Ung Thư Cổ Tử Cung Có Mang Thai Được Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Có Mang Thai Được Không?
 • Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn 1 Và Cách Trị
 • Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Cuối Và Phương Pháp Điều Trị
 • Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Cuối
 • 7 Dấu Hiệu Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Sớm Nhất Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Mang thai, sinh con là bổn phận, trách nhiệm và cũng là niềm vui to lớn của mỗi người phụ nữ. Thế nhưng với bệnh nhân ung thư cổ tử cung có sinh con được không?

  Ung thư cổ tử cung có mang thai được không?

  Thực tế căn bệnh quái ác này đã tước đi hoàn toàn quyền làm mẹ của không ít người. Những đau đớn về thể xác hay nguy hiểm đến tính mạng chỉ là một phần trong các nỗi đau mà nó mang đến cho người phụ nữ.

  Ung thư cổ tử cung trong thời kì thai có nhiều nguy hiểm

  Có người muốn có con nhưng lại phát hiện mình mắc bệnh ung thư nhưng cũng có người chỉ phát hiện mình mắc bệnh sau khi đã có thai. Nhưng trường hợp thứ hai thường hiếm gặp hơn. Nó chỉ chiếm khoảng 3% trong tổng số ca mắc ung thư cổ tử cung.

  Dù là trường hợp nào thì đều vô cùng khó khăn bởi lẽ để bảo toàn tình mạng, bệnh nhân có thể phải cắt bỏ toàn bộ tử cung hoặc sử dụng những phương pháp điều trị ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thai nhi. Nhưng nếu bạn phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, điều trị kịp thời thì vẫn có cơ hội bảo toàn khả năng sinh sản.

  Bệnh nhân ung thư cổ tử cung vẫn có con được nhờ những phương pháp điều trị này

  Ung thư cổ tử cung có mang thai được không? Đến đây chắc hẳn các bạn đều biết được, khi bị ung thư cổ tử cung bạn vẫn có thể mang thai, sinh con, làm tròn bổn phận của một người phụ nữ. Thế nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra nếu bệnh được phát hiện sớm, được điều trị kịp thời, còn bước sang giai đoạn cuối thì gần như cơ hội này là không có.

  Nhờ khoa học kĩ thuật hiện đại, ung thư cổ tử cung vẫn có thể có con

  Với những bệnh nhân được phát hiện bệnh sớm, Để có thể bảo toàn khả năng sinh sản sẽ được áp dụng một trong hai phương pháp sau đây:

  1. Phương pháp cắt bỏ cổ tử cung: cũng như tên gọi của nó, một phần cổ tử cung của bạn sẽ bị cắt bỏ. Đó là phần tử cung bị ung thư và phần phía trên của âm đạo. Phần đáy tử cung sẽ được giữ nguyên. Nhờ vậy mà bạn hoàn toàn có thể mang thai, sinh con theo phương pháp mổ. Với những bệnh nhân ở giai đoạn tiến triển sẽ được áp dụng điều trị bằng hóa trị trước để tiêu diệt các tế bào ung thư giúp giảm tình trạng khối u. Sau đó cũng có thể tiến hành cắt bỏ cổ tử cung.
  2. Phương pháp khoét chóp cổ tử cung: thường những bệnh nhân được áp dụng phương pháp điều trị này đang trong giai đoạn 0 hoặc giai đoạn IA1 (giai đoạn bệnh mới bắt đầu). Khoét chóp cổ tử cung là tiến hành loại bỏ một mảnh mô dưới dạng hình chóp nón từ cổ từ cung. Nếu nó có thể loại bỏ được tất cả các khối u, mẫu sinh thiết thì người bệnh sau khi điều trị chuyên sâu hoàn toàn có thể sinh con. Tuy nhiên họ cần tuyệt đối lưu ý đến tình trạng sức khỏe, thường xuyên tham khám bác sĩ để tránh tình trạng sảy thai, sinh non.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn 3 Hiện Nay
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chết Không? Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chết Không Và Có Chữa Khỏi Được Không?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Lây Không Và Lây Qua Đường Nào Là Chủ Yếu?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Lây Không?
 • Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Có Mang Thai Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn 1 Và Cách Trị
 • Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Cuối Và Phương Pháp Điều Trị
 • Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Cuối
 • 7 Dấu Hiệu Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Sớm Nhất Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Ung thư cổ tử cung là nỗi kinh hoàng của nhiều chị em vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đe dọa thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Rất nhiều chị em, cảm thấy hoang mang và lo lắng “bị ung thư cổ tử cung có mang thai được không?”. Theo dõi những thông tin sau đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

  Ung thư cổ tử cung là bệnh gì?

  Cổ tử cung là phần thấp nhất của tử cung, là bộ phận kết nối tử cung và âm đạo. Khi virus Paplloma (HPV) lây nhiễm qua đường tình dục tồn tại trong cổ tử cung nhiều năm và làm thay đổi cấu trúc gen di truyền. Các tế bào tại niêm mạc cổ tử cung sẽ tăng sinh một cách bất thường và khó kiểm soát dẫn đến ung thư cổ tử cung.

  Bị ung thư cổ tử cung có mang thai được không?

  Phụ nữ bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung có nguy cơ bị vô sinh rất cao do việc di chuyển phôi gặp khó khăn ở cổ tử cung. Khi trứng được thụ tinh sẽ phải vào tử cung để làm tổ. Nhưng sự tăng sinh và phát triển bất thường của các tế bào cổ tử cung khiến phôi không thể di chuyển vào trong tử cung và không thể tạo thành bào thai.

  Chưa kể, trong quá trình điều trị ung thư cổ tử cung bằng phương pháp xâm lấn, các chị em có thể gặp phải một số biến ứng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sinh con. Chẳng hạn, việc áp dụng xạ trị điều trị ung thư cổ tử cung có thể khiến âm đạo bị hẹp lại, ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng, từ đó hiệu suất trứng được thụ tinh cũng bị giảm theo.

  Không chỉ xạ trị mà các thuốc hóa trị cũng gây tổn thương và phá hủy các tế bào trứng. Trong trường hợp các tế bào ung thư cổ tử cung lan rộng thì phải phẫu thuật khoét bỏ một phần tử cung. Và điều này sẽ kéo theo một loạt vấn đề, chức năng và hoạt động của tử cung sẽ bị hạn chế, tinh trùng khó gặp trứng, mô tử cung thì ngày càng suy yếu, nếu có thụ thai cũng dễ bị sảy thai. Nghiêm trọng nhất, nếu phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung thì người phụ nữ sẽ không thể mang thai và sinh con.

  Khoét chóp cổ tử cung (sinh thiết nón):

  Phương pháp này áp dụng cho phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu (giai đoạn 0 hoặc giai đoạn IA1). Bằng cách loại bỏ một mảnh mô dạng chóp nón từ cổ tử cung, phương pháp sinh thiết nón giúp loại bỏ tất cả khối u. Nếu mẫu sinh thiết cho thấy phần còn lại không còn tế bào ung thư thì người bệnh hoàn toàn có thể sinh con trước khi có thêm điều trị chuyên sâu. Mặc dù vậy, bệnh nhân vẫn được theo dõi chặt chẽ trong quá trình điều trị.

  Cắt bỏ cổ tử cung:

  Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung giúp loại bỏ toàn bộ cổ tử cung bị ung thư và phần trên của âm đạo nhưng vẫn để lại nguyên vẹn đáy tử cung. Sau phẫu thuật, người phụ nữ vẫn có thể sinh con bằng phương pháp sinh mổ.

