Top 7 # Xem Nhiều Nhất Ung Thư Xương Chữa Được Không Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Ung Thư Xương Có Chữa Được Không

Ung thư xương là loại ung thư xuất hiện một khối u ác tính trong xương. Các tế bào gây ung thư thường phát triển rất nhanh và có khả năng phá hủy các mô xương khỏe mạnh, gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

1. Phân loại ung thư xương

Ung thư xương bao gồm ung thư xương nguyên phát và thứ phát:

– Ung thư xương nguyên phát: Ung thư hình thành trong các tế bào xương

– Ung thư xương thứ phát: ung thư bắt đầu từ nơi khác của cơ thể và di căn đến xương.

Ung thư xương thường xảy ra ở những vùng như xương đùi, xương chày, đầu trên xương cánh tay và đầu dưới xương quay.

2. Triệu chứng của ung thư xương

Những triệu chứng của bệnh ung thư xương thường phụ thuộc vào mỗi giai đoạn của bệnh. Trong giai đoạn đầu, hầu hết các triệu chứng thường rất mờ nhạt và khó nhận biết, thông thường sẽ có một số dấu hiệu sau:

– Xương yếu đi

– Đi lại khó khăn

– Những người ở độ tuổi 30 thường cảm thấy đau mỏi chân tay

– Các chi có dấu hiệu yếu đi, tê liệt hoặc đau nhói do bị các khối u chèn ép tủy sống hoặc chèn ép rễ thần kinh.

– Cảm thấy có một vùng xương ấm hơn

3. Nguyên nhân gây ung thư xương

Hầu hết ung thư xương đều là ung thư thứ phát, do các tế bào ung thư di căn từ các bộ phận khác sang xương, chỉ có một vài trường hợp là ung thư xương nguyên phát.

Bệnh gây ra bởi một lỗi ADN làm cho các tế bào lớn lên và phân chia một cách không kiểm soát được.

Bức xạ ion hóa: những người thường xuyên phải tiếp xúc với ion hóa trong quá trình xạ trị có thể làm biến đổi các tế bào, dẫn đến tình trạng ung thư xương.

Chấn thương: sự va chạm mạnh hoặc những tác động từ bên ngoài có thể trở thành tiền đề khiến bạn bị ung thư xương về sau.

4. Ung thư xương có chữa được không?

Đa số những người bị mắc bệnh ung thư xương đều có chung một tâm lý hoang mang lo sợ, không biết liệu có thể chữa được căn bệnh này hay không. Mặc dù đây là một trong những bệnh ung thư hết sức nguy hiểm, nhưng nếu được phát hiện sớm và được điều trị đúng cách có thể mang lại khả năng sống sót cao cho người bệnh.

Để có thể lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ dựa vào những chẩn đoán bệnh ban đầu. Một số các xét nghiệm chẩn đoán có thể được thực hiện, bao gồm:

– Xét nghiệm máu

– Chụp X-quang

– Chụp cắt lớp phát xạ (PET)

– Sinh thiết xương

Bên cạnh đó, để lựa chọn một phương pháp điều trị ung thư xương hợp lý cho người bệnh còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

– Bệnh nhân mắc loại ung thư xương nào

– Vị trí của ung thư

– Mức độ phát triển của tế bào ung thư

– Ung thư khu trú tại chỗ hay đã lây lan sang bộ phận khác

Bệnh Ung Thư Xương Có Chữa Được Không?

Ung thư xương được biết đến là một trong những căn rất nguy hiểm dù tỷ lệ mắc bệnh khá thấp. Khi mắc bệnh người bệnh sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Vậy bệnh ung thư xương có chữa được không? Chữa bằng cách nào? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn câu trả trả lời cho câu hỏi này.

Thế nào là ung thư xương?

Bệnh ung thư xương có chữa được không? Trước hết chúng ta cần hiểu rõ về căn bệnh này.

Thực tế ung thư xương là bệnh lý bắt đầu ở xương, chủ yếu là xương dài như cánh tay, chân do sự phát triển bất thường của các tế bào trong xương. Các dấu hiệu hay gặp ở bệnh nhân ung thư xương là đau xương, xương trở nên sưng và đau nhiều ở các khu vực có khối u xương phát triển.

Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ nhanh chóng thấy xương bị suy yếu, trong một số trường hợp có thể bị gãy xương, cơ thể suy yếu, mệt mỏi, nghỉ ngơi không đỡ mệt, giảm cân nhiều không rõ nguyên nhân,…

Hình ảnh xương bị bệnh ung thư trên phim chụp XQ

Ung thư xương có thể phát sinh ra do nhiều nguyên nhân trong đó có thể do hội chứng di truyền của các gia đình (hội chứng Li – Fraumeni, Rothmund – Thomson,…), bị bệnh Paget xương (tình trạng tiền ung thư hay gặp ở những người lớn tuổi). Bệnh cũng có thể là những người thường xạ trị ung thư trong thời gian dài cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư xương cao hơn người bình thường.

