Ung Thư Ở Nách

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Ung Thư Ở Nách xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Ung Thư Ở Nách để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 5.643 lượt xem.

Có 31 tin bài trong chủ đề【Ung Thư Ở Nách】

【#1】Luận Án: Mô Bệnh Học Bệnh Ung Thư Vú Hạch Nách Dương Tính

1 ĐẶT VẤN ĐỀ Ung thư vú (UTV) là loại ung thư phổ biến nhất và cũng là nguyên nhân chính gây tử vong do ung thư đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Bệnh chiếm 25% tỉ lệ chết do ung thư ở các nước phát triển . Theo số liệu của Globocan 2012, ung thư vú là bệnh phổ biến đứng hàng thứ 1 trên toàn thế giới và ước tính khoảng 1,671,149 triệu ca mới mắc, số ca tử vong là 521,907. Tại Việt nam UTV đứng hàng số 1 ở nữ, số ca mắc mới là 11,087, số ca tử vong là 4,671 .Tỷ lệ mắc ung thư vú ngày càng tăng do các yếu tố về môi trường, chế độ ăn, di truyền và nội tiết. Tuy nhiên, kết quả điều trị căn bệnh này đang từng bước được cải thiện nhờ những thành tựu đạt được trong phòng bệnh, sàng lọc phát hiện sớm và điều trị, đặc biệt là các tiến bộ trong điều trị hệ thống bao gồm hóa chất, nội tiết và sinh học . Điều trị ung thư vú là sự kết hợp chặt chẽ giữa các phương pháp tại chỗ, tại vùng bằng phẫu thuật và xạ trị, toàn thân bằng hóa chất, nội tiết và sinh học. Điều trị hóa chất bổ trợ có nhiều thay đổi trong hai thập kỷ qua. Các phác đồ hóa chất bổ trợ không có Doxorubicin (CMF: Methotrexat, Fluorouracil, Cyclophosphamid) hoặc có Doxorubicin (AC: Doxorubicin, Cyclophosphamid …) làm giảm nguy cơ tái phát và tử vong đáng kể trong ung thư giai đoạn sớm . Phác đồ FAC (Fluorouracil, Cyclophosphamid, Doxorubicin) 6 chu kỳ tốt hơn phác đồ CMF 6 chu kỳ, cho tỷ lệ sống thêm toàn bộ 86%, thời gian sống thêm không bệnh là 79% , . Tại thời điểm kết thúc nghiên cứu năm 2000, phác đồ FAC được chấp nhận là phác đồ chuẩn trong điều trị ung thư vú giai đoạn sớm , được chứng minh không có hiện tượng kháng chéo với Doxorubicin , thuốc không tương tác dược lực học với Doxorubicin . Khác với Paclitaxel, Docetaxel không tác dụng phụ với Doxorubicin trên tim mạch . Tại Việt Nam phác đồ TAC bắt đầu được sử dụng rộng rãi đối với ung thư vú bổ trợ có hạch nách dương tính trong một số năm trở lại đây nhưng trên thực tế chưa có những nghiên cứu lớn đánh giá phác đồ trong điều trị ung thư vú sớm với các dấu ấn hóa mô miễn dịch khác như: HER2, ER, PR, cũng như ảnh hưởng của các dấu ấn trên đến kết quả điều trị. Vì vậy, chúng tôi nghiên cứu đề tài này với mục tiêu: 1. Mô tả một số đặc điểm lâm sàng và mô bệnh học bệnh ung thư vú giai đoạn II, IIIA hạch nách dương tính tại Bệnh viện K. 2. Đánh giá kết quả hóa trị bổ trợ TAC bệnh ung thư vú giai đoạn II, IIIA hạch nách dương tính.

MÃ TÀI LIỆU: 12004

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN ( VÍ DỤ: 0324 – trinhnam34gmailcom) có thể bỏ chữ @ mới gửi được)
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


【#2】Ung Thư Vú Di Căn Hạch Nách Chẩn Đoán Và Điều Trị Như Thế Nào

Ung thư vú là một bệnh ung thư xuất phát từ trong tế bào nhu mô vú. Các tế bào ác tính sẽ phá hủy cấu tạo của vú và làm ảnh hưởng đến chức năng của tuyến vú.

Nếu bệnh không được điều trị và ngăn chặn sẽ phát triển lây lan một các nhanh chóng sang các tổ chức khác trong cơ thể. Và Ung thư vú di căn hạch nách là một trong những sự lây lan thường gặp ở người bệnh ung thư vú.

Tại sao ung thư vú di căn hạch nách lại dễ dàng lây lan

Hệ thống hạch bạch huyết hay còn gọi là nhà máy miễn dịch của cơ thể. Đó là hệ thống những khối nhỏ có chứa các tế bào miễn dịch.

Chúng hoạt động với chức năng như một bộ lọc loại bỏ tất cả các tác nhân có hại đối với cơ thể. Các hạch bạch huyết ở nách là nơi đầu tiên các tế bào ung thư vú có thể xâm chiếm. Bởi vì vị trí gần vú và các tế bào bạch huyết ở đây cũng là nơi nhạy cảm nhất.

Một số vị trí trên cơ thể dễ bị bị tổn thương bởi tế bào ung thư vú đó là:

– Hệ thống hạch nách.

– Hệ thống hạch vú trong.

– Hệ thống hạch thượng đòn.

Ung thư vú di căn hạch nách được chia nhỏ thành các nhóm gồm: Hạch vú ngoài, hạch trung tâm. Hạch xương bả vai, hạch dưới đòn, hạch đỉnh, hạch giữa cân ngực, hạch xương bả vai.

Theo nghiên cứu khoa học:

Những vị trí tổn thương bởi tế bào ung thư vú di căn hạch nách sẽ có thứ tự như sau:

– Đầu tiên là hạch trung tâm.

– Tiếp đến là hạch tĩnh mạch.

– Tiếp đó là hạch xương bả vai.

– Hạch giữa cân ngực và hạch dưới đòn là vị trí cuối cùng bị tổn thương.

Tuy nhiên thứ tự này còn tùy thuộc vào từng cơ thể và thể trạng của bệnh nhân, không tuân thủ theo quy tắc cụ thể nào.

Để chẩn đoán tình trạng bệnh ung thư vú đã di căn hạch nách. Một số phương pháp được áp dụng như:

Chẩn đoán ung thư vú di căn hạch nách bằng phương pháp lâm sàng

Là việc khám lâm sàng để chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy bệnh ung thư vú di căn hạch nách được chẩn đoán bằng lâm sàng thường cho kết quả dương tính giả khá cao và không chính xác.

