Ung Thư Kiêng Ăn Những Gì

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Ung Thư Kiêng Ăn Những Gì xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 21/01/2021 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Ung Thư Kiêng Ăn Những Gì để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 693 lượt xem.

Có 20 tin bài trong chủ đề【Ung Thư Kiêng Ăn Những Gì】

【#1】Ung Thư Bạch Cầu Cần Kiêng Những Gì

Người bệnh ung thư bạch cầu bên cạnh tuân thủ theo phương pháp điều trị chính còn cần thiết phối hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý có lợi cho tình trạng bệnh sẽ giúp nâng cao hiệu quả chữa trị. Trong đó, chế độ ăn uống là cần thiết và quan trọng mà người bệnh cần chú ý thực hiện.

Người mắc ung thư bạch cầu cần kiêng những gì

Bệnh nhân cần kiêng hoàn toàn chất kích thích

Người bệnh không nên dùng các chất kích thích như rượu, bia và đặc biệt là thuốc lá. Những chất này đối với cơ thể người bình thường đã là tác nhân gây bệnh nguy hiểm, vì vậy càng không nên dùng cho bệnh nhân ung thư.

Người bệnh không nên ăn các loại thực phẩm công nghiệp đóng gói sẵn, bởi nó chứa các chất phụ gia và chất bảo quản độc hại.

Tránh xa một số loại Vitamin làm cho tế bào ung thư phát triển: Một số loại Vitamin như Vitamin B12 hay Vitamin B1 làm tăng sự phát triển của tế bào ung thư. Điều này không phải ai cũng biết nên nhiều người cho rằng cứ bổ sung các chất này cho bệnh nhân nhưng thực tế lại đang tiếp tay làm bệnh ngày càng trầm trọng.

Không sử dụng vitamin B12 để tránh sự phát triển của tế bào ung thư

Vitamin B12 có vai trò trong quá trình sinh hồng cầu, nếu thiếu Vitamon B12 sẽ mắc bệnh thiếu máu ác tính hồng cầu khổng lồ. Ngoài ra, cùng với Vitamin B1 và B6, Vitamin B12 còn có tác dụng làm tăng dẫn truyền thần kinh dùng để điều trị các chứng tê, liệt… Vitamin B12 có tác dụng làm cho các tế bào tăng trưởng mạnh.

Vì thế việc sử dụng Vitamin B12 cho bệnh nhân ung thư chỉ làm cho bệnh càng tiến triển nhanh hơn. Việc sử dụng một số loại thuốc bổ, sữa mà có thành phần Vitamin B12 cũng nên được chú ý kiêng kị.

Thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư bạch cầu

Người bệnh cần ăn nhiều cà rốt

Cà rốt là một thực phẩm quen thuộc có chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm các loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết và quan trọng đối với cơ thể. Đáng chú nhất trong số đó là hàm lượng carotene (tiền vitamin A) trong cà rốt rất dồi dào. Chất này khi được đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A ở ruột và gan không chỉ tốt cho mắt, da mà còn có tác dụng phòng ngừa bệnh rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, nguồn chất chống oxy hóa phong phú có trong cà rốt như beta carotene, alpha carotene, Phenolic acid, Glutathione… đã được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc phải nhiều bệnh như tim mạch, bệnh ung thư, nhất là ung thư máu…

Nấm rất tốt cho người bị ung thư bạch cầu

Nấm cũng là một loại thực phẩm được xếp vào danh sách cần được bổ sung đối với người bệnh ung thư máu vì rất có lợi cho tình trạng bệnh và sức khỏe. Không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch.

Theo kết quả nghiên cứu, hầu hết các loại nấm đều có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Một số loại nấm thường dùng như nấm hương, nấm linh chi và nấm trư linh,… có khả năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus.

Chính vì thế, người bệnh ung thư máu cần thiết nên thường xuyên bổ sung các loại nấm vào thực đơn ăn uống của mình hàng ngày giúp phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh ung thư hiệu quả. Từ đó giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cao và khả quan hơn.


【#2】Mắc Ung Thư Phổi Cần Phải Kiêng Những Thực Phẩm Gì?

Theo các chuyên gia, ung thư phổi chủ yếu do không khí ô nhiễm, người nghiện thuốc lá và chế độ dinh dưỡng không hợp lí gây nên. Việc hút thuốc lá thường xuyên không chỉ gia tăng nguy cơ mắc bệnh mà còn làm giảm lượng vitamin C khiến cho sức đề kháng yếu.

Bệnh nhân ung thư phổi cần hạn chế sử dụng đồ hải sản như tôm, cua cá …

Bên cạnh đó, người ăn quá nhiều thịt, chất tanh, ít rau tươi cũng là nguyên nhân gây ung thư cục bộ cho hệ hô hấp. Vậy mắc ung thư phổi cần phải kiêng những thực phẩm gì?

Không hút thuốc, không rượu bia

Theo các chuyên gia, việc hút thuốc lá sẽ là tác nhân gây suy giảm hàm lượng vitamin trong từng bộ phận. Đây là nguyên nhân khiến cho ung thư khuếch tán nhanh và làm bệnh tình nặng hơn. Không những thế, thuốc lá còn chứa các chất độc hại là nicotin tạo ra kích thích xấu với phổi cũng như khí quản. Lượng chất này làm cho niêm mạc hô hấp tăng tiết, đờm tích tụ và tăng thêm chất gây ung thư.

Việc ngửi phải khói thuốc lá cũng khiến phổi của bạn dễ bị tổn thương. Đờm không ngừng sinh ra gây ngưng tụ thậm chí khạc ra máu, khí cấp tăng dữ dội làm cho bệnh tình xấu đi, dễ tử vong.

Theo các chuyên gia y tế, thuốc lá và các thức uống có cồn như rượu, bia,… là “thủ phạm chính” gây ra bệnh ung thư phổi. Vì vậy, bệnh nhân ung thư phổi trong quá trình điều trị bệnh phải tuyệt đối không hút thuốc lá cũng như sử dụng các chất có cồn.

Tránh ăn hải sản

Bệnh nhân ung thư phổi cần hạn chế sử dụng đồ hải sản như tôm, cua cá … Do hải sản khiến cho tình trạng bệnh của bệnh nhân có biểu hiện như có đờm, đờm trắng và làm cho bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và quá trình điều trị bệnh.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Một trong những thực phẩm cấm kỵ đối với bệnh nhân ung thư phổi đó là thức ăn nhiều dầu mỡ, béo. Đặc biệt, những bệnh nhân ung thư phổi với dấu hiệu có đờm màu trắng, nếu dùng thức ăn có chứa dầu mỡ, chất béo sẽ khiến cho bệnh ngày càng nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị bệnh.

Đồ nướng, đồ hun khói

Theo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng, những loại thực phẩm hun khói và đồ nướng ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe nói chung và việc điều trị bệnh ung thư phổi nói riêng. Chính vì vậy, đó là thực phẩm mà bệnh nhân ung thư phổi nên tránh xa.

Ngoài ra, theo các bác sỹ, tùy theo triệu chứng cũng như tình trạng bệnh ở mỗi người. Nếu xuất hiện đờm nhiều, bệnh nhân cần quan sát màu sắc cũng như độ đậm đặc của đờm để quyết định nên kiêng gì và nên bổ sung chất gì.

– Nếu đờm trắng ở dạng bọt dễ nhổ ra kèm theo lưỡi có tính trạng rêu trắng, nhầy, sợ lạnh thì nên kiêng đồ dầu mỡ. Không nên ăn những món quá bổ dưỡng: Gà béo, vịt béo, các loại tôm, cua, hải sản tanh… Đặc biệt không nên ăn lạc, đồ lạnh bởi chúng làm sản sinh đờm khiến bệnh nặng hơn.

Trong trường hợp đặc, đờm vàng, khó khach nhổ, rêu lưỡi có màu vàng nhầy thì nên ăn đồ ăn có tính thanh nhiệt. Bổ sung lê, đường phèn hầm củ cải hay hồng. Không nên ăn đồ béo ngậy, cay, các đồ hun nưỡng và đặc biệt kiêng hồ đào, lạc.

– Nếu người mắc ung thư phổi đờm có lẫn máu, khạc ra máu thì tránh ăn các đồ ăn thô ráp, không ăn đồ rán, nướng, quay, hun…

Người bệnh bị suy nhược thì nên sử dụng đồ ăn ôn hòa, giàu dinh dưỡng như: Thịt lợn nạc, thịt bò hầm suông, cháo hạt sen và ý dĩ. Ngoài ra, nếu thấy tình trạng bụng trướng đi đại tiện lỏng thì nên kiêng sữa bò, đường, dưa muối, trái cây sống lạnh hoặc dầu mỡ.

