Ung Thư Vú Giai Đoạn 3 Sống Được Bao Lâu

--- Bài mới hơn ---

 • Cắt Buồng Trứng Là Gì? Các Thay Đổi Sau Cắt Buồng Trứng
 • Bất Hoạt Hay Cắt Bỏ Buồng Trứng ?
 • Ung Thư Có Lây Không? Câu Trả Lời Là Gì? Tokyores1000
 • Giải Đáp: Liệu Bệnh Ung Thư Vú Có Di Truyền Không?
 • Ung Thư Vú Có Di Truyền Không
 • Ở giai đoạn 3, bệnh nhân ung thư vú phải chịu rất nhiều đau đớn và biến chứng. Không ít người thắc mắc rằng ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu? Điều này còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.

  Tìm hiểu về ung thư vú giai đoạn 3

  Ung thư vú giai đoạn 3 được xem là cấp độ nguy hiểm trong 5 giai đoạn của bệnh. ở thời điểm này, các tế bào ung thư đã bắt đầu di căn sang các vùng ngoài khối u thậm chí là các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể đặc biệt là hạch bạch huyết, nách, xương, thành ngực. Các cơ quan càng gần vú có khối u thì càng dễ bị tấn công bởi các tế bào ung thư.

  Y học hiện đại đã chia ung thư vú ở giai đoạn này thành 3 mức độ bao gồm IIIA, IIIB, IIIC theo chiều hướng tăng dần các chuyển biến xấu. Với mức độ IIIA, khối u tăng kích thước dần từ 2 – 5 cm lên thành trên 5 cm. Những hạt bạch huyết ở nách và vùng gần xương bị xâm lấn. Bước sang mức độ IIIB, thành ngực, da vú là khu vực tiếp theo bị tấn công. Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể xuất hiện các biểu hiện như sưng, loét. Và sau đó ngày càng có nhiều hạch bạch huyết ở nách, vùng gần xương ức, xương đòn bị nhiễm tế bào ung thư.

  Giai đoạn 3 – giai đoạn nguy hiểm của ung thư vú

  Về việc điều trị như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân đang ở cấp độ mấy, chuyển biến ra sao, tích cực hay tiêu cực,… Ngày nay, các biện pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị đang được áp dụng phổ biến trong điều trị ung thư vú. Chúng không chỉ riêng cho giai đoạn 3 mà còn cho những giai đoạn còn lại. Vì bước sang giai đoạn 3 – giai đoạn rất nguy hiểm nên tỷ lệ chữa khỏi bệnh chỉ chiếm từ 30 – 40%.

  Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu?

  Như bạn đã thấy việc điều trị ung thư vú cho bệnh nhân đã bước sang giai đoạn 3 thực sự là điều khó khăn. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như mức độ của bệnh, phác đồ điều trị có phù hợp không, sự tiến bộ trong công nghệ và cả tinh thần của người bệnh.

  Vậy ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu? Các bác sĩ và chuyên gia cho biết, người bệnh trong trường hợp này có thể sống được khoảng 5 năm. Nhưng thực tế có tới 72% số ca mắc bệnh sống được trên 5 năm nhờ vào sự tích cực trong công tác điều trị.

  Theo từng cấp độ, cơ hội sống được trong khoảng thời trên 5 năm cũng sẽ khác nhau chẳng hạn như bệnh nhân bị ung thư vú giai đoạn IIIA có tỷ lệ sống trên 5 năm là 67%, trong khi đó giai đoạn IIIB là 41%, IIIC là 49%. Sống được 5 năm, trên 5 năm hay ít hơn hoặc nhiều hơn không chỉ phụ thuộc vào việc điều trị y khoa mà nó còn bị chi phối khá nhiều từ chính bản thân người bệnh.

  Bệnh nhân ung thư vú ở giai đoạn 3 có thể sống được 5 năm

  Đa phần người bệnh khi mắc ung thư nhất là ở mực độ nặng như giai đoạn 3 thì luôn có cảm giác chán nản, có suy nghĩ tiêu cực. đó chính là con dao khiến sự sống của họ mất đi nhanh hơn. Vì vậy, nếu không may mắn mắc căn bệnh này bạn cần lạc quan hơn, tích cực hơn. Còn trong trường hợp người bệnh là người thân của bạn thì điều bạn cần làm là động viên, an ủi, quan tâm đến họ.

  Ung thư vú thực sự là một căn bệnh đáng sợ nhất là khi nó đã bước sang một giai đoạn nghiêm trọng. Vậy ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu? Có thể là 5 năm, nhiều hơn hoặc ít hơn và chúng tôi chắc rằng nó còn phụ thuộc vào chính thái độ của bạn. DS: Ngần/doisongbiz.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu: Ung Thư Vú Sống Được Bao Lâu
 • Ung Thư Vú Ở Nam Giới Là Bệnh Gì?
 • Rối Loạn Tuyến Vú Là Bệnh Gì?
 • Những Nguyên Nhân Gây Bệnh Ung Thư Vú Là Gì ?
 • Bệnh Ung Thư Vú Là Gì?
 • Ung Thư Gan Giai Đoạn Đầu Sống Được Bao Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiểm Tra Ung Thư Gan Quan Trong Thế Nào?
 • Kỳ Diệu Bài Thuốc Nam Chữa Khỏi Ung Thư Gan
 • Cách Bảo Vệ Người Thường Uống Bia Rượu Khỏi Ung Thư Gan
 • Nên Xét Nghiệm Ung Thư Gan Ở Đâu?
 • Xét Nghiệm Ung Thư Gan Ở Đâu?
 • Tìm hiểu ung thư gan giai đoạn đầu là gì?

  Để có thể tìm ra đáp án cho câu hỏi ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu? thì chúng ta hãy tìm hiểu ung thư gan giai đoạn đầu được hiểu như thế nào?

  Hầu hết những dấu hiệu có thể nhận biết được ung thư gan giai đoạn đầu khá là mờ nhạt và khó phát hiện. Bác sĩ khuyến cáo với những ai đã có tiền sử về bệnh gan sẽ phải cảnh giác với nhiều triệu chứng bất thường của cơ thể.

  Có nhiều hệ thống để có thể phân loại được giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan. Cụ thể là:

  • Tumor Node Metastasis được viết tắt là TNM
  • Barcelona Clinic Liver Cancer được viết tắt là BCLC
  • Cancer of Liver Italian Program được viết tắt alf CLIP
  • Groupe d’Etude et de Traitement du Carcinome Hépatocellulaire được viết tắt là GRETSCH.
  • Japanese Integrated Staging được viết tắt là JIS,…

  Đây là tất cả các hệ thống phân loại được sử dụng phổ biến, nhưng trong đó BCLC và TMN được dùng nhiều nhất. Trong đó, đối với hệ thống phân loại của TNM sẽ phân loại thành 4 giai đoạn chính là I, II, III, và IV. Theo đó ung thư gan giai đoạn đầu được xem như là giai đoạn I trong IV giai đoạn nói trên.

  Còn đối với hệ thống BCLC ung thư gan được chia thành 5 giai đoạn khác nhau, lần lượt là O, A, B, C và D. Trong hệ thống phân loại này thì ung thư gan giai đoạn đầu được tương ứng với giai đoạn 0 và A.

  Những biểu hiện nổi bật của ung thư gan giai đoạn đầu?

  Bất kể một loại ung thư nào cũng vậy, khi mới chớm ở giai đoạn đầu chúng cũng đều rất khó phát hiện. Bởi các biểu hiện và triệu chứng của chúng dường như không có gì khác thường và chỉ thấy cơ thể thay đổi khi đã phát triển ở những giai đoạn sau.

  Khi ở giai đoạn này thì các khối u có kích thước rất nhỏ nên rất khó chúng ta phát hiện. Trên lâm sàng hầu hết gan đều được bao bọc bởi phía lồng sườn phía bên phải. Khi khối u đã phát triển quá lớn thì bệnh nhân mới có thể cảm nhận được rõ nhất.

