Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Family Medical Practice

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã Update 2022
 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Family Medical Practice Update 2022
 • Phòng Khám Đa Khoa Favina
 • Phòng Khám Favina Phát Khẩu Trang Miễn Phí Cho Người Dân Khu Vực Ứng Hòa
 • Vì Sao Chọn Chúng Tôi
 • Tại sao nên đặt lịch khám bác sỹ Collins phòng khám Family Medical Practice

  Bé Moon nhà mình do sinh non nên thể chất từ nhỏ đã rất yếu, tình trạng đi viện như cơm bữa, tuần nào bé cũng có mặt tại bệnh viện Nhi. Sẽ không sao nếu như đợt tháng 2/2018 bé liên tiếp bị viêm phổi thời gian điều trị kháng sinh dài liên tục 10 ngày 1 liệu trình. Mà thời gian tái phát cách nhau chỉ tính bằng vài ngày. Xót, xót lắm bác sỹ gọi mẹ vào nói gia đình muốn thế nào có nhập viện cho con không. Tình trang của con không tốt, kháng sinh nặng bé cũng dùng, nhẹ cũng dùng, đổi loại thì đã quá nhiều…chỉ sợ sau này bé sẽ bị kháng kháng sinh…..Là một người mẹ mình đau khổ vô cùng. Giá mà, giá mà rất nhiều từ giá mà nhưng đã quá muộn. Hẳn là theo thuốc của bác sỹ Nhi trung ương chứ không phải mẹ tự đi mua thuốc cho con uống linh tinh đâu.

  Kiên trì điều trị viêm phổi lần 2…bé cũng dần hồi phục. Mẹ cũng bớt day dứt hơn phần nào. Nhưng cái niềm vui ấy nó không trọn vẹn. Khi mà con chưa kịp hồi. Mới chỉ dừng thuốc 2 hôm thì bé lai rơi vào lần bệnh thứ 3. Mẹ đang đi làm được bà gọi về gấp đưa con đi khám ngay. Con khó thở, quấy khóc nôn chớ…Và con được đưa đi khám trong tình trạng cấp cứu. Trong dầu mẹ hoang mang lắm. Tại sao, nguyên nhân gì? Chả lẽ 1 tháng con bị viêm phổi đến 3 lần?????

  Linh tính mẹ thấy điều gì đó bất ổn. Và rồi sau cả nửa ngày đi đọc kinh nghiệm, đi lục hết các bài review chia sẻ các các mẹ đi trước, báo trí. Tìm kiếm hỏi han mọi người địa chỉ nào khám Nhi tốt, bác sỹ nào có tâm…Và rồi mình dừng lại ở bác sỹ Collin phòng khám Family Medical Practice ở 298 kim mã. Nghe danh bác sỹ Collin điều trị Nhi rất giỏi. Đặc biệt là không dùng đến kháng sinh. Cũng đã hỏi 1 vài chị trước từng cho con đi khám ở đó đánh giá khả quan. Nên mình liều ạ quyết cho bé đến đó khám 1 lần. Điều mình mong muốn nhất ở bác sỹ Collin và phòng khám FMP Kim Mã này là cho mình biết” Nguyên Nhân Tại Sao”, ” Bé Đang Mắc Bệnh Gì”, và ” Hướng Điều Trị Ra sao”. Cái mà ở những lần khác trc mình không hề được biết.

  Cách đặt lịch khám bác sỹ Collins

  Trước khi đến khám để đỡ mất công chờ đợ các bạn nên gọi điện số 024-38430748 rối ấn số máy lẻ 112, 113, 117 (EN vs VN). Các đầu số này sẽ sử dụng tiếng Việt và Tiếng Anh. Khi gọi đến bắt máy bạn sẽ tháy họ tiếp bạn bằng tiếng Anh, bạn nói bằng tiếng Việt họ nhận ra là người mình nên sẽ giao tiếp bằng tiếng Việt thôi.

  Họ sẽ hỏi tình trạng bệnh của bé như nào, bé bị làm sao. Bạn đặt lịch bác sỹ nào khám. Hôm đó mình nói muốn đặt lịch khám bác sỹ Collins nhưng họ nói bác hết lịch hôm đó rồi. Nếu mình muốn họ sẽ xếp lịch nhưng vào 1 buổi khác. Tuy nhiên tình trạng bé nhà mình đang trong tình trạng gấp gáp rồi k thể chờ được nữa. Và mình quyết định khám luôn bác sỹ Marria.

  Bác sỹ Collin nổi tiếng rồi nên nhắc đến FMP mọi người chỉ nhớ bến bác thôi. Tuy nhiên ở đó các bác sỹ khác đều rất giỏi họ có chuyên môn tốt. Nên cũng không nhất thiết bạn cần phải khám đích danh bác sỹ Collin đâu. Trừ khi bạn muốn khám về dinh dưỡng thì bác Collin chuyên hơn thôi.

  Chi phí khám bác sĩ collin có đắt không.

  Chuẩn đoán bệnh và liệu trình dùng thuốc tại đó

  Với mức giá đó liệu khám bác sỹ Colin có tốt không? Sau khi đi khám xong thì mình thấy nó xứng đáng dù không đặt được lịch khám với bác Collin. Nhưng có 1 sự thật là bé nhà mình đang tiến triển rất tốt. Dù không phải uống 1 ít thuốc kháng sinh nào.

  Quy trình khám tại phòng khám Family Medical Practice bác sỹ Collin.

  Đặt hẹn xong mình cần đến trước tầm 10 phút. Đến đi vào phía bàn lễ tân ngay ở cửa đọc tên con họ sẽ check giờ khám. Sau đó họ sẽ phát 1 tờ giấy chắc là để điền thông tin cá nhân của con vào đó( Mình bế con chồng điền nên cũng không care lắm).

  Trong lúc này sẽ có 1 bạn phiên dịch ra ghi chép lại các con số mà cô y tá đã làm cho bé. Rồi hỏi tình trạng bệnh của con. Rồi dẫn vào gặp bác sỹ( nếu chưa hỏi ở ngoài) thì khi vào gặp bác sỹ các bạn sẽ kể lại chi tiết tình trạng bệnh của con. Diễn ra được mất ngày rồi, biểu hiện ra sao, nôn chớ không, ăn uống thế nào. Có sốt không đã dùng thuốc gì rồi.

  Rồi bác sỹ bắt đầu nghe tim phổi, soi mũi họng, tai cho bé. Nếu bé nhà bạn bình thường thì bác sỹ sẽ kê thuốc và hướng dẫn bạn cách sử dụng là xong.

  Nhưng bé nhà mình bị nặng nên phải cho sang khí dung ngay cho bé. Chi phí thì siêu đắt đỏ luôn. Nên nếu thực sự không cần thiết họ cũng sẽ không bảo mình làm tại đó đâu. Vì thế với bạn nào mà nhẹ không cần xét nghiệm rửa mũi, rửa tai gì thì chỉ hết đúng 960k thôi. Không phát sinh thêm. Đây có lẽ là điều mình ưng ý nhất. Bởi họ không cố tình làm tiền bắt bệnh nhân xét nghiệm các thứ để lấy tiền cho thật nhiều đâu ạ.

  Bác sỹ Collin rửa mũi có đắt không?

  Hôm đó bé nhà mình phải khí rung 3 lần liên tục. Nếu tính đúng ra sẽ mất 15$*3=45$ tiền phí làm dịch vụ khí dung. Tuy nhiên cô y tá làm cho bé có hỏi mình có bảo hiểm gì không. Mình nói không và cô ấy nói thu ngân chỉ tính 1 lần thôi. Mình thực sự ấn tượng luôn. Không làm tiền, không chèo kéo làm dịch vụ và cũng không cố để chặt chém. Phòng khám đa số người nước ngoài thôi nên người Việt vô đó khá được ưu ái.

  Máy khí dung mẹ nên đầu tư để xông cho bé tại nhà:

  • Máy khí dung ổmn NE C801 giá 780k
  • Máy Xông Mũi Họng Omron NE-C801 KD giá 1.090k

  Đa số bệnh nhân đến đó khám đều mua bảo hiểm sức khỏe của Vinmec, Bảo Việt hoặc 1 bên gì đó. Khám xong họ lấy hóa đơn về và được thanh toán lại số tiền. Nếu chưa có điều kiện mua bảo hiểm ngay thì bạn có thể làm thẻ sống khỏe ở đó từ lần khám thứ 2 được giảm giá chỉ còn 690k thôi( mềm hơn khá nhiều rồi)

  Thẻ sống khỏe tại phòng khám family medical practice ở 298 kim mã

  Thẻ Sống Khỏe được tặng miễn phí cho khách hàng & bệnh nhân. Điều kiện duy nhất là chỉ dành cho bố mẹ có quốc tịch Việt Nam. Nếu bố hoặc mẹ là người ngoại quốc thì không được hưởng ưu đãi này.

  Với thẻ sống khỏe của FMP bác sỹ Colin các bạn sẽ có thêm ưu đãi:

  • 690.000 VND/ lần khám bệnh với các bác sỹ toàn thời gian của FMP Hà Nội (Việt Nam và nước ngoài) trong và ngoài giờ làm việc (24/7; không bao gồm các dịp lễ, tết). Bình thường khám ngoài giờ và chiều T7 hoặc chủ nhật nếu k có thẻ phí là 2 triệu cơ bạn nha 🙁
  • Trong các ngày lễ, tết: áp dụng giá khám 773.000 VND/ lần khám bệnh.
  • Chuyên khoa: Nhi, Đa khoa, Nội Khoa, Bệnh truyền nhiễm, Gan Mật, Bệnh Nhiệt Đới, Cấp Cứu
  • Giảm 15% trên tổng hóa đơn tại FMP Hà Nội, trừ phí khám bệnh và một số trường hợp ngoại lệ. (Để biết chi tiết về ngoại lệ, xin mời tham khảo Điều khoản và điều kiện áp dụng).
  • Giảm 15% tổng chi phí cho bệnh nhân nội trú (không bao gồm phí khám & ngoại lệ).
  • Giảm 5% trên các gói khám tổng quát dành cho khách hàng cá nhân tại FMP Hanoi.
  • Giảm 15% cho dịch vụ vận chuyển cấp cứu trong vòng bán kính 15km từ FMP Hanoi. Ngoài phạm vi trên, giá thông thường sẽ được áp dụng.

  Cách đăng ký thẻ sống khỏe tại Family medical practice ở 298 kim mã như nào

  Nếu là lần đầu đi khám bạn muốn nhận được giá ưu đãi 690k luôn thì bạn gọi điện đến Family medical practice và nhắn thông tin nhờ họ làm thẻ cho. Hoặc có thể qua trực tiếp để làm thẻ. Thẻ làm sau 1 ngày thì bạn mới có hiệu lực nha( làm hôm trc hôm sau mới dùng được)

  Nên mua thuốc tại phòng khám Family medical practice bác sỹ Collin không?

  Sự thật là thuốc bán trong đó theo đơn mà bé nhà mình mua thì nó đắt hơn gấp 5 lần. Vì thế mình khuyên bạn không nên mua thuốc trong đó. Người Việt mình mà tiết kiệm được thì nên tiết kiệm. Chi phí khám là cố sức rồi.

  Thuốc được ghi rõ ràng tên tác sĩ và liều dùng

  Không mua thuốc tại đó có sao không: Không sao cả họ chỉ ghi 1 lời nhắn là không chịu trách nhiệm với đơn thuốc mà bạn mua ở ngoài thôi.

  Địa chỉ phòng khám FMP bác sĩ collin khám ở đâu

  Hiện phòng khám Family Medical Practice có 3 cơ sở như sau:

  • Hà Nội: 298 Kim Mã, khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội – SĐT: 0243 8430 748
  • Đà Nẵng: 96 – 98 Nguyễn Văn Linh, Dương Nam, Hải Châu, Đà Nẵng – SĐT: 0236 3582 699
  • HCM: 95 Thảo Điền, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh – SĐT: 0283 7442 000

  Giờ làm việc phòng khám Family Medical Practice:

  Thứ Bảy: 08:30 – 12:30

  Thứ Hai – Thứ Sáu: 08:30 – 17:30

  Tại Family Medical Practice không riêng bác Collin mà tất cả các bác sỹ đều chủ trường tìm đúng nguyên nhân để chữa trị chứ không phải lạm dụng kháng sinh để điều trị “mù”.

  Chi tiết đơn thuốc được ghi bằng 100% tiếng anh

  Các dụng cụ rửa mũi mẹ nên mua:

  • Vỉ 10 núm silicon đệm rửa mũi cho bé về lắp vào xilanh giá 38k( vừa rẻ vừa tiện ở chỗ bác Collin cũng rửa mũi bằng loại này):
  • Bộ dụng cụ rửa mũi NaTip cho bé( gồm xilanh và đầu silicon) giá 25k
  • Bộ rửa mũi Neilmed trẻ em (1 bình 120ml + 30 gói muối) giá 230k
  • Hôp 30 gói muối lô hội rửa mũi drgreen giá 115k

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Phòng Khám Family Medical Practice Ở 298 Kim Mã
 • Kinh Nghiệm Đi Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã
 • Trung Tâm Ivf Hồng Ngọc Thỏa Thuận Hợp Tác Đào Tạo Cùng Faa Clinic
 • Fv Hospital: Khai Trương Phòng Khám Tại Trung Tâm Thành Phố
 • Giới Thiệu Phòng Khám Đa Khoa Fv Sài Gòn
 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Family Medical Practice Update 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Khám Đa Khoa Favina
 • Phòng Khám Favina Phát Khẩu Trang Miễn Phí Cho Người Dân Khu Vực Ứng Hòa
 • Vì Sao Chọn Chúng Tôi
 • Chung Tay Đẩy Lùi Hiv/aids
 • Phòng Khám Đa Khoa Galant
 • Tại sao nên đặt lịch khám bác sỹ Collins phòng khám Family Medical Practice

  Bé Moon nhà mình do sinh non nên thể chất từ nhỏ đã rất yếu, tình trạng đi viện như cơm bữa, tuần nào bé cũng có mặt tại bệnh viện Nhi. Sẽ không sao nếu như đợt tháng 2/2018 bé liên tiếp bị viêm phổi thời gian điều trị kháng sinh dài liên tục 10 ngày 1 liệu trình. Mà thời gian tái phát cách nhau chỉ tính bằng vài ngày. Xót, xót lắm bác sỹ gọi mẹ vào nói gia đình muốn thế nào có nhập viện cho con không. Tình trang của con không tốt, kháng sinh nặng bé cũng dùng, nhẹ cũng dùng, đổi loại thì đã quá nhiều…chỉ sợ sau này bé sẽ bị kháng kháng sinh…..Là một người mẹ mình đau khổ vô cùng. Giá mà, giá mà rất nhiều từ giá mà nhưng đã quá muộn. Hẳn là theo thuốc của bác sỹ Nhi trung ương chứ không phải mẹ tự đi mua thuốc cho con uống linh tinh đâu.

  Kiên trì điều trị viêm phổi lần 2…bé cũng dần hồi phục. Mẹ cũng bớt day dứt hơn phần nào. Nhưng cái niềm vui ấy nó không trọn vẹn. Khi mà con chưa kịp hồi. Mới chỉ dừng thuốc 2 hôm thì bé lai rơi vào lần bệnh thứ 3. Mẹ đang đi làm được bà gọi về gấp đưa con đi khám ngay. Con khó thở, quấy khóc nôn chớ…Và con được đưa đi khám trong tình trạng cấp cứu. Trong dầu mẹ hoang mang lắm. Tại sao, nguyên nhân gì? Chả lẽ 1 tháng con bị viêm phổi đến 3 lần?????

  Linh tính mẹ thấy điều gì đó bất ổn. Và rồi sau cả nửa ngày đi đọc kinh nghiệm, đi lục hết các bài review chia sẻ các các mẹ đi trước, báo trí. Tìm kiếm hỏi han mọi người địa chỉ nào khám Nhi tốt, bác sỹ nào có tâm…Và rồi mình dừng lại ở bác sỹ Collin phòng khám Family Medical Practice ở 298 kim mã. Nghe danh bác sỹ Collin điều trị Nhi rất giỏi. Đặc biệt là không dùng đến kháng sinh. Cũng đã hỏi 1 vài chị trước từng cho con đi khám ở đó đánh giá khả quan. Nên mình liều ạ quyết cho bé đến đó khám 1 lần. Điều mình mong muốn nhất ở bác sỹ Collin và phòng khám FMP Kim Mã này là cho mình biết” Nguyên Nhân Tại Sao”, ” Bé Đang Mắc Bệnh Gì”, và ” Hướng Điều Trị Ra sao”. Cái mà ở những lần khác trc mình không hề được biết.

  Cách đặt lịch khám bác sỹ Collins

  Trước khi đến khám để đỡ mất công chờ đợ các bạn nên gọi điện số 024-38430748 rối ấn số máy lẻ 112, 113, 117 (EN vs VN). Các đầu số này sẽ sử dụng tiếng Việt và Tiếng Anh. Khi gọi đến bắt máy bạn sẽ tháy họ tiếp bạn bằng tiếng Anh, bạn nói bằng tiếng Việt họ nhận ra là người mình nên sẽ giao tiếp bằng tiếng Việt thôi.

  Họ sẽ hỏi tình trạng bệnh của bé như nào, bé bị làm sao. Bạn đặt lịch bác sỹ nào khám. Hôm đó mình nói muốn đặt lịch khám bác sỹ Collins nhưng họ nói bác hết lịch hôm đó rồi. Nếu mình muốn họ sẽ xếp lịch nhưng vào 1 buổi khác. Tuy nhiên tình trạng bé nhà mình đang trong tình trạng gấp gáp rồi k thể chờ được nữa. Và mình quyết định khám luôn bác sỹ Marria.

