Lần Đầu Tiên Can Thiệp Ung Thư Gan Di Căn Bằng Nút Động Mạch Hóa Chất

--- Bài mới hơn ---

 • Nút Động Mạch Bằng Hóa Chất Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan Di Căn Ổ Bụng
 • Nút Động Mạch Hóa Chất Can Thiệp Ung Thư Gan Cứu Sống Bệnh Nhân
 • Cách Chữa Ung Thư Gan Di Căn Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Dấu Hiệu Ung Thư Gan Di Căn Bạn Nên Biết
 • Dấu Hiệu Ung Thư Gan Di Căn Xương
 • Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Văn Việt (SN 1961, ngụ Bạc Liêu), có tiền sử bị viêm gan vi rút B, xơ gan và ung thư gan vỡ và đã được nút động mạch hóa chất cấp cứu 16 tháng trước.

  Bệnh nhân nhập viện lần này trong trong tình trạng đau bụng, ăn uống kém, gầy, sụt cân. Sau khi nhập viện được làm các xét nghiệm và chụp CT-scan bụng có cản quang ghi nhận ung thư gan tái phát, có khối u gan di căn ổ bụng.

  Đối với bệnh nhân ung thư gan tiên lượng thường xấu, trên một bệnh nhân ung thư gan đã vỡ, tái phát và di căn ổ bụng thì tiên lượng càng xấu hơn, điều trị vô cùng khó khăn. Đối với những trường hợp này thông thường chỉ điều trị triệu chứng, nâng đỡ thể trạng. Tiên lượng rất nặng, thời gian sống còn ngắn.

  Nhóm can thiệp nội mạch điều trị ung thư gan Khoa Ngoại tổng quát BVĐKTƯ Cần Thơ do BSCK2 Bùi Phi Hùng đứng đầu sau khi hội chẩn nhận thấy, ngoài khối ung thư gan tái phát tại gan, bệnh nhân còn khối ung thư di căn ổ bụng vùng hố chậu trái. Đặc điểm của khối ung thư di căn ổ bụng được cấp máu nuôi từ nhánh của động mạch lách và nhánh của động mạch mạc treo tràng dưới.

  Lựa chọn điều trị tối ưu trong trường hợp này là can thiệp nút động mạch hóa chất ung thư gan tái phát tại gan kết hợp nút động mạch hóa chất khối ung thư gan di căn ổ bụng. Khó khăn trong trường hợp này là mạch máu nuôi u di căn sẽ có nhánh nuôi ruột, nên phải siêu chọn lọc hóa chất, tắc những mạch máu vào nuôi u mới tránh được biến chứng hoại tử ruột.

  Bên cạnh đó các nhánh động mạch nuôi u di căn thường có đường đi rất khó để đưa catheter vào. Nút mạch hóa chất là đưa vật liệu tắc mạch vào trong động mạch cấp máu cho khối u để nút tắc nguồn nuôi của khối u, bản thân chất tắc mạch được pha với hóa chất tiêu diệt tế bào ung thư.

  Ngày 9-11, ê kíp đã can thiệp ung thư gan tái phát và khối ung thư gan di căn ổ bụng tiến hành luồn chọn lọc vi ống thông vào lần lượt các nhánh động mạch nuôi, bơm hỗn hợp hóa chất điều trị ung thư và nút mạch.

  Sau can thiệp chụp mạch máu số hóa xóa nền DSA ghi nhận khối u tái phát và khối u di căn đã ngấm hóa chất diệt ung thư đã được tắc mạch. Hóa chất khi được bơm vào khối u sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư theo 2 cơ chế.

  Thứ nhất, hóa chất được tập trung với nồng độ cao được bơm trực tiếp vào khối u mà không đi qua tuần hoàn của cơ thể nên ít tác dụng toàn thân. Thứ hai, chất tắc mạch sẽ làm ngăn chặn dòng máu đến nuôi u, làm cho khối u thiếu máu, ngăn cản phát triển khối u.

  Việc can thiệp cho bệnh nhân sẽ giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống, cải thiện chất lượng cuộc sống. Hiện, bệnh nhân sinh tồn ổn định, ăn uống được, bớt đau bụng, dự kiến xuất viện trong 2 ngày tới.

  Phương pháp điều trị triệt để nhất cho các khối u gan ác tính là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tuy nhiên các u gan ác tính khi phát hiện ra thường ở giai đoạn không thể phẫu thuật do kích thước u quá lớn hoặc giai đoạn muộn.

  Khoảng 2/3 số bệnh nhân mắc ung thư gan nguyên phát và 90% di căn gan không thể điều trị bằng phẫu thuật. Trong trường hợp đó, điều trị nút mạch hóa chất có thể là một lựa chọn giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư gan nguyên phát hoặc di căn.

  Văn Đức

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Triệu Chứng, Dấu Hiệu Bệnh Ung Thư Gan Di Căn
 • Các Giai Đoạn Ung Thư Đại Tràng: Phát Hiện Và Điều Trị
 • Ung Thư Phế Quản Nên Ăn Gì Cho Tốt ?
 • Điều Trị Ung Thư Phổi Giai Đoạn 4 Bằng Phương Pháp Nào Tốt Nhất?
 • Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 4: Triệu Chứng, Cách Điều Trị Được Khuyên Dùng
 • Fucoidan Chua Ung Thu Gan Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Dấu Hiệu Ung Thư Phổi
 • Liều Dùng Thuốc Fucoidan Để Ngăn Ngừa Ung Thư
 • Thuốc Ngăn Ngừa Ung Thư Fucoidan Okinawa
 • Cách Ngăn Ngừa Ung Thư Bằng Fucoidan
 • Thuốc Ngừa Ung Thư Fucoidan Với Những Bước Tiến Khoa Học Tiên Tiến
 • Fucoidan chua ung thu có lẽ là cụm từ tìm kiếm nhiều nhất về sản phẩm Fucoidan – thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

  Hiện nay Fucoidan thuốc chữa trị ung thư hiệu quả được đánh giá cao về hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư bởi những công dụng có một không hai của sản phẩm này. Fucoidan chua ung thu cũng chính vì đó mà trở thành cụm từ tìm kiếm nhiều nhất đối với sản phẩm Fucoidan. Vậy thuốc trị ung thư Fucoidan có hiệu quả như thế nào đối với bệnh nhân ung thư gan? Fucoidan thuoc tri ung thu có thực sự chữa được ung thư gan không?

  Fucoidan chua ung thu – Thực hư thế nào?

  Trước khi bàn tới hiệu quả của Fucoidan đối với bệnh nhân ung thư gan thì chúng ta sẽ tìm hiểu về Fucoidan chua ung thu.

  Tại Việt Nam, khái niệm giữa “thuốc” và “thực phẩm chức năng” lẫn lộn với nhau, người tiêu dùng vẫn mặc định coi “thực phẩm chức năng” là “thuốc” và còn lạm dụng uống thay cho các loại thuốc khác.

  Chúng tôi xin nhắc lại là Fucoidan không phải là thuốc, đây là sản phẩm thực phẩm bổ sung để hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư, điều đó đồng nghĩa với việc Fucoidan không chữa được bệnh như nhiều người lầm tưởng.

  Không nên lầm lẫn thực phẩm chức năng Fucoidan và thuốc trị ung thư Fucoidan.

  Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, để điều trị được nó không phải chỉ phụ thuộc vào mỗi Fucoidan vì suy nghĩ “Fucoidan chua ung thu” mà còn phải kết hợp với các phương pháp điều trị khác như uống thuốc, phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị.

  Đừng vì lầm tưởng Fucoidan thuoc tri ung thu mà chuyển qua hoàn toàn sử dụng Fucoidan không những không phát huy được hiệu quả của Fucoidan mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

  Chính vì vậy, người bệnh hãy gạt bỏ trong suy nghĩ những từ như “Fucoidan chua ung thu”. “Fucoidan thuoc tri ung thu” hay ” thuốc trị ung thư Fucoidan ” đi vì nó là những nhận định sai, Fucoidan chỉ là thực phẩm bổ trợ và tuyệt nhiên không phải là thuốc chữa bệnh.

  Tuy không chữa được ung thư nhưng Fucoidan vẫn có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư một cách hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư.

  Fucoidan có tác dụng như thế nào với bệnh ung thư gan?

  Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới.

  Ung thư gan có 2 loại là ung thư gan nguyên phát và ung thư gan thứ phát, thông thường phần lớn người mắc ung thư gan đều thuộc loại 1 – ung thư gan nguyên phát.

  Tác dụng của Fucoidan đối với bệnh ung thư gan nằm ở 3 khả năng đặc biệt có một không hai chống lại tế bào ung thư của Fucoidan:

  • Nâng cao hệ miễn dịch, chống lại sự hình thành khối u.
  • Ức chế sự hình thành và phát triển của các mạch máu mới giúp cắt được nguồn cung cấp dưỡng chất cho các tế bào ung thư làm cho các tế bào ung thư bị cô lập và khối u thu nhỏ lại.
  • Khiến cho các tế bào ung thư tự chết theo chương trình của tế bào (Apoptosis), tiêu diệt các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng tới các tế bào bình thường.

  Khi 3 khả năng này kết hợp với nhau thì Fucoidan sẽ giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả nhất.

  Fucoidan FucoAnTiK – lựa chọn tối ưu của bệnh nhân ung thư gan Việt

  FucoAnTiK là một trong những sản phẩm thuộc Fucoidan Việt Nam do Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam phân phối.

  Với thành phần chứa tới 500mg Fucoidan hàm lượng cao, Fucoidan FucoAnTiK được coi là sản phẩm cao cấp nhất của Fucoidan Việt Nam có công dụng hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm tác dụng phụ của phương pháp hóa – xạ trị mang lại đồng thời còn giúp tăng cường chức năng gan, tạo cảm giác thèm ăn và giúp bệnh nhân ăn ngon hơn.

  Sản phẩm có chất lượng tương đương với các sản phẩm Fucoidan ngoại nhập mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều với giá niêm yết là 1.450.000 đồng, giúp tiết kiệm chi phí điều trị cho các bệnh nhân.

  Hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể phân biệt được Fucoidan chua ung thu và ” Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư”, “thuốc trị ung thư Fucoidan” và “thực phẩm chức năng Fucoidan” từ đó có được kế hoạch sử dụng Fucoidan đúng với mục đích ban đầu của sản phẩm đồng thời phát huy được tối đa hiệu quả của Fucoidan.

