Ung Thư Ở Mỹ

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Ung Thư Ở Mỹ xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 19/01/2021 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Ung Thư Ở Mỹ để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 5.841 lượt xem.

Có 682 tin bài trong chủ đề【Ung Thư Ở Mỹ】

【#1】Tỷ Lệ Tử Vong Do Ung Thư Ở Mỹ Đã Giảm Gần 30% Sau 26 Năm

Trước thông tin gây hoang mang ghi trong cuốn sách “Ung thư – Sự thật, hư cấu, gian lận và những phương pháp chữa lành không độc hại” của Ty Bollinger, rằng y học chính thống không giúp ích được gì cho bệnh nhân và tỷ lệ tử vong do ung thư không đổi trong 80 năm qua (!), xin điểm lại những con số mới nhất về vấn đề này trong báo cáo Thống kê ung thư của Mỹ năm 2021.

Tỷ lệ tử vong do ung thư ở Mỹ đã giảm 29% từ năm 1991 đến 2021

Theo báo cáo thống kê hàng năm từ Hiệp hội Ung thư Mỹ, tỷ lệ này giảm 2,2% từ năm 2021 đến 2021 và đây là mức giảm một năm lớn nhất từng biết.

Tỷ lệ tử vong do ung thư phổi đã giảm kỷ lục: từ khoảng 3% mỗi năm từ 2008 – 2013 xuống 5% mỗi năm từ 2013 – 2021 ở nam giới và từ 2% xuống gần 4% ở nữ giới. Tuy nhiên, ung thư phổi vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư tại Mỹ.

Tỷ lệ tử vong do ung thư giảm ổn định trong 26 năm qua tại Mỹ.

Tỷ lệ tử vong do ung thư nói chung giảm trung bình 1,5% mỗi năm trong giai đoạn 2008 – 2021. Con số này tương đương với việc đã tránh được hơn 2,9 triệu ca tử vong do ung thư từ năm 1991, khi tỷ lệ tử vong ở mức cao nhất.

Tổng cộng có 1.806.590 ca ung thư mắc mới và 606.520 ca tử vong dự kiến xảy ra ở Mỹ vào năm 2021, tức là khoảng 4.950 ca mới và hơn 1.600 ca tử vong mỗi ngày.

Tỷ lệ tử vong giảm liên tục ở ung thư phổi, đại tràng, vú và tuyến tiền liệt.

Suy giảm tỷ lệ tử vong do ung thư trong 26 năm qua chủ yếu là nhờ tỷ lệ này đã giảm liên tục ở 4 loại ung thư phổ biến nhất: phổi, đại tràng, vú và tuyến tiền liệt. Những cải thiện này được cho là nhờ nỗ lực giảm hút thuốc lá và những tiến bộ trong phát hiện và điều trị sớm ung thư. Tuy nhiên, tiến trình giảm ung thư đại trực tràng, vú và tuyến tiền liệt đã chậm lại.

Bốn bệnh ung thư này cũng chiếm số lượng tử vong do ung thư cao nhất.

Gần 1/4 số tử vong do ung thư là do ung thư phổi, nhiều hơn tổng số ca ung thư vú, tuyến tiền liệt và đại trực tràng cộng lại.

  • Tỷ lệ tử vong do ung thư phổi giảm 51% từ năm 1990 đến 2021 ở nam giới và 26% từ năm 2002 đến 2021 ở nữ giới. Từ năm 2013 đến 2021, tỷ lệ mắc ung thư phổi mới giảm 5% mỗi năm ở nam và 4% mỗi năm ở nữ.
  • Tỷ lệ tử vong do ung thư vú giảm 40% từ 1989 đến 2021 ở phụ nữ.
  • Tỷ lệ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt giảm 52% từ 1993 đến 2021 ở nam giới.
  • Tỷ lệ tử vong do ung thư đại trực tràng giảm 53% từ 1980 đến 2021 ở nam giới và 57% từ 1969 đến 2021 ở nữ giới.

Những tiến bộ trong điều trị

Tử vong do ung thư đã được cải thiện rõ rệt nhất ở ung thư tế bào hắc tố (melanoma), một phần là nhờ các loại thuốc điều trị miễn dịch ipilimumab và vemurafenib đã được FDA phê chuẩn năm 2011. Tỷ lệ tử vong do melanoma đã giảm 7% mỗi năm trong năm 2013 – 2021 ở những người trong độ tuổi 20 đến 64, và giảm 5% đến 6% mỗi năm ở những người từ 65 tuổi trở lên. Sự tiến bộ ở nhóm bệnh nhân trên 65 đặc biệt quan trọng, vì tỷ lệ tử vong trước năm 2013 đã tăng lên.

Có vẻ như tỷ lệ tử vong do ung thư phổi và melanoma đang suy giảm nhanh, một phần nhờ vào các tiến bộ trong điều trị ung thư ở thập kỷ qua, như liệu pháp miễn dịch. Đây là một lời nhắc nhở sâu sắc rằng lĩnh vực nghiên cứu này đang phát triển nhanh chóng, mang lại hy vọng thực sự cho bệnh nhân ung thư.

Những tiến bộ trong liệu pháp nhắm đích và các phương pháp điều trị khác đã giúp cải thiện tỷ lệ tử vong do một số loại ung thư máu và ung thư hạch/lymphoma. Ví dụ, tỷ lệ sống 5 năm ở bệnh bạch cầu dòng tủy mạn tính (CML) đã tăng từ 22% vào giữa những năm 1970 lên 70% đối với những người được chẩn đoán trong giai đoạn 2009 – 2021. Hầu hết những người được điều trị bằng thuốc nhắm đích ức chế tyrosine kinase hiện có tuổi thọ gần như người bình thường.

  1. Cancer Statistics 2021 có thể xem ở cacancerjournal.com
  2. Cancer Facts & Figures 2021″ công bố ở cancer.org/statistics
  3. https://www.cancer.org/


【#2】Biện Pháp Giảm Tỷ Lệ Tử Vong Do Ung Thư Ở Mỹ

Báo cáo mới của các tổ chức ung thư hàng đầu ở Mỹ công bố tuần qua cho thấy tỷ lệ tử vong do ung thư đang giảm nhanh trên toàn nước Mỹ. Từ năm 2002 đến 2004, tỷ lệ chết do ung thư đã giảm bình quân 2,1%/năm, gần gấp đôi mức giảm 1,1% trung bình hàng năm của giai đoạn 1993-2002.

Giới chuyên môn cho rằng phát hiện bệnh sớm bằng cách chụp X-quang, nâng cao khả năng chẩn đoán và chữa trị đúng cách là những yếu tố giúp ngành y tế Mỹ khống chế hiệu quả căn bệnh ung thư.

Thường xuyên đến bác sĩ kiểm tra sức khỏe là một trong những biện pháp giúp tầm soát ung thư. (Ảnh: Reuters)

Qua phân tích tỷ lệ tử vong, Viện ung thư quốc gia, Trung tâm Phòng ngừa & Kiểm soát bệnh tật và Hiệp hội ung thư Mỹ nhận thấy số người chết do 15 dạng ung thư gây tử vong hàng đầu bao gồm ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư vú ở phụ nữ, cũng như ung thư phổi và ruột kết ở hai giới đều giảm rõ rệt. Cụ thể từ 2002-2004, số người chết do ung thư giảm 2,6% ở nam giới và 1,8% ở nữ giới.

