Ung Thu Foi

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Ung Thu Foi xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Ung Thu Foi để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 7.128 lượt xem.

Có 5 tin bài trong chủ đề【Ung Thu Foi】

【#1】Cách Trị Hữu Hiệu Vết Ong Chích, Và Cách Nuôi Ong Vò Vẽ

Những ai làm việc trong vườn , cắt cỏ , tưới cây , đem thùng rác ra bên ngoài hoặc nấu ăn ngoài trời , hay làm bất cứ việc gì ngoài trời , cũng nên biết điều này . Tôi hy vọng các bạn không bị ong hay vò vẽ chích , trước khi có sẵn đồng 5 hay 2 xu trong túi .

Vài tuần trước đây , tôi bị ong chích khi đang làm việc ngoài vườn . Cánh tay tôi xưng lên , tôi phải đến bác sĩ . Bệnh viện cho tôi kem bôi và thuốc trị dị ứng . Ngày hôm sau , chỗ sưng phồng to thêm , và tôi phải đến gặp bác sĩ quen . Cánh tay bị làm độc cần thuốc trụ sinh . Bác sĩ nói ” Lần sau nếu ông bị ong chích nữa , thì nhớ để đồng 5 hay 2 xu lên chỗ bị chích trong 15 phút ” .

Buổi tối hôm đó , cháu gái tôi bị hai con ong chích . Tôi nhìn vết chích và thấy nó bắt đầu xưng lên. Thế là tôi lấy một đồng xu đặt lên tay cháu trong 15 phút . Sáng hôm sau, chẳng nhìn thấy vết chích nữa . Chúng tôi chỉ cho rằng cháu tôi không bị dị ứng thôi . Sau đó chính tôi lại bị ong chích nữa khi làm vườn , hai lần đều do con ong vò vẽ chích trên cánh tay trái . Tôi nghĩ rằng mình lại phải đến bác sĩ nữa thôi . Nhưng tôi lấy ngay một đồng xu đặt lên vết chích và đợi 15 phút . Sáng hôm sau , tôi không nhận ra nơi con vò vẽ đã chích tôi . Không bị đỏ lên cũng không bị sưng lên .

Nếu bạn chia sẻ kinh nghiệm này với mọi người để tránh trường hợp tương tự . Bạn nên có sẵn vài đồng xu trong túi hay ngay tầm tay .

Bác sĩ nói rằng ” chất đồng trong đồng xu đã vô hiệu hoá nọc độc của ong “ . Thật là hiệu quả . Xin bạn nhớ như thế và vui lòng chuyển tin này đến các thân hữu , các con và cháu của bạn .

* * * Efficace pour les piqûres de guêpes et d’abeilles

Voici la traduction en français un peu médiocre mais tout de même compréhensive pour l’essentiel

Tous ceux qui travaillent dans leurs parterres de fleurs , tondent et arrosent la pelouse ou sortent la poubelle et cuisinent à l’extérieur ou tout autre chose en plein air , ont besoin de savoir cela . J’espère que vous ne vous ferez pas piquer par une guêpe ou une abeille en pmier lieu , garder une pièce de 5 ou 2 Cts dans votre poche .

Il y a quelques semaines , j’ai été piqué par une abeille lorsque je travaillais dans le jardin . Mon bras a enflé , je suis allé chez le médecin . La clinique m’a donné de la crème et un antihistaminique . Le lendemain , le gonflement de mon bras augmentait progressivement , alors je suis allé chez mon médecin habituel . Le bras a été infecté et avait besoin d’un antibiotique . Le médecin m’a dit – ” La prochaine fois que vous vous ferez piquer , mettez une pièce de 5 ou 2 Cts sur la piqûre pendant 15 minutes ” .

Cette nuit-là , ma nièce a été piqué par deux abeilles . J’ai regardé la morsure et elle avait déjà commencé à enfler . Alors , j’ai mis une pièce sur son bras pendant 15 minutes . Le lendemain matin , il n’y avait aucun signe de piqûre . Nous avons décidé qu’elle n’était tout simplement pas allergique à la piqûre .

