Hỏi & Đáp Trực Tuyến “tầm Soát & Điều Trị Các Bệnh Ung Thư Phụ Khoa”, Ngày 15/09/2011

--- Bài mới hơn ---

 • Sinh Con Ở Bệnh Viện Từ Dũ Có Tốt Không & Chi Phí Thế Nào?
 • Các Khách Sạn Giá Rẻ Gần Bệnh Viện Từ Dũ
 • Chuẩn Bị Giỏ Đồ Đi Sinh Ở Bệnh Viện Từ Dũ Ra Sao? Bệnh Viện Có Sẵn Vật Dụng Nào Không?
 • Triệu Chứng, Điều Trị Bệnh Sẩy Thai Sớm Tại Bệnh Viện Từ Dũ
 • Tìm Hiểu Về Đỡ Đẻ Thường Ngôi Chỏm Tại Bệnh Viện Từ Dũ
 • Ung thư là một rối loạn về sự phát triển của các tế bào trong cơ thể. Một tập hợp các tế bào ung thư được gọi là khối u tiếp tục phát triển và di căn đến các nơi khác của cơ thể. Khối ung thư không có chức năng hữu ích trong cơ thể, nó ngăn cản sự phát triển và lấy đi chất dinh dưỡng của các tế bào lành và gây nguy hiểm cho cuộc sống con người.

  Phụ nữ là người phải gánh vác thiên chức làm mẹ, duy trì nòi giống. Phụ nữ dễ mắc những căn bệnh ở cơ quan sinh dục hơn nam giới. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ căn nguyên của ung thư và có những bước chuẩn bị kịp thời để phòng ngừa thì bệnh ung thư có thể được điều trị triệt để và kéo dài sự sống cho người bệnh. Nhằm giúp cho phụ nữ có thể hiểu được nguyên nhân của bệnh để có cách để phòng ngừa, website bệnh viện Từ Dũ sẽ tổ chức buổi “Hỏi & đáp trực tuyến tháng 09/2011” với chuyên đề “Tầm soát và điều trị các bệnh ung thư phụ khoa” về ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú, thai trứng và bệnh lý nguyên bào nuôi

  Thời gian: 08g30, thứ 5, ngày 15-09-11

  Địa điểm: Phòng Thư viện

  Chuyên đề có sự tham dự của:

   BS. CKII. Trần Chánh Thuận – Trưởng khoa Ung bướu phụ khoa
  • ThS. BS. Lê Tự Phương Chi – Phó trưởng khoa Ung bướu phụ khoa
  • BS. CKI. Đỗ Minh Hoàng Trọng – Phó trưởng khoa Giải phẫu bệnh

  Rất mong quí độc giả có thể gửi những thắc mắc của mình vào chuyên mục.

  * PAP vốn được coi là 1 phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung đơn giản, dễ làm. Phương pháp này có độ tin cậy cao không?

  BS.CKI. Đỗ Minh Hoàng Trọng:

  Drnghiabmt

  Xét nghiệm Pap là xét nghiệm để tầm soát ung thư cổ tử cung. Độ chính xác của xét nghiệm Pap khoảng 90%. Các nghiên cứu khác nhau cho kết quả về độ chính xác của xét nghiệm Pap khác nhau. Độ chính xác của xét nghiệm Pap tùy thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố:

  – Kỹ thuật lấy mẫu tế bào cổ tử cung: Bác sĩ không lấy được tế bào vùng có tổn thương nên xét nghiệm Pap cho kết quả sai.

  – Khả năng đánh giá tế bào: Bác sĩ không nhận ra tế bào bất thường nên chẩn đoán sai.

  Hiện nay, có 2 phương pháp làm xét nghiệm Pap:

  – Pap thường quy.

  – Pap nhúng dịch.

  Pap thường quy là lấy tế bào cổ tử cung phết lên lam kính, sau đó đánh giá tế bào qua kính hiển vi.

  Pap nhúng dịch là lấy tế bào cổ tử cung nhúng vào lọ đựng dung dịch, sau đó lọ đựng tế bào này qua một quá trình xử lý mới được phết lên lam kính và đánh giá tế bào qua kính hiển vi.

  Pap nhúng dịch làm tăng khả năng phát hiện các tổn thương tiền ung thư cổ tử cung gấp1.5 – 2 lần.

  Hiện tại, tại TPHCM, đang ứng dụng 2 phương pháp xét nghiệm Pap nhúng dịch là ThinPrep ® và Liqui-PREP ®.

  Ngoài ra, để tầm soát ung thư cổ tử cung, còn có nhiều phương pháp khác như là: xét nghiệm HPV DNA, VIA, VILI, Soi cổ tử cung. Trong điều kiện của một nước đang phát triển như Việt Nam, xét nghiệm Pap vẫn là phương tiện tầm soát ung thư cổ tử cung thích hợp nhất.

  BS.CKI. Đỗ Minh Hoàng Trọng:

  * Chào các bác sĩ tôi năm nay 46 tuổi cách đây 2,5 năm tôi có sinh cháu, phải mổ. Từ ngày sinh cháu đến nay kinh nguyệt tôi vẫn đều nhưng máu ra rất lâu, nó hết 1-2 ngày xong lại ra 1 ít máu nâu (chỉ bẩn quần thôi) tầm khoảng đến giữa kỳ kinh (đến thời gian rụng trứng thì hết). Tôi đã đi xét nghiệm tế bào cách đây 3 tháng kết quả bình thường. Cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì vậy, có thể là do vết mổ không? Có phải do tôi triệt sản không? Cám ơn các bác sĩ

  ngocdung1195

  Chị bị rong huyết ở nửa đầu của chu kỳ kinh, do nội mạc tử cung phát triển không đồng đều. Ở tuổi 46, giai đoạn này bắt đầu có biểu hiện của rối loạn nội tiết nữ và một trong những biểu hiện đó là nội mạc tử cung phát triển không đồng đều và gây rong huyết. Nếu nội mạc tử cung tăng sản quá mức sẽ thành ung thư nội mạc tử cung. Do vậy, chị cần được khám để xem có ung thư nội mạc tử cung hay không.

  Xét nghiệm tế bào cổ tử cung chủ yếu dùng để phát hiện được các tổn thương tiền ung và ung thư cổ tử cung (không phải ung thư nội mạc tử cung). Kết quả xét nghiệm tế bào cổ tử cung của chị là bình thường, tức là hiện tại không phát hiện tổn thương tiền ung và ung thư cổ tử cung.

  Bệnh của chỉ không phải do vết mổ lấy thai cũ.

  Triệt sản là phương pháp ngừa thai bằng cách cắt đoạn 2 vòi trứng. Bệnh của chị không phải do triệt sản.

  * Bác sĩ cho em hỏi? Bệnh ung thư có những triệu chứng gì? Làm thế nào mình nhận biết được? Ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú, thai trứng. Em xim cảm ơn.

  BS.CKII. Trần Chánh Thuận

  Trưởng khoa Ung bướu phụ khoa

  (bìa phải)

  BS.CKII. Trần Chánh Thuận: Tùy loại bệnh ung thư phụ khoa cụ thể mà có triệu chứng riêng biệt. Trong những bệnh lý mà em hỏi thì thường có các triệu chứng chung như: đau vùng hạ vị, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn tiêu hóa, rong huyết kéo dài hoặc một khối bướu ở vùng bụng dưới, v.v.. , riêng bệnh lý thai trứng có thể kèm thêm các triệu chứng như thai nghén nặng, cao huyết áp, cường giáp, không nghe thai máy, khi đi khám thai siêu âm thì không thấy thai nhi mà chỉ thấy các mô dạng trứng trong lòng tử cung.

  BS.CKI. Đỗ Minh Hoàng Trọng:

  * Tôi đi khám phụ khoa và phết tế bào âm đạo, kết quả là viêm/nấm + nang naboth. Bác sĩ bảo điều trị chỉ làm ngưng tiến triển thôi chứ không hết dứt được làm tôi rất lo sợ. Xin bác sĩ vui lòng cho tôi biết với kết quả như thế thì có phải bị ung thư không? Tôi có thể có thai không? Thật sự không có cách điều trị?

  Phết tế bào âm đạo được gọi chính xác là Phết tế bào cổ tử cung. Kết quả Phết tế bào cổ tử cung là Biến đổi tế bào phản ứng do viêm và do nấm, tức là không có tổn thương tiền ung hay ung thư cổ tử cung. Nang Naboth cổ tử cung là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung, được hình thành trong quá trình tái tạo cổ tử cung sau một thời gian cổ tử cung bị tổn thương hay chấn thương ( ví dụ như sau sanh, sau khi bị viêm nhiễm, …). Chị cần được điều trị viêm cổ tử cung do nấm và bệnh lý này có thể được điều trị khỏi hoàn toàn. Chị không cần điều trị Nang Naboth cổ tử cung vì đây là tổn thương lành tính, có thể hiện diện lâu dài ở cổ tử cung bình thường của người phụ nữ, không ảnh hưởng gì cả. Chị không nên mang thai khi chưa điều trị hết viêm cổ tử cung do nấm. Sau khi điều trị hết và chị hoàn toàn khỏe mạnh thì chị có thể có thai.

  * Chào bác sĩ! Em bị bệnh mồng gà âm đạo,âm hộ, cổ tử cung đã điều trị đuợc 3 tháng tại bệnh viện da liễu TP.Hồ Chí Minh bằng phuơng pháp chấm thuốc AT. Hiện giờ đã hết mồng gà, nhưng em vẫn tái khám và chấm thuốc 2 tuần 1 lần. Bác sĩ vui lòng cho em hỏi: em có thể mang thai trong lúc này đuợc không? Em đuợc biết bệnh này có nguy cơ bị ung thư cao lên hiện tại em rất hoang mang. Vậy xin bác sĩ tư vấn giùm em cách điều trị tốt nhất và làm thế nào để không dẫn tới bệnh ung thư ??? Em xin chân thành cảm ơn!

  * Chào bác sĩ! Cách đây một năm, em bị viêm nhiễm âm đạo và được chỉ định thử PAP. Sau 2 tuần có kết quả bất thường lạ và được chỉ định dùng mỏ vịt để soi cổ tử cung nhưng sau đó vì lý do bận nên tôi chưa làm được. Sau đó khoảng 6 tháng tôi quay lại bệnh viện làm PAP tiếp và kết quả bình thường. Hiện nay, tôi thường xuyên bị viêm nhiễm âm đạo và đi khám bác sĩ cho thuốc uống nhưng cứ được khoảng 1 tháng sau lại viêm nhiễm lại, dấu hiệu bệnh giống lần trước (vì tôi có đi khám) vì vậy những lần sau tôi không đi khám (vì thấy cùng một triệu chứng, đi khám ngồi chờ lâu) nên tôi đã lấy đơn thuốc trước và ra nhà thuốc mua về điều trị, bệnh có hết nhưng sau thời gian lại tái phát. Bác sĩ cho tôi hỏi bị viêm nhiễm tái đi tái lại để lâu có bị ung thư phụ khoa hay không? Bệnh có điều trị được dứt hay không? Cảm ơn bác sĩ!

  xuanthujewelry

  BS.CKI. Đỗ Minh Hoàng Trọng:

  – Chị không nên mang thai khi cổ tử cung (và âm đạo, âm hộ) đang bị mồng gà.

  – Chị nên tiếp tục tiến trình điều trị tại BV Da Liễu cho đến khi hết hẳn tổn thương mồng gà.

  – Bệnh mồng gà do nhiễm virus HPV, virus này có thể gây ung thư cổ tử cung. Không phải tất cả các trường hợp nhiễm HPV đều sẽ tiến triển thành ung thư cổ tử cung. Chị có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung cao hơn so với một người phụ nữ bình thường khác. Để biết chị có ung thư cổ tử cung hay không, chị cần được làm xét nghiệm giải phẫu bệnh mẫu sinh thiết cổ tử cung (từ tổn thương mồng gà hoặc từ một tổn thương bất thường nào khác được phát hiện trên soi cổ tử cung). Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm giải phẫu bệnh, tuổi, số con và các bệnh lý khác (nếu có), sẽ có hướng xử trí tiếp theo khác nhau (để ngăn ngừa hay điều trị ung thư cổ tử cung).

  linhlinh1985

  BS.CKI. Đỗ Minh Hoàng Trọng

  Phó trưởng khoa Giải phẫu bệnh

  BS.CKI. Đỗ Minh Hoàng Trọng:

  – Viêm nhiễm cổ tử cung kéo dài là một trong những yếu tố nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.

