Gen Tiền Ung Thư Là Gì

--- Bài mới hơn ---

 • 4 Phương Pháp Và Địa Điểm Tầm Soát Ung Thư Gan Hiệu Quả
 • Ung Thư Gan Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Ung Thư Gan
 • Nguyên Nhân Cơ Chế Gây Bệnh Ung Thư Là Gì
 • Ung Thư Âm Hộ: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Góc Nhìn Tổng Quan Nhất Về Hóa Trị Ung Thư
 • Gene tiền ung thư là gì? Các gen của bạn được tạo thành từ các chuỗi DNA chứa thông tin cần thiết để các tế bào của bạn hoạt động và phát triển đúng cách

  Lo sợ khi chưa hiểu rõ, nhất là căn bệnh ung thư. Vậy Gene tiền ung thư là gì? Đột biến gen tiền ung thư nguy hiểm ra sao? Làm sao để phát hiện đột biến trên gen tiền ung thư

  Các gen của bạn được tạo thành từ các chuỗi DNA chứa thông tin cần thiết để các tế bào của bạn hoạt động và phát triển đúng cách. Các gen chứa các hướng dẫn (mã) cho một tế bào tạo ra một loại protein cụ thể. Mỗi protein có một chức năng chuyên biệt trong cơ thể.

  Nếu xảy ra lỗi (đột biến) trong gen tiền ung thư, gen có thể được kích hoạt để hoạt động. Nếu điều này xảy ra, gen tiền ung thư có thể biến thành một gen bị trục trặc gọi là gen ung thư. Các tế bào sẽ bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát. Tăng trưởng tế bào không kiểm soát được sẽ dẫn đến ung thư.

  Đột biến trên gen tiền ung thư nguy hiểm ra sao?

  Gen tiền ung thư chứa các thông tin cần thiết cho cơ thể bạn để tạo ra các protein chịu trách nhiệm:

  Các quá trình này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển tế bào và để duy trì các mô và cơ quan khỏe mạnh trong cơ thể bạn.

  Khi chúng bị đột biến sẽ gây ra sự tăng sinh tế bào không kiểm soát được.

  Nếu đột biến gen tiền ung thư ở một điểm nào đó, làm thay đổi chức năng của protein trong đường dẫn truyền này dẫn đến gen tiền ung thư trở thành gene ung thư.

  Có ít nhất ba loại đột biến tăng chức năng khác nhau có thể khiến proto-oncogene trở thành một gen gây ung thư

  Đột biến gen ở vùng promoter làm tăng khả năng biểu hiện của gen, làm răng sản phẩm của gen tiền ung thư.

  • Đột biến điểm: Đột biến này làm thay đổi, chèn hoặc xóa chỉ một hoặc một vài nucleotide trong chuỗi gen, có tác dụng kích hoạt proto-oncogene.

  • Đột biến chuyển đoạn nhiễm sắc thể: là khi gen được di chuyển đến một vị trí nhiễm sắc thể mới dẫn đến biểu hiện cao hơn.

  • Khuếch đại gen: Đột biến này dẫn đến các bản sao thêm của gen.

  Làm sao để phát hiện đột biến trên gen tiền ung thư?

  Hiện nay, để phát hiện đột biến trên gen tiền ung thư, người ta áp dụng kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới.

  Giải trình tự thế hệ thứ 4 – Oxford Nanopore DNA Sequencing Technology

  Giải trình tự tức thời dựa trên 5 tín hiệu điện phân tử

  Phương pháp này sử dụng dòng điện để vận chuyển một mẫu chưa biết qua một lỗ đường kính chỉ 1 nm. Một protein nanopore được gắn lên một màng polymer không dẫn điện. Hệ thống này luôn chứa một dung dịch điện ly – khi mà đặt vào một điện trường không đổi, một dòng điện có thể xuất hiện trong hệ thống.

  Độ lớn của cường độ dòng điện qua bề mặt lỗ nano phụ thuộc vào kích thước của lỗ nano cũng như thành phần của DNA/RNA đang mắc tại lỗ nano đó. Khi đủ gần với lỗ, các mẫu làm thay đổi đặc trưng về cường độ dòng điện qua bề mặt lỗ. Tổng điện tích qua lỗ bằng tích phân của cường độ dòng điện chảy qua bề mặt lỗ giữa khoảng thời gian t1 và t2.

  Hai loại lỗ nano đang được quan tâm là Alpha hemolysin (αHL) từ vi khuẩn và Mycobacterium smegmatis porin A (MspA) để ứng dụng cho giải trình tự gen thế hệ mới.

  Hiện nay có 3 thiết bị giải trình tự ứng dụng nguyên tắc này.

  • MinION flow cell có kích cỡ bỏ túi, chứa tới 512 kênh nanopore.

  • GridION sử dụng 5 MinION đồng thời.

  • PromethION chứa 48 flow cell có thể hoạt động riêng rẽ, mỗi cell có đến 3000 lỗ nano.

  Xét nghiệm ADN ở đâutốt nhất

  DNA Medical Technology cung cấp dịch vụ phân tích bộ gen bằng phương pháp giải trình tự gen thế hệ mới (NGS). Phương pháp này có thể giúp chẩn đoán khả năng mắc các loại ung thư trong tương lai, cũng như hơn 6000 bệnh hiếm khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đừng Bỏ Qua Dấu Hiệu Của Những Bệnh Ung Thư Thường Gặp
 • Triệu Chứng Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Vú Là Gì?
 • Ung Thư Là Gì? Như Thế Nào Là Hiện Tượng Ung Thư Di Căn Ở Người?
 • Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Cho Biết Bạn Có Thể Mắc Ung Thư Giai Đoạn Cuối
 • Ung Thư Di Căn Là Gì?
 • 65% Ung Thư Là Do Gen

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Giải Mã Gien
 • Gen Di Truyền Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Đứa Con Tương Lai Của Bạn
 • 6 Nguyên Nhân Gây Ung Thư Máu
 • Vai Trò Của Xét Nghiệm Đột Biến Gen Kit Và Pdgfra Trên Bệnh Nhân Ung Thư Dạ Dày
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Nên Ăn Gì
 • Trước đây người ta vẫn cho rằng lối sống không lành mạnh là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư . Nhưng các nhà khoa học của trường Đại học Y khoa John Hopkins lại khẳng định: 65% các ca bệnh ung thư là do những sai lầm ngẫu nhiên về gien mà con người không thể kiểm soát được.

  Theo kết quả , 2/3 số nạn nhân ung thư là do tác động tích lũy từ những sai lầm ngẫu nhiên trong gen chứ không phải do cách sống hay từ bố mẹ.

  Trước đây các chuyên gia đã tính rằng khoảng 30-40% các trường hợp ung thư sẽ có thể tránh được nếu có một cách sống tốt hơn, chứ họ cũng không chắc chắn rằng nó sẽ ngăn chặn được căn bệnh này. Và các nhà nghiên cứu Mỹ nay đã thực hiện các nỗ lực đầu tiên để xác định rằng tỷ lệ người bị ung thư là không thể tránh khỏi.

