Bệnh Viện Fv Hợp Tác Cùng Bệnh Viện Chợ Rẫy Tổ Chức Hội Thảo Khoa Học “các Kỹ Thuật Mới Trong Phương Pháp Xạ Trị”

--- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Viện Việt Đức Chuyên Về Gì?
 • Khoa Y Học Hạt Nhân
 • Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh Có Tốt Không?✅ Review Về Bệnh Viện Tâm Anh Thực Tế
 • Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh Ở Đâu?
 • Khoa Phụ Sản Bệnh Viện Tâm Anh Có Tốt Không?
 • Theo báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, năm 2021 nước ta hơn 300.000 người đang phải chung sống với căn bệnh này và con số này không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, sự tiến bộ của khoa học, công nghệ đã và đang mang lại nhiều giải pháp điều trị hiệu quả. Một số ung thư hoàn toàn có thể khống chế nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng ngay từ đầu. Trong số các phương pháp điều trị ung thư hiện đại thì xạ trị là đóng vai trò chủ đạo với 60-70% chỉ định trong tổng số ca điều trị ung thư. Xạ trị có thể được áp dụng cho nhiều lại ung thư ở các vị trí khối u khác nhau, nhiều giai đoạn bệnh và kích thước khác nhau, có thể chỉ định điều trị độc lập hoặc kết hợp với các phương pháp khác để nâng cao hiệu quả điều trị. Chính vì thế, phương pháp xạ trị ngày càng được nghiên cứu, phát triển và cải tiến nhằm mang lại kết quả điều trị tối ưu và giảm thiểu tác dụng phụ cho bệnh nhân ung thư, giúp cho bệnh nhân không chỉ kéo dài sự sống mà còn cải thiện chất lượng sống trong và sau khi điều trị

  Đặc biệt, kỹ thuật xạ trị điều biến liều VMAT có kết hợp chẩn đoán hình ảnh CT 4D, giúp xác định chính xác vị trí và hình dạng khối u kể cả những khối u di động trong ung thư phổi, từ đó tăng độ chính xác và hiệu quả điều trị. Đồng thời, kỹ thuật điều biến liều giúp rút ngắn thời gian trong mỗi lần xạ, cũng như rút ngắn số lần xạ trị nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu và hạn chế được tác dụng phụ cho bệnh nhân. Đây là kỹ thuật hiện đang được ứng dụng tại các quốc gia phát triển trong điều trị các bệnh ung thư như: ung thư đầu cổ, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư vòm hầu, u não… Ứng dụng kỹ thuật này ngoài việc đòi hỏi trang thiết bị công nghệ hiện đại thì cần phải có đội ngũ bác sĩ, kỹ sư vật lý và kỹ thuật viên xạ trị được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật và có kinh nghiệm. Đo đó, hiện nay kỹ thuật này chỉ đang triển khai tại một số bệnh viện và trung tâm lớn tại Việt Nam trong đó có bệnh viện Chợ Rẫy và Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng thuộc Bệnh viện FV.

  Thông tin Diễn giả:

  Giáo sư Renaud de CrevosierTrưởng Khoa Xạ Trị, Trung tâm Ung Bướu Eugene Marquis, Pháp

  Hiện đang công tác tại khoa Xạ trị, Trung tâm Điều trị Ung thư Eugène Marquis, Pháp và giảng dạy tại khoa Nghiên cứu Xử lý Hình ảnh (LTSI), Khu Beaulieu, Đại học Rennes 1, Bat 22, 35042 Rennes, Pháp. Giáo sư Renaud cũng là đồng lãnh đạo của nhóm INSERM 642 / LTSI (Phòng thí nghiệm xử lý tín hiệu và hình ảnh) nhằm cải thiện việc nhắm mục tiêu của các khối u. Giáo sư Renaud từng đảm nhiệm các vị trí:

  • Trưởng Bộ phận IMPACT tại LTSI (Khoa Nghiên cứu Xử lý Hình ảnh), Đại học Rennes, INSERM 1099
  • Hội đồng quản trị Nghiên cứu Ung thư Lâm sàng Quốc tế (PHRC, Viện ung thư quốc gia Pháp (2019-2022)
  • Hội đồng quản trị Nghiên cứu Dịch thuật và Tiền lâm sàng Ngành Xạ trị (RADIOTRANSNET) (2019-2022)
  • Hội đồng quản trị Nhóm nghiên cứu Hệ thống Niệu Sinh dục tại Pháp (GETUG)
  • Thành viên Ban Chiến lược của Mạng lưới Trung tâm Ung thư Quốc gia (Unicancer, 2021-2022)

  Bác sĩ Basma M’Barek – Trưởng Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng, Bệnh viện FV

  Tốt nghiệp ngành y đại cương của Đại học Paris XI và trở thành bác sĩ ung bướu năm 26 tuổi, Bác sĩ Basma M’Barek từng là vị trưởng khoa trẻ nhất nước Pháp trước khi đến Việt Nam đảm nhận vai trò Trưởng Trung tâm điều trị Ung thư Hy Vọng Bệnh viện FV. Bác sĩ Basma có 18 năm kinh nghiệm lâm sàng, 15 năm ứng dụng kĩ thuật xạ trị điều biến liều (IMRT) và 10 năm ứng dụng công nghệ VMAT trong điều trị ung thư tại các bệnh viện lớn ở Pháp và châu Âu. Với tư duy đổi mới và luôn tìm tòi phương pháp điều trị tiên tiến, Bác sĩ Basma từng tham gia nhiều khóa học đào tạo chuyên sâu về ung thư và công nghệ xạ trị như: Thạc sĩ Di truyền học loài người, chứng chỉ tâm lý học trong ung thư, ung thư đầu và cổ, ung thư xạ trị, công nghệ xạ trị mới,… tại Đại học Paris XI và Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (AEIA) đồng thời là thành viên Hiệp hội Xạ trị châu Âu (ESTRO).

  Lĩnh vực chuyên môn:

  • Xạ trị
  • Điều trị trúng đích
  • Trị liệu miễn dịch
  • Chăm sóc giảm nhẹ

  Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Hoàng – Bác sĩ điều trị, Trung tâm Ung Bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy

  Tốt nghiệp Đại học Y Dược chúng tôi năm 2004. Đến năm 2013, Bác sĩ Bảo Hoàng tiếp tục nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Ung thư tại Đại học Y Dược chúng tôi và Tiến sĩ ngành Ung thư tại Đại học Y Hà Nội năm 2021. Bên cạnh đó, Bác sĩ Bảo Hoàng còn tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về Xạ trị ở Úc và Đài Loan, Hóa trị tại Pháp.

  Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Hoàng có chuyên môn sâu về lĩnh vực xạ trị, hóa trị và chăm sóc giảm nhẹ trong điều trị ung thư. Với hơn 15 năm công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, có thể nói Bác sĩ Bảo Hoàng là chuyên gia trong điều trị ung thư với nhiều công trình khoa học giá trị dành cho y học và người bệnh ung thư.

  Năm 2021, Bệnh viện FV đầu tư hơn 120 tỉ phát triển cơ sở vật chất, mở rộng quy mô để có thể tiếp nhận 80 – 100 bệnh nhân/ngày đến để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia điều trị ung thư. Khu điều trị hóa trị gồm 17 ghế + giường điều trị riêng biệt, đầy đủ tiện nghi có thể tiếp nhận điều trị đến 25 bệnh nhân/ngày. Phần lớn chi phí đầu tư lần này là để trang bị một hệ thống điều trị xạ trị đồng bộ và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, nâng số lượng bệnh nhân có thể đến để được điều trị xạ trị ở trung tâm Hy Vọng lên đến 80 bệnh nhân mỗi ngày.