  * Em chào bác sĩ! Vui lòng cho em hỏi: em đã có gia đình, tự nhiên mấy hôm nay em bị ngứa ở vùng kín. Không biết em có bị sao không?

  – Viêm nhiễm âm đạo thường đi kèm với viêm nhiễm cổ tử cung. Bệnh lý này do nhiều nguyên nhân. Xác định đúng nguyên nhân sẽ có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Bệnh viêm nhiễm âm đạo của chị chưa được xác định đúng nguyên nhân nên vẫn bị tái đi tái lại. Chị cần được một bác sĩ phụ khoa nhiều kinh nghiệm khám và điều trị cho chị.

  – Xét nghiệm Pap là một xét nghiệm để phát hiện các tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư cổ tử cung. Kết quả xét nghiệm Pap lần 1 của chị có bất thường tế bào biểu mô (không rõ cụ thể là bất thường loại gì), nhưng đã có chỉ định soi cổ tử cung. Kết quả xét nghiệm Pap lần 2 là bình thường. Vậy chị nên tiếp tục làm xét nghiệm Pap sau 6 tháng.

  * Thưa bác sĩ, cho con hỏi. Chu kỳ kinh nguyệt của con khá là đều, trong 1 năm thỉnh thoảng có 1, 2 lần bị chậm 2.3 ngày. Có 1 lần cách đây 1 năm giữa chu kỳ của con có ra dịch màu hồng hồng thay vì chất dịch như lòng trắng trứng gà, con đi khám và thử pap thì không sao. Trước giờ con bị viêm cổ tử cung lộ tuyến, và khoảng hơn nủa năm nay con không đặt thuốc vì không có thời gian đi tái khám. Và trong tháng này, từ ngày 13,14 chu kỳ kinh, và con lại có chất dịch mà hồng, nâu (giống như ngày gần hết của ngày kinh nguyệt ), cách đây vài ngày (khoảng độ ngày 20 của chu kỳ) con lại có chất dịch màu hồng lẫn trong huyết trắng, có lúc ra nhiều có lúc thì ít, như trang giấy trắng có vết bút bi màu đỏ quẹt lên. Và hôm nay, vợ chồng con có quan hệ, trong lúc quan hệ thì có ra nước màu hồng, sáng nay thì thấy giống như gần hết chu kỳ kinh nguyệt (màu hồng hồng nâu nâu). Vậy thật ra con có bị gì không? Con định thứ 7 này ghé bệnh viện khám, vậy con nên tới phòng nào của bệnh viện thưa bác sĩ. Bác sĩ có thể cho con cái hẹn trước không ạh, vì thứ 7 con cũng phải đi thi ạ. Con cám ơn bác sĩ nhiều.

  * Kính chào các bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi mấy vấn đề sau: từ ngày sinh cháu bé (6 tháng) kinh nguyệt của tôi bình thường, nhưng sau kỳ kinh tôi thấy âm đạo ra nước, khi có màu vàng khi màu hơi xanh, có mùi hôi, ra liên tục cho đến kỳ kinh tiếp theo. Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì và nên uống thuốc gì để điều trị? Tôi không có điều kiện đi khám tại bệnh viện, xin bác sĩ trả lời giúp tôi. Chân thành cám ơn bác sĩ?

  BS.CKII. Trần Chánh Thuận:Kinh nguyệt bình thường như khi thấy âm đạo ra nước có màu và có mùi thì thường có trong các bệnh lý viêm đường sinh dục dưới, muốn chỉ định thuốc điều trị thì cần phải khám phụ khoa và làm các xét nghiệm: tầm soát ung thư đường sinh dục dưới và các xét nghiệm vể soi tươi, nhuộm gram để định danh vi trùng mới có thể chẩn đoán được chính xác và điều trị đúng kháng sinh cần thiết. Nếu không có điều kiện đi khám tại bệnh, các bệnh lý này vẫn có thể được giải quyết dễ dàng tại các phòng khám phụ khoa quận, huyện.

  lekimxoan

  BS.CKII. Trần Chánh Thuận:Bị ngứa vùng kín thì cần phải giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh kinh nguyệt và và vệ sinh giao hợp cho thật tốt, cần phải khám phụ khoa để có chẩn đoán. Thường các nguyên nhân này là do các ký sinh trùng hoặc nhiễm nấm candida.

  xtrang84

  BS.CKII. Trần Chánh Thuận:Hiện nay, BV Từ Dũ có dịch vụ khám ngày thứ 7,bạn nên ghé bệnh viện khám tại phòng khám phụ khoa có được đặt hẹn trước qua điện thoại để tiết kiệm thời gian chờ đợi.

  Điện thoại đặt hẹn: (08) 54 042 840

  * Chào bác sĩ, thai trứng có phải do tế bào sinh dục đực có bất thường không ạ? Và việc chích ngừa ung thư cổ tử cung có vô ích đối với người đã quan hệ tình dục không. Trước khi chích ngừa ung thư cổ tử cung (CTC) em cần được khám và xét nghiệm gì?

  Chào bạn,

  Thai trứng là do sự phát triển bất thường của gai nhau, tạo thành những túi trứng.

  Hiện nay, không có thuốc chủng ngừa ung thư CTC, mà chỉ có thuốc chủng ngừa HPV. Ngày nay, người ta đã biết ung thư CTC là do nhiễm HPV kéo dài. HPV thường được lây lan qua đường tình dục. Nhưng hầu hết chỉ nhiễm HPV thoáng qua, nghĩa là nhiễm 1 thời gian ngắn rồi hết nhiễm, có một số ít (rất ít) nhiễm HPV kéo dài. Cả cuộc đời, con người có thể nhiễm HPV nhiều lần, do đó việc chích ngừa càng sớm càng bảo vệ cho những phụ nữ đã chích ngừa tốt hơn. Chích ngừa HPV với những phụ nữ đã có quan hệ tình dục vẫn có ích. Nếu bạn chưa quan hệ tình dục, bạn đã chích ngừa, điều đó quá tuyệt vời. Nếu bạn đã lập gia đình, bạn còn trẻ, chưa quá 26 tuổi, bạn chưa chích ngừa thì nên đi chích ngừa ngay. Trước khi chích ngừa, bạn không cần làm xét nghiệm gì cả, bạn cần được tư vấn để hiểu rõ về thuốc chủng HPV. Bạn có thể đến phòng tư vấn chủng nừa HPV tại BV Từ Dũ để chúng tôi giúp bạn.

  * Chào bác sĩ, tôi được biết ung thư CTC nguyên nhân thường gặp do virus HPV gây nên nhưng độ tuổi chủng ngừa chỉ trong độ tuổi từ 10- 26 tuổi. Vậy qua độ tuổi đó có tiêm được không?

  – Đăng ký mau vaccine ở đâu là thuận tiện nhất? Đã có test nhanh xét nghiệm HPV chưa và nếu có thì đăng ký ở đâu?

  haminhnguyetyb

  ThS. BS. Lê Tự Phương Chi: Hiện nay, có 2 loại thuốc chủng ngừa HPV là Gardasil và Cervarix, chủ yếu với loại HPV 16 và 18. 70% ung thư CTC là do nhiễm HPV 16 và 18. 30% ung thư CTC còn lại là do những loại HPV khác và những nguyên nhân khác. Độ tuổi để chủng ngừa là 10 đến 26 tuổi. Trong nhóm tuổi này, chích ngừa lúc nào cũng được, nhưng tốt nhất nên chích ngừa trước khi có quan hệ tình dục. Bạn có thể chích ngừa tại BV Từ Dũ, BV Hùng Vương, Viện Pasteur, TT Y tế dự phòng, ..v..v

  Không cần làm xét nghiệm HPV trước khi được chích ngừa.

  ThS. BS. Lê Tự Phương Chi: Chào em,

  Hiện nay, không có thuốc chủng ngừa ung thư CTC, mà chỉ có thuốc chủng ngừa HPV. Ngày nay, người ta đã biết ung thư CTC là do nhiễm HPV kéo dài.Hiện nay, có 2 loại thuốc chủng ngừa HPV là Gardasil và Cervarix, chủ yếu với loại HPV 16 và 18. 70% ung thư CTC là do nhiễm HPV 16 và 18. 30% ung thư CTC còn lại là do những loại HPV khác và những nguyên nhân khác. Độ tuổi để chủng ngừa là 10 đến 26 tuổi. Trong nhóm tuổi này, chích ngừa lúc nào cũng được, nhưng tốt nhất nên chích ngừa trước khi có quan hệ tình dục. Năm nay bạn 24 tuổi, dù đã lập gia đình và có 1 bé gái, bạn vẫn còn trong nhóm tuổi được chích ngừa, do đó bạn nên đi chích ngừa. Bạn có thể đến BV Từ Dũ, Viện Pasteur để chích ngừa, Tại những địa điểm này đều có phòng tư vấn chích ngừa HPV, bao gồm chi phí chích ngừa.

  Em đang ngừa thai bằng phương pháp cấy que tránh thai. Cơ chế ngừa thai của phương pháp này làm cho buồng trứng không có hiện tượng rụng trứng. Nên khi siêu âm kiểm tra phụ khoa đôi khi sẽ thấy hình ảnh buồng trứng đa nang. Kết quả siêu âm của em có hình ảnh buồng trứng đa nang 1 bên là bình thường, không có gì phải lo lắng. Nhược điểm của phương pháp này là kinh nguyệt không đều. Nếu em lo lắng về rối loạn kinh nguyệt, em nên đến phòng tư vấn của khoa Kế hoạch hóa gia đình của BV Từ Dũ để kiểm tra lại tình trạng rối loạn kinh nguyệt và có những giải đáp chính xác với tinh trạng của em hơn.

  Chúc em vui và khỏe.

  * Xin Bác sĩ giải đáp giúp:

  1. Nguyên nhân các loại ung thư trên.

  2. Yếu tố làm bệnh phát triển nhanh hơn.

  3. Đối tượng dễ mắc phải.

  4. Cách phòng ngừa.

  5. Có vac xin phòng ngừa không ạ.

  Xin chân thành cám ơn.

  ThS. BS. Lê Tự Phương Chi

  Phó trưởng khoa Ung bướu phụ khoa

  ThS. BS. Lê Tự Phương Chi: Chào bạn,

  Ung thư phụ khoa gồm những bệnh ung thư như: ung thư âm đạo, ung thư âm hộ, ung thư cổ TC, ung thư thân TC, ung thư buồng trứng, ung thư vòi trứng, ung thư vú. Hiện nay, người ta chỉ mới tìm được nguyên nhân gây ra ung thư cổ TC mà thôi. Yếu tố làm bệnh phát triển nhanh hơn là không khám và điều trị bệnh. Khi đã có chẩn đoán bệnh, bạn cần được điều trị ngay, và điều trị đúng chuyên khoa ung thư, đúng phác đồ thì việc điều trị mới có hiệu quả. Nếu không điều trị, bệnh sẽ chuyển từ giai đoạn sớm qua giai đoạn tiến xa (giai đoạn muộn), lúc này điều trị rất ít hiệu quả.

  Hiện nay, chưa có thuốc chủng ngừa ung thư kể cả ung thư cổ TC, chỉ có thuốc chủng ngừa HPV mà thôi.

  Chúc em khỏe.

  * Kính chào các Bác sĩ giải đáp chuyên đề. Tôi xin được giải đáp một số thắc mắc như sau:

  1. Việc sinh họat vợ chồng trong điều kiện người phụ nữ giữ vệ sinh, nhưng chồng không có ý thức cao về vệ sinh, đưa đến chứng viêm nhiễm mãn tính ở âm đạo hoặc CTC của người vợ; vậy đó có phải là căn nguyên của ung thư không?

