Top 18 # Xem Nhiều Nhất Ung Thu Xuong Ham Mat / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Chua Chua Lanh Ung Thu Xuong Thoi Ky Cuoi :: Chúa Chữa Lành Ung Thư Xương Thời Kỳ Cuối :: Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa :: Memaria / 2023

CHÚA CHỮA LÀNH UNG THƯ XƯƠNG THỜI KỲ CUỐIvà CỨU GIA ĐÌNH BÊN BỜ VỰC TAN VỠ.

Vào khoảng tháng 8-2014, gia đình tôi xào xáo nặng nề. Chồng tôi bỏ nhà cửa, vợ con quay về sống với Bố Mẹ của anh. Một hai tuần sau, tôi phôn cho Anh và nhỏ nhẹ, xuống nước, khuyên xin anh nghĩ lại và quay về với “bốn Mẹ con chúng em”, thì Anh tuyên bố:

“Một là ly dị, hai là cô phải bỏ job, bán nhà, quay về Dallas sống với Bố Mẹ tôi. Tôi phải báo hiếu và lo cho Bố Mẹ tôi”.

Chương trình của Anh là chúng tôi sẽ bán căn nhà mà hai vợ chồng dành dụm mua được dù còn thiếu nợ nhà băng một phần, Anh định là sau khi trừ mọi chi phí thì đưa cho Bố Mẹ Anh giữ hết để các Ngài sắp xếp mọi sự theo ý, đại gia đình sẽ quây quần trong một mái nhà. Anh thực là một người con chí hiếu.

Thực tế này là một nan giải cho tôi, biết làm sao mà chọn lựa bây giờ đây, vì cũng giống như Anh, tôi đang có Job tốt ở Houston, nay về Dallas thì làm sao mà sống ? Đồng lương của Anh đang từ 25 dollar một giờ đã bị giảm đi còn có 15 đô vì công việc mới ở Dallas, là công việc thường không đòi kỹ năng của nghề tiện máy như là công việc cũ ở Houston. Phần tôi thì đang làm Nail được gần một ngàn một tuần, bỏ sang Dallas lần trước, lương bị giảm còn có chưa tới 400 dollars một tuần. Nhà cửa thì ở trong nhà Bố Mẹ của Anh, hai vợ chồng, ba đứa con thơ sẽ phải chui ra chui vào cái garage sửa lại làm phòng ở. Cả nhà sẽ không còn được tiện nghi như khi ở nhà riêng tại Houston, nhất là sự bất tiện ăn ở, học hành cho cả ba cháu bé mới có từ sáu đến tám tuổi rất tội nghiệp. Đó là chưa kể, sống chung trong một mái nhà với Ba Mẹ và Các Em thì rất e dè tinh thần tôi căng thẳng và dễ bị mệt nhọc.

Giải pháp sống chung trong đại gia đình ở Dallas đã được thử một lần và không có kết quả, nay chúng tôi đã ổn định ở Houston mà lại quay về con đường xưa thì thật là rủi ro nhiều…

Họa vô đơn chí, trong lúc tôi đang bấn loạn vì cuộc chia tay và ly dị sắp xẩy đến, nhìn các con thơ dại, tôi không biết làm sao để lo cho chúng, trong lúc hốt hoảng, tôi lái xe loạng quạng và bị tai nạn, đụng xe phải đi nhà thương và tại đó, Bác sĩ đã khám phá ra một chuyện động trời khác, đó là … bác sĩ trong khi chụp hình chẩn đoán tai nạn đã khám phá và cho biết rằng tôi bị ung thư xương, …tệ hại hơn nữa, Ung thư đã phát tác đến thời kỳ cuối. Thông thường thì một khi ung thư xương đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể, tỉ lệ sống sót trong vòng 5 năm là dưới 25 phần trăm, huống hồ chi sự nghiêm trọng của bệnh trong thân thể tôi còn nặng hơn mức độ của thống kê y khoa này nhiều! Bác sĩ khuyên tôi nên lo liệu gấp bảo hiểm và các loại an sinh khác, để có thể yên tâm vào giờ phút chót của hành trình Đời. Tôi không còn hồn vía và tâm trí nào, tôi chỉ biết xin Chúa cho tôi được một cơ hội thứ hai để tôi có sức khỏe hầu có thể lo liệu cho các cháu, mấy mẹ con quây quần với nhau sống qua ngày tháng.

Tiền nong, chồng tôi đã lấy và quản lý hết, tôi chỉ còn vỏn vẹn tiền lương tháng trước gần hai ngàn đô thì phải dùng để trả nợ nhà hàng tháng và các sở hụi khác, hoàn cảnh gần như trắng tay trong khi tôi phải nuôi ba đứa con thơ. Tôi đã không biết phải trả lời ra sao khi chúng ngước mắt ngây thơ và hỏi mẹ “sao Ba đi thăm Ông Bà Nội lâu quá chừng mà không thấy về nhà?”

Túng thiếu, tôi định đi ra FoodBank xin thực phẩm tạm thời cầm cự qua ngày, chỉ cần Chúa cho tôi khỏi đau nhức, có sức khỏe thì tôi có thể đi làm và có tiền ngay, nhưng mà lực bất tòng tâm, trong tình trạng cạn kiệt cả về tinh thần lẫn thể xác. Tôi ngơ ngẩn như người đang trong cơn mơ, không còn sức để phấn đấu làm việc nuôi con tôi.

