Chữa Và Điều Trị Ung Thư Não Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Virus Viêm Não Nhật Bản
 • Đi Tìm Câu Trả Lời: Ung Thư Trong Giai Đoạn Nào Thì Có Thể Chữa Khỏi?
 • Người Bị Ung Thư Nên Ăn Những Loại Thực Phẩm Gì Để Chống Lại Bệnh?
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Ung Thư: Ung Thư Nên Ăn Gì, Ăn Như Thế Nào?
 • Nên Và Không Nên Ăn Gì Khi Bị Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung
 • Ung thư não là căn bệnh cực kì nguy hiểm, thường gây biến chứng lớn và quá trình điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Để chữa và điều trị ung thư não, các bác sĩ sẽ căn cứ vào vị trí phát sinh khối u, giai đoạn phát hiện bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để đưa ra phác đồ phù hợp.

  Dựa vào vị trí phát sinh khối u, ung thư não thường được chia thành 2 dạng là ung thư não nguyên phát và ung thư não thứ phát.

  Ung thư não thứ phát: Bệnh nhân mắc ung thư não do các tế bào ung thư ở những vị trí khác của cơ thể di căn vào não như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng…Bệnh nhân ung thư não thứ phát thường tử vong sau 6-12 tháng kể từ khi phát hiện bệnh.

  Việc quyết định phương pháp chữa và điều trị ung thư não phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm: Loại ung thư chính, kích thước và vị trí của khối u, mức độ lây lan của các tế bào ung thư và tình hình sức khỏe chung của bệnh nhân. Trong đó, mỗi loại ung thư não cũng có phương pháp điều trị khác nhau.

  Chữa và điều trị ung thư não nguyên phát vô cùng khó khăn vì cấu tạo của não phức tạp. Bất kỳ một tổn thương nhỏ nào cũng sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan này. Mặt khác, một số loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư não thường khó vượt qua hàng rào máu não.

  Phẫu thuật là phương pháp đầu tiên trong việc chữa và điều trị ung thư não nguyên phát. Tuy nhiên, một số khối u trong não như u tuyến bạch huyết lại không thể sử dụng phương pháp phẫu thuật mà sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp xạ trị hoặc hóa trị.

  Trong khi đó, chữa và điều trị ung thư não thứ phát có thể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dù lựa chọn phương pháp nào thì người bệnh cũng nên suy nghĩ và tham khảo ý kiến bác sĩ về các tác dụng phụ và những hạn chế của nó.

  Xạ trị: Là phương pháp điều trị phổ biến nhất cho các khối u não thứ cấp. Xạ trị sử dụng sóng năng lượng cao tương tự như X-quang để tiêu diệt các tế bào ung thư.

  Phẫu thuật: Đôi khi có thể loại bỏ các khối u não thứ phát bằng cách phẫu thuật nếu người bệnh có khối u não thứ phát duy nhất và không có khối u ở nơi khác trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, ung thư não thứ phát thường lây lan rộng rãi trong não nên phẫu thuật khó có thể loại bỏ được.

  Hóa trị: Là sử dụng thuốc tiêu diệt các tế bào ung thư. Tùy thuộc vào loại ung thư mà các bác sĩ sẽ quyết định hóa trị để chữa và điều trị ung thư não thứ phát đối với một khối u não.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhật Ký 5 Ngày Hóa Trị Của Một Cô Gái Trẻ Bị Ung Thư
 • Hội Thảo “cập Nhật Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Phổi”
 • Khóc Hết Nước Mắt Khi Đọc Nhật Ký Của Người Mẹ Cùng Con Chiến Đấu Với Ung Thư
 • Dòng Nhật Ký Đẫm Nước Mắt Của Cậu Bé Ung Thư Máu
 • Hóa Trị Và Xạ Trị Cái Nào Nặng Hơn? 3 Tuyệt Chiêu Để Phân Biệt
 • Bệnh Ung Thư Não Sống Được Bao Lâu? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Bệnh Nhân Tự Chăm Sóc Viêm Niêm Mạc Miệng Trong Điều Trị Ung Thư
 • Nhổ Lông Nách Bằng Nhíp Có Tốt Không? Có Hại Gì Không?
 • Hướng Dẫn Nhổ Lông Nách Đúng Cách Không Đau, An Toàn, Không Thâm
 • Cách Nhổ Lông Nách Đúng Cách Không Cần Nhíp, K Thâm, Đau
 • Triệt Lông Vĩnh Viễn Có Gây Ung Thư Da? Sự Thật Hay Hư Cấu?
 • Chào bác sĩ. Nhà tôi có người mắc phải căn bệnh ung thư não, đã được phẫu thuật và hiện giờ đang nằm điều trị tại bệnh viện. Cả gia đình đang rất lo lắng và băn khoăn không biết ung thư não sống được bao lâu? Phẫu thuật điều trị có giúp chữa hỏi bệnh không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ, tôi cảm ơn.

  [email protected]

  Trả lời

  Trước tiên bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của người bệnh mà ảnh hưởng tới tâm lý. Ung thư não sống được bao lâu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người.

  Thông thường, khi khối u mới xuất hiện ở não và chưa có dấu hiệu di căn, xâm lấn ra các vị trí xung quanh trong cơ thể thì việc điều trị sẽ dễ dàng và hiệu quả cao.

  Ngược lại nếu khối u đã tiến triển mạnh với kích thước to, di căn ra nhiều vị trí khác trong cơ thể thì việc điều trị bệnh sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Phương pháp điều trị ở giai đoạn muộn thường nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng, kéo dài cơ hội sống.

  Trường hợp của bạn không nói rõ người nhà bị ung thư não giai đoạn mấy và mắc bệnh này lâu chưa, điều trị lâu chưa nên chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận chính xác ung thư não sống được bao lâu. Tuy nhiên người bệnh đã được phẫu thuật và đang nằm điều trị tại viện thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Phẫu thuật là phương pháp điều trị trực tiếp khối u, giúp cắt bỏ, vét sạch các tế bào ung thư.

  Ngoài phẫu thuật, người bệnh cũng cần sử dụng kết hợp các biện pháp khác để tăng hiệu quả của quá trình điều trị như xạ trị hoặc hóa trị, điều trị kiểm soát triệu chứng. Vì thế, bạn và gia đình cứ yên tâm tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ.

