Siêu Âm Canh Trứng

--- Bài mới hơn ---

 • Bác Sĩ Nguyễn Thị Thiên Hương Ở Khánh Hòa
 • Phương Pháp Siêu Âm Kiểm Tra Sỏi Thận, Sỏi Đường Tiết Niệu Và Phẫu Thuật Laser Tán Sỏi Ngược Dòng
 • Siêu Âm Sỏi Thận Ở Đâu Tốt? Chi Phí Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Top 5 Phòng Khám Thận Uy Tín Tại Tp.hcm
 • Khám Và Điều Trị Sỏi Thận Như Thế Nào?
 • 1.    Tác dụng của việc siêu âm nang noãn:

  Siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn là một trong những bước đầu tiên phải thực hiện khi bạn thăm khám vô sinh hiếm muộn. Bạn có thể siêu âm đầu dò hoặc siêu âm ổ bụng để kiểm tra sự phát triển của nang noãn. Kết hợp với các dấu hiệu lâm sàng, bác sĩ sản khoa sẽ chỉ định bạn siêu âm để đánh giá chất lượng buồng trướng nếu trong quá trình điều trị vô sinh. Trong trường hợp bạn bị rối loạn phóng noãn hoặc đa nang buồng trứng thông qua việc siêu âm này sẽ có hướng điều trị đúng đắn và kịp thời để có một phác đồ điều trị đúng.

  Siêu âm canh trứng thường được áp dụng cho những mẹ chậm con

  Phương pháp siêu âm canh trứng này kiểm tra sự phát triển của nang noãn còn là cách giúp khả năng thụ thai nhờ dự đoán ngày rụng trứng hoặc cũng là một cách tránh thau nếu tránh giao hợp xung quanh những ngày được dự đoán sẽ rụng trứng. Tuy nhiên, phương pháp siêu âm này chủ yếu chỉ được chỉ định cho những trường hợp vô sinh, hiếm muộn. Nếu bạn cần sử dụng thuốc kích thích sự rụng trứng thì nên siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn liên tục để tiêm thuốc kích thích rụng trứng đúng thời điểm. Trong hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), siêu âm kiểm tra nang noãn là bước vô cùng quan trọng để bác sĩ chọn ngày chọc hút trứng.

  2.    Quá trình siêu âm canh trứng diễn ra như thế nào?

  Trong một giai đoạn phát triển nhất định, nang trứng có thể được nhìn thấy qua siêu âm. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn nang và giai đoạn hoàng thể. Trong giai đoạn nang trứng, có thể nói ở giai đoạn phát triển bậc ba được coi là nang trứng trưởng thành và rụng trứng. Mặc dù, có rất nhiều nang trứng được nhưng chỉ có 1 hoặc 2 nang trứng trưởng thành và rụng. Với những người bình thường, đầu chu kỳ nang trứng chỉ nhỏ tầm 4 -5mm chưa nhìn thấy được qua hình ảnh siêu âm. Vào ngày thứ 7,8 của chu kỳ kinh, khi siêu âm có thể thấy nang trứng có kích thước khoảng 10-12mm. Trung bình, mỗi nang noãn sẽ phát triển 2mm. Đến giữa kỳ kinh, một nang trứng đủ lớn để rụng, chỉ có một hoặc hai nang trứng trong chu kỳ sẽ trưởng thành để rụng. Vào trong khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, nang trứng đạt được kích thước từ 17-18mm, gọi là nang trứng trưởng thành và chuẩn bị rụng xuống. Hay đó cũng là phóng noãn(hay rụng trứng). 

  Thông thường các mẹ chậm có con thường được siêu âm ngày thứ 2 của chu kỳ để đếm số lượng nang noãn thứ cấp để chuẩn đoán tình trạng bệnh. Với trường hợp bệnh nhân siêu âm nang noãng thông thường là để xác định ngày thụ thai tốt nhất. Việc siêu âm thường bắt đầu từ ngày thứ 10 của chu kỳ với người có chu kỳ 28 ngày và sẽ được hẹn siêu âm lại. Kích thước nang noãn khoảng từ 20-28mm, trứng rụng sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

  Nếu siêu âm qua ngả bụng thì bệnh nhân nên đi tiểu trước khi siêu âm. Phương pháp siêu âm đầu dò thì phải đi tiểu trước đó. Siêu âm kiểu tra sự phát triển của nang noãn kèm đánh giá chất nhầy cổ tử cung là rất cần thiết. Khi hình ảnh tử cung đạt mức thuận lợi thì cổ tử cung luôn tiết chất nhày.

  3.    Cách dự đoán ngày rụng trứng:

  Với trường hợp bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì có nhiều cách để dự đoán ngày rụng trứng:

  – Sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng

  – Dùng que thử rụng trứng

  – Phương pháp theo dõi nhiệt độ cơ thể và chất nhầy cổ tử cung.

  Có nhiều phương pháp canh trứng – siêu âm canh trứng chọn lựa

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Lịch Phòng Khám Đa Khoa Đức Minh Trên Bcare
 • San Phu Khoa Quan 10, Bv Hùng Vương, Bà Bầu, Sản Phụ Khoa Bs Thuý Mai
 • Phòng Khám Bác Sĩ Can Nha Trang Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Dịch Vụ Siêu Âm Hình Thái Thai Nhi Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Lào Cai
 • Bs.cki. Phạm Thị Hằng Ở Lào Cai
 • Canh Trứng Ở Đâu Hcm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Canh Trứng “mát Tay” Ở Tp. Hồ Chí Minh
 • Top 5 Phòng Khám Phụ Khoa Tư Nhân Được Chị Em Quan Tâm Tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Bệnh Viện Từ Dũ: Quy Trình Thăm Khám, Bảng Giá Dịch Vụ
 • 34 Bác Sĩ Sản Khoa, Phụ Khoa Giỏi Ở Sài Gòn Có Phòng Khám Tại Nhà
 • Bệnh Viện Từ Dũ Và Quy Trình Khám Chữa Bệnh
 • Canh trứng ở bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương, Mekong hoặc phòng khám bác sĩ Ngọc Diệp, bác sĩ Quang Thành, Ngọc Lan chuyên: siêu ẩm, chuẩn đoán buống trứng, kích noãn cho các cặp vợ chồng khó thụ thai.

  Canh trứng hay còn gọi là siêu âm trứng là biện pháp giúp xác định độ trưởng thành của các nang noãn, dự đoán trước ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai cho chị em. Biện pháp này được thực hiện thông qua hình ảnh chẩn đoán từ máy siêu âm đường bụng hoặc đầu dò.

  • Giúp xác định ngày rụng trứng để giao hợp, tăng khả năng mang thai cho các cặp đôi. Trong đó, khả năng thụ thai con trai cũng cao hơn vì tinh trùng y thường bơi nhanh hơn nhưng lại có thời gian sống ngắn hơn. Do đó, nếu thụ tinh đúng ngày trứng rụng thì cơ hội mang thai 1 bé trai sẽ cao hơn.
  • Giúp xác định sự phát triển của các nang noãn trưởng thành trong trường hợp áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm,…

  Khi nào thì nên canh trứng?

  Các bác sĩ cho rằng, những phụ nữ mới kết hôn, sức khỏe sinh sản bình thường thì không cần thiết phải canh trứng. Còn đối với những cặp vợ chồng kết hôn sau 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai và không mắc bệnh gì mà vẫn không có con thì cả hai nên đi khám tổng quát sức khỏe và kết hợp canh trứng.

  Siêu âm những gì khi canh trứng?

  Các bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm và chẩn đoán buồng trứng 2 bên có nang noãn hay không, có mấy nang noãn, kích thước, sự phát triển của nang noãn, nang noãn đã lớn đến mức trưởng thành và rụng hay phải chờ một thời gian dài… Ngoài ra, bạn cũng sẽ được siêu âm xem xét độ mở của tử cung, tình trạng dịch nhầy tiết ra từ vùng kín… đây đều là những dấu hiệu giúp các bác sĩ nhận biết thời điểm rụng trứng chính xác.