Theo Tiến sĩ Corey J. Langer, trưởng khoa ung thư lồng ngực, cổ và đầu Trung tâm Ung thư Fox Chase, số ca tử vong do ung thư giảm mạnh là tín hiệu tốt lành, mở ra hy vọng kiểm soát căn bệnh gây chết người hàng đầu thế giới.

Ở phụ nữ, tỷ lệ tử vong do ung thư vú giảm được cho là vì chị em bước vào tuổi mãn kinh định kỳ đến bệnh viện chụp nhũ ảnh để tầm soát ung thư, và số người dùng liệu pháp thay thế hoóc-môn (HRT) – một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư vú – giảm. HRT có tác dụng hạn chế những triệu chứng khó chịu thường gặp trong giai đoạn mãn kinh. Trong khi đó ở nam giới, số người mắc ung thư phổi cũng giảm 1,8%/năm, chủ yếu do tỷ lệ hút thuốc lá giảm. Ngoài ra, số bệnh nhân tử vong do ung thư ruột kết ở nam và nữ cũng giảm hơn 2%/năm nhờ làm tốt công tác tầm soát bệnh và chủ động loại bỏ khối u có tiềm năng phát triển ung thư.

Mặc dù vậy, báo cáo cũng cho biết người Anh gốc Ấn và thổ dân tại một số vùng ở Mỹ có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất do không tiếp cận được hệ thống chăm sóc y tế. Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS) dự báo năm 2007, Mỹ sẽ có thêm 1,4 triệu ca ung thư mới và khoảng 560.000 người chết vì căn bệnh nan y gây tử vong cao thứ 2 tại nước này, sau bệnh tim. Tuy nhiên, Chủ tịch ACS John Seffrin cho rằng nếu mọi công dân Mỹ đều tiếp cận được với hệ thống chăm sóc y tế, bao gồm chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng, số người thoát chết do ung thư sẽ gia tăng.

THANH TRÚC

Theo Healthday, NYTimes, AFP, Science Daily, Báo Cần Thơ


【#3】Hội Ung Thư Việt Mỹ

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) được Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, đại diện cho Địa Hạt 34, trao giải thưởng “Tổ chức vô vụ lợi xuất sắc của năm 2021.” Lễ vinh danh sẽ được tổ chức vào trưa Thứ Tư, 5 Tháng Sáu, tại Văn Phòng Quốc Hội Tiểu Bang ở Sacramento,miền Bắc California.

Hội VACF là một tổ chức vô vụ lợi, được Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên và Bác Sĩ Nguyễn Thái Vân đồng sáng lập từ năm 1998 và chính thức được công nhận vào năm 2002. Với sứ mệnh là “ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống của bệnh nhân ung thư,” trong hơn 20 năm qua, mỗi năm, hội đã trở thành nhịp cầu kết nối, tư vấn và giúp đỡ khoảng 8,000 cư dân Nam California, trong đó chủ yếu là gốc Việt, ngoài ra cũng có những người sắc dân khác.

Bác Sĩ Bích Liên cho hay: “Chúng tôi rất vui và rất hân hạnh được sự công nhận của các vị dân cử tiểu bang. Việc làm của hội cần đưa tới được nhiều người càng tốt. Giải thưởng này có lợi cho cộng đồng của chúng ta. Nhiều người trong cộng đồng sẽ biết đến hội nhiều hơn để được hưởng các lợi ích như được tư vấn các kiến thức về ung thư, về biện pháp chữa trị, khám bệnh để phát hiện ung thư sớm, được giúp đỡ cả về tinh thần… Chúng tôi không chỉ giúp đỡ sắc dân gốc Việt mà còn cả gốc La Tinh, gốc Phi và cả người da trắng.”

Giải thích về lý do thành lập, người đồng sáng lập VACF cho biết: “Từ năm 1998, chúng tôi nhận thấy trong cộng đồng người Việt tại Mỹ có những hiểu biết rất hạn chế, thậm chí là nhận thức sai lệch về căn bệnh ung thư. Chẳng hạn như nhiều người nghĩ rằng bị ung thư là không thể chữa được, nên suy sụp tinh thần. Có người bị ung thư thì dằn vặt rằng tại kiếp trước mình ở ác nên bị trời phạt, kiếp này mới bị ung thư. Một số người đã nghe nhiều người đồn thổi cách chữa trị dân gian, thảo dược trong khi lại từ chối các cơ hội chữa trị sớm bằng Tây y. Có nhiều người không hiểu tiếng Anh, khi bị ung thư thì họ hoảng sợ, bối rối, không biết nơi nào để đi chữa trị. Có nhiều người không có bảo hiểm, cần sự trợ giúp… Đó là lý do chúng tôi thành lập hội để giúp đỡ họ mà hoàn toàn miễn phí.”

Hội Ung Thư Việt Mỹ thường xuyên tổ chức những buổi truy tầm ung thư sớm để phòng ngừa và chữa trị sớm cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh ung thư. (Hình: Tâm An/Người Việt)

Giám đốc điều hành VACF, bà Becky Nguyễn, cho biết: “Hằng tháng, chúng tôi tổ chức những buổi hội thảo, có các bác sĩ chuyên khoa về các loại ung thư, như ung thư vú, ung thư ruột, ung thư da… để chia sẻ kiến thức về phòng và trị bệnh. Ngoài ra chúng tôi còn liên kết với nhiều bệnh viện như UCI, Fountain Valley, Orange Coast Memorial, để tổ chức khám bệnh, truy tầm và phát hiện sớm bệnh ung thư cho hàng ngàn cư dân. Hằng tuần, chúng tôi có chương trình radio, có các bác sĩ chia sẻ kiến thức về ung thư và các bệnh nhân ung thư chia sẻ trải nghiệm thực tế của họ. Ngoài ra, hằng ngày chúng tôi có tư vấn qua điện thoại.”

“Hội cũng từng được CalOptima vinh danh, đây là cơ quan lớn nhất về y tế chuyên giúp đỡ những người có lợi tức thấp tại Orange County. Tuy nhiên ở cấp tiểu bang, thì đây là lần đầu tiên chúng tôi được trao giải thưởng này. Nhưng điều tôi vui nhất không phải là sự vinh danh, mà tôi vui vì đây là cơ hội để nhiều người biết đến hội để chính họ được nhận sự giúp đỡ. Nhờ đó, chúng tôi giúp được nhiều người hơn, làm việc hiệu quả hơn,” Bác Sĩ Bích Liên tâm sự.

Hội Ung Thư Việt Mỹ, với hơn 20 năm hoạt động, đã giúp đỡ cho khoảng 8,000 cư dân mỗi năm phòng bệnh và trị bệnh ung thư, trong số đó, có khoảng hơn 200 bệnh nhân ung thư không có bảo hiểm, được hội giúp đỡ. (Hình: Tâm An/Người Việt)

Nói chuyện với phóng viên nhật báo Người Việt, bà Quyên Trần, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, cho biết: “Có khoảng 30 tổ chức thuộc Địa Hạt 34 được đề cử vào danh sách này, không chỉ các tổ chức của riêng cộng đồng Việt Nam mà còn các tổ chức thuộc cộng đồng và các sắc dân khác. Qua các buổi họp chính thức để xét duyệt, Hội Ung Thư Việt Mỹ được chọn là tổ chức xuất sắc của năm 2021.”