Nghiên cứu trên thực tế cho thấy: Khi bác sĩ có thể sờ thấy và nghi ngờ ung thư vú. Có khoảng 70% trường hợp mắc bệnh đã di căn, còn hạch không sờ thấy thì tổn thương về mô học là 30%.

Những số liệu này đã cho thấy chẩn đoán bệnh ung thư vú di căn hạch nách bằng phương pháp lâm sàng còn nhiều hạn chế. Do đó cần phải phối hợp với các phương pháp khác để cho ra kết quả chính xác.

Chẩn đoán ung thư vú di căn hạch nách bằng phương pháp sinh thiết học

Là phương pháp để kiểm tra sự lành tính ác tính của các tế bào ung bướu. Không chỉ với bệnh ung thư vú mà còn của hầu hết các bệnh ung thư khác.

Bác sĩ sẽ chọc và lấy tế bào bên trong hạch nách và đem đi làm sinh thiết. Sau đó mới đưa ra kết luận về lành tính hay ác tính ở tế bào hạch nách.

Trên thực tế thì phương pháp này cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối để chẩn đoán bệnh ung thư vú di căn đến hạch nách.

Điều trị bệnh ung thư vú di căn hạch nách như thế nào

Phương pháp được chỉ định để điều trị bệnh ung thư vú di căn hạch nách đó là phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ được cắt bỏ triệt để phần nhu mô vú để loại bỏ các thành phần trong nách.

Phương pháp này sẽ loại bỏ được số lượng lớn các tế bào hạch nách bị ung thư xâm chiếm. Và loại bỏ được nhiều nhất so với các phương pháp khác được áp dụng.

Ngoài ra phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú một phần cũng là phương pháp được cân nhắc.

Phương pháp xạ trị kết hợp với hóa trị cũng được sử dụng để nâng cao hiệu quả điều trị . Phương pháp này có thể được sử dụng trước để thu nhỏ kích thước khối u. Giúp đưa kích thước khối u về mức mục tiêu thích hợp để thực hiện phẫu thuật.

Sau phẫu thuật thì hai phương pháp này được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển trở lại của các tế bào ung thư vú di căn hạch vào nách cũng như sự lây lan đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Ung thư vú di căn hạch nách là tình trạng bệnh lý khá nghiêm trọng và cần điều trị kịp thời của bệnh ung thư vú vì thế nếu phát hiện ra bệnh hoặc có nguy cơ cao thì bạn nên tiến hành kiểm tra để điều trị kịp thời đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

♦ Các loại thuốc điều trị ung thư vú mới giúp cơ hội sống của bệnh nhân tăng lên ♦ Cách phòng tránh ung thư vú: 5 cách bạn cần phải biết


【#3】Muối Nhôm Trong Lăn Nách Gây Ung Thư Vú?

GD&TĐ – Muối nhôm là những thành phần gây ức chế tiết mồ hôi ở nách – giữ cho nách thông thoáng. Gần đây có thông tin muối nhôm trong lăn nách chính là thủ phạm có thể gây ung thư vú, thực hư thông tin thế nào?

Khả năng hấp thụ của muối nhôm qua da

Chị Đỗ Anh Thư, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Mỹ phẩm Grandpa Gardens cho biết, muối nhôm là thành phần phổ biến trong các sản phẩm lăn khử mùi, các loại muối nhôm thường được sử dụng gồm aluminium chloride, aluminium chlorohydrate, aluminium zirconium chlorohydrate.

Những chất này đôi khi được ghi trên danh sách thành phần là “muối khoáng thiên nhiên” hay “muối đá thiên nhiên” hoặc “potassium alum”. Các hợp chất nhóm trên hoạt động bằng cách bịt các ống dẫn mồ hôi ở dưới cánh tay, không cho mồ hôi thoát lên bề mặt da.

Kết quả là độ ẩm ở vùng nách giảm, gây ức chế cho hoạt động sinh sôi của vi khuẩn gây mùi. Những sản phẩm lăn nách chứa các hợp chất nhôm được xếp vào nhóm lăn nách chống mồ hôi, là một thành phần của lăn khử mùi.

Nhôm đã được chứng minh là có thể hấp thu vào da qua việc sử dụng lăn khử mùi. Sử dụng lăn khử mùi chứa muối nhôm sau khi lăn nách còn khiến muối nhôm hấp thụ nhiều gấp 6 lần. Liên minh châu Âu có đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng lăn nách chống mồ hôi khi da bị tổn thương, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn thường xuyên sử dụng loại lăn nách này sau khi cạo.

Vì hình thức sử dụng là bội lưu (thoa lên nách và lưu trong thời gian dài, không rửa ngay), nên khi sử dụng sản phẩm chống mồ hôi với thành phần muối nhôm, các hợp chất muối nhôm sẽ tiếp tục thấm qua da sau khi hành đông lăn nách chấm dứt. Trong khi nách và phần ngực trên là nơi phần lớn các bệnh ung thư vú bắt đầu. Ở Anh, hơn 50% số ca ung thư vú bắt đầu từ góc phần tư phía trên của vú gần nách.

Các hợp phức nhôm đã được tìm thấy trong một số cấu trúc vú của người, bao gồm mô vú, u nang vú. Lượng nhôm trong những khu vực này cao hơn nồng độ của nhôm trong máu. Từ đây, các nhà khoa học nghi ngờ rằng lượng nhôm này có thể bắt nguồn từ các sản phẩm lăn nách chống mồ hôi.

Nên chọn sản phẩm “không chứa muối nhôm”

Theo chị Đỗ Anh Thư, mặc dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh mối quan hệ trực tiếp giữa ung thư vú và nhôm nhưng các ý kiến gần đây đã đặt nghi vấn về sự an toàn của muối nhôm trong các sản phẩm lăn nách, lăn khử mùi.

Các nghiên cứu nuôi cấy tế bào cho thấy tế bào biểu mô vú ở người có thể chuyển thành một dạng ung thư sau khi tiếp xúc với aluminum chloride, còn tế bào ung thư vú ở người sẽ trở nên linh hoạt hơn khi tiếp xúc với aluminum chloride và aluminum chlorohydrate. Đối với tế bào ung thư, càng linh hoạt thì nguy cơ lan rộng càng cao.

