Top 17 # Xem Nhiều Nhất Ung Thư Ác Tính Là Gì / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Ung Thư Ác Tính Là Gì? Tìm Hiểu Về Ung Thư Ác Tính Là Gì? / 2023

1 – Ung thư ác tính là gì?

“Ung thư ác tính” không phải thuật ngữ khoa học. Khối u ác tính (hay ung thư) mới là thuật ngữ chính xác. Khối u ác tính gồm các tế bào thay đổi bất thường (đột biến) và có tính xâm lấn. Chúng xâm lấn vào lãnh địa của các tế bào bình thường, phát triển ở cơ quan nào thì làm hại đến hoạt động của cơ quan ấy, hủy hoại cơ quan ấy.

Chỉ cần nghe nói đến các khối u, nhiều người sẽ mặc định ngay đó là ung thư với tâm lý chung là sợ hãi và nghĩ đến cái chết. Ai cũng sợ ung thư nhưng lại chưa tìm hiểu về nó. Họ đặt câu hỏi Ung thư ác tính là gì? nhưng chắc chắn câu hỏi này sẽ không có câu trả lời thỏa đáng, bởi chính cách đặt câu hỏi cũng chưa thật sự đúng.

Hình 1: Ung thư ác tính là gì?

1.1 – Sự phát triển của Ung thư ác tính là gì?

Cơ thể con người được ví như một cỗ máy hoàn hảo. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành của mình, có một số tế bào vượt ra ngoài sự kiểm soát, tăng trưởng không cần thiết và tạo nên một khối tế bào thừa, không có chức năng gì cả, gọi là U.

Có 2 loại u lành tính và u ác tính. U lành tính không phải là ung thư. Các u ác tính mới là ung thư. Câu hỏi ” Ung thư ác tính là gì? ” không có câu trả lời là vì nghĩa đó.

Các khối u lành tính không gọi là ung thư, càng không phải Ung thư ác tính như nhiều người lầm tưởng. Đa số các khối u lành tính sinh ra ở đâu thì nằm ở đó, vô hại, nó bao gồm: các nốt ruồi, hạt cơm và rất nhiều các u cục khác, trong đó có những u sâu ở bên trong người, không sờ thấy.

Bạn đã biết cách gọi đúng, hỏi đúng về ” Ung thư hay Khối u ác tính là gì?” thay vì “Ung thư ác tính là gì?” rồi chứ! Nó được coi là tử thần gõ cửa bởi sự tàn phá các bộ phận trong cơ thể với tốc độ rất nhanh. Để hiểu hơn chúng ta cần tham khảo khái niệm Ung thư qua bài viết Ung thư là gì? mà chúng tôi đã cập nhật.

Hình 2: Ung thư ác tính không phải thuật ngữ khoa học mà phải là Khối u ác tính mới chính xác

Ban đầu, ung thư phát sinh ở một vị trí, sau đó các tế bào ác tính có thể di chuyển đến những nơi khác trên cơ thể, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Sau giai đoạn tăng trưởng và xâm lấn; di căn là giai đoạn cuối và cũng là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư.

Sự phát triển bất thường của các tế bào ác tính xảy ra là do gene của tế bào bị đột biến. Sự đột biến gene này do nhiều nguyên nhân gây ra:

Do di truyền, tế bào đã có một gene bị đột biến từ thế hệ trước.

Do môi trường (các yếu tố trong cuộc sống, các chất độc hại), đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh ung thư.

Hình 3: Ngày nay, tỉ lệ ung thư nhiều hơn

Ngày nay, tỉ lệ ung thư nhiều hơn xưa, dẫn đến việc hiểu nhầm và thắc mắc ” Ung thư ác tính là gì?” không khó hiểu. Thực chất, b ệnh ung thư vẫn luôn tồn tại, nhưng nhiều khi không biết mình có bệnh.

Một phần do khả năng chẩn đoán ung thư có hạn, phần khác tử vong vì các bệnh truyền nhiễm, tuổi thọ trung bình thấp, không đủ thời gian cho ung thư phát bệnh.

