Top 8 # Xem Nhiều Nhất Ung Thư Vú Việt Nam Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Báo Động: Ung Thư Vú Tại Việt Nam.

Trong 15 năm qua tại Việt Nam, số phụ nữ mắc bệnh ung thư vú đã vượt qua ung thư cổ tử cung và sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới. Theo thống kê, phần lớn ung thư vú xảy ra ở độ tuổi 35 – 45, tuy nhiên ngay cả những phụ nữ độ tuổi từ 20 – 30 cũng có thể mắc bệnh và càng cao tuổi thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Việc phát hiện sớm có ý nghĩa rất lớn trong điều trị ung thư vú. Nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi bệnh lên tới hơn 80%, ở giai đoạn 2, tỉ lệ này sẽ là 60%, sang giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn. Như vậy, ung thư vú hoàn toàn có thể ngăn ngừa và chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đồng thời đảm bảo khả năng nuôi con bằng sữa mẹ sau này.

Cấu tạo tuyến vú khỏe mạnh

Để bảo vệ chính mình, chị em phải tự kiểm tra vú hàng ngày, khám vú định kỳ mỗi 6 tháng hay 1 năm hoặc ngay khi phát hiện có bất thường phải đến ngay các chuyên khoa ung bướu, trung trâm chăm sóc nhũ các để có giải pháp điều trị kịp thời. Điều đáng lo là nhiều chị em chưa biết cách tự chăm sóc, tự kiểm tra vú, thậm chí không xem trọng hoặc thiếu quan tâm đến những bất thường ở vú. Theo thống kê, đa số bệnh nhân ung thư vú tìm đến điều trị khi đã ở giai đoạn muộn (khối u ung thư đã phát triển quá lớn hoặc đã di căn sang những bộ phận khác trong cơ thể) nên khả năng chữa khỏi hoàn toàn rất thấp, vì ở giai đoạn sớm, bệnh thường không có các biểu hiện rõ rệt và không gây đau đớn. Chỉ đến khi khối u tiến triển, người bệnh mới thấy có các triệu chứng: da vú sưng đỏ, tróc vảy, sưng phồng hoặc lõm xuống, đau vú, đau núm vú, núm vú bị thụt vào, da vú dày hơn, núm vú có dịch tiết ra nhưng không phải là sữa, khối u cứng và khó di động….

Chị em phụ nữ cần cảnh giác khi phát hiện bất kỳ khối u nào ở tuyến vú của mình. Vấn đề cần thiết tiếp theo là phải được xác định rõ: khối u có phải là u ác tính (ung thư) không? Một số phụ nữ trẻ thì thờ ơ, chủ quan vì nghĩ rằng bệnh ung thư vú ít có ở người trẻ tuổi. Đây là một quan niệm sai lầm

Kỹ thuật viên đang hướng dẫn bệnh nhân để chuẩn bị chụp MRI chuyên biệt vú

Tại Việt Nam, các kỹ thuật chẩn đoán y khoa về ung thư vú có siêu âm, chụp X-quang nhũ ảnh, chụp CT, PET-CT và cuối cùng là sinh thiết FNA. Sinh thiết giúp xét nghiệm ung thư vú chính xác nhất, tuy nhiên độ đặc hiệu của sinh thiết còn hạn chế. Thực hiện sinh thiết FNA bằng cách đưa một kim nhỏ vào khối u dưới sự hướng dẫn của siêu âm, để hút một mẫu mô nhỏ đem soi dưới kính hiển vi để tìm tế bào ung thư. Có một rủi ro nhỏ có thể xảy ra trong kỹ thuật FNA hiện nay là sinh thiết nhầm mẫu mô lành thay vì mô của khối u nghi ung thư.

Thống kê cũng cho thấy ung thư vú có nguy cơ xảy ra ở người lớn tuổi, phụ nữ tuổi mãn kinh nhiều hơn ở người trẻ, trong độ tuổi này khi phát hiện khối u bất thường ở vú (u nang nước, u sợi bọc tuyến vú, u lao, u mỡ, khối tụ máu, viêm vú, viêm giãn ống dẫn sữa) thì nguy cơ ung thư vú cao. Nhiều người hay nghĩ khối u ung thư vú phải cứng, không di động, đau. Thật khó xác định nếu khối u ở phần sâu, kích thước nhỏ và thành ngực người phụ nữ dày. Bà L.T.N (57 tuổi ngụ tại Thủ Đức) do tự tìm hiểu, bà biết được cách chăm sóc và kiểm tra vú hằng ngày từ nhiều năm nay, vú của bà khi kiểm tra bình thường vẫn mềm mại không phát hiện ra khối u hay có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh lý, nhưng do lớn tuổi vì muốn tầm soát bệnh bà đã đến TT Chăm Sóc Nhũ Hoàn Mỹ xin được tầm soát ung thư vú, bằng máy MRI chuyên biệt vú đã phát hiện nằm ẩn phía sâu bên trong vú trái của bà có 1 khối u rất nhỏ cho kết quả là u ác tính. Điều này đáng báo động!

