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Vú Là Gì?
 • Ung Thư Là Gì? Như Thế Nào Là Hiện Tượng Ung Thư Di Căn Ở Người?
 • Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Cho Biết Bạn Có Thể Mắc Ung Thư Giai Đoạn Cuối
 • Ung Thư Di Căn Là Gì?
 • 65% Ung Thư Là Do Gen

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Giải Mã Gien
 • Gen Di Truyền Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Đứa Con Tương Lai Của Bạn
 • 6 Nguyên Nhân Gây Ung Thư Máu
 • Vai Trò Của Xét Nghiệm Đột Biến Gen Kit Và Pdgfra Trên Bệnh Nhân Ung Thư Dạ Dày
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Nên Ăn Gì
 • Trước đây người ta vẫn cho rằng lối sống không lành mạnh là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư . Nhưng các nhà khoa học của trường Đại học Y khoa John Hopkins lại khẳng định: 65% các ca bệnh ung thư là do những sai lầm ngẫu nhiên về gien mà con người không thể kiểm soát được.

  Theo kết quả , 2/3 số nạn nhân ung thư là do tác động tích lũy từ những sai lầm ngẫu nhiên trong gen chứ không phải do cách sống hay từ bố mẹ.

  Trước đây các chuyên gia đã tính rằng khoảng 30-40% các trường hợp ung thư sẽ có thể tránh được nếu có một cách sống tốt hơn, chứ họ cũng không chắc chắn rằng nó sẽ ngăn chặn được căn bệnh này. Và các nhà nghiên cứu Mỹ nay đã thực hiện các nỗ lực đầu tiên để xác định rằng tỷ lệ người bị ung thư là không thể tránh khỏi.

  Bảng phân loại những bệnh ung thư thông thường có thể phòng tránh được và những bệnh không thể phòng tránh.

  Họ căn cứ vào những sai lầm ngẫu nhiên, hoặc , xảy ra trong gien khi trong suốt cuộc đời của con người. Các đột biến này tích lũy xuống sau nhiều lần phân chia tế bào sẽ dẫn đến nguy cơ các tế bào phát triển theo hướng mất kiểm soát – đó chính là dấu hiệu của bệnh ung thư.

  Từ hơn một thế kỉ trước, người ta đã biết rằng những người bị bệnh ung thư là do họ có những mô phát triển nhiều bất thường hơn so với những người khác. Nhưng nguyên nhân nào dẫn đến điều này thì không xác định được.

  Các nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Khoa học gợi ý câu trả lời chủ yếu nằm trong số lần tế bào gốc của các mô phân chia và tái tạo DNA.

  Ví dụ: Ruột già ở người có số lần phân chia tế bào gốc gấp 4 lần so với ruột non, do đó ung thư cũng phổ biến hơn so với ung thư ruột non.

  Nghiên cứu này kết luận, phần lớn bệnh ung thư là do xui xẻo của việc đột biến gien ngẫu nhiên bất kể yếu tố do lối sống hay di truyền. Cách tốt nhất để diệt trừ căn bệnh ung thư là thông qua việc phát hiện bệnh sớm, khi vẫn còn có thể chữa được bằng phẫu thuật. Các nguyên nhân do hút thuốc lá, lối sống không lành mạnh … chỉ góp phần thêm vào nguy cơ mắc căn bệnh này mà thôi.

  Giáo sư Bert Vogelstein, đến từ Đại học Y khoa Johns Hopkins cho biết: “Những người có tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư như thuốc lá, rươu bia… mà có tuổi thọ lại không bị ung thư thường được người ta quy cho là có “gien” tốt. Nhưng sự thật chẳng qua là họ đơn giản gặp may thôi… Tất cả bệnh ung thư được gây ra bởi một sự kết hợp giữa may mắn, môi trường và di truyền. Chúng tôi đã tạo ra một mô hình có thể giúp xác định số lượng bao nhiêu trong ba yếu tố đóng góp vào sự phát triển căn bệnh ung thư.”

  Đồng tác giả Tiến sĩ toán sinh học Cristian Tomasetti, cũng từ Đại học Johns Hopkins, cho biết: “Nếu hai phần ba tỷ lệ mắc ung thư được giải thích là do đột biến DNA ngẫu nhiên xảy ra khi các tế bào gốc phân chia, vậy thì việc thay đổi lối sống và thói quen của con người sẽ chỉ có tác dụng trợ giúp trong ngăn ngừa vài loại bệnh ung thư nhất định chứ không thể có hiệu quả cho nhiều loại bệnh ung thư như người ta thường nghĩ. Cho nên chúng ta nên tập trung nhiều nguồn lực vào việc tìm kiếm cách để phát hiện bệnh ung thư ở giai đoạn đầu, giai đoạn vẫn còn chữa trị được.”

  Ung thư do rủi ro (không thể ngăn cản được): Khối u não; Đầu và cổ; Tuyến giáp trạng; Thực quản; Phổi (không hút thuốc); Xương; Gan; Tuyến tụy; Ung thư da (bất cứ nơi nào trên cơ thể); Buồng trứng; Tinh hoàn.

  Ung thư do lối sống: Ung thư da (ung thư biểu mô tế bào đáy); Họng; Tuyến giáp trạng; Phổi (hút thuốc); Gan (virus); Đại tràng (ruột kết).

  Theo Minh Minh/Nguoiduatin.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Cụ Chỉnh Sửa Gen Chống Ung Thư Trong Nghiên Cứu Gần Đây
 • Phát Hiện Gen Đột Biến Gây Bệnh Ung Thư Tuyến Tụy.
 • Phát Hiện Nguy Cơ Về Gen Gây Bệnh Ung Thư Ruột
 • Phát Hiện Gen Đột Biến Gây Ung Thư Buồng Trứng Trong Mẫu Dịch Âm Đạo
 • Phát Hiện Gen Đột Biến Gây Bệnh Ung Thư Vú
 • Giai Đoạn Tiền Ung Thư Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Bệnh Ung Thư Gọi Là K
 • Bệnh Ung Thư Máu Là Gì? Bệnh Máu Trắng Là Gì?
 • Ung Thư Vòm Họng Có Lây Không?
 • Khám Ung Thư Vòm Họng
 • Phân Biệt Ung Thư Vòm Họng Với Viêm Amidan Và Các Bệnh Mũi Họng Khác
 • Nếu phát hiện sớm ung thư – đặc biệt là ở giai đoạn tiền ung thư – thì có thể can thiệp kịp thời, ngăn ngừa tiến triển thành ung thư. Vậy cụ thể giai đoạn tiền ung thư là gì?

  Giai đoạn tiền ung thư là gì?

  Ung thư được chia làm nhiều giai đoạn, dựa vào kích thước khối u, mức độ xâm lấn của khối u. Trong đó, giai đoạn tiền ung thư là giai đoạn sớm nhất. Ở giai đoạn này, các tế bào tại một cơ quan nào đó trong cơ thể có sự phát triển bất thường, theo thời gian và trải qua những thay đổi có thể phát triển thành các tế bào ung thư nhưng bản thân chúng không xâm lấn.

  Phổ biến nhất là các tế bào tiền ung thư cổ tử cung được tìm thấy trong các lần xét nghiệm Pap. Tuy nhiên, các tế bào tiền ung thư có thể xuất hiện ở hầu hết các cơ quan trên cơ thể: phế quản, da, vú, đại tràng…

  Một điểm đáng lưu ý nữa là các tế bào ung thư và các tế bào tiền ung thư có thể cùng tồn tại. Ví dụ, ở một số người được chẩn đoán bị ung thư vú, có những vùng khác trong vú và ngay cả trong chính khối u trong đó các tế bào tiền ung thư cũng được tìm thấy. Trong nhiều khối u, cả hai tế bào ác tính và tiền ung thư đều được tìm thấy.