“Tiêu chí của đầu tiên để được vào danh sách đề cử, là tổ chức đó phải là tổ chức vô vụ lợi. Thứ hai, là có sự tham gia của đông đảo các thiện nguyện viên. Và tiêu chí quan trọng nhất là tổ chức đó có những đóng góp thiết thực để giúp đỡ cho cộng đồng. Dựa trên những tiêu chí này, VACF là tổ chức đầu tiên lọt vào danh sách đề cử,” bà cho biết thêm.

Cũng theo bà Quyên Trần, hằng năm, văn phòng Quốc Hội Tiểu Bang California có các giải thưởng như “Women of the Year” (Phụ nữ xuất sắc của năm), hay “Business of the Year” (Cơ sở thương mại xuất sắc của năm), hay giải thưởng “Non-profit of the Year” (Tổ chức vô vụ lợi xuất sắc của năm) để công nhận và đề cao các đóng góp xuất sắc của họ trong một năm. Mỗi địa hạt sẽ được đề cử một tổ chức/cá nhân. Tiểu bang California có khoảng 39 địa hạt thì sẽ có 39 tổ chức được vinh danh nhận giải thưởng này.

Địa Hạt 34 bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các thành phố Anaheim, Huntington Beach, và thành phố Orange của Orange County và thành phố Long Beach của Los Angeles County. Đại diện cho Địa Hạt 34 là Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, ông mới đắc cử sau cuộc bầu cử hồi Tháng Mười Một, 2021, và nhậm chức vào Tháng Giêng, 2021. (Tâm An – Người Việt)


【#4】Tiến Sĩ Việt Kiều Mỹ Vạch Mặt Sát Thủ Gây Ung Thư Của Người Việt

TS Phan Minh Liêm sinh năm 1983 Đại học Texas – Trung tâm Ung thư MD Anderson, Houston, Texas, Hoa Kỳ cho biết sự nguy hiểm của bệnh ung thư và cách phòng bệnh hiệu quả nhất.

Yếu tố ung thư ở Việt Nam

Tiến sĩ Phan Minh Liêm cho biết ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhất vì hiện nay loài người vẫn chưa tìm được thuốc chữa, tế bào ung thư kháng thuốc và các tế bào ung thư di căn vào các bộ phận qua trọng nhất của cơ thể con người như di căn vào não, di căn phổi, di căn vào hệ bạch huyết… gây tử vong rất nhanh.

Tại Việt Nam tỷ lệ tử vong do ung thư là 74,8% – thuộc hàng cao trên thế giới, hơn 150 nghìn ca ung thư mới được phát hiện tại Việt Nam mỗi năm. Trong đa số trường hợp, ung thư được phát hiện ở giai đoạn muộn hoặc rất muộn khiến việc điều trị trở nên khó khăn.

TS Phan Minh Liêm.

Béo phì cũng là nguyên nhân gây ung thư: Ở phụ nữ sau khi mãn kinh, hormone estrogen do tế bào mỡ tiết ra có khả năng kích thích sự tăng sinh của tế bào ở vú và tử cung, tăng nguy cơ ung thư.

Khi có quá nhiều mỡ, hàm lượng insulin và các hormone tăng trưởng sẽ gia tăng, kích thích tế bào tăng trưởng nhanh (kể cả tế bào ung thư). Các đại thực bào trong mô mỡ tiết ra các tế bào tố, gây phản ứng viêm và kích thích tế bào tăng trưởng (kể cả tế bào ung thư).

Những thực phẩm nên ăn

Để phòng chống bệnh ung thư ngoài việc tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư, TS Liêm cho biết việc lựa chọn thực phẩm phòng tránh ung thư cũng như tránh các thực phẩm có thể gây ung thư là cách phòng chống hiệu quả nhất. TS Liêm khuyên bất cứ ai hãy chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ, ví dụ như trái cây, rau xanh, thức ăn có nhiều chất xơ… Hạn chế thịt đỏ và các thức ăn bị cháy khét.

Ngoài ra, bạn nên xét nghiệm định kỳ để phát hiện ung thư sớm. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các dấu hiệu, và triệu chứng của bệnh ung thư.

Bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của tia tử ngoại (đặc biệt trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều) bằng cách sử dụng kem chống nắng với SPF trên 30, kính râm, và quần áo dài tay, mũ, dù che nắng…

Những loại hoa quả cần ăn thật nhiều để phòng ngừa ung thư như việt quất, nho, bơ, mãng cầu, thanh long, măng cụt, chanh, cam, táo, kiwi, dâu tây, lựu.

Ngoài ra, nên sử dụng các loại thực phẩm như củ khoai lang, yến mạch, bột ngũ cốc. Các loại rau phòng ngừa ung thư tốt đó là cải bó xôi, súp lơ xanh, súp lơ trắng, xà lách, cà chua.

Ngoài ra, thực phẩm khác như hải sản, đậu đen, đậu đỏ, củ tỏi, hạt hạnh nhân, nghệ, trà xanh, các loại sữa và phô mai ít béo giảm nguy cơ ung thư.

Tập thể dục thường xuyên, duy trì cân nặng hợp lý, sống vui khoẻ yêu đời, tầm soát đều đặn, không hút khói thuốc, tránh xa khói thuốc lá, phòng tránh tia tử ngoại, tiêm chích ngừa vi rút HPV và viêm gan B.


【#5】Thực Phẩm Tươi Ngon Được Hội Ung Thư Việt Mỹ Trao Tặng Đồng Hương

Văn Lan/Người Việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation – VACF) vừa có đợt cung cấp thực phẩm miễn phí cho đồng hương vào sáng Thứ Bảy, 25 Tháng Bảy, tại trụ sở của hội ở Fountain Valley.

Từ sáng sớm, các thiện nguyện viên đã tích cực khuân vác những thùng thực phẩm tươi ngon ra trước sân, và một nhóm khác đóng gói vào thùng gồm trứng, sữa, trái cây, rau quả, có cả những khẩu trang cá nhân, chuẩn bị phân phối cho người đến nhận theo số thứ tự đã ghi danh trước đó.

Bác Sĩ Bích Liên, chủ tịch Hội Ung Thư Việt Mỹ, nói: “Mặc dù đại dịch COVID-19 đang là mối quan tâm rất lớn, chúng ta không nên quên rằng ung thư vẫn là gánh nặng sức khỏe hàng đầu trong cộng đồng người Việt. Việc chẩn đoán và chữa bệnh ung thư là quan trọng nhưng vấn đề cốt lõi là làm sao số người ung thư giảm đi là quan trọng hơn, và nếu có bị ung thư, họ có đủ sức khỏe chống chọi và vượt qua cơn bệnh.”

“Do vậy, thực phẩm dinh dưỡng lại là vấn đề quan trọng nhất là trong thời đại dịch này. Trong tình trạng phải cách ly vì COVID-19, mọi người chúng ta đều có những lo âu khi cuộc sống gặp phải khó khăn hơn, và người người bệnh ung thư, nhất là những người sống một mình mà không có sự trợ giúp từ những người khác hoặc bạn bè, là những người dễ bị ảnh hưởng nhất trong lúc này,” bà nói tiếp.

“Mong rằng dinh dưỡng cao sẽ giúp gia tăng hệ thống miễn nhiễm của cơ thể, giúp khả năng chống bệnh ung thư càng cao. Và dinh dưỡng đủ chất cũng phù hợp với sứ mệnh của Hội VACF,” Bác Sĩ Bích Liên cho hay.