Có những loại ung thư xương nào?

Bệnh ung thư xương được phân chia theo các loại riêng biệt phụ thuộc vào loại tế bào mà ung thư xương bắt đầu: u xương ác tính (bắt đầu từ các tế bào xương, thường xảy ra ở trẻ em hoặc người lớn trẻ tuổi), Ewing’s sarcoma (chưa xác định rõ ràng, chondrosarcoma (bắt đầu trong các tế bào sụn được phát hiện ở phần đầu của xương, phổ biến nhất là ở người lớn tuổi) giả thiết là bắt đầu ở các mô thần kinh trong xương, thường xuất hiện ở trẻ em và người lớn trẻ tuổi).

Có 4 giai đoạn ung thư xương khác nhau được phân loại dựa trên sự phát triển và di căn của khối u.

Theo đó, giai đoạn I và II là giai đoạn đầu, khối u chỉ phát triển tại một vị trí trong xương mà chưa xâm lấn ra xung quanh, tiên lượng sống tốt hơn nếu phát hiện và điều trị kịp thời.

Giai đoạn III và IV ung thư xương đã phát triển ra nhiều vị trí khác nhau trên xương và còn có thể di căn đến nhiều khu vực khác nhau trong cơ thể, tiên lượng sống rất xấu.

Bệnh ung thư xương có chữa được không?

Câu trả lời cho câu hỏi bệnh ung thư xương có chữa được không chính là có. Thực tế bệnh ung thư xương có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị đúng liệu trình. Thông thường phương pháp can thiệp hiệu quả nhất chính là phẫu thuật. Đây là phương pháp điều trị ung thư xương bằng cách loại bỏ khối u và một phần xương lành cùng những mô lành xung quanh khối u. Sau khi thực hiện các ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng các miếng kim loại đặc biệt để thay thế phần xương bị mất. Đối với tình trạng bệnh có khổi u lớn, bệnh nhân sẽ được thực hiện phẫu thuật đoạn chi – cắt bỏ hoàn toàn chi mang khối u để ngăn ngừa nguy cơ tái phát hoặc di căn.

Bệnh ung thư xương có chữa được không? Bên cạnh phẫu thuật, hóa trị thường cũng là một trong những phương pháp điều trị được áp dụng cùng với kĩ thuật phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u trước khi phẫu thuật hoặc hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư còn lại trong cơ thể sau khi phẫu thuật để phòng ngừa bệnh tái phát.

Phẫu thuật điều trị ung thư xương

Bệnh ung thư xương là một căn bệnh ung thư nguy hiểm và tốc độ phát triển nhanh chóng, nguy cơ lấy đi tính mạng người bệnh là rất cao. Vì vậy, bệnh nhân cần được phát hiện bệnh sớm và điều trị tích cực mới có hi vọng kéo dài thêm sự sống của mình.

DS: Ngần/doisongbiz.com

Bệnh Ung Thư Xương Có Chữa Dứt Điểm Được Không?

Theo y học, bệnh ung thư xương xảy ra khi các tế bào trong xương phát triển mất kiểm soát và trở thành khối u ác tính làm phá hủy các mô xương bình thường. Tế bào ung thư có thể xảy ra ở bất kì đoạn xương nào trên cơ thể nhưng phổ biến nhất vẫn là ở chân và tay.

Ung thư xương có chữa dứt điểm được không?

Dựa trên thực tế và sự phát triển của y học hiện nay thì có thể khẳng định rằng: Ung thư xương là bệnh chuyên khoa không thể chữa dứt điểm được mà chỉ có thể sử dụng các phương pháp điều trị để làm giảm bớt cơn đau mà kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Phần lớn người bệnh mắc phải bệnh ung thư xương thứ phát (di căn từ các bộ phận khác sang như ung thư vú, ung thư buồng trứng…). Tuy nhiên, những người mắc bệnh ung thư xương nguyên phát cũng chiếm số lượng không ít. Mặc dù không ai biết chắc chắn về nguyên nhân gây ra bệnh ung thư xương nguyên phát nhưng một khi đã mắc phải căn bệnh thì thì sẽ gây nguy hiểm rất lớn đến cơ thể và tính mạng.

Ngoài ra, ung thư xương là loại ung thư liên kết nên phát triển rất nhanh. Chính vì thế, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ khiến cho bệnh phát triển nhanh hơn và dễ di căn sang các bộ phận khác. Tuy nhiên, thời gian kéo dài sự sống sau điều trị còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Có những cách điều trị bệnh ung thư xương như thế nào?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của y học thì cũng có thêm nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư hơn. Xu hướng của các phương pháp này đều là cố gắng bảo tồn nhằm hạ thấp tỉ lệ tử vong đến sớm cho người bệnh.

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư xương phải kể đến là như: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, sử dụng thuốc…

Phác đồ và phương pháp điều trị bệnh ung thư xương được lựa chọn như nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân.