  Nếu trong thời gian nằm điều trị và theo dõi tại viện, có bất cứ dấu hiệu sức khỏe không ổn, bạn cần thông báo ngay với bác sĩ. Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ giúp đánh giá tiên lượng sống và khả năng phục hồi bệnh cho bệnh nhân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị U Não Có Thể Sống Thêm Được Bao Lâu
 • U Não Di Căn Sống Được Bao Lâu?
 • Bệnh Nhân Ung Thư Mong Mỏi Muốn Biết Kết Cục Của ‘avengers 4’ Trước Khi Qua Đời
 • Giới Thiệu Về Bệnh Bạch Cầu Cấp Dòng Lympho Ở Trẻ Em
 • Bệnh Bạch Cầu Mãn Tính Dòng Tủy Lympho
 • Trẻ Em Dễ Bị Ung Thư Não Khi Sử Dụng Điện Thoại Di Động Quá Nhiều?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Ung Thư Ở Trẻ Em Hoàn Toàn Có Thể Chữa Được
 • Trẻ Em Cũng Bị Ung Thư Gan
 • Đồ Chơi Trẻ Em, Đồ Chơi Thông Minh, Đồ Chơi Cho Bé, Đồ Chơi Sáng Tạo, Đồ Chơi Vận Động, Đồ Chơi Giải Trí, Do Choi Giai Tri, Đồ Chơi Giáo Dục, Do Choi Giao Duc, Do Choi Tre Em, Do Choi Thong Minh, Do Choi Cho Be, Do Choi Van Dong, Phần Mềm Giáo Dục, Phan Mem Giao Duc, Phần Mềm Vui Học, Phan Mem Vui Học, Kidsmart, Phần Mềm Quản Lý, Phan Mem Quan Ly, Phần Mềm Sáng Tạo, Phan Mem Sang Tao, Sách Cho Bé, Sach Cho Be, Truyện Cho Bé, Truyen Cho Be, Sách Cho Mẹ, Sach Cho Me, Truyện Cho Mẹ, Truyen Cho Me, Sách Cho Cô, Sach Cho Co, Truyện Cho Cô, Truyen Cho Co, Nhạc Cho Bé, Nhac Cho Be, Phim Cho Bé, Phim Cho Be, Cô Hát Bé Nghe, Co Hat Be Nghe, Bé Hát Cô Nghe, Be Hat Co Nghe, Giải Trí Cho Bé, Giai Tri Cho Be, Chăm Sóc Trẻ, Cham Soc Tre
 • Viêm Bàng Quang Ở Trẻ Em
 • Bố Hút Thuốc Lá Khiến Con Bị Bệnh Ung Thư Máu
 • Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận rằng bức xạ của ĐTDĐ có thể gây ra ung thư. Tuyên bố này dựa trên một quyết định của một nhóm 31 nhà khoa học, đến từ 14 nước.

  Tiến sĩ Martin Blank, từ Khoa sinh lý và sóng di động lý sinh học tại Đại học Colombia, đã tham gia vào một nhóm các nhà khoa học trên khắp thế giới (đã lên đến hơn 100 người) để làm một khẩn cầu quốc tế tới Liên Hiệp Quốc về sự nguy hiểm của việc sử dụng những thiết bị phát ra điện từ, như điện thoại di động (ĐTDĐ) và WiFi, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em.

  Theo đó, ông đã viện dẫn kết quả của nhiều nghiên cứu về việc bức xạ của ĐTDĐ có thể gây ung thư: Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xếp tần số vô tuyến (bao gồm cả những gì từ ĐTDĐ) là tác nhân có thể gây ung thư vào năm 2001.

  Cùng năm này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận rằng bức xạ của ĐTDĐ có thể gây ra ung thư. Tuyên bố này dựa trên một quyết định của một nhóm 31 nhà khoa học, đến từ 14 nước.

  Tiến sĩ Devra Davis, là một trong những người có uy tín về nghiên cứu các nguy cơ của ĐTDĐ khẳng định “Điện thoại di động chính là một máy phát vi sóng hai chiều. Nếu mọi người hiểu được họ đang để một thiết bị bức xạ vi sóng hai chiều ngay cạnh não của mình hay cạnh cơ quan sinh sản, có thể họ sẽ nghĩ khác về nó”.

  Theo đó, Tiến sĩ Davis đã đưa ra cảnh báo, đặc biệt, việc tiếp xúc với bức xạ từ ĐTDĐ có thể tác động xấu đến sức khỏe của con người như: Làm thay đổi DNA; Thay đổi tuần hoàn não; Tổn thương dây cột sống; Ảnh hưởng khả năng học hỏi…

  Đặc biệt, theo phân tích của các nhà khoa học này, bộ não của trẻ nhỏ chứa nhiều dung dịch hơn của người lớn, và có hộp sọ mỏng hơn, điều này ảnh hưởng tới lượng bức xạ được hấp thụ, khiến cho chúng dễ bị tổn hại hơn so với người lớn.

  Với thiếu niên sử dụng ĐTDĐ từ khi còn nhỏ, nguy cơ ung thư não sẽ cao hơn khoảng 4- 5 lần so với những người không sử dụng.

  Trong khi đó, một phân tích tổng hợp đã cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ mức độ thấp (EMR) từ ĐTDĐ làm giảm tính linh hoạt của tinh trùng tới 8% và khả năng sống của tinh trùng tới 9%.

  Để giảm thiểu tác động xấu của ĐTDĐ, các nhà khoa học khuyến cáo:

  1. Đừng để con của bạn sử dụng điện thoại di động hay bất cứ thiết bị không dây nào.

  2. Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại di động. Chỉ cần điện thoại di động của bạn đang bật, nó sẽ liên tục phát ra bức xạ, ngay cả khi bạn đang không gọi điện. Nên hãy tắt điện thoại nếu có thể.

  3. Giảm thiểu hay dừng sử dụng những thiết bị không dây khác. Ngay cả điện thoại bàn di động cũng có thể đem tới nguy cơ. Tốt nhất nên để máy chính ở cách xa bạn ít nhất ba căn phòng so với nơi bạn dành nhiều thời gian nhất, đặc biệt là phòng ngủ.

  4. Hạn chế sử dụng điện thoại ở vùng sóng yếu. Sóng càng yếu, điện thoại của bạn sẽ phải dùng nhiều năng lượng hơn để truyền dẫn, và nó cũng sẽ phát ra nhiều bức xạ hơn.

  5. Tránh mang điện thoại trên người, và không ngủ với điện thoại dưới gối hay gần đầu của bạn. Để điện thoại trong bra hay túi ngực gần tim của bạn chính là tự tìm đến rắc rối, cũng như việc để điện thoại trong túi quần nếu như một người đàn ông muốn trở nên vô sinh.

  6. Nơi nguy hiểm nhất, nếu nói về việc tiếp xúc với bức xạ, chính là khoảng 15cm xung quanh ăn ten phát. Nên là khi điện thoại đang bật, tốt nhất đừng để bộ phận nào tiếp xúc với khu vực đó.

  7. Tôn trọng người khác; hãy hạn chế sử dụng điện thoại nơi công cộng, nhất là gần trẻ nhỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Gan Giai Đoạn Di Căn: Điều Trị Như Thế Nào?
 • Ung Thư Gan Di Căn Là Gì, Phương Pháp Chuẩn Đoán Và Điều Trị Hiện Nay
 • Bệnh Ung Thư Gan Có Lây Không ?
 • Ung Thư Tử Cung Di Căn Hạch Chùm Ổ Bụng Lớn 7 Cm, Nay Còn 7 Mm Nhờ Chườm Gan Thập Chỉ Liên Tâm
 • Ung Thư Gan Di Căn Có Biểu Hiện Như Thế Nào?
 • Đau Lưng Là Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhật Bản Phát Hiện 2 Trường Hợp Ung Thư Di Truyền Từ Mẹ Sang Con
 • Đừng Chủ Quan Trước Triệu Chứng Của Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Triệu Chứng Của Ung Thư Cổ Tử Cung Và Cách Phòng Bệnh Hiệu Quả
 • Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Cuối
 • Cin 1,2,3 Cổ Tử Cung Là Gì?
 • Trong cuộc sống hiện đại, đau lưng dần trở thành một căn bệnh phổ biến và đem lại nhiều phiền toái cho con người. Đây có thể là dấu hiệu của nhiều loại bệnh, tật. Nguy hiểm hơn, đau lưng có thể là dấu hiệu của một số loại ung thư.