Phơi nhiễm trọn đời với oestrogen được chứng minh là yếu tố gây ung thư vú. Aluminum chloride và aluminum chlorohydrate đã được chứng minh là có hoạt động tương tự oestrogen và trong một số điều kiện, có thể kích thích phản ứng của cơ thể tương tự như cách phản ứng với oestrogen tự nhiên.

Một số cơ quan châu Âu như Ủy ban Khoa học thực phẩm và môi trường Na Uy sau khi tiến hành các đánh giá rủi ro thì cho rằng, nhôm trong mỹ phẩm không an toàn, lo ngại về mối liên hệ nếu có giữa lăn nách chứa muối nhôm và ung thứ vú đã khiến Hội đồng Quốc gia Thụy Sĩ đang xem xét để đưa ra lệnh cấm muối nhôm trong lăn nách hoặc ít ra là bắt buộc dán nhãn cảnh báo với các sản phẩm lăn nách chứa muối nhôm.

Như vậy, các bằng chứng chứng minh mối liên hệ trực tiếp giữa muối nhôm trong lăn nách với ung thư vú là chưa rõ ràng. Tuy vậy, nếu bạn lo ngại về muối nhôm trong lăn nách chống mồ hôi, bạn có thể sử dụng các sản phẩm tương tự nhưng có ghi “aluminum free” (không chứa muối nhôm) trên nhãn trước, hoặc không có các chất sau trong danh sách thành phần: Aluminum chloride, aluminum chlordhydrate, alunimum arconimum chlordhydrate hoặc potassium alum.

Cẩn trọng với kem trộn, chất lột tẩy

Trong các sản phẩm mỹ phẩm nguy cơ gây ung thư da lớn nhất, theo chị Đỗ Anh Thư chính là kem trộn, chất lột tẩy. Kẻ thù gây ung thư da không phải là ánh nắng, mà chính là những thứ mỹ phẩm, kem trộn, lột tẩy da… không rõ nguồn gốc, tác dụng thần tốc mà nhiều chị em tin tưởng.

Điều này lại ít được chị em quan tâm là một sai lầm. Trong các sản phẩm làm trắng siêu tốc, thường có nồng độ acid cao có khả năng tiêu sừng cực mạnh. Khi sản phẩm này được bôi lên da sẽ làm teo lớp sừng và chỉ sau vài ngày lớp da non sẽ lộ dần ra.

Ngoài ra trong thành phần của phương pháp này còn có Phenol có tác dụng xâm nhập sâu vào lớp võng của tổ chức da, xóa đi các nếp nhăn, làm da phẳng, căng hồng. Nhưng lại rất dễ gây tổn thương da.

Lớp da non trắng mỏng, yếu ớt không được bảo vệ khỏi tia nắng mặt trời nhanh chóng bị bỏng, ửng đỏ và loang lổ, nặng hơn có thể dẫn đến cháy da hoặc chảy máu. Đây cũng chính là nguyên nhân của hiện tượng bị nám hoặc tàn nhang cho da, ung thư da.

Hơn nữa, hầu hết sản phẩm kem tắm trắng trên thị trường là kem tự trộn, bán theo cân, nguồn gốc không rõ ràng. Thậm chí, một số cơ sở còn sử dụng các loại kem làm trắng trộn corticoid làm cho da trắng sáng, mịn màng tức thời nhưng lâu dài sẽ gây giãn mạch máu, mỏng da, viêm nang lông có thể dẫn đến giữ nước, suy thận, suy gan, nhiễm trùng huyết và tử vong.

Ung thư da thường xuất hiện sau tuổi 40 nhưng hiện nay cùng với các loại mỹ phẩm làm đẹp không an toàn như tắm trắng, lột mặt nạ… thì ung thư da đang ngày càng trẻ hóa và gia tăng.


【#4】【Cần Biết】Nổi Hạch Bất Thường Ở Nách Có Phải Ung Thư Vú Không Bs

Nổi hạch ở nách trái đau

Bình thường chúng ta không thể sờ thấy các hạch bạch huyết ở nách. Tuy nhiên, khi các hạch bạch huyết này bị sưng lên, cứng, gây đau đớn, chúng ta có thể sờ thấy nó. Nhiều người khi gặp triệu chứng này thường lo lắng và nghĩ tới ung thư vú. Liệu đây có phải là dấu hiệu của ung thư vú hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, nổi hạch ở nách có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, từ các điều kiện lành tính không nguy hiểm như chấn thương, nhiễm trùng, cho tới các bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư hạch bạch huyết.

Hình ảnh nổi hạch ở nách

Các hạch bạch huyết là những tuyến nhỏ, tròn hoặc hình bầu dục được tìm thấy trên tất cả các bộ phận cơ thể, nó là một phần không thể thiếu của hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống nhiễm trùng. Các hạch bạch huyết hoạt động như bộ lọc tiêu diệt vi khuẩn, virus và các chất có hại khác xâm nhập vào cơ thể. Thông thường các hạch bạch huyết là không sờ thấy nhưng có thể mở rộng do một số rối loạn hoặc bệnh tật gây ra. Các hạch bạch huyết trong nách, vùng bẹn (háng), và cổ có xu hướng mở rộng thường xuyên hơn so với các khu vực khác.

Nguyên nhân nổi hạch ở nách

Trong một số trường hợp, bạn có thể sờ thấy một số hạch bạch huyết nhỏ mà không phải vì bệnh nào, tuy nhiên các hạch này thường nhỏ (dưới 1cm), mềm và không đau. Đối với các hạch lớn hơn ở nách, tình trạng này có thể do các điều kiện lành tính và ác tính gây nên.

Các hạch bạch huyết bị sưng do nhiễm trùng có xu hướng cứng và đau đớn. Ngược lại, hạch bị sưng do ung thư thường cứng và cố định (không tự do di chuyển), không đau đớn, và có thể bị dính chặt vào da. Các hạch này cũng có thể tăng kích thước theo thời gian.

Nổi hạch ở nách do điều kiện ác tính (ung thư):

 • Bệnh bạch cầu.
 • U lympho Hodgkin
 • U lympho không Hodgkin.
 • Ung thư da hắc tố (melanoma)

Nổi hạch ở nách cũng là một triệu chứng phổ biến của ung thư vú, khi các tế bào ung thư đã lây lan từ vú sang các hạch bạch huyết ở nách, sẽ làm cho các hạch bạch huyết này sưng lên.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.


【#5】【Nên Biết】Hạch Nổi Ở Nách Có Phải Ung Thư Vú?