Trong khi đó, Chồng tôi liên tục hối thúc tôi xúc tiến đơn ly dị, anh hằn học, lạnh lùng làm tim tôi đau nhói và tâm trí bấn loạn, thêm vào đó, người thân, bạn bè khuyên tôi thế này thế khác, phần tôi không biết phải nói sao với Anh vì chồng tôi vốn đã hơn mười năm bỏ Chúa, bỏ các quan hệ tốt lành với Cộng Đoàn và không đi nhà thờ, không xưng tội;

Bí thế và quá tuyệt vọng, sợ mất hết và không còn gì để nuôi các con thơ dại, tôi đã đi gặp luật sư để xúc tiến thủ tục ly dị. Điều kỳ diệu Chúa đã quan phòng, mặc dù nhìn từ bên ngoài, nó giống như là sự tình cờ. Khi ấy, do bạn bè giới thiệu, tôi đã tìm đến gặp một luật sư Công Giáo, vị luật sư này, thay vì xúi xiểm kiện tụng và làm giấy tờ ly dị cho tôi với các thủ thuật tình tiết éo le để kiếm chác được nhiều tiền, thì lại khuyên tôi nên nghĩ đến tương lai của các con tôi và tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho toàn gia đình, Luật sư nói “ly dị tức là tan vỡ hết, mất mát hầu hết, nhất là làm trái ý muốn của Chúa, Ngài chỉ muốn chúng ta tha thứ cho nhau và cứu vãn, tạo cơ hội cho con cái lớn lên trong mái ấm gia đình theo đúng như tinh thần trách nhiệm của bậc Cha Mẹ ” rồi cô mời tôi cầu nguyện với Chúa Giê Su, vị luật sư cho tôi biết là Chúa rất yêu thương tôi và muốn cứu gia đình tôi khỏi tan vỡ, chúng tôi cùng nhau thưa chuyện với Chúa kính yêu. Khi vị luật sư cầu nguyện thì tinh thần tôi thấy phấn khởi và nhất là chấn thương vốn đau buốt ở nơi vai phải tôi, đã có từ hai mươi năm trước, cũng như phần xương cốt bị ung thư của tôi, chúng có cảm giác nóng rần, rất nóng như là có luồng điện mạnh đang chạy vào đó, còn nói theo siêu linh thì giống như là một sự đụng chạm của Chúa, tôi mang máng cảm thấy và tự nhủ rằng có phải chăng, là Chúa đang chạnh lòng thương và chữa lành cho tôi đây ?

Rồi vị luật sư này giới thiêu tôi dến với Nhóm Thánh Linh Houston.

Các Anh Chị Em Thánh Linh ân cần lo lắng cho tôi giống như là người thân trong một đại gia đình đầm ấm, cả Nhóm Thánh Linh đã đặt tay cầu nguyện cho tôi và gia đình tôi. Về vật chất, dù không có nhiều nhưng các Anh Chị Em cũng chia sẻ phần vật chất cho mấy mẹ con chúng tôi. Đang trong hoàn cảnh tứ cố cô đơn, nay có cả một gia đình ôm ấp, thăm hỏi và chia sẻ. Có các Anh, Chị đã đến thì thầm với tôi, “Chị ơi, Chúa yêu thương Chị và các cháu lắm, Ngài không khi nào bỏ rơi chị đâu!”

Một vài Anh, Chị trong Nhóm Thánh Linh ngay lập tức khuyến khích tôi hãy tham gia ” đường giây cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa và Mẹ Medju ” qua số phone 605-562-3140, (bấm mật mã, 460922#).

Ngay lập tức tôi được Các Anh Chị khác và nhất là Cha Lê Thanh Quang cầu nguyện ngày đêm cho bệnh tật hiểm nghèo của tôi và xin Chúa một giải pháp tốt đẹp cho gia đình tôi. Trong các buổi cầu nguyện như thế này, các bệnh nhân suy yếu về phần hồn, phần xác đều được dâng lên cho Lòng Thương Xót Chúa, mọi người tin tưởng và căn cứ vào lời Chúa hứa với thánh nữ Fostina:

“Vào lúc 3 giờ chiều con hãy khẩn cầu Lòng Thương Xót của Ta cho các tội nhân cách riêng, và nếu có thể trong giây lát, con hãy trầm mình vào cuộc khổ nạn của Ta, đặc biệt lúc Ta bị bỏ rơi trong cơn hấp hối. Đây là giờ cao điểm của Lòng Thương Xót vĩ đại tuôn đổ xuống trên thế giới… Trong giờ này, Ta sẽ chẳng từ chối bất cứ điều gì với các linh hồn kêu van Ta nhân danh cuộc tử nạn của Ta” (Hồi ký đoạn số 1320).

Kể từ lúc gặp luật sư và được dẫn tới sự cầu nguyện với Lòng Thương Xót Chúa qua phôn, cho đến lúc tôi tái khám để trị liệu, do quá bối rối và bận rộn, thời gian đã kéo dài đến 1 tháng rưỡi. Tôi được gặp một Bác sĩ chuyên môn khác để xúc tiến việc điều trị bệnh ung thư, sau khi trải qua các đợt xét nghiệm, chẩn đoán mới, Bác sĩ đi đến kết luận rằng các tế bào ung thư đã không còn tìm thấy, chúng đã hoàn toàn biến mất trong các mô xương của tôi. Thật là kỳ diệu và tuyệt vời, sự chữa lành của Chúa khi ta kêu cầu danh cực trọng của Đức Chúa Giê Su kết hợp với việc kính nhớ Lòng Thương Xót Chúa.