  Nếu phát hiện sớm, các tế bào tiền ung thư sẽ được loại bỏ trước khi chúng trở thành ung thư.

  Mất bao lâu để chuyển từ giai đoạn tiền ung thư sang giai đoạn ung thư?

  Thay đổi tiền ung thư thường được mô tả theo mức độ bất thường:

  • Dị sản nhẹ: các tế bào chỉ hơi bất thường. Những tế bào này thường không tiến triển đến ung thư.
  • Dị sản vừa phải: các tế bào này có mức độ bất thường trung bình và có nguy cơ phát triển thành ung thư cao hơn dị sản nhẹ.
  • Loạn sản nặng: đây là bất thường ở mức độ nặng nhất được thấy trước khi một tế bào phát triển thành ác tính.

  Tùy từng trường hợp mà thời gian tiến triển thành ung thư sẽ khác nhau. Trong một nghiên cứu với 115 người bị loạn sản dây thanh quản, có 15 người tiếp tục phát triển ung thư xâm lấn (một người bị loạn sản nhẹ, một người bị loạn sản trung bình, 7 người bị loạn sản nặng và 6 người bị ung thư biểu mô tại chỗ). Trong 73% những bệnh nhân này, các tổn thương tiền ung thư của họ phát triển thành ung thư xâm lấn các dây thanh âm trong vòng 1 năm, và phần còn lại phát triển thành ung thư ở các năm sau đó.

  Triệu chứng giai đoạn tiền ung thư?

  Các tế bào tiền ung thư thường xuất hiện mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Nếu có, các dấu hiệu sẽ phụ thuộc vào vị trí của những thay đổi tiền ung thư; ví dụ, những thay đổi tiền ung thư ở cổ tử cung có thể làm cho các tế bào bị bong tróc dễ dàng hơn, dẫn đến chảy máu bất thường. Những thay đổi tiền ung thư trong miệng có thể được cảnh báo bằng những đốm trắng. Những thay đổi về tiền ung thư ở đường tiêu hóa (như thực quản, dạ dày hoặc đại tràng) có thể được phát hiện nhờ thủ thuật nội soi. Và ở những vùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường, chẳng hạn như mô lót đường hô hấp, loạn sản thường được phát hiện khi sinh thiết sàng lọc vì một lý do khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phấn Rôm Trẻ Em Johnson Baby Lại Bị Thu Hồi Vì Nghi Ngờ Có Chất Gây Ung Thư
 • Ung Thư Hạch Là Gì? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Điều Trị Bệnh Ung Thư Hạch
 • Triệu Chứng, Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Vòm Họng
 • Ông Lang Lượng Chữa Ung Thư Ở Hd
 • Bệnh Ung Thư Tuyến Giáp Di Căn Hạch Cổ Là Gì?
 • Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • 【Cần Biết】Biến Chứng Sau Mổ Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • Tìm Hiểu Ung Thư Tiền Liệt Tuyến
 • 9 Cách Phòng Chống Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • Bài Thuốc Chữa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Bằng Đông Y
 • Thế nào là ung thư tuyến tiền liệt?

  Ung thư tuyến tiền liệt hay còn có tên gọi là ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt là một tuyến trong hệ sinh dục của nam. Tuy phát triển chậm nhưng ung thư có thể di căn sang các bộ phận khác của cơ thể như xương và các hạch bạch huyết. Khi bị mắc ung thư tuyến tiền liệt người bệnh có cảm giác đau đớn và khó khăn mỗi khi đi tiểu, quan hệ tình dục gặp nhiều vấn đề, chức năng cương dương bị rối loạn… Bệnh càng ở giai đoạn muộn các triệu chứng càng rõ ràng.

  Phân loại bệnh

  Một trong những yếu tố đánh giá bệnh đó xác định các giai đoạn của bệnh. Việc xác định giai đoạn của bệnh sẽ giúp việc chuẩn đoán và định hướng phương pháp điều trị. Phổ biến nhất là hệ thống phân loại TNM (viết tắt của các từ khối u/hạch/di căn tumor/nodes/metastasis ) gồm 4 giai đoạn. Các thông tin của hệ thống này bao gồm :

  • Kích thước của khối u
  • Sự hiện diện của bất kỳ di căn nào khác

  Sự phân biệt quan trọng nhất đối với bất kỳ hệ thống chia giai đoạn ung thư nào đó là ung thư vẫn còn nằm giới hạn trong tuyến tiền liệt hay đã di căn ra ngoài. Trong hệ thống TNM, giai đoạn ung thư lâm sàng T1 và T2 chỉ nằm trong tuyến tiền liệt, còn T3 và T4 có nghĩa là ung thư đã di căn sang nơi khác.

  Một số thử nghiệm thêm khác có thể tìm ra các bằng chứng di căn bao gồm:

  • Chụp cắt lớp điện toán (CT) để đánh giá lan truyền trong khung xương chậu,
  • Sử dụng kỹ thuật ảnh nhận phóng xạ (scintigraphy) xương để tìm các di căn đến xương
  • Chụp cộng hưởng từ xoắn ốc nội trực tràng (endorectal coil MRI) để xem xét cẩn thận các nang tuyến tiền liệt và túi tinh.

  Sau khi làm sinh thiết tuyến tiền liệt, nếu có sự hiện diện của ung thư, nhà nghiên cứu bệnh học sẽ báo cáo tình trạng cấp độ của khối u. Cấp độ này cho biết có bao nhiêu tế bào khối u khác nhau từ các mô tuyến tiền liệt bình thường và cho biết khối u có khả năng phát triển nhanh như thế nào. Hệ thống Gleason được sử dụng để chia cấp độ các khối u tuyến tiền liệt từ 2 cho đến 10. Chia giai đoạn theo kiểu Whitmore-Jewett là một phương pháp khác đôi khi cũng được sử dụng.

  Nên đọc: Triệu chứng đi tiểu nhiều – Nguyên nhân và khắc phục

  Triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt

  Thông thường ở giai đoạn đầu ung thư tuyến tiền liệt hầu như không có triệu chứng. Nó chỉ được phát hiện khi chuẩn đoán có PSA cao trong một lần khám bệnh định kỳ. Đôi khi UTTTL gây ra một số triệu chứng tương tự như các bệnh khác ví dụ như bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính. Các triệu chứng bao gồm đi tiểu thường xuyên, đi tiểu đêm, khó tiểu hoặc tiểu ngắt quãng, tiểu ra máu, đau mỗi khi tiểu.

  Do tuyến tiền liệt bao quanh 1 phần của niệu dạo nên khi mắc chứng ung thư tuyến tiền liệt nó có thể làm rối loạn các chức năng tiết niệu và tuyến tiền liệt cũng tiết chất dịch tao thành tinh dịch theo ống dẫn tinh vào niệu đạo cho nên ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể gây ra rối loạn các chức năng và hoạt động tình dục, chẳng hạn như khó đạt được sự cương cứng hoặc đau khi xuất tinh.

  Khi ở các giai đoạn sau của bệnh, khi đó ung thư đã di căn sang các bộ phận khác của cơ thể và gây ra các triệu chứng khác. Những triệu chứng thường gặp nhất là: Đau xương, thường ở các đốt sống (xương cột sống), xương chậu , hay xương sườn . Ung thư còn có thể di căn sang các xương khác thường là phần xương đầu của xương đùi. Ung thư tuyến tiền liệt di căn vào cột sống cũng có thể đè lên tủy sống gây ra yếu chân và đại tiện , tiểu tiện không tự chủ.

  Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt

  • Độ tuổi: Theo thống kê ở Mỹ chứng bệnh ung thư này chủ yếu xuất hiện ở nam giới trên 55 tuổi. Độ tuổi trung bình của bệnh nhân khi chẩn đoán bệnh là 70 tuổi.
  • Tiền sử gia đình: Trong gia đình có người bị mắc ung thư tuyến tiền liệt thì khả năng mắc bệnh của thành viên đó cao hơn những người khác.
  • Chủng tộc. Loại ung thư này ở những nam giới người Mỹ gốc Phi thường gặp hơn so với người da tráng. Bệnh ít gặp hơn ở những nam giới gốc da đỏ và người châu Á.
  • Yếu tố dinh dưỡng: Chế độ ăn chứa nhiều mỡ động vật cao có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt, trong khi đó chế độ ăn nhiều rau xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư này.

  Phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt

  Theo thống kê tại Mỹ có hơn 240.000 nam giới được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt, phần lớn thường qua xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) và không có triệu chứng.

  Tiến sĩ David Samadi, trưởng khoa Phẫu thuật bằng rô-bốt và xâm lấn tối thiểu tại Trung tâm y tế Mount Sinai ở New York, có những lời khuyên để phòng ngừa hiệu quả chứng bệnh này:

  • Tập thể dục và vận động vài giờ mỗi tuần có thể phòng tránh béo phì và giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tât
  • “Yêu” đều đặn để giúp giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt
  • Duy trì khám sức khỏe hàng năm và không được bỏ sót xét nghiệm PSA để kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại và có thể phát hiện ra bệnh ở những giai đoạn sớm.
  • Tìm hiểu tiền sử gia đình.
  • Một số chế phẩm bổ sung, như selen, có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Trước khi dùng bất kỳ chế phẩm bổ sung hay phác đồ thuốc, phải hỏi ý kiến bác sĩ.

  Ngoài ra, một số thực phẩm có tác dụng phòng ngừa hiệu quả chứng bệnh này như rượu vang đỏ, trà xanh hoặc đậu nành. Trong rượu vang đỏ có chứa chất chống oxy hóa resvaratrol cao có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng nam giới chỉ nên uống một hai ly rượu vang mỗi ngày.

  Phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

  Khi đã chuẩn đoán và xác định các giai đoạn của bệnh các bác sĩ sẽ chọn lựa các chiến lược điều trị thích hợp đối với từng bệnh nhân. Các phương pháp điều trị thường sử dụng là:

  Phẫu thuật

  Phẫu thuật để cắt bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt và các mô xung quanh.Sử dụng biện pháp này khi ung thư vẫn còn khu trú bên trong tuyến tiền liệt chưa lan ra ngoài, khi đó bệnh còn ở giai đoạn I và II. Có thể sử dụng mổ hở hoặc mổ nội soi tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân.

  Xạ trị ngoài (gắn link vào brochure xạ trị )

  Đây là phương pháp điều trị sử dụng tia bức xạ năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả và có thể chỉ định cho mọi giai đoạn bệnh khi cần thiết.

  Nội tiết tố liệu pháp

  Nguyên lý của điều trị nội tiết là triệt tiêu các nội tiết tố nam (các Androgen, trong đó chủ yếu là Testosterone). Khi không còn các nội tiết tố nam, bệnh sẽ thoái triển. Có 2 phương pháp điều trị nội tiết :

  • Triệt tiêu nội tiết tố nam bằng phẫu thuật cắt tinh hoàn. Phẫu thuật được sử dụng nhiều nhất hiện nay là cắt tinh hoàn trong vỏ bao, vừa đạt hiệu quả điều trị vừa thẩm mỹ.
  • Triệt tiêu nội tiết tố nam bằng điều trị nội khoa. Khi đó bệnh nhân sẽ được dùng thuốc để triệt tiêu nội tiết tố nam. Phương pháp được chỉ định khi bệnh nhân từ chối phẫu thuật hoặc khi bệnh nhân có chống chỉ định phẫu thuật.

  Hóa trị

  Phương pháp này ít khi được áp dụng và chỉ được chỉ định cho những trường hợp điều trị nội tiết thất bại.

  Chỉ định điều trị theo giai đoạn

  Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định điều trị của bác sĩ cho bệnh nhân bao gồm:

  • Tuổi: Nếu bệnh nhân càng lớn tuổi thì phương pháp điều trị càng được lựa chọn để ít xâm lấn, đặc biệt là lưu ý đến tuổi thọ của dân số khi dự đoán thời gian sống thêm của bệnh nhân.
  • Tình trạng sức khỏe và bệnh lý kèm theo: Nếu người bệnh có sức khỏe yếu hoặc kèm theo nhiều bệnh lý thì không nên lựa chọn các phương pháp điều trị xâm lấn.
  • Điểm số Gleason : giúp dự đoán sự tiến triển và khuynh hướng di căn của bệnh.
  • Giai đoạn bệnh : bệnh được phát hiện ở giai đoạn càng muộn thì điều trị càng phức tạp, càng tốn kém, thời gian điều trị càng kéo dài và kém hiệu quả.

  Ngoài ra, sự phối hợp các yếu tố PSA, Gleason và giai đoạn giúp các bác sĩ phân loại được các nhóm bệnh nhân theo nguy cơ tái phát và di căn :

  • Nguy cơ rất thấp và nguy cơ thấp
  • Nguy cơ trung gian
  • Nguy cơ cao
  • Nguy cơ rất cao
  • Bệnh đã di căn

  Dựa vào đó bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị. Một số chỉ định điều trị thường gặp:

  • Giai đoạn I và II : Bướu còn khu trú trong tiền liệt tuyến. Có thể điều trị hoặc bằng phẫu thuật đơn thuần, hoặc bằng xạ trị đơn thuần. 2 phương pháp trên có thể khỏi bệnh tương đương.
  • Giai đoạn III : Khi đó bướu lan rộng tại chỗ nhưng chưa di căn xa đến các cơ quan hoặc các tạng khác. Kết hợp nội tiết tố liệu pháp và xạ trị là chỉ định được chọn lựa đầu tiên. Phẫu thuật được cân nhắc và chọn lựa trong một vài tình huống chọn lọc.
  • Giai đoạn IV : Đây là giai đoạn muộn của bệnh khi bướu đã di căn. Nội tiết tố liệu pháp là chọn lựa đầu tiên. Xạ trị có thể được chỉ định để giải quyết các tắc nghẽn đường tiểu hay các chèn ép vùng chậu. Đối với các di căn xương, xạ trị được chỉ định để giảm đau, đôi khi phẫu thuật kết hợp xương được chỉ định để giải quyết các tình huống có nguy cơ gãy xương bệnh lý, có nguy cơ chèn ép tủy sống.

  Khi:

  • Người bệnh đã lớn tuổi thời gian sống thêm dưới 5 năm mà bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm khi không có triệu chứng ác biện pháp điều trị có thể không cần thiết vì không mang lại lợi ích cho bệnh nhân. Ngược lại, đôi khi việc điều trị lại làm giảm chất lượng sống của bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân chỉ cần được theo dõi và chỉ xử trí khi có triệu chứng.
  • Người bệnh có nhiều bệnh lý làm tăng nguy cơ phẫu thuật hoặc chống chỉ định phẫu thuật tuyệt đối thì xạ trị là lựa chọn hợp lý và tối ưu.

  Kết luận điều trị: Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư có đặc điểm phát triển chậm và khả năng xạ trị khỏi cao. Khi còn ở giai đoạn sớm việc điều trị đơn giản, ít tốn kém tiền bạc và thời gian mà hiệu quả cao. Khi bệnh đã phát triển ở giai đoạn muộn hơn việc điều trị trở nên phức tạo nhưng bệnh vẫn có thể kiểm soát được và sống thêm nhiều năm với chất lượng cuộc sống tốt nhờ vào sự nhạy cảm với nội tiết tố liệu pháp và xạ trị.

