Điều Trị Ung Thư Mới Nhất? Phẫu Thuật, Xạ Trị, Hóa Trị, Thuốc Chữa Ung Thư

--- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Điều Trị Ung Thư Phổi
 • Các Loại Thuốc Điều Trị Ung Thư Vú Mới Giúp Cơ Hội Sống Của Bệnh Nhân Tăng Lên
 • Cuba Đã Thêm Một Loại Thuốc Mới Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư
 • Thuốc Chữa Ung Thư Mới Từ Rễ Cây Bồ Công Anh
 • Cây Thuốc Nam Đặc Trị Ung Thư Máu? Cách Điều Trị Ung Thư Máu
 • Điều trị ung thư mới bằng thuốc chữa ung thư

  Thuốc điều trị ung thư có rất nhiều loại được dùng với các mục đích khác nhau. Trong đó, mục tiêu chính là ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư. Thuốc trị ung thư được bác sĩ chỉ định phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân.

  Một số loại thuốc chữa ung thư được dùng như:

  – Thuốc làm “chết” tế bào ung thư cổ điển: ametycin, carboplatin, oxaliplatin, methotrexat, fluorouracyl, adriblatina, cerubidin, farmorubicin, zavedos, epidophyloltoxin,…

  – Thuốc nhắm tới phân tử đích: thuốc khóa thụ thể HER2, thuốc ức chế telomezaz, thuốc là các oncogen…

  – Thuốc kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư: angiostatin, endostatin, avastatin, thuốc kháng di căn.

  – Các loại thuốc “liệu pháp hormene”: tamoxifen, raloxifen, fulvestran, cyproteron, flutamid, bicallutamid, nilutamid,…

  Ngoài các loại thuốc trên, mới đây các nhà khoa học Nga đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công loại thuốc chữa ung thư mới nhất có thể chữa ung thư trong mọi giai đoạn. Tên gọi thí nghiệm của thuốc là “Protein sốc nhiệt”.

  Đây là loại thuốc sinh học phân tử bào chế dựa trên một phân tử hoạt động rất tích cực. Đây được xem là phương pháp điều trị ung thư mới nhất mở ra cơ hội cho người bệnh.

  Chữa ung thư bằng phương pháp phẫu thuật

  Phương pháp phẫu thuật ung thư được áp dụng cho ung thư giai đoạn khối u khu trú. Với bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm thì đây là cách chữa ung thư hiệu quả nhất. Ngoài ra, nó cũng có thể áp dụng cho mọi trường hợp bệnh khác. Cách chữa bệnh ung thư bằng phẫu thuật cần tuân thủ nguyên tắc chung của quá trình trị liệu. Không những thế, nó còn phải có sự theo dõi định kỳ hậu phẫu.

  Khi điều trị ung thư mới bằng phẫu thuật diễn ra thuận lợi và không làm tổn thương tới các bộ phận quan trọng khác trong cơ thể thì toàn bộ khối u sẽ được cắt bỏ. Nếu không thể loại bỏ hết thì phần khối u còn lại sẽ điều trị hóa trị hoặc xạ trị.

  Điều trị ung thư mới bằng xạ trị chữa ung thư

  Điều trị ung thư bằng xạ trị là cách dùng các tia bức xạ ion hóa có năng lượng cao. Mục đích đầu tiên của xạ trị chữa bệnh ung thư là nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Bên cạnh đó, việc làm này còn ngăn chặn tế bào ung thư không phát triển trở lại. Đây được xem là phương pháp cơ bản trong chữa bệnh ung thư.

  Sử dụng xạ trị được áp dụng đối với những khối u không thể cắt bỏ được hoặc triệt tiêu các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Nó có thể được thực hiện đơn thuần hoặc kết hợp cùng các phương pháp khác. Chỉ định xạ trị tùy theo loại ung thư, type mô bệnh học, giai đoạn bệnh… Có khoảng 50-70% bệnh nhân có chỉ định xạ trị ung thư. Tuy nhiên, xạ trị ung thư cũng gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể.

  Những tác dụng phụ thường gặp như:

  – Trên da: phát ban, khô da, tróc vảy, tăng sắc tố, giảm sắc tố da, giãn mao mạch, rụng tóc vĩnh viễn, loét da, teo da, phù khu trú. Giảm thiểu tác dụng phụ bằng cách giữ ẩm da, tránh ánh nắng, dùng oxy cao áp, vitamin E.

  – Trên xương và mô mềm: phù khu trú, hoại tử, xơ hóa mô vùng tia xạ chiếu vào. Giữ vệ sinh da, tránh nhiễm khuẩn, dùng pentoxifylline, alpha- tocopherol, oxy cao áp để giảm tác dụng phụ.

  – Trên vùng đầu cổ: viêm loét niêm mạc, đau, chảy máu, giảm sắc tố, mỏng niêm mạc… Súc miệng bằng nước muối, soda đẳng trương, dùng thuốc giảm đau để giảm tác dụng phụ.

  – Trên phổi: viêm phổi, xơ phổi. Giải quyết bằng cách điều trị triệu chứng, tập vật lý trị liệu hô hấp, thuốc giãn phế quản,…

  – Trên não: buồn nôn hoặc nôn, nhức đầu, hoại tử não khu trú, giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ. Giảm tác dụng phụ bằng cách điều trị triệu chứng, dùng dexamethasone, mannitol và các biện pháp hỗ trợ.

  – Trên tủy sống: dọc cột sống đến các chi thường có cảm giác như điện giật, viêm tủy tiến triển. Điều trị biến chứng bằng oxy cao áp, dexamethasone liều cao.

  Điều trị bằng hóa trị ung thư là gì?

  Điều trị ung thư bằng hóa trị là dùng thuốc gây độc để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này sẽ tác động tới mọi tế bào ung thư trong cơ thể. Tuy nhiên, nó gây độc cho tế bào ung thư nhiều hơn là gây độc cho tế bào lành.

  Hóa trị ung thư chủ yếu chỉ định với bệnh nhân giai đoạn di căn. Bên cạnh đó, nó còn bổ trợ cho ung thư giai đoạn khu trú sau điều trị tại chỗ đang có nguy cơ tái phát di căn cao. Nó được thực hiện thành từng đợt, sau mỗi đợt bệnh nhân cần có thời gian hồi sức. Khi sức khỏe ổn định người bệnh sẽ tiếp tục cho đợt hóa trị tiếp theo. Dù có tác dụng phụ nhưng so với hiệu quả đem lại thì điều này có thể chấp nhận được.

  Các tác dụng thường gặp khi hóa trị ung thư như:

  – Gây thiếu máu, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu: thường do nhóm thuốc taxane, cytarabine, topotecan gây ra.

  – Buồn nôn hoặc nôn: khi dùng thuốc carmustin, cyclophosphamide liều cao; doxorubicin, ifosfamide, epirubicin, oxaliplatin liều trung bình.

  – Cơ thể suy nhược, mệt mỏi: tác dụng phụ này gặp ở hầu hết các loại thuốc hóa trị.

  – Rụng tóc: khi dùng các loại thuốc như cyclophosphamide, docetaxel, doxorubicin, epirubicin.

  – Viêm niêm mạc miệng: thường gặp ở các loại thuốc như capecitabin, 5-fluorouracil, methotrexate, cisplatin, carboplatin.

  – Gây độc cho thần kinh ngoại biên: tê hoặc mất hoàn toàn cảm giác ở đầu các chi. Điều trị bằng các thuốc nhóm Vinca alkaloids, nhóm taxane, nhóm oxaliplatin, muối platin gây ra tác dụng phụ này.

  – Gây hại cho tim: thường gặp khi điều trị bằng nhóm anthracycline, nhóm trastuzumab, nhóm fluoropyrimidine.

  Sử dụng thuốc nam chữa ung thư hiệu quả

  Những phương pháp điều trị ung thư mới trên được y học thế giới áp dụng phổ biến. Ngoài ra, nhiều người bệnh đã tìm đến các phương pháp khác như dùng thuốc nam chữa ung thư, đặc biệt là sử dụng thảo dược nấm lim xanh.