Điều còn khó khăn hơn, và có lẽ khó khăn hơn nhiều, đó là làm sao thay đổi quyết định rất cứng rắn của Chồng tôi, điều này là khó khăn vì Chúa cần sự cộng tác của người trong cuộc qua tâm tình ăn năn, sám hối, họ phải chịu để cho Chúa chữa lành vì Ngài vốn rất tôn trọng sự tự do chọn lựa của con người. Nếu ta quyết đinh không đi theo hướng dẫn của Chúa thì rất khó. Nhưng rồi, với sự hiệp lại cầu nguyện mạnh mẽ của mọi người trong cả hai nhóm, “Thánh LInh” và “Lòng Thương Xót” thì Chúa đã ra tay. “Ở đâu có hai, ba người họp lại vì danh Ta, thì có Ta ở đó, giữa họ” (Matthêu18:19-20)

Vài tuần sau cuộc nói chuyện qua phôn, thì Anh đòi giấy ly dị có chữ ký ưng thuận của tôi, tôi tìm cách mời Anh đến văn phòng luật sư của tôi để ký giấy, đang khi Vị Luật Sư e dè nhìn khuôn mặt rất lạnh lùng của Anh và ngại ngần khuyên giải về lợi ích cho con cái trong một gia đình có Bố có Mẹ ruột, khi vị Luật sư mời Anh cầu nguyện, thì Chúa làm cho lòng Anh mềm dịu lại và chấp nhận cùng cầu nguyện, rồi Chúa làm cho Anh chạnh thương vợ con và cảm thấy lòng phân vân khi nghe lời khuyên… Sau đó, anh đã hứa với vợ sẽ quay về “mái nhà xưa” nơi chúng tôi, Bốn Mẹ con ngày đêm mong ngóng chờ Anh. Thật là một niềm vui lớn lao cho mấy mẹ con chúng tôi!

Chúa Giê Su vị bác sĩ đại tài, chữa bệnh phần hồn, phần xác. Trong trường hợp của tôi và gia đình tôi, Ngài không dừng lại ở đó, Ngài còn muốn cho tôi nhiều hơn nữa khi Ngài đã chữa thêm cho tôi được khỏi bệnh đau khớp vai phải, đã hành hạ tôi trong suốt hơn hai mươi năm qua, mỗi khi tôi nâng đỡ vật gì dù nặng hay nhẹ nó rất buốt nhức. Nay vai tôi không còn đau nữa cho dù tôi thử nâng vác vật nặng. Cám đội ơn Vị Bác Sĩ đại tài, Đức Chúa Giê Su Ki tô. Cám ơn các con chiên của Ngài đã hiệp lại và cầu khấn Ngài cùng với tôi và cho tôi.

Tôn vinh Chúa của Lòng chạnh xót thương vì Ngài luôn trung thành giữ lời hứa với loài người chúng ta.

Chính thánh nữ Fostina đã ghi rõ lời Chúa hứa, như sau:

“Này con, Ta nhắc cho con nhớ, cứ mỗi lần nghe đồng hồ điểm 3 tiếng, con hãy gieo mình ngụp lặn vào Lòng Thương Xót của Ta. Hãy bái thờ và tôn dương Lòng Thương Xót. Hãy khẩn cầu quyền năng vô hạn của Lòng Thương Xót cho các tội nhân khốn nạn cách riêng. Bởi chính vào giờ điểm này, Lòng Thương Xót được mở rộng cho hết mọi linh hồn. Vào giờ này, con có thể nhận được bất cứ ân huệ nào cho chính mình và cho người khác qua lời cầu xin của con. Đây là giờ ân sủng của toàn thế giới. Lòng Thương Xót vượt thắng cả công lý.”

Bạn biết không, tôi tin rằng cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa không chỉ có thể cứu gia đình tôi đâu, mà còn có thể cứu gia đình của chính Bạn nữa, Lòng Thương Xót Chúa có thể cứu Gia Đình của mọi người toàn Thế Giới bất kể họ tội lỗi nặng nề đến đâu.

Trong một thế giới bên bờ vực thẳm của sự tan vỡ vì bạo lực giết chóc, tra tấn tàn ác kinh hoàng xảy ra khắp nơi dù là ở Âu Mỹ, Á hay Phi Châu, vì gian dối, tham lam, bất công đầy dẫy, vì đam mê ngút ngàn trong nhục thú và nghiện ngập, vì thù hận thăm thẳm thì chúng ta càng cần đến ơn tuôn trào dạt dào của Lòng Thương Xót Chúa Giê Su đến mức độ nào. Hơn bao giờ hết, Giáo hội, Nhân Loại vô cùng cần đến thần dược của sự Cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa và sự chuyển cầu của Mẹ Maria.

Tôi xin mạn phép chia sẻ rằng mình hãy để giờ báo thức trên phôn vào lúc 15 giờ chiều và mỗi ngày nghe tiếng chuông báo thì ta cầu nguyện Lòng Thương xót Chúa, càng tuyệt vời hơn nếu ta có thể cầu nguyện với các Anh Chị Em khác qua phôn mỗi khi thuận tiện, Bạn có thể tham khảo chi tiết ở trang Web sau đây: http://thanhlinh.net/node/83833

Hẹn gặp và hiệp thông với quý Bác, quý Bạn trong giờ cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa.

Lời chứng của chị Ann, Houston, TX.

