Top 6 # Xem Nhiều Nhất Ung Thư Gan Bệnh Viện K Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Các Xét Nghiệm Ung Thư Gan Có Đắt Không? Bệnh Viện Chữa K Gan?

Các xét nghiệm ung thư gan hiện nay rất nhanh chóng và chính xác. Việc này giúp phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh ung thư. Từ đó người bệnh có phương án điều trị kịp thời. Chi phí cho xét nghiệm này không quá đắt. Quan trọng hơn là người bệnh biết được tình hình sức khỏe. Xét nghiệm sớm sẽ hạn chế nguy cơ tử vong.

Các xét nghiệm ung thư gan có đắt không?

Các xét nghiệm ung thư gan là phương pháp phổ biến hiện nay. Phương pháp này không chỉ giúp tầm soát bệnh ung thư mà còn giúp phát hiện các bệnh lý về gan. Tuy nhiên do chủ quan nhiều người chưa chú trọng tầm soát ung thư sớm. Hoặc nghĩ rằng xét nghiệm ung thư gan có giá đắt. Thiết nghĩ, bảo vệ sức khỏe vẫn là việc làm quan trọng nhất. Để đến khi bệnh nặng mới chữa thì tiền bạc đôi khi cũng vô nghĩa.

Đây là phương pháp tầm soát ung thư gan được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia. AFP là một glycoprotein. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để xác định một người có hay không có Carcinom tế bào gan. AFP được tổng hợp ở gan phôi thai và túi noãn hoàng. Ở trẻ 2 tuổi chỉ số AFP bình thường là 0-6ng/ml. Người lớn có sức khỏe bình thường, chỉ số này là 0-7ng/ml.

Để xác định bệnh người ta dựa vào nồng độ AFP- huyết thanh. Nồng độ 20ng/ml là ngưỡng được sử dụng để phân biệt bệnh nhân có bị ung thư gan hay không. Tỉ lệ này cũng giúp phát hiện được bệnh đang ở giai đoạn nào. Ở người lớn nếu nồng độ AFP cao trên 500 ng/ml được ghi nhận là có Carcinom tế bào gan. Tuy nhiên cũng có người nồng độ AFP cao nhưng chỉ mắc viêm gan, xơ gan. Hoặc có bệnh nhên ung thư gan nhưng chỉ số AFP không tăng. Khi đó sẽ tiến hành các xét nghiệm khác.

Các AFP-L3 được tạo ra bởi các tế bào ung thư gan. Các AFP-L3 này được gắn vào một Protein đặc biệt với ái lực cao. Những người bị ung thư tế bào gan nguyên phát sẽ thấy AFP-L3. Giá trị ngưỡng của AFP-L3 trong phát hiện ung thư tế bào gan nguyên phát là 10%. Độ nhạy của xét nghiệm là 56%, độ đặc hiệu là 90%. AFP-L3 giúp phát hiện ung thư tế bào gan nguyên phát từ giai đoạn sớm.

Prothrombin được sản xuất bởi gan, có tác dụng đông máu. DCP chính là một Prothrombin bất thường. DCP được tạo ta trong trường hợp thiếu Vitamin K. Trường họp này thường xuất hiện ở những người có chế độ dinh dưỡng kém. Khả năng hấp thu Vitamin K kém cũng là nguyên nhân. DCP được tạo ra từ các khối u gan. Nồng độ này tăng lên khi người bệnh có tế bào ung thư gan nguyên phát. Nồng độ DCP bình thường là 0-7.5 ng/ml. Các trường hợp Carcinom tế bào gan.

Có giá trị ngưỡng là 25 ng/mg.

Sự gia tăng nồng độ DCP phản ánh tình trạng bệnh như kích thước khối u hay sự xâm lấn của tế bào ung thư. Nếu sau điều trị ung thư gan mà xét nghiệm thấy DCP tăng có thể bệnh tái phát.

Trong chấn đoán phát hiện sớm tế bào ung thư gan nguyên phát chuẩn đoán DCP có độ nhạy cao hơn AFD. Nên kết hợp cả 2 phương pháp để tăng hiệu quả chẩn đoán bệnh.