  Nguồn: SKDS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Giai Đoạn 2 Có Chữa Khỏi Không?
 • Các Giai Đoạn Của Ung Thư Tiền Liệt Tuyến
 • Góc Giải Đáp: Người Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Nên Ăn Gì?
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Trong Chế Độ Ăn?
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Không Nên Ăn Gì?
 • Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Ung Thư Tiền Liệt Tuyến
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt: Các Phương Pháp Điều Trị
 • Biểu Hiện Của Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Ở Nam Giới
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt: Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Chẩn Đoán & Điều Trị
 • Câu Hỏi Về Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • Hạch tuyến tiền liệt là thành phần của hệ thống sinh sản ở nam giới. Nó sản xuất phần lớn chất nhờn tạo tinh dịch nuôi dưỡng tinh trùng.

  Tuyến tiền liệt lớn cỡ hạt dẻ và thường lớn ra khi người đàn ông già đi. Đôi khi điều này có thể gây ra vấn đề chẳng hạn như đi tiểu khó khăn. Những vấn đề này thường gặp ở người lớn tuổi và không phải lúc nào cũng là triệu chứng hay dấu hiệu của ung thư.

  Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

  Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là dạng ung thư khá nguy hiểm xuất hiện ở nam giới. Tuy phát triển chậm nhưng bệnh có thể di căn lan sang các khu vực khác đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết. Ở giai đoạn đầu ung thư chưa có dấu hiệu đáng kể, nhưng khi đến các giai đoạn cuối xuất hiện các triệu chứng như tiểu ngắt quãng, tiểu ra máu, đau khi đi tiểu,…

  Triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt

  Thông thường ở giai đoạn đầu ung thư tuyến tiền liệt hầu như không có triệu chứng. Nó chỉ được phát hiện khi chuẩn đoán có PSA cao trong lần khám bệnh định kỳ. Đôi khi ung thư tuyến tiền liệt gây ra những triệu chứng tương tự như các bệnh khác, ví dụ như bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính. Các triệu chứng bao gồm đi tiểu thường xuyên, đi tiểu đêm, khó tiểu hoặc tiểu ngắt quãng, tiểu ra máu, đau mỗi khi tiểu.

  Do tuyến tiền liệt bao quanh phần niệu đạo nên khi mắc chứng ung thư tuyến tiền liệt nó có thể làm rối loạn các chức năng tiết niệu. Tuyến tiền liệt cũng tiết chất dịch tạo thành tinh dịch theo ống dẫn tinh vào niệu đạo cho nên ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể gây ra rối loạn các chức năng và hoạt động tình dục, chẳng hạn như khó đạt được sự cương cứng hoặc đau khi xuất tinh.

  Ở các giai đoạn sau của bệnh, khi đó ung thư đã di căn sang các bộ phận khác của cơ thể và gây ra các triệu chứng khác. Những triệu chứng thường gặp nhất là: đau xương, thường ở các đốt sống (xương cột sống), xương chậu, hay xương sườn. Bệnh còn có thể di căn sang các xương khác thường là phần xương đầu của xương đùi. Ung thư tuyến tiền liệt di căn vào cột sống cũng có thể đè lên tủy sống gây ra yếu chân và đại tiện, tiểu tiện không tự chủ.

  Tóm lại, trong các giai đoạn sau vài triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt có thể bao gồm:

  – Cảm thấy mắc tiểu thường xuyên hay bất thình lình.

  – Thấy tiểu tiện khó khăn (thí dụ khó tiểu khi bắt đầu hay không tiểu được khi mắc tiểu hay nước tiểu chảy ra yếu).

  – Khó chịu khi đi tiểu.

  – Thấy có máu trong nước tiểu hay tinh dịch.

  – Đau ngang thắt lưng, bắp vế hay hai bên hông.

  Theo Sức khỏe & Đời sống

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chớ Coi Thường 7 Dấu Hiệu Ung Thư Tuyến Tiền Liệt! (Update 2022)
 • Tác Hại Của Bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt Nguy Hiểm Ra Sao?
 • Tác Hại Của Đau Tuyến Tiền Liệt
 • Tác Hại Của Bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt Đối Với Nam Giới
 • Làm Gì Để Phát Hiện Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Sớm?
 • Tầm Soát Và Xét Nghiệm Ung Thư Di Truyền Bằng Gen Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiến Sĩ Trẻ Người Việt Phát Hiện Gen Ức Chế Ung Thư
 • Phát Hiện Gen P53 Kiềm Chế Sự Phát Triển Của Các Tế Bào Ung Thư
 • Ý Nghĩa Của Xét Nghiệm Đột Biến Gen Trong Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Thư
 • Kiểm Tra Gen Brca Ung Thư Vú
 • Phát Hiện Đột Biến Gen Ức Chế Khối U Ở Một Xác Ướp Hungary Thế Kỉ 18
 • Tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong do ung thư khá cao bởi có đến 70% bệnh nhân ung thư đến bệnh viện điều trị ở giai đoạn muộn. Thế nhưng, một trong những điểm vô cùng tích cực là ngày nay, có rất nhiều cách giúp phát hiện ung thư ngay từ sớm. Trong đó, tầm soát và xét nghiệm ung thư di truyền bằng gen đang là giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

  1. Xét nghiệm ung thư di truyền là gì?

  Xét nghiệm ung thư di truyền bằng gen là loại xét nghiệm y tế có thể tìm kiếm nhiều đột biến gen di truyền và dự đoán khả năng mắc ung thư. Loại xét nghiệm này đặc biệt cần thiết với các đối tượng sau:

  • Có thành viên trong gia đình (mẹ, cha, ông, bà…) hoặc họ hàng gần bị ung thư.
  • Có thành viên trong gia đình thực hiện xét nghiệm di truyền tìm thấy gen đột biến.

  Một số loại ung thư có thể di truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình.

  2. Xét nghiệm ung thư di truyền tại CarePlus – Chính xác, tin cậy và toàn diện cho người Việt

  Hệ thống Phòng khám quốc tế CarePlus được điều hành bởi Công ty TNHH CityClinic Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất, đặc biệt là phát hiện ung thư từ sớm, CarePlus hiện đang cung cấp các gói xét nghiệm gen với đa dạng các mức giá khác nhau.

  Về quy trình, xét nghiệm ung thư di truyền bằng gen được thực hiện bằng cách lấy máu tại mạch máu khuỷu tay hoặc cổ tay. Mẫu máu của bạn sẽ được đưa đi kiểm tra chất lượng, phân tích – tổng hợp dữ liệu ở tại phòng thí nghiệm chuẩn CAP tại Hong Kong, tiếp đến là đánh giá dữ liệu bởi Singapore Precision Medicine Centre Pte. ltd. Sau khoảng 20 ngày (kể từ ngày phòng xét nghiệm nhận được mẫu máu), bạn sẽ nhận được kết quả và tư vấn bởi các chuyên gia tại CarePlus. Chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể nhận tư vấn thêm với bác sĩ Singapore nếu có yêu cầu.

  Quy trình xét nghiệm gen tại CarePlus có độ chính xác và tính bảo mật cao.

  Với quy trình trên, các gói xét nghiệm ung thư bằng tầm soát gen của CarePlus mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng. Cụ thể:

  • Tin cậy: Xét nghiệm được thực hiện tại Phòng xét nghiệm hiện đại tại Hongkong với Công nghệ Giải trình tự gen thế hệ mới NGS, đạt tiêu chuẩn của College of American Pathologists và đạt chứng nhận ISO về hệ thống quản lý và bảo mật thông tin.
  • Chuyên biệt cho người châu Á: Bên cạnh dữ liệu gen toàn cầu, CarePlus còn hợp tác cùng BGI – Ngân hàng Gen chuyên biệt cho người châu Á – nên có thể truy cập dữ liệu gen châu Á toàn diện và phù hợp nhất. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của CarePlus đối với những nhà cung cấp dịch vụ tầm soát gen khác.
  • Đội ngũ chuyên gia Quốc tế: Khi lựa chọn các gói xét nghiệm gen tại CarePlus, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi kết quả xét nghiệm được phân tích bởi các chuyên gia quốc tế từ Hongkong và Singapore.