Ran Xuong Xuon Bao Lau Thi Khoi Han / 2023

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi rạn xương sườn bao lâu thì khỏi ạ và có những yếu tố nào ảnh hưởng tới quá trình liền xương không , cách điều trị rạn xương như thế nào ạ? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn ( Hùng Kiên – Hà Nam)

RẠN XƯƠNG SƯỜN BAO LÂU THÌ KHỎI ?

Thực chất rạn xương sườn là một dạng của gãy xương sườn. Điều đó có nghĩa là trường hợp gãy xương kín mà xương không bị di lệch. Rạn xương sườn do một lực tác động mạnh từ ngoài vào xương và đi kèm với xương là các gân, dây chằng, bó cơ, dây thần kinh và các mạch máu cũng sẽ bị ảnh hưởng khi xương sườn bị rạn nứt.

Với những trường hợp thông thường thì rạn xương sườn mất khoảng 2 – 3 tháng mới lành. Cũng có một số trường hợp đặc biệt xương sườn bị rạn có thể lâu khỏi hơn. Để biết chính xác xương sườn bị rạn đã lành hẳn chưa, bạn nên tái khám theo lịch của bác sĩ điều trị.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI QUÁ TRÌNH LIỀN XƯƠNG

Quá trình liền xương sau khi bị rạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

Mức độ chấn thương tại chỗ của vùng xương bị rạn: Xương sườn bị rạn mà chấn thương tại chỗ nhiều hoặc các phần mềm quanh xương sườn bị tổn thương nhiều dẫn tới xương sườn liền chậm hơn hoặc mất chất xương cũng dẫn tới quá trình liền xương chậm.

Xương sườn chậm liền nếu nắn nhiều lần hoặc kém bất động sẽ khó tạo được cầu ở can xương.

Đặc biệt, rạn xương có kèm theo nhiễm khuẩn hoặc do bệnh loạn sản xơ xương, u xương, loãng xương,..cũng khiến cho xương liền chậm hoặc không liền lại được

CÁCH ĐIỀU TRỊ RẠN XƯƠNG SƯỜN

Xương sườn bị rạn nếu phát hiện và điều trị đúng lúc thì sẽ không để bất kỳ lại di chứng gì nguy hiểm. Vì thế, bệnh nhân dù bị rạn xương sườn nặng hay nhẹ đều nên tới các cơ sở y tế khám chữa bệnh để được các bác sỹ thăm khám, sau đó sẽ đưa ra biện pháp điều trị bệnh phù hợp nhất cho mình. Trường hợp rạn xương sườn nhẹ thì có thể áp dụng các biện pháp hỗ trợ tại nhà như:

Bạn có thể dùng túi đá hoặc túi gel đông lạnh chườm lên vùng xương bị chấn thương, mỗi giờ 20 phút trong 2 ngày đầu. Những ngày tiếp theo giảm xuống 3 lần/ngày, mỗi lần 10 phút. Với phương pháp này sẽ giúp giảm đau sưng vùng xương sườn bị rạn.

Người bị rạn xương sườn nên nằm ngửa và thẳng để tránh gây áp lực lên vùng xương bị chấn thương. Bạn không nên thường xuyên trở mình hay nằm sấp, nằm nghiêng sẽ gây khó chịu khi ngủ, ảnh hưởng tới vùng xương bị rạn.

Bệnh nhân khi bị rạn xương sườn hoặc bị chấn thương đều phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Chế độ ăn hợp lí sẽ giúp xương nhanh lành lại hơn. Nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, rau củ quả tươi, thịt nạc, uống nhiều nước và các sản phẩm từ sữa.

Nguồn: https://coxuongkhop.info/ran-xuong-suon-bao-lau-thi-khoi-han/

Cách Chữa Yếu Sinh Lý Nữ Giúp Tăng Cường Ham Muốn “Tột Đỉnh” / 2023

Thứ Ba, 15-05-2018

Yếu sinh lý nữ là “thủ phạm” khiến đời sống chăn gối trở nên lạnh nhạt và âm thầm khiến hôn nhân gia đình đến bên bờ vực thẳm. Bệnh này không khó chữa trị, bạn chỉ cần biết nguyên nhân gây yếu sinh lý nữ cũng như áp dụng cách chữa yếu sinh lý nữ phù hợp là có thể cải thiện được vấn đề khó nói này.

Không chỉ nam giới mới gặp phải những trục trặc về “chuyện ấy”, phái yếu cũng không ít người lâm vào hoàn cảnh trớ trêu khi không thể “chiều” chồng và đời sống tình dục tẻ nhạt, chỉ có điều yếu sinh lý nữ thường ít được đề cập hơn so với cánh mày râu. Vậy thế nào là yếu sinh lý ở nữ? Yếu sinh lý ở phụ nữ có khác gì so với nam giới hay không?

II. Kiến thức về yếu sinh lý nữ

A. Yếu sinh lý ở nữ giới là gì?

Yếu sinh lý nữ là hệ quả của hàng loạt các tác động bên trong và bên ngoài cơ thể khiến “chuyện ấy” gặp phải trục trặc, bên cạnh đó chị em còn trở nên tự ti và lâu dần gây nên tâm lý sợ hãi, lãnh cảm, thờ ơ và mất cảm giác trong chuyện chăn gối.