  Nếu có thắc mắc hoặc muốn đặt mua sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

  Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam

  Địa chỉ: 02 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ,Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà

  Điện thoại:

  • Miền Bắc: 024 62931920;
  • Miền Trung: 0258 3526668;
  • Miền Nam: 028 22164179-028 38233156-028 62776611

  Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Chuyên Bán Thuốc Lá Điện Tử Otofun Chính Hãng Giá Siêu Rẻ
 • Có Nên Dùng Thuốc Trị Ung Thư Fucoidan Hay Không?
 • Phát Hiện 9 Loại Sữa Bột Trẻ Em Có Chứa Chất Gây Ung Thư Ở Hong Kong
 • Dấu Hiệu Để Phát Hiện Sớm Bệnh Ung Thư Máu Ở Trẻ Em
 • Ggcs: Nghiên Cứu Ung Thư Dạ Dày Đức
 • Can Thiệp Mạch Điều Trị Ung Thư Gan Tái Phát Sau Phẫu Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Phác Đồ Điều Trị Ung Thư Gan Với Nhiều Kỹ Thuật Tiên Tiến
 • Phác Đồ Điều Trị Ung Thư Di Căn Tại Gan
 • Phương Pháp Và Phác Đồ Điều Trị Ung Thư Gan
 • Phác Đồ Điều Trị Ung Thư Gan Hiệu Quả Nhất
 • Ưu Nhược Của 7 Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Gan Hiện Nay
 • Phương pháp can thiệp mạch dành cho điều trị ung thư gan tái phát sau phẫu thuật

  Vài năm gần đây, ung thư gan đã trở thành sát thủ đối với người dân của các nước Đông Nam Á, sự phát triển của căn bệnh đem tới nhiều lo lắng và đau đớn cho mọi người, khiến nhiều bệnh nhân khi phát hiện đều đã ở giai đoạn muộn và mất đi cơ hội phẫu thuật.

  “Thời điểm đó tôi chỉ cảm thấy đau đớn do sốt , nóng gan, ho”, đó là lời kể của anh Vũ Xuân Hoà, bệnh nhân tới từ Việt Nam, sang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu.

  Tháng 11 năm 2011, anh Hoà cảm thấy đau âm ỉ phần gan, đau đớn kéo dài khiến anh không ăn uống được, đêm mất ngủ, cơ thể sụt đi 4kg. Sau khi kiểm tra tại bệnh viện địa phương, anh bị sốc khi biết bản thân mắc bệnh ung thư gan, hơn nữa kích thước khối u đã là 7x5cm.

  “Lúc đó tôi cảm thấy hoang mang, lo lắng rằng mình không thể tiếp tục sống”, nếu ở trong hoàn cảnh đó ai cũng sẽ đều sợ hãi bởi bản năng ham sống trỗi dậy.

  Ngay sau khi phát hiện bệnh, anh Hoà đã điều trị phẫu thuật tại Việt Nam, cắt bỏ phần u gan, sau khi cắt bỏ khối u, cảm giác đau đớn được giảm đi, tình trạng ho cũng không còn nghiêm trọng như trước.

  Tuy nhiên, ung thư gan có khả năng tái phát và di căn rất cao, đây cũng là hai vấn đề nan giải trong việc trị ung thư gan. Anh Hoà vốn nghĩ rằng chỉ cần định kì tái khám, ung thư sẽ tránh xa khỏi mình, nhưng không ngờ rằng chỉ sau nửa năm, tế bào ung thư lại tái phát thậm chí còn phát hiện thấy tế bào ung thư ở phổi, lần này anh Hoà lại rơi vào tình trạng khủng hoảng như trước.

  Vốn là người theo đại Thiên Chúa , anh Hoà mỗi ngày đều cầu nguyện ” Xin Thượng Đế đừng đem con đi, con vòn vợ và hai con nhỏ, con muốn tiếp tục được sống và phấn đấu, con không muốn bị đánh bại bởi căn bệnh Ung thư “.

  Cuối cùng anh Hoà cũng tìm được hi vọng điều trị, trong 1 lần lên mạng anh đọc được thông tin về bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, với sự đồng hành của anh trai, anh Vũ Xuân Hoà đã sang bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu điều trị.

  Sau khi tới bệnh viện, với sự nhiệt tình và cẩn thận của bác sĩ Trung điều trị chính đã để lại ấn tượng sâu sắc cho anh Vũ Xuân Hoà, mỗi ngày bác sĩ Trung đều tới thăm hỏi, tìm hiểu chi tiết về bệnh tình của anh, còn đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp cho anh Hoà. Qua 9 lần điều trị can thiệp mạch, 1 lần điều trị dao lạnh và 3 lần miễn dịch sinh học, tình trạng bệnh của anh Hoà đã được cải thiện, không còn mệt mỏi, chán ăn và mất ngủ như trước nữa.

  Sau phẫu thuật, kết quả kiểm tra cho thấy khối u cũ 7x5cm của anh Vũ Xuân Hoà đã thu nhỏ chỉ còn 2.5×2.5cm, hiện nay anh Hoà vẫn đang tiếp tục điều trị, hy vọng khối u có thể bị tiêu diệt.

  Trong thời gian điều trị tích cực tại bệnh viện, anh Vũ Xuân Hoà cũng tham gia rất nhiều hoạt động dã ngoại, tham gia hội họp với những bệnh nhân khác, tham gia lễ hội trung thu, Tết Dương Lịch…

  Khi nói về những buổi họp mặt với những bệnh nhân khác, đã để lại cho anh ấn tượng khó phai, bệnh nhân hỏi han, chia sẻ, tâm sự với nhau nhằm giải toả tâm lý cho bệnh nhân, bác sĩ còn tận tình hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc sao cho hiệu quả điều trị được tốt hơn, giúp bệnh nhân lấy lại sự tự tin điều trị bệnh.

  Nhìn thấy bệnh tình của em trai được khống chế, anh trai anh Hoà rất đỗi vui mừng. Anh nghĩ nếu bệnh tình được phát hiện sớm và điều trị sớm thì hiệu quả còn cao hơn rất nhiều, khi bị tái phát di căn thì nên áp dụng phương pháp điều trị mới, đồng thời gia đình và bệnh nhân đều cần tích cực tập trung điều trị, không nên từ bỏ hay có ý nghĩ tiêu cực.

  Ngoài ra, anh Hoà còn thường tham gia với Câu Lạc Bộ Bệnh Nhân Ung Thư của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, giúp những bệnh nhân có hoàn cảnh giống anh suy nghĩ tích cực, tâm lý thoải mái và sớm đánh bại căn bệnh Ung thư!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xạ Trị Trong Chọn Lọc Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Hạt Vi Cầu Phóng Xạ Y
 • Ðiều Trị Ung Thư Gan Bằng Hạt Vi Cầu Phóng Xạ
 • Dùng Hạt Vi Cầu Phóng Xạ Điều Trị Ung Thư Gan
 • Phác Đồ Chẩn Đoán Và Điều Trị Chữa Bệnh Ung Thư Tế Bào Gan Nguyên Phát
 • Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Những Phương Pháp Nào Tốt?
 • Ung Thư Gan Di Căn Có Chữa Được Không? Chữa Ung Thư Gan Di Căn

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Gan Di Căn Có Chữa Được Không? 6 Biện Pháp Điều Trị Hiệu Quả
 • Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối Có Chữa Được Không?
 • Ung Thư Giai Đoạn Cuối Có Chữa Được Không?
 • Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối Có Chữa Được Không, Cách Điều Trị Hiện Nay
 • Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Có Chữa Được Không
 • Ung thư gan di căn có chữa được không là câu hỏi của nhiều người đang quan tâm vấn đề này. Nếu phát hiện ung thư gan sớm bệnh nhân sẽ không phải đối mặt với những triệu chứng đau đớn, khó chịu trong cơ thể. Vậy nên chữa ung thư gan di căn như thế nào để giảm đau và giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân?

  Ung thư gan di căn có chữa được không?

  Ung thư gan di căn có chữa được không là vấn đề nhiều bệnh nhân đang rất quan tâm. Nếu phát hiện bệnh sớm thì khả năng điều trị thành công lên tới 80%. Tuy nhiên số bệnh nhân phát hiện bệnh khi u còn nhỏ khá ít, mà tỷ lệ người chữa trị ung thư giai đoạn cuối lại tăng. Chính vì thế muốn chữa khỏi bệnh này rất khó khăn và thường không làm được.

  Ngoài ra có các nguyên nhân khác từ các ung thư như ung thư buồng trứng, tử cung, da. Ung thư lan đến gan vì gan lọc máu từ phần còn lại của cơ thể, và khi các tế bào ung thư phát triển thoát khỏi các bộ phận ung thư chính, sau đó chúng thường xâm nhập qua các mạch máu.

  Ung thư gan di căn là các khối u đã hình thành lớn và di căn sang hạch bạch huyết. Không chỉ có thế những khối u này lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Từ đó khiến cho bệnh không thể chữa khỏi được.

  Nếu phát hiện và chữa trị ung thư gan có kích thước khối u dưới 3 cm thì khả năng sống thọ sau 5 năm khoảng 90%. Nhưng hầu hết bệnh nhân tới khám tại bệnh viện khi khối u phát triển tới hơn 6cm. Nhất là khi các khối u này có nguy cơ di căn mạnh, bệnh nhân bị vàng da, vàng mắt thì không chữa khỏi được. Điều trị ung thư gan di căn giai đoạn này cho có tác dụng giảm đau, giảm triệu chứng bệnh và kéo dài sự sống.

  Một số phương pháp điều trị ung thư gan khi bệnh mới tái phát

  Khi phát hiện bệnh kịp thời thì khả năng loại bỏ bệnh dễ dàng. Bệnh nhân chỉ cần sử dụng một số phương pháp như:

  Chữa ung thư gan di căn hiệu quả như thế nào?

  Ung thư gan di căn là tình trạng bệnh lý vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người. Để biết cách chữa trị ung thư gan di căn bạn nên biết những triệu chứng cơ bản của bệnh như sau:

  Một khi ung thư gan di căn hoành hành, bệnh sẽ có nhiều biểu hiện rõ rệt hơn so với ung thư gan nguyên phát. Cụ thể:

  Bệnh nhân bị chứng vàng da

  Khoảng 1/3 bệnh nhân khi bị ung thư gan giai đoạn cuối thường có biểu hiện vàng da. Bởi khi chức năng gan suy giảm thì ống mật bị tắc nghẽn. Từ đó khiến mật không chảy vào ruột non mà đi thẳng vào máu. Từ đó khiến da và mắt bị vàng dần.

