Top 3 # Xem Nhiều Nhất Ung Thư Xương Có Triệu Chứng Như Thế Nào Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Triệu Chứng Đau Của Ung Thư Xương Như Thế Nào?

Nguyên nhân nguy hiểm nhất của đau xương là ung thư xương. Bệnh này rất có thể xảy ra ở xương dài của cánh tay hoặc chân trên, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ xương nào. Khi các tế bào ung thư bắt nguồn từ chính xương, đây được gọi là ung thư xương nguyên phát.

Đau do ung thư xương có thể có các triệu chứng sau:

Đau xương

Sưng và đau gần khu vực bị ảnh hưởng

Xương bị yếu, dẫn đến gãy xương

Mệt mỏi

Giảm cân ngoài ý muốn

Khi nào cần đi khám bác sĩ?

Nên đi khám bác sĩ nếu bạn có các dấu hiệu sau:

đau xương nặng

đau xương kéo dài và không biến mất

đau xương trở nên tồi tệ hơn theo thời gian

Mọi người cũng nên đi khám bác sĩ nếu bị sưng hoặc đỏ trên hoặc xung quanh khu vực xương đau, hoặc nếu bị gãy xương dù chỉ bị thương nhẹ.

Các nguyên nhân tiềm ẩn khác

Không chỉ bị ung thư xương mới dẫn đến đau xương, xương đau còn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau:

Viêm khớp

Ung thư xương thứ phát (hoặc di căn), là ung thư đã di căn sang xương sau khi phát triển ở một bộ phận khác của cơ thể

Gãy xương sau tai nạn hoặc chấn thương khác

Nhiễm trùng

Bệnh bạch cầu , một loại ung thư bắt đầu từ tủy xương

Một bệnh nhiễm trùng xương gọi là viêm tủy xương

Loãng xương, một tình trạng thiếu canxi và vitamin D khiến xương dễ gãy

Gián đoạn cung cấp máu cho xương (như xảy ra trong bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm )

Gãy xương gây ra bởi một chấn thương xoắn thường xảy ra ở trẻ mới biết đi, được gọi là gãy xương của trẻ

Sốt ở trẻ em và thanh thiếu niên

Vận động quá mức

Các triệu chứng khác ung thư xương

Sốt và mệt mỏi là triệu chứng ít gặp hơn của đau xương.

Ngoài đau xương, các triệu chứng có thể có của ung thư xương là:

Sưng hoặc viêm (đỏ) trong hoặc xung quanh khu vực bị ảnh hưởng

Một cục ở trên hoặc gần xương bị ảnh hưởng

Gãy xương chỉ sau một chấn thương nhỏ hoặc ngã, vì ung thư đã làm cho xương dễ vỡ

Các triệu chứng ít phổ biến hơn cũng có thể bao gồm:

Sốt hoặc ớn lạnh

Mệt mỏi

Giảm cân không giải thích được

Đổ mồ hôi, đặc biệt là vào ban đêm

Ung thư xương nguyên phát hiếm khi xảy ra. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ , khoảng 3,450 người sẽ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương nguyên phát vào năm 2018, ít hơn 0,2% trong số tất cả các bệnh ung thư.

Nếu ung thư xương được phát hiện sớm và chưa lan rộng, việc điều trị sẽ có hiệu quả hớn. Theo thống kê , khoảng 75% những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương nguyên phát sống từ 1 năm trở lên, trong khi hơn 50% sống trong 5 năm hoặc lâu hơn.

Những Triệu Chứng Ung Thư Xương Gây Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Ung thư xương không phải là căn bệnh phổ biến trong các triệu chứng ung thư xương, nhưng tác hại của nó đối với người bệnh rất lớn.

Cơ thể chúng ta có hơn 200 chiếc xương khác nhau. Một người bị mắc ung thư xương khi xuất hiện một khối u ác tính làm phá hủy các mô xương bình thường.

Các triệu chứng ung thư xương khiến bệnh nhân mệt mỏi

Cá triệu chứng ung thư xương đặc trưng

Các triệu chứng ung thư xương ban đầu dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường. Người bị mắc ung thư xương thường cảm thấy mệt mỏi căng thẳng không còn sức để làm việc và học tập

Toát mồ hôi bất thường cũng là một trong những triệu chứng của ung thư xương

Sốt cao dài ngày không rõ nguyên nhân khiến bạn dễ nhầm với các bệnh cảm cúm thông thường. Nhưng hãy cẩn trọng, đó có thể là ung thư xương tiền phát.

Sút cân nhanh cũng là triệu chứng ung thư xương đầu tiên. Nếu bạn cảm thấy mình bị giảm cân 1 cách bất thường thì nên đến khám bác sỹ.

