Kết Quả Xét Nghiệm Ung Thư Máu

--- Bài mới hơn ---

 • Ra Máu Ồ Ạt, Người Phụ Nữ Phát Hiện Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Khí Hư Ra Máu: Nguy Cơ Ung Thư Cổ Tử Cung Rất Cao
 • Bị Ung Thư Gan Nôn Ra Máu Phải Làm Sao Đây?
 • Cứu Người Ung Thư Gan Bị Vỡ Thực Quản
 • Đi Tiểu Ra Máu Nhưng Không Đau
 • Thống kê cho thấy mỗi năm, Việt Nam có khoảng 150.000 ca mắc ung thư và khoảng 80.000 trường hợp tử vong. Trong đó, ung thư máu hay còn gọi là ung thư bạch cầu, bệnh máu trắng rất nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao.

  Vậy hiện này có những chỉ số xét nghiệm máu nào giúp phát hiện ung thư máu? Những lưu ý cần biết về kết quả xét nghiệm ung thư máu? Mọi người nên đi xét nghiệm ung thư máu ở đâu?

  ♦ 5 triệu chứng ung thư máu giai đoạn đầu thường gặp và sớm nhất ♦ Ung thư máu giai đoạn đầu chữa được không? Bằng cách nào

  Y học hiện đại ngày nay chưa xác định rõ được nguyên nhân gây ra ung thư máu. Nhưng nghiên cứu thực tế trên lâm sàng của người bệnh mắc ung thư máu người ta thấy rằng một số rủi ro có thể gây ra bệnh. Đó là:

  – Tiếp xúc với các nguồn phóng xạ như: Trường hợp các nạn nhân bom nguyên tử ở Nhật vào cuối Thế Chiến II. Hay vụ tai nạn nổ lò nguyên tử Chernobyl (Ukraine) năm 1986 hoặc ở bệnh nhân tiếp nhận xạ trị.

  – Bệnh nhân ung thư được điều trị bằng dược phẩm.

  – Làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất như benzene, formaldehyde.

  – Một số bệnh do thay đổi gene như hội chứng Down, do virus hoặc vài bệnh về máu.

  – Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho rằng: Khi sử dụng điện thoại di động quá nhiều là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư máu.

  Sóng điện thoại di động tác động lên tủy xương trong vùng não. Từ đó làm tăng tỷ lệ bạch cầu nhiều hơn tỷ lệ hồng cầu. Đây cũng là cảnh báo chung cho các nước đang phát triển trong khu vực Đông Nam Á với thói quen sử dụng điện thoại di động .

  Từ những tổng hợp về nguyên nhân gây bệnh trên. Chúng ta đã có cơ sở khoa học để hiểu rõ hơn những tác động tiêu cực gây ra bệnh ung thư máu.

  Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất phụ thuộc phần lớn vào việc tìm ra kết quả xét nghiệm ung thư máu chính xác. Vậy chúng ta cần làm các loại xét nghiệm máu nào để phát hiện ung thư máu?

  2. Các loại xét nghiệm phổ biến nhất cho bệnh ung thư máu

  Các loại xét nghiệm phổ biến nhất cho bệnh ung thư máu bao gồm: Xét nghiệm máu, sinh thiết, và chọc tủy. Một số lưu ý khi nhận làm kết quả xét nghiệm ung thư máu:

  Các xét nghiệm sẽ phụ thuộc vào các triệu chứng. Và loại ung thư máu bạn mắc phải (hoặc bị nghi ngờ).

  Điều quan trọng cần nhớ là nhiều xét nghiệm, đặc biệt là xét nghiệm máu cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bạn.

  Nhiều người băn khoăn xét nghiệm máu có phát hiện được ung thư không? Xét nghiệm máu có thể được sử dụng để giúp chẩn đoán và theo dõi ung thư máu. Cả khi ung thư máu giai đoạn đầu hoặc ung thư máu giai đoạn cuối.

  Có rất nhiều xét nghiệm khác nhau có thể được thực hiện bằng cách sử dụng mẫu máu. Khi x ét nghiệm máu đo lường được số lượng từng loại tế bào trong máu như:

  – Tế bào hồng cầu.

  – Tế bào bạch cầu.

  – Tế bào tiểu cầu.

  Một giọt nhỏ máu sẽ được bôi lên một slide. Bác sĩ hoặc nhà khoa học cao cấp sẽ nhìn vào nó dưới kính hiển vi. Từ đó họ sẽ đưa ra chỉ số xét nghiệm máu phát hiện ung thư.

  Sinh thiết là một xét nghiệm chẩn đoán ung thư được áp dụng cho hầu hết tất các loại ung thư. Bởi nó cung cấp kết quả xét nghiệm ung thư máu chính xác nhất.

  Thông thường, các bác sĩ sẽ cho làm sinh thiết sau khi một loạt các xét nghiệm, chẩn đoán chẳng hạn như X-quang, CT… và đã xác định được khối u.

  Trong xét nghiệm này, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ một số mô. Và quan sát chúng dưới kính hiển vi để tìm kiếm kết quả xét nghiệm ung thư máu.

  ➡ Xét nghiệm tủy để phát hiện ung thư máu

  Xét nghiệm tủy có nhiều phương pháp để xác định các dạng ung thư máu. Bao gồm:

  – Xét nghiệm Immunophenotyping.

  – Xét nghiệm tế bào di truyền.

  – Xét nghiệm dịch não tủy.

  Phương pháp này giúp xác định chính xác hơn khả năng mắc ung thư máu của bệnh nhân.

  Theo phương pháp này, các chuyên gia sẽ tiến hành chọc tủy và đem đi xét nghiệm. Từ đó có thể phân loại và xác định các loại tế bào máu trong tủy.

  Nếu lượng Junvenile cell trong máu tăng cao, vượt quá 5% hoặc thậm chí có thể hơn 30%. Lúc này có thể xác định bệnh nhân bị ung thư máu. Kết quả xét nghiệm ung thư máu bằng cách chọc tủy cho ra kết quả tin cậy 100%.

  3. Kết quả xét nghiệm ung thư máu bằng cách xét nghiệm máu những điều bạn cần biết?

  ➡ Tại sao bác sỹ thường yêu cầu xét nghiệm số lượng máu đầy đủ (CBC)?

  – Để giúp chẩn đoán một số bệnh ung thư máu. Chẳng hạn như bệnh bạch cầu và ung thư hạch.

  – Tìm hiểu xem ung thư đã lan đến tủy xương chưa.

  – Xác định những phản ứng của cơ thể người bệnh khi điều trị.

  – Để chẩn đoán các điều kiện khác, không phải ung thư.

  – Nếu bạn đang nhận được hóa trị, bác sĩ có thể sẽ theo dõi số.

  ➡ Những chỉ số trong kết quả xét nghiệm ung thư máu có ý nghĩa gì?

  – Chỉ số xét nghiệm máu – Số lượng bạch cầu thấp

  Một số phương pháp điều trị ung thư máu, chủ yếu là hóa trị. Nó có thể làm giảm các tế bào máu trắng của cơ thể. Ung thư sẽ ảnh hưởng đến máu và tủy xương. Vì vậy cũng dẫn đến giảm số lượng bạch cầu.

  Những loại ung thư này bao gồm bệnh bạch cầu, ung thư hạch và đau tủy.

  – Chỉ số xét nghiệm máu – Lượng tế bào máu trắng khác nhau

  Số lượng tế bào lympho hoặc bạch cầu đơn nhân cao hơn bình thường có thể cho thấy khả năng xảy ra một số loại ung thư nhất định.

  Một số bệnh ung thư và phương pháp điều trị của họ có thể gây giảm bạch cầu trung tính. Giảm bạch cầu trung tính là sự giảm số lượng bạch cầu trung tính, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn.

  Đôi khi, bác sĩ có thể giảm liều hóa trị để giảm nguy cơ phát triển số lượng bạch cầu trung tính thấp. Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên dùng thuốc. Chẳng hạn như các yếu tố tăng trưởng tế bào máu trắng, để tăng sản xuất bạch cầu trung tính của cơ thể, đặc biệt nếu bạn bị sốt.

  – Chỉ số xét nghiệm máu – Số lượng hồng cầu thấp

  Một số phương pháp điều trị ung thư, chủ yếu là hóa trị và xạ trị, có thể làm giảm tế bào hồng cầu. Tình trạng này được gọi là thiếu máu.

  Qua kết quả xét nghiệm ung thư máu, nếu những người có số lượng tế bào hồng cầu giảm quá thấp. Bệnh nhân có thể cần truyền máu hoặc dùng thuốc để giúp tăng số lượng này.

  – Chỉ số xét nghiệm máu – Số lượng tiểu cầu thấp

  Bệnh nhân có mức tiểu cầu thấp có nguy cơ xuất huyết nghiêm trọng hoặc bầm tím. Nếu số lượng tiểu cầu của bạn giảm xuống mức rất thấp, bác sĩ có thể đề nghị truyền tiểu cầu.

  4. Vậy nên xét nghiệm ung thư máu ở đâu?

  Việc xét nghiệm ung thư máu ở đâu uy tín, chất lượng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay tại tất cả các bệnh viện tuyến huyện trở lên, cơ sở vật chất đều là các trang thiết bị hiện đại.

  Do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm đến làm các xét nghiệm ung thư máu ở những bệnh viện này. Tuy nhiên, nếu bạn không yên tâm có thể đến bệnh viện chuyên khoa ung thư tại Hà Nôi, TP. Hồ Chí Minh để xác định.

  Ở những bệnh viện này có các bác sỹ giỏi, kinh nghiệm làm lâu năm. Đồng thời có các trang thiết bị chẩn đoán, điều trị tiên tiến nhất. Vậy nên, bệnh nhân khi đến đây sẽ được tư vấn một cách tốt nhất và được lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất với người bệnh.

  ♦ Xét nghiệm ung thư sớm ở đâu tại Hà Nội uy tín, chất lượng? ♦ Tầm soát ung thư ở đâu TPHCM uy tín, chất lượng?