  5 địa chỉ canh trứng ở HCM uy tín nhất hiện nay

  Canh trứng ở bệnh viện Từ Dũ

  Bệnh viện Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh đã và đang là một địa chỉ tin cậy, ngày càng được bệnh nhân tin yêu. Đáp lại tấm chân tình ấy với những nỗ lực không mệt mỏi của ban Giám đốc và toàn thể cán bộ công chức bệnh viện trên mọi lĩnh vực, nhằm một mục tiêu giữ vững danh hiệu, cố gắng để đạt thành tích mới, hết lòng hưởng ứng phong trào: “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Với tinh thần đoàn kết gắn bó và cầu tiến, lòng nhiệt tình với tâm huyết người làm y đức, bệnh viện đã xây dựng mạng lưới tuyến cơ sở vững mạnh đủ khả năng phục vụ bệnh nhân tại chỗ, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em khu vực phía Nam.

  – Địa chỉ: 106 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

  – Điện thoại: (028).3839.5117

  – Giờ làm việc:

  • Thứ 2 – Thứ 6: 7h00 – 16h30.
  • Thứ 7 – Chủ Nhật Lễ Tết: Nghỉ.

  Canh trứng ở bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

  Bệnh viện Hùng Vương ngày nay nguyên là nhà bảo sanh Chợ lớn, 1 khu chuyên khoa sản của Bệnh viện Lalung Bonaire tức nhà thương Nam Việt cũ và là bệnh viện Chợ Rẫy ngày nay.

  Bệnh viện tọa lạc tại số 128 đường Hồng Bàng, phường 12 quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh. Chiếm 1 diện tích hình chữ nhật rộng 14.241m2 được xây cất từ 1900 – được giới hạn bởi các con đường Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Triệu Quang Phục và Bà Triệu.

  Sau nhiều đợt cải tiến cơ cấu, ổn định, sắp xếp tổ chức, để phù hợp với 1 bệnh viện chuyên khoa Sản phụ theo mô hình Xã hội chủ nghĩa, đến tháng 3/1978 bệnh viện chính thức được Sở y tế công nhận là Bệnh viện chuyên khoa Sản phụ tuyến 4 của Thành phố Hồ Chí Minh với qui mô 400 giường, phục vụ cho 18 quận huyện nội ngoại thành với số dân 3,5 triệu.

  – Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, P.12, quận 5, TP.Hồ Chí Minh

  – Điện thoại: (028).3855.0585 – (028).3955.2228

  Giờ làm việc:

  • Thứ 2 – Thứ 6: khám từ 6h30 – 19h.
  • Thứ 7 – Chủ nhật: Sáng khám 7h – 11h; Chiều khám từ 1h30 đến 17h.

  Phòng khám Bác sĩ Lê Ngọc Diệp

  – Địa chỉ: số 447, Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

  – Khám vào 6h chiều tất cả các ngày trong tuần.

  Lưu ý: Mẹ bầu nên đến từ ngày thứ 12 chu kì mang thai (ngày có kinh là ngày thứ 1).

  Phòng khám bác sĩ Trần Quang Thành

  – Địa chỉ: 543/50 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3 (hẻm đội diện chợ Bàn Cờ).

  – Số điện thoại: 0913 905 043

  – Làm việc từ 7h – 20h.

  Một đánh giá của bệnh nhân:

  “Bác sĩ này mát tay lắm, mình đi canh trứng và khám thai ở đây thấy có rất nhiều người tới khám & tới cám ơn bác sĩ. Ở đây chuyên canh trứng, khám thai, siêu âm… Sau này có sanh con còn nhờ bác sĩ đỡ cho mình luôn tiện lắm. Hai đứa sau của mình cũng nhờ bác Thành đỡ cho đấy”

  Phòng khám Ngọc Lan

  – Địa chỉ: 55/27 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

  – Điện thoại: (028) 22194474 – 0902312301.

  – Giờ làm việc:

  • Thứ 2- Thứ 6: 7h -11h và 12h – 19h;
  • Thứ 7 từ 12h – 19h.
  • Chủ Nhật: Nghỉ.

  Phòng khám Ngọc Lan là cơ sở y tế tư nhân chuyên điều trị về sức khỏa sinh sản, bệnh lý phụ khoa thường gặp như viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, rong king, u nang buồng trứng, tầm soát ung thư cổ tử cung, khám thai, theo dõi thai kì, đặc biệt là điều trị bệnh vô sinh, hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

  từ khóa

  • canh trứng để sinh con trai có chính xác không
  • canh trứng sinh con trai ở đâu
  • bác sĩ canh trứng sinh con trai ở hcm
  • địa chỉ bác sĩ canh trứng giỏi
  • siêu âm canh trứng ở đâu tphcm

  The post Canh trứng ở đâu HCM? appeared first on .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Phòng Khám Phụ Khoa Uy Tín Hiệu Quả Tại Tphcm Năm 2022
 • Top 10 Phòng Khám Phụ Khoa Uy Tín Hàng Đầu Tphcm
 • Phòng Khám Phụ Khoa Gần Đây Uy Tín Tại Tphcm
 • Phòng Khám Sản Phụ Khoa Ngọc Lan
 • Em Kính Chào Quý Bệnh Viện!!!kính Thưa Quý Bệnh Viện, Hiện Tại Vợ Em Đang Mang Thai Sau Ivf (Lý Do Ivf Là Tinh Trùng Yếu Chứ Vk Em Hoàn Toàn Bình Thường) Vào Tuần Thứ 35 Của Thai Kì, Trước Vk Ck Em Làm Ivf Ở Phòng Khám Ngọc Lan Và Bệnh Viện Mỹ Đức Nhưng Do Gần Sinh Vk E Được Phòng Khám Tư Vấn Là Sẽ Sinh Mổ Chủ Động Vào Tuần 37 Của Thai Kì (Lý Do Sợ Suy Thai) Và Hiện Vk Ck Em Có Nhu Cầu Sinh Con Ở Quý Bệnh Viện. Vậy Quý Bệnh Viện Vui Lòng Cho Em Hỏi Vk Em Có Được Đăng Kí Mổ Chủ Động Vào Tuần 37 Thai Kì Không Ạ Và Chi Phí Mổ Chủ Động Khoản Tầm Bao Nhiêu Tiền Vậy Ạ. Em Xin Chân Thành Cảm Ơn. Mong Sớm Nhận Được Phản Hồi Của Quý Bệnh Viện. Trân Trọng.
 • Siêu Âm Canh Trứng Là Gì Thời Điểm Nào Nên Siêu Âm Canh Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Siêu Âm Canh Trứng Thời Điểm Nào Là Thích Hợp?
 • Bệnh Viện Trung Ương Cần Thơ
 • Chữa Viêm Da Cơ Địa Tại Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Có Tốt Không?
 • Thẩm Mỹ Viện Jw Lừa Đảo, Thực Hư Như Thế Nào?
 • Thẩm Mỹ Viện Jw Hàn Quốc Có Tốt Không? Chi Tiết Địa Chỉ Chi Nhánh
  • Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang
  • Đánh giá:
  • Chia sẻ:

  [Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi bác sỹ chuyên khoa Phụ sản I Phạm Thị Minh Trang – với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản Phụ khoa – đang công tác tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi.]

  HIỂU ĐÚNG VỀ SIÊU ÂM CANH TRỨNG LÀ GÌ?

  Siêu âm canh trứng thực chất là quá trình theo dõi sự phát triển của trứng (nang noãn) bằng đầu dò âm đạo trong một chu kỳ, đến thời điểm rụng trứng thì quan hệ để tăng cơ hội thụ thai.

  * Khi thực hiện siêu âm canh trứng, nữ giới sẽ biết được những vấn đề như:

  • Hai bên buồng trứng có nang noãng hay không?
  • Nang noãn có mấy nang? Kích thước của nang noãn có bình thường không?
  • Sự phát triển của nang noãn diễn ra như thế nào?
  • Nang noãn có lớn đến mức trưởng thành và rụng hay không?

  TÁC DỤNG CỦA SIÊU ÂM CANH TRỨNG LÀ GÌ? – TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI

  Chia sẻ về vấn đề này bác sỹ Phạm Thị Minh Trang cho biết: Khi thực hiện thăm khám vô sinh – hiếm muộn, siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn là một trong những bước đầu tiên mà bạn phải thực hiện.

