Triệu Chứng Hạch Cổ Trong Ung Thư Vòm Họng

--- Bài mới hơn ---

 • Triệu Chứng Hạch Ở Cổ Trong Ung Thư Vòm Họng Là Dấu Hiệu Ban Đầu Của Bệnh
 • Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Xạ Trị Ung Thư
 • Ung Thư Hạch Với Các Giai Đoạn Và Nguyên Nhân Dấu Hiệu Ung Thư Hạch
 • Điều Trị Dứt Điểm Ung Thư Hạch
 • Ung Thư Não Có Mấy Giai Đoạn? Triệu Chứng Là Gì?
 • Thông thường là có hạch vùng cổ khi u đã di căn sang hạch và xâm lấn rộng ra các vùng xung quanh.

  Triệu chứng cơ năng

  Thường nghèo nàn, tự nhiên bệnh nhân thấy có hạch ở vùng cổ, không đau, không sưng đỏ, di động tốt ở dưới da. Ví trí hạch thường là dưới hàm, mang tai hoặc trên hố xương đòn. Các hạch lớn dần, chắc cứng, dần dính chặt vào da và tổ chứng nền vùng cổ, dấu hiệu đau ở hạch chỉ xuất hiện khi hạch phát triển to chèn ép và xâm lấn ra xung quanh.

  Khám hạch

  – Vị trí hạch: Phổ biến nhất là vị trí hạch cổ cao, đặc biệt hạch cổ sau trên (hạch cơ nhị thân) thường bị nhất, có thể ở một hoặc cả hai bên cổ hoặc cá biệt xuất hiện ở bên đối diện với khối u trong vòm họng. Hạch thường có ở dưới hàm, mang tai, trên đỉnh xương đòn.

  – Tính chất: Thường chỉ có một hạch, ban đầu bé, chắc cứng và không cho cảm giác đau đớn, lớn dần từ từ, không sưng đỏ, không viêm quanh hạch, di động kém hạn chế dần, sau cố định do dính vào da và cơ.

  Chọc hút hạch, sinh thiết hạch

  Để chẩn đoán xác định bệnh lý của hạch, có thể thực hiện chọc hút hạch bằng kim nhỏ hoặc sinh thiết hạch. Chọc hút hạch bằng kim nhỏ an toàn, ít biến chứng, làm xét nghiệm tế bào học (xác định loại tế bào có trong hạch); sinh thiết hạch lấy được mảnh tổ chức từ hạch nên cho phép phân loại tổ chức và tế bào của hạch.

  – Chọc hút hạch:

  Dùng kim nhỏ, chọc vào vùng giữa hạch, hút lấy dịch, bơm dịch hút được lên phiến kính, dàn mỏng, để khô tự nhiên, nhuộm giemsa và đọc kết quả trên kính hiển vi.

  Kết quả:

  Bình thường tế bào lympho: 90 – 99%, trong đó 90 – 98% là lymphocyte, hoặc có thể thấy tế bào liên võng, monocyte, plasmocyte, tổ chức bào, mastocyte nhưng với tỉ lệ rất thấp.

  Bệnh lý thấy tế bào lạ, tế bào ác tính (tế bào ung thư)

  – Sinh thiết hạch:

  Là kỹ thuật dùng kim sinh thiết (Trocate 18G), gây tê tại chỗ, lấy ra một mảnh nhỏ tổ chức hạch làm tiêu bản tổ chức mô học và dịch hút làm hạch đồ. Trên tiêu bản tổ chức mô học sẽ phân biệt và cho những kết quả:

  – Viêm hạch cấp tính: Nang lympho tăng sinh, trung tâm mầm có nhiều đại thực bào.

  – Viêm hạch mãn tính không đặc hiệu, viêm hạch mãn tính đặc hiệu (hạch lao).

  – Bệnh Hodgkin: Sự hiện diện tế bào Reed-Sternberg điển hình trên nền giàu lympho bào, không thấy các tế bào phản ứng và sợi collagen.

  – Ung thư thứ phát hạch (di căn hạch): Cấu trúc của hạch còn giữ nguyên, một phần hạch bị thay thế bởi các tế bào u giống tế bào u nguyên phát là tế bào biểu mô mũi họng.

  – Hay gặp nhất là ung thư biểu mô không biệt hoá (Undifferenciated carcinoma nasopharynngeal type) chiếm 75% – 85%.

  – Loại ung thư biểu mô biệt hoá (Carcinoma spinocellulaire) chiếm 10% – 15%.

  – Ung thư liên kết (Sarcoma) hiếm gặp khoảng: 5%.

  Hạch cổ khi sinh thiết làm giải phẫu bệnh lý: đồng nhất với kết quả giải phẫu bệnh lý của u ở vòm họng (nguyên phát).

  BS Đỗ Hữu Thảnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Hạch Cổ Trong Ung Thư Vòm Họng
 • Bệnh Nhân Ung Thư Tuyến Giáp Di Căn Hạch Sống Được Bao Lâu
 • Bài 281: Hỏi Cách Định Bệnh Và Cách Chữa Bệnh Ung Thư Tử Cung Di Căn Có Nhiều Bướu Hạch Trong Ổ Bụng.
 • Ung Thư Dạ Dày Di Căn Sang Hạch Có Nguy Hiểm Đến Tính Mạng Không?
 • Dấu Hiệu & Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Hạch Bạn Cần Biết Để Phòng Tránh Hiệu Quả
 • Ung Thư Cổ Họng Triệu Chứng Và Những Điều Bạn Nên Biết.

  --- Bài mới hơn ---

 • Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Đại Trực Tràng Và Cách Điều Trị
 • Ung Thư Da Và Phương Pháp Điều Trị
 • Dấu Hiệu Sớm Cảnh Báo Ung Thư Đại Tràng
 • Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Da Đầu Giai Đoạn Đầu Như Thế Nào?
 • 【Tin】Ung Thư Đại Tràng Sigma Là Gì? Tìm Hiểu Nguy Cơ Mắc Bệnh
 • Ung thư cổ họng triệu chứng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở nước ta. Vậy căn bệnh ung thư cổ họng là gì, các giai đoạn phát triển của bệnh ung thư cổ họng, nguyên nhân của căn bệnh từ đâu, ung thư vòm họng có triệu chứng gì? Đó là hàng loạt các vấn đề mà chúng ta cần giải đáp.

  Ung thư cổ họng triệu chứng rất khó phát hiện vì dễ nhầm lẫn, đồng thời cũng rất nguy hiểm. Một khi bệnh nhân biết mình mắc căn bệnh này thường sẽ phát triển rất nhanh, chưa kịp phản ứng lại với nó. Theo các nghiên cứu chỉ ra, ung thư cổ họng, vòm họng thường xảy ra nhiều hơn ở nam giới.

  Ung thư cổ họng là một loại ung thư phổ biến ở cổ họng phía sau hay chỗ thắt cổ họng. Đây là căn bệnh do do virus EBV. Chúng là một tế bào ung thư của biểu mô vảy hoặc có thể là một loại nào đó không xác định.