  Hiệu quả của việc điều trị ung thư máu phụ thuộc rất lớn vào kết quả xét nghiệm ung thư máu. Tùy vào mức độ, diễn biến bệnh và phản ứng của từng cơ thể bệnh nhân bác sĩ sẽ quyết định việc dùng một xét nghiệm hay tổ hợp các xét nghiệm cho việc điều trị của mình đạt hiệu quả cao nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kết Quả Xét Nghiệm Ung Thư Máu Và Các Phương Pháp Xét Nghiệm
 • Hậu Quả Của Bệnh Ung Thư Máu Và Những Vấn Đề Liên Quan
 • Ung Thư Máu Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không? Phác Đồ Điều Trị Bệnh
 • Mc Hạnh Phúc Và Hành Trình ‘sống Khác’ Sau Biến Cố Ung Thư Máu
 • Mc Hạnh Phúc: Tôi Không Giận Khi Người Yêu Đòi Chia Tay Lúc Bị Ung Thư
 • Đã Có Kết Quả Xét Nghiệm Covid

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Xét Nghiệm Tại Nhà
 • Xét Nghiệm Tại Nhà Cho Nhi
 • Phòng Khám Chữa Bệnh Xã Hội Cà Mau Nào Chất Lượng ?
 • Bệnh Viện Medic Cà Mau: 100% Người Lao Động Được Đóng Bảo Hiểm Xã Hội
 • Xã Hội Hóa Thiết Bị Y Tế: Công Tư Đang Trà Trộn?
 • 15h chiều ngày 9/3, sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội.

  Về việc điều tra, khoanh vùng cách ly khu vực ở phường Trúc Bạch, cụ thể tổng số hộ gia đình: 66 hộ gia đình với 189 người. Số mẫu xét nghiệm đã lấy là 148 mẫu (tất cả đều có xét nghiệm âm tính). Đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly.

  15h chiều ngày 9/3, sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội.

  Về việc điều tra, khoanh vùng cách ly khu vực ở phường Trúc Bạch, cụ thể tổng số hộ gia đình: 66 hộ gia đình với 189 người. Số mẫu xét nghiệm đã lấy là 148 mẫu (tất cả đều có xét nghiệm âm tính). Đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly.

  Cũng theo báo cáo của sở Y tế Hà Nội, việc cách ly và xử trí tại bệnh viện Hồng Ngọc, số người cách ly: 21 người tiếp xúc gần (f1) trong đó cách ly tại bệnh viện nhiệt đới trung ương (20 người) và tại nhà 01 (do đối tượng có thai); 164 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (f2) trong đó 64 người là bệnh nhân ngoại trú thực hiện cách ly tại nhà; 60 người là bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện cách ly tại Long Biên; 40 bác sĩ, nhân viên y tế còn lại thực hiện cách ly tại bệnh viện.

  Đã lấy 20 mẫu xét nghiệm là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N , còn một người chưa được lấy mẫu (là người đi khám cùng đã liên hệ lấy mẫu trong ngày 9/3). Kết quả xét nghiệm: 20/20 mẫu âm tính.

  Đồng thời, cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, yêu cầu bệnh viện không được tiếp nhận bệnh nhân mới, với những bệnh nhân hiện có cần tiếp tục điều trị và cách ly tại bệnh viện theo quy định.

  Về việc điều tra hành khách trên chuyến bay VN0054, sở Y tế Hà Nội thông tin ngay sáng ngày 07/3/2020, Ban chỉ đạo Thành phố đã xác minh thông tin về các hành khách trên chuyến bay VN0054 và gửi danh sách các hành khách tới chỉ đạo các tỉnh thành phố nơi có hành khách đến thăm quan, du lịch và lưu trú để các tỉnh/thành phố kịp thời tiến hành xác minh, giám sát, cách ly theo quy định.

  Theo đó, có 217 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay VN0054, trong đó: Hành khách ở khoang VIP: 21 người (khoang J); Hành khách khoang phổ thông: 180 người (Khoang W 35 người, khoang Y 145 người).

  Tổ bay và tiếp viên: 16 người, đã xác minh được nơi đến của 155/180 hành khách hàng phổ thông, 2121 hành khách hàng thương gia (11 người đã từng lưu trú tại Hà Nội); 11/16 tổ bay và tiếp viên.

  Trong đó có 88 người có lưu trú hoặc sinh sống tại Hà Nội (hiện đang có mặt là 41; đã chuyển đi nơi khác 47), cụ thể:

  Hoàn Kiếm: 53 người trong đó hiện chỉ còn 15 người đang cách ly (38 người đã di chuyển đi nơi khác).

  Đống Đa: 13 người trong đó hiện chỉ còn 06 người đang cách ly (07 người đã di chuyển đi nơi khác).

  Ba Đình: 08 người trong đó hiện còn 07 người đang cách ly (01 người đã chuyển đi nơi khác).

  Long Biên: 06 người (tất cả đang được cách ly).

  Hai Bà Trưng: 03 người (tất cả đang cách ly);

  Cầu Giấy: 02 người (tất cả đang cách ly);

  Tây Hồ: 02 người (tất cả đang cách ly);

  Hoài Đức: 01 trường hợp đã chuyển TP. Hồ Chí Minh.

  Giám sát và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng 6.550 người có tiền sử đi từ hoặc đi qua vùng dịch về, hiện tại còn 1.795 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ, 4.755 trường hợp hết thời gian cách ly.

  Tổ chức cách ly tập trung tại bệnh viện công an Thành phố và 6 đơn vị quân đội trên địa bàn Thành phố.

  Về cung ứng lương thực, thực phẩm, thành phố chỉ đạo quận Ba Đình cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước uống cho 66 hộ dân khu vực cách ly.

  Sở Công thương chỉ đạo các siêu thị, các doanh nghiệp cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho nhân dân, đảm bảo nguồn dự phòng trong sẵn sàng cung ứng trong mọi tình huống không để xảy ra thiếu nguồn cung.

  Nhận định tình hình dịch Covid-19, sở Y tế Hà Nội cho hay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao do đã xuất hiện những ca mắc đầu tiên, trong đó có 02 ca xâm nhập và 02 ca nhiễm do tiếp xúc với người nhiễm từ nước ngoài về Hà Nội. Với tính chất lây truyền nhanh của Covid-19, khả năng thời gian tới sẽ phát có ca nhiễm thứ phát trên địa bàn Thành phố.

  Với đặc thù là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế xã hội của Việt Nam với dân số đông, là đầu mối lớn trong giao lưu quốc tế và khu vực nên thường xuyên có nhiều người nước ngoài đến sinh sống, làm việc, du lịch, và nhiều người Việt nam về Hà Nội từ những khu vực có dịch, nguy cơ tiếp tục có các ca bệnh xâm nhập là hoàn toàn có thể.

  Từ những nhận định, dự báo tình hình dịch, sở Y tế Hà Nội đưa ra 5 nhóm giải pháp triển khai quyết liệt đồng bộ tới các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể.

  Một là, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao tinh thần, chủ động phòng, chống dịch, nắm rõ các dấu hiệu mắc bệnh dịch Covid-19, chủ động khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, tự giác thực hiện cách ly khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

  Nội dung tuyên truyền cần nhấn mạnh việc mỗi người dân phải thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nơi ở, đảm bảo thông thoáng, có trách nhiệm giám sát, phát hiện trường hợp đến từ vùng có dịch nhưng chưa khai báo, tham gia giám sát với những trường hợp cách ly tại cộng đồng.

  Hai là, thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện các nghi ngờ và ca bệnh.

  Ba là, tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn, đặc biệt tại các khu vực đã xuất hiện ca bệnh, khu vực có người tiếp xúc với ca bệnh… và tại các khu vực công cộng như như bến tàu, xe, chung cư, trường học….

  Bốn là, đảm bảo và duy trì đầy đủ nhân lực, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch.

  Năm là, tiếp tục kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó, chủ động phòng chống dịch của các đơn vị. Đặc biệt là kiểm tra việc tổ chức cách ly người đi về từ vùng dịch của các đơn vị, kiểm tra tính sẵn sàng thu dung của các cơ sở điều trị…

  Số ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội:

  Tính đến 15h ngày 9/3 Hà Nội ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19, chưa có trường hợp tử vong gồm: N.H.N (Nữ, 26 tuổi); D.Đ.P (Nam, 27 tuổi); L.T.H (Nữ, 64 tuổi); N.Q.T (Nam, 61 tuổi). Hiện, tất cả những bệnh nhân này đều đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

  Thanh Lam – Hữu Thắng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vacxin 5 Trong 1 Gồm Những Gì ? Tiêm Sẽ Bị Sốt Mấy Ngày?
 • Giảm 20% Tất Cả Các Gói Tầm Soát Ung Thư Tại Bv Hồng Ngọc
 • Ưu Đãi 25% Các Gói Tầm Soát Ung Thư Tiêu Hóa Tại Bệnh Viện Hồng Ngọc
 • Dịch Vụ Sinh Con Theo Ý Muốn Tại Việt Nam
 • Top 15 Địa Chỉ Tẩy Trắng Răng Tại Hà Nội Uy Tín Nhất
 • Kết Quả Xét Nghiệm Ung Thư Máu Và Các Phương Pháp Xét Nghiệm

  --- Bài mới hơn ---

 • Kết Quả Xét Nghiệm Ung Thư Máu
 • Ra Máu Ồ Ạt, Người Phụ Nữ Phát Hiện Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Khí Hư Ra Máu: Nguy Cơ Ung Thư Cổ Tử Cung Rất Cao
 • Bị Ung Thư Gan Nôn Ra Máu Phải Làm Sao Đây?
 • Cứu Người Ung Thư Gan Bị Vỡ Thực Quản
 • Kết quả xét nghiệm ung thư máu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định được tình trạng bệnh lý của người bệnh. Ngày nay, khoa học công nghệ kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác hơn. Bệnh nhân có thể được điều trị tốt hơn nếu phát hiện kịp thời. Phương pháp xét nghiệm và kết quả xét nghiệm ung thư máu sẽ định hướng cho pháp đồ điều trị của bệnh nhân.

  Kết quả xét nghiệm ung thư máu cho biết tình trạng bệnh lý

  Bệnh ung thư máu là căn bệnh nguy hiểm với con người. Hiện nay, khoa học vẫn chưa tìm ra được giải pháp điều trị nào cho loại bệnh này.

  Tuy nhiên, nếu xét nghiệm ung thư máu phát hiện sớm. Sau đó điều trị kịp thời thì vẫn có cơ hội chữa khỏi. Kết quả xét nghiệm sẽ cho biết tình trạng bệnh lý của người bệnh. Và nó là cơ sở để các bác sĩ tiến hành điều trị.

