Top 21 # Xem Nhiều Nhất Ung Thu Xuong Hang / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Chua Chua Lanh Ung Thu Xuong Thoi Ky Cuoi :: Chúa Chữa Lành Ung Thư Xương Thời Kỳ Cuối :: Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa :: Memaria / 2023

CHÚA CHỮA LÀNH UNG THƯ XƯƠNG THỜI KỲ CUỐIvà CỨU GIA ĐÌNH BÊN BỜ VỰC TAN VỠ.

Vào khoảng tháng 8-2014, gia đình tôi xào xáo nặng nề. Chồng tôi bỏ nhà cửa, vợ con quay về sống với Bố Mẹ của anh. Một hai tuần sau, tôi phôn cho Anh và nhỏ nhẹ, xuống nước, khuyên xin anh nghĩ lại và quay về với “bốn Mẹ con chúng em”, thì Anh tuyên bố:

“Một là ly dị, hai là cô phải bỏ job, bán nhà, quay về Dallas sống với Bố Mẹ tôi. Tôi phải báo hiếu và lo cho Bố Mẹ tôi”.

Chương trình của Anh là chúng tôi sẽ bán căn nhà mà hai vợ chồng dành dụm mua được dù còn thiếu nợ nhà băng một phần, Anh định là sau khi trừ mọi chi phí thì đưa cho Bố Mẹ Anh giữ hết để các Ngài sắp xếp mọi sự theo ý, đại gia đình sẽ quây quần trong một mái nhà. Anh thực là một người con chí hiếu.

Thực tế này là một nan giải cho tôi, biết làm sao mà chọn lựa bây giờ đây, vì cũng giống như Anh, tôi đang có Job tốt ở Houston, nay về Dallas thì làm sao mà sống ? Đồng lương của Anh đang từ 25 dollar một giờ đã bị giảm đi còn có 15 đô vì công việc mới ở Dallas, là công việc thường không đòi kỹ năng của nghề tiện máy như là công việc cũ ở Houston. Phần tôi thì đang làm Nail được gần một ngàn một tuần, bỏ sang Dallas lần trước, lương bị giảm còn có chưa tới 400 dollars một tuần. Nhà cửa thì ở trong nhà Bố Mẹ của Anh, hai vợ chồng, ba đứa con thơ sẽ phải chui ra chui vào cái garage sửa lại làm phòng ở. Cả nhà sẽ không còn được tiện nghi như khi ở nhà riêng tại Houston, nhất là sự bất tiện ăn ở, học hành cho cả ba cháu bé mới có từ sáu đến tám tuổi rất tội nghiệp. Đó là chưa kể, sống chung trong một mái nhà với Ba Mẹ và Các Em thì rất e dè tinh thần tôi căng thẳng và dễ bị mệt nhọc.

Giải pháp sống chung trong đại gia đình ở Dallas đã được thử một lần và không có kết quả, nay chúng tôi đã ổn định ở Houston mà lại quay về con đường xưa thì thật là rủi ro nhiều…

Họa vô đơn chí, trong lúc tôi đang bấn loạn vì cuộc chia tay và ly dị sắp xẩy đến, nhìn các con thơ dại, tôi không biết làm sao để lo cho chúng, trong lúc hốt hoảng, tôi lái xe loạng quạng và bị tai nạn, đụng xe phải đi nhà thương và tại đó, Bác sĩ đã khám phá ra một chuyện động trời khác, đó là … bác sĩ trong khi chụp hình chẩn đoán tai nạn đã khám phá và cho biết rằng tôi bị ung thư xương, …tệ hại hơn nữa, Ung thư đã phát tác đến thời kỳ cuối. Thông thường thì một khi ung thư xương đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể, tỉ lệ sống sót trong vòng 5 năm là dưới 25 phần trăm, huống hồ chi sự nghiêm trọng của bệnh trong thân thể tôi còn nặng hơn mức độ của thống kê y khoa này nhiều! Bác sĩ khuyên tôi nên lo liệu gấp bảo hiểm và các loại an sinh khác, để có thể yên tâm vào giờ phút chót của hành trình Đời. Tôi không còn hồn vía và tâm trí nào, tôi chỉ biết xin Chúa cho tôi được một cơ hội thứ hai để tôi có sức khỏe hầu có thể lo liệu cho các cháu, mấy mẹ con quây quần với nhau sống qua ngày tháng.

Tiền nong, chồng tôi đã lấy và quản lý hết, tôi chỉ còn vỏn vẹn tiền lương tháng trước gần hai ngàn đô thì phải dùng để trả nợ nhà hàng tháng và các sở hụi khác, hoàn cảnh gần như trắng tay trong khi tôi phải nuôi ba đứa con thơ. Tôi đã không biết phải trả lời ra sao khi chúng ngước mắt ngây thơ và hỏi mẹ “sao Ba đi thăm Ông Bà Nội lâu quá chừng mà không thấy về nhà?”

Túng thiếu, tôi định đi ra FoodBank xin thực phẩm tạm thời cầm cự qua ngày, chỉ cần Chúa cho tôi khỏi đau nhức, có sức khỏe thì tôi có thể đi làm và có tiền ngay, nhưng mà lực bất tòng tâm, trong tình trạng cạn kiệt cả về tinh thần lẫn thể xác. Tôi ngơ ngẩn như người đang trong cơn mơ, không còn sức để phấn đấu làm việc nuôi con tôi.

