Bảo Hiểm Ung Thư Sun Sống Vững Vàng Của Sun Life

--- Bài mới hơn ---

 • Trang Trải Chi Phí Khi Mắc Bệnh Ung Thư
 • Cảnh Báo Dấu Hiệu Ung Thư Bộ Phận Sinh Dục Nam
 • Nấm Lim Xanh Với Ung Thư Hệ Sinh Dục
 • Giới Thiệu Gói Dịch Vụ Tầm Soát Ung Thư
 • Bí Mật Bồi Thường Công Nhân Ung Thư, Samsung Bị Chỉ Trích
 • Sun sống vững vàng là một trong những gói bảo hiểm đang được ưa chuộng sử dụng trong môi trường nhiều chất độc hại và ô nhiễm hiện nay. Sun life là một công ty bảo hiểm nhân thọ với 100% vốn đầu tư từ tập đoàn Sun Life Financial (trụ sở chính ở Canada). Với tập đoàn bảo hiểm, tài chính Sun Life Financial uy tín hàng đầu thế giới cùng hơn 150 năm hoạt động cùng bề dày kinh nghiệm. Sun Life Việt Nam là thành viên của tập đoàn lớn này đã mang một làn gió mới đến với thị trường bảo hiểm, tài chính trong nước. Và Sun Life Việt Nam luôn cố gắng hoạt động với mục đích giúp khách hàng được an toàn, bảo vệ tài chính cho khách hàng trọn đời và để khách hàng có thể tận hưởng cuộc sống tươi đẹp hơn.

  Bảo hiểm ung thư Sun Life mang đến cho khách hàng trên cả nước gói bảo hiểm nhân thọ về ung, bướu được cung cấp bởi tập đoàn Sun Life bảo vệ khách hàng toàn diện trước mọi vấn đề về sức khỏe và xóa tan mọi lo âu về vấn đề tài chính.

  Bảo hiểm ung thư Sun sống vững vàng của Sun Life là gì?

  là gói bảo hiểm nhân thọ có thể bảo vệ bạn toàn diện trước những rủi ro ung thư. Gói bảo hiểm này sẽ bảo vệ bạn trước mọi rủi ro ung thư ở mọi giai đoạn bệnh, cùng với đó sẽ tăng cường bảo vệ trong 5 năm hợp đồng đối với những trường hợp bệnh ung thư phổ biến, thường gặp. Ngoài ra bảo hiểm Sun Life sẽ hỗ trợ thu nhập cho bệnh nhân và giúp bạn và gia đình có một cuộc sống khỏe mạnh, giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính,tiền bạc.

  được cung cấp bởi tập đoàn tài chính Sun Life. Sun Life là một tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu thế giới. Tập đoàn Sun Life chủ yếu cung cấp các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm, quản lý đa dạng tài sản cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Hiện nay tập đoàn đã có số giá trị tài sản quản lý lên đến 986 tỷ đô Canada và trong đó với số lượng văn phòng lớn tại 26 quốc gia, 34.000 nhân viên luôn cố gắng nỗ lực đưa tập đoàn vươn xa ra các nước khác trên thế giới.

  Gói Sun sống vững vàng được ra đời nhằm mục đích giúp cho những đối tượng khách hàng là những người đã và đang bị ung, bướu có thể yên tâm trị liệu. Là gói bảo hiểm dành riêng cho những khách hàng bị ung thư, S Sun Life chính là một giải pháp quan trọng không kém những phương thuốc điều trị bệnh để giúp khách hàng được bảo hiểm có thể yên tâm trước những rủi ro ung thư.

  Thông tin về Sun sống vững vàng – Sun Life

  Ưu điểm

  Đến với Sun sống vững vàng , quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của các gói bảo hiểm. Bảo hiểm Sun sống vững vàng cung cấp cho quý khách hàng rất nhiều quyền lợi đặc biệt tùy vào từng gói bảo hiểm.

  Đối với những gói bảo hiểm phổ thông của Sun sống vững vàng , quý khách sẽ nhận được những quyền lợi sau:

  • Với những trường hợp khi bị chẩn đoán ung thư giai đoạn đầu hoặc ung thư biểu mô tại chỗ, Người được bảo hiểm sẽ được chi trả ngay 30% trên tổng số tiền bảo hiểm, cùng với đó là quyền lợi được miễn đóng phí bảo hiểm của sản phẩm sun sống vững vàng trong vòng 36 tháng.
  • Trong trường hợp nếu bị chẩn đoán là ung thư đe dọa đến tính mạng (có thể là giai đoạn giữa hoặc cuối), Người được bảo hiểm sẽ được chi trả hoàn toàn 100% số tiền bảo hiểm và thêm nữa là 50% số tiền bảo hiểm cho 10 bệnh ung thư đe dọa thường gặp (Ung thư phổi, gan, tuyến tiền liệt, tuyến vú, cổ tử cung, tử cung, vòm họng, bạch cầu, đại trực tràng, dạ dày) trong 5 năm hợp đồng tính từ ngày ký kết đầu tiên.
  • Trong trường hợp bị tử vong quý khách sẽ được hỗ trợ hậu sự bằng 10% số tiền bảo hiểm.

  Với những gói bảo hiểm cao cấp thì quyền lợi của quý khách sẽ được tăng thêm, Cụ thể khách sẽ nhận được quyền lợi như gói bảo hiểm phổ thông, cùng với đó là 3 quyền lợi thêm:

  • Người được bảo hiểm sẽ được hỗ trợ thu nhập do điều trị ung thư đe dọa tính mạng bằng 2% số tiền bảo hiểm trong 24 tháng liên tục để hỗ trợ điều trị ung thư.
  • Sẽ có độ quy tắc chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình chi trả các chi phí điều trị nội trú,…
  • Ngoài ra còn cung cấp dịch vụ tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa uy tín ở hoàn toàn miễn phí, áp dụng trong mọi tình trạng và không giới hạn số lần tư vấn.

  Đối tượng

  Độ tuổi phù hợp khi tham gia gói bảo hiểm là từ 06 tháng đến 60 tuổi.

  Phạm vi bảo hiểm

  Bảo hiểm sẽ hỗ trợ bảo hiểm cho những khách hàng có đủ điều kiện được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

  Loại trừ những trường hợp nào?

  • Đối với những bệnh nhân người được bảo hiểm đang trong giai đoạn ung thư đầu, quyền lợi bảo hiểm ung thư đe dọa tính mạng sẽ không được chi trả nếu như tử vong trong vòng 14 ngày kể từ ngày bệnh được chẩn đoán hay bệnh được chẩn đoán xác định trong vòng 90 ngày kể từ ngày hiệu lực hợp đồng gần nhất.

  Phí bảo hiểm

  Sun sống vững vàng – Sun Life có thời hạn bảo hiểm là 10 trên 15 năm, cùng với đó thời hạn đóng phí sẽ bằng thời hạn của bảo hiểm. Và việc đóng phí định kỳ sẽ tùy vào người mua chọn (có thể đóng theo năm, nửa năm hay đóng theo quý.)

  Mua Bảo hiểm Sun sống vững vàng – Sun Life ở đâu?

  Đến với Sun sống vững vàng – Sun Life, bạn và gia đình sẽ hoàn toàn yên tâm về cả tài chính và tinh thần. Bởi công ty sẽ bảo vệ hoàn toàn sức khỏe của bạn trước mọi rủi ro về ung thư ở tất cả các giai đoạn bệnh trong 5 năm hợp đồng đầu tiên. Cùng với đó Sun Life sẽ hỗ trợ phí thu nhập cho bạn trong quá trình điều trị, bao gồm chi phí thuốc thang, giường nằm,… Giups bạn và gia đình có cuộc sống khỏe mạnh hơn với rất nhiều ưu đãi khi mua gói bảo hiểm Sun sống vững vàng. Ngoài ra còn hỗ trợ chi phí có thể giúp bạn và gia đình yên tâm hơn về mặt kinh tế để có thể tiếp tục điều trị.

  #baohiemsunlife #sunsongvungvang #baohiemungthu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sacom Cơ Vân Là Bệnh Gì?
 • Sacôm Cơ Vân Ở Trẻ Em
 • Kiến Thức Ung Thư Cơ Bản
 • Bệnh Ung Thư Ruột Già: 5 Điểm Bạn Cần Biết Và Lưu Ý
 • Ung Thư Đại Tràng Có Lây Không? 5 Cách Phòng Ngừa Bệnh Hiệu Quả Nhất
 • Ung Thư Sụn Là Gì? Tất Cả Các Thông Tin Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xử Lý Khi Bệnh Nhân Ung Thư Sốt
 • Tư Vấn Biện Pháp Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Sau Hóa Trị Liệu
 • Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Vú Giai Đoạn Sớm
 • Dấu Hiệu Ung Thư Vú Giai Đoạn Sớm Và Phương Pháp Điều Trị
 • Ung Thư Vú Giai Đoạn Sớm: 90% Khỏi Bệnh Nếu Chữa Đúng Cách!
 • Ung thư sụn là một dạng bệnh ung thư xương hiếm gặp. Khối u ác tính thường bắt đầu trong xương nhưng đôi khi có thể ảnh hưởng đến các các mô mềm gần xương. Cần sớm phát hiện và có biện pháp can thiệp điều trị để nâng cao tiên lượng sống.

  Ung thư sụn là bệnh gì?

  Ung thư sụn (Chondrosarcoma) là một dạng bệnh ung thư nguyên phát. Nó gây biến đổi các tế bào tạo ra sụn. Khối u ác tính Chondrosarcoma có đặc tính phát triển và di căn chậm.

  Bệnh lý này có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào. Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy, ung thư sụn phổ biến hơn ở những người trung niên và người cao tuổi. Thay vì ảnh hưởng đến xương tứ chi thì khối u Chondrosarcoma thường có xu hướng ảnh hưởng tới bộ xương trục nhiều hơn.

  Ung thư sụn thường bắt đầu từ trong xương. Tuy nhiên một số trường hợp, khối ung thư có thể xuất hiện tại các mô mềm ở gần cạnh xương. Xương chậu, hông và vai là những vị trí mà khối u Chondrosarcoma xuất hiện phổ biến. Mặc dù hiếm gặp nhưng một số trường hợp, khối u này còn ảnh hưởng tới hộp sọ.

  Đa phần các trường hợp, khối u Chondrosarcoma có sự phát triển và di căn chậm. Nếu được điều trị và loại bỏ hoàn toàn thì khối u có nguy cơ di căn thấp đến các xương và mô phác. Tuy nhiên nếu không kiểm soát kịp thời, khối u phát triển nhanh thì nguy cơ di căn sẽ rất cao.