  Ung thư máu xuất hiện khi quá trình tạo máu diễn ra trong tủy xương bị biến đổi. Quá trình này tạo ra những tế bào bạch cầu bất thường hay còn gọi là tế bào bạch cầu ác tính.

  Những tế bào này không giống tế bào máu bình thường. Nó không tự chết đi mà sẽ phát triển nhanh chóng và lấn át những tế bào máu bình thường của cơ thể. Chính vì thế nó làm mất các chức năng bình thường của máu.

  Xét nghiệm ung thư máu phát hiện sớm bệnh ung thư

  Tình trạng bệnh lý của những người mắc bệnh ung thư máu sẽ tiến triển theo chiều hướng tiêu cực. Nếu không được phát hiện kịp thời thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Khi tiến hành xét nghiệm bác sĩ sẽ theo dõi được tình trạng diễn biến của bệnh.

  Vì vậy, khi có những biểu hiện như đau bụng, mệt mỏi, sụt cân, chảy máu cam, đau sương, nhiễm trùng thường xuyên…Thì nên đến ngay bệnh viện để tiến hành xét nghiệm và chuẩn đoán sớm tình trạng của cơ thể.

  Các phương pháp xét nghiệm ung thư máu

  Công nghệ khoa học ngày càng hiện đại hơn. Vì vậy, những cách để biết kết quả xét nghiệm ung thư máu không phải là điều khó khăn. Thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu, xét nghiệm tủy hoặc xét nghiệm gen. Từ đó bác sĩ sẽ phát hiện bệnh nhân có bị ung thư máu hay không.

  Xét nghiệm máu để phát hiện ung thư máu

  Xét nghiệm máu là phương pháp được sử dụng phổ biến để phát hiện ung thư máu. Và nó cũng là cách để định lượng khả năng ung thư trong máu. Tiến hành xét nghiệm máu rất hữu ích để bác sĩ đánh giá tình trạng nặng nhẹ của bệnh. Đồng thời biết được diễn biến của bệnh ung thư trong quá trình trị liệu.

  Phương pháp xét nghiệm máu giúp bác sĩ phát hiện ra những dấu hiệu của nhiều căn bệnh khác. Trong đó có ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư tụy…

  Xét nghiệm tủy để phát hiện ung thư máu

  Xét nghiệm tủy cũng là một trong những xét nghiệm quan trọng. Nó là cơ sở để bác sĩ có thể chuẩn đoán về căn bệnh ung thư máu nguy hiểm này. Nhiều bệnh viện áp dụng phương pháp xét nghiệm này khi nhận thấy bệnh nhân có những dấu hiệu của bệnh.

  Nếu kết quả xét nghiệm ung thư máu cho thấy lượng Junvenile cell tring máu. Nếu nó tăng cao vượt qua 5% thì xác định bệnh nhân bị ung thư máu.

  Có 3 phương pháp xét nghiệm tủy thường được sử dụng hiện nay là:

  + xét nghiệm Immunophenotyping

  + xét nghiệm dịch não tủy

  + xét nghiệm tế bào di truyền.

  Mục đích của mỗi phương pháp là khác nhau. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân để chọn phương pháp xét nghiệm nào là thích hợp.

  Xét nghiệm gen để phát hiện ung thư máu

  Ung thư máu là một dạng bệnh có thể di truyền. Nếu trong gia đình, họ hàng từng có người bị ung thư máu thì có khả năng di truyền cho thế hệ sau . Vì vậy, khi cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường thì nên đi khám. Đồng thời nên tiến hành khám định kì .

  Kết quả xét nghiệm ung thư máu bằng ghen sẽ xác định các nhiễm sắc thể bất thường Philadelphia trong dòng tủy mạn tính.

  Ngoài những phương pháp xét nghiệm ung thư máu kể trên còn có những phương pháp xét nghiệm khác như: siêu âm, chụp MRI, chụp cắt lớp, siêu âm và phương pháp kết hợp giữa máy PET và máy CT…

  Chúng đều cho ra kết quả xét nghiệm ung thư máu. Tuy nhiên, tùy thể trạng và điều kiện của người bệnh. Bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân những phương pháp xét nghiệm khác nhau.

  Thực hiện các biện pháp để hạn chế ung thư

  Ung thư máu hay còn có tên gọi khác là ung thư bạch cầu là luôn là thách thức với nền y học nhân loại. Mặc dù, đã có nhiều ca bệnh ung thư máu được chữa khỏi nhờ được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Nhưng so với số lượng người mắc phải căn bệnh này thì con số được chữa trị quả thật rất nhỏ.

  Để phòng ngừa và ngăn chặn căn bệnh ung thư máu bạn chú ý quan tâm đến cơ thể và trang bị những hiểu biết về căn bệnh nguy hiểm này. Khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường thì nên đi khám và tiến hành các xét nghiệm để cho ra kết quả xét nghiệm ung thư máu chính xác nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hậu Quả Của Bệnh Ung Thư Máu Và Những Vấn Đề Liên Quan
 • Ung Thư Máu Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không? Phác Đồ Điều Trị Bệnh
 • Mc Hạnh Phúc Và Hành Trình ‘sống Khác’ Sau Biến Cố Ung Thư Máu
 • Mc Hạnh Phúc: Tôi Không Giận Khi Người Yêu Đòi Chia Tay Lúc Bị Ung Thư
 • Những Loại Thực Phẩm Giúp Phòng Chống Ung Thư Máu
 • Xét Nghiệm Pap Bao Lâu Có Kết Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Vắc Xin Hpv Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Có Mấy Loại?
 • Các Chỉ Dấu Ung Thư Quan Trọng Thường Được Sử Dụng Hiện Nay
 • Khám Ung Thư Cổ Tử Cung Như Thế Nào?
 • Phương Pháp Chữa Ung Thư Cổ Tử Cung Bằng Thuốc Nam Hiệu Quả
 • Địa Chỉ Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Hải Phòng Uy Tín Nhất
 • Những đối tượng nào nên thực hiện xét nghiệm PAP?

  Chị em phụ nữ là đối tượng có nguy cơ cao mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung. Chính vì vậy những người ở độ tuổi từ 30 tuổi trở lên tốt nhất nên xét nghiệm ung thư cổ tử cung. Ngoài ra các chị em dưới 30 tuổi nếu trong gia đình có tiền sử mắc phải căn bệnh này thì cũng cần nhanh chóng tới bệnh viện để thực hiện xét nghiệm.

  Bên cạnh đó khi thấy có những dấu hiệu bất thường như chảy máu âm đạo, đau vùng chậu, chân bị sưng hoặc phù nề, tiết dịch âm đạo bất thường thì tốt nhất nên đi đến bệnh viện để cho các bác sỹ thăm khám, tiến hành các xét nghiệm để xem bạn có bị mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung hay không.

  Xét nghiệm PAP mất bao lâu có kết quả?

  Nhiều nhiều chị em lại rất muốn biết xét nghiệm ung thư cổ tử cung mất bao lâu, có phải đợi chờ kết quả lâu không. Thì những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cho mình.

  Để thực hiện xét nghiệm ung thư cổ tử cung, chị em cần phải đi đến một địa chỉ khám phụ khoa uy tín để được các bác sỹ tiến hành theo một quy trình như sau:

  – Đầu tiên các bác sỹ sẽ thực hiện khám lâm sàng.

  – Sau đó là khám phụ khoa và soi cổ tử cung.

  – Tiếp đến là làm một số xét nghiệm máu để xem xét về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

  – Xét nghiệm Pap smear cùng với xét nghiệm HPV.

  – Bước cuối cùng là bác sỹ sẽ đọc kết quả cho bệnh nhân và tư vấn cách điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

  Khi thực hiện xét nghiệm Pap sẽ giúp các bác sỹ căn cứ vào để xác định bệnh nhân có bị mắc ung thư cổ tử cung hay không, hoặc phát hiện ra những tế bào bất thường sẽ dẫn đến căn bệnh ung thư cổ tử cung. Còn xét nghiệm HPV chỉ có tác dụng phát hiện tình trạng nhiễm virus HPV sẽ dẫn đến nguy cơ mắc phải bệnh mà thôi.

  Việc xét nghiệm ung thư cổ tử cung mất bao lâu thì theo các bác sỹ thời gian đợi chờ kết quả rất nhanh chóng, chỉ sau một ngày sẽ cho bạn biết rõ chính xác kết quả.

  Những lưu ý khi thực hiện xét nghiệm ung thư cổ tử cung

  – Trước tiên bạn cần phải sắp xếp thời gian hợp lý và phải sạch kinh từ 3- 5 ngày.

  – Trong trường hợp đang bị viêm nhiễm hay đặt thuốc điều trị viêm âm đạo, cần thiết sẽ tiến hành xét nghiệm sau lần sạch kinh của tháng tiếp theo.

  – Trước khi thực hiện xét nghiệm ung thư cổ tử cung không nên quan hệ tình dục trong vòng 2 ngày, tránh tình trạng gây ra các vết trầy xước ở cổ tử cung (bằng cách kiêng quan hệ tình dục). Bởi vì có thể sẽ dẫn đến thay đổi chất lượng của các tế bào mẫu, cũng như mang đến một kết quả không được chính xác.

  – Không được sử dụng các loại kem bôi hay thuốc cũng như băng vệ sinh trước khi xét nghiệm, bởi vì chỉ cần một tác động sẽ làm che khuất những tế bào bất thường, đưa đến một kết quả không chính xác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Sàng Lọc Pap Smear Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Bao Lâu Một Lần?
 • Tầm Soát Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Bao Lâu Có Kết Quả?
 • Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Có Lây Sang Cho Chồng Không?
 • Viêm Cổ Tử Cung Có Lây Sang Chồng Không
 • Tiêm Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Khi Nào Thì Hiệu Quả Nhất?
 • Bệnh Viện Tâm Anh: Địa Chỉ, Sđt, Kinh Nghiệm Khám Chữa Bệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Khảo Chi Phí Sinh Con Tại 7 Bệnh Viện Uy Tín Tại Hà Nội
 • Đường Đi Đến Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh Như Thế Nào?
 • Tiếp Về Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh Bị Đề Nghị Xử Lý Vi Phạm
 • Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh Tp.hồ Chí Minh Chính Thức Đi Vào Hoạt Động
 • Lắp Máy Kích Thích Từ Xuyên Sọ Magstim Tại Bv Tt Phú Thọ, Hải Phòng
 • Không những thế nơi đây được xem như là nơi hội tụ các bác sĩ hàng đầu về y học. Đã được lĩnh hội các phương pháp điều trị bệnh từ nước ngoài về nước ta.