Kỹ thuật chuẩn đoán ung thư gan bằng hình ảnh vẫn còn nhiều hạn chế. Phương pháp này chỉ tìm ra bệnh khi các khối u đã xuất hiện. Các xét nghiệm ung thư gan mang đến bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư sớm. Ung thư gan được phát hiện sớm sẽ nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đồng thời xét nghiệm cũng giúp theo dõi tiến triển bệnh ung thư. Các xét nghiệm ung thư gan có đắt không còn phụ thuộc vào phương pháp sử dụng.

Bệnh ung thư gan hay còn gọi là K gan. Hiện nay có nhiều bệnh viện chữa bệnh K gan. Có thể kể đến các bệnh viện đầu ngành sau:

Đây là bệnh viện Ung bướu đầu ngành. Bệnh viện là tuyến trung ương cao nhất để điều trị các bệnh ung thư. Bệnh viên K có 3 cơ sở là:

Cơ sở 1

43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2

Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Đây là bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn. Bệnh viện luôn áp dụng các phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất.

Địa chỉ : số 1, đường Trần Hưng Đạo, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng

Đây là bệnh viện ngoại khoa lớn nhất miền Bắc. Bệnh viện có đội ngũ giáo sư, tiến sĩ , bác sĩ giàu kinh nghiệm. Trong điều trị ung thư, bệnh viện cũng áp dụng các phương pháp tiên tiến nhất.

Địa chỉ: 40 phố Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai có trung tâm y học và Ung bướu với chất lượng tốt trong điều trị ung thư. Nhiều bệnh nhân ở đây đã được điều trị thành công.

Địa chỉ: 78 Giải Phóng- Hà Nội

Đây là bệnh viện chuyên điều trị ung thư tốt lớn nhất khu vực miền Trung. Bệnh viện có quy mô rộng lớn và đội ngũ y bác sĩ giỏi.

Địa chỉ: phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, tp Đà Nẵng

Ngoài ra có rất nhiều bệnh viện khác như bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, bệnh viện quốc tế Vinmec, bênh viện ung bướu Hưng Việt, bệnh viện ung bướu Hồ Chí Minh… Đây đều là các bệnh viện uy tín với chất lượng điều trị cao.

Các xét nghiệm ung thư gan không quá phức tạp và mất nhiều thời gian. Bất kỳ ai cũng nên tiến hành các xét nghiệm này định kỳ để phát hiện sớm bệnh ung thư. Tất cả các bệnh viện trên đều có các phương pháp xét nghiệm ung thư gan. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Bạn cũng không nên lo lắng giá cả đắt rẻ vì việc xét nghiệm mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn cả.

Bệnh Viện K Triển Khai Nhiều Kỹ Thuật Cao Trong Điều Trị Ung Thư Gan.

Bệnh viện K triển khai nhiều kỹ thuật cao trong điều trị ung thư gan.

BVK- Tỉ lệ mắc ung thư gan ở người Việt cũng tương đối cao và không ngừng tăng nhanh. Việc điều trị ung thư gan cũng còn nhiều khó khăn vì đa phần người bệnh ung thư phát hiện khi bệnh ở giai đoạn muộn. Việc phòng ngừa ung thư gan hiện được khuyên là nên thực hiện gấp rút và triệt để.

Mặc dù mới thành lập được gần 2 năm, nhưng được sự quan tâm, định hướng phát triển theo hướng chuyên sâu của lãnh đạo bệnh viện, Khoa Ngoại gan mật tụy – Bệnh viện K đã được đầu tư về con người, trang bị máy móc hiện đại, ngang tầm các trung tâm phẫu thuật lớn của Việt Nam, cũng như nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, như dao CUSA, Harmonic, Ligasure, dao mổ có tích hợp cầm máu bằng khí Argon, Stapler mạch máu, dàn mổ nội soi,…Vì thế, khoa đã tiến hành phẫu thuật hơn 500 ca cắt gan, trong đó có các phẫu thuật khó như cắt gan phải, cắt gan trung tâm, cắt hạ phân thùy 1,…và khoảng 50 bệnh nhân cắt khối tá tụy, cắt tụy trung tâm…

Nằm trong chương trình phát triển chung của bệnh viện là đưa cán bộ đi học tập, đào tạo ở trong và ngoài nước, mời chuyên gia đến giảng dạy, chuyển giao kỹ thuật theo hình thức cầm tay chỉ việc. Ngày 23/8/2018, Khoa ngoại gan mật tụy đã triển khai phẫu thuật ung thư tế bào gan (HCC) cho 2 bệnh nhân (cắt thùy gan trái nội soi cho bệnh nhân nam 61 tuổi, u gan đa ổ thùy gan trái, kích thước 41x43mm và phẫu thuật cắt gan mở cho bệnh nhân nữ 55 tuổi có u gan hạ phân thùy 1, đường kính 5,5cm). Các ca mổ được Tiến sĩ – bác sĩ Trần Công Duy Long (Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện cùng các bác sĩ Bệnh viện K.