Khi ung thư xương đã phát triển đến mức độ nhất định thì sẽ có triệu chứng đau xương đau khớp đặc biệt là vào ban đêm.

Với trẻ em bệnh ung thư xương thường xuất hiện vào thời điểm dậy thì. Trẻ em hay bị bong gân cũng là triệu chứng của ung thư xương

Bạn cũng không nên coi thường dấu hiệu tê nhức chân tay.

Khi cảm nhận chân, tay của mình có những khối u gây đau nhức thì đó khi ung thư xương đã phát triển đến giai đoạn 2.

Nhiều người thường nghĩ đi lại khó khăn hay mỏi chân tay là chuyện bình thường với những người qua tuổi 30. Nhưng đi lại khó khăn và đau nhức thì bạn cũng nên thận trọng bệnh ung thư xương.

Gãy xương thường xuyên dù không hoạt động mạnh cũng là triệu chứng ung thư xương.

Đau là triệu chứng ung thư xương thường gặp, nhưng không phải tất cả ung thư xương đều gây đau. Những triệu chứng khác có thể là

Sưng hoặc nổi u cục: Ở thời kỳ đầu, khối u có thể xuất hiện, sờ thấy xương biến dạng. Khi sưng nhiều hơn có thể khiến mô xương nhô ra ngoài, bề mặt trơn bóng hoặc lồi lõm bất thường.

Rối loạn chức năng xương: Khi bệnh nhân bị ung thư xương nặng hơn hoặc vào giai đoạn muộn, sẽ gây ra một số cơn đau sưng và chức năng xương ở bệnh nhân bị cản trở, gây ra các triệu chứng teo cơ tương ứng kèm theo.

Đau đớn: Các triệu chứng chính của các khối u xương phát sinh sớm, bệnh ban đầu chỉ đau nhẹ, không liên tục. Cùng với sự tiến triển của bệnh, cơn đau có thể tăng dần lên, sự phát triển của những cơn đau.

Người bệnh cảm thấy đau đớn

Gãy xương bệnh lý: Phần xương bị bệnh nếu chỉ cần có một tác động nhẹ sẽ rất dễ bị gãy, đau nặng, thường xuất hiện các triệu chứng đau xương thường xuyên, dễ bị gãy xương cũng có thể gây liệt chân.

Biến dạng cơ thể: Do sự phát triển của khối u sẽ làm ảnh hưởng lên hệ xương chi, gây ra các triệu chứng ung thư xương sẽ gây dị tật, cơ thể biến dạng, chi dưới có thể có những thay đổi bất thường so với trước đó.

Đau nhức toàn thân: Khi có khối u xương, các độc tố trong khối u kích thích đau có thể gây ra một loạt các triệu chứng xuất hiện toàn thân như mất ngủ khó chịu chán ăn bơ phờ, xanh xao giảm cân thiếu máu

Ung Thư Vòm Họng Triệu Chứng Như Thế Nào?

Ung thư vòm họng được xếp vào nhóm bệnh ung thư phổ biến nhất thuộc vùng đầu cổ. Ung thư vòm họng triệu chứng như thế nào là quan tâm của nhiều người.

Bệnh ung thư vòm họng triệu chứng như thế nào?

Thực chất, ung thư vòm họng biểu hiện như thế nào? Theo các chuyên gia y tế, biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng thường không rõ ràng do có biểu hiện chung của nhiều cơ quan lân cận như tai, mũi, thần kinh, hạch…

Một số triệu chứng có thể gặp của ung thư vòm họng là:

Đau đầu, đau cơ: đây là một trong những biểu hiện thường gặp nhất của ung thư vòm họng ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh. Chứng đau có thể xuất hiện bất chợt, âm ỉ hoặc dữ dội. Bệnh nhân có thể cảm thấy đau nửa đầu, toàn bộ đầu hoặc đau ở sâu trong hốc mắt.

Khó nuốt: khối u phát triển ở họng ngăn cản đường đi xuống của thức ăn gây cảm giác khó nuốt ngay cả với những thức ăn mềm.

Nghẹt mũi: nghẹt mũi gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Thỉnh thoảng, chất nhầy trong mũi còn dính máu.

Giọng nói thay đổi: khối u vòm họng dễ chèn ép lên dây thanh âm và ảnh hưởng đến khả năng nói của người bệnh. Lúc đầu người bệnh thường chỉ bị khàn tiếng nhưng sau đó có thể bị mất giọng…

Ù tai: thường xuất hiện ở mọt bên tai và kéo dài liên tục. Nguyên nhân của triệu chứng này xuất phát từ sự phát triển của khối u chèn ép vào vòi tai gây tắc vòi tai và viêm tai.

