Top 18 # Xem Nhiều Nhất Ung Thư Do Chất Độc Màu Da Cam / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Chất Độc Màu Da Cam Là Gì? / 2023

Chất độc màu da cam là gì mà mỗi người dân Việt Nam khi nhắc đến lại nhói đau. Các bạn có thể nghe đến, nhìn thấy nhưng các bạn không thể hiểu được những cảm xúc của các gia đình mang chất độc này, không thể thấu được nỗi đau mà những ông bố bà mẹ có con bị dị tật do chất độc gây ra. Do vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ bản chất tác hại của chất độc màu da cam để đấu tranh đòi quyền lợi cho những con người đang khổ đau vì nó. Để chia sẻ bớt phần nào những gánh nặng gia đình, chia sẻ những nỗi đau tột cùng đó.

Sau gần nửa thế kỷ đất nước được giải phóng. Chúng ta đã xây dựng đất nước ngày càng phát triển, cuộc sống đã được cải thiện. Tuy nhiên vẫn còn đó những dư âm của cuộc chiến. Nó mang lại những lỗi đau cho những người đang vật lộn với cuộc sống hàng ngày. Nỗi đau đó mang tên chất độc màu da cam.

Chất độc màu da cam là gì?

Chất độc màu da cam hay Dioxin là tên được đặt cho một loại chất độc hại có trong chất độc màu da cam và các chất diệt cỏ khác. Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ tuyên bố rằng chất độc màu da cam chỉ chứa một lượng nhỏ loại chất dioxin này. Tuy nhiên những khu vực bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam hay những nơi lưu trữ cho thấy nồng độ rất cao của chất dioxin.

Chất độc màu da cam gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thực vật và đặc biệt là con người. Chất độc da cam không chỉ ảnh hưởng tới người Việt Nam mà còn làm tổn thương sức khỏe của những người lính Mỹ cũng như các binh lính đồng minh của Mỹ

Tác hại của chất độc màu da cam đối với hệ thực vật

Trong nghiên cứu của mình. Galston điều chỉnh nồng độ axit triiodobenzoic với liều lượng nhỏ để kích thích sự tăng trưởng của cây trồng. Tuy nhiên với liều cao hơn nó có thể khiến cây bị rụng hết lá. Nguyên tắc này được áp dụng đối với chất độc màu da cam, nó thúc đẩy mô thực vật phát triển quá nhanh khiến cây cối không hấp thu được dinh dưỡng và chết khô. Chất độc màu da cam còn được gọi là chất làm rụng lá.

Tác hại của chất độc màu da cam đối với con người

Những tác động và biến chứng của chất độc da cam thường thấy là:

– Gây kích ứng da và các bệnh ngoài da.

– Rối loạn thần kinh.

– Gây sẩy thai.

– Bệnh tiểu đường type 2.

– Dị tật bẩm sinh cho đời sau.

– Gây các bệnh ung thư, bệnh Hodgkin, bệnh bạch cầu.

Di chứng tới thế hệ sau

Các nghiên cứu động vật cho thấy rằng dioxin có thể ảnh hưởng đến sinh sản bằng cách làm hư hỏng tinh trùng và làm rối loạn hormon điều tiết sự phát triển của bào thai. Ở cấp độ phân tử, dioxin gây đột biến trên chuỗi nhiễm sắc thể. Những đột biến này sẽ gây ảnh hưởng đến thông tin di truyền ở tế bào sinh sản (tinh trùng, trứng) do cơ chế sao chép nhân đôi và rồi sẽ truyền sang thế hệ con cháu.

Hơn ba triệu nạn nhân chất độc da cam là hơn ba triệu nỗi đau khác nhau. Và còn cả hàng triệu nỗi đau của những người thân. Những người đang từng ngày vất vả đến nhường nào về những khó khăn đeo bám họ trong cuộc sống. Và có một nỗi đau chung một nỗi đau của cả dân tộc Việt không gì bù đắp được đó là nỗi đau hủy diệt giống nòi. Nỗi đau con người mà không được làm người theo đúng nghĩa của nó. Trong số đó, có hàng triệu người sinh ra không được nguyên vẹn. Họ thiếu đi những bộ phận của tạo hóa, thiếu trí tuệ. Những người làm cha, làm mẹ của những nạn nhân da cam ấy. Không chỉ đang chết dần chết mòn cùng với đứa con của họ, mà còn gánh nặng bao nỗi lo toan từ miếng cơm manh áo. Họ là những người nghèo khổ nhất trong những người nghèo khổ của xã hội. Và điều đó cũng nói lên rằng, khi chất độc da cam được dùng làm vũ khí thì cuộc chiến tranh đó là cuộc chiến tranh phi nhân tính nhất trong lịch sử chiến tranh.