  Sờ hoặc đi siêu âm gan, bệnh nhân có cảm giác khó chịu ở phần bên phải bụng. Nắn vào bụng bạn sẽ sờ phải gan và gan cứng bất thường hơn.

  Biểu hiện nhầm lẫn và buồn ngủ

  Một khi gan không loại thải độc tố ra khỏi cơ thể thì tình trạng buồn ngủ và nhầm lẫn vẫn diễn ra thường xuyên hơn. Đây là biểu hiện của tình trạng não bị mất đi chức năng nhớ những thứ xung quanh. Khiến sức khỏe yếu dần và ung thư gan di căn não xuất hiện.

  Ung thư gan di căn và những điều cần biết – Vietnamnet

  Phương pháp Tây y xóa bỏ câu hỏi ung thư gan di căn có chữa được không?

  Có khá nhiều phương pháp điều trị ung thư gan di căn. Nhưng dù thực hiện phương pháp nào đi nữa thì khả năng loại bỏ bệnh là không thể. Bệnh nhân chỉ sử dụng những phương pháp này để giảm đau; giảm triệu chứng bệnh; và kéo dài thời gian sống.

  Sử dụng phương pháp Tây y trong điều trị ung thư gan di căn phải phụ thuộc nhiều vào:

  • Mức độ lan rộng của khối u;
  • Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân;
  • Nguồn gốc, bản chất của bệnh ung thư chính mà bệnh nhân mắc phải;

  Phương pháp điều trị Tây y bao gồm các cách điều trị cơ bản là: phẫu thuật; hóa trị; xạ trị. Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân phù hợp với một lá gan khỏe mạnh khác thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật ghép gan. Phương pháp này loại bỏ những tác dụng phụ không mong muốn của hóa trị, xạ trị và phẫu thuật.

  Hi vọng rằng với câu trả lời ung thư gan di căn có chữa được không như trên, bệnh nhân sẽ biết cách tự bảo vệ mình khỏi bệnh. Nếu dùng đúng cách điều trị ung thư gan thì bệnh nhân sẽ kéo dài tuổi thọ và không bị ung thư gan làm phiền dài lâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Tử Cung Có Chữa Được Không? Điều Trị Ra Sao?
 • Đi Tìm Lời Giải Đáp: Ung Thư Tử Cung Có Chữa Được Không?
 • Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chữa Khỏi Được Không?
 • Tìm Hiểu Về Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chữa Được Không?
 • Tìm Hiểu Bệnh Ung Thư Tử Cung Có Chữa Được Không?
 • Ung Thư Gan Di Căn

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Amidan Dễ Nhầm Với Viêm Họng, Viêm Amidan
 • Ung Thư Amidan: Dấu Hiệu Nhận Biết Sớm Và Cách Điều Trị 2022
 • Ung Thư Amidan Có Chết Không? Các Giai Đoạn Của Bệnh
 • Cùng Lắng Nghe Tư Vấn Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Ung Thư
 • Tìm Hiểu Về Ung Thư Bàng Quang
 • Ung thư gan di căn phổ biến hơn ung thư gan nguyên phát và đôi khi các biểu hiện ban đầu trên lâm sàng của ung thư xuất phát từ đường tiêu hóa, vú, phổi, hoặc tụy.

  Triệu chứng và Dấu hiệu

  Các di căn gan sớm có thể không có triệu chứng. Các triệu chứng không đặc hiệu của ung thư (ví dụ như sút cân, chán ăn, sốt) thường xuất hiện đầu tiên. Gan có thể to, cứng, hoặc căng tức; gan có kích thước lớn kèm theo các nốt sờ thấy được phản ảnh bệnh đã tiến triển. Tiêng thổi ở gan và đau kiểu mang phổi kèm theo tiếng cọ của gan ít gặp nhưng đặc trưng cho bệnh. Đôi khi có thể xuất hiện lách to, đặc biệt khi ung thư nguyên phát nằm ở tụy. Các khối u phúc mạc kèm theo có thể gây cổ chướng, nhưng vàng da thường không xuất hiện hoặc chỉ ở mức độ nhẹ trừ khi khối u gây tắc đường mật.

  Cần nghi ngờ di căn gan ở những bệnh nhân bị sút cân và gan to hoặc có những khối u nguyên phát có thể lan tới gan. Nếu nghi ngờ di căn, Xét nghiệm chức năng gan thường được thực hiện, nhưng kết quả thường không đặc hiệu cho chẩn đoán. Phosphatase kiềm, gamma-glutamyl transpeptidase, và đôi khi là LDH thường tăng sớm hơn hoặc ở mức độ cao hơn các kết quả xét nghiệm khác; nồng aminotransferase thay đổi. Chẩn đoán hình ảnh có độ nhạy và độ đặc hiệu tốt. Siêu âm thường hữu ích, nhưng CT có cản quang hoặc MRI có cản quang thường chính xác hơn.

  Sinh thiết gan được hướng dẫn bằng chẩn đoán hình ảnh đem lại chẩn đoán chính xác và được thực hiện nếu các xét nghiệm khác không rõ ràng hoặc nếu kết quả mô học (ví dụ, loại tế bào di căn của gan) có thể giúp lựa chọn kế hoạch điều trị.

  Điều trị phụ thuộc vào mức độ di căn.

  Với di căn đơn lẻ hoặc số lượng rất ít do ung thư đại trực tràng thì phẫu thuật cắt bỏ có thể kéo dài thời gian sống.

  Tùy thuộc vào đặc điểm của khối u nguyên phát mà hoá trị liệu toàn thân có thể làm giảm kích thước khối u và kéo dài thời gian sống nhưng không có tác dụng chữa bệnh; hóa trị liệu động mạch trong gan đôi khi cũng có hiệu quả tương tự nhưng các tác dụng có hại thường ít hoặc nhẹ hơn.

  Xạ trị gan đôi khi làm giảm nhẹ các trường hợp đau nặng do di căn tiến triển nhưng không kéo dài tuổi thọ. Bệnh lan rộng có thể dẫn đến tử vong và điều trị tốt nhất là điều trị giảm nhẹ và hỗ trợ cho gia đình (xem Bệnh nhân cận tử).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiểu Đúng Về Ung Thư Phổi
 • Sự Thật, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Thư Phổi
 • 10 Triệu Chứng Cảnh Báo Ung Thư Tuyến Tiền Liệt
 • Dấu Hiệu Sớm Của Ung Thư Miệng
 • Dinh Dưỡng Trong Ung Thư Thận
 • 4 Giai Đoạn Ung Thu Gan Người Bệnh Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Thật Về Cách Dùng Mật Cóc Trị Ung Thư Gan Nhiều Người Đồn Thổi
 • Ung Thư Gan Và Triệu Chứng Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Nguyên Nhân Ung Thư Gan Và Triệu Chứng Biểu Hiện Ung Thư Gan
 • Bệnh Ung Thư Gan: Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Về Bệnh
 • Các Loại U Gan Ác Tính
 • Ung thư gan có mấy giai đoạn là điều mà nhiều người nghi ngờ mình đang bị ung thư gan. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn đọc chi tiết các giai đoạn ung thu gan mà người mắc bệnh phải trải qua.

  Ung thư gan giai đoạn đầu

  Ở giai đoạn này, người mắc bệnh còn có thể chữa được nếu như phát hiện sớm. Châu Á và đặc biêt là Việt Nam là khu vực có tỉ lệ mắc ung thư gan cao. Mỗi năm trên toàn thế giới, ung thư gan gây ra cái chết cho khoảng 600.000 người. Vậy nên, ta cần biết rõ hơn về căn bệnh này nhằm phát hiện và chữa trị kịp thời.

  Bệnh ung thư gan ở giai đoạn đầu không có biểu hiện rõ ràng. Người bị nhiễm bệnh chỉ sốt nhẹ, chán ăn. Điều này là do gan là bộ phận có khả năng tích trữ lớn, khi bị tổn hại 60 – 70%, gan vẫn có thể hoạt động bình thường. Hơn nữa, tế bào ung thư ở giai đoạn này rất nhỏ nên không gây đau đớn cho người bệnh. Chính vì thế, ung thư gan ở giai đoạn đầu rất khó để phát hiện.

  Có thể bạn muốn xem Ung thư gan có di truyền không

  Người mắc bệnh ung thư gan sống được bao lâu

  Tuy nhiên, bệnh này thường được phát hiện ở các bệnh nhân nhiễm viêm gan B, C và bị gan nhiễm mỡ hay những người thường xuyên sử dụng rượu bia. Bạn có thể phát hiện bệnh sớm bằng cách đi khám định kì 6 tháng/ 1 lần để tránh bệnh chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

  Bạn nên xem Ung thư gan nên kiêng ăn gì

  Làm thế nào để phòng bệnh ung thư gan

  Ở giai đoạn đầu, ung thư gan có thể được chữa trị bằng 2 phương pháp:

  Phẫu thuật cắt bỏ

  Cắt bỏ tế bào ung thư khu chú ở 1 phần gan và phần còn lại có thể vẫn hoạt động tốt.

  Cấy ghép gan

  Phương pháp này sẽ được sử dụng trong trường hợp tế bào ung thư có cả ở 2 thùy gan hoặc phần gan không bị ung thư không đủ khỏe. Khi đó, gan của người bệnh sẽ bị cắt bỏ và thay vào đó là nửa lá gan của một người hiến tặng khỏe mạnh. Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả do tỉ lệ bệnh nhân sống được đến 5 năm là khá cao.

  Phương pháp chữa trị ung thư gan tạm thời

  Ngoài 2 phương pháp trên còn có một số biện pháp chữa trị tạm thời nhằm kéo dài sự sống cho bệnh nhân nhưng thường không được quá 5 năm:

  Hóa trị liệu làm nghẽn động mạch gan (TACE): Các bác sĩ sẽ tiêm trực tiếp hóa chất vào khối u. Tuy nhiên, bệnh nhân sử dụng phương pháp này thường bị đau và sốt do những phần gan khỏe mạnh xung quanh tế bào ung thư cũng bị ảnh hưởng. Hơn nữa, tế bào ung thư cũng khó bị tiêu hết.

  Tách bỏ tế bào ung thư nhờ tần số phóng xạ (RFA): Biện pháp này là sử dụng phóng xạ để đốt cháy tế bào ung thư nhưng cũng có những điểm hạn chế như phương pháp TACE.

  Thuốc uống: Sorafenib được FDA, Hoa Kì công nhận. Cách này có vẻ dễ dàng hơn nhưng hiệu quả không cao. Bên cạnh đó, loại thuốc này rất đắt, khoảng 5000-7000 USD mỗi tháng.