– Nếu người hư nhược cần dùng đến nhân sâm thì nên kiêng ăn cải củ và uống trà đặc. Với người phải trị xạ ung thư thì nên ăn đồ ăn thanh đạm, tươi mới, tránh dầu mỡ. Việc không chú ý kiêng kỵ trong ăn uống sẽ làm cho bệnh tình nặng hơn.


【#3】Ung Thư Phổi Cần Phải Kiêng Những Thực Phẩm Gì?

Theo các chuyên gia, ung thư phổi chủ yếu do không khí ô nhiễm, người nghiện thuốc lá và chế độ dinh dưỡng không hợp lí gây nên. Việc hút thuốc lá thường xuyên không chỉ gia tăng nguy cơ mắc bệnh mà còn làm giảm lượng vitamin C khiến cho sức đề kháng yếu. Bên cạnh đó, người ăn quá nhiều thịt, chất tanh, ít rau tươi cũng là nguyên nhân gây ung thư cục bộ cho hệ hô hấp. Vậy mắc ung thư phổi cần phải kiêng những thực phẩm gì?

Thuốc lá

Theo các chuyên gia, việc hút thuốc lá sẽ là tác nhân gây suy giảm hàm lượng vitamin trong từng bộ phận. Đây là nguyên nhân khiến cho ung thư khuếch tán nhanh và làm bệnh tình nặng hơn. Không những thế, thuốc lá còn chứa các chất độc hại là nicotin tạo ra kích thích xấu với phổi cũng như khí quản. Lượng chất này làm cho niêm mạc hô hấp tăng tiết, đờm tích tụ và tăng thêm chất gây ung thư.

Việc ngửi phải khói thuốc lá cũng khiến phổi của bạn dễ bị tổn thương. Đờm không ngừng sinh ra gây ngưng tụ thậm chí khạc ra máu, khí cấp tăng dữ dội làm cho bệnh tình xấu đi, dễ tử vong.

Đường ăn uống

Tùy theo triệu chứng cũng như tình trạng bệnh ở mỗi người. Nếu xuất hiện đờm nhiều, bệnh nhân cần quan sát màu sắc cũng như độ đậm đặc của đờm để quyết định nên kiêng gì và nên bổ sung chất gì.

– Nếu đờm trắng ở dạng bọt dễ nhổ ra kèm theo lưỡi có tính trạng rêu trắng, nhầy, sợ lạnh thì nên kiêng đồ dầu mỡ. Không nên ăn những món quá bổ dưỡng: Gà béo, vịt béo, các loại tôm, cua, hải sản tanh… Đặc biệt không nên ăn lạc, đồ lạnh bởi chúng làm sản sinh đờm khiến bệnh nặng hơn.

Trong trường hợp đặc, đờm vàng, khó khach nhổ, rêu lưỡi có màu vàng nhầy thì nên ăn đồ ăn có tính thanh nhiệt. Bổ sung lê, đường phèn hầm củ cải hay hồng. Không nên ăn đồ béo ngậy, cay, các đồ hun nưỡng và đặc biệt kiêng hồ đào, lạc.

– Nếu người mắc ung thư phổi đờm có lẫn máu, khạc ra máu thì tránh ăn các đồ ăn thô ráp, không ăn đồ rán, nướng, quay, hun…

Người bệnh bị suy nhược thì nên sử dụng đồ ăn ôn hòa, giàu dinh dưỡng như: Thịt lợn nạc, thịt bò hầm suông, cháo hạt sen và ý dĩ. Ngoài ra, nếu thấy tình trạng bụng trướng đi đại tiện lỏng thì nên kiêng sữa bò, đường, dưa muối, trái cây sống lạnh hoặc dầu mỡ. Nếu người hư nhược cần dùng đến nhân sâm thì nên kiêng ăn cải củ và uống trà đặc.

Với người phải trị xạ ung thư thì nên ăn đồ ăn thanh đạm, tươi mới, tránh dầu mỡ. Việc không chú ý kiêng kỵ trong ăn uống sẽ làm cho bệnh tình nặng hơn.


【#4】Ung Thư Cổ Tử Cung Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Và Những Lưu Ý Dành Cho Chị Em

Ung thư cổ tử cung là một bệnh lý nguy hiểm nếu không sớm được phát hiện và điều trị tốt. Căn bệnh này không chỉ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản mà còn có thể đe dọa đến tính mạng của các chị em.

Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống giữ vai trò rất quan trọng đến sức khỏe của mỗi người, do vậy chúng ta cũng cần lựa chọn những thực phẩm để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch để phòng chống lại một số căn bệnh nguy hiểm.

Sữa chua, sữa tươi, phô mai, sữa hương liệu, sẽ cung cấp một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể của người bệnh được giảm bớt mệt mỏi hơn. Do đó, đây sẽ là gợi ý tốt dành cho những người không biết ung thư tử cung nên ăn gì.

Trứng bao gồm các loại trứng được chế biến như trứng luộc, trứng kho, trứng tráng, trứng đánh kem, trứng ốp la… Với những cách chế biến khác nhau sẽ giúp cho người bệnh không thấy chán ăn, cũng như cung cấp lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể được tốt nhất. Do đó, bạn nên thêm trứng vào thực đơn ăn gì khi bị ung thư tử cung của mình.

Nếu bạn không biết nên ăn gì ngừa ung thư cổ tử cung thì bạn có thể bổ sung thịt nạc, thịt gà và thịt gà tây vào bữa ăn của mình. Các loại thức ăn này sẽ cung cấp một lượng lớn chất đạm và các dưỡng chất nhằm giúp cho bệnh nhân nhanh chóng được phục hồi.

Người bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì thì tốt cho sức khỏe? Các loại rau củ quả hạt có chứa nhiều vitamin C, A, E như măng tây, cà rốt, bông cải xanh, cải xoong, rau bina, bắp cải xanh, bí ngô, khoai tây… sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Ung thư cổ tử cung nên ăn gì – các loại rau củ quả

Ngoài ra, các loại quả bao gồm chuối, quả kiwi, đu đủ, quả anh đào, quả mâm xôi cũng rất tốt cho cơ thể người bệnh. Hãy bổ sung thêm các thực phẩm giàu tinh bột như lúa mì, bánh mì, bột yến mạch, bột ngũ cốc.

Tất cả các loại cá nước ngọt và các biển cùng với các loại sò hến sẽ rất tốt cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung. Do vậy người bệnh nên bổ sung lượng thực phẩm được chế biến từ cá và các loại sò hến vào bữa ăn hằng ngày của mình.

Người bị ung thư cổ tử cung kiêng ăn gì?

Bên cạnh nên vấn đề nên ăn gì khi bị ung thư cổ tử cung thì bệnh ung thư cổ tử cung kiêng ăn gì là vấn đề trở nên rất được quan tâm. Bởi vì người bệnh mà không biết ăn uống kiêng khem thì rất dễ làm cho bệnh trở nên nặng hơn. Do vậy những loại thực phẩm mà người bệnh nên tránh xa gồm:

– Ung thư cổ tử cung không nên ăn gì? Những loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ và nhiều đường.

– Các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh có chứa nhiều chất bảo quản.

– Ung thư tử cung kiêng ăn gì? Thức ăn được chế biến dưới dạng tẩm ướp, chiên nướng, hun khói, ngâm hoặc ướp muối nhiều.

– Ung thư cổ tử cung nên ăn gì và kiêng gì? Các loại đồ uống có chứa nhiều chất kích thích như bia, rượu, hút thuốc lá, cùng với các chất gây nghiện.

Không sử dụng rượu bia khi đang điều trị bệnh

– Ung thư tử cung nên kiêng ăn gì? Kiêng những loại thức ăn có vị đắng, cay, mặn, nóng… tốt nhất không nên sử dụng

Như vậy, với câu hỏi ung thư cổ tử cung không nên ăn gì thì qua đây chị em chắc chắn đã có câu trả lời cho mình. Cũng theo các chuyên gia, để quá trình điều trị đạt được hiệu quả như mong muốn người bệnh nên tuyệt đối tránh xa các thực phẩm này chứ không đơn giản là hạn chế trong khẩu phần ăn uống.

Một số vấn đề lưu ý đối với bệnh nhân ung thư cổ tử cung

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe củ người bệnh. Do đó, bên cạnh vấn đề ung thư cổ tử cung nên ăn gì và kiêng gì, chị em cũng nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

– Người bệnh ung thư cổ tử cung nên chia bữa ăn ra thành các bữa nhỏ trong ngày, không nên ăn quá nhiều cùng một lúc, nên chia thời gian bữa ăn ra cách nhau khoảng 2 giờ.

– Khi ăn thì bệnh nhân nên ngồi ở tư thế thẳng lưng hoặc nằm ngửa để không bị buồn nôn.

– Sau khi ăn xong cần có thời gian nghỉ ngơi khoảng 30 phút.

– Hãy tập luyện thể dục nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe, cũng như giúp cho cơ thể thấy thoải mái hơn.

Hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả và an toàn từ Đông y

Ngoài việc lưu ý về các loại thực phẩm trong bữa ăn khi điều trị ung thư cổ tử cung, người bệnh cũng nên có những biện pháp hỗ trợ để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Nếu không được chăm sóc và lưu ý thường xuyên, bệnh rất dễ tái phát và cơ thể cũng nhanh chóng bị suy nhược, tạo điều kiện cho các vấn đề bệnh lý khác xuất hiện.

Hiện nay Đông y được xem là giải pháp hữu hiệu và an toàn cho các chị em trong việc hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung, đặc biệt là bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ bệnh viện YHCT Trung ương.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà có nhiều kinh nghiệm trong điều trị, hỗ trợ điều trị các vấn đề Phụ khoa bằng Đông y

Bài thuốc của bác sĩ Hà tác động từ bên trong, cải thiện dần dần vấn đề huyết ứ, những thương tổn của người bệnh. Đặc biệt với các vị thuốc với công dụng bổ thận, kiện tỳ, bổ huyết như: Hoàng bá, chi tử, khổ sâm, thỏ ty tử, trinh nữ hoàng cung, ích mẫu, sơn thù,… sẽ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, bổ sung nội tiết tố tự nhiên, kích thích lưu thông, tuần hoàn máu, bài độc, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Theo bác sĩ Hà, mỗi người bệnh sẽ có tình trạng bệnh và cơ địa khác nhau nên bác sĩ sẽ dựa vào những yếu tố này để gia giảm, kết hợp khéo léo các vị thuốc sao cho phù hợp và an toàn nhất.

Đông y với ưu điểm là sự an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ nên hầu hết các đối tượng đều có thể sử dụng để khắc phục tình trạng cũng như sức khỏe của mình.

chúng tôi


【#5】Bệnh Ung Thư Vú Cần Kiêng Ăn Những Thực Phẩm Gì?

Mắc bệnh ung thư vú cần kiêng ăn những thực phẩm gì? Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bệnh nhân ung thư vú cải thiện đáng kể tiên lượng bệnh. Bên cạnh những thực phẩm cần bổ sung thì việc mắc bệnh ung thư vú cần kiêng ăn những thực phẩm gì cũng là mối quan tâm lớn của bệnh nhân cũng như người nhà.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các nhóm thực phẩm cần tránh.

Mắc bệnh ung thư vú cần kiêng ăn những thực phẩm gì? Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bệnh nhân ung thư vú cải thiện đáng kể tiên lượng bệnh. Bên cạnh những thực phẩm cần bổ sung thì việc mắc bệnh ung thư vú cần kiêng ăn những thực phẩm gì cũng là mối quan tâm lớn của bệnh nhân cũng như người nhà.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các nhóm thực phẩm cần tránh.

1. Thực Phẩm Lên Men Hoặc Chứa Nhiều Muối

Mặc dù các chất lên men như dưa cà muối, thịt muối, cá muối…chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa nhưng nếu sử dụng thường xuyên và liên tục sẽ làm tăng nguy cơ ung thư do muối nitrat trong thực phẩm lên men và các đồ muối có thể chuyển hóa thành nitrosamine gây tổn thương các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.

2. Nhóm Thịt Phẩm Giàu Lipid (Chất Béo)

Một nghiên cứu ở châu Âu trong suốt 11 năm đối với 337.000 phụ nữ ở 10 quốc gia khác nhau đã cho thấy việc tiêu thụ quá nhiều các chất béo bão hòa như thịt đỏ, trứng gà, thịt, mỡ, tôm, cá, các loại hạt…sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn 30% so với những người ít ăn. Như vậy, bệnh nhân ung thư vú nếu hấp thụ quá nhiều lipid sẽ làm các tế bào ung thư phát triển thông qua hạn chế khả năng miễn dịch, gây ảnh hưởng đến phương thức chuyển hóa của tế bào.

3. Nhóm Thực Phẩm Nướng

Các thực phẩm như thịt đỏ, thịt trắng, hải sản chứa nhiều protein khi được nướng lâu ở nhiệt độ cao trên bếp than hoa, bếp từ…sẽ sinh ra các chất độc heterocyclic amine (HAs), polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) gây tổn thương DNA và khiến các tế bào ung thư phát triển. Vì vậy, bệnh nhân ung thư vú cần hạn chế ăn nhóm thực phẩm này.

4. Thực Phẩm Đóng Hộp

Thực phẩm đóng hộp không an toàn và vệ sinh như bạn vẫn nghĩ. Hầu hết, các vỏ hộp đựng thực phẩm đều chứa chất BPA-A. Ngay cả khi tiếp xúc với một lượng nhỏ BPA-A thôi, cơ thể cũng có nguy cơ cao bị mắc bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và các chứng rối loạn khác. Vì vậy, bệnh nhân ung thư vú cần tránh xa nhóm thực phẩm này.

5. Nhóm Thực Phẩm Chứa Nhiều Chất Cồn

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu, phân tích dữ liệu của 1.897 bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu sống sót – những người này được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư vú từ 1997-2000. Sau 8 năm phân tích thói quen sử dụng bia rượu của họ, kết quả cho thấy, những bệnh nhân uống 6ml rượu (tương đương một ngụm) hàng ngày trở lên sẽ có nguy cơ tái phát bệnh ung thư vú cao hơn 34% so với bệnh nhân không sử dụng rượu. Trong số 34% bệnh nhân ung thư vú bị tái phát, có 3% tái phát ở bên ngực còn lại.

Như vậy, bệnh nhân ung thư vú cần nói không với đồ uống có cồn để đảm bảo sức khỏe và kéo dài được thời gian sống của mình.

6. Nhóm Thực Phẩm Từ Sữa

Sản phẩm được chế biến từ sữa bò như kem, sữa chua, phomat, latte nguyên chất béo, socola nóng….có thể làm giảm một nửa cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư vú.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu Mỹ – Kaiser Permanente tại California đã nghiên cứu hồ sơ của 1.500 phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú từ giữa năm 1997 và 2000 và phát hiện ra 50% bệnh nhân tử vong do bệnh ung thư vú trong vòng 12 năm dù chỉ ăn một phẩn sản phẩm nói trên hàng ngày. Hầu hết họ đều tiêu thụ sữa tại Anh và Mỹ.

Các nhà khoa học cho rằng các sản phẩm từ sữa này đều có nguồn gốc từ những con bò mang thai, giàu hoocmon esrogen, làm thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư vú, đặc biệt là sữa nguyên béo.Tiến sĩ Bette Caan, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Sữa có hàm lượng chất béo cao thường không được khuyến cáo như là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh.Chuyển sang sữa ít chất béo là một điều dễ dàng để thay đổi”.

7. Các Loại Thịt Đỏ

Nhiều nghiên cứu trước đó đã cho thấy thịt đỏ có thể gây ra một số bệnh như ung thư đại – trực tràng, ung thư vú, tuyến tiền liệt, buồng trứng và ung thư phổi. Nghiên cứu này giúp giải thích mối liên hệ của việc ăn thịt đỏ với các bệnh tiến triển nặng do tình trạng viêm nhiễm mạn tính như: đái tháo đường týp 2 và xơ vữa động mạch.

Mới đây nhất các nhà khoa học ĐH California (Mỹ) đã phát hiện một loại đường có trong thịt đỏ (Neu5Gc) góp phần làm tăng khả năng phát triển khối u. Nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm Neu5Gc trên chuột. Kết quả cho thấy, chuột sử dụng Neu5Gc có khối u hình thành nhiều hơn gấp 5 lần so với chuột được nuôi không có loại đường này.

Hoàng Quyên


【#6】Để Sớm Hồi Phục Sức Khỏe, Người Bệnh Ung Thư Gan Cần Kiêng Những Gì?

1. Người bệnh ung thư gan cần tránh những cảm xúc tiêu cực

Bạn biết không, ngoài tuân thủ theo phương pháp điều trị của bác sĩ thì cuộc chiến với căn bệnh ung thư gan có thành công được hay không còn phụ thuộc rất lớn về tâm lý, ý chí quyết tâm của người bệnh.

Những suy nghĩ lo lắng, căng thẳng về cuộc sống và điều trị bệnh chính là “tảng đá” cản đường cho chính bệnh nhân trên hành chữa trị căn bệnh này bởi chúng thường gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể của họ.

Theo các chuyên gia, những người bệnh thường xuyên nghĩ lo lắng, hay có suy nghĩ tiêu cực thường có sức đề kháng kém hơn, làm giảm ý chí nghị lực của họ hoặc thậm chí làm tăng tốc độ phát triển của tế bào ung thư gan so với những bệnh nhân có suy nghĩ tích cực hơn.

– Chuyển sang làm một công việc nhẹ nhàng nào đó trong lúc bạn đang đang có tâm trạng buồn bã, chán nản để suy nghĩ của bạn thay đổi theo một hướng khác.