  Bác sỹ Collin nổi tiếng rồi nên nhắc đến FMP mọi người chỉ nhớ bến bác thôi. Tuy nhiên ở đó các bác sỹ khác đều rất giỏi họ có chuyên môn tốt. Nên cũng không nhất thiết bạn cần phải khám đích danh bác sỹ Collin đâu. Trừ khi bạn muốn khám về dinh dưỡng thì bác Collin chuyên hơn thôi.

  Chi phí khám bác sĩ collin có đắt không.

  Chuẩn đoán bệnh và liệu trình dùng thuốc tại đó

  Với mức giá đó liệu khám bác sỹ Colin có tốt không? Sau khi đi khám xong thì mình thấy nó xứng đáng dù không đặt được lịch khám với bác Collin. Nhưng có 1 sự thật là bé nhà mình đang tiến triển rất tốt. Dù không phải uống 1 ít thuốc kháng sinh nào.

  Quy trình khám tại phòng khám Family Medical Practice bác sỹ Collin.

  Đặt hẹn xong mình cần đến trước tầm 10 phút. Đến đi vào phía bàn lễ tân ngay ở cửa đọc tên con họ sẽ check giờ khám. Sau đó họ sẽ phát 1 tờ giấy chắc là để điền thông tin cá nhân của con vào đó( Mình bế con chồng điền nên cũng không care lắm).

  Trong lúc này sẽ có 1 bạn phiên dịch ra ghi chép lại các con số mà cô y tá đã làm cho bé. Rồi hỏi tình trạng bệnh của con. Rồi dẫn vào gặp bác sỹ( nếu chưa hỏi ở ngoài) thì khi vào gặp bác sỹ các bạn sẽ kể lại chi tiết tình trạng bệnh của con. Diễn ra được mất ngày rồi, biểu hiện ra sao, nôn chớ không, ăn uống thế nào. Có sốt không đã dùng thuốc gì rồi.

  Rồi bác sỹ bắt đầu nghe tim phổi, soi mũi họng, tai cho bé. Nếu bé nhà bạn bình thường thì bác sỹ sẽ kê thuốc và hướng dẫn bạn cách sử dụng là xong.

  Nhưng bé nhà mình bị nặng nên phải cho sang khí dung ngay cho bé. Chi phí thì siêu đắt đỏ luôn. Nên nếu thực sự không cần thiết họ cũng sẽ không bảo mình làm tại đó đâu. Vì thế với bạn nào mà nhẹ không cần xét nghiệm rửa mũi, rửa tai gì thì chỉ hết đúng 960k thôi. Không phát sinh thêm. Đây có lẽ là điều mình ưng ý nhất. Bởi họ không cố tình làm tiền bắt bệnh nhân xét nghiệm các thứ để lấy tiền cho thật nhiều đâu ạ.

  Bác sỹ Collin rửa mũi có đắt không?

  Hôm đó bé nhà mình phải khí rung 3 lần liên tục. Nếu tính đúng ra sẽ mất 15$*3=45$ tiền phí làm dịch vụ khí dung. Tuy nhiên cô y tá làm cho bé có hỏi mình có bảo hiểm gì không. Mình nói không và cô ấy nói thu ngân chỉ tính 1 lần thôi. Mình thực sự ấn tượng luôn. Không làm tiền, không chèo kéo làm dịch vụ và cũng không cố để chặt chém. Phòng khám đa số người nước ngoài thôi nên người Việt vô đó khá được ưu ái.

  Máy khí dung mẹ nên đầu tư để xông cho bé tại nhà:

  Đa số bệnh nhân đến đó khám đều mua bảo hiểm sức khỏe của Vinmec, Bảo Việt hoặc 1 bên gì đó. Khám xong họ lấy hóa đơn về và được thanh toán lại số tiền. Nếu chưa có điều kiện mua bảo hiểm ngay thì bạn có thể làm thẻ sống khỏe ở đó từ lần khám thứ 2 được giảm giá chỉ còn 690k thôi( mềm hơn khá nhiều rồi)

  Thẻ sống khỏe tại phòng khám family medical practice ở 298 kim mã

  Thẻ Sống Khỏe được tặng miễn phí cho khách hàng & bệnh nhân. Điều kiện duy nhất là chỉ dành cho bố mẹ có quốc tịch Việt Nam. Nếu bố hoặc mẹ là người ngoại quốc thì không được hưởng ưu đãi này.

  Với thẻ sống khỏe của FMP bác sỹ Colin các bạn sẽ có thêm ưu đãi:

  • 690.000 VND/ lần khám bệnh với các bác sỹ toàn thời gian của FMP Hà Nội (Việt Nam và nước ngoài) trong và ngoài giờ làm việc (24/7; không bao gồm các dịp lễ, tết). Bình thường khám ngoài giờ và chiều T7 hoặc chủ nhật nếu k có thẻ phí là 2 triệu cơ bạn nha 🙁
  • Trong các ngày lễ, tết: áp dụng giá khám 773.000 VND/ lần khám bệnh.
  • Chuyên khoa: Nhi, Đa khoa, Nội Khoa, Bệnh truyền nhiễm, Gan Mật, Bệnh Nhiệt Đới, Cấp Cứu
  • Giảm 15% trên tổng hóa đơn tại FMP Hà Nội, trừ phí khám bệnh và một số trường hợp ngoại lệ. (Để biết chi tiết về ngoại lệ, xin mời tham khảo Điều khoản và điều kiện áp dụng).
  • Giảm 15% tổng chi phí cho bệnh nhân nội trú (không bao gồm phí khám & ngoại lệ).
  • Giảm 5% trên các gói khám tổng quát dành cho khách hàng cá nhân tại FMP Hanoi.
  • Giảm 15% cho dịch vụ vận chuyển cấp cứu trong vòng bán kính 15km từ FMP Hanoi. Ngoài phạm vi trên, giá thông thường sẽ được áp dụng.

  Cách đăng ký thẻ sống khỏe tại Family medical practice ở 298 kim mã như nào

  Nếu là lần đầu đi khám bạn muốn nhận được giá ưu đãi 690k luôn thì bạn gọi điện đến Family medical practice và nhắn thông tin nhờ họ làm thẻ cho. Hoặc có thể qua trực tiếp để làm thẻ. Thẻ làm sau 1 ngày thì bạn mới có hiệu lực nha( làm hôm trc hôm sau mới dùng được)

  Nên mua thuốc tại phòng khám Family medical practice bác sỹ Collin không?

  Sự thật là thuốc bán trong đó theo đơn mà bé nhà mình mua thì nó đắt hơn gấp 5 lần. Vì thế mình khuyên bạn không nên mua thuốc trong đó. Người Việt mình mà tiết kiệm được thì nên tiết kiệm. Chi phí khám là cố sức rồi.

  Thuốc được ghi rõ ràng tên tác sĩ và liều dùng

  Không mua thuốc tại đó có sao không: Không sao cả họ chỉ ghi 1 lời nhắn là không chịu trách nhiệm với đơn thuốc mà bạn mua ở ngoài thôi.

  Địa chỉ phòng khám FMP bác sĩ collin khám ở đâu

  Hiện phòng khám Family Medical Practice có 3 cơ sở như sau:

  • Hà Nội: 298 Kim Mã, khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội – SĐT: 0243 8430 748
  • Đà Nẵng: 96 – 98 Nguyễn Văn Linh, Dương Nam, Hải Châu, Đà Nẵng – SĐT: 0236 3582 699
  • HCM: 95 Thảo Điền, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh – SĐT: 0283 7442 000

  Giờ làm việc phòng khám Family Medical Practice:

  Thứ Bảy: 08:30 – 12:30

  Thứ Hai – Thứ Sáu: 08:30 – 17:30

  Tại Family Medical Practice không riêng bác Collin mà tất cả các bác sỹ đều chủ trường tìm đúng nguyên nhân để chữa trị chứ không phải lạm dụng kháng sinh để điều trị “mù”.

  Chi tiết đơn thuốc được ghi bằng 100% tiếng anh

  Các dụng cụ rửa mũi mẹ nên mua:

  • Vỉ 10 núm silicon đệm rửa mũi cho bé về lắp vào xilanh giá 38k( vừa rẻ vừa tiện ở chỗ bác Collin cũng rửa mũi bằng loại này):
  • Bộ dụng cụ rửa mũi NaTip cho bé( gồm xilanh và đầu silicon) giá 25k
  • Bộ rửa mũi Neilmed trẻ em (1 bình 120ml + 30 gói muối) giá 230k
  • Hôp 30 gói muối lô hội rửa mũi drgreen giá 115k

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã Update 2022
 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Family Medical Practice
 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Phòng Khám Family Medical Practice Ở 298 Kim Mã
 • Kinh Nghiệm Đi Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã
 • Trung Tâm Ivf Hồng Ngọc Thỏa Thuận Hợp Tác Đào Tạo Cùng Faa Clinic
 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Phòng Khám Family Medical Practice Ở 298 Kim Mã

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Family Medical Practice
 • Kinh Nghiệm Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã Update 2022
 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Family Medical Practice Update 2022
 • Phòng Khám Đa Khoa Favina
 • Phòng Khám Favina Phát Khẩu Trang Miễn Phí Cho Người Dân Khu Vực Ứng Hòa
 • Tại sao nên đặt lịch khám bác sỹ Collins phòng khám Family Medical Practice

  Bé Moon nhà mình do sinh non nên thể chất từ nhỏ đã rất yếu, tình trạng đi viện như cơm bữa, tuần nào bé cũng có mặt tại bệnh viện Nhi. Sẽ không sao nếu như đợt tháng 2/2018 bé liên tiếp bị viêm phổi thời gian điều trị kháng sinh dài liên tục 10 ngày 1 liệu trình. Mà thời gian tái phát cách nhau chỉ tính bằng vài ngày. Xót, xót lắm bác sỹ gọi mẹ vào nói gia đình muốn thế nào có nhập viện cho con không. Tình trang của con không tốt, kháng sinh nặng bé cũng dùng, nhẹ cũng dùng, đổi loại thì đã quá nhiều…chỉ sợ sau này bé sẽ bị kháng kháng sinh…..Là một người mẹ mình đau khổ vô cùng. Giá mà, giá mà rất nhiều từ giá mà nhưng đã quá muộn. Hẳn là theo thuốc của bác sỹ Nhi trung ương chứ không phải mẹ tự đi mua thuốc cho con uống linh tinh đâu.

  Kiên trì điều trị viêm phổi lần 2…bé cũng dần hồi phục. Mẹ cũng bớt day dứt hơn phần nào. Nhưng cái niềm vui ấy nó không trọn vẹn. Khi mà con chưa kịp hồi. Mới chỉ dừng thuốc 2 hôm thì bé lai rơi vào lần bệnh thứ 3. Mẹ đang đi làm được bà gọi về gấp đưa con đi khám ngay. Con khó thở, quấy khóc nôn chớ…Và con được đưa đi khám trong tình trạng cấp cứu. Trong dầu mẹ hoang mang lắm. Tại sao, nguyên nhân gì? Chả lẽ 1 tháng con bị viêm phổi đến 3 lần?????

  Linh tính mẹ thấy điều gì đó bất ổn. Và rồi sau cả nửa ngày đi đọc kinh nghiệm, đi lục hết các bài review chia sẻ các các mẹ đi trước, báo trí. Tìm kiếm hỏi han mọi người địa chỉ nào khám Nhi tốt, bác sỹ nào có tâm…Và rồi mình dừng lại ở bác sỹ Collin phòng khám Family Medical Practice ở 298 kim mã. Nghe danh bác sỹ Collin điều trị Nhi rất giỏi. Đặc biệt là không dùng đến kháng sinh. Cũng đã hỏi 1 vài chị trước từng cho con đi khám ở đó đánh giá khả quan. Nên mình liều ạ quyết cho bé đến đó khám 1 lần. Điều mình mong muốn nhất ở bác sỹ Collin và phòng khám FMP Kim Mã này là cho mình biết” Nguyên Nhân Tại Sao”, ” Bé Đang Mắc Bệnh Gì”, và ” Hướng Điều Trị Ra sao”. Cái mà ở những lần khác trc mình không hề được biết.

  Cách đặt lịch khám bác sỹ Collins

  Trước khi đến khám để đỡ mất công chờ đợ các bạn nên gọi điện số 024-38430748 rối ấn số máy lẻ 112, 113, 117 (EN vs VN). Các đầu số này sẽ sử dụng tiếng Việt và Tiếng Anh. Khi gọi đến bắt máy bạn sẽ tháy họ tiếp bạn bằng tiếng Anh, bạn nói bằng tiếng Việt họ nhận ra là người mình nên sẽ giao tiếp bằng tiếng Việt thôi.

  Họ sẽ hỏi tình trạng bệnh của bé như nào, bé bị làm sao. Bạn đặt lịch bác sỹ nào khám. Hôm đó mình nói muốn đặt lịch khám bác sỹ Collins nhưng họ nói bác hết lịch hôm đó rồi. Nếu mình muốn họ sẽ xếp lịch nhưng vào 1 buổi khác. Tuy nhiên tình trạng bé nhà mình đang trong tình trạng gấp gáp rồi k thể chờ được nữa. Và mình quyết định khám luôn bác sỹ Marria.

  Bác sỹ Collin nổi tiếng rồi nên nhắc đến FMP mọi người chỉ nhớ bến bác thôi. Tuy nhiên ở đó các bác sỹ khác đều rất giỏi họ có chuyên môn tốt. Nên cũng không nhất thiết bạn cần phải khám đích danh bác sỹ Collin đâu. Trừ khi bạn muốn khám về dinh dưỡng thì bác Collin chuyên hơn thôi.

  Chi phí khám bác sĩ collin có đắt không.

  Chuẩn đoán bệnh và liệu trình dùng thuốc tại đó

  Với mức giá đó liệu khám bác sỹ Colin có tốt không? Sau khi đi khám xong thì mình thấy nó xứng đáng dù không đặt được lịch khám với bác Collin. Nhưng có 1 sự thật là bé nhà mình đang tiến triển rất tốt. Dù không phải uống 1 ít thuốc kháng sinh nào.

  Quy trình khám tại phòng khám Family Medical Practice bác sỹ Collin.

  Đặt hẹn xong mình cần đến trước tầm 10 phút. Đến đi vào phía bàn lễ tân ngay ở cửa đọc tên con họ sẽ check giờ khám. Sau đó họ sẽ phát 1 tờ giấy chắc là để điền thông tin cá nhân của con vào đó( Mình bế con chồng điền nên cũng không care lắm).

  Trong lúc này sẽ có 1 bạn phiên dịch ra ghi chép lại các con số mà cô y tá đã làm cho bé. Rồi hỏi tình trạng bệnh của con. Rồi dẫn vào gặp bác sỹ( nếu chưa hỏi ở ngoài) thì khi vào gặp bác sỹ các bạn sẽ kể lại chi tiết tình trạng bệnh của con. Diễn ra được mất ngày rồi, biểu hiện ra sao, nôn chớ không, ăn uống thế nào. Có sốt không đã dùng thuốc gì rồi.

  Rồi bác sỹ bắt đầu nghe tim phổi, soi mũi họng, tai cho bé. Nếu bé nhà bạn bình thường thì bác sỹ sẽ kê thuốc và hướng dẫn bạn cách sử dụng là xong.

  Nhưng bé nhà mình bị nặng nên phải cho sang khí dung ngay cho bé. Chi phí thì siêu đắt đỏ luôn. Nên nếu thực sự không cần thiết họ cũng sẽ không bảo mình làm tại đó đâu. Vì thế với bạn nào mà nhẹ không cần xét nghiệm rửa mũi, rửa tai gì thì chỉ hết đúng 960k thôi. Không phát sinh thêm. Đây có lẽ là điều mình ưng ý nhất. Bởi họ không cố tình làm tiền bắt bệnh nhân xét nghiệm các thứ để lấy tiền cho thật nhiều đâu ạ.

  Bác sỹ Collin rửa mũi có đắt không?

  Hôm đó bé nhà mình phải khí rung 3 lần liên tục. Nếu tính đúng ra sẽ mất 15$*3=45$ tiền phí làm dịch vụ khí dung. Tuy nhiên cô y tá làm cho bé có hỏi mình có bảo hiểm gì không. Mình nói không và cô ấy nói thu ngân chỉ tính 1 lần thôi. Mình thực sự ấn tượng luôn. Không làm tiền, không chèo kéo làm dịch vụ và cũng không cố để chặt chém. Phòng khám đa số người nước ngoài thôi nên người Việt vô đó khá được ưu ái.

  Máy khí dung mẹ nên đầu tư để xông cho bé tại nhà:

  • Máy khí dung ổmn NE C801 giá 780k
  • Máy Xông Mũi Họng Omron NE-C801 KD giá 1.090k

  Đa số bệnh nhân đến đó khám đều mua bảo hiểm sức khỏe của Vinmec, Bảo Việt hoặc 1 bên gì đó. Khám xong họ lấy hóa đơn về và được thanh toán lại số tiền. Nếu chưa có điều kiện mua bảo hiểm ngay thì bạn có thể làm thẻ sống khỏe ở đó từ lần khám thứ 2 được giảm giá chỉ còn 690k thôi( mềm hơn khá nhiều rồi)

  Thẻ sống khỏe tại phòng khám family medical practice ở 298 kim mã

  Thẻ Sống Khỏe được tặng miễn phí cho khách hàng & bệnh nhân. Điều kiện duy nhất là chỉ dành cho bố mẹ có quốc tịch Việt Nam. Nếu bố hoặc mẹ là người ngoại quốc thì không được hưởng ưu đãi này.