B. Triệu chứng yếu sinh lý nữ dễ nhận biết

Suy giảm ham muốn tình dục là triệu chứng điển hình đầu tiên chứng tỏ bạn đang mắc phải chứng bệnh yếu sinh lý nữ. Tuy nhiên, nữ giới vẫn giữ thói quen sinh hoạt vợ chồng như bình thường, nhưng thực chất họ không có nhu cầu cao hoặc cảm thấy không có ham muốn với chuyện ấy. Nhiều người thực hiện chuyện chăn gối là vì trách nhiệm và thỏa mãn nhu cầu với chồng.

Khô rát âm đạo có rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là do người phụ nữ thụ động khi yêu, không tự tin với cơ thể mình, hiếm khi vuốt ve bạn tình hoặc cũng có thể do nữ giới mắc bệnh yếu sinh lý.

Khô âm đạo, không tiết chất nhờn bôi trơn khiến cho nữ giới cảm thấy đau đớn, khó chịu khi quan hệ, từ đó khiến cho họ cảm thấy sợ hãi khi làm chuyện ấy. Không chỉ đối với nữ giới, âm đạo khô, không có nhầy bôi trơn cũng khiến cho nam giới cảm thấy chán nản, không đạt cực khoái khi quan hệ. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Trong một số trường hợp người phụ nữ được bạn tình vuốt ve, làm đủ mọi cách để giúp nàng lên đỉnh nhưng sau đó họ vẫn không thực sự đạt khoái cảm sau khi quan hệ.

Đối với phụ nữ, mỗi tháng trung bình từ 28-35 ngày, tùy theo cơ địa của mỗi người mà có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Nhưng đối với những người mắc chứng yếu sinh lý thường có chu kỳ kinh nguyệt bất thường.

Các tình trạng biểu hiện thông thường của rối loạn kinh nguyệt bao gồm: Kinh nguyệt xuất hiện trễ hơn 35 ngày hoặc sớm hơn 28 ngày kể từ lần xuất hiện kinh nguyệt trước đó. Kinh nguyệt có màu sắc bất thường, màu nhạt hoặc sẫm hơn, lượng máu kinh không ổn định lúc ít, lúc nhiều. Các chị em cũng có thể bị rong kinh hoặc thậm chí vô kinh, không xuất hiện kinh nguyệt trong một thời gian dài.Chu kỳ kinh nguyệt bất thường sẽ làm cho khả năng thụ thai bị suy giảm hoặc thậm chí mất khả năng thụ thai.

Ngoài 3 triệu chứng cơ bản nói trên, phụ nữ yếu sinh lý còn có những triệu chứng toàn thân khác như:

Tính tình thay đổi, hay cáu gắt, dễ nổi giận, luôn bực mình, cảm thấy khó chịu.

Nóng trong người, có cảm giác bốc hỏa, hay đổ mồ hôi đặc biệt là vào ban đêm.

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, không thể tập trung vào công việc.

Da bị lão hóa, nhăn nheo, móng tay và tóc khô giòn, dễ gãy, tăng cân, béo bụng.

Dễ mắc các chứng bệnh như đau đầu, tức ngực, loãng xương, đau nhức xương khớp, bệnh tim mạch.

Bệnh yếu sinh lý nữ thường gặp ở những phụ nữ trung niên, những người thường xuyên làm việc quá sức, căng thẳng, cơ thể mệt mỏi. Vì vậy, các chị em nên lưu ý sắp xếp công việc, nghỉ ngơi hợp lý để tránh mắc phải chứng bệnh này.

C. Nguyên nhân gây yếu sinh lý nữ

Sự sụt giảm, thiếu hụt estrogen, không có progesterone trong cơ thể người phụ nữ là nguyên nhân chính gây yếu sinh lý nữ. Ngoài tuổi tác thì nhiều chị em phụ nữ bị mắc bệnh về hệ thống sinh sản bắt buộc phải cắt bỏ buồng trứng cũng bị suy giảm estrogen khiến chức năng sinh lý không còn như trước.

Các yếu tố bên ngoài vào cũng có thể là yếu tố dẫn tới tình trạng yếu sinh lý ở chị em. Những căng thẳng triền miên, áp lực công việc, gánh vác gia đình cùng với môi trường ô nhiễm, thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại,… khiến không ít chị em vừa bước qua độ tuổi ngoài 30 đã bị yếu sinh lý.

Khi tuổi càng cao thì người phụ nữ sẽ cảm thấy mất dần cảm hứng phòng the. Bởi vì, khi tuổi tác cao, cơ chế tiết estrogen của buồng trứng ngày càng suy giảm, khí huyết kém lưu thông, làm khả năng tiết dịch ngày càng yếu. Từ đó gây ra hiện tượng khô và teo màng âm đạo – đây là căn nguyên khiến cho các chị em giảm khả năng hưng phấn và có cảm giác đau khi giao hợp.

Rất nhiều chị em bị yếu sinh lý mà nguyên nhân được xác định là do mắc bệnh phụ khoa. Viêm nhiễm, nấm ngứa không những gây rắc rối, phiền toái trong cuộc sống hàng ngày mà còn khiến cho họ cảm thấy xấu hổ, tự ti, không dám tiếp xúc với bạn tình, lâu dần khiến họ bị không còn thiết tha với chuyện vợ chồng.

Đối với những phụ nữ có tiền sử mắc các chứng bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, suy gan, suy thận thường rất dễ mắc chứng yếu sinh lý nữ. Vì những căn bệnh này gây ảnh hưởng đến khả năng tuần hoàn máu mà chức năng của các cơ quan gan, thận dẫn đến cơ quan sinh dục không được khỏe, không được bơm máu đến đầy đủ, khó tiết dịch và khó đạt cực khoái.