  Ung thư sụn thường được chỉ định điều trị bằng cách phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp cần kết hợp với xạ trị và hóa trị để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

  Căn cứ vào tốc độ phát triển và khả năng di căn của khối u mà các nhà nghiên cứu chia bệnh ung thư sụn ra thành 3 cấp độ. Cụ thể như sau:

  • Cấp độ thấp – Giai đoạn 1: Lúc này, khối u mới xuất hiện và phát triển với tốc độ chậm. Phẫu thuật thường sẽ được chỉ định để loại bỏ khối u. Nếu phát hiện và điều trị đúng cách trong giai đoạn này thì sẽ hạn chế được nguy cơ tái phát sau điều trị.
  • Cấp độ trung bình – Giai đoạn 2: Khi bệnh bước sang giai đoạn này thì khối u ác tính có thể phát triển và lây lan nhanh chóng hơn. Điều này gây ra nhiều cản trở cho quá trình điều trị.
  • Cấp độ cao – Giai đoạn 3: Ở giai đoạn này, tế bào ung thư có tốc độ lây lan rất nhanh chóng. Chúng có thể di căn tới nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Tiên lượng sống ở giai đoạn này sẽ bị giảm xuống rõ rệt.

  Nguyên nhân gây bệnh ung thư sụn

  Ngoài ra, trong một số trường hợp khối ung thư sụn có thể phát triển từ các tổn thương sụn lành tính. Các tổn thương này biến đổi và phát triển thành ung thư.

  Ngoài ra, một số yếu tố sau cũng có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư sụn:

  – Tuổi tác:

  Ung thư sụn thường xảy ra phổ biến nhất ở những người trung niên và người cao tuổi (từ 40 tuổi trở lên). Tuy nhiên cho đến nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ về nguyên nhân cho vấn đề này.

  – Hội chứng nhiều u sụn xương:

  Hội chứng nhiều u sụn xương (Multiple exostoses syndrome) khiến cho sụn phát triển thành nhiều vết sưng hay khối u nhỏ trên bề mặt xương. Điều này có khả năng làm tăng nguy cơ phát triển các tế bào ung thư.

  – U nội sụn:

  U nội sụn (Enchondromas) là một khối u lành tính và không phải ung thư. Khối u này phát triển ở sụn. Thực tế cho thấy, những người có tiền sử u nội sụn thường có nguy cơ bị ung thư sụn cao hơn các đối tượng bình thường khác.

  Ngoài ra, những người từng xạ trị liều cao để điều trị ung thư cũng được cho là có nguy cơ mắc bệnh ung thư sụn cao hơn.

  Dấu hiệu nhận biết ung thư sụn

  Ung thư sụn thường không gây ra các triệu chứng đặc trưng như các khối u xương ác tính khác. Khối u chondrosarcoma không gây mệt mỏi và các triệu chứng toàn thân đi kèm. Thay vào đó, người bệnh có thể cảm nhận thấy một số triệu chứng ngay tại vị trí mà khối u xuất hiện.

  Dấu hiệu đặc trưng của ung thư sụn là gây đau xương ngay tại khu vực có khối u xuất hiện. Cơn đau có xu hướng trở nên nghiêm trọng dần lên theo thời gian. Nhất là vào ban đêm hay khi người bệnh nghỉ ngơi. Ngoài ra, việc nghỉ ngơi không có tác dụng làm cơn đau thuyên giảm.

  Trường hợp khối u phát triển lớn hay cơn đau xương trở nên nghiêm trọng thì người bệnh có thể bị mất kiểm soát tại khu vực bị ảnh hưởng. Nếu khối u ảnh hưởng đến chân thì người bệnh có thể bước đi khập khiễng.

  Bên cạnh đó, ung thư sụn có thể gây ra một số triệu chứng khác đi kèm. Có thể bao gồm:

  • Gặp các vấn đề về đường tiêu trong trường hợp khối u ảnh hưởng tới khung xương chậu
  • Sưng đau, cứng khớp hay cảm thấy có áp lực đè nặng xung quanh khối u
  • Trường hợp khối u có kích thước lớn thì có thể sờ thấy
  • Trường hợp khối u đè lên tủy sống thì người bệnh có thể bị yếu, tê hay cử động không tự chủ

  Ung thư sụn nguy hiểm không? Tiên lượng sống?

  Ung thư sụn là một loại bệnh ung thư hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm. Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe xương khớp nói riêng, sức khỏe tổng thể nói chung thì còn đe dọa cả tính mạng. Đặc biệt là trong trường hợp khối u chondrosarcom phát triển nhanh và di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.

  Tiên lượng của ung thư sụn phụ thuộc vào thời gian phát hiện và điều trị bệnh. Trường hợp bệnh còn ở giai đoạn đầu thì tiên lượng thường tốt. Số liệu thống kê ghi nhận khoảng 90% người bệnh sống sót sau hơn 5 năm điều trị. Còn với các trường hợp khối u chondrosarcom được phát hiện trong giai đoạn muộn thì tỷ lệ người bệnh sống sót sau 1 năm chỉ là 10%.

  Chẩn đoán ung thư sụn

  Việc phân biệt khối u chondrosarcoma phát triển chậm với các khối u lành tính khác cũng là vấn đề rất khó khăn. Hơn nữa các triệu chứng của ung thư sụn đôi khi khá giống với nhiễm trùng xương hay viêm khớp.

  Để có thể đưa ra chẩn đoán xác định, bác sĩ cần thực hiện thăm khám lâm sàng, kết hợp với xét nghiệm hình ảnh và làm sinh thiết:

  1. Thăm khám lâm sàng

  Bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể của người bệnh. Việc trao đổi về tiền sử bệnh lý cá nhân hay các bệnh lý trong gia đình được cho là cần thiết để hỗ trợ chẩn đoán.

  Trường hợp người bệnh gặp phải các triệu chứng thì bác sĩ có thể hỏi kỹ hơn vấn đề này. Triệu chứng xuất hiện từ khi nào? Tần suất và mức độ ra sao? Ảnh hưởng của triệu chứng đến vận động và sinh hoạt thường ngày.

  2. Xét nghiệm hình ảnh

  Xét nghiệm hình ảnh được thực hiện để giúp đưa ra chẩn đoán phân biệt ung thư sụn với các khối u xương lành tính khác. Bác sĩ có thể yêu cầu chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ MRI hoặc chụp cắt lớp vi tính CT Scan.

  • Chụp X-quang: Xét nghiệm hình ảnh này sẽ giúp bác sĩ xác định được vị trí, hình dạng cũng như kích thước của khối u.
  • Chụp cắt lớp vi tính – CT Scan: Với xét nghiệm này, bác sĩ sẽ sử dụng tia X cường độ mạnh để tạo ra hình ảnh chi tiết ở bên trong cơ thể. Từ đó giúp xác định rõ các tế bào ung thư cùng sự di căn của chúng.
  • Chụp cộng hưởng từ – MRI: Xét nghiệm chụp cộng hưởng từ sẽ dùng từ trường và sóng vô tuyến để tạo ra hình ảnh về cấu trúc xương cùng các cơ quan khác trong cơ thể.
  • Xạ hình xương – Bone scans: Xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ xác định được các tổn thương xương và khối u di căn. Người bệnh được cho uống 1 chất có lượng phóng xạ thấp. Chất này sẽ được các tế bào ung thư hấp thụ. Khu vực hấp thụ chất phóng xạ sẽ từ từ nóng lên và có màu xám đậm hay màu đen trên hình ảnh xạ hình xương.
  • Chụp cắt lớp phát xạ – PET: Với xét nghiệm này, chất phóng xạ sẽ được dùng để quan sát bên trong cơ thể. Từ đó giúp bác sĩ xác định xem khối u có phải là ung thư không. Chụp cắt lớp phát xạ cũng có thể giúp xác định chính xác của khối u sụn và các khối u đã di căn.

  3. Sinh thiết

  Ngoài việc thăm khám lâm sàng và yêu cầu thực hiện các xét nghiệm hình ảnh thì bác sĩ cũng có thể sinh thiết mô để xác định ung thư sụn. Ở xét nghiệm này, bác sĩ sẽ sử dụng kim tiên hay dao mổ để lấy đi 1 mẫu mô tại khối u. Sau đó đem đi kiểm tra trong phòng thí nghiệm để xác định tế bào ung thư.

  Sinh thiết mô cần được thực hiện một cách thận trọng và đúng phương pháp. Điều này sẽ tránh gây khó khăn cho quá trình phẫu thuật loại bỏ khối u trong các trường hợp cần thiết.

  Các phương pháp điều trị ung thư sụn hiện nay

  Bác sĩ cần căn cứ vào vị trí và khả năng di căn của khối ung thư sụn để đưa ra giải pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, ung thư sụn là bệnh hiếm gặp nên cần cân nhắc kỹ lưỡng về hiệu quả cũng như các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình điều trị.

  1. Phẫu thuật

  Phẫu thuật để loại bỏ khối u ác tính là phương pháp điều trị chính đối với bệnh ung thư sụn. Bác sĩ sẽ căn cứ vào vị trí và kích thước của khối u để cân nhắc chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

  Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ khối u chondrosarcoma cùng với một số mô khỏe mạnh xung quanh. Điều này giúp đảm bảo rằng các tế bào ung thư được loại bỏ hoàn toàn. Đồng thời giúp ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

  Sau phẫu thuật, người bệnh có thể sẽ bị mất 1 số xương, cơ và sụn. Do đó, trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép xương hay dùng đinh vít kim loại để hỗ trợ xương. Trường hợp khối u ở gần khớp thì người bệnh có thể bị đau đầu gối, khớp háng. Lúc này có thể càn thay khớp để giúp cải thiện chức năng vận động.

  Còn trường hợp khối u ở cánh tay/ chân thì bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật bảo tồn chức năng tay/ chân. Tuy nhiên với một số trường hợp nghiêm trọng thì bệnh nhân có thể cần phải cắt chi và lắp chi giả để phục hồi chức năng.

  Bên cạnh đó, để làm giảm nguy cơ ung thư sụn tái phát, bác sĩ có thể đưa nitơ hóa lỏng vào khu vực có khối u. Nitơ sẽ đóng băng, đồng thời tiêu diệt hết các tế bào ung thư chưa được loại bỏ sau phẫu thuật.

  2. Xạ trị

  Trong một số trường hợp, khối u Chondrosarcoma có thể ảnh hưởng tới đáy sọ hay các vị trí gây khó khăn cho việc loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định xạ trị trước khi tiến hành phẫu thuật.

  Xạ trị là phương pháp sử dụng bức xạ để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này thường được áp dụng trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư hay sau khi các khối u đã di căn.

  Xạ trị sẽ làm tổn thương các tế bào ung thư nhờ cơ chế phá hủy vật liệu di truyền. Đồng thời kiểm soát sự phát triển và phân chia của các tế bào ung thư. Tuy nhiên việc xạ trị đôi khi có thể gây tác động xấu tới các tế bào khỏe mạnh. Điều này sẽ gây ra một số tác dụng phụ.