  Hy vọng, những thông tin sau đây sẽ giúp chị em giảm bớt lo lắng và chuyên tâm điều trị bệnh để đạt được kết quả tốt nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Mang Thai Được Không?
 • Cách Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn 3 Hiện Nay
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chết Không? Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chết Không Và Có Chữa Khỏi Được Không?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Lây Không Và Lây Qua Đường Nào Là Chủ Yếu?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Mang Thai Không? Sinh Con Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Thai Được Không? Khi Mang Thai Phải Làm Gì?
 • Các Triệu Chứng Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Cuối
 • Những Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Cuối
 • Triệu Chứng Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Cuối
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Và Cách Điều Trị
 • Ung thư cổ tử cung có mang thai không là câu hỏi được nhiều người để ý. Rất nhiều trường hợp mắc chứng bệnh này nhưng vẫn hi vọng mình sẽ được làm mẹ. Khao khát sinh con khi mang bệnh ung thư cổ tử cung của nhiều chị em mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Liệu có phương pháp nào giúp phụ nữ sinh con khi bị chứng bệnh ung thư cổ tử cung không?

  Ung thư cổ tử cung có mang thai không?

  Ung thư cổ tử cung có thai không là câu hỏi của nhiều chị em không may bị mắc chứng bệnh khó chữa này. Sự phát triển của y học hiện đại sẽ can thiệp và giúp chị em loại bỏ ung thư cổ tử cung hoàn toàn. Quan trọng nhất là phát hiện bệnh sớm và có khả năng chữa trị hiệu quả toàn diện thì mang thai là điều dễ dàng.

  Ung thư cổ tử cung là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người. Bệnh hình thành ở biểu mô cổ tử cung.

  Theo khảo sát, loại bệnh này khá thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (15 – 45 tuổi). Bệnh xảy ra ở 14% người trong độ tuổi từ 20 – 34, và khoảng 26% ở độ tuổi 35 – 40. Đây là một giai đoạn quan trọng của người phụ nữ với thiên chức: làm vợ, làm mẹ.

  Một khi tử cung xuất hiện những tế bào bất thường ở niêm mạch tử cung thì bệnh nhân lên rất nhanh. Những tế bào ung thư này nhân nhóm mạnh mẽ không kiểm soát nổi. Từ đó hình thành một khối u tương đối lớn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em.

  Những phụ nữ trẻ sau khi chẩn đoán ung thư cổ tử cung thường rất buồn phiền và vấn đề họ quan tâm nhất là: sau điều trị, liệu có thể sinh con nữa hay không?

  Hiện nay, với các phương pháp điều trị hiện đại, những phụ nữ trẻ mắc bệnh ở giai đoạn sớm có thể được điều trị bảo toàn khả năng sinh sản, và họ hoàn toàn có khả năng sinh con sau này.

  Ung thư cổ tử cung có mang thai không là vấn đề vô cùng quan trọng đối với chị em phụ nữ. Điều này quyết định đến khả năng làm mẹ của chị em cho nên rất nhiều người chú ý.

  Với những bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu điều trị sớm sẽ khỏi tới 90%. Nhưng hầu hết khả năng chữa trị bệnh lý này chỉ dừng lại ở 60%, không hơn không kém. Nếu bệnh nhân muốn mang thai khi mắc bệnh thì tùy thuộc vào giai đoạn bệnh ở đâu để quyết định mang thai hay không.

  Nếu bệnh nhân ở giai đoạn 1, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phẫu thuật. Phương pháp này sẽ bảo tồn khả năng sinh sản cho chị em toàn diện nhất. Một số phương pháp có thể áp dụng để chị em có thể mang thai trong giai đoạn đầu này là:

  • Cắt bỏ cổ tử cung;
  • Hóa trị;
  • Xạ trị;
  • Khoét chóp cổ tử cung (sinh thiết nón);

  Còn đối với chị em bị bệnh ở giai đoạn cuối thì không nên mang thai. Vì tỷ lệ sinh non, không thụ thai, sinh con bị bệnh tật rất cao. Hãy cẩn thận với sức khỏe, lắng nghe mình có những dấu hiệu ung thư sớm hay không. Từ đó để có biện pháp can thiệp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

  Ung thư cổ tử cung có sinh con được không?

  Un thư cổ tử cung là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Bệnh có thể ảnh hưởng tới tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân rất nhiều.

  Ung thư cổ tử cung có sinh con được không?

  Ung thư cổ tử cung có thể mang thai và sinh con bình thường. Cho dù là bệnh ác tính những nếu được điều trị kịp thời ung thư cổ tử cung cũng sẽ không cướp đi thiên chức làm mẹ của bạn. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng giai đoạn mắc bệnh để có quyết định nên sinh con hay không.

  Nếu chị em mắc bệnh và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì có thể điều trị kịp thời và loại bỏ bệnh nhanh chóng. Nhưng nếu ung thư cổ tử cung phát triển tới mức giai đoạn cuối thì không nên sinh con. Bởi sẽ ảnh hưởng tới chất lượng con, tỷ lệ sống của mẹ.

  Bị ung thư tử cung mang thai cần làm gì? – Vietnamnet

  Phương pháp điều trị để ung thư cổ tử cung có mang thai không hiệu quả

  Nếu chị em đang còn trẻ và bệnh mới ở giai đoạn đầu thì nên điều trị sớm bằng phương pháp điều trị bảo tồn. Người bệnh sẽ được thực hiện một số biện pháp như: Khoét chóp cổ tử cung; cắt bỏ một phần cổ tử cung; xạ trị; hóa trị.

  Khi cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ cổ tử cung bệnh nhân vẫn mang thai; sinh con bình thường. Các bác sĩ sẽ tiến hành mổ lấy thai khi bệnh nhân đã phẫu thuật thành công.

  Ung thư cổ tử cung có mang thai không không còn là vấn đề đáng lo ngại của chị em phụ nữ. Chị em cần phát hiện bệnh sớm và tăng cường khả năng phòng chống bệnh. Từ đó có một sức khỏe sinh sản tốt nhất, thực hiện thiên chức làm mẹ hoàn hảo hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn 3 Và Cách Điều Trị
 • Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn 3
 • Mắc Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chết Không?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chết Không
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chết Không? Sống Được Bao Lâu? Thuốc Dân Tộc
 • Bị Viêm Cổ Tử Cung Có Thể Mang Thai Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Tử Cung Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Thế Nào?
 • Liên Quan Giữa Ung Thư Cổ Tử Cung Và Hpv
 • Đôi Điều Cần Biết Về Ung Thư Cổ Tử Cung Và Virus Hpv
 • Cập Nhật Về Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Lí Do Mang Bệnh Ung Thư Xơ Cổ Tử Cung
 • Viêm cổ tử cung là căn bệnh viêm phụ khoa thường gặp với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đây là một căn bệnh nguy hiểm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh hoặc biến chứng thành ung thư cổ tử cung. Vì vậy, khi bị viêm cổ tử cung có mang thai được không luôn là nỗi băn khoăn, lo lắng của chị em khi bị mắc bệnh. Các chuyên gia từ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc trên.

  Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

  Viêm cổ tử cung có thể gây cản trở quá trình thụ thai ở nữ giới mắc bệnh. Thậm chí có thể dẫn đến vô sinh nếu không được phát hiện và điều trị. Tuy nhiên các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã cho biết phụ nữ bị viêm cổ tử cung vẫn có thể có thai. Nhưng quá trình thụ thai rất khó khăn do một số nguyên nhân sau:

  Bị viêm cổ tử cung khí hư ra nhiều và có mùi hôi cùng với tiết nhiều dịch nhầy. Khí hư và dịch nhầy này sẽ ngăn cản tinh trùng của nam giới đi vào buồng trứng của nữ giới cản trở quá trình thụ thai.

  Khi tinh trùng đi vào cơ thể phụ nữ sẽ chịu sự tác động của môi trường vùng kín bị thay đổi theo chiều hướng không có lợi cho sự duy trì sự tồn tại cho tinh trùng. Vì thế bạn cũng khó có thể có thai.

  Viêm cổ tử cung nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung. Khi bị ung thư cổ tử cung sẽ khiến cho quá trình làm tổ của trứng bị ảnh hưởng. Khiến cho việc có thai của bạn là rất khó khăn.

