Top 8 # Xem Nhiều Nhất Ung Thư Đã Di Căn Sống Được Bao Lâu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Bị Ung Thư Di Căn Sống Được Bao Lâu?

Dù nền khoa học y tế đã có những bước tiến vượt bậc trong khám chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư nhưng đây vẫn là căn bệnh gây ra nỗi ám ảnh lớn cho nhiều người, nhất là bệnh nhân ung thư di căn. Bị ung thư di căn sống được bao lâu là lo lắng của nhiều người.

1. Ung thư di căn là gì?

Ung thư di căn là giai đoạn phát triển cuối cùng của bệnh. Lúc này, các khối u không còn giới hạn ở vị trí ung thư khởi phát mà đã lan rộng đến các hạch bạch huyết, cơ quan lân cận hay các cơ quan ở xa. Phổi, xương, gan, não… là những cơ quan mà ung thư thường di căn đến nhất.

Vị trí hình thành khối u được gọi là u nguyên phát. Trong quá trình khối u phát triển, một hoặc nhiều tế bào ung thư có khả năng tách ra, di chuyển đến vị trí mới và phát triển thành một ổ mới gọi là ổ di căn hay vị trí di căn.

Ung thư di căn là khi các tế bào ung thư lan rộng từ nơi nó xuất hiện đầu tiên sang các bộ phận khác của cơ thể. Ung thư di căn có chữa được không là câu hỏi của nhiều người. Di căn là sự lây lan của bệnh ung thư hoặc các bệnh khác từ một cơ quan hoặc một phần của cơ thể sang một cơ quan khác mà không bị trực tiếp kết nối với nó. Các lần xuất hiện mới của bệnh do đó được tạo ra được gọi là di căn metastases.

2. Ung thư di căn như thế nào?

Tế bào ung thư có 2 đường lây lan và di căn tới các cơ quan khác, đó là:

– Đường máu: tế bào ung thư trôi theo dòng máu, mắc lại ở một nơi nào đó và sinh sôi, tăng trưởng ở đó. Phổi và gan là những nơi có mạch máu dày đặc nên tế bào ung thư hay mắc lại. Đó là lý do mà phổi và gan là 2 vị trí ung thư thường di căn đến sớm nhất.

– Hạch bạch huyết: đây là một mạng lưới gồm các ống chia nhánh giống như mạch máu, tỏa khắp cơ thể, gọi là bạch mạch có chất dịch gần như trong suốt lưu thông ở trong, có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể. Dọc đường đi của bạch mạch có các bạch huyết nhỏ hình hạt đậu. Tế bào ung thư sau khi thoát khỏi u nguyên phát có thể xâm nhập vào mạng lưới bạch mạch rồi mắc ở lại các bạch huyết. Bên cạnh đó, tế bào ung thư còn có thể di căn theo các lối ít bị cản trở vào các hốc, ống trong cơ thể.

3. Bệnh nhân ung thư di căn thường phải đối mặt với 4 vấn đề sau:

So với các giai đoạn ung thư trước đó, biểu hiện ung thư giai đoạn cuối rất phức tạp, do ung thư không còn giới hạn ở vị trí u nguyên phát mà đã ảnh hưởng đến các cơ quan ở xa. Một số vấn đề người bệnh thường phải đối mặt bao gồm:

– Đau đớn: Nhiều nghiên cứu cho biết có đến khoảng 75% ung thư giai đoạn muộn đều có triệu chứng đau ở mức độ trung bình hoặc đau dữ dội. Riêng tại Việt Nam, có đến khoảng 79% bệnh nhân ung thư cảm thấy đau đớn kể từ lúc được chẩn đoán.

– Nôn và buồn nôn: Nôn và buồn nôn kéo dài là một trong những triệu chứng gây khó chịu và thường gặp nhất ở bệnh nhân ung thư di căn, đặc biệt là các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

– Táo bón: Thường gặp ở giai đoạn cuối do người bệnh ít hoạt động, uống ít nước, suy yếu các cơ bụng và sàn chậu.

– Vấn đề tâm lý: Với nhiều bệnh nhân ung thư, cú sốc tinh thần từ khi chẩn đoán ra bệnh đến lúc ung thư ở giai đoạn muộn đều rất phức tạp. Người bệnh thường có cảm giác lo lắng, sợ hãi, bất lực… và chính những điều này đã cản trở không nhỏ đến hiệu quả điều trị. Vì vậy, bên cạnh việc chăm sóc y tế, việc động viên, khích lệ tinh thần cho người bệnh tiếp tục chiến đấu là điều cần thiết.