  Bảng phân loại những bệnh ung thư thông thường có thể phòng tránh được và những bệnh không thể phòng tránh.

  Họ căn cứ vào những sai lầm ngẫu nhiên, hoặc , xảy ra trong gien khi trong suốt cuộc đời của con người. Các đột biến này tích lũy xuống sau nhiều lần phân chia tế bào sẽ dẫn đến nguy cơ các tế bào phát triển theo hướng mất kiểm soát – đó chính là dấu hiệu của bệnh ung thư.

  Từ hơn một thế kỉ trước, người ta đã biết rằng những người bị bệnh ung thư là do họ có những mô phát triển nhiều bất thường hơn so với những người khác. Nhưng nguyên nhân nào dẫn đến điều này thì không xác định được.

  Các nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Khoa học gợi ý câu trả lời chủ yếu nằm trong số lần tế bào gốc của các mô phân chia và tái tạo DNA.

  Ví dụ: Ruột già ở người có số lần phân chia tế bào gốc gấp 4 lần so với ruột non, do đó ung thư cũng phổ biến hơn so với ung thư ruột non.

  Nghiên cứu này kết luận, phần lớn bệnh ung thư là do xui xẻo của việc đột biến gien ngẫu nhiên bất kể yếu tố do lối sống hay di truyền. Cách tốt nhất để diệt trừ căn bệnh ung thư là thông qua việc phát hiện bệnh sớm, khi vẫn còn có thể chữa được bằng phẫu thuật. Các nguyên nhân do hút thuốc lá, lối sống không lành mạnh … chỉ góp phần thêm vào nguy cơ mắc căn bệnh này mà thôi.

  Giáo sư Bert Vogelstein, đến từ Đại học Y khoa Johns Hopkins cho biết: “Những người có tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư như thuốc lá, rươu bia… mà có tuổi thọ lại không bị ung thư thường được người ta quy cho là có “gien” tốt. Nhưng sự thật chẳng qua là họ đơn giản gặp may thôi… Tất cả bệnh ung thư được gây ra bởi một sự kết hợp giữa may mắn, môi trường và di truyền. Chúng tôi đã tạo ra một mô hình có thể giúp xác định số lượng bao nhiêu trong ba yếu tố đóng góp vào sự phát triển căn bệnh ung thư.”

  Đồng tác giả Tiến sĩ toán sinh học Cristian Tomasetti, cũng từ Đại học Johns Hopkins, cho biết: “Nếu hai phần ba tỷ lệ mắc ung thư được giải thích là do đột biến DNA ngẫu nhiên xảy ra khi các tế bào gốc phân chia, vậy thì việc thay đổi lối sống và thói quen của con người sẽ chỉ có tác dụng trợ giúp trong ngăn ngừa vài loại bệnh ung thư nhất định chứ không thể có hiệu quả cho nhiều loại bệnh ung thư như người ta thường nghĩ. Cho nên chúng ta nên tập trung nhiều nguồn lực vào việc tìm kiếm cách để phát hiện bệnh ung thư ở giai đoạn đầu, giai đoạn vẫn còn chữa trị được.”

  Ung thư do rủi ro (không thể ngăn cản được): Khối u não; Đầu và cổ; Tuyến giáp trạng; Thực quản; Phổi (không hút thuốc); Xương; Gan; Tuyến tụy; Ung thư da (bất cứ nơi nào trên cơ thể); Buồng trứng; Tinh hoàn.

  Ung thư do lối sống: Ung thư da (ung thư biểu mô tế bào đáy); Họng; Tuyến giáp trạng; Phổi (hút thuốc); Gan (virus); Đại tràng (ruột kết).

  Theo Minh Minh/Nguoiduatin.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Cụ Chỉnh Sửa Gen Chống Ung Thư Trong Nghiên Cứu Gần Đây
 • Phát Hiện Gen Đột Biến Gây Bệnh Ung Thư Tuyến Tụy.
 • Phát Hiện Nguy Cơ Về Gen Gây Bệnh Ung Thư Ruột
 • Phát Hiện Gen Đột Biến Gây Ung Thư Buồng Trứng Trong Mẫu Dịch Âm Đạo
 • Phát Hiện Gen Đột Biến Gây Bệnh Ung Thư Vú
 • 65% Ung Thư Là Do Gen, Không Phải Lối Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Xét Nghiệm Tại Nhà Đầu Tiên Tìm Gen Ung Thư Vú “jolie”
 • Luận Án: Xác Định Đột Biến Gen Egfr Trong Điều Trị Bệnh Ung Thư Phổi
 • Điều Trị Thành Công Bệnhnhân Ung Thư Phổi Không Phải Tế Bào Nhỏ Giai Đoạn Di Căn Không Có Đột Biến Gen Egfr Tại Bệnh Viện Bạch Mai
 • Điều Trị Ung Thư Phổi Có Đột Biến Gen Egfr Dương Tính
 • Đột Biến Gen Brca1 Và Brca2
 • Theo kết quả , 2/3 số nạn nhân ung thư là do tác động tích lũy từ những sai lầm ngẫu nhiên trong gen chứ không phải do cách sống hay từ bố mẹ.

  Trước đây các chuyên gia đã tính rằng khoảng 30-40% các trường hợp ung thư sẽ có thể tránh được nếu có một cách sống tốt hơn, chứ họ cũng không chắc chắn rằng nó sẽ ngăn chặn được căn bệnh này. Và các nhà nghiên cứu Mỹ nay đã thực hiện các nỗ lực đầu tiên để xác định rằng tỷ lệ người bị ung thư là không thể tránh khỏi.

  Bảng phân loại những bệnh ung thư thông thường có thể phòng tránh được và những bệnh không thể phòng tránh.

  Họ căn cứ vào những sai lầm ngẫu nhiên, hoặc , xảy ra trong gien khi tế bào trong suốt cuộc đời của con người. Các đột biến này tích lũy xuống sau nhiều lần phân chia tế bào sẽ dẫn đến nguy cơ các tế bào phát triển theo hướng mất kiểm soát – đó chính là dấu hiệu của bệnh ung thư.

  Từ hơn một thế kỉ trước, người ta đã biết rằng những người bị bệnh ung thư là do họ có những mô phát triển nhiều bất thường hơn so với những người khác. Nhưng nguyên nhân nào dẫn đến điều này thì không xác định được.

  Các nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Khoa học gợi ý câu trả lời chủ yếu nằm trong số lần tế bào gốc của các mô phân chia và tái tạo DNA.

  Ví dụ: Ruột già ở người có số lần phân chia tế bào gốc gấp 4 lần so với ruột non, do đó ung thư cũng phổ biến hơn so với ung thư ruột non.