Je me suis fait piquer à nouveau en faisant du jardinage , à deux reprises par un frelon sur ma main gauche . J’ai pensé , me voilà à nouveau chez le médecin pour une autre consultation . J’ai mis immédiatement une pièce sur mes piqûres , puis attendu pendant 15 minutes . Le lendemain matin , je ne pouvais plus voir l’endroit où le frelon m’avait piqué . Aucune rougeur , pas de gonflement .

Si vous voulez partager cette information pour le cas où vous rencontrerez le même problème . Vous aurez besoin de garder en stock des pièces de monnaie à portée de la main .

Le médecin a dit que le cuivre dans les pièces neutralise les méfaits de la piqûre . Ça fonctionne vraiment !

S’il vous plaît se le rappeler et transmettre cette information à vos amis , enfants , petits-enfants .

Vân Hải ( Sưu Tầm ) 2012/12/15 ĐỌC THÊM VỀ CÁCH NUÔI ONG VÒ VẼ

Anh Bùi Văn Trường “cao thủ” nuôi ong vò vẽ ở xã Thanh Hối

Tháng 4, tháng 5 hàng năm là mùa làm tổ trên rừng của loài ong vò vẽ. Những người nuôi ong vò vẽ ở một số xã của huyện Tân Lạc như Thanh Hối, Lỗ Sơn… lên rừng tìm tổ ong vò vẽ còn nhỏ mang về treo tại vườn nhà,chờ đến tháng 8, tháng 9 được thu hoạch nhộng (ong non). Anh Bùi Văn Trường, 24 tuổi ở xóm Nen, xã Thanh Hối được biết đến là người đầu tiên đem ong bò vẽ về nuôi, cũng là người nuôi được nhiều ong nhất.

Bà con trong xóm cho biết: Trường đã có “thâm niên” nuôi ong vò vẽ 6 – 7 năm nay. Loài ong vò vẽ rất nguy hiểm, nếu chẳng may bị đốt sẽ chết nên không có mấy người mạo hiểm đến gần. Mùa ong đến, có khoảng chục hộ trong xóm mạo hiểm nuôi thứ ong này nhưng cũng chỉ dám nuôi vài ba tổ dành để ăn ong non vào dịp Tết Độc lập. Duy có Trường nuôi ong với số lượng lên đến vài chục tổ, vừa để ăn, vừa để bán sản phẩm.

Hàng ngày, cùng với việc lên rừng chăn trâu, Trường quan sát hướng và tìm được vị trí làm tổ của ong. Anh cho biết: Lúc đầu, chỉ cắt thử 1 – 2 tổ, về sau đi liên tục, cắt được nhiều tổ mang về đâm mê. Anh thường đợi khi tổ ong to bằng cái ấm thì cắt mang về. Không dễ dàng để lấy được tổ ong, cũng như để khỏi bị ong đốt, phải chờ khi trời đã tối hẳn, bầy ong đã ngủ say, anh mới khéo léo, nhẹ nhàng lấy bông nút các lỗ trên tổ, dùng kéo cắt hết những mối hàn xung quanh tổ rồi bọc kín tổ bằng áo mưa để mang về. Để nuôi ong vò vẽ tại vườn nhà, Trường dùng cây, que đóng cọc, gác xà rồi treo tổ ong lên. Việc tháo bỏ lớp áo mưa và nút bông chỉ được thực hiện khi bầy ong trong tổ vẫn đang ngủ. Có hôm mải làm, cắt về nhiều tổ Trường phải thức đến 1 – 2 giờ sáng hôm sau việc treo tổ mới hoàn tất.

So với các mùa ong trước, mùa ong này được xem là mùa kiếm tổ “được” nhất của Trường. Các mùa trước, Trường cắt được khoảng 30 – 40 tổ, riêng mùa này, anh cắt được đến 50 tổ. Treo ở vườn nhà không hết, anh mang gửi tại vườn các hộ khác, mỗi hộ để nhờ vài ba tổ. Tại nơi ở mới, đàn ong vẫn tiếp tục kiếm mồi, xây tổ. Tổ của loài ong vò vẽ thường làm bằng cành gỗ mục, được ong thợ cắn mang về. Tổ thường phát triển rất nhanh, thường từ 30 – 45 ngày đã đạt trọng lượng 3 – 4 kg/tổ, có tổ đạt trọng lượng trên 5 kg (to bằng cái thúng), đó cũng là thời điểm ong non vào kỳ thu hoạch.

