Nấm Linh Chi Có Chữa Được Ung Thư Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Nấm Linh Chi Có Thể Chữa Được Ung Thư
 • Nấm Linh Chi Có Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Hay Không ?
 • Ung Thư Đường Mật Di Căn Xương Và Những Điều Cần Biết
 • Ung Thư Máu Có Chữa Được Không?
 • Mật Gấu Có Chữa Được Ung Thư?
 • Nấm Linh Chi có chữa được ung thư không?

  Nấm linh chi có chữa được bệnh ung thư không? hiện nay là câu hỏi mà các bệnh nhân ung thư quan tâm. Và để tìm đến bài viết này chắc hẳn bạn đã nghe nói tới công dụng chữa trị Ung thư của Nấm Linh Chi, vậy thực hư điều này như thế nào?

  Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy linh chi có thể ức chế các tế bào ung thư phát triển và phát tán, di căn. “Ung thư là một căn bệnh rất nguy hiểm, những không phải là không có thuốc chữa. Các bệnh nhân vẫn có cơ hội để bình phục” – Tiến sĩ y khoa Fukumi Morishige, viện nghiên cứu Linus Pauling về Khoa học và Dược học cho biết.

  Về Nấm Linh Chi, Tiến sĩ Fukumi cho biết: ” Bản thân tôi đã chứng kiến những kết quả vô cùng khả quan của Linh Chi trong cả việc phòng ngừa ung thư và hỗ trợ chữa trị các ca bệnh”. Vào năm 1986, ông khám cho một bệnh nhân nữ 39 tuổi bị ung thư phổi và biến chứng màng lồng ngực. Nhiều bệnh viện đã từ chối mổ cho bệnh nhân này và bà gần như hoàn toàn tuyết vọng. Sau khi trở về nhà, chồng của bệnh nhân bắt đầu cho bà sử dụng linh chi.

  Tiến sĩ y khoa Fukumi

  Sáu tháng sau, khi bệnh nhân này đến kiếm tra lại, tiến sĩ Fukumi thực sự kinh ngạc vì mọi dấu hiệu phù khoang ngực đã hoàn toàn biến mất. Với một người hoàn toàn không còn hy vọng, thì những biến chuyển này là một điều kỳ diệu. Phim chụp X-Quang cho thấy bệnh tình của bênh nhân đã tiến triển tích cực và các tế bào ung thư đã ngừng di căn.Bênh nhân này đã được sử dụng Nấm Linh Chi liều cao. Sau đó bệnh viện đã tiến hàng mổ và sức khỏe của bà đã ổn định trở lại, các tế bào ung thư cũng không tái phát. Sau đó, tuy vẫn chưa hoàn toàn khẳng định Nấm Linh Chi sẽ chưa khỏi bệnh ung thư, nhưng nó vẫn được các bác sỹ khuyên dùng.

  Những nghiên cứu cho thấy rằng nấm Linh Chi có thể hỗ trợ điều trị ung thư tốt cho bệnh nhân ung thư cũng như kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân. Đồng thời, tăng hiệu quả điều trị trực tiếp của hóa và xạ trị. Những nghiên cứu sau đó cũng chỉ ra rằng. Việc sử dụng Nấm Linh Chi giúp tăng cường hệ miễn dịch. Giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng bệnh và giảm những tác dụng phụ từ hóa và xạ trị như buồn nôn, nôn, đau đầu, sốt, nhiễm trùng giảm cân, và rụng tóc.

  Vậy nhờ đâu mà Linh Chi có thể phòng ngừa và khắc chế được ung thư?

  Những tiến bộ trong kỹ thuật y khoa đã khám phá ra rằng thành phần Đường đa (Polysaccharide) trong Nấm Linh Chi có tác dụng khắc chế các tế bào ung thư. Sau đó hàng loạt các nước tiên tiến đã đầu tư nghiên cứu tìm kiếm chất đường đa từ các nguồn tư nhiên như Trung Quốc, Hà Lan, Mỹ, Pháp, Anh, Nga, Ba Lan, Na Uy … Một cách dễ hiểu, chúng ta biết rằng Đường là một khái niệm chung chỉ nhiều loại, nhóm đường khác nhau, ví dụ

  • Đường đơn(Monosaccharide) có từ 3 đến 7 phân tử các bon trong phân tử, có chức năng: cung cấp năng lượng cho tế bào phổ biến nhất là Glucozo
  • Đường đôi (disaccharide) gồm 2 phân tử đường đơn liên kết với glucozit và 1 phân tử nước
  • Đường đa (Polysaccharide) gồm nhiều phân tử đường đơn liên kết bằng liên kết glucozidtqua phản ứng trùng ngưng

  Chức năng chung của đường đôi và đường đa là thành phần cấu tạo tế bào , nguồn dự chữ năng lượng, cho tế bào của cơ thể. Riêng một số polisaccarit kết hợp vơi protein để vận chuyển các chất qua màng nhận biết vật thể lạ. Đăc biệt là có tác dụng phục hồi. Và tái tạo tế bào, cân băng hệ miễn dịch để cơ thể tự điều chỉnh. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

  Một đặc điểm quan trọng là, cơ thể con người sẽ mất dần Đường Đa từ khoảng độ tuổi 25 mà không thể tự tổng hợp được. Do đó các tế bào phục hồi một cách chậm chạp và quá trình lão hóa bắt đầu. Các bạn có thể thấy sau tuổi 25 các vết thương lâu lành hơn, bệnh tình chậm hồi phục. Và thể lực bắt đầu suy giảm.

  Trong Nấm Linh Chi chứa hàm lượng đường đa cao, do đó khi chất này được hấp thụ vào cơ thể chúng ta chúng có tác dụng làm khỏe tế bảo NK (Đại Thực bào hay Tế bào Tự thân miễn dịch) khiến cho các tế bào NK hoạt động tích cực. Khi các tế bào NK khỏe mạnh, nó sẽ giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Trung bình trong 1 phút, một tế bào NK được hoạt hóa khỏe mạnh có thể tiêu diệt trung bình 27 tế bào ung thư.

  Song song, Đường đa giúp các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể nâng cao khả năng tự chống chọi với tế bào ung thư. Hàn gắn tế bào hỏng, đánh thức các tế bào đang ngủ.

  Tế bào ung thư

  Tế bào NK có thể làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, loại bỏ một cách hiệu quả tế bào lão hoá, tế bào ung thư và tế bào chết. Cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể, điều tiết cân bằng hệ thống thần kinh, phòng và điều trị bệnh người già, đạt đến mục đích chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, chống lão hoá và kéo dài tuổi thọ của con người.

  Đóng vai trò là tế bào miễn dịch trong cơ thể, tế bào NK có khả năng tấn công các tế bào ung thư trong cơ thể nhanh và hiệu quả nhất, chiếm 10-15% tổng số tế bào lympho trong cơ thể khỏe mạnh. Ngoài việc xử lý các tế bào lão hóa và các tế bào ung thư, nó còn có thể tấn công các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài cơ thể, giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh, trì hoãn sự lão hóa.

  Như vậy nói Nấm Linh Chi (mà cụ thể là Đường đa trong Nấm Linh Chi) có diệt được tế bào ung thư không? Thì câu trả lời chắc chắn là Có. Và đặc biệt tốt hơn khi dùng Nấm Linh Chi để kết hợp với quá trình điều trị bằng thuốc Tây, hóa trị, xạ trị.

  Đại Phúc Lộc Thọ xin giới thiệu Sản Phẩm Linh Chi Phục Hồi Thiên Lực, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch. Hỗ trợ bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị. Hồi phục nhanh chóng sau khi phẫu thuật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nấm Linh Chi Xanh Chữa Ung Thư Được Không?
 • Nấm Linh Chi Xanh Chữa Ung Thư Được Không? Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Nấm Linh Chi Có Chữa Được Bệnh Ung Thư Không?
 • Công Dụng Của Nấm Linh Chi Đỏ Có Chữa Được Ung Thư Không?
 • Nấm Linh Chi Xanh Có Chữa Được Ung Thư Không?
 • Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng Là Gì? Có Chữa Được Không? Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Điều Trị Bệnh Thiếu Máu Cơ Tim
 • Cách Điều Trị Thiếu Máu Cơ Tim?
 • Những Cách Điều Trị Ung Thư Vòm Họng Hiệu Quả, Ít Ai Biết
 • Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Ung Thư Vòm Họng
 • Viêm Bao Quy Đầu Là Gì? Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị
 • Hầu hết các trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng trước đây xảy ra là do quá trình lão hóa ở người già. Tuy nhiên ngày nay tỷ lệ người trẻ tuổi mắc thoát vị đĩa đệm đang ngày càng gia tăng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh lý này có thể khiến một người khỏe mạnh bị tàn phế suốt đời.

  Cơ chế thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến trong đó thoát vị đĩa đệm cột sống là một nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng cũng như đau chân tay.

  Thoát vị đĩa đệm thường tập trung ở các dạng chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm mất nước, thoát vị đĩa đệm đa tầng, sau bên…

  Cấu trúc cột sống

  Cột sống con người giữ vai trò như trụ cột để nâng đỡ cơ thể, giữa đốt sống là các đĩa đệm có tính đàn hồi. Nhờ hình dạng gần giống chữ S, cột sống giúp phân tán các lực tác động lên thân mình, giảm chấn động lên 2 chân trong tư thế đứng thẳng.

  Đĩa đệm là cấu trúc nằm giữa hai đốt sống kề cận, hoạt động như một tấm đệm hấp thụ xung động (lực ma sát khi di chuyển), từ đó bảo vệ cột sống.

  Đĩa đệm có dạng hình tròn và dẹt, gồm có: lớp vỏ bao xơ bên ngoài dày và chắc, phần nhân nhầy nằm ở trung tâm (như gel, thạch hoặc lòng trắng trứng).

  Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

  Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng bao xơ bên ngoài bị rách hoặc đứt, tạo nên những khe hở, nhân nhầy lồi tạo ra một áp lực lớn để chui qua khe hở này với tốc độ rất nhanh, hình thành một khối gọi là khối thoát vị chui vào ống sống, chèn ép rễ thần kinh và màng tủy.

  Bất kỳ đoạn cột sống nào cũng có thể bị thoát vị đĩa đệm nhưng phổ biến nhất là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cổ , do các vị trí này chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ thói quen sinh hoạt hằng ngày.

  Giai đoạn 1: Đĩa đệm bắt đầu biến dạng nhưng vòng bao xơ chưa rách. Người bệnh có thể thỉnh thoảng bị tê tay, tê chân, không đau nhức nên hầu hết không ai phát hiện mình đang mắc bệnh.