  Hệ thống điều trị xạ trị đồng bộ bao gồm một máy gia tốc tuyến tính hiệu Elekta Infinity – máy xạ trị kĩ thuật số thế hệ mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới ứng dụng công nghệ VMAT cho phép điều trị chính xác vào khối u với liều xạ tối ưu, tốc độ nhanh, không gây hại cho các mô lành xung quanh. Máy chụp cắt lớp (CT) mô phỏng, hiệu GE, thế hệ mới nhất giúp xác định và mô phỏng chính xác vị trí và kích thước của khối u trước khi điều trị xạ trị cho bệnh nhân. Hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp Spect City thế hệ mới nhất, đời 2021, ở Khoa Y Học hạt nhân dùng để tìm kiếm và xác định định mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư.

  Bên cạnh trang thiết bị đồng bộ, cơ sở vật chất tiện nghi, Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng sở hữu một đội ngũ toàn diện và đồng bộ bao gồm đội ngũ bác sĩ nội khoa ung thư, kĩ sư vật lý, kĩ thuật viên và điều dưỡng, người Pháp và người Việt, được đào tạo bài bản, kinh nghiệm lâu năm ở các bệnh viện trong và nước ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Án Điện Tử Cho Bệnh Nhân U Gan
 • Máy Chữa Ung Thư Hiện Đại Nhất Đã Có Mặt Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy
 • Tiền Giang: Chuyển Nghi Phạm Thảm Sát Gia Đình Vợ Lên Bệnh Viện Chợ Rẫy Cấp Cứu
 • Tổng Hợp Khóa Học Siêu Âm Tổng Quát Ở Tp Hcm
 • Sinh Viên Y Khoa Đại Học Văn Lang Sẽ Được Thực Tập Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy
 • Những Sao Hàn Dính Nghi Án Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Trong Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Khai Trương Bệnh Viện Thẩm Mỹ Jw Hàn Quốc ” Marketing Y Tế
 • Chỉnh Sửa Mắt Hỏng Tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Jw Hàn Quốc
 • Bệnh Viện Thẩm Mỹ Jw Hàn Quốc Tôn Thất Tùng P.bến Thành Quận 1 Hồ Chí Minh
 • Bệnh Viện T.mỹ Jw Hàn Quốc Tôn Thất Tùng Có Tốt Không?
 • Phẫu Thuật Hàm Hô Bệnh Viện Jw Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?
 • Trong năm 2021 vừa qua, vô số những ngôi sao Hàn dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ. Việc này đã thu hút không ít sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông và cộng đồng mạng.

  1. Wendy dính nghi án cắt mí mắt

  Nghi án Wendy cắt mí mắt được một cư dân mạng “bóc phốt” sau một tấm ảnh đăng tải. Người đăng ảnh khẳng định cô đã cắt mí mắt. Thế nhưng, những người yêu mến cô lại cho rằng lịch trình làm việc quá dày đặc của Wendy khiến cô không kịp thở, làm sao có thì giờ đi cắt mí mắt.

  Tuy nhiên, gương mặt khác lạ của cô khiến nhiều người nghi ngại, cô nàng lý giải rằng đó là sự thay đổi style trang điểm và chế độ ăn kiêng giẩm cân gây ra hiệu ứng.

  2. Naeun với nghi án chỉnh sửa cằm

  3. Chaeyeon dính nghi án sửa mũi, cắt mắt

  Chaeyone là một trong những sao Hàn dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ nặng nề trong năm 2021. Mặc dù trước đó, khi tham dự chương trình video star cô đã công khai bức ảnh thời thơ ấu của mình, đồng thời công nhận việc sửa mũi.

  Kế đến nhiều người còn xăm soi đôi mắt to tròn hai mí của người đẹp. So với trước đây, mắt của Chaeyone không đẹp được như vậy. Tuy nhiên, cô hoàn toàn phủ nhận tin đồn cắt mí mắt và tự tin đây chính là đôi mắt trời cho.

  4. JooE nghi án nâng mũi

  Đây chính là người bị Kpop phê phán là có dung nhan xấu xí nhất trong lịch sử Kpop. Có lẽ vì điều này mà người đẹp đã quyết định nâng mũi để cải thiện gương mặt cuốn hút hơn. Xuất hiện trong chương trình Knowing Bros, JooE đã vô tư cho biết một phần chiếc mũi của mình được chỉnh sửa nhờ vào sụn tai.

  5. Jessi nâng ngực, cắt mí mắt

  Nếu nói về sao Hàn dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ thì không thể bỏ qua Jessi. Phía công ty quản lý của cô đã mong muốn cô phải sửa sang hình thể để trở nên xinh đẹp hơn. Do đó, cô nàng đã phải cắt mắt 2 mí, mặc dù kết quả hoàn toàn đi trái với mong đợi ban đầu. Điều này khiến Jessi vô cùng buồn bã.

  Sau đó cô cũng thừa nhận bản thân đã phẫu thuật nâng ngực để tự tin hơn trong từng bức ảnh. Tuy nhiên, khi được hỏi, cô lại cho biết bản thân rất hối hận sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt là đôi mắt sau khi làm trông rất kém duyên, còn khuôn ngực lại rất lộ liễu.

  6. Goo Hara sửa mắt, nâng mũi, làm răng

  Cô nàng Goo Hara gần đây phải đối mặt với vụ kiện tụng cùng người bạn trai cũ. Cư dân mạng lại được một phen bàn tán xôn xao. Kèm theo đó, rất nhiều hình ảnh cũ của cô bị đào bới lại, nhiều người nhận ra Hara đã sửa mắt, sửa mũi, và làm lại cả hàm răng.

  Người đẹp đã phát ngôn rằng, việc chỉnh sửa này được thực hiện theo gợi ý của CEO.

  7. Heechul đã sửa mũi

  Giọng ca của nam ca sĩ được phát hiện từ khi annh hát SM ent với bài Quốc ca. Nhiều người bàn luận về sự đẹp trai của Heechul, gương mặt có phần điển trai tự nhiên.

  Tuy vậy, chiếc mũi của anh đã từng được sửa sang sau một tai nạn ngoài ý muốn.

  8. Ji Chang Wook phẫu thuật nâng mũi

  Kể từ khi chỉnh sửa mũi, Ji Chang Wook sở hữu gương mặt điển trai không thể nhầm lẫn với bất kì ai. Nhờ có chiếc mũi cao thon gọn, gương mặt cuả nam ca sĩ trở nên vô cùng cuốn hút.

  9. Park Bo You chỉnh nha niềng răng

  Cô nàng không dần ngại khi bị lọt vào danh sách sao Hàn dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ. Cô từng can thiệp đến chiếc mũi của mình nhiều năm về trước. Gần đây, Bo You đã niềng răng để cải thiện chiếc răng khểnh của mình. Nhờ vậy, nụ cười của người đẹp trở nên tươi tắn và tự nhiên hơn.

  10. Uee cắt mí mắt

  Chính chị gái của Uee đã tiết lộ việc em gái mình phẫu thuật cắt mí mắt. Mặc dù sở hữu gương mặt cân xứng, thân hình gợi cảm nhưng phải công nhận quyết định cắt mí mắt giúp cho Uee trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều.