  Ta có thể thấy ung thư gan giai đoạn đầu đúng là có thể chữa khỏi nhưng lại vô cùng phức tạp và tốn kém. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, mỗi chúng ta hãy xây dựng thói quen sống lành mạnh để hưởng thụ cuộc sống.

  Ung thư gan giai đoạn 2 – Điều trị ngay kẻo muộn

  Hiện nay, bệnh ung thư gan được coi là bệnh vô cùng nguy hiểm do có tỷ lệ tử vong cao bậc nhất. Thế nhưng lại chưa có một loại thuốc hay phương pháp đặc trị căn bệnh này. Người bị ung thư gan sẽ trải qua 4 giai đoạn, trong đó ung thư gan giai đoạn 2 được coi là giai đoạn sớm ban đầu. Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ở giai đoạn này rất khó phát hiện. Vì thế những trường hợp bệnh nhân khi đã phát hiện bệnh thì thường đã ở giai đoạn cuối rất khó chữa trị.

  Đặc điểm của bệnh ung thư gan giai đoạn 2

  Khi bước vào giai đoạn 2 của bệnh, khối u trong gan sẽ phát triển theo một trong các hướng sau:

  * Chỉ có một khối u nằm trong gan, với đường kính không quá 2cm và xâm lấn vào mạch máu.

  * Có nhiều khối u nhỏ đường kính không quá 2cm nằm tập trung tại một thùy, không có khối u nào xâm lấn vào mạch máu.

  * Chỉ có đơn độc một khối u nằm trong gan với đường kính lớn hơn 2 cm nhưng vẫn chưa xâm lấn vào mạch máu.

  * Khối u không di căn sang vùng hạch.

  * Khối u không di căn sang các vùng khác của cơ thể.

  Phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn 2

  Ở giai đoạn 2, nếu người bệnh phát hiện kịp thời, bệnh ung thư gan vẫn có thể được điều trị bởi các phương pháp sau:

  * Phương pháp Hepatectomy (phẫu thuật để cắt bỏ một phần gan)

  Phương pháp này thường được áp dụng ở những giai đoạn đầu (1, 2) của bệnh. Ở những giai đoạn này thì khối u trong gan còn có kích thước nhỏ. Gan vẫn có thể duy trì được chức năng vốn có của mình. Sử dụng phương pháp phẫu thuật sẽ loại bỏ hoàn toàn phần gan đã bị tổn thương do bệnh và một phần nhỏ các môt lành xung quanh.

  * Phẫu thuật cấy ghép gan

  Phương pháp này được coi là một lựa chọn hợp lý và tối ưu cho bệnh nhân. Theo đó, người bệnh sẽ được cắt bỏ lá gan đã bị bệnh và cấy ghép một lá gan mới hoàn toàn khỏe mạnh để thay thế.

  * Phương pháp kĩ thuật nhiệt nội sinh (làm lạnh hoặc làm nóng tế bào ung thư):

  Theo phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành giảm nhiệt độ khối u xuống rất thấp, còn -162 độ C trong khoảng 45 phút để tiêu diệt khối u bằng cách cho thẳng kim đông lạnh vào khối u. Đối với kĩ thuật làm nóng thì ngược lại, cây kim có độ nóng 40 độ C sẽ được đưa vào khối u nhằm làm tăng nhiệt độ của khối u. Tác dụng của cây kim nóng sẽ làm phá hủy cấu trúc và tiêu diệt các tế bào ung thư.

  * Tiêm cồn

  Rượu nguyên chất trong thành phần của côn được đưa vào khối u sẽ có tác động làm khô và phá hủy, tiêu diệt các tế bào gây ung thư gan.

  * Hóa trị

  Phương pháp này sử dụng đến các loại thuốc hóa trị chống ung thư gan để ngăn chặn, cản trở sự phân chia và phát triển của các tế bào ung thư, qua đó tiêu diệt hoàn toàn khối u. Ưu điểm của phương pháp này là có tác dụng tiêu diệt khối u cao và gây ra ít tác dụng phụ do giảm khả năng lan truyền thuốc tới các cơ quan hay bộ phận khác lành lặn của cơ thể.

  * Xạ trị

  Đây được coi là một trong những phương pháp phổ biến được ứng dụng nhiều nhất trong việc điều trị ung thư gan. Đối với phương pháp này, các hạt phóng xạ sẽ được sử dụng để xâm nhập vào khối u, sau đó chúng sẽ phát ra tia xạ và hủy hoại khối u.

  Phương pháp này có ưu điểm là người bệnh có thể sinh hoạt hoàn toàn bình thường sau khi tia xạ, tuy nhiên nhược điểm là gây ra tác dụng phụ khiến bệnh nhân ung thư gan cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn.

  Ung thư gan giai đoạn 3

  Làm sao để sống sót qua giai đoạn 3 ? Hay Đặc điểm ung thư gan giai đoạn 3 là gì ? Như chúng ta đã biết ở Việt Nam, ung thư gan đang trở thành căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Hơn nữa, 80% số ca mắc đều đang ở giai đoạn cuối của bệnh.

  Vậy tỉ lệ chữa bệnh thành công là rất thấp. Vậy nhiều người thắc mắc với ung thư gan ở giai đoạn 3 thì tỉ lệ chữa khỏi là bao nhiêu? Cao hơn giai đoạn cuối là bao nhiêu? Cách chữa trị ung thư gan khi đang ở giai đoạn 3 là gì ?

  Ở giai đoạn 3 ung thư gan cũng được coi là giai đoạn nguy hiểm. Giai đoạn 3 của ung thư gan được chia thành hai giai đoạn nhỏ gồm: giai đoạn 3A và giai đoạn 3B.

  Giai đoạn 3A có những đặc điểm sau

  * Khối u lớn ở khoảng hơn 2cm, phát triển đươn độc, có hiện tượng xâm lấn vào mạch máu.

  * Xuất hiện những khối u phát triển theo vùng.

  * Chưa có khối u di căn vào hạch và di căn sang các bộ phận khác.

  Giai đoạn 3B, có 3 trường hợp khác nhau

  * Các khối u phát triển rất khác nhau. Một số khối u phát triển đơn độc, đã xâm lấn vào mạch máu.

  * Số khác phát triển tập trung ở một thùy, không có khối u nào có đường kính trên 2 cm và chưa xâm lấn vào mạch máu.

  * Tất cả đều di căn vào hạch nhưng chưa di căn sang các bộ phận khác.

  Phương pháp chữa trị ung thư gan giai đoạn 3

  Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân và sự phát triển của bệnh lí mà có những phương pháp chữa trị khác nhau.

  Phẫu thuật cắt bỏ khối u là phương pháp thường được áp dụng cho các trường hợp khối u còn nhỏ và chức năng gan vẫn tốt. Việc phẫu thuật sẽ tiến hành cắt bỏ phần gan bị ung thư và một phần nhỏ các mô ở xung quanh.

  * Phẫu thuật cấy ghép gan.

  Ở giai đoạn đầu của ung thư, phương pháp cấy ghép gan cũng thường xuyên được các bác sĩ chỉ định. Gan bị bệnh sẽ được thay thế bởi gan khỏe mạnh khác. Tuy nhiên cần có người hiến gan và còn phải trông chờ vào độ tương thích của lá gan đó.

  * Làm lạnh hoặc làm nóng tế bào ung thư (kỹ thuật nhiệt nội sinh) người ta sẽ làm nhiệt độ khối u hạ xuống -162 độ C trong khoảng 45 phút bằng cách đưa các kim đông lạnh vào thẳng khối u để làm khối u chết đi. Ngược lại, còn có thể làm tăng nhiệt độ khối u lên cao bằng việc đưa các cây kim có độ nóng 40 độ C vào khối u. Như vậy, dòng điện chạy qua cây kim sẽ làm nóng và phá hủy các tế bào ung thư.

  * Cuối cùng là phương pháp tiêm cồn vào khối u, nghĩa là đưa trực tiếp một lượng rượu nguyên chất có trong cồn vào khối u hoặc qua da. Sau đó, rượu sẽ làm khô và tiêu diệt các tế bào khối u.

  Ung thư gan giai đoạn cuối

  Ở giai đoạn này, bệnh nhân nên ăn gì để ngăn chặn mầm bệnh ? Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối thường phải chịu rất nhiều đau đớn và mệt mỏi. Do đó họ cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý với đủ các chất dinh dưỡng. Để chống chịu với những điều trên cũng như gia tăng thêm thời gian sống. Các thông tin cần thiết về chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối này.

  Ngày càng nhiều người mắc ung thư gan do chế độ ăn uống không hợp lý

  Trong cơ thể người, gan là bộ phận đóng vai trò quan trọng và thiết yếu trong việc tiết ra các loại enzyme để chuyển hóa thức ăn được đưa vào bên trong cơ thể thành các chất dinh dưỡng để đi nuôi các cơ quan, bộ phận khác và phục vụ cho việc duy trì chức năng của các bộ phận này cũng như các nhu cầu cần thiết khác cho cơ thể.

  Do đó, người bị bệnh ung thư gan phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng do gạn bị tổn thương sẽ dẫn tới việc suy giảm các chức năng vốn có, khiến cho bộ phận này không duy trì và đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của cơ thể. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng suy nhược cơ thể nhanh chóng ở người bệnh và có nguy cơ cao dẫn đến tử vong.

  Để duy trì và phục hồi sức khỏe cho người bệnh thì ngoài chữa trị ở các cơ sở y tế có uy tín, việc áp dụng và duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học cũng đóng một vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe. Do đó, các thông tin về dinh dưỡng, đồ ăn thức uống hàng ngày cho người bệnh ung thư gan, đặc biệt là ung thư gan giai đoạn cuối là cực kì quan trọng mà bệnh nhân cũng như người nhà nên nắm rõ để giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, gia tăng khả năng sống.

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan cần phải bổ sung các loại vitamin, acid amin, sắt, kali, canxi,… và các loại khoáng chất cần thiết có khả năng ức chế, loại bỏ tế bào ung thư cũng như nâng cao sức khỏa và khả năng hoạt động của các tế bào hoạt động với vai trò miễn dịch, đề kháng cho cơ thể.

  Thực đơn hàng ngày cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối

  Trong khẩu phần ăn hàng ngày của người bệnh ung thư gan, các loại thức ăn chín an toàn với người bệnh có thể kể đến cơm, cháo, mì,… Đối với các loại thịt, nhóm thức ăn này có thể được chế biến dưới các hình thức như nướng, xào, hấp,… để đa dạng hóa món ăn mỗi ngày với đầy đủ màu sắc, mùi vị giúp người bệnh ăn ngon miệng.