  Đây là căn bệnh có thể xảy ra ở trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, nam giới chiếm tỷ lệ cao về khả năng mắc căn bệnh này. Thậm chí tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao gấp 2,5 lần nữ giới.

  Ung thư cổ họng triệu chứng gồm có giai đoạn phát triển ra sao?

  Ung thư cổ họng triệu chứng chủ yếu trải qua 4 giai đoạn. Nếu bệnh nhân được nhận ra sớm ở những giai đoạn đầu thì khả năng giữ được mạng sống sau điều trị tới 80% đến 90%. Nhưng hầu hết người Việt Nam khi biết bệnh đến khám đều đã ở giai đoạn cuối. Do đó tỷ lệ sống sót là rất thấp.

  Đây là giai đoạn ung thư mới bắt đầu chớm. Các khối u còn rất nhỏ. Do vậy, chúng chưa có khả năng lây lan tới các hạch bạch huyết, xâm chiếm vào những mô vùng cổ họng. Thậm chí chúng chưa có khả năng di căn đến gan hay phổi. Tỷ lệ sống sót sau điều trị đạt tới gần 90%.

  Lúc này khối u đã đạt tới kích thước gần 7cm. Các tế bào ung thư có sự tăng lên. Giai đoạn này bệnh nhân đã có cảm giác đau khi nuốt hay nhai. Tuy nhiên chúng vẫn ở trong thanh quản và chưa lấy lan tới các hạch bạch huyết. Giai đoạn này nếu được phát hiện cũng sẽ cho kết quả điều trị đạt tỷ lệ sống khá cao.

  Ung thư cổ họng triệu chứng khi bước vào giai đoạn 3 đã bắt đầu lan tới các bộ phận và vùng lân cận khác. Khối u đã lớn và nguy hiểm. Lúc này tế bào ung thư lan tới các hạch bạch huyết và các các khu vực khác của họng. Tỷ lệ sống sót chỉ còn lại 30% đến 40% mà thôi.

  Đây là đỉnh điểm cuối cùng của ung thư cổ họng. Người phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối chỉ còn lại 15% tỷ lệ sống còn. Các khối u phát triển với tốc độ nhanh chóng, lây lan tới miệng, môi, các khu vực khác của cổ, đầu, gan, phổi. Các bạch huyết lúc này bị phá hủy.

  Ung thư vòm hầu giai đoạn cuối, những dấu hiệu nhận biết sớm

  Nguyên nhân căn bệnh ung thư cổ họng triệu chứng

  Không phải tự nhiên người ta lại quan tâm tới câu hỏi “ung thư cổ họng là gì?” cũng bởi vì tốc độ phát triển của bệnh quá nhanh khiến người bị không hay biết, dễ nhầm lẫn với bệnh cảm cúm. Vậy nguyên nhân căn bệnh từ đâu?

  Bị nhiễm virus EBV hoặc HPV: Loại virut này nhiễm vào cơ thể mà không hề gây ra phản ứng khác thường hay làm cho hoạt động cơ thể bị xáo trộn. Chúng tồn tại rất lâu trong cơ thể con người.

  Những người thường xuyên ăn các loại cá muối khô từ tấm bé sẽ thúc đẩy loại virut EBV phát triển. Loại cá muối khô này có chứa nhiều nitrosamin, nếu để lâu ngày có thể gây nên ung thư rất cao. Hoặc thói quen ăn nhiều dưa muối, thức ăn lên men đều có khả năng bị ung thư vòm họng cao. Hoặc những người thường xuyên hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia.

  Hầu hết những người phải thường xuyên làm trong môi trường nhiều khói bụi, chất thải độc hại, bị ô nhiễm hóa chất mạnh. Hoặc thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá.

  Ung thư cổ họng triệu chứng xảy ra ở mọi lứa tuổi. Mặc dù vậy căn bệnh xảy ra phổ biến nhất vẫn nằm trong độ tuổi từ 30 tuổi đến 55 tuổi. Bệnh ung thư cổ họng thường xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới.

  Ung thư vòm hầu sống được bao lâu? Biểu hiện ung thư vòm họng

  Có lẽ điều đáng quan tâm nhất đó chính là ung thư cổ họng có triệu chứng gì? Từ những triệu chứng đó mà chúng ta có thể biết mình có mắc căn bệnh nguy hiểm này hay không. Có lẽ chúng ta cần phải kể đến những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh. Từ đó bệnh được phát hiện sớm để chữa trị kịp thời.

  Đau họng kéo dài là triệu chứng của ung thư vòm họng

  Ho và đau họng kéo dài mà không rõ được nguyên nhân từ đâu. Khi bạn có triệu chứng ngứa và đau rát ở cổ họng trong một thời gian dài thì cần đi khám ngay lập tức.

  Đây là dấu hiệu vô cùng bất thường có thể là viêm phế quản, viêm phổi hay là một trong những triệu chứng của ung thư cổ họng. Đối với người có nguy cơ mắc căn bệnh ung thư này, máu ho ra sẽ đỏ tươi hòa cùng với chất nhầy. Đặc biệt người bệnh hay bị chảy nước mũi chỉ 1 bên và có máu.

  Khi khối u phát triển sẽ gây ra cảm giác đau và khó nuốt ở vòm họng. Khi ăn chúng ta luôn cảm thấy có vật gì đó vướng, cản trở thức ăn trôi xuống.

  Ù một bên tai mà không rõ nguyên nhân. Tiếng ù tựa như tiếng còi. Nguyên nhân gây nên hiện tượng ù một bên tai bởi vì khối u đã chèn vào vòi tai gây tắc. Người bệnh sẽ bị viêm tai giữa của bên có u. Triệu chứng này càng càng nặng.

  Những người bị căn bệnh này tự nhiên giọng nói trở nên khàn đặc. Khi bị thay đổi giọng nói không còn trong trẻo như ngày thường suốt 2 tuần liền. Lúc này, bạn nên lập tức đi khám vì đây có thể là dấu hiệu của ung thư cổ họng.