4. Ung thư di căn sống được bao lâu?

Bị ung thư di căn sống được bao lâu là lo lắng của tất cả bệnh nhân cũng như người thân của họ. Thực tế, ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, tiên lượng cho bệnh nhân ung thư như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như loại ung thư, độ tuổi, tình trạng sức khỏe chung của người bệnh (các bệnh lý đi kèm), mức độ đáp ứng điều trị…

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, tiên lượng sống 5 năm cho một số bệnh ung thư di căn thường gặp ở giai đoạn cuối là:

– Ung thư đại tràng: 11%

– Ung thư trực tràng: 12%

– Ung thư vú: 21%

– Ung thư tuyến tiền liệt: 29%

– Ung thư tuyến giáp 28 – 51%…

5. Ung thư di căn có chữa được không?

Di căn ở ung thư có 2 loại là di căn vùng và di căn xa (não, xương, phổi). Ung thư di căn vùng vẫn có khả năng chữa khỏi cao hơn so với giai đoạn khu trú, di căn xa.

Hiện nay, nhiều tiến bộ trong khoa học công nghệ và sinh học phân tử, đã tạo ra nhiều cơ hội điều trị và chữa khỏi ung thư cho bệnh nhân. Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai,… các bác sĩ đã triển khai nhiều phương pháp để chẩn đoán và phát hiện sớm ung thư như đánh giá, điều trị xạ phẫu, xạ trị kỹ thuật cao, tiêu biến liều, tiêu biến thể tích và các phương pháp nhắm trúng đích, liệu pháp miễn dịch.

Để chữa khỏi ung thư đạt hiệu quả cao và chi phí thấp, người dân cần đề phòng và phát hiện sớm bệnh. Khi phát hiện bệnh muộn, chi phí điều trị tốn kém và khả năng chữa khỏi sẽ thấp hơn so với phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

Ngoài ra, ung thư có yếu tố di truyền nhưng ở tỷ lệ thấp. Để xác định gia đình có bị ung thư di truyền hay không, cần căn cứ vào 2 đặc điểm mắc ung thư từ rất sớm khoảng dưới 40 tuổi và có ít nhất 2 thành viên trong gia đình cùng mắc một loại ung thư. Đối với ung thư có tính chất gia đình, người dân cần chú ý chăm sóc sức khỏe, sàng lọc, đặc biệt chú ý đến cơ quan có xác suất cao xảy ra ung thư.

Đối với nhiều người bị ung thư, mục tiêu điều trị là cố gắng chữa ung thư, tức là họ muốn thoát khỏi ung thư và muốn ung thư không bao giờ quay trở lại nữa. Tuy nhiên, để chữa khỏi ung thư di căn là một điều hết sức khó khăn. Bởi vì khi các tế bào ung thư di căn đã phát triển mạnh mẽ trong cơ thể sẽ rất khó để kiểm soát và giảm nhẹ tốc độ lây lan của chúng. Điều trị ung thư di căn còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe cũng như bệnh trạng (loại ung thư nguyên phát) của người bệnh.

Khi bị mắc ung thư di căn, nên xác định rằng sẽ phải chung sống với nó lâu dài. Các bác sĩ thường coi đó như là một căn bệnh mãn tính giống như một số bệnh mãn tính khác như tiểu đường, suy tim sung huyết hoặc bệnh đa xơ cứng. Điều quan trọng là cần tuân theo kế hoạch điều trị của mình để kiểm soát ung thư di căn một cách tốt nhất có thể.

Điều trị ung thư di căn còn tùy thuộc vào loại ung thư, các lựa chọn điều trị có sẵn và mong muốn. Nó cũng phụ thuộc vào tuổi tác, sức khỏe nói chung, cách điều trị mà bạn đã thực hiện trước đây và một vài yếu tố khác.

Ung Thư Phổi Di Căn Sống Được Bao Lâu?

Ung thư phổi di căn có đặc điểm khối u có kích thước bất kì, có thể lớn hơn 7 cm, đã lan rộng 2 bên phổi, các hạch bạch huyết vùng ngực và các cơ quan ở xa như gan, xương, não, thận… Vậy, ung thư phổi di căn sống được bao lâu?

Bệnh nhân ung thư phổi di căn sống được bao lâu?

Ung thư phổi là bệnh ác tính đặc biệt nguy hiểm, có tỷ lệ mắc và tử vong cao tại nhiều nước trên thế giới. Ung thư phổi giai đoạn di căn không còn giới hạn tại phổi mà đã di căn xa tới nhiều cơ quan khác. Lúc này, biểu hiện bệnh rất phức tạp, là tập hợp nhiều triệu chứng bệnh nguy hiểm khác nhau xuất phát từ phổi và các vị trí khối u di căn.

Do tiến triển bệnh nhanh và ít có biểu hiện sớm nên đa số đều phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Ung thư phổi giai đoạn di căn sống được bao lâu là lo lắng của rất nhiều bệnh nhân và người nhà của họ.