Bà con trong xã, trong huyện hễ có nhu cầu ăn ong non vào mùa này đều biết và tìm đến địa chỉ nhà Trường để mua về. Theo anh Bùi Minh Hải, người cùng xóm với anh Trường thì: “rang ong với nước măng chua hoặc ăn kèm nộm hoa chuối rất ngon, bổ dưỡng, đây là món ăn ưa chuộng của người Mường ở Tân Lạc”. Hiện nay, giá ong non (bán theo tầng, vỉ) là 100 nghìn đồng/kg. Trường cho biết: khách quen thường vào đặt mua từ khi tổ mới được mang về. Bình quân mỗi tổ cho thu 3 kg nhộng, mỗi mùa ong, anh thu được khoảng 10 triệu đồng từ việc bán ong non.

Bùi Thu (CTV)


【#2】Sẹo Rỗ Là Gì? Có Tự Hết Không? Cách Trị Sẹo Rỗ, Lõm Lâu Năm Hiệu Quả

Điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm bằng công nghệ cấy Scar Nano mang đến hiệu quả vượt bậc hơn hẳn các công nghệ cũ: an toàn – rút ngắn liệu trình – tái tạo da đa tầng. Chỉ 1 liệu trình xóa sẹo duy nhất, mọi cấp độ sẹo rỗ, sẹo lõm lâu thăm, thâm sần phức tạp nhất đều được khắc phục đến 90%.

Sẹo rỗ, sẹo lõm (tên tiếng anh: pitted scars) xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn không xác định được chính xác nguyên nhân dẫn tới sẹo rỗ, sẹo lõm của mình thì việc điều trị sẽ khó khăn và rất dễ tái phát.

Sẹo lõm thực chất là cơ chế của quá trình tổng hợp Collagen khi làm lành vết thương hở của cơ thể. Do lượng Collagen tiết ra không đủ để làm đầy các mô da tạo nên các vết lõm, kích thước tùy vào tình trạng vết thương hở ban đầu.

Còn sẹo rỗ là biểu hiện khác của sẹo lõm nhưng chúng thường xuất hiện theo mảng. Sẹo được chia thành các dạng: chân đá nhọn, chân hố vuông, chân tròn và dạng hỗn hợp. Chân sẹo có thể nông sâu tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Mặt rỗ nặng ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ và sự tự tin trong các mối quan hệ, giao tiếp công việc hàng ngày của bạn.

Nhiều người tìm đến các phương pháp làm mờ sẹo rỗ, sẹo lõm tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên hoặc kinh nghiệm dân gian truyền miệng nhưng không mang tới hiệu quả nhưng mong đợi.

Với sự phát triển không ngừng của y học hiện nay, các kĩ thuật công nghệ tiên tiến đủ khả năng điều trị và khắc phục các mô sẹo lõm lâu năm thậm chí là cấp độ phức tạp nhất.

➤ Mặt rỗ, sẹo lõm lâu năm trên da không thể tự hết, bạn cần cải thiện bằng các phương pháp công nghệ cao. Tuy nhiên khách hàng cần hết sức lưu ý và cẩn trọng trong qua trình lựa chọn cơ sở thẩm mỹ và công nghệ thực hiện phù hợp.

Họ đã thành công! Đến lượt bạn!!!

Hiện nay thật không khó để bạn tìm được các công nghệ chữa sẹo rỗ, sẹo lõm lâu năm tại các cơ sở thẩm mỹ lớn nhỏ tại Việt Nam. Tuy nhiên, như đã cảnh báo bên trên bạn cần hết sức lưu ý khi quyết định công nghệ thực hiện sao cho phù hợp và cải thiện tốt nhất tình trạng da của mình.

BVTM Kangnam hiện đang áp dụng giải pháp trị rỗ bằng công nghệ Scar Nano. Đây được đánh giá là công nghệ hàng đầu Thế giới được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

1- Phác đồ Phác đồ trị sẹo lõm/rỗ chuyên sâu – Scar nano

Scar Nano làm đầy sẹo rỗ dựa trên cơ chế kích thích tái cấu trúc tế bào mô da tại vùng sẹo bằng năng lượng của chùm tia Laser.