  • Bạn có thể siêu âm đầu dò hoặc siêu âm ổ bụng để kiểm tra sự phát triển của nang noãn, kết hợp với các dấu hiệu lâm sàng, bác sỹ sẽ chỉ định siêu âm để đánh giá chất lượng buồng trứng nếu trong quá trình điều trị vô sinh. Nếu trường hợp bạn bị rối loạn phóng noãn hoặc đa nang buồng trứng thông qua việc siêu âm này thì bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.
  • Siêu âm canh trứng kiểm tra sự phát triển của nang noãn còn là cách giúp tăng khả năng thụ thai nhờ dự đoán ngày rụng trứng hoặc cũng là một cách nếu tránh giao hợp gần những ngày được dự đoán rụng trứng.

  Đây là phương pháp được áp dụng chủ yếu cho những trường hiếm muộn – vô sinh. Nếu bạn cần sử dụng thuốc kích thích sự rụng trứng thì nên đi siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn liên tục để tiêm thuốc kích thích rụng trứng đúng thời điểm.

  ĐÂU LÀ THỜI ĐIỂM “VÀNG” ĐỂ SIÊU ÂM CANH TRỨNG?

  Còn đối với với những phụ nữ chậm mang thai thì sẽ thực hiện siêu âm canh trứng vào ngày thứ 2 của chu kỳ và đếm số lượng nang noãn thứ cấp nhằm mục đích xác định tình trạng bệnh.

  • Trong mỗi chu kỳ kinh tự nhiên chỉ có 1 nang trứng phát triển thành nang trứng trội, nhưng cũng có 2 nang phát triển thành nang trứng trội (lý giải cho hiện tượng sinh đôi khác trứng).
  • Thực tế, nang trội sẽ phát triển thành nang trưởng thành và rụng vào giữa chu kỳ. Tuy nhiên không phải lúc nào trứng cũng rụng vào giữa chu kỳ mà có thể rụng vào đầu hoặc cuối chu kỳ.
  • Vào thời điểm trứng chuẩn bị rụng khi siêu âm sẽ thấy được “gờ trứng”, nếu không thấy gờ trứng ở thời điểm này cũng có thể là nguyên nhân quan trọng trong vô sinh nguyên phát hoặc thứ phát.

  SIÊU ÂM CANH TRỨNG BAO NHIỀU TIỀN? CÓ ĐẮT KHÔNG?

  Khi có ý định thực hiện siêu âm canh trứng thì một trong những băn khoăn được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đó chính là siêu âm canh trứng bao nhiều tiền? Siêu âm canh trứng có đắt không?

  Trao đổi về vấn đề này, bác sỹ Trang cho biết thêm: Thông thường mỗi một địa chỉ y tế chuyên khoa sẽ có mức chi phí khác nhau, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nhìn chung đều có mức giá vừa phải, phù hợp với mọi người.

  • Địa chỉ thực hiện: Nếu bạn thực hiện tại địa chỉ uy tín có đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại cùng kỹ thuật siêu âm tiên tiến sẽ cho kết quả siêu âm canh trứng chính xác, nhanh chóng thì chi phí sẽ chênh lệch hơn so với những địa chỉ “chui” kém chất lượng không đáp ứng được tiêu chí trên.
  • Số lần siêu âm canh trứng: Như đã nói ở trên, siêu âm canh trứng cần thực hiện nhiều lần, theo dõi từ đầu chu kỳ kinh đến khi trứng trưởng thành và rụng mới kết luận được. Vì vậy mà mức chi phí sẽ phụ thuộc vào số lần siêu âm. Siêu âm càng nhiều thì chi phí càng cao.
  • Chi phí phát sinh: Nếu khi siêu âm, phát hiện được những bất thường cần kiểm tra ngoài siêu âm canh trứng thì bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm khác. Như vậy chi phí cũng sẽ khác đi.

  Hơn 90% NỮ GIỚI SIÊU ÂM CANH TRỨNG TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI CÓ “TIN VUI”? CÒN BẠN THÌ SAO?

  Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ siêu âm canh trứng chính xác, nhanh chóng ngoài giờ hành chính hoặc thứ bảy, chủ nhật, ngày nghỉ, ngày lễ,… thì phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn, bởi những ưu điểm sau:

   Siêu âm canh trứng do trực tiếp bác sỹ chuyên khoa Phụ sản đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện, cam kết mang lại kết quả siêu âm canh trứng chính xác nhất. Điển hình như:

  *Bác sỹ chuyên khoa Phụ sản I Phạm Thị Minh Trang: Bác sỹ có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản Phụ khoa, từng làm việc tại các bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện 198 – Bộ Công An, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội,..

  • Sở hữu cơ vật chất khang trang; hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, tân tiến, được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển nhất giúp việc siêu âm canh trứng cho kết quả chính xác, rõ nét về vị trí, kích thước,…
  • Chi phí siêu âm công khai, minh bạch, được các bác sĩ tư vấn cụ thể trước khi tiến hành thực hiện, đảm bảo không phát sinh thêm bất cứ khoản nào mà không thông báo trước.
  • Quy trình thăm khám chuyên nghiệp, không phải chờ đợi lâu, thông tin cá nhân được bảo mật hoàn toàn.

  Hy vọng những thông tin chia sẻ đến từ bác sỹ Phạm Thị Minh Trang đã mang đến cho chị em phụ nữ kiến thức bổ ích và tổng quan nhất về siêu âm canh trứng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng nhấp chuột TẠI ĐÂY để được giải đáp hoặc gọi tới số máy 0243.111.1111 – 033.555.1280 để được tư vấn miễn phí!.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Xương Khớp Ở Đâu Tốt Tp. Hcm
 • Top Các Phòng Tập Gym Ở Nha Trang Được Yêu Thích Nhất
 • Khám Tinh Dịch Thông Thường Khám Khoa Nào
 • Khám Sức Khỏe Trong Mùa Dịch Covid
 • Khám Tinh Dịch Đồ Ở Đâu Hà Nội Chính Xác Nhất
 • Siêu Âm Canh Trứng Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Kinh Nghiệm Siêu Âm Canh Trứng
 • #1 Dự Án Lotus Signature Meyresort
 • Nơi Đăng Ký Khám Chữa Bệnh Ban Đầu Bảo Hiểm Y Tế Của Các Sinh Viên Tại Tp. Hồ Chí Minh Stt Mssv Họ Tên Mã Bệnh Viện Tên Bệnh Viện
 • Viêm Tắc Vòi Trứng Điều Trị Bao Lâu Thì Khỏi Bệnh
 • Địa Chỉ Xét Nghiệm Hiv Ở Hà Nội Chính Xác Nhất
 • Siêu âm canh trứng thực chất là quá trình theo dõi sự phát triển của trứng (nang noãn) trong 1 chu kỳ kinh nguyệt nhằm tăng khả năng có con theo ý muốn cao nhất. Không chỉ giúp theo dõi sự phát triển của nang noãn, khi siêu âm bạn còn dự đoán được ngày rụng trứng, từ đó giúp bạn chủ động có những biện pháp để tăng cơ hội thụ thai.

  Khi siêu âm, chúng ta sẽ biết được những vấn đề như:

  • Buồng trứng hai bên có đủ nang noãn hay không.
  • Số lượng nang noãn, kích thước các nang noãn có bình thường không.
  • Sự phát triển của nang noãn diễn ra như thế nào.
  • Nang noãn có lớn đủ trưởng thành và rụng hay không.
   Siêu âm canh trứng có cần thiết không?

  Siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn là một trong những bước đầu tiên phải thực hiện để thăm khám vô sinh hiếm muộn. Bạn có thể kiểm tra bằng siêu âm đầu dò hoặc siêu âm ổ bụng, kết hợp với các dấu hiệu lâm sàng, bác sĩ sẽ đánh giá chất lượng buồng trứng và điều trị vô sinh.

  Trong trường hợp bạn bị rối loạn phóng noãn hoặc đa nang buồng trứng, nhờ việc siêu âm này sẽ có hướng điều trị đúng đắn và kịp thời để có một phác đồ điều trị tốt nhất.