Ca phẫu thuật nội soi được tiến hành trong 2h30p, bệnh nhân không phải truyền máu trong phẫu thuật. Ca cắt hạ phân thùy 1 kết thúc sau 3h, bệnh nhân không phải truyền máu trong phẫu thuật; đây là khối u ở vị trí khó, nằm sâu trong ổ bụng, sát với các mạch máu lớn nhất của ổ bụng (tĩnh mạch chủ bụng, động mạch chủ bụng,…) nên việc phẫu thuật cắt u ở vị trí này chỉ được thực hiện ở các trung tâm phẫu thuật lớn, đòi hỏi phẫu thuật viên phải là người có nhiều kinh nghiệm, cũng như sự hỗ trợ của các trang thiết bị chuyên sâu. Hiện tại, cả 2 bệnh nhân đã ổn đinh và sẽ được các bác sĩ tiến hành hội chẩn đa chuyên khoa trong thời gian tới, để tiếp tục đưa ra hướng điều trị và theo dõi cho bệnh nhân.

Sự kiện này một lần nữa khẳng định, hướng đi của bệnh viện là sẵn sàng hợp tác với các đồng nghiệp trong và ngoài nước, để có thể tiếp thu các tiến bộ trong điều trị cho bệnh nhân nói chung, cũng như phẫu thuật gan mật tụy nói riêng, mở ra cơ hội cho bênh nhân được tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến trên thế giới, giúp người bệnh yên tâm lựa chọn điều trị trong nước, không cần ra nước ngoài chữa trị, theo đúng định hướng phát triển của Bộ Y tế.

Những dấu hiệu “báo động’ ung thư gan bạn cần lưu ý:  

Vàng da

Vàng da không phải là một căn bệnh, nó là một biểu hiện lâm sàng của suy giảm chức năng gan. Chức năng gan suy giảm gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể. Vàng da là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan.

Vàng da là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan

Gan nở rộng

Gan nằm ở vùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa. Gan nở to làm bạn có thể sờ thấy nó ở vị trí này. Bạn nên theo dõi để nhận được những lời khuyên từ bác sĩ vì đây là những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư gan.

Nước tiểu có màu tối

Tăng bilirubin trong máu sẽ làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Tụ dịch trong bụng

Tụ dịch trong bụng là một trong những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu. Chướng bụng cùng với việc có thể sờ thấy được gan là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

Buồn nôn và nôn

Nếu bạn bị buồn nôn và nôn mửa không rõ nguyên nhân, kiểm tra xem bạn có bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan khác không. Nôn và buồn nôn thường được coi là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan.

Sút cân

Gan là cơ quan chính giúp cơ thể chúng ta trao đổi chất. Chức năng gan suy giảm sẽ khiến bạn bị sút cân. Sút cân được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của giai đoạn đầu tiên của ung thư gan.

Đau bụng

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

Ngứa

Ngứa có thể được coi như một triệu chứng chung. Nhưng đó cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan. Điều này xảy ra chủ yếu là do ảnh hưởng của sự gia tăng bilirubin trong cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến tăng bilirubin, gây ngứa trên da.

Mệt mỏi

Nếu cảm thấy mệt mỏi kéo dài đi kèm với bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan nào khác, bạn có thể đã mắc ung thư gan. Mặc dù mệt mỏi là một triệu chứng chung, nhưng rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư gan. 

Bệnh Viện K Giúp Bạn Trả Lời Những “Cảnh Báo” Ung Thư Gan Từ Cơ Thể

Bệnh viện K giúp bạn trả lời những “cảnh báo” ung thư gan từ cơ thể

BVK – Ung thư gan đứng top đầu trong số những bệnh ung thư thường gặp. Tuy nhiên, những dấu hiệu của bệnh thầm lặng và rất khó phát hiện. Người bệnh thường chủ quan ủ bệnh gây ra những biến chứng nghiêm trọng khi phát hiện bệnh quá muộn. Chuyên gia cho rằng, nếu có những cảm giác như đau vùng hạ sườn, giảm cân nhanh, vàng da, bạn nên nghĩ tới bệnh ung thư gan.