  Hiện nay, Hàn Quốc cũng là quốc gia có nền công nghệ thẩm mỹ phát triển nhất nhì trên thế giới. Nhiều công nghệ làm đẹp được ra đời từ đây đã lan rộng đến các quốc gia khác. Từ đó khẳng định nhu cầu làm đẹp ngày càng cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Nhan Sắc “lột Xác” Đỉnh Cao Nhờ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ
 • Vũ Đình Thục: Ca Phẫu Thuật Đi Vào Lịch Sử
 • Nâng Mũi S Line Ở Đâu Đẹp ?
 • Nâng Mũi Nam Giới Giá Bao Nhiêu Tiền? Bệnh Viện Thẩm Mỹ Jw Hàn Quốc
 • Bảng Giá Phẫu Thuật Nâng Mũi
 • Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: Xóa Số Tiền Trên Vé Xe Để Trục Lợi, Trốn Thuế?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Khám Tại Bệnh Viện Da Liễu Tphcm Bạn Nên Biết
 • Địa Chỉ Xóa Hình Xăm Không Để Lại Sẹo Uy Tín Ở Hà Nội, Tp Hcm
 • Tuyến Xe Bus Đến Bệnh Viện Da Liễu Hà Nội
 • Virus Hpv Là Gì? Xét Nghiệm Hpv Ở Đâu Và Bao Nhiêu Tiền?
 • Về Các Trường Hợp Sùi Mào Gà Có Kết Quả Xét Nghiệm Hpv Âm Tính
 • Thời gian vừa qua, Thương hiệu & Pháp luật nhận được nhiều thông tin phản ánh về tình trạng vé xe bị tẩy xóa, thu phí xe cao hơn quy định để trục lợi tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

  Theo phản ánh của người dân, tình trạng thu phí gửi xe cao hơn quy định tại điểm trông giữ xe máy ở khuôn viên Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tồn tại trong thời gian dài nhưng không hề bị cơ quan chức năng nào xử lý.

  Chị Tr. (một người đến thăm khám tại bệnh viện) cho biết: ” Đến bệnh viện là điều không ai mong muốn, nhưng vì bệnh tật, ốm đau đành phải bán lúa, vay mượn hàng xóm láng giềng, thậm chí là cả vay ngân hàng để đến đây điều trị. Vài ba ngàn đối với nhiều người thì nó không to, nhưng đối với người bệnh như chúng tôi cũng là lớn. Thế nên việc nhân viên trông giữ xe ở bệnh viện thu phí gửi xe của bệnh nhân cao hơn giá quy định là thất đức “.

  Theo ghi nhận của PV Thương hiệu & Pháp luật, tại khuôn viên Bệnh viện Da Liễu Trung ương có hàng trăm chiếc xe đang được nhân viên trông giữ xe ghi vé cho người gửi xe và thu phí với giá 5.000 đồng/lượt xe máy. Qua tìm hiểu, PV được biết, trên vé trông xe máy có ghi rõ giá là 2.000 đồng nhưng đã bị ai đó “cố tình” xóa đi để rồi nhân viên ở đây thu với giá 5.000 đồng mà không hề có chút “thương cảm” đối với bệnh nhân.

  Anh Tuấn (người nhà bệnh nhân) nhận định: ” Tính bình quân bãi xe có khoảng 300 cái xe mỗi ngày mà nhân viên bảo vệ thu dôi ra 3.000 đồng/xe. Tính ra mỗi tháng thu vào khoảng 27 triệu và mỗi năm là 324 triệu. Như vậy, nhà nước mất khoản thu thuế đối với hơn 300 triệu của bệnh viện nà y”.

  Nghĩ cho cùng, bệnh viện muốn thu 5.000 đồng thì cứ đóng dấu 5.000 đồng, đằng này đóng dấu 2.000 đồng để rồi “trốn” thuế Nhà nước”, anh Tuấn chia sẻ.

  Việc để lộn xộn về giá trông giữ xe quá cao tại bãi gửi xe của Bệnh viện Da liễu Trung ương kéo dài trong thời gian qua khiến dư luận đặt câu hỏi, chẳng lẽ người dân cứ phải trả phí cho những khoản “phi chính thống” để nuôi những người làm ăn chộp giật, thiếu đứng đắn? Có hay không việc nhân viên trông giữ xe thu phí như vậy để giúp bệnh viện “trốn” thuế Nhà nước? Chức năng của chính quyền sở tại ở đây là gì?

  Có lẽ, trước những bức xúc của người dân về việc nhân viên trông giữ xe thu tiền “dôi ra” để trục lợi, đã đến lúc Bệnh viện Da liễu Trung ương, UBND quận Đống Đa cần nhanh chóng vào cuộc xử lý tình trạng trên.

  Thương hiệu & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

  Thúy Hà

  Thúy Hà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vé Gửi Xe Bị Xóa Ở Bệnh Viện Da Liễu Tw: Phải Xử Phạt Và Nộp Ngân Sách Nn Số Tiền Vi Phạm?
 • Một Cuộc Sống Mới Với Làn Da Sạch Tổn Thương Vảy Nến
 • Pgs. Ts Trần Hậu Khang Vinh Dự Được Vinh Danh Bảng Vàng “trí Thức Tiêu Biểu Vì Sự Nghiệp Phát Triển Thủ Đô Và Trí Thức Quản Lý Tiêu Biểu” Năm 2014 Tại Văn Miếu
 • Bệnh Viện Da Liễu Thái Nguyên Có Quy Trình Khám, Địa Chỉ Ở Đâu
 • Tìm Hiểu Về Điều Trị Sẹo Lồi Bằng Nitơ Lỏng Tại Bênh Viện Phong
 • Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tphcm Áp Dụng Kỹ Thuật Mới Trong Điều Trị Suy

  --- Bài mới hơn ---

 • Keo Sinh Học Điều Trị Suy Giãn Tĩnh Mạch Với 95% Tỉ Lệ Thành Công
 • Ứng Dụng Thành Công Keo Sinh Học Trong Điều Trị Bệnh Suy Giãn Tĩnh Mạch Nông Chi Dưới
 • Phòng Nội Soi Tiêu Hóa
 • Cách Đặt Lịch Khám Bệnh Viện Đại Học Y Dược Qua Ứng Dụng Umc
 • Quy Trình & Chi Phí Khám, Cắt Trĩ Bệnh Viện Đại Học Y Dược
 • KHPTO – Phương pháp can thiệp nội mạch trong điều trị suy tĩnh mạch do tắc nghẽn được BV đại học y dược TPHCM (BV ĐHYD) áp dụng và đã điều trị thàng công 20 ca.

  Trường hợp thứ nhất, bệnh nhân L.T.H., sinh năm 1956, nhà ở Sóc Trăng, nhập viện vào tháng 7/2015 trong tình trạng đau và loét chân không lành. Bà kể, từ 8 năm trước, bà thường xuyên bị phù chân trái khi đứng lâu hay đi lại. Khoảng 2 năm nay, bà bị phù kèm theo nổi các tĩnh mạch ngoài da, và đau chân khi đứng lâu hay đi lại. 02 tháng trước nhập viện, một vết loét ở mắt cá trong chân trái xuất hiện, gây chảy dịch và đau đớn.