  • Rụng tóc ở vị trí điều trị, nhiều trường hợp còn bị rụng tóc vĩnh viễn
  • Mệt mỏi và kích ứng da
  • Khô miệng, khó nuốt, nước bọt đặc, đau họng
  • Thay đổi khẩu vị, sâu răng, lở miệng, buồn nôn
  • Ho hoặc thở gấp
  • Kích thích bàng quang, tiêu chảy
  • Rối loạn chức năng tình dục

  3. Hóa trị

  Hóa trị liệu thường nhắm vào các tế bào bất thường phát triển nhanh. Tuy nhiên ung thư sụn lại là một khối u ác tính phát triển chậm. Chính vì vậy mà biện pháp điều trị này thường không được áp dụng phổ biến.

  Tuy nhiên trong một số trường hợp, khối u Chondrosarcoma cũng có khả năng phát triển nhanh. Đồng thời có nguy cơ di căn cao. Lúc này, bác sĩ có thể cân nhắc chỉ định điều trị bằng hóa trị liệu.

  Hóa trị liệu là phương pháp điều trị sử dụng hóa chất mạnh để tiêu diệt các tế bào bất thường phát triển nhanh trong cơ thể. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ các tế bào ung thư một cách hiệu quả.

  Tuy nhiên, hóa trị liệu điều trị ung thư sụn có thể gây ra một số tác dụng phụ. Thường gặp nhất là:

  • Buồn nôn, nôn ói
  • Tiêu chảy, táo bón
  • Lở miệng, ăn không ngon
  • Mệt mỏi, sốt

  Một số tác dụng phụ do hóa trị liệu gây ra có thể dự phòng và điều trị được. Chính vì vậy khi gặp phải các triệu chứng bất thường, người bệnh nên trao đổi cụ thể với bác sĩ để được hướng dẫn cách khắc phục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sương Mù Quang Hóa Gây Hậu Quá Khó Lường Cho Sức Khỏe
 • Tầm Soát Ung Thư: Con Đường Trong Sương Mù
 • Tìm Hiểu Chứng Bệnh Ung Thư Hạch Ở Chồn Sương Là Gì?
 • Ung Thư Sắc Tố: Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Ung Thư Miệng: Triệu Chứng Là Gì?
 • Tổng Quan Về Ung Thư Sụn * Hello Bacsi

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Vú Giai Đoạn Sớm Có Thể Chữa Khỏi Nếu Phát Hiện Kịp Thời
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Ung Thư Tủy Xương * Hello Bacsi
 • Dấu Hiệu Của Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Đầu
 • Ung Thư Tinh Hoàn: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Ung Thư Túi Mật: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Ung thư sụn là gì?

  Ung thư sụn, hay còn được biết đến qua tên gọi chondrosarcoma, là một loại ung thư xương phổ biến trong thời gian gần đây. Thông thường, loại ung thư này phát triển và di căn khá chậm. Bác sĩ có thể đề nghị người bệnh làm phẫu thuật để loại bỏ khối u sụn này.

  Đúng như tên gọi, điểm khác biệt giữa ung thư sụn với các loại ung thư xương khác là mầm mống ung thư bắt đầu từ trong sụn, một cơ quan có nhiệm vụ liên kết các xương khớp trong cơ thể lại với nhau.

  Phần lớn trường hợp ung thư sụn xuất hiện ở xương đùi, xương cánh tay trên, vai, xương sườn hoặc xương chậu. U xương sụn thường không phát bệnh, nhưng nó vẫn xuất hiện âm thầm trong cơ bắp, dây thần kinh và các phần mô mềm khác ở cánh tay và chân.

  Các triệu chứng phổ biến của ung thư sụn

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sẽ phải đối mặt với:

  • Khối u tăng trưởng trên xương
  • Vấn đề tiểu tiện, nếu khối u nằm ở khung xương chậu
  • Cảm giác căng cứng, sưng tấy và đau đớn xung quanh khu vực phát triển khối u

  Những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư sụn

  Người mắc bệnh ung thư sụn thường ở độ tuổi từ 40 trở lên. Hiện nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến loại ung thư xương này. Thông thường, các mầm mống ung thư sẽ bắt đầu xuất hiện và phát triển trong phần sụn bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nó cũng có thể di căn đến xương.

  Những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư sụn thường hay bị:

  U nội sụn

  Bạn cần lưu ý rằng u nội sụn là những khối u lành tính, nghĩa là chúng không phải ung thư. Chúng có thể tự xuất hiện hoặc do người bệnh trước đó mắc phải các bệnh lý như hội chứng Maffucci, một loại rối loạn ảnh hưởng đến hệ xương và da, hay bệnh Ollier – đa u sụn ở xương bàn tay.

  Đa u xương sụn

  Đa u xương sụn khiến phần sụn ở xương trở nên sưng tấy.

  Ngoài ra, nếu bạn đã từng dùng liệu pháp xạ trị để chữa ung thư, nguy cơ mắc bệnh ung thư sụn của bạn cũng sẽ cao hơn những người khác.

  Chẩn đoán ung thư sụn

  Thực tế, rất khó có thể xác định một khối u phát triển ở xương là lành tính hay do ung thư sụn phát triển chậm. Ngoài ra, các triệu chứng đôi khi cũng có thể bị nhầm lẫn với một số vấn đề khác ở xương, chẳng hạn như nhiễm trùng. Do đó, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện một vài xét nghiệm để tìm hiểu vấn đề gì đang xảy ra.

  Kiểm tra thể chất

  Trước tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát cho bạn, sau đó họ đặt câu hỏi về bệnh sử cá nhân cũng như tiền sử bệnh án của các thành viên trong gia đình. Họ cũng sẽ hỏi kỹ về những triệu chứng mà bạn gặp.

  Chẩn đoán hình ảnh

  Bạn có thể sẽ thực hiện ít nhất một trong số các xét nghiệm sau:

  Xạ hình xương

  Đây là một phương pháp khám bệnh bằng nguyên tử. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc cản quang vào cơ thể để chẩn đoán nhiều chứng bệnh về xương. Kết quả của xạ hình xương chỉ ra mức độ tổn thương và khu vực mà ung thư đã lan rộng. Những khu vực đó sẽ có màu đen hoặc xám đen trên hình ảnh.

  Chụp CT

  Chụp CT là phương pháp sử dụng các tia X-quang tạo ra hình ảnh chi tiết bên trong cơ thể bạn. Chúng giúp bác sĩ phát hiện ung thư và xem liệu nó có di căn sang các khu vực khác hay không.

  Chụp MRI

  Phương pháp MRI sử dụng nam châm và sóng vô tuyến để tạo ra hình ảnh của các cơ quan nội tạng và cấu trúc của chúng. Liệu pháp này còn có thể phác thảo một khối u.

  Chụp PET

  Phương pháp chụp PET sử dụng công cụ theo dõi phóng xạ để hiển thị không gian bên trong cơ thể, từ đó giúp bác sĩ tìm hiểu xem liệu khối u có phải là lành tính hay ác tính (ung thư). Họ cũng có thể nhận ra nếu khối u đã lan rộng và định vị được vị trí chính xác của nó.

  Chụp X-quang

  Kết quả chụp X-quang chỉ ra vị trí, hình dạng và kích thước của khối u.

  Sinh thiết

  Đây là phương pháp xét nghiệm mà bác sĩ sẽ dùng kim hoặc phẫu thuật để lấy mẫu từ khối u ra nhằm kiểm tra đây có phải là u do ung thư hay không.

  Các giai đoạn ung thư sụn

  Nắm rõ giai đoạn ung thư sẽ hỗ trợ bác sĩ có thể đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý và tốt nhất, cũng như ước đoán tiên lượng sắp tới của người bệnh.

  Ung thư sụn thường bao gồm ba giai đoạn chính:

  Giai đoạn 1

  Ở giai đoạn này, khối u thường phát triển chậm và người bệnh có thể được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Khả năng ung thư tái phát ở thời kì này khá thấp.

  Giai đoạn 2

  Khi bệnh tình tiến triển đến giai đoạn 2, khối u phát triển và nhanh chóng lây lan sang các khu vực lân cận. Lúc này, tỷ lệ thành công của quá trình điều trị ung thư vẫn cao nhưng tỷ lệ tái phát cũng tăng đáng kể so với giai đoạn 1.

  Giai đoạn 3

  Giai đoạn 3 còn được gọi là ung thư thời kỳ cuối. Lúc này, các khối u phát triển và thậm chí di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể người bệnh với tốc độ nhanh nhất. Việc điều trị ở giai đoạn này gặp thách thức với tỷ lệ thành công thấp.

  Phương pháp điều trị ung thư sụn

  Bác sĩ sẽ dựa trên kích thước, vị trí và mức độ nghiêm trọng của khối u cũng như tuổi tác cùng kết quả khám sức khỏe tổng quát của bạn để đưa ra liệu trình điều trị hợp lý, tối ưu nhất.

  Phẫu thuật

  Trong đa số trường hợp ung thư, phẫu thuật được xem là phương pháp điều trị chính. Bác sĩ sẽ cắt bỏ khối u cùng với một số mô khỏe mạnh lân cận để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các mầm mống ung thư. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi một phần xương, sụn hay thậm chí là cơ bắp. Nếu vậy, bạn có thể cần thêm các liệu trình như cấy ghép hay nối xương bằng ốc vít nhằm hỗ trợ cho phần khung xương còn lại.

  Nếu khu vực ung thư ở gần khớp, ví dụ như hông hoặc đầu gối, phần khớp đó có khả năng sẽ phải thay thế. Nếu khối u nằm ở tay hoặc chân, bác sĩ sẽ làm mọi cách để giữ lại tứ chi cho bạn. Tuy nhiên, phương án này không phải lúc nào cũng khả thi. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ được lắp bộ phận nhân tạo.

  Phẫu thuật lạnh

  Phẫu thuật lạnh là một phương pháp điều trị ung thư hữu hiệu. Để giảm tỷ lệ tái phát, bác sĩ có thể đặt nitơ lỏng vào khu vực có khối u, khiến toàn bộ các tế bào ung thư đều bị đóng băng và tiêu diệt.

  Xạ trị

  Liệu pháp này sẽ được áp dụng khi khối u đã phát triển nghiêm trọng và có xu hướng lây sang các khu vực lân cận. Liều lượng càng cao càng tăng tỷ lệ thành công của phương pháp này, tuy nhiên nó lại gây ảnh hưởng nặng nề lên sức khỏe người bệnh.

  Vật lý trị liệu

  Để cơ thể có thể hoạt động như bình thường, người bệnh cần áp dụng phương thức vật lý trị liệu – một phần quan trọng của quá trình phục hồi. Thông thường, vật lý trị liệu cần một thời gian dài mới có thể phát huy công dụng tối đa.

  Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Quan Kiến Thức Cần Biết Về Ung Thư Xương
 • Hiểu Rõ Hơn Về Bệnh Ung Thư Sàn Miệng
 • Chuẩn Đoán Và Điều Trị Cho Ung Thư Sàng Hàm
 • Ung Thư Da Hắc Sắc Tố: Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Hello Bacsi
 • Hé Lộ Thời Gian Bệnh Nhân Ung Thư Sống Được Bao Lâu?
 • Thuốc Ferrovit Bổ Sung Sắt

  --- Bài mới hơn ---

 • Đăng Ký Lịch Hẹn Khám Ngoại Giờ Ở Bệnh Viện Từ Dũ
 • Giờ Thăm Khám Bệnh Viện Từ Dũ Đầy Đủ Nhất
 • 5+ Kinh Nghiệm Khi Đi Khám Tại Bệnh Viện Từ Dũ Tphcm
 • Bệnh Viện Từ Dũ: Địa Chỉ, Giờ Làm Việc, Hướng Dẫn Khám Bệnh Và Đặt Lịch
 • Đơn Vị Phẫu Thuật Thẩm Mỹ
 • Thuốc Ferrovit cung cấp sắt cho phụ nữ mang thai là một sản phẩm đã được các bác sĩ tại bệnh viện Từ Dũ thử nghiệm lâm sàng và cho kết quả đánh giá tốt. Và được các bác sĩ khuyên nên sử dụng trong thời kỳ trước và trong thời kỳ mang thai bởi vì người phụ nữ trong những thời kỳ kinh nguyệt thường bị mất một lượng máu nhất định, vì vậy hàng ngày bạn cần bổ sung sắt Ferrovit để đảm bảo lượng dự trữ sắt cần thiết trong cơ thể cho quá trình mang thai sau này.

  Thành phần thuốc Ferrovit: Mỗi viên nang mềm, màu đỏ chứa:

  – Ferrous Fumarate 162mg.

  Tá dược vừa đủ: Vanillin, Lecithin, Aerosil 200, Sáp ong trắng, Dầu thực vật hydro hóa, dầu đậu tương.

  – Cung cấp lượng sắt cần thiết cho mọi đối tượng: phụ nữ độ tuổi sinh sản, phụ nữ có thai và cho con bú, phụ nữ trước thụ thai, thiếu nữ tuổi dậy thì.

  – Cung cấp lượng acid folic giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

  – Chứa sắt ở dạng hữu cơ giúp hấp thu, ít tác dụng phụ.

  – Ferrovit Dạng viên nang mềm, mùi thơm vani rất dễ dàng sử dụng.

  Chống chỉ định: Với bệnh nhân có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  Liều lượng: Một viên hai lần mỗi ngày hay theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  Tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc ferrovit :

  – Hiếm gặp các rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, đau bụng hoặc đau dạ dày, đau quặn bụng,…

  – Dùng các chế phẩm bổ sung sắt có thể phân có màu đen.

  – Sắt: Dùng đồng thời sắt với các thuốc sau có thể làm giảm hiệu quả, như những chế phẩm có chứa caloi và magnesi, kể cả thuốc kháng acid, các chế phẩm bổ sung khoáng chất, bicarbonate, oxalate hoặc phosphate, carbonat, kẽm, tetracycllin, trientin và acetohydroxamic acid. Một số thuốc như ascorbic acid, citric acid thực sự có thể làm tăng sự hấp thu sắt. Muối sắt có thể làm giảm sự hấp thu, sinh khả dụng của một số thuốc như levodopa, methydopa, mycophenolat, cefdinir, entacapon, biphosphonat, fluoroquinolon, mofetil và penicilamin. Levothyroxin có thể bị giảm hiệu quả bởi muối sắt.

  – Vitamin B12: neomycin làm giảm sự hấp thu vitamin B12 từ đường tiêu hóa , thuốc kháng histamine H2,aminosalicylic acid và colchicin. Dùng đồng thời với thuốc tránh thai có thể làm giảm đi nồng độ Vitamin B12 trong huyết thanh.

  – Folic Acid: tình trạng thiếu folat có thể do ảnh hưởng bởi một số thuốc như thuốc chống động kinh, thuốc kháng lao,thuốc tránh thai, rượu và thuốc đối kháng acid folic như methotrexat, triamteren, pyrimethamin, trimethoprim và sulfonamide.

  Bảo quản thuốc Ferrovit: Bảo quản nơi khô mát, thoáng mát dưới 25 độ C, không bảo quản trong tủ lạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Ferrovit Cho Bà Bầu Giá Bao Nhiêu, Uống Lúc Nào Tốt Nhất?
 • Phác Đồ Bệnh Viện Từ Dũ
 • Bị Tố Từ Chối Khám Bé 3 Tuổi Bị Xâm Hại, Lãnh Đạo Bệnh Viện Từ Dũ Lên Tiếng
 • Làm Sao Để Đến Bệnh Viện Từ Dũ (Tu Du Hospital) Ở Quận 1 Bằng Xe Buýt
 • How To Get To Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ In Quận 1 By Bus
 • Sung Djan Tju: Ở Bệnh Viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, Ung Thư Không Có Gì Đáng Sợ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Viện Y Học Dân Tộc
 • Khoa Y Học Cổ Truyền
 • 8+ Kinh Nghiệm Thăm Khám Tại Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Tphcm
 • Khoa Ngoại Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Bộ Công An Triển Khai Kỹ Thuật Mới Trong Điều Trị Bệnh Trĩ
 • Cách Xóa Vết Chàm Trên Mặt
 • Gần đây, ở bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, có một bệnh nhân đến từ Indonesia 5 năm trước đã được chẩn đoán là ung thư mũi họng giai đoạn cuối. Nhờ kịp thời tiếp nhận liệu pháp điều trị tốt nhất, cùng ý chí kiên cường, thái độ lạc quan và tinh thần không bao giờ từ bỏ, điều trị bằng các liệu pháp như điều trị can thiệp, hóa xạ trị, miễn dịch sinh học, kiên trì tái khám, đến nay khối u đã hoàn toàn biến mất. Đến tháng 5/2014, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã tiến hành chụp CT cho bệnh nhân, không phát hiện khối u tái phát và di căn. Điều đó cho thấy, cô ấy đã vượt qua được 5 năm quyết định trong cuộc chiến sinh tồn với căn bệnh ung thư. Bác sỹ chủ trị của cô – bác sỹ Lâm Thanh đã nói, cô ấy chính là một dũng sỹ chống ung thư của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, giúp đem lại niềm hy vọng cho tất cả các bệnh nhân Ung thư.

  Tìm lại được sức khỏe ở Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Bệnh nhân Sung Djan Tju , năm nay 60 tuổi. 5 năm trước, Sung Djan Tju phát hiện ở họng mình có một khối u to bằng quả trứng, sau khi kiểm tra tại các bệnh viện ở Indonesia, đã được chẩn đoán là ung thư mũi họng, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u. Nhưng đến hai tháng sau lại tái phát, bác sỹ khuyên cô nên làm phẫu thuật cắt bỏ một lần nữa. Chị gái của chồng cô Sung Djan Tju đã nói với cô: ” Không cần phải mổ nữa, đến Quảng Châu Trung Quốc điều trị xem sao, một vài người bạn của chị cũng mắc ung thư, đều điều trị ở Quảng Châu. Chị quen một bác sỹ tên là Lâm Thanh, cô ấy đang ở Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.” Cô Sung Djan Tju đã nghe theo lời khuyên của chị gái chồng cô, tháng 7/2009 cô đã đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

  Ở Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, bệnh viện kiểm tra và phát hiện, ổ bệnh tái phát ung thư mũi họng của bệnh nhân là khối u ác tính, được chẩn đoán chính xác là ung thư mũi họng giai đoạn 4. Cô Sung Djan Tju thấy bệnh của mình đã rất nặng, nỗi sợ hãi cứ đeo bám cô, tâm trạng xuống dốc, cảm thấy tuyệt vọng. Nhưng dưới sự động viên, an ủi của con gái và các y bác sỹ Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu , cô đã quyết định thay đổi thái độ với căn bệnh ung thư. Cô nói: ” Tôi trông cậy cả vào thượng đế, sống chết nhờ cả vào trời. Hiệu quả điều trị, đều thuận theo ý trời.” Cô Sung Djan Tju là người theo đạo Thiên Chúa Giáo, ngày nào cũng cầu nguyện, tự nói với bản thân mình nhất định phải kiên cường. Cô đã lấy lại được sự lạc quan, tích cực phối hợp điều trị. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu căn cứ vào tình trạng bệnh của cô, để chỉ định liệu pháp điều trị phù hợp nhất, điều trị bằng các phương pháp tiên tiến như điều trị can thiệp, hoá xạ trị, miễn dịch sinh học. Qua 2 liệu trình điều trị liên tiếp bằng liệu pháp can thiệp và sau khi tiến hành đồng thời hoá xạ trị, khối u ở cổ họng cô Sung Djan Tju đã có những chuyển biến rõ rệt, và cuối cùng cũng biến mất.

  Bản thân là một dũng sỹ chiến đấu với ung thư, khát vọng sống mãnh liệt hơn

  5/2014, cô Sung Djan Tju nhập viện tái khám. Trong khoảng thời gian cô nằm viện, cũng đúng lúc bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tổ chức hoạt động dũng sĩ chiến đấu chống ung thư tháng 5. Hoạt động dũng sĩ chiến đấu chống ung thư giúp cho những bệnh nhân ung thư không còn niềm tin với sức khoẻ của mình, không tin rằng cuộc sống này còn hy vọng sẽ cùng sánh bước bên nhau, thông qua sự giúp đỡ của các y bác sỹ, để vực dậy tinh thần cho họ, giúp họ lấy lại niềm tin vào sức khoẻ, thắp sáng ngọn lửa hy vọng vào tương lai trong họ, để họ dùng một tâm thái tích cực nhất phối hợp điều trị, chất lượng cuộc sống sẽ được cải thiện rõ rệt. Một người có ý chí kiên định, lúc nào cũng lạc quan như cô Sung Djan Tju đã trở thành một trong những dũng sỹ chiến đấu chống ung thư của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Trong hoạt động, cô và các bệnh nhân khác đã cùng nhau chia sẻ, động viên lẫn nhau, khi nói về cảm nghĩ và trình điều trị, cô nói :” Ung thư không phải không điều trị được, chỉ cần chúng ta có niềm tin và sự kiên trì, là có thể điều trị được căn bệnh chúng ta đang mang trong mình.”