  Nấm lim xanh chữa ung thư đã được các nhà khoa học nghiên cứu và khẳng định về công dụng. Đó là nhờ nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất quý hiếm như Hetero-Beta-glucans, Germanium, Polysaccharides, Triterpenes… Tác dụng của nấm lim còn giúp đào thải các chất độc hại, thanh lọc cơ thể. Điều này sẽ giúp triệt tiêu các nguy cơ mắc bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Chữa Ung Thư Nga
 • Hành Trình Tìm Lại Sự Sống Của Bệnh Nhân Ung Thư Gan
 • Một Số Bài Thuốc Nam Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Máu
 • 3 Bài Thuốc Nam Trị Ung Thư Máu Hiệu Quả, Nhiều Người Lựa Chọn Nhất
 • Các Loại Thuốc Điều Trị Ung Thư Phổi Mới Giúp Gia Tăng Cơ Hội Sống Cho Bệnh Nhân
 • Gen Sinh Ung Thư Mới Được Phát Hiện

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơ Sở Tế Bào Và Phân Tử Của Ung Thư
 • Những Nên Biết Về Xét Nghiệm Gen Trong Ung Thư
 • Xét Nghiệm Gen Brca: Xét Nghiệm Di Truyền Và Nguy Cơ Ung Thư
 • Tìm Hiểu Xét Nghiệm Gen Di Truyền Và Đột Biến Gen
 • Ung Thư: Di Truyền Trong Ung Thư
 • Một nhóm nghiên cứu do Viện nghiên cứu Ontario dẫn đầu đã phát hiện ra một đột biến gây ung thư mới trong khu vực không mã hóa rộng lớn trong bộ gen của con người, còn được gọi là “vùng tối” của DNA ung thư ở người.

  Những đột biến này được công bố ở hai bài báo trên tạp chí Nature vào ngày 9/10/2019, phát hiện này mở ra nhiều hướng điều trị tiềm năng mới cho một số loại ung thư như não, gan và máu. Phát hiện này có thể được sử dụng để phát triển các phương pháp điều trị mới cho những bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo này.

  Theo Tiến sĩ Lincoln Stein, đồng trưởng nhóm nghiên cứu và Trưởng bộ phận thích ứng Ung thư tại Viện Nghiên cứu Ung thư Ontario (OICR): “DNA không mã hóa, chiếm tới 98% bộ gen, nổi tiếng là rất khó nghiên cứu và thường bị bỏ qua vì nó không mã hóa protein”. “Bằng cách phân tích cẩn thận các vùng này, chúng tôi đã phát hiện ra một sự thay đổi trong một ký tự của mã DNA có thể điều khiển nhiều loại ung thư. Kết quả là, chúng tôi đã tìm thấy một cơ chế ung thư mới mà chúng ta có thể nhắm tới để giải quyết căn bệnh này.”

  Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đột biến, được gọi là đột biến U1-snRNA, có thể phá vỡ sự liên kết RNA bình thường và do đó làm thay đổi quá trình phiên mã của các gen điều trị ung thư. Các cơ chế phân tử này mở ra hướng mới để điều trị bệnh ung thư mang gen đột biến. Một trong những phương pháp điều trị tiềm năng bao gồm tái sử dụng các loại thuốc hiện có, bằng cách bỏ qua các giai đoạn phát triển thuốc sớm, có thể được đưa vào trong lâm sàng sớm.

  Bộ gen người bao gồm hai thành phần: Mã hóa và không mã hóa.

  “Phát hiện bất ngờ của chúng tôi đã mở ra một phương thức hoàn toàn mới để hướng đến những bệnh ung thư cực kỳ khó điều trị và có tỷ lệ tử vong cao”, theo lời Tiến sĩ Michael Taylor. “Chúng tôi đã phát hiện ra rằng với một ‘lỗi sắp xếp’ trong mã DNA, kết quả các bệnh ung thư có hàng trăm protein đột biến mà chúng ta có thể nhắm vào bằng cách sử dụng các liệu pháp miễn dịch hiện có.”

  Bảo Tuấn (Theo Science Daily)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Hiện Mới: Đột Biến Gen Gây Ung Thư Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Phát Hiện Một Gen Mới Kiềm Chế Ung Thư Gan
 • Phát Hiện Gen Gây Ung Thư Phổi
 • Vai Trò Xét Nghiệm Tìm Đột Biến Gen Egfr Và Alk Trong Điều Trị Ung Thư Phổi Không Tế Bào Nhỏ
 • Đột Phá: Mỹ Thông Qua Trị Liệu Gen Chữa Ung Thư Máu
 • Số Ca Ung Thư Mới Tăng Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Tránh Ung Thư Tối Đa Với 6 Thói Quen Đơn Giản
 • Phó Chủ Tịch Hội Ung Thư: Người Việt Mắc Ung Thư Cao 1 Phần Do Mâm Cơm Luôn Có Các Món Này
 • Diễn Đàn Người Bệnh Ung Thư Vú Thu Hút 200 Bệnh Nhân
 • Ung Thư Vú Âm Tính Với Thụ Thể Nội Tiết
 • Một Số Đặc Điểm Dịch Tễ Học Qua Ghi Nhận Ung Thư Tại Hà Nội
 • Số ca ung thư mới đang gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam. Dự báo con số này sẽ tăng lên khoảng 200.000 ca vào năm 2021.

  Bức tranh toàn cảnh phòng chống ung thư tại Việt Nam

  Tại Việt Nam, số ca ung thư mới tăng nhanh từ 68.000 người năm 2000 lên gần 165.000 người năm 2021. Dự báo con số này sẽ tăng lên khoảng 200.000 ca vào năm 2021. Nhìn tổng quan trên bản đồ ung thư thế giới, tỉ lệ mắc ung thư của Việt Nam không cao nhưng tỉ lệ tử vong tương đối lớn, xếp vị trí 56/185 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/7, Hội thảo phòng chống ung thư lần thứ 19 (XIX) do Bệnh viện K tổ chức mang đến một bức tranh đầy đủ về công tác phòng chống ung thư tại Việt Nam. Hội thảo được tổ chức hai năm một lần mang đến cơ hội để các nhà chuyên môn ung thư của Việt Nam và quốc tế có dịp cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các tiến bộ trong dự phòng, chẩn đoán, điều trị và kiểm soát ung thư.

  Hội thảo phòng chống ung thư lần thứ 19 do Bệnh viện K tổ chức có sự tham dự của các chuyên trong nước và quốc tế.

  Phát biểu tại Phiên toàn thể của Hội thảo diễn ra chiều 18/7, chúng tôi Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K dẫn báo cáo của Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế cho biết, năm 2021, Việt Nam có khoảng 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.0000 người đang phải chung sống với căn bệnh ung thư.

  “Ung thư đang thực sự là một gánh nặng lớn cho xã hội. Do đó, việc nâng cao kiến thức về dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị ung thư là hết sức quan trọng, cần nhận được nhiều sự quan tâm của ngành Y tế nói riêng và xã hội nói chung”, chúng tôi Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.

  Để ung thư không phải dấu chấm hết

  Hội thảo phòng chống ung thư năm nay đặt mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các tiến bộ, đồng thời tạo cơ hội học tập, chia sẻ một cách toàn diện trong lĩnh vực kiểm soát ung thư bao gồm: Dự phòng và sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư; Các tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư; Chăm sóc giảm nhẹ bệnh ung thư; Chi phí và hiệu quả trong phòng chống bệnh ung thư; Hỗ trợ tâm lý xã hội, Tư vấn dinh dưỡngcho người bệnh ung thư và chương trình quốc gia phòng chống ung thư…

  Thứ trưởng Bộ Y tế guyễn Viết Tiến phát biểu tại phiên toàn thể Hội thảo phòng chống ung thư.