Sau hơn 1 tháng khai trương TT Nhũ Hoàn Mỹ đã đón tiếp, chăm sóc cho hơn 1.000 chị em có bệnh lý về vú, phát hiện rất nhiều “ca khó” đặc biệt là các ca “hậu đặt túi ngực thẩm mỹ”. Đơn cử là chị C.N.T (40 tuổi, HCM) đặt túi ngực cách đây 5 năm. Một năm sau, chị bị viêm sưng đau ngực trái, đi thăm khám và điều trị nhiều nơi nhưng tình trạng viêm đau ngày càng nặng và kéo dài hơn 4 năm. Chị T đến TT Nhũ Hoàn Mỹ với vú trái sưng nề, đỏ căng cứng to hơn 30% so với vú phải. Tại đây, chị được khám và chụp MRI chuyên biệt vú. Kết quả cho thấy, túi ngực bị vỡ nhiều chỗ, dịch túi ngực rò rỉ xâm nhập vào mô ngực gây viêm nhiễm mãn tính và cấp tính. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng viêm nhiễm, sưng đau kéo dài 4 năm mà kỹ thuật siêu âm hay chụp X-Quang nhũ ảnh thông thường không phát hiện được. Trung Tâm tư vấn về tình trạng bệnh lý, hướng xử lý điều trị. Được biết, chị sẽ qua Thái Lan, nơi đặt túi ngực 5 năm trước, để được can thiệp.

MRI chuyên biệt vú truy tìm khối u ung thư nhỏ đến 1mm và dịch túi ngực bị rò rỉ suốt 4 năm

Với công nghệ mới tầm soát phát hiện sớm ung thư vú: chụp MRI chuyên biệt vú bằng máy Aurora Dedicated Breast MRI 1.5 Tesla cho ra độ chính xác lên đến 99%. Hiện nay MRI chuyên biệt vú được xem là “tiêu chuẩn vàng” trong chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm ung thư vú trên thế giới, thiết bị phát hiện được cả những khối u có kích thước nhỏ đến 0,1cm, cộng với phần mềm xử lý hình ảnh chuyên dụng loại bỏ những hình ảnh nhiễu như mô mỡ… chỉ để lại hình ảnh khối u cần quan sát của vú. Ngoài ra, máy MRI chuyên biệt vú có tích hợp hệ thống sinh thiết giúp định vị chính xác tọa độ khối u cần xét nghiệm trong lúc chụp với độ đặc hiệu lên đến 98%! Điều này đã khắc phục được sai sót trong kỹ thuật sinh thiết FNA. Đặc biệt hơn cả là máy có thể chụp 2 vú và vùng nách cùng một lúc mà máy MRI toàn thân không thể làm được, giúp tiết kiệm chi phí cho chị em khi có nhu cầu cần tầm soát phòng bệnh. Hiện nay TT Nhũ Hoàn Mỹ là trung tâm chuyên biệt đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về vú, đặc biệt tầm soát phát hiện sớm ung thư vú được trang bị thiết bị hiện đại nhất Đông Nam Á: Aurora Dedicated Breast MRI 1.5T, máy xquang vú Brestige, siêu âm vú 4D, quản lý bệnh án điện tử…. chi phí đầu tư lên đến 2 triệu đô.

Điều Trị Thành Công Ung Thư Vú Ở Việt Nam

Ngày 15/1, trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhân thứ 2 tại Việt Nam được ghép tế bào gốc tạo máu tự thân điều trị ung thư vú.

Bệnh nhân tên là Nguyễn Thị An (sinh năm 1973, thường trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc), vào viện ngày 17/11/2014, chẩn đoán lúc vào viện là K vú, đã phẫu thuật cắt toàn bộ vú và vét hạch nách, hóa chất.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Sở Y tế, Bệnh viên Ung bướu thăm hỏi, chúc mừng 2 bệnh nhân đầu tiên Việt Nam chữa khỏi ung thư vú.