  Tuy nhiên cần lưu ý các điểm như chỉ áp dụng một loại thực đơn (cho người bệnh ăn một loại thức ăn ngày qua ngày sẽ dẫn đến tình trạng chán ăn), dầu sử dụng trong việc chiên xào nấu nướng phải là dầu thực vật vì loại dầu này sẽ cung cấp thêm nhiệt lượng cũng như hỗ trợ cơ thể người bệnh hấp thụ được các loại vitamin cần thiết cho cơ thể.

  Ngoài ra, các nhóm thực phẩm giàu vitamin B, C và acid amin cũng cần được bổ sung trong khẩu phần ăn cho bệnh nhân ung thư gan vì các nhóm này rất tốt trong việc hỗ trợ chức năng gan. Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm cho người bệnh các loại rau quả thực vật như rau cải, cà chua, các loại nước ép. Các nhóm thực phẩm cần hạn chế và tránh tiêu thụ với hàm lượng lớn bao gồm các thực phẩm giàu cholesterol như cá, trứng, nội tạng động vật.

  Người bệnh nên được bổ sung thêm các các loại khoáng chất và nguyên tố vi lượng như Magie và Trytophan. Các nguyên tố này có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ chứng mất ngủ, sợ hãi, căng thẳng ở người bệnh. Chúng có thể được bổ sung thông qua việc uống các loại dược phẩm được bào chế thành viên theo lời khuyên của bác sỹ hay ăn các loại thức ăn như hoa quả khô, rong biển, lúa mỳ, các loại ngũ cốc, rau cải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Để Phong Tỏa Tế Bào Ung Thư Gan, Đừng Để Cứ Hễ Phát Hiện Là Đã Ở Giai Đoạn Muộn
 • Phương Pháp Mới Giúp Phát Hiện Ung Thư Gan Sớm
 • Khám Phát Hiện Sớm Bệnh Ung Thư Gan
 • Làm Thế Nào Để Phát Hiện Bệnh Ung Thư Gan Sớm?
 • Cặp Vợ Chồng Phát Hiện Bị Ung Thư Gan Khóc Ân Hận, Bác Sĩ Thở Dài: Tất Cả Chỉ Vì Một Loại Quả!
 • Nút Động Mạch Hóa Chất Can Thiệp Ung Thư Gan Cứu Sống Bệnh Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chữa Ung Thư Gan Di Căn Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Dấu Hiệu Ung Thư Gan Di Căn Bạn Nên Biết
 • Dấu Hiệu Ung Thư Gan Di Căn Xương
 • Báo Động Ung Thư Trực Tràng Di Căn Gan
 • Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Trực Tràng Di Căn
 • Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Văn Việt (SN 1961, ngụ Bạc Liêu), có tiền sử bị viêm gan vi rút B, xơ gan và ung thư gan vỡ và đã được nút động mạch hóa chất cấp cứu 16 tháng trước.

  Bệnh nhân nhập viện lần này trong trong tình trạng đau bụng, ăn uống kém, gầy, sụt cân. Sau khi nhập viện được làm các xét nghiệm và chụp CT-scan bụng có cản quang ghi nhận ung thư gan tái phát, có khối u gan di căn ổ bụng.

  Đối với bệnh nhân ung thư gan tiên lượng thường xấu, trên một bệnh nhân ung thu gan đã vỡ, tái phát và di căn ổ bụng thì tiên lượng càng xấu hơn, điều trị vô cùng khó khăn. Đối với những trường hợp này thông thường chỉ điều trị triệu chứng, nâng đỡ thể trạng. Tiên lượng rất nặng, thời gian sống còn ngắn.

  Nhóm can thiệp nội mạch điều trị ung thu gan Khoa Ngoại tổng quát BVĐKTƯ Cần Thơ do BSCK2 Bùi Phi Hùng đứng đầu sau khi hội chẩn nhận thấy, ngoài khối ung thư gan tái phát tại gan, bệnh nhân còn khối ung thư di căn ổ bụng vùng hố chậu trái. Đặc điểm của khối ung thư di căn ổ bụng được cấp máu nuôi từ nhánh của động mạch lách và nhánh của động mạch mạc treo tràng dưới.

  Lựa chọn điều trị tối ưu trong trường hợp này là can thiệp nút động mạch hoá chất ung thư gan tái phát tại gan kết hợp nút động mạch hoá chất khối ung thư gan di căn ổ bụng. Khó khăn trong trường hợp này là mạch máu nuôi u di căn sẽ có nhánh nuôi ruột, nên phải siêu chọn lọc hóa chất, tắc những mạch máu vào nuôi u mới tránh được biến chứng hoại tử ruột.

  Bên cạnh đó các nhánh động mạch nuôi u di căn thường có đường đi rất khó để đưa catheter vào. Nút mạch hoá chất là đưa vật liệu tắc mạch vào trong động mạch cấp máu cho khối u để nút tắc nguồn nuôi của khối u, bản thân chất tắc mạch được pha với hoá chất tiêu diệt tế bào ung thư.

  Ngày 9-11, ê kíp đã can thiệp ung thư gan tái phát và khối ung thư gan di căn ổ bụng tiến hành luồn chọn lọc vi ống thông vào lần lượt các nhánh động mạch nuôi, bơm hỗn hợp hóa chất điều trị ung thư và nút mạch.

  Sau can thiệp chụp mạch máu số hóa xóa nền DSA ghi nhận khối u tái phát và khối u di căn đã ngấm hóa chất diệt ung thư đã được tắc mạch. Hoá chất khi được bơm vào khối u sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư theo 2 cơ chế.

  Thứ nhất, hoá chất được tập trung với nồng độ cao được bơm trực tiếp vào khối u mà không đi qua tuần hoàn của cơ thể nên ít tác dụng toàn thân. Thứ hai, chất tắc mạch sẽ làm ngăn chặn dòng máu đến nuôi u, làm cho khối u thiếu máu, ngăn cản phát triển khối u.

  Việc can thiệp cho bệnh nhân sẽ giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống, cải thiện chất lượng cuộc sống. Hiện, bệnh nhân sinh tồn ổn định, ăn uống được, bớt đau bụng, dự kiến xuất viện trong 2 ngày tới.

  Phương pháp điều trị triệt để nhất cho các khối u gan ác tính là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tuy nhiên các u gan ác tính khi phát hiện ra thường ở giai đoạn không thể phẫu thuật do kích thước u quá lớn hoặc giai đoạn muộn.

  Khoảng 2/3 số bệnh nhân mắc ung thư gan nguyên phát và 90% di căn gan không thể điều trị bằng phẫu thuật. Trong trường hợp đó, điều trị nút mạch hoá chất có thể là một lựa chọn giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư gan nguyên phát hoặc di căn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nút Động Mạch Bằng Hóa Chất Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan Di Căn Ổ Bụng
 • Lần Đầu Tiên Can Thiệp Ung Thư Gan Di Căn Bằng Nút Động Mạch Hóa Chất
 • Những Triệu Chứng, Dấu Hiệu Bệnh Ung Thư Gan Di Căn
 • Các Giai Đoạn Ung Thư Đại Tràng: Phát Hiện Và Điều Trị
 • Ung Thư Phế Quản Nên Ăn Gì Cho Tốt ?
 • Ung Thư Vú Di Căn Gan

  --- Bài mới hơn ---

 • Liệu Pháp Kép Điều Trị Hiệu Quả Ung Thư Vú Đã Di Căn Lên Não
 • Ung Thư Vú Di Căn Lên Não
 • Khi Nào Ung Thư Vú Di Căn Sang Não?
 • Cảnh Báo Nguy Hiểm: Ung Thư Vú Di Căn Não!
 • Nên Phẫu Thuật Khi Ung Thư Vú Lan Sang Phổi
 • Chúng tôi khuyến khích bạn nên tìm đọc Thông tin về ung thư vú di căn, có các thông tin hữu ích từ lúc chẩn đoán cho đến suốt quá trình điều trị và chăm sóc. Tài liệu cũng bao gồm thông tin chi tiết về tác động của ung thư vú di căn lên thể xác lẫn tinh thần.

  Ung thư vú di căn xảy ra khi tế bào ung thư vú lan từ ung thư nguyên phát (ung thư ban đầu) từ vú ra các bộ phận khác của cơ thể như vào gan. Con đường di căn có thể thông qua hệ bạch huyết hoặc hệ máu.

  Ung thư vú di căn gan khác với ung thư gan nguyên phát. Những tế bào di căn vào gan là những tế bào ung thư vú.

  Ung thư vú di căn gan có thể điều trị được nhưng không thể chữa khỏi. Mục tiêu điều trị là nhằm kiểm soát và làm chậm sự lan tỏa của ung thư, giảm nhẹ các triệu chứng và mang lại chất lượng sống tốt nhất cho bệnh nhân càng lâu càng tốt.

  Ung thư vú di căn còn được gọi là ung thư vú tiến triển, ung thư tái phát, khối u thứ phát, giai đoạn 4…trong một số tình huống khác.

  Sau khi bị chẩn đoán ung thư vú di căn gan, nhiều người muốn biết họ có thể sống được bao lâu nữa. Nhờ những cải thiện trong điều trị, ngày càng có nhiều người sống lâu hơn sau khi nhận chẩn đoán này. Việc dự đoán tuổi thọ là rất khó do mỗi trường hợp là khác nhau và còn nhiều yếu tố ảnh hưởng khác.

  Bác sĩ có thể nói cho bạn về diễn biến có thể xảy ra của ung thư vú di căn. Bạn có thể lo lắng vì câu trả lời của bác sĩ là mơ hồ không rõ ràng. Nhưng quả vậy, không thể dự đoán chính xác đáp ứng của mỗi người với điều trị và chúng ta chỉ có thể tập trung vào làm những thứ tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

  Gan là cơ quan lớn nhất của cơ thể con người. Gan vẫn có thể tiếp tục hoạt động nếu một phần của nó bị ung thư vú di căn xâm lấn.

  Gan nằm vùng bụng trên bên phải, ngay dưới xương sườn. Gan được phân thành các thùy và có màng bọc bao quanh. Gan nằm gần các nội tạng khác như ruột, cơ hoành (cơ ngăn lồng ngực và ổ bụng) và thận phải.

  Gan sinh ra mật giúp tiêu hóa thức ăn. Mật được lưu giữ trong túi mật và tiết vào ruột non thông qua ống mật. Gan chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, lưu giữ đường glucose, vitamin và khử các độc tố như cồn (rượu) và thuốc. Gan sản xuất ra những protein quan trọng như chất giúp chống hình thành huyết khối.