  Cách duy nhất để có thể kết luận và chẩn đoán bệnh đó chính là xét nghiệm lâm sàng. Và đây cũng là cách để bác sĩ có thể đưa ra quyết định bạn đang ở ung thư ở giai đoạn mấy. Chính vì thế những bệnh nhân đã có tiền sử mắc phải các bệnh lý về gan thường rất dễ mắc phải căn bệnh ác tính ung thư gan.

  Khi thấy xuất hiện những biểu hiện khác thường ở trên cơ thể như vàng da, ngứa nhiều, dị ứng, nước tiểu bị sẫm màu, mệt mỏi kéo dài,…Khi có những biểu hiện trên người bệnh tuyệt đối không được coi thường mà hãy đến ngay cơ sở khám chữa bệnh để chẩn đoán và điều trị.

  Giải đáp ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu?

  Tâm lý của những người khi nghe tin bị ung thư đều rất suy sụp, tinh thần không vững. Trong đầu họ lúc này sẽ xuất hiện nên câu hỏi là liệu ung thư gan sẽ kéo dài được bao lâu.

  Đặc biệt ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Theo đó, để có thể định lượng đó số thời gian sống của bệnh nhân là điều không hề dễ dàng mà còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

  Trong trường hợp nếu được phát hiện nhanh chóng mắc ung thư giai đoạn đầu đầu thì thời gian kéo dài khoảng 5 năm. Số liệu này lấy lấy từ hiệp hội ung thư Hoa Kỳ. Nên cố liệu này cũng không phải chính xác tuyệt đối mà còn dựa theo nhiều nguyên nhân khác nữa.

  Đối với những trường hợp không được phát hiện kịp thời hoặc việc điều trị không đúng phương pháp. Lúc này tế bào ung thư sẽ phát triển rất nhanh và thời gian tiên lượng sống của người bệnh cực kỳ thấp.

  Chính vì thế việc phát hiện và điều trị bệnh là điều quan trọng hơn cả. Bởi vì nó có thể kéo dài sự sống của bạn lên đến hàng chục năm. Đặc biệt đối với những người đã những bệnh lý nền về gan thì việc mắc phải những căn bệnh về gan là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  Xem sản phẩm Bảo vệ Gan toàn diện Silymarin Milk Thistle của Mỹ:

  https://gani.vn/san-pham/silymarin-milkthistle-1000mg/

  Về tác giả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Gan Di Căn Sống Được Bao Lâu? 4 Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Hiệu Quả
 • Viêm Gan B Có Chuyển Hóa Thành Xơ Gan Không
 • Cách Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ, Ngừa Xơ Gan, Ung Thư Gan
 • Siêu Âm Có Phát Hiện Ung Thư Gan Không? Cách Nhận Biết Ung Thư Gan
 • Phát Hiện Sớm Ung Thư Gan Bằng Cách Nào?
 • Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu Sống Được Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Nhanh 5 Câu Hỏi Về Ung Thư Gan Giai Đoạn Đầu
 • Các Biểu Hiện Của Bệnh Ung Thư Trực Tràng Giai Đoạn Đầu
 • Biểu Hiện Của Ung Thư Trực Tràng Giai Đoạn Cuối
 • 7 Biểu Hiện Của Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu Thường Thấy Chớ Bỏ Qua
 • Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu Sống Được Bao Lâu, Cách Tăng Tỷ Lệ Sống
 • Bệnh nhân và người nhà có mối quan tâm đặc biệt đến vấn đề ung thư phổi giai đoạn đầu sống được bao lâu. Dựa vào khoảng thời gian ước lượng này để bệnh nhân có hướng điều trị cũng như chăm sóc phù hợp.

  1. Tìm hiểu về ung thư phổi giai đoạn đầu

  Ung thư phổi giai đoạn đầu bao gồm ung thư phổi giai đoạn 1 và 2, ung thư còn khu trú tại chỗ, chưa lan sang các cơ quan khác trong cơ thể.

  Ở giai đoạn đầu, ung thư phổi thường có các dấu hiệu điển hình như

  • Đau lưng, vai, ngực hoặc cánh tay: 50% số người bị ung thư phổi bị đau ngực hoặc đau vai ở thời điểm chẩn đoán, đặc biệt là cơn đau tăng lên khi ho và thở. Nguyên nhân là do khối u bấm vào dây thần kinh, dẫn đến đau ở vai, ngực, lưng, hoặc một cánh tay. Dấu hiệu này có thể xảy trước các dấu hiệu khác.
  • Ho dai dẳng: Ho dai dẳng không khỏi có thể là do các nguyên nhân từ hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), trào ngược dạ dày và nguy hiểm hơn, đây cũng có thể là dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu. Ngoài ra, người bệnh có thể bị ho ra máu, đờm lẫn máu. Khi gặp bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, chúng ta nên tới bệnh viện để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân để điều trị thích hợp.
  • Khó thở: Một dấu hiệu sớm thường gặp của ung thư phổi là khó thở khi thực hiện những việc mà trước đây bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ rằng điều này là do tuổi tác hay dư cân, sức khỏe yếu hơn gây ra, nên thường không chú ý.
  • Viêm phế quản và viêm phổi thường xuyên: Nếu một khối u nằm gần một đường khí, nó có thể gây ra tắc nghẽn dẫn đến các bệnh nhiễm trùng. Nhiễm trùng lặp đi lặp lại có thể là do hút thuốc kéo dài hoặc một điều kiện như COPD, nhưng nó cũng có thể là một dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu.

  Khi gặp các dấu hiệu nghi ngờ là dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu ở trên, tốt nhất nên tới bệnh viện để khám, đặc biệt cần thiết đối với những người đã và đang hút thuốc lá, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư phổi.

  2. Ung thư phổi giai đoạn đầu sống được bao lâu?

  Cũng như những bệnh ung thư khác, theo nhận định từ phía chuyên gia y học, việc phát hiện ung thư càng sớm càng tốt. Khi bệnh được phát hiện từ sớm cũng đồng thời tăng khả năng điều trị tốt hơn. Đối với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu cũng vậy. Nếu bạn còn chưa biết ung thư phổi giai đoạn đầu sống được bao lâu, thì nếu phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi rất cao, thống kê và nghiên cứu ghi nhận khả năng chữa khỏi ở giai đoạn này lên đến 80%.

  2.1. Tỷ lệ sống của người bị ung thư phổi giai đoạn đầu là bao nhiêu?

  Ung thư phổi giai đoạn đầu sống được bao lâu? Theo các thống kê đã chỉ ra, ở giai đoạn đầu thì tỷ lệ sống 5 năm của người bị ung thư phổi đối với nam giới là 54%, của nữ giới là 69%. Tỷ lệ này càng giảm thấp khi phát hiện trễ. Điển hình là nếu phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn cuối thì tỷ sống của nam giới là 3% và của nữ giới là 5%.

  Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ sống là loại tế bào ung thư phổi, giai đoạn phát triển của bệnh, phương pháp cũng như chế độ điều trị, hỗ trợ điều trị,…Đặc biệt là khả năng bệnh nhân có thể đáp ứng điều trị đến đâu, tương thích với phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu thế nào cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ sống của bệnh nhân.

  Tuy nhiên, cũng như những bệnh ung thư khác, các dấu hiệu bệnh đều không rõ rệt, tiến triển âm thầm, nên đa số trường hợp phát hiện ra bệnh thì đã vào giai đoạn muộn.

  3. Biện pháp giúp tăng khả năng chữa trị cho người ung thư phổi giai đoạn đầu

  3.1. Tầm soát ung thư thường xuyên là điều nên làm giúp tăng khả năng chữa trị

  Không có biện pháp nào đảm bảo điều trị ung thư phổi tuyệt đối hiện nay. Do đó, ngoài việc giảm và hạn chế tối đa những nguy cơ gây bệnh ung thư phổi thì việc bạn nên làm nhất chính là thực hiện tầm soát ung thư.