Nạn Nhân Chất Độc Màu Da Cam Cần Sự Giúp Đỡ Của Toàn Xã Hội / 2023

Chất độc màu da cam

Theo một số tài liệu: trong chiến tranh, Việt Nam đã phải hứng chịu khoảng 80 triệu lít chất độc màu da cam/Dioxin. Dioxin là chất độc thuộc loại độc hại nhất, độc gấp khoảng 67 nghìn lần xianua. Tác hại của nó đối với cơ thể con người có thể ví với virut HIV và gây ra các bệnh về ung thư cho con người. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra: ở các vùng bị nhiễm độc, tỷ lệ Dioxin trong đất vượt quá mức độ cho phép 13 lần- trong tế bào con người khoảng 20 lần. Ảnh hưởng của chất độc này không chỉ  phá hoại sức khỏe của con người mà còn phá hoại cả hệ sinh thái.

Chiến tranh đã kết thúc mấy chục  năm song hậu quả của nó vẫn tồn tại đến bây giờ- và dường như là mãi mãi dưới cái tên “nỗi đau chất độc màu da cam”, chỉ có đất nước nào trải qua chiến tranh mới hiểu sự mất mát, và cũng chỉ có gia đình nào không may có con, em bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam mới thấm thía được sự thiệt thòi. Chất độc màu da cam, không chỉ gây ra hậu quả y học và sinh học lâu dài đôi với những người tham gia chiến tranh mà còn phơi nhiễm sang các thế hệ sau. Sức khỏe cộng đồng đã và vẫn đang bị đe dọa nghiêm trọng vì còn những đứa trẻ sinh ra phải mang những dị tật bẩm sinh cả về thể xác lẫn trí tuệ, nguy cơ mắc các bệnh ung thư của chúng rất cao… Chất da cam/Dioxin đã có ảnh hưởng về di truyền sinh thái, đặc biệt gây ra tình trạng sảy thai, lưu thai hoặc có con bị dị tật bẩm sinh ở phụ nữ bị nhiễm Dioxin. Thai nhi bị ảnh hưởng CĐMDC  khi sinh ra thường bị các dị tật bẩm sinh, chủ yếu là mang các dị tật như hở hàm ếch, thiếu hoặc thừa ngón chân, ngón tay, não úng thủy, vô sọ, thoát vị não- màng não, thoát vị tủy- màng tủy; với sản phụ hay gặp các trường hợp thái chết lưu, sảy thai, thai trứng, thai chết bất thường.

… và hệ luỵ đối với đời sống con người.