Bình thường các hạch bạch huyết ở nách không sờ thấy được. Tuy nhiên, khi các hạch bạch huyết này bị sưng lên, cứng, gây đau, chúng ta có thể sờ thấy nó. Nguyên nhân nổi hạch ở nách có thể do các điều kiện lành tính không nguy hiểm như chấn thương, nhiễm trùng, cho tới các bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư hạch bạch huyết.

Nguyên nhân khiến nổi hạch ở nách

Trong một số trường hợp, bạn có thể sờ thấy một số hạch bạch huyết nhỏ mà không phải vì bệnh nào, tuy nhiên các hạch này thường nhỏ (dưới 1cm), mềm và không đau. Đối với các hạch lớn hơn ở nách, tình trạng này có thể do các điều kiện lành tính và ác tính gây nên.

Các hạch bạch huyết bị sưng do nhiễm trùng có xu hướng cứng và đau đớn. Ngược lại, hạch bị sưng do ung thư thường cứng và cố định (không tự do di chuyển), không đau đớn, và có thể bị dính chặt vào da. Các hạch này cũng có thể tăng kích thước theo thời gian.

Sưng hạch bạch huyết ở nách do các điều kiện lành tính

 • Chấn thương ở nách, cánh tay hoặc bàn tay.
 • Nhiễm trùng tại chỗ ở nách hoặc cánh tay, bàn tay hoặc vú và chảy vào các hạch bạch huyết ở nách.
 • Bệnh mèo cào: mèo bị nhiễm vi khuẩn Bartonella có thể truyền cho người nếu người bệnh bị mèo cào hoặc cắn.
 • Nhiễm virus: bạch cầu đơn nhân, thủy đậu, sởi, HIV / AIDS, vv…
 • Do vi khuẩn lao
 • Nấm
 • Tác dụng phụ tạm thời do tiêm chủng
 • Nổi hạch ở nách do nguyên nhân ung thư, hoặc ung thư di căn
 • Khối u trong hoặc gần các hạch bạch huyết.
 • Cấy ghép silicone vú: Sưng hạch ở nách có thể là một phản ứng bên ngoài của cơ thể đối với việc cấy ghép. Những biến chứng của phẫu thuật ngực có thể gây ra bạch huyết ở nách mở rộng cũng như sưng vú, hoặc đau ngực.

Nổi hạch ở nách do ung thư:

Một khối u trong hoặc gần các hạch bạch huyết ở nách.

 • Bệnh bạch cầu
 • U lympho Hodgkin
 • U lympho không Hodgkin
 • Ung thư da hắc tố (melanoma)
 • Ung thư vú

Nổi hạch ở nách có thể do ung thư vú, khi tế bào ung thư đã lây lan sang các hạch bạch huyết ở nách. Việc phát hiện bệnh ung thư ở các hạch bạch huyết là một trong những yếu tố giúp bác sĩ đánh giá giai đoạn bệnh. Để xác định hạch nổi ở nách có phải ung thư vú hay không, người bệnh thường phải làm sinh thiết (lấy một số mẫu tế bào và quan sát dưới kính hiển vi).

Để tìm ra nguyên nhân chính xác gây nổi hạch ở nách, người bệnh nên tới bệnh viện để kiểm tra và từ đó có phương pháp điều trị sớm, kịp thời để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.


【#6】Thấy Hạch Ở Nách, Dấu Hiệu Ung Thư Di Căn Mà Không Biết

– Không hề đau đớn hay có triệu chứng gì đặc biệt, chị Ánh sờ thấy hạch ở nách nên đi khám, bác sĩ kết luận chị mắc ung thư giai đoạn 3.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Ánh, 49 tuổi ở Việt Trì, Phú Thọ vốn làm công nhân may mặc suốt 28 năm qua. Sau sinh đẻ, sức khoẻ chị vẫn hoàn toàn bình thường, chưa từng đau ốm.

Năm 2021, tình cờ trong lúc tắm, chị Ánh sờ thấy hạch nổi ở nách nên đến BV đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm khám. Bác sĩ kết luận chị mắc ung thư vú giai đoạn 3, đã bắt đầu di căn khiến chị hết sức bàng hoàng vì trước đó cơ thể không có triệu chứng gì bất thường.

Khi đó bác sĩ khuyên chị nên phẫu thuật sau đó điều trị hóa trị, xạ trị. Tuy nhiên, một phần vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, một phần sợ đụng chạm dao kéo sẽ khiến ung thư di căn nhanh hơn lan sang nhiều chỗ khác nên chị Ánh quyết định bỏ bệnh viện, về điều trị tại nhà bằng thuốc nam.

Bệnh nhân suy kiệt do khối u to nhanh, vỡ loét, chảy mủ sau gần 2 năm đắp lá

Nghe thầy lang nói “cái u nó vỡ, chảy mủ ra thì mới khỏi được” khiến bệnh nhân và cả nhà tin theo nhưng sau một thời gian chữa trị, khối u trên vú phải chị Ánh không những không khỏi mà ngày càng sưng to, vỡ loét, chảy mủ

Mới đây, do khối u quá đau đớn, chị Ánh mới quay lại BV đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm khám.

ThS.BS Trần Xuân Vĩnh, Trưởng đơn vị Hóa trị & Chăm sóc giảm nhẹ, Trung tâm Ung bướu, BV đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh nhân nhập viện khi ung thư đã tiến triển giai đoạn muộn, toàn thân suy kiệt, thiếu máu, nhiễm trùng, nhiễm độc do khối u vú phải vỡ loét, hoại tử.

BS Vĩnh nhấn mạnh, với trường hợp bệnh nhân Ánh, ngay khi được chẩn đoán ung thư giai đoạn 3 cách đây 2 năm, nếu được điều trị ngay thì tỉ lệ khỏi bệnh vẫn rất cao. Hiện tại, khi ung thư đã di căn nhiều cơ quan, sau 10 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân chỉ mới cải thiện được một phần thể trạng, tình trạng hoại tử giảm, tuy nhiên bác sĩ đánh giá khả năng điều trị rất hạn chế.

Theo BS Vĩnh, không riêng trường hợp bệnh nhân Ánh, tại BV cũng tiếp nhận rất nhiều ca tin lời lang băng, bỏ lỡ cơ hội điều trị, khi quay lại bệnh viện đã không còn cơ hội cứu vãn.