  Link nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/dau-hieu-ung-thu-vom-hong-co-the-ban-chua-biet-375013.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Nào Sưng Hạch Bạch Huyết Có Nghĩa Là Ung Thư?
 • Ung Thư Bọng Đái Dễ Mắc Phải Ở Đàn Ông Từ 55 Tuổi Đến 80 Tuổi
 • Ung Thư Bao Tử Bắt Buộc Chén Như Thế Nào, Hoàn Toàn Không Đớp Như Thế Nào , Quý Quý Khách Cần Lưu Ý
 • Tiên Lượng Cho Người Bệnh Ung Thư Bạch Huyết Cầu
 • Trước Và Sau Phẫu Thuật Bệnh Nhân Ung Thư Dạ Dày Nên Ăn Gì?
 • Triệu Chứng Ung Thư Mũi Họng

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 9+ Địa Điểm Khám Tốt Nhất
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Vòm Họng
 • Hội Chứng Loạn Cảm Họng
 • Loạn Cảm Họng Là Bệnh Gì? Nên Đi Khám Ở Đâu?
 • Bệnh Nhân Ở Hà Nội 16 Tuổi Đã Ung Thư Vòm Họng: Nghi Ngờ Thủ Phạm Là Thứ Người Việt Rất Mê
 • Bộ phận vòm họng có vị trí ẩn, các triệu chứng ở giai đoạn đầu không rõ ràng, thông thường các biểu hiện như tắc mũi, chảy máu cam, nhức đầu , ù tai, thường bị bỏ qua, dẫn đến việc bệnh nhân đến bệnh viện kiểm tra đa số đã bước sang giai đoạn cuối, khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

  Triệu chứng thường gặp của ung thư mũi họng

  1.Chảy máu cam: chảy máu cam là một trong những triệu chứng của ung thư mũi họng giai đoạn đầu, thường biểu hiện khi một bên chảy máu mũi hoặc trong mũi nhầy có máu, khi lượng máu trong mũi nhầy không nhiều, bệnh nhân thường bỏ qua, nhầm lẫn với viêm mũi hoặc viêm xoang.

  2.Nghẹt mũi: Nghẹt mũi là một biểu hiện khác của ung thư mũi họng giai đoạn đầu, thường vị tắc nghẹt một bên. Khi khối u còn nhỏ, hiện tượng nghẹt mũi còn nhẹ, cùng với sự phát triển dần dần của khối u, nghẹt mũi ngày càng nghiêm trọng hơn, có thể là nghẹt cả hai bên mũi.

  3.Ù tai, thính giác kém: Ù tai, tắc, và mất thính lực cũng là một trong những biểu hiện của ung thư mũi họng. Triệu chứng này là do các vật lạ ở trong ống họng gây nên. Thính lực giảm sút cũng có thể là do ung thư mũi họng phát triển làm tổn thương các dây thần kinh thính giác. Ù tai và mất thính lực thường bị chẩn đoán nhầm là viêm tai , hoặc các bệnh khác, dẫn đến thời gian điều trị bị chậm trễ.

  5.Khối u phần cổ: Ung thư mũi họng di căn xuống phần cổ có số lượng khối u không nhiều, nhưng tăng nhanh, cứng và không đè nén gây đau đớn, tính hoạt động kém.

  6.Triệu chứng dây thần kinh sọ: Ngoài các triệu chứng như tê mặt, nhìn đôi, mờ tầm nhìn,mí mắt sụp xuống, lác, còn xuất hiện các triệu chứng khác như không còn cảm giác ở vòm miệng ,vòm miệng tê liệt, khó nuốt, khàn tiếng, lưỡi nghiêng…

  Các chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở, nếu phát hiện có bất kỳ một trong sáu triệu chứng nói trên, cần phải đến các bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra chẩn đoán, nhằm loại trừ khả năng bị ung thư mũi họng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Khoa Tai Mũi Họng Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc
 • 4 Phương Pháp Tầm Soát Ung Thư Tai Mũi Họng Phải Biết
 • Nội Soi Tai Mũi Họng Có Phát Hiện Sớm Ung Thư?
 • Đây Là Dấu Hiệu Sớm Nhất Của Bệnh Ung Thư Mũi Họng: Cần Nắm Rõ Để Phòng Bệnh Kịp Thời
 • “dấu Hiệu Báo Động” Của Ung Thư Vùng Tai Mũi Họng
 • Triệu Chứng Ung Thư Vòm Họng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Ung Thư Vòm Miệng
 • Nguyên Nhân Gây Ung Thư Vòm Họng? Uống Gì Chữa Ung Thư Vòng Họng
 • Dấu Hiệu Sớm Phát Hiện Ung Thư Buồng Trứng Các Chị Không Nên Bỏ Qua
 • Phòng Ngừa Ung Thư Buồng Trứng Bằng Thực Phẩm
 • Có Hay Không Việc Sóng Wifi Gây Ung Thư Vẫn Chưa Được Xác Định?
 • Triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn sớm thường không có biểu hiện gì quá rõ ràng, chính vì vậy nên việc chẩn đoán bệnh gặp nhiều khó khăn và cũng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác. Hạch cổ nổi một bên là triệu chứng của ung thư vòm họng rất thường gặp, hạch cứng kích thước có thể từ 2 – 3 cm đến 7 – 8 cm, xung quanh không có dấu viêm nhiễm như sưng, nóng đỏ và đau, ban đầu di động sau đó thì dính vào tổ chức xung quanh, vị trí thường là góc hàm, bên cổ.

  Nhìn chung triệu chứng của ung thư vòm họng gồm những biểu hiện như:

  1. Chảy máu cam: Là một trong những triệu chứng sớm nhất của ung thư vòm họng, nước mũi chủ yếu chảy ra từ một bên có kèm theo máu. Hầu hết bệnh nhân thường nuốt nước mũi và nhổ ra theo đường miệng khiến vì vậy khiến nước mũi kèm theo máu dễ bị chẩn đoán nhầm hoặc bị bỏ qua. Giai đoạn cuối có thể gây chảy máu liên tục.

  2. Nghẹt mũi: Sau khi xuất hiện khối u, sẽ có hiện tượng tắc 1 bên mũi, khi khối u to lên sẽ khiến 2 bên đều bị nghẹt.

  3. Ù tai và nghe kém: Khối u cản trở và đè lên thực quản, đồng thời gây ù tai, nghẹt tai, nghe kém hoặc kèm theo tràn dịch tympanic.

  4. Nhức đầu: Thường do khối u phá hủy nền sọ, dẫn đến di căn vàog não và dây thần kinh sọ. Ở kỳ cuối, dễ bị chẩn đoán nhầm là đau thần kinh.

  5. Nổi hạch ở cổ: Theo thống kê, ung thư vòm họng di căn phần cổ chiếm 40-85%. Do vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết phong phú, các tế bào ung thư dễ dàng lan sâu lên trên cổ muộn hơn phát triển vào trong, xuống dưới, ra phía trước và hai bên. Khi phát triển số lượng càng nhiều , tốc độ càng nhanh, hạch cứng và không cho cảm giác đau đớn, tính hoạt động kém; vào giai đoạn cuối sẽ bám dính cố định.

  6. Hội chứng nội sọ: Khối u trong não bị vỡ lan sang các dây thần kinh sọ não gây ra các hội chứng nội sọ như nhức đầu, tê bì mặt, mờ mắt, xệ mí, lác trong, thậm chí mù. Hạch bạch huyết di căn xuyên qua các dây thần kinh sọ não ở nền sọ dẫn đến mất cảm giác ở cổ họng, vòm miệng tê liệt, nhai nuốt khó khăn, khàn giọng, liệt màn hầu.