  Phát biểu tại phiên toàn thể, chúng tôi Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế khẳng định: “Chúng ta cần có những quan tâm đúng mức nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống ung thư, từ việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống và phát hiện sớm ung thư, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị, giảm tỷ lệ tử vong và nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Tỷ Lệ Mắc Ung Thư Của Việt Nam Không Cao Nhưng Tử Vong Lại Cao?
 • Việt Nam Nghiên Cứu Nhiều Ung Thư Khó Chữa
 • Vinmec Hợp Tác Với Viện Nghiên Cứu Ung Thư Curie
 • Viện Nghiên Cứu Ung Thư Đầu Tiên Được Thành Lập Ở Việt Nam
 • Tỷ Lệ Mắc Ung Thư Ở Việt Nam Có Cao Nhất Thế Giới?
 • Khả Năng Bị Ung Thư Mới Sau Điều Trị Ung Thư Tuyến Nước Bọt

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Trị Ung Thư Tuyến Nước Bọt Thế Nào?
 • Dấu Hiệu Ung Thư Tuyến Nước Bọt
 • Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Tuyến Nước Bọt
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Về Ung Thư Tuyến Nước Bọt
 • Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Tuyến Nước Bọt
 • Đáng tiếc là không có gì đảm bảo một bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư không thể mắc thêm ung thư khác. Thực tế cho thấy phương pháp điều trị một số loại ung thư và bản thân chúng liên hệ mật thiết với nguy cơ “ung thư thứ hai”.

  Phẫu thuật, hóa trị và xạ trị là 3 phương pháp chính điều trị ung thư tuyến nước bọt

  Điều trị ung thư giai đoạn đầu phổ biến nhất là phẫu thuật để loại bỏ ung thư và một phần hoặc cả tuyến nước bọt

  Bệnh nhân hoàn thành quá trình điều trị ung thư tuyến nước bọt vẫn có khả năng bị ung thư mới, “ung thư thứ hai”, nhưng tỷ lệ mắc các loại ung thư sau đây sẽ cao hơn:

  • Ung thư tuyến nước bọt khác loại (khác với “tái phát” ung thư)
  • Ung thư khoang miệng (ung thư miệng)
  • Ung thư phổi
  • Ung thư tuyến giáp

  Sau khi hoàn thành điều trị ung thư tuyến nước bọt, bạn vẫn nên đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra thường xuyên. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn làm xét nghiệm, chúng giúp phát hiện dấu hiệu liệu ung thư có “tái phát” hoặc lan rộng đến cơ quan khác hay không. Những xét nghiệm này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán “ung thư thứ hai”, đặc biệt là ung thư tuyến nước bọt hay ung thư phổi. Bác sĩ sẽ không đề nghị bệnh nhân thực hiện thêm bất kỳ kiểm tra nào khác nếu bạn không có triệu chứng của “ung thư thứ hai”. Hãy nhớ thông báo với bác sĩ tất cả mọi triệu chứng hoặc vấn đề sức khỏe mới xuất hiện trong cơ thể, bởi đó có thể là dấu hiệu “tái phát” ung thư hoặc “ung thư thứ hai”.

  Bệnh nhân sống sót sau quá trình điều trị ung thư tuyến nước bọt nên tuân theo hướng dẫn của Hội Ung thư Việt Nam để phát hiện bệnh sớm nhất có thể và tránh xa thuốc lá. Hút thuốc lá là nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ bị “ung thư thứ hai” cũng như các bệnh khác.

  Để duy trì sức khoẻ trong trạng thái cân bằng và khỏe mạnh, bạn nên:

  • Cố gắng đạt được và duy trì cân nặng cân đối
  • Thực hiện lối sống chủ động và tăng cường vận động cơ thể
  • Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, lấy thực vật làm trọng tâm
  • Hạn chế nạp vào cơ thể chất kích thích và chất có cồn như rượu bia, không uống quá 1 ly mỗi ngày với phụ nữ hoặc 2 ly mỗi ngày đối với nam giới

  Tuân thủ những quy tắc trên có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ “ung thư thứ hai” sau điều trị ung thư tuyến nước bọt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Tuyến Nước Bọt
 • Cây Xạ Đen Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Tuyến Nước Bọt
 • Nguyên Nhân Gây Nên Ung Thư Tuyến Nước Bọt Là Gì?
 • Nguyên Nhân Gây Ung Thư Tuyến Nước Bọt & Cách Phòng Ngừa Hiệu Quả Tốt Nhất
 • Ung Thư Tuyến Nước Bọt Dễ Dàng Phát Hiện Qua Các Biểu Hiện
 • Chia Sẻ Về Bệnh Ung Thư Môi Từ B.s Trường Dược Sài Gòn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Ung Thư Máu: Triệu Chứng Đầu Tiên Và Phương Pháp Điều Trị
 • 7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Bị Ung Thư Sớm
 • Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Ung Thư Giai Đoạn Đầu
 • Công Bố Những Nguyên Nhân Gây Ung Thư Hàng Đầu
 • Những Nguyên Nhân Hàng Đầu Gây Bệnh Ung Thư Năm 2014
 • Ung thư môi là một trong những bệnh lý nằm trong nhóm biểu hiện bệnh ung thư miệng. Ung thư môi tuy không phải là bệnh thường gặp nhưng đang có xu hướng tăng lên thời gian gần đây.

  Bệnh ung thư môi

  HIỂU BIẾT CHUNG VỀ BỆNH UNG THƯ MÔI

  Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, ung thư môi xảy ra trên da của môi. Ung thư có thể xảy ra bất cứ nơi nào dọc theo môi trên hoặc dưới, nhưng phổ biến nhất ở môi dưới. Ung thư môi được xem là một loại ung thư miệng.

  Nguyên nhân gây bệnh

  Hút thuốc lá, sử dụng nhiều rượu bia, chế độ ăn uống không hợp lí, vệ sinh răng miệng kém là những nguyên nhân có thể khiến chúng ta mắc bệnh ung thư môi. Bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không có biện pháp điều trị kịp thời.

  Yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư môi có thể kể đến bao gồm:

  • Sử dụng thuốc lá: thuốc lá chứa trên 40 hóa chất độc hại gây ra các bệnh ung thư nguy hiểm, bao gồm cả ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư niệu quản và ung thư môi…
  • Chế độ ăn uống nghèo nàn: các nhà khoa học nhận thấy, việc duy trì chế độ ăn uống giàu chất selen, sắt, vitamin A,C,E, acid folic,… trong thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến bạn đối diện với nguy cơ cao mắc bệnh ung thư môi.
  • Lười vệ sinh răng miệng: vệ sinh răng miệng kém có thể góp phần tạo ra môi trường nuôi dưỡng sự phát triển và nhân rộng của các vi khuẩn gây ung thư môi.
  • Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: những người thường xuyên đi ngoài nắng trong thời điểm ánh nắng chói chang mà không áp dụng những biện pháp che chắn cẩn thận có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư da, phổ biến ở mặt, cổ vì những vùng này thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím. Một khi các tế bào ung thư da ác tính di căn thì nó sẽ dễ dàng xâm lấn đến môi và những mô xung quanh gây bệnh ung thư môi
  • Nhiễm virus HPV: loại virus gây u nhú ở người này có thể gây ung thư môi, miệng và vòm họng.
  • Di truyền: Những người có người thân trong gia đình mắc bệnh ung thư môi cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người khác.
  • Hệ miễn dịch suy yếu: Người mang trong mình virus HIV sẽ có nguy cơ cao mắc nhiều bệnh ung thư, trong đó có bệnh ung thư môi do hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy giảm trầm trọng làm các yếu tố nguy cơ dễ phát triển thành bệnh.