  Giai đoạn 2: Vòng xơ rách một phần, nhân nhầy bắt đầu thoát ra ngay chỗ vòng xơ bị suy yếu, đĩa đệm phình to, tuy nhiên cơn đau vẫn chưa rõ ràng.

  Giai đoạn 3: Vòng xơ rách toàn phần, nhân nhầy lồi ra ngoài và chèn ép rễ thần kinh. Đa số khi đến giai đoạn này, người bệnh mới bắt đầu điều trị khi đã trải qua sự hành hạ của các cơn đau.

  Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất. Tình trạng chèn ép rễ thần kinh diễn ra lâu ngày gây biến chứng nguy hiểm. Cơn đau nhức dữ dội và dai dẳng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý người bệnh.

  Vậy làm sao để nhận biết thoát vị đĩa đệm chèn ép rễ thần kinh?

  Tham khảo ngay bài viết: “Nhận biết thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh.

  Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm thắt lưng là gì

  Cơ chế thoát vị đĩa đệm như sau: Bình thường đĩa đệm nằm ở khe giữa hai đốt sống, có lớp vỏ sợi bọc nhân nhày ở trung tâm (nhân tủy). Nhờ tính đàn hồi, đĩa đệm làm nhiệm vụ như một bộ phận giảm xóc, bảo vệ cột sống khỏi bị chấn thương.

  Nếu có một lực tác động mạnh vào cột sống (chấn thương, gắng sức…), nhân nhày có thể qua chỗ rách của đĩa đệm thoát vị ra ngoài chui vào ống sống, chèn ép rễ thần kinh gây đau cột sống. Khi đĩa đệm nào đó bị rách hoặc đứt, những chất dạng gel bên trong nó sẽ tràn ra ngoài. Hiện tượng này được gọi là thoát vị nhân tủy – hay thoát vị đĩa đệm.

  Một số nguyên nhân chủ yếu:

  • Sai tư thế: Tư thế lao động, mang vác vật nặng sai cách dễ gây chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm.
  • Chấn thương: Khi có một lực mạnh tác động trong các trường hợp té ngã, chơi thể thao, tai nạn giao thông…làm thay đổi cấu trúc và vị trí đĩa đệm.
  • Thoái hóa tự nhiên: Tuổi càng cao, cột sống không còn mềm mại, vòng sụn bên ngoài xơ hóa, lượng nước và tính đàn hồi bên trong nhân nhầy giảm đi, nên càng có nguy cơ cao bị mắc phải chứng bệnh này. Bệnh thường gặp ở độ tuổi 35 – 50.

  Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh

  • Cân nặng: Cân nặng dư thừa làm tăng áp lực lên cột sống. Những người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc bệnh gấp 12 lần so với người bình thường.
  • Bệnh lý cột sống: Gù vẹo cột sống, gai đôi hoặc thoái hóa cột sống là những yếu tố làm tăng nguy cơ đĩa đệm bị thoát vị.
  • Nghề nghiệp: Đặc thù công việc thường xuyên kéo, đẩy, gập người, khuân vác nặng hoặc nhân viên văn phòng ngồi lâu một chỗ, ít vận động trong suốt 8 – 10 tiếng làm tăng áp lực lên cột sống và hệ thống đĩa đệm, dễ dẫn đến hiện tượng thoát vị.
  • Đi giày cao gót: làm tăng nguy cơ bị lồi đĩa đệm, thoát vị, biến dạng ở cơ bắp chân và dây chằng ở chân.

  Triệu chứng có thể khác nhau tùy vào vị trí đĩa đệm bị thoát vị và dây thần kinh bị chèn ép. Triệu chứng đau chỉ xuất hiện khi nhân nhầy trung tâm thoát ra ngoài, chèn vào mô xung quanh có dây thần kinh đi qua.

  Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

  • Đau thắt lưng đột ngột và dữ dội.
  • Đau âm ỉ lan tỏa ở vùng thắt lưng, đau buốt từng cơn.
  • Cử động bất tiện, khả năng ưỡn lưng hay cúi thấp khó.
  • Đau thắt lưng kèm theo đau thần kinh tọa, đau lan theo hình vòng cung ra phía trước ngực, dọc khoang liên sườn.
  • Tê hoặc yếu 2 chi. Ngón chân cái khó gấp – duỗi, cảm giác tê thể hiện rõ ở phần mu bàn chân và mông.
  • Đau tăng khi ngồi, nằm nghiêng, ho, hắt hơi hoặc đại tiện. Khi nằm nghiêng hoặc vận động mạnh, cơn đau sẽ càng tăng. Để giảm đau nhức, người bệnh có xu hướng đứng vẹo một bên.

  Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

  • Đau hoặc cứng vùng cổ, vai gáy, lan đến 2 bả vai.
  • Nhức mỏi dọc vùng gáy
  • Đau nhức, bị tê ở ngón tay cái của bàn tay, cổ tay, mất cảm giác các vùng.
  • Đau tăng khi xoay cổ, ưỡn cổ, làm việc nhiều hoặc lái xe.
  • Trong một số trường hợp, người bệnh có thể bị đau đầu, nhức đầu, chóng mặt.
  • Cử động của cánh tay kém linh hoạt do bị mất lực, suy nhược cơ bắp tay, khó khăn trong cầm nắm đồ vật.
  • Cơn đau xảy ra liên tục hoặc ngắt quãng. Cổ bị đau tăng khi nghiêng, xoay, cúi, ngửa cổ hay hắt hơi, ho.

  Chẩn đoán để tìm hiểu nguyên nhân thoát vị đĩa đệm là quá trình xác định nguyên nhân gây bệnh hoặc tình trạng nào đã tạo ra các triệu chứng và dấu hiệu của một người bệnh.

  Chẩn đoán lâm sàng

  Giai đoạn đau cấp: cơn đau lưng xuất hiện sau một chấn thương hoặc gắng sức quá mức. Tình trạng đau tái phát khi vận động quá sức tại vùng này. Đĩa đệm lồi ra sau hoặc vòng sợi lồi ra sau mà vòng sợi không bị tổn thương.

  Giai đoạn chèn ép rễ: xuất hiện các triệu chứng của hội chứng rễ: đau lan xuống chân, đau khi di chuyển, hắt hơi, rặn. Vào lúc này, vòng sợi đã bị đứt, một phần hoặc toàn bộ nhân nhầy tụt ra phía sau, gây chèn ép rễ. Tình trạng thoát vị có thể kéo theo các thay đổi: phù nề mô xung quanh, ứ đọng tĩnh mạch…

  Chẩn đoán cận lâm sàng

  • Chụp X-quang quy ước: giúp xác định vị trí thoát vị và phát hiện những tổn thương khác của cột sống.
  • Chụp cộng hưởng từ (MRI):là phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại và chính xác nhất, giúp xác định vị trí, hình thái, số tần thoát vị.
  • Chụp cắt lớp vi tính kết hợp chụp bao rễ cản quang: cho phép xác định vị trí, mức độ thoát vị một cách chính xác, dành cho người nghi ngờ mắc bệnh nhưng không thể chụp MRI.

  Cách chữa thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc – không phẫu thuật

  Phòng Khám Chuyên Khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ (ACC) là đơn vị chuyên khoa thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động, ACC tự hào chữa trị thành công các bệnh lý xương khớp cấp và mãn tính với phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất: thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm cổ, thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau dây thần kinh tọa, chứng bàn chân bẹt.

  Với người mắc phải bệnh lý này, một số cẩm nang gia đình khuyên bạn dùng thuốc giảm đau, tuy nhiên thuốc chỉ có tác dụng cắt giảm cơn đau tạm thời. Nếu lạm dụng chỉ càng làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn, gây hại cho dạ dày, gan và thận.

  Tại ACC, bằng việc kết hợp phương pháp điều trị thần kinh cột sống và vật lý trị liệu sẽ giải quyết gốc rễ của bệnh – tác nhân gây ra các cơn đau.

  Trị liệu thần kinh cột sống được xem là phương pháp tối ưu, với khảo sát hơn 80% bệnh nhân tại Mỹ và châu Âu cảm thấy hiệu quả rõ rệt, cải thiện chất lượng cuộc sống sau điều trị.

  Các bác sĩ chuyên môn dùng lực tay nắn chỉnh nhẹ nhàng để điều chỉnh cấu trúc sai lệch của đĩa đệm và các khớp, giảm chèn ép dây thần kinh.

  Từ đó, cơ thể sẽ quay trở lại trạng thái tự cân bằng ban đầu, thậm chí có thể tự điều chỉnh bệnh tật ở các cơ quan khác mà không phải dùng đến thuốc. Đây cũng là cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả.

  Vật lý trị liệu phục hồi chức năng với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại: máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy vận động trị liệu tích cực ATM2, thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000, máy chiếu Laser thế hệ thứ IV, sóng xung kích Shockwave có nhiệm vụ kích thích quá trình làm lành, phục hồi vùng mô tổn thương đến mức tối đa.

  Trị liệu Pneumex PneuBack là phương pháp tiên tiến nhận được nhiều thành công đáng kể trong điều trị đĩa đệm bị thoát vị và thoái hóa cột sống.

  Phác đồ điều trị bao gồm 7 bước, nổi trội nhất là 4 loại máy giảm áp thực hiện giảm áp cột sống với 4 tư thế khác nhau:

  • Bàn giảm áp xung động PneuVibro trong tư thế nằm.
  • Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair trong tư thế ngồi.
  • Thiết bị phân tích và điều chỉnh dáng đi Pneuweight Treadmill thực hiện giảm áp ở các động tác đi bộ.
  • Thiết bị rung PneuVibe Pro giảm áp trong tư thế đứng.

  Bác sĩ Wade Brackenbury (Tổng giám đốc ACC):

  • Tốt nghiệp Y khoa ở Idaho và hoàn tất khóa học dự bị y khoa ở bang Missouri (Mỹ).
  • Tốt nghiệp xuất sắc với nhiều lời khen ngợi và đứng đầu lớp ở trường đại học Life College of Chiropractic – một trường học về chuyên khoa thần kinh cột sống.
  • Hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bằng phương pháp Chiropractic.

  Đặt sức khỏe của bệnh nhân luôn là ưu tiên hàng đầu, Phòng Khám ACC không ngừng nâng cao chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, chuyên viên, cập nhật công nghệ y học mới nhất trên thế giới về Việt Nam nhằm mang đến cho bệnh nhân những liệu trình an toàn, hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa tái phát.