① Tạo hư tổn giả mạo trên bề mặt da

Trường hợp sẹo lõm, sẹo rỗ nặng thường có biểu hiện chai xơ, tạo thành các vùng da không đồng đều, gồ ghề.

Do đó, với một số trường hợp nhất định, bác sĩ cần tạo nên các tổn thương giả mạo bằng dụng cụ chuyên dụng để bước đầu kích thích cơ thể làm liền vết thương.

Phần mô sẹo xơ hóa sẽ được giải phóng khỏi bề mặt da, tạo điều kiện để sóng laser thâm nhập sâu hơn. Nhờ vậy, tình trạng sẹo lõm /rỗ lâu năm, không thể giải quyết bằng các phương pháp khác hoàn toàn có thể cải thiện sau 1 liệu trình điều trị.

Nhờ vậy, tình trạng sẹo lõm /rỗ lâu năm, không thể giải quyết bằng các phương pháp khác hoàn toàn có thể cải thiện sau 1 liệu trình điều trị.

② Chiếu Laser kích thích làm đầy sẹo

Laser bước sóng ngắn được chiếu trực tiếp lên bề mặt da, có khả năng tác động sâu đến phần đáy sẹo, phục hồi làn da thương tổn.

Ngoài ra, laser còn có khả năng se khít lỗ chân lông, kích thích săn chắc da và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

2- Ưu điểm khi chữa sẹo rỗ bằng Scar Nano

Trên thực tế, công nghệ Scar Nano chữa sẹo rỗ, sẹo lõm khắc phục được toàn bộ các nhược điểm của công nghệ cũ giúp khách hàng sở hữu làn da khỏe mạnh, sáng mịn trông thấy.

① Khắc phục đến 90% tình trạng sẹo

Cơ chế làm đầy sẹo rỗ, sẹo lõm của công nghệ Scar Nano thực chất là sử dụng ánh sáng vi điểm kích thích tăng sinh Collagen từ bên trong.

Từ đó, các mô xơ sẹo chai có độ lõm nặng, co kéo nhiều đều được khắc phục triệt để.

Quá trình tạo tổn thương giúp đẩy mạnh tăng sản nguyên bào sợi và mạng lưới Collagen sâu dưới bề mặt da. Đây cũng chính là nền tảng của mọi công nghệ làm đẹp da và trẻ hóa đa tầng đang hiện hành.

Ngoài tác dụng trị sẹo lõm, Scar Nano có khả năng hỗ trợ tái cấu trúc toàn bộ bề mặt da, nâng cao độ đàn hồi.

Đồng thời, các sợi Collagen mới tăng sinh cũng giúp làm mờ các nếp nhăn nhỏ, vết chân chim trên gương mặt.

Sau khi thực hiện liệu trình, các vùng da mặt bị rỗ, có sẹo lõm kích thước lớn, lâu năm phức tạp đều được sửa chữa và cải thiện rõ rệt, hạn chế tối đa tình trạng tái phát sẹo trở lại.

Sau quá trình trị liệu, khách hàng có thể ra về trong ngày mà không cần nghỉ ngơi tại bệnh viện. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng chỉ dẫn chăm sóc da của bác sĩ để sớm có được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

Đồng thời, khách hàng hoàn toàn không cần kiêng khem quá nhiều, không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày hay công việc cá nhân.

TRỊ SẸO RỖ TẬN GỐC – NGĂN NGỪA TÁI PHÁT

Gửi hình ảnh của bạn để được chuyên gia thăm khám trực tuyến MIỄN PHÍ!

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hiện là cơ sở hiếm hoi tại Việt Nam được Bộ y tế kiểm định, cấp phép về quy trình điều trị chữa sẹo lồi, sẹo rỗ, lâu năm, phức tạp bằng công nghệ hiện đại. Mỗi khách hàng khi tới đây trải nghiệm dịch vụ đều sẽ trải qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám và nghe tư vấn trực tiếp với chuyên gia điều trị sẹo.

Bước 2: Sát trùng, vệ sinh da để đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả sau khi thực hiện dịch vụ.

Bước 4: Hoàn thành liệu trình, hướng dẫn khách hàng chăm sóc phục hồi tại nhà.

Chữa mặt rỗ bằng công nghệ Scar Nano hiện đang là phương pháp được áp dụng phổ biến tại Kangnam.