  Triệu chứng thường gặp của bệnh

  Bác sĩ giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh, triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư môi bao gồm:

  • Xuất hiện các vết loét khó lành: thông thường, những vết loét trên môi thường có dạng cục, mảng trắng ở quanh môi hoặc những vị trí gần môi xung quanh miệng.
  • Xuất hiện khối u: những khối u này không chỉ xuất hiện trên môi mà còn có thể hình thành ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng, cổ họng. Vì vậy, nếu sờ thấy hoặc cảm nhận hay nhìn thấy khối u ở môi hay khoang miệng, bạn nên sớm đi bệnh viện kiểm tra sinh thiết để phát hiện sớm bệnh ung thư môi.
  • Thay đổi màu sắc da: khi các tế bào ung thư môi phát triển thì vùng da môi có thể chuyển sang màu nhợt hơn hoặc đen sạm lại. Da môi có thể chuyển sang dạng thô dày hoặc xơ cứng, thậm chí có triệu chứng chảy máu ở vết loét hoặc tại vết loét không lành trên môi.
  • Có cảm giác tê đau, ngứa hoặc những cảm giác bất thường trên môi không rõ lý do cũng có thể là nguyên nhân cảnh báo bệnh ung thư môi
  • Sưng hàm: có một vị trí nào đó trong xương hàm bị sưng to, khiến cho gương mặt bị lệch bất thường. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư môi còn có triệu chứng: răng đột nhiên bị lung lay, rụng răng bất thường, cảm giác nhai nuốt khó khăn hơn…
  • Sưng hạch: bệnh ung thư môi thường di căn đến vùng hạch cổ gần đó, do đó, nếu hạch cổ đột ngột bị sưng to, không đau, ít động, cứng chắc thì bạn nên tiến hành chụp CT để kiểm tra xem hạch có tế bào ung thư di căn hay không.
  • Sụt cân: cùng với sự phát triển của khối u ở môi, người bệnh sẽ có cảm giác chán ăn, khó nuốt do khối u chèn ép, dẫn tới cơ thể mệt mỏi, suy nhược, sụt cân nhanh. Đồng thời, vì để cung cấp năng lượng cho khối u phát triển nên cơ thể người bệnh thường bị thiếu máu, yếu ớt, dễ bị nhiễm trùng, sốt nhẹ.

  Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị là một vài phương pháp điều trị được áp dụng đối với ung thư môi. Một số lựa chọn khác bao gồm miễn dịch trị liệu và trị liệu gien.

  Cũng như các bệnh ung thư khác, điều trị ung thư môi phụ thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh (bao gồm cả kích thước khối u) và sức khỏe của người bệnh.

  Nếu khối u nhỏ thì có thể phẫu thuật để loại bỏ. Nếu khối u lớn hay ở giai đoạn muộn, xạ trị và hóa trị có thể được sử dụng để làm thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật để giảm tái phát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Môi Tự Nhiên Sưng Lên Là Bệnh Gì? Nguy Hiểm, Chớ Nên Xem Thường
 • Nổi Hạch Ở Môi Lớn Là Bị Gì? Có Nguy Hiểm Không Và Cách Chữa Trị
 • # Phân Biệt Tính Axít Và Tính Kiềm Đơn Giản Và Rõ Ràng
 • Ảnh Hưởng Của Axit Đối Với Tế Bào Ung Thư Trong Cơ Thể
 • Các Tế Bào Ung Thư Phát Triển Mạnh Trong Môi Trường Acid
 • Xạ Trị Ung Thư Bao Nhiêu Tiền Cùng Bảng Giá Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Xét Nghiệm Chẩn Đoán Ung Thư Dạ Dày Thực Hiện Như Thế Nào?
 • Các Xét Nghiệm Tầm Soát Ung Thư Dạ Dày
 • Tầm Soát Ung Thư Dạ Dày Bằng Xét Nghiệm Máu.
 • Xét Nghiệm Tầm Soát Ung Thư Dạ Dày Và Những Điều Cần Biết
 • Ca Lâm Sàng Điều Trị Bệnh Nhân Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Di Căn Xa
 • Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền là thắc mắc của bệnh nhân đang chuẩn bị được điều trị theo hình thức này. Xạ trị là phác đồ điều trị không mới mẻ với bệnh nhân ung thư, bên cạnh quan tâm đến chi phí khi xạ trị ung thư, việc tìm hiểu xạ trị ung thư là gì, xạ trị sử dụng cho các bệnh ung thư nào rất cần thiết.

  Xạ trị ung thư là phương pháp tác động trực tiếp lên tế bào ung thư được dùng nhiều trong việc điều trị căn bệnh này. Xạ trị sử dụng các tia năng lượng cao như X, Gamma, proton để phá hủy vật chất di truyền trong tế bào ung thư và làm mất khả năng phát triển, cũng như việc xâm lấn, di chuyển đến các cơ quan khác trong cơ thể.

  Xạ trị ung thư là phương pháp điều trị ung thư triệt để và hiệu quả khá cao. Bình thường xạ trị cũng đóng vai trò chữa trị chính bởi chúng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Nhưng trong một só trường hợp xạ trị lại được kết hợp với một số phương pháp khác như phẫu thuật hoặc sử dụng thuốc, hóa chất.

  Điều trị ung thư bằng bất kỳ phương pháp nào đều có những tác dụng phụ riêng và xạ trị không là trường hợp ngoại lệ. Mặc dù đã được bác sĩ sử dụng các loại thuốc nhằm giảm thiểu tối đa tác dụng phụ, thế nhưng chúng không phải là tuyệt đối. Bởi vậy bệnh nhân sẽ có cảm giác chán ăn, mệt mỏi, khô cổ, buồn nôn, khô miệng,… Tuy nhiên chúng sẽ chỉ xuất hiện trong quá trình xạ trị và sau đó một vài ngày.

  Xạ trị ung thư bao nhiêu lần, xạ trị sử dụng cho các bệnh ung thư nào?

  Chắc hẳn, không ít người nhà và bệnh nhân thắc mắc về số lần xạ trị ung thư. Thế nhưng bạn sẽ khó lòng tìm được câu trả lời chính xác. Bởi số lần xạ trị ở mỗi bệnh nhân hoàn toàn khác nhau. Hay nói một cách đơn giản, diện tích khối u nhỏ sẽ rút ngắn được số lần xạ trị hơn so với những bệnh nhân khối u đã lan rộng.

  Ung thư không phải là một bệnh mà là tên gọi chung của các dạng ung thư. Trên thực tế ung thư có đến hàng trăm loại, như ung thư xương, máu, ung thư miệng,… Như vậy thế giới ung thư rất phong phú. Bên cạnh những thắc mắc xạ trị ung thư bao nhiêu tiền và bao nhiêu lần không ít người đã đặt ra câu hỏi xạ trị sử dụng cho các bệnh ung thư nào?

  Xạ trị là phác đồ điều trị tích cực đối với các căn bệnh ung thư. Trên thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân vẫn có cơ hội sống sót nhờ phương pháp này. Đa phần các bệnh ung thư đều có thể sử dụng xạ trị điển hình là ung thư vú, ung thư vòm họng, cổ tử cung, đại tràng, buồng trứng, gan phổi, tuyến tiền liệt, ung thư xương,…

  Xạ trị là phương pháp không xâm lấn đến cơ thể bệnh nhân ung thư, giống như các phương pháp điều trị khác, xạ trị thường hiệu quả nhất ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên đa phần bệnh được phát hiện đã ở giai đoạn cuối.

  Thông thường bác sĩ tiến hành xạ trị đối với những bệnh nhân ở giai đoạn nặng khi không thể cứu chữa bằng phẫu thuật hoặc truyền hóa chất. Lúc này xạ trị sẽ có vài trò ngăn sự hình thành tế bào ung thư mới, giảm sự đau đớn cho bệnh nhân.

