Ung Thư Rốn

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Ung Thư Rốn xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 19/01/2021 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Ung Thư Rốn để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 4.851 lượt xem.

Có 10938 tin bài trong chủ đề【Ung Thư Rốn】

【#1】Thuốc Thông Thường Và Hiệu Ứng Giả Dược Trong Chữa Bệnh Sốt Hay

Y học thông thường có một số vũ khí mạnh mẽ chống lại bệnh sốt cỏ khô nhưng nhiều người vẫn chuyển sang các hình thức điều trị khác. Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ gặp những người đã “tìm ra cách chữa trị” cho bệnh sốt cỏ khô.

Có hai điều cần lưu ý khi xem xét các yêu cầu như vậy. Một là hầu hết mọi người phát triển vì sốt cỏ khô khi họ già đi, thường là trước tuổi 30. Vì vậy, người bạn hoặc đồng nghiệp tuyên bố rằng cơn sốt cỏ khô của anh ta đã tan biến ngay sau khi anh ta cắt bia, ngừng khiêu vũ hoặc bắt đầu uống một cốc sữa khi đi ngủ có lẽ chỉ là một sự trùng hợp.

Niềm tin và niềm tin là yếu tố quan trọng

Điểm thứ hai cần xem xét là hiệu ứng giả dược, một hiện tượng nổi tiếng với y học, theo đó, bất kỳ phương pháp điều trị mới nào cũng sẽ có tác dụng tích cực đối với hầu hết mọi người. Hiệu ứng giả dược có thể hoạt động với thuốc hoặc viên nang, đến gặp bác sĩ hoặc nhà trị liệu hữu ích và trấn an, bổ sung chế độ ăn uống, chế độ ăn uống đặc biệt hoặc thay đổi lối sống. Trong mọi trường hợp, niềm tin rằng việc điều trị sẽ có hiệu quả là yếu tố quan trọng.

Ví dụ, trong một thử nghiệm về vỏ nệm chống bụi được sử dụng cho bệnh hen suyễn, nhóm bệnh nhân kiểm soát, được cho dùng vỏ nệm cho phép qua chất gây dị ứng mạt bụi, cho thấy sự cải thiện nhỏ trong các triệu chứng của họ. Đây là lý do tại sao các thử nghiệm khoa học luôn bao gồm một nhóm đối chứng, một nhóm bệnh nhân được điều trị tương tự nhưng không hiệu quả. Để tách hiệu ứng giả dược khỏi hiệu quả thực tế, kết quả quan sát được ở những bệnh nhân này có thể được khấu trừ từ lợi ích được thấy với điều trị thực.

Tiềm năng của cơ thể để tự phục hồi

Hiệu ứng giả dược có tác dụng với tất cả mọi người, không chỉ là cả tin hay mờ, và nó dường như hoạt động bằng cách khai thác tiềm năng của chính cơ thể để tự phục hồi. Tất cả chúng ta đều kiểm soát cơ thể của mình nhiều hơn những gì chúng ta biết và một giả dược (ban đầu là tên của những viên thuốc đường không hiệu quả được phân phối bởi các bác sĩ bị cản trở) bằng cách nào đó chạm vào sức mạnh bên trong đó và khiến nó hoạt động có lợi cho chúng ta.

Các hiệu ứng giả dược là một phần của bất kỳ phương pháp điều trị y tế nào, họ cung cấp một lợi ích cho các lợi ích có sẵn từ thuốc y học, và tác dụng tốt của giải mẫn cảm. Nhưng với các phương pháp điều trị thông thường này, các thử nghiệm khoa học đã được thực hiện để xác minh rằng cũng có một thực hiệu quả từ việc điều trị chính nó. Với các phương pháp điều trị độc đáo, chẳng hạn như thảo dược, điều này thường không đúng: chúng chưa được thử nghiệm và so sánh với nhóm đối chứng để xem liệu chúng có hiệu quả hơn giả dược hay không. Do đó, tuyên bố rằng các biện pháp như vậy “làm giảm các triệu chứng sốt cỏ khô” có thể được thực hiện khá trung thực, nhưng lợi ích rõ ràng có thể không hơn gì một hiệu ứng giả dược.

Nếu hiệu ứng giả dược hoạt động, tại sao phải lo lắng? Đây là một đối số hợp lệ, nhưng hiệu ứng giả dược từ một điều trị mới chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Khi sự nhiệt tình ban đầu của một người về việc điều trị biến mất, hiệu ứng giả dược sẽ giảm xuống. Hơn nữa, tác dụng của giả dược sẽ hiếm khi phù hợp với thuốc hoặc phương pháp điều trị thực sự hiệu quả. Bạn cũng có thể chi tiêu tiền của bạn cho một cái gì đó thực sự hoạt động.

Hiệu ứng giả dược tiêu cực

Nguồn bài viết:

Hay Fever: Hướng dẫn đầy đủ: Tìm kiếm sự trợ giúp từ dị ứng với phấn hoa, nấm mốc, vật nuôi, ve bụi và nhiều hơn nữa

bởi Tiến sĩ Jonathon Brostoff và Linda Gamlin.

In lại với sự cho phép của nhà xuất bản, Healing Arts Press. © 1993, 2002. www.InnerTraditions.com

Nhấn vào đây để biết thêm và / hoặc để đặt cuốn sách này.

Lưu ý

Jonathan Brostoff, MD, là Giáo sư danh dự về Dị ứng và Sức khỏe Môi trường tại Đại học King’s ở London và là cơ quan được quốc tế công nhận về dị ứng. Linda Gamlin được đào tạo như một nhà hóa sinh và làm việc nghiên cứu trong vài năm trước khi chuyển sang viết khoa học. Cô ấy chuyên viết về các bệnh dị ứng, ảnh hưởng của chế độ ăn uống và môi trường đối với sức khỏe và thuốc tâm lý. Họ đã cùng nhau đồng tác giả Dị ứng thực phẩmKhông dung nạp thực phẩm và hen suyễn.


【#2】Cách Điều Trị Rong Kinh Đơn Giản Bằng Tự Nhiên, Chị Em Nào Cũng Nên “thuộc Nằm Lòng”

là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường hoặc chảy máu nặng trong thời gian hành kinh. Cụ thể, chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ thường kéo dài từ 3 – 5 ngày. Lượng máu kinh trong mỗi chu kỳ ở mức 40 – 60ml. Chị em được xác định là bị rong kinh khi chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày và lượng máu ra trong chu kỳ trên 80ml.