  Các bác sĩ khoa lồng ngực mạch máu BV ĐHYD chẩn đoán bà bị suy tĩnh mạch giai đoạn cuối do hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu và điều trị sau đó bằng nong bóng và đặt stent tái thông tĩnh mạch chậu thành công. Sau mổ, tình trạng phù chân của bà giảm rõ rệt.Khoảng 10 ngày sau vết loét lành hoàn toàn và hết đau. Các triệu chứng suy tĩnh mạch chân khác cũng được cải thiện dần sau đó. Theo dõi đến nay đã hơn 02 năm, tình trạng suy tĩnh mạch không tái phát và các kết quả kiểm tra cho thấy tĩnh mạch chậu được tái thông vẫn hoạt động tốt, không tái hẹp.

  Một trường hợp khác, người bệnh B.T.G. sinh năm 1955, nhà ở quận 2, TP HCM, vào viện vì sốc nhiễm trùng với chân trái sưng to, căng bóng, đỏ da và rất đau. Trong tiền sử, người bệnh đã phù chân nhiều năm nay và thường xuyên vào viện vì nhiễm trùng máu có nguồn gốc từ nhiễm trùng chân trái.

  Các bác sĩ khoa Lồng ngực mạch máu BV ĐHYD chẩn đoán bệnh có nguồn gốc từ hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu và tắc mạch huyết chân, cần phải điều trị tái thông mạch máu.

  Bà G. sau đó đã được nong bóng và đặt stent vào tĩnh mạch chậu, tái thông dòng máu về tim. Ngày hôm sau, chân bà đã giảm phù gần 30%, tình trạng viêm mô tế bào cũng được cải thiện rõ và sau 02 tuần điều trị chân bà đã giảm phù được gần 50% so với trước khi can thiệp.

  Một ca bệnh khác, là bệnh nhân N.T.M.T., sinh năm 1975, nhà ở quận 1, TP HCM được chuyển đến BV ĐHYD trong tình trạng chân trái phù to và đau. Chị kể, mấy ngày trước chị cảm thấy đau hông lưng trái, sau đó khi phát hiện chân sưng to chị liền đến bệnh viện quận khám và làm siêu âm. Các bác sĩ chẩn đoán chị bị huyết khối tĩnh mạch sâu chân trái và chuyển BV chuyên khoa điều trị.

  Tại BV ĐHYD, các chẩn đoán sâu hơn cho thấy chị M.T. bị huyết khối tĩnh mạch sâu cấp tính chân trái do tắc tĩnh mạch chậu. Người bệnh sau đó đã được phẫu thuật để lấy hết huyết khối trong lòng mạch, đồng thời nong bóng và đặt stent tái thông dòng chảy của tĩnh mạch, kết hợp với thuốc kháng đông máu. Ngày thứ 6 sau phẫu thuật, tình trạng sưng phù và đau chân của chị M.T. đã hết, chị có thể đi lại và xuất viện.

  ThS BS. Lê Thanh Phong – khoa lồng ngực mạch máu, BV ĐHYD, cho biết trước đây hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu được điều trị bằng phẫu thuật. Đây là một phẫu thuật lớn, phức tạp, mất nhiều máu và gây đau đớn. Bệnh nhân phải nằm viện dài ngày. “Ngày nay, với sự phát triển của can thiệp nội mạch, hội chứng này có thể điều trị khỏi bằng cách nong bóng và đặt giá đỡ tĩnh mạch (stent) chỉ qua một vết đâm kim vào tĩnh mạch đùi, phần tĩnh mạch bị chèn ép sẽ được nong ra và sau đó được đặt stent vào lòng mạch. Khi dòng máu về tim không còn bị cản trở, các hậu quả do sự chèn ép gây ra sẽ không xuất hiện hoặc cải thiện đáng kể. Sau mổ vài giờ người bệnh có thể đi lại và có thể xuất viện cùng ngày”, BS. Phong nhận định.

  Được biết, giữa năm 2021, BV ĐHYD đã đăng ký với Bộ Y tế thực hiện kỹ thuật điều trị hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu qua can thiệp nội mạch và cũng là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp này. Đến nay có khoảng 20 người bệnh đã được điều trị theo phương pháp này, kết quả theo dõi đến nay cho thấy hiệu quả điều trị rõ rệt, chất lượng cuộc sống của người bệnh cải thiện đáng kể và ổn định.

  Nguồn: http://www.khoahocphothong.com.vn/bv-dai-hoc-y-duoc-tphcm-ap-dung-ky-thuat-moi-trong-dieu-tri-suy-tinh-mach-do-tac-nghen-47044.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bv Đại Học Y Dược Tphcm: Áp Dụng Kỹ Thuật Mới Trong Điều Trị Suy Tĩnh Mạch Do Tắc Nghẽn
 • Ông Cao Ngọc Thành Thôi Chức Giám Đốc Bệnh Viện Đại Học Y Dược Huế
 • Khám Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Huế Bạn Cần Biết Gì? 2021
 • Bệnh Viện Đại Học Y Dược Huế
 • Bệnh Viện Đại Học Y Dược Shing Mark Về Với Vùng Dịch
 • Bv Đại Học Y Dược Tphcm: Áp Dụng Kỹ Thuật Mới Trong Điều Trị Suy Tĩnh Mạch Do Tắc Nghẽn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tphcm Áp Dụng Kỹ Thuật Mới Trong Điều Trị Suy
 • Keo Sinh Học Điều Trị Suy Giãn Tĩnh Mạch Với 95% Tỉ Lệ Thành Công
 • Ứng Dụng Thành Công Keo Sinh Học Trong Điều Trị Bệnh Suy Giãn Tĩnh Mạch Nông Chi Dưới
 • Phòng Nội Soi Tiêu Hóa
 • Cách Đặt Lịch Khám Bệnh Viện Đại Học Y Dược Qua Ứng Dụng Umc
 • ThS BS. Lê Thanh Phong chia sẻ phương pháp can thiệp nội mạch trong điều trị suy tĩnh mạch do tắc nghẽn

  KHPTO – Phương pháp can thiệp nội mạch trong điều trị suy tĩnh mạch do tắc nghẽn được BV đại học y dược TPHCM (BV ĐHYD) áp dụng và đã điều trị thàng công 20 ca.

  Trường hợp thứ nhất, bệnh nhân L.T.H., sinh năm 1956, nhà ở Sóc Trăng, nhập viện vào tháng 7/2015 trong tình trạng đau và loét chân không lành. Bà kể, từ 8 năm trước, bà thường xuyên bị phù chân trái khi đứng lâu hay đi lại. Khoảng 2 năm nay, bà bị phù kèm theo nổi các tĩnh mạch ngoài da, và đau chân khi đứng lâu hay đi lại. 02 tháng trước nhập viện, một vết loét ở mắt cá trong chân trái xuất hiện, gây chảy dịch và đau đớn.

  Các bác sĩ khoa lồng ngực mạch máu BV ĐHYD chẩn đoán bà bị suy tĩnh mạch giai đoạn cuối do hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu và điều trị sau đó bằng nong bóng và đặt stent tái thông tĩnh mạch chậu thành công. Sau mổ, tình trạng phù chân của bà giảm rõ rệt.Khoảng 10 ngày sau vết loét lành hoàn toàn và hết đau. Các triệu chứng suy tĩnh mạch chân khác cũng được cải thiện dần sau đó. Theo dõi đến nay đã hơn 02 năm, tình trạng suy tĩnh mạch không tái phát và các kết quả kiểm tra cho thấy tĩnh mạch chậu được tái thông vẫn hoạt động tốt, không tái hẹp.