  Khi mắc bệnh ung thư câu hỏi đầu tiên nhiều người nghĩ đến nhất chính là xạ trị ung thư bao nhiêu tiền? Liệu mình có đủ khả năng chữa trị hay không?…. Kinh tế chính là vấn đề mà người bệnh quan tâm nhất khi mắc bệnh mà đặc biệt là bệnh ung thư. Tuy nhiên chi phí khi xạ trị ung thư ở mỗi bệnh nhân có sự khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền điều đó còn phụ thuộc vào phác đồ điều trị. Mặc dù xạ trị là phương pháp chung dành cho các bệnh nhân ung thư, song ở mỗi người lại có một phác đồ điều trị riêng. Trên thực tế có những bệnh nhân xạ trị nhiều, nhưng lại có người ít. Như vậy kinh phí cũng có sự khác nhau hoàn toàn

  Nếu bạn đang thắc mắc xạ trị ung thư bao nhiêu tiền hãy xem mình phát hiện bệnh ở giai đoạn nào? Tại sao lại như vậy? Trên thực tế, nhiều bệnh nhân may mắn bạn phát hiện bệnh vào giai đoạn đầu, khi tế bào ung thư vừa mới hình thành thì việc xạ trị sẽ nhanh hơn cho kết quả, điều đó đồng nghĩa với việc chi phí giảm xuống.

  Như vậy xạ trị ung thư bao nhiêu tiền là câu hỏi không có lời giải đáp cụ thể. Nhiều hay ít tất cả phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Thế nhưng đây là bệnh nguy hiểm dù ở cấp độ nào, bởi vậy hãy chủ động nguồn kinh phí để sẵn sàng đối mặt với chúng trong thời gian dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Gan Là Bao Nhiêu Tiền? Có Đắt Không?
 • Cách Xác Định Bệnh Đau Dạ Dày Như Thế Nào Ở Người ?
 • Xác Định Mức Độ Nguy Hiểm Của Bệnh Ung Thư Dạ Dày
 • Xác Định Ung Thư Dạ Dày Bằng Phương Pháp Nào?
 • Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Dạ Dày
 • Thuốc Chữa Ung Thư Mới Nhất, Các Vị Thuốc Đông Y Chữa Ung Thư

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỹ Công Bố Thử Nghiệm Thành Công Thuốc Trị Ung Thư Máu
 • Tìm Ra Thuốc Chữa Hoàn Toàn Bệnh Ung Thư Máu?
 • Những Cây Thuốc Nam Chữa Ung Thư Máu Hiệu Quả Nên Biết
 • Xôn Xao Cây Thuốc Nam Chữa Khỏi Ung Thư Máu
 • Muốn Tiết Kiệm, Hãy Chọn Điều Trị Ung Thư Bằng Thuốc Nam
 • Thuốc chữa ung thư mới nhất hiện nay là gì? Thuốc chữa ung thư mới nhất nào đem lại hiệu quả cho bệnh nhân? Qua nhiều nghiên cứu, Đông y là thuốc chữa ung thư mới nhất đem lại sự hỗ trợ tích cực cho người mắc ung thư. Nấm lim xanh, sâm đỏ…có tác dụng giúp hỗ trợ tích cực cho bệnh nhân ung thư trước và sau trị xạ.

  Thuốc chữa ung thư mới nhất hiện nay vẫn được nhiều bệnh nhân tìm kiếm. Bởi bệnh ung thư nguy hiểm và tỷ lệ tử vong do bệnh cao. Nhiều người sử dụng Tây y để điều trị với số tiền rất lớn nhưng chưa chắc có hiệu quả và còn có nhiều tác dụng phụ. Trong khi, Đông y được nhiều bệnh nhân sử dụng đã chứng minh sự an toàn, không tác dụng phụ, giúp kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

  Bệnh ung thư đang là một trong những gánh nặng y tế toàn cầu, với khoảng 23 triệu người sống chung với căn bệnh này. Trong đó mỗi năm thế giới có hơn 14,1 triệu người được phát hiện ung thư và 8,2 triệu người tử vong.

  Tại Việt Nam, số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến vượt qua 189.000 ca vào năm 2021. Mỗi năm có hơn 94.000 người chết vì ung thư, tương ứng 257 người mỗi ngày.

  Số liệu theo chúng tôi 257 người Việt chết mỗi ngày vì bệnh ung thư

  Bệnh ung thư đang trở nên ngày càng phổ biến. Hàng loạt các loại ung thư từ ung gan, phổi tới não, … đều nguy hiểm tới tính mạng.

  Tổng quan về bệnh ung thư

  Hiện có khoảng 200 loại ung thư. Các loại ung thư đều nguy hiểm và rất khó điều trị ở giai đoạn sau. Tỉ lệ tử vong do ung thư ngày càng tăng cao.

  Thuốc chữa ung thư phổi Cuba tin vui cho người mắc ung thư phổi

  Các tác nhân gây bệnh ung thư

  Các tật xấu như hút thuốc, uống rượu,… là những thói quen sinh hoạt xấu ảnh hưởng tới sức khỏe. chúng có thể tác động tiêu cực và là tác nhân gây nên bệnh ung thư. Hút thuốc lá đặc biệt dễ nhiễm ung thư phổi.

  Chế độ dinh dưỡng bao gồm ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng khiến cơ thể không có sức đề kháng. Cũng có thể sử dụng các thực phẩm không đảm bảo có nhiễm độc. Các chất độc này từ từ ngấm vào cơ thể và gây ung thư.

  Nhiều môi trường sống bị ô nhiễm bởi các chất độc hại, chất phóng xạ… Tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp lâu ngày với các chất này đều có nguy cơ cao mắc ung thư.

  Thuốc chữa ung thư mới nhất bằng thảo dược Đông y

  Thảo dược Đông y đã được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh hỗ trợ rất tích cực cho bệnh nhân ung thư trước và sau trị xạ. các thảo dược tự nhiên có khả năng ức chế sự hoạt động của các tế bào ung thư, hạn chế sự ảnh hưởng, giảm đau. Một số bài thuốc khác có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch, kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

  Sử dụng thảo dược Đông y còn không gây tác dụng phụ, ít tốn kém hơn so với các phương pháp Tây y.

  Rất nhiều bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên áp dụng các biện pháp Đông- Tây y kết hợp trong liệu trình điều trị ung thư. Bởi lẽ, thảo dược Đông y tuy hiệu quả nhưng chỉ có tác dụng hỗ trợ, giảm nhẹ chứ không điều trị được triệt để. Có nhiều loại thảo dược có thành phần giúp điều trị ung thư rất tốt. Trong số các vị thuốc, thuốc chữa ung thư mới nhất phải kể tới nấm lim xanh, sâm cao đỏ và rong biển nâu.

  Thuốc chữa ung thư mới nhất từ nấm lim xanh sau trị xạ

  Nấm lim xanh bắt đầu được sử dụng làm thuốc trong Đông y từ cách đây hơn 2000 năm. Tuy nhiên, một thời gian dài người ta không quan tâm đến nữa vì tưởng nó đã tuyệt chủng.

  Cho tới gần đây, loại nấm này được các nhà khoa học phát hiện vẫn tồn tại. chúng xuất hiện ở khu vực rừng Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

  Nấm lim xanh mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh. Lấy được loại nấm này không hề đơn giản nên giá thành nấm lim xanh khá đắt.

  Nấm lim xanh có nhiều công dụng to lớn đối với sức khỏe. Đặc biệt là khả năng hỗ trợ và ngăn ngừa ung thư. Có tác dụng với các dạng ung thư và u, bướu.

  Các nghiên cứu cũng đã khẳng định, nấm không các tác dụng phụ với cơ thể. Nó có thể sử dụng cùng lúc các phác đồ điều trị theo Tây y. Vì nấm lim xanh không phản ứng với thuốc Tây y.

  Rong biển nâu là thuốc chữa ung thư mới nhất

  Tương tự nấm lim xanh, rong biển nâu không gây tác dụng phụ. Khi sử dụng sản phẩm nên đi kèm với thuốc Tây y.