Đa số trường hợp bị nhiễm CĐMDC sinh ra khiếm khuyết, không lành lặn thì không ít người dù bị nhiễm nhưng vẫn có thân thể và hình dáng như người bình thường, nhưng họ lại bị câm điếc, tâm thần. Họ đã phải vượt qua số phận, tự tạo cho mình nghị lực sống. Ông Hoàng Đức Mùi là một trong những trường hợp như vậy. Ông mùi sinh năm 1943, 25 tuổi ông bắt đầu tham gia chiến đấu từ chiến trường A tới đường 9 năm Lào và các trận đánh ở những nơi các nhau. Xuất ngũ năm 1975 ông trở về với gia đinh xinh thêm người con út là anh Hoàng Đức Nguyên thôn Khòn Pát, xã Mai Pha thành phố Lạng Sơn. Cuộc sống của những người làm nghề nông như ông cứ thế trôi đi yên ả trong thửa  ruộng, mảnh vườn nếu như một ngày ông không phát bệnh, bắt đầu từ triệu chứng như ăn cơm không vào miệng mà rơi vãi hết ra ngoài, con cháu phải bón từng thìa cơm cho ông, tiếp theo đó là ông mất cảm giác ở các chi, đặc biệt là cánh tay bên phải và chân trái, thời gian đầu ông không đi lại được cứ nằm yên một chỗ. Sau khi khám bệnh và dùng thuốc, hiện nay ông đã có thể nhúc nhắc tự đi lại được nhưng ông Mùi mất hẳn khả năng nói, muốn biểu đạt điều gì ông chỉ có thể dùng giấy và bút. Trên cổ ông luôn thường trực một cái khăn để lau rớt rãi lúc nào cũng rỏ ướt ra ngoài. So với một số trường hợp bị ảnh hưởng chất độc màu da cam thì trường hợp của ông Hoàng Đức Mùi vẫn còn là may mắn vì đến gần cuối đời ông mới phát bệnh. Anh Hoàng Đức Nguyên được ông bà sinh năm 1975 (Có nghĩa là sau khi ông xuất ngũ), hiện nay anh Nguyên đã có những triệu chứng về mắt, trong bữa ăn anh thư ờng không gắp trúng thức ăn hoặc không biết màu sắc, vị trí của từng món trong mâm, vợ hoặc con gắp gì anh ăn nấy. Đi ra ngoài nắng, mắt anh càng khó nhìn vì vậy rất khó khăn trong việc đồng áng, mọi việc dồn lên vai người vợ và 2 đứa con gái nhỏ… Đối với một gia đình làm nghề nông thì sự thiếu vắng bàn tay người đàn ông thật sự là một thiệt thòi lớn. Đã có câu nói: “Nghèo nhất trong những người nghèo là những nạn nhân bị chất độc màu da cam” Phải nói rằng, trên đời này có bao nhiêu nạn nhân ảnh hưởng chất độc màu da cam thì có bấy nhiêu người vợ, người mẹ chịu đựng hy sinh thầm lặng. Họ không bao giờ kêu than nửa lời dù việc gia đình cộng với việc chăm sóc người bệnh đã lấy đi của họ biết bao nhiêu công sức và nước mắt.

Sự đồng cảm của cộng đồng giúp nạn nhân CĐDC có thêm nghị lực.

Nhận thức được tác hại của chất độc màu da cam/dioxin và nỗi đau của người bị nhiễm chất độc, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chế độ, chính sách đối với các gia đình và nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam. Sự giúp đỡ đó đã mang lại lòng tin và nghị lực cho nhiều người vươn lên từ nỗi đau da cam trong cuộc sống. Với truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” và “Thương người như thể thương thân”, từ năm 2008, hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội chữ thập đỏ Lạng Sơn đã phát động đến toàn thể cán bộ, hội viên CTĐ và các cơ quan, đơn vị toàn tỉnh hưởng ứng cuộc vận động tháng hành động vì Nạn nhân chất độc màu da cam… Qua đó đã thu hút được sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm là các cá nhân cũng như doanh nghiệp trong tỉnh cùng đi thăm và tặng quà cho các gia đình NNCĐMDC các huyện, thành phố. Hỗ trợ và động viên tinh thần họ bằng nhiều hình thức: thăm hỏi tặng quà; trích quỹ bảo trợ NNCĐMDC để xây mới, sửa chữa Nhà Chữ Thập đỏ; Luân chuyển vốn vay da cam đến các hộ có NNCĐMDC được vay vốn chăn nuôi và phát triển kinh tế… Từ năm 2005-2010 đã hỗ trợ  xe lăn, xe đẩy với số tiền 9 triệu đồng; làm nhà tình thương cho 19 đối tượng với tổng số tiền là 197 triệu đồng; Trợ cấp khó khăn cho 55 đối tượng; cho vay vốn để phát triển kinh tế bước đầu tháo gỡ những khó khăn trong gia đình NNCĐMDC; Tổ chức thăm và tặng quà vào cho hơn 400 đối tượng  trong các dịp lễ, Tết hàng năm. Tuy trị giá mỗi xuất quà không cao, những đã kịp thời động viên khích lệ các đối tượng tiếp tục phấn đấu khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 Chăm sóc nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin là nhiệm vụ thường xuyên lâu dài vì hậu quả của nó để lại di truyền từ đời này sang đời khác. Sự giúp đỡ tuy không to lớn về mặt vật chất nhưng đã làm dịu đi nỗi đau bệnh tật, rút ngắn khoảng ngăn cách giữa nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam với xã hội. Họ rất cần  sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng để bớt đi sự mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                   Ngọc Hà