  Với thẻ sống khỏe của FMP bác sỹ Colin các bạn sẽ có thêm ưu đãi:

  • 690.000 VND/ lần khám bệnh với các bác sỹ toàn thời gian của FMP Hà Nội (Việt Nam và nước ngoài) trong và ngoài giờ làm việc (24/7; không bao gồm các dịp lễ, tết). Bình thường khám ngoài giờ và chiều T7 hoặc chủ nhật nếu k có thẻ phí là 2 triệu cơ bạn nha 🙁
  • Trong các ngày lễ, tết: áp dụng giá khám 773.000 VND/ lần khám bệnh.
  • Chuyên khoa: Nhi, Đa khoa, Nội Khoa, Bệnh truyền nhiễm, Gan Mật, Bệnh Nhiệt Đới, Cấp Cứu
  • Giảm 15% trên tổng hóa đơn tại FMP Hà Nội, trừ phí khám bệnh và một số trường hợp ngoại lệ. (Để biết chi tiết về ngoại lệ, xin mời tham khảo Điều khoản và điều kiện áp dụng).
  • Giảm 15% tổng chi phí cho bệnh nhân nội trú (không bao gồm phí khám & ngoại lệ).
  • Giảm 5% trên các gói khám tổng quát dành cho khách hàng cá nhân tại FMP Hanoi.
  • Giảm 15% cho dịch vụ vận chuyển cấp cứu trong vòng bán kính 15km từ FMP Hanoi. Ngoài phạm vi trên, giá thông thường sẽ được áp dụng.

  Cách đăng ký thẻ sống khỏe tại Family medical practice ở 298 kim mã như nào

  Nếu là lần đầu đi khám bạn muốn nhận được giá ưu đãi 690k luôn thì bạn gọi điện đến Family medical practice và nhắn thông tin nhờ họ làm thẻ cho. Hoặc có thể qua trực tiếp để làm thẻ. Thẻ làm sau 1 ngày thì bạn mới có hiệu lực nha( làm hôm trc hôm sau mới dùng được)

  Nên mua thuốc tại phòng khám Family medical practice bác sỹ Collin không?

  Sự thật là thuốc bán trong đó theo đơn mà bé nhà mình mua thì nó đắt hơn gấp 5 lần. Vì thế mình khuyên bạn không nên mua thuốc trong đó. Người Việt mình mà tiết kiệm được thì nên tiết kiệm. Chi phí khám là cố sức rồi.

  Thuốc được ghi rõ ràng tên tác sĩ và liều dùng

  Không mua thuốc tại đó có sao không: Không sao cả họ chỉ ghi 1 lời nhắn là không chịu trách nhiệm với đơn thuốc mà bạn mua ở ngoài thôi.

  Địa chỉ phòng khám FMP bác sĩ collin khám ở đâu

  Hiện phòng khám Family Medical Practice có 3 cơ sở như sau:

  • Hà Nội: 298 Kim Mã, khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội – SĐT: 0243 8430 748
  • Đà Nẵng: 96 – 98 Nguyễn Văn Linh, Dương Nam, Hải Châu, Đà Nẵng – SĐT: 0236 3582 699
  • HCM: 95 Thảo Điền, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh – SĐT: 0283 7442 000

  Giờ làm việc phòng khám Family Medical Practice:

  Thứ Bảy: 08:30 – 12:30

  Thứ Hai – Thứ Sáu: 08:30 – 17:30

  Tại Family Medical Practice không riêng bác Collin mà tất cả các bác sỹ đều chủ trường tìm đúng nguyên nhân để chữa trị chứ không phải lạm dụng kháng sinh để điều trị “mù”.

  Chi tiết đơn thuốc được ghi bằng 100% tiếng anh

  Các dụng cụ rửa mũi mẹ nên mua:

  • Vỉ 10 núm silicon đệm rửa mũi cho bé về lắp vào xilanh giá 38k( vừa rẻ vừa tiện ở chỗ bác Collin cũng rửa mũi bằng loại này):
  • Bộ dụng cụ rửa mũi NaTip cho bé( gồm xilanh và đầu silicon) giá 25k
  • Bộ rửa mũi Neilmed trẻ em (1 bình 120ml + 30 gói muối) giá 230k
  • Hôp 30 gói muối lô hội rửa mũi drgreen giá 115k

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã
 • Trung Tâm Ivf Hồng Ngọc Thỏa Thuận Hợp Tác Đào Tạo Cùng Faa Clinic
 • Fv Hospital: Khai Trương Phòng Khám Tại Trung Tâm Thành Phố
 • Giới Thiệu Phòng Khám Đa Khoa Fv Sài Gòn
 • Phòng Khám Family Medical Practice Hà Nội Ở Hà Nội (Hn)
 • Kinh Nghiệm Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Khám Family Medical Practice Hà Nội Ở Hà Nội (Hn)
 • Giới Thiệu Phòng Khám Đa Khoa Fv Sài Gòn
 • Fv Hospital: Khai Trương Phòng Khám Tại Trung Tâm Thành Phố
 • Trung Tâm Ivf Hồng Ngọc Thỏa Thuận Hợp Tác Đào Tạo Cùng Faa Clinic
 • Kinh Nghiệm Đi Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã
 • Bác sỹ Collins nổi tiếng trong giới nhi khoa rồi. Nếu bạn muốn con mình không bị lạm dụng kháng sinh, nuôi con khoa học thì tìm đến bác sỹ Collins sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu khám bệnh bình thường bạn có thể tham khảo bài viếtKinh nghiệm đặt lịch khám bác sĩ Collin phòng khám Family Medical Practice ở 298 kim mã”. Còn trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại kinh nghiệm của 2 mẹ cho con đi khám dinh dưỡng.

  Kinh nghiệm khám dinh dưỡng bác sỹ Collins của mẹ Mun

  Lý do mình cho con đi khám dinh dưỡng là vì con gái trong suốt 2 tháng gần như không tăng cân, con chỉ nhích khoảng 3 lạng trong 2 tháng. Mình không phải nhóm ng quan trọng cân nặng của con, nhưng vì con đang ở giai đoạn dễ tăng cân nhất mà con lại chững như vậy nên mình muốn đi khám xem sao.

  Bác Collins là bác sĩ người Pháp, từng là trưởng khoa Nhi tại bv Pháp sau đó sang Việt Nam làm tại bệnh viện Việt – Pháp. Khi nghỉ hưu bác về làm ở phòng khám Family. Nếu như các nơi khác khám dinh dưỡng sẽ kê 1 loạt thuốc bổ, thực phẩm chức năng về dùng thì với bác sĩ Collins điều đó CHẮC CHẮN KHÔNG XẢY RA trừ khi các xét nghiệm cho thấy con mình thiếu vi chất. Nên các mẹ đừng đánh đồng tất cả các nơi khám dinh dưỡng đều như vậy. Đấy là lý do mà dù đắt nhưng mình vẫn cho con đi gặp bác Collins chứ không phải viện dinh dưỡng.

  Bác Collins không quan trọng cân nặng của con mà bác sẽ khám trên tổng thể sự phát triển của con, nên mẹ nào muốn con TĂNG CÂN NHƯ NUÔI CÔNG NGHIỆP thì đây ko phải là nơi các mẹ tìm đâu ạ.

  Thêm nữa, bác chỉ đơn giản khám theo kiểu hỏi – đáp – tư vấn thôi nên mẹ nào cần cái gì thần thánh cao siêu quá thì không có ạ. Khám dinh dưỡng cho con nhưng thực chất đến gặp bác là để CHỮA TÂM LÝ CHO MẸ nhiều hơn đấy ạ

  Giá khám dinh dưỡng bác sỹ Collins bao nhiêu

  Khoảng 3tr2/lần riêng tiền khám trong 60 phút không bao gồm phí xét nghiệm

  Phí xét nghiệm ở đây khá cao, các mẹ có thể đi xét nghiệm ở ngoài rồi mang kết quả đến cho bác Collins đọc cũng được, không vấn đề gì ạ các bác sĩ ở đây cũng vẫn vui vẻ.

  Không phải bé nào đi khám bác cũng chỉ định xét nghiệm, như con mình là chưa cần xét nghiệm nên mình chỉ hết tiền khám 3tr2/lần thôi.

  Phí khám dinh dưỡng không sử dụng được với thẻ sống khoẻ cũng như không được thanh toán bảo hiểm

  Kinh nghiệm đặt lịch khám dinh dưỡng bác sỹ Collins

  Mình gọi theo số hotline của phòng khám Family medical practice 024-38430748 rối ấn số máy lẻ 112, 113, 117 (EN vs VN) làm theo hướng dẫn là đặt được lịch.

  Tuy nhiên việc đặt lịch được bác Collins không phải chuyện đơn giản, mình gọi nhiều lần khi thì bác kín lịch trước cả tháng, khi thì bác về Pháp.

  Lần cuối cùng mình đặt bạn nv trực máy cũng trả lời bác đã kín lịch nhưng mình năn nỉ bạn xem lại ca trống xem còn 1 ca nào không, vào bất kì ngày nào giờ nào cũng được. May mắn là bạn tìm đc cho mình 1 ca vào ngày cuối cùng bác làm việc ở Việt Nam năm 2022, sau đó bác về Pháp nghỉ tết và chữa bệnh chừng 2 tháng mới quay lại Việt Nam.

  Vậy nên các mẹ đặt lịch cho con khi được trả lời là kín lịch đừng cúp máy vội, hãy nhờ bạn trực máy rà lại 1 lần xem còn trống ca nào không hoặc nhờ bạn xem ai huỷ lịch thì báo lại. Hoặc 1-2 ngày mình gọi 1 lần hỏi xem có ai huỷ lịch ko để mình nhận ca đó luôn

  Kinh nghiệm cần chuẩn bị trước khi đi khám dinh dưỡng bác sỹ Collins

  Vì thời gian khám chỉ gói trong 1 tiếng, nên các mẹ cần chuẩn bị trước tất cả thông tin cần thiết để khi cần là trả lời được luôn đỡ phí thời gian. Các thông tin cần thiết sẽ xoay quay vấn đề sinh hoạt của con, giờ ăn ngủ hiện tại, con ăn được gì ăn như thế nào, tâm trạng ra sao, các mốc thời gian quan trọng ( lẫy, bò, cười, cầm nắm…) diễn ra như thế nào, cân nặng chiều cao thay đổi theo từng tháng ra sao…

  Các mẹ có điều gì cần giải đáp cũng nên suy nghĩ và ghi trc ra giấy vì đến đó là quên hết luôn ấy

  Quy trình khám dinh dưỡng tại phòng khám Family Medical Practice ở 298 Kim Mã

  Các mẹ nên có mặt trc khoảng 30p trước giờ hẹn để làm các thủ tục cần thiết và các con sẽ được đưa vào phòng khám tổng quát, con được đo chiều cao, cân nặng ( không bao gồm quần áo), chỉ số vòng đầu ( rất quan trọng, con có thể không tăng cân nhưng nếu vòng đầu con không tăng là vấn đề lớn), đo nhịp tim, huyết áp… tất cả các thông số này sẽ được chuyển cho bác Collins để bác đánh giá về tình trạng của con.

  Khi vào khám với bác Collins, bác sẽ hỏi các vấn đề chủ yếu như:

  • Con sinh ra được mấy kg, các tháng tiếp theo con tăng cân như thế nào? – 3.5kg, thời điểm đi khám là 6.3kg đã cởi bỉm quần áo
  • Con đã biết nhìn chăm chú chưa, khi nào? + Ra tháng là con biết rồi
  • Con đã biết cười thành tiếng chưa, khi nào? + Hơn 1 tháng con đã cười rồi.
  • Con đã biết cầm nắm chưa, khi nào? +Chừng 2 tháng
  • Con đã biết lẫy, bò, ngồi… chưa, khi nào? +Con biết lẫy lúc 3 tháng, 4.5 tháng học ngồi, 6.5 tháng tự ngồi 1 mình và đang trườn để học bò (Nói đến đây bác khá ngạc nhiên và nói Mun như vậy là nhanh , phát triển vận động rất tốt đấy chứ)
  • Con ăn bữa đầu tiên lúc mấy giờ, ăn gì, bao nhiêu? + 130ml sữa 6h sáng
  • Bữa tiếp theo? +10h trưa 130ml sữa + ăn blw cùng gia đình (không ăn được gì, chỉ học kỹ năng)
  • Bữa tiếp theo? + 2h chiều 130ml sữa
  • Tiếp theo? + 6h tối 50g cháo + sữa theo nhu cầu
  • Tiếp theo? +10h tối 130ml sữa
  • Tiếp theo? +2h sáng 130ml sữa
  • Tâm trạng khi con ăn, con có vui không, có khóc không? + Con rất hào hứng vui vẻ, đến bữa ăn nhìn thấy bình sữa là cuống lên đòi ăn. Ăn cháo thì bữa con ăn rất nhanh, có bữa cương quyết từ chối, ăn là ăn trong 5p hết còn đã không ăn là từ chối quyết liệt
  • Con có uống VitD không, từ bao giờ, loại nào, mỗi ngày mấy giọt? +Con uống từ khi sinh ra, ZymaD và PediaKid mỗi ngày 3-4 giọt.

  Và nhiều câu hỏi khác nữa xoay quanh lịch sinh hoạt của con.

  Sau khi hỏi đáp đưa lời khuyên xong, bác nói mẹ cởi hết đồ của con ra để bác khám vận động, bác khám xem con có đủ lực không, nếu con yếu hơn bt, bác sẽ kê cho con các xét nghiệm cần thiết.

  Lời khuyên cho các mẹ muốn đi khám dinh dưỡng bác sỹ Collins cho con

  Sau khi tổng hợp lại hết các vấn đề, bác đưa ra lời khuyên cho nhà Mun:

  Con phát triển vận động tốt, có phần tốt hơn nhanh hơn các bạn cùng độ tuổi nên năng lượng con nạp vào cơ thể được sử dụng nhiều vào phát triển vận động, đó là một trong những lý do làm con tăng cân chậm. Mẹ không phải lo lắng về cân nặng của con

  Tuy nhiên, lịch ăn uống sinh hoạt của con chưa đảm bảo khoa học, hợp lý. Con ăn dặm khi 5.5 tháng, tức là đến thời điểm đi khám con đã ăn dặm đc 1 tháng nhưng lượng ăn của con mới chỉ dậm chân TUẦN ĐẦU TIÊN. Con không ăn dặm được nhiều là vì con KHÔNG ĐƯỢC ĐÓI chứ không phải KHÔNG ĂN ĐƯỢC. Vậy nên bác đưa ra lịch ăn mới cho con như sau:

  • 7h sáng: 180ml sữa + bột lắc sữa. Có thể bột lắc hoặc ko nếu k chịu đói đc đến 11h thì lắc thêm bột lắc
  • 11h: 130g cháo ( ăn dặm) cháo ở đây bao gồm nhiều thứ cộng lại: cháo+ rau… + nước hoa quả, hoa quả…
  • 3h chiều: 100g sinh tố
  • 7h tối: 130g cháo như 11h
  • 10h: 180ml sữa + bột lắc
  • Và sau đó ngủ xuyên đêm đến 7h sáng hôm sau tiếp tục vòng lặp đó.

  Bảng cân nặng theo độ tuổi và chế độ dinh dưỡng bác sỹ Collins khuyên áp dụng NGHIÊM TÚC VỚI BỮA ĂN CỦA CON

  Khi nhận được lịch này, ban đầu mình rất hoài nghi vì khá ít bữa, lượng sữa cho con cũng không nhiều như mình nghĩ. Mình hỏi đi hỏi lại là ăn như này con đói thì sao? Con không chịu hợp tác thì sao? Khi con không hợp tác có dặm thêm các bữa giữa các bữa ấy cho con làm quen từ từ không vì nếu đói con sẽ quấy khóc…

  Bác trả lời: Mẹ nên nghiêm túc với bữa ăn của con ( nghĩa là nên tuân thủ theo lịch đó, con không ăn thì kệ, để con đói bữa sau con ăn tiếp chứ không ăn vặt vãnh ).

  Sau này khi mình về, mình mới thấy càng nể phục bác sĩ vì giờ giấc bác đưa ra quá hợp lý. Mình lo con mất cả tháng mới theo được sự thay đổi này nhưng con chỉ mất 3 ngày là con theo được, vì ăn đúng nên con ngủ cũng đúng. Giờ giấc nhàn hơn nhiều.

  ĂN ĐA DẠNG, ĂN NHIỀU RAU

  Bữa ăn của con cần được đa dạng, bổ sung nhiều rau, vitamin và khoáng chất. Mình không nhớ bác lăp đi lặp lại câu CHO CON ĂN ĐA DẠNG 8 hay 10 lần nữa vì bác nhấn mạnh và nói nhiều để mình nhớ. Mẹ không cần quan trọng gì hết, chỉ cần nhớ cho ăn thật đa dạng, thật nhiều thật nhiều loại thực phẩm đặc biệt là rau.