– Đọc một quyển sách có nội dung truyền cảm hứng, truyền động lực để vượt qua thử thách hoặc xem một bộ phim, chương trình hài hước, vui vẻ.

– Nói chuyện, chia sẻ tâm sự với những người thân, bạn bè hoặc những bệnh nhân khác để vơi bớt nỗi buồn đang chất chứa trong lòng.

– Đi dạo quanh khu vực bạn đang sống để tinh thần thư thái hơn.

– Nên hạn chế các sự kiện, chương trình mang không khí buồn rầu, đau thương như: đám tang, tìm người thân.

Người bệnh ung thư gan cần tránh những cảm xúc tiêu cực

2. Người bệnh ung thư gan cần kiêng lao động nặng, làm việc quá sức

Nhiều người bệnh ung thư gan nghĩ rằng thời gian sống của họ không còn được nhiều nên họ thường ra sức nhiều việc để vừa giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị cho gia đình và vừa thực hiện những việc mà họ đang còn dang dở.

Thế nhưng suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm bởi càng lao động nặng nhọc và gồng gánh nhiều việc quá sức thì sức khỏe của người bệnh ngày càng suy yếu dần đi. Nhờ đó, mà các tế bào ung thư có điều kiện phát triển nặng thêm, tấn công các cơ quan trong cơ thể.

Điều này đặc biệt nguy hiểm với những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật hay vừa thực hiện hóa xạ trị xong bởi họ có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm sẽ trầm trọng hơn sau điều trị.

Người bệnh ung thư gan nên dành thời gian nghỉ ngơi

3. Người bệnh ung thư gan nên kiêng ăn gì?

Các chuyên gia y tế đã từng ví von rằng gan chính là nhà máy lọc hóa chất của cơ thể để thấy vai trò quan trọng, hoạt động của cơ quan này. Và đã có rất nhiều người bị mắc bệnh ung thư gan do xuất phát từ chế độ ăn uống không lành mạnh (ăn đồ nướng, uống rượu bia, đồ ăn có nhiều dầu mỡ) gây tích tụ độc tố trong gan và gây ung thư gan.

Người bệnh ung thư cần nói không với rượu bia

4. Bệnh nhân ung thư gan cần kiêng quan hệ tình dục quá mức

Nếu quan hệ tình dục quá mức mức có thể làm rối loạn chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể (như hệ tim mạch, rối loạn hoạt động của gan thận), dẫn đến cơ thể suy yếu dần. Điều này là đặc biệt nguy hiểm đối với người bệnh ung thư gan với các tình trạng nguy hiểm như:

  • Ngất xỉu.
  • Tăng hàm lượng của các chất gây độc cho hệ thần kinh trung ương.
  • Rối loạn nội tiết tố.
  • Rối loạn vận mạch: tim đập nhanh, cơn tăng huyết áp kịch phát.

5. Người bệnh ung thư gan không nên từ bỏ hy vọng chữa trị

Dẫu biết rằng khi đối mặt với căn bệnh ung thư gan thì không phải ai trong chúng ta cũng có thể đứng vững, chấp nhận nó và kiên trì tới cùng trên hành trình chữa trị đầy khó khăn, chông gai như vậy.

Người bệnh ung thư gan đừng từ bỏ hy vọng điều trị

Bên cạnh những điều cần kiêng kỵ để củng cố sức khỏe khi đối phó với bệnh ung thư gan, bạn nên dùng thêm sản phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus giúp hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao sức khỏe hiệu quả.

Theo các nhà khoa học, Fucoidan có nhiều ứng dụng quan trọng trong y học như chống huyết khối, cải thiện sự lưu thông máu, chống nhiễm trùng, chống oxy hóa, chống viêm, điều hòa miễn dịch… đặc biệt là khả năng chống ung thư cực mạnh.

Tác dụng chống ung thư của fucoidan được chứng minh thông qua khả năng:

  • Fucoidan kích thích quá trình tự chết Apoptosis của tế bào ung thư.
  • Fucoidan ức chế sự hình thành mạch máu mới, chống di căn.
  • Fucoidan tăng cường hoạt động miễn dịch cơ thể.
  • Fucoidan chống oxy hóa và các gốc tự do.
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị đối với sức khỏe của người bệnh.

Đặc biệt khi hoạt chất fucoidan kết hợp với Beta-glucan (trong nấm Agaricus) – chất chống oxy hóa – cho tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệp đồng.

Sự kết hợp này đã được ứng dụng trong bào chế sản phẩm King Fucoidan có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư từ những lợi ích tuyệt vời mà fucoidan 100% tảo nâu mozuku Nhật Bản và bột nghiền nấm Agaricus đem lại cho người bệnh.

Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước , hoặc số số ngoài giờ hành chính 02439963961 để được hướng dẫn cụ thể.

Với khách hàng khu vực miền Nam vui lòng liên hệ liên hệ tổng đài 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Dược sỹ: Nguyễn Ngọc Bích


【#7】Bệnh Nhân Ung Thư Tuyến Giáp Cần Kiêng Ăn Những Gì Trước Khi Xạ Hình Và Điều Trị Iod Phóng Xạ?

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp cần kiêng ăn những gì trước khi xạ hình và điều trị iod phóng xạ là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đến.

1. Bệnh nhân ung thư tuyến giáp cần kiêng ăn iod

– Ăn thức ăn với mức iod thấp nhưng tuyệt đối không phải là KHÔNG iod, hay kiêng iod hoàn toàn. Mục tiêu của chế độ ăn này là dưới 50mcg iod/ngày.

– Thời gian ăn kiêng thông thường là 2 tuần (14 ngày) trước khi kiểm tra quét iod phóng xạ hoặc điều trị.

– Bệnh nhân ung thư tuyến giáp cần tránh các thức ăn có mức iod cao (cao hơn 20mcg/bữa ăn), ăn các thức ăn với mức iod thấp (5mcg/bữa ăn). Giới hạn số lượng đồ ăn với mức iod vừa phải (từ 5mcg đến 20mcg/bữa ăn).

– Hãy đọc danh sách thành phần trên tất cả các thực phẩm đóng gói.

2. Các thức ăn bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên kiêng trước khi xạ hình và điều trị iod phóng xạ

– Muối iod, muối biển, và bất cứ loại thức ăn nào có chứa muối iod và muối biển nguyên chất (chưa xử lý).

– Hải sản và các sản phẩm từ biển (cá, sò, rong biển, viên rong biển, carrageenan, rau câu, alginate, nori và các loại thực phẩm hoặc thành phần từ biển).

– Các sản phẩm từ sữa (sữa, phomai, sữa chua, bơ, kem).

– Lòng đỏ trứng, trứng và các sản phẩm có chứa trứng.

– Các loại bánh mì có chứa iod/chất bột iodate hoặc các thành phần với mức iod cao. Các loại bánh nướng thương mại và bánh nướng tự làm với mức iod thấp thì không cần kiêng.

– Hầu hết các loại chocolate (có chứa sữa). Bột cacao và một vài loại chocolate đen thì dùng được.

– Đậu nành và các sản phẩm đậu nành như đậu hũ, sữa đậu nành, nước tương.

– Đại hoàng (rhubard), vỏ khoai tây (khoai tây bỏ vỏ thì ăn được).

– Các loại vitamin, các thực phẩm chức năng có chứa iod.

– Nếu đang sử dụng thuốc có chứa iod, bệnh nhân ung thư tuyến giáp cần trao đổi với bác sĩ điều trị.

3. Những loại thực phẩm người bệnh ung thư tuyến giáp không cần kiêng trước khi xạ hình và điều trị iod phóng xạ

– Trái cây, trừ đại hoàng (rhubarb) và anh đào (cherries).

– Các loại rau: tốt nhất là rau tươi hoặc rau đông lạnh không có muối, ngoại trừ đậu nành và một vài loại đậu khác.

– Các loại hạt không chứa muối và bơ hạt không muối.

– Lòng trắng trứng.

– Các loại thịt tươi, lên tới 6 ounces/ngày (tương đương 170 g/ngày; 1 ounce =28.350 grs).

– Ngũ cốc và sản phẩm ngũ cốc lên đến 4 phần ăn mỗi ngày, cung cấp các thành phần iod không cao.

– Mỳ ống, cung cấp các thành phần iod không cao.

– Đường, mứt, sữa ong chúa, mật ong, xi-rô cây phong (maple syrup).

– Hạt tiêu đen, các loại thảo mộc và gia vị tươi hoặc khô.

– Dầu ăn. Tất cả các loại dầu thực vật, bao gồm cả dầu nành.

– Lưu ý, bệnh nhân ung thư tuyến giáp cần đọc danh sách thành phần trên tất cả các thực phẩm đóng gói.

4. Đồ ăn nhanh đơn giản, thuận tiện không cần kiêng trước khi điều trị iod phóng xạ cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp

– Trái cây hoặc nước ép tươi.