Rong kinh là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường hoặc chảy máu nặng

Nguyên nhân gây rong kinh

Rong kinh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm các bệnh lý hoặc một số thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống. Cụ thể, các yếu tố phổ biến gây rong kinh là:

Theo một nghiên cứu, bệnh tuyến giáp là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến rong kinh. Các chuyên gia cho rằng, tất cả trường hợp bị chảy máu kinh nguyệt nặng cần được đánh giá chức năng tuyến giáp. Điều này sẽ giúp người bệnh tránh được một số ca phẫu thuật hoặc thay đổi hormone không cần thiết.

Khi có dấu hiệu chảy nhiều máu trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt kéo dài bất thường, đặc biệt là trong gia đình có người thân mắc bệnh tuyến giáp, thì nguy cơ bị rong kinh do bệnh tuyến giáp sẽ cao hơn.

Trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể sẽ sản sinh progesterone làm mỏng niêm mạc tử cung và đẩy máu kinh ra ngoài. Khi có hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố, cơ thể không sản sinh đủ progesterone sẽ làm niêm mạc tử cung dày lên, kéo dài chu kỳ kinh nguyệt gây rong kinh.

Cách duy nhất để cơ thể sản sinh progesterone là rụng trứng. Vì vậy, nếu không có progesterone tức là bạn không rụng trứng. Vậy tại sao lại không rụng trứng? Đây là một số nguyên nhân:

– Hội chứng buồng trứng đa nang.

– Bệnh tuyến giáp hoặc prolactin cao.

– Bé gái mới bước vào tuổi dậy thì.

– Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh.

là bệnh lý phụ khoa có thể gây đau bụng dữ dội trước và trong chu kỳ kinh nguyệt, đau khi quan hệ tình dục, cùng hiện tượng máu kinh ra nhiều bất thường hoặc kéo dài (rong kinh). Đây là tình trạng các mô nội mạc tử cung không nằm bên trong mà phát triển ra bên ngoài tử cung, thường là ở xung quanh các cơ quan sinh sản khác, thậm chí “lạc” sang đến dạ dày, ruột hoặc bàng quang.

Lạc nội mạc tử cung là một trong những nguyên nhân gây rong kinh

Ngoài 3 nguyên nhân kể trên, rong kinh có thể là hậu quả của các bệnh lý tử cung như u xơ tử cung, polyp tử cung, ung thư cổ tử cung,… Các khối u không lành tính xuất hiện trong độ tuổi sinh đẻ gây tình trạng chảy máu dữ dội hoặc kéo dài chu kỳ kinh nguyệt.

Nhiều yếu tố như tâm lý, chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng có thể tác động đến chu kỳ kinh nguyệt, gây ra những bất thường, trong đó có hiện tượng rong kinh. Điển hình như:

– Căng thẳng tâm lý thường ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone, gây ra trạng thái bất thường trong kỳ “đèn đỏ” như rong kinh, kinh nguyệt ra ít, đau bụng kinh,…

– Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng: Nhiều chị em ăn kiêng sai phương pháp dẫn tới cơ thể bị thiếu chất, giảm hoặc tăng sự bài tiết horrmone estrogen, dẫn đến rong kinh. Bên cạnh đó, phụ nữ có thói quen hút thuốc, uống nhiều rượu bia, cà phê cũng có nguy cơ bị rong kinh.

Cách điều trị rong kinh bằng những thành phần tự nhiên

Nghệ giúp giảm prostaglandin và hạ estrogen trong cơ thể. Bạn có thể uống tinh bột nghệ trong chu kỳ kinh nguyệt để điều hoà nội tiết tố, cải thiện tình trạng rong kinh hiệu quả. Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra, nghệ có thể làm giảm đau bụng kinh và cải thiện lạc nội mạc tử cung.

Rong kinh kéo dài đồng nghĩa với việc cơ thể có nguy cơ thiếu hụt sắt trầm trọng. Chất sắt đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh huyết sắc tố, một phân tử giúp tế bào hồng cầu vận chuyển oxy. Do đó, bạn cần nhanh bổ sung sắt để cơ thể có thể nhanh chóng bù đắp lại lượng máu đã mất bằng cách ăn nhiều thịt đỏ và trứng hoặc uống thực phẩm bổ sung sắt. Đồng thời, hạn chế uống sữa vì sữa cản trở quá trình hấp thu sắt của cơ thể.

Bạn cần bổ sung chất sắt để cải thiện tình trạng rong kinh

Theo đông y, ngải cứu có vị cay, đắng, hơi ôn, tính ấm. Do đó, ngải cứu có tác dụng làm ấm cơ thể, giúp điều hòa kinh nguyệt cực kì hiệu quả. Để sử dụng ngải cứu cải thiện chứng rong kinh, bạn có thể đem 30g lá ngải cứu khô sắc với 1 lít nước. Đun lửa nhỏ đến khi còn lại 500ml. Chia làm 3 lần, uống thay nước hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp ngải cứu trong một số món ăn hàng ngày.

Đu đủ xanh có tác dụng chữa rong kinh hiệu quả, làm giảm lượng máu mất đi trong chu kỳ kinh. Vì vậy, bạn chỉ cần xay đu đủ xanh uống hàng ngày trước và trong chu kỳ kinh. Bên cạnh đó, bạn có thể chế biến đu đủ xanh thành các món ăn như: Canh, hầm thịt, xào,…

Hiện nay, có nhiều sản phẩm thảo dược với thành phần từ thiên nhiên hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, rong kinh an toàn, không gây ra tác dụng phụ. Đặc biệt là những sản phẩm chứa các vị thuốc dân gian như: Đan sâm, đương quy, hương phụ, nga truật, sài hồ bắc,… sẽ giúp hoạt huyết hóa ứ, mát gan nhuận khí, điều kinh giảm đau, cải thiện tình trạng rong kinh kéo dài.