  Ai nên thực hiện tầm soát ung thư phổi?

  Khi nào nên tầm soát ung thư một lần?

  Tầm soát ung thư phổi bao gồm những gì?

  Tầm soát ung thư phổi bao gồm: chụp CT ngực liều thấp và các xét nghiệm chuyên sâu.

  3.2 Sống lành mạnh

  Ngoài ra cũng nên có một môi trường sống, lối sống khoa học, đảm bảo sức khỏe kết hợp thực đơn dành cho bệnh nhân ung thư để giúp quá trình điều trị diễn ra suôn sẻ hơn.

  Tránh xa các nguy cơ gây bệnh ung thư phổi như: hút thuốc lá, tiếp xúc nhiều với môi trường có mức độ ô nhiễm cao, độc hại,…

  3.3 Tinh thần lạc quan

  Tinh thần lạc quan là yếu tố quan trọng góp phần tăng hiệu quả điều trị. Người bệnh cần giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ,…khi gặp khó khăn, trở ngại, hãy mở lòng chia sẻ với gia đình, bè bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Ung Thư Gan Giai Đoạn 2: Phải Điều Trị Ngay Kẻo Muộn!
 • Đâu Là Yếu Tố Quyết Định Người Bị Ung Thư Gan Giai Đoạn 2 Sống Được Bao Lâu?
 • Ung Thư Gan Giai Đoạn 2 Sống Được Bao Lâu Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào?
 • Ung Thư Tuyến Giáp Có Tái Phát Không? Cách Ngăn Ngừa Hiệu Quả Nhất
 • Sau Phẫu Thuật Ung Thư Tuyến Giáp Người Bệnh Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
 • Ung Thư Gan Giai Đoạn Đầu Sống Được Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Bị Nhiễm Viêm Gan B Có Thể Sống Được Bao Lâu ?
 • Uống Cà Phê Làm Giảm 50% Nguy Cơ Mắc Ung Thư Gan
 • Chế Độ Ăn Uống Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư Gan
 • Ung Thư Gan Có Nên Uống Sữa? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Bệnh Nhân Thách Thức “án Tử Ung Thư”: Trò Chuyện Với Bà Cụ Từng Sở Hữu “khối U Gan Lớn Nhất Việt Nam” (Kỳ 15)
 • 06/12/2017 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 399 lượt xem

  Chào bác sĩ. Xin được hỏi ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu? Chú của tôi mới bị chẩn đoán bệnh này và gia đình tôi muốn đưa chú đến Thu Cúc điều trị. Tôi được biết Thu Cúc có hợp tác với bác sĩ Singapore để chữa ung thư và đã cứu sống cho rất nhiều bệnh nhân. Rất hi vọng người nhà tôi sẽ chữa khỏi bệnh. Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ!

  (Thùy Dung – Hà Tĩnh)

  Ung thư gan giai đoạn đầu có thể sống được bao lâu?

  Ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu còn phụ thuộc vào từng trường hợp, loại bệnh, thể trạng, tuổi tác bệnh nhân…. Nếu điều trị tích cực và đúng hướng, tỉ lệ sống sau 5 năm là 30,5%. Ở giai đoạn muộn, tỉ lệ này chỉ còn là 3,1%.

  Phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư gan sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh (kích thước khối u, liệu đã lan khỏi vị trí ban đầu hay chưa) và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Các phương pháp điều trị chính được sử dụng là phẫu thuật, cắt bỏ khối u, hóa trị, điều trị trúng đích và xạ trị, ngoài ra có phương pháp nhiệt RFA và tiêm Ethanol.

  Ở giai đoạn đầu, khối u còn nhỏ, chưa xâm lấn các mô lân cận nên hoàn toàn có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật. Phẫu thuật có khả năng chữa khỏi bệnh, nếu chỉ có một số phần của gan bị ảnh hưởng bởi ung thư, trong khi các phần còn lại vẫn khỏe mạnh. Khi đó, phẫu thuật có khả năng loại bỏ phần hoặc các phần bị ảnh hưởng. Loại phẫu thuật này được gọi là thủ thuật cắt bỏ gan.

  Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

  Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Gan Có Thể Sống Được Bao Lâu?
 • Xơ Gan Nên Uống Thuốc Gì?
 • 02 Loại Thuốc Mát Gan Giải Độc Tốt Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường
 • Các Loại U Gan Ác Tính
 • Bệnh Ung Thư Gan: Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Về Bệnh
 • Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Đầu Sống Được Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Hình Ảnh Ung Thư Vòm Họng Giai Đoạn Đầu Quan Trọng Như Thế Nào?
 • Những Biểu Hiện Của Ung Thư Trực Tràng Và Cách Phòng Ngừa Bệnh
 • Đau Thượng Vị Có Phải Là Biểu Hiện Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Đầu?
 • Một Số Biểu Hiện Của Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Đầu
 • Ung Thư Phổi Giai Đoạn Dầu : Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị
 • Ung thư dạ dày được chia làm 4 giai đoạn. Giai đoạn đầu là giai đoạn tế bào ung thư mới xuất hiện, chưa có triệu chứng cụ thể và có thể điều trị được. Vậy ung thư dạ dày giai đoạn đầu sống được bao lâu?

  Ung thư dạ dày là bệnh ung thư nguy hiểm, thường gặp nhất trong các bệnh ung thư ở đường tiêu hóa. Bệnh có thể phát triển ở bất cứ bộ phận nào bên trong dạ dày và có thể lây lan từ dạ dày sang các vị trí khác bên trong cơ thể nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

  Đặc điểm ung thư dạ dày giai đoạn đầu

  Ung thư dạ dày giai đoạn đầu là giai đoạn tế bào ung thư mới xuất bên trong dạ dày, chưa xâm lấn sang các cơ quan xung quanh. Giai đoạn này tế bào ung thư còn khu trú bên trong dạ dày.

  Ở giai đoạn khởi phát, do kích thước tế bào ung thư còn nhỏ nên chưa gây ra bất cứ triệu chứng gì. Nhiều trường hợp người bệnh chỉ thấy xuất hiện những dấu hiệu thông thường ở đường tiêu hóa hoặc nhầm lẫn với các bệnh lý lành tính ở dạ dày như:

  Ở giai đoạn này, cân nặng của người bệnh hầu như không thay đổi nhiều. Tuy nhiên theo thời gian, nếu không phát hiện và điều trị sớm, các triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu tiến triển nghiêm trọng hơn, các triệu chứng rõ ràng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

  Chính vì thế, để đạt hiệu quả cao sau điều trị ung thư dạ dày, người bệnh cần đi khám và chữa trị ngay từ giai đoạn đầu khi mới phát hiện bệnh.

  Ung thư dạ dày giai đoạn 1 sống được bao lâu?

  Nhiều người khi phát hiện ung thư dạ dày và được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn đầu đều băn khoăn không biết ung thư dạ dày giai đoạn đầu sống được bao lâu? Theo các chuyên gia y tế, tỷ lệ sống của người bệnh ung thư dạ dày phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

  Với ung thư dạ dày giai đoạn đầu, đây là giai đoạn mới khởi phát bệnh nên việc chữa trị sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Tỷ lệ sống của người bệnh ung thư dạ dày sau 5 năm có thể lên tới hơn 70%. Trường hợp đáp ứng tốt với phương pháp điều trị thì tỷ lệ sống còn tăng cao hơn nữa.

  Ở giai đoạn đầu, phương pháp điều trị ung thư dạ dày chủ yếu là phẫu thuật. Bác sĩ sẽ căn cứ vào vị trí và kích thước của khối u mà tiến hành cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ dạ dày bị bệnh bằng phương pháp mổ mở hoặc mổ nội soi. Trong một vài trường hợp bệnh có dấu hiệu di căn sang các hạch bạch huyết lân cận thì bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật kèm vét bỏ hạch hoặc kết hợp hóa trị để tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể.