  7. Di căn: Trong giai đoạn cuối, ung thư vòm họng di căn ở phạm vi mắt, não, xương, phổi, gan và các bộ phận khác, đặc biệt là ở phổi và xương. Nếu người bệnh phát hiện triệu chứng nặng ở bộ phận nào, như một số bộ phận xương cố định bị đau, máu có đờm, thường xuyên đau ngực, gan sưng to, nhãn cầu lồi, thị lực giảm…cho thấy bệnh đã di căn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Đối Với Người Bị Ung Thư Vú?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Hpv: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Phòng Ngừa
 • Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Là Gì?
 • Dấu Hiệu Của Ung Thư Cổ Tử Cung Chị Em Chớ Coi Thường
 • Triệu Chứng Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Triệu Chứng Ung Thư Cổ Tử Cung

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Của Ung Thư Cổ Tử Cung Chị Em Chớ Coi Thường
 • Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Là Gì?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Hpv: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Phòng Ngừa
 • Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Đối Với Người Bị Ung Thư Vú?
 • Triệu Chứng Ung Thư Vòm Họng
 • Ung thư cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở phụ nữ. Bệnh ung thư cổ tử cung thường diễn biến chậm, ở giai đoạn đầu hầu như bệnh không có dấu hiệu đặc biệt để nhận biết bệnh. Bạn cần đề phòng bằng việc khám phụ khoa thường xuyên và nếu thấy có dấu hiệu bất thường cần đến khám phụ khoa ngay lập tức để phát hiện bệnh kịp thời và điều trị.

  Thay đổi bất thường ở tế bào bề mặt cổ tử cung

  Nhiều năm qua, các bác sĩ đã sử dụng những thuật ngữ khác nhau để nói tới những thay đổi bất thường ở những tế bào trên bề mặt cổ tử cung. Một thuật ngữ được sử dụng hiện nay là tổn thương trong biểu mô tế bào vảy (SIL) (Từ tổn thương đề cập tới vùng có mô bất thường, trong biểu mô có nghĩa là những tế bào bất thường mà chỉ có trên lớp tế bào bề mặt). Tổn thương tế bào vảy là ảnh hưởng tới thay đổi trong triệu chứng ung thư cổ tử cung, và những thay đổi ở những tế bào này có thể phân chia thành hai loại:

  SIL mức độ thấp đề cập tới những thay đổi còn sớm về kích thước, hình dáng, và số lượng tế bào tạo nên bề mặt cổ tử cung. Một số tổn thương mức độ thấp có thể tự biến mất. Tuy nhiên, theo thời gian, một số tổn thương khác có thể phát triển rộng hơn hoặc trở nên bất thường hơn, tạo nên tổn thương mức độ cao. Tổn thương trong tiền ung thư cổ tử cung mức độ thấp có thể gọi là hiện tượng loạn sản nhẹ hoặc hiện tượng tân tạo trong biểu mô cổ tử cung 1 (CIN 1). Những thay đổi ban đầu như vậy thường xảy ra nhất ở những phụ nữ tuổi từ 25-35 nhưng cũng có thể xuất hiện ở những nhóm tuổi khác.

  Nếu những tế bào bất thường lan sâu hơn vào cổ tử cung hoặc tới các mô khác hoặc các cơ quan khác, bệnh được gọi là ung thư cổ tử cung, hay ung thư cổ tử cung thể xâm lấn. Nó thường xảy ra nhất ở những phụ nữ ở độ tuổi ngoài 40.

  Triệu chứng của ung thư cổ tử cung

  Những thay đối tiền ung thư ở cổ tử cung thường không gây đau đớn. Thực tế là chúng thường không gây ra bất kỳ triệu chứng ung thư cổ tư cung nào và sẽ không được phát hiện nếu người phụ nữ không đi khám và làm nghiệm pháp pap smear.

  Dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường không xuất hiện cho đến khi tế bào bất thường ở cổ tử cung trở thành ung thư và xâm lấn vào các mô bên cạnh. Khi điều này xảy ra thì hiện tượng thường gặp nhất là ra máu một cách bất thường. Hiện tượng ra máu có thể bắt đầu và ngừng ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, hoặc có thể xảy ra sau khi quan hệ tình dục, tắm vòi hoa sen, hoặc là khám vùng chậu. Kinh nguyệt có thể kéo dài hơn và với số lượng nhiều hơn bình thường. Ra máu sau khimãn kinh có thể là một triệu chứng ung thư cổ tử cung . Hiện tượng ra nhiều khí hư là một triệu chứng khác của ung thư cổ tử cung.

  Các triệu chứng ung thư cổ tử cung như trên có thể do các bệnh khác gây ra hoặc khi người bệnh mắc chứng ung thư nào đó . Chỉ có bác sĩ mới có thể khẳng định được. Điều quan trọng là người phụ nữ phải đến khám bác sĩ ngay khi có bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

  Các yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung:

  – Tuổi: phụ nữ độ tuổi 35-50 dễ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

  – Đẻ nhiều: phụ nữ có 5 con trở lên có nguy cơ mắc bệnh cao.

  – Hoạt động tình dục sớm: trước 17 tuổi và có nhiều bạn tình.

  – Tiền sử mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục do virut papilloma hoặc herpes.

  – Vệ sinh cá nhân kém

  Các triệu chứng thường gặp ở ung thu cổ tử cung:

  – Đau và ra máu âm đạo bất thường ở giữa kì kinh nguyệt hoặc sau khi giao hợp.

  – Khí hư hôi, màu hồng.

  – Cơ thể suy mòn, mệt mỏi, sụt cân.

  Triệu chứng khác có thể xảy ra:

  – Thiếu máu, mệt mỏi.

  – Bí tiểu, tiểu nhiều lần.

  – Đau lưng, đau chân, xương chậu.

  – Giảm cân nhanh, đột ngột.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Ung Thư Cổ Tử Cung: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Chữa, Hình Ảnh * Chao Bacsi
 • Ung Thư Tái Phát: Tại Sao Và Như Thế Nào?
 • Đối Phó Với Ung Thư Tái Phát
 • Các Yếu Tố Nguyên Nhân Gây Ung Thư Tinh Hoàn
 • Ung Thư Cổ Họng: Dấu Hiệu Triệu Chứng, Nguyên Nhân, Chẩn Đoán Điều Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • Đẩy Lùi Ung Thư Cổ Họng Bằng Thuốc Fucoidan Nhật Bản
 • ♉︎ Tìm Hiểu : Ung Thư Hạch Bạch Huyết
 • Hút Thuốc Lá Có Phải Nguyên Nhân Duy Nhất Dẫn Tới Ung Thư Phổi? Có Dùng Bonidetox Để Phòng Ngừa Và Hỗ Trợ Điều Trị Được Không?
 • Tổn Hại Gan, Ung Thư Vì Thuốc Kích Thích Rau Mầm
 • Phác Đồ Điều Trị Mới Cho Bệnh Ung Thư Vú Kháng Thuốc
 • Định nghĩa

  Cổ họng là một ống cơ dài bắp 5-inch bắt đầu phía sau mũi và kết thúc ở cổ. thanh quản được đặt ngay dưới và cũng dễ bị ung thư cổ họng. Thanh quản được làm từ sụn và chứa các dây thanh âm dao động để làm ra âm thanh khi nói chuyện. Ung thư cũng có thể ảnh hưởng đến phần sụn (nắp thanh quản). Ung thư amidan, một dạng khác của ung thư cổ họng, ảnh hưởng đến amidan nằm trên mặt sau của cổ họng.