  Khi bị viêm cổ tử cung, người phụ nữ sẽ bị đau rát, không có cảm hứng, thậm chí có thể bị xuất huyết. Điều này sẽ cản trở đến việc quan hệ tình dục, giảm khả năng có thai.

  Bị viêm cổ tử cung có gây ảnh hưởng tới thai nhi không?

  Viêm cổ tử cung nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ có thể khỏi hoàn toàn và người bệnh vẫn có khả năng có thai bình thường. Tuy nhiễn, vẫn có nhiều chị em mắc bệnh chủ quan không điều trị hoặc có thai trong quá trình điều trị bệnh. Lúc này điều các chị em lo lắng là ” Bị viêm cổ tử cung có gây ảnh hưởng tới thai nhi không?”.

  Khi chị em đang bị viêm cổ tử cung nhưng vẫn mang thai thì sức khỏe của chị em và thai nhi đều có thể bị ảnh hưởng. Điển hình là bị nhiễm trùng thai nhi do vi khuẩn, tạp trùng gây viêm tử cung xâm nhập vào thai nhi. Những nhiễm trùng này nếu không được can thiệp kịp thời sẽ gây ra hiên tượng sảy thai, thai bị dị tật, sinh non. Ngoài ra quá trình sinh nở cũng khó khăn với người mẹ vì cổ tử cung bị giảm độ đàn hồi.

  Khi mang thai khi đang bị viêm cổ tử cung có thể kiến cho bà mẹ bị đau dụng dưới, xuất huyết bất thường, đau đớn khi quan hệ tình dục. Điều này khiến các bà mẹ lo lắng ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

  Có nên điều trị viêm cổ tử cung khi mang thai không?

  Có rất nhiêu chị em khi đang bị viêm cổ tử cung nhưng vẫn có thai luôn lo lắng không biết có nên chữa trị viêm cổ tử cung không?. Nếu chữa trị có gây ảnh hưởng tới thai nhi không?. Chia sẻ về nỗi lo của các bà mẹ, bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thiện Tâm đã cho biết. Việc chữa trị cho các bà mẹ khi đang thai phải rất cẩn trọng.

  Đối với các bà mẹ bị bệnh viêm cổ tử cung cấp tính sẽ được bác sĩ cấp thuốc kháng sinh an toàn cho mẹ và bé và tiến hành đặt thuốc nên khả năng khỏi bệnh là rất cao.

  Đối với các bà mẹ bị viêm cổ tử cung mãn tính là rất khó vì can thiệp bằng ngoại khoa sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cả mẹ và bé. Chỉ có thể chữa trị bằng nội khoa nhưng khả năng khỏi hoàn toàn là không cao. Tuy nhiên nếu không chữa trị thì hậu quả sẽ lớn hơn rất nhiều. Bởi vì nếu như đứa trẻ khi được sinh thường sẽ có sức đề kháng yếu dễ mắc bệnh hơn. Vì thế bác sĩ khuyên vẫn sử dụng biện pháp nội khoa kết hợp với vệ sinh sạch sẽ để hạn chế tối đa ảnh hưởng.

  Điều trị viêm cổ tử cung khi mang thai cần chú ý gì?

  Việc điều trị viêm cổ tử cung khi mang thai phải vô cùng cẩn thận vì có khả năng ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Vì vậy, chị em cần hết sức lưu ý những vấn đề sau:

  Chỉ thăm khám và điều trị tại các cơ sở có uy tín và chất lượng.

  Tuân thủ chặt chẽ những yêu cầu của bác sĩ điều trị.

  Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cơ thể và vùng kín.

  Ăn uống đầy đủ, hợp lý, nghỉ ngơi hợp lý.

  Tránh quan hệ tình dục khi đang chữa trị.

  Mặc quần áo thoáng mát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Và Triệu Chứng
 • Chữa Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Đầu Như Thế Nào? Dấu Hiệu Ra Sao?
 • Bà Bầu Tiêm Vắc Xin Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Có Sao Không?
 • Người Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Sống Được Bao Lâu?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Gây Vô Sinh Cao
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Thai Được Không? Khi Mang Thai Phải Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Triệu Chứng Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Cuối
 • Những Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Cuối
 • Triệu Chứng Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Cuối
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Và Cách Điều Trị
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Và Cách Điều Trị Bệnh Ung Thư
 • Ung thư cổ tử cung có thai được không là câu hỏi nhiều người quan tâm. Đây là căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của chị em. Chính vì thế chữa trị kịp thời bệnh sẽ không gây tử vong cho chị em phụ nữ. Vậy khi mang thai mà mắc chứng bệnh này chị em nên làm gì?

  Thông tin về ung thư cổ tử cung

  Ung thư cổ tử cung có thai được không là câu hỏi được khá nhiều chị em quan tâm hiện nay. Đây là một loại ung thư ác tính ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe sinh sản và tính mạng chị em.

  Ung thư cổ tử cung là bệnh lý xuất hiện khi các tế bào tại niêm mạc cổ tử cung tăng sinh không bình thường, không kiểm soát được. Nguyên nhân chính là chị em nhiễm phải loại virus gây bệnh HPV. Virus này tồn tại trong cổ tử cung nhiều năm; thay đổi cấu trúc gen di truyền nên nhân lên sự bất thường của các tế bào ung thư.

  Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên thế giới. Bạn có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung nếu làm xét nghiệm Pap thường xuyên. Bạn có thể chữa khỏi ung thư cổ tử cung có thể nếu phát hiện bệnh sớm. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau để làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, đây là lý do số lượng trường hợp ung thư cổ tử cung đang giảm dần trên thế giới.

  Nếu virus HPV không được phát hiện kịp thời và điều trị sớm thì dễ dẫn tới ung thư ác tính. Cuối cùng phát triển thành ung thư cổ tử cung di căn không thể chữa trị dứt điểm hoàn toàn.

  Khi mắc chứng ung thư cổ tử cung, bệnh nhân có nguy cơ vô sinh cao. Không những thế, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản và tính mạng chị em. Đồng thời, việc xạ trị và hóa trị sẽ khiến tế bào lành tính trong tử cung bị tổn thương. Từ đó cả tế bào ác tính lẫn lành tính đều bị phá hủy khiến sức khỏe bị hủy hoại.

  Khi mắc ung thư cổ tử cung mang thai được không? Chắc chắn không! Một khi mắc chứng bệnh này, trứng và tinh trùng không thể gặp nhau. Nguyên nhân là do sự tăng sinh bất thường của các tế bào ở cổ tử cung và đường dẫn sinh. Từ đó khiến việc di chuyển của phôi trở nên khó khăn. Điều này khiến chị em không thể mang thai như trước.

  Nếu cố tình mang thai, người mẹ dễ dàng bị sảy thai, sinh non không mong đợi. Việc xạ trị và hóa trị khiến cho hoạt động của tử cung gây khó khăn. Số lượng tế bào trứng bị tổn thương khá nghiêm trọng dẫn tới ảnh hưởng rất lớn khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Nếu chị em bị cắt bỏ một phần hoặc hoàn toàn tử cung thì khó có thể mang thai như mong đợi.

  Khi mang thai phải làm gì?

  Bị ung thư cổ tử cung nhưng vẫn muốn mang thai thì phải làm sao? Thông thường khi mắc chứng bệnh này, bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên có thai. Tuy nhiên nếu lỡ mang thai thì phải đi khám thường xuyên và kiểm tra liên tục để tránh bất thường.

  Phương pháp điều trị loại bỏ nghi ngờ ung thư cổ tử cung có thai được không

  Một trong những vấn đề cần quan tâm khi mang thai mà mắc chứng ung thư cổ tử cung là điều trị loại bỏ bệnh. Tùy thuộc vào triệu chứng ủa từng bệnh nhân để có phương pháp cụ thể riêng.