  Một trường hợp khác, người bệnh B.T.G. sinh năm 1955, nhà ở quận 2, TP HCM, vào viện vì sốc nhiễm trùng với chân trái sưng to, căng bóng, đỏ da và rất đau. Trong tiền sử, người bệnh đã phù chân nhiều năm nay và thường xuyên vào viện vì nhiễm trùng máu có nguồn gốc từ nhiễm trùng chân trái.

  Các bác sĩ khoa Lồng ngực mạch máu BV ĐHYD chẩn đoán bệnh có nguồn gốc từ hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu và tắc mạch huyết chân, cần phải điều trị tái thông mạch máu.

  Bà G. sau đó đã được nong bóng và đặt stent vào tĩnh mạch chậu, tái thông dòng máu về tim. Ngày hôm sau, chân bà đã giảm phù gần 30%, tình trạng viêm mô tế bào cũng được cải thiện rõ và sau 02 tuần điều trị chân bà đã giảm phù được gần 50% so với trước khi can thiệp.

  Một ca bệnh khác, là bệnh nhân N.T.M.T., sinh năm 1975, nhà ở quận 1, TP HCM được chuyển đến BV ĐHYD trong tình trạng chân trái phù to và đau. Chị kể, mấy ngày trước chị cảm thấy đau hông lưng trái, sau đó khi phát hiện chân sưng to chị liền đến bệnh viện quận khám và làm siêu âm. Các bác sĩ chẩn đoán chị bị huyết khối tĩnh mạch sâu chân trái và chuyển BV chuyên khoa điều trị.

  Tại BV ĐHYD, các chẩn đoán sâu hơn cho thấy chị M.T. bị huyết khối tĩnh mạch sâu cấp tính chân trái do tắc tĩnh mạch chậu. Người bệnh sau đó đã được phẫu thuật để lấy hết huyết khối trong lòng mạch, đồng thời nong bóng và đặt stent tái thông dòng chảy của tĩnh mạch, kết hợp với thuốc kháng đông máu. Ngày thứ 6 sau phẫu thuật, tình trạng sưng phù và đau chân của chị M.T. đã hết, chị có thể đi lại và xuất viện.

  ThS BS. Lê Thanh Phong – khoa lồng ngực mạch máu, BV ĐHYD, cho biết trước đây hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu được điều trị bằng phẫu thuật. Đây là một phẫu thuật lớn, phức tạp, mất nhiều máu và gây đau đớn. Bệnh nhân phải nằm viện dài ngày. “Ngày nay, với sự phát triển của can thiệp nội mạch, hội chứng này có thể điều trị khỏi bằng cách nong bóng và đặt giá đỡ tĩnh mạch (stent) chỉ qua một vết đâm kim vào tĩnh mạch đùi, phần tĩnh mạch bị chèn ép sẽ được nong ra và sau đó được đặt stent vào lòng mạch. Khi dòng máu về tim không còn bị cản trở, các hậu quả do sự chèn ép gây ra sẽ không xuất hiện hoặc cải thiện đáng kể. Sau mổ vài giờ người bệnh có thể đi lại và có thể xuất viện cùng ngày”, BS. Phong nhận định.

  Được biết, giữa năm 2021, BV ĐHYD đã đăng ký với Bộ Y tế thực hiện kỹ thuật điều trị hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu qua can thiệp nội mạch và cũng là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp này. Đến nay có khoảng 20 người bệnh đã được điều trị theo phương pháp này, kết quả theo dõi đến nay cho thấy hiệu quả điều trị rõ rệt, chất lượng cuộc sống của người bệnh cải thiện đáng kể và ổn định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ông Cao Ngọc Thành Thôi Chức Giám Đốc Bệnh Viện Đại Học Y Dược Huế
 • Khám Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Huế Bạn Cần Biết Gì? 2021
 • Bệnh Viện Đại Học Y Dược Huế
 • Bệnh Viện Đại Học Y Dược Shing Mark Về Với Vùng Dịch
 • Khai Trương Bệnh Viện Đại Học Y Dược Shing Mark
 • Phẫu Thuật Lấy Thai Và Cắt Tử Cung Trong Nhau Cài Răng Lược Cho Sản Phụ Cao Tuổi Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Phòng Khám Nhi Uy Tín Nhất Đà Nẵng
 • Giới Thiệu Địa Chỉ Phòng Khám Nhi Đà Nẵng Tại Pasteur
 • Địa Chỉ Phòng Khám Nhi Tốt Ở Đà Nẵng
 • Giới Thiệu Phòng Khám Nhi Tại Đà Nẵng Của Pasteur
 • Top 7 Phòng Khám Nhi Khoa Tốt Ở Đà Nẵng Dành Cho Các Mẹ
 • Ngày viết: 06/16/2017 11:34

  Ngày 15/6/2017, Khoa Sản Bệnh- Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phẫu thuật cấp cứu mổ lấy thai và cắt tủ cung trong nhau cài răng lược cho sản phụ Đinh Thị C.(37 tuổi), thường trú tại phường Cẩm Sơn, tp Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Trước đó ngày 02/6/2017 sản phụ nhập viện trong tình trạng thai lần 2, thai 31 tuần, rỉ ôi, mệt mỏi… có tiền sử nạo thai.

  Qua theo dõi qua các ngày điều trị đã có lúc ối gần như cạn kèm theo tình trạng dọa đẻ non, các bác sĩ đã điều trị tích cực bằng kháng sinh phòng nhiễm khuẩn, truyền dịch, các thuốc cắt cơn co tử cung.

  Sau 02 tuần đến ngày 15/6/2016 thai phụ vỡ ối hoàn toàn, tiên lượng đẻ thường khó…Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu ngay sau đó. Kết quả ra 1 bé gái nặng 1900 gram khóc tốt, tuy nhiên khi tiến hành lấy nhau thai phát hiện nhau không bong, kiểm tra thấy toàn bộ bánh nhau cài răng lược vị trí góc tử cung trái tạo thành khối to, rất nhiều mạch máu tăng sinh.

  Các bác sĩ tiến hành hội chẩn và giải thích gia đình bệnh nhân. Kíp mổ tiến hành cắt toàn bộ góc tử cung trái kèm theo cả bánh rau, khâu phụ hồi cơ tử cung, kiểm tra tử cung co cầm máu tốt. Sau 2 giờ phẫu thuật ca mỗ đã thành công, cả mẹ và bé đều an toàn, sau mổ bệnh nhân ổn định.

  Bác sĩ CKII Trần Thị Minh Lý, Phó giám đốc Bệnh viện, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Đây là 1 trường hợp hiếm có, vị trí nhau bám tai góc tử cung nên siêu âm khó phát hiện.

  Nhau cài răng lược không chỉ đơn thuần ở vị trí vết mổ đẻ cũ mặt trước đoạn dưới tử cung mà có thể ở bất kỳ vị trí nào, đặc biệt đối với những thai phụ có tiền sử nạo hút thai nhiều lần, mổ bóc u xơ tử cung, can thiệp thủ thuật vào buồng tử cung gây tổn thương niêm mạc và cơ tử cung.