  3. Danh sách các gói xét nghiệm ung thư bằng gen tại CarePlus

  Trước khi lấy máu để xét nghiệm gen, bạn không cần có bất kỳ sự chuẩn bị đặc biệt nào. 3.1. Tầm soát ung thư vú và buồng trứng Xét nghiệm Geneplus tầm soát ung thư vú và buồng trứng (2 gen):

  BRCA1 và BRCA2 là các gen ức chế khối u. Nếu một bản sao của một trong hai gen bị đột biến trong tế bào mầm, hội chứng ung thư vú và ung thư buồng trứng di truyền (HBOC) rất có thể xảy ra.

  Theo thống kê, đột biến BRCA1 và BRCA2 gây ra:

  Gói xét nghiệm Geneplus tầm soát ung thư vú và buồng trứng tập trung vào đột biến gen BRCA1 và BRCA2 với chi phí hợp lý. Nhờ đó, các đột biến ở 2 gen này dù là nhỏ nhất cũng sẽ được phát hiện một cách nhanh chóng.

  Danh sách các loại gen thuộc gói khám bao gồm:

  3.2. Gói xét nghiệm Geneplus tầm soát ung thư di truyền 79 gen cho nam và nữ

  Hiểu được sự quan trọng của việc phát hiện ung thư ngay từ sớm, CarePlus cung cấp gói tầm soát ung thư di truyền lên đến 79 gen cho cả nam và nữ. Phạm vi (danh sách) tầm soát ung thư của gói khám như sau:

  4. Những lợi ích tuyệt vời khi xét nghiệm ung thư di truyền bằng gen

  Ngày nay, phương pháp xét nghiệm ung thư di truyền bằng gen được rất nhiều người lựa chọn cũng như khiến các chuyên gia đánh giá cao. Không chỉ giúp cho người thực hiện biết “bản thân có thừa hưởng gen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư hay không?”, xét nghiệm này còn có vai trò quan trọng trong việc nhận biết tỷ lệ gen ung thư (nếu có) của người thực hiện truyền lại gen xấu cho con cháu là bao nhiêu phần trăm.

  Đặc biệt tại CarePlus, dựa trên các phân tích gen và thể trạng cụ thể, bạn còn được các bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn lối sống lành mạnh để phòng ngừa bệnh. Vì thế, nguy cơ mắc bệnh hoặc tử vong do ung thư sẽ được giảm đáng kể, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian về lâu dài.

  Các phân tích gen tại CarePlus còn cho bạn biết đâu là môn thể thao phù hợp với thể trạng của bản thân.

  Với những lợi ích tuyệt vời, xét nghiệm ung thư di truyền bằng gen ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hãy liên hệ ngay với CarePlus ngay hôm nay để tìm hiểu rõ hơn về các gói xét nghiệm gen:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Khai 6 Cần Biết Về Xét Nghiệm Gen Ung Thư
 • Nữ Tiến Sỹ Trẻ Với Công Trình Giải Mã Và Phân Tích Hệ Gen Ung Thư Gan
 • Giải Mã Và Phân Tích Hệ Gen Ung Thư Gan Mật
 • Đông Y Thuốc Nam Chữa Bệnh Ung Thư Phổi
 • Thuốc Đông Y Có Chữa Khỏi Được Ung Thư Không?
 • Xạ Trị Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Nhân Sau Xạ Trị Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Cần Chú Ý Những Gì?
 • Xạ Trị Đối Với Ung Thư Tiền Liệt Tuyến
 • Phương Pháp Xạ Trị Mới Giảm Thời Gian Điều Trị Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • Bạn Đã Biết Các Yếu Tố Làm Tăng Nguy Cơ Ung Thư Tuyến Tiền Liệt?
 • Yếu Tố Nguy Cơ Làm Tăng Khả Năng Phát Triển Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư phổ biến ở nam giới cao tuổi, đặc biệt từ 50 tuổi trở lên. Trên thế giới, ung thư tuyến tiền liệt chiếm khoảng 10% trong số các ung thư ở nam. Ở các nước tiên tiến, tỷ lệ này là 15% và bệnh đứng hàng thứ 2 sau ung thư phổi.

  Xạ trị ung thư tuyến tiền liệt là gì?

  Các biện pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt thường bao gồm: phẫu thuật, xạ trị, nội tiết và hóa chất. Trong đó, xạ trị thường áp dụng ở giai đoạn khối u vẫn còn khu trú. Xạ trị là nhằm phá huỷ các tế bào ung thư và ngăn không cho chúng phát triển hoặc tiêu diệt chúng. Tế bào ung thư phân chia nhanh nên nó dễ bị tổn thương hơn các tế bào bình thường xung quanh.

  Xạ trị trong điều trị ung thư tiền liệt tuyến còn tuỳ thuộc vào chọn lựa của bệnh nhân, tuổi tác, các bệnh khác kèm theo cũng như mức độ lan rộng của ung thư. Khoảng 30% bệnh nhân bị ung thư tiền liệt tuyến khu trú tại chỗ được điều trị bằng xạ trị. Đôi khi bác sĩ kết hợp xạ trị với mổ hoặc hormone liệu pháp để có hiệu quả tốt hơn cho bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm hoặc muộn.

  Các phương pháp xạ trị ung thư tuyến tiền liệt

  Có 2 phương pháp xạ trị:

  • Xạ trị bên ngoài: dùng tia X có năng lượng cao chiếu thẳng trực tiếp vào khối u. Xạ trị thường trong thời gian từ 6 đến 7 tuần.
  • Xạ trị trong: cắm chất phóng xạ trực tiếp vào tiền liệt tuyến bằng một cây kim xuyên qua tuyến tiền liệt dưới hướng dẫn của siêu âm.

  Một số tác dụng phụ của xạ trị ung thư tuyến tiền liệt có thể là:

   • Viêm bàng quang do bức xạ (viêm ở bàng quang)
   • Viêm trực tràng do bức xạ

  Hầu hết các triệu chứng được cải thiện sau khi hoàn thành xạ trị.

  Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Phương Pháp Xạ Trị Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • Bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt Ở Nam Giới Làm Sao Nhận Biết Sớm?
 • Viêm Tuyến Tiền Liệt Có Gây Ung Thư Hay Không?
 • Triệu Chứng Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • Xạ Trị Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Và Cần Biết
 • Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Là Bệnh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Di Căn
 • Ung Thư Tiền Liệt Tuyến: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Thực Đơn Dành Cho Người Bị Ung Thư Tiền Liệt Tuyến
 • Những Cách Điều Trị Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • Ung thư tiền liệt tuyến hay còn gọi là ung thư tuyến tiền liệt. Đây là căn bệnh chỉ gặp ở nam giới, tuyến tiền liệt nằm dưới bọng đái, phía trước ruột già. Nó bao quanh niệu đạo, tức ống dẫn nước tiểu nằm bên trong dương vật qua đó nước tiểu và tinh dịch được thoát ra ngoài.

  Bệnh ung thư tiền liệt tuyến bệnh học là dạng ung thư khá nguy hiểm. Tuy là một bệnh có sự phát triển chậm, đa số người mắc ung thư tiền liệt tuyến ở mức nhẹ có thể sống nhiều năm nếu được phát hiện kịp thời. Xong nếu bệnh ở mức nặng sẽ lan ra rất nhanh chóng và có thể gây tử vong. Ung thư tiền liệt tuyến có thể di căn sang các vùng khác đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết, gây đau đớn và đi tiểu gặp khó khăn, khiến nam giới gặp vấn đề trong quan hệ tình dục, rối loạn chức năng cương dương.