  Trong lịch ăn bác kê cho Mun, bác còn nói ăn sữa chua + hoa quả nghiền sau khi ăn cháo. Mình cũng hoài nghi hỏi như vậy cũng được ạ? Bác chỉ trả lời: KHÔNG SAO CON CẦN ĂN ĐA DẠNG

  Bảng tư vấn chế độ ăn uống, chất dinh dưỡng cần cung cấp cho từng độ tuổi TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO CON ĂN CÁC LOẠI GIA VỊ

  Dưới 3 tuổi con không nên ăn, hạn chế hết mức các loại gia vị. Dưới 1 tuổi là tuyệt đối không. Mẹ nên để cho con được cảm nhận HƯƠNG VỊ TỰ NHIÊN, NGUYÊN BẢN của các loại thực phẩm.

  KHÔNG ĂN VẶT, KHÔNG ĂN BÁNH KẸO, BIM BIM, ĐỒ ĂN CỦA NGƯỜI LỚN…

  Con không nên ăn vặt vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng các bữa ăn chính. Khi con ăn vặt con sẽ ngang bụng, đến bữa chính sẽ chán ăn, lâu dần sẽ biếng ăn.

  Con không được ăn đồ ăn của ng lớn, đồ ăn vặt vì trong đó đều có đường, muối, phụ gia…

  KHÔNG ÉP CON ĂN

  Để con ăn theo nhu cầu, trẻ con rất bản năng, đói là sẽ ăn nên mẹ không cần ép con ăn. Nếu con từ chối không ăn bữa này thì mẹ để đến bữa sau cho con ăn ( ăn đúng lịch).

  Biếng ăn của trẻ con có BIẾNG ĂN SINH LÝ VÀ BIẾNG ĂN TÂM LÝ. Biếng ăn sinh lý đứa trẻ nào CHẮC CHẮN AI CŨNG PHẢI TRẢI QUA ở các mốc thời điểm như: con mọc răng, tuần Wonder week, con ốm, con học được kỹ năng mới… biếng ăn sinh lý là tự nhiên đến và tự nhiên đi, con sẽ tự hết. Nhưng nếu ép con ăn, con sẽ rơi vào khủng hoảng, con sợ ăn thì dần dần sẽ trở thành BỆNH BIẾNG ĂN TÂM LÝ, rất khó để cải thiện.

  KHÔNG NÊN SỬ DỤNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

  Khi đi khám mình có mang theo 2 lọ: men vi sinh Probiotic của Life – space Úc, và 1 lọ Lysin của bioisland để hỏi bác xem con dùng các loại này được không. Bác cầm đọc thành phần rồi hỏi

  Tại sao mẹ muốn cho con dùng các loại này? + Thấy mng đều dùng cho con nhỏ và khen rất tốt.

  Với bác, bác ưu tiên mẹ nạp dinh dưỡng cho con qua đường ĂN, sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc UỐNG THUỐC. Mẹ nên cho con ăn ĐA DẠNG ( vâng lại là đa dạng ạ, điều này có vẻ rất quan trọng)

  Từng giai đoạn và các loại thức ăn giới thiệu cho bé LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG?

  Bác trả lời có 3 yếu tố để con tăng sức để kháng:

  CON CẦN UỐNG VITAMIN D HÀNG NGÀY VÀ ĐỦ LIỀU LƯỢNG

  Trẻ em cần bổ sung 800-1000 IU Vitamin D/ ngày từ khi sinh ra đến khi trẻ 6 tuổi. Nên các mẹ không nên bỏ qua. Ví dụ loại Vitamin D này thì cho bé uống 2 viên, ngậm tan trong miệng luôn

  QUA 6 THÁNG MẸ ĐI LÀM MẸ CÓ NÊN TIẾP TỤC THEO CHỦ NGHĨA SỮA MẸ HOÀN TOÀN KHÔNG?

  Mẹ không cần gò bó mình, mẹ hoàn toàn có thể bổ sung sữa công thức cho con. 6 tháng đầu đời con được ăn sữa mẹ hoàn toàn là rất tốt rồi.

  NẾU CON TIẾP TỤC KHÔNG TĂNG CÂN THÌ SAO?

  Cân nặng không phải vấn đề trước mắt. Vấn đề trước mắt mẹ cần làm được là thay đổi lịch sinh hoạt, ăn uống cho con theo đúng lịch, đảm bảo đủ về lượng và chất. Sau khi con ăn được như vậy mà tiếp tục không tăng cân thì mẹ con con đi khám lại để kiểm tra xem con có thiếu vi chất dẫn đến chuyển hoá kém, hấp thụ dinh dưỡng kém không. Lúc đó mới cần thiết bổ sung thêm thuốc nếu con thiếu.

  Kinh nghiệm khám dinh dưỡng của mẹ Bơ bác sỹ Collin tại Family Kim Mã

  Bấy lâu nay vẫn nghe các mẹ truyền miệng khám bs Colin khoái lắm, thích lắm. Năm ngoái đã dự định đặt lịch cho Bống rồi nhưng c Nga gàn vì bác Colin chuyên về hô hấp.

  Năm nay Bống Bơ đều có vấn đề với sk nên em chốt đặt lịch ở phòng khám Family. Về mức khám thì em ko bàn thêm, ko so sánh, dù đã từng khám ở Vic rồi. Tại sao em chọn Vic hay Family vì là các phòng khám mà bác sĩ có cùng tư tưởng hạn chế kháng sinh, cùng hướng tới chế độ chăm con chú trọng cả kĩ năng, tư vấn giãn bữa, tư vấn ngủ xuyên đêm, ko ăn hoa hồng chỉ dẫn mẹ bổ sung tpcn cho con…. đại loại là nuôi con tân tiến, khoa học.

  Ai quen con bé Ngân Béo bạn em và biết chuyện ngày xưa những ngày em nó lặn lội bắt xe về HN đi khám dinh dưỡng ở viện mà-ai-cũng-biết-là-viện-gì-đấy rồi khuyên con ăn nêm mắm, ngày 2 tiếng ăn 1 lần thì dễ thông cảm hơn cho việc chi mạnh tay vào những khoản mục này của dân miền lúi bọn iem dù không phải đại gia gì.

  Tại năm ngoái review khám ở Vic đã bị mỉa mai chịu chơi thế này thế nọ nên cũng thấy hơi buồn cười, sao các mẹ bỏ vài trăm tiền khám, thu về 1 lố kiến thức dinh dưỡng lệch lạc và 1 loạt thuốc bổ không cần thiết được mời mọc bổ sung cho con thì cho là rẻ.

  Quy trình khám dinh dưỡng bác sỹ Collin tại Family Medical Practice

  Khám xong bs Colin các thắc mắc chăm con dc giải quyết tuyệt đối, cảm thấy rất an lòng.

  Cũng như hồi khám ở Victoria Heat hc are bên bác Trí Đoàn.

  Trước khi vào khám có đo chỉ số cơ thể, nhịp tim, nhiệt độ để phân tích

  • Bơ 10m: Cao 74cm, Nặng 9.1kg
  • Vòng đầu 46cm.

  Trong pk bác Colin hỏi rất kĩ, từ newborn sinh thường hay mổ, bn kg. Bé thứ mấy trong nhà, nuôi con bằng sm hay sữa ct, ăn dặm từ mấy tháng, ngày ăn mấy bữa đến vận động của con: lẫy khi nào, ngồi khi nào, mấy tháng biết bò – phần này Bơ được Bác đánh giá rất cao nên cần chú trọng và khắc phục thêm – em sẽ viết rõ bên dưới

  1. Thực đơn ăn uống của con ở nhà như nào?

  Trong chế độ ăn của Bơ ít xơ, ko có men tiêu hóa. Thật ra là do em trình bày với chị phiên dịch không đầy đủ gãy gọn câu hỏi của bác Bơ ăn j, chỉ trả lời ăn cơm

  Chứ ngoài cơm thì gồm cả yến mạch nguyên cám, mận tây, gạo lứt, bột mì nguyên cám, siêu nhiều rau…. Nói chung là output ổn

  – Độ ăn thô của Bơ được đánh giá tốt

  – Khẩu phần ăn ko có men tiêu hóa, cụ thể ko thấy Bơ ăn sữa chua nên bác yêu cầu ăn thêm. Khi em đang định nói nhà hạn chế dùng sữa thì bác đón lõng bảo luôn có thể làm sữa chua từ sm

  + Hỏi thêm về Kombucha, bác ko rõ nên khuyến cáo ko cho con dùng.

  + Bác khuyên sữa giai đoạn này giảm còn chừng 600ml/ ngày

  Thực đơn bác sỹ tư vấn cho Bơ

  2. Sữa mẹ hoàn toàn và bổ sung vitamin D?

  Bác Colin có nói con đến tuổi vận động nhiều cần bổ sung 800-1000 IU Vitamin D/ ngày. tương ứng 2-2,5ml ostelin D Bơ đang uống. Giai đoạn này con vận động nhiều, mọc răng… mà sữa mẹ thì hàm lượng vitamin D cực thấp.

  Khi e có hỏi e đang uống vitamin D rồi thì bác lắc đầu bảo chỉ vào mẹ, uống cho mẹ chứ ko truyền qua sm được mấy.

  3. Vận độngcủa con như nào?

  Đánh giá: như đã nói ở trên. Sau khi em trình bày các mốc vận động của Bơ thì bác khen ngợi. Có quan sát kĩ Bơ và nhận xét Bơ đang thiên hướng vđ thô tốt, lại hướng học bơi càng cứng cáp chắc khỏe nên cần tăng cường vận động tinh đó là các trò:

  – Đút hạt/ que kem vào chai lọ miệng rộng rồi thu lại bài tập khó hơn là miệng hẹp.

  – Chơi với đồ chơi xếp chồng (xếp chồng của bác là bộ gỗ trên đỉnh tô màu như hình chú hề, Bơ “biểu diễn” ở đó ngon ơ, bác khen được)

  Chọn xe hình khối đơn giản để bé tập thả và nhận biết hình dạng – Xem sản phẩm

  – Có 1 câu hỏi dc nhấn mạnh là Bơ có đi xe vòng ko, bác nói đi nói lại ko dc đi xe vòng, có thể dùng xe con chim hoặc đi men tường, bàn uống nước, ghế sofa… để tập đi, đến giờ sau 1m hướng dẫn làm theo như bác nói thì Bơ đã có thể tự đi vài bước lẫm chẫm rồi

  Một số vấn đề về sức khoẻ của Bơ như viêm da cơ địa, bớt bẩm sinh…. lúc nào rảnh em viết sau ạ

  Buổi khám kéo dài hơn tiếng, được tư vấn kha khá nhiều, nói chung là củng cố quá trình làm mẹ không áp lực và đặc biệt là KHÔNG PHẢI MUA THUỐC BỔ đem về

  Được tặng 1 cuốn sách cách ăn của bé

  Phí khám và tư vấn dinh dưỡng bác sỹ Collins tại Kim mã

  Địa chỉ phòng khám Family ở 298 Kim mã

  Về phí khám thì 990k/ lần, nếu làm thẻ Sống khoẻ phí khám còn: 690k/ lần. Cái này chỉ tính là khám sức khỏe hoặc khám bệnh nha, các bạn khám dinh dưỡng không thì không cần đăng ký khám cái này.

  Khám tư vấn dinh dưỡng: 3,1triệu/ lần

  Nguồn: Tổng hợp facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Khám Family Medical Practice Đà Nẵng
 • Phòng Khám Family Medical Practice
 • 20 Bệnh Viện Khám Tiền Hôn Nhân Ở Đâu Tốt Nhất Chuẩn 5 Sao Giá Từ 2Tr
 • Phòng Khám An Việt Eco Clinic Khai Trương
 • Phòng Khám Đa Khoa Ecopark (Ecoclinic) Ở Hưng Yên
 • Kinh Nghiệm Đi Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Phòng Khám Family Medical Practice Ở 298 Kim Mã
 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Family Medical Practice
 • Kinh Nghiệm Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã Update 2022
 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Family Medical Practice Update 2022
 • Phòng Khám Đa Khoa Favina
 • Bác sỹ Collins nổi tiếng trong giới nhi khoa rồi. Nếu bạn muốn con mình không bị lạm dụng kháng sinh, nuôi con khoa học thì tìm đến bác sỹ Collins sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu khám bệnh bình thường bạn có thể tham khảo bài viết Kinh nghiệm đặt lịch khám bác sĩ Collin phòng khám Family Medical Practice ở 298 kim mã”. Còn trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại kinh nghiệm của 2 mẹ cho con đi khám dinh dưỡng.

  • Kinh nghiệm khám dinh dưỡng bác sỹ Collins của mẹ Mun
   • Giá khám dinh dưỡng bác sỹ Collins bao nhiêu
   • Kinh nghiệm đặt lịch khám dinh dưỡng bác sỹ Collins
   • Kinh nghiệm cần chuẩn bị trước khi đi khám dinh dưỡng bác sỹ Collins
   • Quy trình khám dinh dưỡng tại phòng khám Family Medical Practice ở 298 Kim Mã
   • Lời khuyên cho các mẹ muốn đi khám dinh dưỡng bác sỹ Collins cho con
  • Kinh nghiệm khám dinh dưỡng của mẹ Bơ bác sỹ Collin tại Family Kim Mã
   • Quy trình khám dinh dưỡng bác sỹ Collin tại Family Medical Practice
   • 1. Thực đơn ăn uống của con ở nhà như nào?
   • 2. Sữa mẹ hoàn toàn và bổ sung vitamin D?
   • 3. Vận độngcủa con như nào?
   • Phí khám và tư vấn dinh dưỡng bác sỹ Collins tại Kim mã

  Kinh nghiệm khám dinh dưỡng bác sỹ Collins của mẹ Mun

  Lý do mình cho con đi khám dinh dưỡng là vì con gái trong suốt 2 tháng gần như không tăng cân, con chỉ nhích khoảng 3 lạng trong 2 tháng. Mình không phải nhóm ng quan trọng cân nặng của con, nhưng vì con đang ở giai đoạn dễ tăng cân nhất mà con lại chững như vậy nên mình muốn đi khám xem sao.

  Bác Collins là bác sĩ người Pháp, từng là trưởng khoa Nhi tại bv Pháp sau đó sang Việt Nam làm tại bệnh viện Việt – Pháp. Khi nghỉ hưu bác về làm ở phòng khám Family. Nếu như các nơi khác khám dinh dưỡng sẽ kê 1 loạt thuốc bổ, thực phẩm chức năng về dùng thì với bác sĩ Collins điều đó CHẮC CHẮN KHÔNG XẢY RA trừ khi các xét nghiệm cho thấy con mình thiếu vi chất. Nên các mẹ đừng đánh đồng tất cả các nơi khám dinh dưỡng đều như vậy. Đấy là lý do mà dù đắt nhưng mình vẫn cho con đi gặp bác Collins chứ không phải viện dinh dưỡng.

  Bác Collins không quan trọng cân nặng của con mà bác sẽ khám trên tổng thể sự phát triển của con, nên mẹ nào muốn con TĂNG CÂN NHƯ NUÔI CÔNG NGHIỆP thì đây ko phải là nơi các mẹ tìm đâu ạ.

  Thêm nữa, bác chỉ đơn giản khám theo kiểu hỏi – đáp – tư vấn thôi nên mẹ nào cần cái gì thần thánh cao siêu quá thì không có ạ. Khám dinh dưỡng cho con nhưng thực chất đến gặp bác là để CHỮA TÂM LÝ CHO MẸ nhiều hơn đấy ạ

  Giá khám dinh dưỡng bác sỹ Collins bao nhiêu

  Khoảng 3tr2/lần riêng tiền khám trong 60 phút không bao gồm phí xét nghiệm

  Phí xét nghiệm ở đây khá cao, các mẹ có thể đi xét nghiệm ở ngoài rồi mang kết quả đến cho bác Collins đọc cũng được, không vấn đề gì ạ các bác sĩ ở đây cũng vẫn vui vẻ.

  Không phải bé nào đi khám bác cũng chỉ định xét nghiệm, như con mình là chưa cần xét nghiệm nên mình chỉ hết tiền khám 3tr2/lần thôi.

  Phí khám dinh dưỡng không sử dụng được với thẻ sống khoẻ cũng như không được thanh toán bảo hiểm

  Kinh nghiệm đặt lịch khám dinh dưỡng bác sỹ Collins

  Mình gọi theo số hotline của phòng khám Family medical practice 024-38430748 rối ấn số máy lẻ 112, 113, 117 (EN vs VN) làm theo hướng dẫn là đặt được lịch.

  Tuy nhiên việc đặt lịch được bác Collins không phải chuyện đơn giản, mình gọi nhiều lần khi thì bác kín lịch trước cả tháng, khi thì bác về Pháp.

  Lần cuối cùng mình đặt bạn nv trực máy cũng trả lời bác đã kín lịch nhưng mình năn nỉ bạn xem lại ca trống xem còn 1 ca nào không, vào bất kì ngày nào giờ nào cũng được. May mắn là bạn tìm đc cho mình 1 ca vào ngày cuối cùng bác làm việc ở Việt Nam năm 2022, sau đó bác về Pháp nghỉ tết và chữa bệnh chừng 2 tháng mới quay lại Việt Nam.