  Nghiên cứu này kết luận, phần lớn bệnh ung thư là do xui xẻo của việc đột biến gien ngẫu nhiên bất kể yếu tố do hay di truyền. Cách tốt nhất để diệt trừ căn bệnh ung thư là thông qua việc phát hiện bệnh sớm, khi vẫn còn có thể chữa được bằng phẫu thuật. Các nguyên nhân do hút thuốc lá, lối sống không lành mạnh … chỉ góp phần thêm vào nguy cơ mắc căn bệnh này mà thôi.

  Giáo sư Bert Vogelstein, đến từ Đại học Y khoa Johns Hopkins cho biết: “Những người có tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư như thuốc lá, rươu bia… mà có tuổi thọ lại không bị ung thư thường được người ta quy cho là có “gien” tốt. Nhưng sự thật chẳng qua là họ đơn giản gặp may thôi… Tất cả bệnh ung thư được gây ra bởi một sự kết hợp giữa may mắn, môi trường và di truyền. Chúng tôi đã tạo ra một mô hình có thể giúp xác định số lượng bao nhiêu trong ba yếu tố đóng góp vào sự phát triển căn bệnh ung thư.”

  Đồng tác giả Tiến sĩ toán sinh học Cristian Tomasetti, cũng từ Đại học Johns Hopkins, cho biết: “Nếu hai phần ba tỷ lệ mắc ung thư được giải thích là do đột biến DNA ngẫu nhiên xảy ra khi các tế bào gốc phân chia, vậy thì việc thay đổi lối sống và thói quen của con người sẽ chỉ có tác dụng trợ giúp trong ngăn ngừa vài loại bệnh ung thư nhất định chứ không thể có hiệu quả cho nhiều loại bệnh ung thư như người ta thường nghĩ. Cho nên chúng ta nên tập trung nhiều nguồn lực vào việc tìm kiếm cách để phát hiện bệnh ung thư ở giai đoạn đầu, giai đoạn vẫn còn chữa trị được.”

  Ung thư do rủi ro (không thể ngăn cản được): Khối u não; Đầu và cổ; Tuyến giáp trạng; Thực quản; Phổi (không hút thuốc); Xương; Gan; Tuyến tụy; Ung thư da (bất cứ nơi nào trên cơ thể); Buồng trứng; Tinh hoàn.

  Ung thư do lối sống: Ung thư da (ung thư biểu mô tế bào đáy); Họng; Tuyến giáp trạng; Phổi (hút thuốc); Gan (virus); Đại tràng (ruột kết).

  Minh Minh (Theo Daily Mail)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mối Liên Hệ Giữa Ung Thư Và Gene
 • Tầm Soát Đột Biến Gen Có Thể Phát Hiện Sớm Nguy Cơ Ung Thư
 • Giải Mã Đột Biến Gen Để ‘quét’ Sạch Tế Bào Ung Thư
 • 10 Lời Khuyên Phòng Chống Ung Thư Trong Chế Độ Sinh Hoạt Hàng Ngày
 • Thuốc Nhắm Trúng Đích Gen Chống Ung Thư Phổi Tiên Tiến
 • Gen Đột Biến Ung Thư Vú

  --- Bài mới hơn ---

 • Đột Biến Gen Brca1 Và Brca2 Tăng Nguy Cơ Gây Ung Thư Vú
 • Đột Biến Gen Etv6 Làm Tăng Nguy Cơ Ung Thư Máu
 • Xét Nghiệm Geneplus Tầm Soát Ung Thư Vú Và Buồng Trứng (2 Gen)
 • Sàng Lọc Phát Hiện Sớm Ung Thư Bằng Xét Nghiệm Di Truyền
 • Thực Phẩm Lành Mạnh Để Ngăn Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung (Utctc)
 • Khoảng 15% tổng số phụ nữ mắc bệnh ung thư vú có tiền sử gia đình cũng bị bệnh này. Có nếu người thân là mẹ, chị gái hoặc con gái bị ung thư vú, thì nguy cơ mắc bệnh ung thư vú của bạn sẽ tăng gấp đôi so với những phụ nữ khác.

  Bạn có nhiều khả năng mang gen ung thư vú hơn nếu rơi vào một trong những trường hợp sau:

  • Được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú trước 45 tuổi;
  • Có một số thành viên trong gia đình được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú hoặc buồng trứng;
  • Bị ung thư buồng trứng;
  • Người gốc Do Thái Ashkenazi;
  • Có một người đàn ông trong gia đình bạn bị ung thư vú;
  • Được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú ở cả hai bên vú;
  • Được chẩn đoán mắc ung thư vú bộ ba âm tính (Triple-Negative Breast Cancer – TNBC) trước 60 tuổi.

  3. Rủi ro dẫn đến ung thư vú do đột biến gen

  Phụ nữ thừa hưởng gen BRCA1 bị đột biến có từ 55 – 65% nguy cơ mắc ung thư vú ở tuổi 70. Trong khi những người mang gen BRCA2 bị đột biến có khoảng 45% nguy cơ .

  Đôi khi đột biến sẽ làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú ở độ tuổi trẻ hơn, cụ thể là trước khi mãn kinh.

  Những người mang gen BRCA1 hoặc BRCA2 đột biến thường có nguy cơ phát triển ung thư vú thứ phát, cũng như ung thư ở cả hai bên vú.

  Cả hai loại đột biến gen này cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác, đặc biệt là ung thư buồng trứng.

  4. Sàng lọc ung thư vú

  Các gia đình có nguy cơ nên thực hiện các xét nghiệm máu để sàng lọc đột biến trong những gen này. Tuy nhiên xét nghiệm di truyền chỉ được thực hiện khi có lịch sử y tế cá nhân hoặc gia đình cho thấy nguy cơ rõ ràng hoặc có các yếu tố rủi ro khác. Việc sàng lọc cũng có thể giúp xác định xem nữ bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú có nguy cơ hình thành khối u bên vú còn lại hoặc bị ung thư buồng trứng hay không.

  Sàng lọc gen di truyền không phải là một xét nghiệm máu đơn giản. Các chuyên gia di truyền ung thư làm việc nhiều năm trong lĩnh vực này cho biết có rất nhiều yếu tố phức tạp. Nếu muốn tiến hành thử nghiệm, bạn cần phải hiểu thấu đáo những rủi ro, lợi ích và hạn chế của xét nghiệm. Nhân viên y tế thường diễn giải những thông tin cần thiết và trả lời tất cả các câu hỏi của bệnh nhân trước khi rút máu.

  Lợi ích lớn nhất của xét nghiệm di truyền là kết quả dương tính với đột biến BRCA 1 hoặc 2 cho chúng ta biết nguy cơ mắc ung thư của bạn và những người còn lại trong gia đình. Vì vậy, những đứa trẻ sắp được sinh ra cũng có 50% cơ hội “thừa hưởng” sự đột biến này. Nếu ai đó trong gia đình may mắn không nhận đột biến gen thì cũng không có nguy cơ mắc ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng.