  Phương pháp siêu âm canh trứng kiểm tra sự phát triển của nang noãn còn giúp tăng khả năng thụ thai nhờ dự đoán ngày rụng trứng. Ngược lại cũng là một cách tránh thai khi bạn tránh giao hợp xung quanh những ngày được dự đoán sẽ rụng trứng.

  Thông thường phương pháp siêu âm này chủ yếu chỉ được dùng cho những trường hợp vô sinh, hiếm muộn. Nếu bạn cần sử dụng thuốc kích thích sự rụng trứng thì nên siêu âm để kiểm tra sự phát triển của nang noãn và tiêm thuốc kích thích rụng trứng đúng thời điểm. Trong hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), siêu âm kiểm tra nang noãn giúp bác sĩ chọn ngày chọc hút trứng.

   Siêu âm canh trứng và thời điểm nào là tốt nhất?

  Chu kỳ kinh nguyệt nên bắt đầu canh trứng vào ngày thứ 10, sau đó 2 ngày siêu âm một lần cho đến khi đường kính trung bình của noãn đạt 15mm. Sau đó mỗi ngày siêu âm 1 lần đến khi trứng trưởng thành và phóng noãn.

  Trong quá trình siêu âm, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  Thông thường ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên chỉ có 1 nang trứng phát triển, nhưng đôi khi cũng có 2 nang trứng – điều này giải thích tại sao có hiện tượng sinh đôi khác trứng.

  Thông thường nang trứng phát triển trưởng thành và phóng noãn vào giữa chu kỳ kinh. Nhưng cũng có trường hợp không phóng noãn hoặc phóng noãn muộn vào cuối chu kỳ kinh hoặc vào đầu chu kỳ kinh tiếp theo. Đây chính là lí do vì sao phụ nữ lại thụ thai vào cuối hay đầu chu kỳ kinh.

  Quanh thời điểm trứng chuẩn bị phóng noãn có thể quan sát thấy “gờ trứng”, nếu không thấy gờ trứng ở thời điểm trứng chuẩn bị phóng noãn là 1 yếu tố gây vô sinh nguyên phát hoặc thứ phát cũng như trong quá trình sảy thai liên tiếp.

   Quá trình siêu âm canh trứng diễn ra như thế nào?

  Chu kỳ kinh nguyệt của bạn chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn nang và giai đoạn hoàng thể. Trong giai đoạn nang trứng, nang trứng sẽ trưởng thành và rụng trứng. Mặc dù, có rất nhiều nang trứng nhưng chỉ có 1 hoặc 2 nang trứng trưởng thành và rụng.

  Với những người bình thường, đầu chu kỳ nang trứng chỉ nhỏ tầm 4 -5mm chưa nhìn thấy được qua hình ảnh siêu âm. Vào ngày thứ 7,8 của chu kỳ kinh, khi siêu âm có thể thấy nang trứng có kích thước khoảng 10-12mm. Trung bình mỗi ngày nang trội sẽ phát triển 1-2mm. Đến giữa kỳ kinh, một nang trứng đủ lớn để rụng, chỉ có một hoặc hai nang trứng trong chu kỳ sẽ trưởng thành để rụng. Vào trong khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, nang trứng đạt được kích thước từ 17-18mm, gọi là nang trứng trưởng thành và chuẩn bị rụng xuống tạo hiện tượng rụng trứng.

  Thông thường các chị em chậm có con thường được siêu âm ngày thứ 2 của chu kỳ để đếm số lượng nang noãn thứ cấp và chẩn đoán tình trạng bệnh. Với trường hợp bệnh nhân siêu âm nang noãn thông thường là để xác định ngày thụ thai tốt nhất. Việc siêu âm canh trứng thường bắt đầu từ ngày thứ 10 của chu kỳ với người có chu kỳ 28 ngày và sẽ được hẹn siêu âm lại. Kích thước nang noãn khoảng từ 20-28mm, trứng rụng sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

  Trung tâm chăm sóc sưc khỏe phụ nữ có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất trang bị hệ thống máy móc hiện đại như máy siêu âm 4D, 3D,…

  Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên hành trình thỏa ước nguyện làm cha mẹ.

  Bạn có thể ĐẶT LỊCH KHÁM qua số hotline: 0905 246 182 – 0918 347 565 hoặc tới trực tiếp 192 Nguyễn Hữu Thọ để được thăm khám và điều trị.

  TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE PHỤ NỮ – BÁC SĨ TRƯƠNG THỊ CHÁNH

  Địa chỉ: 192 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

  E-mail: [email protected]

  SĐT: 0905 246 182 – 0918 347 565

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Bác Sĩ Canh Trứng Giỏi Ở Tp. Hồ Chí Minh
 • Siêu Âm Canh Trứng Là Như Thế Nào? Có Chính Xác Không?
 • Soi Trứng Ở Đâu Tốt? 5 Địa Chỉ Siêu Âm Canh Trứng Tốt Nhất Hà Nội
 • Top 5 Địa Chỉ Siêu Âm Canh Trứng Uy Tín Tại Hà Nội
 • Canh Trứng Ở Đâu Tại Hà Nội?
 • Canh Trứng Ở Đâu Tại Hà Nội?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Địa Chỉ Siêu Âm Canh Trứng Uy Tín Tại Hà Nội
 • Soi Trứng Ở Đâu Tốt? 5 Địa Chỉ Siêu Âm Canh Trứng Tốt Nhất Hà Nội
 • Siêu Âm Canh Trứng Là Như Thế Nào? Có Chính Xác Không?
 • Địa Chỉ Bác Sĩ Canh Trứng Giỏi Ở Tp. Hồ Chí Minh
 • Siêu Âm Canh Trứng Đà Nẵng
 • Siêm âm trứng tại bệnh viện phụ sản Trung Ương, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, phòng khám bác sĩ Kim Dung, Nhật Anh, bác sĩ Sơn… chuyên siêu âm trứng, xác định ngày thụ thai, sinh con trai con gái theo ý muốn chính xác, uy tín nhất hiện nay.

  Canh trứng hay còn gọi là siêu âm trứng là biện pháp giúp xác định độ trưởng thành của các nang noãn, dự đoán trước ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai cho chị em. Biện pháp này được thực hiện thông qua hình ảnh chẩn đoán từ máy siêu âm đường bụng hoặc đầu dò.

  Quy trình của siêu âm trứng như sau: Đi siêu âm buồng trứng vào khoảng ngày thứ 10 hoặc 12 của chu kỳ kinh nguyệt. Sao đó, cần đi khám bác sĩ 2 ngày 1 lần để kiểm tra não nào đáp ứng đầy đủ việc thụ thai: to, tròn và có chất lượng tốt. Cuối cùng là tính ngày, giờ trứng rụng để thực hiện giao hợp chuẩn xác nhằm thụ thai mang giới tính nam hay nữ. Theo kinh nghiệm, siêu âm trứng để sinh con trai thường dễ dàng hơn siêu âm trứng để sinh con gái.

  7 địa chỉ canh trứng ở Hà Nội mát tay nhất hiện nay

  Canh trứng tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương

  • Địa chỉ: 43 Tràng Thi – Phường Hàng Bông – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • Giờ làm việc: 6:30 – 16:30 từ thứ 2 đến thứ 6
  • Làm việc ngoài giờ hành chính có phòng khám dịch vụ mở cửa cả thứ 7 và Chủ Nhật.

  Canh trứng tại phòng khám phụ khoa bệnh viện Phụ sản Trung Ương

  • Địa chỉ: 56 Hai Bà Trưng – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • Giờ làm việc: 6:30h – 16:30h từ thứ 2 đến thứ 6
  • Khám ngoài giờ hành chính: 17h – 19h từ thứ 2 đến thứ 6, 16h – 18h thứ 7, nghỉ Chủ Nhật.