Sản phẩm thảo dược giúp cải thiện tình trạng rong kinh, đau bụng kinh

Qua những phân tích ở trên có thể thấy, sử dụng sản phẩm thảo dược là một cách hỗ trợ điều trị rong kinh cho hiệu quả tích cực và lâu dài. Tại Việt Nam, tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là

Cụ thể, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phụ Lạc Cao EX có thành phần gồm , đan sâm, hương phụ, đương quy, nga truật, cao sài hồ bắc có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, giúp khí huyết lưu thông, điều hoà nội tiết tố, giảm căng thẳng. Từ đó, sản phẩm tác động vào nguyên nhân sâu xa gây nên tình trạng rong kinh, cho hiệu quả điều trị bền vững. Bên cạnh đó, những thành phần kể trên cũng đã được nghiên cứu và chứng minh cho hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung, giảm sự xâm lấn và kích thước của các khối nội mạc tử cung “đi lạc” – ngăn ngừa nguy cơ vô sinh, giảm rong kinh do lạc nội mạc tử cung.

Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, Phụ Lạc Cao EX không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài cũng như không tương tác với các thuốc điều trị khác.

Phụ Lạc Cao EX giúp lưu thông khí huyết, cải thiện tình trạng rong kinh

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Người dùng Phụ Lạc Cao EX chia sẻ cảm nhận

“Lưu ý: Tác dụng sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người!”

Chuyên gia đánh giá như thế nào về Phụ Lạc Cao EX?

Các chuyên gia cũng đánh giá cao hiệu quả của Phụ Lạc Cao EX trong hỗ trợ điều trị rong kinh kéo dài. Đừng bỏ lỡ những phân tích của chuyên gia Nguyễn Đình Bách trong video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về cách điều trị rong kinh và đặt mua sản phẩm Phụ Lạc Cao EX, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006105 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207739 .

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng


【#3】Người Bệnh Ung Thư Vú Nên Ăn Gì Trong Bữa Ăn Hàng Ngày

Yếu tố dinh dưỡng có ý nghĩa rất quan trọng đến việc điều trị bệnh ung thư vú. Người bệnh ung thư vú nên tuân thủ những quy tắc sau khi ăn uống để hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị bệnh.

Người bệnh ung thư vú nên ăn gì?

Đạm

Những chất đạm có trong Thịt cung cấp những loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Để đảm bảo cung cấp đủ các loại axit amin có lợi cho cơ thể, người bệnh ung thư vú cần ăn đa dạng các loại thực phẩm và cân đối giữa protein động vật và thực vật.

Tuy nhiên người bệnh ung thư vú nên hạn chế các loại thịt đỏ vì những loại thịt này chứa những chất đạm không có lợi cho sức khỏe người bệnh ung thư vú. Người bệnh ung thư vú nên bổ sung các loại thịt màu trắng như thịt các loại gia cầm sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

Tinh bột

Tinh bột cũng rất cần thiết cho quá trình hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên người bệnh ung thư vú nên chọn cung cấp các loại tinh bột có lợi từ các loại ngũ cốc còn nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, củ sắn…). Người bệnh cần tránh những loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn, gây nhiều tác hại cho cơ thể và là điều kiện tốt cho tế bào ung thư phát triển.

Chất béo (Lipid)

Là chất cho giá trị năng lượng cao, giúp hình thành cấu trúc tế bào cơ thể. Do đó đây là chất rất cần thiết trong khẩu phần của người bệnh ung thư vú. Trong lipid có chứa các loại axit béo không no và axit béo no,hàm lượng axit béo không no không quá 50%, trong đó axit béo không no có nhiều nối đôi nên dưới 10% tổng năng lượng.

Rau quả

Những loại rau củ tươi luôn giàu vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể người bệnh ung thư vú, đồng thời cũng giúp hình thành các chất chống oxy hóa và ngăn ngừa sự tiến triển của tế bào ung thư.

Lưu ý trong chế độ ăn uống cho người ung thư vú

Để tạo nên nền tảng sức khỏe tốt điều trị bệnh và ngăn ngừa sự tiến triển của tế bào ung thư, người bệnh ung thư vú cần nhớ những lưu ý sau trong chế độ ăn uống, cụ thể:

– Luôn lựa chọn thực phẩm tươi ngon, giàu dinh dưỡng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo dung nạp những chất dinh dưỡng có lợi và sạch cho cơ thể.

– Đa dạng hóa các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, tạo nên nền tảng sức khỏe khỏe mạnh ngăn ngừa sự tiến triển của ung thư.

– Hạn chế sử dụng thực phẩm ăn sẵn, đồ muối chua, đồ ngọt, đồ nướng…là những thực phẩm có hại cho sức khỏe người bệnh

Chế độ dinh dưỡng trong các đợt truyền hóa chất, phẫu thuật, xạ trị

Trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị, chế độ dinh dưỡng là rất cần thiết để người bệnh ung thư vú nâng cao sức khỏe tổng thể, ngăn ngừa những tác dụng phụ của quá trình điều trị gây ra cho người bệnh. Nguyên tắc ăn uống khi hóa trị, xạ trị của người ung thư vú bao gồm:

– Luôn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong quá trình điều trị, bổ sung những dưỡng chất có lợi trong rau xanh, trái cây… để hỗ trợ ức chế hoạt động của tế bào ung thư.

– Hạn chế tâm lý bồi bổ quá đà, mà chỉ nên giữ cân nặng lý tưởng cho phép theo đúng chuẩn BMI. Khi bệnh nhân chấp nhận phối hợp với phương pháp lựa chọn điều trị ung thư, nên cho bệnh nhân ăn một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng.

– Nên chia các bữa ăn hàng ngày thành nhiều bữa nhỏ để người bệnh dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nên ăn sau 4 giờ thực hiện điều trị.

– Tăng cung cấp các chất dinh dưỡng cao trong khẩu phần, tăng các vitamin và vi chất dinh dưỡng, đặc biệt các thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhằm giảm thiểu việc làm giảm tác dụng của các đợt truyền hóa chất, xạ trị…

– Trong quá trình tiến hành phẫu thuật, truyền hóa chất, xạ trị, hoặc kết hợp các phương pháp điều trị làm cho bệnh nhân mệt mỏi, nôn nhiều… không thể cung cấp thức ăn bằng đường tiêu hóa, các bác sĩ điều trị sẽ chỉ định cho bệnh nhân nuôi dưỡng theo đường tĩnh mạch như truyền đường, đạm, điện giải… đảm bảo đủ mức dinh dưỡng cho cơ thể.