  Giới thiệu về bệnh viện Tâm Anh

  Cùng với tổng diện tích hơn 10.000m2, bệnh viện bao gồm các khu như :khám, chữa bệnh hiện đại, khu nghỉ dưỡng sang trọng. Khuôn viên với nhiều cây xanh thoáng mát, khu dịch vụ, nhà hàng theo tiêu chuẩn khách sạn…

  Các khu vực khám, chữa bệnh được thiết kế với quy mô. Hay ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhằm phục vụ công tác khám, chữa bệnh nhanh chóng. Tiện lợi nhất phù hợp với tất cả các bệnh nhân với mục tiêu mang đến sự hài lòng nhất với tất cả các bệnh nhân khi đến đây.

  Hiện nay, bệnh viện vừa thành công trong việc điều trị hiếm muộn cho nhiều cặp vợ chồng và tạo nên sự hạnh phúc cho nhiều gia đình.

  Địa chỉ, liên hệ của bệnh viện Tâm Anh

  • Địa chỉ: 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 1800 6858
  • Website: https://tamanhhospital.vn/
  • Email: [email protected]

  Lịch khám bệnh của bệnh viện Tâm Anh

  Thời gian khám Ngoại trú:

  • Từ thứ 2 – CN: 7h30 – 16h30
  • Còn nếu như khoa Cấp cứu thì hoạt động 24/7

  Vào các ngày đi khám:

  • Nếu bạn có lịch hẹn khám: Bạn đến bệnh viện và được hướng dẫn điền hồ sơ cá nhân (Nếu là lần đầu đến khám) và khám theo giờ hẹn.
  • Nếu bạn không hẹn trước: Nhân viên hướng dẫn điền hồ sơ (nếu là lần đầu đi khám). Hoàn thiện các thủ tục và thăm khám theo thứ tự.

  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh áp dụng chính sách ưu tiên thứ tự khám lần lượt như sau:

  1. Bệnh nhân cấp cứu
  2. Mẹ Việt Nam anh hùng
  3. Người có công với cách mạng, thương bệnh binh
  4. Các trường hợp đặc biệt khác.

  Để không mất thời gian chờ đợi và được chăm sóc với những dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu. Hãy gọi đặt hẹn lịch khám qua số 18006858.

  Bảng giá dịch vụ tại bệnh viện Tâm Anh

  Các dịch vụ tại bệnh viện Tâm Anh

  Khác với các bệnh viện khác thì nơi đây là cơ sở y tế được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn. Không những thế Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã triển khai dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu. Để đáp ứng nhu cầu của đa số bệnh nhân.

  Bệnh viện xây dựng quy trình khám và chăm sóc sức khỏe tại khoa Khám bệnh với tiêu chí: nhanh chóng, tận tình, chu đáo. Và hơn hết là chất lượng để có thể đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của tất cả người bệnh.

  Với dịch vụ khám theo yêu cầu, sẽ không mất thời gian chờ đợi. Khi được chủ động chọn thời gian khám, được tự chọn bác sĩ khám. Được phục vụ một cách toàn diện từ khám bệnh, tư vấn, xét nghiệm cận lâm sàng…

  Khu vực khám theo yêu cầu trực thuộc khoa Khám bệnh. Gồm hệ thống các phòng khám và tư vấn, phòng lấy mẫu xét nghiệm, khu chờ… Đem đến sự thuận tiện tối đa, tại chỗ, khép kín cho người bệnh.

  Trang thiết bị y tế phục vụ khám bệnh được nhập khẩu đồng bộ. Thế hệ mới nhất tại các nước giúp các bác sĩ dễ dàng chẩn đoán chính xác bệnh lý. Rút ngắn thời gian khám bệnh, đáp ứng tất cả các yêu cầu của bệnh nhân và người thân.

  Dịch vụ khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Tâm Anh hiện có mặt ở đầy đủ các khoa khác nhau như: phòng khám Nội, khám Ngoại, khám Cấp cứu, khám Nhi, khám Sản phụ khoa, Siêu âm, X-Quang, chụp CT, nội soi tiêu hóa, xét nghiệm… Giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của người bệnh.

  Ngoài lợi thế về cơ sở vật chất, khoa Khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đều do các bác sĩ chuyên gia đầu ngành, trình độ chuyên môn cao điều hành và trực tiếp khám, chữa bệnh. Do đó, những hoạt động đều được chuẩn hóa nhằm đảm bảo việc tư vấn, khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời cho người bệnh đăng ký sử dụng dịch vụ khám theo yêu cầu.

  Quy trình khám chữa bệnh tại Tâm Anh

  • Bước 1: Đầu tiên đăng ký khám chữa bệnh qua website của bệnh viện. Hoặc đăng ký trực tiếp tại quầy tiếp đón của bệnh viện.
  • Bước 2: Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký khám bệnh. Bệnh nhận lấy số thứ tự và chờ tới lượt khám.
  • Bước 3: Nộp phía đăng ký khám tại quầy tiếp đón để được chỉ định.
  • Bước 4: Đợi đến số thứ tự của mình và vào khám
  • Bước 5: Thực hiện đóng tiền chi phí xét nghiệm, siêu âm….
  • Bước 6: Thực hiện các chỉ định của bác sĩ như: xét nghiệm, siêu âm, chụp chiếu…. nếu có
  • Bước 7: Đợi lấy kết quả sau đó mang trở lại phòng khám ban đầu gặp bác sĩ để kết luận
  • Bước 8: Được bác sĩ kê đơn thuốc hoặc có những dặn dò tiếp theo.
  • Bước 9: Mua thuốc và thanh toán chi phí nếu có.

  Bệnh viện đa khoa Tâm Anh có tốt không?

  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tập hợp gồm nhiều đội ngũ giáo sư, bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Hay có thể là những chuyên gia Quốc tế hay tham gia khám chữa bệnh đào tạo.

  Đặc biệt bệnh viện vừa thành công trong việc chữa trị hiếm muộn. Là bước tiến mới cho ngành y nói chung và bệnh viện Tâm An nói riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Sư Trần Quán Anh, Vị Bác Sĩ Chữa Vô Sinh Nam Hàng Đầu Việt Nam
 • Khám Và Điều Trị Vô Sinh, Hiếm Muộn Cho Phụ Nữ Tại Bv Tâm Anh
 • Khám, Tư Vấn & Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn
 • Khám Phụ Khoa Có Được Hưởng Bảo Hiểm Y Tế Không?
 • Khám Và Điều Trị Bảo Hiểm Y Tế
 • Xét Nghiệm Hiv Bao Lâu Thì Có Kết Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Xét Nghiệm Hiv Ở Đâu Tại Long Xuyên Để Đảm Bảo Hiệu Quả Nhanh Chóng
 • Dịch Vụ Xét Nghiệm Hiv Tại Nhà Bảo Mật, An Toàn, Chính Xác Của Gala…
 • Thú Cưng Hết Bệnh Ngay Với Top 30 Phòng Khám Thú Y Sài Gòn
 • Bệnh Viện Đông Y Sài Gòn Chữa Bệnh Có Tốt Không
 • Phòng Khám Thú Y Sài Gòn
 • Xét nghiệm Hiv bao lâu thì có kết quả là thắc mắc của rất nhiều người khi thực hiện loại xét nghiệm này. Bởi, Hiv là căn bệnh xã hội nguy hiểm, không chỉ có tốc độ lây lan nhanh mà đến nay vẫn chưa có loại thuốc hay phương pháp nào điều trị dứt điểm căn bệnh này. Để trả lời cho câu hỏi trên, bạn hãy đọc bài viết sau.

  Xét nghiệm Hiv bao lâu thì có kết quả?

  Vậy xét nghiệm Hiv bao lâu thì có kết quả? để giải đáp vấn đề này Bác sĩ Lê Hữu Liêm với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa cho biết, xét nghiệm Hiv giúp bác sĩ tìm ra kháng thể kháng virus Hiv (nếu có).

  Vì thế, để tìm được kháng thể kháng virus Hiv, người bệnh cần có đủ thời gian để cơ thể sản sinh ra kháng thể hay còn được gọi là thời kỳ cửa sổ, 3 – 6 tháng sau khi tiếp xúc không an toàn. Xét nghiệm Hiv có tác dụng:

  • Tìm kháng thể kháng Hiv: Tầm soát và chẩn đoán Hiv, thường được áp dụng để tìm kháng thể kháng Hiv có trong máu, gồm test nhanh, Elisa,…
  • Tìm chính bản thân virus Hiv: Hay còn được gọi là PCR giúp tìm ra bản thân virus Hiv. Xét nghiệm thường được thực hiện để chẩn đoán Hiv sớm.

  Đối với hình thức Test nhanh, người bệnh có thể lấy kết quả ngay hoặc chờ sang ngày hôm sau. Nhưng với xét nghiệm chuyên sâu, tùy từng phương pháp mà bác sĩ sẽ hẹn người bệnh thời gian nhận kết quả cụ thể nhất.

  Với tiêu chuẩn xác định kết quả Hiv âm tính, đòi hỏi người bệnh cần phải thỏa mãn một trong hai yếu tố sau:

  1. Xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp cách nhau ít nhất 3 tháng và không có hành vi nguy cơ nào phát sinh.
  2. Lần đầu tiên xét nghiệm âm tính và cách lần có hành vi nguy cơ nhiễm bệnh gần nhất ít nhất 3 tháng.

  Do Hiv phát triển âm thầm, nên chuyên gia đầu ngành khuyến cáo người bệnh nên xét nghiệm càng sớm càng tốt.

  Khi nào cần đi xét nghiệm Hiv?

  Ngoài thắc mắc xét nghiệm Hiv bao lâu thì có kết quả thì thời điểm người bệnh cần xét nghiệm Hiv cũng là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Thời điểm nên tiến hành xét nghiệm Hiv đó là:

  • Lần 1: Sau 3 tháng kể từ khi bắt đầu có hành vi nguy cơ lây nhiễm Hiv, chẳng hạn như quan hệ tình dục.
  • Lần 3: Tính từ lần xét nghiệm đầu tiên thì sau 3 tháng tiếp theo sẽ tiến hành xét nghiệm lần thứ 2.
  • Với trẻ được sinh từ mẹ mắc bệnh thì có thể xét nghiệm sau khi đủ 18 tháng tuổi.
  • Thời gian để xét nghiệm chính xác đó là 3 – 6 tháng kể từ khi nhiễm bệnh, bởi lúc này cơ thể mới sản sinh kháng thể kháng chống virus Hiv.