Đến giờ hẹn, từng chiếc xe chạy đến, theo danh sách đã ghi trước, tuần tự những thùng quà thực phẩm đưa đến từng xe đã mở cốp sau sẵn, các thiện nguyện viên nhanh chóng mang đến bỏ vào, tất cả chỉ mất khoảng hơn 2 phút.

Cô Becky Nguyễn, giám đốc điều hành của hội, cho biết: “Thực phẩm trong những buổi trợ giúp đồng hương này do nhiều đơn vị, những mạnh thường quân trợ giúp chúng tôi bằng tài chánh để mua, hoặc Food Bank cũng chung tay giúp, cùng với sự giúp đỡ hết sức mình của các em thiện nguyện viên lựa chọn nhiều loại thực phẩm tươi ngon cho đồng hương.”

“Hãy đến với Hội VACF nếu những ai cần hỗ trợ thực phẩm, qua những cuộc hẹn điện thoại, hoặc qua Facebook, hoặc gọi qua số điện thoại, hội chúng tôi sẽ sẵn sàng chia sẻ những thông tin thêm,” cô Becky nói.

Luật Sư Derrick Nguyễn Hoàng Dũng, thành viên Hội Đồng Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ, cho biết Hội VACF được thành lập hơn 20 năm nay với mục đích và tôn chỉ là hỗ trợ cho đồng bào gốc Việt biết thêm về căn bệnh ung thư và cách thức phòng chống. Về sau này hội ngày càng có nhiều dịch vụ và biện pháp giúp hỗ trợ cho bệnh nhân, gia đình và người thân của bệnh nhân để chống lại căn bệnh thế kỷ này, gồm cả những buổi tham khảo, khám bệnh miễn phí, huấn luyện và những buổi họp mặt thường xuyên.

“Cho đến khi COVID-19 xảy ra thì việc tụ họp không còn thường xuyên và phổ biến nữa, thì việc hỗ trợ bệnh nhân qua các phương tiện truyền thông, báo chí, phát hình trực tuyến và đặc biệt là những chương trình hỗ trợ miễn phí thực phẩm cho đồng hương, những việc làm của hội đã được đồng bào đón nhận. Chúng tôi nhận thấy tình hình sức khỏe và sự hiểu biết của đồng bào chúng ta về ung thư đã tốt đẹp hơn,” ông nói.

Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng nói thêm: “Và công việc chúng tôi đang làm sẽ không có hiệu quả tốt đẹp như ngày nay, nếu không có sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, những buổi phát thực phẩm hỗ trợ cho đồng bào như ngày hôm nay. Xin cảm ơn các vị mạnh thường quân đã hỗ trợ cho Hội VACF trong công cuộc giúp đỡ đồng bào chúng ta phòng chống bệnh ung thư.”

“Chúng ta sẽ cùng nhau mạnh mẽ hơn, cùng bên nhau trước thử thách và sẽ cùng nhau vượt qua cơn bão COVID-19 này!” Đó là mong ước của mọi người và cũng là câu khẩu hiệu của Hội VACF.

Em Lena Trần, sinh viên Đại Học UCI đang học ngành sinh vật học (Biological Sciences), cùng với các bạn thiện nguyện viên tích cực đến từ sáng sớm để chuẩn bị những thùng quà thực phẩm phát cho đồng hương, cho hay: “Em đến với việc thiện nguyện giúp Hội Ung Thư Việt Mỹ trong việc cung cấp thực phẩm miễn phí cho đồng hương đã hơn năm nay vì việc làm này rất có ý nghĩa thiết thực trong xã hội. Em muốn góp sức mình với hội để mang đến những niềm vui và sức khỏe cho cộng đồng, ngoài việc giúp các huynh trưởng dạy các em bé tại nhà thờ Saint Columban.”

Để biết thêm chi tiết về chương trình trợ giúp thực phẩm cho đồng hương, hay những tin tức về COVID-19, hoặc những nhu cầu hỗ trợ tình trạng bệnh nhân, cũng như những tình trạng khác, xin nhắn tin trên Facebook VACF-Hội Ung Thư Việt Mỹ; email


【#6】Hội Ung Thư Việt Mỹ Họp Mặt Tất Niên Với Bệnh Nhân Ung Thư

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – “Hằng năm, cứ vào những ngày gần cuối năm Dương Lịch thì hội có tổ chức buổi họp mặt Tất Niên, dịp này cũng để cho những nhân viên, những tình nguyện viên và các bệnh nhân cùng chung vui trong ngày cuối năm để hàn huyên tâm sự, chia sẻ những nỗi vui buồn trong cuộc sống xa quê hương.”

Bài viết này tại trang: TINNUOCMY.NET

Bài viết Hội Ung Thư Việt Mỹ họp mặt Tất Niên với bệnh nhân ung thư này tại: chúng tôi đang được giữ bản quyền DMCA

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – “Hằng năm, cứ vào những ngày gần cuối năm Dương Lịch thì hội có tổ chức buổi họp mặt Tất Niên, dịp này cũng để cho những nhân viên, những tình nguyện viên và các bệnh nhân cùng chung vui trong ngày cuối năm để hàn huyên tâm sự, chia sẻ những nỗi vui buồn trong cuộc sống xa quê hương.”

Đó là lời của Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên, phó chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ, nói trong buổi họp mặt Tất Niên do hội tổ chức vào chiều Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai, tại trụ sở của hội ở Fountain Valley.

“Cứ mỗi Thứ Sáu của tuần cuối trong tháng, hội đều tổ chức những buổi nói chuyện của bác sĩ, nhân viên các cơ quan y tế về những triệu chứng của bệnh ung thư, cũng như cách ngăn ngừa và chữa trị để cho đồng hương được hiểu biết cặn kẽ về nhiều trường hợp của các bệnh ung thư,” bà nói thêm.

Đến tham dự, có nhiều đồng hương đã mắc bệnh ung thư trong nhiều trường hợp, có người được hội giúp đỡ đã được chữa lành, cũng có một số còn được đang chữa trị, và nhiều thiện nguyện viên, các nhân viên của hội đã quây quần bên nhau trong mái ấm gia đình của hội.

Bà Đặng Cấm, cư dân Garden Grove, định cư tại Mỹ được hơn 12 năm, chia sẻ: “Hội Ung Thư Việt Mỹ đã giúp tôi hơn 10 năm qua kể từ lúc bác sĩ cho biết tôi có triệu chứng ung thư. Trong 10 năm qua, nhờ sự giúp đỡ của những nhân viên trong hội tìm bác sĩ chữa trị, đã giúp tôi về tinh thần cũng như cách trị liệu, nên bệnh của tôi cũng được thuyên giảm khá nhiều.”

Ông Jack Nguyễn, cư dân Westminster, định cư tại Hoa Kỳ hơn 20 năm, cho biết: “Những lần hội tổ chức những buổi có bác sĩ thuyết trình về các triệu chứng ung thư là tôi đều có mặt. Tôi thấy Bác Sĩ Bích Liên rất tận tụy theo dõi về bệnh trạng của các bệnh nhân, và những nhân viên cũng hết lòng giúp cho chúng tôi. Vì thế, mặc dù đang bị ung thư, nhưng tinh thần của tôi đã được bớt lo âu nhiều, và tôi cũng hy vọng là bệnh của tôi sẽ được chữa lành.”