Tỷ lệ mắc ung thư gan ngày càng gia tăng tại Việt Nam

Viêm gan C

Nếu mắc viêm gan C bạn rất có thể phát triển ung thư gan sau 10 năm chẩn đoán bệnh. Vì lý do này, những người mắc viêm gan C nên tầm soát ung thư định kỳ để phòng bệnh hoặc xử lý kịp thời những bất thường.

Viêm gan B

Với những ai từng mắc viêm gan B hoặc không tiêm phòng viêm gan B, nguy cơ ung thư gan cũng cao hơn những người khác. Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi sát sao, thực hiện siêu âm ổ bụng 1lần/năm để sàng lọc ung thư. Trong đó, xét nghiệm lượng anpha-fetoprotein cũng là cách tầm soát ung thư gan hiệu quả.

Thói quen uống rượu bia

Thói quen uống nhiều bia rượu được cho là thói quen gây hại nhất cho cơ thể. Những chất độc trong chất gây nghiện này có thể âm thầm tàn phá tế bào gan để lại hậu quả nặng nề dẫn đến ung thư gan.

Rượu bia là nguyên nhân gây ung thư gan?

Béo phì

Đau bụng bất thường

Những cơn đau bụng vùng hạ vị, tức vùng bụng phía trên hoặc bên phải có thể là do ung thư gan gây ra. Tuy nhiên, nếu đau ở ở vị trí này cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh khác như viêm gan hoặc những nguy cơ bệnh lý khác và tốt nhất nên đi kiểm tra sớm để tìm rõ nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Vàng mắt, vàng da

Một trong số những dấu hiệu của ung thư gan là vàng mắt, vàng da. Khi những triệu chứng này xuất hiện kèm thêm những biểu hiện ngứa thì rất có thể bạn đang mắc ung thư gan.

Giảm cân bất thường

Chán ăn, nhanh no

Khi tăng tiết dịch ổ bụng, bạn có thể cảm thấy nhanh no và tế bào ung thư gan phát triển cũng khiến bạn dễ cảm thấy chán ăn.

Bạn nên biết rằng, nếu phát hiện muộn, rất khó khăn để điều trị hiệu quả căn bệnh này. Vì thế, việc thăm khám định kỳ luôn cần thiết.

Là bệnh viện hàng đầu trong khám và điều trị bệnh lý ung bướu, sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, Bệnh viện K đã và đang cung cấp gói khám tầm soát ung thư gan để mỗi người dân phát hiện, điều trị sớm những bệnh lý về gan.

Với chi phí hợp lý, gói khám tầm soát ung thư gan giúp bạn phát hiện sớm bệnh ngay từ giai đoạn đầu, giúp mỗi bệnh nhân có thể yên tâm khám bệnh và chủ động với sức khỏe của mình. Mỗi người nên thực hiện khám tầm soát 6 tháng/lần để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh giảm lãng phí quá nhiều công sức, tiền bạc và thời gian.

Chữa Bệnh Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối. Bài Thuốc Nam Trị K Gan

Việt Nam là nước nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa. Chính vì thế, hệ thực vật vô cùng phong phú. Trong đó bao gồm cả những cây thuốc Nam chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Tuy rằng chỉ dùng để hỗ trợ Tây y điều trị thế nhưng hiệu quả chúng mang lại rất bất ngờ. Vì thế hãy bỏ túi cho mình ngay những bài thuốc Nam trị ung thư gan giai đoạn cuối.

Ung thư gan giai đoạn cuối là gì?

Ung thư gan là cụm từ chỉ về khối u ác tính nằm ở gan. Ung thư gan chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó giai đoạn 4 là nặng nhất. Ở giai đoạn cuối khả năng tế bào ung thư di căn sang cơ quan khỏe mạnh khác là điều khó tránh khỏi.

Ung thư gan thường xuất hiện ở Nam giới. Nhưng ngày nay, tỉ lệ nữ giới mắc ung thư gan đang có xu hướng tăng cao. Bên cạnh đó, chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối gặp nhiều khó khăn và không triệt để. Vì thế ở nhiều bệnh nhân tinh thần xuống dốc trầm trọng.