  Tuy nhiên, trong xét nghiệm di truyền còn có nhiều gen khác mà các bác sĩ vẫn chưa giải thích được hoặc biết rất ít về chúng. Vì vậy xét nghiệm này không thể nói chính xác những rủi ro ung thư của một người. Không phải ai thừa hưởng đột biến cũng sẽ bị ung thư.

  Nếu như một người biết được bản thân mình đang thừa hưởng gen đột biến dẫn đến ung thư vú, bác sĩ cần hướng dẫn họ những cách để ngăn ngừa bệnh ung thư hình thành, cũng như quản lý cảm xúc phù hợp.

  Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hiện có Gói Tầm soát ung thư vú, giúp khách hàng tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú ngay cả khi chưa có triệu chứng. Khi đăng ký Gói tầm soát ung thư vú, khách hàng sẽ được:

  • Khám, tư vấn với bác sĩ chuyên khoa ung bướu.
  • Tầm soát ung thư vú bằng siêu âm tuyến vú 2 bên và chụp Xquang tuyến

  Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Sở Di Truyền Của Ung Thư
 • Công Nghệ Adn Chẩn Đoán Ung Thư Chính Xác
 • Gen P53 Bất Thường: Một Dấu Hiệu Tiên Lượng Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • Xét Nghiệm Gen Đánh Giá Nguy Cơ Ung Thư Di Truyền
 • Đột Biến Gen Liên Quan Đến Bệnh Ung Thư Gan Ở Thanh Thiếu Niên
 • Tầm Soát Và Xét Nghiệm Ung Thư Di Truyền Bằng Gen Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiến Sĩ Trẻ Người Việt Phát Hiện Gen Ức Chế Ung Thư
 • Phát Hiện Gen P53 Kiềm Chế Sự Phát Triển Của Các Tế Bào Ung Thư
 • Ý Nghĩa Của Xét Nghiệm Đột Biến Gen Trong Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Thư
 • Kiểm Tra Gen Brca Ung Thư Vú
 • Phát Hiện Đột Biến Gen Ức Chế Khối U Ở Một Xác Ướp Hungary Thế Kỉ 18
 • Tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong do ung thư khá cao bởi có đến 70% bệnh nhân ung thư đến bệnh viện điều trị ở giai đoạn muộn. Thế nhưng, một trong những điểm vô cùng tích cực là ngày nay, có rất nhiều cách giúp phát hiện ung thư ngay từ sớm. Trong đó, tầm soát và xét nghiệm ung thư di truyền bằng gen đang là giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

  1. Xét nghiệm ung thư di truyền là gì?

  Xét nghiệm ung thư di truyền bằng gen là loại xét nghiệm y tế có thể tìm kiếm nhiều đột biến gen di truyền và dự đoán khả năng mắc ung thư. Loại xét nghiệm này đặc biệt cần thiết với các đối tượng sau:

  • Có thành viên trong gia đình (mẹ, cha, ông, bà…) hoặc họ hàng gần bị ung thư.
  • Có thành viên trong gia đình thực hiện xét nghiệm di truyền tìm thấy gen đột biến.

  Một số loại ung thư có thể di truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình.

  2. Xét nghiệm ung thư di truyền tại CarePlus – Chính xác, tin cậy và toàn diện cho người Việt

  Hệ thống Phòng khám quốc tế CarePlus được điều hành bởi Công ty TNHH CityClinic Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất, đặc biệt là phát hiện ung thư từ sớm, CarePlus hiện đang cung cấp các gói xét nghiệm gen với đa dạng các mức giá khác nhau.

  Về quy trình, xét nghiệm ung thư di truyền bằng gen được thực hiện bằng cách lấy máu tại mạch máu khuỷu tay hoặc cổ tay. Mẫu máu của bạn sẽ được đưa đi kiểm tra chất lượng, phân tích – tổng hợp dữ liệu ở tại phòng thí nghiệm chuẩn CAP tại Hong Kong, tiếp đến là đánh giá dữ liệu bởi Singapore Precision Medicine Centre Pte. ltd. Sau khoảng 20 ngày (kể từ ngày phòng xét nghiệm nhận được mẫu máu), bạn sẽ nhận được kết quả và tư vấn bởi các chuyên gia tại CarePlus. Chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể nhận tư vấn thêm với bác sĩ Singapore nếu có yêu cầu.

  Quy trình xét nghiệm gen tại CarePlus có độ chính xác và tính bảo mật cao.

  Với quy trình trên, các gói xét nghiệm ung thư bằng tầm soát gen của CarePlus mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng. Cụ thể:

  • Tin cậy: Xét nghiệm được thực hiện tại Phòng xét nghiệm hiện đại tại Hongkong với Công nghệ Giải trình tự gen thế hệ mới NGS, đạt tiêu chuẩn của College of American Pathologists và đạt chứng nhận ISO về hệ thống quản lý và bảo mật thông tin.
  • Chuyên biệt cho người châu Á: Bên cạnh dữ liệu gen toàn cầu, CarePlus còn hợp tác cùng BGI – Ngân hàng Gen chuyên biệt cho người châu Á – nên có thể truy cập dữ liệu gen châu Á toàn diện và phù hợp nhất. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của CarePlus đối với những nhà cung cấp dịch vụ tầm soát gen khác.
  • Đội ngũ chuyên gia Quốc tế: Khi lựa chọn các gói xét nghiệm gen tại CarePlus, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi kết quả xét nghiệm được phân tích bởi các chuyên gia quốc tế từ Hongkong và Singapore.

  3. Danh sách các gói xét nghiệm ung thư bằng gen tại CarePlus

  Trước khi lấy máu để xét nghiệm gen, bạn không cần có bất kỳ sự chuẩn bị đặc biệt nào. 3.1. Tầm soát ung thư vú và buồng trứng Xét nghiệm Geneplus tầm soát ung thư vú và buồng trứng (2 gen):

  BRCA1 và BRCA2 là các gen ức chế khối u. Nếu một bản sao của một trong hai gen bị đột biến trong tế bào mầm, hội chứng ung thư vú và ung thư buồng trứng di truyền (HBOC) rất có thể xảy ra.

  Theo thống kê, đột biến BRCA1 và BRCA2 gây ra:

  Gói xét nghiệm Geneplus tầm soát ung thư vú và buồng trứng tập trung vào đột biến gen BRCA1 và BRCA2 với chi phí hợp lý. Nhờ đó, các đột biến ở 2 gen này dù là nhỏ nhất cũng sẽ được phát hiện một cách nhanh chóng.