Xuất hiện hạch ở cổ, dưới hàm: vị trí hạch thường ở dưới hàm, hạch có kích thước lớn dần, không có cảm giác đau và dính chặt dần vào cổ.

Mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân: là những triệu chứng toàn thân dễ gặp khi bệnh ở giai đoạn tiến triển.

Chẩn đoán bệnh ung thư vòm họng

Ngay khi thấy xuất hiện một trong những triệu chứng ung thư vòm họng bất thường trên, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời.Chẩn đoán ung thư vòm họng có thể bao gồm một số xét nghiệm sau:

Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu: bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát vùng đầu cổ qua quan sát và sờ nắn hạch để phát hiện những khối u bất thường.

Siêu âm vùng đầu cổ: siêu âm vùng đầu cổ có thể phát hiện những bất thường tại toàn bộ khu vực đầu, cổ như các khối u, hạch nhỏ mà bước khám lâm sàng có thể bỏ qua.

Nội soi vòm họng để phát hiện những tổn thương bên trong, vị trí cũng như kích thước khối u. Tuy nhiên để xác định chính xác tính chất khối u và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ loại bỏ một mẫu mô nghi ngờ trong quá trình nội soi để đem sinh thiết.

Chụp X quang, cộng hưởng từ, cắt lớp vi tính cũng có thể được chỉ định để xác định mức độ lan rộng của tế bào ung thư vòm họng.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám và điều trị ung thư vòm họng.

XEM THÊM: Gói tầm soát ung thư vòm họng

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về ung thư vòm họng triệu chứng như thế nào, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Ung Thư Phổi Giai Đoạn Hai Có Những Triệu Chứng Như Thế Nào?

Ung thư phổi giai đoạn 2 có chữa khỏi không ? là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đặt ra khi được chẩn đoán ung thư phổi. Theo các bác sỹ chuyên khoa, về cơ bản ung thư phổi giai đoạn 2 vẫn được xem là ung thư cục bộ, và khả năng điều trị thành công nhiều hơn các giai đoạn sau. Tuy nhiên, cũng giống như ung thư phổi giai đoạn 1, ở giai đoạn 2 các triệu chứng của bệnh vẫn chỉ là cục bộ và rất mờ nhạt, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lí về hô hấp thông thường nên chỉ có khoảng 30% số bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn này. Chính vì việc các dấu hiệu nhận biết ung thư phổi khá mờ nhạt và không rõ ràng nên rất khó để người bệnh có thể phát hiện được bệnh của mình.

Biểu hiện của ung thư phổi giai đoạn 2

Đối với ung thư phổi giai đoạn 2, các triệu chứng như: gầy sút, thiếu máu, nổi hạch… thường ít phổ biến do tế bào ung thư mới hình thành và vẫn còn khu trú trong phổi, chưa lan rộng làm ảnh hưởng tới các khu vực khác trong cơ thể. Ở giai đoạn này, đa phần các dấu hiệu mà người bệnh có thể cảm nhận được là ho và ho dai dẳng kéo dài có thể kèm theo đờm hoặc máu. Đau ngực theo cơn và không có địa điểm đau rõ rệt, thường đau bên tổn thương đau kiểu thần kinh liên sườn. Có khi đau quanh bả vai hoặc mặt trong cánh tay. Bên cạnh đó, người bệnh có thể cảm thấy khó thở, khan tiếng hoặc khó nuốt do thực quản bị chèn ép…

Điều trị ung thư phổi giai đoạn 2

Cũng giống như ung thư phổi giai đoạn đầu, đa phần các ca bệnh ung thư phổi giai đoạn 2 được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật loại bỏ khối u kết hợp với hóa trị và xạ trị tùy từng trường hợp. Sau phẫu thuật, bác sỹ sẽ làm sơ đồ hạch trung thất để đánh giá lại giai đoạn bệnh và chuyển hướng điều trị kịp thời. Tiếp đó là hóa trị bổ trợ hoặc hóa xạ trị đồng thời tùy từng trường hợp. Đối với những người không có khả năng phẫu thuật do vị trí của khối u hay gặp vấn đề về sức khỏe, xạ trị là một lựa chọn thay thế.Có khoảng 30% bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 2 có khả năng duy trì được thời gian sống trên 5 năm sau khi điều trị

Có khoảng 30% bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 2 có khả năng duy trì được thời gian sống trên 5 năm sau khi điều trị. Tuy nhiên, tỷ lệ sống ở mỗi người không giống nhau, có những người sống được lâu hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào tình trạng ung thư và sức khỏe, cũng như khả năng đáp ứng với điều trị bệnh ung thư của bệnh nhân.