I. 4 Cách tăng cường, điều trị yếu sinh lý nữ hiệu quả

Tương tự như điều trị bệnh yếu sinh lý nam, việc chữa bệnh yếu sinh lý nữ hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp. Cụ thể như sau:

1. Cách trị yếu sinh lý nữ bằng liệu pháp tâm lý

Như đã nói ở trên, yếu sinh nữ một phần là do yếu tố stress, căng thẳng, mệt mỏi gây ra, chính vì vậy biện pháp tâm lý là một trong những cách khắc phục bệnh đem lại hiệu quả cao. Có nhiều trường hợp chỉ cần điều trị ổn thỏa về mặt tâm lý, tạo cho chị em một tinh thần thoải mái, vui vẻ là chứng yếu sinh lý sẽ tự khỏi.

Bản thân chị em nên tạo cho mình một tinh thần vui vẻ, lạc quan bằng cách tham gia vào các câu lạc bộ thể dục thể thao, đi chơi với bạn bè, đi du lịch xả stress, làm những điều mình thích để giúp quá trình điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao nhất.Người chồng cũng có vai trò quan trọng trong việc cải thiện chứng yếu sinh lý cho vợ. Nếu như người bạn đời không may mắc chứng yếu sinh lý, nam giới không nên tỏ thái độ khinh thường, chê bai, bực bội mà thay vào đó nên thông cảm, chia sẻ để giúp chị em sống vui vẻ, thoải mái để sớm phục hồi chức năng sinh lý. Nam giới cũng nên giúp vợ tìm ra nguyên nhân gây bệnh và động viên chị em nên sớm gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị yếu sinh lý nữ kịp thời.

2. Sử dụng thuốc chữa yếu sinh lý nữ

Thuốc chữa yếu sinh lý nữ thường được sử dụng đó là TPCN kích thích sản sinh estrogen tự nhiên trong cơ thể và thuốc Đông y mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Bổ sung Hoóc môn nội tiết tố nữ bị thiếu hụt:

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng yếu sinh lý đó chính là do thiếu hụt hormone estrogen trong cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung estrogen cho cơ thể là hoàn toàn cần thiết giúp tăng cường khả năng sinh lý nữ, điều trị bệnh yếu sinh lý nữ hiệu quả.

Sử dụng thuốc điều trị yếu sinh lý nữ hoặc thực phẩm chức năng có thể giúp kích thích sản sinh nhanh estrogen nhưng việc sử dụng cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng để tránh gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.

Điều trị yếu sinh lý nữ giới bằng Đông y:

Có thể tham khảo 2 bài thuốc Đông y chữa yếu sinh lý nữ sau:Bài thuốc 1:

– Nguyên liệu bao gồm: 12g Dâm dương hoắc, 16g Ba kích, Sa sâm, 12g Nhục thung dung, câu kỷ tử, 8g đỗ trọng, 6g Cam thảo, 3 quả đại táo.– Thực hiện như sau: Tất cả các nguyên liệu mua về đem thái nhỏ, phơi khô, phơi khoảng 2 nắng là được. Sau khi phơi, bạn dùng những nguyên liệu này đem sắc với nước dùng nước này uống trong ngày, kiên trì thực hiện bài thuốc trong một thời gian dài để có hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc 2:

Thời gian gần đây, giới chuyên gia Y học cổ truyền không khỏi xôn xao về thành công đầy ngưỡng mộ của công trình nghiên cứu ứng dụng các thảo dược thiên nhiên trong điều trị Yếu sinh lý nữ, hỗ trợ lưu thông khí huyết, đẹp da, kéo dài thời hạn mãn kinh ở phụ nữ; chữa nóng bừng bốc hỏa khi đang tiền mãn kinh; đau rát sau sinh hoạt tình dục của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT của Trung tâm phụ khoa Đông y Việt Nam đã bào chế thành công Hồi Xuân Đan, một “Bài thuốc lưu giữ xuân sắc” giúp tăng cường sinh lý cho phụ nữ.

Ưu điểm vượt trội của Hồi Xuân Đan so với các sản phẩm tăng cường sinh lý nữ khác:

So với thuốc tây chữa trị theo từng triệu chứng bệnh thì bài thuốc Hồi Xuân Đan vừa có thể chữa bệnh lại vừa có chứng năng bồi bổ cơ thể.

Không những thế, Hồi Xuân Đan còn có 100% thành phần từ các thảo dược quý từ thiên nhiên. Các thảo dược này có sự khác biệt rất lớn so với các loại dược liệu thông thường, các thành phần thảo dược được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy chuẩn chất lượng của GMP, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Hồi Xuân Đan được kê theo thang, giúp tăng cường khả năng hấp thụ các thành phần cho cơ thể; không gây tác dụng phụ như mệt mỏi, choáng váng, buồn nôn…khi sử dụng. Giúp cân bằng tâm sinh lý và cải thiện sức khỏe tổng thể hiệu quả.

3. Luyện các bài tập tăng cường sinh lý nữ tại nhà

Luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên không chỉ đem lại một thân hình cân đối, mà còn giúp nâng cao sức khỏe, cơ thể dẻo dai, tăng cường quá trình trao đổi chất. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu giúp tăng cường sinh lý và cải thiện chứng yếu sinh lý nữ hiệu quả. Bởi vì, tập thể dục có thể kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, giúp máu đến các mô âm đạo dễ dàng hơn cũng như tiết nhiều dịch bôi trơn giúp chuyện ấy nóng bỏng hơn.