  Danh sách các loại gen thuộc gói khám bao gồm:

  3.2. Gói xét nghiệm Geneplus tầm soát ung thư di truyền 79 gen cho nam và nữ

  Hiểu được sự quan trọng của việc phát hiện ung thư ngay từ sớm, CarePlus cung cấp gói tầm soát ung thư di truyền lên đến 79 gen cho cả nam và nữ. Phạm vi (danh sách) tầm soát ung thư của gói khám như sau:

  4. Những lợi ích tuyệt vời khi xét nghiệm ung thư di truyền bằng gen

  Ngày nay, phương pháp xét nghiệm ung thư di truyền bằng gen được rất nhiều người lựa chọn cũng như khiến các chuyên gia đánh giá cao. Không chỉ giúp cho người thực hiện biết “bản thân có thừa hưởng gen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư hay không?”, xét nghiệm này còn có vai trò quan trọng trong việc nhận biết tỷ lệ gen ung thư (nếu có) của người thực hiện truyền lại gen xấu cho con cháu là bao nhiêu phần trăm.

  Đặc biệt tại CarePlus, dựa trên các phân tích gen và thể trạng cụ thể, bạn còn được các bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn lối sống lành mạnh để phòng ngừa bệnh. Vì thế, nguy cơ mắc bệnh hoặc tử vong do ung thư sẽ được giảm đáng kể, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian về lâu dài.

  Các phân tích gen tại CarePlus còn cho bạn biết đâu là môn thể thao phù hợp với thể trạng của bản thân.

  Với những lợi ích tuyệt vời, xét nghiệm ung thư di truyền bằng gen ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hãy liên hệ ngay với CarePlus ngay hôm nay để tìm hiểu rõ hơn về các gói xét nghiệm gen:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Khai 6 Cần Biết Về Xét Nghiệm Gen Ung Thư
 • Nữ Tiến Sỹ Trẻ Với Công Trình Giải Mã Và Phân Tích Hệ Gen Ung Thư Gan
 • Giải Mã Và Phân Tích Hệ Gen Ung Thư Gan Mật
 • Đông Y Thuốc Nam Chữa Bệnh Ung Thư Phổi
 • Thuốc Đông Y Có Chữa Khỏi Được Ung Thư Không?
 • Kiểm Tra Gen Brca Ung Thư Vú

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Hiện Đột Biến Gen Ức Chế Khối U Ở Một Xác Ướp Hungary Thế Kỉ 18
 • Thuốc Nhắm Trúng Đích Gen Chống Ung Thư Phổi Tiên Tiến
 • 10 Lời Khuyên Phòng Chống Ung Thư Trong Chế Độ Sinh Hoạt Hàng Ngày
 • Giải Mã Đột Biến Gen Để ‘quét’ Sạch Tế Bào Ung Thư
 • Tầm Soát Đột Biến Gen Có Thể Phát Hiện Sớm Nguy Cơ Ung Thư
 • Đàn ông thừa hưởng đột biến gen BRCA cũng phải đối mặt với tăng nguy cơ ung thư vú. Đột biến BRCA có thể làm tăng nguy cơ các loại ung thư ở phụ nữ và nam giới.

  Định nghĩa

  Kiểm tra gen BRCA là một xét nghiệm máu có sử dụng phân tích ADN để xác định các thay đổi có hại (đột biến) hoặc là một trong hai gen nhạy cảm với – BRCA1 và BRCA2. Những phụ nữ thừa hưởng đột biến trong những gen này phải đối mặt với một nguy cơ cao hơn phát triển và ung thư buồng trứng so với dân số nói chung. Kiểm tra gen BRCA duy nhất để những người có khả năng có đột biến di truyền, dựa trên lịch sử cá nhân hoặc gia đình, hoặc những người có loại hình cụ thể ung thư vú. Kiểm tra gen BRCA không thực hiện thường xuyên trên phụ nữ có nguy cơ và ung thư buồng trứng trung bình.

  Tại sao nó được thực hiện

  Có thể tăng nguy cơ có đột biến gen BRCA – và là ứng cử viên để thử nghiệm gen BRCA – nếu có:

  Một người họ hàng nam giới bị ung thư vú.

  Một thành viên trong gia đình có cả hai vú và ung thư buồng trứng.

  Một thành viên gia đình bị ung thư vú hai bên.

  Hai hoặc nhiều người thân bị ung thư buồng trứng.

  Một người họ hàng với đột biến BRCA1 hoặc BRCA2.

  Tổ tiên là người do thái hay đông âu, với một người thân có ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng.

  Tổ tiên của người do thái và lịch sử cá nhân của ung thư buồng trứng.

  Ai nên xem xét kiểm tra gen BRCA?

  Rủi ro

  Nếu kiểm tra dương tính với đột biến gen BRCA, có thể phải đối mặt với:

  Cảm giác lo lắng, buồn bã, giận dữ hoặc trầm cảm.

  Những lo lắng về sự phân biệt đối với bảo hiểm.

  Căng thẳng quan hệ gia đình qua đột biến di truyền gia đình.

  Khó quyết định về các biện pháp phòng ngừa có hậu quả lâu dài.

  Cảm giác “không thể tránh khỏi” sẽ mắc bệnh ung thư.

  Mặt khác, nếu kiểm tra âm tính với đột biến BRCA hoặc kết quả không rõ ràng, có thể gặp:

  Sự không chắc chắn và lo ngại rằng kết quả có thể không thực sự âm tính.

  Cảm giác tội lỗi nếu gia đình có đột biến gen được biết có thể ảnh hưởng đến những người thân yêu.

  Chuẩn bị

  Để chuẩn bị cho cuộc gặp với một cố vấn di truyền:

  Thu thập thông tin về bệnh sử gia đình, đặc biệt là người thân.

  Tài liệu lịch sử y tế cá nhân, bao gồm thu thập hồ sơ từ các chuyên gia hoặc kết quả thử nghiệm di truyền trước đây, nếu có.

  Ghi lại câu hỏi cho nhân viên tư vấn.

  Hãy xem xét có một người hoặc thành viên gia đình đi cùng đặt câu hỏi hoặc ghi chép.

  Có hay không tiến hành thử nghiệm di truyền sau khi gặp một cố vấn di truyền.

  Những gì có thể mong đợi

  Kết quả

  Kết quả thử nghiệm có thể dương tính, âm tính hoặc không chắc chắn.

  Kết quả kiểm tra dương tính

  Chăm sóc, theo dõi sau khi kết quả xét nghiệm dương tính có thể bao gồm các biện pháp cụ thể để giảm nguy cơ ung thư. Những gì chọn để làm phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tuổi, lịch sử y tế, phương pháp điều trị trước, phẫu thuật trong quá khứ và sở thích cá nhân.