  Thoát vị đĩa đệm L4 L5 là căn bệnh nguy hiểm thường gặp, để lại nhiều hệ lụy nếu chậm trễ hoặc điều trị sai phương pháp.

  • Khó khăn khi vận động các chi, mất khả năng lao động.
  • Tổn thương thần kinh cánh tay.
  • Tổn thương thần kinh tọa, không nhấc được mũi và gót chân, lâu ngày bị teo cơ chân.
  • Rối loạn bàng quang hoặc chức năng ruột, tiểu tiện và đại tiện không tự chủ.
  • Bại liệt, tàn phế.

  Cách phòng ngừa thoát vị đĩa đệm và bảo vệ cột sống khi còn trẻ

   Tập thể dục đều đặn, các bài tập: thái cực quyền, bơi lội, yoga, đi bộ… tăng cường sự dẻo dai cho khớp.

  Tuy nhiên, không phải bài tập nào cũng phù hợp, nếu bạn mắc phải tình trạng này ở lưng thì nên tham khảo bài viết sau:

  Bài tập cần tránh cho người bị thoát vị đĩa đệm ở lưng .

  • Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý.
  • Ngồi làm việc giữ thẳng lưng, sau khoảng 1 – 2 giờ phải đứng dậy đi lại, tập vài động tác nhẹ, tránh ngồi lì và không vận động.
  • Không mang vác, nâng vật quá sức.
  • Chế độ ăn uống khoa học bổ sung canxi, vitamin D Glucosamine và Chondroitin nuôi dưỡng khớp khỏe mạnh.
  • Không hút thuốc, không dùng chất kích thích, hạn chế rượu bia.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần.

  Clip bài tập giảm đau lưng do thoát vị đĩa đệm tại nhà

  Đĩa đệm khi bị sai cấu trúc rất khó trở lại trạng thái ban đầu nếu không có tác động hỗ trợ điều trị từ bên ngoài. Vì vậy, người bệnh cần biết lắng nghe cơ thể. Nhận biết sớm và tiếp cận đúng phương pháp giúp người bệnh rút ngắn thời gian điều trị, khả năng phục hồi nhanh, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Trạng Cách Điều Trị Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Hiện Nay.
 • 3 Cách Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng
 • Cách Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Cách Chữa Trị Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Giúp Hồi Phục Nhanh Chóng
 • Cách Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Chắc Chắn Có Hiệu Quả
 • Tiết Lộ Từ Chuyên Gia Cách Điều Trị Đau Khớp Gối Không Đi Được Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Điều Trị Bệnh Đau Khớp Gối Bằng Viên Khớp Xuân Điều
 • Bật Mí 5 Cách Điều Trị Đau Khớp Gối Mà Không Dùng Thuốc Tây
 • Đau Đầu Gối Trái: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Dứt Điểm Hay Nhất
 • Những Cách Điều Trị Áp Xe Hậu Môn Cần Biết?
 • Cách Điều Trị Apxe Hậu Môn Tốt Nhất
 • Cách điều trị đau khớp gối không đi được

  Lương y, BS.Đỗ Minh Tuấn là hậu duệ đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh, có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh tại Hà Nội đã gần 150 năm qua. Ngoài việc kế thừa tinh hoa bài thuốc cổ truyền từ dòng họ để lại, lương y Tuấn còn trau dồi thêm kiến thức bằng việc tham gia học tại học viện y dược học cổ truyền Việt Nam.

  Sau khi kết thúc quá trình học tập, ông đã không ngừng học hỏi, sáng tạo để bài thuốc ngày càng hoàn thiện, phù hợp hơn với phần lớn cơ địa chỉ người bệnh. Nhờ uy tín và tận tụy với người bệnh nhà thuốc Đỗ Minh Đường và lương y Đỗ Minh Tuấn ngày càng được nhiều bệnh nhân biết tới, tin tưởng lựa chọn.

  Theo lương y Đỗ Minh Tuấn, để xóa sổ hoàn toàn bệnh đau khớp gối với dấu hiệu đau nhức không đứng lên được, người bệnh cần phải áp dụng một số phương pháp sau đây:

  Trong quá trình điều trị đau khớp gối không đi được, chế độ dinh dưỡng luôn có vai trò rất lớn. Người bệnh cần phải chú ý một số yếu tố sau đây:

  + Bổ sung đậu tương: Đây là loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm rất tốt, chứa nhiều hormone thực vật. Vì thế nếu bổ sung thực phẩm này trong thời gian 3 tháng sẽ khiến tình trạng bệnh thuyên giảm đáng kể.

  + Bổ sung các loại quả chứa vitamin C như nho, xoài, quýt, cam, kiwi… giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và chống viêm rất tốt.

  + Bổ sung các thực phẩm giàu omega 3 như cá trích, cá thu, cá hồi, quả óc chó, hạnh nhân…

  + Hạn chế các loại thực phẩm chứa tinh bột, đồ chiên rán, cà chua vì sẽ khiến cơn đau tăng lên đáng kể.

  Khi cơn đau xuất hiện, rất nhiều bệnh nhân thường ngại vận động. Tuy nhiên, nếu nghỉ ngơi quá lâu, không chịu vận động sẽ gây ra hiện tượng cứng khớp thêm phần trầm trọng. Vì thế, với những ai đang bị đau khớp gối có thể thực hiện vận động nhẹ nhàng khoảng 30 phút/ ngày.

  Bạn hãy lựa chọn một số môn thể thao phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân như bơi lội, đi bộ, yoga… Cần tránh tập luyện những môn thể thao gây áp lực tới khớp gối, môn thể thao đối kháng như tennis, bóng chuyền, bóng đá.. không mang vác đồ nặng và leo cầu thang.

  Khi trọng lượng cơ thể càng lớn sẽ khiến các khớp xương bị áp lực càng nặng nề, đặc biệt là khớp gối, khớp xương bàn chân và hông. Vì thế, với bệnh nhân bị đau đầu gối không đi lại được muốn giảm áp lực cần giảm trọng lượng cơ thể. Hãy để các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ đưa ra chế độ tập luyện và kế hoạch ăn uống hợp lý để giảm cân phù hợp.

  Bác sĩ Phạm Văn Châu – trưởng khoa vật lý trị liệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường chia sẻ: ” Bấm huyệt và xoa bóp là hai phương pháp trị đau khớp gối hiệu quả. Một vài động tác đơn giản có khả năng giảm thiểu triệu chứng đau mỏi khớp mọi người có thể tham khảo và áp dụng sau đây:

  Day khớp gối: Để chân duỗi thẳng, sử dụng 2 tay đặt lên vị trí 2 xương bánh chè. Thực hiện day theo hình tròn khoảng 20 lần rồi làm ngược lại.

  Vận động gối: Ngồi thẳng trên giường, lúc này phần cẳng chân đặt vuông góc với đùi. Khớp gối bị đau co duỗi nhẹ nhàng, trong khi đó 2 tay ôm khớp gối. Thực hiện động tác này nhẹ nhàng trong vòng 20 lần, làm lại với chân còn lại. Thực hiện hàng ngày để thấy kết quả.”

  Chú ý cần nhớ khi điều trị đau khớp gối

  Sử dụng bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối

  Dùng cà gai leo 300g, lá lốt 800g, cỏ xước, thiên niên kiện, thổ phục linh và quế chi mỗi loại 100g. Đem toàn bộ nguyên liệu đi rửa thật sạch với nước, sau đó phơi khô. Tán nguyên liệu thành bột, rồi ngâm cùng với 5 lít rượu trắng. Để thuốc trong vòng 1 tuần là có thể sử dụng được. Mỗi ngày dùng 30ml rượu, chia làm 2 lần uống vào trưa và tối sau ăn.

  Dùng lá lốt tươi 30g hoặc lá lốt khô 10g đem sắc cùng với 2 bát nước sao cho còn khoảng 1 bát nước thì chia ra làm 3 lần dùng trong ngày. Chỉ cần áp dụng bài thuốc này trong 10 ngày để hiệu quả đạt được tốt nhất.

  Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian thường chỉ áp dụng với trường hợp bệnh nhân ở mức độ nhẹ, hiệu quả chậm nên cần phải kiên trì thực hiện mới đem tới kết quả cao.

  Đọc tiếp: Khám chữa xương khớp ở bệnh viện nào tốt nhất tại HN và TPHCM

  Sử dụng bài thuốc nam chữa đau khớp gối

  Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: ” Việc chữa đau khớp gối không đi lại được bằng thảo dược tự nhiên là giải pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thuốc đảm bảo hiệu quả giảm đau, tăng cường tuần hoàn máu giúp người bệnh cử động dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bài thuốc còn bồi bổ khí huyết từ đó trị bệnh tận gốc, ngăn chặn bệnh tái phát. Sử dụng thuốc nam thuốc sẽ giúp người bệnh tiết kiệm chi phí nhưng thời gian sử dụng lâu dài, cần sự kiên trì.”

  Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường đặc trị đau khớp gối

  Sự ra đời của bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường là sự kết hợp của 4 phương thuốc nhỏ trong 1 liệu trình. Mỗi phương thuốc gồm có 20 đến 30 thảo dược tự nhiên khác nhau theo tỉ lệ vàng. Bài thuốc đã có lịch sử gần 150 năm, trải qua 5 đời kế thừa ngày càng được tối ưu và đem tới hiệu quả điều trị cao nhất.

  Công dụng chính của bài thuốc chữa đau khớp gối Đỗ Minh Đường

  + Giải trừ phong- hàn- tà – thấp, lưu thông khí huyết, giảm đau nhức, điều hòa cơ thể, giảm chèn ép và viêm sưng do đau khớp gối gây ra.

  + Tái tạo sụn khớp, tăng dịch bôi trơn, mạnh gân cốt.

  + Lưu thông khí huyết, bổ thận, tăng cường chức năng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

  + Tăng cường chức năng tiêu viêm, giải độc, bồi bổ gan

  + Tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất của cơ thể, ngủ tốt, ăn ngoan hơn

  + Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn bệnh tái phát.

  Bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường có gì đặc biệt?

  Cơ chế điều trị đau khớp gối tại Đỗ Minh Đường

  + Các dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều được trồng và thu hái tại vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn CO – CQ của bộ y tế do nhà thuốc tự cung, tự cấp.

  + Thảo dược kết hợp với nhau theo tỉ lệ vàng, gia giảm thành phần để phù hợp nhất với tình trạng bệnh của nhiều bệnh nhân.

  + Thuốc bào chế ở dạng cao cô đặc với nhiệt độ 55 độ C trong thời gian 48 tiếng.

  + Người bệnh không cần tốn thời gian đun sắc, chỉ cần pha với nước ấm là có thể sử dụng dễ dàng.