  Vì vậy, việc chẩn đoán và xử trí cần phải rất thận trọng, việc phẫu thuật chỉ nên thực hiện ở các bệnh viện có đủ điều kiện, với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa và cần có các phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phẫu Thuật Điều Trị Thoát Vị Rốn Bẩm Sinh Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh
 • 10 Phòng Khám Tốt Nhất Cho Nha Khoa Nhi Tại Cần Thơ
 • Top 5 Phòng Khám Nhi Khoa Uy Tín Ở Cần Thơ
 • Phòng Khám Bác Sĩ Cù Minh Hiền Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Phòng Khám Xét Nghiệm & Nhi Khoa Thảo Hương
 • Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Thường Dùng Trong Siêu Âm Tim

  --- Bài mới hơn ---

 • Siêu Âm Tim Thai Bao Nhiêu Tiền Tại Các Phòng Khám Tim Hcm?
 • Khám Sức Khỏe Tổng Quát Ở Đâu Tốt Tphcm?
 • Khám Sức Khỏe Tổng Quát Và Những Điều Cần Biết
 • Phòng Khám Ung Bướu & Siêu Âm
 • Địa Chỉ Phòng Khám Siêu Âm Thai Ở Đâu Tốt Tại Hà Nội
 • Siêu âm tim

  Siêu âm tim là một phương pháp thăm dò không xâm phạm, tin cậy, đơn giản, giúp cho ta khảo sát hình thái, chức năng và huyết động học của các buồng tim, vách tim, màng ngoài tim, các mạch máu lớn nối với tim.

  Phương pháp siêu âm tim sẽ giúp các bác sĩ trong việc chẩn đoán sức khỏe tim mạch nhanh chóng và hiệu quả. Một trong những phương pháp an toàn, nhanh chóng để đưa ra phương án điều trị kịp thời giúp các bạn duy trì một trái tim khỏe mạnh.

  Nguyên lý của siêu âm tim

  Siêu âm là một dạng năng lượng gây ra bởi những xung động cơ học có tần số trên 20000 Hertz. Siêu âm được tạo thành từ điện năng là do một bộ phận nhận biến bằng chất áp điện. Sóng siêu âm được phát ra đều đặn với chu kỳ khoảng 1.000 lần/giây và đi vào các tổ chức của cơ thể.

  Khi gặp các tổ chức, sóng siêu âm phản xạ trở lại và đến bộ phận nhận biến rồi được chuyển thành điện năng, được khuyếch đại và hiện lên màn hình. Quan sát màn hiện sóng, người ta biết được các vị trí tương ứng của những thành phần nằm trong môi trường có chùm siêu âm đi qua.

  Các loại siêu âm tim thường thấy

  Các loại siêu âm tim thường được sử dụng trên lâm sàng: + Phân loại theo nguyên lý hoạt động:

  • Siêu âm tim một chiều: thăm dò các thành phần giải phẫu của tim bởi một chùm siêu âm duy nhất.
  • Siêu âm 2 chiều: thấy được những nhát cắt về mặt giải phẫu của tim. Hình ảnh thấy được gần giống như giải phẫu thực của nó do sự quét nhanh từ đầu dò của nhiều chùm siêu âm và do tác dụng tồn lưu ánh sáng trên màn hình.
  • Siêu âm Doppler: bằng hiệu ứng Doppler, người ta đã đưa vào sử dụng Doppler xung, Doppler liên tục, Doppler màu, Doppler tổ chức giúp cho khảo sát được biến đổi hình thái, chức năng và huyết động của tim.

  + Phân loại theo vị trí làm siêu âm tim:

  Ý nghĩa các ký hiệu thường dùng trong siêu âm tim

  • Ao : Động mạch chủ (Aorta)
  • LA : Nhĩ trái (Left Atrium)
  • RA : Nhĩ phải (Right Atrium)
  • LV : Thất trái (Left Ventricular)
  • RV : thất phải (Right Ventricular)
  • LVOT : buồng tống thất trái (left ventricular outflow tract)
  • RVOT : buồng tống thất phải (right ventricular outflow tract)
  • EF: phân suất tống máu (Ejection Fraction)
  • EF (teich) phân suất tống máu theo phương pháp Teicholz
  • IVSd: Độ dày vách liên thất kì tâm trương (Interventricular Septal Diastolic)
  • IVSs : Độ dày vách liên thất kì tâm thu (Interventricular Septal Systolic)
  • LVEDd : Đường kính thất trái tâm trương (Left Ventricular End Diastolic Dimension)
  • LVEDs : Đường kính thất trái tâm thu (Left Ventricular End Systolic Dimension)
  • LVPWd: Độ dày thành sau thất trái tâm trương (Left ventricular posterior wall diastolic)
  • LVPWs: Độ dày thành sau thất trái tâm thu (Left ventricular posterior wall systolic)
  • EDV (Teich) : Thể tích cuối tâm trương theo phương pháp Teicholz (End diastolic Volume)
  • ESV (Teich) : Thể tích cuối tâm thu theo phương pháp Teicholz ( End-systolic volume)
  • SV (Teich) : Stroke Volume
  • Ann : Đường kính vòng van (Annular)
  • AML : Lá trước van hai lá (anterior mitral valve leaflet)
  • PML : Lá sau van hai lá (posterior mitral valve leaflet)
  • MVA : Đường kính lỗ van hai lá (mitral valve area)
  • PHT : Thời gian giảm nửa áp lực (Pressure half time)
  • TV : Van ba lá (Tricuspid Valve)
  • AnnTV : Đường kính vòng van ba lá (Annular Tricuspid Valve)
  • AV : Van động mạch chủ (Aortic Valve)
  • AoVA: Đường kính vòng van động mạch chủ
  • AoR : Đường kính xoang Valsalva
  • STJ : Chỗ nối xoang ống
  • AoA : Động mạch chủ lên
  • AoT : Động mạch chủ đoạn quai
  • AoD : Động mạch chủ xuống
  • AVA : Đường kính lỗ van động mạch chủ

  Siêu âm tim là một trong những phương pháp quan trọng để đảm bảo có trái tim khỏe mạnh, tuy nhiên các bạn cần phải lựa chọn những phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao. Phòng khám tim mạch Hồng Tâm là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng tại chúng tôi với các y bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại, giúp chẩn đoán nhanh chóng và chính xác các bệnh lý về tim mạch thông qua các siêu âm cần thiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Thăm Khám, Siêu Âm Sỏi Thận Uy Tín Và Chất Lượng
 • Miễn Phí Thăm Khám Tư Vấn Và Siêu Âm Sỏi Thận Tại Bệnh Viện Đức Phúc
 • Phòng Khám Đa Khoa Sài Đồng Ở Hà Nội (Hn)
 • Việt Nam Công Bố 24 Ca Nhiễm Covid
 • Địa Chỉ Phòng Khám Sản Phụ Khoa Ở Cam Ranh
 • Lương Y Phạm Trọng Hùng Với Bài Thuốc Chữa Bệnh Xương Khớp Gia Truyền

  --- Bài mới hơn ---

 • Lương Y Vùng Biên Và Nụ Cười Bà Mẹ Hiếm Muộn
 • Lương Y Tây Bắc Và Những Năm Tháng Miệt Mài Chữa Bệnh Cứu Người
 • Công Dụng Của Tổ Yến Với Bà Bầu Và Liều Lượng Khuyên Dùng
 • Phòng Khám Đa Khoa Lê Minh I Ở An Giang
 • Phòng Khám Sản Phụ Khoa & Nhi Khoa
 • Nhắc tới phòng khám đông y gia truyền chữa bệnh uy tín, người dân Lào Cai và các tỉnh lân cận đều biết và tìm đến Nhà thuốc Thảo Nam Sơn của Lương y Phạm Trọng Hùng.