  Các triệu chứng

  Triệu chứng ung thư vú di căn gan có thể từ nhẹ đến nặng, phụ thuộc vào vị trí, số lượng và độ lớn khối di căn. Hãy báo với bác sĩ khi có triệu chứng mới hoặc có sự thay đổi các triệu chứng cũ.

  Các triệu chứng hay xảy ra là:

  • Đau
  • Buồn nôn
  • Ăn không ngon miệng và sụt cân
  • Nấc cụt
  • Cổ trướng (tích tụ dịch thừa ở bụng)
  • Mệt mỏi dai dẳng và mệt lả
  • Ngứa
  • Vàng da

  Nhiều khi khối di căn gan được phát hiện trước khi có bất kỳ triệu chứng nào.

  Tôi cần làm những xét nghiệm gì?

  Bác sĩ sẽ thăm khám và có thể sờ thấy khối u trong gan nếu nó đủ to. Bác sĩ có thể đề nghị một hoặc nhiều xét nghiệm sau để giúp xác nhận chẩn đoán và theo dõi lâu dài.

  Xét nghiệm máu

  Khi gan bị tổn thương, một số chất nhất định sẽ tăng hay giảm nồng độ trong máu.Xét nghiệm chức năng gan có thể đo được sự thay đổi của các chất này, qua đó phản ánh tình trạng hoạt động của gan. Xét nghiệm máu có thể được dùng để theo dõi những thay đổi trong quá trình điều trị.

  Xét nghiệm chất chỉ thị ung thư

  Khảo sát này dùng sóng cao tần để thăm dò các cấu trúc trong gan, qua đó dựng lại hình ảnh giúp chẩn đoán các bất thường của gan.

  Chụp CT (Chụp cắt lớp vi tính)

  Kỹ thuật này còn được gọi là CAT scan, sử dụng máy tính để dựng lại hình ảnh của cơ thể khi thâu nhận tia X, qua đó khảo sát chi tiết vùng được chụp.

  Chụp PET (Chụp positron cắt lớp)

  Kỹ thuật này tạo ra ảnh ba chiều, đưa ra chi tiết cả về kết cấu và chức năng của các bộ phận hoặc mô đang được xem xét.

  Kỹ thuật này thường không được dùng để chẩn đoán ung thư vú di căn gan, nhưng có thể giúp các bác sĩ xem ung thư lan xa tới đâu, hoặc đáp ứng với điều trị như thế nào.

  Đây là kỹ thuật kết hợp chụp CT với PET cho ra những bức ảnh rất chi tiết.

  Chụp MRI (Chụp cộng hưởng từ)

  MRI sử dụng từ trường và sóng vô tuyến để tạo ra một loạt các hình ảnh cắt ngang bên trong cơ thể.

  Sinh thiết gan

  Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ đều có thể kết luận là bạn bị ung thư vú di căn gan qua đánh giá các triệu chứng và xét nghiệm hình ảnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì sinh thiết là cần thiết để giúp xác nhận chẩn đoán và quyết định điều trị nào là thích hợp. Sinh thiết gan là một thủ thuật y tế nhằm lấy một mẩu mô nhỏ của khối u tại gan khi có gây tê tại chỗ, và mẫu mô sẽ được kiểm tra dưới kính hiển vi. Kỹ thuật này thường được thực hiện dưới sự hướng dẫn của siêu âm. Bạn có thể cần nhập viện hoặc ở lại bệnh viện khoảng vài tiếng sau khi sinh thiết gan vì nguy cơ chảy máu.

  Tôi sẽ được điều trị như thế nào?

  Phương pháp điều trị có thể bao gồm:

  Các điều trị này có thể dùng đơn lẻ hoặc kết hợp với nhau. Bác sĩ sẽ xem xét những yếu tố sau để giúp bạn chọn điều trị phù hợp:

  • Mức độ xâm lấn của khối u trong gan
  • Tình trạng di căn toàn thân
  • Triệu chứng hiện tại
  • Những điều trị đã qua
  • Đặc tính của ung thư
  • Tình trạng mãn kinh
  • Sức khỏe tổng trạng

  Liệu pháp hormone (nội tiết)

  Liệu pháp nội tiết được sử dụng để điều trị những dạng ung thư vúkích thích phát triển nhờ hormone estrogen. Dạng ung thư này có các thụ thể trên tế bào đính với estrogen, và được gọi là ung thư vú dương tính với thụ thể estrogen hay là ung thư vú ER+.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những phương pháp điều trị này, hãy đọc tài liệu về liệu pháp hormone.

  Hóa trị là phương pháp điều trị dùng thuốc chống ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư (còn gọi là thuốc gây độc tế bào).

  Bác sĩ có thể dùng một loại thuốc hoặc kết hợp các thuốc hóa trị khác nhau, tùy thuộc vào loại thuốc hóa trị đã dùng trong quá khứ và cả thời điểm dừng thuốc.

  Để biết thêm thông tin, hãy đọc cuốn Hóa trị dành cho ung thư vú hoặc đọc các sách về từng thuốc hóa chất riêng biệt.

  Liệu pháp nhắm đích (sinh học).

  Nhóm thuốc này hoạt động bằng cách chặn sự phát triển và lan tỏa của ung thư. Các thuốc này được cho là can thiệp đặc hiệu vào các quá trình giúp tế bào ung thư phát triển.

  Thuốc dùng phổ biến nhất của liệu pháp nhắm đích cho ung thư vú dương tính với HER2 là trastuzumab (Herceptin). Trastuzumab phù hợp cho những người có ung thư vú có mức biểu hiệnHER2 cao (dương tính với HER2).

  Mặc dù phẫu thuật là điều trị cục bộ và sẽ không chữa khỏi ung thư vú di căn gan, tùy trường hợp mà bác sĩ ung thư nội khoa sẽ hội chẩn với bác sĩ phẫu thuật gan. Trong trường hợp di căn gan nốt nhỏ, ở vị trí dễ cắt bỏ thì phẫu thuật là một lựa chọn. Tuy nhiên, khi đã có nhiều nốt di căn gan thì phẫu thuật là không khả thi, hoặc không có lợi gì. Thay gan không phải là một giải pháp cho những người bị ung thư vú di căn.

  Các phương pháp điều trị khác

  Hủy khối u bằng nhiệt hoặc áp lạnh (Thermal or cryoablation)

  Hủy khối u bằng nhiệt hoặc áp lạnh có thể được dùng riêng lẻ hoặc kết hợp với phẫu thuật.

  Hủy khối u bằng nhiệt, bằng sóng cao tần (RFA) là phương pháp hủy từng khối u trong gan thông qua một điện cực dạng kim.

  Bác sĩ cũng có thể sử dụng một đầu dò áp lạnh và đưa trực tiếp nitơ lỏng đến khối u thông qua định vị bằng siêu âm. Bác sĩ sẽ cho bạn biết phương pháp nào phù hợp với bạn, tùy theo số lượng, kích cỡ và vị trí của khối u trong gan.

  Xạ phẫu (Stereotactic radiotherapy)

  Xạ phẫu là phương pháp điều trị bằng xạ trị chính xác, có thể được cân nhắc cho một số người có một hoặc một số ít điểm/nốt di căn xương.

  Phương pháp này cho phép chiếu tia xạ với độ chính xác cực cao và hạn chế tối đa việc gây tổn thương cho mô xung quanh.

  Xạ phẫu cũng có tên là CyberKnife, trùng với tên của máy xạ. Xạ phẫu là dạng điều trị đặc biệt và có thể chưa khả thi ở nơi bạn sống. Hãy hỏi thêm bác sĩ xem xạ phẫu có phù hợp với bạn không.

  Hóa trị trong gan và thuyên tắc mạch gan

  Đây là hai phương pháp giúp truyền hóa chất trực tiếp vào gan qua một ống nhỏ (catheter) đi từ mạch máu lớn vào gan trực tiếp đến khối u. Khi hóa trị trong gan, các bác sĩ sẽ có thể truyền các hóa chất với nồng độ cao hơn vào diệt khối u cục bộ tại gan.

  Trong hóa trị thuyên tắc, hóa chất được đưa vào gan cùng với một chất lỏng dạng dầu hoặc dạng bọt có tác dụng làm tắc mạch máu dẫn đến khối u. Khối u sẽ bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng và hóa chất cũng sẽ lưu lại trong khối u lâu hơn để tăng hiệu quả. Trong khi đó, mô lành của gan vẫn được cơ thể cung cấp máu như bình thường.

  Những phương pháp điều trị này thường chỉ thực hiện ở những trung tâm/bệnh viện có thử nghiệm lâm sàng.

  Thử nghiệm lâm sàng

  Chăm sóc giảm nhẹ và hỗ trợ

  Chăm sóc giảm nhẹ và chăm sóc hỗ trợ chú trọng vào việc kiểm soát triệu chứng. Đó là phần cực kỳ quan trọng của chăm sóc và điều trị cho những người bị ung thư vú di căn và có thể cải thiện đáng kể chất lượng sống cho bệnh nhân và gia đình.

  Nhiều người thường hiểu nhầm rằng chăm sóc giảm nhẹ gắn liền với chăm sóc cuối đời/cận tử. Thật ra, chăm sóc giảm nhẹ là việc nên làm tại bất kỳ giai đoạn nào, và có thể làm song song với điều trị ức chế khối u để tăng chất lượng cuộc sống. Chăm sóc giảm nhẹ cũng có thể giúp cải thiện các ảnh hưởng về mặt cảm xúc, xã hội và tinh thần do ung thư vú di căn gây ra.

  Nhiều bệnh nhân được nhiều lợi ích từ chăm sóc giảm nhẹ; hãy hỏi thêm bác sĩ của bạn về việc này. Một số người có thể tự tìm đến các đơn vị điều trị chăm sóc giảm nhẹ.

  Sống chung với ung thư vú di căn vào gan

  Biết được rằng ung thư đã lan tới gan có thể gây ra hàng loạt cảm xúc. Có thể có lúc bạn cảm thấy rất cô độc hoặc bị chế ngự bởi sự sợ hãi, bất an, buồn bã, không chắc chắn, trầm cảm hoặc giận dữ.