Mỗi cấp độ sẹo từ nhẹ (mới xuất hiện) – nặng (lâu năm, thâm sần) đều có mức giá riêng và các gói điều trị để bạn chọn lựa.

Bảng giá xóa sẹo lõm, sẹo rỗ công nghệ Scar Nano đang áp dụng tại cơ sở

KHẮC PHỤC SẸO RỖ VỚI CHI PHÍ HỢP LÝ NHẤT

Cơ hội duy nhất cho 50 Khách hàng may mắn!!!

Quá trình chăm sóc da sau khi chữa mặt rỗ bằng liệu pháp cấy da cần được đặc biệt quan tâm và chú trọng. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là khâu quan trọng và ảnh hưởng lớn tới kết quả thẩm mỹ da mặt sau khi điều trị.

 • Chườm lạnh trong 1 – 2 ngày đầu: bạn hãy dùng nước đá bọc trong khăn bông sạch hoặc băng gạc y tế chườm lên da trong 5 – 10 phút để giảm bớt cảm giác nóng rát, châm chích sau khi cấy da.
 • Xịt khoáng cho da: bỏ chai xịt khoáng vào tủ lạnh khoảng 15 trước khi sử dụng để tăng cường làm dịu da sau khi điều trị. Đồng thời xịt khoáng giúp tế bào da khỏe mạnh hơn, sớm hồi phục.
 • Rửa mặt bằng nước muối sinh lý: vệ sinh da hàng ngày bằng nước muối giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm, cho kết quả thẩm mỹ tốt hơn.
 • Dưỡng da bằng kem bôi theo chỉ định của bác sĩ: bôi kem tái tạo da hàng ngày để bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng mô da khỏe mạnh và khắc phục sẹo tối đa.
 • Dưỡng ẩm cho da: cấp ẩm giúp tăng cường độ đàn hồi, làm phẳng bề mặt da, nâng cao kết quả chữa mặt rỗ.
 • Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào da: thoa kem và sử dụng quần áo chống nắng khi ra ngoài đường.
 • Tuyệt đối không dùng mỹ phẩm, sản phẩm làm sạch da: trong thời gian này mô da còn yếu và cần bảo vệ tuyệt đối tránh viêm nhiễm nên bạn không nên sử dụng các sản phẩm tác động vào da khi chưa có chỉ định của bác sĩ.
 • Trị sẹo rỗ, sẹo lõm Scar Nano đã được kiểm chứng hiệu quả thành công đến hơn 90% thậm chí là trường hợp sẹo cấp độ nặng tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Phương pháp không phẫu thuật, an toàn 99%, giảm thiểu tối đa tình trạng tái phát sẹo trở lại.

  TÌNH TRẠNG SẸO CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

  Đăng kí đặt lịch khám MIỄN PHÍ với chuyên gia ngay hôm nay!!!


  【#3】Đâu Là Cách Chữa Bệnh Trĩ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

  Bệnh trĩ là bệnh lý ở vùng hậu môn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Nhưng những biểu hiện đầu tiên rất khó phát hiện, phải đến khi bệnh trở nặng thì người bệnh mới biết và di điều trị. Vì là bệnh lý ở vùng nhạy cảm nên đôi khi người bệnh cảm thấy ái ngại khi đi chữa nhất là phụ nữ.

  Bệnh trĩ là bệnh lý ở vùng hậu môn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh

  1. Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

  – Do stress

  – Do lười vận động: Do đứng ngồi quá lâu

  – Do ăn uống không khoa học, thiếu chất sơ, uống ít nước.

  – Do mang thai và sinh con

  – Do tuổi cao

  – Rối loạn tiêu hóa: Táo bón, tiêu chảy

  Thói quen sống của bạn có thể là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

  2. Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

  Từ những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ trên, chúng ta có thể đưa ra cách điều trị và phòng tránh nó.

  *Thay đổi thói quen sống để điều trị bệnh trĩ:

  – Hàng ngày, ngoài việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, các bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa chất xơ, giúp nhuận tràng, chống táo bón. Hạn chế các loại thức ăn cay, nóng. Bạn có thể sử dụng nhiều loại rau xanh giúp điều trị bệnh táo bón: Rau cải, diếp cá, khoai lang…

  – Tập thể dục thường xuyên. Nếu như ai làm trong môi trường làm việc ngồi hoặc đứng quá lâu thì nên vận động nhẹ nhàng sau khi tan làm.

  – Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là vùng hậu môn, tránh làm nhiễm khuẩn khiến bệnh trở nặng hơn. Ngoài ra, bạn nên mặc quần thoải mái, con gái không nên mặc quần quá bó-điều này cũng có thể gây hại cho bệnh của bạn.

  – Bạn nên tập thói quen cho cơ thể, đi vệ sinh vào một thời gian cố định, điều này sẽ giúp cho việc đi đại tiện dễ dàng hơn.

  Với cách thay đổi thói quen sống bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn được bệnh trĩ và phần nào giúp điều trị bệnh trĩ. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những phương thuốc dân gian vào để chữa bệnh. Xin giới thiệu đến bạn cách chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng.

  Hàng ngày nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa chất xơ, giúp nhuận tràng, chống táo bón

  3. Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng từ thiên nhiên

  – Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam, rửa sạch sau đó bạn có thể nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị sa búi trĩ và lở ở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

  Cây lá bỏng giúp điều trị bệnh trĩ

  Ngoài ra lá bỏng còn có thể trị chứng đại tiện ra máu: sử dụng 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu, 10g lá trắc bá sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

  Nguồn: Sưu tầm


  【#4】Các Cách Chữa Trị Ho Cho Trẻ Em Bằng Mật Ong Cực Hiệu Quả

  Thời tiết ở miền Bắc đang chuyển biến sang thu. Giai đoạn giao mùa nhạy cảm này rất dễ bị ho, đặc biệt là trẻ nhỏ. Có nhiều bé dùng thuốc kháng sinh cả tuần mà ho không dứt, đã thế lại bị một số tác dụng phụ kèm theo khi dùng nhiều kháng sinh như biếng ăn, táo bón làm cơ thể bé mệt mỏi, giảm sút cân nhanh chóng. Lúc này mẹ cần nghĩ ngay tới việc trị ho cho trẻ bằng các bài thuốc dân gian, tuy đơn giản nhưng khá hiệu quả lại đặc biệt an toàn, không gây tác dụng phụ, không làm ảnh hưởng tới thể chất của bé, điển hình là dùng mật ong trị ho, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

  Từ mật ong các mẹ có thể kết hợp với các nguyên liệu dễ kiếm dùng làm thuốc trị ho cho bé như: quất, chanh đào, lá hẹ, tỏi, húng chanh, lê…

  1. Trị ho cho trẻ bằng quất ngâm mật ong

  – Quất khoảng 3, 4 quả, rửa sạch vỏ, để ráo nước.

  – Bổ đôi quả quất, bỏ hạt, cắt lát nhỏ cho vào bát to

  – Đổ mật ong ngập quất, trộn cho quất thấm đều mật ong

  – Mang bát quất mật ong đi hấp hoặc đun cách thủy khoảng 15 phút cho tới khi quất nhuyễn, quện đều với mật ong thành một thứ dịch sánh như siro

  – Để nguội, ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 1-2 thìa cafe

  – Khi uống cho thêm 1, 2 hạt muối, ngậm trong miệng 5 giây không nuốt ngay, để trôi qua cổ họng từ từ, giúp giảm viêm họng, giảm ngứa rát, khản tiếng…

  2. Chữa ho cho trẻ bằng mật ong và lá hẹ

  – Lá hẹ từ 3 tới 5 lá, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ cho vào bát.

  – Đổ mật ong ngập lá, trộn đều, đem hấp hoặc đun cách thủy cho tới nhuyễn.

  – Cách sử dụng tương tự mật ong hấp quất.

  3. Trị ho cho bé bằng tỏi ngâm mật ong

  Bé nhà mình vô cùng hợp với tỏi ngâm mật ong. Dù ho nặng tới mấy cũng chỉ 2-3 ngày là khỏi hẳn, hoàn toàn không phải động tới một viên thuốc nào.

  4. Cách trị ho cho trẻ bằng mật ong và lá húng chanh

  – Lá húng chanh từ 3 tới 5 lá, rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát

  – Đổ mật ong ngập lá, trộn đều, đem hấp hoặc đun cách thủy cho tới nhuyễn.

  – Cách sử dụng tương tự mật ong hấp quất.