  Vậy nên các mẹ đặt lịch cho con khi được trả lời là kín lịch đừng cúp máy vội, hãy nhờ bạn trực máy rà lại 1 lần xem còn trống ca nào không hoặc nhờ bạn xem ai huỷ lịch thì báo lại. Hoặc 1-2 ngày mình gọi 1 lần hỏi xem có ai huỷ lịch ko để mình nhận ca đó luôn

  Kinh nghiệm cần chuẩn bị trước khi đi khám dinh dưỡng bác sỹ Collins

  Vì thời gian khám chỉ gói trong 1 tiếng, nên các mẹ cần chuẩn bị trước tất cả thông tin cần thiết để khi cần là trả lời được luôn đỡ phí thời gian. Các thông tin cần thiết sẽ xoay quay vấn đề sinh hoạt của con, giờ ăn ngủ hiện tại, con ăn được gì ăn như thế nào, tâm trạng ra sao, các mốc thời gian quan trọng ( lẫy, bò, cười, cầm nắm…) diễn ra như thế nào, cân nặng chiều cao thay đổi theo từng tháng ra sao…

  Các mẹ có điều gì cần giải đáp cũng nên suy nghĩ và ghi trc ra giấy vì đến đó là quên hết luôn ấy

  Quy trình khám dinh dưỡng tại phòng khám Family Medical Practice ở 298 Kim Mã

  Các mẹ nên có mặt trc khoảng 30p trước giờ hẹn để làm các thủ tục cần thiết và các con sẽ được đưa vào phòng khám tổng quát, con được đo chiều cao, cân nặng ( không bao gồm quần áo), chỉ số vòng đầu ( rất quan trọng, con có thể không tăng cân nhưng nếu vòng đầu con không tăng là vấn đề lớn), đo nhịp tim, huyết áp… tất cả các thông số này sẽ được chuyển cho bác Collins để bác đánh giá về tình trạng của con.

  Khi vào khám với bác Collins, bác sẽ hỏi các vấn đề chủ yếu như:

  • Con sinh ra được mấy kg, các tháng tiếp theo con tăng cân như thế nào? – 3.5kg, thời điểm đi khám là 6.3kg đã cởi bỉm quần áo
  • Con đã biết nhìn chăm chú chưa, khi nào? + Ra tháng là con biết rồi
  • Con đã biết cười thành tiếng chưa, khi nào? + Hơn 1 tháng con đã cười rồi.
  • Con đã biết cầm nắm chưa, khi nào? +Chừng 2 tháng
  • Con đã biết lẫy, bò, ngồi… chưa, khi nào? +Con biết lẫy lúc 3 tháng, 4.5 tháng học ngồi, 6.5 tháng tự ngồi 1 mình và đang trườn để học bò (Nói đến đây bác khá ngạc nhiên và nói Mun như vậy là nhanh , phát triển vận động rất tốt đấy chứ)
  • Con ăn bữa đầu tiên lúc mấy giờ, ăn gì, bao nhiêu? + 130ml sữa 6h sáng
  • Bữa tiếp theo? +10h trưa 130ml sữa + ăn blw cùng gia đình (không ăn được gì, chỉ học kỹ năng)
  • Bữa tiếp theo? + 2h chiều 130ml sữa
  • Tiếp theo? + 6h tối 50g cháo + sữa theo nhu cầu
  • Tiếp theo? +10h tối 130ml sữa
  • Tiếp theo? +2h sáng 130ml sữa
  • Tâm trạng khi con ăn, con có vui không, có khóc không? + Con rất hào hứng vui vẻ, đến bữa ăn nhìn thấy bình sữa là cuống lên đòi ăn. Ăn cháo thì bữa con ăn rất nhanh, có bữa cương quyết từ chối, ăn là ăn trong 5p hết còn đã không ăn là từ chối quyết liệt
  • Con có uống VitD không, từ bao giờ, loại nào, mỗi ngày mấy giọt? +Con uống từ khi sinh ra, ZymaD và PediaKid mỗi ngày 3-4 giọt.

  Và nhiều câu hỏi khác nữa xoay quanh lịch sinh hoạt của con.

  Sau khi hỏi đáp đưa lời khuyên xong, bác nói mẹ cởi hết đồ của con ra để bác khám vận động, bác khám xem con có đủ lực không, nếu con yếu hơn bt, bác sẽ kê cho con các xét nghiệm cần thiết.

  Lời khuyên cho các mẹ muốn đi khám dinh dưỡng bác sỹ Collins cho con

  Sau khi tổng hợp lại hết các vấn đề, bác đưa ra lời khuyên cho nhà Mun:

  Con phát triển vận động tốt, có phần tốt hơn nhanh hơn các bạn cùng độ tuổi nên năng lượng con nạp vào cơ thể được sử dụng nhiều vào phát triển vận động, đó là một trong những lý do làm con tăng cân chậm. Mẹ không phải lo lắng về cân nặng của con

  Tuy nhiên, lịch ăn uống sinh hoạt của con chưa đảm bảo khoa học, hợp lý. Con ăn dặm khi 5.5 tháng, tức là đến thời điểm đi khám con đã ăn dặm đc 1 tháng nhưng lượng ăn của con mới chỉ dậm chân TUẦN ĐẦU TIÊN. Con không ăn dặm được nhiều là vì con KHÔNG ĐƯỢC ĐÓI chứ không phải KHÔNG ĂN ĐƯỢC. Vậy nên bác đưa ra lịch ăn mới cho con như sau:

  • 7h sáng: 180ml sữa + bột lắc sữa. Có thể bột lắc hoặc ko nếu k chịu đói đc đến 11h thì lắc thêm bột lắc
  • 11h: 130g cháo ( ăn dặm) cháo ở đây bao gồm nhiều thứ cộng lại: cháo+ rau… + nước hoa quả, hoa quả…
  • 3h chiều: 100g sinh tố
  • 7h tối: 130g cháo như 11h
  • 10h: 180ml sữa + bột lắc
  • Và sau đó ngủ xuyên đêm đến 7h sáng hôm sau tiếp tục vòng lặp đó.

  Bảng cân nặng theo độ tuổi và chế độ dinh dưỡng bác sỹ Collins khuyên áp dụng NGHIÊM TÚC VỚI BỮA ĂN CỦA CON

  Khi nhận được lịch này, ban đầu mình rất hoài nghi vì khá ít bữa, lượng sữa cho con cũng không nhiều như mình nghĩ. Mình hỏi đi hỏi lại là ăn như này con đói thì sao? Con không chịu hợp tác thì sao? Khi con không hợp tác có dặm thêm các bữa giữa các bữa ấy cho con làm quen từ từ không vì nếu đói con sẽ quấy khóc…

  Bác trả lời: Mẹ nên nghiêm túc với bữa ăn của con ( nghĩa là nên tuân thủ theo lịch đó, con không ăn thì kệ, để con đói bữa sau con ăn tiếp chứ không ăn vặt vãnh ).

  Sau này khi mình về, mình mới thấy càng nể phục bác sĩ vì giờ giấc bác đưa ra quá hợp lý. Mình lo con mất cả tháng mới theo được sự thay đổi này nhưng con chỉ mất 3 ngày là con theo được, vì ăn đúng nên con ngủ cũng đúng. Giờ giấc nhàn hơn nhiều.

  ĂN ĐA DẠNG, ĂN NHIỀU RAU

  Bữa ăn của con cần được đa dạng, bổ sung nhiều rau, vitamin và khoáng chất. Mình không nhớ bác lăp đi lặp lại câu CHO CON ĂN ĐA DẠNG 8 hay 10 lần nữa vì bác nhấn mạnh và nói nhiều để mình nhớ. Mẹ không cần quan trọng gì hết, chỉ cần nhớ cho ăn thật đa dạng, thật nhiều thật nhiều loại thực phẩm đặc biệt là rau.

  Trong lịch ăn bác kê cho Mun, bác còn nói ăn sữa chua + hoa quả nghiền sau khi ăn cháo. Mình cũng hoài nghi hỏi như vậy cũng được ạ? Bác chỉ trả lời: KHÔNG SAO CON CẦN ĂN ĐA DẠNG

  Bảng tư vấn chế độ ăn uống, chất dinh dưỡng cần cung cấp cho từng độ tuổi TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO CON ĂN CÁC LOẠI GIA VỊ

  Dưới 3 tuổi con không nên ăn, hạn chế hết mức các loại gia vị. Dưới 1 tuổi là tuyệt đối không. Mẹ nên để cho con được cảm nhận HƯƠNG VỊ TỰ NHIÊN, NGUYÊN BẢN của các loại thực phẩm.

  KHÔNG ĂN VẶT, KHÔNG ĂN BÁNH KẸO, BIM BIM, ĐỒ ĂN CỦA NGƯỜI LỚN…

  Con không nên ăn vặt vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng các bữa ăn chính. Khi con ăn vặt con sẽ ngang bụng, đến bữa chính sẽ chán ăn, lâu dần sẽ biếng ăn.

  Con không được ăn đồ ăn của ng lớn, đồ ăn vặt vì trong đó đều có đường, muối, phụ gia…

  KHÔNG ÉP CON ĂN

  Để con ăn theo nhu cầu, trẻ con rất bản năng, đói là sẽ ăn nên mẹ không cần ép con ăn. Nếu con từ chối không ăn bữa này thì mẹ để đến bữa sau cho con ăn ( ăn đúng lịch).

  Biếng ăn của trẻ con có BIẾNG ĂN SINH LÝ VÀ BIẾNG ĂN TÂM LÝ. Biếng ăn sinh lý đứa trẻ nào CHẮC CHẮN AI CŨNG PHẢI TRẢI QUA ở các mốc thời điểm như: con mọc răng, tuần Wonder week, con ốm, con học được kỹ năng mới… biếng ăn sinh lý là tự nhiên đến và tự nhiên đi, con sẽ tự hết. Nhưng nếu ép con ăn, con sẽ rơi vào khủng hoảng, con sợ ăn thì dần dần sẽ trở thành BỆNH BIẾNG ĂN TÂM LÝ, rất khó để cải thiện.

  KHÔNG NÊN SỬ DỤNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

  Khi đi khám mình có mang theo 2 lọ: men vi sinh Probiotic của Life – space Úc, và 1 lọ Lysin của bioisland để hỏi bác xem con dùng các loại này được không. Bác cầm đọc thành phần rồi hỏi

  Tại sao mẹ muốn cho con dùng các loại này? + Thấy mng đều dùng cho con nhỏ và khen rất tốt.

  Với bác, bác ưu tiên mẹ nạp dinh dưỡng cho con qua đường ĂN, sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc UỐNG THUỐC. Mẹ nên cho con ăn ĐA DẠNG ( vâng lại là đa dạng ạ, điều này có vẻ rất quan trọng)

  Từng giai đoạn và các loại thức ăn giới thiệu cho bé LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG?

  Bác trả lời có 3 yếu tố để con tăng sức để kháng:

  CON CẦN UỐNG VITAMIN D HÀNG NGÀY VÀ ĐỦ LIỀU LƯỢNG

  Trẻ em cần bổ sung 800-1000 IU Vitamin D/ ngày từ khi sinh ra đến khi trẻ 6 tuổi. Nên các mẹ không nên bỏ qua. Ví dụ loại Vitamin D này thì cho bé uống 2 viên, ngậm tan trong miệng luôn

  QUA 6 THÁNG MẸ ĐI LÀM MẸ CÓ NÊN TIẾP TỤC THEO CHỦ NGHĨA SỮA MẸ HOÀN TOÀN KHÔNG?

  Mẹ không cần gò bó mình, mẹ hoàn toàn có thể bổ sung sữa công thức cho con. 6 tháng đầu đời con được ăn sữa mẹ hoàn toàn là rất tốt rồi.

  NẾU CON TIẾP TỤC KHÔNG TĂNG CÂN THÌ SAO?

  Cân nặng không phải vấn đề trước mắt. Vấn đề trước mắt mẹ cần làm được là thay đổi lịch sinh hoạt, ăn uống cho con theo đúng lịch, đảm bảo đủ về lượng và chất. Sau khi con ăn được như vậy mà tiếp tục không tăng cân thì mẹ con con đi khám lại để kiểm tra xem con có thiếu vi chất dẫn đến chuyển hoá kém, hấp thụ dinh dưỡng kém không. Lúc đó mới cần thiết bổ sung thêm thuốc nếu con thiếu.

  Kinh nghiệm khám dinh dưỡng của mẹ Bơ bác sỹ Collin tại Family Kim Mã

  Bấy lâu nay vẫn nghe các mẹ truyền miệng khám bs Colin khoái lắm, thích lắm. Năm ngoái đã dự định đặt lịch cho Bống rồi nhưng c Nga gàn vì bác Colin chuyên về hô hấp.

  Năm nay Bống Bơ đều có vấn đề với sk nên em chốt đặt lịch ở phòng khám Family. Về mức khám thì em ko bàn thêm, ko so sánh, dù đã từng khám ở Vic rồi. Tại sao em chọn Vic hay Family vì là các phòng khám mà bác sĩ có cùng tư tưởng hạn chế kháng sinh, cùng hướng tới chế độ chăm con chú trọng cả kĩ năng, tư vấn giãn bữa, tư vấn ngủ xuyên đêm, ko ăn hoa hồng chỉ dẫn mẹ bổ sung tpcn cho con…. đại loại là nuôi con tân tiến, khoa học.

  Ai quen con bé Ngân Béo bạn em và biết chuyện ngày xưa những ngày em nó lặn lội bắt xe về HN đi khám dinh dưỡng ở viện mà-ai-cũng-biết-là-viện-gì-đấy rồi khuyên con ăn nêm mắm, ngày 2 tiếng ăn 1 lần thì dễ thông cảm hơn cho việc chi mạnh tay vào những khoản mục này của dân miền lúi bọn iem dù không phải đại gia gì.

  Tại năm ngoái review khám ở Vic đã bị mỉa mai chịu chơi thế này thế nọ nên cũng thấy hơi buồn cười, sao các mẹ bỏ vài trăm tiền khám, thu về 1 lố kiến thức dinh dưỡng lệch lạc và 1 loạt thuốc bổ không cần thiết được mời mọc bổ sung cho con thì cho là rẻ.

  Quy trình khám dinh dưỡng bác sỹ Collin tại Family Medical Practice

  Khám xong bs Colin các thắc mắc chăm con dc giải quyết tuyệt đối, cảm thấy rất an lòng.

  Cũng như hồi khám ở Victoria Heathcare bên bác Trí Đoàn.

  Trước khi vào khám có đo chỉ số cơ thể, nhịp tim, nhiệt độ để phân tích

  • Bơ 10m: Cao 74cm, Nặng 9.1kg
  • Vòng đầu 46cm.

  Trong pk bác Colin hỏi rất kĩ, từ newborn sinh thường hay mổ, bn kg. Bé thứ mấy trong nhà, nuôi con bằng sm hay sữa ct, ăn dặm từ mấy tháng, ngày ăn mấy bữa đến vận động của con: lẫy khi nào, ngồi khi nào, mấy tháng biết bò – phần này Bơ được Bác đánh giá rất cao nên cần chú trọng và khắc phục thêm – em sẽ viết rõ bên dưới

  1. Thực đơn ăn uống của con ở nhà như nào?

  Trong chế độ ăn của Bơ ít xơ, ko có men tiêu hóa. Thật ra là do em trình bày với chị phiên dịch không đầy đủ gãy gọn câu hỏi của bác Bơ ăn j, chỉ trả lời ăn cơm

  Chứ ngoài cơm thì gồm cả yến mạch nguyên cám, mận tây, gạo lứt, bột mì nguyên cám, siêu nhiều rau…. Nói chung là output ổn

  – Độ ăn thô của Bơ được đánh giá tốt

  – Khẩu phần ăn ko có men tiêu hóa, cụ thể ko thấy Bơ ăn sữa chua nên bác yêu cầu ăn thêm. Khi em đang định nói nhà hạn chế dùng sữa thì bác đón lõng bảo luôn có thể làm sữa chua từ sm

  + Hỏi thêm về Kombucha, bác ko rõ nên khuyến cáo ko cho con dùng.

  + Bác khuyên sữa giai đoạn này giảm còn chừng 600ml/ ngày

  Thực đơn bác sỹ tư vấn cho Bơ

  2. Sữa mẹ hoàn toàn và bổ sung vitamin D?

  Bác Colin có nói con đến tuổi vận động nhiều cần bổ sung 800-1000 IU Vitamin D/ ngày. tương ứng 2-2,5ml ostelin D Bơ đang uống. Giai đoạn này con vận động nhiều, mọc răng… mà sữa mẹ thì hàm lượng vitamin D cực thấp.

  Khi e có hỏi e đang uống vitamin D rồi thì bác lắc đầu bảo chỉ vào mẹ, uống cho mẹ chứ ko truyền qua sm được mấy.

  3. Vận độngcủa con như nào?

  Đánh giá: như đã nói ở trên. Sau khi em trình bày các mốc vận động của Bơ thì bác khen ngợi. Có quan sát kĩ Bơ và nhận xét Bơ đang thiên hướng vđ thô tốt, lại hướng học bơi càng cứng cáp chắc khỏe nên cần tăng cường vận động tinh đó là các trò:

  – Đút hạt/ que kem vào chai lọ miệng rộng rồi thu lại bài tập khó hơn là miệng hẹp.

  – Chơi với đồ chơi xếp chồng (xếp chồng của bác là bộ gỗ trên đỉnh tô màu như hình chú hề, Bơ “biểu diễn” ở đó ngon ơ, bác khen được)

  Chọn xe hình khối đơn giản để bé tập thả và nhận biết hình dạng

  – Có 1 câu hỏi dc nhấn mạnh là Bơ có đi xe vòng ko, bác nói đi nói lại ko dc đi xe vòng, có thể dùng xe con chim hoặc đi men tường, bàn uống nước, ghế sofa… để tập đi, đến giờ sau 1m hướng dẫn làm theo như bác nói thì Bơ đã có thể tự đi vài bước lẫm chẫm rồi

  Một số vấn đề về sức khoẻ của Bơ như viêm da cơ địa, bớt bẩm sinh…. lúc nào rảnh em viết sau ạ

  Buổi khám kéo dài hơn tiếng, được tư vấn kha khá nhiều, nói chung là củng cố quá trình làm mẹ không áp lực và đặc biệt là KHÔNG PHẢI MUA THUỐC BỔ đem về

  Được tặng 1 cuốn sách cách ăn của bé

  Phí khám và tư vấn dinh dưỡng bác sỹ Collins tại Kim mã

  Địa chỉ phòng khám Family ở 298 Kim mã

  Về phí khám thì 990k/ lần, nếu làm thẻ Sống khoẻ phí khám còn: 690k/ lần. Cái này chỉ tính là khám sức khỏe hoặc khám bệnh nha, các bạn khám dinh dưỡng không thì không cần đăng ký khám cái này.