  10 phút vận động giải trí mỗi tuần cũng làm giảm nguy cơ tử vong / Phương pháp xét nghiệm máu giúp giảm tỉ lệ sinh non

  Thông thường, đau lưng có nguyên nhân là các bệnh lý về xương khớp, dây chằng và các cơ vùng lưng. Đôi khi, bệnh lý của các tạng trong ổ bụng cũng là nguyên nhân dẫn đến đau lưng và đó có thể là bệnh ung thư. Bài viết sẽ nói về một số bệnh ung thư có biểu hiện là đau lưng.

  Khi bệnh nhân bị ung thư phổi, khối u sẽ chèn ép vào các cấu trúc vùng thắt lưng, chúng còn làm kích thích các dây thần kinh đi qua ngực hoặc màng phổi. Bộ não sẽ tiếp nhận những kích thích đau này, tuy nhiên nó sẽ “tưởng nhầm” đây là một cơn đau bình thường vùng lưng. Ngoài ra, ung thư phổi còn có thể di căn tới xương sống gây ra đau lưng.

  Bên cạnh đau lưng, ung thư phổi còn có một số triệu chứng khác như ho dai dẳng, ho ra máu, khó thở, mệt mỏi và giảm cân không rõ nguyên nhân. Đau có thể mạnh hơn vào ban đêm hoặc khi bệnh nhân hít một hơi sâu.

  Bệnh ung thư cổ tử cung là bệnh phụ khoa ác tính phổ biến. Vào giai đoạn đầu bênh hầu như không có biển hiện nào. Triệu chứng đau lưng thường xuất hiện vào giai đoạn cuối của bệnh.

  Khi đó, ung thư sẽ xâm lấn vào dây chằng tử cung-cùng hoặc lan rộng đến các đám rối dây thần kinh vùng chậu gây ra các cơn đau liên tục ngày càng nặng và tăng lên về đêm.

  Ngoài ra, đau lưng còn là triệu chứng của nhiều bệnh phụ khoa khác như sa tử cung, lệch tử cung, tử cung đổ sau. Những bệnh này còn có các triệu chứng là đi tiểu nhiều lần, tiểu dắt, xuất hiện phần thịt lồi ở vùng cơ quan sinh dục, đau dưới thắt lưng, đau bụng dưới…

  3. Ung thư xương cột sống

  Đa số trường hợp ung thư cột sống là do ung thư từ cơ quan di căn đến như ung thư phổi, ung thư phế quản, ung thư vú… Triệu chứng thường gặp là đau lưng vùng đốt sống bị ung thư, đau rất dữ dội và đau hơn vào ban đêm. Bệnh nhân bị bệnh sẽ mệt mỏi và sụt cân nhanh.

  Khi bạn gặp phải những cơn đau lưng thì không nên lo lắng quá vì đây là biểu hiện thường thấy của của những bệnh lý về cơ, xương và khớp. Đôi khi, sinh hoạt và làm việc sai tư thế cũng là nguyên nhân dẫn đến đau lưng. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn nên đến khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cơn Đau Bất Thường Là Biểu Hiện Của Bệnh Ung Thư Buồng Trứng
 • Tài Tử ‘gia Đình Đá Quý’ Bị Chẩn Đoán Ung Thư Cột Sống Vie Channel
 • Dấu Hiệu Của Ung Thư Xương Là Gì?
 • Ung Thư Vòm Họng Và Những Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Phân Biệt Những Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Vòm Họng Với Bệnh Viêm Họng
 • Ung Thư Não Có Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Gì, Dấu Hiệu Của Từng Giai Đoạn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh U Não Có Phải Là Di Truyền Không
 • Sau Sinh Có Uống Được Mật Ong Không?
 • Tràn Dịch Màng Bụng: Nguyên Nhân Và Xét Nghiệm Dịch Màng Bụng
 • Đau Dạ Dày Có Nên Uống Mật Ong?
 • Cô Gái Đà Nẵng Ung Thư Giai Đoạn Cuối Kẹt Ở Nhật Vì Covid
 • Cũng giống như nhiều loại bệnh ung thư khác, ung thư não có nhiều dấu hiệu biểu hiện khác nhau theo từng giai đoạn phát triển của bệnh và việc phát hiện sớm bệnh sẽ góp phần đáng kể vào việc nâng cao hiệu quả trong quá trình điều trị. Chính vì vậy mà chúng ta không nên bỏ qua bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào trong cơ thể.

  Các dấu hiệu ung thư não ở giai đoạn đầu thường không được chú ý tới. với các tình trạng nhức đầu, suy nhược cơ thể, hôn mê, và khó tập trung . . . bênh nhân phải đối mặt với các dấu hiệu này khi bệnh ở giai đoạn đầu. những biểu hiện này thường được đánh đồng với các bệnh thông thường khác khi chúng xuất hiện một cách rời rạc và không thường xuyên. Bên cạnh đó, ngoài các biểu hiện trên đến từ Viện Y Tế Quốc gia Mỹ các nhà khoa học còn cho biết thêm: có thể nhận dạng ung thư não giai đoạn đầu nếu như cơ thể xuất hiện những vấn đề bất thường về sức khỏe như : béo phì hay thay đổi chu kỳ của kinh nguyệt.

  Ở các giai đoạn tiếp theo của bệnh. Bệnh nhân sẽ có các biểu hiện rõ hơn như: co giật, mất thính giác, cảm giác tê ở các chi và giảm sự nhạy cảm hay mất thăng bằng cơ thể. Ở các giai đoạn này, bệnh nhân sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của các loại thuốc trợ thính giác hay các loại thuốc hỗ trợ thần kinh nhưng cũng không thể mang lại hiệu quả như mong muốn. mà có dấu hiệu này có xu hướng càng ngày càng nghiêm trọng hơn.

  Đặc biệt đối với các trường hợp ung thư não chuyển sang giai đoạn cuối, do các tế bào ung thư đã di căn và lây lan người bệnh sẽ bị tổn thương não trên diện rộng. tiếp xúc với một số bệnh nhân ung thư não, họ cho biết cơ thể thường xuyên bị hành hạ với các cơn đau co thắt khiến cơ thể cứng nhắc, cánh tay, bàn tay, chân, đầu, cổ như bị kéo da phía sau. Thậm chí, không ít bệnh nhân gặp khó khăn trong các hoạt động đòi hỏi sự mềm mại hoặc đưa vào bên trong.

  Các khối u não gây ra triệu chứng vì 2 lý do:

  Thứ nhất, bị chúng bị chiếm không gian trong hộp sọ khi khối u lớn dần lên

  Thứ hai, chúng có thể gây ra các triệu chứng cụ thể do vị trí của chúng trong não.