Trời Lạnh, Chảy Máu Mũi Do Ung Thư Cứ Nghĩ Máu Cam / 2023

Chiều cuối tuần, thêm một bệnh nhân bị ung thư vòm hầu với triệu chứng chảy máu mũi được chuyển vào Khoa Xạ trị 3 Bệnh viện (BV) Ung Bướu chúng tôi Bệnh nhân tên N.H.T.M. mới 27 tuổi đang mang thai tháng thứ năm, vô tình phát hiện ung thư khi đi khám lý do chảy “máu cam” liên tục khiến người xanh xao. Sau vài ngày, cổ họng bắt đầu đau rát nặng hơn dẫn tới khản tiếng. Chị M. cho biết lần đầu mang thai nên nghĩ cơ thể bị rối loạn nội tiết tố khiến chảy máu mũi. Thạc sĩ – bác sĩ Lâm Đức Hoàng, Trưởng khoa Xạ 3 của BV, cho biết sẽ phối hợp với các bác sĩ sản khoa để theo dõi tích cực cho thai phụ M., đồng thời tiến hành điều trị ung thư vòm hầu cho bệnh nhân và bảo vệ thai.

Một bệnh nhân ung thư vòm hầu đang được điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

Trường hợp thai phụ bị ung thư vòm hầu chỉ có biểu hiện như chảy máu cam không hiếm tại BV Ung Bướu chúng tôi Các bác sĩ vẫn nhớ ca cấp cứu cho thai phụ Đ.T.P.Đ. mới 20 tuổi, quê ở Bình Định bị ung thư vòm hầu. Trước khi đi khám thai, chị Đ. bị chảy máu mũi kéo dài nhưng không đi khám. Đến khi thai được 7 tháng, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng thiếu máu, thai nhi suy yếu, BV phải kết hợp hội chẩn với BV Từ Dũ dưỡng thai. Khi thai ổn định, các bác sĩ xạ trị vùng hầu họng cho mẹ, đồng thời dùng khung bảo vệ thai nhi vùng bụng. Bệnh nhân được phát hiện ung thư vòm hầu giai đoạn sớm.

Mới đây, BV Ung Bướu chúng tôi cũng tiếp nhận một kỹ sư 36 tuổi bị ung thư vòm hầu sau khi xuất hiện triệu chứng chảy máu mũi. Anh H. kể: “Tôi không hút thuốc, uống rượu hay ăn đồ nướng… Gia đình không có ai bị ung thư nên tôi rất bất ngờ khi biết mình mắc bệnh”. Anh H. nhớ lại, trước khi chảy máu mũi, anh thường thấy đau họng, ù tai và khạc ra máu. Anh đi khám ở một số BV thì bác sĩ kết luận viêm xoang, có nơi chẩn đoán viêm tai giữa. Bác sĩ kê toa thuốc uống trong vài tuần nhưng không khỏi nên anh đến BV Ung Bướu chúng tôi khám và làm xét nghiệm thì phát hiện ung thư vòm hầu di căn. Các bác sĩ hội chẩn, quyết định điều trị bằng phương pháp hóa xạ trị kết hợp, tiên lượng khả năng trị khỏi trong 5 năm khoảng 85%.

Mỗi năm BV Ung Bướu chúng tôi tiếp nhận khoảng 1.000 ca ung thư vòm hầu (trung bình mỗi tháng 70 ca). Còn tại BV Quận Thủ Đức cũng vài chục ca mỗi năm…

Tiếp xúc khói, bụi, vệ sinh răng miệng kém… cũng là nguyên nhân

Ung thư vòm hầu là loại ung thư thường gặp. Thế nhưng, các bác sĩ cho biết, đến nay, nguyên nhân mắc ung thư vòm hầu chưa được lý giải cụ thể. Một số nghiên cứu trên thế giới chỉ ra nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh như nhiễm vi-rút EBV (Epstein-Barr, một trong tám loại vi-rút gây u nhú ở người), chủng tộc, địa lý, đặc điểm di truyền, người thường xuyên tiếp xúc với khói, bụi, ăn nhiều cá mắm, dưa cà muối, thịt muối, thịt xông khói, uống nhiều bia, rượu, nghiện thuốc lá, nhiễm trùng mạn tính, vệ sinh răng miệng kém…

Ung thư vòm hầu không có triệu chứng rõ ràng nên dễ nhầm với viêm xoang, viêm amidan, viêm tai giữa, dị dạng mạch máu mũi, đau dây thần kinh tam thoa, chứng nhức nửa đầu hay các bệnh về hầu, họng khác. Nhất là vào mùa lạnh, người bệnh thường nghĩ đây là chảy máu cam, mà không nghĩ tới dấu hiệu ung thư.