  Tuy nhiên, dựa vào các yếu tố cơ bản của chị em đang mang thai để xác định phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể:

  Loại ung thư cổ tử cung mà bạn mắc phải;

  • Các giai đoạn ung thư;
  • Kích thước khối u;
  • Số tháng tuổi của thai nhi;

  Nếu khối u lan rộng thì tiến hành điều trị khi đang mang thai em bé. Hoặc đợi tới lúc bé sinh ra sẽ tiến hành điều trị chứng bệnh này cho mẹ. Tùy thuộc vào sức khỏe của từng bệnh nhân, cùng sự phát triển của thai nhi để loại bỏ ung thư cổ tử cung sớm nhất.

  5 dấu hiệu ung thư cổ tử cung không nên bỏ qua – Vietnamnet

  Khám chữa bệnh thường xuyên, liên tục

  Khi bị bệnh ung thư cổ tử cung, bệnh nhân nên tới bác sĩ và thăm khám thường xuyên hơn. Trong trường hợp bệnh nhân đang mang thai 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thai kì thì đợi sinh xong bác sĩ sẽ điều trị bệnh cho người mẹ. Tuy nhiên những trường hợp này bệnh nhân phải đẻ mổ hoặc đẻ sớm hơn so với dự sinh. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con.

  Khi quá trình sinh mổ siễn ra, bác sĩ cũng sẽ chỉ định cắt luôn tử cung của chị em. Có thể là cắt ½ hoặc cắt bỏ hoàn toàn tử cung trong cơ thể. Sua đó tiếp tục hóa trị hoặc xạ trị cho chị em để loại bỏ chứng bệnh này nhanh nhất.

  Ung thư cổ tử cung có thai được không không còn là câu hỏi khó của nhiều người. Hãy biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe để loại bỏ ung thư cổ tử cung sớm nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Mang Thai Không? Sinh Con Được Không?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn 3 Và Cách Điều Trị
 • Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn 3
 • Mắc Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chết Không?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chết Không
 • 【New】Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Khi Mang Thai Có Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Tử Cung Có Chết Không? Cách Phòng Bệnh Ung Thư Tử Cung
 • Nên Đi Khám Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Đâu Và Những Lưu Ý Khi Đi Khám
 • Khám Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Đâu Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng
 • Khám Ung Thư Cổ Tử Cung Như Thế Nào Để Có Kết Quả Chính Xác?
 • Khám Ung Thư Cổ Tử Cung Bao Nhiêu Tiền?
 • Chào bác sĩ, Em gái tôi năm nay 23 tuổi, đang mang thai được 6 tuần nhưng muốn đi chích vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung. Mong bác sĩ tư vấn giúp là việc chích ngừa ung thư cổ tử cung khi mang thai có được không? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi trong bụng không?. Thêm nữa là tôi hiện nay 25 tuổi, đang cho con bú, thì liệu có đi chích ngừa được không? Vì tôi sắp hết tuổi được chích vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung, nên nếu được thì tôi cũng muốn đi chích ngừa. Nếu được thì chị em tôi nên chích ở đâu để thuốc được chuẩn nhất? Cảm ơn bác sĩ. Mai Lan, 25 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh Trả lời

  Chào bạn

  Nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung là do nhiễm virus Papilloma (HPV). Để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, có 2 cách. Thứ nhất là ngăn ngừa lây nhiễm Human Pappilomavirus HPV qua đường tình dục bằng cách tiêm vắc xin. Thứ 2 là làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung ( PAP smear) để phát hiện và điều trị sớm các trường hợp tổn thương tiền ung thư cổ tử cung để ngăn chặn diễn tiến thành ung thư.

  Phương pháp tiêm vắc xin hiện nay được nhiều phụ nữ trẻ dùng vì tính hiệu quả và tiện lợi cao. Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung không được tiêm cho phụ nữ đang mang thai, tuy nhiên những bà mẹ đang cho con bú vẫn có thể tiêm bình thường. Như vậy, hiện nay em gái bạn đang mang thai thì không được tiêm loại vắc xin này, tuy nhiên bạn thì có thể tiêm. Việc tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung sẽ không ảnh hưởng gì đến con bạn. Sau khi em gái bạn sinh xong thì vẫn hoàn toàn có thể tiêm vắc xin này.

  Để tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung, bạn có thể đến các bệnh viện phụ sản hoặc trung tâm y tế dự phòng của thành phố (tỉnh), quận (huyện) nơi bạn đang sinh sống.

  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thêm là cho dù có tiêm ngừa hay không vẫn phải tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm tế bào cổ tử cung ( Pap smear) vì có nhiều nguyên nhân khác gây ung thư cổ tử cung ngoài nhiễm HPV. Theo thống kê, có đến 30% trường hợp ung thư cổ tử cung không thể phòng tránh bởi các vắc xin phòng chống HPV hiện nay. Do đó, ngoài việc tiêm vắc xin, bạn và em bạn nên đi làm xét nghiệm Pap 1 năm 1 lần, bắt đầu từ khoảng 3 năm sau khi có quan hệ tình dục lần đầu tiên. Sau khoảng 2 -3 lần xét nghiệm cho kết quả bình thường, bạn có thể cân nhắc là xét nghiệm này 3 năm 1 lần và duy trì cho đến khi 70 tuổi.

  Bệnh viện Thu Cúc hiện đã trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc phục vụ cho tầm soát và điều trị ung thư nên nếu bạn có điều kiện ra Hà Nội, bạn có thể đến đây làm xét nghiệm Pap tầm soát ung thư cổ tử cung và được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về căn bện này.

  Để đặt lịch tầm soát ung thư cổ tử cung, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Cần Tiêm Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung? Khi Nào Nên Tiêm Phòng?
 • Tiêm Ung Thư Cổ Tử Cung Khi Nào Tốt Nhất Giúp Phòng Bệnh Hiệu Quả?
 • Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Khi Mang Thai
 • Người Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Cần Kiêng Ăn Gì Và Nên Ăn Gì?
 • Người Ung Thư Cổ Tử Cung Cần Ăn Gì Để Mau Hồi Phục?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Mang Thai, Sinh Con Được Không? Thuốc Dân Tộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Nhận Biết Thế Nào?
 • Những Biểu Hiện Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Đầu Và Cách Phòng Ngừa
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Với Nghiên Cứu
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Lây Qua Con Đường Nào?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Là Bệnh Như Thế Nào?
 • Hiện nay ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm, đứng thứ 2 sau ung thư vú ở nữ giới. Tương tự như những dạng ung thư khác, bệnh tiến triển thành nhiều giai đoạn và đe dọa sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em. Nhiều chị em băn khoăn rằng ung thư cổ tử cung có mang thai, sinh con được không, bài viết sẽ lý giải cụ thể về vấn đề này.

  Bệnh ung thư cổ tử cung phát triển như thế nào?

  Ung thư cổ tử cung hiện nay là căn bệnh khiến nhiều chị em lo lắng. Bệnh xảy ra ở cơ quan sinh sản nữ, đặc biệt khối u nằm ở cổ tử cung – cơ quan tiếp nối giữa âm đạo và thân tử cung, là “cửa chính” đi vào trong tử cung của người phụ nữ. Vì thế vai trò của cổ tử cung rất quan trọng, nếu như khu vực này bị viêm nhiễm thì khả năng người bệnh hiếm muộn – vô sinh có thể xảy ra.

  Khối u ung thư cổ tử cung hình thành khi các tế bào tại niêm mạc cổ tử cung phát triển đột ngột và bất thường. Sự phát triển này gây ra những rối loạn nhất định trong hoạt động sản xuất tế bào bình thường, tạo ra số lượng nhân lên nhiều lần những tế bào ác tính. Bệnh ung thư cổ tử cung chủ yếu được phát hiện trong giai đoạn sinh sản và mãn kinh của người nữ, thường từ 30- 45 tuổi.