  Có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ họng bằng cách không hút thuốc, không nhai thuốc và hạn chế sử dụng rượu.

  Các triệu chứng

  Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư cổ họng có thể bao gồm:

  Ho.

  Thay đổi giọng nói, như khan tiếng.

  Khó nuốt.

  Đau tai.

  Đau không thể chữa hết.

  Đau họng.

  Trọng lượng mất.

  Lấy hẹn với bác sĩ nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng mới dai dẳng. Hầu hết các triệu chứng ung thư cổ họng không cụ thể cho bệnh ung thư, do đó, bác sĩ có thể đầu tiên thường sẽ điều tra nguyên nhân khác.

  Nguyên nhân

  Ung thư xảy ra khi các tế bào trong phát triển đột biến gen. Những đột biến này khiến các tế bào phát triển không kiểm soát được và tiếp tục sống sau khi các tế bào khỏe mạnh bình thường sẽ chết. Các tế bào tích lũy có thể hình thành một khối u trong cổ họng.

  Không rõ những gì gây ra các đột biến gây ung thư cổ họng. Nhưng các bác sĩ đã xác định được yếu tố có thể làm tăng nguy cơ.

  Các loại ung thư cổ họng

  Bệnh ung thư họng là một thuật ngữ chung áp dụng cho ung thư phát triển trong họng hoặc ung thư thanh quản. Các cổ họng và thanh quản được kết nối chặt chẽ, với thanh quản nằm ngay dưới cổ họng. Các điều khoản cụ thể để mô tả các loại ung thư cổ họng, bao gồm:

  Ung thư vòm họng bắt đầu vào vòm họng – những phần của cổ họng ngay sau mũi.

  Ung thư hầu họng bắt đầu trong hầu họng – phần phía sau cổ họng miệng bao gồm amidan.

  Ung thư hạ họng bắt đầu từ hạ hầu – phần thấp của cổ họng, ngay phía trên thực quản và khí quản.

  Ung thư cửa hầu bắt đầu ở các dây thanh âm.

  Ung thư trên thanh môn bắt đầu ở phần trên thanh quản và bao gồm ung thư có ảnh hưởng đến nắp thanh quản.

  Ung thư dưới thanh môn bắt đầu ở phần dưới của thanh quản, bên dưới dây thanh âm.

  Yếu tố nguy cơ

  Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư cổ họng, bao gồm:

  Sử dụng thuốc lá, bao gồm cả hút thuốc và nhai thuốc lá.

  Sử dụng quá nhiều rượu.

  Vệ sinh răng miệng kém.

  Virus được gọi là u nhú ở người (HPV).

  Chế độ ăn uống thiếu rau quả.

  Tiếp xúc với amiăng, một chất xơ tự nhiên được sử dụng trong ngành sản xuất nhất định.

  Các xét nghiệm và chẩn đoán

  Để chẩn đoán ung thư cổ họng, bác sĩ có thể khuyên nên:

  Loại bỏ một mẫu mô để thử nghiệm. Nếu bất thường được tìm thấy trong khi nội soi hoặc laryngoscopy, bác sĩ có thể thu thập một mẫu mô (sinh thiết). Mẫu sẽ được gửi đến một phòng thí nghiệm để thử nghiệm.

  Giai đoạn

  Sau khi chẩn đoán ung thư cổ họng, bước tiếp theo là xác định mức độ, hoặc giai đoạn của ung thư. Biết giai đoạn sẽ giúp xác định lựa chọn điều trị.

  Các giai đoạn của ung thư cổ họng được đặc trưng bằng các chữ số La Mã I đến IV. Mỗi kiểu phụ của bệnh ung thư cổ họng có tiêu chí riêng cho từng giai đoạn. Nhìn chung, giai đoạn I ung thư cổ họng cho thấy khối u nhỏ hơn, giới hạn ở một khu vực của cổ họng. Giai đoạn sau cho thấy bệnh ung thư nặng hơn, với giai đoạn IV là tiến triển nhất.

  Phương pháp điều trị và thuốc

  Xạ trị

  Xạ trị sử dụng các hạt năng lượng cao, chẳng hạn như X-quang, để cung cấp bức xạ cho các tế bào ung thư, làm cho chúng chết. Xạ trị có thể đến từ một máy lớn bên ngoài cơ thể (tia bức xạ bên ngoài). Hoặc xạ trị có thể được đặt bên trong cơ thể, gần bệnh ung thư (brachytheraphy).

  Đối với bệnh ung thư cổ họng giai đoạn đầu, điều trị chỉ xạ trị có thể cần thiết. Ung thư cổ họng muộn hơn, xạ trị có thể kết hợp với hóa trị hoặc phẫu thuật. Ung thư cổ họng rất nặng, xạ trị có thể được sử dụng để làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng và làm cho thoải mái hơn.

  Phẫu thuật

  Các loại thủ tục phẫu thuật có thể xem xét để điều trị ung thư cổ họng phụ thuộc vào vị trí và giai đoạn của bệnh ung thư. Tùy chọn có thể bao gồm:

  Phẫu thuật loại bỏ tất cả hay một phần của họng (pharyngectomy). Ung thư nhỏ có thể yêu cầu loại bỏ một phần trong khi phẫu thuật. Các bộ phận được lấy ra có thể được tái tạo để cho phép nuốt thức ăn bình thường. Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ thường bao gồm loại bỏ thanh quản. Bác sĩ có thể có khả năng tái tạo lại để nuốt thức ăn.

  Phẫu thuật có nguy cơ chảy máu và nhiễm trùng. Các biến chứng khác có thể, chẳng hạn như nói, nuốt khó sẽ phụ thuộc vào các thủ tục cụ thể trải qua.

  Hóa trị

  Mục tiêu điều trị bằng thuốc

  Mục tiêu thuốc điều trị ung thư cổ họng bằng cách thay đổi khía cạnh nhiên liệu cụ thể của các tế bào ung thư phát triển. Cetuximab (Erbitux) là một trong những mục tiêu điều trị được chấp thuận cho điều trị ung thư cổ họng trong các tình huống nhất định. Cetuximab ngừng các hành động của một protein được tìm thấy trong nhiều loại tế bào khỏe mạnh, nhưng phổ biến trong một số loại tế bào ung thư cổ họng.

  Các loại thuốc khác được nhắm mục tiêu đang được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng. Thuốc mục tiêu có thể được sử dụng kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị.