– Có thể chế biến thức ăn theo dạng lỏng, soup để bệnh nhân dễ ăn và dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng hơn.

Với người bệnh ung thư chế độ ăn uống rất quan trọng vì vậy câu hỏi người bệnh ung thư vú nên ăn gì trong bữa ăn hàng ngày luôn được nhiều người đặt ra. Hy vọng các thông tin trên bài viết chính là câu trả lời thỏa đáng dành cho bạn đọc

Có Thể Bạn Quan Tâm: ung thu vòm họng, nhung dau hieu ung thu vom hong, trieu chung ung thu da day, ung thư vú, ung thư vú và dấu hiệu nhận biết, , ung thư vú và dấu hiệu nhận biết,


【#4】Chồng Và Con Sản Phụ Trong Clip Mẹ Ung Thư Sống Thế Nào?

(ĐSPL) – Chồng và con sản phụ trong clip “Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ từ biệt con trước khi qua đời” hiện đang sống trong căn phòng trọ khoảng 20 m2 thuộc quận 7, TP HCM. Khoảnh khắc mẹ ung thư từ biệt con mới sinh gây xúc động

Vài ngày qua, trên mạng xã hội đồng loạt chia sẻ clip “Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ từ biệt con trước khi qua đời”, câu chuyện này nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người.

Đây là câu chuyện vô cùng cảm động về khoảnh khắc sinh tử của một bà mẹ bị ung thư giai đoạn cuối đang hôn mê và các bác sĩ phải làm mọi cách để cứu sống em bé.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên báo chí, thì sự thật mới được hé lộ rằng đây thực chất là phim ngắn do Công ty Cổ phần Sản xuất chương trình An Viên, chi nhánh chúng tôi tái hiện từ câu chuyện có thật đã xảy ra cách đây 2 năm, do nhà báo Binh Nguyên làm đạo diễn.

Tìm hiểu về cuộc sống hiện tại của chồng và con sản phụ trong clip mẹ ung thư từ biệt con, báo chúng tôi đã đến tận nơi và chia sẻ lại:

Đây là câu chuyện có thật, xảy ra vào năm 2012. Sau khi bé Ng. ra đời và vợ trút hơi thở cuối cùng vào 7 ngày sau khi sinh, anh Q. (chồng của chị T.T.N.) phần lo tang vợ, phần lo cho con được dưỡng tại bệnh viện Từ Dũ. Mẹ của anh (ngoài 70 tuổi) từ Bắc vào Nam phụ con trai chăm sóc cháu nội.

Con gái sản phụ T.T.N hiện đang sống vui khỏe cùng bố và bà nội trong căn phòng trọ cuối dãy. Ảnh: chúng tôi

Gia đình gồm 3 thế hệ hiện đang sống trong căn phòng trọ khoảng 20 m2 thuộc quận 7, TP HCM.

Anh Q. phải làm việc mưu sinh hàng ngày, bé Ng. thì ngày càng lớn, bà nội lại yếu nên việc chăm lo bé có phần khó khăn.

Theo chia sẻ của người phụ nữ bán hàng tạp hóa gần xóm trọ mà gia đình anh Q. đang sinh sống cho biết bé Ng. càng lớn càng xinh xắn, lanh lợi và có phần nghịch ngợm.

Tuy nhiên, PV cũng chia sẻ thêm vì gia đình không muốn xuất hiện trên phương tiện truyền thông nên những hình ảnh về bé Ng. anh Q. không thể chuyển tải đến bạn đọc.

Mặc dù không thể chuyển tải hình ảnh của bé Ng. đến độc giả, nhưng câu chuyện có thật về người mẹ chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối để mang lại sự sống cho con là tình yêu thương mãnh liệt, tình mẫu tử thiêng liêng mà ai khi xem qua câu chuyện này cũng phải ngưỡng mộ, thậm chí rơi nước mắt vì xúc động.

Những dòng chữ cầu chúc cho hai cha con được mạnh khỏe, hạnh phúc và chăm ngoan mỗi lúc một dài thêm trên mạng xã hội.


【#5】Em Bé Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Sinh Ra Từ Quả Trứng Nuôi Trong Phòng Thí Nghiệm Khi Người Mẹ Bị Ung Thư

Bà mẹ quyết định rã đông trứng và yêu cầu bác sĩ làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Bị chẩn đoán ung thư vú ở tuổi 29, một bà mẹ Pháp (xin giấu tên) cần phải thực hiện các phương thức điều trị gấp. Việc này khiến chị rất đau khổ vì hóa trị có thể ảnh hưởng đến chuyện sinh sản, trong khi chị chưa có đứa con nào. Và trong lúc tư vấn với bác sĩ, bà mẹ này đã quyết định thử vận may của mình bằng cách chấp nhận cấp đông trứng.

Tuy nhiên, vì việc điều trị ung thư cấp bách, các bác sĩ không thể đợi trứng tự trưởng thành được, nên đã quyết định lấy ra 7 quả trứng chưa trưởng thành rồi nuôi chúng trong kích thích tố bên trong ống nghiệm cho đến khi trứng trưởng thành. Sau đó, 5 trong số 7 quả đạt tiêu chuẩn được đem đi cất đông.

5 năm sau, may mắn sống sót sau căn bệnh ung thư, người mẹ này muốn sinh con, nhưng suốt 1 năm, mọi cố gắng của chị đều không có kết quả. Đi kiểm tra, chị rụng rời khi nghe phán quyết mình bị vô sinh.

Nhớ lại chuyện năm xưa, bà mẹ này đã quyết định rã đông trứng và yêu cầu bác sĩ làm thụ tinh trong ống nghiệm. Kết quả thật bất ngờ là có một phôi được cấy ghép thành công, và bé trai Jules đã chào đời ngày 6/7/2019, đủ ngày đủ tháng trong sự vui mừng tột độ của mẹ và các y bác sĩ.

Đây được xem là một trường hợp hy hữu, một bước ngoặt lớn đối với các bác sĩ của Bệnh viện Antoine Béclère (Pháp).