  Các triệu chứng phổ biến nhất của u não là những cơn đau đầu và co giật. tuy nhiên, các khối u não là tương đối hiếm và có nhiều lý do có thể gây ra những triệu chứng này. Vì vậy, nếu bạn có một trong những triệu chứng, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

  Các triệu chứng do tăng áp lực trong đầu

  Khi khối u phát triển làm tăng áp lực bên trong không gian cố định trong hộp sọ. Điều này được gọi là tăng áp lực nội sọ. Sự gia tăng áp lực gây ra các tác dụng sau:

  Cơn đau đầu thường xuyên xuất hiện vào mỗi sáng khi bạn thức dậy

  Bỗng nhiên có cảm giác nhói đau trong đầu mà không có tác động nào

  Cơn đau đầu trở lên dữ dội và kéo dài hơn

  Khoảng 1 trong 3 trường hợp bệnh nhân đến khám ung thư não có triệu chứng đau đầu. Một cơn đau gây ra bởi một khối u não có xu hướng đau dữ dội và kéo dài hơn. Một số người có cảm giác đau đầu trong mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, và cơn đau có thể dần dần trở lên nghiêm trọng hơn. Những tác động làm tăng áp lực trong đầu bạn có thể làm cho cơn đau càng tồi tệ hơn chẳng hạn như khi cúi xuống, ho và hắt hơi, tập thể dục hay thậm chí là khi la hét.

  Buồn ngủ thường là một triệu chứng về sau của bệnh ung thư não. Khi khối u phát triển và áp suất bên trong tăng trưởng có thể khiến bạn ngủ nhiều hơn bình thường. Nếu điều này không được điều trị sớm, bạn có thể rơi vào tình trạng giấc ngủ sâu và rất khó tỉnh và sau đó trở thành vô thức.

  Nếu bạn đang gặp vấn đề với thị lực của mình đó có thể là do tăng áp lực nội sọ ảnh hưởng đến mắt. Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ gặp triệu chứng như nhìn mờ, mắt có dạng lồi ra, tầm nhìn kém…

  Co giật là một triệu chứng phổ biến nhất của u não. Co giật có thể là ở một bàn tay, cánh tay hoặc chân. Hoặc một sự co giật có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. một số cơn co giật có thể gây ra bất tỉnh. Triệu chứng này có thể được kiểm soát bằng thuốc chống động kinh. Và nếu khối u não đang được điều trị, co giật có thể dừng lại hoàn toàn. Trong một số trường hợp cụ thể, triệu chứng này có thể vẫn tiếp tục ngay cả sau khi điều trị thành công bởi vì các vết sẹo để lại trong não.

  Đôi khi khối u ở trán hoặc thái dương thùy của não có thể lớn dần với một số triệu chứng. Ở những người cao tuổi, các triệu chứng mơ hồ về mất trí nhớ, thay đổi tính cách và đi lại khó khăn hơn.

  Triệu chứng chung báo hiệu ung thư não bao gồm:

  Nhức đầu, thường đặc biệt nghiêm trọng vào sáng sớm.

  Co giật. Bao gồm cả co giật cơ. Sự khác biệt giữa các loại cơn động kinh có thể bao gồm:

  -Co giật cơ bắp một lần hoặc nhiều, giật, co thắt

  -Mất ý thức về cơ thể, sau đó co giật và thư giãn các cơ bắp

  -Mất kiểm soát của cơ quan chức năng

  -Có thể ngừng thở trong khoảng 30 giây

  -Sau khi loại hình này thu giữ một người có thể là buồn ngủ và kinh nghiệm đau đầu, lú lẫn, yếu cơ, tê và đau cơ bắp.

  -Thay đổi trong cảm giác, thị giác, khứu giác

  -Có thể gây ra một mất ý thức hoặc mất một phần hay toàn phần của ý thức

  -Có thể lặp đi lặp lại cử động không chủ ý, co giật

  -Cá tính hoặc bộ nhớ thay đổi

  -Buồn nôn hoặc ói mửa

  -Mệt mỏi

  Các triệu chứng có thể cụ thể cho từng vị trí của khối u bao gồm:

  -Áp lực hoặc đau đầu gần khối u

  -Mất cân bằng và khó khăn khi vận động

  -Mất chủ động, trì trệ và suy nhược cơ hoặc liệt

  -Mất một phần hoặc toàn bộ thị lực là do một khối u ở thùy thái dương của não.

  -Những thay đổi trong lời nói, nghe, bộ nhớ, hay trạng thái cảm xúc, chẳng hạn như gây hấn và các vấn đề hiểu biết hoặc có thể phát triển từ một khối u ở thùy trán và thùy thái dương của não.

  Nhận thức thay đổi cảm nhận áp lực, cánh tay hoặc yếu chân ở một bên của cơ thể, hoặc nhầm lẫn với bên trái và bên phải của cơ thể.

  Không có khả năng nhìn lên có thể được gây ra bởi một khối u tuyến tùng.

  Cho con bú, đó là sự tiết sữa mẹ và chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi ở phụ nữ, và tăng trưởng ở bàn tay và bàn chân ở người lớn có ảnh hưởng bởi với một khối u tuyến yên.

  Khó nuốt, yếu hoặc tê mặt là một triệu chứng của một khối u ở thân não.

  Thay đổi thị lực, bao gồm mất tầm nhìn hoặc nhìn lóa có thể là từ một khối u ở thùy thái dương, thùy chẩm, hoặc thân não.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Khuyên Về Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Người Bệnh Ung Thư Điều Trị Hóa Xạ Trị
 • Bị Đau Dạ Dày Có Nên Uống Sữa Đậu Nành?
 • Uống Sữa Đậu Nành Nhiều Buổi Sáng Có Tốt Không, Có Béo Mập Không ?
 • Bệnh Nhân Ung Thư Vú Uống Sữa Đậu Nành Được Không?
 • Bệnh Ung Thư Có Nên Uống Sữa Non Alpha Lipid Lifeline Hay Không ?
 • Sự Thật Về Thuốc Sốt Rét Khống Chế Ung Thư Não?

  --- Bài mới hơn ---

 • Artemisinin Dosage Guidelines For Malaria, Cancer And More
 • Ngăn Ngừa Ung Thư Gan Bằng Thuốc Chống Sốt Rét
 • Thuốc Chữa Sốt Rét Có Thể Giúp Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư
 • Cộng Đồng Mạng Trung Quốc Phát Cuồng Với Chữa Khỏi Bệnh Ung Thư Nhờ… Kí Sinh Trùng Sốt Rét
 • Sốt Hạ Bạch Cầu Trong Ung Thư
 • Nhiều bệnh nhân mắc dạng ung thư não thuộc hàng “sát thủ” nhất có thể được kéo dài sự sống, khi một loại thuốc sốt rét bất ngờ phát huy tính năng ức chế sự đề kháng xạ trị.

  Nghiên cứu mới từ Trung tâm Ung thư Massey và Viện Y học Phân tử (cùng thuộc Đại học Virginia Commonwealth, Mỹ) đã phát hiện ra công thức vàng cho bệnh nhân u nguyên bào thần kinh đệm: xạ trị, thuốc ung thư temozolomide và thuốc sốt rét lumefantrine.