Tuy có tiên lượng sống thấp, chỉ khoảng 1% bệnh nhân có cơ hội sống trong 5 năm nhưng với sự tiến bộ trong điều trị ung thư, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài thời gian sống và kiểm soát bệnh. Ung thư phổi được chia làm 2 loại, ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Thời gian sống cho bệnh nhân mắc mỗi loại ung thư có thể khác nhau.

Thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ thường không nhiều, chỉ khoảng 6 – 15 tuần. Đối với bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ, thời gian sống có thể lên đến vài tháng, vài năm.

Chăm sóc cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối chủ yếu nhằm điều trị triệu chứng, tránh khối u di căn rộng hơn nhằm nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Ở giai đoạn này, hóa trị liệu và điều trị nhắm đích có thể kết hợp với nhau. Hóa trị liệu là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc để giảm triệu chứng bệnh, làm nhỏ khối u. Điều trị nhắm đích nhắm vào tế bào ung thư để tiêu diệt, tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối thường có nhiều biến đổi về tâm lý như lo lắng quá mức, trầm cảm, buông xuôi nên chăm sóc giảm nhẹ điều trị tâm lý cho bệnh nhân rất quan trọng.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi có TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư ở nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, bệnh viện cũng có chế độ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt cho bệnh nhân ung thư các giai đoạn theo tiêu chuẩn Singapore nhằm cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân.

Ung Thư Dạ Dày Di Căn Sống Được Bao Lâu?

Anh Hùng (32 tuổi – Quảng Ninh) hỏi: Cho tôi hỏi Ung thư dạ dày thường di căn đến đâu? Ung thư dạ dày đã di căn sống được bao lâu? Cảm ơn!

Chào anh Hùng, với câu hỏi của anh King Fucoidan xin được giải đáp như sau:

Ung thư dạ dày có thể lan khắp dạ dày và di căn xa đến các cơ quan khác của cơ thể. Đặc biệt là phổi, gan, thực quản, hạch bạch huyết. Ung thư giai đoạn di căn có tiên lượng (mức độ trầm trọng, cơ hội sống) rất xấu.

Ung thư dạ dày di căn đến đâu?.

Ngoài khả năng di căn đến các cơ quan khác, bệnh nhân ung thư dạ dày thường gặp nhiều biến chứng. Tỉ lệ tử vong cao. Các biến chứng thường gặp theo thứ tự:

Hẹp môn vị, thường xảy ra khi ung thư ở vùng hang môn vị.

Hẹp tâm vị, xảy ra khi ung thư ở vùng tâm vị.

Chảy máu cấp tính, xảy ra ở mọi vị trí của dạ dày, do tổ chức ung thư xâm lấn và làm tổn thương động tĩnh mạch.

Thủng dạ dày, lỗ thủng trên nền tổ chức ung thư, khi mổ khó khâu.

Ung thư dạ dày di căn có thời gian sống thêm rất ngắn, có ít hơn 5% bệnh nhân sống thêm được 5 năm kể từ khi phát hiện ung thư dạ dày di căn.

Khi ung thư đã chuyển sang giai đoạn di căn, việc chữa trị rất khó khăn và cho hiệu quả thấp. Lúc này, mặc dù được điều trị tích cực, trên 95% bệnh nhân sẽ tử vong trong vòng 5 năm.

Theo các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan cùng bột nghiền nấm agaricus đem lại nhiều tác dụng tốt trong điều trị ung thư gan, cho nhiều kết quả khả quan như:

Kích thích tế bào ung thư tự chết

Ức chế quá trình xâm lấn, di căn của tế bào ung thư

Tăng cường miễn dịch

Đặc biệt, khi phối hợp với hóa – xạ trị, giúp người bệnh giảm nhẹ được độc tính, các tác dụng phụ, gia tăng hiệu quả phác đồ điều trị ung thư

fucoidan giá bao nhiêu? King Fucoidan & Agaricus được đóng gói dưới dạng viên nang cứng, một lọ 120 viên với giá bán: 5.600.000 ĐỒNG

Để mua sản phẩm King Fucoidan & Agaricus, mời anh gọi ngay tới tổng đài 18000069 (miễn cước gọi) để đặt hàng và được giao hàng tận nơi.

Hoặc XEM ĐIỂM BÁN sản phẩm chính hãng tại các nhà thuốc phân phối độc quyền gần nhà nhất.

King Fucoidan hạnh phúc khi được đồng hành cùng chiến đấu với bệnh nhân ung thư dạ dày!

Có 3 cách mua King Fucoidan như sau:

Ung Thư Thực Quản Di Căn Sống Được Bao Lâu?