Khoa Xạ 3, BV Ung bướu chúng tôi mỗi năm tiếp nhận khoảng 1.000 ca ung thư vòm hầu

“Người bệnh cần phân biệt nguyên nhân chảy máu cam và chảy máu mũi báo hiệu ung thư. Cụ thể, khi thời tiết trở lạnh, cơ thể dễ thiếu vitamin C khiến các mạch máu dễ tổn thương, các mạch máu li ti bị vỡ và chảy máu. Bệnh chảy máu cam thường ở trẻ con, một số trường hợp người lớn tuổi có tiền căn cao huyết áp cũng bị chảy máu cam.

Nhưng chảy máu mũi do ung thư cũng y như chảy máu cam và thường chảy hai bên mũi. Nguyên nhân chảy máu do bướu bị vỡ mạch máu, rất nguy hiểm, cần được cấp cứu. Chính vì chảy máu cam với chảy máu mũi do ung thư vòm hầu khó phân biệt nên người bệnh thường chủ quan, chỉ mua thuốc uống đỡ, hay đi khám lòng vòng… khiến bệnh rơi vào giai đoạn trễ”, bác sĩ Lâm Đức Hoàng cảnh báo.

Phát hiện sớm, khả năng chữa khỏi tới 80%

Bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng khoa Ung bướu, BV Quận Thủ Đức, phân tích, một trong những lý do khiến bệnh ung thư vòm hầu khó phát hiện do vòm hầu là cấu trúc nằm sâu, phía sau lỗ mũi, tiếp giáp với nền sọ nên rất khó tiếp cận. Bệnh có thể diễn tiến âm thầm mà không có triệu chứng cảnh báo. Khi triệu chứng xuất hiện thường biểu hiện ở hạch cổ, tai và mũi. Riêng triệu chứng thần kinh thường gặp trong giai đoạn bệnh tiến triển.

Do đó, khi thấy các triệu chứng như đau đầu, đau họng, nhức mắt kéo dài (ngày càng tăng), ù tai, nghe kém (thường là một bên), khạc ra máu, chảy máu mũi ở một hoặc hai bên, hạch ở cổ lớn dần… nên đi khám chuyên khoa để được điều trị. Ung thư vòm hầu nếu phát hiện sớm khả năng chữa khỏi hẳn từ 80-90%. Một số ít bệnh nhân có biểu hiện nôn ói hoặc yếu liệt nửa người do bướu xâm lấn vào não. Do đó, nếu ở giai đoạn muộn, bệnh nhân sẽ bị nhiều biến chứng, tỷ lệ sống còn chỉ khoảng 35%.

Thanh Khê

5 Chất Độc Hàng Đầu Gây Ung Thư Có Trong Thuốc Lá / 2023

Trong 1 điếu thuốc lá có hàng ngàn hóa chất và chất phụ gia gây hại đến sức khỏe của con người. Thuốc lá với quá trình tự đốt cháy, sẽ gây nên nhiều phản ứng hóa học tạo thêm nhiều hợp chất mới cực kỳ nguy hiểm. Bài viết này sẽ cho bạn hiểu biết về các chất độc của thuốc lá là gì? Chất Acetaldehyde độc tính nguy hiểm

Thành phần hóa học nguy hiểm được biết đến là nguyên nhân gây ung thư ở người có trong thuốc lá chính là Acetaldehyde. Đây là một chất gây nghiện và nếu sử dụng ở liều cao có thể gây tử vong do hệ thống hô hấp bị tê liệt. Trong mỗi điếu thuốc lá có chứa 980 microgram đến 1,37 mg loại chất cực độc này và chúng hòa tan với nước bọt để tạo phản ứng khi hút thuốc.