  2. Khi trong phần phụ ở phụ nữ tuổi 48-50 (khi siêu âm trong buồng trứng) có nang phản âm 3mm; có cần điều trị không và cần kiểm tra lại tiêu chuẩn nào để xác định chính xác, xin cho thông tin.

  3. Tôi thường xét nghiệm khi có triệu chứng ngứa; kết quả bạch cầu 3+, soi tươi tạp khuẩn (+++),.. và khi được uống thuốc đầy đủ vẫn tái lại nhiều lần. Vậy đó có thể là căn nguyên ung thư không. Nếu là người trẻ tuổi chưa lập gia đình thì bị ngứa do BC baci ++ sẽ dẫn đến điều gì??

  Kính mong các bác sĩ tư vấn cho. Thành thật biết ơn. Kính cúc sức khỏe. Thân ái.

  ThS. BS. Lê Tự Phương Chi: Chào em,

  Ung thư Cổ TC hay Ung thư âm đạo không phải do viêm nhiễm mãn tính gây ra.

  Kết quả siêu âm ghi nhận có nang BT khoảng 3cm, với kích thước này thì bạn không cần điều trị, bạn cần khám và siêu âm định kỳ mỗi 3 tháng để biết nang này có to lên hay thay đổi bên trong nang không, hay nang nhỏ đi và không còn nữa. Siêu âm giúp cho chẩn đoán là u nang rồi, nên không cần làm thêm xét nghiệm nào khác nữa.

  * Tôi muốn hỏi tuổi nào thì có thể chích ngừa HPV, có gia đình rồi có được chích hay không, tôi vừa mới cai sữa cho con và đi khám phụ khoa thì bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, vậy nếu bị như vậy thì có dễ bị nhiễm virut HPV hay không

  tuongvi2410vt

  ThS. BS. Lê Tự Phương Chi: Chào bạn,

  Thuốc chủng ngừa HPV được chỉ định cho phụ nữ từ 10 đến 26 tuổi. Nếu bạn ở trong nhóm tuổi trên, dù bạn đã lập gia đình hay chưa, bạn vẫn đủ điều kiện để chích ngừa.

  * Khi phát hiện một trường hợp thai trứng chưa hoàn toàn, cần tư vẫn như thế nào cho thai phụ?

  ThS. BS. Lê Tự Phương Chi:

  Chào bạn,

  Thai trứng là trường hợp thai bất thường, trong đó các tế bào nuôi (tế bào tạo ra gai nhau) phát triển bất thường tạo ra các túi trứng. Thai trứng có 2 dạng là thai trứng toàn phần và thai trứng bán phần. Thai trứng chưa hoàn toàn như bạn đề cập là loại thai trứng bán phần. Trong thai trứng bán phần, ngoài những túi trứng ra chúng ta còn có thể thấy thai nhi, nhau thai.

  Bệnh lý thai trứng có nguy cơ chuyển thành ung thư nguyên bào nuôi. Thai trứng toàn phần có nguy cơ cao hơn là thai trứng bán phần. Do đó, khi có chẩn đoán là thai trứng toàn phần hay bán phần, chúng ta cần đánh giá xem người bệnh này có nguy cơ hay không?

  Vì đây là thai kỳ bất thường, nên cần được chấm dứt thai kỳ. Nguy cơ sảy thai trứng luôn luôn có. Do đó, khi có chẩn đoán thai trứng, chúng ta phải chủ động hút nạo thai trứng ra. Sau khi hút nạo thai trứng, mô nạo cần được làm chẩn đoán mô học để có chẩn đoán chính xác. Người bệnh cần được theo dõi tình trạng ra huyết âm đạo, đau bụng, βhCG/ máu, ..v..v để đánh giá bệnh có đáp ứng với điều trị hay không, hay bệnh đã chuyển qua giai đoạn ung thư nguyên bào nuôi.

  Việc tư vấn điều trị và theo dõi bệnh thai trứng này còn tùy thuộc vào tuổi của người bệnh, số con, tử cung to bao nhiêu, nang hoàng tuyến, βhCG/ máu bao nhiêu, phổi, chức năng gan thận, ..v.. rất nhiều vấn đề để phải tư vấn. Trong khuôn khổ phần trả lời câu hỏi trực tuyến hôm nay, chúng tôi không thể nói hết được. Nếu bạn cần thêm chi tiết, bạn có thể đến khoa Ung bướu phụ khoa BV Từ Dũ, chúng tôi sẽ giúp bạn.

  * Chào Bác sĩ, em 23 tuổi, chưa có gia đình. Em có ý định tiêm vaccine ngừa ung thư cổ tử cung nhưng hôm trước em có đi dự một hội thảo về ung thư tại bệnh viên ĐH Y Dược thì được biết hiện nay ở Pháp, châu Âu người ta khuyến cáo không nên tiêm vaccine mà chỉ đi tầm soát vì vaccine hiện này không ngừa được hòa toàn (hình như chỉ khoảng 70%) mà lại có quá nhiều phản ứng phụ. Vậy theo Bác sĩ em có nên đi tiêm ngừa nữa không ạ? Em cảm ơn Bác sĩ

  ThS. BS. Lê Tự Phương Chi: Chào em, Ung thư CTC do nhiễm HPV kéo dài gây nên. HPV có rất nhiều loại, trong đó loại 16 và 18 gây ra 70% ung thư CTC. 30% ung thư CTC do những loại HPV khác gây nên. Hiện nay thuốc chủng ngừa HPV chỉ với 2 loại 16 và 18 thôi, nếu bạn chích ngừa HPV, bạn được bảo vệ 70% rồi, còn 30% còn lại bạn cần làm xét nghiệm tầm soát tế bào CTC. Theo Tổ Chúc Y Tế thế giới khuyến cáo phụ nữ từ 10 – 26 tuổi nên chủng ngừa HPV. Đây là một lời khuyên rất đúng đắn, bạn cần tham khảo. Có lẽ trong buổi hội nghị mà bạn tham gia đó, người ta muốn nhân mạnh thêm là cần phải làm xét nghiệm tầm soát dù đã đượch chích ngừa hay chưa.

  * Chào Bác sĩ. Em uống thuốc ngừa thai Mavellon được 1 năm rồi ngưng uống. Sau khi ngưng uống tháng sau em có kinh bình thường, sau tháng có kinh đó em đã có thai. Như vậy kể từ khi ngưng uống thuốc đến khi có thai là 1 tháng. Như vậy có ảnh hưởng gì đến em bé em đang mang thai không, em đang rất lo lắng. Em rất mong được sự tư vấn của Bác sĩ.

  t.huyen_77

  ThS. BS. Lê Tự Phương Chi: Chào em,

  Sau khi em ngưng thuốc ngừa thai và em đã có kinh bình thường trở lại, có nghĩa là thuốc ngừa thai đã hết tác dụng trong cơ thể em rồi. Nên khi em có thai, thuốc ngừa thai được sử dụng trước đó không ảnh hưởng đến thai nhi.

  * Kính gởi bác sĩ, Em sinh con (sinh mổ) vào tháng 06 năm 2010,

  Chúc em khỏe mạnh.

  Chúc em vui.

  Chúc em khỏe.

  * Thưa các bác sĩ, hiện nay tôi đang ở trong độ tuổi sinh sản và rất quan tâm tới sức khỏe mình, đặc biệt là các bệnh ung thư phụ khoa. Tôi hy vọng được các bác sĩ giải đáp cho tôi những câu hỏi sau:

  1. Vì sao tôi phải tầm soát ung thư phụ khoa? Nếu không phát hiện gì, tôi phải tầm soát bao nhiêu lần trong năm? Kết quả tầm soát như thế nào thì có thể kết luận là tôi bị ung thư? Khi đó, tôi phải làm thế nào?

  2. Tôi có thể tầm soát cả 3 loại ung thư tử cung, buồng trứng và ung thư vú một lần được không?

  3. Ở độ tuổi nào thì tôi phải tầm soát những loại ung thư này?

  4. Chi phí cho một lần tầm soát là bao nhiêu? 5. Khi phát hiệnbệnh, tôi phải làm thế nào?

  Những triệu chứng biểu hiện của bệnh ung thư phụ khoa như thế nào?

  7. Hiện nay tôi có biết vài nơi có thể tầm soát ung thư vú bằng xét nghiệm máu? Những xét nghiệm này có đủ tin cậy hay không?

  8. Trong trường hợp có thai và phát hiện mình bị ung thư,tôi phải làm thế nào?

  ThS.BS.Lê Tự Phương Chi: Chào bạn,

  * Tôi năm nay 30 tuổi, đã có 1 con. Xin cho tôi hỏi cách phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung ở tuổi của tôi và hiện nay có thuốc ngừa căn bệnh này cho lứa tuổi của tôi không?

  ThS.BS.Lê Tự Phương Chi: Chào bạn,

  Hiện nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam chưa có thuốc ngừa bệnh ung thư CTC, mà chỉ có thuốc chủng ngừa HPV mà thôi. Mặc dù, ung thư CTC là do nhiễm HPV, nhưng nhiễm HPV chưa chắc đã mắc ung thư cổ tử cung. Thuốc chủng ngừa HPV chỉ sử dụng cho những phụ nữ từ 10 – 26 tuổi. Năm nay, bạn đã 30 tuổi rồi, bạn không đủ điều kiện để chích ngừa nữa, nhưng bạn còn phương pháp khác để ngăn ngừa ung thư CTC, đó là làm xét nghiệm tầm soát tế bào cổ tử cung hằng năm.

  * Xin hai bác tư vấn giúp: Em được biết hiện nay có 2 phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung công nghệ mới (LBC) hiệu quả hơn và chất lượng hơn so với phương pháp công nghệ cổ điển. Vậy cho em hỏi phương pháp LCB nào rẻ hơn mà hiệu quả? Chân thành Cảm ơn hai bác!

  ThS.BS.Lê Tự Phương Chi: Chào bạn,

  Chúc em khỏe.

  * Hệ thống tiếp nhận câu hỏi đã tạm ngưng hoạt động. Những câu hỏi chưa được phúc đáp sẽ được gửi vào email cá nhân. Cảm ơn qúi độc giả đã gửi thắc mắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hỏi Đáp Về Phá Thai Ở Bệnh Viện Từ Dũ Tphcm
 • Đơn Vị Phẫu Thuật Thẩm Mỹ
 • Bệnh Viện Từ Dũ: Địa Chỉ, Giờ Làm Việc, Hướng Dẫn Khám Bệnh Và Đặt Lịch
 • 5+ Kinh Nghiệm Khi Đi Khám Tại Bệnh Viện Từ Dũ Tphcm
 • Giờ Thăm Khám Bệnh Viện Từ Dũ Đầy Đủ Nhất
 • Top 5 Bệnh Viện Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp Uy Tín Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Địa Chỉ Bệnh Viện Khám Tuyến Giáp Tốt Nhất Tại Hà Nội Và Hcm
 • Tìm Hiểu Về Chọc Hút Tế Bào Tuyến Giáp Dưới Hướng Dẫn Siêu Âm Tại Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội
 • Bệnh Viện Fv Khám Chữa Bệnh Ung Thư Cho Người Có Bảo Hiểm Y Tế
 • Bệnh Viện Fv : Chia Sẻ 10+ Về Chi Phí Bảng Giá, Kinh Nghiệm Thăm Khám
 • Thuốc Ung Thư Máu Hết Hạn: Sở Nói Không, Bệnh Viện Bảo Có
 • + Địa chỉ: Số 18 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

  + Số điện thoại: 0243 855 2353

  + Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6: 7h30 đến 16:30

  Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội là bệnh viện Hạng I của Bộ Quốc phòng, trực thuộc Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần. Đây là bệnh viện chuyên ngành ung bướu và phóng xạ của Bộ Quốc phòng, phục vụ khám và điều trị các bệnh ung thư cho lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam và nhân dân trên cả nước.

  Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội

  Hệ thống máy móc hiện đại như:

  – Máy CT-Scanner 128 lát cắt

  – Máy Xquang kỹ thuật số hiện đại

  – Máy xét nghiệm sinh hóa tự động, xét nghiệm miễn dịch tự động.