  Nhóm nguyên nhân chính gây bệnh ung thư cổ tử cung xuất phát từ nhiều yếu tố, do di truyền, sinh hoạt tình dục hoặc do người bệnh nhiễm virus HPV. Đối với virus HPV, chúng có thể lây nhiễm sang người phụ nữ qua con đường quan hệ tình dục không an toàn và gây ra các bệnh lý phụ khoa phổ biến. Điều này khiến người bệnh chủ quan và để virus tồn tại trong cơ thể nhiều năm. Tình trạng viêm nhiễm tái phát thường xuyên, nếu như không được phát hiện và điều trị sớm sẽ tiến triển thành ung thư biểu mô tại chỗ và di căn đến các vùng tế bào khác.

  Bệnh ung thư cổ tử cung ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

  Ung thư cổ tử cung có những triệu chứng ban đầu kém đặc trưng, đến khi người bệnh nhận thấy sự thay đổi rõ rệt, sức khỏe sa sút nghiêm trọng thì bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng. Thận trọng thăm khám và kiểm tra sức khỏe sinh sản nếu như người bệnh nhận thấy những triệu chứng bất thường sau:

  • Tình trạng đau bụng bất thường, đôi khi cơn đau quặn thắt ở vùng bụng dưới rốn
  • Phụ nữ ở tuổi mãn kinh nhưng bị xuất huyết âm đạo bất thường
  • Có dấu hiệu ra máu âm đạo sau khi giao hợp, kèm theo tình trạng tăng tiết khí hư
  • Màu sắc khí hư bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu, trong khí hư có thể lẫn máu
  • Cơn đau lưng tiến triển nặng, mức độ cơn đau tăng lên trong kỳ kinh nguyệt
  • Một số trường hợp gặp khó khăn khi đi vệ sinh, đau rát khi tiểu tiện, tiểu rắt, đôi khi người bệnh bị rò nước tiểu qua ngã âm đạo.

  Tương tự như các dạng ung thư khác, tình trạng ung thư cổ tử cung gây đau bụng dưới và quanh khu vực khoang chậu, vì thế mà người bệnh sẽ nhầm lẫn với những biểu hiện bệnh khác ở giai đoạn đầu. Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm, ban đầu bệnh sẽ gây tình trạng chảy máu kèm theo tăng tiết khí hư có mùi hôi, vì thế nên đa số chị em chủ quan mình chỉ bị viêm phụ khoa nhất thời mà không chú trọng đến điều trị. Sau đó bệnh sẽ tiến triển rất nhanh và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

  Phụ thuộc vào những vị trí các tế bào ung thư di căn mà người bệnh sẽ nhận thấy những suy yếu chức năng kèm theo. Cụ thể như khi tế bào ung thư di căn đến bàng quang, chúng sẽ gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến hoạt động bài tiết, chẳng hạn như tình trạng đau tức bụng, kèm theo triệu chứng sưng viêm, đau nhức khi tiểu tiện, rò nước tiểu, tiểu rắt… Để bệnh tiến triển lâu dài thì bàng quang sẽ nhiễm trùng nặng và thoái hóa dần.

  Bệnh ung thư cổ tử cung chia làm 4 giai đoạn, khả năng điều trị thành công ở từng giai đoạn giảm dần nên việc điều trị bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng. Có nhiều trường hợp buộc phải cắt bỏ cổ tử cung hoặc xạ trị, từ đó ảnh hưởng đến chức năng tử cung và buồng trứng. Cùng nhiều nguy cơ biến chứng khác đe dọa sức khỏe và tính mạng của người phụ nữ.

  Người bị ung thư cổ tử cung có con được không?

  Khi khối u ung thư xuất hiện ở tử cung, điều này đồng nghĩa với chức năng sinh sản và tình dục, cũng như nội tiết của người phụ nữ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp nữ giới bị ung thư cổ tử cung mang thai và sinh nở khỏe mạnh, vì thế nhiều chuyên gia khẳng định nữ giới bị ung thư cổ tử cung có sinh nở được hay không sẽ phụ thuộc vào giai đoạn mắc bệnh và phương pháp điều trị. Nếu như ở mức độ bệnh nặng, có cắt bỏ tử cung thì người phụ nữ sẽ không thể mang thai hay sinh con. Nếu không phải cắt tử cung, sau khi điều trị khỏi bệnh thì bệnh nhân hoàn toàn có thể thực hiện thiên chức làm mẹ.

  Ung thư cổ tử cung hiện được điều trị bằng 2 phương pháp chính là dị sản và điều trị ung thư tại chỗ. Trong đó điều trị bằng cách đốt điện hoặc đốt bằng laser, sử dụng khí để đông lạnh các tế bào bất thường được áp dụng khá rộng rãi với những trường hợp nhẹ. Đồng thời người bệnh cũng sẽ tiến hành điều trị theo hình thức phẫu thuật khoét chóp cổ tử cung nếu như các tế bào ung thư đã có dấu hiệu xâm lấn. Can thiệp điều trị sớm có thể đảm bảo được kết quả điều trị đạt 100%.

  Phụ nữ bị ung thư cổ tử cung vẫn bảo vệ được khả năng sinh sản khi tiến hành điều trị từ giai đoạn ban đầu. Lúc này các phương thức điều trị chủ yếu là điều trị khắc phục sự tăng trưởng của tế bào ác tính, không ảnh hưởng tới tế bào khỏe mạnh và các bộ phận trong cơ quan sinh sản. Ở các trường hợp ung thư tiến triển đến giai đoạn 3, hoặc ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối bắt buộc phẫu thuật cắt tử cung thì bệnh nhân sẽ không còn khả năng mang thai và sinh con được nữa.

  Điều trị ung thư cổ tử cung không ảnh hưởng đến khả năng mang thai

  Cùng với thắc mắc phụ nữ bị ung thư cổ tử cung mang thai, sinh con được không thì rất nhiều chị em đang mắc phải căn bệnh này cũng quan tâm đến những hình thức điều trị không ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều cách áp dụng để điều trị ung thư cổ tử cung. Trong đó có hai hình thức điều trị chính giúp bảo toàn khả năng sinh sản của người mẹ, cụ thể là:

  Phương pháp điều trị nội tiết có thể ức chế khả năng tăng trưởng của tế bào ác tính, từ khả năng điều tiết các hormone tự nhiên. Đây cũng được xem là hình thức điều trị nội khoa, chỉ sử dụng thuốc để ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển. Nhóm thuốc làm tăng progesterone trong cơ thể dạng uống sẽ khiến cơ thể người bệnh xảy ra một số thay đổi về sinh lý.

  Với phương pháp điều trị này thì người phụ nữ vẫn có thể sinh sản khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên do ảnh hưởng của nội tiết mà một số người sẽ gặp phải tình trạng rối loạn khi nguyệt, dẫn đến thụ thai khó khăn hơn. Tuy nhiên nhìn chung điều trị nội tiết chỉ áp dụng được cho những bệnh nhân bị ung thư giai đoạn đầu. Có những trường hợp không đáp ứng hiệu quả sử dụng thuốc mà người bệnh sẽ gặp phải nhiều triệu chứng khó chịu khi điều trị.

  Khoét chóp cổ tử cung

  Đây còn gọi là phương pháp sinh thiết nón, ưu điểm của cách thức chữa ung thư cổ tử cung này là khả năng sinh sản của nữ giới được bảo toàn. Thông qua những thủ thuật đơn giản, bác sĩ điều trị sẽ loại bỏ một mảnh mô dạng hình chóp nón ở cổ tử cung, tương tự như điều trị nội khoa thì khoét chóp cổ tử cung sẽ phù hợp với những bệnh nhân mới tiến triển ở giai đoạn đầu.