Giáo sư Michaël Grynberg, trưởng khoa Sản phụ khoa, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi bệnh nhân mang thai mà không gặp khó khăn gì và sinh con khỏe mạnh đúng ngày dự sinh. Vì chúng tôi nghĩ rằng việc trứng đông lạnh rất khó có thể thụ thai. Bởi cho đến thời điểm đó, chưa có trường hợp nào thành công sau khi trứng đã trải qua việc phải lớn lên trong ống nghiệm, rồi đóng băng, sau đó rã đông và đem đi thụ tinh”.

Tiến sĩ Grynberg, trưởng khoa Y học Sinh sản và Bảo tồn Sinh sản tại trường Đại học Antoine Béclère, nói: “Thành công này là một bước đột phá trong lĩnh vực bảo tồn khả năng sinh sản. Điều này cho phép chúng tôi đóng băng trứng hoặc phôi trong các trường hợp khẩn cấp như khi bệnh nhân bị ung thư.

Mặc dù chúng tôi biết rằng trứng trưởng thành trong phòng thí nghiệm có chất lượng thấp hơn so với trứng lớn lên một cách tự nhiên. Tuy nhiên, việc Jules chào đời đã cho thấy kỹ thuật này nên được coi là một lựa chọn khả thi để bảo tồn khả năng sinh sản của phụ nữ”.

Nguồn: Baby, D.M

[Theo Afamily/Mẹ bầu]


【#6】Hiểu Về Phương Pháp Xạ Trị Ung Thư Bàng Quang Trong Điều Trị

Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính và thường gặp. Hiện nay, ngoài phẫu thuật, xạ trị là phương pháp điều trị ung thư bàng quang hữu hiệu. Vậy xạ trị ung thư bàng quang là gì?

Ung thư bàng quang và xạ trị ung thư bàng quang là gì?

Ung thư bàng quang có thể dễ dàng chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm, việc điều trị bao gồm phẫu thuật, hóa trị liệu và xạ trị ung thư.

Ung thư bàng quang là bệnh thường gặp ở nam giới và người già, tuy nhiên cũng có những bệnh nhân trẻ tuổi mắc bệnh này. Đây là bệnh hay gặp nhất sau ung thư tiền liệt tuyến. Bệnh không dễ phát hiện bởi những dấu hiệu ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng.

Nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng cao nếu:

 • Bạn là người hút thuốc lá
 • Bạn hơn 40 tuổi
 • Bạn thường tiếp xúc với hóa chất như arsenic, các hóa chất trong nhà máy nhuộm, cao su, dệt may, da, sơn
 • Bạn từng dùng thuốc điều trị ung thư trước đây
 • Bạn bị nhiễm trùng bàng quang mãn tính
 • Trong gia đình bạn có người bị ung thư

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư bằng việc sử dụng tia X năng lượng cao hoặc các loại phóng xạ khác để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc giữ cho chúng không phát triển.

Tùy thuộc vào từng giai đoạn, tiến triển của ung thư cũng như sức khỏe của người bệnh mà các bác sĩ có chỉ định xạ trị ung thư hay không

Xạ trị ung thư bàng quang sử dụng chùm tia năng lượng cao có thể thực hiện qua một máy bên ngoài cơ thể (tia bức xạ bên ngoài) hoặc dùng một thiết bị đặt bên trong bàng quang của bệnh nhân (brachytherapy). Trị liệu bức xạ có thể được sử dụng trước phẫu thuật để thu nhỏ khối u, khiến có thể loại bỏ nó dễ dàng, cũng có thể được sử dụng sau phẫu thuật để diệt tế bào ung thư có thể còn sót lại hoặc kết hợp với hóa trị.

Xạ trị ung thư bàng quang được thực hiện như thế nào?

Do các bác sĩ sẽ sử dụng các tia có năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể nên phương pháp xạ trị chỉ có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư bàng quang ở vùng được chiếu xạ. Đối với các khối u có kích thước lớn, bác sĩ có thể điều trị bằng tia xạ trước khi phẫu thuật nhằm thu nhỏ bớt thể tích của khối u làm cho việc phẫu thuật sau đó dễ dàng hơn. Còn hầu hết các bệnh nhân khác sau phẫu thuật mới cần điều trị bằng tia xạ để tiêu diệt nốt các tế bào ung thư còn sót lại. Ngoài ra xạ trị cũng được chỉ định đối với những bệnh nhân không còn khả năng phẫu thuật.

Xạ trị ung thư bàng quang

Hai phương pháp xạ trị ung thư bàng quang hay được sử dụng:

 • Xạ ngoài: Sử dụng một chiếc máy chiếu xạ lớn rồi chiếu tia vào vùng có khối u trong cơ thể. Đối với phương pháp chiếu xạ ngoài, bệnh nhân sẽ được điều trị ngoại trú, chiếu tia 5 buổi một tuần và quá trình điều trị kéo dài 5-7 tuần. Liệu trình này giúp cho các tế bào tổ chức lành tránh được các biến chứng do quá liều gây ra. Nếu kết hợp cả xạ trị từ ngoài với xạ trong thì thời gian chữa bệnh ung thư bàng quang của bệnh nhân sẽ được rút ngắn lại.
 • Xạ trong: Các bác sĩ sẽ luồn ống chứa các chất có hoạt tính phóng xạ vào trong bàng quang thông qua đường niệu đạo hoặc qua đường rạch ở bụng. Đối với cách thức này, các bệnh nhân sẽ phải nằm viện một vài ngày để điều trị. Trong quá trình xạ trị cho bệnh nhân, các bác sĩ sẽ hạn chế để người nhà vào thăm bởi người nhà bệnh nhân có thể bị nhiễm phóng xạ. Có chăng cũng chỉ cho người thân vào thăm bệnh nhân trong khoảng thời gian ngắn khi đã cất nguồn phóng xạ vào nơi an toàn. Khi nguồn phóng xạ đã được lấy ra thì không còn phóng xạ trong cơ thể.

Quá trình sau xạ trị ung thư bàng quang

Phần lớn ung thư bàng quang được chẩn đoán ở giai đoạn sớm khi ung thư còn có thể điều trị được. Tuy nhiên, ngay cả đối với giai đoạn đầu, bệnh vẫn có khả năng tái phát rất cao. Vì thế sau xạ trị, bệnh nhân cần tái khám thường xuyên để được kiểm tra và phát hiện sớm nếu ung thư tái phát. Những xét nghiệm giúp ích cho quá trình theo dõi gồm có: tổng phân tích nước tiểu, nội soi và chụp phim dưới tia X.