  Phục hồi chức năng sau khi điều trị

  Điều trị ung thư cổ họng thường gây ra các biến chứng có thể yêu cầu làm việc với các chuyên gia để lấy lại khả năng nuốt, ăn thức ăn rắn và nói chuyện. Trong và sau khi điều trị ung thư cổ họng, có thể tìm sự giúp đỡ:

  Chăm sóc cho một lỗ mở khí quản.

  Khó ăn.

  Khó nuốt.

  Cứng và đau ở cổ.

  Vấn đề nói.

  Phong cách sống và biện pháp khắc phục

  Bỏ hút thuốc lá

  Ung thư họng gắn liền với hút thuốc lá. Không phải tất cả mọi người ung thư cổ họng với hút thuốc lá. Nhưng nếu hút thuốc, bây giờ là thời gian dừng lại bởi vì:

  Hút thuốc làm cho điều trị ít hiệu quả.

  Hút thuốc làm cho khó hơn cho cơ thể chữa bệnh sau khi phẫu thuật.

  Hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư khác trong tương lai.

  Bỏ uống rượu

  Rượu, đặc biệt khi kết hợp với hút thuốc hoặc nhai thuốc lá, làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư cổ họng. Nếu uống rượu, dừng lại ngay bây giờ. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ ung thư thứ hai. Ngừng uống cũng có thể giúp chịu đựng tốt hơn điều trị ung thư cổ họng.

  Thay thế thuốc

  Không có phương pháp điều trị thay thế đã chứng tỏ hữu ích trong điều trị ung thư cổ họng. Tuy nhiên, một số phương pháp điều trị bổ sung và thay thế có thể giúp đối phó với chẩn đoán và với các tác dụng phụ của điều trị ung thư cổ họng. Nói chuyện với bác sĩ về các tùy chọn.

  Thay thế phương pháp điều trị có thể tìm thấy hữu ích bao gồm:

  Châm cứu.

  Massage trị liệu.

  Thiền.

  Kỹ thuật thư giãn.

  Đối phó và hỗ trợ

  Mặc dù có thể cảm thấy như cuộc sống – sự sống còn, có thể thực hiện các bước để cảm nhận nhiều hơn trong kiểm soát và để đối phó với chẩn đoán ung thư cổ họng. Để đối phó, cố gắng:

  Tìm một người nào đó để nói chuyện với. Tìm ra nguồn hỗ trợ có thể giúp đối phó với những cảm xúc đang cảm thấy. Có thể có một người thân hoặc thành viên gia đình biết lắng nghe. Hãy xem xét tham gia một nhóm hỗ trợ cho những người mắc bệnh ung thư.

  Phòng chống

  Không có cách nào chứng minh để ngăn ngừa ung thư cổ họng xảy ra. Tuy nhiên, để giảm nguy cơ ung thư cổ họng, có thể:

  Chỉ uống rượu ở mức vừa phải, nếu uống. Đối với phụ nữ, điều này có nghĩa là một ly mỗi ngày. Đối với nam giới, có nghĩa là không uống hơn hai ly một ngày.

  Hãy cẩn thận hóa chất xung quanh. Khi làm việc với hóa chất, cho dù trong công việc hoặc xung quanh ngôi nhà, cẩn thận làm theo hướng dẫn. Tránh hít khói hoá chất độc hại. Đúng thông gió cho phòng nơi đang làm việc và đeo khẩu trang miệng và mũi.

  Thành viên Dieutri.vn

  Nguồn: Internet.

  Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/taimuihong/ung-thu-co-hong/)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Chú Ý Để Phòng Ngừa Ung Thư Vòm Họng
 • Thuốc Phòng Ngừa Ung Thư Vòm Họng
 • Bài Thuốc 4 Đời Của Lương Y Thanh Hóa Chữa Khỏi Ung Thư Hạch
 • Thận Âm Hư Và Thận Dương Hư Là Gì? Cách Cải Thiện
 • Hiểu Về Chứng Tiểu Trường Hư Hàn Trong Đông Y
 • 6 Triệu Chứng Ung Thư Vòm Họng

  --- Bài mới hơn ---

 • Nếu Thấy 6 Triệu Chứng Này Có Thể Bạn Bị Ung Thư Vòm Họng
 • Tin Vui: Có Thể Chữa Khỏi Ung Thư Vòm Họng Nếu Tầm Soát Sớm
 • Ung Thư Vòm Họng Có Biểu Hiện Như Thế Nào?
 • Ung Thư Vòm Họng: Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Nhạc Sĩ Trần Tiến Bị Ung Thư Vòm Họng Giai Đoạn 4
 • Ung thư vòm họng là một trong số bệnh ung thư thường gặp trong cuộc sống. Tuy vậy, đa số người dân lại không hiểu biết về cách phòng ngừa cũng như phát hiện các triệu chứng thời kỳ sớm của căn bệnh này. Trong đó, nghẹt mũi thời gian dài là cũng là một dấu hiệu đáng quan tâm.

  Cẩn thận với 6 triệu chứng của ung thư vòm họng

  1. Nghẹt mũi thời gian dài: Khối u vòm họng thường khá lớn, chặn bít phần sau của lỗ mũi nên người bệnh thường sẽ cảm thấy như bị nghẹt mũi, rất dễ nhầm lẫn với chứng cảm mạo.

  Điều đáng lưu ý là tình trạng nghẹt mũi do ung thư vòm họng gây ra luôn tiến triển ngày một tăng nặng chứ không lúc tệ lúc khỏe như bị cảm thông thường.

  2. Nặng tai, ù tai: Triệu chứng này không chắc chắn là do các chứng viêm hay khối u gây ra, vì vậy cần làm kiểm tra cụ thể mới có thể xác định rõ rang.

  Nếu là khối u làm nghẹt cuống họng, ở giai đoạn sớm sẽ gây ra hiện tượng có tiếng “ong ong” trong tai, phát triển nặng hơn sẽ khiến thính lực giảm xuống, vì vậy cũng dễ nhầm với chứng viêm tai giữa. Bởi vì viêm tai giữa sau khi trị khỏi cũng thường để lại di chứng là thính lực kém đi.

  3. Tê mặt, loạn thị giác: Khối u sinh trưởng bên trong cổ họng, đè lên dây thần kinh nên có thể gây hiện tượng tê liệt phần mặt, nhai nuốt khó khăn. Người bệnh thường có cảm giác hơi đau và tê phần mặt hoặc giống như có kiến bò trên mặt. Khi khối u lớn dần, chèn ép thần kinh thị giác thì người bệnh khi nhìn nghiêng sang bên có thể xuất hiện tình trạng như nhìn thấy đến hai ba hình ảnh.

  4. Sinh hạch bạch huyết không đau: 60-90% người mắc ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu trị liệu đều có hạch bạch huyết sưng to, các khối hạch nằm ở phần cổ trên, không đau và tăng trưởng dần, một hoặc nhiều hạch, hơi cứng. Nhiều người nhầm lẫn với viêm hạch bạch huyết nhưng điều trị kháng viêm đều không khỏi.