  Nhìn chung hình thức điều trị bằng cách khoét chóp cổ tử cung mang lại hiệu quả tương đối cao. Bệnh nhân hoàn toàn có thể sinh con trước khi tiến hành điều trị chuyên sâu, nếu như điều trị cơ bản không đạt kết quả. Kèm theo đó nếu điều trị theo cách này thì khả năng biến chứng, sót mô có thể xảy ra. Vì thế trong thời gian này người bệnh cần chủ động theo dõi, kiểm tra biểu hiện của bệnh thường xuyên.

  Phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung

  Hình thức phẫu thuật cắt bỏ tử cung một phần hoặc toàn phần được thực hiện tại cổ tử cung và vùng tử cung bị di căn tế bào ác tính. Trong một số ít trường hợp phẫu thuật chỉ cắt bỏ một phần tử cung, để nguyên vẹn đáy tử cung thì người bệnh vẫn có thể mang thai, nhưng khi sinh sẽ phải thực hiện mổ lấy thai mới đảm bảo được an toàn.

  Ung thư thể xâm lấn, có dấu hiệu di căn bắt buộc bệnh nhân cần phải điều trị bằng những phương pháp phức tạp hơn. Để loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư ác tính, bác sĩ cần phải phẫu thuật triệt để cắt bỏ tử cung và nạo vét hạch trong khung chậu. Kết hợp sau đó, bệnh nhân sẽ được xạ trị phối hợp hoặc hoá trị để chữa bệnh dứt điểm. Khi bắt buộc điều trị bằng những hình thức này thì tỷ lệ mang thai và sinh con khỏe mạnh, đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con là rất thấp.

  Điều trị ung thư cổ tử cung là một quá trình lâu dài và đòi hỏi kỹ năng của đội ngũ bác sĩ chuyên môn. Trong quy trình thăm khám và điều trị gồm nhiều giai đoạn phức tạp, vì thế người bệnh nên đến những bệnh viện lớn, uy tín, chuyên môn cao trong điều trị ung thư nói chung và ung thư cổ tử cung thì khả năng thành công mới đảm bảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • U Xơ Tử Cung Uống Thuốc Gì
 • Chi Phí Đốt Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Hết Bao Nhiêu Tiền
 • Khám Ung Thư Cổ Tử Cung Bao Nhiêu Tiền? Có Đắt Không?
 • Gói Khám Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Hpv Và Những Không Thể Bỏ Qua
 • Bệnh Nhân Sau Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Có Thể Mang Thai Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Phải Virus Hpv 16 Và 18 Dễ Gây Ra Ung Thư Cổ Tử Cung?
 • Người Phụ Nữ Nhận Tin Mắc Ung Thư Sau Thời Gian Ra Máu Bất Thường
 • Viêm Cổ Tử Cung Quan Hệ Ra Máu Nguy Hiểm Như Thế Nào?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Biểu Hiện Ra Sao? Cách Điều Trị U Tử Cung
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Với Nguyên Nhân Và Biểu Hiện Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Bên cạnh những tác dụng phụ như rụng tóc, buồn nôn và nôn, khô da,…, việc điều trị ung thư cổ tử cung có thể khiến chị em mất khả năng sinh sản. Vậy sau điều trị ung thư cổ tử cung có thể mang thai được không?

  Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh gây tử vong cao nhất ở phụ nữ. Theo thống kê, mỗi năm, toàn thế giới ghi nhận khoảng 500.000 ca mắc mới, và khoảng 250.000 trường hợp tử vong do căn bệnh này. Tuy nhiên, ung thư cổ tử cung hoàn toàn có khả năng chữa khỏi và có thể phòng ngừa được nếu các chị em ở độ tuổi sinh sản và đã có quan hệ tình dục xét nghiệm Pap smear 3 năm/lần. Ngoài ra, thực hiện thêm xét nghiệm HPV test, tiêm phòng virus HPV và thăm khám phụ khoa định kỳ.

  Song, trên thực tế, hầu hết các ca mắc bệnh đều được phát hiện khi ung thư cổ tử cung đã di căn, và số phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung đang lên theo cấp số nhân. Lý do bởi ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm không có triệu chứng rõ ràng để người bệnh dễ dàng phát hiện.

  Các yếu tố nguy cơ khiến chị em dễ mắc phải ung thư cổ tử cung bao gồm:

  – Hút thuốc.

  – Quan hệ tình dục khi còn chưa thành niên.

  – Quan hệ tình dục với nhiều người.

  – Sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai đường uống.

  – Nhiễm virus HPV.

  – Gia đình có người mắc ung thư cổ tử cung.

  Hiện nay, có 3 phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung gồm phương pháp phẫu thuật, phương pháp xạ trị và phương pháp hóa trị. Tùy thuộc vào thể trạng của người bệnh, giai đoạn bệnh phát triển và mức độ lây lan của tế bào ung thư mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

  Khi để ung thư cổ tử cung càng tiến triển, việc điều trị ngày càng trở nên khó khăn. Hơn nữa, những phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung cũng khiến người bệnh phải chịu các tác dụng phụ.

  Sau điều trị, bệnh nhân ung thư cổ tử cung có thể mang thai được không?

  Theo các chuyên gia, việc lên kế hoạch mang thai sau điều trị ung thư cổ tử cung có thể gặp nhiều khó khăn. Khả năng sau điều trị ung thư cổ tử cung có thể mang thai được không phải phụ thuộc vào mức độ cổ tử cung bị tổn thương, cũng như mức độ cổ tử cung và tử cung có thể bị cắt bỏ. Trong trường hợp, ung thư cổ tử cung lây lan sâu hơn vào bên trong thì có thể người bệnh cần cắt bỏ tử cung. Với trường hợp này, mang thai sau điều trị ung thư cổ tử cung là không thể.

  Trong các trường hợp khác, khi ung thư có thể đã lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể như xương, phổi, trực tràng,…, phương pháp phẫu thuật có thể không phải là phương pháp hiệu quả. Bởi nó có thể khiến tế bào ung thư lây lan nhanh hơn. Khi đó, hóa trị và xạ trị là những phương pháp có khả năng loại bỏ các tế bào ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, đôi khi, sử dụng phương pháp điều trị cổ tử cung được bảo tồn sau điều trị, xạ trị và hóa trị cũng khiến cổ tử cung bị co lại và tiêu diệt trứng trong buồng trứng và khiến cho việc mang thai sau điều trị ung thư cổ tử cung trở thành không thể.

  2. Có phương pháp nào để sau điều trị bệnh nhân ung thư cổ tử cung có thể mang thai được không?

  Câu trả lời là có. Trên thực tế, không phải không có phương pháp để các chị em có thể mang thai sau điều trị ung thư cổ tử cung. Nếu được chẩn đoạn bệnh sớm, bệnh nhân nên tư vấn ý kiến của bác sĩ để tìm cách duy trì khả năng mang thai sau này. Hoặc các chị em có thể lựa chọn phương thức đông lạnh trứng, nhờ mang thai hộ hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ma Trận Que Thử Ung Thư Siêu Tốc Giữa Sài Thành
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Quan Hệ Được Không?
 • Phụ Nữ Không Quan Hệ Có Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Không
 • Giải Đáp Thắc Mắc Về Quan Hệ Trước Và Sau Khi Tiêm Hpv
 • Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Đã Quan Hệ Liệu Có Còn Hiệu Quả?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiêm Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung Khi Nào?
 • Tiêm Chủng Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Khi Nào Hiệu Quả Nhất?
 • 4 Điều Nên Biết Khi Tiêm Vacxin Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chết Hay Không? Cách Chữa Ung Thư Tử Cung
 • Khám Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Đâu Hà Nội
 • Một tin vui là nhiều phụ nữ mang thai bị ung thư cổ tử cung vẫn có thể sinh ra được các em bé khỏe mạnh.

  Ung thư cổ tử cung là gì?