  + Khả năng hấp thu nhanh, đẩy lùi bệnh không lo tái phát.

  + Bài thuốc được sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau từ người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, cho con bú…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Điều Trị Đau Khớp Gối An Toàn, Hiệu Quả
 • Chảy Máu Cam Ở Trẻ Em Và Cách Xử Trí
 • Cách Hỗ Trợ Điều Trị Chảy Máu Cam Ở Người Lớn Và Trẻ Em Tại Nhà
 • Cách Điều Trị Bệnh Chảy Máu Cam Ở Trẻ Em
 • Một Số Bài Thuốc Chữa Trị Chảy Máu Cam Đơn Giản Hiệu Quả
 • Nhân Sâm Có Được Coi Là Thần Dược Điều Trị Bệnh Ung Thư Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đau Răng Có Nên Ăn Thịt Chó Không? Có Cần Kiêng Ăn Thịt Chó Khi Đau Răng?
 • 9 Bài Tập Thể Hình Đơn Giản Tại Nhà Bằng Tạ Đôi Giúp Phát Triển Toàn Bộ Cơ Bắp.
 • Phương Pháp Phòng Chống Ung Thư Đầu Cổ
 • Giải Mã Gen Để Trả Lời Câu Hỏi Ung Thư Có Di Truyền Không
 • Ung Thư Có Di Truyền Không? Tổng Quan Về Phòng Ngừa Ung Thư
 • Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với người cao tuổi

  Đông trùng hạ thảo và 6 giai đoạn quan trọng của phụ nữ

  Đông trùng hạ thảo, thực phẩm hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn

  Đông trùng hạ thảo Việt Nam vs Đông trùng hạ thảo Trung Quốc khác nhau điểm nào?

  Người bệnh ung thư có nên sử dụng nhân sâm không

  Theo quan niệm từ xưa, Nhân Sâm hàn quốc không dùng được cho bệnh ung thư vì Nhân Sâm là chất bổ dưỡng, nếu dùng Nhân Sâm sẽ làm các tế bào ung thư phát triển càng gây nguy hiểm. Quan niệm đó có đúng không? Bệnh ung thư có dùng được Nhân sâm không? “Đông trùng hạ thảo

  Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, nhiều công trình nghiên cứu đã xác định từng hoạt chất cụ thể có trong Nhân sâm và những tác dụng dược lý đặc trưng của mỗi hoạt chất. Trong hơn 30 hoạt chất ginsenosides có 2 hoạt chất ginsenoside Rh2, Rg3. Ginsenoside Rh2, Rg3 hiện có trong Hồng Sâm và Sâm núi hoang dã, và chiếm một lượng rất ít (chỉ 0,01 – 0,03%).

  Những tính năng đặc biệt của các ginsenoside với những hiệu quả kỳ diệu đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học. Thông qua các nghiên cứu của các tổ chức hàng đầu thế giới, đã khám phá ra ginsenoside Rh2, Rg3 có các chức năng cùng một lúc tác động lên người bệnh ung thư. “Nấm linh chi

  Những nghiên cứu về tác dụng của Nhân Sâm đối với người bệnh ung thư

  Hiện nay, có hàng ngàn công trình nghiên cứu về tác dụng của Nhân Sâm Hàn Quốc lên các vấn đề về sức khỏe. Trong đó có hàng trăm bài nghiên cứu về tác dụng của Nhân sâm hàn quốc đối người người bệnh ung thư. Và kết quả của các bài báo cáo cho thấy “Các hoạt tính trong Nhân Sâm hàn quốc thực sự có tác động lớn đối với nhân loại trong việc phòng chống và ngăn chặn bệnh ung thư”

  Trong bài nghiên cứu của các nhà Khoa học tại bệnh viện Ung thư Hàn Quốc (Seoul, Hàn Quốc) của các tác giả Yun TK, Choi SY , Yun HY (Hàn Quốc) được đăng tải trên Thư viện Y học Quốc Gia Hoa Kỳ. “Sâm hàn quốc

  Trong 905 cặp nghiên cứu bệnh chứng được chia thành từng nhóm dùng các loại Nhân Sâm Hàn Quốc khác nhau. Nhóm dùng chiết suất Nhân Sâm tươi, nhóm dùng bột Nhân Sâm, nhóm dùng Hồng Sâm.

  Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người dùng những chiết xuất từ nhân sâm hàn quốc hoặc nhân sâm đã qua chế biến thì nguy cơ giảm bệnh ung thư giảm đáng kể. Và nguy cơ càng giảm khi tần suất và thời gian dùng Nhân Sâm càng tăng. Trong số những người dùng Hồng sâm, không có tử vong do ung thư xảy ra trong suốt quá trình theo dõi.

  Đối với các loại ung thư, ORS cho ung thư môi, miệng, họng, thực quản, dạ dày, colorectum, gan, tụy, thanh quản, phổi và buồng trứng đã được giảm đáng kể bằng việc dùng sâm.

  Trong số 24 người bị ung thư dùng hồng sâm (nhân sâm đã qua chế biến), không có tử vong ung thư xảy ra trong thời gian theo dõi. Nguy cơ ung thư dạ dày và phổi giảm đáng kể khi dùng nhân sâm, cho thấy một mối quan hệ có ý nghĩa thống kê trong mỗi năm tiếp theo. “Dược liệu sạch

  Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy những người dùng Nhân Sâm tươi, nước trái cây Nhân Sâm, Nhân Sâm và trà không thấy giảm ung thư. chúng tôi

  Người bệnh ung thư nên sử dụng loại nhân sâm nào

  Hiệu quả của Nhân sâm hàn quốc cho người bệnh ung thư phụ thuộc vào hoạt tính ginsenoside có trong Nhân Sâm. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, Nhân Sâm hàn quốc đã qua chế biến, như Hồng Sâm, các thành phần ginsenoside tăng đáng kể so với Nhân Sâm hàn quốc chưa chế biến. Nên hiệu quả của Hồng Sâm vượt trội hơn so với Nhân Sâm. “Dược liệu sạch

  Tại Hàn Quốc, một loại Hồng Sâm được tinh chiết bằng máy chế biến Hồng Sâm, một phương thức tinh chế Hồng Sâm mang lại hiệu quả cao cho người bệnh, đặc biệt với bệnh nhân Ung thư. Chính nhờ hàm lượng Rg3 tăng đột biết qua 72h tinh chế đã nâng hiệu quả của Hồng Sâm so với các phương pháp khác. Chính vì thế mà nhiều căn bệnh nan y mà y học hiện đại không thể cứu chữa nhờ sử dụng Hồng Sâm được tinh chế bằng máy Hồng Ngoại, như một kỳ tích, họ đã tìm lại sức khỏe đã mất.

  Bên cạnh đó Dược Liệu Dương Thư còn cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt như: Dược liệu sạch, Đông trùng hạ thảo giá tốt, Nấm linh chi nhập khẩu… với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm của chúng tôi đã được Bộ Y Tế kiểm định, và trong top 100 các nhãn hiệu có chất lượng tốt nhất năm 2021.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Bướu Cổ Có Lây Không?
 • Ung Thư Có Bao Nhiêu Loại?
 • Tìm Hiểu Ngay: Bệnh Ung Thư Phổi Có Ăn Thịt Bò Được Không?
 • Bị Ung Thư Phổi Có Ăn Được Thịt Chó Không? Xem Ngay Câu Trả Lời!
 • Chuyên Gia Giải Đáp: Bệnh Ung Thư Gan Có Lây Qua Đường Ăn Uống Không?
 • Nấm Linh Chi Xanh Chữa Ung Thư Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nấm Linh Chi Có Chữa Được Ung Thư Không?
 • Nấm Linh Chi Có Thể Chữa Được Ung Thư
 • Nấm Linh Chi Có Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Hay Không ?
 • Ung Thư Đường Mật Di Căn Xương Và Những Điều Cần Biết
 • Ung Thư Máu Có Chữa Được Không?
 • 1. Nấm linh chi xanh chữa ung thư nào?

  Theo các nghiên cứu khoa học, nấm linh chi xanh được coi là loại nấm quý bậc nhất hiện nay và có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt, có nhiều bệnh nhân còn dùng nấm linh chi xanh chữa ung thư.

  Nấm linh chi xanh ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tốt với những nhóm bệnh ung thư sau:

  – Nhóm bệnh ung thư hệ tiêu hóa. Bao gồm ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư lưỡi, ung thư thực quản. Hay ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư đại tràng, ung thư bao tử.

  – Nhóm bệnh ung thư hệ nội tiết và ung thư nội tạng. Điển hình: ung thư gan, ung thư thận, ung thư phổi, ung thư tuyến giáp, ung thư tụy, ung thư não.

  Ngoài ra, nấm linh chi xanh còn hỗ trợ điều trị nhóm bệnh ung thư hệ vận động. Các bệnh ung thư khác như bệnh ung thư máu, ung thư xương, ung thư mắt… Tuy nhiên, để nấm linh chi xanh chữa ung thư phát huy tác dụng tốt nhất. Người dùng nên sử dụng nấm đã qua chế biến, được loại bỏ hoàn toàn độc tố.

  2. Tại sao nấm linh chi xanh chữa ung thư hiệu quả?

  Nấm linh chi xanh chữa ung thư hiệu quả là do trong thành phần của nó có chứa nhiều dược chất quý hiếm cùng với các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tác dụng của nấm linh chi xanh trong điều trị ung thư đã được các nhà khoa học Nhật Bản dày công nghiên cứu.

  Kết quả cho thấy:

  Theo đó, tiến sĩ Hari Ichikawa kết luận trong nấm linh chi xanh có chứa rất nhiều Beta-D-Glucan cũng như các Polysaccharides.

  Có khả năng kích thích các tế bào miễn dịch sản sinh ra tế bào T, đại thực bào. Giúp tiêu diệt virus và các tế bào ung thư hiệu quả. Đặc biệt, trong nấm linh chi xanh còn chứa hàm lượng chất Acetogenin dồi dào hơn cả đu đủ chữa ung thư Đông Mỹ.

  Acetogenin là một loạt các hợp chất C35 / C37 thường được đặc trưng bởi một chuỗi dài chuỗi aliphatic mang một đầu cuối methyl-thay thế, β-vòng chưa bão hòa γ-lactone. Cũng như ba vòng tetrahydrofuran (THF). Lá đu đủ có tác dụng chữa ung thư do chúng có chứa hoạt chất acetogenin này. Một hoạt chất mà nấm linh chi xanh tự nhiên đã có hàm lượng cao hơn gấp nhiều lần.