  Cô Sung Djan Tju đã quên đi đớn đau, không từ bỏ, có một niềm tin kiên định rằng mình có thể chiến thắng ung thư, đã được Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu chọn làm dũng sỹ chiến đấu chống ung thư, cô đã trở thành tấm gương cho các bệnh nhân khác noi theo, rất nhiều người đã nhìn thấy tia hy vọng từ cô ấy. Nhắc đến kinh nghiệm trong chiến đấu chống ung thư, cô xúc động và nói :”sau khi mắc bệnh, các bác sỹ nói với tôi, ung thư và di truyền có mối quan hệ với nhau. Cha tôi bị mắc ung thư tim.” Các thức ăn ở Indonesia thường cho nhiều dầu mỡ,”bây giờ tôi rất chú ý đến vấn đề ăn uống. Mỗi ngày, mỗi việc tôi đều làm theo chỉ dẫn của bác sỹ. Một vài người bạn của chị chồng tôi cũng mắc phải ung thư, sau khi điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu hiệu quả cũng rất tốt. Tôi có một niềm tin kiên định rằng, ung thư không hề đáng sợ, nó có thể điều trị được. Cái khối u to bằng quả trứng ở cổ tôi đã biến mất, bây giờ chụp CT, các tế bào ung thư cũng biến mất rồi.Tôi đã chiến đấu với ung thư được 5 năm, tôi không từ bỏ. Để cho tâm trạng bản thân thật thoải mái, không để cho bản thân ngồi một mình trong nhà buồn rầu chán nản. Sáng nào tôi cũng ra tiệm bánh giúp con gái sắp xếp dọn dẹp, buổi chiều 4h lại về dọn dẹp nhà cửa. Bây giờ tôi đã vượt qua ngưỡng 5 năm quan trọng trong cuộc chiến với ung thư, khả năng nghe đã phục hồi, tôi sống rất tốt, khát vọng sống của tôi càng mãnh liệt hơn,” Cô Sung Djan Tju cười và nói, ” Ngày tôi được nhận danh hiệu dũng sỹ chiến đấu chống ung thư, bác sỹ và các bệnh nhân khác đều chúc mừng tôi, nói rằng tôi đã thành công rồi, trở thành tấm gương cho các bệnh nhân khác. Tôi rất vui khi được chia sẻ kinh nghiệm với các bệnh nhân khác. Tôi cho rằng khi đối diện với ung thư thì không nên sợ hãi, ung thư chỉ như một căn bệnh mãn tính, tôi có một người thân bị mắc ung thư phổi giai đoạn 4, đến bây giờ vẫn sống khoẻ mạnh. Mắc ung thư, cần phải đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.”

  Tràn đầy niềm tin vào điều trị, chạy nước rút với cuộc sống cho trạm dừng chân tiếp theo

  Cô Sung Djan Tju đã chiến thắng ung thư nhờ các liệu pháp điều trị tổng hợp, bác sỹ Lâm Thanh – bác sỹ chủ trị của cô Sung Djan Tju cũng rất xúc động và vui mừng. Cô nói, đây là một kỳ tích, nhưng những kỳ tích như thế này lại xuất hiện thường xuyên tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Có rất nhiều người cho rằng đã mắc phải ung thư là chỉ có đợi chết, nhưng với trình độ kỹ thuật y học hiện nay, ung thư không còn là căn bệnh nan y nữa, nó chỉ đơn thuần là căn bệnh mãn tính. Bác sỹ Lâm Thanh giới thiệu, cô Sung Djan Tju có thể vượt qua 5 năm sinh tồn quan trọng của ung thư, là nhờ có hai điều, điều thứ nhất là kịp thời tiếp nhận điều trị, điều thứ hai là nhờ người nhà và các y bác sỹ ở Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là làm tốt công tác về tâm lý, khiến cô cảm thấy thoải mái, thư thái, dũng cảm để đối mặt với căn bệnh và có niềm tin vào việc điều trị.

  Điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, có rất nhiều bệnh nhân ung thư đã được điều trị một cách quy phạm, chất lượng cuộc sống được nâng cao và thời gian sống cũng được kéo dài hơn. Ung thư là ba phần trị bảy phẩn dưỡng, cô Sung Djan Tju nói điều trị ung thư cần phải nghiêm ngặt tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ, thực hiện đầy đủ các liệu trình điều trị, phục hồi sức khoẻ một cách khoa học. 5 năm này, cô Sung Djan Tju luôn giữ chế độ ăn uống hợp lý, thực hiện các bài vận động phù hợp, giữ một tâm thái thoải mái, dưới sự động viên của người nhà và các y bác sỹ, đã thành công vượt qua “ngưỡng cửa đầu tiên” trong việc điều trị ung thư, chạy nước rút với cuộc sống cho trạm dừng chân tiếp theo.

  Cô Sung Djan Tju và bác sỹ chủ trị Lâm Thanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Bệnh Viện Chữa Bướu Cổ Tốt Nhất Việt Nam
 • Nên Khám Và Điều Trị Bướu Cổ Ở Đâu? Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn
 • Khám Bướu Cổ Ở Đâu Tphcm?
 • Phẫu Thuật Nội Soi Bướu Cổ
 • Phòng Khám Chuyên Khoa Bướu Cổ Sài Gòn
 • Cách Trị Sưng Nướu Đau Răng Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trị Sưng Nướu Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Cách Trị Sưng Nướu Răng Khôn Tại Nhà
 • Cách Trị Sưng Nướu Răng Và Chảy Máu Lợi Bằng Đông Y
 • 7 Cách Trị Thâm Quầng Mắt Hiệu Quả Thực Sự
 • 15 Cách Trị Thâm Quầng Mắt Tại Nhà, Rẻ Mà Hiệu Quả
 • Những mảng bám chứa vi khuẩn là nguyên nhân hàng đầu khiến chúng ta bị sưng nướu đau răng. Khi những mảng bám tích tụ, chúng kết hợp với nhau tạo thành cao răng, gây tổn thương, viêm nhiễm cho vùng nướu. Các mảng bám, cao răng sẽ âm thầm tấn công nướu, răng trong thời gian dài mà chúng ta không hề hay biết. Điều này sẽ kích thích vi khuẩn sản sinh độc tố khiến nướu bị viêm nhiễm, sưng đau và gây bệnh viêm nướu răng.

  Ngoài ra, một số yếu tố nguy cơ gây sưng nướu đau răng có thể kể đến như hút thuốc lá, bệnh tiểu đường, thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ mang thai, do di truyền, răng bị nứt, vỡ… Nếu miệng chúng ta bị khô, giảm tiết nước bọt cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây sưng nướu đau răng.

  Tỏi có công dụng trị sưng nướu đau răng rất tốt. Tỏi không chỉ là gia vị quen thuộc của mọi nhà mà còn là vị thuốc được sử dụng rất nhiều bài thuốc dân gian với công dụng chữa bệnh bất ngờ. Trong tỏi có chứa thành phần allicin, là một chất kháng sinh tự nhiên có công dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn rất tốt. Do đó, tỏi sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn ra khỏi vùng nướu bị sưng của chúng ta, giúp làm sạch khoang miệng.

  Cách trị sưng nướu đau răng bằng tỏi rất đơn giản. các bạn có thể lấy tỏi đập dập, trộn thêm một ít muối và ngậm vào vị trí răng bị sưng nướu. Đợi đến khi nướu thấy dễ chịu hơn, các tinh chất trong tỏi đã thấm vào nướu thì lấy tỏi ra. Các bạn cũng có thể dùng bông gạc thấm nước tỏi và muối rồi chấm vào chỗ sưng lợi đau răng. Nếu các bạn không ngại mùi tỏi, các bạn có thể cắn trực tiếp tép tỏi tại vị trí bị sưng nướu đau răng để nước tỏi tứa ra và thấm vào nướu răng.

  Tỏi tuy là nguyên liệu rẻ tiền, lại dễ kiếm nhưng có công dụng giảm sưng nướu đau răng rất tốt. Thực hiện đều đặn cách làm trên, tình trạng sưng nướu đau răng của chúng ta sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

  Một trong những nguyên liệu trị sưng nướu đau răng hiệu quả đó chính là gừng. Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn, tiêu đờm, giải độc. Chính vì thế, gừng là bài thuốc giúp giảm đau, tiêu viêm rất tốt. Gừng sẽ giúp bạn giảm sưng nướu, giảm đau răng nhanh chóng.

  Với những ai không quen với việc ngậm gừng tươi, các bạn có thể dùng trà gừng thay thế, vừa có công dụng giảm sưng nướu đau răng hiệu quả, vừa ấm bụng tốt cho sức khỏe. Cách làm cũng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần rửa sạch gừng, thái lát nhỏ rồi bỏ vào nước sôi ngâm khoảng 15 – 20 phút. Sau đó chúng ta dùng nước gừng để uống hoặc súc miệng để giảm sưng nướu đau răng.

  Các bạn có biết lá lốt là một trong những cách trị sưng nướu đau răng rất tốt không? Trong Đông y, lá lốt được nhắc đến như một vị thuốc có vị cay, tính ấm, có công dụng ôn trung, tán hàn và giảm đau rất tốt. Trong lá lốt có tinh dầu có chứa benzylacetat, là thành phần có tính kháng khuẩn cao, giúp giảm sưng, tiêu viêm, giúp giảm sưng nướu đau răng rất tốt.

  Cách trị sưng nướu đau răng bằng lá lốt cũng rất đơn giản. Các bạn lấy một nắm lá lốt, giá ra rồi đem đun với nước, cho thêm vào một ít muối. Sau khi để nguội, chúng ta gạn lấy nước và dùng để súc miệng nhiều lần trong ngày, mỗi lần từ 4 – 5 phút. Bạn cũng có thể giã nát rễ lá lốt với một ít muối, chắt lấy nước cốt rồi chấm vào chỗ bị sưng nướu đau răng. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày, tình trạng bệnh của bạn sẽ tốt dần lên đấy.

  Cách trị sưng nướu đau răng bằng lá trầu không cũng là một bài thuốc được dân gian tin dùng bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại. Nguyên nhân là bởi các thành phần chính trong lá trầu không có tác dụng kháng sinh, kháng nấm, gây ức chế nhiều chủng vi khuẩn. Do đó, lá trầu không có công dụng trị các bệnh về răng miệng rất tốt, đặc biệt là sâu răng, nhức răng, sưng viêm nướu.

  Để trị sưng nướu đau răng bằng lá trầu không, các bạn lấy khoảng 10 lá trầu không tươi, rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó, các bạn đun sôi trong khoảng 20 phút, rồi chắt lấy nước để súc miệng, giúp làm sạch khoang miệng. Các bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp lá trầu không với muối trắng và rượu để tăng thêm hiệu quả. Dùng hỗn hợp ngậm liên tục đến khi cơn đau nhức giảm đi, các bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn đấy. Cách trị sưng nướu đau răng bằng lá trầu không vừa đơn giản, nguyên liệu rẻ tiền và dễ tìm nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

  Thuốc trị đau răng Đông y gia truyền Nam Hoàng sẽ giúp bạn loại bỏ cơn đau răng nhanh chóng, không lo bị viêm nướu, sưng nướu. Với các thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên, Thuốc Đông y gia truyền Nam Hoàng đảm bảo không gây tác dụng phụ cho người sử dụng, giúp bạn cải thiện sức khỏe răng miệng của mình.

  Có gì bên trong Thuốc trị sưng nướu đau răng Đông y gia truyền Nam Hoàng?