Những bài tập các chị em nên lựa chọn đó là: Bài tập cơ hông, đi bộ nhẹ nhàng, bài tập bơi, ngồi thiền, tập yoga, bài tập kegel. Những bài tập này còn giúp bạn đẩy lùi bệnh tim mạch một cách tự nhiên, cải thiện trí nhớ, ngủ ngon hơn, giảm stress, ổn định huyết áp, giúp xương chắc khỏe, sống lâu hơn.

4. Chế độ dinh dưỡng chữa yếu sinh lý nữ

Những thực phẩm chị em nên bổ sung như: Mầm đậu nành, cá, hàu biển, thịt dê, bơ, táo, hạt điều, hạt lạc, cà tím, dưa chuột. Ngoài ra, cũng nên hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích các đồ ăn cay nóng cũng không tốt cho sinh lý phụ nữ.Bạn cũng nên thường xuyên chế biến các món ăn chữa yếu sinh lý nữ đơn giản sau vào thực đơn hàng ngày:

+ Tôm nấu đậu phụ: Chuẩn bị tôm 15g, đậu phụ 70g, cho thêm một ít hành, gừng, muối vào nấu cùng là có thể dùng được.+ Cháo keo sừng hươu: Keo sừng hươu 15-20g, gạo tẻ 100g, gừng tươi 3 lát. Gạo tẻ đem vò sạch, nấu thành cháo loãng, đến khi sôi thì cho keo sừng hươu và gừng vào nấu sôi thêm chút nữa là có thể mang ra ăn, nên ăn nóng để có hiệu quả tốt nhất.+ Canh bồ câu, kỷ tử: Chuẩn bị bồ câu 1 con làm sạch bỏ ruột, cho vào trong bát cùng với 30g kỷ tử và nước vừa đủ, hầm cách thủy cho đến khi bồ câu chín nhừ, tắt bếp và ăn phần thịt, uống nước canh.Yếu sinh lý nữ không hiếm gặp nhưng nhiều chị em lại giấu giếm vì coi đây là bệnh khó nói. Cần biết rằng: Yếu sinh lý nữ có thể dễ dàng chữa khỏi ở giai đoạn đầu nhưng nếu kéo dài thì việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn. Ngoài ra, chúng còn được coi là “gốc rễ” cho việc hạnh phúc gia đình tan vỡ và làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở chị em. Mặc dù, có nhiều cách chữa yếu sinh lý nữ nhưng không phải cách nào cũng cho hiệu quả tốt. Để có giải pháp chữa trị phù hợp bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó có phương án giải quyết hợp lý và an toàn.

Vợ Cố Nghệ Sĩ Trần Lập: Ham Kiếm Tiền… Ngẩng Mặt Lên Thì Chồng Đi Mất Rồi! / 2023

“Tôi cắm đầu vào công việc, ngẩng mặt lên thì chồng đi mất rồi. Giờ tôi nhận ra có những thứ không bao giờ mua được bằng tiền…”, vợ cố nghệ sĩ Trần Lập chia sẻ.

Gần 1 năm sau ngày mất của Trần Lập, tôi gặp vợ con anh giữa Sài Gòn…

Họ đi nhận giải thưởng vinh danh anh – “Người truyền cảm hứng của năm 2016” do khán giả bình chọn trong khuôn khổ Wechoice Awards 2016.

Mẹ con chị đã dành cho tôi một cuộc gặp sau đó tại khách sạn họ thuê phòng trước khi rời Sài Gòn về Hà Nội. Trong cuộc gặp ấy, tôi được chia sẻ nhiều hơn những gì chờ đợi ở vai trò người viết báo và nhân vật đối thoại.

“Anh không nghĩ là vợ chồng mình lại đi đến ngã rẽ này…”

Mặc dù vẫn chưa quen với cảnh thiếu vắng chồng nhưng nỗi đau cũng đã vơi dần nhờ thời gian hoặc chị cố gắng để nó không chi phối cuộc sống hiện tại của ba mẹ con.

Khi kể về chồng – cố nghệ sĩ Trần Lập, giọng chị Hoa có vẻ bình thản hơn nhưng vẫn không giấu được sự nhớ thương xen lẫn đau xót trong ánh mắt mỗi lần nhắc tên anh!

Hồi tưởng lại những ngày khó khăn đó, chị kể: “Khi phát hiện anh Lập bị ung thư trực tràng thì đã quá muộn. Khối u âm thầm nằm trong người anh đã 3 năm. Với người khác, phát hiện sớm có thể chữa được nhưng cũng tùy từng thể, có những thể phát triển rất nhanh.

Anh Lập thuộc thể đặc biệt. Bác sĩ phải gửi gien qua Singapore để xét nghiệm cho anh… Cơ thể anh không đáp ứng hóa chất. Xạ trị 10 mũi nhưng anh vẫn bị đau.

Chị Hoa (ngồi giữa) cùng bạn bè lên mộ Trần Lập vào ngày sinh nhật anh.