  Thời kỳ cửa sổ thường sẽ kéo dài 3 – 4 tháng. Nhưng cũng có một số trường hợp thời gian kéo dài nhiều hơn không quá 6 tháng. Hầu hết các trường hợp sau 12 tuần có nguy cơ xét nghiệm cho kết quả âm tính thì bạn có thể an tâm mình không nhiễm virus Hiv.

  Những xét nghiệm Hiv cần thiết và thời gian nên thực hiện

  Xét nghiệm Hiv bao lâu có kết quả và thời điểm nào nên thực hiện. Thường xét nghiệm Hiv nên tiến hành thực hiện kể từ khi có hành vi phát sinh nguy cơ nhiễm bệnh là 22 ngày. Lúc này, xét nghiệm máu HIV Ag/ab combo sẽ giúp người bệnh phát hiện chính xác các kháng nguyên, kháng thể.

  Trong 3 tháng kể từ khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm, người bệnh cần thực hiện thêm xét nghiệm HIV/Anti HIV. Xét nghiệm này cho phép người bệnh phát hiện các kháng thể kháng virus Hiv một cách chính xác tuyệt đối.

  Nếu như kết quả xét nghiệm là âm tính thì khả năng không lây nhiễm bệnh là rất cao. Tỷ lệ sai lệch cũng vô cùng thấp chỉ khoảng 1/10.000 ca xét nghiệm.

  Trong 6 tháng kể từ khi có hành vi phát sinh nguy cơ lây nhiễm bệnh, người bệnh cần thực hiện xét nghiệm một lần nữa để xác định chính xác khả năng nhiễm virus Hiv.

  Quy trình xét nghiệm Hiv như thế nào

  Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, người bệnh sẽ được xét nghiệm Hiv với những bước cơ bản sau:

  • Đăng ký xét nghiệm Hiv tại bàn tiếp đón sau đó lấy phiếu tư vấn
  • Chuyên viên tư vấn hướng dẫn và tư vấn trước khi người bệnh thực hiện xét nghiệm.
  • Sau khi yêu cầu xét nghiệm và lấy mẫu xét nghiệm, tùy vào từng yêu cầu của từng phương pháp thực hiện. Mẫu xét nghiệm có thể sẽ được lấy là máu hay dịch tiết trong cơ thể, nhưng đến 90% là lấy máu.
  • Bác sĩ lấy mẫu và mẫu sẽ được nhân viên y tế chuyển tới phòng thí nghiệm để phân tích theo đúng quy định.
  • Kết quả được chuyển về phòng khám ban đầu, bác sĩ sẽ trực tiếp thông báo kết quả cũng như tư vấn hướng xử lý phù hợp nhất.

  Tùy vào từng loại xét nghiệm mà xét nghiệm Hiv mất bao lâu thời gian ở mỗi người sẽ khác nhau từ 20 – 30 phút đối với test nhanh và vài giờ đối với xét nghiệm khác.

  Như vậy xét nghiệm Hiv bao lâu thì có kết quả, thời điểm xét nghiệm chính xác nhất là 2 – 3 tháng kể từ khi phơi nhiễm. Nếu bạn nghi ngờ mình có hành vi nguy cơ lây nhiễm bệnh, hãy chủ động tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám ngay.

  Xét nghiệm Hiv ở đâu Hà Nội cho kết quả nhanh, chính xác?

  Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm Hiv tại nhà Hà Nội uy tín, nhanh chóng và chính xác, bạn có thể tới ngay phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Xét nghiệm Hiv tại phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi:

  Đội ngũ bác sĩ tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực y tế, trên 30 năm, trình độ chuyên môn cao, giỏi. Điều này giúp quá trình xét nghiệm nhanh chóng, chính xác, hiệu quả cao và người bệnh không phải lo lắng xet nghiem Hiv bao lau co ket qua.

  Hơn nữa, các bác sĩ tại phòng khám từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng của các bệnh viện lớn, giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi lo bệnh tật.

  Cơ sở vật chất

  Phòng khám được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, với tòa nhà 7 tầng khang trang, đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, các phòng chức năng được bố trí khoa học, đáp ứng tôi đa nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân.

  Hơn nữa, phòng khám còn cung cấp các dịch vụ như: Tivi, wifi, điều hòa,…mang tới cảm giác thoải mái khi khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

  Trang thiết bị y tế

  Nổi bật là cơ sở y tế luôn cập nhật và đầu tư trang thiết bị y tế. Hầu hết thiết bị y tế tại phòng khám được nhập khẩu từ nước có nền y học phát triển. Với hệ thống thiết bị y tế hiện đại giúp phòng khám phục vụ tối đa nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân.

  Việc xác định chính xác căn nguyên gây bệnh sẽ giúp bác sĩ tìm ra phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả cao, rút ngắn thời gian điều trị bệnh và chi phí điều trị. Hơn nữa, thiết bị y tế hiện đại cũng giúp quá trình khám và điều trị nhanh chóng, dễ dàng hơn, người bệnh phần nào bớt lo lắng xét nghiệm Hiv thì bao lâu có kết quả.

  Đội ngũ nhân viên y tế

  Đội ngũ nhân viên y tế tại phòng khám được đào tạo bài bản, kỹ càng về nghiệm vụ chuyên môn. Với phương châm hết lòng vì bệnh nhân, nhân viên y tế tại phòng khám sẵn sàng giúp đỡ người bệnh trong mọi tình huống, nhiệt tình và tận tâm.

  Chi phí công khai

  Bác sĩ chỉ bắt đầu đi vào điều trị khi có sự đồng ý của người bệnh và chi phí cũng được thông báo tới người bệnh trước khi điều trị.

  Hơn nữa, phòng khám còn triển khai nhiều chương trình ưu đãi, giúp người bệnh tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa bệnh, cụ thể: giảm 15% phí xét nghiệm, 30% phí thủ thuật và 50% phí điều trị.

  Thời gian linh hoạt

  Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong năm, với thời gian làm việc từ 7h30 – 20h. Thời gian làm việc như vật giúp người bệnh, nhất là những người có lượng thời gian eo hẹp vào giờ hành chính, có thể dễ dàng khám chữa bệnh theo đúng yêu cầu.

  Đã được cấp phép hoạt động

  Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi đã được Sở y tế Hà Nội đồng ý và cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám chữa bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa và bệnh xã hội.

  Mô hình khám chữa bệnh khép kín

  Phòng khám hoạt động với mô hình khép kín “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 phòng bệnh – 1 y tá” giúp đảm bảo sự riêng tư cho người bệnh cũng như người bệnh dễ dàng chia sẻ những điều khó nói với bác sĩ.

  Bảo mật thông tin

  Mọi thông tin và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân được phòng khám đảm bảo lưu trữ cẩn thận trên hệ thống website, bảo mật cao và tuyệt đối không tiết lộ thông tin cho bên thứ 3 khi chưa được sự đồng ý của người bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Địa Chỉ Xét Nghiệm Hiv Ở Đâu Nhanh Nhất
 • Phòng Khám Bác Sĩ Bình Tư Vấn Hiv Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Xét Nghiệm Hiv Combo Có Chính Xác Không? Địa Chỉ Xét Nghiệm Máu
 • Có Nên Xét Nghiệm Hiv Ở Phòng Khám Tư Nhân * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
 • Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Có Xét Nghiệm Hiv Không
 • Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Và Điều Trị Bảo Hiểm Y Tế
 • Khám Phụ Khoa Có Được Hưởng Bảo Hiểm Y Tế Không?
 • Khám, Tư Vấn & Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn
 • Khám Và Điều Trị Vô Sinh, Hiếm Muộn Cho Phụ Nữ Tại Bv Tâm Anh
 • Giáo Sư Trần Quán Anh, Vị Bác Sĩ Chữa Vô Sinh Nam Hàng Đầu Việt Nam
 • Chính thức đi vào hoạt động vào tháng 9/2016, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là bệnh viện cao cấp áp dụng quy trình khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân theo những tiêu chuẩn được áp dụng tại các bệnh viện lớn trên thế giới.

  Tọa lạc tại Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tiện lợi về giao thông với hệ thống biển chỉ dẫn đường được đặt trên nhiều trục đường lớn từ khu vực trung tâm Bờ Hồ, quốc lộ 5…

  Với mục tiêu mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp và toàn diện, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã trang bị toàn bộ hệ thống thiết bị y tế cao cấp, hiện đại nhập khẩu đồng bộ từ các nước tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Các khu vực khám, chữa bệnh được thiết kế quy mô, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhằm phục vụ công tác khám, chữa bệnh nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng cao.

  Bên cạnh đó, các khu vực chức năng, khu phòng nội trú được xây dựng, thiết kế và bài trí theo tiêu chuẩn của khách sạn cao cấp. Từ đó, khách hàng, người bệnh sẽ được trải nghiệm và tận hưởng dịch vụ “Bệnh viện khách sạn” đạt tiêu chuẩn Quốc tế ngay tại Việt Nam.

  Các phòng nội trú đều được trang bị hệ thống thiết bị y tế chuyên biệt phục vụ việc điều trị, cấp cứu tại chỗ. Tất cả các phòng đều được trang bị tivi màn hình phẳng, tủ cá nhân, két an toàn, quầy bar mini với thức ăn nhẹ và đồ uống, điện thoại liên lạc, wifi, thiết bị kết nối nhân viên y tế…

  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sỹ là những chuyên gia đầu ngành, nổi tiếng bậc nhất Việt Nam và các chuyên gia Quốc tế trực tiếp tham gia khám, chữa bệnh và đào tạo.

  Các y, bác sỹ, nhân viên y tế được đào tạo bài bản không chỉ về chuyên môn mà bao gồm cả kỹ năng, nghiệp vụ chăm sóc bệnh nhân theo tiêu chuẩn của mô hình Bệnh viện khách sạn Quốc tế.

  Nhân viên điều dưỡng luôn túc trực 24/24 để chăm sóc bệnh nhân, thực hiện vai trò là “người nhà” của mỗi bệnh nhân với các thao tác y tế được huấn luyện bài bản và kỹ năng chuyên nghiệp nhằm đáp ứng tối đa cả yêu cầu của bệnh nhân lẫn gia đình. Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tất cả bệnh nhân đều được nghỉ ngơi thoải mái như trong các kỳ nghỉ dưỡng tại các khách sạn sang trọng mà không cần có người nhà đi kèm hoặc túc trực bên cạnh.