Bệnh nhân cũng thông báo ngay cho bác sĩ điều trị nếu xuất hiện bất cứ triệu chứng nào nghi ngờ, chính những triệu chứng là dấu hiệu báo động của sự tái phát ung thư.

Mặc dù không có cách nào đảm bảo để ngăn ngừa ung thư bàng quang, bạn có thể thực hiện các bước để giúp giảm nguy cơ như:

 • Ngừng hút thuốc: Không hút thuốc có nghĩa là các hóa chất gây ung thư trong khói thuốc không thể thu thập trong bàng quang của bạn. Nếu bạn không hút thuốc, đừng bắt đầu. Nếu bạn hút thuốc, hãy nói chuyện với bác sĩ về kế hoạch giúp bạn dừng lại. Các nhóm hỗ trợ, thuốc men và các phương pháp khác có thể giúp bạn bỏ thuốc lá.
 • Cẩn thận hóa chất xung quanh: Nếu bạn làm việc với hóa chất, hãy làm theo tất cả các hướng dẫn an toàn để tránh tiếp xúc.
 • Ăn nhiều loại trái cây và rau quả: Chọn một chế độ ăn uống giàu các loại trái cây và rau quả nhiều màu sắc. Các chất chống oxy hóa trong trái cây và rau quả có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

Để tăng hiệu quả điều trị của người bệnh ung thư bàng quang, bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư, giúp tăng sức đề kháng và sức khỏe của bệnh nhân ung thư như The Fucoidan. Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Okinawa Nhật Bản có tác dụng trong dự phòng, hỗ trợ điều trị ung thư bên cạnh các tác dụng quý như điều hòa đường huyết, mỡ máu, huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch.

Hiện nay, công ty Dược phẩm Waki – Nhật Bản đã nghiên cứu và phát triển thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe The Fucoidan được chiết xuất 100% từ tảo nâu Mozuku Okinawa – là sản phẩm đang được các bệnh nhân điều trị ung thư tin dùng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe The Fucoidan đến từ Nhật Bản

* Sản phẩm The Fucoidan được cấp giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của Bộ Y tế Việt Nam phù hợp với các quy định hiện hành về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những thực phẩm bệnh nhân xạ trị ung thư nên ăn là gì?


【#7】Cẩn Trọng Với 4 Nguyên Nhân Gây Ung Thư Bàng Quang Ở Phụ Nữ

Nguyên nhân gây ung thư bàng quang vẫn chưa được xác định cụ thể, tuy nhiên một số các tác nhân có thể làm ảnh hưởng tới bàng quang và làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bàng quang là cơ quan dùng để chứa nước tiểu trực tiếp từ thận thải ra. Tế bào chuyển tiếp và tế bào vảy tạo thành lớp niêm mạc phía trong của thành bàng quang. Do vậy ung thư bàng quang xuất phát từ tế bào chuyển tiếp sẽ được gọi là ung thư biểu mô chuyển tiếp, có tới 90% các trường hợp ung thư bàng quang xuất phát từ tế bào này. Còn lại có khoảng 8 % là ung thư biểu mô vảy. Những tế bào ung thư còn khư trú ở niêm mạc bàng quang thì được gọi là ung thư bề mặt bàng quang hay còn gọi là ung thư tại chỗ.

Nguyên nhân gây ung thư bàng quang vẫn chưa được xác định cụ thể, nhưng các nhà khoa học đã nhận định một số các tác nhân sau có thể dẫn đến căn bệnh ung thư bàng quang ở nữ giới.

1. Hút thuốc lá trực tiếp, gián tiếp

Hút thuốc lá gây ung thư bàng quang. Những chị em hút thuốc lá có nguy cơ bị bệnh ung thư bàng quang cao gấp 2 lần so với những người khác. Tuy nhiên hút thuốc lá được chia thành 2 loại: hút thuốc lá trực tiếp và hút thuốc lá gián tiếp (ngửi khói thuốc lá). Theo nghiên cứu, trong thuốc lá có tới 7.000 chất hóa học trong đó có 70 chất là tác nhân gây ung thư. Khi hút hoặc ngửi phải khói thuốc trong thời gian dài, các chất hóa học sẽ đi vào cơ thể và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả bệnh ung thư.

2. Tiếp xúc với hóa chất độc hại

Amin thơm là loại hóa chất hữu cơ, được coi là nguyên nhân gây ung thư bàng quang. Hóa chất này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp nhuộm.

Các hóa chất khi tiếp xúc với cơ thể trong một thời gian sẽ tích tụ ở bàng quang nhưng lại khó đào thải ra bên ngoài, dẫn đến ung thư bàng quang. Vì vậy, hãy biết cách tự bảo vệ mình khi làm trong môi trường này.

3. Nhiễm trùng – nguyên nhân gây ung thư bàng quang

Những người bị nhiễm ký sinh trùng gây viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng đường tiểu thường có nguy cơ cao bị viêm bàng quang và làm tăng khả năng phát triển thành ung thư bàng quang ở phụ nữ. Vì vậy, khi có các dấu hiệu viêm nhiễm như viêm nhiễm “vùng kín” hoặc viêm nhiễm trùng đường tiểu, đừng chủ quan, hãy đi khám và điều trị kịp thời, tránh để vi trùng ảnh hưởng sâu vào cơ quan sinh sản và bàng quang.

4. Tiền sử gia đình có người bị ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang không lây từ người này sang người khác nhưng căn bệnh này lại có khả năng di truyền. Nếu trong gia đình bạn có người đã từng bị ung thư bàng quang thì khả năng bạn bị ung thư bàng quang là rất cao. Nguy cơ này cũng tăng lên đáng kể ở những người có những thay đổi về gen.

Những biểu hiện của bệnh ung thư bàng quang mà bạn cần chú ý: đi tiểu ra máu, tiểu rắt, khó đi tiểu, cơ thể mệt mỏi, đau vùng bụng dưới,… Ung thư bàng quang có thể dẫn tới tình trạng thiếu máu, đi tiểu không kiểm soát được và tắc niệu quản làm chặn dòng nước tiểu xuống bàng quang và ứ nước ở thận. Nhưng biến chứng nghiêm trọng nhất là di căn của ung thư tới các cơ quan khác.