Bài viết Hội Ung Thư Việt Mỹ họp mặt Tất Niên với bệnh nhân ung thư này tại: chúng tôi đang được giữ bản quyền DMCA

Cũng có nhiều người mới đến với hội, như bà Dương Thúy Hằng, cư dân Garden Grove, định cư tại Hoa Kỳ 10 năm, cho hay: “Bác sĩ mới cho tôi biết tôi có triệu chứng ung thư. Tuy tôi chưa được các nhân viên ở đây hướng dẫn về cách trị liệu, nhưng hôm nay tôi thấy có rất nhiều người cũng đồng bệnh như tôi đến dự tiệc Tất Niên một cách vui vẻ, nên tôi cũng bớt lo buồn về chứng bệnh của mình.”

Ngoài ra, có rất nhiều người tình nguyện đến giúp cho hội, như ông Văn Tài, cư dân Garden Grove, định cư tại Hoa Kỳ 19 năm, tâm tình: “Tôi tình nguyện đến giúp cho hội hơn 10 năm nay, và tháng nào tôi cũng đến để giúp cho hội vài việc lặt vặt. Mặc dù tôi đã lớn tuổi, nhưng không có bị bệnh ung thư, vì thấy hội có tấm lòng nhân ái, nên tôi cũng như rất nhiều người khác tình nguyện đến giúp cho hội này.”

Bác Sĩ Bích Liên chia sẻ: “Thật sự thì hội không có hội viên, nên ai muốn đến để tình nguyện giúp đỡ cũng được, cũng không cần đóng góp tiền bạc hoặc ghi danh để trở thành hội viên. Hội cũng có nhiều ngân quỹ của các cơ quan từ thiện giúp.”

Cô Becky Nguyễn, giám đốc điều hành VACF, cho biết: “Hội hoạt động bất vụ lợi, được thành lập từ năm 2002, nhằm mục đích ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân, và cứu mạng sống qua những nỗ lực thông tin, phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư cũng như phục vụ, giúp đỡ và tranh đấu cho quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng Việt Nam.”

Ngoài ra, để truy tầm sớm có thể ngăn ngừa nhiều loại ung thư, hội có thể giúp về các chứng bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư nhiếp hộ tuyến…

Văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, 17150 Newhope St., Suite 203, Fountain Valley, CA 92708. Liên lạc (714) 751-5805, email: [email protected], trang web chúng tôi (Lâm Hoài Thạch)


【#7】Vắc Xin Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung Gardasil (Mỹ)

Vắc xin Gardasil là vắc xin tái tổ hợp phòng virus HPV ở người. Gardasil được dùng cho phụ nữ và bé gái từ 9 đến 26 tuổi, để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo và các tổn thương tiền ung thư, loạn sản, mụn cóc sinh dục… do virus HPV gây ra.

Gardasil thường được gọi với tên ” vắc xin ung thư cổ tử cung của Mỹ “. Vắc xin Gardasil (Mỹ) và Cervarix (Bỉ) là hai loại vắc xin phòng ung thư cổ tử cung được sử dụng tại các phòng tiêm vắc xin dịch vụ tại Việt Nam.

Tên thương mại: Gardasil

Công ty sản xuất: Merck Sharp & Dohme – Mỹ

THÀNH PHẦN

Mỗi liều 0,5 ml vắc xin Gardasil có chứa:

Protein L1 HPV tuýp 6: 20mcg.

Protein L1 HPV tuýp 11: 40mcg.

Protein L1 HPV tuýp 16: 40mcg

Protein L1 HPV tuýp 18: 20mcg

Tá dược: muối nhôm hydroxyphosphate sulfate; NaCl; L-histidine; Polysorbate; Natri Sorbate; nước pha tiêm vđ.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 1 lọ vắc xin đơn liều 0,5ml dạng dịch treo.

Hộp 10 lọ vắc xin đơn liều 0,5ml dạng dịch treo.

CHỈ ĐỊNH

Vắc xin Gardasil được chỉ định dùng cho bé gái và phụ nữ từ 9 đến 26 tuổi, để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo; và các tổn thương tiền ung thư, loạn sản; mụn cóc sinh dục… do HPV gây ra.

Gardasil được dùng để phòng ngừa 2 bệnh chính sau:

Ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo: do trong thành phần có 2 tuýp 16 và 18.

Mục cóc sinh dục (sùi mào gà sinh dục): do trong thành phần có 2 tuýp 6 và 11.

LỊCH TIÊM PHÒNG

Lịch tiêm cơ bản: Tiêm 3 mũi theo phác đồ 0, 2, 6 tháng.

Khi không tiêm được đúng lịch theo phác đồ, có thể áp dụng lịch tiêm linh động như sau: Mũi 2 cách mũi 1 tối thiểu 1 tháng, và mũi 3 cách mũi 2 tối thiểu 3 tháng.

CÁCH DÙNG

Vắc xin Gardasil được chỉ định tiêm bắp vùng cơ delta cánh tay hoặc vào vùng trước bên của phía trên đùi.

Vắc xin đơn liều 0,5ml được dùng nguyên dạng, không phải hoàn nguyên hoặc pha loãng vắc xin.

Cần lắc kỹ lọ trước khi tiêm. Sau khi lắc Gardasil sẽ là dịch đục màu trắng. Trước khi dùng nếu quan sát thấy vật lạ hoặc dấu hiệu vật lý bất thường thì cần phải loại bỏ, không được tiêm vắc xin.

Dùng bơm tiêm vô khuẩn lấy 0,5ml vắc xin từ lọ. Vắc xin cần được tiêm ngay sau khi lấy ra khỏi lọ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng cho người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của Gardasil.

Không tiêm các liều tiếp theo cho các đối tượng quá mẫn với các liều Gardasil trước đó.

Không được tiêm Gardasil vào mạch máu trong bất cứ trường hợp nào.

Không được tiêm vắc xin đường dưới da, trong da vì chưa có nghiên cứu.

THẬN TRỌNG

Cũng giống như tất cả các loại vắc xin khác. Gardasil có thể sẽ không bảo vệ được 100% số người tiêm chủng.

Vắc xin không ngừa được các bệnh không phải do HPV gây ra. Vắc xin cũng không thể bảo vệ được tất cả các chủng HPV.

Có thể xuất hiện hiện tượng ngất xỉu sau hoặc thậm chí trước khi tiêm do phản ứng tâm lý đối với mũi tiêm.

Thận trọng với các trường hợp bị sốt. Tuy nhiên sốt nhẹ hoặc nhiễm khuẩn nhẹ đường hô hấp trên không là chống chỉ định dùng Gardasil.

Đáp ứng miễn dịch có thể không được như mong muốn trong các trường hợp như: người suy giảm miễn dịch, người nhiễm HIV, người đang dùng các liệu pháp ức chế miễn dịch.

Thận trọng với người rối loạn đông máu hoặc giảm tiểu cầu. Vì có nguy cơ chảy máu khi tiêm bắp.

Cũng giống như tất cả các loại vắc xin khác, nên có sẵn thuốc cấp cứu và các phương tiện điều trị thích hợp để phòng ngừa sock phản vệ sau tiêm chủng.

PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ

Chưa có bằng chứng về việc sử dụng Gardasil ảnh hưởng có hại đến khả năng sinh sản, tình trạng mang thai hay các ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn. Đối với phụ nữ khi chưa tiêm xong mũi thứ 3 Gardasil nếu phát hiện có thai thì nên hoãn tiêm vắc xin cho tới khi kết thúc thai kỳ. Một số nghiên cứu cho thấy đáp ứng kháng thể đối với những đối tượng không tiêm đúng lịch không hề thua kém so với tiêm theo phác đồ chuẩn 0, 2, 6 tháng.

Tính sinh miễn dịch của Gardasil khi tiêm cho đối tượng phụ nữ cho con bú tương đương như các nhóm đối tượng khác. Vắc xin có thể chỉ định có thể chủng ngừa cho phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên cũng chưa rõ kháng nguyên của vắc xin và kháng thể tạo thành có được bài tiết qua sữa mẹ hay không.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Đã có nghiên cứu trên lâm sàng đánh giá tính an toàn của vắc xin, thực hiện trên 5088 phụ nữ trong độ tuổi từ 9 -26 tuổi và trên 1000 nam giới dùng Gardasil. Kết quả nghiên cứu ghi nhận một số tác dụng không mong muốn có thể gặp phải sau khi sử dụng Gardasil như sau:

Rất phổ biến ( ≥1/10): sốt; ban đỏ; đau, sưng chỗ tiêm;

Hiếm gặp ( ≥1/10000): co thắt phế quản.

Báo cáo hậu mãi.

Viêm mô tế bào.

Ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát, bệnh lý hạch bạch huyết.

Viêm não tủy lan tỏa cấp; choáng váng; hội chứng Guillain-Barré; nhức đầu; co cứng rung giật.

Buồn nôn, nôn.

Đau khớp, đau cơ.

Suy nhược, ớn lạnh, mệt mỏi, khó ở.

Phản ứng phản vệ; co thắt phế quản; nổi mề đay.

Thông báo cho bác sỹ các tác dụng không mong muốn gặp phải sau khi tiêm vắc xin.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Sử dụng đồng thời với các loại vắc xin khác:

Vắc xin Gardasil có thể dùng đồng thời với các loại vắc xin khác như: Vắc xin viêm gan B tái tổ hợp; vắc xin não mô cầu nhóm A, C, Y; vắc xin bạch hầu – ho gà – uốn ván DTPa; vắc xin bại liệt bất hoạt.

Tuy nhiên khi dùng đồng thời không được trộn lẫn Gardasil với các vắc xin khác. Phải sử dụng bơm kim tiêm riêng và tiêm khác vị trí tiêm.

Sử dụng đồng thời với các thuốc nội tiết tố ngừa thai.

Sử dụng các thuốc nội tiết tố ngừa thai không làm ảnh hưởng đến đáp ứng miễn dịch của vắc xin.

Sử dụng đồng thời với các thuốc ức chế miễn dịch toàn thân.

Chưa có dữ liệu lâm sàng về việc dùng cùng lúc các thuốc ức chế miễn dịch với Gardasil. Tuy nhiên đối với các đối tượng dùng corticosteroid đường toàn thân; dùng thuốc chống chuyển hóa; thuốc nhóm alkyl; thuốc gây độc tế bào…khi dùng đồng thời với Gardasil có thể đáp ứng miễn dịch sẽ không được như mong muốn.

HIỆU QUẢ BẢO VỆ

Hiệu quả bảo vệ của Gardasil với các tuýp HPV 16 và 18 là trên 98,2%.

Do trong thành phần vắc xin có 2 tuýp HPV 6 và 11. Gardasil còn có hiệu quả bảo vệ mụn cóc sinh dục (sùi mào gà) lên tới 99%. Tuy nhiên HPV tuýp 6 và 11 không có khả năng bảo vệ ung thư cổ tử cung.

Trong thông tin kê toa của vắc xin Gardasil, không thấy có đề cập đến hiệu quả bảo vệ chéo lên các tuýp HPV ngừa ung thư khác ngoài 2 tuýp 16 và 18.

BẢO QUẢN

Vận chuyển và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2ºC-8ºC

Không để đông đá vắc xin. Loại bỏ khi bị đông đá.

Giữ nguyên vắc xin trong hộp để tránh ánh sáng.

Sau khi lấy vắc xin ra khỏi tủ bảo quản để sử dụng. Vắc xin có thể để được đến 72h ở nhiệt độ dưới 25ºC.


【#8】Mỹ Công Bố Thử Nghiệm Thành Công Thuốc Trị Ung Thư Máu

Ngày 9/3, Tiến sĩ Richard Silver, nhà nghiên cứu huyết học và chuyên gia ung thư tại Trung tâm Y tế Presbyterian-Weill Cornell New York, Mỹ đã công bố, họ đã thành công trong việc chế ra thuốc trị bệnh ung thư máu.

Những nghiên cứu này vừa được đăng trên tạp chí y khoa New England Journal of Medicine sau khi tiến hành thử nghiệm 1.100 bệnh nhân. TS Silver cho biết: “Lần đầu tiên thuốc áp dụng đối với người đã được sử dụng gần như thành công”.

Với việc uống một viên Gleeve mỗi ngày, nó sẽ giúp các bệnh nhân ung thư máu đang đối mặt với án tử hình thoát nạn. Hiện nay, các số liệu cho thấy nó đã hỗ trợ 83% bệnh nhân sống thêm được ít nhất 10 năm, mặc dù không tránh khỏi tác dụng phụ là gây phát ban, nôn mửa và mệt mỏi.

Thuốc Gleevec.

Thuốc trị ung thư máu Gleevec

Trước khi viên Gleece xuất hiện, các bệnh nhân ung thư máu chỉ có ba sự lựa chọn: hóa trị, ghép tủy xương hoặc chờ chết. Ngay cả khi điều trị, bệnh nhân cũng hiếm khi sống lâu hơn ba năm. Tiến sỹ Silver cho biết: “Khi bạn bị mắc bệnh ung thư máu, coi như là bạn đã có giấy chứng tử”.

Thật kỳ diệu, viên Gleevec có hiệu quả tốt và nhanh chóng đến mức bệnh nhân có thể dừng điều trị hóa chất và chỉ phải uống thuốc.

Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã nhanh chóng cấp phép cho loại thuốc này. Hiện nay Hiệp hội ung thư máu của Mỹ ước tính có khoảng 36.000 đến 100.000 bệnh nhân ung thư máu sẽ được cứu sống nhờ Gleevec.

Tiến sỹ Reshma Shah, bệnh nhân ung thư máu là một trong số người thử nghiệm thuốc Gleevec đầu tiên. Năm 2000, ông được chẩn đoán là ung thư máu và bác sỹ cho biết, ông chỉ có thể sống được 6 tháng đến 3 năm. Ông Shah biết đến được công trình nghiên cứu của tiến sỹ Silver và tình nguyện làm người thử nghiệm.

Nhờ uống đều đặn mỗi ngày một viên, ông đã sống được tới giờ, 17 năm. Hiện nay, các nhà nghiên cứu cho biết, hơn 83% bệnh nhân ung thư máu đã uống thuốc này đều đặn và còn sống.

Ông Shah kể, chỉ mới uống thuốc trong vòng 2 tháng, ông đã thấy sức khỏe của mình trở lại bình thường. Ông có thể chơi golf hàng tuần và đi làm từ thiện. Tiến sỹ Silver cho biết: “Ông ấy lẽ ra đã chết. Thật là điều không thể tin được”.