Kết Luận: Cuộc sống ngày một được cải thiện, con người sống lâu, sống khỏe hơn. Các khối u ác có thể phát triển đến mức chín muồi, nhận thấy và chẩn đoán được, chính vì thế mà tỷ lệ phát hiện ung thư ngày nay cao hơn.

Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường do các chất thải công nghiệp, đô thị, do các hóa chất dùng trong nông nghiệp cũng là một yếu tố kích thích sự hình thành ung thư.

U Vú Ác Tính Là Gì / 2023

Khối u là:

Khối u hình thành trong cơ thể do nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tạo u. Khối u hình thành do sự tăng sinh không kiểm soát bất thường của một số tế bào không giống các tế bào khác gây hình thành các khối u, cục bất thường khác các tế bào khác. Khối u có thể dễ dàng tìm thấy, sờ thấy hoặc cảm thấy khối u cộm cộm trong người. Khối u lành tính có thể gây đau cho bệnh nhân nhưng cũng có thể không gây nên cảm giác đau mà chỉ hơi vướng víu cho người bệnh. Có khối u gây đau cho bệnh nhân, nhưng các khối u gây đau cho bệnh nhân thường là các khối u lành tính. Khối u nằm sát ngoài cơ thể có thể thấy được qua sờm nắn, hoặc quan sát. Khối u nằm sâu trong cơ thể có thể không dễ phát hiện ra qua quan sát và sờ nắn nhưng khối u trong cơ thể có thể có các biểu hiện ra bên ngoài. Khi thấy các biểu hiện bất thường, nghi ngờ có khối u, bạn nên đi tới các cơ sở y tế uy tín để khám chữa và chuẩn đoán bệnh.

Khối u vú lành tính:

Khối u vú lành tính là một dạng khối u trong vú, khối u không di căn, không gây nguy hiểm cho người bệnh. Thông thường khối u lành bạn phát hiện được khi sờ, bạn sẽ thấy viền ngăn giữa khối u vớ các mô tế bào ngoài và hình khối rõ ràng của khối u trong hoặc dài tuỳ loại khối u.

Khối u vú lành tính được chia làm 2 loại chính là khối u dạng viêm và u dạng không viêm.

Khối u lành tính dạng viêm thường gây sưng, tấy, đau nhức cho bệnh nhân, khiến bệnh nhân phải nhanh chóng tìm giải pháp như sử dụng thuốc, phẫu thuật bóc tách để giảm các triệu chứng đau nhức do khối u mang lại. Khối u dạng viêm thuộc các thể trong các khối u như viêm tuyến vú, viêm tuyến sữa, áp xe vú.

Khối u lành tính không do nguyên nhân viêm gồm các khối u xơ, u nang, u bọc sữa u xơ nang. Các loại u không do nguyên nhân viêm vẫn có thể gây đau hoặc rất đau cho người bệnh như u nang tuyến vú, đặc biệt khi tới chu kì kinh nguyệt.

Khi thấy khối u xuất hiện kèm các triệu chứng đau, tức thì người bệnh không nên quá lo lắng bởi hầu hết các khối u gây đau nhức thường là u lành tính và có thể chữa khỏi sau khi phẫu thuật hoặc điều trị, ít để lại di chứng cho người bệnh.

Khối u vú ác tính:

Khối u ác tính hay còn được gọi là khối ung thư vú. Bệnh ung thư vú có thể gặp ở tất cả các lứa tuổi nhưng thường gặp nhất là độ tuổi trên 30 và những người thường xuyên tiếp xúc với các nguyên nhân xúc tác gây nên khối u. Trong giai đoạn đầu các biểu hiện ung thư vú rất ít, bệnh nhân có thể không chú ý tới. Khối u ác thường không đau cho tới khi khối u lớn, di căn nhiều biểu hiện bệnh mới thể hiện rõ nét.