Lúc đó, bác sĩ xem bệnh án của anh Lập đều lắc đầu nói “Chỉ trời mới cứu được Lập, thời gian sống không quá 4 tháng”. Tôi khóc nghẹn thở nhưng trước mặt anh vẫn phải cười và giấu không nói cho anh nghe sự thật. Tôi giấu để anh có niềm tin, lạc quan rằng mình có thể sống…

Hạch bám dọc mạch máu nên chạy rất nhanh. Hạch bám dọc niệu quản gây ra suy thận. Bác sĩ mổ cũng chỉ bóc được một phần, nó chạy xuống chân khiến anh đi tập tễnh và rất đau. Rồi lại chạy lên não, đầu anh Lập lúc đó u lên từng cục…

Có lẽ anh Lập cũng biết phần nào nhưng không muốn vợ lo sợ nên bảo: “Cổ anh cứng và lạ lắm. Có lẽ không phải do nằm nhiều mà đau cứng cổ đâu em ạ”!

Tôi nhớ mãi có lần anh Lập nói: “Anh không nghĩ là vợ chồng mình lại đi đến ngã rẽ này…”. Có lẽ đó là số phận! Mọi thứ cứ đưa đẩy bắt anh Lập phải đi”.

Theo lời kể của chị Hoa, Trần Lập từng có ý định đi ở chùa, ăn chay niệm Phật kết hợp chữa bệnh. Anh tin rằng làm như thế, mình sẽ dứt bỏ cuộc đời của một Trần Lập bị ung thư để sống một cuộc sống khác, một cuộc đời khác, một con người khác.

Có lần hai vợ chồng ngồi tâm sự trong phòng riêng. Anh khóc như một đứa trẻ vì nghĩ rằng mình sẽ phải xa vợ con chứ cũng không nghĩ mình sẽ chết.

Lúc bệnh anh đã trở nặng, một lần chị mở bài hát “Trở về” cho anh nghe, Trần Lập lắc đầu và khóc!

Con trai và con gái cố nghệ sĩ Trần Lập.

“Tôi cắm đầu vào công việc, ngẩng mặt lên thì chồng đi mất rồi …”

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại của ba mẹ con, chị Hoa kể mình đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Những lúc rảnh rỗi, chị vẫn nhận tắm và chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà. Cuộc sống cứ thế trôi qua.

Con trai lớn học lớp 7, con gái nhỏ học lớp 5. Hai đứa con của chị đều học giỏi, ngoan và rất thương mẹ. Theo lời kể của chị, các con lấy lại tinh thần khá nhanh sau khi bố mất.

Thời gian đầu, các con hay nhắc bố và khóc nhưng sau một thời gian, mọi thứ cũng đang ổn định trở lại. Chị Hoa kể: “Chỉ khi nào bị ai đó mắng, chúng nó tủi thân mới nhớ bố. Hoặc những lúc đi ngang qua những nơi anh Lập từng đưa chúng nó đi thì nó nhắc “bố từng cho con tới đây”.

Đặc biệt cô con gái khiến chị Hoa rất yên tâm. Cô bé suy nghĩ chín chắn và già dặn so với tuổi. Để làm mẹ vui lòng, cô bé luôn cố gắng đạt điểm 10 và về khoe mẹ: “Con toàn được điểm 10 thế này, mẹ vui chưa, mẹ cười đi…”

Ấy thế nhưng, mỗi lần chị vắng nhà, cậu bé lại lén xem ảnh và video của bố!

Không những thế, hai con còn biết phụ mẹ việc nhà. Chị kể: “Hồi anh Lập còn sống, mỗi lần về nhà anh đều dạy các con nhặt rau, thổi cơm. Anh dặn chúng nó là phải nấu cơm ngon, biết làm việc nhà để đỡ cho mẹ và chúng nó rất nghe lời bố.

Sau khi anh Lập mất, những người bạn của anh cũng hay dặn dò hai đứa như vậy nên bây giờ việc nhà chúng nó tự phân chia nhau làm”.

Chị Hoa, vợ cố nghệ sĩ Trần Lập thăm mộ anh.

Chị Hoa giãi bày: “Trước khi anh Lập mất, tôi vẫn là người chủ động chăm lo gia đình con cái vì anh đi suốt. Khi anh đi rồi, mọi chuyện không có gì thay đổi. Vẫn nhiêu đó công việc, nhiêu đó trách nhiệm, nhiêu đó bổn phận… khác chăng là mình bị thiếu hụt.

Anh là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho tôi. Chỉ cần nhìn thấy anh là tôi có động lực làm mọi thứ nhưng gần 1 năm nay, tôi chẳng thiết làm gì, chẳng quan tâm gì, không có nhu cầu kiếm tiền như trước nhưng cuộc sống vẫn ở mức bình thường chứ không gặp khó khăn.

Ngày anh Lập còn sống, nhiều lúc tôi ham kiếm tiền, cứ lao đầu vào công việc. Có lần anh Lập hỏi “Em có dám bỏ việc 1 tuần đi phượt với anh không”?

Hồi đó ham kiếm tiền không đi đến lúc anh đi rồi tôi mới hiểu tiền quý thật nhưng cũng chẳng để làm gì. Tôi cắm đầu vào công việc, ngẩng mặt lên thì chồng đi mất rồi. Giờ tôi nhận ra có những thứ không bao giờ mua được bằng tiền…”.

Chị Hoa còn cho biết, chị đang “dụ” con trai học đàn dẫu không theo nghiệp của bố thì cũng có thể dùng tiếng đàn tiếng hát làm vui cuộc sống. Đồng thời chị cũng âm thầm cùng những người bạn thân của cố nghệ sĩ Trần Lập thực hiện một dự án lớn vào đầu năm sau để tưởng nhớ anh!

Theo Tri Thức Trẻ