  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam sở hữu hệ thống cơ sở vật chất vượt trội, ưu việt, cập nhật công nghệ tiên tiến nhất trong khu vực và trên thế giới. Các trang thiết bị được nhập khẩu đồng bộ, thế hệ mới nhất từ các nước Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Sĩ, …

  Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được trang bị các thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn và áp dụng quy trình diệt khuẩn, chống nhiễm khuẩn đa phương pháp theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn, sự lây truyền chéo cho người bệnh và nhân viên y tế.

  CÁC CHUYÊN KHOA MŨI NHỌN

  Địa chỉ: Số 108 Hoàng Như Tiếp, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội

  Điện thoại: 1800 6858

  Email: [email protected]

  Website: https://tamanhhospital.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Đi Đẻ Ở Bệnh Viện Vinmec Hay Bệnh Viện Tâm Anh?
 • Đưa Vào Hoạt Động Bệnh Viện Tiêu Chuẩn 5 Sao Tại Tphcm
 • Phát Cháo Từ Thiện Cho Bệnh Nhân Tại Bệnh Viện Tâm Thần Bắc Ninh
 • Một Sản Phụ Sót Nhau Thai Khi Sử Dụng Dịch Vụ Tại Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh
 • Làm Sao Để Đến Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh Ở Bồ Đề Bằng Xe Buýt
 • Quy Trình Khám Và Kinh Nghiệm Đi Đẻ Tại Bệnh Viện Tâm Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Viện Tâm Anh Mổ Khẩn Cấp Cứu Song Thai ‘tam Tai’ Hiếm Gặp Trong Sản Khoa
 • Chồng Tuyển Vợ Làm Viên Chức Tại Bệnh Viện Tâm Thần Tw 2: Sẽ Xử Lý Nếu Sai Phạm
 • 8+ Bệnh Viện , Phòng Khám Cắt Bao Quy Đầu Ở Đâu Tại Tphcm !
 • Bệnh Viện Tâm Thần Trung Ương 1
 • Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh, Hà Nội Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn Trả Góp
 • 1. Thông tin về Bệnh viện Tâm Anh

  Thấu hiểu được nỗi lo của mẹ về việc làm thế nào để bé có thể chào đời một cách khỏe mạnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã xây dựng dịch vụ thai sản và dịch vụ sinh con trọn gói với các chế độ chăm sóc toàn diện và đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn của Quốc tế. Với quy trình khám và kinh nghiệm đi đẻ tại Bệnh viện Tâm Anh được chia sẻ lại thì các bà bầu sẽ được:

  – Đầu tiên, với các gói dịch vụ tại bệnh viện, các bà bầu sẽ được các chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành trực tiếp thăm khám, tư vấn cũng như theo sát suốt thai kỳ.

  – Các sản phụ sẽ được hưởng trọn vẹn quyền lợi sử dụng các dịch vụ chăm sóc thai kỳ như: được siêu âm 2,3,4D và thực hiện bộ xét nghiệm, được theo dõi tim thai thường quy và đặc biệt theo tuổi thai, bên cạnh đó còn được tiêm phòng đầy đủ theo hướng dẫn mới nhất trên thế giới.

  – Tiếp theo, các mẹ bầu sẽ được tư vấn đầy đủ những kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khoẻ cho mẹ và bé hiện đại như: được tư vấn dinh dưỡng thai kỳ và trong thời kỳ cho con bú, quá trình thai giáo, những lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ, tư vấn tâm lí của mẹ trước và sau khi, tư vấn chăm sóc cho mẹ và bé cũng như cho người nhà, …

  – Với các gói dịch vụ tại Bệnh viện Tâm Anh bạn sẽ có một quy trình khám với những trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, cao cấp theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như máy siêu âm màu 4D thế hệ mới, giường sinh, phòng sinh hay phòng mổ,…

  2. Quy trình khám thai tại Bệnh viện Tâm Anh

  Tại Bệnh viện Tâm Anh có những gói dịch vụ khác nhau như: dịch vụ thai sản trọn gói, dịch vụ sinh con trọn gói. Với mỗi dịch vụ đều sẽ có quy trình khám và kinh nghiệm đi đẻ tại Bệnh viện Tâm Anh khác nhau.

  • Dịch vụ thai sản trọn gói là gói dịch vụ dành cho khách hàng đăng kí khám và sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh từ những ngày đầu thai kỳ cho đến khi sinh bé.

  • Dịch vụ sinh con trọn gói, với gói này khách hàng nên đăng ký dịch vụ “sinh con” bắt đầu từ tuần thứ 28 của thai kỳ. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể lựa chọn các gói như gói Platinum, Gold hoặc Silver cho các dịch vụ sinh con tạị Bệnh viện Tâm Anh.

  Quy trình khám và kinh nghiệm đi đẻ tại Bệnh viện Tâm Anh với dịch vụ trọn gói cơ bản về sinh con như sau:

  Quy trình khám và làm các xét nghiệm sẽ được chia ra làm 4 phần: thăm khám trước khi sinh, trong khi sinh, sau khi sinh và dịch vụ gia tăng.

  Thăm khám trước sinh sẽ bao gồm

  • Khám định kỳ với bác sĩ sản Khoa trong giờ hành chính ( dịch vụ này không bao gồm phí khám cấp cứu cũng như khám ngoài giờ hành chính khi chưa chuyển dạ).

  • Khám với bác sĩ gây mê

  • Theo dõi tim thai

  • Tiêm phòng uốn ván

  • Xét nghiệm huyết học

  • Xét nghiệm miễn dịch, huyết thanh

  • Xét nghiệm Vi sinh

  • Xét nghiệm nước tiểu

  • Xét nghiệm khác

  Dịch vụ trong khi sinh

  Cả hai loại chi phí này đều bao gồm

  • Chi phí theo dõi trước và ngay sau sinh

  • Chi phí đỡ đẻ/ mổ đẻ

  • Chi phí gây tê màng cứng/ phòng mổ

  • Chi phí phòng sinh/ gây tê

  Dịch vụ chăm sóc sau sinh

  Quyền lợi gia tăng cho mẹ

  Giá dịch vụ sinh đẻ tại Bệnh viện Tâm Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phá Thai Tại Nhà An Toàn Không?
 • Cách Phá Thai Băng Rau Răm Có Hiệu Quả Như Lời Đồn Không?
 • Địa Chỉ Phá Thai Uy Tín An Toàn Ở Thái Bình 2022
 • Địa Chỉ Phá Thai Uy Tín An Toàn Không Đâu Ở Hà Nam 2022
 • Nạo Phá Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không? Có Nguy Hiểm Không?
 • Bs.ck2 Nguyễn Ngọc Anh: Nên Làm Gì Khi Kết Quả Xét Nghiệm Marker Ung Thư Tăng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Biểu Mô Cổ Tử Cung
 • #1【Tìm Hiểu】 Khám Cổ Tử Cung Như Thế Nào?
 • Khám Ung Thư Cổ Tử Cung Như Thế Nào? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Điều Trị Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Như Thế Nào?
 • Tiêm Ngừa Hpv Có Phòng Chống Được Ung Thư Cổ Tử Cung Không
 • BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh – nguyên trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Nhân dân 115

  NỘI DUNG BUỔI TƯ VẤN

  Thưa bác sĩ,

  1. Đầu tiên, nhờ bás sĩ cho biết chất chỉ điểm ung thư (marker) là gì, nó được phát hiện như thế nào ạ?

  Hiện nay có rất nhiều các trung tâm, bệnh viện đang mở ra các gói tầm soát ung thư, trong đó người ta quan tâm nhất là vấn đề thử máu để tìm marker ung thư, thường được gọi là tumor marker, là những dấu ấn chất chỉ điểm của ung thư.

  2. Xét nghiệm máu tìm marker ung thư có vai trò như thế nào, có được xem là phương tiện tầm soát ung thư không ạ?

  Những chất chỉ điểm ung thư không phải là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán bị ung thư, nó chỉ là yếu tố giúp gợi ý cho chúng ta nghĩ tới bệnh ung thư. Bệnh nhân cần có các xét nghiệm lâm sàng khác, chẳng hạn như nội soi, CTscan, MRI, chụp PET/CT, thậm chí có những kết quả sinh thiết còn nghi ngờ thì những dấu ấn chỉ điểm ung thư sẽ giúp cho chúng ta tăng thêm những chẩn đoán xác định dương tính với bệnh ung thư.

  – Tầm soát ung thư: PSA (ung thư tuyến tiền liệt), AFP (…)

  – Phát hiện sớm ung thư (PSA, AFP…)

  – Chẩn đoán ung thư (CA125, AFP…)

  – Đánh giá giai đoạn (AFP, β-HCG, LDH…)

  – Xác định tiên lượng 1 vài loại ung thư vú (HER2, Ki-67…)

  – Xác định hiệu quả của điều trị (CEA, CA125…)

  – Phát hiện tái phát (PSA, CEA, CA125…)

  – Đánh giá đáp ứng của điều trị

  – Theo dõi bệnh nhân ung thư (TG-Thyroglobulin…)

  Tóm lại, những tumor marker người ta có thể tầm soát, vừa phát hiện sớm, vừa chẩn đoán, đánh giá giai đoạn, là một chuỗi, gồm những yếu tố để giúp các xét nghiệm, đánh giá khác về lâm sàng thêm phần chắc chắn hơn.

  3. Có khi nào xét nghiệm marker ung thư cho kết quả âm tính giả không, thưa bác sĩ?

  Tumor marker vẫn có những âm tính giả dựa vào các yếu tố như chất lượng mẫu thử, chất lượng phòng xét nghiệm và xét nghiệm không đúng đối với tumor marker phù hợp. Đây là những yếu tố có thể gây ra hiện tượng âm tính giả.

  Trong quá trình công tác, một số bệnh nhân nữ đến với chúng tôi, trước đó được đi làm xét nghiệm marker ung thư, có xét nghiệm cả PSA (marker ung thư tiền liệt tuyến); và một số bệnh nhân nam lại đi thử một số yếu tố như CA 125, CA 15.3 là những xét nghiệm cho ung thư cổ tử cung. Theo tôi, các trung tâm xét nghiệm không nên quá máy móc như vậy.