Với ung thư vú giai đoạn cuối, di căn lên phổi, gan, xương, thời gian sống tối đa chỉ còn 1,5-3 năm.

Để phát hiện sớm ung thư vú, các bác sĩ khuyến cáo ngay cả người trẻ cũng nên khám, kiểm tra định kỳ tuyến vú. Hàng tháng có thể kiểm tra ngay tại nhà sau kỳ kinh 7 ngày bằng cách tự sờ nắn, khi thấy bất thường, có hạch ở nách, vú, cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra.

Trong vòng 5 năm qua, tỉ lệ mắc ung thư vú ở Việt Nam lên tục tăng, từ mức 24,4/100.000 phụ nữ, đến năm 2021 đã tăng lên tới 26,2, tương đương 15.000 ca mắc mới, trong đó có hơn 6.000 ca tử vong.

Với số liệu này, tỉ lệ mắc mới ung thư vú của Việt Nam đang xếp 146/185 quốc gia, vùng lãnh thổ khảo sát, tỉ lệ tử vong ở mức 10,5/100.000 dân, xếp 150/185.

Đáng lưu ý, độ tuổi mắc ung thư vú ở Việt Nam ngày càng trẻ và trẻ hơn hẳn các nước ở châu Âu hay Bắc Mỹ. Xu hướng mắc từ 30-34 tuổi nhiều và tăng nhanh, nhiều nhất ở nhóm 55-59 tuổi với tỉ lệ lên tới 135/100.000 phụ nữ.

Trong y văn, có rất ít trường hợp ung thư vú dưới 20 tuổi, nhưng ngay tại BV K tiếp nhận không ít bệnh nhân tuổi đời còn rất trẻ.


【#7】Nổi U Hạch Ở Nách: Cảnh Giác Ung Thư Vú

Nổi u hạch ở nách là một trong những dấu hiệu cảnh giác ung thư vú. Hiện nay, tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới ung thư vú là bệnh đứng đầu trong các bệnh ung thư phụ khoa ở nữ giới. Nếu được phát hiện sớm, bệnh nhân ung thư vú có cơ hội sống cao.

Hạch là tổ chức lympho xuất hiện ở nhiều vị trí của cơ thể, tập trung nhiều ở cổ, xương đòn, nách, bẹn… Khi các hạch nằm nông dưới da to ra thì chúng ta có thể sờ thấy được với hình dạng tròn như hòn bi hoặc dẹt như hình hạt đậu.

Hạch có chức năng như hệ miễn dịch của cơ thể. Hạch sưng to là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có vấn đề. Một số nguyên nhân khiến hạch sưng to là viêm nhiễm trùng hoặc do ung thư.

U hạch ở nách có thể do chấn thương vùng nách, cánh tay, nhiễm trùng tai… Tuy nhiên, đặc điểm của những hạch này là sớm mất đi và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh.

Hầu hết, những người bị ung thư vú đều xuất hiện hạch ở nách. Nguyên nhân là vì nách là vị trí mà phần lớn hạch bạch huyết tuyến vú dẫn lưu đến. Vì vậy, sưng hạch ở nách là dấu hiệu chẩn đoán bệnh sớm.

Bệnh ung thư vú có thể phát hiện sớm bằng cách tự kiểm tra vú, các dấu hiệu ung thư vú sớm bao gồm:

2.1 Thay đổi hình dạng và kích thước vú

Dấu hiệu này bạn có thể tự quan sát tại nhà, thấy sự thay đổi kích thước và hình dạng vú, so sánh 2 bên. Nhất là ở những người có nhiều tuyến vú thường thấy vú chảy xệ và thay đổi hình dáng.

2.2 Tự sờ thấy có khối trong vú

Kiểm tra bằng cách nằm ngửa và sờ, nắn vùng vú có thể phát hiện thấy khối nhỏ.

2.3 Núm vú thay đổi

Vị trí hay gặp của khối u vú là xuất hiện bên dưới núm vú, khi có khối u vú núm vú thay đổi trở nên xẹp hơn, thụt vào trong, da ở núm vú có thể trở nên sần sùi, có vảy hay viêm.

2.4 Sưng hạch ở nách hay ở cổ

Hạch có thể gặp trong nhiều trường hợp như cảm cúm, nhiễm khuẩn thông thường. Tuy nhiên nếu hạch ở vùng nách và cổ sưng đau kéo dài trên một tuần mà không rõ nguyên nhân thì không nên chủ quan có thể là dấu hiệu bệnh ung thư vú.

2.5 Ngực đỏ và sưng

Thường xuyên có cảm giác ngực nóng, hay đỏ có khi có màu tím và sưng đau. Do khối u gây chèn ép vào các mô, khiến cho bị viêm gây ra sưng, nóng, đỏ, đau.

2.6 Chảy dịch ở đầu vú

Dấu hiệu ung thư vú do chảy dịch ở đầu vú là u nhú trong ống tuyến sữa và chứng viêm ống tuyến sữa, không đến 5% nguyên nhân chảy dịch đầu vú là do ung thư vú, phần lớn bệnh nhân thông qua kiểm tra mà phát hiện khối u trong vú. Chảy dịch đầu vú do ung thư vú có thể là máu, dịch nhầy hoặc dạng nước, làm kính phết dịch chảy này và nội soi ống tuyến sữa là phương pháp chủ yếu để chẩn đoán chính xác.

Ngay khi có bất kỳ biểu hiện bệnh nào, bạn không nên chủ quan mà cần đến ngay bệnh viện để khám và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Chẩn đoán ung thư vú cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để xác định chính xác tình trạng bệnh.Chẩn đoán dựa vào kết quả khám lâm sàng ban đầu như kiểm tra vùng hạch nách, một số xét nghiệm có thể được chỉ định bao gồm:

 • Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư CA 15-3
 • Siêu âm vú
 • Chụp X-quang tuyến vú
 • Chụp cắt lớp vi tính
 • Sinh thiết tuyến vú…

Ung thư vú cho kết quả điều trị rất tốt nếu được phát hiện kịp thời. Vì thế ngay khi thấy xuất hiện những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh cần đi khám ngay.

Hạch sưng bất thường mà không tìm được nguyên nhân đây là ,một dấu hiệu nguy hiểm, không nên lơ là. Vì tất cả những phản ứng của cơ thể đều có nguyên nhân. Chính vì vậy khi thấy hạch sưng bất thường cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Những phụ nữ ở độ tuổi dễ mắc bệnh ung thư vú, có nguy cơ cao mắc bệnh như trong gia đình có người bị bệnh ung thư hay thường xuyên tiếp xúc với yếu tố tăng nguy cơ ung thư nên khám và tầm soát ung thư vú thường xuyên.