Nhiều báo cáo đã cho thấy, có hơn 50% bệnh nhân ung thư thực quản đều phát hiện bệnh ở giai đoạn di căn. Lúc này việc điều trị hết sức khó khăn và tốn kém. Ở giai đoạn di căn, các tế bào ung thư đã lan nhanh hầu hết các bộ phận khác trong cơ thể. Tùy vào vị trí di căn ở gan, phổi, xương, não… mà triệu chứng ở mỗi bệnh nhân không giống nhau.

Khi khối u xâm lấn sang các cơ quan lân cận, chúng sẽ gây cảm giác đau đớn cho người bệnh. Không chỉ đơn thuần là cảm giác khó nuốt, nhiều bệnh nhân còn gặp các triệu chứng như nôn, trớ, đau rát, tức ngực, ho ra máu…Trong giai đoạn này, bệnh nhân kiệt sức nhiều vì ăn uống khó khăn.

Trên thực tế, có không ít trường hợp tử vong vì suy kiệt sức khỏe trước khi ung thư bùng phát trên diện rộng. Nếu không nhanh chóng điều trị ngay từ khi phát hiện bệnh thì bệnh nhân sẽ tử vong rất nhanh.

2. Ung thư thực quản di căn sống được bao lâu?

Ung thư thực quản giai đoạn di căn thường có tiên lượng xấu. Thời gian sống phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe và ý chí của người bệnh. Một số trường hợp bệnh nặng, sức đề kháng yếu bệnh nhân chỉ sống được vài tuần sau khi phát hiện bệnh. Số bệnh nhân khác có thể sống thêm được vài tháng hoặc vài năm.

Nhiều thống kê y tế đã cho biết, ung thư thực quản di căn có tỷ lệ sống là 5%. Khi chuyển sang giai đoạn muộn thì người bệnh chỉ có thể sống thêm từ 4 đến 6 tháng. Khi nhận được hung tin ung thư thực quản người bệnh rất hoang mang vì cho rằng thời gian sống của mình không còn nhiều.

Song không hẳn thế, nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỉ lệ chữa trị đem lại hiệu quả rất cao. Thực tế cho thấy nhiều bệnh nhân ung thư thực quản có thể sống đến 20 năm sau đó. Bên cạnh đó, có không ít trường hợp tử vong chỉ sau vài năm phát hiện bệnh.

Trước đây tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư thực quản rất thấp. Tỉ lệ bệnh nhân sống được trên 5 năm chỉ chiếm 15 đến 20%. Tuy nhiên, nhờ những bước tiến vượt bậc của y học, tỉ lệ sống của bệnh nhân ung thư thực quản đã tăng lên 50%. Theo đó, tỷ lệ sống 5 năm theo từng giai đoạn bệnh như sau: Giai đoạn 1 chiếm 72%, giai đoạn 2 là 64%, giai đoạn 3 là 50%, giai đoạn 4 chiếm 38%.

3. Điều trị ung thư thực quản di căn như thế nào?

Xạ trị là một trong những phương pháp phổ biến trong điều trị các loại ung thư, kể cả ung thư thực quản. Đây là phương pháp sử dụng một lượng tia xạ vừa đủ để triệt căn. Phương pháp này có thể kết hợp với hóa trị và phẫu thuật.

Các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ khối u trong thực quản. Tuy nhiên, giải pháp này mang lại rủi ro cao và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Phương pháp này có thể kết hợp với xạ trị để xóa sổ hoàn toàn khối u.

Hóa trị là việc dùng hóa chất để gây độc tế bào ung thư. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra các tác dụng phụ. Đặc biệt, phương pháp này không phải ai cũng có thể dùng được. Bệnh nhân cần có đủ tinh thần, thể lực tốt thì mới có thể tham gia hóa trị. Bác sĩ thường kết hợp hóa trị và xạ trị để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Một trong những thành tựu đáng kể nhất của y học chính là liệu pháp miễn dịch. Không giống những cách thức chữa bệnh truyền thống, phương pháp này vạch ra một hướng đi mới. Chính là tận dụng hệ miễn dịch tự nhiên trong cơ thể người để điều trị bệnh. Đặc biệt, liệu pháp này không chỉ chữa bệnh ung thư mà còn nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nữa. Trong trường hợp, bệnh nhân “tuổi cao sức yếu” không thể hóa trị, xạ trị. Lúc này lựa chọn giải pháp miễn dịch chính là giải pháp hoàn hảo.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị người bệnh cũng có thể sử dụng thêm một số thực phẩm bổ trợ. Chúng sẽ giúp gia tăng hiệu quả điều trị ung thư và lấp đầy các khoảng trống của tác dụng phụ tốt hơn. Và Immunobal là một trong những sản phẩm tin cậy được rất nhiều bệnh nhân ung thư tin dùng.