  Thuốc trị đau răng Đông y gia truyền Nam Hoàng được bào chế từ công thức gia truyền 5 đời, đảm bảo 100% thảo dược thiên nhiên. Thành phần của thuốc bao gồm các thảo dược quý như binh lang, bạch chỉ, tế tân phối chế với thảo dược gia truyền, đem đến cho người bệnh công dụng giảm đau răng hiệu quả ngay sau khi sử dụng, trị viêm nướu, sưng nướu hữu hiệu.

  Nhờ các thành phần tốt cho răng miệng kể trên, Thuốc trị đau răng Đông y gia truyền Nam Hoàng không chỉ giúp bạn giảm nhanh chóng cơn đau nhức răng mà còn các bệnh về răng miệng khác. Thuốc sẽ giúp bạn chữa khỏi hoàn toàn bệnh sâu răng, chảy máu chân răng, viêm lợi lở loét… Với Thuốc trị đau răng Đông y Nam Hoàng, các bạn sẽ có một sức khỏe răng miệng tốt hơn.

  Đối với phụ nữ mang thai, thuốc an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến thai nhi. Đây chắc hẳn là sản phẩm mà chúng ta cần có trong tủ thuốc gia đình để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cả nhà.

  Vì sao nên chọn Thuốc trị sưng nướu đau răng Đông y gia truyền Nam Hoàng?

  Thuốc trị đau răng Đông y gia truyền Nam Hoàng được bào chế 100% từ các loại thảo dược quý, đạt tiêu chuẩn nguyên liệu sạch GAP – WHO.

  – Khắc tinh của rất nhiều chứng bệnh về răng miệng: sâu răng, chảy máu chân răng, viêm lợi lở loét, đau nhức răng…

  – Giúp bệnh nhân giảm đau răng nhanh chóng ngay sau khi dùng thuốc, trong thời gian 24h sẽ không còn nhức răng. Với những người bị sâu răng, dùng thuốc 2 – 4 tuần sẽ chữa khỏi bệnh sâu răng mà không cần phải nhổ răng.

  – Hoàn toàn không tác dụng phụ, ngay cả phụ nữ có thai cũng có thể sử dụng, không ảnh hưởng đến thai nhi.

  – Cam kết không tác dụng phụ, được Bộ Y tế kiểm định về an toàn và chất lượng cũng như thành phần an toàn cho sức khỏe.

  Thuốc trị đau răng Đông y gia truyền Nam Hoàng đã được chứng nhận về an toàn và chất lượng. Chúng tôi tự hào rằng đã đem đến cuộc sống thoải mái hơn cho hàng ngàn người bệnh.

  ĐẶT MUA THUỐC TRỊ ĐAU RĂNG THEO MẪU SAU ĐÂY

  cách ngâm rượu cau chữa đau răng hiệu quả nhanh ngay tại nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Bằng Các Nguyên Liệu Thiên Nhiên Bạn Đã Nắm Trong Tay 5 Cách Trị Sẹo Rỗ Lâu Năm Tại Nhà Hiệu Quả
 • 【New】5 Cách Trị Sẹo Rỗ Lâu Năm Bằng Thiên Nhiên Ít Ai Biết
 • 5 Cách Trị Mồ Hôi Nách Ra Nhiều Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Cách Trị Mồ Hôi Nách Ra Nhiều Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Với Củ Cải Trắng
 • 3 Cách Chữa Trị Mồ Hôi Nách Ra Nhiều An Toàn Nhất
 • Cách Trị Ong Đốt Hết Sưng Không Đau, Khỏi Nhanh, Không Cần Dùng Thuốc

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cách Trị Nghẹt Mũi Tại Nhà Hiệu Quả Tức Thì, Chỉ Sau Vài Phút
 • Cách Trị Nghẹt Mũi Đơn Giản Nhất Ai Cũng Áp Dụng Thành Công
 • Cách Trị Nghẹt Mũi Tại Nhà Hiệu Quả Và An Toàn
 • Top 11 Cách Điều Trị Rạn Da Ở Bắp Chân An Toàn & Hiệu Qủa
 • Top 5 Cách Chữa Trị Rạn Da Ở Chân Tại Nhà Hiệu Quả Sau 1 Tuần
 • Sau khi bị ong đốt hãy nhanh chóng thực hiện các bước sơ cứu sau:

  Lấy ngòi ong càng nhanh càng tốt:

  Ngay khi bị ong đốt, bạn dùng nhíp hoặc móng tay để gắp ngòi ong ra khỏi da. Ngòi ong có kích thước cỡ bằng đầu bút bi nên rất dễ thấy, bạn nên thực hiện nhẹ tay, không vì luống cuống mà bóp mạnh chỗ có ngòi ong vì nó sẽ tiết thêm nộc độc làm đau hơn đó.

  Dùng xà phòng và nước lạnh để rửa vùng da bị ong đốt:

  Nước lạnh sẽ làm dịu vùng da bị đốt, xà phòng giúp làm sạch bụi bẩn và nọc độc còn sót lại. Tuy nhiên, bạn tránh sử dụng vòi nước xối mạnh vào vết đốt, vì như vậy sẽ làm tiêm thêm nọc độc của ong vào trong da mà thôi.

  2. Thực hiện các cách trị ong đốt tại nhà

  Dùng mật ong

  Mật ong cũng là phương pháp chữa vết ong đốt hiệu quả đấy. Nó giúp làm loãng nọc độc, tính kháng khuẩn bên trong mật ong giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng. Bạn chỉ cần bôi một ít lên vùng bị đốt trong khoảng 15 phút, vết thương sẽ nhanh chóng dịu đi và không còn cảm giác đau nữa.

  Dùng tỏi

  Trong tỏi có chứa chất chống oxi hóa, các chất chống nhiễm trùng và khả năng chống viêm, hiệu quả trong trường hợp bị ong hoặc côn trùng khác đốt. Bạn đập dập vài tép tỏi và bỏ vào gạc đắp lên vết ong đốt trong khoảng 10 – 15 phút. Tránh để tỏi tiếp xúc với da quá lâu có thể gây bỏng.

  Dùng đá lạnh

  Sau khi rút ngòi ong ra khỏi da, bạn có thể nhanh chóng sử dụng đá chườm lên vùng bị ong đốt. Nhiệt độ lạnh của đá làm chậm sự di chuyển của các chất gây viêm do nọc ong gây ra và hạn chế những cơn đau và tình trạng viêm sưng của vết thương hiệu quả.

  Dùng đu đủ

  Trong đu đủ có chứa các enzyme có tác dụng kháng viêm, giúp vết ong đốt mau chóng lành lại. Bạn chỉ cần cắt một lát đu đủ rồi thoa trực tiếp lên vùng bị đốt và áp lên đấy trong vòng 15 phút. Thực hiện lặp lại vài lần cho đến khi cơn đau chấm dứt.

  Dùng lá chuối

  Bạn lấy một ít lá chuối và vò nát lấy nước bôi lên vết thương. Cách làm này sẽ giúp làm giảm những cơn đau rát và làm dịu vết thương hiệu quả.

  Một số lưu ý khi bị ong đốt:

  Chỗ ong đốt ngoài bị sưng và đau, bạn sẽ có cảm giác ngứa nhưng không được gãi sẽ làm ngứa nhiều hơn và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

  Khi vừa bị ong đốt, bạn xử lý càng nhanh càng tốt, sẽ khó trị hơn nếu như để lâu nọc độc của ong sẽ thấm vào da.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trị Ong Đốt Nhanh Không Cần Dùng Thuốc Đơn Giản
 • Bệnh Sỏi Thận Có Dấu Hiệu, Triệu Chứng Và Phương Thức Điều Trị Nào
 • 7 Cách Trị Zona Thần Kinh Đơn Giản Tại Nhà Chẳng Tốn Tiền Thuốc
 • Cách Chữa Bệnh Zona Thần Kinh Dân Gian Hiệu Quả
 • Dược Sĩ Hướng Dẫn Cách Điều Trị Bệnh Zona Dứt Điểm?
 • Bị Kiến Lửa Cắn Sưng Mủ To Bôi Thuốc Gì? 8 Cách Diệt Kiến Lửa Tại Nhà Tận Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Cách Trị Sẹo Phỏng Bô Phổ Biến
 • #1 Dịch Vụ Điều Trị Thâm Sẹo, Phỏng Bô Bằng Công Nghệ Laser
 • Cách Trị Sẹo Phỏng Bô Xe Không Để Lại Sẹo
 • Cách Trị Sẹo Phỏng Bô Xe Và Những Điều Cần Biết
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Phù Chân Ở Người Già
 • Kiến lửa thường là nỗi lo của nhiều gia đình vì chúng thường đánh hơi đồ ăn rất giỏi và một khi đã tìm được thì rất khó đuổi đi.

  Phân loại: Có hai loại kiến

  Kiến chúa dài 15mm đảm nhận chức năng sinh sản.

  Kiến thợ dài 3-6mm. Chúng thường ăn xác động vật chết, côn trùng, giun đất và cả động vật có xương sống.

  Sau khi làm thành đàn trong tổ và giao phối, kiến chúa sẽ tìm một nơi thích hợp để đẻ trứng. Khi đó, kiến chúa có thể đẻ đến 125 quả trứng vào cuối mùa xuân.

  Vết đốt của kiến lửa có thể gây cảm giác nóng, ngứa, tạo mụn mủ và trong một số ít trường hợp có thể gây dị ứng đe dọa tính mạng.

  👉👉👉 BẠN BIẾT GÌ VỀ: Con Đuông

  4. Xử lý khi bị kiến lửa đốt sưng phù, nổi mụn?

  Nhiều người cho rằng vết kiến lửa đốt sẽ không có gì nghiêm trọng, không cần quá lo lắng bởi nó chỉ là loài côn trùng nhỏ bé.

  Tuy nhiên, ít ai biết được rằng loài vật này có nọc độc cực mạnh một khi đã bị đốt sẽ rất có thể dẫn đến tử vong nếu không được xử lý kịp thời.

  Trước tiên muốn biết có dị ứng với vết kiến đốt hay không bệnh nhân cần xác định những triệu chứng sau nếu có thì đến ngay bệnh viện.

  Cụ thế như nổi mề đay, ngứa, sưng to ở những vùng da khác ngoài chỗ bị đốt; có cảm giác buồn nôn hoặc tiêu chảy; cảm giác thắt ở ngực và khó thở; đau họng, khó nuốt nước bọt.

  Trước tiên, rửa sạch vùng da bị kiến đốt bằng nước để loại bỏ đất, sạn cũng như tránh nhiễm trùng. Sau đó, lau sạch bằng khăn khô và bôi kem có chứa hydrocortison để giảm đau và ngứa.

  Ngoài ra, không được làm vỡ vết phồng rợp vì như thế rất dễ bị nhiễm trùng. Nếu vết phồng rộp tự vỡ hãy rửa sạch bằng nước và theo dõi những dấu hiệu nhiễm trùng.

  Trong trường hợp khu vực da bị kiến đốt xuất hiện tình trạng rỉ mủ vàng, có mùi hôi thì có khả năng bạn đã bị nhiễm trùng vết thương.