  Lương y Phạm Trọng Hùng và truyền thống gia truyền làm thuốc:

  Qua 7 đời bốc thuốc chữa bệnh, cứu người, gia đình lương y luôn lấy chữ “tâm” làm đầu. Lương y đã điều trị cho nhiều bệnh nhân bị khớp không chỉ khỏi tạm thời, mà là trị tận gốc. Ông luôn đề cao chữ “đức”, chữ “tâm” và chữ “thiện”, nếu không có đức tính kiên trì, nhẫn nại thì khó mà có thể theo đuổi và thành công được với nghề. Bởi đây là nghề đòi hỏi con người ta phải bền bỉ, tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối. Bên cạnh đó, người làm nghề này phải có cái tâm trong sáng thì mới tồn tại lâu dài được. Chính những lời dạy của ông cha, thực tiễn cuộc sống tận mắt nhìn thấy những bệnh nhân đau đớn vì bệnh tật, đã thôi thúc ông phải trở thành một người thầy thuốc giỏi để cứu giúp những mảnh đời kém may mắn hơn mình.

  Nhằm đem lại hiệu quả cao cho người bệnh, bởi bài thuốc gia truyền chữa bệnh khớp của dòng họ, Lương y Phạm Trọng Hùng đã không ngừng nghiên cứu, học hỏi. Ngoài năng khiếu, kinh nghiệm của bản thân, Lương y Phạm Trọng Hùng đã tham gia giao lưu chia sẻ những bài thuốc quý, học hỏi y thuật khắp bốn phương. Bài thuốc “Phong Thấp Hoàn” là niềm tự hào của ông. Thuốc của ông được xử lí bằng máy móc với công nghệ hiện đại, không gây nhiệt và không có tác dụng phụ nào. Bài thuốc gồm nhiều vị thuốc quý từ thảo dược, được cấu trúc chặt chẽ để vừa có tác dụng bồi bổ khí huyết can thận, chống tái phát, đặc biệt chống lại các hiện tượng thoái hóa, biến dạng, teo cơ, cứng khớp. Viên thảo dược Phong Thấp Hoàn giúp hồi phục các chức năng của khớp xương, vì thế người bệnh sẽ thấy hiệu quả từ những ngày đầu sử dụng.

  Gần 30 năm chữa bệnh cứu người, không thể kể hết được những bệnh nhân đã được Lương y Phạm Trọng Hùng chữa trị, chỉ biết rằng hàng năm, có hàng trăm lượt bệnh nhân từ khắp nơi về để cảm ơn và thăm lại phòng khám của ông. Với ông, không gì hạnh phúc hơn khi nhìn thấy bệnh nhân của mình hạnh phúc và khỏe mạnh.

  (Theo Ngày mới online)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tấm Lòng Của Một Lương Y
 • Chi Cục Thú Y Lào Cai
 • Điểm Danh Các Bệnh Viện Lao Phổi Tphcm Chất Lượng Hiện Nay
 • Bệnh Viện Lao Phổi Trung Ương: Khoa Khám, Địa Chỉ Và Bảng Giá
 • Phòng Khám Nam Khoa Tại Lào Cai
 • Tôi Đang Mang Song Thai Tuần 24 (Ivf Tại Khoa Hiếm Muộn Hùng Vương), Hôm 8/3/2018 Tôi Có Đi Khám Thai Định Kỳ Tại Phòng Khám Chuyên Gia Bv Hùng Vương.tôi Sinh Năm 1983, 2021 Tôi Lập Gia Đình, Khoảng 2 Tháng Sau Tôi Có Thai Nhưng Khoảng 2 Tuần Thì Thai Lưu, Phải Đi Hút Thai Tại Bv Từ Dũ, Sau Đó Vợ Chồng Tôi Thả Mãi Mà Vẫn Không Có Thai Lại .sau Đó, Tháng 10/2018, Vợ Chồng Tôi Quyết Định Làm Ivf Tại Khoa Hiếm Muộn Bv Hùng Vương, Và Tôi Hạnh Phúc Khi Mang Song Thai.từ Lúc Mang Thai Cho Đến Tuần Thứ 20, Tôi Vẫn Đi Khám Định Kỳ Tại Khoa Hiếm Muộn Bv Hùng Vương Và Các Bác Sỹ Tại Đây Vẫn Cho Tôi Sử Dụng Thuốc Progesterone 400Mg Đặt Hậu Môn (1 Viên/ Ngày) Để Dọa Sẩynhiên, Từ Sau Tết Nguyên Đán Thì Khoa Hiếm Muộn Không Khám Thai Nữa Mà Chuyển Xuống Khu A Và Bngày 8/3/2018, Tôi Đi Khám Định Kỳ Tại Phòng Khám Chuyên Gia Bv Hùng Vương, Nhưng Bác Sỹ Lại Không Cho Tôi Sử Dụng Tiếp Progesterone 400Mg Nữatôi Rất Lo Lắng, Nhờ Bác Sỹ Tư Vấncảm Ơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Khám Bác Sĩ Sản Phụ Khoa Nguyễn Thị Kim Anh Bệnh Viện Hùng Vương
 • Dạ Em Chào Bác Sĩ,bác Cho Em Hỏi, Mình Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Vào Phòng Phá Thai Ạ? Thai E Được 8 Tuần 3 Ngày Rồi Ạ
 • Phòng Khám Bác Sĩ Hưng Phố Huế Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Địa Chỉ Khám Thai Uy Tín Tp Vinh
 • Phòng Khám Bác Sĩ Hùng Da Liễu Thanh Hóa Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • /Chào chị,

  Hiện tại theo quy định Bệnh viện và giảm tải cho khoa Hiếm Muộn

  BV Hùng Vương nên các thai phụ sau 12 tuần sẽ được chuyển xuống

  khoa khám thai tại bệnh viện để thăm khám. Chị hiện mang song thai

  # 20 tuần , hiện thai ổn định nên các bác sĩ không cần kê thêm toa

  tuân thủ thời gian khám và toa thuốc bác sĩ kê. Nêu có thắc mắc chị

  Thân ái.

  BS Trần Thị Thanh Thúy- Hiếm muộn

  Bài viết khác

  • chào bác sĩ. bác sĩ cho e hỏi, thai e 28 tuần, bác sĩ siêu âm bảo là ruột thai nhi có khối echo dày, e có nên đi chọc ối hay làm xét nghiệm gi k ạh? trước đó e đã làm nipt kết quả tốt hết ạh. con e có làm sao k ạh? (06-04-2021)
  • Em chào bác sĩ Em mới thăm khám ngày 24/3, phòng khám thai hẹn em 24/4 tái khám, phòng số 8 hẹn 7/4 tái khám xét nghiệm tdtk máu đói và máu sau ăn. Vậy cho em hỏi là 7/4 e đến thẳng phòng số 8 xét nghiệm thôi hay phải theo trình tự bốc số khám thai (làm đầy đủ xét nghiệm nước tiểu, siu âm…) ạ (05-04-2021)
  • Cho e hỏi tiểu đường thai kì canxi corbiere có dùng được hk. Nếu không dùng được thì loại nào tốt cho người tiểu đường thai kì (05-04-2021)
  • Dạ cho em hỏi!Em có BHYT của Bệnh viện đa khoa – Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương. Em muốn sanh tại bệnh viện Hùng Vương. Dự sanh khoảng giữa tháng chúng tôi nhập viện sanh em cần mang theo giấy tờ gì, có cần giấy giới thiệu không, được hưởng BH bao nhiêu %?Chi phí trọn gói nếu sanh thường hoặc sanh mổ là khoảng bao nhiêu? người nhà có được vào phòng sanh không ạ!?Phòng sanh có chỗ nghỉ cho người nuôi không, chi phí như thế nào?Trước khi sanh em có cần gọi điện đặt trước không ạ!? cho e xin sđt để đặt hoặc tư vấn. (05-04-2021)
  • Em chào bác sĩ !Bác sĩ cho em hỏi là bên bệnh viện mình có biện pháp tiêm thuốc ngừa thai không ạ? Nếu có thì tổng chi phí là bao nhiêu và thời gian tranh thai được trong bao lâu? Và giữa tiêm thuốc ngừa thai và cấy que thì biện pháp nào là an toàn nhất ạ? (05-04-2021)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh Vip Tại Bệnh Viện Shing Mark
 • Bảng Giá Và Lịch Khám Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tphcm
 • Khám Tổng Quát Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp Hcm Gồm Những Gì?
 • Khám Tổng Quát Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược
 • Khám Tổng Quát Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tphcm Như Thế Nào?
 • Trọn Gói Tầm Soát Ung Thư Vú