– Trái cây khô như nho khô.

– Rau tươi.

– Táo xay.

– Bắp rang (popcorn).

– Các loại hạt không muối.

– Nước trái cây

– Bơ đậu phộng hoặc bơ hạt đậu khác không muối (Táo, cà rốt, bánh quy giòn, và bánh gạo) .

– Bánh quy giòn Matzo hoặc các loại bánh khác không muối.

– Bánh mì hoặc bánh muffin tự làm với mức iod thấp.

5. Các bữa ăn đơn giản, thuận tiện có thể áp dụng

– Toppings-quế bột yến mạch, mật ong, táo xay, siro cây phong (maple syrup) và quả óc chó, trái cây.

– Thịt tươi nướng, rau quả, trái cây tươi hoặc táo nướng .

– Salad với gà hoặc thịt bò nướng, dầu và giấm.

– Sandwich với bánh quy Matzo giòn, bơ đậu phộng, sữa ong chúa

http://www.thyca.org/download/document/229/Cookbook1pgEng.pdf?fbclid=IwAR08Zxo40Hk63rGxYHft005Em5RvUG4unVh47xr439vF97UqWmT4pwd3Grw


【#8】Bệnh Hen Suyễn Ở Trẻ Em: Dấu Hiệu, Cách Chữa Và Những Kiêng Kỵ

Theo Tiến sĩ Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Hô hấp – BV Nhi đồng 1 chúng tôi hen phế quản (suyễn) là bệnh hô hấp mãn tính thường gặp nhất ở trẻ em. Bệnh hen suyễn ở trẻ em chiếm tỷ lệ cao gấp đôi người lớn (10% so với 5%).

Tác giả bài viết: Tiến sĩ chuyên khoa II Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Hô hấp – BV Nhi đồng 1 TP.HCM.

TS CK II Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Hô hấp – BV Nhi đồng 1 TP.HCM

Trên thực tế, việc chẩn đoán hen ở trẻ em lắm khi bị chậm trễ, nhất là ở trẻ dưới 2 tuổi. Điều này tất yếu đã hạn chế hiệu quả điều trị: trẻ thường xuyên bị lên cơn, phải nhập viện, thậm chí có thể tử vong.

1. Hen là gì?

Đây là một bệnh viêm mãn tính của đường thở. Tình trạng viêm này làm cho đường thở trở nên rất nhạy cảm với các chất kích thích khác nhau.

Khi tiếp xúc với các chất kích thích này, đường thở (chủ yếu là phế quản) sẽ phù nề, co thắt, chứa đầy chất nhầy nên bị tắc nghẽn khiến cho bệnh nhân có cơn ho, khò khè, khó thở.

2. Bệnh hen suyễn có lây không?

Thực tế có không ít người thắc mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em có lây không? Chúng ta cần nâng cao hiểu biết về bệnh từ đó mới có hướng ngăn ngừa và điều trị phù hợp. Hen là bệnh có tính chất gia đình, di truyền và hoàn toàn không phải là bệnh lây lan, truyền nhiễm.

3. Dấu hiệu trẻ mắc bệnh hen?

Chẩn đoán thường dễ dàng khi trẻ đang lên cơn: trẻ ho, có cảm giác nặng ngực, thở khò khè, khó thở (thở nhanh, thở co kéo lồng ngực, co kéo cơ vùng cổ, cánh mũi phập phồng…). Tuy nhiên, không phải lúc nào việc chẩn đoán cũng dễ dàng.

Cần nghi ngờ trẻ mắc bệnh hen khi trẻ bị ho tái đi tái laị nhiều lần (đặc biệt là ho về đêm), khò khè, khó thở xuất hiện hay nặng hơn khi trẻ tiếp xúc với các yếu tố khởi phát (khi thay đổi thời tiết, khi trẻ gắng sức, hay khi ăn “trúng” một thức ăn nào đó…).

Nếu như khò khè, khó thở là những gợi ý khá điển hình, thì triệu chứng ho tái đi tái lại là triệu chứng khá đặc biệt và thường bị bỏ sót. Thật vậy, bệnh hen suyễn ở trẻ em chỉ biểu hiện bằng những cơn ho về đêm (lắm khi nhiều đến mức làm trẻ không thể ngủ được) mà không hề có triệu chứng gợi ý nào khác và ban ngày trẻ lại hoàn toàn bình thường.

Một số nhà chuyên môn thường goị đây là “hen dạng ho” – một thể khá đặc biệt của bệnh và thường bị bỏ sót. Trong trường hợp này, trẻ cần được đưa đến khám chuyên khoa hô hấp để có thể được chẩn đoán phù hợp. Ở trẻ dưới 2 tuổi, cần nghĩ đến hen khi trẻ bị khò khè tái phát ít nhất 3 lần ngay cả khi trong gia đình không có ai bị hen, dị ứng.

4. Làm thế nào để chẩn đoán khi trẻ không lên cơn hay khi trẻ có biểu hiện không điển hình?

Đo hô hấp ký là một nghiệm pháp không quá đắt tiền có thể giúp chẩn đoán hen khi nghi ngờ hen, khi bệnh nhân không lên cơn hoặc khi có biểu hiện không điển hình, không rõ ràng mà một số thầy thuốc goị là “hen dấu mặt”.

Tuy nhiên, đây là một nghiệm pháp gắng sức đòi hỏi bệnh nhân phải biết hợp tác nên thường khó thực hiện được cho trẻ dưới 6 tuổi.

5. Bệnh hen suyễn kiêng gì?

Tránh những nguyên nhân có thể làm khởi phát cơn hen:

– Không để thú vật (chó, mèo…) trong nhà, diệt gián

– Không hút thuốc lá trong nhà và ở nơi gần trẻ

– Không để những chất nặng mùi trong nhà.

– Tránh dùng các loại thuốc xịt như nước hoa xịt phòng , thuốc xịt muỗi, côn trùng .

– Tránh nhang khói

Nơi ngủ của trẻ: cần được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp, không nên trải thảm. Thường xuyên giặt khăn trải giường và chăn mền bằng nước nóng, phơi khô ngoài nắng. Không nên cho trẻ chơi thú nhồi bông cũng như không cho thú vật vào nơi trẻ ngủ.

Dùng cửa sổ (đóng hay mở) để duy trì không khí sạch và trong lành.

6. Cách chữa bệnh hen suyễn ở trẻ em

Cha mẹ cần nhận biết sớm các dấu hiệu cho biết một cơn hen suyễn ở trẻ em đang đến: ho, khò khè, nặng ngực, khó thở, thức giấc về đêm. Trong trường hợp này nếu đã được thầy thuốc hướng dẫn, cần cho trẻ dùng thuốc cắt cơn tác dụng nhanh (dưới dạng hít hay xông). Dù trẻ tốt lên cũng cần cho trẻ nghĩ ngơi trong 1 giờ.

7. Khi nào cần đưa trẻ đến bệnh viện cấp cứu ngay?

– Thuốc cắt cơn không có tác dụng hoặc chỉ có tác dụng ngắn, trẻ vẫn còn khó thở

– Nói năng khó nhọc

– Trẻ phải ngồi thở, co kéo vùng xung quanh xương sườn và cổ khi thở

– Cánh mũi phập phồng

– Tím tái môi hay đầu ngón tay: Đây là dấu hiệu rất nguy kịch

8. Phòng ngừa hen suyễn ở trẻ em

Nhiều mẹ có con bị hen suyễn thường tìm đến bác sĩ và đặt câu hỏi, bệnh hen suyễn có chữa được không?

Về thắc mắc này, chuyên gia xin được trả lời rằng: Tuy hen suyễn là một bệnh không thể trị dứt được nhưng có thể kiễm soát tốt được. Phòng ngừa hen suyễn sẽ giúp cho trẻ giảm hoặc không còn lên cơn hen, trẻ có thể sinh hoạt – học tập – vui chơi bình thường.

Để phòng ngừa hen cần:

– Tránh xa những nguyên nhân khởi phát cơn hen

– Sử dụng thuốc phòng ngừa lâu dài

9. Khi nào cần sử dụng thuốc phòng ngừa lâu dài ?

– Khi bệnh hen không được kiểm soát tốt

– Khi trẻ thường xuyên bị lên cơn: trên 1 lần trong một tuần (nghĩa là ít nhất 4 cơn trong 1 tháng), trẻ bị thức giấc vì cơn hen trên 2 lần trong một tháng, khi trẻ phải dùng thuốc cắt cơn hen mỗi ngày

– Khi trẻ từng nhập viện vì cơn hen nặng

– Có từ 3 cơn hen trở lên trong năm qua

– Trong trường hợp này, phải đưa trẻ đi khám chuyên khoa để được bác sĩ hướng dẫn dùng thuốc phòng ngừa đúng cách.