Qua các nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thường xuyên hút thuốc lá, tiếp xúc nhiều với chất Acetaldehyde có nguy cơ phát triển ung thư đường tiêu hóa và gan. Ở mức độ nhẹ hơn, chất này gây nên ảo giác, các bệnh về hô hấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự bài tiết của thận, kích ứng da và mắt.

Rất nhiều thuốc lá có chứa Asen

Asen là chất độc cực mạnh đã được tìm thấy là thành phần có trong thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá lậu. Asen có thể gây nên nhiều triệu chứng nguy hiểm khi cơ thể tiếp xúc trong thời gian ngắn như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy ra máu và bệnh não. Những người hút thuốc lá có chứa Asen trong một thời gian dài sẽ bị kích ứng da, da sẫm màu hơn và mắc các bệnh về tim mạch, thậm chí là ung thư.

Chất Benzen có trong thuốc lá gây ung thư

Benzen là chất có độc tính cao, được tìm thấy trong các quá trình sản xuất sợi tổng hợp, chế tạo cao su, thuốc trừ sâu,…Nguồn xâm nhập chính của Benzen vào cơ thể hiện nay chính là từ những điếu thuốc lá mà thường ngày bạn thường hút như thuốc lá sài gòn, thuốc lá caraven,…Hàm lượng Benzen có trong một điếu thuốc lá là 5,9 đến 75 microgram làm tăng nguy cơ ung thư và một số căn bệnh nguy hiểm khác cho cơ thể con người.

Benzen còn là chất gây thiếu máu, giảm bạch cầu, gây bệnh về xương tủy và tim mạch, các chuyên gia Y tế Thế giới cho biết không có giới hạn tiếp xúc an toàn đối với loại chất này, một lượng nhỏ Benzen có thể gây hại rất lớn.

Cadmium có trong khói thuốc lá

Cadmium là một trong sáu loại chất bị cấm sử dụng do Liên minh châu Âu ban lệnh do đây là loại chất gây ung thư nghiêm trọng nhất ở người. Chất này được tìm thấy trong quá trình đốt cháy nguyên liệu khi sản xuất sắt thép và xi măng, tuy nhiên hiện nay trong khói thuốc lá có xuất hiện Cadmium với hàm lượng rất cao lên tới 1,7 microgram.

Cadmium có thể dẫn tới các bệnh nguy hiểm về phổi như phù phổi, viêm phổi, ung thư phổi. Nữ giới là đối tượng hút thuốc lá thụ động khá cao, cũng có nguy cơ mắc các bệnh về tử cung, ung thư vú và loãng xương. Tiếp xúc với khói thuốc lá có chứa Cadmium là nguyên nhân gây nên các bệnh về thận cho hàng triệu bệnh nhân trên thế giới.

Vinyl Clorua gây tổn thương cho gan

Với hàm lượng khá cao từ 5,6 đến 27 nanogram chất Vinyl Clorua có trong thuốc lá sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho gan của bạn. Các nghiên cứu về chất này đã được thực hiện từ những năm 1930 cho thấy nếu tiếp xúc lâu dài với chúng sẽ gây nên tác hại cực kỳ nguy hiểm. Chất Vinyl Clorua nếu tiếp xúc trực tiếp với da có thể gây phù nề, giảm độ đàn hồi, kích ứng.

Tiếp xúc mãn tính với chất độc này đặc biệt là trong khói thuốc sẽ gây nên các bệnh về hô hấp như khí thũng, xơ hóa phổi và xơ gan, ung thư gan. Ngoài ra chúng còn tác động lên não, và các cấu trúc nhiễm sắc thể, làm giảm ham muốn tình dục, sinh con bị dị tật và nguy cơ sẩy thai cao.

Không chỉ có 5 chất độc trên mà trong thuốc lá còn hàng ngàn chất hóa học gây ung thư khác. Chính vì vậy ngay từ bây giờ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu của mình, hãy bỏ thuốc lá. Nước súc miệng cai thuốc lá Katula được biết đến là sản phẩm hỗ trợ rất tuyệt vời giúp bạn cai thuốc lá thành công.

Để cai thuốc lá được hiệu quả + Website: + Facebook: Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ. chúng tôi https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/