Ông Shah đã sống được 17 năm sau khi được điều trị thuốc Gleevec.

Tại châu Âu, các bác sỹ đang bắt đầu khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng thuốc này được một năm và lâu hơn nên ngừng sử dụng thuốc. Druker và các đồng nghiệp tin rằng, khoảng 10% bệnh nhân uống Gleevec sẽ an toàn nếu ngừng dùng thuốc và 40% trở lên có phản ứng với thuốc.

Tính đến nay, Gleevec đã xuất hiện trên thị trường hơn 15 năm, nhưng giá vẫn còn khá đắt, số thuốc một bệnh nhân điều trị trong một năm tốn khoảng 140.000 USD. Rất may, ông Shah được bảo hiểm y tế chi trả phần lớn. Ông cho biết: “Bản thân ông cũng phải chi từ 8.000- 10.000 USD. Còn nếu không có bảo hiểm, tôi sẽ phải chi trả 20.000 USD mỗi tháng”.

Giá thuốc Gleevec được sản xuất tại Mỹ trong hơn 10 năm qua vẫn không giảm đáng kể. Giá hồi năm 2001 là 26.000 USD và đã đến nay đã giảm từ 10% đến 20%.

Tuy nhiên, hiện nay, một công ty Ấn Độ đã sản xuất được thuốc này với giá siêu rẻ, chỉ khoảng 400 USD/ năm. Canada cũng đã sản xuất được thuốc này với giá thành rẻ hơn ở Mỹ, khoảng 8.800 USD/ năm.

Ung thư máu là gì?

Ung thư bạch cầu hay còn có tên gọi ngắn gọn là bệnh ung thư máu hay bệnh bạch cầu, thuộc loại ung thư ác tính. Căn bệnh này là hiện tượng khi bạch cầu trong cơ thể người bệnh tăng đột biến.

Nguyên nhân của bệnh chưa được xác định nhưng có thể là do các tác động của môi trường như ô nhiễm hóa học hay nhiễm chất phóng xạ hoặc cũng có thể là do di truyền.

Bạch cầu trong cơ thể vốn đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nên chúng cũng khá “hung dữ”, đặc biệt khi loại tế bào này bị tăng số lượng một cách đột biến sẽ làm chúng thiếu “thức ăn” và có hiện tượng ăn hồng cầu. Hồng cầu sẽ bị phá hủy dần dần, vì vậy người bệnh sẽ có dấu hiệu bị thiếu máu dẫn đến chết.

Đây cũng là căn bệnh ung thư duy nhất không tạo ra u (ung bướu). Hiện nay căn bệnh này đã có một số biện pháp điều trị nhưng hiệu quả không cao.


【#9】Phát Hiện Đáng Kinh Ngạc Của Mỹ: Tế Bào Ung Thư Sợ Nhất Tình Yêu!

Khi tiếp xúc với bệnh nhân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, tiến sĩ David Hawkins, một bác sỹ nổi tiếng ở Mỹ sẽ biết ngay nguyên nhân tại sao họ lại bị bệnh. Ông biết cơ thể bệnh nhân không xuất hiện chữ ” tình yêu “, thay vào đó là “khổ, hận, phiền muộn”.

Nghe có vẻ phi lý, nhưng sau 20 năm nghiên cứu về cơ và vận động học, tiến sĩ Hawkins đã phát hiện ra “ý nghĩa của thang bậc chỉ số rung động trong cơ thể con người từ 1 đến 1000”.

Theo đó, những người có suy nghĩ tiêu cực thường rất hay bị bệnh. Đó là những người có chỉ số rung động dưới 200. Đó cũng là nội dung chính của cuốn sách Power vs Force của ông.

Vậy những người nào có nguy cơ “sở hữu” chỉ số đó? Đó là những người hay oán giận, chỉ trích, hận thù người khác. Có khi tần số của họ xuống mức 30, 40.

Lý giải cho điều này, tiến sĩ Hawkin cho biết trong quá trình trách móc người khác, họ phải tiêu hao rất nhiều năng lượng vì thế tần số rung động sẽ giảm thấp hơn 200. Và những người này có nguy cơ bị mắc rất nhiều loại bệnh.

Tiến sĩ Hawkin cho biết trong cuộc đời của mình, ông chưa gặp ai có tần số rung động đạt ở mức cao nhất, 1000. Những người mà ông ấn tượng nhất cũng chỉ đạt mức 700.

Năng lượng trong cơ thể họ rất dồi dào. Khi những người này xuất hiện, họ sẽ làm ảnh hưởng đến từ trường của cả khu vực xung quanh.

Một trong những trường hợp đó là nữ tu sĩ Trisara. Khi bà lên nhận giải thưởng Nobel Hòa bình, tần số rung động trong cơ thể của bà cao đến nỗi đã khiến cả khán phòng cảm nhận được những gì bà truyền tải.

Bà đã gửi đến những thông điệp tốt đẹp và không ai có thể làm điều ác khi nghe bà nói.

Sau khi phát hiện ra vấn đề này, tiến sĩ Hawkins cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát với hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Tất cả đều cho một kết quả giống nhau. Những người có chỉ số rung động thấp hơn 200 luôn bị bệnh.

Những người luôn quan tâm đến người khác, giàu lòng từ bi, nhân ái, hướng thiện, bao dung, độ lượng.. ít bị bệnh hơn, và đạt mức trên 200, thậm chí là 400 – 500.

Ngược lại, người có tính hận thù, đố kị, trách móc và hay đổ lỗi cho người khác sẽ có tần số rung động thấp. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư, tim mạch…

Từ góc độ y học, tiến sĩ Hawkins cho rằng, ý niệm có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe con người.

Thạc sĩ bác sõ Phạm Thị Việt Hương, bệnh viện K trung ương: Đúng là tế bào ung thư rất sợ “tình yêu”!

Đã có các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng khi buồn, giận, lo lắng, sầu não…thì cơ thể bị yếu đi (không thiết ăn, không thiết rèn luyện thể dục thể thao…). Hệ miễn dịch bị suy yếu nên tạo điều kiện cho các bệnh phát tác và tế bào ung thư phát triển.

Ngược lại, nếu cơ thể khỏe mạnh, tinh thần lạc quan yêu đời thì hệ miễn dịch sẽ khỏe, sẽ chống lại được nhiều bệnh tật, trong đó có ung thư.

Không chỉ đối với người bình thường mà ngay cả đối với bệnh nhân bị ung thư khi hệ miễn dịch cửa cơ thể tốt, khỏe mạnh thì còn giúp cho hóa chất, xạ trị có hiệu quả cao hơn.

Bệnh nhân có được tinh thần vui vẻ, lạc quan, có được tình yêu thương của mọi người thì hiệu quả điều trị cao hơn vì lúc đó cơ thể có cơ chế sản sinh ra các tế bào miễn dịch, hỗ trợ cho hóa chất, tia xạ tác động tốt hơn.

Tâm lý con người không tốt đó là “môi trường” béo bở để các loại bệnh khác tấn công trong đó có ung thư.

Các bác sĩ cũng chỉ ra rằng khi cơ thể yếu ớt là lúc các tế bào ung thư hoạt động rất mạnh gây ra các biểu hiện mệt mỏi, di căn, đau. Lúc này bệnh nhân mới biết các triệu chứng của bệnh và đến bệnh viện.