  Để giảm nguy cơ ung thư sau khi kết quả xét nghiệm dương tính, có thể:

  Kết quả âm tính hay không chắc chắn

  Mặc dù thử nghiệm gen BRCA có thể phát hiện phần lớn các đột biến trong gen BRCA1 và BRCA2, nó có thể có đột biến gen mà các thử nghiệm đã không thể phát hiện. Hoặc có thể có nguy cơ cao bệnh ung thư di truyền, nếu gia đình mang đột biến gen có nguy cơ cao mà các nhà nghiên cứu chưa xác định và tiến hành thử nghiệm.

  Nguồn: Internet.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Xét Nghiệm Đột Biến Gen Trong Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Thư
 • Phát Hiện Gen P53 Kiềm Chế Sự Phát Triển Của Các Tế Bào Ung Thư
 • Tiến Sĩ Trẻ Người Việt Phát Hiện Gen Ức Chế Ung Thư
 • Tầm Soát Và Xét Nghiệm Ung Thư Di Truyền Bằng Gen Là Gì?
 • Công Khai 6 Cần Biết Về Xét Nghiệm Gen Ung Thư
 • U Phổi Có Phải Là Ung Thư Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Phổi Và Cách Phòng Ngừa
 • Bệnh Ung Thư Phổi Và 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Sớm Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Rớt Nước Mắt Với Lời Nhắn Nhủ Của Cô Giáo Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối, Bệnh Viện Trả Về
 • Tổng Quan Về Bệnh Ung Thư Phổi
 • Xác Định Ung Thư Phổi Không Tế Bào Nhỏ
 • Khi nói đến u phổi mọi người luôn nghĩ ngay là ung thư phổi (khối u ác tính). Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi u phổi bao hàm cả khối u lành tính và khối u ác tính. Để hiểu chính xác về u phổi chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  U phổi là gì?

  U phổi là hậu quả của sự phân chia và phát triển bất thường các tế bào trong mô phổi, hoặc trong đường hô hấp. Các tế bào nhân lên rất nhanh và không chết đi theo chu kỳ, tích tụ thành khối u. Nếu kích thước của khối u có đường kính bằng 3cm hay nhỏ hơn thì được gọi là nốt phổi, lớn hơn 3cm thì được gọi là khối.

  Phân loại u phổi

  U phổi thức chất bao gồm: Ung thư phế quản phổi nguyên phát (ung thư phổi nguyên phát), u phổi lành tính, và ung thư phổi thứ phát (do di căn từ nơi khác đến).

  U phổi lành tính rất ít gặp, tiến triển chậm, và thường không nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

  Có 2 loại hay gặp nhất là: U tuyến phế quản và u loạn sản sụn ở phổi.

  – U phát sinh từ ống biểu mô tuyến nhầy phế quản, 80% phát triển trong các ống dẫn khi lớn, chiếm 1 – 4% các u phế quản – phổi. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi.

  + Chưa có tắc nghẽn phế quản: Thường có ho, nhất là khi thay đổi tư thế, ho máu, nghe phổi có tiếng thở rít cục bộ.

  + Giai đoạn tắc nghẽn phế quản: Viêm nhiễm kéo dài tái đi tái lại nhiều lần, sốt từng cơn, ho khạc nhiều đờm.

  – X – Quang thông thường: Ở giai đoạn đầu bệnh thường không thấy bất thường gì. Khi có tắc nghẽn thì X – Quang thường thấy xẹp phổi tương ứng vùng tắc. Khi đó, có thể thấy u là 1 hình tròn đơn độc, bờ rõ, có khi hình múi.

  Một số u lành tính khác: U thần kinh, u máu, u cơ, u mỡ,…

  – Di căn phổi của các u ác tính có thể bằng nhiều đường khác nhau (máu, bạch huyết, mạch phổi,…) và tỷ lệ chiếm đến 20 – 30%.

  – Các bệnh hay gặp: U vú, u đường tiêu hoá (thực quản, dạ dày, tuỵ, đại tràng), ung thư thận, ung thư phần phụ ở nữ (u buồng trứng, tử cung), ung thư phần phụ ở nam (ung thư tinh hoàn,u tuyến tiền liệt), ung thư tuyến giáp, sarcome xương, u hắc tố.

  Là 1 trong những bệnh gây tử vong cao nhất (sau bệnh tim mạch) ở những nước công nghiệp phát triển.

  Giai đoạn đầu u thường khởi phát và tiến triển âm thầm, không rõ triệu chứng. Khi xuất hiện các dấu hiệu lâm sàng thì khối u đã khá to, gây khó khăn trong quá trình điều trị. Khi mắc ung thư phổi nguyên phát bệnh nhân thường có các dấu hiệu:

  – Đau ngực, khó thở nhẹ (đau tương ứng vị trí có khối u)

  Chế độ ăn uống sinh hoạt cho người bị u phổi.

  Nguyên tắc dinh dưỡng cho bệnh nhân u phổi là lựa chọn các thực phẩm dễ tiêu hóa, hợp khẩu vị, chia nhỏ thành nhiều bữa.

  Thực phẩm nên ăn:

  Nên chọn các thực phẩm có nhiều chất đạm, protein như sữa ít béo, phô mai, sữa chua, trứng, súp từ thịt gà,… Ngoài chế độ ăn đảm bảo protein, người bệnh nên được bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất như: Rau xanh, nước ép trái cây, hoa quả tươi.

  Thực phẩm nên kiêng như:

  – Thuốc lá, rượu, bia, chất kích thích;

  – Thịt đỏ như thịt bò, thịt trâu, thịt cừu;

  – Thực phẩm chế biến sẵn;

  – Hạn chế muối.

  Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc bệnh u phổi

  Song song với một chế độ dinh dưỡng hợp lý các chuyên gia khuyên rằng người bị u phổi trước, trong và sau quá trình điều trị nên kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để giảm các triệu chứng đờm, ho, thở khò khè, đau tức ngực, đồng thời tăng cường hàng rào bảo vệ phổi nhằm chống đỡ với bệnh tật, phòng ngừa tái phát. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng và được giới chuyên gia đánh giá cao là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính Lunatumo (bao gồm Soy protein chứa Lunasin, Cao Khổ sâm bắc và chiết xuất Thyme – Cỏ xạ hương). Qua nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lunasin là một polypeptide từ đậu tương được ví như “vệ sĩ” của các tế bào, bởi khi được bổ sung vào cơ thể, Lunasin sẽ có ái lực cực mạnh với quá trình tăng sinh bất thường của tế bào và tham gia ức chế chúng. Nhờ vậy, lunasin không chỉ có tác dụng với các trường hợp đã mắc bệnh mà còn có hiệu quả phòng bệnh rất tốt thông qua tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống đột biến gen… Cao Khổ sâm bắc và chiết xuất Thyme – Cỏ xạ hương cũng có tác dụng ngăn chặn sự biến đổi tế bào và ức chế sự phát triển của khối u phổi trong cơ thể. Đồng thời, sản phẩm còn bao gồm nhiều loại thảo dược quý khác như: Cao Quả Khế, Cao Bán Chi liên, Cao Hoàng kỳ, Cao Bồ Công Anh… Những thành phần này đều có tác dụng làm tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các khối u, đặc biệt là u phổi, giúp hỗ trợ điều trị giảm nhẹ triệu chứng u phổi như mệt mỏi, khó thở, đờm nhiều. Bên cạnh đó, sản phẩm còn hỗ trợ giảm nhẹ tác dụng phụ, tăng cường hiệu quả của các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Do vậy, sản phẩm là một sự lựa chọn hữu hiệu cho những người trước, trong và sau quá trình điều trị u phổi. Ngoài ra, sản phẩm có thể phát huy tác dụng giúp làm giảm nguy cơ mắc u phổi trong các trường hợp như: Người hút thuốc lá, người sống và làm việc trong môi trường không khí ô nhiễm hoặc sống trong gia đình có tiền sử mắc bệnh.