  Trong trường hợp cơ thể người bệnh đáp ứng tốt với phương pháp điều trị, khả năng phụ hồi nhanh chóng… sẽ giúp người bệnh khỏe mạnh và tỷ lệ sống cao hơn

  Tâm lý người bệnh cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh. Lý do là bởi nếu người bệnh lạc quan, tin tưởng vào phác đồ của bác sĩ sẽ giúp bệnh hồi phục nhanh chóng và khỏi hoàn toàn. Ngược lại nếu tâm lý lo lắng, sợ hãi, phó mặc vào bệnh tật và thiếu lòng tin vào bác sĩ, sức khỏe sẽ suy giảm nghiêm trọng dẫn tới khó phục hồi sức khỏe.

  Nếu người nhà biết cách quan tâm, động viên và chia sẻ với người bệnh, khuyến khích người bệnh chịu khó ăn uống, vui vẻ… sẽ rất có lợi cho sức khỏe, giúp bệnh ung thư mau chóng được đẩy lùi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Ung Thư Gan Giai Đoạn 2 Có Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Là Gì?
 • Ung Thư Gan Giai Đoạn 2 Sống Được Bao Lâu, Cách Chữa Tăng Tỷ Lệ Sống
 • Điều Trị Bức Xạ Thấp Có Thể Giảm Nguy Cơ Tái Phát Ung Thư Tuyến Giáp
 • Ung Thư Tuyến Giáp Sống Được Bao Lâu? Ung Thư Tuyến Giáp Có Tái Phát Không?
 • Bệnh Nhân Ung Thư Tuyến Giáp Sau Phẫu Thuật Ăn Gì?
 • Ung Thư Vú Giai Đoạn Cuối Sống Được Bao Lâu? Tìm Hiểu Ngay!

  --- Bài mới hơn ---

 • “cuộc Chiến” Đẫm Nước Mắt Của Nữ Bệnh Nhân Ung Thư Vú Giai Đoạn Cuối Di Căn
 • Sự Thật Về Ung Thư Vú Di Căn
 • Dấu Hiệu Ung Thư Vú Di Căn Não
 • Bi Kịch Người Đàn Bà Mắc Ung Thư Vú Di Căn Bị Chồng Ruồng Bỏ
 • Xét Nghiệm Ung Thư Vú Bao Nhiêu Tiền Và Địa Chỉ Uy Tín
 • Biểu hiện của ung thư vú giai đoạn cuối

  giai đoạn cuối là giai đoạn bệnh nguy hiểm, lúc này các khối u đã di căn đến cơ quan và bộ phận khác của cơ thể. Nếu không được điều trị tích cực người bệnh sẽ có nguy cơ tử vong cao. Một số biểu hiện của ung thư vú giai đoạn cuối như:

  – Hình dạng nhũ hoa biến dạng, không còn đối xứng như trước. Mép vú của người mắc cũng trở nên to hơn người bình thường.

  – Da bề mặt vú thay đổi: Ngứa, đỏ, bong tróc, sần sùi,…

  – Tiết dịch núm vú: Có mủ hoặc lẫn máu.

  – Sưng ở vùng ngực hoặc dưới nách.

  – Khó chịu và đau vú.

  Ung thư vú giai đoạn cuối gây đau đớn

  Ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu là thắc mắc của không ít người. Chuyên gia cho biết tỷ lệ sống của mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, tình trạng sức khỏe tổng quát, tình trạng thụ thể hormone trên tế bào ung thư, mức độ ung thư lan rộng,… Cụ thể như:

  – Tuổi tác: Ung thư vú bị ảnh hưởng rất lớn bởi các tuyến nội tiết tố nữ estrogen và progesterol. Người bệnh trẻ, cơ thể sản sinh ra càng nhiều hormone thì khả năng điều trị thành công thấp. Ngược lại, ở phụ nữ mãn kinh, cơ thể ít sản sinh các hormone này, khả năng điều trị sẽ dễ dàng hơn, tiên lượng bệnh cũng tốt hơn.

  – Tình trạng sức khỏe: Thể trạng là yếu tố quyết định ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu. Nếu người mắc không được chăm sóc, dinh dưỡng, nghỉ ngơi đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng suy kiệt, không thể tiếp tục điều trị. Do đó, thời gian sống cũng sẽ bị giảm đi đáng kể.

  – Tâm lý: Người mắc ung thư vú thường được sử dụng liệu pháp điều trị bằng hormone. Do đó thay đổi nội tiết tố trong cơ thể là điều không thể tránh khỏi. Nếu người mắc có thể thích nghi tốt với các thay đổi này thì khả năng khỏi bệnh sẽ khá cao. Ngược lại, nếu người mắc không thể chịu được những thay đổi về tâm lý, không theo được phác đồ điều trị hormone hay những vấn đề về trầm cảm, tinh thần không ổn định thì khả năng điều trị rất khó.

  – Mức độ di căn: Ở giai đoạn cuối, các tế bào ung thư đã di căn sang hạch bạch huyết, phổi, xương và thậm chí là não,… Vì vậy, thời gian sống của người mắc ung thư vú còn phụ thuộc vùng di căn. Chẳng hạn như di căn vào phổi, hạch lympho thì có thể điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị. Nhưng nếu di căn vào não, tiên lượng bệnh rất xấu do khó điều trị.

  Như việc, việc sống được bao lâu khi mắc ung thư vú giai đoạn cuối còn phụ thuộc vào những yếu tố kể trên. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, tuổi thọ của người mắc ung thư vú giai đoạn cuối có thể được kéo dài thêm từ 5 đến 10 năm nếu được chữa trị và chăm sóc tốt. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS), tỷ lệ sống của người mắc ung thư vú giai đoạn cuối sau 5 năm là 22%.

  Vậy ung thư vú giai đoạn cuối có chữa được không? Các chuyên gia cho biết, nhiều trường hợp nhờ điều trị tích cực, kết hợp với ăn uống và luyện tập đã cho thấy các kết quả điều trị rất khả quan, kéo dài thời gian sống thêm được 5 năm, 10 năm, thậm chí là nhiều hơn nữa.

  Các phương pháp chữa ung thư vú giai đoạn cuối

  Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc làm chậm sự phát triển của chúng. Phương pháp này có thể gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn,…

  Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn cuối

  Xạ trị là phương pháp sử dụng tia X – quang hay các dạng khác của bức xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc ngăn không cho chúng phát triển. Phương pháp này được ưu tiên lựa chọn trong trường hợp các tế bào ung thư đã lan rộng và biết chính xác vị trí.

  Phẫu thuật cho người mắc ung thư vú giai đoạn cuối phụ thuộc vào việc tế bào ung thư đã phát triển như thế nào và đã lan rộng đến đâu. Một số khối u được xác định lan sang phổi hoặc hạch bạch huyết có thể cắt bỏ bằng phẫu thuật.

  Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn cuối

  Bên cạnh phương pháp điều trị trên, chăm sóc bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối cũng là vấn đề được mọi người quan tâm. Người thân cần động viên, an ủi người bệnh, bởi mắc ung thư giai đoạn cuối luôn cảm thấy khó khăn, nghĩ là mình sẽ không qua khỏi. Người thân cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý cho người bệnh, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, hạn chế rượu, bia, thuốc lá,… thường xuyên đổi món để người mắc không cảm thấy chán.

  Sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị ung thư vú giai đoạn cuối

  Bên cạnh các biện pháp trên còn nhiều tác dụng phụ thì nhiều người mắc ung thư vú giai đoạn cuối có xu hướng sử dụng sản phẩm nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt là khi ở giai đoạn cuối, khả năng chữa khỏi khá thấp thì điều quan trọng nhất là giảm nhẹ triệu chứng để người mắc bớt đau đớn. Một trong số sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá cao là thực phẩm bảo vệ sức khỏe .