  Khám tư vấn dinh dưỡng: 3,1triệu/ lần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Ivf Hồng Ngọc Thỏa Thuận Hợp Tác Đào Tạo Cùng Faa Clinic
 • Fv Hospital: Khai Trương Phòng Khám Tại Trung Tâm Thành Phố
 • Giới Thiệu Phòng Khám Đa Khoa Fv Sài Gòn
 • Phòng Khám Family Medical Practice Hà Nội Ở Hà Nội (Hn)
 • Kinh Nghiệm Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã
 • Kinh Nghiệm Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã Update 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Family Medical Practice Update 2022
 • Phòng Khám Đa Khoa Favina
 • Phòng Khám Favina Phát Khẩu Trang Miễn Phí Cho Người Dân Khu Vực Ứng Hòa
 • Vì Sao Chọn Chúng Tôi
 • Chung Tay Đẩy Lùi Hiv/aids
 • Bác sỹ Collins nổi tiếng trong giới nhi khoa rồi. Nếu bạn muốn con mình không bị lạm dụng kháng sinh, nuôi con khoa học thì tìm đến bác sỹ Collins sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu khám bệnh bình thường bạn có thể tham khảo bài viết Kinh nghiệm đặt lịch khám bác sĩ Collin phòng khám Family Medical Practice ở 298 kim mã”. Còn trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại kinh nghiệm của 2 mẹ cho con đi khám dinh dưỡng.

  Kinh nghiệm khám dinh dưỡng bác sỹ Collins của mẹ Mun

  Lý do mình cho con đi khám dinh dưỡng là vì con gái trong suốt 2 tháng gần như không tăng cân, con chỉ nhích khoảng 3 lạng trong 2 tháng. Mình không phải nhóm ng quan trọng cân nặng của con, nhưng vì con đang ở giai đoạn dễ tăng cân nhất mà con lại chững như vậy nên mình muốn đi khám xem sao.

  Bác Collins là bác sĩ người Pháp, từng là trưởng khoa Nhi tại bv Pháp sau đó sang Việt Nam làm tại bệnh viện Việt – Pháp. Khi nghỉ hưu bác về làm ở phòng khám Family. Nếu như các nơi khác khám dinh dưỡng sẽ kê 1 loạt thuốc bổ, thực phẩm chức năng về dùng thì với bác sĩ Collins điều đó CHẮC CHẮN KHÔNG XẢY RA trừ khi các xét nghiệm cho thấy con mình thiếu vi chất. Nên các mẹ đừng đánh đồng tất cả các nơi khám dinh dưỡng đều như vậy. Đấy là lý do mà dù đắt nhưng mình vẫn cho con đi gặp bác Collins chứ không phải viện dinh dưỡng.

  Bác Collins không quan trọng cân nặng của con mà bác sẽ khám trên tổng thể sự phát triển của con, nên mẹ nào muốn con TĂNG CÂN NHƯ NUÔI CÔNG NGHIỆP thì đây ko phải là nơi các mẹ tìm đâu ạ.

  Thêm nữa, bác chỉ đơn giản khám theo kiểu hỏi – đáp – tư vấn thôi nên mẹ nào cần cái gì thần thánh cao siêu quá thì không có ạ. Khám dinh dưỡng cho con nhưng thực chất đến gặp bác là để CHỮA TÂM LÝ CHO MẸ nhiều hơn đấy ạ

  Giá khám dinh dưỡng bác sỹ Collins bao nhiêu

  Khoảng 3tr2/lần riêng tiền khám trong 60 phút không bao gồm phí xét nghiệm

  Phí xét nghiệm ở đây khá cao, các mẹ có thể đi xét nghiệm ở ngoài rồi mang kết quả đến cho bác Collins đọc cũng được, không vấn đề gì ạ các bác sĩ ở đây cũng vẫn vui vẻ.

  Không phải bé nào đi khám bác cũng chỉ định xét nghiệm, như con mình là chưa cần xét nghiệm nên mình chỉ hết tiền khám 3tr2/lần thôi.

  Phí khám dinh dưỡng không sử dụng được với thẻ sống khoẻ cũng như không được thanh toán bảo hiểm

  Kinh nghiệm đặt lịch khám dinh dưỡng bác sỹ Collins

  Mình gọi theo số hotline của phòng khám Family medical practice 024-38430748 rối ấn số máy lẻ 112, 113, 117 (EN vs VN) làm theo hướng dẫn là đặt được lịch.

  Tuy nhiên việc đặt lịch được bác Collins không phải chuyện đơn giản, mình gọi nhiều lần khi thì bác kín lịch trước cả tháng, khi thì bác về Pháp.

  Lần cuối cùng mình đặt bạn nv trực máy cũng trả lời bác đã kín lịch nhưng mình năn nỉ bạn xem lại ca trống xem còn 1 ca nào không, vào bất kì ngày nào giờ nào cũng được. May mắn là bạn tìm đc cho mình 1 ca vào ngày cuối cùng bác làm việc ở Việt Nam năm 2022, sau đó bác về Pháp nghỉ tết và chữa bệnh chừng 2 tháng mới quay lại Việt Nam.

  Vậy nên các mẹ đặt lịch cho con khi được trả lời là kín lịch đừng cúp máy vội, hãy nhờ bạn trực máy rà lại 1 lần xem còn trống ca nào không hoặc nhờ bạn xem ai huỷ lịch thì báo lại. Hoặc 1-2 ngày mình gọi 1 lần hỏi xem có ai huỷ lịch ko để mình nhận ca đó luôn

  Kinh nghiệm cần chuẩn bị trước khi đi khám dinh dưỡng bác sỹ Collins

  Vì thời gian khám chỉ gói trong 1 tiếng, nên các mẹ cần chuẩn bị trước tất cả thông tin cần thiết để khi cần là trả lời được luôn đỡ phí thời gian. Các thông tin cần thiết sẽ xoay quay vấn đề sinh hoạt của con, giờ ăn ngủ hiện tại, con ăn được gì ăn như thế nào, tâm trạng ra sao, các mốc thời gian quan trọng ( lẫy, bò, cười, cầm nắm…) diễn ra như thế nào, cân nặng chiều cao thay đổi theo từng tháng ra sao…

  Các mẹ có điều gì cần giải đáp cũng nên suy nghĩ và ghi trc ra giấy vì đến đó là quên hết luôn ấy

  Quy trình khám dinh dưỡng tại phòng khám Family Medical Practice ở 298 Kim Mã

  Các mẹ nên có mặt trc khoảng 30p trước giờ hẹn để làm các thủ tục cần thiết và các con sẽ được đưa vào phòng khám tổng quát, con được đo chiều cao, cân nặng ( không bao gồm quần áo), chỉ số vòng đầu ( rất quan trọng, con có thể không tăng cân nhưng nếu vòng đầu con không tăng là vấn đề lớn), đo nhịp tim, huyết áp… tất cả các thông số này sẽ được chuyển cho bác Collins để bác đánh giá về tình trạng của con.

  Khi vào khám với bác Collins, bác sẽ hỏi các vấn đề chủ yếu như:

  • Con sinh ra được mấy kg, các tháng tiếp theo con tăng cân như thế nào? – 3.5kg, thời điểm đi khám là 6.3kg đã cởi bỉm quần áo
  • Con đã biết nhìn chăm chú chưa, khi nào? + Ra tháng là con biết rồi
  • Con đã biết cười thành tiếng chưa, khi nào? + Hơn 1 tháng con đã cười rồi.
  • Con đã biết cầm nắm chưa, khi nào? +Chừng 2 tháng
  • Con đã biết lẫy, bò, ngồi… chưa, khi nào? +Con biết lẫy lúc 3 tháng, 4.5 tháng học ngồi, 6.5 tháng tự ngồi 1 mình và đang trườn để học bò (Nói đến đây bác khá ngạc nhiên và nói Mun như vậy là nhanh , phát triển vận động rất tốt đấy chứ)
  • Con ăn bữa đầu tiên lúc mấy giờ, ăn gì, bao nhiêu? + 130ml sữa 6h sáng
  • Bữa tiếp theo? +10h trưa 130ml sữa + ăn blw cùng gia đình (không ăn được gì, chỉ học kỹ năng)
  • Bữa tiếp theo? + 2h chiều 130ml sữa
  • Tiếp theo? + 6h tối 50g cháo + sữa theo nhu cầu
  • Tiếp theo? +10h tối 130ml sữa
  • Tiếp theo? +2h sáng 130ml sữa
  • Tâm trạng khi con ăn, con có vui không, có khóc không? + Con rất hào hứng vui vẻ, đến bữa ăn nhìn thấy bình sữa là cuống lên đòi ăn. Ăn cháo thì bữa con ăn rất nhanh, có bữa cương quyết từ chối, ăn là ăn trong 5p hết còn đã không ăn là từ chối quyết liệt
  • Con có uống VitD không, từ bao giờ, loại nào, mỗi ngày mấy giọt? +Con uống từ khi sinh ra, ZymaD và PediaKid mỗi ngày 3-4 giọt.

  Và nhiều câu hỏi khác nữa xoay quanh lịch sinh hoạt của con.

  Sau khi hỏi đáp đưa lời khuyên xong, bác nói mẹ cởi hết đồ của con ra để bác khám vận động, bác khám xem con có đủ lực không, nếu con yếu hơn bt, bác sẽ kê cho con các xét nghiệm cần thiết.

  Lời khuyên cho các mẹ muốn đi khám dinh dưỡng bác sỹ Collins cho con

  Sau khi tổng hợp lại hết các vấn đề, bác đưa ra lời khuyên cho nhà Mun:

  Con phát triển vận động tốt, có phần tốt hơn nhanh hơn các bạn cùng độ tuổi nên năng lượng con nạp vào cơ thể được sử dụng nhiều vào phát triển vận động, đó là một trong những lý do làm con tăng cân chậm. Mẹ không phải lo lắng về cân nặng của con

  Tuy nhiên, lịch ăn uống sinh hoạt của con chưa đảm bảo khoa học, hợp lý. Con ăn dặm khi 5.5 tháng, tức là đến thời điểm đi khám con đã ăn dặm đc 1 tháng nhưng lượng ăn của con mới chỉ dậm chân TUẦN ĐẦU TIÊN. Con không ăn dặm được nhiều là vì con KHÔNG ĐƯỢC ĐÓI chứ không phải KHÔNG ĂN ĐƯỢC. Vậy nên bác đưa ra lịch ăn mới cho con như sau:

  • 7h sáng: 180ml sữa + bột lắc sữa. Có thể bột lắc hoặc ko nếu k chịu đói đc đến 11h thì lắc thêm bột lắc
  • 11h: 130g cháo ( ăn dặm) cháo ở đây bao gồm nhiều thứ cộng lại: cháo+ rau… + nước hoa quả, hoa quả…
  • 3h chiều: 100g sinh tố
  • 7h tối: 130g cháo như 11h
  • 10h: 180ml sữa + bột lắc
  • Và sau đó ngủ xuyên đêm đến 7h sáng hôm sau tiếp tục vòng lặp đó.

  Bảng cân nặng theo độ tuổi và chế độ dinh dưỡng bác sỹ Collins khuyên áp dụng NGHIÊM TÚC VỚI BỮA ĂN CỦA CON

  Khi nhận được lịch này, ban đầu mình rất hoài nghi vì khá ít bữa, lượng sữa cho con cũng không nhiều như mình nghĩ. Mình hỏi đi hỏi lại là ăn như này con đói thì sao? Con không chịu hợp tác thì sao? Khi con không hợp tác có dặm thêm các bữa giữa các bữa ấy cho con làm quen từ từ không vì nếu đói con sẽ quấy khóc…

  Bác trả lời: Mẹ nên nghiêm túc với bữa ăn của con ( nghĩa là nên tuân thủ theo lịch đó, con không ăn thì kệ, để con đói bữa sau con ăn tiếp chứ không ăn vặt vãnh ).

  Sau này khi mình về, mình mới thấy càng nể phục bác sĩ vì giờ giấc bác đưa ra quá hợp lý. Mình lo con mất cả tháng mới theo được sự thay đổi này nhưng con chỉ mất 3 ngày là con theo được, vì ăn đúng nên con ngủ cũng đúng. Giờ giấc nhàn hơn nhiều.

  ĂN ĐA DẠNG, ĂN NHIỀU RAU

  Bữa ăn của con cần được đa dạng, bổ sung nhiều rau, vitamin và khoáng chất. Mình không nhớ bác lăp đi lặp lại câu CHO CON ĂN ĐA DẠNG 8 hay 10 lần nữa vì bác nhấn mạnh và nói nhiều để mình nhớ. Mẹ không cần quan trọng gì hết, chỉ cần nhớ cho ăn thật đa dạng, thật nhiều thật nhiều loại thực phẩm đặc biệt là rau.

  Trong lịch ăn bác kê cho Mun, bác còn nói ăn sữa chua + hoa quả nghiền sau khi ăn cháo. Mình cũng hoài nghi hỏi như vậy cũng được ạ? Bác chỉ trả lời: KHÔNG SAO CON CẦN ĂN ĐA DẠNG

  Bảng tư vấn chế độ ăn uống, chất dinh dưỡng cần cung cấp cho từng độ tuổi TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO CON ĂN CÁC LOẠI GIA VỊ

  Dưới 3 tuổi con không nên ăn, hạn chế hết mức các loại gia vị. Dưới 1 tuổi là tuyệt đối không. Mẹ nên để cho con được cảm nhận HƯƠNG VỊ TỰ NHIÊN, NGUYÊN BẢN của các loại thực phẩm.

  KHÔNG ĂN VẶT, KHÔNG ĂN BÁNH KẸO, BIM BIM, ĐỒ ĂN CỦA NGƯỜI LỚN…

  Con không nên ăn vặt vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng các bữa ăn chính. Khi con ăn vặt con sẽ ngang bụng, đến bữa chính sẽ chán ăn, lâu dần sẽ biếng ăn.

  Con không được ăn đồ ăn của ng lớn, đồ ăn vặt vì trong đó đều có đường, muối, phụ gia…

  KHÔNG ÉP CON ĂN

  Để con ăn theo nhu cầu, trẻ con rất bản năng, đói là sẽ ăn nên mẹ không cần ép con ăn. Nếu con từ chối không ăn bữa này thì mẹ để đến bữa sau cho con ăn ( ăn đúng lịch).

  Biếng ăn của trẻ con có BIẾNG ĂN SINH LÝ VÀ BIẾNG ĂN TÂM LÝ. Biếng ăn sinh lý đứa trẻ nào CHẮC CHẮN AI CŨNG PHẢI TRẢI QUA ở các mốc thời điểm như: con mọc răng, tuần Wonder week, con ốm, con học được kỹ năng mới… biếng ăn sinh lý là tự nhiên đến và tự nhiên đi, con sẽ tự hết. Nhưng nếu ép con ăn, con sẽ rơi vào khủng hoảng, con sợ ăn thì dần dần sẽ trở thành BỆNH BIẾNG ĂN TÂM LÝ, rất khó để cải thiện.

  KHÔNG NÊN SỬ DỤNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

  Khi đi khám mình có mang theo 2 lọ: men vi sinh Probiotic của Life – space Úc, và 1 lọ Lysin của bioisland để hỏi bác xem con dùng các loại này được không. Bác cầm đọc thành phần rồi hỏi

  Tại sao mẹ muốn cho con dùng các loại này? + Thấy mng đều dùng cho con nhỏ và khen rất tốt.

  Với bác, bác ưu tiên mẹ nạp dinh dưỡng cho con qua đường ĂN, sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc UỐNG THUỐC. Mẹ nên cho con ăn ĐA DẠNG ( vâng lại là đa dạng ạ, điều này có vẻ rất quan trọng)

  Từng giai đoạn và các loại thức ăn giới thiệu cho bé LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG?

  Bác trả lời có 3 yếu tố để con tăng sức để kháng:

  CON CẦN UỐNG VITAMIN D HÀNG NGÀY VÀ ĐỦ LIỀU LƯỢNG

  Trẻ em cần bổ sung 800-1000 IU Vitamin D/ ngày từ khi sinh ra đến khi trẻ 6 tuổi. Nên các mẹ không nên bỏ qua. Ví dụ loại Vitamin D này thì cho bé uống 2 viên, ngậm tan trong miệng luôn

  QUA 6 THÁNG MẸ ĐI LÀM MẸ CÓ NÊN TIẾP TỤC THEO CHỦ NGHĨA SỮA MẸ HOÀN TOÀN KHÔNG?

  Mẹ không cần gò bó mình, mẹ hoàn toàn có thể bổ sung sữa công thức cho con. 6 tháng đầu đời con được ăn sữa mẹ hoàn toàn là rất tốt rồi.

  NẾU CON TIẾP TỤC KHÔNG TĂNG CÂN THÌ SAO?