  Hồng Hương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Điều Trị Ung Thư Phổi Tarceva 150Mg
 • Kết Quả Đáp Ứng Tốt Với Hóa Trị Trên Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Không Tế Bào Nhỏ
 • Bệnh Ung Thư Phổi Sống Được Bao Lâu?
 • Sinh Thiết Kim Phổi Là Gì? Tác Dụng Ra Sao?
 • Những Điều Cần Biết Về Sinh Thiết Phổi
 • Gen Sinh Ung Thư Mới Được Phát Hiện

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơ Sở Tế Bào Và Phân Tử Của Ung Thư
 • Những Nên Biết Về Xét Nghiệm Gen Trong Ung Thư
 • Xét Nghiệm Gen Brca: Xét Nghiệm Di Truyền Và Nguy Cơ Ung Thư
 • Tìm Hiểu Xét Nghiệm Gen Di Truyền Và Đột Biến Gen
 • Ung Thư: Di Truyền Trong Ung Thư
 • Một nhóm nghiên cứu do Viện nghiên cứu Ontario dẫn đầu đã phát hiện ra một đột biến gây ung thư mới trong khu vực không mã hóa rộng lớn trong bộ gen của con người, còn được gọi là “vùng tối” của DNA ung thư ở người.

  Những đột biến này được công bố ở hai bài báo trên tạp chí Nature vào ngày 9/10/2019, phát hiện này mở ra nhiều hướng điều trị tiềm năng mới cho một số loại ung thư như não, gan và máu. Phát hiện này có thể được sử dụng để phát triển các phương pháp điều trị mới cho những bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo này.

  Theo Tiến sĩ Lincoln Stein, đồng trưởng nhóm nghiên cứu và Trưởng bộ phận thích ứng Ung thư tại Viện Nghiên cứu Ung thư Ontario (OICR): “DNA không mã hóa, chiếm tới 98% bộ gen, nổi tiếng là rất khó nghiên cứu và thường bị bỏ qua vì nó không mã hóa protein”. “Bằng cách phân tích cẩn thận các vùng này, chúng tôi đã phát hiện ra một sự thay đổi trong một ký tự của mã DNA có thể điều khiển nhiều loại ung thư. Kết quả là, chúng tôi đã tìm thấy một cơ chế ung thư mới mà chúng ta có thể nhắm tới để giải quyết căn bệnh này.”

  Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đột biến, được gọi là đột biến U1-snRNA, có thể phá vỡ sự liên kết RNA bình thường và do đó làm thay đổi quá trình phiên mã của các gen điều trị ung thư. Các cơ chế phân tử này mở ra hướng mới để điều trị bệnh ung thư mang gen đột biến. Một trong những phương pháp điều trị tiềm năng bao gồm tái sử dụng các loại thuốc hiện có, bằng cách bỏ qua các giai đoạn phát triển thuốc sớm, có thể được đưa vào trong lâm sàng sớm.

  Bộ gen người bao gồm hai thành phần: Mã hóa và không mã hóa.

  “Phát hiện bất ngờ của chúng tôi đã mở ra một phương thức hoàn toàn mới để hướng đến những bệnh ung thư cực kỳ khó điều trị và có tỷ lệ tử vong cao”, theo lời Tiến sĩ Michael Taylor. “Chúng tôi đã phát hiện ra rằng với một ‘lỗi sắp xếp’ trong mã DNA, kết quả các bệnh ung thư có hàng trăm protein đột biến mà chúng ta có thể nhắm vào bằng cách sử dụng các liệu pháp miễn dịch hiện có.”

  Bảo Tuấn (Theo Science Daily)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Hiện Mới: Đột Biến Gen Gây Ung Thư Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Phát Hiện Một Gen Mới Kiềm Chế Ung Thư Gan
 • Phát Hiện Gen Gây Ung Thư Phổi
 • Vai Trò Xét Nghiệm Tìm Đột Biến Gen Egfr Và Alk Trong Điều Trị Ung Thư Phổi Không Tế Bào Nhỏ
 • Đột Phá: Mỹ Thông Qua Trị Liệu Gen Chữa Ung Thư Máu
 • Phát Hiện Gen Gây Ung Thư Phổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Hiện Một Gen Mới Kiềm Chế Ung Thư Gan
 • Phát Hiện Mới: Đột Biến Gen Gây Ung Thư Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Gen Sinh Ung Thư Mới Được Phát Hiện
 • Cơ Sở Tế Bào Và Phân Tử Của Ung Thư
 • Những Nên Biết Về Xét Nghiệm Gen Trong Ung Thư
 • Phát hiện này làm dấy lên hy vọng có thể bào chế được thuốc chữa trị chính căn bệnh này. Nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Nhật Bản (JFCR) và trường Đại học Y tế Jichi ở tỉnh Tochigi đã nghiên cứu mẫu bệnh phẩm ung thư lấy từ 1.500 bệnh nhân ung thư phổi ở một bệnh viện của JFCR. Kết quả, các nhà nghiên cứu đã phát hiện 5 loại gen có thể gây bệnh ung thư sau khi thử ngừng hoạt động của các enzyme có chức năng kích hoạt tế bào và một số chức năng khác.

  Thông thường, các enzyme chỉ kích hoạt khi các tế bào cơ thể cần đến chúng. Tuy nhiên, trong trường hợp các bệnh nhân ung thư các enzyme này đã bị “vô hiệu hóa” bởi 5 loại gen nói trên.Theo các nhà nghiên cứu, khoảng 2% số bệnh nhân mắc ung thư phổi không phải tế bào nhỏ – một loại bệnh ung thư thường gặp – có chứa 5 loại gen trên. Vì vậy, bào chế thuốc có khả năng can thiệp vào hoạt động của các enzyme có thể sẽ có tác dụng chữa trị loại bệnh ung thư này.

  Trong công trình nghiên cứu thực hiện năm 2007 cuả Giáo sư Mano đã phát hiện ra cơ chế gen ALK có thể làm ngừng hoạt động của các gen khác. ALK là gen điều khiển quá trình phân tách các tế bào ung thư phổi. Phát hiện này đã giúp bào chế một loại thuốc ngăn cản hoạt động của gen ALK.