  Ngoài ra, các nhà khoa học Hàn Quốc còn cho rằng nấm linh chi xanh có tác dụng vượt trội. Hơn bất cứ loại dược liệu nào. Kể cả nhân sâm. Trong nấm linh chi xanh có tới 110 loại axit amin. 21 nguyên tố vi lượng cần thiết mà cơ thể không thể thiếu.

  So với nhân sâm, nấm linh chi xanh có chứa hàm lượng các dược chất Germanium, Acid ganodermic, Ganoderans, Polysaccharides,… cao gấp 5 -8 lần. Đó là lý do vì sao nhiều người tin dùng nấm linh chi xanh chữa ung thư và chống lại các virus gây bệnh.

  3. Công dụng của nấm linh chi xanh trong điều trị bệnh ung thư

  Nấm linh chi xanh chữa ung thư khá tốt. Chúng có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Nó có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể chống lại khối u, đồng thời giúp ngăn tế bào ung thư di căn sang các cơ quan khác của cơ thể.

  Nếu sử dụng nấm linh chi xanh hàng ngày, hệ thống miễn dịch của người bệnh sẽ được tăng cường. Đồng thời các độc tố trong quá trình điều trị sẽ được đào thải ra ngoài. Hơn nữa, các thành phần trong nấm linh chi xanh là chất chống ung thư. Giúp tiêu diệt tận gốc các tế bào gây bệnh.

  Dựa trên các thí nghiệm lâm sàng cho thấy:

  có thể thấy nấm linh chi xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư giai đoạn đầu. Thông qua việc hỗ trợ, kết hợp với các phương pháp Tây y để trị các bệnh ung thư đa thể như: ung thư gan, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày…

  Không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư giai đoạn đầu, nấm linh chi xanh cũng có khả năng kéo dài thời gian sống bằng cách giúp ổn định và nâng cao thể trạng cho người bệnh.

  Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, nấm linh chi xanh cũng được biết đến với khả năng phòng và điều trị một số bệnh nan y nguy hiểm như: tai biến mạch máu não, phì đại tiền liệt tuyến, rối loạn huyết áp, bệnh về gan…

  Hiện nay, các công dụng của nấm linh chi xanh chữa ung thư vẫn chưa được khai phá hết bởi ung thư là một tên gọi chung cho khoảng hơn 200 loại bệnh khác nhau. Để làm tất cả các thí nghiệm trên các bệnh ung thư cần thời gian và kinh phí lớn. Tuy nhiên, đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của nấm linh chi xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

  ♦ 5 tuyệt chiêu so sánh nấm lim xanh và nấm linh chi ♦ Giải mã bí mật: Nấm lim xanh và nấm linh chi nấm nào tốt hơn

  Immunobal – Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ nấm Linh chi quý 100% nhập khẩu từ Mỹ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nấm Linh Chi Xanh Chữa Ung Thư Được Không? Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Nấm Linh Chi Có Chữa Được Bệnh Ung Thư Không?
 • Công Dụng Của Nấm Linh Chi Đỏ Có Chữa Được Ung Thư Không?
 • Nấm Linh Chi Xanh Có Chữa Được Ung Thư Không?
 • Lá Đu Đủ Có Chữa Được Bệnh Ung Thư Không?
 • Nấm Linh Chi Có Chữa Được Bệnh Ung Thư Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nấm Linh Chi Xanh Chữa Ung Thư Được Không? Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Nấm Linh Chi Xanh Chữa Ung Thư Được Không?
 • Nấm Linh Chi Có Chữa Được Ung Thư Không?
 • Nấm Linh Chi Có Thể Chữa Được Ung Thư
 • Nấm Linh Chi Có Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Hay Không ?
 • Nấm linh chi có điều trị được bệnh ung thư không?

  “Ung thư là một căn bệnh rất nguy hiểm, những không phải là không có thuốc chữa. Các bệnh nhân vẫn có cơ hội để bình phục” – Tiến sĩ y khoa Fukumi Morishige, viện nghiên cứu Linus Pauling về Khoa học và Dược học cho biết.

  Tiến sĩ Fukumi Morishige là một nhà giải phẫu trong suốt 37 năm và đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật. Ông chia sẻ bản thân là một người rất yêu thích và đam mê ngành giải phẫu, nhưng những năm trong nghề đã cho ông cơ hội chứng kiến nhiều phép màu của tự nhiên trong lĩnh vực y khoa.

  Các phương thức phòng ngừa ung thư hiện vẫn đang được nghiên cứu và hoàn thiện. Việc kiểm soát chế độ ăn uống cũng là một phương pháp tích cực, nhưng trên thực tế đến nay Linh Chi vẫn là phương thuốc khả quan nhất cho vấn đề này.

  Tiến sĩ Fukumi cho biết: ” Bản thân tôi đã chứng kiến những kết quả vô cùng khả quan của Linh Chi trong cả việc phòng ngừa ung thư và hỗ trợ chữa trị các ca bệnh”. Vào năm 1986, ông khám cho một bệnh nhân nữ 39 tuổi bị ung thư phổi và biến chứng màng lồng ngực (complications of the chest wall membrane). Nhiều bệnh viện đã từ chối mổ cho bệnh nhân này và bà gần như hoàn toàn tuyết vọng. Sau khi trở về nhà, chồng của bệnh nhân bắt đầu cho bà sử dụng linh chi.

  Sau khi làm các xét nghiệm và kiểm tra, Tiến sĩ Fukumi thực sự kinh ngạc với kết quả: 6 tháng trước bà bị phù khoang ngực, biến chứng từ ung thư nhưng đến thời điểm khám thì những dấu hiệu bệnh này đã hoàn toàn biến mất. Với một người đã hoàn toàn không còn hy vọng thì những biến chuyển này đã cho bà một niềm tin kì diệu để sống. Phim chụp X-quang cho thấy bệnh tình của bà đang tiến triển tốt hơn và các tế bào ung thư đã ngừng di căn. Bệnh nhân này đã sử dụng Linh Chi liều cao, 4 grams mỗi ngày. Sau đó, bệnh viện đã tiến hành mổ và sức khỏe bà đã ổn định trở lại, các tế bào ung thư cũng không tái phát. Sau đó, tuy vẫn chưa hoàn toàn khẳng định nấm linh chi sẽ chữa khỏi bệnh ung thư nhưng nó vẫn được nhiều các y bác sĩ khuyên dùng. Nó có thể hỗ trợ điều trị ung thư tốt cho bệnh nhân ung thư cũng như kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân.

  Những tiến độ kĩ thuật y khoa gần nhất khám phá ra rằng polysaccarit trong Linh Chi có tác dụng khắc chế các tế bào ung thư. Là nước đi đầu trong việc sử dụng các dược thảo vào việc điều trị và nghiên cứu, Nhật Bản là nước đầu tiên khám phá ra điều này.

  Polysaccarit được tạo nên bởi một lượng lớn các phân tử, lên đến hàng triệu nguyên tử và chính vì vậy mà rất khó để cơ thể hấp thụ. Linh Chi chứa hàm lượng polysaccarit cao, nếu kết hợp với vitamin C sẽ giúp chuyển đổi và tăng khả năng hấp thu chất này vào cơ thể chúng ta, qua đó kích thích các đại thực bào và tăng khả năng miễn dịch. Các đại thực bào là lớp phòng thủ cuối cùng và mạnh mẽ nhất của cơ thể chúng ta, chỉ được kích hoạt khi các yếu tố xâm nhập (như vi khuẩn…) vượt qua hai hàng phòng thủ bên ngoài là bạch cầu và các tế bào lympho. Chúng có khả năng tiêu diệt tất cả các yếu tố gây hại nào, kể cả các tế bào ung thư.

  Linh Chi hỗ trợ hóa trị liệu như thế nào?

  Những nghiên cứu cho thấy rằng nấm Linh Chi tăng hiệu quả điều trị trực tiếp của hóa và xạ trị. Việc tăng cường hệ miễn dịch cũng giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng bệnh và giảm những tác dụng phụ từ hóa và xạ trị như buồn nôn, nôn, đau đầu, sốt, nhiễm trùng giảm cân, và rụng tóc.

  * Bài viết được dịch và tổng hợp từ ý kiến của Tiến Sĩ Y Khoa Fukumi Morishige trên Tuần San Nhật Bản và một số tài liệu khác.

  Beta Glucan Ball: Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư của tập đoàn Umeken Nhật Bản có truyền thống 200 năm.

  Thành phần: Chiết xuất 100% từ 09 loại nấm tinh túy nhất là Đông Trùng Hạ Thảo, nấm Linh Chi, nấm Agaricus, nấm Súp Lơ, nấm Thông, nấm Chaga, Linh Chi Rokkaku, nấm Maitake, nấm Phellinus.

  Beta Glucan Ball đặc biệt hiệu quả trong kiềm hãm, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, hạn chế di căn, tăng cường hệ miễn dịch giúp tiêu diệt tế bào ung thư, thu nhỏ khối u, giúp nhanh phục hồi sau phẫu thuật, ngăn ngừa ung thư tái phát.

  Mọi người có thể xem các câu chuyện “Sẻ chia hy vọng” với Beta Glucan Ball tại: http://umekenbetaglucan.vn/se-chia-hy-vong

  Liên hệ tư vấn: 0932 045 685

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dụng Của Nấm Linh Chi Đỏ Có Chữa Được Ung Thư Không?
 • Nấm Linh Chi Xanh Có Chữa Được Ung Thư Không?
 • Lá Đu Đủ Có Chữa Được Bệnh Ung Thư Không?
 • Ung Thư Đại Tràng Có Chữa Khỏi Không?
 • Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 3 Có Chữa Khỏi Được Không?
 • Công Dụng Của Nấm Linh Chi Đỏ Có Chữa Được Ung Thư Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nấm Linh Chi Có Chữa Được Bệnh Ung Thư Không?
 • Nấm Linh Chi Xanh Chữa Ung Thư Được Không? Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Nấm Linh Chi Xanh Chữa Ung Thư Được Không?
 • Nấm Linh Chi Có Chữa Được Ung Thư Không?
 • Nấm Linh Chi Có Thể Chữa Được Ung Thư
 • Công dụng của nấm linh chi đỏ đối với sức khỏe và chữa trị bệnh tật rất tốt. Vậy sử dụng nấm linh chi đỏ có chữa được ung thư không? Cùng tìm hiểu hiểu ngay sau đây.

  Nấm linh chi đỏ có chữa được ung thư không?