  1. Dấu hiệu ung thư tiền liệt tuyến

  Thông thường ở giai đoạn đầu ung thư tiền liệt tuyến hầu như không có triệu chứng rõ ràng. Ở các giai đoạn sau một vài dấu hiệu của ung thư tiền liệt tuyến có thể bao gồm:

  Tiểu tiện khó khăn: Hiện tượng bạn buồn tiểu nhưng không thể đi được hoặc đang đi tiểu bị dừng lại đột ngột, hoặc có thể đi tiểu nhiều hơn bình thường. Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo nên khi xuất hiện một khối u nào dù chỉ là rất nhỏ cũng có thể gây trở ngại mỗi khi đi tiểu hoặc xuất tinh.

  Đau mỗi khi đi tiểu: Vì có khối u ở tuyến tiền liệt chèn ép lên niệu đạo nên mỗi khi đi tiểu thường có cảm giác đau. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng có thể gặp khi bạn bị nhiễm trùng tuyến tiền liệt phì đại tuyến.

  Xuất hiện máu trong nước tiểu: Thấy máu trong nước tiểu đôi khi chỉ là một vệt màu hồng nhạt. Một số bệnh lý khác như viêm đường tiết niệu cũng có thể gặp dấu hiệu này. Tuy dấu hiệu này ít phổ biến hơn cả, xong nếu thấy xuất hiện dấu hiệu này bạn cần đi khám ngay để xét nghiệm và chẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến chính xác nhất.

  Khó duy trì sự cương cứng: Do có khối u tiền liệt tuyến sẽ làm chặn lưu lượng máu đến dương vật để giúp cương cứng. Tiền liệt tuyến phì đại cũng gây ra dấu hiệu này.

  Máu trong tinh dịch: Dấu hiệu này thường k được người bệnh chú ý. Lượng máu rất ít chỉ đủ làm cho tinh dịch hơi hồng hoặc có vệt máu.

  Đau ở lưng, hông, đùi trên thường xuyên: Đau ở lưng, hông, vùng xương chậu là dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

  Tiểu đêm: Dấu hiệu này thường không được để ý, nhưng đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo bạn mắc ung thư tiền liệt tuyến. Nếu bạn đi tiểu đêm nhiều hơn hai lần thì bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tiết niệu.

  Tiểu rắt: Nếu bị rò rỉ nước tiểu không thể tự chủ thì bạn cũng cần phải lưu ý. Tuy dấu hiệu này không phổ biến nhưng nếu gặp bạn cũng nên chú ý hơn.

  Ở giai đoạn đầu ung thư tiền liệt tuyến thường không có triệu chứng. Nó có thể được phát hiện bằng xét nghiệm PSA ( xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt) tăng cao . Đôi khi bệnh còn gây ra những triệu chứng tương tự như các bệnh khác, ví dụ như bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính.

  Ở các giai đoạn sau của bệnh, ung thư tiền liệt tuyến di căn sang các khu vực khác của cơ thể và có thể gây ra các triệu chứng khác như đau xương. Ung thư tiền liệt tuyến nếu di căn vào cột sống cũng có thể đè lên tủy sống và gây ra yếu chân, đại tiểu tiện không tự chủ.

  Những dấu hiệu ung thư tiền liệt tuyến thường phát triển âm thầm, hoặc nếu biểu hiện ra ngoài nhưng cũng bị coi nhẹ, do đó rất khó để phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu tiên.

  Khi khám chuyên khoa bác sĩ chuyên khoa tiết niệu sẽ làm các xét nghiệm chuyên khoa sâu như chụp cộng hưởng từ vùng sàn chậu (chụp MRI), sinh thiết tuyến tiền liệt để giúp cho chẩn đoán xác định bệnh, mức độ ác tính và chẩn đoán giai đoạn của bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Sống Được Bao Lâu?
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Có Di Truyền Không?
 • Dấu Hiệu Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Có Thể Dễ Dàng Nhận Thấy
 • Ung Thư Tiền Liệt Tuyến Di Căn Xương
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Giai Đoạn 3 Có Chữa Khỏi Không?
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Là Gì? Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Có Chết Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Sống Được Bao Lâu Theo Giai Đoạn Bệnh?
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Có Chữa Được Không?
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Di Căn Xương Và Cần Biết
 • Sự Nguy Hiểm Của Ung Thư Tiền Liệt Tuyến Di Căn
 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Tái Phát
 • Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

  1. Tìm hiểu về ung thư tuyến tiền liệt

  1.1. Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

  Ung thư tuyến tiền liệt là gì? Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra do những tế bào bất thường phát triển trong tuyến tiền liệt. Chúng có thể tiếp tục nhân lên một cách không kiểm soát được và đôi khi còn lan ra ngoài tuyến tiền liệt sang những bộ phận kế cận hay xa hơn của cơ thể.

  Ung thư tuyến tiền liệt có thể không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng trong giai đoạn đầu. Khi nó phát triển lên ung thư tuyến tiền liệt cao cấp thì có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng.

  Tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới. Nó có hình dạng và kích thước như hạt dẻ, nằm dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo (ống dẫn nằm trong dương vật để dẫn nước tiểu và tinh dịch đến dương vật). Tuyến tiền liệt sản xuất phần lớn chất nhờn tạo tinh dịch nuôi dưỡng tinh trùng, cần hormone testosterone để phát triển.

  1.2. Ung thư tuyến tiền liệt triệu chứng biểu hiện là gì?

  Trong giai đoạn đầu ung thư tuyến tiền liệt không có dấu hiệu hay triệu chứng gì. Trong giai đoạn sau, ung thư tuyến tiền liệt có thể bao gồm: cảm thấy mắc tiểu thường xuyên hay bất thình lình; tiểu tiện khó khăn; đau ngang thắt lưng, bắp vế hay hai bên hông; sưng ở chân; thậm chí là thấy có máu trong nước hay tinh dịch.

  1.3. Nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt là gì?

  Hiện nay chưa rõ nguyên nhân gì gây ra ung thư tuyến tiền liệt, chỉ biết quá trình ung thư tuyến tiền liệt xuất hiện. Khi một số tế bào trong tuyến tiền liệt trở nên bất thường. Các đột biến trong tế bào DNA làm cho các tế bào bất thường phát triển và phân chia nhanh hơn.

  Các tế bào bất thường liên tục nhân lên và không kiểm soát được. Các tế bào bất thường tiếp tục sống khi các tế bào khác sẽ chết. Các tế bào bất thường tích lũy tạo thành một khối u có thể phát triển xâm lấn các mô lân cận. Một số tế bào bất thường thậm chí có thể vỡ ra và di căn tới các phần khác của cơ thể.

  Nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt là gì?

  Các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

  Tuổi tác: Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng theo tuổi. Ung thư tuyến tiền liệt phổ biến nhất là ở nam giới trên 65 tuổi.

  Màu da: Những người đàn ông da đen có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hơn các chủng tộc khác.

  Tiền sử gia đình: Nếu trong gia đình đã có người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì khả năng bạn bị mắc ung thư tuyến tiền liệt sẽ cao hơn người không có tiền sử bệnh này.

  Mắc bệnh béo phì: Người mắc bệnh béo phì được chuẩn đoán có khả năng bị bệnh nặng và điều trị khó khăn hơn.

  1.4. Ung thư tuyến tiền liệt biến chứng như thế nào?

  Ung thư di căn: Ung thư tuyến tiền liệt có thể lây sang các cơ quan khác gần đó hoặc di căn qua máu, hệ bạch huyết đến xương hoặc các cơ quan khác.

  Tiểu không kiểm soát: Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây ra việc tiểu không tự chủ.