  – Máy siêu âm đàn hồi mô có chức năng thăm khám ung thư sớm.

  – Máy xạ hình SPECT 2 đầu thu của hãng GE.

  – Máy xạ trị gia tốc đa lá chì hiện đại của hãng Elekta/Anh.

  – Và một số máy hiện đại như: Xquang vú, đo độ tập trung tuyến giáp, đo liều phóng xạ, phẫu thuật nội soi, xét nghiệm tế bào….

  Hiện tại, Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội khám và điều trị tất cả các loại K giáp như: ung thư tuyến giáp thể biệt hóa, ung thư tuyến giáp thể nhú, ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa,….Các phương pháp điều trị được sử dụng tại Viện gồm: phẫu thuật, điều trị bằng phương pháp I-131, hóa trị, xạ trị, dùng hormone thay thế,…..

  Viện được đánh giá có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, các y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, tận tâm với người bệnh. Để được đặt lịch khám, tránh từ trạng chờ đợi quá lâu, người bệnh hãy liên hệ trước qua số Hotline của viện để được tư vấn và sắp xếp lịch phù hợp.

  + Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  + Số điện thoại: 069 572 400

  + Thời gian làm việc:

  Khám thông thường từ thứ 2 đến thứ 6: 6h30 – 17h00

  Khám theo yêu cầu từ thứ 2 đến thứ 7: 6h30 – 17h00

  Bệnh viện Trung ương quân đội 108 là bệnh viện đầu ngành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây là nơi thực hiện những ca bệnh khó, được nhân dân tin tưởng. Ngoài các dịch vụ khám và chữa bệnh nổi tiếng như: chuyên khoa xương khớp, chuyên khoa tim mạch, chuyên khoa gan,… gần đây bệnh viện Trung ương quân đội 108 còn có thêm dịch vụ khám và điều trị ung thư được người bệnh khu vực miền Bắc tin tưởng.

  Hệ thống máy móc hiện đại trong chẩn đoán K giáp tại bệnh viện 108 gồm:

  • Hệ thống cộng hưởng từ MRI: 2 máy MRI 1.5 Tesla, 2 máy MRI 3.0 Tesla
  • Máy chụp cắt lớp vi tính CT-Scan
  • Máy Xquang kỹ thuật số
  • Chụp chụp kỹ thuật số, chụp 3D

  Khi tầm soát ung thư tuyến giáp tại bệnh viện 108, bệnh nhân có thể lựa chọn nhiều gói khác nhau phù hợp với điều kiện kinh tế. Tuy theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chẩn đoán phù hợp.

  3. Bệnh viện ung bướu Hà Nội

  + Địa chỉ: Số 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  + Số điện thoại: 091 554 6116

  + Thời gian làm việc:

  Từ thứ 2 đến thứ 6: 6h00 – 17h00

  Thứ 7 khám theo yêu cầu: 7h30 – 12h00

  Bệnh viện u bướu Hà Nội là bệnh viện chuyên điều trị ung thư hạng I của thành phố Hà Nội. Đây là địa chỉ khám và điều trị ung thư tuyến giáp công lập uy tín trên địa bàn thủ đô. Hiện nay bệnh viện đã được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ khám và điều trị các bệnh K nói chung và K giáp nói riêng gồm:

  Cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao.

  Một số kinh nghiệm cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện ung bướu Hà Nội:

  – Khi đến khám K giáp tại bệnh viện, người bệnh hãy tìm gặp nhân viên tư vấn để được tư vấn gói khám phù hợp. Bạn cũng có thể đặt lịch riêng với bác sĩ thông qua bộ phận tư vấn.

  – Khi muốn tầm soát ung thư tuyến giáp bằng công nghệ mới nhất PET/CT, người bệnh cần đăng ký khám theo gói riêng.

  – Đến đúng địa chỉ khám bệnh, tránh trường hợp vào nhầm bệnh viện Thanh Nhàn.

  Bệnh viện ung bướu Hà Nội

  CS1 (Bệnh viện K1): 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  CS2 (Bệnh viện K2): Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

  CS3 (Bệnh viện K3): 30 đường Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

  + Số điện thoại: 0904 592 017

  + Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7

  Bệnh viện K là bệnh viện ung bướu đầu tiên tại Việt Nam. Đây được coi là bệnh viện tuyến cuối của các bệnh nhân ung thư với số lượng bệnh nhân lớn. Hiện bệnh viện K có 3 cơ sở tại Hà Nội, tuy nhiên tình trạng quá tải vẫn diễn ra thường xuyên. Cơ sở 1 tại Quán sứ là cơ sở đông nhất, thời gian chờ đợi khám bệnh lâu. Cơ sở K3 Tân Triều là cơ sở được xây mới, khang trang, tình trạng chờ khám bệnh không quá mất thời gian. Người bệnh ung thư tuyến giáp có thể cân nhắc lựa chọn có sở này để khám bệnh.

  Khi đi khám K giáp tại bệnh viện K bạn cần chú ý:

  – Có hai hình thức khám bệnh là khám tại khoa khám bệnh (được bảo hiểm y tế hỗ trợ) và khám tại khoa tự nguyện (tự túc 100%).

  – Lịch làm việc hàng ngày từ 5h45 sáng đến 17h00 chiều. Người bệnh nên đến trước 5h45 sáng để được lấy số trước, rút ngắn thời gian chờ đợi.

  – Tại bệnh viện K1 chỉ có chỉ có hình thức khám bệnh tại Khoa khám bệnh làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

  – Tại bệnh viện K3 có hình thức khám bệnh tại Khoa khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 6 và khám bệnh tự nguyện từ thứ 2 đến thứ 7.

  5. Bệnh viện Nội tiết Trung ương

  Cơ sở 1: Ngõ 215 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

  Cơ sở 2: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng – Đống Đa – Hà Nội

  + Số điện thoại: (04) 385.33527

  + Thời gian làm việc:

  Thứ 2 – thứ 6: 6.00 am – 5.00 pm

  Thứ 7, chủ nhật: 7.30 am – 12.00 am

  Ngoài giờ: 6.00 am – 7.30 am

  – Chụp X-quang: phát hiện ung thư tuyến giáp dựa trên mối quan hệ giữa khí quản và tuyến giáp. Phương pháp này xác định được độ lệch của khí quản, quan sát tuyến giáp có bị vôi hóa hay không để chẩn đoán bệnh.

  – Siêu âm: Phương pháp này xác định được tình trạng, số lượng và kích thước K giáp, xác định được rõ khối u thuộc dạng u nang hay u rắn.

  – Xét nghiệm tế bào: cách này giúp các định được ung thư tuyến giáp lành tính hay ác tính thông qua kiểm tra cắt lớp.

  – Chụp CT: giúp xác định được rõ vị trí, kích thước của khối u từ đó cung cấp nguồn dữ liệu đầy đủ để điều trị K giáp hiệu quả nhất.

  – Kiểm tra bằng phóng xạ hạt nhân: phương pháp này xác định được rõ trạng thái và vị trí tuyến giáp. Ngoài K giáp thì kiểm tra bằng phóng xạ hạt nhân cũng tìm ra các bệnh khác của tuyến giáp.

  Bệnh viện Nội tiết Trung ương

  Để được khám bệnh K giáp tốt nhất, người bệnh cần liên hệ trước với các bệnh viện ung bướu trên để được sắp xếp lịch phù hợp. Việc phát hiện và điều trị ung thư tuyến giáp sớm sẽ giúp người bệnh tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian điều trị, tăng thời gian sống.

  Bản quyền thuộc về chúng tôi Vui lòng trích dẫn nguồn khi sử dụng! Trân trọng cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhiều Mới Tại Hội Thảo Khoa Học Những Tiến Bộ Trong Lĩnh Vực Hỗ Trợ Sinh Sản Ngày 24/10/20
 • Hội Thảo Khoa Học Những Tiến Bộ Trong Lĩnh Vực Hỗ Trợ Sinh Sản Tại Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108
 • Miễn Phí Sàng Lọc Phôi Cho Bệnh Nhân Mang Gen Beta Thalassemia
 • Ts. Bs. Nguyễn Thị Thu Hà
 • Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Bệnh Thalassemia
 • Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp Bệnh Viện K Và Những Thông Tin Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Khoa Khám Bệnh Tân Triều
 • Làm Sao Để Đến Bệnh Viện K Tân Triều Ở Tân Triều Bằng Xe Buýt
 • Bệnh Viện K: Liên Doanh, Liên Kết Góp Phần Giảm Quá Tải Khám Bệnh
 • Xã Hội Hóa Trong Bệnh Viện Công: Vì Sao Dễ Dàng Trục Lợi?
 • Bệnh Viện K Dưới Thời Ông Thuấn Làm Giám Đốc Mua Thiết Bị Y Tế Gì?
 • Chuyên khoa điều trị ung thư tuyến giáp bệnh viện K nhận được rất nhiều quan tâm từ người bệnh. Viện K chuyên điều trị tất cả các bệnh u bướu khác nhau. Do đó, đây luôn là địa chỉ điều trị được nhiều bệnh nhân tìm đến và tin tưởng.

  1. Khả năng chữa ung thư tuyến giáp bệnh viện K

  Là viện đầu ngành về điều trị các bệnh u bướu – ung thư, bệnh viện K có đội ngũ bác sĩ và y tá chuyên môn cao, cũng như hệ thống máy móc điều trị hiện đại nhất, mang tới môi trường lý tưởng nhất để điều trị ung thư tuyến giáp cho người bệnh.

  Bệnh Viện K được thành lập với sứ mệnh:

  • Trở thành cơ sở trọng điểm hàng đầu, lãnh đạo mạng lưới phòng chống ung thư quốc gia, giảm thiểu gánh nặng do bệnh ung thư gây ra.
  • Hướng tới trình độ khu vực và thế giới thông qua HTQT, NCKH, đào tạo.
  • Tham mưu cho Bộ Y Tế, các cấp có thẩm quyền về chủ trương, chính sách phòng chống ung thư phạm vi quốc gia.

  Tính đến thời điểm hiện tại, điều trị ung thư tuyến giáp bệnh viện K ở cả 3 cơ sở.

  • Cơ ở Quán sứ: 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Cơ sở Tân Triều: 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Cơ sở Tam Hiệp: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

  Nhằm đảm bảo việc khám và chữa bệnh được hiệu quả nhất, bệnh viện K đã và đang không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị hiện đại và chất lượng.

  Bệnh viện K hiện có 72 khoa, phòng, đơn vị, bộ phận… với 1.375 cán bộ khác nhau. Trong đội ngũ nhân viên của bệnh viện có 2 Giáo sư, 11 Phó Giáo sư; 40 Tiến sĩ; 173 Thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa I, cùng 68 bác sĩ. Bệnh viện hiện có 3 cơ sở đang hoạt động với hơn 1.800 giường bệnh.

  Bệnh viện K luôn cố gắng tập trung phát triển chuyên môn, triển khai các kỹ thuật chuyên sâu: đưa vào hoạt động Trung tâm pha chế thuốc tập trung, điều trị phóng xạ Iod 131; triển khai hệ thống phẫu thuật nội soi và Robotic, ngân hàng mô và hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động.

  Bệnh viện K đã triển khai các gói khám sàng lọc và phát hiện sớm ung thư tuyến giáp với các phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng với các thiết bị hiện đại như siêu âm vùng cổ, chụp X – Quang, CT scan và MRI vùng cổ, chẩn đoán tế bào học (chọc hút kim nhỏ FNA)… Nhờ đó có thể chẩn đoán phát hiện bệnh sớm và chính xác.

  Bệnh nhân đến với bệnh viện K có thể tham khảo tư vấn từ rất nhiều y bác sĩ, trong đó có:

  • TS.GS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện, Viện trưởng viện ung thư quốc gia
  • TS.GS Lê Văn Quảng – Phó giám đốc bệnh viện, Trưởng khoa điều trị A

  Bệnh ung thư tuyến giáp được điều trị chính bằng 3 phương pháp: phẫu thuật, iod phóng xạ và hóa trị liệu.