Khối u ác không có viền bao quanh như các khối u bạn có thể sờ thấy bởi tính chất của khối u này là xâm lấn sâu vào các tế bào khác và không có hình khối rõ ràng, không đau. Bệnh nhân bị u vú ác tính có thể sờ thấy khối u ác nếu khối u nằm ngay sát bên ngoài da, nếu khối u nằm sâu hoặc ăn sâu vào xương sườn thì người bệnh khó phát hiện hơn. Khối u vú ác tính có thể gây ra các hiện tượng đau lưng, đau vai, gáy nếu khối u ăn sâu vào xương sườn gây ảnh hưởng tới các bộ phận này. Tuy nhiên sau một thời gian, khi khối u vú ác tính đủ lớn, khối u sẽ bắt đầu gây các hiện tượng mới cho bệnh nhân như các hiện tượng biến dạng khối vú, thay đổi màu da, thay đổi núm vú hoặc có dịch là tiết ra từ vú. Sở dĩ khối u ác tính gây nguy hiểm cho người bệnh là do nguyên nhân khối u xâm lấn các tế bào khác gây cản trở sự vận chuyển dinh dưỡng, đào thải chất độc của các mô, tuyến. Hơn nữa các tế bào ung thư có hiện tượng liên kết lỏng lẻo, dễ di căn tới nhiều bộ phận khác trong cơ thể gây khó khăn cho việc điều trị, pháu thuật dứt điểm bệnh.

Nguyên nhân gây u vú ác tính.

Nguyên nhân chính gây u vú ác tính là do sự thay đổi tế bào, phát triển mất kiểm soát, không theo chu trình sinh trưởng, chết của tế bào. Các tế bào phát triển, sinh sôi bất thường xâm lấn các tế bào khác, các mô tế bào này có sự liên kết lỏng lẻo gây hiện tượng dễ tách rời khỏi khối tế bào mẹ gây hiện tượng di căn. Các tế bào di căn sang vị trí mới tiếp tục xâm lấn, phát triển, phá hủy các tế bào ở cơ quan nó di căn gây khó khăn cho phát hiện và điều trị. Một trong các nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng u vú ác tính bao gồm:

Sự tác động của estrogen: Estrogen được cho là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh về khối u lành, khối u vú ác tính. Các phụ nữ có sử dụng liệu pháp estrogen sau cắt tử cung, tránh thai có nguy cơ mắc u vú ác tính cao gấp nhiều lần những người không sử dụng.

Sự tác động của các chất phóng xạ, tia cực tím: Các tia phóng xạ, tia cực tím có khả năng tác động trực tiếp vào tế bào gây sự biến đổi chu trình sinh trưởng, phát triển của tế bào bình thườg gây hiện tượng hình thành khối ung thư. Các chất phóng xạ còn có thể gây ra các sự biến đổi về hocmon estrogen trong cơ thể kích thích khối u vú ác tính hình thành

Sự tác động của kiểu gen di truyền: Kiểu gen ung thư vú di truyền được tìm thấy trên nhiều phụ nữ có tiền sử gia đình có người mắc u vú ác tính, kiểu gen này đặc biệt cao với phụ nữ châu Âu. Người có kiểu gen này tăng nguy cơ mắc u vú ác tính thêm ít nhất 5% so với các phụ nữ khác.

Sự tác động của hóa chất: Hóa chất, thực phẩm biến đổi gen tác động vào sự điểu hòa hocmon trong cơ thể, làm rối loạn quá trình sản xuất, chuyển hóa estrogen gây hiện tượng rối loạn nội tiết. Sự thay đổi, rối loạn hocmon tác động trực tiếp vào tế bào gây hiện tượng hình thành khối u vú ác tính.

U Gan Ác Tính Là Gì? Fucoidan Có Hiệu Quả Thế Nào Đến U Gan Ác Tính? / 2023

U gan ác tính là sự tăng trưởng và phát triển không kiểm soát của các tế bào bất thường trong gan, tập hợp lại hình thành khối u, có khả năng xâm lấn tới mô lân cận và theo máu, hệ bạch huyết di căn tới các cơ quan xa hơn trên cơ thể.