  Thuốc chữa ung thư vòm họng – Thuốc đông y và thảo dược hiệu quả

  Nho đỏ được chứng minh có thành phần chữa ung thư

  Trong nho đỏ có chứa thành phần resveratrol. Đây là một hợp chất phenolic có khả năng chống oxy hóa. Nó còn có tác dụng chống đột biến và giảm thiểu lượng tế bào chết do oxy hóa. Các nghiên cứu đã chứng minh, resveratrol có khả năng ức chế sự sinh sản và làm hoại tử khối u alpha.

  Do đó, nho đỏ nên được các bệnh nhân ung thư sử dụng tăng cường như một liều thuốc điều trị ung thư mới nhất và an toàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩn Trọng Với Các Loại Thuốc Điều Trị Ung Thư Máu “dởm” Trên Internet!
 • Tin Mừng: Nga Có Thể Chữa Khỏi Ung Thư Bằng Các Loại Thuốc Tiên Tiến Nhất
 • Thuốc Chữa Ung Thư: Bạn Đã Biết Chưa?
 • Tất Tần Tật Về Thuốc Chữa Trị Ung Thư Máu
 • Tham Khảo Bài Thuốc Nam Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Lưỡi
 • Thuốc Chữa Ung Thư Mới Nhất: Bạn Đã Biết Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tin Mừng: Nga Có Thể Chữa Khỏi Ung Thư Bằng Các Loại Thuốc Tiên Tiến Nhất
 • Cẩn Trọng Với Các Loại Thuốc Điều Trị Ung Thư Máu “dởm” Trên Internet!
 • Thuốc Chữa Ung Thư, Các Vị Thuốc Đông Y Chữa Ung Thư
 • Mỹ Công Bố Thử Nghiệm Thành Công Thuốc Trị Ung Thư Máu
 • Tìm Ra Thuốc Chữa Hoàn Toàn Bệnh Ung Thư Máu?
 • Thuốc chữa ung thư mới nhất có hiệu quả điều trị là nhờ thành phần dược liệu quan trọng của nó. Đó là Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và hợp chất Beta-glucan.

  Chúng được chiết xuất từ 6 loại nấm quý Đông trùng hạ thảo, nấm Thái dương, nấm Maitake, nấm Linh chi và nấm Vân chi. Tất cả đều được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ tại Mỹ.

  Chuẩn bị thể trạng tốt nhất trước mỗi đợt điều trị

  Người bệnh muốn chiến thắng căn bệnh ung thư có thể trải qua một hoặc nhiều đợt điều trị. Tuy nhiên, số trường hợp chỉ cần trải qua một đợt điều trị rất ít.

  Thông thường, bệnh nhân cần vượt qua quá trình điều trị dài đằng đẵng. Vì vậy, bệnh nhân cần chuẩn bị một thể trang tốt nhất mới có thể được điều trị.

  Thuốc chữa ung thư mới nhất này giúp người bệnh được cung cấp 7 nhóm dược chất quan trọng. Bên cạnh đó, nó còn bảo vệ tủy xương – bộ máy sản sinh tế bào máu. Các tế bào hồng cầu, tiểu cầu và bạch cầu rất quan trọng. Đây là điều kiện tiên quyết xét nghiệm trước khi vào điều trị.

  Đồng hành cùng bệnh nhân vượt qua điều trị

  Theo nguồn từ báo Dân trí, 90% bệnh nhân điều trị ung thư không thể tránh khỏi tác dụng phụ. Có 30% bệnh nhân ung thư chết vì suy kiệt trước khi chết vì ung thư.

  Vì vậy, Immunobal chính là “thuốc giải” đồng hành cùng bệnh nhân ung thư rất tuyệt vời. Cụ thể như:

  ➡ Bảo vệ, giảm tác dụng phụ ở hệ tiêu hóa

  Hệ tiêu hóa là một trong những cơ quan bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bệnh nhân sẽ cảm thấy chán ăn, buồn nôn, mồm loét, khó hấp thu dinh dưỡng… Do đó việc hỗ trợ đường tiêu hóa hoạt động trở lại bình thường là rất cần thiết.

  Đông trùng hạ thảo trong thuốc chữa ung thư mới nhất không chỉ bảo vệ niêm mạc ruột khỏi độc tố của hóa chất, tia xạ. Còn cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể người bệnh. Từ đó, cơ thể giảm dần các vấn đề hệ tiêu hóa bệnh nhân đang gặp phải.

  Vai trò bảo vệ tủy xương của Immunobal không chỉ giúp người bệnh đủ điều kiện máu trước mỗi đợt điều trị. Nó còn kích thích sản sinh tế bào bạch cầu – tế bào miễn dịch. Trong đó, Đông trùng hạ thảo hạ thảo Cordyceps sinensis giúp tăng sinh tế bào lympho T.

  Cùng với đó, hợp chất Beta-glucan 1,3/1,6 sẽ giúp tăng sinh đại thực bào và tế bào diệt tự nhiên NK. Từ đó, người bệnh sẽ được bảo vệ, loại bỏ các khối u nhờ hàng rào bảo vệ hệ miễn dịch. Nhờ vậy, giảm thiểu được nguy cơ nhiễm trùng.

  Thuốc chữa ung thư mới nhất còn có khả năng hỗ trợ giải độc cho người bệnh. Hai thành phần chính trong sản phẩm này có tác dụng bảo vệ gan và thận. Tăng cường chức năng hoạt động giải độc của hai cơ quan này, nâng cao thể trạng, sớm hồi phục.

  Ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng tái phát

  Sản phẩm Immunobal này còn có tác dụng phòng ngừa nguy cơ ung thư. Phòng tránh tái phát sau điều trị.

  Những người có tiền sử u nang u xơ, người mắc các bệnh viêm gan mạn tính… Họ thường có nguy cơ cao mắc ung thư. Vì vậy, sử dụng thực phẩm chức năng bổ dưỡng hàng ngày lại có thể giảm nguy cơ mắc ung thư.

  Thuốc chữa ung thư mới nhất còn đồng hành cùng bệnh nhân sau điều trị. Nhiều trường hợp người bệnh không đảm bảo chế độ chăm sóc tốt, có nguy cơ tái phát rất cao.

  Sản phẩm chứa Đông trùng hạ thảo và Beta-glucan giúp hệ miễn dịch luôn hoạt động hiệu quả, kiểm soát khối u tốt.

  Lựa chọn thuốc chữa ung thư mới nhất, chính hãng

  Thuốc chữa ung thư mới nhất hiệu quả không tránh khỏi tình trạng hàng giả, hàng nhái. Vì vậy, người bệnh và gia đình cần nắm một số thông tin của sản phẩm chính hãng này.

  Sản phẩm Immunobal được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Herbavina Việt Nam. Một hộp gồm có 90 viên, mỗi viên nén 960 mg có màu nâu.

  Để người bệnh mua được hàng chính hãng, công ty có kế hoạch phân phối rất khắt khe. Chỉ phân phối trực tiếp từ công ty và các nhà thuốc tại Bệnh viện lớn. Giá bán niêm yết là 1.990.000đ/ hộp. Cùng với đó, công ty còn hỗ trợ giao miễn phí tận nhà, đồng kiểm rồi mới thanh toán cho nhân viên.

  Cùng với các liệu pháp điều trị, thuốc chữa ung thư sẽ giúp hỗ trợ người bệnh hồi phục nhanh, giảm thời gian cũng như liều điều trị. Tuy nhiên, lựa chọn thuốc chữa vô cùng quan trọng. Người bệnh và gia đình cần chú ý, nhờ tư vấn từ bác sĩ điều trị để chọn sản phẩm tốt, không gây bất lợi cho quá trình điều trị. Một trong những thuốc chữa ung thư mới nhất đó là Immunobal được các bác sĩ khuyên dùng và đánh giá cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Về Thuốc Chữa Trị Ung Thư Máu
 • Tham Khảo Bài Thuốc Nam Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Lưỡi
 • Nhiều Chất Độc, Chất Gây Ung Thư Có Trong Thuốc Lá Điện Tử
 • Nhịn Ăn Có Thể Chữa Được Ung Thư Không?
 • Ung Thư Đại Trực Tràng Có Lây Không ?
 • Cập Nhật Chi Phí Điều Trị Ung Thư Mới Nhất Bạn Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Tỷ Lệ Mắc Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Phụ Nữ Việt Đang Gia Tăng
 • Chữa Ung Thư Ở Việt Nam, Những Phương Pháp Nào Đáng Tin Cậy.
 • 5 Phương Pháp Chữa Ung Thư Ở Nhật Bản Hiệu Quả Cao
 • Khám Và Chữa Ung Thư Ở Đâu Tốt Nhất
 • Chuyên Gia Đầu Ngành Nói Gì Về “làng Ung Thư”
 • Chi phí chữa trị ung thư khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khốn cùng chỉ trong vài tháng đầu phát hiện bệnh. Không giống như các bệnh thông thường, Ung thư mang lại gánh nặng về cả tinh thần và kinh tế cho cả người bệnh và người thân. Ngay cả khi bệnh nhân có Bảo Hiểm Y tế thì cũng là cả một vấn đề nan giải.

  Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm phát hiện trên 1,3 triệu ca ung thư mới và gần nửa sẽ tử vong trong thời gian ngắn sau khi được chẩn đoán. Tại Việt Nam hằng năm có hơn gần 9.000 ca mới mắc.

  Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trong năm 2021, quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả hơn 4.400 tỷ đồng cho bệnh nhân ung thư. Trong đó chi phí thuốc điều trị ung thư hàng năm chiếm khoảng 10% tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT.

  Tổng gánh nặng trực tiếp của 6 bệnh ung thư phổ biến chiếm khoảng 0,22% tổng GDP hàng năm của Việt Nam.

  Đáng ngại hơn, do chi phí điều trị ung thư rất tốn kém nên có tới hơn 1/3 bệnh nhân ung thư ở nước ta không đủ tiền mua thuốc điều trị sau 1 năm phát hiện bệnh.

  Thống kê tại Việt Nam năm 2012 cho thấy tổng gánh nặng kinh tế của 6 bệnh ung thư là 25.789 tỷ, chiếm 0,22% GDP năm này. Cụ thể, ung thư vú “ngốn” hết hơn 9.000 tỷ, ung thư đại trực tràng tiêu tốn 8.573 tỷ, ung thư dạ dày là 5.667 tỷ. Tiếp đến là các loại ung thư gan, ung thư cổ tử cung, ưng thư khoang miệng… với tổng chi phí cho 6 căn bệnh này lên đến 25.789 tỷ đồng.

  Tại Mỹ tổng số chi cho ung thư là 210 tỉ USD. Việc này cho thấy ung thư là gánh nặng không chỉ cho cá nhân mà là quốc gia, phần lớn là các nước đang phát triển.

  CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ Ở VIỆT NAM

  Chi phí điều trị ung thư ở mỗi giai đoạn là khác nhau, và mỗi phương pháp điều trị là khác nhau: Phương pháp dùng thuốc; Phương pháp phẫu thuật; Phương pháp hóa xạ trị.

  Hoặc có thể kết hơp nhiều phương pháp với nhau tùy chỉ định của Bác sĩ.

  Những bệnh nhân ung thư cho biết chi phí trung bình cho lần khám đầu tiên là 6,8 triệu đồng nhưng cũng có bệnh nhân phải chi đến 100 triệu đồng.

  Ví dụ chi phí điều trị với bệnh ung thư Gan, ung thư Thực quản, và ung thư Vú: Chi phí điều trị bệnh Ung Thư Gan

  Ở giai đoạn sớm, chi phí một lần điều trị ung thư gan dao động khoảng 6,8 triệu đồng. Đây là chi phí điều trị đối với những bệnh nhân đang trong giai đoạn ủ bệnh mà thôi.

  Đối với người đã phát bệnh, chi phí điều trị có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, trong đó, chi phí thuốc men là không hề nhỏ. Nếu điều trị ung thư gan bằng thuốc Glivec, chi phí có thể phải trả đến 500 triệu hàng năm. Còn đối với thuốc Erlotinib, người bệnh sẽ tốn đến 40 triệu hàng tháng, nghĩa là lên đến hơn 400 triệu 1 năm và đối với thuốc Sorafenib hỗ trợ điều trị ung thư gan, con số này là 118 triệu đồng cho 1 tháng sử dụng thuốc.

  Tùy vào từng bệnh nhân mà bác sĩ xây dựng phác đồ từ 1-2 lần/tuần. Chi phí hóa trị ung thư thực quản cho một lộ trình có thể từ 40-50 triệu. Nhưng đôi khi cũng có những phác đồ điều trị lên đến 90 triệu đồng

   Chi phí điều trị ung thư thực quản bằng thuốc

  Chi phí xạ trị ung thư thực quản dao động từ 5-7 triệu đồng cho một lần xạ trị. Xạ trị được sử dụng để thu nhỏ khối u, giúp bệnh nhân có thể bớt đau, ăn uống được nhiều hơn.

  Chi phí điều trị ung thư Vú

  Hiện chi phí điều trị ung thư trung bình một ca ung thư tốn đến vài trăm triệu đồng cho mỗi đợt điều trị. Ví dụ, với ung thư vú giai đoạn sớm đã phải tốn 650-700 triệu đồng. Ung thư gan giai đoạn cuối lên đến 800 triệu đồng vì nó chỉ có một loại thuốc thuộc nhóm thuốc mới. Chi phí điều trị ung thư thấp nhất là ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm cũng phải tốn đến 75 triệu đồng.

  Đó là chi phí điều trị ung thư tai Việt Nam, ngoài ra các nước có nền y tế phát triển chi phí khám chữa bệnh ung thư cũng là con số đáng lo ngại kể cả với những người có điều kiện kinh tế khi muốn khám chữa bệnh nước ngoài.

  CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TẠI SINGAPORE

  + Xét nghiệm máu:200$G khoảng 3,4triệu đồng.

  + Chụp phim khối u: cộng hưởng từ 900 SGD khoảng 15,3 triệu đồng , Cắt lớp từ 400 SGD- 900 SGD, PET CT chẩn đoán toàn diện từ 2.200 SGD – 2.500 SGD ( các chi phí này dao động tùy thuộc máy và chức năng tầm soát)

  + Sinh thiết để xác định ung thư, loại tế bào giúp xác định loại ung thư, phương pháp điều trị và các loại thuốc cần truyền. Giá dao động tùy theo kiểu sinh thiết từ 1.000SGD – hàng chục ngàn SGD.

  1. Phí điều trị hóa chất từ 1.500 SGD – 15.000 SGD khoảng 25 – 255 triệu đồng
  2. Phí khám bác sĩ, đọc bệnh án, tư vấn

  + Khám ngoại trú lần đầu: với Bác sĩ cao cấp từ 85-95 SGD; Bác sĩ – từ 75-85 SGD

  + Khám lại lần tiếp theo : với Bác sĩ cao cấp từ 55-70 SGD; Bác sĩ – từ 45-60 SGD

  + Phòng loại A1: 320 -240 SGD/ngày khoảng 6 triệu đồng

  + Phòng loại B1: 220 -230 SGD/ngày

  + Phòng hồi sức cấp cứu (ICU): 500 – 770 SGD/ngày khoảng 8 triệu đồng

  + Ngoại trú: thuê phòng trong các căn hộ giá từ 70 SGD – 100 SGD/ngày khoảng 1,7 triệu.