  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

  Sản phẩm với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) có tác dụng cụ thể như sau:

  – Kẽm salicylate không chỉ cải thiện chức năng miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm.

  MSM (Methylsulfonylmethane) chứa lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, là chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh. MSM có tác dụng hỗ trợ đáp ứng miễn dịch, chống oxy hóa, chống viêm và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư vú.

  – Sơn đậu căn (Sophora subprostrata): Chứa hợp chất oxymatrine và matrine. Oxymatrine được chứng minh có tính chất chống viêm, kháng virus và chống ung thư vú.

  Không chỉ vậy, sản phẩm còn chứa cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao , ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư vú.

  Hiện nay để điều trị ung thư vú, chuyên gia thường kết hợp Oncolysin với các phương pháp hiện đại giúp đạt được những hiệu quả không ngờ:

  – Tác động vào cả phần gốc và ngọn của ung thư vú.

  – Oncolysin giúp tác động trực tiếp lên tế bào ung thư vú.

  – Giúp duy trì và tăng cường sức khỏe toàn trạng cơ thể, nâng cao sức đề kháng cho người mắc ung thư vú.

  Đặc biệt, nhãn hàng Oncolysin đang có chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn: MUA 6 TẶNG 1. Với chương trình này, bạn sẽ tiết kiệm 15% chi phí khi sử dụng sản phẩm Oncolysin. Theo đó, khi mua 6 hộp Oncolysin và tích đủ 6 điểm trên hệ thống, quý khách sẽ được tặng 1 hộp Oncolysin. Sau khi tích điểm thành công, sản phẩm sẽ được gửi về tận nhà qua đường bưu điện. Quý khách xin lưu ý là chỉ mua hàng khi còn đủ tem. Chi tiết xin liên hệ tổng đài miễn cước 18006305 .

  Những ưu điểm nổi trội của sản phẩm

  Nhiều người dùng cho hiệu quả tích cực

  Từ khi ra đời, sản phẩm đã được nhiều người tin tưởng, họ chia sẻ sản phẩm mang lại hiệu quả qua từng ngày sử dụng, cụ thể như:

  – Giai đoạn sau 2 – 4 tuần: Sức khỏe cải thiện, người mắc thấy đỡ mệt mỏi hơn, ăn, ngủ tốt hơn.

  – Giai đoạn sau 1 – 3 tháng sử dụng: Giảm hẳn tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị. Người dùng thấy tự tin, tinh thần thoải mái, vui tươi, khối u được kiểm soát, cơ thể không còn mệt mỏi như trước.

  – Giai đoạn từ 3 – 6 tháng sử dụng: Hệ miễn dịch được nâng cao đáng kể, các chỉ số đều cho kết quả tốt, khối u có thể giảm về kích thước nếu người dùng đáp ứng tốt.

  Không chỉ hiệu quả với u vú, Oncolysin còn được nhiều người mắc u bướu khác sử dụng và cho hiệu quả tích cực. Cụ thể như sau:

  Chị Ngọc Mai sử dụng sản phẩm cho hiệu quả tích cực

  Chị Thu Hương cải thiện u gan sau khi dùng sản phẩm

  Chuyên gia đầu ngành đánh giá cao

  *Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Vú Sống Được Bao Lâu? Xem Ngay Tại Đây!
 • Phát Hiện Sớm Ung Thư Vú Ở Nữ
 • Những Người Dễ Bị Ung Thư Vú ‘tấn Công’
 • Ai Dễ Mắc Ung Thư Vú?
 • Angelina Jolie Cắt Bỏ Ngực Vì Ung Thư Vú
 • Ung Thư Gan Giai Đoạn Đầu Có Thể Sống Được Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Di Căn Sống Được Bao Lâu? Tổng Hợp Về Ung Thư
 • Ung Thư Vòm Họng Sống Được Bao Lâu
 • Ung Thư Tinh Hoàn Sống Được Bao Lâu?
 • Ung Thư Tinh Hoàn Sống Được Bao Lâu? Đâu Là Con Số Chính Xác?
 • Ung Thư Vòm Hầu Sống Được Bao Lâu? Biểu Hiện Ung Thư Vòm Họng
 • Ung thư gan giai đoạn đầu có thể sống được bao lâu?

  Để giải đáp được thắc mắc trên thì rất khó. Tỉ lệ sống của bệnh nhân ung thư gan còn tùy thuộc vào từng thời kì bệnh ung thư và sức khỏe, cách ăn và sinh hoạt của mỗi người… và dĩ nhiên con số tiên lượng về tỉ lệ sống đó hoàn toàn không chuẩn xác. Thường người bị bệnh ung thư gan sẽ có khả năng sống được hơn thế nữa nếu biết cách kết hợp các phương pháp chữa trị ung thư, và có tinh thần lạc quan…

  1. Bệnh ung thư gan có lây không?

  bệnh ung thư gan là loại ung thư phổ biển đứng hàng thứ 4 trên thế giới. bệnh ung thư gan thường được chia làm 2 loại: Ung thư gan nguyên phát khởi phát từ gan và ung thư gan thứ phát ung thư phát triển ở phần khác của thân thể rồi di căn đến gan.

  Ung thư gan giai đoạn đầu gần như không có hoặc rất ít triệu chứng. Vì vậy, dễ bị bỏ qua hoặc lầm lẫn với các chứng bệnh khác. Khi mắc ung thư gan giai đoạn cuối, bệnh nhân mới bắt đầu thấy có các dấu hiệu như: sốt, vàng da, đau bụng vùng hạ sườn phải, sút cân, suy nhược nhanh chóng…

  Bệnh ung thư gan có lây không? Là câu hỏi chung của nhiều người. Rất nhiều người luôn tránh không tiếp xú , không ăn chung, uống chung, ngủ chung… với người bị bệnh ung thư gan. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn không chuẩn xác. Theo các nghiên cứu bệnh ung thư nhìn chung và ung thư gan nói riêng hoàn toàn không lây qua đường tiếp xúc. Bởi vậy, nó được xếp vào nhóm các bệnh không lây nhiễm.

  2. Ung thư gan sống được bao lâu?

  Những người mắc ung thư gan có u nhỏ , thường được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt u. Tỷ lệ sống sau 5 năm được chẩn đoán là 50%. Khi phát hiện ung thư gan ở giai đoạn đầu, nếu được ghép gan, tỷ lệ sống sau 5 năm của người bệnh là 60% đến 70%.

  Thời gian sống sẽ càng rút ngắn lại khi bệnh được phát hiện càng muộn. Khi ung thư gan đã ở giai đoạn cuối thời gian sống là rất ngắn, do đa số bệnh nhân ung thư gan đều có vấn đề về gan như xơ gan, viêm gan có khả năng gây tử vong. Tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ khoảng 15%.

  Tiên lượng sống không phải là con số chuẩn xác cho tất cả bệnh nhân tùy vào sức khỏe, khả năng đáp ứng với phương pháp chữa trị của từng bệnh nhân mà tỷ lệ sống có khả năng cao hơn hoặc thấp hơn.

  3. Ung thư gan có chữa được không?

  Bệnh ung thư gan có chữa được hay không còn tùy vào giai đoạn bệnh và kích cỡ u. Đối với giai đoạn đầu, khả năng chữa khỏi vẫn cao , còn nếu ở những giai đoạn cuối thì điều này là Gần như không thể.