  Đối với ung thư tuyến giáp, chỉ định phẫu thuật loại bỏ tuyến giáp gần như là bắt buộc. Tuy nhiên trước đây phẫu thuật ung thư tuyến giáp thường gây ra một số khó khăn do phương pháp khá phức tạp đồng thời để lại các dấu vết kém thẩm mỹ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, Bệnh viện K đã khắc phục được tình trạng này bằng kỹ thuật cắt u tuyến giáp qua đường miệng. Ca phẫu thuật lần đầu tiên thành công vào ngày 27/03/2019 của bệnh viện K đã đánh dấu bước tiến mới trong việc áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào điều trị ung thư tuyến giáp cho người bệnh.

  Phẫu thuật ung thư tuyến giáp qua đường miệng có nhiều các ưu điểm vượt trội: an toàn, không để lại sẹo, đường tiếp cận ngắn nhất tới khối u, ít gây mất máu, bóc tách ít hơn, có thể cắt u tuyến giáp triệt để hơn chỉ bằng một đường vào. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục nhanh hơn, giúp giảm thiểu tối đa thời gian nằm viện, tiết kiệm chi phí tối đa cho người bệnh và gia đình.

  Xạ trị bằng Iod 131 cũng là phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp nhanh chóng và hiệu quả. Xạ trị bằng thuốc phóng xạ Iod 131 có giá trị với ung thư tuyến giáp thể biệt hóa. Đây là phương pháp có hiệu quả cao, an toàn, cho hiệu quả điều trị nhanh chóng chỉ với một liều thuốc.

  Ung thư tuyến giáp bệnh viện K được điều trị bằng phương pháp xạ trị có tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn cao nhất cả nước, cao hơn cả bệnh viện Bạch Mai.

  Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có thể gây ra một số biến chứng viêm tuyến nước bọt, có dấu hiệu sưng, đau cổ họng, có khả năng phơi nhiễm nên cần cách lý ít nhất 24h đồng hồ. Bạn cần tuân thủ theo các quy định của bác sĩ sau điều trị để đảm bảo việc phẫu thuật có hiệu quả.

  Hoá trị điều trị ung thư tuyến giáp là phương pháp Dùng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này ít có vai trò trong điều trị ung thư tuyến giáp tuy nhiên trong trường hợp bệnh nhân đã chuyển biến nặng, vào giai đoạn cuối thường được chỉ định phương pháp này để kéo dài thời gian sống. Hoá trị gây khá nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ và thường không dùng cho những bệnh nhân có sức khoẻ yếu.

  Khi ung thư phát triển đến giai đoạn cuối cần phối hợp nhiều biện pháp điều trị khác nhau.

  Khi đến với bệnh viện K, bệnh nhân ung thư tuyến giáp sẽ được hướng dẫn điều trị như sau:

  Bệnh nhân điều trị ung thư tuyến giáp sẽ được chỉ định làm một số xét nghiệm nhằm xác định chính xác tình trạng bệnh. Các xét nghiệm thường được chỉ định như xét nghiệm máu, thử sinh thiết, siêu âm cổ. Thông qua các xét nghiệm này, các bác sĩ sẽ có thể xác định vị trí, kích thước, tình trạng khối u, từ đó đưa ra biện pháp điều trị phù hợp nhất.

  Sau khi xác định được chính xác tình trạng của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị sao cho phù hợp, cho hiệu quả nhanh chóng nhất.

  Quá trình điều trị bệnh phụ thuộc vào phác đồ điều trị mà các bác sĩ đưa ra. Bệnh nhân cần tuân thủ theo các quy định được bác sĩ căn dặn để việc điều trị đạt được những kết quả như mong muốn.

  3. Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp bệnh viện K

  Khi điều trị tại bệnh viện K, có 2 chi phí mà người bệnh cùng gia đình cần tính tới. Đó là chi phí phục vụ cho việc điều trị bệnh (thuốc thang, xạ trị, hóa trị, các thiết bị y tế, giường bệnh….) và chi phí sinh hoạt (chi phí ăn uống cho người bệnh, chi phí ăn ở cho người nhà vào chăm sóc, chi phí đi lại…).

  Bệnh viện K có áp dụng sử dụng bảo hiểm y tế trong điều trị ung thư tuyến giáp. Đặc biệt hơn, bệnh viện tiến hành khám bảo hiểm ý tế trong cả ngày thứ 7, tạo điều kiện cho những đối tượng công nhân viên chức đi làm theo giờ hành chính có cơ hội được điều trị kịp thời.

  Là đơn vị chuyên khoa đầu ngành, các gói khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện K rất đa dạng về chi phí nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhiều bệnh nhân với mức sống khác nhau. Bệnh viện hiện cũng đang triển khai rất nhiều các gói tầm soát ung thư cơ bản với mức giá tầm trung nhằm mục đích phát hiện sớm các bệnh ung thư thường gặp nhất ở cả nam và nữ giới.

  Tổng chi phí điều trị bệnh có thể ở mức vài chục triệu tới cả trăm triệu đồng, phụ thuộc vào độ phức tạp của quá trình điều trị. Vì vậy, người bệnh nên có BHYT, đồng thời nên tự ý thức khám chữa sớm khi bệnh còn chưa ở giai đoạn muộn để giảm thiểu chi phí.

  Chi phí sinh hoạt ăn uống khi điều trị ung thư tuyến giáp cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm. Người điều trị ung thư tuyến giáp thường khá tốn sức, đồng thời các triệu chứng bệnh trước đó đã khiến người bệnh ăn không ngon, chán ăn, sụt giảm cân nghiêm trọng.

  Vì vậy cần phải đặc biệt chú ý bổ sung thêm nhiều dưỡng chất trong thời gian này để hỗ trợ việc điều trị ung thư tuyến giáp có hiệu quả.

  Các món ăn nên ưu tiên trong thời điểm này là các món ăn lỏng, dễ ăn, nhiều dưỡng chất như tổ yến, nhung hươu, trứng… Bạn có thể hỏi xin ý kiến bác sĩ để đưa ra chế độ ăn bổ sung dinh dưỡng cho người điều trị ung thư tuyến giáp được hiệu quả hơn.

  Tùy vào khả năng tài chính của gia đình, người bệnh nên có những lựa chọn phù hợp để phần chi phí này không bị độn lên quá cao.

  4. Địa chỉ và thông tin liên hệ của khoa u bướu bệnh viện K

  Bệnh viện K hiện đang có 3 cơ sở với quy mô lớn, đều được trang bị các thiết bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ cho công tác khám chữa bệnh hiệu quả:

  • Cơ ở Quán sứ: : 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Cơ sở Tân Triều: 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Cơ sở Tam Hiệp: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

  Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm khi đi khám chữa bệnh ung thư tuyến giáp bệnh viện K tại các cơ sở khác nhau.

  • Bệnh viện K1 (Quán sứ) là cơ sở đầu tiên của viện K, nằm tại phố Quán Sứ, gần Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ sản TW. Vì số lượng quá đông mà số phòng khám, giường bệnh chỉ có hạn, nên ở đây thường xảy ra tình trạng quá tải.
  • Bệnh viện K3 (Tân Triều) nằm ở trục đường Hà Đông, Văn Điển, cách Bệnh viện 103 khoảng 1km, cách KĐT Xa La khoảng 100m. Bệnh viện K3 mới được xây dựng, cơ sở vật chất còn rất mới và khang trang (100% buồng bệnh nhân Nhi có điều hòa).

  Xe đi qua bệnh viện K cơ sở 1

  • Xe buýt 01: Bến xe Gia Lâm – Bến xe Yên Nghĩa
  • Xe buýt 02: Bác cổ – Bên xe Yên Nghĩa
  • Xe buýt 34: Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Gia Lâm
  • Xe buýt 38: Bên xe Nam Thăng Long – Mai Động
  • Xe buýt 40: Công viên Thống Nhất – Văn Lâm

  Xe bus đi qua bệnh viện K cơ sở 3

  • Xe bus số 37: Bến xe Giáp Bát – Chương Mỹ
  • Xe bus số 39: Công viên Nghĩa Đô – Bệnh viện nội tiết Trung Ương

  Nếu có người quen tại Hà Nội bạn có thể nhờ người quen dẫn đường để tiện lợi hơn.Ngoài ra hiện nay cũng có nhiều tuyến xe khách thả khách trực tiếp tại địa điểm cần tới, bạn có thể liên hệ các dịch vụ này để tiện cho việc khám chữa bệnh nhất.

  Với các chia sẻ về việc điều trị ung thư tuyến giáp bệnh viện K hy vọng đã đem cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Về Bệnh Viện K Trung Ương Chuyên Khoa Ung Bướu
 • Bệnh Nhi 7 Tuổi Tử Vong
 • Đấu Thầu Ở Bệnh Viện K: Hàng Loạt Sai Phạm, Nâng Giá Thiết Bị
 • Khởi Công Dự Án Đầu Tư Nâng Cấp, Cải Tạo Bệnh Viện K Cơ Sở I, Ii
 • Điều Trị Cận Thị Bằng Kính Tiếp Xúc Ortho
 • Chào Bác Sĩ Và Các Anh Chị Tư Vấn Viên!hiện E Đang Ở Tuần Thứ 31 Của Thai Kỳ, Trước Giờ E Vẫn Khám Ở Bv Hùng Vương, Nhưng Vẫn Ko Sử Dụng Bảo Hiểm Y Tế, Bhyt E Đăng Ký Ở Bv Bình Tân, Giờ E Muốn Chuyển Tuyến Để Sanh Ở Hùng Vương, Có Được Ko Ak? Các Thủ Tục Như Thế Nào Ak? Nhờ Bác Sĩ Và Các Anh Chị Tư Vấn Viên Liên Hệ Tư Vấn Giúp E Với Ak!thanks Ak!

  --- Bài mới hơn ---

 • Đâu Là Địa Chỉ Phòng Khám Phụ Khoa Ở Quận Bình Tân Đáng Tin Cậy?
 • Phòng Khám Ana Khai Trương Chi Nhánh Ở Quận Bình Tân
 • Mách Bạn Địa Chỉ Chụp X Quang Răng Ở Hà Nội
 • Phòng Khám Da Liễu Bình Tân Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
 • Khám Bệnh Tại Phòng Khám Da Liễu Bình Tân Chất Lượng Cao
 • Câu hỏi: Chào Bác sĩ và các anh chị tư vấn viên!hiện e đang ở tuần thứ 31 của thai kỳ, trước giờ e vẫn khám ở bv HÙNG VƯƠNG, nhưng vẫn ko sử dụng bảo hiểm y tế, BHYT e đăng ký ở BV Bình Tân, giờ e muốn chuyển tuyến để sanh ở HÙNG VƯƠNG, có được ko ak? các thủ tục như thế nào ak? Nhờ bác sĩ và các anh chị tư vấn viên liên hệ tư vấn giúp e với ak!thanks ak!