  Ung thư là một căn bệnh rất nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao và số người mắc phải ngày càng nhiều. Các phương pháp chữa trị chứng bệnh nay vẫn đang được nghiên cứu và hoàn thiện. Sử dụng nấm linh chi hoàn toàn có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

  Theo tiến sỹ Fukumi, ông đã chứng kiến nhiều ca hồi phục thần kỳ sau khi mắc chứng bệnh ung thư nhờ việc sử dụng nấm linh chi, đặc biệt là nấm linh chi đỏ.

  Những người thắc mắc nấm linh chi đỏ có chữa được ung thư không có thể tìm hiểu về trường hợp của môt bệnh nhân. Đó là vào năm 1986, ông Fukumi khám cho bệnh nhân nữ 39 tuổi mắc chứng ung thư phổi và biến chứng màng lồng ngực. Các bệnh viện đều không có phương pháp chữa trị, và bệnh nhân rơi vào trạng thái tuyệt vọng. Sau đó bà bắt đầu sử dụng nấm linh chi, kết quả thật thần kỳ chỉ sau 6 tháng sử dụng các biến chứng của căn bệnh gần như biến mất hoàn toàn., các tế bào ung thư đã ngừng di căn.

  Nấm linh chi đỏ chữa được ung thư nhờ đâu

  Là loại linh chi được đánh giá cao, hỗ trợ chữa trị ung thư một cách tốt nhất. Hợp chất polysaccarit có trong nấm linh chi sẽ giúp khắc chế các tế bào ung thư.

  Polysaccarit là một hợp chất được tạo nên bởi một lượng lớn các phân tử và lên đến hàng triệu nguyên tử do đó cơ thể rất khó hấp thụ. Trong nấm linh chi, hàm lượng polysaccarit rất cao, khi được kết hợp với vitamin C sẽ giúp chuyển đổi và tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất này vào cơ thể, từ đó kích thích các đại thực bào và tăng khả năng miễn dịch.

  Các đại thực bào là lớp phòng thủ cuối cùng và mạnh mẽ nhất của cơ thể chúng ta, chỉ được kích hoạt khi các yếu tố xâm nhập (như vi khuẩn…) vượt qua hai hàng phòng thủ bên ngoài là bạch cầu và các tế bào lympho. Chúng có khả năng tiêu diệt tất cả các yếu tố gây hại nào, kể cả các tế bào ung thư.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nấm Linh Chi Xanh Có Chữa Được Ung Thư Không?
 • Lá Đu Đủ Có Chữa Được Bệnh Ung Thư Không?
 • Ung Thư Đại Tràng Có Chữa Khỏi Không?
 • Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 3 Có Chữa Khỏi Được Không?
 • Ung Thư Dạ Dày Chữa Khỏi Được Không?
 • Nấm Linh Chi Xanh Có Chữa Được Ung Thư Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Của Nấm Linh Chi Đỏ Có Chữa Được Ung Thư Không?
 • Nấm Linh Chi Có Chữa Được Bệnh Ung Thư Không?
 • Nấm Linh Chi Xanh Chữa Ung Thư Được Không? Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Nấm Linh Chi Xanh Chữa Ung Thư Được Không?
 • Nấm Linh Chi Có Chữa Được Ung Thư Không?
 • Theo trang chúng tôi ở Việt Nam mỗi ngày có khoảng 315 người chết vì bệnh ung thư, đứng thứ 2 trên toàn thế giới về tỉ lệ số người bị bệnh ung thư. Một điều đáng ngại hơn đó là số người chết vì bệnh ung thư có tuổi đời ngày càng ít, chủ yếu nằm trong độ tuổi từ 40 -60 tuổi. Trước tình hình đáng báo động này, người dân đang lo lắng và tìm kiếm những biện pháp phòng ngừa căn bệnh quái ác này. Bên cạnh một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý thì sử dụng nấm linh chi để ngăn ngừa bệnh ung thư cũng là một giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Trong các loại nấm linh chi, nấm linh chi xanh hay được dùng để phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư nhất. Vậy thật sự nấm linh chi xanh có chữa được bệnh ung thư không?

  Theo như y học cổ truyền, có thể dùng nấm linh chi xanh chữa ung thư

  So với nấm linh chi đỏ, nấm linh chi xanh chưa được nuôi trồng thành công, nó chỉ sinh sống trong điều kiện tự nhiên. Do đó, rất ít khi gặp và mua được nấm linh chi xanh. Ở Việt Nam, nẫm linh chi xanh chủ yếu được phát hiện ở vùng Quảng Nam

  Nấm linh chi xanh có thể phòng ngừa và chữa trị bệnh ung thư bởi nguyên nhân sau: Trong thành phần của nấm linh chi xanh có chứa các chất như acid ganoderic, Germanium, acid oleic, acid ganodermic, ganoderans, ganodosteron, beta-D-glucan, adenosin…Nhưng phải đặc biệt kể đến hợp chất germanium là thành phần quan trọng của nấm linh chi xanh có thành phần dược tính gấp 5 đến 8 lần so với nhân sâm giúp khắc chế và kìm hãm quá trình sinh trưởng của các tế bào gây ra ung thư, làm cho tế bào ấy không thể di căn, mang đến cho bạn sức khỏe tuyệt hảo.

  Không chỉ thế, thành phần của nấm linh chi còn chứa 20 nguyên tố vi lượng giúp nấm linh chi xanh có công dụng tuyệt vời trong quá trình vận hành cũng như chuyển hóa cơ thể: sắt, đồng, kalium, natrium, calcium, magnesium,… giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, tăng cường sự phát triển của cơ thể, tạo tiền đề giúp cơ thể có chống lại tốt nhất với các tác nhân gây ra bệnh ung thư. Ngoài ra, cũng chính những nguyên tố này còn bảo vệ cơ thể trước những nhân tố có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe từ môi trường xung quanh.

  Do đó, giờ đây có thể dùng nấm linh chi xanh chữa ung thư cũng như một phương thức góp phần khắc chế căn bệnh của thời đại này mà không cần phải lo lắng về bất kỳ tác dụng phụ nào trong suốt quá trình sử dụng. Nấm linh chi xanh không chỉ có tác dụng đối với các tế bào gây ra ung thư mà còn giúp người bệnh có tâm lý lạc quan, tinh thần thoải mái trong suốt quá trình điều trị căn bệnh ung thư vô cùng khó khăn. Điều này cũng giúp bệnh nhân bị mắc ung thư có niềm tin vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình. Do đó, có nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư đã chọn và sử dụng nấm linh chi để hỗ trợ an thần tốt hơn, giúp sự sống của họ được kéo dài hơn. Ngoài ra, nấm linh chi đỏ cũng được biết đến với giá trị dược liệu cao và cũng là loại nấm giúp khắc chế bệnh ung thư tương tự như nấm linh chi xanh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng để mang đến thể trạng tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lá Đu Đủ Có Chữa Được Bệnh Ung Thư Không?
 • Ung Thư Đại Tràng Có Chữa Khỏi Không?
 • Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 3 Có Chữa Khỏi Được Không?
 • Ung Thư Dạ Dày Chữa Khỏi Được Không?
 • Ung Thư Dạ Dày Có Chữa Khỏi Được Không? Cách Điều Trị Ung Thư Dạ Dày
 • Ung Thư Dạ Dày Có Chữa Được Không? Chữa Bằng Cách Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không Và Phác Đồ Điều Trị
 • Ung Thư Vú Giai Đoạn 2 Có Chữa Được Không, Phác Đồ Điều Trị Hiện Nay
 • Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không? 4 Yếu Tố Không Thể Thiếu
 • Triệu Chứng Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không? Sống Được Bao Lâu?
 • Ung Thư Gan Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không, Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Cập nhật vào 25/12

  Tại Việt Nam, trung bình 1 ngày có 42 người chết vì ung thư dạ dày, 1 năm là 15.000 người. Con số trên phần nào cho thấy mức độ nguy hiểm khủng khiếp của căn bệnh này. Vậy ung thư dạ dày có chữa được không? Đây là thắc mắc nhiều người quan tâm.

  Ung thư dạ dày là tình trạng phát triển khối u ác tính trong dạ dày. Bệnh xảy ra khi các tế bào trong dạ dày phát triển quá mức dẫn đến hình thành các khối u. Ung thư dạ dày là bệnh thường gặp và rất dễ di căn đến các bộ phận khác. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến tử vong.

  Theo số liệu của WHO 2021, ung thư dạ dày tại Việt Nam đang xếp thứ 3 (chiếm 10%), sau ung thư gan, ung thư phổi với trên 17.500 ca mắc mới, trong đó có hơn 15.000 ca tử vong (chiếm 86%). Nếu xét trên 185 quốc gia và vùng lãnh thổ có số liệu khảo sát, ung thư dạ dày của Việt Nam đang xếp vị trí 14, với tỉ lệ 10,2/100.000 dân

  Bạn có thể tìm hiểu thêm: Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước

  Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

  Ăn uống thiếu lành mạnh: Chế độ ăn mặn, nhiều muối, đặc biệt là các món như dưa cà muối, các loại thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn khiến lượng muối đưa vào cơ thể quá nhiều, gây quá tải cho hệ tiêu hóa. Ngoài việc tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, ăn mặn còn gia tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày do muối thúc đẩy hoạt động của vi khuẩn HP, loại vi khuẩn gây viêm loét niêm mạc dạ dày. Uống nhiều bia rượu cũng gây những tác hại tương tự.

  Thói quen ăn quá nhanh cũng khiến dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng do thức ăn không được nhai kỹ, các enzim trong nước bọt chưa kịp được tiết ra để bôi trơn và phân hủy thức ăn trước khi được đưa xuống dạ dày. Do đó, dạ dày cũng không kịp tiết ra lượng dịch vị đầy đủ để kịp tiêu hóa chúng khiến thức ăn ứ đọng, dạ dày hoạt động quá tải gây trào ngược axit, viêm loét và lâu dần dẫn đến ung thư dạ dày.

  Hút thuốc lá: Thuốc lá chứa hàm lượng lớn nicotin – đây là chất độc phá hủy hệ hô hấp cũng như hệ tiêu hóa. Khi người bệnh hít khói thuốc, chất cortisol được sản sinh ra nhiều hơn gây viêm loét nặng hơn, niêm mạc dạ dày bị suy yếu đi.

  Viêm dạ dày mãn tính: Những người bị viêm dạ dày mãn tính nếu không chữa trị kịp thời và triệt để thì có nguy cơ rất cao mắc bệnh ung thư dạ dày do các vết viêm, loét ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

  Một số nguyên nhân khác: di truyền, môi trường sống ô nhiễm, đã từng phẫu thuật dạ dày….