Thuốc phòng ngừa hiệu quả nhất hiện nay là những thuốc kháng viêm dùng dưới dạng hít, cũng rất an toàn và không hề gây nghiện. Thời gian dùng thuốc phải đủ dài (thường nhiều tháng) để có đủ khả năng cải thiện được tình trạng viêm đường thở.

Cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn của thầy thuốc, tái khám đúng hẹn và không bao giờ được tự ý ngưng thuốc ngay cả khi trẻ có vẻ đã tốt hơn.

10. Trẻ bị bệnh hen suyễn kiêng ăn gì?

Khoảng 2/3 bệnh nhân hen tin là bệnh của họ sẽ bị nặng hơn do dị ứng thức ăn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng chỉ khoảng 5% bệnh nhân là thật sự có vấn đề này.

Nếu trẻ thật sự bị dị ứng với một loại thức ăn nào đó, cách tốt nhất là phải tránh chúng và nên tránh cả những loại thức ăn tương tự làm từ loại thực phẩm này. Thí dụ nếu trẻ bị dị ứng với bắp, cũng cần cảnh giác với các đồ gia vị chế biến từ bắp như nước màu, caramel, các chất keo – hồ bột dùng trong chế biến thức ăn (lecithin), đường mạch nha.

Cũng nên lưu ý đến một số loại thức ăn có thể có phản ứng dị ứng chéo với nhau. Chẳng hạn nếu trẻ dị ứng với cua, cũng nên thận trọng khi ăn tôm nước ngọt, tôm hùm, tôm nước mặn do có thể có hiện tượng phản ứng chéo này.

Tiến sĩ chuyên khoa II Trần Anh Tuấn – BV Nhi đồng 1 chúng tôi (905)


【#9】Những Cách Chữa Bệnh Gút Hiệu Quả Để Không Bị Cơn Gút Cấp Hành Hạ

Cách chữa bệnh gút hiệu quả nhất

Những thông tin cần biết về bệnh gút

Gút là một bệnh thuộc nhóm bệnh do rối loạn chuyển hóa, có đặc điểm chính là tăng acid uric trong máu dẫn tới lắng đọng các tinh thể natri urat tại dịch khớp hoặc mô, từ đó gây ra các cơn viêm khớp (cơn gút cấp) và các biến chứng trên thận và khớp.

Bệnh gút gây ra bởi nhiều nguyên nhân như yếu tố di truyền, ăn uống, dùng thuốc, béo phì, bệnh thận, thay đổi nội tiết trong thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh… Trong đó, nguyên nhân do chế độ ăn uống không phù hợp là thường gặp nhất.

Những người dễ bị gút là người có một hoặc nhiều yếu tố sau đây:

  • Đàn ông trung và cao niên, phụ nữ đã mãn kinh
  • Có người thân bị gút
  • Người có thói quen ăn đồ giàu đạm, uống rượu bia.
  • Chức năng thải acid uric của thận suy giảm: bệnh suy thận
  • Người dùng một số thuốc gây tăng acid uric trong máu như: thuốc lợi tiểu nhóm thiazid, thuốc điều trị ung thư, thuốc thuộc nhóm corticoid…
  • Người béo phì.

Người có thói quen uống rượu bia dễ bị gút

Cơn gút cấp có những dấu hiệu dễ nhận biết như:

  • Cơn đau thường xuất hiện sau một bữa ăn giàu đạm, uống rượu bia hoặc sau chấn thương, phẫu thuật. Xuất hiện đột ngột và dữ dội hơn vào ban đêm.
  • Thường gặp ở các khớp ở chi dưới như: ngón chân cái, đầu gối, bàn ngón chân, ngoài ra còn có thể gặp tại các khớp ngón tay, khuỷu tay.
  • Khớp đau dữ dội đến cực độ, bỏng rát, khớp sưng, nóng, đỏ, đau. Tuy nhiên cũng có trường hợp đau kín, đau nhẹ chỉ sưng nhức, dễ bị bỏ qua.
  • Đáp ứng tốt với thuốc colchicin, các triệu chứng viêm thuyên giảm sau 48 giờ.

Cách chữa bệnh gút dân gian

Có nhiều cách trị gút dân gian, chủ yếu là sử dụng các loại thảo dược tự nhiên như:

Trạch tả là một vị thuốc đông y, có tác dụng lợi tiểu mạnh, giúp tăng thải acid uric qua thận, từ đó làm hạ acid uric, góp phần cải thiện bệnh gút. Ngoài ra, vị thuốc này cũng có tác dụng hạ đường huyết, huyết áp, hạ cholesterol máu.

Trong đông y hạt mã đề có tên là xa tiền tử, có tác dụng lợi tiểu, tăng bài tiết acid uric, giúp hạ acid uric máu hiệu quả. Ngoài ra, hạt mã đề cũng có tác dụng hạ huyết áp. Bạn có thể kết hợp vị thuốc này và một số vị thuốc cổ truyền khác như trạch tả để tăng cường tác dụng.

Người bệnh gút thường được khuyên kết hợp lá tía tô trong các bữa ăn hàng ngày. Người ta đã tìm ra được các chất có tác dụng tốt hạ acid uric trong lá tía tô theo cơ chế ức chế enzyme xanthine oxidase (đây là enzym tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình chuyển hóa tạo acid uric trong cơ thể). Vậy cải thiện bệnh gút bằng lá tía tô như thế nào? Bạn có thể:

  • Ăn sống hoặc trong chế biến món ăn
  • Xay hoặc giã lọc lấy nước uống

Người bệnh gút được khuyên dùng lá tía tô thường xuyên

Các thảo dược trên khi dùng riêng lẻ thường không có tác dụng hoặc tác dụng không đáng kể. Từ xưa đến nay, các bài thuốc đông y sẽ cần phải kết hợp nhiều vị thuốc, hiệp đồng tác dụng thì mới mang lại hiệu quả cho bệnh nhân. Hơn nữa, việc tự ý đun, sắc thảo dược sẽ không thể đảm bảo được hàm lượng hoạt chất đủ để mang lại kết quả.

Các cách chữa bệnh gút theo y học hiện đại

Mục tiêu điều trị bệnh gút đó là giảm đau khi có cơn gút cấp và đưa acid uric trong máu về ngưỡng an toàn, từ đó ngăn chặn sự lắng đọng muối urat, làm giảm tần suất cơn gút cấp, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm trên thận và khớp. Vì vậy, y học hiện đại kết hợp 2 nhóm thuốc để điều trị bệnh gút là nhóm chống viêm giảm đau và nhóm hạ acid uric trong máu.

Nhóm thuốc chống viêm giảm đau

    Colchicine: Đây là thuốc đặc hiệu cho bệnh gút, được dùng để chống viêm khi bị đau gút cấp, để làm test chẩn đoán bệnh gút và điều trị dự phòng. Thuốc cho tác dụng nhanh nhưng có rất nhiều tác dụng phụ. Tình trạng tiêu chảy rất phổ biến ở những người uống colchicin, nhiều người không dùng được thuốc này vì bị tiêu chảy nặng, cần phải dùng các thuốc khác để thay thế.

Colchicin được dùng khi có cơn đau gút cấp

  • Thuốc chống viêm giảm đau không steroid (NSAIDs): Các thuốc nhóm này thường được dùng đơn độc hoặc phối hợp với colchicin, có tác dụng chống viêm giảm đau mạnh. Một số thuốc thường dùng là Diclofenac, meloxicam, piroxicam, celecoxib. Chú ý, không được phối hợp thuốc trong nhóm này với nhau hoặc với thuốc nhóm corticoid vì sẽ làm tăng tác dụng phụ trên dạ dày.
  • Corticosteroid: Chỉ được dùng cho những bệnh nhân không đáp ứng hoặc không dùng được các thuốc nhóm NSAIDs và colchicin, những bệnh nhân lệ thuộc corticoid. Thuốc này có tác dụng nhanh, nhưng lại làm tăng acid uric trong máu và rất nhiều tác dụng phụ khác trên tiêu hóa, nội tiết, chuyển hóa…

Nhóm thuốc hạ acid uric trong máu

Nhóm này được chia thành 2 nhóm nhỏ với cơ chế khác nhau:

  • Nhóm ức chế enzyme xanthine oxidase: Hiện nay hay dùng allopurinol và febuxostat. Trong đó, febuxostat là thuốc mới điều trị bệnh gout, hạn chế được một số tác dụng phụ của allopurinol. Tuy nhiên thuốc vẫn có rất nhiều tác dụng không mong muốn như đau đầu, tiêu chảy, buồn nôn, phù, phát ban, hại gan thận…
  • Nhóm tăng thải acid uric: probenecid có tác dụng tăng thải acid uric qua thận và ức chế hấp thụ ở ống thận, làm giảm acid uric máu, tuy nhiên lại làm tăng acid uric niệu. Một thuốc khác là thuốc tiêu acid uric (biệt dược là Uricozym). Đây là enzym uricase có tác dụng chuyển acid uric thành allantoin có độ hòa tan cao và dễ dàng thải ra ngoài cơ thể. Các thuốc này rất ít khi được dùng, phải được thăm khám kĩ và điều trị dưới sự theo dõi của bác sĩ trong bệnh viện do gây rất nhiều tác dụng bất lợi ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Thuốc tây tiềm ẩn rất nhiều tác dụng phụ

Các thuốc trên đều là thuốc cần được kê đơn bởi bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không được tự ý mua về sử dụng để tránh những hậu quả khôn lường về sau.