U gan ác tính có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm

U gan ác tính gồm u gan ác tính nguyên phát và u gan ác tính thứ phát. Người mắc u gan ác tính có thể gặp biến chứng như:

– Suy gan: Khi các tế bào gân bị tổn thương nặng, không đảm bảo việc thực hiện chức năng của gan như bình thường dẫn tới suy gan

– Suy thận: Khi chức năng gan hoạt động kém, thận sẽ phải làm việc nhiều hơn để lọc độc tố ra khỏi cơ thể, có thể dẫn đến suy thận.

– Di căn: Đây cũng là biến chứng nguy hiểm nhất của u gan ác tính. Tế bào u ác tính sẽ theo máu và hạch bạch huyết xâm lấn đến các cơ quan khác trên cơ thể.

Một số triệu chứng u gan ác tính như: Vàng da, vàng mắt, đau hạ sườn phải, chán ăn, mệt mỏi,…

2. U gan ác tính gồm mấy giai đoạn?

4 giai đoạn trong u gan ác tính

Các giai đoạn của u gan ác tính gồm:

2.1 Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn sớm, khối u vẫn khu trú trong gan, chưa lây lan đến hạch bạch huyết và các cơ quan khác trên cơ thể. Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm này, việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thông thường, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u kết hợp xạ trị để tiêu diệt tế bào u ác tính còn sót lại nhằm ngăn ngừa nguy cơ di căn.

2.2 Gai đoan 2

Có khoảng 30% nguời mắc u gan ác tính được phát hiện trong giai đoạn này. Lúc này, khối u đã xâm lấn vào các mạch máu, lan tới nhiều mô trong gan. Ở giai đoạn này, phương pháp điều trị được sử dụng có thể là hóa, xạ trị để thu nhỏ kích thước khối u, sau đó mới phẫu thuật để tiêu diệt tế bào u ác tính còn sót lại, ngăn chặn di căn.

2.3 Giai đoạn 3

Giai đoạn 3 gồm:

– Giai đoạn 3A: Khối u có kích thước tối thiểu 5 cm, chưa xâm lấn

– Giai đoạn 3B: Tế bào u ác tính xâm lấn tới tĩnh mạch gan nhưng chưa lây lan sang hạch bạch huyết và các vùng lân cận.

– Giai đoạn 3C: Tế bào u ác tính đã lây lan sang các cơ quan lân cận như túi mật nhưng chưa xâm lấn các cơ quan xa.

Phương pháp điều trị phổ biến ở giai đoạn này là hóa trị, xạ trị, phẫu thuật nút mạch.

2.4 Giai đoạn 4

Đây là giai đoạn tế bào gan ác tính đã xâm lấn tới hạch bạch huyết và một số cơ quan như phổi, xương, đại tràng, não,… Việc điều trị ở giai đoạn này rất khó vì kích thước khối u lớn và sức khỏe người mắc cũng suy giảm. Phương pháp điều trị chủ yếu là kết hợp hóa và xạ trị.

3. U gan ác tính có chữa được không?

U gan ác tính có chữa khỏi được không?

Ung thư gan có chữa được không? Ung thư gan là bệnh có nhiều cơ hội điều trị. Với đặc thù về cấu tạo giải phẫu và hệ mạch gan, đồng thời các tế bào gan có khả năng tái sinh rất mạnh. Do vậy, ung thư gan là một trong các bệnh ung thư có nhiều phương pháp điều trị và có thể chữa khỏi trong giai đoạn đầu.

Ung thư gan chỉ có thể chữa khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm khi khối u còn khu trú, chưa có xâm lấn hoặc di căn. Tuy nhiên đa phần các trường hợp bệnh nhân đều phát hiện muộn, gần như không còn khả năng điều trị khỏi, chỉ có thể điều trị chăm sóc hỗ trợ và giảm triệu chứng, kéo dài thời gian sống thêm.

4. U gan ác tính có nên mổ không?

Đối với trường hợp phát hiện khối u sớm thì chuyên gia sẽ chỉ định phẫu thuật lấy khối u hoặc cắt bỏ một phần của gan. Những trường hợp phát hiện muộn, thì cần kết hợp cả phẫu thuật lẫn hóa, xạ trị để thu nhỏ kích thước khối u rồi mới tiến hành loại bỏ chúng.