Bệnh nhân đã được khám lâm sàng, cận lâm sàng, siêu âm, X – quang, chụp cắt lớp vi tính và được bệnh viện hội chẩn chuyên môn có chỉ định ghép tế bào gốc tạo máu tự thân.

Sáng 16/12/2014, bệnh nhân vào phòng ghép để bắt đầu hóa chất điều kiện hóa; ngày 23/12, tiến hành ghép tế bào gốc tạo máu tự thân cho bệnh nhân.

Ngày 28/12/2014, bệnh nhân có bạch cầu về 0, giảm nặng dòng tiểu cầu, được kích mọc tủy bằng Neupogen, truyền khối tiểu cầu tách máy có chiếu xạ…

Trong suốt quá trình này, bệnh nhân được nằm trong phòng ghép vô trùng tuyệt đối áp lực dương, chăm sóc sát 24/24 giờ. Kết quả, ngày 3/1/2015 bệnh nhân bắt đầu mọc tủy, trong các ngày tiếp theo bệnh nhân phục hồi dần các dòng tế bào máu và hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định, tủy xương sinh máu bình thường, có chỉ định ra viện.

Trước đó, lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cũng đã ghép tế bào gốc tạo máu tự thân điều trị ung thư vú thành công cho bệnh nhân Đinh Thị Liễu (sinh năm 1962, thường trú tại thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Ngày 11/12/2014, bệnh nhân này đã được ra viện.

Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trung Chính, Ủy viên thường vụ Hội Ung thư Việt Nam, nguyên Chủ nhiệm Khoa Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hiện là cố vấn cao cấp, trưởng kíp ghép của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết: “Số người bị ung thư ở nước ta và trên thế giới ngày càng nhiều. Hiện có rất nhiều phương pháp để điều trị ung thư, tất cả những phương pháp điều trị đều đem lại kết quả nhất định cho bệnh nhân nhưng vấn đề y học thế giới và trong nước lo ngại là tái phát của bệnh ung thư”.

“Chính vì lo ngại tái phát nên các nhà khoa học thế giới và Việt Nam đã tích cực nghiên cứu, tìm những giải pháp tốt nhất để điều trị, nhằm cứu sống bệnh nhân. Trong những giải pháp đó, phương pháp ghép tế bào gốc để điều trị triệt để căn nguyên của các bệnh ung thư là hướng đi mới trong y học thế giới và ở nước ta. Gần đây kỹ thuật ghép tế bào gốc trong bệnh ung thư cũng như một số bệnh lành tính đang phát triển và đang là mũi nhọn trong công tác điều trị”, bác sĩ Chính bổ sung.

Đến nay đã có 2 bệnh nhân được điều trị thành công và đã ra viện. Việc một bệnh viện tuyến tỉnh như Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, triển khai thành công một kỹ thuật phức tạp thể hiện sự cố gắng của bệnh viện, sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực của địa phương đối với bệnh viện và các bệnh nhân.

Sau thành công của ca điều trị đầu tiên, số bệnh nhân ung thư đăng ký được thực hiện kỹ thuật này tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An rất nhiều, không chỉ là những bệnh nhân ở Nghệ An mà còn ở nhiều tỉnh, thành phố khác trong nước. Do số bệnh nhân đăng ký nhiều nên Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đang gặp khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị thực hiện.

Ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành công này là điểm khởi đầu, mở ra triển vọng mới trong điều trị cho bệnh nhân ung thư. Khó khăn hiện nay đối với ngành y tế Nghệ An là làm sao tiếp nhận, chuyển giao được kỹ thuật mới này để điều trị cho bệnh nhân ung thư vì hiện kỹ thuật này còn phải nhờ cố vấn, chuyên gia là Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trung Chính giúp đỡ.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết: Việc triển khai thành công kỹ thuật ghép tế bào gốc tạo máu tự thân điều trị ung thư vú đã tạo cơ hội mới cho bệnh nhân để tiếp tục điều trị bệnh, duy trì sự sống.

Tuy nhiên, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đang gặp khó khăn nhất là về nguồn nhân lực và cơ chế, chính sách của bảo hiểm y tế chưa theo kịp. Những bệnh nhân ung thư có nhu cầu thực hiện kỹ thuật này cũng gặp khó khăn về kinh phí.