  Canh trứng tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

  • Địa chỉ: Đê La Thành – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Giờ làm việc: 6h:30 – 19h từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ tết bệnh nhân có nhu cầu khám bệnh đến khám tại Khoa tự nguyện 2 (Tòa nhà B7)

  Canh trứng tại phòng khám Phụ sản Nhật Anh

  • Địa chỉ: Ngõ 291 Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
  • Giờ làm việc: 17h – 20h các ngày thứ 2 đến thứ 6, 8:30h -20:30h thứ 7 và Chủ Nhật

  Theo chia sẻ của bạn leanh27391 trên webtretho, bác sĩ tại phòng khám Phụ sản Nhật Anh nhẹ nhàng, tư vấn nhiệt tình, khám kỹ và rất thoải mái với bệnh nhân

  Canh trứng tại phòng khám phụ khoa Phó giáo sư Tiến sĩ Nha

  • Địa chỉ: Số 28 Lô 6 Trung Yên III – Phường Trung Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Giờ làm việc: 17h – 19h các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6, 14h – 18h Chủ Nhật hàng tuần.

  Canh trứng tại phòng khám Sản Phụ khoa bác sĩ Lê Thị Kim Dung

  • Địa chỉ: 18/178 Thái Hà – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Giờ làm việc: 8h30 – 16h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, 8h30 – 11h thứ 7
  • Cơ sở 2 tại 9/117 Thái Hà – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Giờ làm việc: 18h – 20h các ngày từ thứ 2 đến thứ 7

  Theo chia sẻ của bạn GĐ Ngô Lê trên lamchame, phòng khám Sản Phụ Khoa bác sĩ Lê Thị Kim Dung rất sạch sẽ, chu đáo, bác sĩ có tiếng và rất mát tay.

  Canh trứng tại phòng khám bác sĩ Sơn – 167 Lạc Long Quân

  • Địa chỉ: 167 Lạc Long Quân – Quận Tây Hồ – Hà Nội
  • Giờ làm việc:16h – 21h30
  • Phòng khám 167 Lạc Long Quân rất uy tín về các dịch vụ siêu âm, trong đó bác sĩ Sơn của phòng khám được phản hồi rất tốt về dịch vụ siêu âm trứng.

  Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

  từ khóa

  • phòng khám bác sỹ sơn 167 siêu âm canh trứng
  • địa chỉ soi trứng uy tín ở hà nội
  • bác sĩ canh trứng giỏi ở hà nội
  • siêu âm bác sĩ dũng kim ngưu

  The post Canh trứng ở đâu tại Hà Nội? appeared first on .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Khám Đa Khoa Trung Cang
 • Top 4 Địa Chỉ Khám Da Liễu Ở Thái Nguyên
 • Phòng Khám Đông Y Thiên Hoà Đường
 • Phòng Khám Đa Khoa Thiên Nam
 • Phòng Khám Đa Khoa Phúc Thiên Ân Ở Hồ Chí Minh (Tphcm
 • Bật Mí Kinh Nghiệm Siêu Âm Canh Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Dự Án Lotus Signature Meyresort
 • Nơi Đăng Ký Khám Chữa Bệnh Ban Đầu Bảo Hiểm Y Tế Của Các Sinh Viên Tại Tp. Hồ Chí Minh Stt Mssv Họ Tên Mã Bệnh Viện Tên Bệnh Viện
 • Viêm Tắc Vòi Trứng Điều Trị Bao Lâu Thì Khỏi Bệnh
 • Địa Chỉ Xét Nghiệm Hiv Ở Hà Nội Chính Xác Nhất
 • An Toàn + Chính Xác Nhất !
 • Ngày viết: 08/24/2017 17:46

  Việc siêu âm canh trứng hay siêu âm theo dõi sự phát triển của nang noãn thường diễn ra nhanh chóng và tốn ít chi phí. Những phụ nữ đang mong có con hoặc hiếm muộn có thể đến các phòng khám tư hoặc bệnh viện để thực hiện siêu âm một cách dễ dàng.

  Tác dụng của việc siêu âm nang noãn

  Siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn là một trong những bước đầu tiên phải thực hiện khi bạn thăm khám vô sinh hiếm muộn. Bạn có thể siêu âm ổ bụng hoặc siêu âm đầu dò để kiểm tra sự phát triển của nang noãn. Kết hợp với các dấu hiệu lâm sàng, bác sĩ sản khoa sẽ chỉ định bạn siêu âm để đánh giá chất lượng buồng trứng trong điều trị vô sinh. Nếu bạn bị rối loạn phóng noãn hoặc bị đa nang buồng trứng, thông qua việc siêu âm này sẽ có hướng điều trị đúng đắn và kịp thời để có một phác đồ điều trị đúng.

  Siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn còn là một cách giúp tăng khả năng thụ thai nhờ dự đoán ngày rụng trứng hoặc cũng là một cách tránh thai nếu tránh giao hợp xung quanh những ngày được dự đoán sẽ rụng trứng. Tuy nhiên, biện pháp siêu âm canh trứng chủ yếu chỉ được chỉ định cho những trường hợp vô sinh, hiếm muộn.

  Nếu bạn cần sử dụng thuốc kích thích sự rụng trứng thì nên siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn liên tục để tiêm thuốc kích rụng trứng đúng thời điểm. Trong hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), siêu âm kiểm tra nang noãn là bước vô cùng quan trọng để bác sĩ chọn ngày chọc hút trứng.

  Không thể đếm được bao nhiêu nang trứng trong buồng trứng của bạn bởi vì chúng quá nhỏ. Tuy nhiên, một khi nang trứng đạt đến một giai đoạn phát triển nhất định, nó có thể được nhìn thấy qua siêu âm.

  Chu kỳ kinh nguyệt của bạn được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn nang và giai đoạn hoàng thể. Trong giai đoạn nang trứng, nang trứng ở giai đoạn phát triển bậc ba được coi là nang trứng trưởng thành và rụng trứng. Mặc dù có rất nhiều nang trứng được huy động nhưng chỉ có một (hoặc 2) nang trứng trưởng thành và rụng. Ở những người bình thường, đầu chu kỳ kinh, nang trứng chỉ nhỏ tầm 4-5mm chưa nhìn thấy được qua hình ảnh siêu âm. Vào ngày thứ 7, 8 của chu kỳ kinh, trên siêu âm có thể thấy nang trứng có kích thước khoảng 10-12mm.Trung bình, mỗi ngày nang noãn sẽ phát triển 2mm. Đến giữa kỳ kinh, một nang trứng đủ lớn để rụng, chỉ có một hoặc hai nang trứng trong các chu kỳ sẽ trưởng thành để rụng. Khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, nang trứng đạt được kích thước từ 17-18mm, gọi là nang trứng trưởng thành và chuẩn bị rụng xuống, gọi là phóng noãn (hay rụng trứng).

  Các bệnh nhân nữ khám vô sinh thường được siêu âm ngày thứ 2 của chu kỳ để đếm số lượng nang noãn thứ cấp để chẩn đoán tình trạng bệnh.

  Còn những bệnh nhân siêu âm nang noãng thông thường để xác định ngày thụ thai tốt nhất, việc siêu âm thường bắt đầu từ ngày thứ 10 của chu kỳ với người có chu kỳ 28 ngày và sẽ được hẹn ngày siêu âm lại. Kich thước nang noãn khoảng từ 20-28mm, trứng rụng sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

  Nếu siêu âm qua ngả bụng thì bệnh nhân uống no nước đợi mắc tiểu để siêu âm. Siêu âm đầu dò thì phải đi tiểu trước đó. Siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn kèm đánh giá chất nhầy cổ tử cung là rất cần thiết. Khi hình ảnh tử cung đạt mức thuận lợi (hình hạt cà phê) cổ tử cung luôn tiết chất nhầy (dịch dai trong như lòng trắng trứng).