  Kết lại, Ung thư là căn bệnh nguy hiểm gây tổn thất lớn cho người bệnh và người nhà cũng như xã hội. Vậy nên bảo vệ sức khỏe cho mình ở hiện tại và lâu dài , chúng ta cần thay đổi lối sống , dinh dưỡng cho phù hợp để phòng tránh nguy cơ gây ung thư.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Điều Trị Ung Thư
 • Ung Thư Ở Việt Nam Cao Hàng Đầu Thế Giới Vì… Tiền
 • Bệnh Nhân Tử Vong Do Ung Thư Ở Việt Nam Cao Hàng Đầu Thế Giới
 • Giật Mình Khi Ung Thư Ở Việt Nam Cao Hàng Đầu Thế Giới
 • # Top 5 Ung Thư Thường Gặp Ở Việt Nam
 • Ung Thư Môi Nhận Biết Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Môi Lớn Nổi Cục Sưng Đau Là Bệnh Gì, Có Chữa Được Không?
 • Ngứa Và Nổi Cục Ở Môi Lớn Có Phải Ung Thư?
 • Những Dấu Hiệu Nguy Hiểm Cảnh Báo Bạn Bị Ung Thư
 • Top 7 Nguyên Nhân Hàng Đầu Gây Bệnh Ung Thư Năm 2014
 • Ung Thư Máu Cấp Tính
 • Ung thư môi là sự phát triển ngoài tầm kiểm soát của các tế bào bất thường và hình thành nên những tổn thương hoặc khối u trên môi. Đây là dạng phổ biến nhất của ung thư miệng. Loại ung thư này phát triển trên những tế bào mỏng, phẳng được gọi là tế bào vảy – có mặt ở môi, miệng, lưỡi, má, xoang, họng, vòm miệng cứng và mềm.

  Một số thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, ra nắng mà không bôi kem chống nắng, nhuộm da sẽ làm gia tăng nguy cơ bị mắc ung thư môi. Căn bệnh ung thư này hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm.

  Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng là một yếu tố nguy cơ hàng đầu, đặc biệt với những người thường xuyên phải làm việc ngoài trời.

  Những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư môi

  Thói quen hàng ngày cũng như phong cách sống của bạn có ảnh hưởng rất lớn đối với nguy cơ ung thư môi. Mỗi năm có hơn 36,000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư miệng. Các yếu tố có thể làm gia tăng nguy cơ đối với bệnh ung thư môi bao gồm:

  • Hút thuốc lá hay các sản phẩm tương tự (xì gà, thuốc tẩu hay thuốc lá nhai)
  • Nghiện rượu
  • Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời (tự nhiên hay nhân tạo), bao gồm cả việc sử dụng giường nhuộm da trong thời gian dài
  • Những người có màu da sáng
  • Nam giới
  • Bị nhiễm HPV
  • Trên 40 tuổi

  Các triệu chứng của ung thư môi

  – Xuất hiện các vết loét khó lành: thông thường, những vết loét trên môi thường có dạng cục, mảng trắng ở quanh môi hoặc những vị trí gần môi xung quanh miệng. Nó có thể cảnh báo bệnh ung thư nếu kéo dài trên 2 tuần không khỏi dù đã sử dụng thuốc và các biện pháp điều trị khác, dễ gây cảm giác đau đớn và khiến người bệnh khó khăn khi nhai, nuốt.

  – Xuất hiện khối u: những khối u này không chỉ xuất hiện trên môi mà còn có thể hình thành ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng, cổ họng. Vì vậy, nếu sờ thấy hoặc cảm nhận hay nhìn thấy khối u ở môi hay khoang miệng, bạn nên sớm đi bệnh viện kiểm tra sinh thiết để phát hiện sớm bệnh ung thư môi.

  – Thay đổi màu sắc da: khi các tế bào ung thư môi phát triển thì vùng da môi có thể chuyển sang màu nhợt hơn hoặc đen sạm lại.

  – Da môi có thể chuyển sang dạng thô dày hoặc xơ cứng, thậm chí có triệu chứng chảy máu ở vết loét hoặc tại vết loét không lành trên môi.

  – Có cảm giác tê đau, ngứa hoặc những cảm giác bất thường trên môi không rõ lý do cũng có thể là nguyên nhân cảnh báo bệnh ung thư môi.

  Triệu chứng của bệnh ung thư môi không chỉ xuất hiện ở môi mà còn có thể bắt gặp ở những vị trí khác nhau trên cơ thể như sưng hàm, sưng hạch, sụt cân không rõ nguyên nhân.

  Chẩn đoán

  Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng tại môi và các phần khác của miệng để phát hiện những tổn thương bất thường. Bác sỹ cũng sẽ hỏi bạn về:

  • Tiền sử bệnh
  • Tiền sử hút thuốc và uống rượu
  • Quá trình điều trị trước kia
  • Tiền sử bệnh của gia đình
  • Các loại thuốc bạn đang sử dụng

  Nếu nghi ngờ ung thư môi, bác sỹ có thể yêu cầu thực hiện thủ thuật sinh thiết để xác nhận chẩn đoán. Trong trường hợp xác nhận là ung thư môi, bạn sẽ cần thực hiện một loạt các xét nghiệm khác để xác định giai đoạn tiến triển của bệnh, xem bệnh đã di căn đến các cơ quan khác hay chưa.

  • Chụp cắt lớp CT
  • Chụp phổ cộng hưởng từ MRI
  • Chụp cắt lớp bằng positron (PET)
  • Chụp X-quang ngực
  • Đo công thức máu
  • Nội soi

  Điều trị

  Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị là một vài phương pháp điều trị được áp dụng đối với ung thư môi. Một số lựa chọn khác bao gồm miễn dịch trị liệu và trị liệu gien.

  Cũng như các bệnh ung thư khác, điều trị ung thư môi phụ thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh (bao gồm cả kích thước khối u) và sức khỏe của người bệnh.

  Nếu khối u nhỏ thì có thể phẫu thuật để loại bỏ. Nếu khối u lớn hay ở giai đoạn muộn, xạ trị và hóa trị có thể được sử dụng để làm thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật để giảm tái phát.

  Việc từ bỏ thuốc lá trước khi điều trị có thể giúp cải thiện kết quả điều trị.

  Các biến chứng của ung thư môi

  Nếu không được điều trị, khối u tại môi có thể di căn đến các phần khác của miệng và lưỡi cũng như các bộ phận xa hơn và gây khó khăn trong điều trị.

  Ngoài ra, việc điều trị ung thư môi có thể gây cản trở những sinh hoạt bình thường và gây ra mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Những người phải phẫu thuật loại bỏ khối u trên môi thường gặp khó khăn khi nói chuyện, nhai, nuốt.

  Phẫu thuật cũng có thể gây ra những biến dạng trên môi và mặt. Một số người cần phải được điều trị với cả những nhà trị liệu về giọng nói để cải thiện khả năng nói chuyện hoặc bác sỹ phẫu thuật tạo hình để chỉnh lại thẩm mỹ trên khuôn mặt.

  Một số tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị bao gồm:

  Triển vọng điều trị

  Ung thư môi hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Nguyên nhân là do môi là cơ quan rất dễ nhìn thấy được tổn thương và có thể phát hiện được bệnh sớm, điều trị kịp thời. Tỷ lệ sống sót mà không tái phát bệnh sau 5 năm là trên 90%.

  Nếu bạn đã từng bị ung thư môi trong quá khứ thì nguy cơ mắc một số bệnh ung thư khác của bạn sẽ tăng lên như ung thư đầu, cổ hay miệng. Sau khi kết thúc điều trị bệnh ung thư môi, bạn nên đi khám bác sỹ định kỳ để kiểm tra tình hình sức khỏe thường xuyên.

  Phòng bệnh ung thư môi

  Ung thư môi có thể phòng tránh được bằng cách tránh hút các loại thuốc lá, hạn chế tiêu thụ quá nhiều rượu, hạn chế tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời, đặc biệt không nên sử dụng giường nhuộm da.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Tế Bào Ung Thư Suy Yếu Hơn Khi Gặp Môi Trường Axit Cao Hơn
 • Kiềm Hóa Cơ Thể Để Chữa Ung Thư: Khoa Học Nói Gì?
 • Ù Tai, Lác Mắt Đột Ngột
 • Thực Hư ‘mù Mắt, Ung Thư Vì Dùng Điện Thoại Trong Đêm’
 • Xem Điện Thoại Trong Bóng Đêm Có Bị Ung Thư Mắt?
 • Tin tức online tv