  5. Sáng sớm chảy nước mũi thường kèm theo máu: Người bệnh thường có tình trạng khi hít sâu và xỉ mũi sẽ kèm theo máu, đặc biệt là sau khi ngủ dậy vào sang sớm.

  6. Thè lưỡi bị vẹo: Ung thư vòm họng thời kỳ cuối, tế bào ung thư có thể xâm nhập vào thần kinh dưới lưỡi, khiến lưỡi bị mất điều khiển, ban đầu cơ lưỡi dày lên, sau đó co rút lại nên lúc thè lưỡi có hiện tượng lưỡi bị vẹo.

  Phòng ngừa và chăm sóc người bị ung thư vòm họng thế nào

  Nên chú ý biến đổi khí hậu, đề phòng cảm mạo, giữ cho mũi và hầu họng luôn sạch sẽ để tránh cảm nhiễm các vi khuẩn gây ung thư vòm họng.

  Nếu có triệu chứng của bệnh nên nhanh chóng đến bệnh viện chuyên môn để được kiểm tra và có phương ánđiều trị.

  Người bệnh nên hết sức tránh hít vào các khói hay sương ô nhiễm, mang theo khí độc, đồng thời tích cực cai thuốc lá, rượu bia.

  Trong ăn uống hằng ngày nên ăn nhiều thực phẩm có tác dụng kháng ung thư, nâng cao chức năng miễn dịch như: bông cải, rong biển, mộc nhĩ, trứng, hành tây…

  Người bệnh nên cố gắng giữ tinh thần lạc quan, tham gia tập luyện thể dục hợp lý giúp khí huyết lưu thông, tăng cường khả năng chống chọi bệnh tật.

  *Theo Weixin

  theo Trí Thức Trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Sau Xạ Trị Chữa Ung Thư Vòm Họng
 • Lưu Ý Sau Xạ Trị Ung Thư Vòm Họng Mọi Người Cần Biết
 • Tỉ Lệ Mắc Phải Ung Thư Vòm Họng Cao Đến Đâu?
 • Năm Điều Nên Biết Về Hpv Và Ung Thư Vòm Họng
 • Nguyên Nhân Bị Ung Thư Vòm Họng Do Thói Quen Hút Thuốc Lá
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Và Triệu Chứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Viêm Cổ Tử Cung Có Thể Mang Thai Được Không?
 • Ung Thư Tử Cung Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Thế Nào?
 • Liên Quan Giữa Ung Thư Cổ Tử Cung Và Hpv
 • Đôi Điều Cần Biết Về Ung Thư Cổ Tử Cung Và Virus Hpv
 • Cập Nhật Về Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất ở nữ giới, không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Ung thư cổ tử cung và triệu chứng bệnh như thế nào là quan tâm của rất nhiều chị em.

  Ung thư cổ tử cung và triệu chứng

  Ung thư cổ tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến ảnh hưởng lớn nhất đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. HPV (Human Papillomavirus) được xác định là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư cổ tử, đặc biệt là HPV 16 và HPV 18 khi có mặt ở trên 90% ca mắc.

  Bệnh nhân ung thư cổ tử cung phát hiện rất sớm có cơ hội điều trị thành công cao và vẫn giữ lại được cổ tử cung, không ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, cơ hội điều trị bệnh sẽ thấp hơn rất nhiều, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

  Ung thư cổ tử cung và triệu chứng bệnh như thế nào là quan tâm của rất nhiều chị em. Ung thư cổ tử cung có biểu hiện như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn tiến triển bệnh. Một số triệu chứng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh là:

  • Chảy máu âm đạo bất thường, chảy máu giữa các kì kinh
  • Xuất hiện dịch âm đạo có màu lạ, có dinh máu
  • Đau khi quan hệ
  • Đau vùng xương chậu…

  Ở giai đoạn muộn, khi ung thư cổ tử cung di căn xa đến một số cơ quan như phổi, gan, xương… bệnh nhân có một số triệu chứng khác như đau tức ngực, khó thở, vàng da, vàng mắt, đau xương…

  Chẩn đoán bệnh ung thư cổ tử cung như thế nào?

  Để chẩn đoán chính xác bệnh ung thư cổ tử cung, bác sĩ thường kết hợp nhiều phương pháp khác nhau bao gồm:

  • Xét nghiệm Pap smear: là xét nghiệm tế bào học để tìm những bất thường ở cổ tử cung. Cách thức thực hiện rất đơn giản, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ mỏ vịt vào bên trong âm đạo và dùng thiết bị chuyên dụng để lấy mẫu tế bào, đem xét nghiệm và quan sát dưới kính hiển vi để phát hiện dấu ấn tiền ung thư, khi các tế bào loạn sản chỉ tồn tại ở lớp ngoài cổ tử cung.
  • Xét nghiệm HPV: xét nghiệm định tuýp HPV có thể xác định rõ loại HPV lây nhiễm
  • Soi cổ tử cung có thể phát hiện những bất thường sớm ở cổ tử cung
  • Sinh thiết mô nghi ngờ xác định chính xác tình trạng bệnh, loại ung thư…

  Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám chẩn đoán và điều trị bệnh. Trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung là các bác sĩ giỏi từ Singapore trong đó có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

  U xơ cổ tử cung là gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữa Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Đầu Như Thế Nào? Dấu Hiệu Ra Sao?
 • Bà Bầu Tiêm Vắc Xin Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Có Sao Không?
 • Người Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Sống Được Bao Lâu?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Gây Vô Sinh Cao
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Dẫn Đến Vô Sinh Ở Nữ Do Sùi Mào Gà
 • Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Xương Cổ Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Chẩn Đoán Ung Thư Xương Như Thế Nào?
 • Đau Xương Cụt: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị?
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Ung Thư Máu Có Lây Không?
 • Dấu Hiệu Cảnh Báo Sớm Ung Thư Xương
 • 4 Dấu Hiệu Bệnh Không Ngờ Đến Của Ung Thư Xương
 • Triệu chứng bệnh ung thư xương cổ tay

  Đau đớn

  Các triệu chứng chính của các khối u xương phát sinh sớm, bệnh ban đầu chỉ đau nhẹ, không liên tục. Cùng với sự tiến triển của bệnh, cơn đau có thể tăng dần lên, sự phát triển của những cơn đau thường cố định. Hầu hết bệnh nhân tăng đau vào ban đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Sự đau đớn diễn ra mơ hồ, bạn gần như khó biết đau từ đâu.

  Triệu chứng bị nén ép

  Khi có khối u nào đó phát triển trong khoang sọ và khoang mũi có thể gây chèn ép vào não và mũi, xuất hiện triệu chứng áp lực não chậm chạp và nảy sinh các vấn đề về hô hấp. Khối u vùng chậu nén vào phần trực tràng, bàng quang, ruột gây cảm giác khó tiểu, trong khi đó khối u tủy đè nén cột sống có thể gây tê liệt.