  Nếu bạn có chu kỳ nguyệt san đều đặn thì có rất nhiều cách để dự đoán ngày rụng trứng như: Sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng, dùng que thử rụng trứng hoặc phương pháp theo dõi nhiệt độ cơ thể và chất nhầy cổ tử cung. Vào thời điểm sắp rụng trứng, nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường từ 0,5-1 độ. Phương pháp này phải đo nhiệt độ gốc của cơ thể lúc mới thức dậy buổi sáng chưa vận động và phải đo hàng ngày, qua vài chu kỳ mới nắm được nhiệt độ cơ thể mình ra sao. Dùng que thử rụng trứng đôi khi vẫn gặp que thử cho sai kết quả. Tóm lại, siêu âm canh trứng vẫn là giải pháp tốt và hiệu quả nhất đối với các mẹ muốn xác định ngày rụng trứng chính xác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Siêu Âm Canh Trứng Đà Nẵng
 • Địa Chỉ Bác Sĩ Canh Trứng Giỏi Ở Tp. Hồ Chí Minh
 • Siêu Âm Canh Trứng Là Như Thế Nào? Có Chính Xác Không?
 • Soi Trứng Ở Đâu Tốt? 5 Địa Chỉ Siêu Âm Canh Trứng Tốt Nhất Hà Nội
 • Top 5 Địa Chỉ Siêu Âm Canh Trứng Uy Tín Tại Hà Nội
 • Địa Chỉ Canh Trứng “Mát Tay” Ở Tp. Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Khám Phụ Khoa Ở Khánh Hòa Hỗ Trợ Thăm Khám Uy Tín, Chất Lượng Nhất
 • Bs.cki. Ngô Đức Lân Ở Hà Nội (Hn)
 • Phòng Khám Tai Mũi Họng Ngọc Lân – Bs.cki. Ngô Đức Lân
 • Phòng Khám 125 Thái Thịnh – Chi Tiết
 • Top 15 Địa Chỉ Phá Thai An Toàn, Uy Tín Và Tốt Nhất Hiện Nay
 • Canh trứng là gì?

  Canh trứng hay còn gọi là siêu âm trứng là biện pháp giúp xác định độ trưởng thành của các nang noãn, dự đoán trước ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai cho chị em. Biện pháp này được thực hiện thông qua hình ảnh chẩn đoán từ máy siêu âm đường bụng hoặc đầu dò.

  Canh trứng thường thực hiện sau khi nữ giới sạch kinh từ 3 – 5 ngày và được thực hiện tại cơ sở y tế. Biện pháp này được thực hiện trong những trường hợp sau:

  – Giúp xác định ngày rụng trứng để giao hợp, tăng khả năng mang thai cho các cặp đôi. Trong đó, khả năng thụ thai con trai cũng cao hơn vì tinh trùng y thường bơi nhanh hơn nhưng lại có thời gian sống ngắn hơn. Do đó, nếu thụ tinh đúng ngày trứng rụng thì cơ hội mang thai 1 bé trai sẽ cao hơn.

  – Giúp xác định sự phát triển của các nang noãn trưởng thành trong trường hợp áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm,…

  Khi nào thì nên canh trứng?

  Các bác sĩ cho rằng, những phụ nữ mới kết hôn, sức khỏe sinh sản bình thường thì không cần thiết phải canh trứng. Còn đối với những cặp vợ chồng kết hôn sau 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai và không mắc bệnh gì mà vẫn không có con thì cả hai nên đi khám tổng quát sức khỏe và kết hợp canh trứng.

  Siêu âm những gì khi canh trứng?

  Các bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm và chẩn đoán buồng trứng 2 bên có nang noãn hay không, có mấy nang noãn, kích thước, sự phát triển của nang noãn, nang noãn đã lớn đến mức trưởng thành và rụng hay phải chờ một thời gian dài… Ngoài ra, bạn cũng sẽ được siêu âm xem xét độ mở của tử cung, tình trạng dịch nhầy tiết ra từ vùng kín… đây đều là những dấu hiệu giúp các bác sĩ nhận biết thời điểm rụng trứng chính xác.

  Theo dõi nhiều tháng

  Rất nhiều cặp vợ chồng lầm tưởng chỉ cần canh trứng 1 lần là có thể chẩn đoán được ngày trứng rụng. Tuy nhiên, thực tế việc canh trứng không đơn giản như vậy. Có một số cặp vợ chồng có thể thành công ngay ở lần đầu canh trứng nhưng một số khác phải mất một thời gian dài, thậm chí là nhiều tháng mới có thể canh thành công. Vì các bác sĩ cần có thời gian theo dõi độ trưởng thành của trứng, kích thước trung bình khi trứng rụng, thời điểm trứng rụng ở người phụ nữ… mới có thể tính toán và cho ra kết quả chính xác.

  Lý do, kích thước trứng phát triển ở mỗi người khác nhau, có người chỉ 18mm đã rụng nhưng có người lại là 26mm, do vậy nếu muốn canh trứng chị em cần phải thật kiên trì.

  Địa chỉ canh trứng mát tay tại TP. HCM

  Phòng khám Ngọc Lan

  – Địa chỉ: 55/27 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

  – Điện thoại: (028) 22194474 – 0902312301.

  – Giờ làm việc:

  • Thứ 2- Thứ 6: 7h -11h và 12h – 19h;
  • Thứ 7 từ 12h – 19h.
  • Chủ Nhật: Nghỉ.

  Phòng khám Ngọc Lan là cơ sở y tế tư nhân chuyên điều trị về sức khỏa sinh sản, bệnh lý phụ khoa thường gặp như viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, rong king, u nang buồng trứng, tầm soát ung thư cổ tử cung, khám thai, theo dõi thai kì, đặc biệt là điều trị bệnh vô sinh, hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

  Khi đến với phòng khám Ngọc Lan, bác sĩ sẽ tìm hiểu thông tin chung về bệnh lý, những vấn đề về sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng. Người chồng thực hiện các xét nghiệm tổng quát, tầm soát và thử tinh dịch đồ. Người vợ khám phụ khoa và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng như PAP’S, xét nghiệm nội tiết, sinh hóa, tầm soát, siêu âm buồng trứng, đếm nang noãn, kích thước và tình trạng của buồng tử cung.

  Phòng khám Ngọc Lan có đội ngũ bác sĩ, y tá, nhân viên giỏi chuyên môn và nhiều kinh nghiệm, đến từ các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh như bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng (cựu giám đốc bệnh viện Từ Dũ), bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan (bác sĩ bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ Hồ Mạnh Tường (giám đốc trung tâm nghiên cứu di truyền và sức khỏe sinh sản – khoa y Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh) nên bệnh nhân có thể yên tâm điều trị. Các thiết bị khám và điều trị bệnh tại phòng khám Ngọc Lan đều là những thiết bị hiện đại, các máy soi cổ tử cung, máy siêu âm đạt chuẩn của Việt Nam và thế giới, hỗ trợ tốt cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

  Phòng khám Bác sĩ Lê Ngọc Diệp

  – Địa chỉ: số 447, Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

  – Khám vào 6h chiều tất cả các ngày trong tuần.

  Lưu ý: Mẹ bầu nên đến từ ngày thứ 12 chu kì mang thai (ngày có kinh là ngày thứ 1).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Khám Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn
 • 1️⃣ Review Phòng Khám Ngọc Lan Địa Chỉ Bảng Giá Dịch Vụ Giờ Làm Việc ™️ Hayhd.vn
 • 1️⃣review Phòng Khám Ngọc Lan Địa Chỉ Bảng Giá Dịch Vụ Giờ Làm Việc
 • Địa Chỉ Phòng Khám Nam Khoa Quận 6 Uy Tín Nhất
 • Phòng Khám Nam Khoa Uy Tín – Đa Khoa Y Học Quốc Tế
 • Siêu Âm Canh Trứng Thời Điểm Nào Là Thích Hợp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Viện Trung Ương Cần Thơ
 • Chữa Viêm Da Cơ Địa Tại Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Có Tốt Không?
 • Thẩm Mỹ Viện Jw Lừa Đảo, Thực Hư Như Thế Nào?
 • Thẩm Mỹ Viện Jw Hàn Quốc Có Tốt Không? Chi Tiết Địa Chỉ Chi Nhánh
 • Bệnh Viện Chợ Rẫy (Tp.hcm)
 • Siêu âm canh trứng là một biện pháp kỹ thuật có ý nghĩa trong hỗ trợ sinh sản. Phương pháp này giúp dự đoán ngày rụng trứng nhằm tăng cơ hội thụ thai của người vợ.