Gói tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec giúp bệnh nhân

 • Phát hiện được khối u vú dù rất nhỏ. Phát hiện sớm tỷ lệ khỏi bệnh từ 95-100%
 • Phát hiện sớm việc điều trị có thể sử dụng phương pháp bảo tồn, chỉ loại bỏ khối u và vẫn giữ nguyên bầu ngực đảm bảo thẩm mỹ.

Bệnh ung thư vú hoàn toàn có thể được phát hiện sớm bằng cách tự kiểm tra vú phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh ung thư vú, một trong những dấu hiệu không nên bỏ qua là hạch bất thường vùng nách và cổ. Nên thường xuyên khám, tầm soát ung thư vú để biện pháp phát hiện sớm ung thư vú. Phát hiện sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, đảm bảo thẩm mỹ, giảm chi phí điều trị và thời gian nằm viện.

Lưu ý rằng ngực phụ nữ đang trong kỳ hành kinh thường căng và cứng hơn. Tình trạng này hoàn toàn bình thường. Bạn nên thực hiện tự khám ngực sau khi dứt kinh từ 1 đến 3 ngày.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các gói tầm soát ung thư vú tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hotline các bệnh viện, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

XEM THÊM:


【#8】Nách Nổi Hạch Cứng Có Phải Bị Ung Thư Không?

Rất nhiều chị em khi có hiện tượng nách nổi hạch cứng đều tỏ ra vô cùng lo lắng có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư vú hay không?

Trong cơ thể chúng ta các hạch bạch huyết có cấu tạo là những tuyến nhỏ có dạng hình tròn hoặc hình bầu dục. Chúng ta có thể tìm thấy những hạch bạch huyết này tại bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Nhiệm vụ của các hạch này đó là tham gia vào hệ thống miễn dịch giúp chống lại những vi khuẩn từ môi trường, chống lại nguy cơ nhiễm trùng. Trong cơ thể của chúng ta các hạch này hoạt động như một hệ thống lọc các vi khuẩn, virut ngăn ngừa chúng tấn công vào bên trong cơ thể của con người. Ở trạng thái bình thường, người khỏe mạnh các hạch này rất khó phát hiện, không thể sờ thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên trong trường hợp nếu gặp phải hiện tượng nhiễm trùng, rối loạn nội tiết thì có thể phát hiện những cục, khối u nổi lên bất thường. Chúng ta có thể phát hiện những hạch này thông qua thăm khám trực quan. Một số vị trí thường phát sinh đó là ở nách, cổ, bẹn, cổ…

Khi xuất hiện hạch nổi ở nách chị em cần hết sức lưu ý. Trong nhiều trường hợp bạn có thể thấy những hạch nổi lên nhưng không phải mọi trường hợp nổi hạch đều là cảnh báo nguy cơ mắc bệnh. Đối với những hạch lành tính thông thường chúng có đặc điểm đó là kích thước nhỏ, chạm vào không đau, không có xu hướng phát triển rộng. Đối với những trường hợp nếu bạn phát hiện thấy hạch nổi nhiều, kích thước lớn, chạm vào thấy đau nhức thì cần lưu ý bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo khối u ác tính. Nếu như hạch nổi nhiều tại cổ có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng, hạch nổi nhiều ở vùng xương chậu có thể là dấu hiệu bệnh , hạch nổi nhiều tại bẹn có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư tinh hoàn, dương vật. Đặc biệt nếu như bạn phát hiện nổi hạch kèm theo cảm giác đau, cứng thì cần lưu ý bởi rất có thể bạn đang mắc ung thư vú.

Bên cạnh dấu hiệu nổi hạch những mọi người cần lưu ý đó là:

– Kích thước vú thay đổi.

– Da vú thay đổi bất thường (sần sùi, khô ráp, bong chóc…)

– Đầu vú tiết dịch bất thường (dịch tiết nhiều, mùi khó chịu, chảy máu…)

– Núm vú thay đổi (thò ra hoặc thụt vào trong hơn so với mức bình thường).

– Thường xuyên bị viêm nhiễm và khó lành.

Khi có những dấu hiệu trên trước tiên chị em không nên quá lo lắng và cần thu xếp thời gian để đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám và có kết luận sớm nhất.


【#9】1001 Cách Trị Lông Nách Ở Tuổi Dậy Thì Tại Nhà Siêu Cấp Dễ Lại Hiệu Quả

Cập nhật ngày: 07/07/2020

Hóa ra những cách trị lông nách ở tuổi dậy thì tại nhà được tiết lộ trong bài viết này lại dễ và hiệu quả đến thế.

Cách trị lông nách ở tuổi dậy thì nào hiệu quả mà không cần nhổ? Có nên nhổ lông nách ở tuổi dậy thì không? Khi sự thay đổi nội tiết tố tuổi dậy thì khiến vùng da dưới cánh tay hoặc chân của các bạn nam và nữ xuất hiện vi-ô-lông, mùi hôi khó chịu mỗi khi trời nóng bức và lông nách dài phải làm sao. Đặc biết lông nách nam tuổi dậy thì mọc rậm và nhiều. Vậy làm sao để hết lông nách tuổi dậy thì? Triệt lông Nevada sẽ đem đến những cách trị lông nách hiệu quả nhất mà ít tốn kém cho những cô bạn trong lứa tuổi mới lớn giúp các bạn tự tin diện đồ đẹp lung linh thu hút mọi ánh nhìn.

Cách trị lông nách ở tuổi dậy thì tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách thực hiện:

 • Dùng một que gỗ múc hỗn hợp chanh đường và phết lên khắp bề mặt lông nách nam tuổi dậy thì cần triệt.
 • Đắp một mảnh giấy tẩy lông lên trên.
 • Thư giãn trong khoảng 15 phút cho đường ngấm vào lỗ chân lông.
 • Dứt khoát giật mạnh mảnh giấy kéo theo chân lông.

Liệu trình trị lông nách tuổi dậy thì:

Cách trị lông nách nam tuổi dậy thì này khá dễ thực hiện và lành tính do đó bạn có thể sử dụng bất kỳ khi nào cần triệt lông nách. Tuy nhiên không nên lông nách tuổi dậy thì nhiều quá 2 lần/ tuần.