  Các biện pháp để chẩn đoán ung thư dạ dày

  Để chẩn đoán mình có bị ung thư dạ dày hay không có thể dựa trên nhiều biện pháp:

  • Dựa trên dấu hiệu cơ thể: chán ăn, đau bụng thượng vị (trên rốn), cảm nhận được khối u ở bụng; sụt cân nhanh, xuất huyết tiêu hóa, thường buồn nôn, ợ hơi, đầy bụng…
  • Nội soi dạ dày
  • Siêu âm dạ dày
  • Siêu âm ổ bụng

  Ung thư dạ dày có chữa được không?

  Hiện nay chưa có bất cứ phương pháp nào có thể điều trị khỏi ung thư dạ dày 100%. Việc áp dụng các biện pháp điều trị nhằm mục đích tăng tiên lượng sống cho bệnh nhân. Thường thì đối với những người mắc ung thư dạ dày nếu phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp kịp thời tỷ lệ sống sau 5 năm rất cao.

  Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?

  Ung thư dạ dày giai đoạn đầu bao gồm giai đoạn 0, 1, tế bào ung thư mới chỉ xuất hiện trong niêm mạc dạ dày, chưa lan sang các bộ phận xung quanh. Phương pháp điều trị được sử dụng trong giai đoạn này là cắt bỏ 1 phần dạ dày hoặc toàn bộ dạ dày có chứa khối u. Trong trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật, có thể sử dụng hóa trị và xạ trị nếu không có chống chỉ định. Sau phẫu thuật, người bệnh thường gặp các tác dụng phụ như: chuột rút, buồn nôn, tiêu chảy và chóng mặt sau khi ăn.

  Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tiên lượng sống sau 5 năm cao, khoảng 60 – 80%. Nhiều người bệnh duy trì chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, luyện tập tốt vẫn có thể sống 20, 30, 40 năm mà vẫn không có vấn đề gì ảnh hưởng.

  Ung thư dạ dày có điều trị được không khi bước sang giai đoạn 2?

  Bước sang giai đoạn 2, ung thư dạ dày có phần chuyển biến xấu hơn, khi này tế bào ung thư đã lan đến lớp cơ chính của thành dạ dày và 3-6 hạch bạch huyết lân cận. Phẫu thuật vẫn là phương pháp được sử dụng chính để điều trị kết hợp với việc nạo những hạch lympho lân cận.

  Trước phẫu thuật, bệnh nhân thường được xạ trị bằng tia năng lượng X để làm giảm kích thước khối u, thuận tiện hơn cho việc phẫu thuật. Sau phẫu thuật, xạ trị tiếp tục được tiến hành nhằm tiêu diệt tế bào ung thư sót lại.

  Tỷ lệ sống trên 5 năm đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn này từ 30 – 50%.

  Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không ở giai đoạn 3?

  Phần lớn người Việt phát hiện bệnh ung thư dạ dày khi bệnh đã tiến triển sang giai đoạn 3 hoặc giai đoạn cuối. Lý do bởi lúc này các dấu hiệu bệnh đã rõ ràng hơn, người bệnh khó chịu bởi các triệu chứng: đau quặn bụng, buồn nôn, sụt cân nhanh không kiểm soát…

  Giai đoạn 3 là giai đoạn muộn của bệnh, kích thước khối u thường lớn và đã lan rộng, do đó bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày. Tùy vào tình hình mà bệnh nhân có thể tiếp nhận sự điều trị bằng hóa trị ung thư dạ dày trước khi phẫu thuật để làm giảm sự tiến triển của ung thư và giúp việc loại bỏ khối u trở nên dễ dàng hơn.

  Hóa trị là phương pháp sử dụng các chất độc tế bào để tiêu diệt tế bào ung thư. Các chất này được đưa vào cơ thể qua đường tiêm hoặc đường uống. Sau đó, nó sẽ phân bố khắp cơ thể và đặc biệt tập trung nhiều ở tế bào ung thư. Các hóa chất được sử dụng trong phương pháp này có thể là các chất có bản chất phóng xạ (hóa xạ trị) hoặc không có bản chất phóng xạ (hóa trị liệu đơn độc).

  Tiên lượng sống của bệnh nhân dựa trên mức độ diễn tiến của bệnh:

  • Giai đoạn 3A: Tế bào ung thư lan đến thanh mạc và 1 hoặc 2 hạch bạch huyết lân cận. Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với ung thư dạ dày giai đoạn 3A là 20%.
  • Giai đoạn 3B: Tế bào ung thư lan đến thanh mạc và 3-6 hạch bạch huyết lân cận. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm đối với ung thư dạ dày 3B là 14%.
  • Giai đoạn 3C: Tế bào ung thư đã lan đến thanh mạc và 7 hạch bạch huyết lân cận hoặc nhiều hơn. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm đối với ung thư dạ dày giai đoạn 3C là 9%

  Đối với người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3 hoặc 4 thì để giúp tăng tiên lượng sống, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên kết hợp sử dụng các dược liệu để tăng cường đề kháng, có đủ sức đáp ứng được các biện pháp điều trị như nấm lim xanh. Nấm lim xanh là dòng nấm quý nhất thuộc họ Nấm linh chi, trong nấm chứa hàm lượng dược chất quý cao gấp 6 – 7 lần nhân sâm, cụ thể là các dược chất: Beta Glucan, Triterpenes, Lingzhi-8 Protein, Polysaccharide… Loại nấm này có khả năng hỗ trợ và tiêu diệt tế bào ung thư, giảm tác dụng phụ do hóa trị gây ra. Hơn nữa nó còn giúp tăng hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, huyết áp cao, nhiễm trùng… Bởi mang nhiều tác dụng như vậy nên giá nấm lim xanh không hề rẻ, không phải người bệnh nào cũng có điều kiện kinh tế để sử dụng.

  CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

  • Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam
  • Số điện thoại: 0982419526
  • Email: [email protected]

  Ung thư dạ dày giai đoạn 4 có chữa khỏi không?

  Giai đoạn 4 được gọi là ung thư dạ dày di căn, tế bào ung thư theo đường máu lan ra khắp cơ thể: xương, phổi, não, gan… khiến bệnh nhân đau đớn, sức khỏe suy kiệt. Ở giai đoạn này việc chữa bệnh khỏi là hoàn toàn không thể, các phương pháp điều trị nhằm mang tác dụng giảm đau, giúp bệnh nhân kéo dài thêm thời gian sống.

  Phương pháp điều trị giai đoạn cuối, chủ yếu dùng hóa trị, xạ trị. Đồng thời, điều quan trọng nhất đối với bệnh nhân dạ dày giai đoạn cuối quyết định tuổi thọ được kéo dài hay không đó là yếu tố thể trạng, tinh thần và chế độ dinh dưỡng. Do đó, người bệnh không nên quá lo lắng, hãy giữ cho tinh thần luôn được vui vẻ, lạc quan, xây dựng chế độ ăn uống, luyện tập khoa học hợp lý.

  Tiên lượng sống sau 5 năm đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn này chỉ 4%.

  Chi phí điều trị ung thư dạ dày là bao nhiêu?

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Tùy vào tình trạng người bệnh: Bệnh án của người bệnh quyết định nhiều tới chi phí phẫu thuật mổ ung thư dạ dày nên những trường hợp phức tạp thì chi phí mổ cũng tốn kém hơn.
  • Đơn vị thực hiện phẫu thuật mổ ung thư: Mỗi đơn vị khác nhau, cung cấp chất lượng dịch vụ khác nhau do đó chi phí tại mỗi bệnh viện, phòng khám đều có chi phí chênh lệch không giống nhau.

  Tuy nhiên theo thống kê số tiền phải trả cho một ca phẫu thuật ung thư dạ dày sẽ dao động từ 25 – 40 triệu đồng.

  Chi phí xạ trị

  Thông tư 39/2018/TT – BYT ngày 30/11/2018 của Bộ Y tế, chi phí xạ trị dựa vào một số thông số như sau:

  • Mô phỏng và lập kế hoạch cho xạ trị áp sát: 381.000 đồng.
  • Đổ khuôn chì trong xạ trị: 1.068.000 đồng, làm mặt nạ cố định đầu (nếu cần): 1.071.000 đồng.
  • Xạ phẫu bằng Cyber Knife: 20.658.000 đồng, bằng Gamma Knife 28.752.000 đồng.
  • Xạ trị bằng X Knife: 28.658.000 đồng.
  • Xạ trị bằng máy gia tốc có điều biến liều: 1.581.000 đồng/ngày, bằng máy gia tốc tuyến tính 504.000 đồng/ngày.
  • Xạ trị áp sát liều cao tại dạ dày: 3.274.000 đồng/lần (Chưa bao gồm bộ dụng cụ), xạ trị áp sát liều thấp: 1.381.000 đồng/lần.
  • Điều trị tia xạ Cobalt/Rx: 104.000 đồng/lần, không thu quá 30 lần/đợt.

  Có thể thấy chi phí trung bình mỗi lần xạ trị dao động từ 5 – 7 triệu đồng

  Chi phí khác: Chi phí giường bệnh, phí ăn uống, thực hiện các xét nghiệm…. cũng rất tốn kém…

  Địa chỉ chữa ung thư dạ dày uy tín

  Tại miền Bắc:

  Địa chỉ: Số 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  CS1 (Bệnh viện K1): 9A 9B Phan Chu Trinh (Địa chỉ cũ 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội đang sửa chữa)

  CS2 (Bệnh viện K2): Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

  CS3 (Bệnh viện K3): 30 đường Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

   Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai

  Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

  Địa chỉ: 40 phố Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Địa chỉ: Số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

  Tại Miền Trung

  Địa chỉ: 60 Tôn Thất Tùng, Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Nghệ An

   Trung tâm Ung Bướu – Bệnh viện Trung ương Huế

  Địa chỉ:16 Lê Lợi, Huế

  Địa chỉ:Đường Hoàng Thị Loan, Tổ 28, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

  Tại miền Nam

  Địa chỉ: 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

  Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM

  Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

  Địa chỉ: 120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm: Ung thư dạ dày nên ăn gì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Dạ Dày Có Chữa Được Không? Cách Điều Trị Ung Thư Dạ Dày
 • Ung Thư Vòm Họng Có Chữa Được Không Nếu Bệnh Ở Giai Đoạn Cuối?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Có Chữa Khỏi Không?
 • Triệu Chứng Ung Thư Máu Giai Đoạn Cuối Điều Trị Như Thế Nào?
 • Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Có Chữa Được Không? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Ung Thư Gan Có Chữa Được Không, Dùng Nấm Lim Xanh Tốt Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Gan Có Chữa Được Không? Vấn Đề Nhiều Người Vẫn Chưa Hiểu Rõ
 • Bị Ung Thư Tuyến Nước Bọt Cây Xạ Đen Có Hỗ Trợ Điều Trị Tốt Không?
 • Phương Pháp Điều Trị Và Giải Pháp Phòng Tránh Bệnh Ung Thư Tuyến Nước Bọt
 • Triệu Chứng Của Ung Thư Tuyến Nước Bọt, Nguyên Nhân, Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Thư Tuyến Nước Bọt
 • Bệnh Ung Thư Vòm Họng Có Chữa Được Không?
 • Cập nhật vào 24/12

  Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 20.000 người chết vì ung thư gan, con số cho biết mức độ nguy hiểm khủng khiếp của căn bệnh này. Vậy ung thư gan có chữa được không, có nên dùng nấm lim xanh không? Tìm câu giải đáp trong bài viết.