Điều chỉnh lối sống để khắc chế bệnh gút

Bệnh gút cải thiện tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống và sinh hoạt. Bởi nếu có lối sống không phù hợp sẽ làm tăng các yếu tố nguy cơ gây nên bệnh gút. Vì vậy, người bệnh gút cần:

  • Kiêng tất cả các thực phẩm giàu nhân purin như: thịt đỏ (thịt bò, thịt chó, thịt ngựa…), hải sản, nội tạng động vật.
  • Tuyệt đối không uống rượu bia và các loại đồ uống có cồn khác.
  • Kiêng các loại thực vật đang trong quá trình phát triển nhanh như măng, nấm, giá đỗ.
  • Hạn chế các loại thực phẩm như các loại đậu hạt, các một số loại thịt như thịt lợn, thịt gà, trứng vịt/cút lộn…
  • Nên uống nhiều nước, ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.
  • Tăng cường ăn nhiều rau xanh, các nguyên tố vi lượng.
  • Tập thể dục thường xuyên, giảm cân (nếu béo phì). Tuy nhiên cần lựa chọn các môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, , tránh các môn thể thao vận động mạnh và hay va chạm như bóng đá, bóng rổ, cầu lông…

Người bệnh cần kiêng tất cả các loại thịt đỏ

Hạt cần tây – món quà từ thiên nhiên dành cho người bệnh gút

Cần tây có tên khoa học là Apium graveolens. Tại phương tây, hạt của loại cây này từ lâu đã được biết đến có tác dụng rất tốt cho người bệnh gút. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra hạt cần tây tác dụng trên người bệnh gút qua rất nhiều cơ chế khác nhau:

  • Trung hòa acid uric máu do hạt cần tây có tính kiềm.
  • Tăng thải acid uric theo đường nước tiểu nhờ hạt cần tây có tác dụng lợi tiểu.

Hạt cần tây – khắc tinh của bệnh gút

Giúp chống viêm giảm đau trong cơn gút cấp

Hạt cần tây có tác dụng ức chế COX-2 (cyclooxygenase-2) là enzyme tham gia tổng hợp các chất trung gian gây viêm do đó giúp giảm sưng, đau các khớp, giúp cơn gút cấp qua nhanh hơn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Y khoa thuộc Đại học Maryland, College Park (Hoa Kỳ), người bệnh mỗi ngày chỉ cần dùng 1/4 – 1/2 thìa cà phê hạt cần tây hòa trong nước ấm (hoặc sữa), hay nghiền nhỏ hạt rồi hãm với nước sôi khoảng 5 – 10 phút để uống, như vậy có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.

Tuy nhiên, mua hạt cần tây ở đâu là tốt nhất để tránh dược liệu giả, dược liệu kém chất lượng? Có cách nào để tiện dùng hơn, tránh được mùi khó chịu của loại hạt này?

Bonigut – giải pháp tối ưu cho người bệnh gút từ hạt cần tây và nhiều loại thảo dược quý

là được nhập khẩu nguyên lọ từ Canada và Mỹ, có sự kết hợp của hạt cần tây và các loại thảo thảo dược tự nhiên, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, từ đó mang đến tác dụng tốt nhất cho người .

BoniGut – Chắt lọc những tinh hoa từ tự nhiên

Bonigut là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt cần tây và nhiều loại dược liệu có tác dụng rất tốt cho người bệnh gút như:

  • Quả anh đào đen và hạt nhãn: kết hợp với hạt cần tây ức chế enzyme xanthine oxidase, từ đó tăng cường tác dụng hạ acid uric trong máu.
  • Trạch tả, bách xù, ngưu bàng tử, hạt mã đề: là các vị dược liệu giúp lợi tiểu, kết hợp với hạt cần tây để tăng đào thải acid uric qua thận.
  • Gừng, tầm ma, húng tây, bạc hà, kim sa: Giúp chống viêm hiệu quả, từ đó hỗ trợ làm giảm nhanh tình trạng viêm đau khi có cơn gút cấp.

Các thành phần trên đều được trải qua quy trình chiết xuất hiện đại, giữ lại những chất có tác dụng, loại bỏ những tạp chất, thu nhỏ lại bằng viên Bonigut tiện dùng.

BoniGut – công thức toàn diện giúp hạ acid uric và chống viêm giảm đau hiệu quả

BoniGut – tinh hoa tự nhiên được nâng cấp bằng công nghệ hiện đại

Bonigut là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals. Đây là tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có uy tín hàng đầu thế giới.

Hai nhà máy của tập đoàn là nhà máy Viva Pharmaceutical Inc đặt tại Canada và nhà máy J&E International đặt tại Mỹ đều đã đạt tiêu chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt của:

  • FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ)
  • Health Canada ( Bộ y tế Canada)
  • NSF International ( Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO).

Tại hai nhà máy này, BoniGut được tạo nên bởi công nghệ microfluidizer- công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới, giúp tạo ra những phân tử hạt siêu nhỏ có kích thước nano. Từ đó giúp cơ thể hấp thu tối đa, sản phẩm đạt được hiệu quả cao nhất

Hàng ngàn bệnh nhân có cuộc sống tốt hơn khi không bị cơn gút cấp hành hạ

Bác Nguyễn Ngọc Điệp trong căn nhà ở số 10/155 Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, tp Huế, điện thoại: 0913273746

Giờ bác Điệp đã ăn uống thoải mái hơn nhờ BoniGut

“Bác đã bị những cơn gút cấp hành hạ 15 năm, cứ nửa tháng hoặc 1 tháng bác đau 1 lần. Acid uric lên tới 686µmol/l hồi tháng 11/2017. Bác dùng Colchicin và allopurinol thì bị tiểu buốt kèm tiêu chảy, nổi mẩn khắp người. Acid uric trong máu thì không giảm. Bác dùng BoniGut với liều 4 viên/ngày, chỉ sau 2 tháng acid uric đã về được 472µmol/l. Bác dùng thêm 1 tháng thì acid uric về chỉ còn 301µmol/L. Đồng thời, bác không bị đau nữa, ăn uống cũng thoải mái hơn nhiều.”

Chú Nguyễn Y Khoa, 65 tuổi, ở thôn Đậu, xã Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội, số điện thoại: 0382.638.616

Chú Khoa đã không còn bị các cơn gút cấp hành hạ

“Chú bị gút từ năm 2010, bàn chân sưng phù to, ấn lõm như quả đu đủ chín, acid uric là 560 µmol/L. Dùng thuốc tây chú bị dị ứng nổi mẩn đỏ cả người, dùng đông y chú bị phù chân, da chân sạm, đen sì. Từ ngày chuyển sang dùng BoniGut, chỉ sau 3 tháng acid uric đã về 415µmol/L đồng thời chú không bị đau nữa, ngày nào cũng đi bộ, tập thể dục bình thường, ăn uống cũng bớt phải kiêng khem hơn so với trước. Tính đến nay, chú đã dùng gút được khoảng 8 năm mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.”

Anh Ma Phúc Dương, 40 tuổi (hiện đang công tác tại UBND xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, điện thoại: 0395.960.710)

Anh Dương không còn cơn gút cấp, acid uric cũng về an toàn

“Anh bị gút từ 2013, cơn đau tái phát không dứt, cứ 3,4 hôm lại đau 1 trận, chỉ số acid uric của anh lên đến 780 µmol/L. Dùng thuốc tây chỉ số acid uric của anh luôn trong khoảng 600µmol/L. Anh dùng thêm thuốc nam đắp cũng ko đỡ đau. Chân a gần như liệt, sưng húp, phải nhập viện. Đến cuối 2021 anh bắt đầu dùng BoniGut với liều 4 viên/ngày. Chỉ sau 3 lọ anh đã không đau dữ dội như trước nữa, chỉ số acid uric cũng luôn được giữ trong khoảng 400 µmol/L.”