Tổng chi phí cho việc điều trị theo phương pháp này khoảng 300 triệu đồng, trong đó bảo hiểm y tế chi trả khoảng 100 triệu đồng, còn lại do bệnh viện và bệnh nhân chi trả. Phần lớn bệnh nhân ung thư là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, sống chủ yếu ở vùng nông thôn, chi phí như vậy là ngoài khả năng, điều kiện của nhiều bệnh nhân.

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An và các bệnh nhân mong muốn Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Y tế xây dựng chính sách viện phí về nội dung điều trị này theo hướng tạo điều kiện để giảm bớt gánh nặng cho bệnh viện và cho bệnh nhân mắc ung thư có nhu cầu ghép tế bào gốc tạo máu tự thân điều trị ung thư.

Nếu có biểu giá viện phí hợp lý hơn mà ngành y tế, bảo hiểm xã hội thanh toán, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sẽ giảm được chi phí, đồng nghĩa với nhiều bệnh nhân ung thư có cơ hội được ứng dụng kỹ thuật mới này để điều trị bệnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Những Địa Điểm Khám Ung Thư Vú Miễn Phí Tại Việt Nam

Ung thư vú đang là nỗi ám ảnh của bất kỳ chị em phụ nữ nào, ngay chị gần nhà mình, vẫn béo tốt từ trước đến giờ,bỗng nhiên sụt cân không rõ lý do, đi khám, không ngờ lại cầm bản án ung thư vú trên tay. Thế mới bảo, cuộc sống thực phẩm bẩn tràn lan ngày nay, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, ai cũng có thể bị ung thư vú.

Triệu chứng ung thư vú ( Theo tài liệu Y khoa Hoa Kỳ )

Các triệu chứng của bệnh ung thư vú khác nhau từ người này sang người. Một số dấu hiệu ung thư vú phổ biến và các triệu chứng bao gồm:

Thay đổi da, chẳng hạn như sưng, đỏ, hoặc sự khác biệt rõ ràng khác trong một hoặc cả hai vú.

Sự gia tăng kích thước hoặc thay đổi hình dạng của vú .

Những thay đổi trong sự xuất hiện của một hoặc cả hai núm vú.

Núm vú có dịch tiết ra thấy khác ngoài sữa mẹ.

Đau chung chung trong / trên bất kỳ một phần của vú.

Cục u hoặc hạch cảm thấy trên hoặc bên trong vú

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú

Ngực khó chịu hoặc ngứa.

Thay đổi màu sắc vú.

Tăng kích thước vú hoặc hình dạng (trên một khoảng thời gian ngắn).

Thay đổi liên lạc (có thể cảm thấy khó khăn, mềm hoặc ấm).

Bong tróc hoặc bong da núm vú.

Một khối u vú hoặc dày.

Đỏ hoặc rỗ của da vú (như da của một quả cam).

” Trong một nghiên cứu mới được công bố vào 10/ 2017, các nhà nghiên cứu Cleveland Clinic có sự khác biệt đậy trong thành phần vi khuẩn của các mô vú của phụ nữ khỏe mạnh so với phụ nữ bị ung thư vú. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện lần đầu tiên mà mô vú lành mạnh chứa nhiều loài vi khuẩn Methylobacterium, một phát hiện có thể đưa ra một quan điểm mới trong cuộc chiến chống ung thư vú.”

Các biên pháp phòng chống ung thư vú

-Ngủ: Ngủ dưới 6 tiếng/ngày làm tăng 50% nguy cơ mắc ung thư vú. Ngủ hơn 9 tiếng/ngày làm tăng 60% khả năng mắc bệnh. Cần ngủ sớm và thức dậy sớm và nên tập thể dục buổi sáng với vài động tác cơ bản. -Stress kéo dài: làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú, ảnh hưởng xấu tới tinh thần và sức khỏe. Bởi vậy hơi đâu mà lo sức đâu mà buồn hay lo sao sống vui, khỏe. -Sử dụng áo ngực chật cả ngày: Mặc áo ngực suốt ngày làm tăng 75% khả năng bị bệnh, áo ngực chật cũng làm tăng khả năng mắc bệnh. -Thức khuya dùng điện thoại: Thức khuya sẽ phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể như giải Nobel Y học đã chứng minh, dẫn tới rối loạn nội tiết, suy giảm hệ miễn dịch. Những bức xạ điện thoại làm tăng nguy cơ ung thư vú

Nên xét nghiệm ung thử ở bệnh viện nào?