  Cân nặng không phải vấn đề trước mắt. Vấn đề trước mắt mẹ cần làm được là thay đổi lịch sinh hoạt, ăn uống cho con theo đúng lịch, đảm bảo đủ về lượng và chất. Sau khi con ăn được như vậy mà tiếp tục không tăng cân thì mẹ con con đi khám lại để kiểm tra xem con có thiếu vi chất dẫn đến chuyển hoá kém, hấp thụ dinh dưỡng kém không. Lúc đó mới cần thiết bổ sung thêm thuốc nếu con thiếu.

  Kinh nghiệm khám dinh dưỡng của mẹ Bơ bác sỹ Collin tại Family Kim Mã

  Bấy lâu nay vẫn nghe các mẹ truyền miệng khám bs Colin khoái lắm, thích lắm. Năm ngoái đã dự định đặt lịch cho Bống rồi nhưng c Nga gàn vì bác Colin chuyên về hô hấp.

  Năm nay Bống Bơ đều có vấn đề với sk nên em chốt đặt lịch ở phòng khám Family. Về mức khám thì em ko bàn thêm, ko so sánh, dù đã từng khám ở Vic rồi. Tại sao em chọn Vic hay Family vì là các phòng khám mà bác sĩ có cùng tư tưởng hạn chế kháng sinh, cùng hướng tới chế độ chăm con chú trọng cả kĩ năng, tư vấn giãn bữa, tư vấn ngủ xuyên đêm, ko ăn hoa hồng chỉ dẫn mẹ bổ sung tpcn cho con…. đại loại là nuôi con tân tiến, khoa học.

  Ai quen con bé Ngân Béo bạn em và biết chuyện ngày xưa những ngày em nó lặn lội bắt xe về HN đi khám dinh dưỡng ở viện mà-ai-cũng-biết-là-viện-gì-đấy rồi khuyên con ăn nêm mắm, ngày 2 tiếng ăn 1 lần thì dễ thông cảm hơn cho việc chi mạnh tay vào những khoản mục này của dân miền lúi bọn iem dù không phải đại gia gì.

  Tại năm ngoái review khám ở Vic đã bị mỉa mai chịu chơi thế này thế nọ nên cũng thấy hơi buồn cười, sao các mẹ bỏ vài trăm tiền khám, thu về 1 lố kiến thức dinh dưỡng lệch lạc và 1 loạt thuốc bổ không cần thiết được mời mọc bổ sung cho con thì cho là rẻ.

  Quy trình khám dinh dưỡng bác sỹ Collin tại Family Medical Practice

  Khám xong bs Colin các thắc mắc chăm con dc giải quyết tuyệt đối, cảm thấy rất an lòng.

  Cũng như hồi khám ở Victoria Heathcare bên bác Trí Đoàn.

  Trước khi vào khám có đo chỉ số cơ thể, nhịp tim, nhiệt độ để phân tích

  • Bơ 10m: Cao 74cm, Nặng 9.1kg
  • Vòng đầu 46cm.

  Trong pk bác Colin hỏi rất kĩ, từ newborn sinh thường hay mổ, bn kg. Bé thứ mấy trong nhà, nuôi con bằng sm hay sữa ct, ăn dặm từ mấy tháng, ngày ăn mấy bữa đến vận động của con: lẫy khi nào, ngồi khi nào, mấy tháng biết bò – phần này Bơ được Bác đánh giá rất cao nên cần chú trọng và khắc phục thêm – em sẽ viết rõ bên dưới

  1. Thực đơn ăn uống của con ở nhà như nào?

  Trong chế độ ăn của Bơ ít xơ, ko có men tiêu hóa. Thật ra là do em trình bày với chị phiên dịch không đầy đủ gãy gọn câu hỏi của bác Bơ ăn j, chỉ trả lời ăn cơm

  Chứ ngoài cơm thì gồm cả yến mạch nguyên cám, mận tây, gạo lứt, bột mì nguyên cám, siêu nhiều rau…. Nói chung là output ổn

  – Độ ăn thô của Bơ được đánh giá tốt

  – Khẩu phần ăn ko có men tiêu hóa, cụ thể ko thấy Bơ ăn sữa chua nên bác yêu cầu ăn thêm. Khi em đang định nói nhà hạn chế dùng sữa thì bác đón lõng bảo luôn có thể làm sữa chua từ sm

  + Hỏi thêm về Kombucha, bác ko rõ nên khuyến cáo ko cho con dùng.

  + Bác khuyên sữa giai đoạn này giảm còn chừng 600ml/ ngày

  Thực đơn bác sỹ tư vấn cho Bơ

  2. Sữa mẹ hoàn toàn và bổ sung vitamin D?

  Bác Colin có nói con đến tuổi vận động nhiều cần bổ sung 800-1000 IU Vitamin D/ ngày. tương ứng 2-2,5ml ostelin D Bơ đang uống. Giai đoạn này con vận động nhiều, mọc răng… mà sữa mẹ thì hàm lượng vitamin D cực thấp.

  Khi e có hỏi e đang uống vitamin D rồi thì bác lắc đầu bảo chỉ vào mẹ, uống cho mẹ chứ ko truyền qua sm được mấy.

  3. Vận độngcủa con như nào?

  Đánh giá: như đã nói ở trên. Sau khi em trình bày các mốc vận động của Bơ thì bác khen ngợi. Có quan sát kĩ Bơ và nhận xét Bơ đang thiên hướng vđ thô tốt, lại hướng học bơi càng cứng cáp chắc khỏe nên cần tăng cường vận động tinh đó là các trò:

  – Đút hạt/ que kem vào chai lọ miệng rộng rồi thu lại bài tập khó hơn là miệng hẹp.

  – Chơi với đồ chơi xếp chồng (xếp chồng của bác là bộ gỗ trên đỉnh tô màu như hình chú hề, Bơ “biểu diễn” ở đó ngon ơ, bác khen được)

  Chọn xe hình khối đơn giản để bé tập thả và nhận biết hình dạng – Xem sản phẩm

  – Có 1 câu hỏi dc nhấn mạnh là Bơ có đi xe vòng ko, bác nói đi nói lại ko dc đi xe vòng, có thể dùng xe con chim hoặc đi men tường, bàn uống nước, ghế sofa… để tập đi, đến giờ sau 1m hướng dẫn làm theo như bác nói thì Bơ đã có thể tự đi vài bước lẫm chẫm rồi

  Một số vấn đề về sức khoẻ của Bơ như viêm da cơ địa, bớt bẩm sinh…. lúc nào rảnh em viết sau ạ

  Buổi khám kéo dài hơn tiếng, được tư vấn kha khá nhiều, nói chung là củng cố quá trình làm mẹ không áp lực và đặc biệt là KHÔNG PHẢI MUA THUỐC BỔ đem về

  Được tặng 1 cuốn sách cách ăn của bé

  Phí khám và tư vấn dinh dưỡng bác sỹ Collins tại Kim mã

  Địa chỉ phòng khám Family ở 298 Kim mã

  Về phí khám thì 990k/ lần, nếu làm thẻ Sống khoẻ phí khám còn: 690k/ lần. Cái này chỉ tính là khám sức khỏe hoặc khám bệnh nha, các bạn khám dinh dưỡng không thì không cần đăng ký khám cái này.

  Khám tư vấn dinh dưỡng: 3,1triệu/ lần

  Nguồn: Tổng hợp facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Family Medical Practice
 • Kinh Nghiệm Đặt Lịch Khám Bác Sĩ Collin Phòng Khám Family Medical Practice Ở 298 Kim Mã
 • Kinh Nghiệm Đi Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã
 • Trung Tâm Ivf Hồng Ngọc Thỏa Thuận Hợp Tác Đào Tạo Cùng Faa Clinic
 • Fv Hospital: Khai Trương Phòng Khám Tại Trung Tâm Thành Phố
 • Phòng Khám Family Medical Practice

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Khám Family Medical Practice Đà Nẵng
 • Kinh Nghiệm Khám Dinh Dưỡng Bác Sỹ Collins Phòng Khám Family Ở 298 Kim Mã
 • Phòng Khám Family Medical Practice Hà Nội Ở Hà Nội (Hn)
 • Giới Thiệu Phòng Khám Đa Khoa Fv Sài Gòn
 • Fv Hospital: Khai Trương Phòng Khám Tại Trung Tâm Thành Phố
 • Ban đầu phòng khám Family Medical Practice được thành lập tại Hà Nội vào năm 1994 nhưng sau ngày càng mở rộng và tăng lên về số lượng. Đây là phòng khám có 100% vốn nước ngoài và được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy mà người bệnh sẽ được cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất hiện nay. Thậm chí hơn nhiều nước trong khu vực đang áp dụng.

  Thành tựu

  Từ một phòng khám ban đầu hiện nay phòng khám đã triển khai chi nhánh tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… có tham vọng mở ra nhiều phòng khám hơn nữa để phục vụ nhu cầu khám bệnh ở nhiều nơi khác nhau.

  Điểm đặc biệt là triển khai dịch vụ điều phối cấp cứu *9999 hướng dẫn cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp qua điện thoại. Nếu cần thiết sẽ điều đội xe cứu thương hiện đại có thiết kế như phòng mổ di động để cứu sống bệnh nhân.

  Đội ngũ bác sĩ

  Phòng khám có rất nhiều y bác sĩ giỏi thuộc nhiều lĩnh vực có thể đến khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Các bác sĩ ở đây đều có nhiều kinh nghiệm và từng công tác ở nhiều vị trí. Tại cơ sở 1 của hệ thống phòng khám có các bác sĩ sau:

  • BS. Rafi Kot – Nội Khoa, Tổng Giám Đốc kiêm Nhà Sáng Lập
  • BS. Nguyễn Hữu Lĩnh – Nhi Khoa
  • BS. Takaaki Mori – Nhi khoa
  • BS. Shoji Yoshimatsu – Nhi khoa
  • BS. Allan Paras – cấp cứu
  • BS. Miguel de Seixas – Chuyên khoa tâm thần
  • BS. Aron Schuftan – Phụ khoa
  • BS. Julian Alberto Strati – Cấp cứu
  • BS. Olivia Claire Wyatt – Đa khoa

  Ngoài ra còn có rất nhiều bác sĩ trong và ngoài nước đang giữ nhiều vị trí khác nhau trong phòng khám.

  Cơ sở vật chất

  Với mong muốn phục vụ tốt nhất nhu cầu khám và chữa bệnh của đông đảo bệnh nhân, bệnh viện luôn không ngừng mua sắm các trang thiết bị mới và hiện đại. Trong đó không thể không kể đến máy điện tim đồ, máy theo dõi điện tim 24/7, giường biểu có hệ thống điều khiển điện tử cùng hệ thống gọi y tá trợ giúp bất kì lúc nào….

  Nhờ vậy mà bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình sẽ được chẩn đoán và điều trị bằng những biện pháp tân tiến nhất hiện nay.

  Chuyên khoa

  Đây là bệnh viện đa khoa với rất nhiều chuyên khoa, chẳng hạn như:

  • Chấn thương chỉnh hình – Cột sống
  • Chẩn đoán hình ảnh
  • Da liễu
  • Hồi sức cấp cứu
  • Nhi
  • Nội cơ xương khớp
  • Nội hô hấp
  • Nội thần kinh
  • Nội thẩm mỹ
  • Nội thận – tiết niệu
  • Nội tim mạch
  • Nội tiêu hóa – gan mật
  • Nội tiết
  • Phẫu thuật thẩm mỹ
  • Sản phụ khoa
  • Tim mạch
  • Tiêu hóa – gan mật
  • Tâm thần
  • Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

  Dịch vụ

  Cùng với hệ thống chuyên khoa đa dạng thì phòng khám cũng có triểu khai rất nhiều dịch vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Chẳng hạn như các dịch vụ sau:

  • Chẩn đoán hội chứng đa nang buồng trứng
  • Siêu âm sản phụ khoa
  • Tư vấn tránh thai
  • Tư vấn các vấn đề về sức khỏe sinh dục
  • Điều trị rong kinh
  • Điều trị mề đay, eczema
  • Soi da
  • Điều trị bỏng
  • Điều trị xoang
  • Điều trị mụn trứng cá
  • Điều trị thanh quản
  • Điều trị hội chứng ống cổ tay
  • Điều trị gãy xương
  • Phẫu thuật chi – bàn tay trên
  • Điều trị đại trực tràng
  • Cắt polyp đại tràng
  • Điều trị gan nhiễm mỡ
  • Điều trị ung thư dạ dày
  • Điều trị trĩ
  • Nội soi dạ dày và nội soi đại tràng
  • Điều trị hội chứng ruột kích thích
  • Điều trị đau thắt ngực
  • Phòng ngừa đột quỵ
  • Điều trị cao huyết áp
  • Điều trị cholestrol cao
  • Điều trị dày thành mạch
  • Điều trị loạn nhịp tim
  • Điều trị bệnh tuyến giáp
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Điều trị suy thận
  • Điều trị bệnh lý thần kinh
  • Chụp MRI
  • Chụp CT cắt lớp
  • Dịch vụ chụp CT scan

  Ngoài ra phòng khám Family Medical Practice còn triển khai rất nhiều dịch vụ khác. Nếu có nhu cầu bạn có thể đến trực tiếp phòng khám để có thể tìm hiểu thêm những dịch vụ mà mình có thể sử dụng để tìm ra bệnh cũng như có hướng điều trị hiệu quả.

  Quy trình khám chữa bệnh

  Bạn nên biết quy trình khám để có thể tiết kiệm được thời gian và giúp cho việc khám bệnh có nhiều thuận lợi hơn. Thông thường hay áp dụng với các bước sau:

  • Bước 1: Tới quầy nhận bệnh, cho biết thông tin để đăng ký khám
  • Bước 2: Đợi tới số thứ tự và vào phòng khám
  • Bước 3: Bác sĩ khám lâm sàng để đưa ra chẩn đoán ban đầu và chỉ định khám cận lâm sàng
  • Bước 4: Đóng chi phí và thực hiện các bước khám cận lâm sàng
  • Bước 5: Có xét nghiệm khám cận lâm sàng, tới gặp bác sĩ để nghe chỉ định điều trị
  • Bước 6: Mua thuốc và thanh toán chi phí. Chú ý tái khám trong trường hợp được yêu cầu.

  Chi phí khám bệnh

  Mức chi phí còn phụ thuộc vào từng đối tượng cũng như các dịch vụ sử dụng. Hiện nay do chất lượng điều trị nên phòng khám có mức chi phí cao hơn nhiều so với nhiều nơi khác. Chi phí của từng dịch vụ có sự khac nhau ở từng thời điểm. Chính vì vậy mà người bệnh nên trực tiếp đến phòng khám để biết được mức giá chính xác đang được áp dụng ở thời điểm hiện tại.

  Thời gian làm việc

  Phòng khám hoạt động trong các khung giờ sau:

  • Thứ Hai đến thứ Sáu: từ 8h30 đến 19 giờ
  • Thứ Bảy: từ 8h30 đến 16h30

  Phòng khám cũng mở thêm dịch vụ khám Nhi vào dịp cuối tuần trong khung giờ: thứ Bảy từ 8h30 đến 17h và Chủ Nhật từ 9h đến 17h

  Địa chỉ liên hệ

  Hiện nay cơ sở quận 1 của phòng khám Family Medical Practice đang tọa lạc tại địa chỉ:

  Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam,

  Điện thoại: +84 28 3822 7848

  Fax: +84 28 3822 7859

  Email: [email protected]

  Cấp cứu: *9999 hoặc (028) 3744 9000

  Bạn có thể dễ dàng đến được phòng khám theo hướng dẫn của bản đồ sau:

  Ngoài ra hệ thống phòng khám này còn có các cơ sở khác như:

  • Địa chỉ 1: The Manor 1, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 2: 95 Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 3: 96-98 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Địa chỉ 4: 298 Kim Mã, Khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc , Quận Ba Đình, Hà Nội

  Những thông tin về phòng khám Family Medical Practice chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào khác thì bạn nên liên hệ với phòng khám để được giải thích trực tiếp và cụ thể nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Bệnh Viện Khám Tiền Hôn Nhân Ở Đâu Tốt Nhất Chuẩn 5 Sao Giá Từ 2Tr
 • Phòng Khám An Việt Eco Clinic Khai Trương
 • Phòng Khám Đa Khoa Ecopark (Ecoclinic) Ở Hưng Yên
 • Phòng Khám Sản Phụ Khoa Eva Và Những Chị Em Cần Lưu Ý
 • Phòng Khám Quốc Tế Exson
 • Phòng Khám Bác Sĩ Vỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Bác Sĩ Khám Nội Tiết Giỏi Ở Hà Nội Có Phòng Mạch Riêng
 • Phòng Khám Bác Sĩ Tuấn Da Liễu Đà Nẵng Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Phòng Khám Bác Sĩ Tuấn Cơ Xương Khớp Đà Nẵng Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Việc Làm Nhân Viên Trình Dược Viên Kênh Etc Phòng Khám Sản & Nhi Hcm
 • 10 Phòng Khám Nhi Khoa Hcm Uy Tín Và Tốt Nhất Mà Các Mẹ Cần Biết
 • Phòng khám Bác sĩ Vỹ – Cơ sở 1 nằm tại số 89B Dốc Phụ Sản, đường La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là phòng khám do bác sĩ Đinh Hùng Vỹ thành lập và đưa vào hoạt động cùng với đội ngũ y bác sĩ đã từng học tập, tốt nghiệp tại trường Đại học Y Hà Nội, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

  Bên cạnh đó, phòng khám còn trang bị nhiều hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị y tế tiên tiến hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

  Đội ngũ bác sĩ

  Phòng khám Bác sĩ Vỹ – Cơ sở 1 hội tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó các bác sĩ tại phòng khám đều là những người tận tâm với nghề, thân thiện và nhiệt tình với bệnh nhân, vui vẻ và luôn tạo cảm giác thoải mái trong suốt quá trình khám chữa bệnh.