  BS. Nguyễn Thị Lựu

  Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

  Bài viết khác

  • Chào bs, thai em 14 tuần siêu âm độ mờ da gáy vsf xét nghiệm hoàn toàn bình thường. Nhưng được 10 ngày sau em có đi siêu âm lại thì bảo bánh rau thai em bị lớn dày 3,8 thì có sao kg ạ (06-04-2021)
  • Thưa bác sĩ, hqua vợ chồng em có khám tại khoa hiếm muộn của bệnh viện, e thấy trong phiếu khám cuối của chồng em ghi ” tái khám 1 tháng. Siêu âm Doppler tinh hoàn, mào tinh tại bv Medic 254 Hoà Hảo, Q10″ vậy cho em hỏi là sau 1 tháng kể từ ngày khám mới siêu âm hay là hôm nay đi siêu âm luôn ạ. Mong đc nhận phản hồi nhanh nhất từ bv. Em cảm ơn ạ (06-04-2021)
  • chào bác sĩ. bác sĩ cho e hỏi, thai e 28 tuần, bác sĩ siêu âm bảo là ruột thai nhi có khối echo dày, e có nên đi chọc ối hay làm xét nghiệm gi k ạh? trước đó e đã làm nipt kết quả tốt hết ạh. con e có làm sao k ạh? (06-04-2021)
  • Mến gửi quý Bác sĩ, em đi khám thai ở Hùng Vương được 15 tuần thai kỳ, bác sĩ kê đơn cho em như sau (ngoài ra em k uống thêm thuốc gì và sữa bầu hiện nay) – Thuốc tháng đầu uống là mamamore (30viên, ngày 1 viên) uống từ 16/1 đến hết 14/2- Từ 15/2 đến nay uống biowap 1400 ( 1viên/ngày) và amateras (2 viên/ ngày)Viên amateras chứa là 0.08 mg axit folic = 80 mcg 1 ngày uống 2 viên là: 80 mcg x 2 = 160 mcg, Trong khi ngta khuyên là bổ sung tối thiểu 400mcg/ngày trong 3 tháng đầuVậy em có uống thiếu axit folic không? Và em muốn bổ sung uống thêm elevit hoặc pnatal thì có được không? Cách uống như thế nào ạ? Em cảm ơn quý bác sĩ (05-04-2021)
  • Dạ bác sĩ cho e hỏi ạ..e trễ 6ngày thử que một vạch đậm,1 vạch mờ nhưng hôm nay e lại có kinh lại e muốn đi khám thì sao ạ (05-04-2021)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Địa Chỉ Khám Thai Ở Khu Tên Lửa, Quận Bình Tân Uy Tín
 • Tìm Kiếm Phòng Khám Thai Ở Quận Bình Tân Chất Lượng, Uy Tín
 • Top 6 Phòng Khám Thú Y Uy Tín Nhất Tại Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Ở Bình Dương, Lựa Chọn Phòng Khám Thú Y Nào Để Yên Tâm Nhất? %
 • Địa Chỉ Phá Thai An Toàn Ở Bình Dương
 • Bệnh Viện Trưng Vương Ở Đâu? Thuộc Tuyến Nào? Bảng Giá Dịch Vụ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Biểu Hiện Bệnh Trĩ Ngoại
 • Ở Đâu Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Trĩ Hiệu Quả
 • Cắt Bao Quy Đầu Ở Đâu Tốt Nhất
 • Tp.hcm: “bêu Tên” 41 Phòng Khám Đa Khoa Chất Lượng Kém
 • Khám Nam Khoa Ở Đâu Tại Cần Thơ
 • I. Giới thiệu về bệnh viện Trưng Vương

  Được ra đời vào năm 1963, thuở sở khai chức năng chính của đơn vị là chuyên về sản – nhi. Sau quãng thời gian, Bệnh viện Trung Ương đã mở rộng nhiều hơn các chuyên khoa các, trong đó có Khoa khám bệnh, sản, nội – ngoại khoa,…

  Với nỗ lực không ngừng trong việc mở rộng quy mô, đơn vị tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân tới thăm khám, điều tị cũng như là sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

  * Chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện Trưng Vương

  Kể từ thời điểm bắt đầu hoạt động tới nay, chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của đơn vị gồm có :

  • Xây dựng, cải thiện cơ sở vật chất, quy mô đơn vị kèm theo đội ngũ nhân sự, bác sĩ,…
  • Triển khai đầy đủ các chuyên khoa, liên tục đổi mới, cập nhật những tiến bộ từ khoa học, kỹ thuật để áp dụng vào Y Tế, trị liệu.
  • Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, đơn vị đã sát nhập cùng Trung tâm Cấp cứu Thành phố, tiếp theo đó là đổi tên thành Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương.
  • Tiến hành các dịch vụ về thăm khám ngoại chẩn, cũng như là phẫu thuật theo nguyện vọng của khách hàng, cùng với đó là không gian điều trị đầy đủ tiện nghi, chế độ đảm bảo.

  Sự kết hợp giữa yếu tố nhân sự, con người cùng với nền tảng cơ sở, công nghệ,… giúp cho Bệnh viện Trưng Vương có được vị thế nhất định trong ngành y tế, được nhân dân tin tưởng.

  II. Một số thông tin cần biết khi thăm khám tại Bệnh viện Trưng Vương Tp HCM

  Địa chỉ duy nhất của đơn vị tọa lạc tại 226 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp HCM. Bạn đọc cần lưu ý rằng những đơn vị với tên tương tự, tuy nhiên có địa chỉ khác không trực thuộc Trưng Vương.

  Ngoài ra, hoàn toàn có thể sử dụng xe bus để tới đây với các tuyến xe số 69, 103.

  Với đội ngũ bác sĩ, cán bộ đông đảo, kèm theo đó là trình độ chuyên môn cao, nhiều chuyên gia sở hữu các học vị Tiến sĩ, Giáo sư, giúp đảm bảo mang tới cho bệnh nhân các quy trình, giải pháp y tế hiệu quả nhất.

  Đơn vị thường xuyên tổ chức các đợt tuyển dụng những vị trí bác sĩ, chuyên viên, cán bộ làm việc tại nhiều phòng ban khác nhau, làm việc trực tiếp tại địa chỉ Bệnh viện.

  Theo thời gian, nhu cầu tuyển dụng cũng sẽ có sự khác biệt nhất định, bởi vậy nên, để xác định chính xác, nên tìm hiểu trên Website, các kênh tuyển dụng của bệnh viện.

  Ngoài thời gian làm việc hành chính như các đơn vị nhà nước khác, Bệnh viện Trưng Vương còn tiến hành các quy trình Y Tế vào thứ 7.

  Đây là yếu tố tương đối thuận lợi để bệnh nhân dễ dàng sắp xếp thời gian cá nhân để việc thăm khám diễn ra thuận lợi nhất.

  Cụ thể, thời gian làm việc như sau :

  • Các ngày trong tuần : 6h30 cho đến 11h, chiều bắt đầu từ 13h, kết thúc vào 16h30.
  • Thứ 7 : Bắt đầu từ 7h và kết thúc vào 12h.

  III. Các chuyên khoa chủ chốt tại Bệnh viện Trưng Vương

  Về cơ bản, nhiệm vụ, chức năng chức chính của chuyên khoa phụ sản là :

  • Xử lý các ca chuyển da, khó sinh cũng như là sinh bình thường. Tiến hành sinh mổ trong trường hợp cần thiết.
  • Chăm sóc sản phụ sau sinh, khắc phục các vấn đề phát sinh.
  • Khắc phục tình trạng bệnh lý nội đặc trưng trong khi mang thai.
  • Tư vấn đầy đu các thông tin cho phụ nữ mang thai, cũng như là trong thời kỳ nuôi con nhỏ.
  • Tiêm chủng cần thiết cho trẻ sơ sinh.
  • Chữa trị những bệnh lý gặp phải trong quá trình thai sản.

  Với cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng bệnh tiện nghi, đội ngũ cán bộ kinh nghiệm trong việc chăm sóc thai sản, sẽ giúp đảm bảo các quy trình sinh nở được thuận lợi, an toàn cho cả mẹ và bé.

  Chuyên khoa mang tính chất tổng hợp nhất từ đơn vị với việc sở hữu tới 28 phòng khám, cơ cấu đầy đủ, thăm khám chi tiết các vấn đề sức khỏe từ bệnh nhân.

  • Tổ chức dịch vụ thăm khám, tiếp nhận khách hàng tới và sử dụng dịch vụ.
  • Tiến hành khám tổng quan tới chi tiết, chỉ định đối tượng nội trú, cũng như là chăm lo, theo sát việc điều trị ngoại trú.
  • Khám sức khỏe định kỳ, cũng như là dõi theo sát sao tình hình sức khỏe, từ đó đưa ra phương hướng điều trị cũng như là phòng ngừa các vấn đề sức khỏe.
  • Chuyên khoa khám bệnh sở hữu cơ cấu tổ chức theo đúng chuẩn từ Bộ, kèm theo đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại, chế độ phục vụ nội ngoại trú đều tận tình.

  Khi tới và làm việc tại khoa Khám bệnh, bạn sẽ được tiến hành quy trình bởi đội ngũ cán bộ chuyên sâu với phương châm người bệnh được đưa lên hàng đầu, điều này giúp mang tới kết quả điều trị như mong muốn.

  Theo thống kê chỉ ra, mỗi ngày đơn vị tiếp nhận tới 2.000 người bệnh, tuy nhiên sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu nhờ vào quy trình thuận tiện, cũng như hệ thống đăng ký thông qua Hotline, tổng đài.

  Với đội ngũ cán bộ lên tới 26 người, nhiều bác sĩ sở hữu học vị cao, kinh nghiệm lâu năm, các vấn đề tai nạn bỏng, cũng như dịch vụ thẩm mỹ đều được tiến hành để phục vụ nhu cầu bệnh nhân.

  Bên cạnh đó, còn là khả năng điều trị, tạo hình, xử lý những dị tật tại các vị trí trên da, hoặc các phần mô mềm, trong đó có u da, sứt, hở hàm, môi,…

  Còn với các dịch vụ thẩm mỹ đang rất được quan tâm, ưa chuộng ngày nay như nâng ngực, hút mỡ, trẻ hóa da, cải thiện dáng mũi,… cũng đều được tiến hành với các công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất.

  Đơn vị hoạt động cấp cứu 24/24, đồng thời có trách nhiệm tiếp nhận những trường hợp nghiêm trọng được luân chuyển từ những tuyến khác nhau trong tỉnh thành.

  Ngoài việc xử lý các ca cấp cứu được chuyển tới Bệnh viện Trưng Vương, đơn vị còn luôn có mặt sẵn sàng để hỗ trợ những cơ sở khác trong trường hợp cần thiết.

  Tại BV Trưng Vương còn tổ chức những hoạt động nghiên cứu, chuyên đề để ngày càng nâng cao trình độ cán bộ, cũng như là đào tạo, huấn luyện kỹ năng cần thiết.

  Ngoài các chuyên khoa kể trên, các hoạt động Y Tế trực thuộc khoa lâm sàng, cận lâm sàng cũng luôn nhận được niềm tin từ bệnh nhân với quy trình, chất lượng luôn được đảm bảo như khoa mắt, tim mạch, hô hấp,…

  IV. Hướng dẫn thăm khám tại Bệnh viện Trưng Vương

  Để giúp việc đặt lịch, đăng ký thăm khám được diễn ra với sự chủ động ở phía bệnh nhân, đơn vị đã cho ra mắt giải pháp tiến hành đăng ký bằng Hotline, áp dụng cho cả khám bảo hiểm lẫn khám thường.

  Tại bệnh viện Trưng Vương, quy trình thăm khám sẽ có sự khác biệt giữa đối tượng hám bảo hiểm và khám dịch vụ thông thường.

  * Quy trình khám dịch vụ không bảo hiểm Y Tế

  • Bước 1 : Đăng ký, kèo theo đó là mua sổ khám tại khoa khám bệnh.
  • Bước 2 : Chi trả phí khám tại khu vực thu ngân, bạn sẽ được trả lại biên lai.
  • Bước 3 : Nộp sổ tại phòng khám được chỉ định, chờ đợi tới lượt.

   Bước 4 : Tiến hành các xét nghiệm nếu được bác sĩ yêu cầu thực hiện.

   Bước 5 :Quay lại phòng đầu tiên, nhận kết luận từ bác sĩ.

  • Bước 6 : Tùy thuộc theo kết quả trả lại, bạn sẽ cần điều trị nội hoặc ngoại trú.

  * Quy trình khám có bảo hiểm Y tế

  • Bước 1 : Tiến hành lấy số thứ tự trực tiếp tại quầy tiếp nhận hoặc liên hệ qua tổng đài như hướng dẫn bên trên.
  • Bước 2 : Xuất trình bảo hiểm cùng với giấy tờ cần thiết khác tại khu vực tiếp nhận, sau đó sẽ di chuyển tới phòng khám.
  • Bước 3 : Nộp sổ tại phòng khám cần thiết và chờ đợi tới số thứ tự.
  • Bước 4 : Bác sĩ đưa ra chỉ định sử dụng thuốc điều trị.