Ung thư vú có thể xuất hiện ở cả Nam và Nữ, 80% bệnh nhân ung thư vú có thể chữa khỏi nếu ở giai đoạn đầu. Việt Nam bệnh nhân ung thư vú ngày càng trẻ hoá, mỗi năm có khoảng 11.000 ca mắc mới và hơn 4.500 trường hợp tử vong vì ung thư vú. Chính vì thế, hãy đi khám sức khỏe để phát hiện bệnh sớm để kịp thời chữa trị.

Tại Hà Nội:

Bệnh viện K, cơ sở 1 : 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm

Bệnh viện K, cơ sở 3: 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Hà Nội

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội: 42A, Thanh Nhàn, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng

Bệnh viện Bạch Mai : 78 Đường Giải phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa

Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec: 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng

Tại TP.HCM:

Bệnh viện Ung Bướu – 3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh

Bệnh viện Nhân Dân 115 – 527 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Quốc Tế City – Số 17A, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Phòng Khám Quốc Tế City -201 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc : Đại lộ Bình Dương, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương,

Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Quốc tế Hạnh Phúc: Số 97 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. HCM

Bệnh viện Chợ Rẫy – 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, Hồ Chí Minh

Bệnh viện Quận 2 – 130 Lê Văn Thịnh, Bình Trưng Tây, Quận 2

Bệnh viện Quận Thủ Đức – 29 KP5 Phú Châu, Tam Phú, Q. Thủ Đức

Phụ nữ trên 20 tuổi có thể tự kiểm tra vụ mỗi tháng 1 lần, nếu có nghi ngờ nên đến gặp BS chuyên khoa.

Nguồn: KSTrang – Nhà giáo-Cử nhân Tin học-Cử Nhân Toán học-Kỹ sư Điện tử- dịch từ những tài liệu khoa học của Mỹ kết hợp tìm hiểu

Tỉ Lệ Người Trẻ Việt Nam Mắc Ung Thư Vú Ngày Càng Tăng

Năm 2018, nước ta có 164.671 số ca ung thư mới, trong đó ung thư vú chiếm tỉ lệ 9,2% với 15.229 ca mắc bệnh. Không chỉ phổ biến ở Việt Nam, ung thư vú còn phổ biến trên toàn thế giới.

Tỉ lệ: Cứ 100.000 dân thì có đến 43 người mắc ung thư vú và tỉ lệ tử vong là 12,9/100.000 người. Song con số này sẽ được cải thiện nếu ung thư được phát hiện sớm và điều trị.

Trên thực tế, ung thư vú dần xuất hiện ở nhiều người trẻ. Ví dụ cụ thể như tại bệnh viện K (Hà Nội): Bệnh nhân Nguyễn Thị Ánh – Nam Định mắc ung thư vú giai đoạn 4, đã di căn đến gan đang được điều trị; Bệnh nhân Hồ Quỳnh Chi (sinh viên năm 2 đại học) cũng bị ung thư vú giai đoạn 2B đang điều trị được 6 tháng.

Không chỉ có trường hợp của Ánh và Chi, theo thông tin chúng tôi thu thập được thì ở các bệnh viện tại Hà Nội thời điểm này đang điều trị cho nhiều bệnh nhân ung thư vú còn rất trẻ, chưa lập gia đình.

Ung thư vú có triệu chứng rõ ràng nên phụ nữ chúng ta có thể dễ dàng phát hiện được, sờ thấy được. Nếu phát hiện ở giai đoạn 1 thì tỉ lệ sống trên 5 năm là 100% – tỉ lệ tương đối cao so với các loại bệnh ung thư còn lại như ung thư cổ tử cung 93%, ung thư trực tràng 88%.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, nếu phát hiện muộn và bệnh đã di căn, việc điều trị sẽ không mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, các chị em cần cập nhật kiến thức về cách tự kiểm tra, khám vú tại nhà, đồng thời nên khám sàng lọc ung thư vú định kỳ giúp phòng chống, điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Bên cạnh đó, Bệnh viện còn là trung tâm phẫu thuật các loại u như u xơ tuyến vú, u mềm ở mặt, u tuyến giáp với phương pháp mới, đảm bảo chất lượng kỹ thuật cao, đảm bảo tinh thẩm mỹ ít để lại sẹo vùng bị u.