Bonigut – được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng

Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y, bệnh viện Quân đội trung ương 108 cho biết: “Với bệnh gút, người bệnh không chỉ cần dùng thuốc giảm đau mà về lâu dài cần hạ acid uric trong máu để ngăn ngừa tái phát cơn gút cấp và phòng ngừa biến chứng bệnh gút . Trong tự nhiên đã có rất nhiều các thảo dược được dùng cho bệnh gút. Đông y thì hay dùng các thảo dược có tính lợi tiểu như trạch tả, hạt mã đề. Tại các nước châu Âu và châu Mỹ, người ta dùng quả anh đào đen, hạt cần tây, bách xù và cũng dùng các loại giống y học phương đông là mã đề, trạch tả, gừng, tầm ma…

Các dược liệu này khi dùng riêng lẻ sẽ có tác dụng nhưng không đem lại hiệu quả tối ưu. Để tốt nhất, cần kết hợp các dược liệu với nhau theo một tỉ lệ thích hợp.

Tôi lựa chọn BoniGut cho bệnh nhân của mình bởi tính ưu việt mà nó mang lại: kết hợp rất nhiều các thảo dược như anh đào đen, hạt cần tây, hạt nhãn, bách xù, trạch tả, gừng, bạc hà… Điều quan trọng là sản phẩm này được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, giúp tối ưu hóa tác dụng của các thảo dược này. Ngoài ra, BoniGut còn được sản xuất tại Canada và Mỹ, đây là 2 nước có sự kiểm soát rất chặt chẽ về quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm. Vì vậy, tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng, hiệu quả của BoniGut và khuyên dùng cho bệnh nhân của mình.”

Đặt câu hỏi cho chuyên gia


【#10】Ung Thư Vòm Họng Nên Ăn Gì, Ung Thư Vòm Họng Kiêng Gì

Ung thư vòm họng là một trong những bệnh lý ung thư nguy hiểm hàng đầu, để ngăn ngừa bệnh tiến triển và hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh các bác sĩ luôn nhắc nhở bệnh nhân quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng trong khi điều trị bệnh. Vậy người bệnh ung thư vòm họng nên ăn gì, kiêng gì? Cần lưu ý ăn uống cho bệnh nhân xạ trị ung thư vòm họng ra sao?!

Ung thư vòm họng gây đau đớn cho người bệnh

Ung thư vòm họng nên ăn gì?

Chất xơ từ rau củ

Chất xơ luôn là cứu cánh của sức khỏe tốt với nguồn dưỡng chất lành mạnh, dồi dào. Đồng thời một số loai rau củ như: Bông cải xanh, mầm cải, rau lá xanh đậm…còn có khả năng hỗ trợ quá trình tấn công tế bào ung thư. Do vậy người bệnh ung thư vòm họng nên bổ sung thêm nhiều dưỡng chất có lợi từ các loại thực phẩm này.

Nước ép hoa quả

Hoa quả luôn chứa những dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể, bổ sung cho người bệnh ung thư vòm họng những Vitamin cần thiết để tăng cường sức đề kháng và những hoạt chất chống Oxy hóa, cần thiết cho quá trình điều trị và phục hồi.

Những thực phẩm giàu Protein có lợi như thịt trắng, cá, trứng, sữa…đem lại năng lượng cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe nền cho người bệnh, đồng thời giúp giúp họ lấy lại sức khỏe sau các đợt điều trị xen kẽ.

Các loại ngũ cốc

Ngoài những thực phẩm nên bổ sung, người bệnh ung thư vòm họng nên tránh không sử dụng các thực phẩm như:

  • Những loại hoa quả chua như Cam, chanh, quýt, dâu tây….vì những loại quả này chứa nhiều axit gây đau rát vòm họng.
  • Hạn chế ăn các loại ăn quá khô, khó nuốt như: bánh mì, bánh ngọt, cơm, xôi….sẽ gây khó khăn cho quá trình nuốt và tiêu hóa thức ăn của người bệnh.
  • Những thực phẩm chế biến sẵn, đồ nướng, đồ ăn chiên rán, đồ xông khói vì những đồ ăn này không chỉ nghèo dinh dưỡng mà còn chứa nhiều hoạt chất gây bất lợi cho quá trình điều trị bệnh.
  • Tránh ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, những đồ ăn cay vì chúng đều có thể gây tác động tiêu cực cho vùng họng của người bệnh.
  • Đặc biệt người bệnh ung thư vòm họng còn cần tuyệt đối tránh các chất kích thích có trong thuốc lá, rượu bia, cà phê…

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng cho người xạ trị ung thư vòm họng vì nó giúp đem lại sức khỏe cho người bệnh giữa các đợt điều trị. Ngoài ra các chế biến và phân chia thực đơn hàng ngày cũng được quan tâm vì đặc điểm của bệnh nhân ung thư vòm họng là khó nuốt và khó tiêu hóa.

Khó nuốt là một trong những vấn đề rất lớn với người ung thư vòm họng, vì vậy người chăm sóc người bệnh cần chế biến thức ăn dưới dạng lỏng, dạng soup để bệnh nhân dễ ăn và dễ nuốt, nên phối hợp nhiều loại thức ăn cùng lúc để bệnh nhân có thể được đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bệnh nhân xạ trị ung thư vòm họng cần lưu ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, tuyệt đối không có tâm lý tẩm bổ, ăn quá nhiều mà chỉ ăn hợp lý và đủ chất, tránh ảnh hưởng xấu đến khu vực ung thư.

Tăng cường các loại đồ uống giàu dưỡng chất như nước ép cà rốt, hạnh nhân, nước ép táo… đặc biệt sau sau khi phẫu thuật để cung cấp đủ dưỡng chất, tăng khả năng phục hồi.

Xây dựng thực đơn với những món ăn thanh đạm chế biến theo dạng luộc, hấp, nấu soup, cháo… hạn chế dầu mỡ để phòng ngừa tình trạng viêm loét của bệnh nặng hơn.

Ung thư vòm họng nên ăn gì, kiêng gì là một trong những bước quan trọng cho bệnh nhân trong điều trị ung thư vòm họng nói riêng và các bệnh lý ung thư khác nói chung. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ tạo nền tảng tảng tốt để điều trị bệnh hiệu quả.

Vietlife Antican – Bí quyết sống khỏe cùng ung thư

Từ Nhà máy Nano sinh phẩm Vietlife, các chuyên gia – đứng đầu là GS. TS. Nguyễn Đức Nghĩa người đầu tiên đưa Công nghệ Nano hóa học về Việt Nam, người đã từng giữ chức Phó viện trưởng Viện Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Hóa học Nano (Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội), công nghệ Nano Sol-gel được ứng dụng để giảm kích thước hoạt chất dược liệu xuống dưới 16nm, giúp tăng khả năng hấp thu của các hoạt chất lên cực đại.

  • Nano Curcumin NDN: Curcumin trong củ nghệ được nano hoá có tác dụng chống viêm, chống Oxy hoá, chống gốc tự do (nguyên nhân hàng đầu gây đột biến tế bào thành tế bào ung thư). Ngoài ra, nano curcumin NDN còn có tác dụng ức chế hình thành mạch máu, hạn chế cung cấp máu tới các tế bào ung thư. Nhờ tính kháng viêm mạnh, Nano Curcumin ức chế các yếu tố gây viêm như NF-KB, TNF từ đó cải thiện các triệu chứng sau hoá xạ trị như chán ăn, thiếu ngủ, trầm cảm hiệu quả. Các vết loét hoặc tổn thương niêm mạc do tiếp xúc với hoá xạ trị cũng nhanh chóng được hồi phục và tái tạo.
  • Nano Ginger NDN: Hoạt chất 6 -shogaol (chất cay trong gừng) có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào gốc ung thư, hướng đi mới trong điều trị Ung thư hiện nay. Khả năng chống viêm, chống nhiễm trùng của gừng rất mạnh, đặc biệt khi chúng hiệp đồng tác dụng với Curcumin.
  • Nano Rutin NDN: Chiết xuất từ hoa hoè được nghiên cứu có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ: giúp cơ thể tăng khả năng chịu bức xạ, tăng hoạt tính của enzym chống Oxy hoá, giảm lipid peroxy ở gan. Khi được bào chế dạng Nano Solid-Lipid thành phần này có tác dụng chống oxy hóa ở cấp độ tế bào, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ đột biến, nhất là khi điều trị Ung thư với hóa trị, xạ trị.

Chế phẩm Vietlife Antican được bào chế với 2 dạng dùng:

  • Vietlife Antican viên nang mềm: dạng uống có tác dụng chống oxy hóa, chống gốc tự do, hỗ trợ tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng, cải thiện sức khỏe cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân Ung bướu.
  • Vietlife Antican gel bôi dùng ngoài: với công nghệ Sol-Gel siêu hấp thu giúp làm dịu da, thúc đẩy nhanh quá trì tái tạo tế bào da mới, khắc phục các hư tổn trên da do tia xạ, nhiệt gây ra.

Có Thể Bạn Quan Tâm: ung thu vòm họng, nhung dau hieu ung thu vom hong, trieu chung ung thu da day, ung thư vú, ung thư vú và dấu hiệu nhận biết, ,


Bạn đang xem chủ đề Ung Thư Kiêng Ăn Những Gì trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!