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý 5 Địa Chỉ Khám Tầm Soát Ung Thư Vú Uy Tín Tại Hà Nội
 • Cận Cảnh Mánh Khoé Phòng Khám Tư Liên Kết Với ‘cò’ Trắng Trợn
 • Địa Chỉ Khám Thai Uy Tín Tại Hà Nội?
 • Địa Chỉ Khám Thai Uy Tín Nhất Tại Hà Nội
 • 7 Địa Chỉ Phòng Khám Thai Ở Đâu Tốt Nhất Và Uy Tín Tại Hà Nội?
 • Tầm soát ung thư vú là cách tốt nhất để phát hiện khối u ở giai đoạn khu trú, giúp các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và bảo toàn tính thẩm mỹ của cơ thể, đồng thời giảm tỷ lệ tử vong cho người bệnh. Vì thực tế ung thư vú nếu được tầm soát và phát hiện bệnh sớm sẽ có khả năng chữa khỏi hoàn toàn, tránh di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể.

  – Ung thư vú đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa vì vậy từ 25 tuổi trở lên nên đi tầm soát ung thư vú hàng năm.

  – Phụ nữ trên 40 tuổi có nguy cơ mắc ung thư vú rất cao vì vậy nên tầm soát sớm.

  – Có tiền sử bị ung thư vú: Nếu đã bị ung thư một bên vú sẽ tăng nguy cơ phát triển ung thư vú ở bên còn lại.

  – Yếu tố gia đình: Nếu trong gia đình có người thân như mẹ, em gái hay con gái bị ung thư vú thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn.

  – Thừa hưởng gen làm tăng nguy cơ ung thư từ phía cha mẹ: Một số đột biến gen làm tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ giới có thể được truyền từ cha mẹ, các đột biến gen phổ biến nhất là BRCA1 và BRCA2.

  – Tiền sử tia xạ vùng ngực với liều cao.

  – Những người mắc bệnh thừa cân, béo phì

  – Phụ nữ có kinh nguyệt sớm (trước 12 tuổi), mãn kinh muộn (sau 50 tuổi).

  – Không có con hoặc sinh con đầu lòng muộn (sau 35 tuổi).

  – Liệu pháp hormone sau mãn kinh: Những phụ nữ uống thuốc điều trị hormone kết hợp estrogen và progesterone để chữa trị các dấu hiệu và triệu chứng của mãn kinh tăng nguy cơ ung thư vú.

  Và một số triệu chứng: Sờ thấy khối vùng vú hay nách; lúc còn nhỏ thường không đau; tiết dịch núm vú; tổn thương đổi màu núm vú, loét, đóng vảy núm vú; núm vú bị tụt vào trong; tổn thương đổi màu da, sưng, dày, ngứa, xuất hiện vết lõm bề mặt vú.

  Đây là phương pháp đầu tiên khi bác sĩ tiến hành tầm soát ung thư vú. Qua việc khám lâm sàng sẽ giúp phát hiện khi có mảng cứng, di động khó khăn hay không, có nổi cục hay hiện tượng bất thường như tiết dịch hoặc đau… để chẩn đoán.

  Sử dụng tia X-quang có cường độ thấp và bước sóng dài hơn kỹ thuật X-quang thông thường để phát hiện những khối u nhỏ ở vú hoặc những vi vôi hóa trong mô tuyến vú mà các kỹ thuật khác không phát hiện được. Đây là kỹ thuật tầm soát ung thư vú thông dụng và hữu hiệu. Thao tác chụp nhũ ảnh được thực hiện nhẹ nhàng và nhanh chóng trong vài phút, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

  Khi có bất thường, cần kiểm tra chuyên sâu bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định chụp cộng hưởng từ – MRI. Đây là kỹ thuật rất hữu ích dựa vào các đặc điểm:

  – Hình dáng: tròn, bầu dục, chia thùy hay không

  – Bờ: Nhẵn, không đều, có viền hay không

  – Dạng ngấm thuốc: Đồng nhất, không đồng nhất, dạng vách

  – Tín hiệu trước và sau khi tiêm thuốc: Là một trong các căn cứ để đưa ra những phán đoán ban đầu về mức độ ác tính của khối u.

  Đáp ứng nhu cầu kiểm tra tình trạng sức khỏe vùng ngực nói chung, và tầm soát ung thư vú nói riêng, gói khám tầm soát ung thư vú tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc bao gồm các bước: khám vú, siêu âm tuyến vú, chụp X-quang nhũ ảnh và xét nghiệm chỉ số CA 15-3.

  Gói tầm soát ung thư vú được thiết kế linh hoạt, hữu ích trong tầm soát ung thư ở giai đoạn sớm:

  – Các bước tầm soát được sắp xếp khoa học, thuận tiện

  – Ứng dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, cho kết quả tầm soát nhanh chóng và rất chính xác.

  – Hệ thống phòng khám chuyên biệt, chuẩn mô hình y tế 5 sao

  – Được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tại Ung bướu Hồng Ngọc

  – Kết thúc thăm khám sàng lọc, bác sĩ sẽ tổng kết hồ sơ, tư vấn chuyên sâu về nguy cơ bệnh lý và phương pháp phòng bệnh.

  – Hiện nay bệnh viện Hồng Ngọc đã mở rộng hợp tác quốc tế trong điều trị ung thư với nhiều nước như: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản để đưa liệu pháp điều trị ung thư hiệu quả nhất vào Việt Nam. Vì vậy khi phát hiện bất thường hoặc đã xác định ung thư bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa ung bướu tư vấn phương án điều trị hiệu quả nhất tùy vào thực trạng bệnh nhân.

  Liên hệ trực tiếp để được tư vấn và đặt lịch khám:

  Tell: (84-4) 3927 5568 ext *2273 hoặc *2237 (Trong giờ hành chính)

  (Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Viện Ung Bướu Thanh Hóa Với Lịch Khám Và Bảng Giá Điều Trị
 • Bảng Giá Khám Bệnh Của Bệnh Viện Ung Bướu Thanh Hóa
 • Ts.bs Trần Việt Thế Phương
 • Bệnh Viện Ung Bướu Thành Phố Hồ Chí Minh
 • 5 Bác Sĩ Giỏi Ở Bệnh Viện Ung Bướu Tp Hcm Có Phòng Khám Riêng Tại Nhà
 • Tin tức online tv