  Các nhà khoa học nói rằng việc hiểu được cơ chế biến đổi của các loại gen sẽ giúp họ có thể tìm ra phương thức ngăn chặn việc tương tác giữa chúng và ngăn ngừa khối u phát triển vậy loại gen gây ung thư phổi hãy tìm ra và ngăn chặn chúng trước khi bị nguy cơ ung thư giai đoạn cuối.

  Nguồn: http://plo.vn/the-gioi/muon-mat/nhat-ban-phat-hien-nam-loai-gen-gay-ung-thu-phoi-368123.html

  Bài thuốc hữu ích:

  Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

  Từ khóa: Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi, Ngăn ngừa ung thư phổi, Ung thư phổi di căn

  DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ

  error: Content is protected !!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Xét Nghiệm Tìm Đột Biến Gen Egfr Và Alk Trong Điều Trị Ung Thư Phổi Không Tế Bào Nhỏ
 • Đột Phá: Mỹ Thông Qua Trị Liệu Gen Chữa Ung Thư Máu
 • Có Những Loại Thuốc Chữa Bệnh Ung Thư Phổi Nào Hiệu Quả?
 • Một Số Bài Thuốc Dân Gian Giúp Chữa Chảy Máu Cam Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Thuốc Đông Y Chữa Viêm Tiền Liệt Tuyến
 • Ưu Thế Vượt Trội, Chi Phí Hợp Lí

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Nhỏ Chị Em 4 Địa Chỉ Siêu Âm Thai Ở Hà Đông
 • Phòng Khám Bác Sĩ Hạnh Vạn Phúc Hà Đông Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Phòng Khám Thủ Đô Vĩnh Phúc Có Tốt Không? Có Nên Đến Khám Hay Không
 • Phòng Khám Đa Khoa Vĩnh Phúc: Dịch Vụ Và Bảng Giá
 • Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bộ Đội Pk
 • 2. Thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài

  Trang thiết bị máy móc kĩ thuật của chúng tôi được ưu tiên nhập khẩu từ những nước đi đầu về kĩ thuật như Mĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Với việc sử dụng công nghệ chẩn đoán chính xác bằng kiểm tra thần kinh BIO của Mỹ, công nghệ dao LEEP sử dụng sóng tầng cao thông qua dây dẫn LOOP, …. kết hợp với phòng tiểu phẫu vô trùng tiêu chuẩn quốc tế nhằm ngăn chặn vi khuấn sinh ra trong và sau quá trình tiểu phẫu, nâng cao chất lượng tiểu phẫu. Phòng khám đa khoa Vạn Phúc đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người bệnh từ lý luận cơ sở, mô hình, quy trình khám chữa bệnh, thiết bị ứng dụng đều đã đạt đến tiêu chuẩn quốc tế. Là địa chỉ đáng tin cậy chuyên điều trị các bệnh về phụ khoa, nam khoa, hậu môn trực tràng, hôi nách và các bệnh xã hội của bạn.

  4. Quy trình quản lí thuốc nghiêm ngặt

  Phòng khám đa khoa Vạn Phúc chúng tôi thông qua một quy trình quản lí thuốc nghiêm ngặt, các loại thuốc trong nước hay thuốc nhập khẩu từ nước ngoài đều có nguồn gốc rõ ràng, giá thành hợp lý đảm bảo về chất lượng cho người bệnh. Các chuyên gia Vạn Phúc luôn hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh, mà thay bằng các phương pháp tự nhiên thiên về tính an toàn và đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người bệnh.

  2. Tuyệt đối không có hiện tượng nhận “phong bì” hối lộ

  Phòng khám chúng tôi đặc biệt chú trọng đến y đức nghề nghiệp và thái độ chăm sóc bệnh nhân của các y bác sĩ và đội ngũ nhân viên của phòng khám. Chúng tôi thực hiện một quy trình nghiêm ngặt có hiệu quả từ các khâu ” kê đơn” ” quy định ưu đãi” ” nhận thuốc”, trong đó ” nhận phong bì” là một hành vi xấu bị nghiêm cấm tuyệt đối.

  3. Mô hình khám bệnh tiên tiến, không gây lãng phí thời gian

  Trên webside của chúng tôi đã đăng tải cụ thể nguyên nhân, triệu chứng, phương pháp phòng tránh từng bệnh giúp người bệnh thuận tiện tìm hiểu và có những hiểu biết nhất định đối với tình trạng của mình. Hệ thống các chuyên gia tư vấn trực tuyến, đăng kí online tự động 24/24 luôn sẵn sàng phục vụ bạn nhằm giảm thiểu tối đa thời gian cho bạn.

  4. Chuyên gia tư vấn miễn phí trực tuyến trên toàn quốc

  Phòng khám chúng tôi có hệ thống các chuyên gia tư vấn trực tuyến dày dặn kinh nghiệm, luôn nhiệt tình, quan tâm hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của người bệnh. Tư vấn trực tuyến giúp bạn giảm thiểu thời gian cần thiết, nhanh chóng lắm được những thông tin quan trọng tiện lợi cho việc đến khám và chữa bệnh.

  5. Áp dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu, giảm thiểu chi phí và thời gian cho bệnh nhân

  Phòng khám chúng tôi sử dụng công nghệ Xâm lấn tối thiểu tiên tiến, đem lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh về phụ khoa, nam khoa, hậu môn trực tràng ( trĩ), hôi nách,… Kĩ thuật này không những giảm thiểu đáng kể thương tổn cho người bệnh mà còn rút ngắn thời gian điều trị, không cần nằm viện, thời gian phục hồi nhanh chóng, giải quyết được mọi lo lắng phiền muộn về chí phí ăn ở, công sức cho bản thân bệnh nhân và người thân trong gia đình. Vừa ” tiết kiệm, yên tâm, không gây nguy hại”.

  6. Sử dụng thuốc kháng sinh một cách hợp lí, quan tâm đến sức khỏe lâu dài của bệnh nhân

  Ai cũng biết thuốc kháng sinh là con dao hai lưỡi nên hạn chế sử dụng nhằm tránh các tác dụng phụ của thuốc nên cơ thể người bệnh. Chúng tôi luôn chú trọng tăng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho người bệnh, giảm thiểu nguy cơ tái phát đến mức thấp nhất. Nhằm đem lại sức khỏe lâu dài cho bệnh nhân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Khám Phụ Khoa Tại Vinh,nghệ An Ở Đâu?
 • Phòng Khám Đa Khoa Vạn Phúc 1 Ở Bình Dương
 • Phòng Khám Bác Sĩ Ánh Vạn Phúc Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Phòng Khám Nội Tổng Hợp Phúc Sơn
 • Toothache Là Gì? ( Bệnh Đau Răng Và Triệu Chứng)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100