  4. Nhiều bạn đọc đi xét nghiệm máu, kết quả chỉ số marker ung thư tăng thì rất lo lắng. Theo BS, chúng ta nên có thái độ thế nào, cần làm gì tiếp theo trong trường hợp này?

  Với kết quả tăng, vấn đề cảm giác lo lắng của người được đi làm xét nghiệm không thể tránh khỏi và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

  Chỉ số tumor marker tăng không chỉ trong các bệnh lý về ung thư mà còn có thể tăng trên một số bệnh lý lành tính khác. Do đó, không nên quá lo lắng về vấn đề này, mà hãy bình tĩnh đi đến các bệnh viện chuyên khoa về ung thư để được tư vấn và chẩn đoán làm sao để phù hợp hơn.

  5. Sau khi xét nghiệm máu có chỉ số marker ung thư tăng nhưng chưa xác định là có bị ung thư hay không, đang chờ xét nghiệm lại, mọi người có thể làm gì để chỉ số này giảm không ạ?

  Khi bệnh nhân thử máu và có chỉ số marker ung thư tăng và trong khi chờ đợi làm xét nghiệm lại thì tôi khuyên bạn nên:

  – Tăng cường tập thể dục, thể thao

  – Tăng cường uống nước (3 lít/ ngày)

  – Ăn chín uống sôi, hạn chế chất kích thích (thuốc lá, cafe, trà …) và các thực phẩm lên men ( cà muối, dưa muối, tương chao…)

  – Ngủ đủ giấc

  – Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, tránh lo buồn quá mức có thể ảnh hưởng tới sức khỏe

  – Chú ý cơ thể mình xem có gì khác lạ không để dễ tập trung vào việc chẩn đoán bệnh.

  6. Nếu một người có marker ung thư tăng nhưng đã xác định đây là tình trạng viêm chứ không phải ung thư, sau khi điều trị hết viêm thì họ đã yên tâm được chưa, hay là cần phải xét nghiệm lại? Phải chờ bao lâu để xét nghiệm lại ạ?

  Khi chúng ta thử marker ung thư và xác định đây là một tình trạng viêm, không phải là ung thư và sau khi điều trị hết viêm thì bạn có thể an tâm và cũng không cần phải xét nghiệm lại. Nếu bạn muốn xét nghiệm lại thì thời điểm là sau 3 tháng.

  7. Hiện nay Việt Nam đã có đầy đủ các xét nghiệm marker ung thư chưa ạ?

  Tại Việt Nam, hiện nay đã có tương đối đầy đủ các tumor marker ung thư. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu vẫn phải đào sâu, nghiên cứu thêm một số tumor marker mới với mục tiêu tăng được khả năng về tiên lượng, thời gian sống, các vấn đề điều trị tiếp theo cho bệnh nhân bị ung thư.

  8. Nhờ BS liệt kê tên gọi của marker một số ung thư: gan, phổi, dạ dày, vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt… và cho biết nó tăng trong những trường hợp nào ạ?

  Tôi sẽ liệt kê một số marker mà các bạn thường đến các trung tâm để thử nhiều nhất, chẳng hạn marker CA 125 có thể tăng lành tính trong một số trường hợp như tràn dịch đa màng do lao, suy tim, hội chứng thận hư, u xơ tử cung, bệnh lý về màng trong, thai ngoài tử cung, viêm ruột thừa, viêm phúc mạc… Thường CA 125 sẽ nhỏ hơn 35 đơn vị quốc tế/ ml. Chúng tôi chỉ chẩn đoán chỉ số này tăng ác tính trong trường hợp tăng trên 200 đơn vị/ ml và thường đây là ung thư biểu mô của buồng trứng hoặc ung thư nội mạc tử cung, thậm chí 40% ung thư phổi thì CA 125 cũng cao.

  Để chỉ định thì đây là chỉ số tumor marker tiêu chuẩn để theo dõi trong và sau điều trị ung thư buồng trứng.

  Hoặc CA 15.3 là một trong những tumor marker thường được chỉ định xét nghiệm. Với CA 15.3 thì chỉ số bình thường của chúng là nhỏ hơn 25 đơn vị, tuy nhiên cũng có thể tăng trong những trường hợp ác tính như ung thư vú, ung thư tụy, ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng, ung thư phổi và nó cũng có thể tăng trong 1 số bệnh lành tính như bệnh viêm gan, bệnh xơ gan tắc mật, những bất thường của đường mật trong gan, ngay cả những bệnh nhân đang mang thai cũng có thể có CA 125, CA 15.3 cao. Chỉ số tumor marker CA 15.3 còn được dùng để theo dõi và phát hiện sớm đối với các trường hợp ung thư vú.

  Hoặc CA 27, CA 29 cũng có thể tăng ở một số bệnh nhân ung thư tụy, ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng.

  CA 19.9 cũng là marker rất thường xuyên được yêu cầu để chẩn đoán cho các bệnh nhân ung thư tụy, ung thư buồng trứng, ung thư dạ dày, ung thư đường mật; chỉ số này phải lớn hơn 1000 đơn vị thì mới nghĩ nhiều đến nó. CA 19.9 cũng có thể tăng ở những trường hợp bệnh nhân có viêm tụy, bệnh lý về đường mật, bệnh lý về xơ gan. Với CA 19.9 này thì chúng tôi cũng dùng theo dõi sau điều trị ung thư tụy cũng như ung thư đại trực tràng.

  Một tumor marker hay được thử là CAE (glycoprotein), giá trị bình thường là 2.5 nanogram/ ml ở những người không hút thuốc và nhỏ hơn 5 nanogram ở những người hút thuốc. Chỉ số tăng ở trong những bệnh lành tính như những người hút thuốc lá có thể tăng lên 19%, còn những người bệnh nhân của bệnh lý viêm loét đường tiêu hóa, nhiễm trùng vùng chậu, những bất thường đường mật, viêm tụy có thể làm tăng CAE và thường tăng ác tính khi nó lớn hơn 10 nanogram/ ml. Thường chỉ số này sẽ tăng khi bệnh nhân có các bệnh lý như ung thư trực tràng, ung thư vú, ung thư tụy, ung thư dạ dày, ung thư phổi,…

  Tương tự, CEA cũng được dùng để đánh giá vấn đề đáp ứng điều trị cũng như theo dõi khi bệnh có yếu tố nguy cơ tái phát. Đối với những ung thư đặc thù như Alpha – fetoprotein (AFP) với ung thư gan, đặc biệt với ung thư gan nguyên phát. Nó cũng có thể tăng trong một số bệnh lý bất thường về đường mật như mang thai, nhiễm trùng vùng chậu. Đặc biệt với Alpha-fetoprotein (AFP) chúng tôi dùng để theo dõi, đánh giá, đáp ứng điều trị ở trong một số bệnh về ung thư gan nguyên phát.

  Còn PSA là tumor marker rất phổ biến và đặc hiệu trong ung thư tiền liệt tuyến. Nhưng nó cũng có thể tăng trong các bệnh lành tính của tuyến tiền liệt. Thường chỉ số này sẽ tăng ác tính trong tuyến tiền liệt khi mà kết quả PSA lớn hơn 10 nanogram/ ml và thường nó được dùng trong vấn đề tầm soát, chẩn đoán, đánh giá đáp ứng điều trị đối với bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

  Ngoài ra, còn có rất nhiều tumor marker mà chúng tôi không thể kể hết như Beta HCG, một số về ung thư thần kinh nội tiết, ung thư phổi tế bào nhỏ,… thì đây cũng là một trong những marker ung thư mà căn bản khi đi tới các trung tâm tầm soát thì bệnh nhân thường được thử.

  Tốt nhất khi các bạn có kết quả sau khi làm tumor marker thì nên đến gặp các bác sĩ chuyên ngành về ung thư sẽ có một sự giải thích rõ ràng, mạch lạc hơn về chỉ số này để không quá lo lắng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

  Chương trình được phối hợp thực hiện bởi

  Bệnh viện Nhân dân 115 vàCổng thông tin Tư vấn Sức khỏe chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phẫu Thuật Ung Thư Cổ Tử Cung Là Gì?
 • Sử Dụng Phương Pháp Phẫu Thuật Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Tiêm Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Mấy Mũi? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Tiêm Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Mấy Mũi?
 • Hỏi Về Tiêm Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh Có Tốt Không?✅ Review Về Bệnh Viện Tâm Anh Thực Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh Ở Đâu?
 • Khoa Phụ Sản Bệnh Viện Tâm Anh Có Tốt Không?
 • Bệnh Viện Tâm Anh Chữa Vô Sinh Có Tốt Không? Chi Phí Khám?
 • Bệnh Viện Tâm Anh Hà Nội Và Những Điều Cần Biết
 • Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh Để Sót Nhau Thai Sản Phụ: Còn Ai Dám Tới Khám Đẻ?
 • Gửi tới các bạn bài đánh giá bệnh viện tâm anh. Bệnh viện đa khoa Tâm Anh có tốt không?✅ Chia sẻ tới các bạn bài review đánh giá bệnh viện Tâm Anh tốt không từ một Facebook chị bạn quen về bệnh viện này. Bài rất chân thực!

  Đánh giá bệnh viện tâm anh- nơi đi đẻ hạng sang

  Ngày hôm qua mình có đi qua bệnh viện này và cũng nhân một bài viết của một bạn cùng Facebook mình quen vừa sinh ở đây chia sẻ: REVIEW GÓI THAI SẢN Ở Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Đây là review chi tiết nhưng rất có ích cho những ai đang phân vân về nơi sinh.

  Bệnh viện Tâm Anh là gì? Ở đâu?

  Chính thức đi vào hoạt động vào tháng 9/2016, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là bệnh viện cao cấp áp dụng quy trình khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân theo những tiêu chuẩn được áp dụng tại các bệnh viện lớn trên thế giới.

  Bản đồ đi tới bệnh viên Tâm Anh:

  Tọa lạc tại Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tiện lợi về giao thông với hệ thống biển chỉ dẫn đường được đặt trên nhiều trục đường lớn từ khu vực trung tâm Bờ Hồ, quốc lộ 5… Với tổng diện tích hơn 10.000 m2, bệnh viện bao gồm khu khám, chữa bệnh hiện đại, khu nghỉ dưỡng sang trọng, khuôn viên với nhiều cây xanh thoáng mát, khu dịch vụ, nhà hàng theo tiêu chuẩn khách sạn…

  Tại sao lại chọn bệnh viện Tâm Anh

  Tâm Anh là 1 bệnh viện mới,✅ nên đó không phải lựa chọn đầu tiên của mình. Nhưng sau khi đọc khá nhiều review tốt về BV này, 2 vợ chồng mình đã thử ghé qua siêu âm và tư vấn 1 buổi xem sao ☺️ Bọn mình thực sự bất ngờ vì cách phục vụ nhẹ nhàng, quan tâm chăm sóc từng li từng tí của tất cả mọi người ở đây (có bảo vệ ra tận nơi mở cửa xe, từ bộ phận lễ tân đến các nhân viên, y tá, bác sĩ khoa sản đều chào đón 2 vợ chồng bằng những nụ cười rất tươi).