Theo Kiến thức


【#8】Bệnh Viện K Ứng Dụng Kỹ Thuật Tiên Tiến Trong Phẫu Thuật Nội Soi Ung Thư Thực Quản Nạo Vét Hạch 3 Vùng

BVK – Ung thư thực quản đứng hàng thứ 4 trong các bệnh ung thư ở đường tiêu hóa thường gặp. Ung thư thực quản mặc dù nguy hiểm nhưng có thể chữa được nếu phát hiện sớm, điều trị tích cực. Mặc dù có sự tiến bộ về hóa trị và liệu pháp nhắm trúng đích, phẫu thuật vẫn là phương pháp điều trị ung thư thực quản hiệu quả. Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư thực quản giai đoạn sớm đã được xem là một lựa chọn điều trị lý tưởng.

Ung thư thực quản xảy ra khi các tế bào ung thư phát triển trong thực quản, một cấu trúc dạng ống chạy từ cổ họng đến dạ dày. Thực phẩm đi từ miệng xuống dạ dày thông qua thực quản.

– Các tế bào ung thư bắt đầu ở lớp bên trong của thực quản và có thể lan rộng ra khắp các lớp khác cũng như những bộ phận khác của cơ thể (di căn).

– Có hai loại ung thư thực quản chính: Ung thư biểu mô tế bào vảyvà ung thư biểu mô tuyến.

Phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư thực quản

Để chẩn đoán ung thư thực quản, các bác sĩ sẽ xem xét các triệu chứng của cơ thể, lịch sử bệnh tình và kiểm tra trực tiếp hoặc cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm.

– Chụp X-quang thực quản với chất lỏng barium

– Nội soi

– Sinh thiết

– Các xét nghiệm khác: Chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cắt lớp phát xạ positron (PET scan), nội soi lồng ngực và nội soi ổ bụng

Ngày 15/06, bệnh viện K tổ chức Hội thảo cập nhật các tiến bộ trong phẫu thuật nội soi ung thư thực quản. Tham dự có chúng tôi Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K; chúng tôi Koji Otsuka, Trưởng khoa Phẫu thuật Tổng quát và Tiêu hoá, Đại học Showa Nhật Bản; chúng tôi Phạm Văn Bình, Trưởng khoa Ngoại bụng I Bệnh viện K và các phẫu thuật viên ngoại tổng quát, tiêu hóa đến từ các bệnh viện trong nước và cán bộ y tế bệnh viện K.

Tại Hội thảo, các chuyên gia Quốc tế và Việt Nam đã tổ chức Mổ trình diễn Phẫu thuật nọi soi cắt thực quản vét hạch mở rộng cho bệnh nhân Đinh Tiến Đ. 52 tuổi đang điều trị tại bệnh viện K. Bệnh nhân Đ. nhập viện với biểu hiện nuốt nghẹn, khó tiêu. Sau khi nội soi thực quản dạ dày bác sĩ phát hiện u thực quản ngực giữa cách cung răng trên 30cm. Kết quả sinh thiết kết hợp siêu âm, nội soi bác sĩ kết luận anh Đ. mắc ung thu thực quản ngực giữa và được chỉ định hóa xạ trị tiền phẫu. Sau 1 tháng điều trị bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định chụp chiếu và các xét nghiệm đánh giá lại, kết quả cho thấy bệnh nhân có u khu trú thực quản.

Các bác sĩ khoa Ngoại bụng 1, bệnh viện K đã hội chẩn với chúng tôi Koji Otsuka, Nhật Bản cùng các chuyên gia ung thư tiêu hóa và quyết định cắt thực quản vét hạch mở rộng loại bỏ hoàn toàn khối u. Ca mổ được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ đến Hội trường Hội thảo, các chuyên gia cùng trao đổi, bàn luận về một số vấn đề như thực trạng phẫu thuật nội noi ung thư thực quản tại Nhật Bản; Xử lý các tình huống khó trong phẫu thuật nội soi ung thư thực quản…. Sau 4 giờ, ca phẫu thuật đã thực hành thành công, loại bỏ hoàn toàn khối u, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Trong một thời gian dài, phẫu thuật cắt thực quản là lựa chọn duy nhất cho phẫu thuật ung thư thực quản. Với sự phát triển vượt bậc của nền y học tiên tiến, phẫu thuật ít xâm lấn như phẫu thuật nội soi đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu ở các nước khu vực Đông Á như Nhật Bản, Việt Nam… Việc thực hiện được phẫu thuật nội soi cắt thực quản kèm vét hạch mở rộng đúng tiêu chuẩn trong điều trị ung thư thực quản là một thành công lớn của lĩnh vực phẫu thuật nội soi tiêu hóa.

Bệnh viện K với đội ngũ bác sỹ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại đã và đang triển khai một cách thường quy mổ nội soi ung thư thực quản kết hợp với các phương pháp điều trị đa mô thức hoàn chỉnh. Từ đó đem lại lợi ích rất lớn cho bệnh nhân so với mổ mở: vết mổ nhỏ hơn, thẫm mỹ hơn, giảm đau sau mổ tốt, hồi phục nhanh và tốt hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn, ít biến chứng nhiễm trùng hơn.


【#9】Phẫu Thuật Lạnh Trong Điều Trị Ung Thư Ở Trung Quốc

(VnMedia) – Phương pháp phẫu thuật nhiệt độ thấp (phẫu thuật cryo) dùng để chữa và điều trị một số bệnh về u bướu đang ngày càng phổ biến trong nền y học tiên tiến thế giới. Tại Trung Quốc, bệnh viện Fuda được cho là một bệnh viện nổi tiếng điều trị bệnh ung thư bằng kỹ thuật này.