  Rối loạn cương dương: Ung thư tuyến tiền liệt và quá trình điều trị của nó có thể gây ra rối loạn cương dương.

  2. Ung thư tuyến tiền liệt có chết không?

  Ung thư tuyến tiền liệt cũng như các loại ung thư khác trên cơ thể con người. Những tế bào ung thư cứ âm thầm phát triển mà rất khó để nhận biết. Chính vì vậy, những người mắc ung thư tuyến tiền liệt có thể chết hoặc không. Nếu ung thư được phát hiện càng sớm thì càng có khả năng sống, khả năng chữa khỏi càng cao, nếu phát hiện càng muộn thì khả năng chữa khỏi càng ít.

  Ung thư tuyến tiền liệt có chết không?

  Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu nếu được phát hiện thì sẽ không gây chết người. Ở giai đoạn đầu, ung thư tuyến tiền liệt sẽ có thể được loại bỏ hoàn toàn tế bào ác tính. Nếu được đáp ứng điều trị tốt thì bệnh nhân ở giai đoạn này có thể nói không với cái chết, không những vậy mà việc hỗ trợ điều trị cũng dễ dàng hơn, thậm chí có thể chữa khỏi được hoàn toàn mà không để lại di chứng.

  Ung thư tuyến tiền liệt nếu được phát hiện ở giai đoạn muộn hơn, cụ thể là giai đoạn 3 và 4 thì nguy cơ tử vong rất cao. Vì ung thư tuyến tiền liệt di căn đến những bộ phận khác của cơ thể. Giai đoạn sau của ung thư tuyến tiền liệt, các bác sĩ sẽ phải cắt bỏ tuyến tiền liệt, hóa trị hoặc xạ trị để ức chế sự phát triển thêm và lan rộng của tế bào. Bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt ở độ tuổi càng cao thì tỷ lệ tử vong càng cao. Ở giai đoạn muộn, tuy việc hỗ trợ điều trị có khó khăn và phức tạp hơn nhưng bệnh vẫn có thể kiểm soát được, bệnh nhân vẫn có thể sống thêm nhiều năm với chất lượng sống tốt.

  3. Một số sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt

  Hiện nay, việc sử dụng các loại sản phẩm giúp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt là một trong những giải pháp được rất nhiều người lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về lĩnh vực sức khỏe sinh lý, Aloola xin giới thiệu tới bạn một số sản phẩm rất được người tiêu dùng ưa chuộng như sau:

  3.1. Viên uống Virility Pills VP RX

  Viên uống thảo dược Virility Pills VP RX là một sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ, đã được các nhà khoa học nghiên cứu và bào chế thành công với công dụng hiệu quả trong việc tăng cường khả năng sinh lý nam giới. Với các thành phần từ thảo dược thiên nhiên, sản phẩm giúp các đấng mày râu thoát khỏi nỗi lo lắng về tình trạng xuất tinh sớm, giúp cho cuộc yêu trở nên mặn nồng hơn bao giờ hết.

  Công dụng của viên uống Virility Pills VP RX là gì?

  – Virility Pills VP RX giúp làm tăng kích thích dương vật, làm tăng khả năng cương cứng của dương vật.

  – Tác dụng chống xuất tinh sớm, giúp thời gian quan hệ được kéo dài lâu hơn, mang lại sự thỏa mãn cho bạn và bạn tình.

  – Kích thích lượng máu lưu thông, tăng cường máu đến cơ quan sinh dục nhanh chóng, làm cho cậu nhỏ dễ cương cứng hơn, làm hài lòng bạn tình của bạn.

  – Viên uống Virility Pills VP RX giúp cả hai đạt được cực khoái, thời gian lên đỉnh nhanh hơn.

  – Kích thích quá trình tái tạo và kích thích sự tăng trưởng tự nhiên của phần mô dương vật.

  – Sản phẩm có chiết xuất thảo dược nên có tác dụng tự nhiên và bền vững, không gây tác dụng phụ nào cho sức khỏe người sử dụng.

  3.2. Viên uống ngọc đế hoàn

  Ngọc đế hoàn là viên uống giúp cải thiện hiệu quả khả năng tình dục ở nam giới. Sản phẩm là giải pháp tối ưu giúp kích thích cơ quan sinh dục nam giới cương cứng nhanh, hỗ trợ điều trị liệt dương, chống xuất tinh sớm. Sản phẩm có khả năng phục hồi khả năng sinh lý nhanh, giúp cơ thể cường tráng khỏe mạnh.

  Công dụng của viên uống Ngọc đế hoàn là gì?

  – Ngoc de hoan giúp kích thích cơ quan sinh dục của nam giới cương cứng nhanh, từ đó gia tăng khả năng ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ.

  – Làm gia tăng cảm xúc ham muốn trong tình dục, giúp bạn cảm thấy hưng phấn hơn, giúp thỏa mãn khoái cảm.

  – Ngọc đế hoàn làm tăng kích thước cũng như thời gian cương cứng của dương vật.

  – Sản phẩm không có tác dụng phụ, những người mắc chứng yếu sinh lý do cao máu hay tiểu đường vẫn sử dụng được bình thường, đồng thời có tác dụng chỉ sau 30 phút sử dụng, mang lại cho bạn và bạn tình cảm xúc thăng hoa.

  3.3. Viên uống Natrol L-Arginine 3000mg

  L-Arginine chính là người bạn đồng hành được các cánh mày râu lựa chọn hàng đầu trên con đường tìm lại phong độ, bản lĩnh, tự tin và chinh phục phụ nữ. Không chỉ tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới, viên uống Natrol L-Arginine 3000mg còn giúp duy trì thể lực, sức khỏe ổn định với sức đề kháng và hệ miễn dịch cao. Bên cạnh đó, sản phẩm đã được chứng minh là không gây kích ứng, không tác dụng phụ, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  Công dụng của viên uống Natrol L-Arginine 3000mg:

  – Viên uống Natrol L-arginine 3000mg tăng cường sức khỏe và sinh lực cho nam giới, thúc đẩy chức năng cương dương, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, giãn nở mạch máu giúp quá trình cương dương lâu dài.

  – Đem lại cảm giác say mê, hưng phấn kéo dài thời gian quan hệ, giúp quý ông luôn tự tin, khi sử dụng sản phẩm này.

  – L-Arginine giúp làm tăng nội tiết tố nam của cơ thể, từ đó giúp tăng sự cương cứng, tăng khoái cảm tình dục, giúp chức năng tình dục ăn toàn và lâu bền hơn.

  – Natrol L-Arginine 3000mg giúp giãn mạch, hạ huyết áp để tăng cường lưu lượng máu đến các mô, làm cho các mô cương dương. Bổ sung vitamin B quan trọng cho việc sản xuất năng lượng của cơ thể từ đó giúp cho kéo dài thời gian chịu đựng và tăng cường hiệu suất.

  – Ngoài ra, viên uống L-Arginine 3000mg 90 viên giúp chăm sóc sức khỏe trong phòng bệnh tim mạch, tăng cường thể lực và cải thiện hiệu quả chức năng tình dục.

  – Bên cạnh đó, L-Arginine Natrol 3000mg 90 viên còn được sử dụng trong quá trình hỗ trợ điều trị vô sinh ở đàn ông, làm tăng tinh trùng cũng như đảm bảo chất lượng tinh trùng.

  3.4. Viên kẽm Zinc 50mg

  Viên kẽm Zinc 50mg giúp bổ sung hàm lượng kẽm cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là đối với nam giới, việc bổ sung kẽm là điều vô cùng cần thiết để tăng cường khả năng sinh lý, cải thiện khả năng quan hệ. Lượng kẽm trong cơ thể nhiều hay ít có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ sinh hoạt tình dục cũng như sinh lực và khả năng duy trì nòi giống ở nam giới. Vì vậy đây là một trong những sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn để cải thiện khả năng sinh lý của mình.