  Bác sĩ nhiệt tình hỏi thăm, nói chuyện với mình suốt thời gian siêu âm khiến mình cảm thấy rất thoải mái (chứ không phải siêu âm nhanh nhanh chóng chóng, bệnh nhân hỏi nhiều còn bị mắng đâu ạ ?). Chính vì thế, dù lúc đầu chỉ định qua xem thử nhưng cuối cùng bọn mình đã chốt mua luôn gói thai sản tuần 12 ở đây

  Theo dõi thai sản ở bện Viện Tâm Anh thế nào?

  Bác sĩ theo dõi cho mình từ tuần 12 cho đến tuần cuối cùng và cũng là người mổ đẻ cho mình là bác sĩ trưởng khoa sản Đinh Thị Hiền Lê. Bác sĩ Lê ở bệnh viện phụ sản trung ương chuyển sang, trước đây đã có thời gian làm việc ở bệnh viện Việt Pháp, là 1 bác sĩ siêu vui vẻ, nhiệt tình và đáng yêu. Mỗi lần đi siêu âm ngoài niềm vui được gặp con thì mình còn 1 niềm vui nữa là được nói chuyện với bác . Nhờ có bác mà giai đoạn mang bầu của mình diễn ra rất tốt đẹp (thực đơn ăn để vào con, không vào mẹ cũng là bác Lê tư vấn cho mình đó!).

  Ngoài bác sĩ Lê thì còn 1 bác sĩ khác mình cũng rất thích, đó là bác sĩ #Sao_Hiêng. Bác sĩ nam, rất trẻ & vui tính. Lần nào gặp bác sĩ mình cũng thấy thoải mái, cười từ lúc vào khám cho đến lúc ra ? Các y tá, bác sĩ khác cũng nhiệt tình, vui vẻ vô vô cùng! Đa phần các bác sĩ của BV Tâm Anh đều ở sản C chuyển sang nên chuyên môn rất tốt, mng có thể hoàn toàn yên tâm.

  Trang thiết bị sản tại Bệnh Viện Tâm Anh

  Máy siêu âm 4D của BV là loại hiện đại nhất, cả VN chỉ có 3 cái. Siêu âm rõ nét kinh khủng. Siêu âm thế nào, em bé Dâu như thế đấy, không sai 1 nét nào. Cân nặng cũng chuẩn chỉnh không chênh 1g ? Các mẹ muốn đến siêu âm thử nhớ gọi đt trước để không phải chờ nha! Nếu muốn siêu âm bác sĩ Hiền Lê thì đi buổi sáng và đặt hẹn trước 1-2 ngày cho chắc ăn ?

  24 tiếng trước khi sinh

  24 tiếng trước mỗi lần siêu âm, khám thai hay tiêm chủng, bệnh viện đều gửi tin nhắn nhắc nhở (quá tuyệt vời cho 1 đứa não cá vàng như mình ?). Và mình có thể về nhà ngay sau mỗi lần khám chứ không cần ở lại đợi vì kết quả + đơn thuốc sẽ được chụp ảnh gửi qua Viber. Tiện lợi vô cùng! ? Ngoài ra, mình còn được tặng khoá học Yoga Bầu (mỗi tuần 1 buổi vào thứ 7, cũng tại bệnh viện Tâm Anh luôn) và khoá học #Tiền_Sản (5 buổi) cho 2 vợ chồng nên mình không mất thêm tiền tập yoga và đi học tiền sản ở ngoài ☺️

  Đăng kí sinh

  Mình đăng kí ở phòng đơn sau sinh để có sự riêng tư và thoải mái nhất. Phòng nội trú ở bệnh viện Tâm Anh rất thoáng mát, rộng rãi. Mỗi phòng có 1 ban công riêng. Thiết bị hiện đại y như ở nước ngoài, phòng vệ sinh cũng đẹp và sạch như khách sạn luôn ? Hằng ngày đều có người đến lau dọn phòng, thay ga trải giường và thay đồ, làm vệ sinh giúp mình. Các cô lau dọn ở đây rất hiền và hay hỏi thăm mình như con cháu trong nhà vậy ❤️

  Mỗi mẹ có thể đăng kí 1-2 người nhà ngủ lại qua đêm ở bệnh viện. Nhưng nếu em bé khóc hay cần thay tã ban đêm thì bố mẹ có thể bấm chuông gọi y tá trực. Các cô sẽ giúp mẹ dỗ bé để mẹ có thể ngủ ngon. Mẹ cũng có thể nhờ các cô y tá gội đầu, cắt móng chân tay cho ? Ở đây sức khoẻ và tâm lý của mẹ được các y bác sĩ quan tâm hàng đầu. Mẹ có khoẻ, có ăn ngon ngủ ngon, tâm lý có tốt thì mới có đủ sữa và chăm sóc bé được. Có lần thấy mình thoáng buồn mà 1 bạn y tá ngồi lại an ủi mình. Bố cũng được dặn dò mỗi ngày là phải yêu thương, quan tâm đến mẹ, về nhà phải giúp mẹ chăm con ☺️

  Các thông tin khác

  Mỗi ngày mình được ăn 4 bữa ở bệnh viện, tất cả đều có trong gói thai sản. Đồ ăn ở đây siêu ngon luôn, menu thay đổi mỗi ngày và mình được chọn các món. Ngon đến mức hôm nào mình cũng chờ đến giờ ăn ở BV ? Nghe nói vì trước đây nhiều bệnh nhân chê nên BV mới đổi đầu bếp 5 sao, nấu ăn ngon hơn nhiều ? Người nhà có thể mua đồ ăn trên tầng 6, ăn tại chỗ hoặc mang về phòng đều được. Đỡ phải lích kích nấu đồ ăn mang đến hoặc ra ngoài ăn.

  Bệnh viện tâm anh tốt không?

  Kết Luận: Nói chung là mình rất hài lòng với quá trình sinh nở tại BV Tâm Anh. Nhờ các y bác sĩ ở đây mà mình được mẹ tròn con vuông, em bé ? sinh ra cũng rất trộm vía ? Chắc chắn những bé sau mình cũng sẽ sinh ở BV Tâm Anh. Riêng khoản không phải xếp hàng chen chúc, bác sĩ chuyên môn cao, dịch vụ tận tình.. là siêu thích rồiiii

  Các dịch vụ tại bênh viện Tâm Anh hiện nay có gì

  Thời gian khám Ngoại trú:

  Từ thứ 2 – CN: 7h30 – 16h30

  Khoa Cấp cứu: hoạt động 24/7

  Các chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện Tâm Anh

  1. Khoa Chấn thương chỉnh hình
  2. Khoa Sơ sinh
  3. Chuyên Khoa Nhi
  4. Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản (IVFTA)
  5. Khoa Tiết Niệu – Nam Học
  6. Khoa Nội Soi Tiêu Hóa
  7. Khoa Phụ Sản
  8. Khoa Ngoại – Gây Mê Hồi Sức
  9. Khoa Nội tổng hợp
  10. Khoa Xét Nghiệm
  11. Khoa Chẩn đoán hình ảnh
  12. Khoa Khám Bệnh
  13. Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực

  Các dịch vụ y tế đặc biệt của bệnh viện Tâm Anh

  1. KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH VỀ NỘI THẦN KINH
  2. 5 yếu tố tăng khả năng thành công khi thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)
  3. Độ tuổi sinh con tốt nhất của phụ nữ
  4. Tiến bộ y học giúp phụ nữ tuổi 45, 50 sinh con khỏe mạnh
  5. Phụ nữ sinh con ở tuổi 35 – 40 nên lường trước những khó khăn gì?
  6. Bệnh phụ khoa sau sinh: nguyên nhân và cách phòng tránh
  7. Những điều “nên làm” và “cần tránh” khi chuẩn bị mang thai
  8. Trước khi mang thai nên uống thuốc bổ gì?
  9. Đi khám thai, khám hiếm muộn ở Hà Nội: chọn bệnh viện hay phòng khám tư?
  10. Khám thai lần đầu và các mốc khám thai quan trọng
  11. Lịch đi khám thai định kỳ cho mẹ bầu
  12. Thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm mất bao lâu, giá bao nhiêu?
  13. Quy trình thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện Tâm Anh
  14. Nội soi dạ dày – kỹ thuật mới chẩn đoán và điều trị bệnh tiêu hóa
  15. Dịch vụ khám và tư vấn nam khoa
  16. Dịch vụ khám và điều trị bệnh tiết niệu
  17. Chương trình Vaccine cho trẻ
  18. Chăm sóc bệnh nhân trong ngày
  19. Mời các chuyên gia, bác sỹ trong nước và quốc tế theo yêu cầu
  20. Khám và điều trị chuyên khoa Nhi
  21. Điều trị các bệnh về Nội tổng quát
  22. Nội soi và điều trị các bệnh tiêu hóa
  23. Phát hiện sớm ung thư tiêu hóa
  24. Tư vấn và điều trị phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình
  25. Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn, Thụ Tinh Nhân Tạo – IUI – IVF
  26. Khám và điều trị bệnh Nam học, Tiết niệu
  27. Thai sản trọn gói, thai sản theo yêu cầu
  28. Dịch vụ khám theo yêu cầu
  29. Dịch vụ cấp cứu 24/24
  Bài viết cùng Serie:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoa Y Học Hạt Nhân
 • Bệnh Viện Việt Đức Chuyên Về Gì?
 • Bệnh Viện Fv Hợp Tác Cùng Bệnh Viện Chợ Rẫy Tổ Chức Hội Thảo Khoa Học “các Kỹ Thuật Mới Trong Phương Pháp Xạ Trị”
 • Bệnh Án Điện Tử Cho Bệnh Nhân U Gan
 • Máy Chữa Ung Thư Hiện Đại Nhất Đã Có Mặt Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100