  Lúc này hãy nhanh chóng đi tới các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

  🔥🔥🔥 PHẢI ĐỌC: Bọ chét sợ gì nhất

  Ngoài cách trên, cũng có những phương pháp xử lý tại nhà, tuy nhiên tùy thuộc vào từng loại da, cơ địa của mỗi người mà có tác dụng khác nhau, bệnh nhân nên cân nhắc khi thực hiện.

  Sau khi đuổi lũ kiến ra khỏi người quý vị có thể sử dụng cồn 90 độ để vệ sinh tẩy rửa vết thương.

  Lưu ý, để cồn lưu trên da cho đến khi khô, tuyệt đối KHÔNG sử dụng khăn hay giẻ lau để lau vết thương

  ⚠️⚠️⚠️ TÌM HIỂU NGAY VỀ: Kỳ Đà Vân

  5. Những cách diệt kiến lửa TẬN GỐC tại nhà hiệu quả

  Trước khi bị kiến lửa cắn chúng ta nên cẩn thận, quan sát thật kỹ xung quanh trước khi ngồi xuống hay định làm gì đó để tránh bị chúng “lăm le”.

  Nếu đã phát hiện trong nhà, vườn có kiến lửa đỏ, chúng ta nên tìm cách tiêu diệt chúng một cách an toàn và hiệu quả bằng những món đồ dễ kiếm, có sẵn trong nhà.

  Đầu tiên là chanh. Đúng thế, chanh không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn có thể diệt kiến rất tốt.

  Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh nguyên chất hoặc kết hợp pha thêm với nước để nhỏ xung quanh tổ kiến.

  Với hàm lượng axit vốn có chắc chắn sẽ làm lũ kiến bị hoảng loạn và chạy ra khỏi tổ

  👉👉👉 CHI TIẾT: Chuồn chuồn có bao nhiêu răng

  Hạt tiêu cũng rất hữu ích trong việc đuổi kiển. Bởi lẽ những con kiến lửa luôn tìm kiếm các lọ đường trong bếp, hãy đánh lừa chúng bằng cách rắc hạt tiêu trên đường khi đi tìm thức ăn.

  Bạn cũng có thể pha giấm trắng với nước theo tỉ lệ 2:1, cho vào bình và sau đó, phun dung dịch giấm quanh tổ kiến, chúng sẽ không dám ra ngoài vì ghét mùi hỗn hợp này.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm phun vào ở bất kỳ khu vực nào trong nhà, chẳng hạn như cửa sổ, cửa lớn để ngăn chặn kiến lửa

  🔥🔥🔥 NÊN ĐỌC: Mua Nhím giống ở đâu rẻ nhất tại Hà Nội, Tp Hcm

  Bã cà phê cũng vô cùng hữu dụng trong việc tiêu diệt những con kiến lửa đáng ghét. Bạn chỉ cần rải bã cà phê ở những nơi kiến lửa đi qua.

  Lúc này nếu chúng ăn lở trúng bã cà phê sẽ nở to trong dạ dày khiến chúng bị chết. Ngoài ra, bạn có thể cho cà phê pha loãng còn nóng cho vào tổ kiến để giết trực tiếp chúng.

  Tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam giúp ngăn chặn sự tấn công của kiến lửa đỏ. Hãy dùng tinh dầu cam phun lên con đường kiến thường hay đi qua, để vài phút rồi lau sạch.

  Mùi của tinh dầu cam sẽ xóa sạch đi “dấu hiệu” của kiến khiến chúng quên mất tổ mình ở đâu.

  Nếu kiến lửa tràn vào sân hoặc hiên nhà quá nhiều hãy thử dùng đến một chậu cây úp lên tổ kiến sau đó đổ nước sôi vào qua những lỗ thoát nước trên chậu. Lúc này, bọn kiến sẽ không thể bỏ trốn và bạn có thể diệt “tận ổ”.

  Những con kiến lỡ bước chân vào sẽ bị dính chặt mà không có cách nào thoát khỏi.

  🎇🎇🎇 AI CŨNG ĐỌC: Bọ xít có ĐỘC không

  Vẽ một chiếc vòng bằng phấn bảng quanh một món đồ để tránh bị kiến tìm đến là phương án vô cùng hữu hiệu. Bởi trong phấn bảng có chứa calcium carbonate (CaCO3) sẽ khiến kiến dừng bước.

  Rất mong những phương pháp có thể giúp ích bạn bảo vệ bản thân và gia đình tránh khỏi lũ kiến lửa đỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trị Vết Kiến Cắn Cho Bé An Toàn, Hiệu Quả
 • Cách Điều Trị Vết Kiến Cắn Hiệu Quả
 • Cách Trị Đầy Bụng Khó Tiêu Tại Nhà Bằng Những Mẹo Vặt Dễ Làm
 • Cách Diệt Kiến Gió, Kiến Lửa Và Kiến Ba Khoang Cho Mọi Nhà
 • Cách Đuổi Kiến Gió Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
 • Dùng 3 Cách Chữa Bệnh Gút Bằng Thuốc Nam Này, Đau Nhức Hay Sưng Tấy Cũng Sớm Biến Mất!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chữa Bệnh Gút Bằng Cây Thuốc Nam Quanh Nhà
 • Giải Đáp: Có Nên Áp Dụng Cách Chữa Bệnh Gút Bằng Thuốc Nam Không?
 • Những Điều Cần Biết Về Cách Chữa Bệnh Gout Bằng Nước Dừa
 • Hướng Dẫn Cách Chữa Gout Bằng Dừa Xiêm Và Lá Trầu Không Tại Nhà
 • Bệnh Gút Là Gì? Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Khỏi
 • Gút nếu không điều trị sớm dễ biến chứng

  Gút (gout) hay còn gọi là bệnh Thống phong theo y học cổ truyền, đây là căn bệnh lâu đời được xem là bệnh nhà giàu bệnh của vua chúa thời xưa. Tuy nhiên trong những thập kỷ gần đây gút đã gần như trở thành căn bệnh “toàn dân” bởi nó quá phổ biến. Chỉ cần có chế độ ăn uống không hợp lý, lượng acid uric trong máu tăng cao lâu dần sẽ hình thành các tinh thể urat ở khớp.

  – Thuốc nam hoàn toàn là cây thuốc thiên nhiên dễ tìm mua, giá thành rẻ. – Đem lại hiệu quả tốt cho người bệnh nếu dùng đúng thuốc, đúng thời điểm. – Cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam an toàn với sức khoẻ, không gây bất cứ tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc nếu dùng lâu dài. – Cải thiện hệ miễn dịch và sức mạnh cơ, gân và khớp.

  Một khi đã mắc bệnh và không tiến hành điều trị kịp thời, người bệnh sẽ phải chịu đựng cơn đau kéo dài dai dẳng trở thành nỗi ám ảnh mỗi khi thời tiết trở trời, mưa ẩm… Do đó tìm ra cách điều trị hiệu quả, an toàn với sức khoẻ là điều mà bất cứ người bệnh nào cũng muốn tìm hiểu. Trong rất nhiều phương pháp điều trị hiện nay thì chữa gút bằng thuốc nam vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ phía người bệnh gút bởi những ưu điểm sau:

  2. Cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam

  – Bài thuốc gồm các vị trinh nữ, ngải cứu, lá mơ lông, lá lốt, mướp đắng. Tất cả đem rửa sạch, để ráo rồi giã nát, vắt lấy nước uống (cho vào máy xay nếu có).

  Trinh nữ là cây thuốc nam điều trị bệnh gout hiệu quả

  – Mỗi ngày người bệnh gout thực hiện 2 lần, uống vào buổi sáng và tối sau ăn khoảng 1 tiếng.

  Với các nguyên liệu dễ kiếm, lành tính bệnh nhân gout hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để đẩy lùi lượng acid uric trong máu giúp cải thiện các triệu chứng đau nhức, sưng tấy do gút gây ra.

   Cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam với bài thuốc số 2

  Kiên trì áp dụng cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam này mỗi ngày để bệnh không còn làm phiền.

  – Các vị thuốc có trong bài thuốc điều trị bệnh gout bằng thuốc nam này gồm: Cà gai leo, táo mèo, bồ công anh, cam thảo, lá lốt, chuối hột.

  – Tất cả nguyên liệu trên đều được phơi khô, dùng với lượng bằng nhau. Cho vào ấm sắc cùng 3 bát nước sao cho còn 1 bát thì đổ ra uống.

  – Mỗi ngày thực hiện 2 lần, nên uống vào sáng và tối.

   Bài thuốc chữa gout bằng thuốc nam số 3

  Kiên trì áp dụng bài thuốc này trong khoảng 2 tuần – 1 tháng sẽ thấy tình hình bệnh gout có những thay đổi tích cực. Do tất cả các vị thuốc nam trên đều có tác dụng tiêu viêm trị gout tốt mà lại an toàn nên mọi người có thể yên tâm thực hiện.

  – Bài thuốc gồm các vị hạt mã tiền chế, ngưu tất, thổ phục linh, cốt củ khí..

  – Các vị thuốc trên sau khi mua về cho vào ấm sắc với 3 bát nước còn 1 bát thì uống. Nên uống khi còn ấm và chia làm 2 buổi sáng tối.

  Chữa bệnh gout bằng thuốc nam an toàn không gây tác dụng phụ

  Kiên trì sử dụng bài thuốc này sẽ giúp đẩy acid uric ra ngoài, từ đó cải thiện hẳn các triệu chứng sưng tấy, đau đớn do gút gây ra.

  Ngoài các bài thuốc nam chữa bệnh gút, mọi người có thể sử dụng một số cây thuốc nam quen thuộc để đun nước uống, giã nát để đắp hay cho vào ngâm rượu dùng để xoa bóp cũng là cách chữa gout đơn giản, hiệu quả. Một số cây quen thuộc là cây tía tô, cây sói rừng, lá sake, trầu không, lá lốt…

  Chữa bệnh gút bằng thuốc nam dễ áp dụng mà hiệu quả tốt. Tuy nhiên chỉ trong trường hợp bệnh mới hình thành, và gout chưa chuyển sang mãn tính. Đặc biệt trong quá trình dùng thuốc nam điều trị mọi người cần có chế độ dinh dưỡng đảm bảo, ăn uống lành mạnh, tránh xa nhậu nhẹt, thực phẩm chứa nhiều purin và protein… Kết hợp tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng, tốt cho gần cốt và khả năng đào thải chất độc của cơ thể.