  Lumefantrine có thể làm chậm sự phát triển của khối u, nhưng quan trọng hơn, nó chống lại các tế bào ung thư kháng trị. Trong bệnh u nguyên bào thần kinh đệm, kháng hóa trị là một vấn đề nan giải với các bác sĩ, đây lại là một bệnh ung thư phức tạp và “sát thủ”, với thời gian sống sót sau khi được chẩn đoán cực kỳ ngắn.

  Tiến sĩ Fisher tại phòng thí nghiệm – ảnh: VCU MASSEY CANCER CENTER

  Thuốc sốt rét này khi đi vào cơ thể bệnh nhân ung thư đã liên kết với Fli-1, một yếu tố di truyền gây ra sự đề kháng với xạ trị. Đây là cuộc “hôn phối tử thần” vì sau khi liên kết, thuốc sốt rét đã bất hoạt Fli-1, từ đó ngăn chặn sự biểu hiện của các gene điều chỉnh sự tăng trưởng, khả năng sống sót và khả năng tạo khối u của nguyên bào thần kinh đệm.

  Ức chế Fli-1 còn gián tiếp ức chế một số quá rtifnh sinh học khác khiến các tế bào ung thư sở hữu khá năng chống lại xạ trị và cả hóa trị.

  Theo tiến sĩ Paul B. Fisher, trưởng nhóm nghiên cứu, phát hiện này còn đặc biệt giá trị ở chỗ thuốc sốt rét này đã được Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt từ lâu, tức chúng ta sẽ không phải tốn công sức, thời gian và tiền bạc để nghiên cứu ra một loại thuốc hoàn toàn mới giải quyết việc đề kháng xạ trị, hóa trị.

  Bài công bố trên tạp chí khoa học Proceedings of the National Academy of Science còn tiết lộ tác dụng khả quan này còn có thể đạt được trên một số dạng ung thư khác. Hiện nghiên cứu đã thành công trên khối u của con người được cấy lên động vật. Các nhà khoa học sẽ sớm tiến tới thử nghiệm lâm sàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Dễ Bị Ung Thư Gan
 • 5 Dấu Hiệu Cảnh Báo Viêm Gan B Biến Thành Ung Thư Gan Bạn Cần Biết Càng Sớm Càng Tốt
 • Thời Gian Sống Của Bệnh Nhân Mắc Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối Là Bao Lâu?
 • Bị Viêm Amidan Mãn Tính Có Gây Ung Thư Không Bác Sĩ?
 • Nếu Có Những Triệu Chứng Này Khi Ngủ, Cảnh Báo Phổi Bị Tổn Thương, Có Thể Dẫn Tới Ung Thư
 • Những Loại Ung Thư Nào Nguy Hiểm Nhất Việt Nam?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Nốt Ruồi Có Nguy Hiểm Không? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Phá Nốt Ruồi Có Nguy Hiểm Không?
 • Tẩy Nốt Ruồi Trên Mặt Có Nguy Hiểm Không? Ảnh Hưởng Về Sau Thế Nào?
 • Tẩy Nốt Ruồi Có Nguy Hiểm Không? ” Mỹ Viện Phương
 • Tưởng Nốt Ruồi Vô Hại Trên Mũi, Bất Ngờ Phát Hiện Ung Thư
 • Theo số liệu của ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) được công bố tại Hội nghị quốc tế “Kiểm soát ung thư thực trạng và giải pháp” do Bộ Y tế tổ chức vào tháng 11/2017, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư.

  Phần lớn người bị bệnh ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém.

  Cũng theo thống kê, năm 2000 Việt Nam có khoảng 69.000 ca ung thư mắc mới, năm 2021 lên đến 150.000 ca mắc mới. Ước tính đến năm 2021 số ca ung thư mắc mới ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 200.000 người. Như vậy, số ca mắc mới ung thư tăng dần theo từng năm.

  1. Ung thư phổi

  Tại Việt Nam, ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới và là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do ung thư ở phụ nữ.

  Mỗi năm Việt Nam có khoảng 22.000 ca mắc mới và 19.500 bệnh nhân tử vong. Ước tính đến năm 2021, số ca mắc mới ung thư phổi ở cả hai giới mỗi năm tại Việt Nam là hơn 34.000.

  Các chuyên gia ngành Y Việt Nam nhận định rằng ung thư phổi có nguyên nhân phần nhiều là do hút thuốc lá, kể cả hút thuốc lá chủ động lẫn thụ động.

  Khoảng 90% số lượng ca ung thu phổi đến từ việc hút thuốc lá và những người hút 40 bao trong vòng 1 năm có nguy cơ bị ung thư phổi cao gấp 20 lần so với người không hút thuốc.

  Chính vì thế, nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo nên từ bỏ thuốc lá để phòng chống ung thư phổi.

  2. Ung thư dạ dày

  Loại ung thư thứ 2 gây tử vong ở nam giới là ung thư dạ dày. Tại Việt Nam có trên 14.000 ca mắc mới và hơn 11.000 trường hợp tử vong vì ung thư dạ dày.

  So với các nước như Thái Lan, Philippines và Lào thì tỷ lệ ung thư dạ dày ở Việt Nam cao hơn lên đến 5 lần.

  Nguyên nhân quan trọng dẫn đến ung thư dạ dày ở Việt Nam được chỉ ra bởi thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng.

  Cụ thể, đa số mọi người đều không quan trọng vấn đề ăn uống lành mạnh, thói quen sinh hoạt có khoa học như ăn uống đủ bữa, đúng giờ giấc

  Chế độ dinh dưỡng của người dân Việt Nam cũng không được xem trọng. Việc thường xuyên ăn không đủ rau củ và trái cây, ăn các món ăn cay nóng và đồ nướng là các nguyên nhân sâu xa dẫn dến ung thư dạ dày.

  Bên cạnh đó, các vấn đề như ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, thực phẩm không an toàn, không đảm bảo vệ sinh dẫn đến việc nhiễm khuẩn HP và các bệnh về dạ dày khác được xem là nguyên nhân rất lớn khiến cho tỷ lệ ung thư dạ dày ở Việt Nam tăng cao.

  Tác hại của các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia cũng bị người Việt xem nhẹ.

  Để hạn chế ung thư, người Việt cần chú ý đến việc ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc, tránh xa môi trường căng thẳng, mệt mỏi.

  Có chế độ dinh dưỡng khoa học với đầy đủ rau xanh và trái cây.

  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong những bữa ăn hàng ngày. Có thể ưu tiên dùng các thực phẩm có chứa OvalgenHP, 1 loại kháng thể làm ức chế vi khuẩn HP (1 trong những nguyên nhân chủ yếu gây ung thư dạ dày).

  Tránh xa các chất kích thích có hại cho sức khỏe như thuốc lá, rượu bia và các chất gây nghiện khác.

  Thực hiện khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm ung thư dạ dày cũng như các loại bệnh khác, có sự chẩn đoán và các biện pháp kịp thời.