  Lúc này, bạn sẽ chỉ đơn giản là tới quầy thanh toán để chi trả các khoản phí cần thiết, sau đó sẽ di chuyển tới quầy lấy thuốc với các giấy tờ, đơn thuốc cần thiết.

   Bước 5 : Bác sĩ yêu cần xét nghiệm, kiểm tra cận lâm sàng.

  Lúc này, bệnh nhân sẽ cần tới các phòng chức năng đặc thù để tiến hành xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết và khi kết quả được đưa ra, bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để đưa ra hướng điều trị phù hợp.

   Bước 6 : Bác sĩ chỉ định nhập viện để điều trị. Trước khi thủ tục giấy tờ, hồ sơ được hoàn tất, bệnh nhân sẽ cần đóng khoản phí cần thiết là 3.000.000 vnđ.

  V. Bảng giá 1 số dịch vụ tiến hành tại Bệnh viện Trưng Vương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Khám Nội Tại Bệnh Viện Trưng Vương
 • Tìm Hiểu Về Khám Răng Hàm Mặt Tại Bệnh Viện Trưng Vương
 • Công Ty Dịch Vụ Seo Website Phòng Khám Tư Nhân
 • Phòng Khám Tư Nhân Thái Dương: Dịch Vụ
 • Thủ Tục Mở Phòng Khám Tư Nhân
 • Bệnh Viện Thú Y Quốc Tế (Animal Doctors International (Adi)) Tuyển Dụng Trợ Lý Thú Y

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Phòng Khám Thú Y Tại Quận 8
 • Phòng Khám Thú Y Bác Sĩ Cao Trần Đình Khánh
 • Các Phòng Khám Thú Y Uy Tín Tại Hồ Chí Minh
 • Phòng Khám Bác Sĩ Sơn Thú Y Gò Vấp Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Top 4 Phòng Khám Thú Y Uy Tín Nhất Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Animal Doctors International (ADI) là một bệnh viện thú y quốc tế chất lượng hàng đầu với ba địa điểm tại Hồ Chí Minh (2) và Vientiane, Lào (1). Nhân viên của phòng khám đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất và cung cấp mức chăm sóc thú cưng cao nhất.

  ADI được điều hành bởi cả quản lý Việt Nam và quốc tế và hiện tại quy mô nhân viên công ty đang có 34 người, trong đó 22 người có trụ sở tại Hồ Chí Minh.

  Hiện tại chúng tôi đang cần tuyển.

  Vị trí: Trợ lý thú y (Veterinary assistant)

  Quyền lợi (Benefits)

  – Lương cạnh tranh tùy theo năng lực và kỹ năng

  (Competitive basic salary, dependent on skills and experience)

  – Môi trường làm việc năng động, thân thiện

  (Lifestyle oriented; dynamic, friendly and energetic environment)

  – Có nhiều cơ hội học hỏi, phát triển bản thân trong bệnh viện thú y theo chuẩn quốc tế

  (Multinational working environment, many opportunities for self-development)

  Miêu tả công việc

  – Hỗ trợ phòng khám bao gồm Thăm khám, chẩn đoán sức khỏe, chữa trị, giải phẫu cho vật nuôi.

  (Assist International Vets on daily clinical operations, including but not limited to, surgery, treatment, and diagnosis)

  – Duy trì và cải thiện điều kiện vệ sinh trong phòng khám bao gồm dọn chuồng, khu vực điều trị và phòng phẫu thuật; Cung cấp đồ ăn thức uống cho vật nuôi đang lưu chuồng.

  (Promote sanitation and help on promoting health of hospitalized pets including Clean cages, treatment room, and surgery room for the next patients; Provide food, clean water and beddings or litters to patient)

  – Khử trùng và làm sạch phòng khám và phòng giải phẫu cũng như trang thiết bị

  (Clean and sterilize examination and operating rooms, and the equipment used in them).

  – Quản lý khâu lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra số lượng, chất lương đơn thuốc và vac-xin

  (Perform lab work and administer medicine and vaccinations)

  – Trả lời các cuộc gọi trong thời gian ngoài giờ và cấp cứu

  (Answer calls during out of hours and emergency cases)

  – Chi tiết công việc sẽ được trao đổi thêm trong buổi phỏng vấn

  (Further details would be discussed during the interview)

  – Làm việc chính ở quận 3

  (Mainly location: D3)

  Yêu cầu công việc (Job requirents)

  – Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Thú y

  (Colleges or University majoring in Veterinary Science)

  – Có kinh nghiệm trong ngành Thú y

  (Proven work experience as a Veterinary)

  – Tiếng Anh tốt, có thể làm việc theo nhóm và độc lập

  (Good command of English, ability to work in a team and independently)

  – Kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt

  (Strong communication and problem solving skills)

  – Nhiệt huyết, biết lắng nghe, tư duy chăm sóc, phuc vụ

  (Enthusiastic, active listening, caring minded)

  – Ưu tiên ứng viên có thể đi làm ngay

  (Refer candidate who is willing to start working immediately)

  Thông tin liên hệ (How to apply)

  Vui lòng gửi CV bằng tiếng Anh đến địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. bao gồm tên và vị trí ứng tuyển

  (Please send CV to email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (Name – Position))

  Thông tin được chia sẻ

  Ms. Ngân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ghi Nhớ Top 30 Địa Chỉ Phòng Khám Thú Y Hà Nội Cho Boss Ngay Nào
 • Top 9 Phòng Khám Thú Y Uy Tín Nhất Tại Hà Nội
 • Top 5 Phòng Khám Thú Y Uy Tín Nhất Tại Huế
 • Chi Cục Thú Y Hải Dương
 • Top 10 Phòng Khám Thú Y Uy Tín Nhất Hà Nội ” Festival Fashion
 • E Xin Chào Ạ. Vui Lòng Cho E Hỏi, Cách Đây Nữa Tháng E Bị Viêm Phụ Khoa Ngứa Rất Khó Chịu, E Ra Phòng Khám Vạn Hạnh Gò Vap Khám Và Họ Kết Luận Viêm Âm Đạo,viêm Lộ Tuyến Và Có Soi Huyết Trắng, Rồi Khi Về Uống Và Đặt Thuốc Được 3 Ngày, E Có Kinh Nguyệt, E Ngưng, Và Gd Có Tang E Phải Về Quê, Hôm Nay E Lên Lại Và Cũng Con Thấy Ngứa Và Đau Bụng Dưới, Vậy Xin Hỏi Bác Sĩ Giờ Em Đến Bệnh Viện Để Khám Lại Và Siêu Âm Điều Trị Hay Sao Ạ. Và Vui Lòng Giúp E Cho E Biết Giá Siêu Âm Đầu Vò, Siêu Âm Bụng Và Điều Trị Viêm Âm Đạo Là Bao Nhiêu Ạ, Và Bên Bv Có Tầm Soát Ung Thư Vú Luôn Ko Ạ. Dạ E Cảm Ơn Rất Nhiều Ạ

  --- Bài mới hơn ---

 • Chào Bác Sĩ,em Đang Khám Thai Ở Phòng Khám Tư Hoàng Mai Ở Gò Vấp.thai Em Được 25 Tuần,em Đã Làm Các Xét Nghiệm: Độ Mờ Da Gáy, Thử Máu Về Bệnh Lý, Tiểu Đường Thai Kì, Chích Ngừa Uốn Ván.hiện E Đang Vị Viêm Gan Siêu Vi B ( Chưa Xét Nghiệm Lại Lần 2). Nếu Em Muốn Đến Bệnh Viện Hùng Vương Để Khám Thai Cho Đến Lúc Sinh Thì Em Có Cần Làm Lại Tất Cả Các Xét Nghiệm Đã Làm Tại Phòng Khám Ko Ạ.( Mẫu Xét Nghiệm Bên Phòng Khám Đều Gửi Về Bv Từ Dũ).
 • Thực Hiện Chương Trình Tầm Soát Phát Hiện Lao Và Bệnh Phổi Mạn Tính
 • Phòng Khám Bác Sĩ Trần Thị Lợi
 • Top 5 Phòng Khám Phụ Khoa Gò Vấp Uy Tín
 • Phòng Khámtrương Huỳnh Hồng Loan
 • Chào em , khi em đến khám phụ khoa mình tạm ứng trước 500.000 , mình test ung thư cổ tử cung là mình tạm ứng 1.800.000đ , còn về khám nhũ mình khám , siêu âm và chụp x-quang nhũ mình tạm ứng 800.000 nhe , cám ơn em

  KTV.Nguyễn Hạnh Minh Trúc

  Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

  Bài viết khác

  • Dạ bác sĩ cho con hỏi giá đặt vòng bao nhiêu tiền ạ? Thời gian sử dụng vòng bao lâu ạ? Con cám ơn Bác sĩ (02-04-2021)
  • Cho e hỏi xét nghiệm NIPT có nhiều giá tiền hay chỉ có 1 giá tiền thôi ạ (02-04-2021)
  • E chào bác sĩ, e năm nay 33 tuổi, có 2 con : gái 8 tuổi, trai 4 tuổi, e đã từng đặt vòng tránh thai nhưng bị viêm nhiễm nên chuyển sang cấy que được gần 4 tháng nay nhưng e thấy mình đã tăng cân lên gần 4kg, cơ thể cảm thấy nặng nề và mệt mỏi , với đà này chắc cấy que trong vòng 3 năm chắc e sẽ ko kiểm soát được cân nặng, e cao có 1m55, nhưng nặng 63kg, Nay e viết thư này xin hỏi bác sĩ giờ e có thể lấy que ra và thực hiện biện pháp thắt ống dẫn trứng ko ạ, e biết đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn và vì e cũng ko có kế hoạch sinh thêm con nữa nên e mới nghĩ đến phương pháp này.Mong bác sĩ tư vấn những ưu khuyết điểm của biện pháp triệt sản nữ để e hiểu rõ hơn . Em cám ơn bác sĩ nhiều. (02-04-2021)
  • em đang mang thai 29 tuần, đi khám bác sĩ kêu thai bị suy dinh dưỡng, có lượng đường và đạm trong nước tiểu cao ( tuần 26 đã làm xét nghiệm tiểu đuờng nhưng k bị), bác sĩ dặn về nhà ăn 1 ngày 2 quả trứng lộn, 1 tuần sau đi khám lại. nhưng có fai là ngày nào cũng ăn trứng không. Vậy ăn nhìu trứng lộn quá có sao không ạ. Trả lời thắc mắc giúp em (02-04-2021)
  • chào bác sĩhôm nay e có đi khám thai định kì lúc 32w5d chỉ số xương đùi của bé là 55mm, nhưng so với bảng tiêu chuẩn thì xương đùi bé của em có phải là ngắn hay k ạ? và hiện tại e bị đau nhức khớp các ngón tay kèm theo tê tay lắm ạ,e đang uống canxi green calcium ngày 2v, vitamin tổng hợp vital pgna ngày 1v ạ, như vậy e có đang bị thiếu chất gì cần bổ sung k ạ.mong sớm nhận được tin từ bác sĩ, e chân thành cảm ơn ạ (02-04-2021)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Khám Nam Khoa Ngoài Giờ Ở Quận Gò Vấp Uy Tín
 • Phòng Khám Đa Khoa Bắc Sài
 • Khám Mắt Ngoài Giờ Những Địa Chỉ Uy Tín Ở Tphcm Và Hà Nội
 • Bệnh Viện Gò Vấp Có Khám Ngoài Giờ Không
 • Phòng Khám Phụ Khoa Quận Gò Vấp Có Khám Ngoài Giờ Không Nên Bỏ Qua
 • Phòng Khám Dha Medic Tuyển Dụng Chuyên Viên Văn Thư, Kế Hoạch, Quản Lý Chi Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Khám Sức Khỏe Doanh Nghiệp Định Kỳ Tại Dha Healthcare
 • Bộ Trưởng Bộ Y Tế Đến Thăm Trạm Y Tế Phường 11 Và Phòng Khám Đa Khoa Dha Medic
 • Món Quà Yêu Thương Đến Từ Sức Khỏe
 • Phòng Khám Nam Khoa Ở Quận 7 Chất Lượng
 • Khai Trương Phòng Khám Cao Cấp Dha Gold
 • Hàng nghìn cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ bạn, hãy tìm việc nhanh với chúng tôi

  Hạn nộp: 30-11-2017

  Mô tả về công việc

  – Quản lý và lưu trữ toàn bộ hồ sơ pháp lý của công ty.