Tóm lại, ung thư xương là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và không thể chữa trị dứt điểm được. Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh, để xử lí kịp thời, người bệnh nên trực tiếp đến bệnh viện thăm khám và được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Xương Có Thể Chữa Được Không?

Ung thư cổ tử cung di căn xương là một trong những triệu chứng rất nguy hiểm của bệnh ung thư cổ tử cung. Vậy, khi gặp tình trạng bệnh ở giai đoạn này có thể chữa trị được không và chữa bằng cách nào? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

Ung thư cổ tử cung di căn xương là một biến chứng rất nguy hiểm, thường xuất hiện sau 2 – 3 năm kể từ khi chị em được phát hiện ung thư cổ tử cung, một số trường hợp xuất hiện sau 3 – 4 năm.

Nhận biết ung thư cổ tử cung di căn xương như thế nào?

Việc nhận biết sớm những dấu hiệu ban đầu của bệnh là điều kiện để người bệnh tăng khả năng chữa trị và loại bỏ các tế bào ung thư trước khi bệnh nặng hơn và lây lan sang các cơ quan khác. Một số triệu chứng khi ung thư cổ tử cung di căn xương có thể kể đến như là:

– Đau nhức xương khớp liên tục: Những cơn đau nhức xương chậu, xương sống, xương chân… xảy ra thường xuyên và gia tăng khi về đêm. Cơn đau khiến người bệnh mất ngủ, mệt mỏi từ đó sút cân đột ngột. Phần xương cột sống đau nhức nhiều hơn nếu tế bào đã di căn đến cột sống, từ đó gây kích thích vỏ xương, tủy sống và dây thần kinh bị chèn ép.

– Xương dễ gãy: Bệnh ung thư cổ tử cung di căn xương cũng gây tổn thương trên xương khiến xương dễ gãy hơn ở một số vị trí như cột sống, cánh tay, cẳng chân. Gãy xương do ung thư di căn được xem là gãy xương bệnh lý và phân biệt với gãy xương do chấn thương.

– Cơ thể suy nhược: Người bệnh cảm thấy mệt mỏi thường xuyên, tinh thần không còn minh mẫn, táo bón, ăn uống khó tiêu, khát nước, chán ăn,cơ thể suy nhược nghiêm trọng.

– Thiếu máu: Tủy xương bị tổn thương do tế bào ung thư, nhiễm trùng do sức đề kháng giảm dẫn đến dễ xuất huyết đột ngột do giảm tiểu cầu gây thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu.

Ngoài những biểu hiện đau xương trên cơ thể, người bệnh còn cảm thấy đau thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa…

Chữa trị ung thư cổ tử cung di căn xương hiệu quả bằng cách nào?

Để điều trị bệnh, người bệnh cần đi thăm khám để các bác sĩ kiểm tra, xét nghiệm tình trạng bệnh cụ thể. Dựa vào tình trạng, mức độ bệnh và vị trí di căn xương mà bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị để tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa bệnh xâm lấn sang các cơ quan khác.

Thông thường bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn xương sẽ được xạ trị cũng như tiêm hóa chất để giảm đau, loại bỏ tế bào ung thư. Cụ thể các phương pháp đó như sau:

Điều trị ung thư cổ tử cung di căn xương bằng hóa chất

– Người bệnh sẽ được tiêm thuốc giảm đau, chống gãy xương để kiểm soát tế bào ung thư, làm chậm quá trình phát triển và di căn của bệnh.

– Liệu pháp điều trị gãy xương bệnh lý do nguyên nhân ung thư cổ tử cung di căn xương sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành theo đúng quy trình điều trị tiên tiến nhất hiện này.

– Trong trường hợp bệnh đã di căn đến cột sống gây đau cột sống, sụt đốt sống thì kết hợp chỉnh hình để cải thiện cột sống.

Chữa trị ung thư cổ tử cung di căn xương bằng phương pháp xạ trị

Là phương pháp sử dụng tia X chiếu lên vùng ung thư giúp tiêu diệt tế bào gây bệnh, kết hợp phẫu thuật nhằm phục hồi lại xương.

Với trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp chữa bệnh tiên tiến, bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề giỏi, Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec là địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín mà bạn cần tìm đến. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý gặp phải và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Ung thư cổ tử cung di căn xương là biểu hiện cực kỳ nguy hiểm của ung thư cổ tử cung, báo hiệu bệnh đã bước sang giai đoạn nghiêm trọng đòi hỏi được theo dõi sát sao để chữa trị kịp thời. Tùy thuộc vào thời điểm nhận biết bệnh và chữa bệnh sớm mà bệnh nhân có thể kéo dài được thời gian sống. Nếu có bất cứ biểu hiện gì bất thường nghi ngờ bệnh ung thư cổ tử cung, bạn hãy liên hệ ngay với bác sỹ để được hướng dẫn thăm khám và chữa trị sớm.