  Ung thư gan cũng có khả năng chữa khỏi khi u có kích thước nhỏ. Khi kích cỡ của khối u dưới 3cm, gan chỉ mới bị xơ nếu được phẫu thuật thì khả năng sống thêm sau 5 năm của bệnh nhân lên đến 80-90%. Tỷ lệ trên sẽ giảm còn 60% nếu u từ 3-6 cm , và nếu u lớn hơn 6 cm chỉ còn 10-15%. Trường hợp u 10cm bệnh nhân đã có triệu chứng vàng da, vàng mắt thì chỉ có khả năng chữa ung thư để kéo dài sự sống và giảm đau chứ không chữa khỏi được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Gan Di Căn Có Thể Sống Được Bao Lâu
 • Giải Đáp Bệnh Ung Thư Xương Sống Được Bao Lâu?
 • Bệnh Ung Thư Xương Sống Được Bao Lâu?
 • Bệnh Ung Thư Gan Sống Được Bao Lâu
 • Ung Thư Phổi Sống Được Bao Lâu?
 • Ung Thư Vú Giai Đoạn 1, 2,3,4 Sống Được Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Vú Trong Giai Đoạn 0 Và 1
 • Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ung Thư Vú Giai Đoạn 2
 • Thấy Hạch Ở Nách, Dấu Hiệu Ung Thư Di Căn Mà Không Biết
 • Phát Hiện Chấn Động: Truyền Hóa Chất Làm Tế Bào Ung Thư Vú Phát Triển Mạnh Hơn
 • Khám Ung Thư Vú Ở Hà Nội: Có Những Điều Gì Cần Lưu Ý?
 • Nội dung chính trong bài [ Hiện ]

  Chị Lan (48 tuổi – Thanh Hóa) có gửi câu hỏi: Tôi nghe báo đài nói nhiều về ung thư vú, nhất là hay mắc ở độ tuổi tôi. Tôi muốn hỏi thêm xem nếu đã mắc ung thư vú giai đoạn 1, 2, 3, 4 thì sống được bao lâu. Rất mong giải đáp của chuyên gia. Chuyên gia tư vấn :

  Chào chị Lan, cảm ơn chị đã tin tưởng gửi câu hỏi nhờ sự giải đáp. Chúng tôi rất thông cảm với lo lắng của chị, chị tìm hiểu thông tin sớm như thế là rất tốt, nên kết hợp đi khám định kỳ để phát hiện sớm bệnh. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của chị như sau:

  Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên nếu được phát hiện sớm, bệnh nhân vẫn có cơ hội chữa khỏi. Thời gian sống thêm của bệnh nhân ung thư vú phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là giai đoạn bệnh. Các bệnh nhân được phát hiện ở các giai đoạn càng sớm, khả năng chữa trị thành công càng cao và có thời gian sống thêm dài. Trong khi đó các bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn muộn, có di căn thường rất khó khăn cho điều trị, chỉ có thể điều trị làm giảm triệu chứng.

  Việc phân loại ung thư vú dựa vào kích thước khối u, hạch vùng và di căn xa. Ung thư vú được chia làm 5 giai đoạn (từ 0 đến 4) với mức độ nghiêm trọng tăng dần. Giai đoạn 4 là giai đoạn cuối, khi khối u đã di căn xa đến các cơ quan khác như xương, phổi, não, gan,…

  • Giai đoạn 0: Ung thư biểu mô nội ống, ung thư tiểu thùy tại chỗ, hoặc bệnh Paget của núm vú nhưng không có u, không có di căn tới hạch vùng và không có di căn xa. Nếu được phát hiện ở giai đoạn này và điều trị kịp thời, 96% bệnh nhân khỏi bệnh và còn sống sau 5 năm.
  • Giai đoạn 1: Khối u có kích thước nhỏ dưới 2cm, không có hạch vùng, không có di căn xa. Giai đoạn này nếu được phát hiện và điều trị ngay, bệnh nhân vẫn có 92% cơ hội khỏi bệnh và còn sống sau 5 năm.
  • Giai đoạn 2: Trên lâm sàng có thể chia thành giai đoạn IIA và IIB, khối u có kích thước lớn hơn giai đoạn 1, có thể xuất hiện hạch nách nhưng hạch di động, không dính nhau hoặc dính tổ chức. Ở giai đoạn này nếu điều trị tích cực, bệnh nhân có cơ hội sống khoảng 87% tùy mức độ bệnh.
  • Giai đoạn 3: Kích thước khối u lớn, có xâm lấn tổ chức, hoặc có di căn vào hạch nách, hạch nách dính nhau hoặc dính vào các tổ chức lân cận. Giai đoạn này nếu được điều trị tích cực, có khoảng 54-67% bệnh nhân còn sống sau 5 năm, tỷ lệ thành công giảm đi khi khối u đã xâm lấn tổ chức.
  • Giai đoạn 4: Bất kể kích thước nào và có xâm lấn hay không, nếu bệnh nhân đã có di căn xa bao gồm di căn hạch thượng đòn cùng bên đều được xếp vào giai đoạn 4. Giai đoạn này mặc dù được điều trị tích cực, chỉ 21% bệnh nhân còn sống sau 5 năm.

  Chia sẻ của Cô Nguyễn Thị Lịch Sa sau hơn 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú:

  THÔNG TIN HỮU ÍCH:

  Hành trình 7 năm chiến đấu với UNG THƯ VÚ của Cựu Thanh Niên Xung Phong

  Cô Trương Chi Dung (71 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) chiến đấu với Ung thư vú tái phát đã di căn sang phổi, gan. Sau 6 tháng điều trị, hiện tại sức khỏe của cô đã dần hồi phục, cô trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường. Cô tham gia thanh niên xung phong năm 1966 đến 1969 tại ngã Ba Đồng Lộc. Tại đây, do ảnh hưởng của chiến tranh, cô và rất nhiều đồng đội của mình đã bị nhiễm chất độc tiền Dioxin khiến người chiến sĩ năm nào vẫn phải tiếp tục chiến đấu trong cuộc sống thời bình.

  Từ những năm 1997 – 1998 cô bắt đầu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường: cô thường xuyên đau vùng kín, tiết dịch vàng như mủ cảm giác khó chịu. Cô đi khám thì được bác sĩ cho hay chất độc tiền Dioxin là nguyên nhân khiến cô bị rối loạn chuyển hóa hoocmon, làm nội tiết của cô trở nên bất thường, bác sĩ đã phát hiện khối u ở buồng trứng.

  Năm 2002 cô mổ u nang buồng trứng và u xơ tử cung.

  Năm 2011, cô phát hiện mình bị ung thư vú có di căn sang hạch. Ngay lập tức, cô được chỉ định mổ khối u ở vú và hạch di căn tại Bệnh viện K.

  Sau 2 lần nằm trên bàn mổ, cô Dung những tưởng mình đã thoát khỏi hậu quả do rối loạn nội tiết gây ra.

  Nhưng đến tháng 9 năm 2022, cô bắt đầu phát hiện cơ thể có những dấu hiệu bất thường: cô ho rất nhiều, ho tăng khi nằm, đờm nhiều, màu đục, khó thở.

  Ban đầu nghi mình bị Lao phổi, cô được gia đình đưa đi thăm khám tại Bệnh viện phổi Hà Nội. Tại đó, sau khi CT phổi và nằm viện theo dõi 1 tháng, cô được kết luận không có dấu hiệu của bệnh Lao. Cô được chuyển sang Bệnh viện Ung bướu xét nghiệm thì được bác sĩ thông báo: Ung thư vú đã tái phát, khối u đã di căn vào phổi và đang tiến triển sang gan.

  Kết luận của bác sĩ như sét đánh ngang khiến cô suy sụp. Nhưng bằng sự động viên của gia đình, tinh thần thép của cô thanh niên xung phong đã được vực dậy, cô Dung tự nhủ “Khi mình suy sụp cũng chính là lúc tế bào ung thư tấn công mạnh nhất”. Vì vậy, cô đã nhanh chóng lạc quan trở lại để sẵn sàng bước vào cuộc chiến với căn bệnh quái ác này.