  Công dụng của viên kẽm Zinc 50mg là gì?

  – Viên kẽm Zinc đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình yếu sinh lý ở nam giới

  – Cung cấp những loại vitamin và khoáng chất cần thiết giúp làm giảm những dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới

  – Sản phẩm giúp tăng khả năng sản sinh các hóc môn của cơ thể, đặc biệt đối với nam giới, Zinc giúp tăng hóc môn sinh dục nam, từ đó giúp nam giới tăng cường khả năng sinh lý.

  – Ngoài ra, viên uống bổ sung kẽm Zinc còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức khỏe từ đó giúp nam giới cải thiện khả năng tình dục, giúp mang lại khoái cảm cho bạn và bạn tình.

  3.5. Viên uống Super Vigor A+

  Viên uống Super Vigor A+ được sản xuất bởi hãng dược phẩm hàng đầu tại Mỹ giúp đàn ông tự tin hơn, phục hồi khả năng sinh lý một cách hiệu quả nhất, làm thăng hoa đời sống tình ái mà không lo lắng về tác dụng phụ. Sản phẩm luôn nằm trong top những sản phẩm hỗ trợ sinh lý bán chạy nhất không chỉ tại Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm này để cải thiện khả năng sinh lý của mình.

  Công dụng của viên uống Super Vigor A+ trong việc cải thiện khả năng sinh lý nam giới:

  – Super Vigor A+ giúp tăng cường khả năng sinh lý nam giới thông qua việc kích thích tăng cường tuần hoàn máu, đẩy nhanh lượng máu tới dương vật.

  – Sản phẩm góp phần làm tăng cường ham muốn tình dục, từ đó giúp cải thiện khả năng quan hệ, kéo dài thời gian cương cứng.

  – Ngoài ra, viên uống Super Vigor A+ không chỉ đem lại sự thăng hoa khi quan hệ mà còn có tác dụng cải thiện toàn bộ quá trình lưu thông máu trong cơ thể, thúc đẩy quá trình khử độc và tăng cường sức khỏe của thận.

  – Tăng cường thể lực ổn định trong tình dục, cải thiện khả năng sinh lý một cách tự nhiên, hỗ trợ điều trị rối loạn cương cứng, tăng cường tuần hoàn, cải thiện sức bền thành mạch và là giảm quá trình lão hóa.

  – Cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới một cách hiệu quả, giảm mệt mỏi khi quan hệ, mang đến cho bạn khoái cảm cao nhất.

  – Sản phẩm chính là giải pháp làm thăng hoa cuộc sống gia đình, giúp bạn lấy lại sự bản lĩnh, tự tin cùng phong thái làm chủ trong mỗi lần ân ái mà không lo lắng về bất kỳ tác dụng phụ nào của sản phẩm.

  Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về những sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới kể trên hoặc muốn liên hệ đặt hàng thì có thể liên hệ với chúng tôi chúng tôi qua HOTLINE: 0914.844.666 – 0985.667.004 hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn. Với đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc rằng sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng đến với Aloola.

  Lưu ý:

  • Sản phẩm là thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Hiệu quả của sản phẩm có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Thuốc Ung Thư

  Tin tức Thuốc Ung Thư

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt: Triệu Chứng Và Điều Trị
 • “n” Dấu Hiệu Cảnh Báo Mắc Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • Ung Thu Vom Hong Ung Thư Vòm Họng Trieu Chung Ung Thu Vom Hong Triệu Chứng Ung Thư Vòm Họng Điều Trị Ung Thư Vòm Họng Dieu Tri Ung Thu Vom Hong Cach Nhan Biet Ung Thu Vom Hong Cách Nhận Biết Ung Thư Vòm Họng
 • Dấu Hiệu Ung Thư Vòm Miệng
 • Ung Thư Miệng Và Những Điều Cần Biết
 • 【Tìm Hiểu】Tiền Ung Thư Cổ Tử Cung Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Cổ Tử Cung Không Phải Ai Cũng Biết
 • Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Thường Gặp
 • Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung: Nhận Biết Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Lá Đu Đủ Chữa Ung Thư Cổ Tử Cung Như Thế Nào Và Các Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Ung Thư Trong Biểu Mô Của Cổ Tử Cung: Cin, Loạn Sản Cổ Tử Cung
 • Chào bác sĩ, gần đây tôi đi khám phụ khoa tầm soát ung thư cổ tử cung, bác sĩ ghi là bị tiền ung thư cổ tử cung. Tôi không hiểu lắm nên rất hoang mang và lo lắng. Mong bác sĩ giải thích giúp tôi tiền ung thư cổ tử cung là gì ? Có phát triển thành ung thư cổ tử cung hay không ? Phan Thị Thơm, 34 tuổi, Thái Bình Trả lời

  Chào bạn

  Tiền ung thư cổ tử cung hay còn gọi là ung thư biểu mô tại chỗ (CIN) là một cụm các tế bào tiền ung thư ác tính vẫn còn nằm “tại chỗ” hoặc “tại vị trí” và vẫn chưa di chuyển khỏi vị trí ban đầu của nó và lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Đây là 1 giai đoạn chuyển tiếp giữa tình trạng bình thường và ung thư cổ tử cung.

  Các giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung được phân loại làm 3 giai đoạn:

  CIN I: Là giai đoạn loạn sản nhẹ, trong đó các tế bào này bất bình thường và được giới hạn nằm ở 1/3 ngoài lớp tế bào cổ tử cung (biểu mô). Sự phân loại này bao gồm các tế bào đã bị biến đổi do bị nhiễm virus u nhú ở người HPV. Loại loạn sản này thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 25 đến 35 tuổi.

  CIN II: Là giai đoạn loạn sản mức độ vừa phải, trong đó các tế bào bất thường đã chiếm một nửa lớp tế bào cổ tử cung (biểu mô).

  CIN III: Là giai đoạn bị loạn sản nặng, trong đó toàn bộ lớp tế bào biểu mô là tế bào loạn sản, nhưng những tế bào này chưa xuyên qua lớp tế bào đáy để xâm nhập vào các tổ chức dưới biểu mô của cổ tử cung. Loại tổn thương này được gọi là ung thư tại chỗ, loạn sản nặng (CIN III) thường gặp nhiều ở phụ nữ từ 30 đến 40 tuổi.

  Ở giai đoạn này, nếu không điều trị các tế bào loạn sản nặng sẽ xuyên qua lớp tế bào đáy của cổ tử cung và lan sang các cơ quan và tổ chức khác của cổ tử cung. Quá trình lan sang các tổ chức, cơ quan khác thường phải trải qua nhiều tháng hoặc nhiều năm từ sau khi tế bào bất bình thường xuất hiện và được gọi là ung thư cổ tử cung xâm lấn.

  Khi phát hiện bệnh ở giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung, bạn cần chữa trị kịp thời và triệt để để tránh bệnh phát triển thành ung thư cổ tử cung. Bệnh viện Thu Cúc hiện nay đã trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc y tế hiện đại cũng như có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm nên bạn có thể đến đây để điều trị tiền ung thư cổ tử cung.

  Để đặt lịch thăm khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ đường dây nóng của chúng tôi 0907.245.888.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Ung Thư Gan Có Di Truyền Hay Không? * Tạp Chí Y Khoa
 • Đau Lưng Và Tiềm Ẩn Của Bệnh Ung Thư Xương
 • Phẫu Thuật Ung Thư Cột Sống Là Gì?
 • Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Xạ Trị Trong Mổ Ung Thư Di Căn Cột Sống
 • Ung Thư Vòm Họng: Nguyên Nhân, Triệu Chứng & Cách Điều Trị
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100