  Biến dạng cơ thể

  Do sự phát triển của khối u sẽ làm ảnh hưởng lên hệ xương chi, gây ra các triệu chứng dị tật, cơ thể biến dạng, chi dưới có thể có những thay đổi bất thường so với trước đó.

  Gãy xương bệnh lý

  Phần xương bị bệnh nếu chỉ cần có một tác động nhẹ sẽ rất dễ bị gãy, đau nặng, thường xuất hiện các triệu chứng đau xương thường xuyên, dễ bị gãy xương, cũng có thể gây liệt chân.

  Sưng hoặc nổi u cục

  Ở thời kỳ đầu, khối u có thể xuất hiện, sờ thấy xương biến dạng. Khi sưng nhiều hơn có thể khiến mô xương nhô ra ngoài, bề mặt trơn bóng hoặc lồi lõm bất thường.

  Rối loạn chức năng xương

  Khi bệnh nhân bị ung thư xương nặng hơn hoặc vào giai đoạn muộn sẽ gây ra một số cơn đau, sưng và chức năng xương ở bệnh nhân bị cản trở, gây ra các triệu chứng teo cơ tương ứng kèm theo.

  Đau nhức toàn thân

  Thực phẩm chức năng Vidatox Plus – Nâng cao khả năng miễn dịch

  Vidatox Plus là sản phẩm cấp phép bởi Cục Dược Cuba với chiết xuất của nọc bọ cạp xanh Cuba có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhân u bướu tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư từ bên trong.

  Thực phẩm chức năng Vidatox Plus của Tập đoàn Labiofam được Bộ Y tế Cuba cấp phép và Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng là đại diện hợp pháp duy nhất trong việc triển khai thị trường, nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm này tại Việt Nam với Giấy phép số 5869-2016 /ATTP được Bộ Y tế Việt Nam cấp từ năm 2014 với công dụng hiệu quả trong việc giúp giảm đau, hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân ung bướu.

  Sự xuất hiện của Vidatox Plus từ năm 2014 tại Việt Nam đến nay đã giúp cho hàng chục ngàn bệnh nhân ung bướu đã, đang và sẽ sử dụng có thêm phương pháp điều trị và cơ hội sống để vượt qua những giai đoạn khó khăn của cuộc đời, giúp họ có thêm niềm hi vọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả hàng nhái, vì vậy người bệnh cần lựa chọn địa chỉ uy tín tin cậy, tại Việt Nam có Tập đoàn Labiofam – Đơn vị trực tiếp sản xuất Vidatox Plus và phân phối trên toàn cầu – đã ủy quyền cho Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Hưng Thắng là đơn vị phân phối sản phẩm Vidatox Plus chính hãng tại Việt Nam. Để mua hàng CHÍNH HÃNG, ĐÚNG GIÁ, ĐÚNG CHẤT LƯỢNG liên hệ hotline: 0912888586.

  Chia sẻ với mọi người

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triệu Chứng Ung Thư Xương Giai Đoạn Cuối Và Các Phương Pháp Chẩn Đoán, Điều Trị Bệnh
 • Bệnh Nhân Bị Ung Thư Xương Hàm Sống Được Bao Lâu
 • Giảm Đau Xương Ở Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Di Căn
 • Bệnh Ung Thư Xương Có Di Truyền Không? Cách Điều Trị Ung Thư Xương
 • Bệnh Ung Thư Xương Có Chữa Được Không?
 • Triệu Chứng Ung Thư Vòm Họng Tái Phát

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Vòm Họng Có Tái Phát
 • Taị Sao Bệnh Ung Thư Vòm Họng Tái Phát?
 • Những Dấu Hiện Và Cách Phòng Chống Ung Thư Vòm Họng
 • Cách Phòng Chống Ung Thư Vòm Họng: Bệnh Nguy Hiểm Hàng Đầu Vùng Đầu Cổ
 • Cách Phòng Chống Ung Thư Vòm Họng Bạn Nên Biết
 • Ung thư vòm họng sau khi điều trị vẫn có một tỉ lệ nhỏ tái phát. Tại sao lại có tình trạng này và triệu chứng ung thư vòm họng tái phát thế nào là vấn đề được đông đảo bệnh nhân và người nhà quan tâm.

  Tại sao ung thư vòm họng tái phát?

  Ung thư vòm họng sau điều trị vẫn có khả năng tái phát. Nguyên nhân có thể do trong quá trình điều trị, một số tế bào ung thư quá nhỏ, không được phát hiện bởi các xét nghiệm và đã bị sót lại. Theo thời gian, các tế bào này phát triển thành khối u.

  Đôi khi, một loại ung thư mới hình thành ở bệnh nhân có tiền sử ung thư – gọi là ung thư nguyên phát.

  Triệu chứng ung thư vòm họng tái phát

  Tùy từng trường hợp ung thư vòm họng tái phát mà mỗi bệnh nhân sẽ có những biểu hiện khác nhau.

  Triệu chứng ung thư vòm họng tái phát phổ biến nhất là:

  • Chảy máu mũi, ngạt một bên mũi: nếu chảy nước mũi một bên và có kèm theo máu kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám. Đây là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng.
  • Ho dai dẳng: một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng là ho dai dẳng, ho ra đờm dính máu.
  • Giọng nói bất thường: ung thư vòm họng tiến triển ảnh hưởng tới các dây thanh âm, nó sẽ dẫn đến giọng nói của bạn bị thay đổi.
  • Cổ sưng, xuất hiện hạch cổ: đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất, thường gặp ở 60-90% các trường hợp. Do vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết phong phú nên khi có sự xuất hiện của tế bào ung thư thì chúng sẽ nhanh chóng lây lan khắp vùng cổ. Khi các tế bào ung thư phát triển, nó sẽ dẫn đến các hạch cứng ở cổ dù không có cảm giác đau đớn.
  • Khó nghe, cảm giác bị vọng tiếng: hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, ngay khi bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của sự thay đổi khi nghe.
  • Đau đầu
  • Giảm cân, mệt mỏi, khó thở, vàng da, vàng mắt, đau xương… là những dấu hiệu khi ung thư vòm họng di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể.

  Nếu có những biểu trên, cần đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và phát hiện bệnh sớm nhằm có phương án điều trị hiệu quả.

  Để đăng ký khám và điều trị ung thư vòm họng tái phát tại Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Ung Thư Vòm Họng Tái Phát
 • Cách Nhận Biết Ung Thư Vòm Họng Và Phương Pháp Phòng Tránh Bệnh
 • Cách Phòng Tránh Ung Thư Vòm Họng Từ Những Thói Quen Mỗi Ngày
 • Thay Vì Lo Sợ, Hãy Tìm Hiểu Rõ Nguyên Nhân Ung Thư Vòm Họng Để Phòng Tránh
 • Bệnh Ung Thư Vòm Họng: Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Chuẩn Đoán, Điều Trị
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100