  Ngay sau đó, cô được chuyển sang Bệnh viện K điều trị. Do sức khỏe của cô quá yếu, bởi từ lúc bắt đầu có những biểu hiện rầm rộ, chỉ sau hơn 1 tháng theo dõi, cô sút mất 14kg, bác sĩ không thể chỉ định truyền hóa chất mà chỉ cho cô uống thuốc giảm nhẹ các triệu chứng.

  Nhưng khi uống thuốc giảm nhẹ một thời gian, không thấy có dấu hiệu thuyên giảm, gia đình quyết định đưa cô sang Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công An. Tại đây cô được chỉ định hút dịch phổi.

  Giai đoạn hút dịch phổi thực sự khó khăn bởi cứ mỗi lần hút dịch, cô đều phải đi chụp chiếu để biết vị trí, mức độ của của dịch.

  Hơn nữa, cứ 4 đến 5 ngày cô lại phải hút dịch 1 lần khiến sức khỏe cô ngày càng đi xuống. Trong lúc tuyệt vọng nhất, cô được bác sĩ Hương của Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công An khuyên dùng sản phẩm King Fucoidan & Agaricus – một sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Ung thư.

  Sau khi sử dụng King Fucoidan & Agaricus được 1 thời gian, cô Dung đã thấy cơ thể có những biến chuyển tích cực rõ rệt: cô đã thở dễ dàng hơn, đặc biệt tần suất hút dịch phổi từ 4-5 ngày hút 1 lần đã tăng lên 10-15 ngày, và hiện tại cô chỉ còn duy trì hút dịch 1 tháng 1 lần.

  Nhờ vậy, cô đã được ra viện và trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Hiện tại cô đã tăng 2kg, da dẻ của cô cũng hồng hào, tươi tắn trở lại, hàng ngày cô vẫn tự đi chợ, nấu cơm chứ không cần người chăm sóc như thời gian trước.

  Khi được hỏi về tác dụng của sản phẩm King Fucoidan & Agaricus đối với tình trạng bệnh của mình, cô Dung vẫn chưa khỏi xúc động: Thực sự đó là một kỳ tích!

  Trong giai đoạn thập tử nhất sinh tôi đã biết đến King Fucoidan, và chính King Fucoidan đã giúp tôi trở lại cuộc sống như ngày hôm nay.

  Fucoidan không phải là một một thuốc điều trị ung thư nhưng là một hoạt chất đã đồng hành cùng hàng triệu người mắc ung thư trên toàn thế giới.

  Cô Dung khỏe mạnh cùng chồng

  Ngoài việc giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị; Fucoidan còn nâng cao hệ miễn dịch và hạn chế sự di căn của khối u, phòng ngừa khối u tái phát. Fucoidan cho công dụng vượt trội hơn khi kết hợp với Beta glucan trong nấm Agaricus.

  Chúng tôi đang từng ngày nỗ lực cùng cô Dung và rất nhiều người Việt Nam mang tới những kinh nghiệm quý giá về quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư.

  Ngoài ra, để phòng ngừa ung thư vú, chị có thể tập luyện kèm chế độ ăn uống hợp lý. Cùng với đó có thể sử dụng sản phẩm King Fucoidan đến từ Nhật Bản. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ miễn dịch, tăng cường khả năng kháng và trung hòa gốc tự do, chống lão hóa cơ thể. Giúp ngăn chặn sự tiến triển của tế bào u bướu, tăng cường sức đề kháng và chống lão hóa cơ thể.

  Để mua Fucoidan Nhật Bản xin mời gọi HOTLINE 24/7 18000069 ( Miễn cước).

  Có 3 cách mua King Fucoidan như sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Ung Thư Vú Giai Đoạn 3A
 • 【Tìm Hiểu】10 Triệu Chứng Ung Thư Vú Giai Đoạn Cuối
 • Biểu Hiện Ung Thư Vú Giai Đoạn Cuối
 • Ung Thư Vú Giai Đoạn 2: Khối U Lớn Thế Nào?
 • Các Triệu Chứng Của Ung Thư Vú Giai Đoạn Đầu
 • Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không? Sống Được Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 2
 • 5 Giai Đoạn Phát Triển Của Ung Thư Dạ Dày
 • Tìm Hiểu Ngay Các Giai Đoạn Của Ung Thư Dạ Dày
 • Toàn Bộ Các Kiến Thức Cần Biết Về Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 2
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Căn Bệnh Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Đầu
 • Ung thư dạ dày giai đoạn đầu là giai đoạn mà các khối u đang bắt đầu xâm lấn dạ dày và còn rất nhỏ. Tế bào ung thư chưa lây lan sang các cơ quan và tổ chức lân cận dạ dày.

  Trong giai đoạn này, các triệu chứng của bệnh chưa biểu hiện ra rõ ràng. Đồng thời gây ít ảnh hưởng mấy đến vấn đề sức khỏe.

  Đa phần những bệnh nhân có thói quen đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Họ mới có thể phát hiện ra bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu.

  Nhờ vậy mà, có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và tỷ lệ sống của bệnh nhân là rất cao.

  Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?

  Theo các nhà khoa học cho biết: Hiện nay trên thế giới “chưa” nghiên cứu ra được phương pháp hay thuốc nào chữa được ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng.

  Việc chữa khỏi được bệnh bắt buộc phải thỏa mãn 2 điều kiện sau:

  – Sau các lần đi tái khám bệnh không phát hiện ra tế bào ung thư có trong cơ thể.

  – Ung thư không bị tái phát lại bệnh sau mỗi 5 năm.

  Tuy nhiên, ung thư là một căn bệnh rất dễ bị tái phát và ung thư dạ dày cũng vậy. Bạn có dám khẳng định rằng trong khoảng 5, 7 năm mà bệnh sẽ không tái phát không. Khi bệnh tái phát lại, việc điều trị bệnh lại càng khó khăn hơn gấp nhiều lần so với lần đầu tiên bị bệnh.

  Chính vì vậy, việc phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời là rất tốt. Nhưng tìm được phương pháp ngăn chặn tái phát bệnh lại càng quan trọng hơn. Bởi khi đó mới có thể kéo dài thời gian sống thêm vài chục năm liền và sống một cách khỏe mạnh.

  Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu sống được bao lâu?

  Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu nếu thực hiện được đầy đủ các yếu tố như:

  – Có phương pháp điều trị đúng. Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

  – Có lối sống, chế độ ăn uống khoa học.

  – Có tinh thần, tâm lý tích cực, luôn vui vẻ.

  – Sử dụng thêm biện pháp hỗ trợ.

  Lúc này, hả khả năng chữa khỏi bệnh là rất cao. Cơ hội sống của bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu như sau:

  – Bệnh nhân có thể sống được sau 5 năm là khoảng 90 %.

  – Sống sau 10 năm là khoảng 50 – 70 %.

  Trường hợp người bệnh phát hiện bệnh vào giai đoạn muộn. Việc điều trị cũng khó khăn hơn. Chủ yếu giúp bệnh nhân có thể kéo dài sự sống khoảng 5 năm chỉ khoảng 17 %. Chính vì thế việc phát hiện ra bệnh sớm là rất quan trọng.

  Với sự phát triển của ngành y học hiện nay, việc kiểm soát tế bào ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu là khá dễ. Nhưng khi bệnh ở giai đoạn muộn, khả năng điều trị rất khó và thời gian sống ngắn hơn.

  Đặc biệt, kiểm soát tế bào ung thư không bị tái phát lại là rất quan trọng và khó khăn hơn rất nhiều. Bệnh nhân cần phải thay đổi lối sống sinh hoạt và tìm một biện pháp hỗ trợ an toàn phù hợp để giảm nguy cơ tái phát lại bệnh.