  Cũng cách làm tương tự như trên, các bạn có thể kết hợp mật ong với các nguyên liệu có sẵn khác như: rễ chanh, hoa khế, cánh hoa hồng, lá tía tô, hành hoa, hoa đu đủ đực…

  Liên hệ mua mật ong nhãn Hưng Yên nguyên chất về trị ho cho bé:

  Nguyên chất 100%, thu hoạch trực tiếp tại trang trại nuôi ong ở Hưng Yên.

  Zalo: 0976825223 (Quỳnh Xuân)

  Facebook: https://www.facebook.com/matonghungyen/

  Website: https://matonghungyen.com/


  【#5】Bật Mí 15 Cách Điều Trị Huyết Áp Thấp Tại Nhà Hiệu Quả Nhất!

  Người bệnh huyết áp thấp nên có thêm 2-3 bữa phụ ngoài 3 bữa chính nhằm giúp cơ thể luôn đầy đủ năng lượng và ổn định lượng đường huyết, tránh tụt huyết áp quá mức. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá no hoặc quá đói, và tuyệt đối không được bỏ bữa sáng.

  Điều trị huyết áp thấp tại nhà bằng cách uống nhiều nước

  Mất nước chính là một nguyên nhân gây tụt huyết áp, do đó uống nhiều nước chính là một cách điều trị huyết áp thấp tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Bạn nên uống ít nhất 1.5 – 2 lít nước/ngày và có thể thay thế bằng nước ép, sinh tố hoa quả…

  Uống đủ nước là cách điều trị huyết áp thấp tại nhà hiệu quả

  Bổ sung thực phẩm giàu vitamin B12, acid folic

  Bổ sung đa dạng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với 4 nhóm chất chính tinh bột (gạo, khoai, ngũ cốc…), chất béo từ dầu thực vật, chất đạm (thịt, cá, hải sản…), vitamin và khoáng chất (rau củ, trái cây tươi,…). Đặc biệt nên chú trọng tới những thực phẩm bổ máu như: Thịt bò, gan động vật, thịt lườn gà, củ dền, bí đỏ, các loại đậu, trứng, sữa, hải sản…

  Ăn mặn hơn một chút

  Nếu không có bệnh về thận và tim mạch, bạn có thể tăng thêm một lượng muối vừa phải trong các bữa ăn hàng ngày. Bởi natri trong muối có khả năng giữ nước tại thận giúp tăng cường lưu lượng máu, cải thiện huyết áp thấp hiệu quả.

  Sữa hạnh nhân giúp kiểm soát tốt huyết áp

  Ngâm từ 5 – 6 quả hạnh nhân qua đêm, sau đó bóc vỏ, xay nhuyễn và pha với một cốc sữa, uống vào mỗi buổi sáng trong khoảng 2 – 4 tuần. Thức uống này giúp kích thích tuyến thượng thận, nâng cao huyết áp hiệu quả.

  Cách điều trị huyết áp thấp tại nhà đơn giản là uống sữa hạnh nhân mỗi sáng

  Điều trị huyết áp thấp tại nhà bằng nước ép củ cải đường

  Củ cải đường rất giàu nitrat, khi đi vào cơ thể nó chuyển hóa thành oxit nitric – một hợp chất làm giãn mạch, giúp lưu thông máu tốt hơn. Uống 2 cốc nước ép củ cải đường mỗi ngày sẽ giúp khắc phục huyết áp thấp bền vững.

  Lợi ích của nho khô với người bệnh huyết áp thấp

  Sử dụng sữa nho khô là một cách điều trị huyết áp thấp tại nhà khá đơn giản nhưng mang lại kết quả tốt. Bạn có thể ngâm 6 – 8 quả nho khô qua đêm, sau đó đun sôi với sữa và uống vào mỗi buổi sáng, điều này sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó cải thiện hiệu quả các triệu chứng huyết áp thấp.

  Điều trị huyết áp thấp tại nhà chỉ bằng một cốc cà phê mỗi sáng

  Thành phần caffein trong cà phê có thể làm tăng huyết áp tạm thời nhờ khả năng ức chế hoạt động của hormon chịu trách nhiệm làm giãn động mạch, đồng thời kích thích giải phóng hormon tuyến thượng thận.