  3. Ung thư gan

  Ngoài ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan là một trong những loại bệnh Việt Nam đứng top đầu thế giới.

  Trung bình mỗi năm ở Việt Nam có hơn 20.000 trường hợp tử vong vì ung thư gan; 90% bệnh nhân có u gan bị viêm gan siêu vi B hoặc siêu vi C.

  Cũng tại Việt Nam, ước tính trung bình mỗi năm ghi nhận hơn 10.000 ca mắc mới, chiếm tỷ lệ cao nhất thế giới.

  Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư gan vẫn là do tình trạng lạm dụng rượu, bia.

  Bia rượu chính là một trong những tác nhân gây ung thư gan vì chất cồn trong bia rượu khiến gan phải chịu tổn thương nặng nề để đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

  Các nguyên nhân khác dẫn đến ung thư gan có thể kể đến việc sử dụng thức ăn bị mốc.

  Chất aflatoxin trong thức ăn bị mốc có thể gây ung thư gan, thời gian phát bệnh rất nhanh, chỉ trong vòng 24 tuần. Việc bảo quản thức ăn tránh bị mốc rất quan trọng.

  Việc sử dụng dầu mỡ biến chất cũng dẫn đến nguy hiểm cho gan, thức ăn giàu protein…

  4. Ung thư vú

  Bệnh ung thư vú chiếm đến 21% trong các loại ung thư xảy ra ở phái nữ. Mỗi năm, tại Việt Nam có 11.000 trường hợp mắc mới ung thư vú.

  Theo thống kê, ung thư vú hiện chiếm đến 21% các ung thư xảy ra ở nữ giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

  Trong đó, nhóm tam âm nghi là do di truyền – xảy ra nhiều ở nhóm trẻ (mang ghen BRAC1, BRCA2) và thuộc nhóm xấu với hơn 20% di căn não.

  Những biểu hiện bất thường mà phụ nữ cần chú ý là:

  – Vùng ngực xuất hiện cục bướu (thường không đau)

  – Núm vú bị lệch hay ra máu

  – Da phần vú trở nên lùi sùi hoặc có hạch trong nách.

  Để dự phòng Ung thư Vú, cách tốt nhất là có chế độ dinh dưỡng hợp lý với hàm lượng đạm vừa phải, hạn chế tối đa mỡ động vật, tăng cường hoa quả, rau xanh kết hợp thể dục thể thao. Nếu phát hiện sớm, ung thư vú có thể chữa khỏi.

  Theo ông Trần Văn Thuấn, Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân Ung thư – Ngày mai tươi sáng:

  “Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu có thể chữa khỏi bệnh tới hơn 80%, ở giai đoạn 2 tỷ lệ này là 60%, sang giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn thấp hơn và đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn”.

  5. Ung thư đại trực tràng

  Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có trên 1,3 triệu ca mắc mới và gần nửa sẽ tử vong trong thời gian ngắn sau khi được chẩn đoán. Tại Việt Nam hằng năm có hơn gần 9.000 ca mới mắc.

  Ung thư đại trực tràng là loại hay gặp ở các nước phát triển, tỷ lệ mắc đứng hàng thứ hai sau ung thư phổi. Ở các nước đang phát triển, tỷ lệ mắc đứng hàng thứ 8. Ở Việt Nam, Ung thư đại trực tràngđứng vị trí thứ 5, sau ung thư phổi, dạ dày, vú, gan.

  Khi gặp các triệu chứng như: hơi thở hôi, hay ợ hơi, ợ chua, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn. Đau quặn bụng, đau râm ran là biểu hiện của rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn.

  Song một vài trường hợp, nó báo hiệu sự tồn tại của các khối u ở dạ dày – ruột.

  Chán ăn, khó tiêu, đầy trướng bụng trên vùng rốn, ăn không ngon là tình trạng thường thấy ở người bệnh ung thư đại tràng.

  Tình trạng này kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, sút cân.

  Gặp những dấu hiện này, người bệnh nên đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện, tầm soát ung thư sớm.

  Kiểm tra đại trực tràng thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để phòng tránh ung thư.

  Polyp tiền ung thư thường không biểu hiện triệu chứng, có thể được tìm thấy qua nội soi đại tràng vài năm trước khi ung thư xâm lấn phát triển.

  Kiểm tra sàng lọc cũng tìm thấy được polyp tiền ung thư và cắt bỏ trước khi nó trở thành ung thư. Đây được xem là cách phòng bệnh cụ thể nhất.

  Ung thư đại tràng có thể phòng tránh được thông qua thói quen ăn uống lành mạnh.

  Phát hiện sớm ung thư có cơ hội sống cao

  Hiện nay các loại bệnh ung thư quái ác đã gần như gõ cửa từng gia đình Việt Nam, để bảo vệ sức khỏe cho mình ở hiện tại và lâu dài, chúng ta nên điều chỉnh lối sống, dinh dưỡng cho phù hợp, tránh các nguy cơ gây ung thư.

  Có nhiều yếu tố nguy cơ mà mọi người có thể phòng tránh được như:

  Theo các chuyên gia, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính:

  Thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng, trong đó tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%.

  Theo Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Bá Đức – Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho rằng, nguyên nhân làm tăng tỉ lệ ung thư hiện nay gồm ô nhiễm các chất độc hại, thuốc trừ sâu trong quá trình sản xuất nông sản thực phẩm, hóa chất bảo quản, rồi quá trình chế biến sử dụng thực phẩm cháy, thực phẩm hun khói, hay việc người dân ăn uống thiếu khoa học, ít rau xanh, hoa quả…

  Sao Việt liên tiếp qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác

  Thanh Hoàng, Trần Lập, Wanbi Tuấn Anh… là những sao đình đám của làng giải trí Việt. Thế nhưng, họ khiến người hâm mộ khiếnkhông …

  Lời dặn con của nữ MC truyền hình trước khi từ giã cuộc đời

  Nữ MC truyền hình người Anh – Rachael Bland (40 tuổi) – hiện đang điều trị ung thư giai đoạn cuối. Cô vừa viết một …

  Vượt qua phương pháp trị liệu ung thư tổng hợp, bé gái 2 tuổi đón kết quả bất ngờ

  Bác sĩ Marc Siegel cho biết bệnh nhân dũng cảm vượt qua phương pháp trị liệu ung thư tổng hợp này là Addie Deperssis, sắp …

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15 Loại Ung Thư Nguy Hiểm Nhất Khó Phát Hiện Lại Có Tính Di Truyền
 • Những Bệnh Ung Thư Nguy Hiểm Nhất
 • Bài Giảng U Nguyên Bào Nuôi
 • Phác Đồ Điều Trị Ung Thư Nguyên Bào Nuôi
 • Bệnh Lý Nguyên Bào Nuôi Do Thai Nghén
 • Triệu Chứng Của Ung Thư Não Và Những Vấn Đề Về Bệnh Ung Thư Não

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Nội Mạc Tử Cung Và Những Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Đau Răng Kéo Dài: Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Nướu Răng, Vòm Họng
 • Tìm Hiểu Về Ung Thư Hạch Bạch Huyết
 • Những Triệu Chứng Của Ung Thư Hạch
 • Thực Hư Vụ Lăn Nách Có Chất Gây Ung Thư Vú?
 • Triệu chứng của ung thư não chính là những dấu hiệu đầu tiên. Chúng rất cần được phát hiện kịp thời để nhanh chóng chữa trị sớm nhất có thể. Vậy những triệu chứng ấy là gì? Nên làm gì khi bị một trong những triệu chứng ung thư não? Liệu ung thư não có nguy hiểm đến tính mạng không? Chữa trị bệnh ung thư não như thế nào?