  Ung thư gan có nguy hiểm không?

  Ung thư gan xảy ra khi trong gan xuất hiện các tế bào ung thư ác tính. Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, chỉ tính riêng trong năm 2021, người ta đã phát hiện thêm 840.000 ca mắc ung thư gan mới trên toàn thế giới, trong đó số ca tử vong chiếm khoảng 700.000 ca. Bệnh thường gặp ở độ tuổi 50, 60 và nam giới là đối tượng dễ bị ung thư gan tấn công hơn nữ giới.

  Ngoài các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, bệnh nhân ung thư gan có thể sử dụng thêm nấm lim xanh để hỗ trợ điều trị bệnh, giúp cải thiện sức khỏe.

  Nấm lim xanh thuộc họ Nấm linh chi, chứa nhiều dược chất quý có khả năng tiêu diệt, ức chế tế bào ung thư, thu nhỏ khối u, giúp bệnh nhân giảm bớt căng thẳng mệt mỏi. Không ít bệnh nhân sau khi sử dụng nấm lim xanh cùng với việc áp dụng phác đồ điều trị của bác sĩ đã có thể sống thêm từ 10 – 20 năm. Bởi mang nhiều giá trị sức khỏe cho bệnh nhân ung thư mà giá của loại dược liệu này cũng không hề rẻ.

  Bạn có thể tham khảo về giá nấm lim xanh tại Nấm lim xanh giá bao nhiêu

  Bệnh ung thư gan có chữa khỏi được không?

  Hầu hết các bác sĩ đều không sử dụng từ “chữa khỏi” cho ung thư, bởi vì không bao giờ có thể chắc chắn đã đẩy lùi hẳn được ung thư sau điều trị. Họ thích sử dụng từ “thuyên giảm” hơn, có nghĩa là vẫn có khả năng bệnh sẽ quay trở lại. Điều đáng mừng là hiện nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại, cùng với trang thiết bị y tế tiên tiến, đội ngũ bác sĩ trình độ cao, chuyên môn giỏi có khả năng hỗ trợ chữa ung thư gan giai đoạn đầu rất tốt, tăng tiên lượng sống cho bệnh nhân. Có những bệnh nhân sau khi được điều trị vẫn có thể sống khỏe mạnh 10, 20, 30 năm sau.

  Ung thư gan giai đoạn đầu có chữa được không?

  Đối với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu, khi mà tế bào ung thư chỉ mới khu trú trong gan, chưa lan rộng ra các vùng xung quanh, phương pháp điều trị được sử dụng điều trị bệnh chủ yếu là xạ trị và phẫu thuật. Xạ trị là chiếu tia năng lượng X vào tế bào ung thư nhằm tiêu diệt, thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể tiếp tục được xạ trị nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

  Nếu bệnh nhân phát hiện bệnh trong giai đoạn này và có phương pháp điều trị kịp thời thì tiên lượng sống tương đối cao, tỷ lệ sống trên 5 năm đạt 80 đến 90%. Tuy nhiên điều đáng buồn là ở giai đoạn 1 của ung thư gan, thường bệnh nhân không có những dấu rõ ràng trên cơ thể nên họ thường bỏ qua triệu chứng của bệnh. Chỉ đến khi triệu chứng nặng thì mới đến viện khám, lúc này việc điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

  Ung thư gan giai đoạn 2 có chữa được không?

  Bước sang giai đoạn 2 của ung thư gan, lúc này các tế bào ung thư đã lan rộng hơn, kích thước khối u cũng lớn hơn. Bệnh nhân sẽ gặp triệu chứng như sụt cân, mệt mỏi, buồn nôn, vàng da… Phẫu thuật cắt bỏ khối u vẫn là phương pháp điều trị chính trong giai đoạn này. Tỷ lệ sống trên 5 năm đối với bệnh nhân giai đoạn này chỉ còn khoảng 30 – 35%.

  Ung thư gan giai đoạn 3 có chữa được không?

  Ung thư gan giai đoạn 3 khá nặng, kích thước khối u thường lớn hơn 5cm, ảnh hưởng nặng đến chức năng gan. Phương pháp chữa trong giai đoạn này thường là hóa trị – truyền hóa chất vào trong cơ thể để làm chậm đi quá trình di căn, gia tăng các tế bào ung thư trong cơ thể. Cơ thể người bệnh lúc này gầy gò, ốm yếu, vàng da, mệt mỏi, trướng bụng… Tỷ lệ sống trên 5 năm khoảng 10 – 15%.

  Ung thư gan giai đoạn 4 có chữa được không?

  Ung thư gan di căn là tình trạng các tế bào đột biến ở gan đã phát triển và lan rộng đến những cơ quan khác trên cơ thể. Ở sang giai đoạn này, việc điều trị khá khó khăn và thời gian sống thêm của bệnh nhân tương đối ngắn. Triệu chứng người bệnh gặp phải trong giai đoạn này đó là: Có khối u ở bên phải bụng; Đau bụng, đầy hơi, ăn không ngon, buồn nôn; Mệt mỏi, suy nhược cơ thể, sụt cân nhiều và nhanh; Sốt, nước tiểu sẫm màu, da và mắt chuyển màu vàng rõ rệt.

  Ung thư gan di căn giai đoạn cuối thường không thể chữa được. Các phương pháp điều trị hiện tại có thể làm chậm quá trình di căn và giảm nhẹ triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân. Thời gian sống cho bệnh nhân kể từ khi phát bệnh tương đối ngắn chỉ từ 1 – 6 tháng. Chỉ có từ 2 – 4% người bệnh có tỷ lệ sống trên 5 năm.

  Chi phí điều trị ung thư gan là bao nhiêu?

  Chi phí điều trị ung thư gan cho từng bệnh nhân không giống nhau. Điều đó phụ thuộc cụ thể vào:

  • Thể trạng bệnh nhân.
  • Tình trạng bệnh lý.
  • Phương pháp điều trị.
  • Có tham gia Bảo hiểm y tế hay không?

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí điều trị ung thư gan bằng phẫu thuật u phụ thuộc vào từng kỹ thuật thực hiện, thể trạng bệnh nhân.

  • Phương pháp này an toàn và được thực hiện nhiều hiện nay là phẫu thuật bằng robot có chi phí khoảng 70-100 triệu đồng.
  • Bảo hiểm y tế Việt Nam hiện có chi trả một phần chi phí khi thực hiện phương pháp này tùy thuộc vào:
   • Đối tượng cụ thể.
   • Thời gian tham gia bảo hiểm.

  Chi phí hóa trị

  Chi phí điều trị ung thư gan cho một đợt hóa trị vào khoảng 20 triệu đồng và còn phụ thuộc vào:

  • Từng loại thuốc sử dụng.
  • Phương pháp điều trị.
  • Thể trạng của từng bệnh nhân.

  Bảo hiểm y tế chi trả từ 40-80% chi phí hóa trị tùy vào:

  • Từng tuyến bệnh viện.
  • Tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân

  Chi phí nút mạch ung thư gan

  Quá trình điều trị ung thư gan bằng phương pháp điều trị nút mạch ung thư gan có thể tiêu tốn từ 6-15 triệu.

  • Chi phí khoảng 2-3 triệu đồng/lần, khoảng cách giữa các đợt điều trị là từ 1-3 tháng.
  • Tùy từng thể trạng mà bệnh nhân có thể được chỉ định thực hiện phương pháp này từ 3-5 lần.
  • Từng đối tượng.
  • Thời gian tham gia bảo hiểm.

  Chi phí liệu pháp miễn dịch

  Giá thuốc cho phương pháp này dao động từ 60-100 triệu đồng/lọ. Bệnh nhân phải dùng 2 lọ, mỗi tuần uống 3 lần và kéo dài trên 1 năm. Như vậy, chi phí điều trị ung thư gan cho phương pháp này khoảng 120-200 triệu đồng.

  Bảo hiểm y tế không chi trả cho phương pháp chữa ung thư gan này. Phương pháp này hiện chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam dù đã được áp dụng ở nhiều nước.

  Địa chỉ chữa ung thư gan uy tín hiện nay

  Địa chỉ: Số 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  CS1 (Bệnh viện K1): 9A 9B Phan Chu Trinh (Địa chỉ cũ 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội đang sửa chữa)

  CS2 (Bệnh viện K2): Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

  CS3 (Bệnh viện K3): 30 đường Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

   Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai

  Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

  Địa chỉ: 40 phố Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Địa chỉ: Số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

  Địa chỉ: 60 Tôn Thất Tùng, Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Nghệ An

   Trung tâm Ung Bướu – Bệnh viện Trung ương Huế

  Địa chỉ:16 Lê Lợi, Huế

  Địa chỉ:Đường Hoàng Thị Loan, Tổ 28, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

  Địa chỉ: 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

  Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM

  Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

  Địa chỉ: 120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

  Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Bệnh ung thư gan có chữa được không. Cho đến nay thực tế vẫn chưa có biện pháp nào chữa khỏi ung thư hoàn toàn, chính bởi vậy điều quan trọng là bạn cần xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời, tăng tiên lượng sống.

  Không chỉ có tác dụng trong điều trị ung thư gan, nấm lim xanh còn hỗ trợ rất nhiều cho bệnh nhân xơ gan. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài Bệnh xơ gan có chữa được không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Ung Thư Phổi Có Chữa Được Không? Cách Điều Trị Bệnh K Phổi
 • Bệnh Ung Thư Phổi Có Chữa Được Không
 • Bệnh Ung Thư Phổi Có Chữa Được Không? Chữa Bằng Cách Nào?
 • Bệnh Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không?
 • Bị Bệnh Ung Thư Phổi Có Chữa Được Không
 • Tin tức online tv