Mổ u gan ác tính là một trong những phương pháp điều trị phổ biến hiện nay. Tuy nhiên có thể gây ra một số biến chứng như: Chảy máu quá nhiều, các cục máu đông, nhiễm trùng vết mổ, viêm phổi,… Do đó, bác sĩ thường cân nhăc kỹ trước khi quyết định có nên phẫu thuật hay không.

5. Hoạt chất Fucoidan có tác dụng như thế nào đối với u gan ác tính?

Fucoidan là hoạt chất polysaccharide có trong rong biển nâu, nhiều nhất là tảo nâu Mozuku được áp dụng trong điều trị ung thư. Các phương pháp điều trị u gan ác tính như như xạ trị, hóa trị, phẫu thuật, thường mang lại nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Chính vì thế, các bác sĩ đã kết hợp các phương pháp này với liệu pháp miễn dịch nhằm tăng cường sức khỏe cho người bệnh đồng thời giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị truyền thống.

Ngoài ra Fucoidan còn có tác dụng: Kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u trong gan, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính và ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư gan, kích thích quá trình tự chết apoptosis của tế bào ung thư gan.

Fucoidan được áp dụng rất nhiều trong điều trị u gan ác tính

Với sức mạnh kỳ diệu, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với lĩnh vực điều trị ung bướu nói chung và điều trị u gan ác tính nói riêng. Đây được coi là một giải pháp an toàn và đặc biệt cho những bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống. Đối với những người đang nằm trong nhóm có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao như: uống rượu bia nhiều, tiếp xúc với các chất độc hại, bị xơ gan, nhiễm virus viêm gan B và C, người bệnh tiểu đường cũng nên sử dụng Fucoidan để phòng ngừa ung thư từ sớm.

King Fucoidan (Fucoidan Vua) – Sản phẩm chứa nhiều Fucoidan từ tảo Mozuku tinh khiết nhất

Fucoidan trong King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Okinawa cho tác dụng tốt nhất hiện nay và cũng là tảo biển có hàm lượng hoạt chất Fucoidan cao nhất trên thế giới. Sản phẩm thực phẩm chức năng King Fucoidan được mệnh danh là Fucoidan Vua vì chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất trong các loại trên thị trường.

Sản phẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan (từ tảo nâu Mozuku Okinawa) và nấm Agaricus (chứa Beta Glucan – một chất chống ung thư cực mạnh) giúp:

King Fucoidan (Fucoidan Vua)

Hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu và tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

Kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.

Tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.

Làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Làm giảm sự hình thành huyết khối

Ngăn chặn tổn thương trên gan, cải thiện khả năng chuyển hóa, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Đặc biệt, qua nghiên cứu nhận thấy Fucoidan Vua tuyệt đối an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ.

Chúng tôi hy vọng sẽ là người bạn đồng hành trên con đường sống chung với ung thư cùng bạn.

Liều dùng và cách uống Fucoidan để đạt hiệu quả cao nhất

King Fucoidan có hàm lượng Fucoidan tinh khiết cao nhất King Fucoidan là sản phẩm đạt chứng nhận GMP Nhật Bản

“Tôi phát hiện khối u trong gan là khối u ác tính và đã di căn sang gan bên phải. Các bác sĩ tiên lượng trường hợp của ông chỉ còn sống tối đa 6 tháng, nếu đáp ứng điều trị tốt thì sống được 9 tháng. Tuy nhiên, chỉ số AFP trong máu quá cao, hồng cầu quá thấp nên không thể hóa xạ trị. Bệnh viện cho tôi thời gian để phục hồi, nếu những chỉ số này tăng lên tôi mới được ” nút hóa chất”. Sau 23 ngày khi dùng King Fucoidan với liều 8 viên/ngày, cơ thể ông bắt đầu có những thay đổi tích cực. Các chỉ số trong máu đều có chuyển biến tốt. Sau đợt hóa trị đầu tiên vào ngày 24/5, ban đầu cơ thể ông còn mệt mỏi và rụng tóc, nhưng sau 1 tuần, ông cảm thấy người nhẹ nhõm hơn, ngủ tốt hơn, đại tiểu tiện bình thường, ăn tốt. Tiếp tục uống 6 viên King Fucoidan & Agaricus 1 ngày, hai đợt hóa trị tiếp theo, ông ăn uống tốt hơn, đêm ngủ được 6 tiếng, đại tiểu tiện bình thường và không cảm thấy mệt nhiều như lần trước.