  Hầu hết cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam ở trên đều cho tác dụng tốt nhưng chỉ phù hợp với người bệnh nhẹ. Những người bị bệnh gút nặng cần điều trị theo phác đồ cụ thể nên hãy đến cơ sở chuyên khoa để được tham khám và điều trị bài bản nhất để dược dùng thuốc phù hợp với thể bệnh cấp tính, mãn tính.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữa Bệnh Gout Bằng Đậu Xanh
 • Cách Chữa Bệnh Gout Bằng Đậu Xanh
 • Bài Thuốc Chữa Gout Từ Đậu Xanh Không Phải Ai Cũng Biết
 • Chữa Bệnh Gút Bằng Thảo Dược
 • Cách Chữa Bệnh Gút Bằng Thảo Dược Tự Nhiên Không Phải Ai Cũng Biết
 • Top 7 Cách Chữa Sỏi Thận Bằng Quả Sung Thực Hiện Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Cách Chữa Sỏi Thận Bằng Quả Sung Cực Kì Đơn Giản
 • Bị Sỏi Thận Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không? Thuốc Dân Tộc
 • Nước Ép Khế Chữa Bệnh Sỏi Thận
 • 04 Cách Chữa Bệnh Sỏi Thận Bằng Đu Đủ Xanh Đơn Giản Hiệu Quả 100%
 • Cách Chữa Sỏi Thận Bằng Lá Giang Theo Phương Pháp Dân Gian
 • Sỏi thận được xem là căn bệnh nguy hiểm, việc điều trị mất thời gian và công sức bởi khả năng tái lại cao. Thông thường, bệnh nhân sẽ thực hiện xâm lấn mô mềm để lấy sỏi hoặc dùng dạng thuốc lá…Nhưng ít ai biết cách chữa sỏi thận bằng quả sung cũng là một bài thuốc tốt có khả năng điều trị bệnh.

  Có chữa sỏi thận bằng quả sung được không?

  Chữa sỏi thận bằng quả sung lưu truyền trong dân gian khá lâu và hiệu quả điều trị cũng được nhiều người bệnh chia sẻ và tin tưởng. Theo Đông y và Tây y, việc thực hiện các bài thuốc có thành phần quả sung hoàn toàn có hy vọng giải quyết được căn bệnh này.

  Quả sung chủ yếu được trồng ở các khu vực đồng bằng, có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Theo Đông y, loại quả này còn có tác dụng giải độc, tiêu thũng, thông tiện, nhuận tràng, tiêu đờm, lợi hầu…Do vậy được sử dụng trong nhiều bài thuốc khác nhau.

  Thành phần của quả có chứa: Vitamin A, phospho, magie, vitamin B, sắt và các loại acid béo khác, vừa cung cấp thêm dinh dưỡng, vừa tốt cho hệ tim mạch và đặc biệt phù hợp với đối tượng người cao tuổi.

  Top 7 cách chữa sỏi thận bằng quả sung thực hiện tại nhà

  Chữa sỏi thận bằng quả sung loại bánh tẻ

  Chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung bánh tẻ được thực hiện như sau.

  Thành phần: Sung bánh tẻ 500g.

  Thực hiện và sử dụng:

  • Những quả sung đã chuẩn bị được rửa sạch qua nước ấm hoặc ngâm muối để loại vi khuẩn và bám bẩn. Sau đó để ráo nước trên rổ.
  • Dùng dao cắt thành lát mỏng hoặc dùng búa đập, mang đi phơi khô trong 3 – 4 hôm.
  • Sau khi đã phơi khô kiệt nước, thực hiện sao vàng hạ thổ. Có thể bảo quản trong túi nilon hoặc trong bình kín để tránh ẩm mốc.
  • Mỗi lần lấy 1 – 2 thìa dạng sung khô này cho vào ấm sắc, thêm nước theo tỉ lệ 1 : 4. Sắc đến khi sôi thì cho nhỏ lửa, cạn còn 1 bát thuốc thì lọc bỏ phần bã và chỉ dùng phần nước.
  • Uống vào đầu buổi sáng mỗi ngày sẽ giúp giảm kích thước sỏi thận.

  Sử dụng quả sung già

  Thành phần: Sung già 500g.

  Thực hiện và sử dụng:

  • Lựa chọn những quả sung già có màu chuyển nâu ở bề mặt để sử dụng. Đem quả đi rửa sạch và để ráo nước.
  • Dùng dao thái mỏng hoặc đập nát rồi mang phơi khô.
  • Sau khi phơi khô, dược liệu được rang vàng hạ thổ và bảo quản trong túi ni lông cẩn thận.
  • Mỗi khi cần dùng, bệnh nhân sẽ lấy một lượng vừa đủ và thêm lượng nước theo tỉ lệ 1 : 8.
  • Thực hiện sắc thuốc đến khi cạn còn 1 bát thì dừng.
  • Do hàm lượng dược chất có trong dạng quả khô cao hơn, vì vậy khi sử dụng bệnh nhân chỉ cần lượng bằng phân nửa so với cách dùng quả bánh tẻ.

  Trị sỏi thận bằng trái sung và thảo dược

  Chữa sỏi thận bằng quả sung có thể kết hợp với các loại thảo dược khác để bồi bổ cơ thể và sức đề kháng. Bên cạnh đó một số dược liệu còn có tác dụng dẫn thuốc, như vậy có thể tăng sinh khả dụng.

  Thành phần:

  • Sung đã phơi khô 50g.
  • Đẳng sâm, bạch truật, nghệ vàng mỗi vị 15g.
  • Màng mề gà, thổ phục linh, lá vọng, nhân trần mỗi vị 10g.
  • Cam thảo, diệp hạ châu mỗi vị 8g.

  Thực hiện và sử dụng:

  • Các nguyên liệu mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi tiến hành sơ chế.
  • Thái nhỏ tất cả dược liệu và cho vào ấm đun, thêm 1500mL nước trắng rồi đun sôi.
  • Đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi cạn còn 500mL thì dừng.
  • Loại bỏ phần bã, chỉ dùng phần nước uống chia thành nhiều lần trong ngày.
  • Đây là phương pháp khá cầu kỳ, cần chuẩn bị nhiều loại dược liệu, tuy nhiên hiệu quả đem lại với mỗi bệnh nhân có thể sẽ tốt hơn. Nên cân nhắc trước khi sử dụng dạng thuốc này.

  Trị sỏi thận bằng quả sung dạng bột

  Bệnh nhân có thể sử dụng dạng bột khô của quả sung trong điều trị sỏi thận tại nhà. Cách làm này vừa dễ thực hiện vừa không mất nhiều công sức để bào chế.

  Thành phần: Sung già 400g.

  Thực hiện và sử dụng:

  • Quả sung được rửa sạch, sau đó tiến hành phơi khô như các cách làm trên.
  • Sau khi dược liệu đã khô, mang nghiền nguyên quả đến khi thành dạng bột mịn.
  • Mỗi lần dùng 1 thìa cà phê bột cho vào nước ấm, có thể thêm một chút đường để dễ uống hơn.
  • Lưu ý phải uống khi còn ấm mới có hiệu quả tốt.

  Chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung ủ với rượu

  Rượu có vị cay, tính nóng, thường được sử dụng như là dung môi để khuếch tán dược chất có trong dược liệu ngâm cùng. Cho nên, người bệnh có thể ứng dụng phương pháp này và sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả tốt.

  Thành phần: Sung tươi (khô) 500g.

  Thực hiện và sử dụng:

  • Quả sung được làm sạch và để khô nước.
  • Cho quả sung sơ chế vào bình đựng 1000mL rượu, đậy kín nắp.
  • Ngâm như vậy khoảng 30 ngày thì bắt đầu dùng.
  • Mỗi ngày uống khoảng 20mL sẽ giúp khí huyết lưu thông và đẩy sỏi ra ngoài nhanh hơn.

  Cách chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung dạng nước cốt

  Dạng nước cốt sẽ hơi khó sử dụng, tuy nhiên hàm lượng sẽ đậm đặc hơn rất nhiều. Bệnh nhân khi dùng dạng này không cần chia thành nhiều lần, chỉ cần uống vào buổi đầu sáng mỗi ngày là được.

  Thành phần: 30 quả sung già.

  Thực hiện và sử dụng:

  • Lựa chọn những quả sung đã già, cắt làm đôi rồi gọt bỏ phần ruột và rửa sạch.
  • Sau khi đã ráo nước thì tiến hành ép lấy phần cốt.
  • Sử dụng uống trực tiếp hoặc thêm một chút muối.

  Chữa sỏi thận bằng quả sung và râu ngô

  Râu ngô từ lâu đã được biết đến với tác dụng lợi niệu và dùng phối hợp trong nhiều bài thuốc điều trị bệnh thận. Uống nước râu ngô hàng ngày còn giúp giải độc gan, thanh nhiệt và khiến làn da đẹp hơn.

  Thành phần: 10 quả sung già, râu ngô 200g.

  Thực hiện và sử dụng:

  • Sung già được rửa sạch, đập nhỏ và mang phơi khô.
  • Cho sung đã sơ chế và râu ngô vào nồi, thêm 1000mL nước rồi tiến hành đun đến sôi.
  • Lọc bỏ phần bã râu ngô, dùng nước uống hàng ngày. Sau ít nhất 10 ngày sẽ thấy tác dụng

  Chữa sỏi thận bằng quả sung cần lưu ý gì?

  Bệnh nhân khi chữa sỏi thận bằng quả sung cần lưu ý một số điều sau để việc điều trị mang lại kết quả tốt nhất:

  • Các biện pháp sử dụng nước cốt không qua chế biến chỉ định với đối tượng bệnh nhân không có bệnh về đường tiêu hóa.
  • Đối tượng có tiền sử dạ dày nên tham khảo ý kiến nhân viên y tế trước khi sử dụng.
  • Đây là những bài thuốc truyền miệng, do vậy về hàm lượng cần căn chỉnh theo thể trạng của từng bệnh nhân.
  • Chỉ sử dụng khi bệnh nhân có kích thước sỏi bé dưới 20mm, không kèm theo các biểu hiện triệu chứng cấp tính hoặc đang trong giai đoạn điều trị thuốc tây.
  • Nên chia thời gian sử dụng thành nhiều đợt, mỗi đợt như vậy nghỉ 2 – 3 hôm để đi thăm khám lại và đánh giá tác dụng thực tế.
  • Sử dụng thêm nước trắng khi thấy thuốc quá đặc hoặc khó uống, cố gắng sử dụng đều đặn.
  • Nên uống các dạng kết hợp hơn là dùng đơn độc để tăng hiệu quả điều trị, sử dụng nước cốt hoặc thuốc sắc trong trường hợp không tìm thêm được nguyên liệu.
  • Cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi để cơ thể được hồi phục, bên cạnh đó quan tâm đến chế độ ăn uống dinh dưỡng cũng hỗ trợ quá trình điều trị tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữa Sỏi Thận Bằng Quả Sung
 • Cách Chữa Táo Bón Cho Trẻ Từ 6
 • Các Loại Thuốc Trị Táo Bón Dùng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
 • Chữa Táo Bón Lâu Ngày Như Nào Cho Hiệu Quả Dứt Điểm? Dược Pqa
 • Nguyên Nhân Biểu Hiện Và Cách Chữa Táo Bón Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Tin tức online tv