  Như vậy có lẽ bạn đã tự trả lời được câu hỏi ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không. Qua đây bạn cũng thấy được tầm quan trọng của việc phát hiện bệnh sớm. Vì vậy hãy đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có biện pháp can thiệp kịp thời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 4 Và Giai Đoạn 1, 2 Và 3
 • Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối Nên Ăn Gì? Top 5 Không Thể Bỏ….
 • Người Bệnh Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối Nên Ăn Gì?
 • Fucoidan Chữa Ung Thư Dạ Dày
 • Ung Thư Dạ Dày Ở Trẻ Em: Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Nhận Biết
 • Ung Thư Giai Đoạn Cuối Sống Được Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Bệnh Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối, Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Cách Chữa Bệnh Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối
 • Giải Đáp Câu Hỏi: Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối Sống Được Bao Lâu?
 • Hy Vọng Phép Màu Với Bà Mẹ Bị Ung Thư Giai Đoạn Cuối Vẫn Cố Sinh Con
 • Người Mẹ Ung Thư Giai Đoạn Cuối Sinh Con Đang Phải Thở Máy, Bác Sĩ Nỗ Lực Hết Sức Để Sản Phụ Gặp Con
 • 1. Ung thư giai đoạn cuối là gì?

  Ung thư giai đoạn cuối là giai đoạn mà các tế bào ung thư tăng trưởng và lan truyền với mức độ nhanh chóng ra các cơ quan của cơ thể.

  Các triệu chứng điển hình của ung thư khi ở giai đoạn cuối là khó thở, nôn và buồn nôn, cổ chướng, khô miệng, táo bón, ăn uống kém, sụt cân nghiêm trọng và người mệt mỏi, đau đớn.

  2. Ung thư giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Mỗi loại ung thư có một tiên lượng sống khác nhau. Thời gian sống của bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối phụ thuộc vào từng loại bệnh cụ thể.

  2.1 Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Ung thư gan giai đoạn cuối là giai đoạn mà tế bào ung thư đã lan rộng đến các cơ quan khác của cơ thể, chẳng hạn như phổi hoặc xương. Khối u lúc này có nhiều kích thước khác nhau và có thể đã lây lan đến các mạch máu và các hạch bạch huyết gần gan.

  Tỷ lệ sống cho ung thư gan giai đoạn cuối khá kém. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho giai đoạn này chỉ còn 7%. Nói chung, hầu hết người bệnh bị chẩn đoán ung thư gan giai đoạn cuối chỉ sống được từ 6 tháng – 1 năm.

  2.2 Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối (giai đoạn IV) đã lan tràn ra tuyến tiền liệt tới túi tinh và các cơ quan như bàng quang, trực tràng hay các cơ quan ở xa như gan, xương, phổi, hạch bạch huyết…

  Tỷ lệ sống sau 5 năm cho người bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối khoảng 29%.

  2.3 Ung thư thận giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Ung thư thận khi bước vào giai đoạn cuối thì các tế bào ung thư đã phát triển vượt ra ngoài thận, đến các mô và lan đến tuyến thượng thận, lan rộng đến các hạch bạch huyết và cơ quan ở xa.

  Ở giai đoạn muộn, cơ hội sống của người bệnh giảm rất nhiều, chỉ khoảng 8% sau 5 năm chẩn đoán bệnh (theo số liệu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ). Dù vậy bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài thời gian sống nếu được điều trị tích cực.

  2.4 Ung thư trực tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Ung thư trực tràng giai đoạn cuối có đặc điểm ung thư có kích thước bất kì, không xác định, lan đến các hạch bạch huyết bất kì và di căn đến các cơ quan ở xa như phổi, gan, cổ tử cung (ở nữ giới), tuyến tiền liệt (nam giới).

  2.5 Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Bệnh ung thư phổi tiến triển rất nhanh nếu không được phát hiện sớm và tiến hành điều trị bệnh kịp thời, ung thư sẽ lan rộng đến các cơ quan ở xa. Ung thư phổi giai đoạn cuối với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ là giai đoạn 4, với ung thư tế bào nhỏ là giai đoạn ung thư xâm lấn.

  Các bác sĩ cho biết, ung thư phổi giai đoạn cuối có tiên lượng sống nghèo nàn, chỉ khoảng 1- 2%. Tuy nhiên, với phác đồ điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài thêm sự sống.

  2.6 Ung thư đại tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Ung thư đại tràng giai đoạn cuối được định nghĩa là khi ung thư đã lây lan khỏi vị trí ban đầu tới các cơ quan xa của cơ thể như gan, phổi, xương, não…

  Ở giai đoạn cuối, khi ung thư đã lan rộng ra các bộ phận khác của cơ thể, việc điều trị sẽ rất khó khăn. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho giai đoạn này chỉ có 8-11%.

  Mặc dù không thể chữa khỏi bệnh, nhưng với các phương pháp điều trị hiện nay, nhiều người bệnh có thể kiểm soát bệnh trong thời gian dài.

  2.8 Ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Ung thư vú giai đoạn cuối là khi các tế bào ung thư đã di căn tới các cơ quan khác của cơ thể. Ở giai đoạn cuối tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân mắc ung thư vú chỉ còn 20%.

  2.9 Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Ung thư vú giai đoạn cuối là khi các tế bào ung thư đã di căn tới các cơ quan khác của cơ thể. Ở giai đoạn cuối tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân mắc ung thư vú chỉ còn dưới 15%.

  2.10 Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối được định nghĩa là khi ung thư đã lây lan khỏi vị trí ban đầu tới các cơ quan xa của cơ thể như gan, phổi, xương, não…

  Ở giai đoạn cuối, khi ung thư đã lan rộng ra các bộ phận khác của cơ thể, việc điều trị sẽ rất khó khăn. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho giai đoạn này chỉ có 17%.

  2.11 Ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Ung thư vòm họng giai đoạn cuối, khối u trở nên lớn hơn 6 cm. Ở giai đoạn này, ung thư lan tràn vào các mô lân cận (xung quanh môi và miệng). Ung thư cũng có thể di căn ở phạm vi mắt, não, xương, phổi, gan và các bộ phận khác, đặc biệt là ở phổi và xương.

  Tiên lượng đối với ung thư vòm họng di căn là khá dè dặt. Tỷ lệ sống còn đối với ung thư vòm họng giai đoạn đầu là trên 70%. Ở giai đoạn cuối, tỷ lệ này chỉ còn 38%.

  2.12 Ung thư bàng quang giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân ung thư bàng quang giai đoạn cuối không cao, chỉ khoảng 15% nhưng với phác đồ điều trị tích cực, người bệnh vẫn có cơ hội kéo dài thời gian sống.

  2.13 Ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối là khi các tế bào ung thư đã lan sang các mô mềm ở cổ, hạch bạch huyết và các cơ quan khác như gan, phổi.

  So với các bệnh ung thư thường gặp khác, ung thư tuyến giáp được đánh giá là có tiên lượng sống tốt, có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm.

  Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kì, bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú có tiên lượng sống cao nhất. Tỷ lệ sống sau 5 năm chẩn đoán cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối là 51%.

  2.14 Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Ung thư dạ dày giai đoạn cuối xảy ra khi ung thư đã lan tới các cơ quan khác như gan, phổi, não… Các dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối thường gặp là buồn nôn, thiếu máu, sụt cân nghiêm trọng…

  Tỷ lệ sống sau 5 năm chẩn đoán cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối rất thấp chỉ 4%.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biểu Hiện Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối Như Thế Nào?
 • Mắc Bệnh Ung Thư Tuyến Tụy Sống Được Bao Lâu?
 • Ung Thư Tụy Di Căn Sống Được Bao Lâu Phải Đáp Ứng 2 Điều Kiện
 • Ung Thư Tụy Giai Đoạn Cuối Sống Được Bao Lâu?
 • Ung Thư Lưỡi Giai Đoạn Cuối Sẽ Sống Được Bao Lâu?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100