Ghi nhận hiệu quả của Fucoidan Vua từ các chuyên gia đầu ngành

U Bàng Quang Ác Tính Là Gì?Là Bệnh Lý Nguy Hiểm / 2023

20/11/2017 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 1.285 lượt xem

U bàng quang ác tính là gì?

U bàng quang ác tính hay còn gọi là ung thư bàng quang là một loại ung thư bắt đầu trong bàng quang, một cơ quan hình cầu ở vùng xương chậu và chứa nước tiểu. Ung thư bàng quang thường xuất phát từ các tế bào lót mặt trong của bàng quang.

Triệu chứng u bàng quang ác tính?

Ung thư bàng quang giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng. Ở giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể thấy:

Tiểu ra máu: tiểu không đau nhưng có lẫn máu là một trong những biểu hiện cơ bản nhất của ung thư bàng quang.

Đi tiểu đau, tiểu rắt: ngoài tiểu ra máu, tiểu đau, đi tiểu nhiều lần trong ngày với số lượng nước tiểu rất ít cũng là một triệu chứng phổ biến của ung thư bàng quang.. .

Đau lưng là triệu chứng của ung thư bàng quang đã ở giai đoạn tiến triển. Nhiều bệnh ung thư bàng quang giai đoạn tiến triển có thể đau lưng, giảm cân, sưng chân, đau xương và không thể đi tiểu hoàn toàn.

Thường xuyên nhiễm trùng đường tiết niệu, đau: các cơn đau, đặc biệt tại vị trí dưới lưng hoặc quanh thận, đều là những dấu hiệu cảnh báo ung thư bàng quang.

Thiếu máu: người mắc ung thư bàng quang có nguy cơ thiếu máu cao.

Giảm cân, mệt mỏi: bệnh nhân ung thư thường xuyên mệt mỏi, giảm cân đột không rõ nguyên nhân.

Điều trị u bàng quang ác tính

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể. Một số phương pháp điều trị phổ biến là:

Phẫu thuật hường áp dụng cho ung thư giai đoạn đầu. Phẫu thuật có thể bao gồm:

Phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Cắt bỏ khối u bàng quang qua niệu đạo thường được sử dụng để loại bỏ bệnh ung thư bàng quang được giới hạn trong các lớp bên trong của bàng quang. Phẫu thuật cắt bỏ khối u bàng quang qua niệu đạo có thể gây đi tiểu đau hoặc tiểu máu trong một vài ngày sau thủ thuật. Phẫu thuật cũng có thể cắt bỏ khối u và một phần nhỏ của bàng quang.

Phẫu thuật ung thư bàng quang xâm hại: phẫu thuật áp dụng cho trường hợp ung thư đã xâm lược các lớp sâu hơn của thành bàng quang. Có thể phải phẫu thuật để loại bỏ toàn bộ bàng quang. Thủ thuật cắt bỏ là một hoạt động để loại bỏ toàn bộ bàng quang, cũng như các hạch bạch huyết xung quanh.

Liệu pháp này hoạt động bằng cách báo hiệu hệ miễn dịch của cơ thể chống lại các tế bào ung thư. Sinh học trị liệu ung thư bàng quang thường được quản lý thông qua niệu đạo và trực tiếp vào bàng quang.

Hóa trị sử dụng thuốc để diệt tế bào ung thư. Hóa trị có thể được sử dụng để tiêu diệt tế bào ung thư có thể vẫn còn sau khi phẫu thuật. Nó cũng có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật.

Xạ trị sử dụng năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Bức xạ trị liệu có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật để thu nhỏ khối u hoặc sau khi phẫu thuật để diệt tế bào ung thư còn lại. Bức xạ trị liệu đôi khi kết hợp với hóa trị.