  Tinh trùng có tuổi thọ từ 3-5 ngày khi sống trong môi trường âm đạo của người nữ. Trứng có tuổi thọ ngắn hơn, chỉ có thể sống 12-24 giờ. Bởi vậy, thời điểm dễ thụ thai nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là ngày trước rụng trứng.

  Siêu âm canh trứng thực chất là quá trình theo dõi sự phát triển của trứng (nang noãn) bằng đầu dò âm đạo trong một chu kỳ, đến thời điểm rụng trứng thì quan hệ để tăng cơ hội thụ thai.

   Khi thực hiện siêu âm canh trứng, bạn sẽ biết được những vấn đề như:
  • Hai bên buồng trứng có nang noãng hay không? Có mấy nang? Kích thước của nang noãn có bình thường không? Từ đó, kết hợp với các chẩn đoán lâm sàng để phát hiện và điều trị vô sinh.
  • Sự phát triển của nang noãn diễn ra như thế nào? Nang noãn có lớn đến mức trưởng thành và rụng hay không? Qua đó, dự đoán được ngày rụng trứng, tăng số lần quan hệ đúng ngày rụng trứng do đó tăng khả năng thụ thai.
  • Chẩn đoán bệnh đa nang buồng trứng hay rối loạn phóng noãn (trứng chín nhưng không rụng) nhằm đưa ra một phương pháp điều trị kịp thời và hữu hiệu nhất.
  • Can thiệp điều trị trong vô sinh. Nó giúp dự đoán khá chính xác thời điểm rụng trứng, từ đó có các biện pháp khác can thiệp nhằm làm tăng khả năng thụ thai: tiêm thuốc kích thích rụng trứng, chọc hút trứng trong thụ tinh nhân tạo…
   Thời điểm ” vàng” để siêu âm canh trứng: Thông thường, đối với người có chu kỳ 28 ngày thì siêu âm canh trứng thực hiện vào ngày thứ 10 của chu kỳ, 2 ngày siêu âm một lần cho đến khi nang trứng đạt kích thước 15mm. Sau đó thì thực hiện siêu âm hàng ngày cho đến khi trứng trưởng thành và rụng (đạt 20 – 28 mm là tốt nhất).

   Canh trứng rụng để thụ thai cần lưu ý những gì?
  • Trong mỗi chu kỳ kinh tự nhiên thường chỉ có 1 nang trứng phát triển thành nang trứng trội, nhưng cũng có khi 2 nang phát triển thành nang trứng trội (lý giải cho hiện tượng sinh đôi khác trứng).
  • Nang trội sẽ phát triển thành nang trưởng thành và rụng trứng. Tuy nhiên, không phải lúc nào trứng cũng rụng vào giữa chu kỳ mà có thể rụng vào cuối chu kỳ hoặc đầu chu kỳ tiếp theo.
  • “Cửa sổ thời gian” giao hợp dễ có thai nhất là trong 6 ngày: 5 ngày trước rụng trứng và ngày rụng trứng. Trứng sau khi rụng chỉ có khả năng thụ tinh tốt nhất trong 12 giờ đầu (tối đa 24 giờ sau rụng trứng). Ngày giao hợp có khả năng có thai cao nhất là 2 ngày trước khi rụng trứng..
  • Thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, tâm trạng, cảm xúc, môi trường… có thể tạo ra một sự thay đổi nhỏ trong cân bằng hormone. Điều này hoàn toàn có thể tác động đến thời điểm rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, làm cho kinh nguyệt xuất hiện sớm hoặc muộn hơn…

  Biên tập – Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Siêu Âm Canh Trứng Là Gì Thời Điểm Nào Nên Siêu Âm Canh Trứng
 • Khám Xương Khớp Ở Đâu Tốt Tp. Hcm
 • Top Các Phòng Tập Gym Ở Nha Trang Được Yêu Thích Nhất
 • Khám Tinh Dịch Thông Thường Khám Khoa Nào
 • Khám Sức Khỏe Trong Mùa Dịch Covid
 • Siêu Âm Canh Trứng Là Như Thế Nào? Có Chính Xác Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Bác Sĩ Canh Trứng Giỏi Ở Tp. Hồ Chí Minh
 • Siêu Âm Canh Trứng Đà Nẵng
 • Bật Mí Kinh Nghiệm Siêu Âm Canh Trứng
 • #1 Dự Án Lotus Signature Meyresort
 • Nơi Đăng Ký Khám Chữa Bệnh Ban Đầu Bảo Hiểm Y Tế Của Các Sinh Viên Tại Tp. Hồ Chí Minh Stt Mssv Họ Tên Mã Bệnh Viện Tên Bệnh Viện
 • Đánh giá:

  Siêu âm canh trứng là gì? Có chính xác không? Siêu âm canh trứng có sinh con trai được không? Chi phí bao nhiêu? Và nên canh trứng ở đâu?,… là những thắc mắc của khá nhiều chị em hiện nay. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những vấn đề trên.

  Theo thống kê, nước ta có khoảng 1 triệu cặp đôi đang trong độ tuổi sinh đẻ không thể có con tự nhiên, mà phải nhờ đến y học hiện đại như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm…Hoặc, siêu âm canh trứng là một trong những phương pháp mà nhiều chị em lựa chọn để lựa chọn thời điểm quan hệ có khả năng thụ thai cao nhất.

  Siêu âm canh trứng thực chất là quá trình theo dõi sự phát triển của nang noãn bằng đầu dò âm đạo trong một chu kỳ, đến thời điểm rụng trứng thì giao hợp để tăng khả năng thụ thai.

  Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên, người có 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh sản, đang làm việc tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Siêu âm canh trứng chưa có cơ sở khoa học rõ ràng, chỉ là sự truyền miệng qua nhiều thế hệ bác sĩ trong ngành sản phụ khoa.”

  Siêu âm canh trứng có chính xác không?

  Theo bác sĩ Thu Hiên cho rằng, phương pháp siêu âm canh trứng được nhiều bác sĩ thực hiện, xác suất thụ thai khoảng 50%. Siêu âm canh trứng chỉ có giá trị trong trường hợp hiếm muộn do rối loạn phóng noãn.

  Thực tế, việc thụ thai đòi hỏi chất lượng tinh trùng và sức khỏe sinh sản chị em phải đảm bảo. Siêu âm canh trứng chỉ là một trong những cách hỗ trợ sinh sản khi các cặp vợ chồng “chậm” đường con cái.

  Đặc biệt, khi các bạn quan hệ vào ngày rụng trứng thì xác suất có thai cao hơn. Để tính ngày rụng trứng, chị em cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, sau đó tính theo công thức: Số ngày của 1 vòng kinh – 14 = Ngày rụng trứng.

  Ví dụ: Người có chu kỳ kinh bình thường khoảng 28 ngày, suy ra: 28-14=14, vậy ngày 14 chính là ngày rụng trứng, có khả năng thụ thai cao nhất. Và những ngày xung quanh từ ngày 12-16 là những ngày rụng trứng và dễ thụ thai.

  Siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không?

  Thực chất, siêu âm canh trứng không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, nhưng có thể khiến chị em mất thời gian và tốn kém chi phí. Có thể sau lần canh trứng, về nhau vợ chồng quan hệ vẫn không ra “sản phẩm”, lại tiếp tục đi “canh trứng”, cứ tiếp tục nhiều lần như vậy sẽ gây tốn kém.

  Siêu âm canh trứng có sinh được con trai không?

  Theo các chuyên gia, tinh trùng chưa thụ tinh đều là tế bào như nhau, có nhiệm vụ đến gặp trứng để thụ thai. Bản chất thụ thai là quá trình chọn lọc tự nhiên để tạo ra “thế hệ sau” khỏe mạnh.

  Thực tế, gen trong nhiễm sắc thể X, Y không thể hiện trên tinh trùng, mà chúng chỉ bộc lộ trên thai nhi sau khi thụ thai. Do đó, siêu âm canh trứng để sinh con trai hoàn toàn không có cơ sở.

  Lưu ý: Đặc biệt, Pháp lệnh Dân số năm 2003 quy định, mọi hành vi như thực hiện phương pháp tạo giới tính, chẩn đoán giới tính thai nhi bằng siêu âm, xét nghiệm máu hoặc loại bỏ thai nhi vì lý do giới tính đều bị coi là vi phạm pháp luật và bị xử lý nghiêm.