Các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân sống vui vẻ, yêu đời lạc quan là cách duy nhất chống lại mọi bệnh tật.

Ngay cả những người bị bệnh ung thư rồi nếu họ sống lạc quan, tinh thần thoải mái, ăn uống được nhiều cơ thể sẽ sản sinh ra các tế bào lành và tiêu diệt tế bào ác tính.

Tình yêu không phải riêng của tình yêu nam nữ mà bất kể ai có rung động với những thứ xung quanh mình đều có thể giúp cuộc sống khoẻ mạnh hơn, bệnh tật không gõ cửa.

Ngài David R. Hawkins (1927-2012) là một bác sĩ tâm thần nổi tiếng thế giới, một nhà nghiên cứu nhận thức và một giảng viên tâm linh.

Ông đã cho ra đời 8 cuốn sách, trong đó có cuốn sách Power vs Force bán chạy nhất và được dịch sang 17 ngôn ngữ.

Trong những năm 1970s, ông đã hợp tác cùng nhà khoa học từng đạt 2 giải Nobel, Laureate Linus Pauling cho ra đời cuốn sách đầy tính đột phá trong lĩnh vực tâm thần học mang tên Orthomolecular Psychiatry.

Theo Soha/ Trí Thức Trẻ

Ông từng là giảng viên của Trường Đại học Westminster Abbey, Trường Đại học Oxford, Trường Đại học Argentina và Trường Đại học Harvard.


【#10】10 Năm Ung Thư Gan Vẫn Sống Khỏe: “thần Dược” Đu Đủ Mỹ

Dùng hoạt chất trong cây đu đủ vùng Đông Mỹ, mỗi tháng BS Nguyễn Lê, bác sĩ bệnh viện 103, người vẫn khỏe mạnh sau 10 năm ung thư gan, chỉ tốn 2-3 triệu đồng.

10 năm ung thư gan vẫn sống khỏe: “Thần dược” đu đủ Mỹ

Dùng hoạt chất trong cây đu đủ vùng Đông Mỹ, mỗi tháng BS Nguyễn Lê, bác sĩ bệnh viện 103, người vẫn khỏe mạnh sau 10 năm ung thư gan, chỉ tốn 2-3 triệu đồng.

Đừng tốn cả tỷ để “tẩm bổ”

BS Lê kể, khi mới biết mình mắc ung thư, ông cũng dùng đông trùng hạ thảo 30-50 triệu/lạng, dùng yến sào, có người giàu còn săn sừng tê giác mấy trăm triệu/lạng… nên chuyện bay vài tỷ thời gian ngắn không hiếm.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, dùng hoạt chất trong cây đu đủ vùng Đông Mỹ, chi phí điều trị trung bình của ông chỉ 2-3 triệu đồng/tháng.

Cây đu đủ vùng Đông Mỹ có chứa hoạt chất Acetogenin

Theo BS Lê, ở Việt Nam, bệnh nhân dùng lá đu đủ sắc uống là chưa có cơ sở khoa học vững chắc vì lá đu đủ ở ta chưa có nghiên cứu đầy đủ. Cây đu đủ tại Mỹ có chất Acetogenin giúp diệt các tế bào ung thư. Đây là cây thân gỗ, quả giống xoài xanh. Trong mãng cầu xiêm cũng có, nhưng hoạt chất chỉ bằng 1/10.

5 năm gần đây, thế giới cũng bắt đầu biết đến hoạt chất Fucoidan, có nhiều trong tảo nâu của Nhật Bản. Có tác dụng ức chế và tiêu diệt các tế bào ung thư, làm tế bào ung thư chết tự nhiên.

Các tế bào trong cơ thể đều có thời gian sống nhất định, như hồng cầu là 120 ngày, nhưng tế bào ung thư sống mãi, to dần lên. Fucoidan khi vào cơ thể sẽ khiến tế bào ung thư quay lại quy trình chết tự nhiên của tế bào. Hiện Nhật Bản và Mỹ đã có công nghệ sản xuất.

70% do tinh thần, lối sống

Từ câu chuyện thực tế của bản thân, BS Lê chia sẻ: “Phải đối mặt, đừng giấu giếm, trốn tránh bệnh. Càng sợ thì càng bi quan, lo lắng. Buồn chán không chỉ có hại cho bản thân mình mà cho cả những người xung quanh”.

BS Nguyễn Lê

Về ăn uống, hiện có 2 trường phái: Ăn bình thường và thực dưỡng. Theo BS Lê, cả 2 này đều có điểm mạnh và điểm yếu.

“Tế bào ung thư chỉ phát triển ở 2 môi trường, đã được chứng minh bằng giải thưởng Nobel Y học năm 1991 là môi trường axit và môi trường thiếu oxy. Do đó phải cắt môi trường sống của nó”, BS Lê phân tích.

Chế độ thực dưỡng là cắt môi trường axit, ăn rau quả tạo kiềm, không dùng cà phê, thuốc lá, bia, rượu, thịt, cá, đường, mỡ… Điểm hạn chế là dễ thiếu chất, suy nhược cơ thể. Khi đó 1 trong 4 chân bàn lại bị hỏng. Ăn bình thường thì tốt cho thể trạng nhưng lại tạo môi trường axit.

Quan điểm của BS Lê: Không nên quá kiêng khem nhưng không ăn bừa bãi. Ông hạn chế dùng đường, sữa, thịt đỏ, đồ chế biến sẵn, thay vào đó ăn thịt gà, cá, nhiều trái cây, rau…

“Hội Ung thư thế giới cũng khẳng định chưa đưa ra được bằng chứng rằng chế độ ăn nào tăng hoặc giảm ung thư. Nhưng những nghiên cứu chỉ ra cái này tốt, cái kia tốt thì nên lựa chọn”, BS Lê khuyên.

Về thể dục thể thao, BS Lê khuyên người bị ung thư không nên thể dục mạnh như chạy, đánh cầu lông, đá bóng… vì cơ thể phải gắng sức khiến các cơ quan bị tổn thương. Nên tập nhẹ nhàng bằng các bài vươn thở, thái thực quyền, dịch cân kinh… Tốt nhất là yoga, thiền, điều khí.

Ông cho biết, bản thân thực hiện rất nghiêm túc chế độ ăn uống, tập luyện trong 3 năm đầu. Đến năm thứ 5-6 thoải mái hơn vì sau 5 năm, ung thư đã coi như ổn định.

Theo BS Lê, điều trị ung thư phải toàn diện 4 mặt, như 4 cái chân bàn. 3 chân đầu dùng thuốc, chân thứ 4 quyết định đến 70%:

– Tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến tế bào lành.

– Tăng cường miễn dịch, sức đề kháng.

– Tăng cường thể trạng, thải lọc độc tố, chống gốc tự do.

– Giữ tinh thần tốt, chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý.

Theo Thúy Hạnh ( VietNamNet)

Tags: UNG THƯ GAN, THẦN DƯỢC CHỮA UNG THƯ GAN, ĐU ĐỦ MỸ, 10 NĂM UNG THƯ GAN nha ve sinh luu dong

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Đầu Tư Xây Dựng Thành Phố Xanh

HOTLINE: 0888 125 125

Email: [email protected]


Bạn đang xem chủ đề Ung Thư Ở Mỹ trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!