  Đội ngũ bác sĩ tại phòng khám bao gồm:

  Bác sĩ Đinh Hùng Vỹ

  • Bác sĩ điều trị, Bác sĩ phụ trách chuyên môn làm việc tại Phòng khám Bác sĩ Vỹ
  • Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa, Chẩn đoán hình ảnh tại trường Đại học Y Hà Nội.

  Bác sĩ Anh Thư

  • Bác sĩ điều trị làm việc tại Phòng khám Bác sĩ Vỹ
  • Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa, Chẩn đoán hình ảnh và Xét nghiệm tại trường Đại học Y Hà Nội.

  Bác sĩ Diệu Linh

  • Bác sĩ điều trị công tác tại Phòng khám Bác sĩ Vỹ
  • Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa, Chẩn đoán hình ảnh, Dị ứng – Miễn dịch tại trường Đại học Y Hà Nội.

  Bác sĩ Hưng

  • Bác sĩ điều trị công tác tại Phòng khám Bác sĩ Vỹ
  • Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa, Chẩn đoán hình ảnh và Xét nghiệm tại trường Đại học Y Hà Nội.

  Bác sĩ Thắng

  • Bác sĩ điều trị làm việc tại Phòng khám Bác sĩ Vỹ
  • Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa, Chẩn đoán hình ảnh tại trường Đại học Y Hà Nội.

  Ngoài ra phòng khám còn hội tụ đội ngũ nhân viên y tế đã được đào tạo đặc biệt, có chuyên môn trong lĩnh vực y khoa, luôn nhiệt huyết với nghề, thân thiện và luôn sẵn sàng trả lời những thắc mắc, đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân.

  Cơ sở vật chất

  Phòng khám Bác sĩ Vỹ – Cơ sở 1 phân thành nhiều phòng, ban khác nhau tạo sự chuyên nghiệp và thuận tiện cho người bệnh. Bên cạnh đó, phòng khám còn được xây dựng với phòng ốc rộng rãi, sạch sẽ, có máy điều hòa, màn hình Tivi giúp bệnh nhân cảm thấy hài lòng và dễ chịu trong suốt quá trình điều trị.

  Ngoài ra trang thiết bị tại phòng khám đều là những máy móc tiên tiến, hiện đại hỗ trợ tốt quá trình chẩn đoán, thăm khám và điều trị. Thiết bị y khoa vô khuẩn tại phòng khám giúp bệnh nhân tránh khỏi sự nhiễm khuẫn, lây nhiễm mầm bệnh từ người này qua người khác.

  Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại phòng khám bao gồm:

  • Hệ thống xét nghiệm nước tiểu
  • Máy kiểm tra huyết áp kỹ thuật số
  • Hệ thống máy siêu âm màu 4D
  • Hệ thống máy siêu âm Volusion 730 Expert
  • Máy đo và kiểm tra nhịp tim
  • Hệ thống kiểm tra cân nặng
  • Máy CT
  • Máy chụp X-Quang kỹ thuật số
  • Hệ thống xét nghiệm huyết học
  • Hệ thống xét nghiệm sinh hóa
  • Máy theo dõi tim thai và co thắt tử cung
  • Hệ thống nội soi cổ tử cung
  • Hệ thống máy siêu âm đầu dò
  • Máy siêu âm 2D trắng đen.

  Chuyên khoa

  Phòng khám Bác sĩ Vỹ – Cơ sở 1 gồm 3 chuyên khoa chính:

  • Sản phụ khoa
  • Khoa Dị ứng – Miễn dịch
  • Khoa xét nghiệm.

  Dịch vụ thăm khám và chữa bệnh

  Cụ thể các dịch vụ thăm khám và chữa bệnh tại phòng khám:

  • Khám thai định kỳ cho sản phụ
  • Quản lý, theo dõi sự phát triển của thai nhi, đồng thời chăm sóc sức khỏe cho sản phụ
  • Thực hiện siêu âm thai
  • Thăm khám và tìm ra những bất thường của thai nhi
  • Thực hiện xét nghiệm chọc dò nước ối
  • Thực hiện siêu âm phụ khoa
  • Khám phụ khoa định kỳ cho phụ nữ
  • Thăm khám và điều trị viêm nhiễm tử cung
  • Thăm khám và điều trị viêm nhiễm cổ tử cung
  • Khám và điều trị bệnh u nang buồng trứng
  • Khám và điều trị bệnh u xơ cổ tử cung
  • Điều trị những rối loạn trong thời kì mãn kinh và tiền mãn kinh
  • Thăm khám và điều trị viêm nhiễm âm đạo
  • Soi cổ tử cung
  • Thăm khám và điều trị các bệnh lý về viêm nhiễm vùng chậu ở phụ nữ mang thai
  • Thăm khám và điều trị các bệnh lý về viêm nhiễm vùng chậu cho phụ nữ
  • Tầm soát ung thư cổ tử cung
  • Thực hiện xét nghiệm tế bào
  • Thực hiện xét nghiệm miễn dịch
  • Thực hiện xét nghiệm sinh hóa
  • Thực hiện xét nghiệm huyết học
  • Thực hiện siêu âm vú

  Quy trình khám chữa bệnh

  Nhằm giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian, công sức, Phòng khám Bác sĩ Vỹ – Cơ sở 1 cung cấp các bước cơ bản trong quy trình khám chữa bệnh như sau:

  Bước 1: Bệnh nhân đến trực tiếp phòng khám hoặc gọi qua số điện thoại 0243 7756 010 để đăng kí khám bệnh, đồng thời nhận số thứ tự

  Bước 2: Đến phòng khám đúng giờ và chờ gọi tên theo số thứ tự

  Bước 3: Bệnh nhân thực hiện khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa

  Bước 4: Bệnh nhân kết hợp với bác sĩ thực hiện dịch vụ nội soi, siêu âm, chụp X-Quang, xét nghiệm… khi có yêu cầu

  Bước 5: Nhận kết quả, khám lại với bác sĩ, đồng thời chẩn đoán bệnh lý

  Bước 6: Nhận phác đồ điều trị, ngày tái khám và đơn thuốc từ bác sĩ

  Bước 7: Thanh toán tất cả các khoản chi phí dịch vụ và chi phí thuốc tại quầy thu ngân

  Bước 8: Nhận thuốc tại quầy.

  Chi phí khám chữa bệnh

  Hiện tại các khoản chi phí thăm khám, điều trị, xét nghiệm, nội soi… tại Phòng khám Bác sĩ Vỹ – Cơ sở 1 chưa được cập nhật cụ thể. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này, bệnh nhân nên liên hệ trực tiếp với phòng khám để được giải đáp và tư vấn cụ thể.

  Thời gian làm việc

  Phòng khám Bác sĩ Vỹ – Cơ sở 1 làm việc từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, thời gian làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ cùng ngày.

  Địa chỉ liên hệ

  Địa chỉ thăm khám và điều trị: Phòng khám Bác sĩ Vỹ – Cơ sở 1, số 89B Dốc Phụ Sản, đường La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

  Số điện thoại liên hệ: 0243 7756 010

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Khám Bác Sĩ Hùng Y Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Phòng Khám Bác Sĩ Ngân Hà Bv Hùng Vương Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Phòng Khám Của Bác Sĩ Phụ Khoa Bệnh Viện Hùng Vương Tốt Nhất
 • Phòng Khám Bác Sĩ Nguyễn Thi Hùng Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Phòng Khám Bác Sĩ Đoàn Tuấn Hưng Yên Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Phòng Khám Bác Sĩ Chuyên Gia

  --- Bài mới hơn ---

 • Chào Bác Sĩ. Em Muốn Đăng Kí Khám Thai Ở Phòng Khám Bs Chuyên Gia Thì Em Có Cần Đặt Lịch Hẹn Trước Không Ạ. Hay Là Vô Nộp Tiền Rồi Khám Ạ. Em Cám Ơn. Mong Sớm Nhận Được Phản Hồi Từ Quý Bệnh Viện
 • Phòng Khám Đông Y Việt Nam: Hội Tụ Chuyên Gia Uy Tín
 • Bệnh Viện Quận Thủ Đức: Chuyên Khoa + Bảng Giá + Lịch Làm Việc
 • Công Ty Tnhh Y Tế Đại Phước Tuyển Dụng
 • Giám Đốc Điều Hành Phòng Khám Đa Khoa Đại Phước: Mong Muốn Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Dân Địa Phương
 • Ngày Đăng : 30/10/2017 – 5:05 PM

  ĐỘI NGŨ BÁC SĨ, CHUYÊN GIA CÓ TÂM, CÓ TẦM

  – Các chuyên gia của Phòng khám Bác Sĩ Chuyên Gia – Bệnh viện ĐKKV Long Khánh là những giao sư, tiến sĩ , bác sĩ đầu ngành có ít nhất 30 năm kinh nghiệm công tác tại các Bệnh viện lớn trong nước như Bệnh viện Đại Học Y Dược, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình…

  – Mỗi bác sĩ có sự chuyên biệt về lĩnh vực chuyên môn, đảm bảo tay nghề và kinh nghiệm chuyên sâu giúp khách hàng đạt được hiệu quả khám, chữa bệnh an toàn,hiệu quả tuyệt đối.

  PHONG CÁCH LÀM VIỆC CHUYÊN NGHIỆP

  -Mô hình làm việc: “Một bác sĩ- Một bệnh nhân” giúp mỗi khách hàng đến với Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đều được tư vấn cụ thể; Thực hiện khám, tư vấn và điều trị theo quy trình quy chuẩn và cam kết an toàn trước khi thực hiện khám chữa bệnh. Nhờ vậy, khách hàng khi lựa chọn Bệnh viện ĐKKV Long Khánh sẽ luôn được chăm sóc cẩn thận, chu đáo với thái độ phục vụ tận tình nhất.

  – Bệnh Viện ĐKKV Long Khánh luôn lấy sự an toàn và hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hàng đầu. Đến với khu khám Bác sĩ Chuyên Gia bạn sẽ không bao giờ bắt gặp cảnh xếp hàng vất vả chờ làm thủ tục, không bị xếp quá nhiều người một phòng bệnh hoặc nhân viên y tế có thái độ không tốt….Giảm bớt số lượng bệnh nhân để chăm sóc một cách kỹ lưỡng chính là điều mà bạn sẽ cảm nhận được khi lựa chọn Bệnh viện ĐKKV Long Khánh.

  MỖI CHUYÊN GIA LÀ MỘT NGƯỜI BẠN CỦA KHÁCH HÀNG

  Sự tin tưởng, gắn bó, chia sẻ giữa bác sĩ và khách hàng là vô cùng quan trọng. Khách hàng càng chia sẻ cụ thể, tỷ mỉ những vấn đề bản thân gặp phải thì người bác sĩ càng dễ dàng nắm bắt và đưa ra chẩn đoán cùng hướng điều trị chính xác.

  Đội ngũ Bác sĩ chuyên gia Bệnh viện ĐKKV Long Khánh luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của khách hàng, giải đáp những thắc mắc và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích.

  Sự hài lòng và tin tưởng của quý khách dành cho Bệnh viện ĐKKV Long Khánh chính là động lực để chúng tôi không ngừng phát triển cũng như hoàn thiện các dịch vụ của mình. Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hội tủ đủ các yếu tố tài – đức, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh luôn là địa chỉ chăm sóc sức hàng đầu mà quý khách hàng lựa chọn

  Các tin khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Khám Phụ Sản Tư Nhân Tphcm
 • Bác Sĩ Khám Phụ Sản Giỏi Ở Tphcm
 • Phòng Khám Phụ Sản Tại Sài Gòn Uy Tín Chất Lượng Hơn 90% Chị Em Tin Tưởng
 • Phòng Khám Phụ Sản Tại Tphcm
 • Bệnh Viện Thanh Nhàn: Cơ Sở Vật Chất, Quy Trình Khám Chữa Bệnh, Bảng Giá
 • Phòng Khám Bác Sĩ Việt Hồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Khám Tai Mũi Họng Ở Bình Phước Tốt Nhất
 • Phòng Khám Tai Mũi Họng Ở Bình Phước
 • Địa Chỉ Bệnh Viện Phòng Khám Tai Mũi Họng Bình Phước Có Khám Ngoài Giờ
 • Tai Mũi Họng Quận 6
 • Phòng Khám Tai Mũi Họng Ở Quảng Bình
 • Thông tin về phòng khám Tai Mũi Họng – bác sĩ Trần Việt Hồng

  Phòng khám bác sĩ Trần Việt Hồng – chuyên khoa Tai Mũi Họng quận Phú Nhuận chúng tôi do chính bác sĩ Trần Việt Hồng quản lý và điều trị. Là một phòng khám tư nhân được bác sĩ mở tại nhà, chuyên điều trị các vấn đề về tai, mũi và họng cho người dân quận Phú Nhuận và các khu vực lân cận.

  Với không gian thoáng mát sạch sẽ, cơ sở vật chất được đầu tư kỹ càng, phòng khám luôn được lòng người dân khi lựa chọn khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính.

  1. Thông tin về bác sĩ

  Bác sĩ Trần Việt Hồng hiện đang là trưởng khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ngoài giờ hành chính, bác sĩ còn khám và điều trị tai mũi họng tại phòng khám tư nhân của mình tại quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Bác sĩ Trần Việt Hồng là một trong những bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm tại TP,HCM thăm khám và điều trị các vấn đề về tai mũi họng cho người lớn và trẻ em.

  Với ý chí phấn đấu không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề, bác sĩ Trần Việt Hồng không chỉ được đào tạo trong nước, ông còn có một thời gian tu nghiệp tại Pháp về chuyên khoa tai mũi họng.

  Nơi công tác

  • Bác sĩ khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Nhân dân Gia Định
  • Bác sĩ khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện An Sinh
  • Bác sĩ tại Phòng khám Tai Mũi Họng – Bác sĩ Trần Việt Hồng

  Kinh nghiệm làm việc

  • Trưởng khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Nhân dân Gia Định
  • Giảng viên Bộ môn Tai Mũi Họng – Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch
  • Bác sĩ hợp tác tại khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện An Sinh
  • Ủy viên Ban chấp hành Hội Tai Mũi Họng Thành phố Hồ Chí Minh
  • Ủy viên Ban chấp hành Hội Tai Mũi Họng Việt Nam

  2. Dịch vụ khám chữa bệnh

  Các vấn đề tai

  • Điều trị viêm tai giữa
  • Điều trị viêm tai ngoài
  • Điều trị viêm xương chủm
  • Điều trị viêm tai xương chủm
  • Điều trị vẹo vách ngắn
  • Điều trị tai u hoặc đau

  Các vấn đề về mũi

  • Điều trị viêm mũi
  • Điều trị bất thường về cấu trúc mũi
  • Điều trị viêm xoang cấp tính
  • Điều trị viêm xoang mãn tính
  • Điều trị polyp mũi – xoang
  • Điều trị khối u vùng mũi – xoang

  Các vấn đề về họng

  • Điều trị viêm họng
  • Điều trị viêm amidan
  • Điều trị VA
  • Điều trị hạt dây thanh
  • Điều trị ú nhú thanh quản
  • Điều trị ho lâu ngày không hết
  • Điều trị liệt dây thanh
  • Điều trị ployp dây thanh
  • Điều trị tuyến nước bọt viêm sưng

  3. Chi phí khám chữa bệnh

  Phòng khám Tai Mũi Họng – Bác sĩ Trần Việt Hồng chưa cập nhật bằng chi phí khám chữa bệnh. Bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám để được hỗ trợ.

  4. Quy trình khám chữa bệnh

  Quy trình khám chữa bệnh tại phòng khám Tai Mũi Họng – bác sĩ Trần Việt Hồng:

  • Bước 1: Bệnh nhân di chuyển đến phòng khám để đăng ký khám chữa bệnh và ngồi đợi đến lượt
  • Bước 2: Vào phòng khám để gặp bác sĩ thăm khám và chẩn đoán sức khỏe
  • Bước 3: Tiếp nhận điều trị và tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe khi bị bệnh
  • Bước 4: Bệnh nhân thanh toán chi phí khám bệnh và nhận thuốc. Nếu bác sĩ có yêu cầu tái khám, bệnh nhân vui lòng đến đúng lịch hẹn.

  5. Đăng ký

  6. Những thông tin khác về phòng khám

  Những thông tin khác về phòng khám Tai Mũi Họng của bác sĩ Trần Việt Hồng:

  • Thời gian làm việc: Từ 17:30 – 20:00 (trong các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần)
  • Địa chỉ: 182/2A Hồ Văn Huê, Phường 9, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: (028) 3845 1573

  Thông tin bài viết chỉ mang giá trị tham khảo. Để biết thêm những thông tin khác về phòng khám Tai Mũi Họng của bác sĩ Trần Việt Hồng, bệnh nhân vui lòng liên hệ trực tiếp đến phòng khám để được tư vấn cũng như điều trị bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tai Mũi Họng Hòa Bình
 • Phòng Khám Tai Mũi Họng Ở Hòa Bình
 • 10 Phòng Khám Tai Mũi Họng Tốt Nhất Tại Tphcm 2022
 • Phòng Khám Tai Mũi Họng Tốt Nhất Hiện Nay Tại Tphcm : Vá Màng Trinh
 • Phòng Khám Tai Mũi Họng Thái Bình Dương Tphcm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100