  Phần thấp nhất của tử cung được gọi là cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung bắt đầu từ các tế bào niêm mạc cổ tử cung. Khi bạn mang thai, em bé sẽ phát triển tại phần trên của tử cung (còn gọi là thân tử cung). Thân tử cung được nối với âm đạo (hoặc đường dẫn sinh) thông qua cổ tử cung.

  Ung thư cổ tử cung xảy ra khi các tế bào bất thường tại cổ tử cung nhân lên với tốc độ không kiểm soát được. Và một điều không may đó là, ung thư cổ tử cung lại tương đối phổ biến trong số những phụ nữ mang thai trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tại một số quốc gia, bác sỹ sẽ thường xuyên tiến hành các xét nghiệm để phát hiện sớm các dấu hiệu của ung thư cổ tử cung trong khi mang thai. Do vậy, những quốc gia này thường không ghi nhận được nhiều ca mắc ung thư cổ tử cung.

  Nếu ung thư cổ tử cung được phát hiện sớm, có thể được điều trị khỏi hoàn toàn. Một trong số những cách phổ biến nhất để chẩn đoán ung thư cổ tử cung là tiến hành xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung (pap smear)

  Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung trong khi mang thai

  Các tế bào tại cổ tử cung không bị nhiễm trùng hoặc trở thành tế bào ung thư chỉ trong một đêm. Trên thực tế, những tế bào này sẽ phát triển dần dần thành tế bào tiền ung thư, trước khi trở thành tế bào ung thư. Phải mất vài năm thì tế bào tiền ung thư mới có thể phát triển thành tế bào ung thư được. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quá trình phát triển này có thể sẽ diễn ra rất nhanh và chỉ mất chưa đầy 1 năm để các tế bào phát triển thành ung thư.

  Trong gần như tất cả các trường hợp ung thư cổ tử cung, sự thay đổi các tế bào DNA là do virus HPV gây ra. Sự thay đổi cấu trúc DNA được gọi là đột biến. Đột biến có thể phá vỡ quá trình kiểm soát sự phát triển của tế bào. Do vậy, các tế bào vẫn sẽ tiếp tục tăng sinh kể cả khi không cần thiết. Những tế bào này sẽ dẫn đến việc hình thành các khối u và có thể diễn biến thành ung thư.

  Chẩn đoán ung thư cổ tử cung khi mang thai

  Mặc dù ung thư là một tình trạng bệnh nghiêm trọng, và chẩn đóan ung thư cổ tử cung khi đang mang thai có thể sẽ khiến bạn căng thẳng và vô cùng lo lắng, nhưng theo thống kê, chỉ có khoảng gần 3% số ca ung thư cổ tử cung được chẩn đoán trong khi mang thai.

  Thông thường, xét nghiệm tế bào cổ tử cung (pap smear) có thể phát hiện ra sự có mặt của ung thư cổ tử cung. Bác sỹ có thể sẽ khuyên bạn nên tiến hành xét nghiệm này nếu bạn thường xuyên hoặc bị ra máu bất thường khi mang thai.

  Điều trị ung thư cổ tử cung khi mang thai

  Nếu bạn được chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung khi đang mang thai, phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào các triệu chứng cụ thể của bạn. Bác sỹ có thể sẽ quyết định sẽ điều trị ung thư cổ tử cung khi mang thai dựa vào các yếu tố sau:

  • Loại ung thư cổ tử cung mà bạn mắc phải
  • Kích thước khối u và việc liệu khối u đã lan rộng chưa (xác định giai đoạn ung thư)
  • Bạn đã mang thai được bao lâu rồi

  Bạn có muốn điều trị ung thư trong khi mang thai hay không, hay sẽ đợi sau khi sinh mới bắt đầu điều trị. Trừ khi ung thư lan rộng và gây ra những mối nguy lớn cho cả bạn và em bé nếu không được điều trị, còn nếu không, đa phần các bác sỹ sẽ khuyên bạn nên đợi đến khi sinh xong rồi mới điều trị.

  Nếu bạn không muốn điều trị và muốn tiếp tục mang thai, bác sỹ có thể sẽ quyết định bắt đầu điều trị khi bạn bước vào 3 tháng giữa của thai kỳ. Cho đến nay, chưa có nhiều nghiên cứu y học hoặc dữ liệu ghi chép lại về việc điều trị ung thư trong khi mang thai. Đa số các phương pháp điều trị ung thư khi mang thai vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm

  Trong 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thai kỳ

  Trong trường hợp phát hiện ung thư khi bạn đang trong 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thai kỳ, bác sỹ có thể sẽ khuyên bạn nên đợi sau khi sinh mới điều trị. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, bác sỹ có thể sẽ yêu cầu bạn phải đẻ mổ và có thể sẽ phải sinh sớm hơn ( sinh non), thay vì chờ đợi đến ngày sinh và đẻ thường.

  Ngay sau khi em bé được sinh ra, bác sỹ sẽ bắt đầu điều trị ung thư cho bạn. Trong suốt quá trình sinh mổ, bác sỹ cũng có thể sẽ quyết định cắt bỏ tử cung. Điều trị tiếp theo bao gồm xạ trị và hóa trị.

  Nếu bạn có khối u nhỏ

  Nếu bạn có khối u nhỏ, thì 2 lựa chọn điều trị thích hợp cho bạn là phẫu thuật cắt chóp cổ tử cung (cone biopsy) hoặc cắt bỏ tử cung. Cắt bỏ tử cung thường sẽ không được thực hiện nếu bạn đang mang thai và chỉ có một số ít phụ nữ thực hiện thủ thuật đặc biệt này. Cắt bỏ tử cung có thể dẫn đến việc chảy rất nhiều máu và có thể khiến em bé bị tử vong sau phẫu thuật.

  Nếu bạn có khối u lớn

  Nếu khối u của bạn lớn, bác sỹ có thể sẽ yêu cầu hóa trị để kiểm soát sự phát triển của khối u cho đến khi em bé được sinh ra. Trong 3 tháng đầu, bạn sẽ không thể được điều trị hóa trị vì sẽ gây nguy hiểm cho em bé. Hóa trị có thể sẽ gây ra những tổn thương vĩnh viễn cho em bé và trong một số trường hợp có thể gây sảy thai.

  Phẫu thuật

  Bác sỹ có thể sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u và một số tế bào khỏe mạnh ở gần khối u. Phẫu thuật không gây ra quá nhiều nguy cơ với em bé và là một trong số những lựa chọn điều trị an toàn nhất cho ung thư cổ tử cung khi bạn đang mang thai.

  Hóa trị

  Hóa trị là việc sử dụng rất nhiều thuốc để phá hủy các tế bào ung thư. Hóa trị không phù hợp nếu bạn đang ở trong 3 tháng đầu thai kỳ vì sẽ gây ra rât snhiều nguy cơ cho em bé trong bụng. Trong 3 tháng đầu, các cơ quan bộ phận của em bé đang hình thành. Hóa trị trong thời gian này sẽ gây ra những dị tật bẩm sinh hoặc thậm chí là sảy thai. Trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối, bánh rau đã tạo ra một hàng rào bảo vệ quanh em bé, do vậy, thuốc khó có thể đến được em bé. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một lượng thuốc nhất định ảnh hưởng đến em bé và nguy cơ là tương đối ít.

  Xạ trị

  Xạ trị sử dụng tia X năng lượng cao để phá hủy tế bào ung thư. Xạ trị có thể gây ra những tổn thương nhất định đến em bé. Do vậy, bác sỹ sẽ cố gắng tránh xạ trị càng nhiều càng tốt trong khi bạn đang mang thai. Nguy cơ xạ trị gây ra với em bé sẽ phụ thuộc vào liều xạ trị mà bạn sử dụng.

  Điều trị hay chờ đợi?