Trung tâm mới khai trương của bệnh viện Fuda

Kể từ khi thành lập vào năm 2003, bệnh viện tư nhân này đã nổi tiếng là một trung tâm điều trị ung thư quốc tế bằng những biện pháp tiên tiến nhất hiện nay như: can thiệp mạch, quang động, đặt hạt phóng xạ, miễn dịch, nano…và đặc biệt là phẫu thuật lạnh – loại kỹ thuật mới nhằm tiêu diệt khối u bằng cách truyền nhiệt độ lạnh tới -160 độ C vào tế bào ung thư thông qua một loại kim chuyên dụng. Theo thống kê, dù đặt tại Trung Quốc nhưng khoảng 70% bệnh nhân tới Fuda chữa trị trong những năm qua lại đến từ 54 quốc gia khác trên thế giới.

Hôm 25/2, bệnh viện Fuda cũng vừa khai trương thêm một cơ sở mới nằm tại phía Bắc thành phố Quảng Châu. Đây là một bước đi mới của bệnh viện này trong nỗ lực đưa Fuda trở thành một trung tâm điều trị ung thư hàng đầu thế giới.

Trong lễ khai trương bệnh viện mới, Fuda đã nhận được lời tôn vinh từ một số bệnh nhân quốc tế từng được chữa trị thành công căn bệnh ung thư khó ở giai đoạn trung kỳ hoặc cuối kỳ. Đặc biệt, Bộ trưởng Y tế Indonesia hiện nay, bà Endang Rahayu Sedyaningsih, cũng là một trong những bệnh nhân đang được chữa trị tại Fuda và xuất hiện trong lễ khai trương.

Các số liệu được cung cấp cho thấy riêng ở lĩnh vực điều trị bằng kỹ thuật đông lạnh, Fuda đã điều trị cho hơn 7000 bệnh nhân trong và ngoài nước kể từ khi hoạt động và luôn được đánh giá là một trung tâm có chất lượng thuộc loại cao nhất thế giới về phương diện này. Hiện, Tổng Viện trưởng Xu Ke Cheng và Phó Tổng Viện trưởng Niu Lizhi là 2 trong số 9 ủy viên điều hành của Hội Phẫu thuật Lạnh thế giới.

“Chúng tôi có 2 nét riêng khi tiếp cận với việc chữa trị ung thư.” Tổng Viện trưởng bệnh viện ung thư Fuda Xu Ke Cheng cho biết. ” Thứ nhất, với việc cố gắng không buông xuôi khi điều trị, Fuda quan niệm rằng ung thư là căn bệnh có thể chữa khỏi hoặc khống chế để ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Thứ hai, chúng tôi có những kỹ thuật mới nhất trên thế giới hiện nay để áp dụng cho việc chữa triệt để hoặc chí ít kéo dài tuổi thọ bệnh nhân.”

Cũng trong mục tiêu quốc tế hóa, bệnh viện ung thư quốc tế Fuda Quảng Châu đã tiếp nhận hơn 300 bệnh nhân Việt Nam kể từ khi hoạt động. Hiện, bệnh viện này đã đặt 2 văn phòng đại diện tại Tp HCM (355/15 Sư Vạn Hạnh) và Hà Nội (tầng 8 tòa nhà 63 Hoàng Cầu, hoạt động từ tháng 3/2012).

(theo Bệnh viện Ung bướu Fuda Quảng Châu)


【#10】Luận Án Hiệu Quả Xạ Trị Trong Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Iib

Published on

Luận án HIỆU QUẢ XẠ TRỊ TRONG UNG THƯ CỔ TỬ CUNG GIAI ĐOẠN IIB-IIIB.Tính chung trên toàn thế giới, ung thư cổ tử cung là loại ung thư phụ khoa thường gặp thứ hai ở phụ nữ chỉ sau ung thư vú. Ước tính năm 2008 trên thế giới có 529.409ca mới mắc, 274.883 ca tử vong do ung thư cổ tử cung .Tại Việt Nam, theo Cơ quan quốc tế nghiên cứu ung thư (IARC), ung thư cổ tử cung là ung thư thư ờng gặp thứ năm ở phụ nữ với xuất độ chuẩn tuổi là 11,4/100.000, tử suất là 5,7/100.000. Ước tính năm 2008 tại Việt Nam có 5.174 ca mới mắc và 2.472 ca tử vong do ung thư cổ tử cung . Gần đây, xuất độ ung thư cổ tử cung có giảm nhưng vẫn là ung thư thường gặp thứ nhì ở nữ tại thành phố Hồ Chí Minh với xuất độ chuẩn tuổi là 16,5/100.000 vào năm 2003 và 15,4/100.000 vào năm 2008 , , . Tháng 05/2000 bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh đã được trang bị máy xạ trị trong nạp nguồn sau suất liều cao với nguồn Iridium 192 và hoàn chỉnh phác đồ xạ trị ngoài kết hợp với xạ trị trong điều trị triệt để ung thư cổ tử cung giai đoạn IIB- IIIB. Xạ trị ngoài lúc này được thực hiện bằng máy Cobalt 60 kỹ thuật xạ trị quy ước. Loạt bệnh đầu tiên cũng đã được đánh giá kết quả sống còn vào năm 2005 [9].Tháng 03/2006, máy gia tốc năng lượng cao (năng lượng photon cao nhất lên đến 18MV) được đưa vào sử dụng có ưu thế hơn máy Cobalt khi xạ trị ngoài vùng chậu do xuyên thấu sâu hơn. Ngoài ra, hệ thống hoàn chỉnh với máy CT mô phỏng, hệ lập kế hoạch điều trị ba chiều, ứng dụng kỹ thuật xạ trị phù hợp mô đích giúp có thể xạ trị chính xác hơn kỹ thuật xạ trị quy ước. Xạ trị triệt để ung thư cổ tử cung được nâng lên một bước. Tại thời điểm này, Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh là bệnh viện đầu tiên trong cả nước áp dụng phối hợp kỹ thuật xạ trị ngoài

 • 4. chúng tôi TẢI LUẬN VĂN,LUẬN ÁN Y HỌC, TÌM TÀI LIỆU Y HỌC THEO YÊU CẦU LH 0915.558.890 11. Lê Phúc Thịnh, Vũ Ngọc Thành, Nguyễn Viết Đạt và cộng sự (1999), “Xạ trịung thư cổ tử cung giai đoạn trễ (IIB-IVB)”, Y học TPHCM, số đặc biệt chuyên đề Ung Bướu học, 3(4), tr.270 – 9

 • Bạn đang xem chủ đề Ung Thư Rốn trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!