  Bệnh nhân có thể đối diện với những cảm xúc thăng trầm này một mình hoặc có thể được những người thân động viên giúp vượt qua. Một số người muốn hỗ trợ từ những người có chuyên môn – bạn có thể nói chuyện với điều dưỡng chuyên về ung thư vú, điều dưỡng chăm sóc giảm nhẹ hoặc các điều dưỡng chuyên chăm sóc tại nhà. Họ có hiểu biết rộng về những yêu cầu cụ thể của bệnh nhân ung thư di căn và biết cách khuyên làm thế nào đối diện và chấp nhận kết quả chẩn đoán bệnh. Họ cũng có kiến thức chuyên gia trong việc giúp kiểm soát đau và các triệu chứng và có thể bố trí cho bạn nói chuyện với nhân viên tư vấn hoặc một chuyên gia tâm lý.

  https://www.breastcancercare.org.uk/information-support/support-you/secondary-metastatic-breast-cancer

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【Triệu Chứng】Ung Thư Vú Di Căn Vào Gan
 • Ung Thư Vú Di Căn Vào Xương: Dấu Hiệu Và Phương Pháp Điều Trị
 • Những Triệu Chứng, Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Vú
 • Ung Thư Vú Di Căn Qua Phổi: Triệu Chứng Và Cách Phòng Tránh?
 • Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Vú Di Căn Phổi Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Ung Thư Phổi Di Căn Gan

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Phổi Di Căn Sang Gan Có Chữa Được Bằng Thuốc Không?
 • Ung Thư Phổi Di Căn Não Giai Đoạn Cuối Có Thể Sống Thêm Được Bao Lâu?
 • Ung Thư Phổi Di Căn Vào Gan
 • Ung Thư Phổi Ở Trẻ Em
 • Ung Thư Phổi Giai Đoạn 3A Sống Được Bao Lâu? Và Làm Sao Để Nâng Cao Hiệu Quả Điều Trị Bệnh?
 • Theo thống kê có đến 40% trường hợp phát hiện mắc ung thư phổi trong giai đoạn di căn, vì lúc này các triệu chứng của bệnh mới rõ rệt và trở nên nghiêm trọng.

  Ung thư phổi di căn gan xuất hiện chủ yếu ở hai đối tượng bao gồm:

  – Người bị ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn mở rộng.

  – Người bị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn cuối.

  Phương pháp chẩn đoán phổ biến hiện nay là siêu âm, chụp CT ổ bụng, chụp MRI, chụp PET,… Đây là một trong những tình trạng nguy hiểm của bệnh, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là cướp đi sinh mạng của người mắc.

  Khi tế bào ung thư phổi di căn sang gan, người mắc không chỉ gặp phải các triệu chứng ở đường hô hấp mà còn có thể xuất hiện một số dấu hiệu do khối u phát triển ở gan. Cụ thể, biểu hiện người mắc trong giai đoạn này là:

  Tình trạng này ngày càng nặng có thể do người mắc bị tràn dịch màng phổi ác tính, làm không gian xung quanh phổi bị lấp đầy dịch và gây nên hiện tượng khó thở, đau tức ngực.

  Người bị ung thư phổi di căn gan có thể gặp phải triệu chứng ho ra máu do khối u phát triển xâm lấn vào khí quản, gây tắc nghẽn và tổn thương cơ quan này.

  Một số các triệu chứng như đau xương sống, xương sườn, xương ngực, xương chân, tay… có thể do các tế bào ung thư xâm lấn, di căn vào xương, chèn ép gây đau nhức. Ngoài ra, người mắc có thể bắt gặp tình trạng đau đầu, thậm chí động kinh, khó khăn khi nói,… do tế bào ung thư phổi di căn lên não và ảnh hưởng trực tiếp đến các dây thần kinh.

  Vàng da, vàng mắt là tình trạng da và lòng trắng mắt bị xỉn vàng, gây ra bởi lượng bilirubin trong máu quá cao. Bilirubin là một hóa chất có màu vàng trong hemoglobin – chất vận chuyển oxy nằm trong tế bào hồng cầu. Khi các tế bào hồng cầu bị vỡ, cơ thể tạo ra các tế bào mới để thay thế chúng. Những tế bào cũ sẽ được xử lý bởi gan. Do vậy, nếu tế bào ung thư di căn đến gan sẽ khiến cơ quan này không thể xử lý các tế bào hồng cầu cũ, dẫn tới lượng bilirubin tích tụ trong cơ thể gây triệu chứng vàng da.

  Ung thư phổi di căn gan gây nhiều triệu chứng khác nhau

  Ở giai đoạn này, việc điều trị ung thư phổi di căn gan phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như vị trí, kích thước các khối u. Một số phương pháp phổ biến sử dụng điều trị bệnh đó là hóa trị, xạ trị, phẫu thuật.

  Phương pháp đầu tiên được sử dụng là hóa trị. Phương pháp này sẽ ngăn chặn sự phát triển của khối u, giảm nhẹ triệu chứng đau đớn cho người mắc. Hóa trị được thực hiện bằng cách đưa một lượng hóa chất vào cơ thể qua tĩnh mạch hoặc đường uống. Sau đó, hóa chất sẽ theo mạch máu đi đến các cơ quan trong cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư. Tuy nhiên, các hóa chất thường là chất độc có khả năng phá hủy tế bào bình thường gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe toàn trạng của người mắc.

  Hóa trị điều trị ung thư phổi di căn gan

  Xạ trị cũng là phương pháp được áp dụng, nhưng không thường xuyên vì có thể gây tổn thương cho gan. Trong một số ít trường hợp, người mắc có thể được áp dụng thực hiện xạ trị ngoài để giảm nhẹ triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, xạ trị cũng gây ra không ít những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Cụ thể như tại vùng da chiếu xa có thể bị đỏ, khô, sưng, cơ thể người mắc mệt mỏi, chán ăn.

  Trong trường hợp hiếm, nếu chỉ có một khối u di căn xuất hiện trong gan, phương pháp phẫu thuật cắt bỏ một phần nhỏ của gan cũng có thể được tiến hành. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít. Các chuyên gia sẽ cân nhắc có nên thực hiện hay không vì vấn đề này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người mắc, vị trí và kích thước khối u. Một số tác dụng phụ của việc phẫu thuật cắt bỏ gan là chảy máu, nhiễm trùng và tràn dịch màng phổi.

  Chuyên gia nhận định rằng, người bị ung thư phổi di căn qua gan thường có tỉ lệ sống rất thấp, chỉ khoảng 3,7% người mắc có thể sống trên 5 năm. Trung bình, tiên lượng sống của những trường hợp ung thư phổi không tế bào nhỏ bị di căn gan nhiều nhất là 8 tháng, đối với trường hợp bị ung thư phổi tế bào nhỏ di căn gan là 2 – 4 tháng nếu không điều trị, 6 – 12 tháng nếu điều trị đúng cách. Tuy nhiên, con số này cũng có thể thay đổi, tùy thuộc vào một số yếu tố quan trọng khác bao gồm môi trường sống, tình trạng sức khỏe, tinh thần người mắc và sự phát triển của y học.

  Mặc dù, các phương pháp tây y như xạ trị, hóa trị trong điều trị ung thư phổi di căn gan đã có nhiều tiến bộ nhưng vẫn còn không ít mặt hạn chế như thời gian sống thêm của người mắc thấp, tỷ lệ điều trị thành công chưa cao và đặc biệt là gây ra nhiều tác dụng phụ. Do vậy, ngày nay nhiều người có xu hướng kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược để giảm triệu chứng và hỗ trợ điều trị ung thư phổi di căn gan, tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung .

  Sản phẩm có thành phần chính là Lunatumo bao gồm Soy protein chứa lunasin – đây là nguyên liệu thuộc dự án DA17/09 của Bộ Y Tế.

  Cụ thể, lunasin có cấu trúc đặc hiệu gồm 43 acid amin, khi được bổ sung vào cơ thể, chúng có khả năng xâm nhập vào nhân tế bào, ức chế quá trình tăng sinh bất thường và sự phân chia của tế bào ung thư. Ngoài ra, các nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra rằng, lunasin còn giúp hỗ trợ điều trị ung thư phổi di căn gan thông qua nhiều tác dụng khác, bao gồm: Chống viêm, chống oxy hóa, chống đột biến gen.

  Bên cạnh những công dụng của lunasin đã nêu trên, sự kết hợp với nhiều loại thảo dược quý khác có trong sản phẩm như cao khổ sâm bắc, chiết xuất thyme – cỏ xạ hương, cao bồ công anh, cao hoàng kỳ, cao quả khế, cao mạch chủ, cao cọ xẻ,… làm tăng thêm tính chuyên biệt của của sản phẩm đối với bệnh ung thư phổi di căn gan. Cụ thể:

  Cao quả khế: Giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của ung thư phổi như ho, đờm,…

  Cao hoàng kỳ: Có tác dụng làm tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp chữa ho đờm, dịch chiết của thảo dược này có tác dụng gây độc mạnh với tế bào ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.

  Cao bồ công anh: Giúp giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt. Đặc biệt, lupeol – một triterpene chiết xuất từ bồ công anh đã được nghiên cứu là có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư hiệu quả.

  Cao mạch chủ có tác dụng chữa ho, ăn ngủ kém, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau và chống ung thư hiệu quả.

  Cao cọ xẻ được sử dụng để điều trị một loạt các loại ung thư trong y học cổ truyền Trung Quốc. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chiết xuất từ thảo dược này có tác dụng chống ung thư hiệu quả.

  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

  Chuyên gia nhận định rằng, ứng dụng công nghệ mới nhất từ lunasin hứa hẹn sản phẩm Tumolung sẽ là giải pháp ưu việt dành cho những trường hợp mắc ung thư phổi di căn gan trước, trong và sau khi điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sử dụng với tác dụng phòng ngừa ở nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh như: Người hút thuốc lá nhiều, người sống trong môi trường ô nhiễm hoặc gia đình có tiền sử bị ung thư phổi.