  Ung thư não là khái niệm chung để chỉ các khối u ác tính ở não chứa các tế bào ung thư. Chúng ảnh hưởng đến các chức năng sống và gây nguy hiểm cho tính mạng. Các khối u này thường lớn lên nhanh và xâm lấn vào mô lân cận. Cũng giống như một loại cây, các khối u này có thể “mọc rễ” vào mô lành của não. Khi có một khối u ở vùng điều hành chức năng sống của não và ảnh hưởng đến các chức năng này thì chúng cũng có thể được coi là khối u ác tính (mặc dù chúng không chứa tế bào ung thư).

  Có hai dạng ung thư não: ung thư não bộ nguyên phát (nguyên nhân xuất phát từ não); ung thư não bộ thứ cấp (phát sinh do một phần khác của cơ thể lây lan đến não). Triệu chứng của u não phụ thuộc chủ yếu vào kích thước và vị trí của khối u trong não. Triệu chứng xuất hiện do tổn thương phần mô não điều khiển các chức năng sống quan trọng hoặc do chèn ép não vì khối u phát triển trong khoảng trống có giới hạn của hộp sọ.

  Các triệu chứng có thể do tình trạng phù tổ chức xung quanh khối u hoặc do hiện tượng não úng thủy tức là khối u cản trở dòng dịch não tủy và gây ứ dịch trong não. Nếu khối u não phát triền chậm, triệu chứng của ung thư não có thể xuất hiện một cách từ từ đến mức chúng bị bỏ qua trong một thời gian dài.

  Những triệu chứng của ung thư não

  Khó chịu dạ dày và buồn nôn không rõ nguyên nhân, có thể do khối u não ác tính. Nôn mửa do áp lực gia tăng trong não. Nếu nôn đi kèm với hoa mắt, chóng mặt đó có thể là triệu chứng của ung thư não. Khi những cử động đột ngột, như trở mình đột ngột trên giường gây nôn mửa thì tốt hơn là nên kiểm tra khối u ung thư.

   Mờ mắt :

  Mắt bạn bắt đầu nhìn không rõ hình ảnh, nói cách khác là nhìn mờ. Nếu triệu chứng này gia tăng theo thời gian, không thể khắc phục khi đeo kính thì đó có thể là do ảnh hưởng của khối u trong não. Nếu khối u được hình thành gần dây thần kinh thị giác có thể khiến thị lực bị suy giảm.

  Triệu chứng của ung thư não ảnh hưởng tới khả năng nhận thức như mất trí nhớ, khó tập trung. Khó khăn trong tư duy và xử lý thông tin cũng có thể là những cảnh báo sớm khối u ác tính trong não.

  Những cơn nhức đầu với tần số và cường độ tăng dần. Nghĩa là nếu thức dậy vào mỗi buổi sáng với một cơn đau đầu khủng khiếp, đó có thể là triệu chứng của ung thư não.

  U ác tính có thể gây suy yếu cơ bắp ở một phần cơ thể, gây tê. Nếu khối u của các tế bào ung thư hình thành trong phần não điều khiển các kỹ năng vận động sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phối hợp, vận động và giữ thăng bằng cơ thể, do đó gây khó khăn khi đi bộ.

  Động kinh có thể là dấu hiệu của sự xuất hiện khối u não. Đây là một triệu chứng của ung thư não thường gặp. Điều trị với hiệu quả tức thời giúp xác định nguyên nhân gốc rễ do ung thư não.

  Nên làm gì khi đã có dấu hiệu của ung thư não?

  Trên thực tế, những triệu chứng của ung thư não có thể được gặp và phát hiện ở những loại bệnh khác. Vì vậy, hãy đến và nhờ vào sự trợ giúp tư vấn của bác sĩ khi bị những triệu chứng của ung thư não như trên. Chỉ có bác sĩ mới có thể đưa ra các chuẩn đoán tiệm cận với chính xác nhất. Vậy bác sĩ chuẩn đoán ung thư não như thế nào?

  Thông thường, nếu có những triệu chứng của ung thư não, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Nếu khối u não đáng ngờ họ sẽ giới thiệu bạn tới các bác sĩ chuyên ngành. Có thể là bác sĩ chuyên khoa thần kinh hoặc bác sĩ chuyên khoa ung thư (người chuyên trong việc điều trị ung thư). Đôi khi người bị u não có thể có những cơn động kinh đột xuất. Họ được đưa thẳng đến bệnh viện để làm các xét nghiệm chuẩn đoán về khối u.

  Tại bệnh viện các bác sĩ sẽ lấy chi tiết bệnh sử. Rồi hỏi bạn về những triệu chứng của ung thư não nếu có. Sau đó bạn sẽ được thăm khám tổng hợp có thể bao gồm nghe nhịp tim; xem vùng bụng để kiểm tra tình trạng sức khoẻ chung; và bạn sẽ được xét nghiệm chi tiết để kiểm tra hệ thống thần kinh.

  Chữa trị ung thư não như thế nào?

  Tuy là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên vẫn có thể chữa trị nếu được phát hiện kip thời. Hãy thường xuyên theo dõi những biểu hiện của cơ thể. Nếu có những triệu chứng của ung thư não thì cần phải tìm đến bác sĩ để nhận chẩn đoán ngay.

  Các biện pháp có thể được áp dụng để điều trị ung thư não. Đó là phẫu thuật cắt bỏ khối u; xạ trị; hóa trị.

  Ở phương pháp phẫu thuật, loại u và vị trí của khối u quyết định việc phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u có thể chữa lành bệnh hay không. Ngoài ra, phẫu thuật cũng cho phép chẩn đoán loại ung thư và làm giảm áp lực trong não.

  Biện pháp xạ trị được thực hiện bởi các chuyên gia xạ trị và thường được dùng cho các khối u không thể cắt bỏ (hoặc không thể cắt bỏ hoàn toàn), hoặc sau khi phẫu thuật bất kỳ bệnh ung thư não nào.

  Hóa trị là biện pháp phổ biến điều trị ung thư nhưng không được sử dụng cho các khối u não nguyên phát. Thuốc chống động kinh như phenytoin, thường được sử dụng trước và sau khi phẫu thuật. Đối với chỗ sưng trong não, bác sĩ có thể kê toa thuốc chứa steroid (dexamethasone).