  Do đó, siêu âm canh trứng, siêu âm, xét nghiệm máu nhằm mục đích lựa chọn giới tính thai nhi đều nghiêm cấm thực hiện.

  Siêu âm canh trứng bao nhiêu tiền?

  Mỗi cơ sở y tế sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng nhìn chung đều có mức giá vừa phải, phù hợp với mọi người, không phải đắt đỏ như thực hiện các phương pháp siêu âm, xét nghiệm khác.

  Kinh nghiệm khi đi siêu âm canh trứng

  Trong 1 chu kỳ kinh, bắt đầu canh trứng vào ngày thứ 10, sau đó 2 ngày siêu âm 1 lần cho đến khi đường kính trung bình của noãn đạt 15mm thì mỗi ngày siêu âm 1 lần đến khi trứng trưởng thành và phóng noãn. Trong thời gian này, nếu vợ chồng quan hệ thì tỉ lệ thụ thai cao.

  Các chuyên gia sinh sản cho rằng, những phụ nữ mới kết hôn, sức khỏe bình thường thì chưa cần thiết phải đi siêu âm canh trứng. Đối với các cặp vợ chồng sau 1 năm vẫn chưa có con thì nên đi khám tổng quát để xác định nguyên nhân hiếm muộn, từ đó có phác đồ điều trị phù hợp. Chị em không nên tự ý đi siêu âm canh trứng để tránh mệt mỏi, mất thời gian và tốn tiền.

  Siêu âm canh trứng ở đâu Hà Nội?

  Hiện nay, Hà Nội có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế uy tín để thực hiện chăm sóc sức khỏe sinh sản, trong đó gồm bệnh viện phụ sản TW, phụ sản Hà Nội…Chị em không nên đến đến các địa chỉ y tế kém chất lượng để tránh “tiền mất tật mang”, thậm chí nhiều trường hợp mang thai mà không biết dẫn đến sảy thai.

  Địa chỉ siêu âm canh trứng ở đâu uy tín tại Hà Nội?

  Ngoài các bệnh viện lớn, các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín, chất lượng cao.

  Bên cạnh siêu âm, xét nghiệm, đối với các trường hợp không thể có con tự nhiên sẽ được hỗ trợ phương pháp thụ tinh nhân tạo với kết quả cao. Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động và hợp tác với tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford-Singapore nhằm mang đến các dịch vụ y tế chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế.

  Những người trực tiếp thực hiện khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị đều là những tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn. Cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, các phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật đủ tiêu chuẩn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân mỗi tháng.

  Để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bạn có thể gọi tổng đài 02437 152 1520969 668 152 hoặc để lại SĐT tại [tư vấn trực tuyến]. Đội ngũ tư vấn hoạt động 24/24 giờ của phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ liên hệ và hỗ trợ thông tin kịp thời, chính xác, miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soi Trứng Ở Đâu Tốt? 5 Địa Chỉ Siêu Âm Canh Trứng Tốt Nhất Hà Nội
 • Top 5 Địa Chỉ Siêu Âm Canh Trứng Uy Tín Tại Hà Nội
 • Canh Trứng Ở Đâu Tại Hà Nội?
 • Phòng Khám Đa Khoa Trung Cang
 • Top 4 Địa Chỉ Khám Da Liễu Ở Thái Nguyên
 • Địa Chỉ Bác Sĩ Canh Trứng Giỏi Ở Tp. Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Siêu Âm Canh Trứng Đà Nẵng
 • Bật Mí Kinh Nghiệm Siêu Âm Canh Trứng
 • #1 Dự Án Lotus Signature Meyresort
 • Nơi Đăng Ký Khám Chữa Bệnh Ban Đầu Bảo Hiểm Y Tế Của Các Sinh Viên Tại Tp. Hồ Chí Minh Stt Mssv Họ Tên Mã Bệnh Viện Tên Bệnh Viện
 • Viêm Tắc Vòi Trứng Điều Trị Bao Lâu Thì Khỏi Bệnh
 • Địa chỉ bệnh viện có dịch vụ canh trứng

  Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn

  Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn được thành lập và khởi công xây dựng từ năm 1996 và đến năm 2000 chính thức được khánh thành đưa vào hoạt động với tổng diện tích sử dụng hơn 10.000m2 gồm một trệt cộng một lững và bảy lầu và sân thượng sàn mái bệnh viện đã đóng góp một phần nhỏ vào việc xã hội hóa y tế thành phố đang bị quá tải trầm trọng.

  Là một bệnh viện tư nhân chuyên khoa Sản phụ, khoa Nhi và Sơ sinh và làm thụ tinh trong ống nghiệm, được đầu tư 100% vốn trong nước với tổng vốn đầu tư và giá trị tài sản đến nay hơn 500 tỷ VNĐ (tương đương gần 30 triệu USD) đạt tiêu chuẩn Quốc tế và chất lượng ISO 9001:2000 đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước Việt Nam nói chung. Theo mô hình quản lý là một bệnh viện khách sạn đầu tiên của nước Việt Nam.

  – Địa chỉ: 63 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.Hồ Chí Minh

  – Điện thoại: (028) 3925 3619 – 3925 3625

  – Giờ làm việc:

  Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

  Bệnh viện Hùng Vương ngày nay nguyên là nhà bảo sanh Chợ lớn, 1 khu chuyên khoa sản của Bệnh viện Lalung Bonaire tức nhà thương Nam Việt cũ và là bệnh viện Chợ Rẫy ngày nay.

  Bệnh viện tọa lạc tại số 128 đường Hồng Bàng, phường 12 quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh. Chiếm 1 diện tích hình chữ nhật rộng 14.241m2 được xây cất từ 1900 – được giới hạn bởi các con đường Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Triệu Quang Phục và Bà Triệu.

  Sau nhiều đợt cải tiến cơ cấu, ổn định, sắp xếp tổ chức, để phù hợp với 1 bệnh viện chuyên khoa Sản phụ theo mô hình Xã hội chủ nghĩa, đến tháng 3/1978 bệnh viện chính thức được Sở y tế công nhận là Bệnh viện chuyên khoa Sản phụ tuyến 4 của Thành phố Hồ Chí Minh với qui mô 400 giường, phục vụ cho 18 quận huyện nội ngoại thành với số dân 3,5 triệu.

  – Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, P.12, quận 5, TP.Hồ Chí Minh

  – Điện thoại: (028).3855.0585 – (028).3955.2228

  Giờ làm việc:

  • Thứ 2 – Thứ 6: khám từ 6h30 – 19h.
  • Thứ 7 – Chủ nhật: Sáng khám 7h – 11h; Chiều khám từ 1h30 đến 17h.

  Địa chỉ phòng khám bác sĩ có dịch vụ canh trứng

  Phòng khám Bác sĩ Trần Quang Thành

  – Địa chỉ: 543/50 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3 (hẻm đội diện chợ Bàn Cờ).

  – Số điện thoại: 0913 905 043

  – Làm việc từ 7h – 20h.

  Một đánh giá của bệnh nhân:

  “Bác sĩ này mát tay lắm, mình đi canh trứng và khám thai ở đây thấy có rất nhiều người tới khám & tới cám ơn bác sĩ. Ở đây chuyên canh trứng, khám thai, siêu âm… Sau này có sanh con còn nhờ bác sĩ đỡ cho mình luôn tiện lắm. Hai đứa sau của mình cũng nhờ bác Thành đỡ cho đấy”

  Địa chỉ siêu âm trứng tin cậy ở Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Siêu Âm Canh Trứng Là Như Thế Nào? Có Chính Xác Không?
 • Soi Trứng Ở Đâu Tốt? 5 Địa Chỉ Siêu Âm Canh Trứng Tốt Nhất Hà Nội
 • Top 5 Địa Chỉ Siêu Âm Canh Trứng Uy Tín Tại Hà Nội
 • Canh Trứng Ở Đâu Tại Hà Nội?
 • Phòng Khám Đa Khoa Trung Cang
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100