  Một tách cà phê mỗi sáng là cách điều trị huyết áp thấp tại nhà đơn giản, hiệu quả

  Đeo tất nén y tế (hoặc tất có độ đàn hồi cao)

  Tất nén y tế giúp giảm ứ máu ở chi, thúc đẩy máu lưu thông đến những nơi khác tốt hơn, nhờ đó phòng ngừa tình trạng tụt huyết áp đột ngột. Mặc dù đơn giản nhưng đây là cách điều trị huyết áp thấp tại nhà khá hiệu quả.

  Hạn chế ngồi vắt chéo chân

  Ở người huyết áp thấp, khi ngồi vắt chéo chân quá lâu hoặc thay đổi tư thế đột ngột, cơ thể họ sẽ không kịp thích nghi khiến tim không thể bơm máu đi khắp cơ thể đủ nhanh, điều này dễ gây ra cảm giác choáng váng, chóng mặt, thậm chí có thể ngất xỉu.

  Hạn chế tắm nước nóng quá lâu

  Tắm bằng nước nóng quá lâu rất nguy hiểm bởi nhiệt độ nước cao có thể gây giãn tĩnh mạch, hạ huyết áp, gây cảm giác mệt mỏi, kiệt sức thậm chí bất tỉnh, hôn mê, khả năng tử vong là rất cao.

  Điều trị huyết áp thấp tại nhà bằng hương thảo

  Hương thảo là thảo dược có tác dụng kích thích hệ thần kinh thực vật, làm tăng lực co bóp của tim, làm co thắt các mạch máu ngoại vi, nhờ đó giúp tăng huyết áp hiệu quả. Có nhiều cách đơn giản để sử dụng hương thảo, bạn có thể chế biến trong các món ăn hoặc pha trà để uống.

  Trà hương thảo giúp điều trị huyết áp thấp tại nhà rất tốt

  Gừng – Vị thuốc tốt cho người bệnh huyết áp thấp

  Theo Y học cổ truyền, gừng có vị cay tính ấm, có khả năng giải độc, tán hàn ôn trung, nhờ đó giúp trị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn,… do huyết áp thấp. Một cốc trà gừng có thể tạm thời kéo huyết áp bạn lên, nhưng lưu ý không nên lạm dụng bởi nó có thể gây nóng trong người và gây viêm loét dạ dày.

  Điều trị huyết áp thấp tại nhà bằng trà húng quế

  Trong húng quế có rất nhiều vitamin C, magie, kali,… có lợi trong việc điều trị huyết áp thấp. Ngoài ra, trong trà húng quế còn chứa các hoạt chất chống oxy hóa mạnh có khả năng trung hòa gốc tự do được tạo ra từ quá trình stress oxy hóa, nhờ đó giúp người bệnh cân bằng tâm trí, giảm căng thẳng, lo âu.

  Bộ ba thảo dược Đương quy, Ích trí nhân, Xuyên tiêu

  Đương quy được mệnh danh là vị thuốc đầu bảng trong trị chứng huyết áp thấp, bởi khả năng kích thích tạo hồng cầu từ tủy xương, thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, tăng tính nhạy cảm của các thụ thể cảm áp trong lòng mạch. Khi kết hợp cùng các thảo dược có tác dụng hoạt huyết, hỗ trợ hệ tiêu hóa như Ích trí nhân, Xuyên tiêu, bệnh huyết áp thấp được cải thiện hiệu quả chỉ sau 1 – 3 tháng. Đây chính là bộ ba thảo dược ưu việt, toàn diện cho người bệnh huyết áp thấp, không chỉ giúp cải thiện các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt,… mà còn giúp nâng cao huyết áp ổn định bền vững.

  Bộ ba thảo dược giúp bổ máu, cải thiện huyết áp thấp hiệu quả

  Giải pháp giúp hỗ trợ điều trị huyết áp thấp từ bộ ba thảo dược Đương quy, Ích trí nhân, Xuyên tiêu

  Với 15 cách điều trị huyết áp thấp tại nhà trong bài viết trên, hy vọng các bạn độc giả đã có thêm nhiều lựa chọn thích hợp trong việc phòng và trị bệnh hiệu quả. Và đừng quên liên hệ tới số – để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn trực tiếp.


  Bạn đang xem chủ đề Ung Thu Foi trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!