  Mặc dù số ca được chẩn đoán ung thư cổ tử cung ở phụ nữ là rất hiếm gặp, các chuyên gia y tế vẫn nhận thấy rằng, số lượng các trường hợp như vậy đang có xu hướng tăng lên, vì càng ngày càng có nhiều phụ nữ sinh con muộn hơn. Do việc chăm sóc em bé và tiếp tục mang thai là vấn đề được ưu tiên với những phụ nữ trong giai đoạn này, nên việc điều trị thường rất hạn chế.

  Chưa có nhiều nghiên cứu về việc điều trị ung thư cổ tử cung khi đang mang thai, do vậy, bác sỹ thường phải đánh giá nhiều lần để đưa ra lựa chọn điều trị phù hợp nhất cho mẹ và em bé trong bụng.

  Không thể phủ nhận rằng, nếu đang mang thai và bị ung thư cổ tử cung thì có thể bạn sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng. Nhưng như bài viết trên, có rất nhiều lựa chọn điều trị có thể giúp bạn điều trị khỏi hoàn toàn mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến em bé của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn nên trao đổi với bác sỹ về các lựa chọn điều trị cũng như các mối lo ngại của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Khi Mang Thai Bệnh Nguy Hiểm Không Được Chủ Quan
 • Tiền Ung Thư Cổ Tử Cung Là Gì? Có Thể Chữa Khỏi Được Không?
 • Khám Phát Hiện Sớm Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Phát Hiện Ung Thư Cổ Tử Cung Qua Liệu Pháp Sinh Thiết Cổ Tử Cung
 • 5 Cách Phát Hiện Sớm Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Nữ Giới Hiện Nay
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Khi Mang Thai Bệnh Nguy Hiểm Không Được Chủ Quan

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Khi Mang Thai
 • Tiêm Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung Khi Nào?
 • Tiêm Chủng Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Khi Nào Hiệu Quả Nhất?
 • 4 Điều Nên Biết Khi Tiêm Vacxin Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chết Hay Không? Cách Chữa Ung Thư Tử Cung
 • Ung thư cổ tử cung khi mang thai có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi và trì hoãn cơ hội cứu chữa người mẹ. Thế nên rất nhiều người thắc mắc dấu hiệu ung thư cổ tử cung khi mang thai là gì? Có điều trị ung thư cổ tử cung khi mang thai không hay mẹ bị ung thư có ảnh hưởng đến thai nhi không?

  Ung thư cổ tử cung khi mang thai là tình trạng rất hiếm, nhưng không phải là không thể và bất kỳ ai cũng có nguy cơ. Ung thư cổ tử cung hoàn toàn có khả năng chữa trị nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, tuy nhiên quá trình điều trị ung thư khi mang thai lại rất bị hạn chế. Điều trị ung thư cổ tử cung trong khi mang thai vẫn là một thử thách lớn đối với ngành y tế.

  Dấu hiệu ung thư cổ tử cung khi mang thai

  Ung thư cổ tử cung khi mang thai hay không mang thai đều có những triệu chứng nhất định. Hãy xem chúng là những gì?

  Trong quá trình mang thai nếu người mẹ mắc bệnh ung thư cổ tử cung sẽ gặp phải hiện tượng ra máu bất thường. Tình trạng này rất đáng báo động bởi đó không chỉ là dấu hiệu ung thư cổ tử cung mà còn có nguy cơ sinh non, hoặc thai nhi đang gặp vấn đề nào đó.

  Mang thai làm thay đổi nội tiết tố có thể khiến vùng kín tăng tiết dịch, nhưng sẽ ổn định sau ba tháng đầu. Vì thế khi có dấu hiệu tăng tiết dịch âm đạo, hãy cảnh giác bởi chúng rất có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm.

  Són tiểu khi mang thai là hiện tượng rất bình thường, do kích thước thai nhi lớn, gây chèn ép bàng quang. Tuy nhiên ở những tháng đầu mang thai gặp phải tình trạng són tiểu, người mẹ cần đặc biệt chú ý, rất có thể đang mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

  Ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu sẽ xảy ra hiện tượng đau bụng vùng chậu. Ban đầu đó chỉ là những cơn đau lâm râm, khi bệnh có dấu hiệu tiến triển nặng cơn đau sẽ tăng dần về cường độ và mật độ.

  Yêu trong trong quá trình mang thai là chuyện hết sức bình thường, thậm chí chúng còn có một số lợi ích nhất định. Nhưng hãy chú ý đau khi yêu và chảy máu sau đó, vì đây đều là dấu hiệu ung thư cổ tử cung.

  Ngoài ra, dấu hiệu ung thư cổ tử cung khi mang thai còn là hiện tượng đau lưng, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân,…

  Ung thư cổ tử cung khi mang thai điều trị như thế nào?

  Điều trị ung thư cổ tử cung trong quá trình mang thai rất khó khăn, đối với y bác sĩ đây thực sự là một thử thách rất lớn. Hiện nay, điều trị ung thư cổ tử cung chia thành nhiều phương án và giai đoạn khác nhau. Tuy vào kích thước khối u, thai kỳ tháng bao nhiêu, loại ung thư gì,… mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau.

  Mang thai là thiên chức tuyệt vời của người phụ nữ, bất kỳ ai cũng mong muốn mình có một thai kỳ khỏe mạnh. Song không ít trường hợp xảy ra sự cố, thậm chí là gặp gặp căn bệnh ung thư cổ tử cung.

  Nếu trong quá trình mang thai, người mẹ mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ trì hoãn việc điều trị. Đến khi người mẹ sinh con xong việc điều trị tiếp tục được tiến hành.

  Ngoài ra, ở một số trường hợp mang thai nhưng có bất thường ở cổ tử cung như hiện tượng loạn sản. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ tế bào bất thường trước khi phát triển thành ung thư. Tuy nhiên phương án này sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng bởi thủ thuật có thể gây nên hiện tượng dọa sinh non.

  Trong quá trình mang thai, ung thư đã chuyển sang giai đoạn nặng việc điều trị sẽ gặp khó khăn hơn. Lúc này người mẹ có thể được chỉ định sinh sớm, hoặc chấm dứt thai kỳ nếu mang thai ở những tháng đầu.

  Điều trị ung thư cổ tử cung bằng thuốc hoặc xạ trị có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Thế nên việc điều trị rất hạn chế, tất cả chỉ là theo dõi sát tình trạng và tiến triển của bệnh.

  Mẹ bị ung thư có ảnh hưởng đến thai nhi không?

  Mẹ bị ung thư có ảnh hưởng đến thai nhi không, là sự quan tâm hàng đầu ở những trường hợp không may mắn mắc bệnh khi thực hiện thiên chức làm mẹ. Thai nhi có ảnh hưởng hay không điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

  Đối với người mẹ mắc ung thư cổ tử cung nhưng ở giai đoạn đầu, thai kỳ đã sắp đến đích và không áp dụng bất kỳ một phương pháp điều trị nào nguy cơ ảnh hưởng đến dường như là không có. Tuy nhiên, người mẹ sẽ bị bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để điều trị bệnh.

  Người mẹ mắc bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn nặng trong thai kỳ sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi. Thậm chí là tình trạng thai chết lưu khi cơ thể người mẹ suy kiệt, không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi.

  Ung thư cổ tử cung khi mang thai rất khó để áp dụng các biện pháp điều trị ung thư thông thường. Bởi vậy cách tốt nhất để chống chọi với bệnh tật tinh thần lạc quan, bình tĩnh là rất cần cho lúc này.

  Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/ung-thu/ung-thu-co-tu-cung-khi-mang-thai-phai-lam-gi-383306.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiền Ung Thư Cổ Tử Cung Là Gì? Có Thể Chữa Khỏi Được Không?
 • Khám Phát Hiện Sớm Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Phát Hiện Ung Thư Cổ Tử Cung Qua Liệu Pháp Sinh Thiết Cổ Tử Cung
 • 5 Cách Phát Hiện Sớm Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Nữ Giới Hiện Nay
 • Các Câu Hỏi Thường Gặp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100