Những người có vết thâm dưới nách, mắc bệnh “rau mùi” và chưa bao giờ cạo lông trước đó.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Cà chua mua về bạn rửa sạch rồi thái thành nhiều miếng nhỏ và mỏng.
 • Cho cà chua vào bát. Bạn rắc thêm khoảng 2 thìa đường nâu vào cà chua.

Cách thực hiện:

 • Đắp từng miếng cà chua vừa thái lên vùng da dưới cánh tay cần triệt lông.
 • Thư giãn trong 15 phút rồi rửa sạch da với nước.

Thực hiện 2 lần/ tuần khiến lông tự rụng đồng thời giảm thâm rõ rệt

Đối tượng phù hợp:

Những bạn đã triệt lông nách nhiều lần, lông dài và nhanh mọc lại

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Cho 20 g mỡ trăn vào chảo rồi hâm nóng trên bếp lửa nhỏ.
 • Khi thấy mỡ trăn bắt đầu sôi thì bạn tắt bếp và đổ mỡ trăn vào bát sứ.
 • Lưu ý: Chờ khoảng 5 – 10 phút cho mỡ trăn nguội bớt thì mới dùng để bôi lên da.

Cách thực hiện:

Thoa mỡ trăn sau khi đã triệt lông nách. Thực hiện từ 5 – 6 lần liên tiếp thì lông nách sẽ mọc thưa dần và nhạt màu hơn so với trước.

Những người có lông nách rậm dày, không có mụn và vết thương hở.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Triệt lông bằng vôi từ 1 – 2 lần/ tuần. Bạn có thể để lớp vôi qua đêm rồi mới vệ sinh vùng da dưới cánh tay giúp vôi thấm sâu vào lỗ chân lông hơn.

Có thể áp dụng cho tất cả mọi người trừ khi có sẹo, vết bớt, vết thương hở dưới da

Chuẩn bị nguyên liệu:

  1/2 hộp sữa chua / 3 thìa bột nghệ

Làm nguyên liệu:

  Trộn 1/2 hộp sữa chua với 3 thìa bột nghệ

Thực hiện 3 – 4 lần/ tuần để triệt lông nách và giảm thâm vùng nách.

Đối tượng áp dụng:

Người có làn da mỏng nhạy cảm, lông thưa dễ rụng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Rửa sạch vùng da dưới cánh tay để loại bỏ vi khuẩn và mồ hôi.
 • Hâm nóng sáp ong trên bếp rồi để nguội cho đến khi chạm tay vào không thấy bỏng.
 • Thoa sáp ong bao phủ vùng da có lông và dán miếng giấy wax lông lên trên. Miết chặt để sáp ong dính vào giấy.
 • Chờ khoảng 15 phút cho sáp ong bám chặt vào gốc lông.
 • Dứt khoát giật mạnh miếng giấy làm bong sợi lông khỏi da.

Thực hiện 1 – 2 lần/ tuần để triệt lông và ngăn ngừa các bệnh viêm lỗ chân lông ở nách.

Có thể áp dụng cho tất cả mọi người, cả nam lẫn nữ đang có vấn đề về lông nách.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  100g lá trầu không, 200ml nước

Làm nguyên liệu:

 • Rửa sạch lá trầu không, cho lá trầu không vào nồi nước đun sôi
 • Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đun cho đến khi lá trầu không nhừ nhuyễn.

Thực hiện 3 – 4 lần/ tuần để triệt lông nách và giảm thâm vùng nách.

Cách trị lông nách ở tuổi dậy thì tại spa an toàn, hiệu quả tuyệt đối

Bên cạnh các phương pháp triệt lông nách bằng các nguyên liệu tự nhiên, có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, các phương pháp này cần thời gian dài để phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, các cách làm sạch lông nách tuổi dậy thì để phát huy hiệu quả còn phụ thuộc vào cơ địa từng người. Đây là lý do vì sao các công nghệ triệt lông hiện đại lại phát triển rầm rộ như hiện nay. Vậy vì sao cách trị lông nách ở tuổi dậy thì dành cho cả nữ lẫn nam bằng công nghệ lại vượt trội hơn so với các phương pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên tại nhà?

Cơ chế hoạt động

  Sử dụng sức mạnh của sóng siêu âm RF và ánh sáng xanh IPL, có thể đi xuyên qua da, đến tận các gốc lông, ức chế nguồn dinh dưỡng nuôi sống sợi lông, khiến sợi lông yếu dần và tự rụng một cách tự nhiên.

Liệu trình

  Thời gian 1 liệu trình kéo dài từ 8-10 buổi, mỗi buổi kéo dài từ 60-90 phút

Hiệu quả

 • Các bước sóng siêu âm có thể tiêu diệt tận gốc lông, ngăn chặn tối đa lông mới mọc lại, khả năng tái mọc lông sau khi sử dụng công nghệ là rất thấp. Hiệu quả kéo dài từ 2-5 năm.
 • Hoàn toàn không gây đau rát, làm tổn thương đến da.
 • Có khả năng kích thích tăng sinh collagen và elastin, giúp làn da trở nên mịn màng, khỏe mạnh.

Và Nano Light Plus 2021 là một trong những công nghệ sử dụng sức mạnh của sóng siêu âm RF và ánh sáng xanh IPL để triệt lông được đánh giá cao nhất hiện nay. Và đây cũng là sự lựa chọn của hàng triệu người trên toàn thế giới.

Trải nghiệm triệt lông bằng công nghệ Nano Light Plus 2021 được đánh giá KHÔNG ĐAU RÁT – KHÔNG CHÂM CHÍCH kể cả cho vùng da nhạy cảm. Ngoài ra, vùng da triệt lông cũng được cải thiện vẻ đẹp qua giảm vết thâm dưới cánh tay, se khít lỗ chân lông, sáng hồng và mịn màng hơn.

Những điều cần biết về cách xử lý lông nách ở tuổi dậy thì

KHÔNG. Tuyến mồ hôi ở tuổi dậy thì thường hoạt động mạnh hơn so với bình thường, vì vậy nếu thường xuyên nhổ, cạo có thể kích thích sự hoạt động của tuyến mồ hôi ở nách, dễ dẫn đến những vấn đề về mùi hôi nách. Thay vào đó, hãy tìm hiểu những công nghệ triệt lông hiện đại để xử lý lông dưới cánh tay một cách hiệu quả.