  – Quản lý khuông dấu và việc sử dụng, đóng dấu.

  – Tiếp nhận kiểm tra thể thức văn bản, đóng dấu, cho số và vào sổ công văn các công văn, quyết định, hợp đồng kinh tế, thông báo.

  – Đóng dấu hóa đơn bán hang, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, các phiếu thu chi, ủy nhiệm chi, lệnh giao hàng.

  – Lập chi phí điều hành theo từng khoản mục, phân bổ cho từng phòng ban toàn công ty.

  – Báo cáo về việc sử dụng chi phí hành chính của các phòng ban, các công ty thành viên hàng tháng.

  – Tổng hợp, đối chiếu với phòng kế toán hàng tháng để hoạch định chi phí cho từng đơn vị, cung cấp số liệu báo cáo chi phí điều hành theo yêu cầu của phòng tài chính.

  – Theo dõi và lưu trữ các hợp đồng thuê, cho thuê, cho mượn mặt bằng của công ty.

  – Hỗ trợ thanh toán tiền điện, nước cho văn phòng và các địa chỉ nhà đất khác là nhà công vụ hoặc tài sản cá nhân của lãnh đạo nếu có yêu cầu.

  – Hỗ trợ công tác hành chính khác theo sự chỉ đạo: Chấm công, tổng hợp báo cáo tuần, tháng, quý năm; soạn thảo thông báo phòng hành chính quản trị ban hành trong nội bộ công ty.

  – Lập kế hoạch chi phí điều hành của phòng.

  – Hỗ trợ soạn thảo, cập nhật văn bản lập quy của phòng.

  – Lập kế hoạch thu chi hàng tháng của phòng hàng chính quản trị gửi phòng tài chính.

  – Kiểm soát các chứng từ, xuất nhập tồn kho hành chính căn cứ trên báo cáo của nhân viên quản lý tài sản và thực tế.

  – Tiếp nhận và kiểm tra các chứng từ tạm ứng, thanh toán của phòng hàng chính quản trị.

  – Tham gia tổ chức các sự kiện của công ty.

  – Thực hiện các công việc khác theo chỉ đạo.

  Powered by Phan Quang Communication

  Yêu cầu công việc

  – Khả năng làm việc độc lập, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát các công việc được giao theo kết quả hoàn thành và tiến độ.

  – Tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, nhiệt tình, chăm chỉ và tâm huyết với nghề nghiệp, yêu thích công việc hành chính nhân sự.

  – Tinh thần trách nhiệm cao.

  – Chịu được áp lực cao trong công việc.

  – Tư duy nhạy bén, ham học hỏi và yêu thích sự tìm tòi sáng tạo trong công việc.

  Nộp đơn trực tiếp

  398B Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, Hồ Chí Minh

  Người liên hệ: Nộp hồ sơ trực tiếp

  – Công Ty Cổ Phần Y Tế Việt Anh (DHA Medic): Trực thuộc Tập đoàn DHA, là đơn vị thành lập và vận hành chuỗi phòng khám đa khoa DHA – chuỗi hệ thống phòng khám được thành lập theo mô hình hợp tác công – tư đầu tiên tại TP.Hồ Chí Minh.

  Chia sẽ:

  Ngày cập nhật: 02-04-2021

  Ngày cập nhật: 02-04-2021

  Ngày cập nhật: 02-04-2021

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Địa Chỉ Phòng Khám Da Liễu Quận Gò Vấp Chất Lượng Tuyệt Vời
 • Phòng Khám Bệnh Ngoài Giờ Ở Gò Vấp
 • Phòng Khám Da Liễu Quận Gò Vấp Khám Cho Bé Và Người Lớn
 • Địa Chỉ Bệnh Viện Phòng Khám Da Liễu Ở Quận Gò Vấp Uy Tín
 • Top 5 Phòng Khám Nhi Đà Nẵng Uy Tín
 • (#kiến Thức)”tuyệt Chiêu” Hầm Xương Lấy Nước Dùng Trong Vắt, Không Bị Đục Hôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Bỏng Da Do Tia Lửa Hàn Điện
 • Bị Đau Rát Mắt Mỗi Khi Hàn Có Nguy Hiểm?
 • Da Mặt Bị Đỏ Rát Và Ngứa
 • Cách Chữa Trị Đau Rát Cổ Họng Kết Hợp Nhiều Loại Thuốc
 • Đau Cổ Họng Bên Trái Là Bị Gì? Cách Chữa Trị Tại Nhà
 • Để có một nồi nước lèo trong veo & thơm ngon thật ra chẳng hề dễ dàng. Bởi nếu các bạn chỉ thuần tuý đặt nồi xương lên bếp & nấu thì nước lèo vô cùng dễ bị đục & hôi.

  1. Cách hầm xương lấy nước lèo trong & ngọt

  – Sơ chế xương trước lúc hầm: Chọn xương tươi sạch, làm sạch & trần qua nước sôi để khử mùi & chất bẩn. Nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước luộc lần đầu đi vì nước này bị nhiễm mùi hôi của xương sẽ làm cho nước lèo không được thơm ngon.

  – Đun nồi nước xương sôi bùng lên rồi giảm lửa đun liu riu. Trong quy trình đun không đậy vung vì việc đậy vung đã làm nước xương bị đục. Ghi chú để lửa thật nhỏ để xương dần dần tiết ra chất ngọt, cùng lúc nhớ hớt bọt để nước xương được trong.

  – Cho vào nồi nước xương một chút củ hành tím đã nướng chín cũng có thể có công dụng làm nồi nước xương trong & thơm ngon hơn.

  – Không nêm nếm nước xương bằng bột nêm vì kiểu gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ làm cho nồi nước lèo bị đục. Thay vào đó, hãy nêm bằng muối.

  – Ghi chú không ninh xương quá thời gian cho phép sẽ khiến nước lèo bị đục & có vị chua. Với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ, xương bò không ninh quá 10 giờ, hải sản không ninh quá 45 phút.

  – Sử dụng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải… khiến cho nồi nước lèo có vị ngọt bỗng nhiên thay cho cho mì chính.

  2. Xử lý nồi nước lèo không may bị đục

  – Dùng vải hoặc rây mắt nhỏ để lược nước lèo, bác bỏ cặn bã có nội địa, sau đó đun sôi quay về.

  – Lấy một lòng trắng trứng, đánh tan, bỏ vào nồi nước lèo, đảo đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước lèo sẽ trong quay về.

  Theo Trí Thức Trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Giò Heo Nước Lèo Trong Thơm Ngon Để Lâu Không Bị Đục Nước
 • Cách Hầm Xương Ngon Cho Nước Dùng Trong Vắt Và Đậm Đà
 • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Nam Vang Đúng Kiểu Miền Nam
 • Hướng Dẫn Phương Pháp Chữa Giày Da Bị Tróc Đơn Thuần
 • Mẹo Đơn Giản Và Hữu Hiệu Để Chữa Giày Da Nam Bong Tróc
 • Cách Điều Trị Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

  --- Bài mới hơn ---

 • U Nang Buồng Trứng Và Cách Điều Trị U Nang Buồng Trứng Trái
 • #1【U Nang Buồng Trứng Trái】 Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị
 • U Nang Buồng Trứng Trái: Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Trị
 • U Nang Buồng Trứng Trái Có Nguy Hiểm Không Cách Điều Trị Như Thế Nào
 • Điều Trị U Nang Buồng Trứng Trái Khi Mang Thai
 • Gặp vấn đề với tuyến tiền liệt, đồng nghĩa với việc các chức năng của nam giới không ổn định. Vậy đối với nam giới, nên điều trị ung thư tuyến tiền liệt như thế nào?

  Nghe đến ung thư ai cũng đều nghĩ đến một căn bệnh khó chữa trị. Đặc biệt, tuyến tiền liệt, đảm nhận vai trò vận chuyển tinh trùng và hỗ trợ bài tiết nước tiểu. Có vấn đề với tuyến tiền liệt, đồng nghĩa với việc các chức năng của nam giới không ổn định. Vậy đối với nam giới, nên điều trị ung thư tuyến tiền liệt như thế nào?

  Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

  Nghe đến ung thư ai cũng đều nghĩ đến một căn bệnh khó chữa trị. Đặc biệt, tuyến tiền liệt, đảm nhận vai trò vận chuyển tinh trùng và hỗ trợ bài tiết nước tiểu. Có vấn đề với tuyến tiền liệt, đồng nghĩa với việc các chức năng của nam giới không ổn định.

  Nếu không được chữa trị sớm, bệnh ung thư tuyến tiền liệt sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới thậm chí không những thế còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

  Cách điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Biến chứng của bệnh ung thư tiền liệt tuyến có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

  Trong đó, ung thư tuyến tiền liệt là hiện tượng các khối u phát triển từ tế bào tiền liệt tuyến. Bệnh có thể được phát hiện sau nhiều năm hành bệnh. Vì thế, khi phát hiện, thường thì bệnh nhân đã ở vào giai đoạn cuối, các khối u đã di căn ra xung quanh.

  Biểu hiện thường gặp của bệnh ung thư tuyến tiền liệt là dương vật khó cương cứng khi quan hệ, tiểu ra máu, đau lưng, tê bì tay chân, không kiểm soát được khi mắc tiểu, tiểu buốt, tiểu nhiều lần,… Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh nguy hiểm nằm trong khối bệnh tuyến tiền liệt mà nam giới mắc phải.

  Cách điều trị ung thư tuyến tiền liệt như thế nào?

  Phẫu thuật

  Ở giai đoạn sớm thì bác sĩ có thể thực hiện biện pháp phẫu thuật để điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Bác sĩ có thể cắt bỏ toàn bộ tiền liệt tuyến hay chỉ cắt bỏ một phần. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể sử dụng một kỹ thuật mới được gọi là phẫu thuật giữ lại dây thần kinh, có thể giữ lại những dây thần kinh điều khiển sự cương dương vật.

  Xạ trị

  Là phương pháp dùng tia X để tiêu diệt tế bào ung thư. Biện pháp này cũng có thể áp dụng cho giai đoạn ung thư sớm, cách này chỉ ảnh hưởng đến các tế bào ung thư vùng bị chiếu xạ. Sau khi thực hiện phẫu thuật có thể thực hiện tiếp điều trị bằng tia X để triệt tận gốc tế bào ung thư hay chỉ để giảm đau hay giảm nhẹ triệu chứng khác.

  Cách điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Điều trị ung thư tiền liệt tuyến bằng biện pháp xạ trị tia X có thể triệt để tế bào ung thư.

  Liệu pháp hoocmon

  Phương pháp này được gọi là phương pháp điều trị toàn thân bởi nó tác dụng lên toàn bộ các tế bào ung thư trong cơ thể và được sử dụng để điều trị ung thư đã lan. Đôi khi phương pháp này được sử dụng để phòng ngừa ung thư tái phát sau phẫu thuật hay sau điều trị bằng tia phóng xạ.

  Điều trị ung thư tiền liệt tuyến ở đâu thì tốt

  Hiện nay, điều trị ung thư tiền liệt tuyến có thể thực hiện ở nhiều bệnh viện hay trung tâm y tế khác nhau. Tuy nhiên, nên cẩn thận với những biểu hiện sớm của ung thư tuyến tiền liệt để có thể kịp thời điều trị dứt điểm được bệnh, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho các quý ông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Điều Trị Bệnh Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân Mọi Người Cần Biết
 • Mách Nhỏ Bạn Cách Điều Trị Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân Đơn Giản Tại Nhà
 • Phì Đại Tuyến Tiền Liệt Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Bệnh Phì Đại Tuyến Tiền Liệt: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu & Điều Trị * Chao Bacsi
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Phì Đại Tuyến Tiền Liệt
 • Tin tức online tv