  Dấu hiệu bệnh ung thư não bạn cần biết – Báo Mới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Triệu Chứng Của Ung Thư Não Cần Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Kịp Thời
 • Triệu Chứng Của Ung Thư Não
 • Chữa Bệnh Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả?
 • Xạ Trị Ung Thư, Nên Ăn Gì?
 • Người Đang Trong Quá Trình Xạ Trị Ung Thư Nên Ăn Gì?
 • Những Triệu Chứng Của Ung Thư Não Cần Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Kịp Thời

  --- Bài mới hơn ---

 • Triệu Chứng Của Ung Thư Não Và Những Vấn Đề Về Bệnh Ung Thư Não
 • Ung Thư Nội Mạc Tử Cung Và Những Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Đau Răng Kéo Dài: Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Nướu Răng, Vòm Họng
 • Tìm Hiểu Về Ung Thư Hạch Bạch Huyết
 • Những Triệu Chứng Của Ung Thư Hạch
 • Mắt bạn bắt đầu nhìn không rõ hình ảnh, nói cách khác là nhìn mờ. Nếu triệu chứng này gia tăng theo thời gian, không thể khắc phục khi đeo kính thì đó là lúc bạn phải đi khám sức khoẻ não

  Các tế bào ung thư dưới dạng khối u được hình thành trong mô não là nguyên nhân gây ra ung thư não, gây cản trở hoạt động của não. Chúng có thể hình thành trực tiếp trên mô não hoặc lan ra từ các bộ phận khác của cơ thể tới não.

  Biết các triệu chứng của ung thư não giúp phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

  Buồn nôn và nôn

  Khó chịu dạ dày và buồn nôn không rõ nguyên nhân, có thể do khối u não ác tính. Nôn mửa do áp lực gia tăng trong não. Nếu nôn và buồn nôn đi kèm với hoa mắt, chóng mặt, thì đây có thể là dấu hiệu của khối u. Khi những cử động đột ngột, như trở mình đột ngột trên giường gây nôn mửa thì tốt hơn là nên kiểm tra khối u ung thư.

  Các vấn đề về trí nhớ

  Triệu chứng sớm của ung thư não có thể bao gồm ảnh hưởng của bệnh tới khả năng nhận thức như mất trí nhớ, khó tập trung. Khó khăn trong tư duy và xử lý thông tin cũng có thể là những cảnh báo sớm khối u ác tính trong não.

  Nhức đầu

  Những cơn nhức đầu là bệnh rất phổ biến và bạn không cần phải lo lắng quá nhiều nếu cơn đau nhức nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý khi tần số và cường độ các cơn nhức đầu tăng, nghĩa là nếu bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng với một cơn đau đầu khủng khiếp, bạn nên gặp bác sĩ.

  Yếu cơ

  U ác tính có thể gây suy yếu cơ bắp ở một phần cơ thể, gây tê. Các cơ mặt sẽ yếu đi nếu khối u hình thành trong dây thần kinh sọ.

  Khó đi bộ

  Các triệu chứng của ung thư có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí khối u. Khối u của các tế bào ung thư hình thành trong phần não điều khiển các kỹ năng vận động sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phối hợp, vận động và giữ thăng bằng cơ thể, do đó gây khó khăn khi đi bộ.

  Mệt mỏi

  Ung thư não cũng dẫn đến mệt mỏi. Nếu bạn gặp phải tình trạng mệt mỏi quá mức thì tốt hơn là nên hỏi ý kiến bác sĩ. Chống mệt mỏi cũng là điều cần thiết để có lối sống lành mạnh.

  Động kinh

  Động kinh có thể là dấu hiệu của sự xuất hiện khối u não. Điều trị với hiệu quả tức thời giúp xác định nguyên nhân gốc rễ do ung thư não.

  Cùng Chuyên Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triệu Chứng Của Ung Thư Não
 • Chữa Bệnh Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả?
 • Xạ Trị Ung Thư, Nên Ăn Gì?
 • Người Đang Trong Quá Trình Xạ Trị Ung Thư Nên Ăn Gì?
 • Xạ Trị Ung Thư Nên Ăn Gì ?
 • Triệu Chứng Của Ung Thư Não

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Triệu Chứng Của Ung Thư Não Cần Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Kịp Thời
 • Triệu Chứng Của Ung Thư Não Và Những Vấn Đề Về Bệnh Ung Thư Não
 • Ung Thư Nội Mạc Tử Cung Và Những Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Đau Răng Kéo Dài: Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Nướu Răng, Vòm Họng
 • Tìm Hiểu Về Ung Thư Hạch Bạch Huyết
 • Cách duy nhất để biết chắc chắn bệnh nhân mắc ung thư não đó là thông qua các xét nghiệm chẩn đoán. Các nguyên nhân có thể dẫn đến các triệu chứng của căn bệnh này là:

  • Khối u chèn ép, lấn át các tế bào khác khiến chúng không thể hoàn thành các chức năng một cách bình thường.
  • Viêm, sung trong não do khối u hoặc các khối viêm tế bào.

  Triệu chứng của ung thư não

  Các triệu chứng của ung thư não nguyên phát và ung thư não di căn là giống nhau. Các triệu chứng phổ biến nhất có thể kể tới là:

  Các triệu chứng hay dấu hiệu không đặc hiệu khác bao gồm:

  • Tâm thần thay đổi – sự thay đổi trong tập trung, trí nhớ, sự chú ý, hoặc sự tỉnh táo
  • Buồn nôn ói mửa
  • Rối loạn thị giác
  • Nói khó
  • Thay đổi (dần dần) về trí tuệ và sự bất thường trong cảm xúc người bệnh

  Ở nhiều người, những triệu chứng trên khởi phát rất chậm nên thường bị bỏ qua bởi cả bệnh nhân lẫn gia đình họ. Hiếm gặp là các trường hợp tốc độ khởi phát các triệu chứng cực nhanh dẫn đến có trường hợp bị đột quỵ.

  Khi nào nên tìm tới các trung tâm y tế?

  Bạn cần tìm sự trợ giúp y tế khẩn cấp khi có những triệu chứng như sau:

  • Nôn mửa liên tục và không có nguyên nhân cụ thể
  • Nhìn đôi hoặc nhìn không rõ ràng, đặc biệt nếu ở 1 bên
  • Rụng tóc hoặc hay buồn ngủ
  • Động kinh
  • Nhức đầu

  Mặc dù nhức đầu được coi là 1 trong những triệu chứng điển hình của ung thư não, tuy nhiên ở giai đoạn khởi phát nhức đầu có thể sẽ không xuất hiện tới tận giai đoạn tiến triển của bệnh. Nếu bạn bị cơn đau đầu bột phát và dữ dội, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của các nhân viên y tế.

  Ngoài ra nếu có những dấu hiệu sau bạn cũng nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế:

  • Thay đổi trạng thái tinh thần, chẳng hạn như buồn ngủ quá mức, có vấn đề về trí nhớ, hoặc không có khả năng tập trung
  • Nói khó
  • Thay đổi hành vi, tính cách không giải thích được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữa Bệnh Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả?
 • Xạ Trị Ung Thư, Nên Ăn Gì?
 • Người Đang Trong Quá Trình Xạ Trị Ung Thư Nên Ăn Gì?
 • Xạ Trị Ung Thư Nên Ăn Gì ?
 • Bệnh Ung Thư Ruột Non Là Gì? Triệu Chứng Như Thế Nào?
 • Tin tức online tv