  Căn bệnh ung thư phổi ngày nay đang có xu hướng trẻ hóa dần. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh là khói thuốc lá. Cùng lắng nghe câu chuyện mà độc giả Lưu Miền chia sẻ về vấn đề này trên trang facebook cá nhân của mình như sau:

  “Sau hơn 20 năm, tôi gặp lại người bạn nối khố từ thời chăn trâu cắt cỏ, anh ấy ngồi tâm sự câu chuyện của mình: “Cậu cũng biết đấy, tớ là con một trong gia đình, lớn lên, đua đòi bạn bè rồi thích thể hiện, “lấy số” với bản thân trước sự nể phục của bạn bè. Thuốc lá, bia rượu là thứ không thể thiếu trong mọi cuộc vui thời đó của tớ. Cách đây một năm tớ thấy ngực mình bị đau nhức quặn từng cơn và số lần đau ngày càng tăng. Tớ quyết định đi khám, sau khi làm đầy đủ các xét nghiệm và phép thử, bác sĩ bảo tớ bị ung thư phổi. Nghe tin xong, toàn thân, đầu óc không còn được bình thường nữa. Tớ vừa thất vọng về bản thân vừa thấy sợ. Sợ mình không còn sống được bao lâu nữa. Lần đầu tiên tớ khóc trong vô thức và không tự chủ được suy nghĩ của mình. Một thằng con trai duy nhất được gọi là cậu ấm trong gia đình mà nay như “lãnh án tử hình”. Tớ vô cùng hối hận vì hành động ngu ngốc thời còn trẻ. Mới 20 tuổi đầu còn bao hoài bão, dự định tương lai mà lại mắc căn bệnh hiểm nghèo. Sau một thời gian suy sụp, tớ nghĩ nếu cứ để tình trạng thế này thì không biết gia đình sẽ đi đến đâu. Biết rằng, khó khăn sẽ rất lớn nhưng sẽ phải tìm cách vượt qua. Bố mẹ tớ cố gắng chạy chữa và quyết định chiến đấu đến cùng. Sau một thời gian hóa trị cơ thể tớ rất mệt, người gầy sụp đi. Lúc đầu tớ rất hoảng sợ khi thấy sức khỏe mình xuống cấp nhanh vậy. Bố mẹ tớ thì lo lắng vì cứ tình trạng này chưa chết vì bệnh thì chết vì hóa trị, thế nên đã đi tìm nhiều loại thuốc trong nam ngoài bắc hết lần này đến lần khác. Thế nhưng tình trạng vẫn không cải thiện. Đến khi tìm được sản phẩm Tumolung thì tớ rất mừng. Qua mỗi lần thực hiện hóa trị, tớ không bị tụt bạch cầu nữa, ăn uống cũng tốt hơn, đặc biệt, tớ đã có thể đi làm trở lại. Từ đó đến nay, mỗi ngày tớ đều uống đều đặn 6 viên Tumolung, sức khỏe của tớ đang dần được cải thiện, niềm tin và tình yêu cuộc sống đã trở lại với gia đình tớ”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Phổi Di Căn Có Lây Không?
 • Bệnh Ung Thư Phổi Di Căn Có Lây Không? Cách Phòng Tránh Là Gì?
 • Những Triệu Chứng Ung Thư Phổi Di Căn Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Ung Thư Phổi Giai Đoạn 3 Đã Di Căn Chưa?
 • Ung Thư Phổi Có Chết Không? Các Giai Đoạn Của Bệnh Ung Thư Phổi
 • Bệnh Ung Thư Phổi Di Căn Gan

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Trị Ung Thư Phổi Di Căn Não, Xương
 • Tìm Hiểu Ung Thư Phổi Di Căn Hạch Trung Thất
 • Điều Trị Bệnh Ung Thư Phổi
 • Điều Trị Ung Thư Phổi Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất?
 • Chữa Ung Thư Phổi Như Thế Nào?
 • Bệnh ung thư phổi di căn gan là giai đoạn cuối của bệnh ung thư phổi. Gần 40% số người bị ung thư phổi đã di căn tới một bộ phận khác của cơ thể tại thời điểm chẩn đoán. Cần phát hiện triệu chứng bệnh ung thư phổi di căn gan để chữa trị kịp thời. Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi di căn gan là gì?

  Bệnh ung thư phổi di căn gan rất phổ biến ở Việt Nam. Số người bị bệnh di căn tới gan chiếm gần 40% số người bị bệnh ung thư phổi. Lúc này các phương pháp chữa trị gần như không còn hiệu quả. Trung bình trên thế giới, chỉ có 15% số lượng người mắc bệnh sống quá 5 năm sau khi được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn này.

  Bệnh ung thư phổi di căn gan là gì?

  Bệnh ung thư phổidi căn phát triển từ giai đoạn cuối ung thư phổi. Bệnh ung thư phổi là do các tế bào trong phổi phát triển đột biến gây ra. Khi bệnh phát triển tới giai đoạn cuối, ung thư phổi di căn đến nhiều bộ phận khác như gan, thận, dạ dày, não…

  Nguyên nhân bệnh ung thư phổi di căn do các tác nhân như khói thuốc lá, amiăng, radon. Ngoài ra có nguyên nhân là do đột biến di truyền. Đặc điểm nổi bật nhất của ung thư phổi giai đoạn cuối là sự lây lan của các khối u (được gọi là di căn).

  Khi mắc ung thư phổi di căn nó có thể gây ra nhiều triệu chứng trong phổi cho người bệnh. Bao gồm ho không hết, ho ra máu… Đồng thời gây ra cho người bệnh những cơn đau ngực nặng, khó thở và thở khò khè. Dẫn tới giảm cân đột ngột và mất cảm giác ăn ngon miệng.

  Ung thư phổi di căn gan xuất hiện chủ yếu ở hai đối tượng. Một là giai đoạn mở rộng đối với bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ. Hai là bệnh nhân thuộc giai đoạn cuối của ung thư phổi không tế bào nhỏ. Phương pháp chẩn đoán phổ biến hiện nay là siêu âm, chụp CT ổ bụng, chụp MRI, chụp PET…

  Khi mới bị ung thư phổi di căn gan, bệnh nhân hầu như không có bất kì triệu chứng đặc biệt nào. Thay vào đó, người bệnh chỉ tình cờ phát hiện ra bệnh khi tiếp hành chụp CT. Lúc này khối u trong gan lớn dần, gây cản trở đến hoạt động của túi mật, ống mật. Khi đó bệnh nhân mới bắt đầu xuất hiện một số biểu hiện của biến chứng. Bao gồm đau tức vùng hạ sườn phải, vàng mắt, vàng da, ăn không ngon, khó nuốt, buồn nôn…

  Những triệu chứng xảy ra khi ung thư phổi di căn tới gan là đau dưới xương sườn bên phải, và các triệu chứng chung như chán ăn và buồn nôn. Nếu có nhiều khối u trong gan của hoặc nếu di căn đủ lớn để cản trở đường mật, người bệnh có thể bị vàng da, và lòng trắng mắt cũng trở nên vàng.

  Nếu ung thư phổi của đã lan đến gan, người bệnh có thể khó phát hiện ra triệu chứng nào. Trong thực tế, sự lây lan (di căn) thường được phát hiện khi kiểm tra. Ví dụ chụp CT, qua đó có thể xác định giai đoạn ung thư.

  Hiện tượng này ngày càng nặng có thể do người bệnh bị tràn dịch màng phổi ác tính. Tràn dịch màng phổi sẽ làm cho không gian xung quanh phổi bị lấp đầy dịch và gây nên hiện tượng khó thở, đau ngực.

  Người bệnh ho ra máu do khối u xâm lấn vào khí quản, gây tắc nghẽn và chảy máu.

  Đau xương sống, xương sườn, xương ngực, xương chân, tay… do các tế bào ung thư xâm lấn, di căn vào xương, chèn ép gây đau nhức. Đồng thời, xương người bệnh cũng sẽ giòn và dễ gãy hơn.

  Xuất hiện hiện tượng đau đầu, nhức đầu, thậm chí động kinh, khó khăn khi nói… do các tế bào ung thư phổi di căn lên não và ảnh hưởng trực tiếp đến các dây thần kinh.

  Người bệnh có dấu hiệu chán ăn, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, sụt cân nhanh chóng. Da vàng vọt xanh xao do thiếu máu hoặc do các tế bào ung thư đã di căn vào gan. Hạch bạch huyết sưng to, cứng sờ vào không đau. Kích thước khối u trong phổi đã phát triển rất to lên đến 7cm.

  Bệnh nhân bị ung thư phổi di căn gan thường có tỉ lệ sống rất thấp. Chỉ khoảng 3,7% người bệnh có thể sống trên 5 năm. Trung bình, tiên lượng sống của những bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ bị di căn gan nhiều nhất là 8 tháng.

  Với bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ di căn gan là 2 – 4 tháng nếu không điều trị. Người bệnh có thể kéo dài 6 – 12 tháng nếu điều trị đúng cách. Tuy nhiên, con số này cũng có thể thay đổi, tùy thuộc vào một số yếu tố quan trọng. Bao gồm môi trường sống,tình trạng sức khỏe, tinh thần người bệnh và sự phát triển của y học.

  Điều trị bệnh ung thư phổi di căn gan

  Tùy từng loại ung thư phổi di căn gan mà các bác sĩ áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể với ung thư phổi tế bào nhỏ và tế bào lớn có sự khác nhau.

  Hiện tượng di căn gan đã nằm ở giai đoạn cuối của bệnh. Do đó, việc điều trị thường gặp nhiều trở ngại. Khả năng chữa khỏi hoàn toàn là điều khó xảy ra. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố tuổi tác của người bệnh. Gồm tình trạng sức khỏe, khả năng miễn dịch, sức đề kháng của các cơ quan, mô bệnh học. Cũng như tình trạng dinh dưỡng, sự phát triển của khối u, mức độ di căn… Từ đó lựa chọn phương án điều trị thích hợp nhất cho người bệnh.

  Di căn gan nằm ở giai đoạn xâm lấn. Mục đích điều trị lúc này chủ yếu nhằm giảm triệu chứng bệnh, ngăn ngừa khối u phát triển. Nhưng không thể tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư. Một số trường hợp may mắn, nếu chỉ xuất hiện một khối u. Và khối u này không xâm lấn các cơ quan khác thì có thể tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ. Hầu hết, giai đoạn này đều phải điều trị bằng phương pháp hóa trị hoặc điều trị trúng đích.

  Để kéo dài thêm thời gian sống, người bệnh cần có một chế độ ăn uống hợp lý. Nên ăn những đồ ăn dễ tiêu hóa, giàu chất dinh dưỡng. Tuyệt đối không uống rượu bia, hút thuốc lá. Hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay, nóng…

  Trong giai đoạn này người bệnh thường dễ bị trầm cảm, luôn sống trong hoang mang, lo sợ. Vì vậy người thân, gia đình, bạn bè cần luôn động viên, chăm sóc để bệnh nhân an tâm và lạc quan sống hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mắc Ung Thư Phổi Cần Phải Kiêng Những Thực Phẩm Gì?
 • Ung Thư Phổi Cần Phải Kiêng Những Thực Phẩm Gì?
 • Bệnh Ung Thư Phổi Có Mấy Loại, Mấy Giai Đoạn?
 • Ung Thư Phổi Giai Đoạn Hai Có Những Triệu Chứng Như Thế Nào?
 • Chữa Bệnh Ung Thư Phổi Bằng Thuốc Nam: Có Thật Sự Là Thần Dược?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100