Ung thư gan giai đoạn cuối có nhiều biểu hiện lâm sàng. Quan trọng hơn chúng đã rõ ràng. Vì thế khi ung thư bước vào giai đoạn cuối cũng là lúc người bệnh mới nghi ngờ và thăm khám.

Mệt mỏi: Đây là tình trạng chung của những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối gặp phải. Thể trạng của người bệnh tụt dốc trầm trọng. Đặc biệt là sụt cân nhanh chóng.

Rối loạn tiêu hóa: Ở những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối, gan gần như mất hết chức năng. Từ đó dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa. Cùng với đó, rối loạn càng trầm trọng hơn khi ung thư đã di căn.

Ung thư gan giai đoạn cuối còn có dấu hiệu đau tức ngực, gan to, vàng da và cổ trướng. Các dấu hiệu này thường xuất hiện cũng lúc và nặng hơn nhanh chóng.

Ung thư gan giai đoạn cuối là bệnh nguy hiểm. Thực sự với bác sĩ và bệnh nhân đây chính là một thách thức lớn. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học, thì điều trị ung thư ngày càng hy vọng. Hiện nay chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có 2 phương pháp chính là điều trị Tây y và bài thuốc Nam.

Phẫu thuật là cách điều trị không còn được áp dụng ở ung thư gan giai đoạn cuối. Bởi lúc này tế bào ung thư quá lớn, đã di căn, sự tái tạo lại của gan kém đi. Thế nên biện pháp điều trị Tây y tích cực là hóa trị và xạ trị.

Tùy thuộc vào kích thước khối u và thể trạng bệnh nhân bác sĩ sẽ lựa chọn phương án cụ thể. Tuy nhiên có những trường hợp có thể kết hợp cả hai hóa trị và xạ trị cùng lúc.

Ung thư giai đoạn cuối: Để “cuộc chiến” trở nên nhẹ nhàng hơn – Dân trí

Hiện nay, phương pháp điều trị thuốc Nam được nhiều người sử dụng. Các biện phát này rất an toàn. Dường như thuốc Nam không gây nên tác dụng phụ và có thể kết hợp với điều trị Tây y.

Trên thực tế, những người chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối bằng thuốc Nam giảm triệu chứng bệnh. Họ có cảm giác thèm ăn hơn, ăn ngon miệng và đỡ buồn nôn. Từ đó thuốc Nam thường dùng kết hợp với Tây y chữa ung thư gan bước vào giai đoạn cuối.

Các bài thuốc Nam chữa ung thư gan

Bạch xà thiệt thảo hay còn được gọi là cỏ bò ngòi, cây lưỡi rắn trắng. Cây sinh trưởng mạnh trong môi trường nhiệt đới gió mùa. Bạch xà thiệt thảo có tên gọi tiếng anh là Hedyotis diffusa Willd.

Theo Đông y, bạch xà thiệt thảo là một loại thuốc quý. Cây có khả năng kháng viêm, chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng. Điển hình là nhiễm trùng được tiết niệu phổi.

Gần đây có nhiều kết quả nghiên cứu chứng mình bạch xà thiệt thảo có thể chống lại ung thư. Vì thế đối với người bệnh đây là một tia hy vọng cần nắm bắt.

Bài thuốc chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối với cây bạch xa thiệt thảo thực hiện đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một nắm bạch xà thiệt thảo là sạch đun sôi lấy nước uống hàng ngày. Uống ngay từ khi phát hiện bệnh.

Lá đu đủ và củ sả bạn có thể dùng để chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Trong lá đu đủ có thành phần hoạt chất phá hủy protein của thức ăn. Nhờ đó mà trung hòa được độc tố cơ thể. Hiện đã có nhiều nhà khoa học thử nghiệm lá đu đủ chữa ung thư.

Củ sả rất giàu Beta- Caroten là hoạt chất chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đó là carit có khả năng triệt tiêu tế bào ung thư. bạn hãy kết hợp hai nguyên liệu trên và đun nước uống hàng ngày.

Chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối là cuộc chiến vô cùng gian nan. Người bệnh đừng bỏ qua các bài thuốc Nam hỗ trợ điều trị Tây y. Cùng với đó, hãy giữ vững tình thần lạc quan.