So với nữ thì tuyến mồ hôi ở nách của nam hoạt động mạnh mẽ hơn, đặc biệt là khi bước vào độ tuổi dậy thì. Nam có thể sử dụng các công nghệ triệt lông hiện đại để xử lý lông nách hiệu quả. Đây cũng là cách để làm giảm mùi hôi nách dành cho nam, giúp nam giới tự tin hoạt động.

Kem tẩy lông cũng là một sự lựa chọn dành cho nam, nữ khi bước vào độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, bạn cần chọn lọc, tìm hiểu kỹ lưỡng các sản phẩm kem tẩy lông trước khi sử dụng, chọn mua ở các địa chỉ uy tín. Bạn có thể tìm hiểu về địa chỉ bán kem tẩy lông Veet uy tín hiện nay TẠI ĐÂY. Sau khi tẩy lông, bạn cần chăm sóc da cẩn thận trước và sau khi dùng kem tẩy lông. Đừng quên sử dụng kem dưỡng dịu nhẹ, để cấp ẩm lại cho vùng da dưới cánh tay.

Để cách trị lông nách hay lông chân ở tuổi dậy thì đạt hiệu quả và hạn chế ảnh hưởng tác động tới làn da, bạn cần tìm hiểu cách chăm sóc vùng nách tuổi dậy thì. Riêng đối với vùng nách khá nhạy cảm, vấn đề chăm sóc vùng nách tuổi dậy thì phải cẩn thận. Hãy bôi kem dưỡng da sau khi thực hiện các phương pháp trị lông nách tại nhà để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Những cách trị lông nách tuổi dậy thì trên tuy dễ thực hiện nhưng không thể triệt lông vĩnh viễn. Các nguyên liệu tự nhiên chỉ có thể loại bỏ bề mặt sợi lông mà không thể tác động tới tận sâu lông nách. Để không phải thường xuyên trị lông nách tại nhà thường xuyên, chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên trải nghiệm triệt lông nách Spa bằng công nghệ triệt lông vĩnh viễn tại thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada của Hoa Kỳ.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về cách trị lông nách ở tuổi dậy thì hay cách triệt lông ở tuổi dậy thì bằng công nghệ , hãy gọi ngay tới hoặc ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được chuyên gia tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi hấp dẫn sớm nhất.

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TRIỆT LÔNG NANO LIGHT PLUS 2021

+ Chương trình áp dụng từ 10/1 – 20/1/2019

+ Áp dụng cho 50 khách hàng đăng ký đầu tiên

+ Để cập nhật chi phí triệt lông cách vùng khác, Khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline bên dưới!


【#10】Cách Trị Hôi Nách Bằng Muối Có Thể Bạn Chưa Biết

Muối là gia vị khá quen thuộc và không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn. Muối có rất nhiều công dụng trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Nhưng sẽ nhiều người bất ngờ về công dụng điều trị hôi nách từ muối. Xin mách nhỏ 3 cách trị hôi nách bằng muối có thể bạn chưa biết khá đơn giản không thể bỏ qua.

Cách trị hôi nách bằng muối có thể bạn chưa biết

Ngoài ra, Natri Clorua và các chất khoáng vi lượng có trong muối trắng có tính sát khuẩn cao. Chính vì vậy, rất nhiều người thường sử dụng muối tinh để tẩy trùng và khử mùi hôi cơ thể. Xin hướng dẫn bạn cách trị hôi nách bằng muối theo 2 phương pháp đơn giản:

Cách trị hôi nách bằng muối theo phương pháp 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hãy hòa toàn muối vào nước sạch

– Hòa tan 3 muỗng cà phê muối vào nước sạch sau đó khuấy đều lên.

– Sau đó, nạo sạch vỏ giã nát 1 củ gừng tươi ép lấy nước cốt hòa chung với nước muối trên

– Dùng khăn lau khô qua 2 bên nách tiếp theo dùng bã gừng tươi chà nhẹ xung quanh khoảng 5-7 phút

– Bước cuối cùng, rửa sạch lại bằng nước muối, thực hiện lại các động tác này nhiều lần trong 15 phút rồi lau lại bằng khăn khô.

Cách trị hôi nách bằng muối theo phương pháp 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sử dụng khoảng 2-3 thìa cà phê muối

– Hòa tan 2 cà phê muối với 2 lít nước sạch

– Trước khi thực hiện, bạn dùng 1/2 quả chanh tươi chà xát lên vùng nách để khử qua mùi hôi sau đó lau lại bằng khăn khô

– Tiếp theo, bạn dùng bông sạch chấm vào bát đựng muối và chà nhẹ nhàng vùng nách liên tục trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

– Bạn cũng có thể kết hợp nước muối với chanh tươi để loại bỏ mùi hôi dưới vùng cánh tay của mình.

Cách trị hôi nách bằng muối theo phương pháp 3:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 3 muỗng cà phê muối tinh

Sử dụng khoảng 2-3 thìa cà phê muối-cách trị hôi nách bằng muối

– Nạo sạch vỏ củ cải trắng sau đó thái nhỏ cho vào máy sinh tố ép lấy nước cốt nguyên chất. Sau đó, bạn pha lẫn nước cốt với 3 thìa muối hòa thêm ít nước khuấy cho đều.

– Bạn hãy chú ý hãy vệ sinh sạch sẽ trước khi bắt đầu thực hiện cách trị hôi nách bằng muối trên

– Bước tiếp theo, bạn hãy thoa đều hỗn hợp nước muối và củ cải lên vùng nách kết hợp massage khoảng 10 phút để cho các chất được thấm sâu rồi rửa lại bằng nước mát, lau sạch bằng khăn khô.

– Mỗi tuần từ 2 – 3 lần thực hiện, sau khoảng một thời gian, vùng nách sẽ trở nên khô thoáng và sạch mùi rõ rệt.

Tại Việt Nam, thẩm mỹ viện Kangnam được đánh giá là địa chỉ điều trị hôi nách uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Nếu cách trị hôi nách bằng muối chỉ đem lại hiệu quả tạm thời thì công nghệ hút bỏ nội soi sẽ lại có thể loại bỏ vĩnh viễn chứng “bệnh viêm cánh”. Để hiểu rõ hơn về phương pháp loại bỏ tuyến mồ hôi nách, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện Kangnam hay. Hoặc để lại thông tin theo form dưới, Thẩm mỹ viện Kangnam giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đang xem: Cách trị hôi nách bằng muối có thể bạn chưa biết trong Kiến thức trị hôi nách

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


Bạn đang xem chủ đề Ung Thư Ở Nách trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!