Trong khi đó, Chồng tôi liên tục hối thúc tôi xúc tiến đơn ly dị, anh hằn học, lạnh lùng làm tim tôi đau nhói và tâm trí bấn loạn, thêm vào đó, người thân, bạn bè khuyên tôi thế này thế khác, phần tôi không biết phải nói sao với Anh vì chồng tôi vốn đã hơn mười năm bỏ Chúa, bỏ các quan hệ tốt lành với Cộng Đoàn và không đi nhà thờ, không xưng tội;

Bí thế và quá tuyệt vọng, sợ mất hết và không còn gì để nuôi các con thơ dại, tôi đã đi gặp luật sư để xúc tiến thủ tục ly dị. Điều kỳ diệu Chúa đã quan phòng, mặc dù nhìn từ bên ngoài, nó giống như là sự tình cờ. Khi ấy, do bạn bè giới thiệu, tôi đã tìm đến gặp một luật sư Công Giáo, vị luật sư này, thay vì xúi xiểm kiện tụng và làm giấy tờ ly dị cho tôi với các thủ thuật tình tiết éo le để kiếm chác được nhiều tiền, thì lại khuyên tôi nên nghĩ đến tương lai của các con tôi và tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho toàn gia đình, Luật sư nói “ly dị tức là tan vỡ hết, mất mát hầu hết, nhất là làm trái ý muốn của Chúa, Ngài chỉ muốn chúng ta tha thứ cho nhau và cứu vãn, tạo cơ hội cho con cái lớn lên trong mái ấm gia đình theo đúng như tinh thần trách nhiệm của bậc Cha Mẹ ” rồi cô mời tôi cầu nguyện với Chúa Giê Su, vị luật sư cho tôi biết là Chúa rất yêu thương tôi và muốn cứu gia đình tôi khỏi tan vỡ, chúng tôi cùng nhau thưa chuyện với Chúa kính yêu. Khi vị luật sư cầu nguyện thì tinh thần tôi thấy phấn khởi và nhất là chấn thương vốn đau buốt ở nơi vai phải tôi, đã có từ hai mươi năm trước, cũng như phần xương cốt bị ung thư của tôi, chúng có cảm giác nóng rần, rất nóng như là có luồng điện mạnh đang chạy vào đó, còn nói theo siêu linh thì giống như là một sự đụng chạm của Chúa, tôi mang máng cảm thấy và tự nhủ rằng có phải chăng, là Chúa đang chạnh lòng thương và chữa lành cho tôi đây ?

Rồi vị luật sư này giới thiêu tôi dến với Nhóm Thánh Linh Houston.

Các Anh Chị Em Thánh Linh ân cần lo lắng cho tôi giống như là người thân trong một đại gia đình đầm ấm, cả Nhóm Thánh Linh đã đặt tay cầu nguyện cho tôi và gia đình tôi. Về vật chất, dù không có nhiều nhưng các Anh Chị Em cũng chia sẻ phần vật chất cho mấy mẹ con chúng tôi. Đang trong hoàn cảnh tứ cố cô đơn, nay có cả một gia đình ôm ấp, thăm hỏi và chia sẻ. Có các Anh, Chị đã đến thì thầm với tôi, “Chị ơi, Chúa yêu thương Chị và các cháu lắm, Ngài không khi nào bỏ rơi chị đâu!”

Một vài Anh, Chị trong Nhóm Thánh Linh ngay lập tức khuyến khích tôi hãy tham gia ” đường giây cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa và Mẹ Medju ” qua số phone 605-562-3140, (bấm mật mã, 460922#).

Ngay lập tức tôi được Các Anh Chị khác và nhất là Cha Lê Thanh Quang cầu nguyện ngày đêm cho bệnh tật hiểm nghèo của tôi và xin Chúa một giải pháp tốt đẹp cho gia đình tôi. Trong các buổi cầu nguyện như thế này, các bệnh nhân suy yếu về phần hồn, phần xác đều được dâng lên cho Lòng Thương Xót Chúa, mọi người tin tưởng và căn cứ vào lời Chúa hứa với thánh nữ Fostina:

“Vào lúc 3 giờ chiều con hãy khẩn cầu Lòng Thương Xót của Ta cho các tội nhân cách riêng, và nếu có thể trong giây lát, con hãy trầm mình vào cuộc khổ nạn của Ta, đặc biệt lúc Ta bị bỏ rơi trong cơn hấp hối. Đây là giờ cao điểm của Lòng Thương Xót vĩ đại tuôn đổ xuống trên thế giới… Trong giờ này, Ta sẽ chẳng từ chối bất cứ điều gì với các linh hồn kêu van Ta nhân danh cuộc tử nạn của Ta” (Hồi ký đoạn số 1320).

Kể từ lúc gặp luật sư và được dẫn tới sự cầu nguyện với Lòng Thương Xót Chúa qua phôn, cho đến lúc tôi tái khám để trị liệu, do quá bối rối và bận rộn, thời gian đã kéo dài đến 1 tháng rưỡi. Tôi được gặp một Bác sĩ chuyên môn khác để xúc tiến việc điều trị bệnh ung thư, sau khi trải qua các đợt xét nghiệm, chẩn đoán mới, Bác sĩ đi đến kết luận rằng các tế bào ung thư đã không còn tìm thấy, chúng đã hoàn toàn biến mất trong các mô xương của tôi. Thật là kỳ diệu và tuyệt vời, sự chữa lành của Chúa khi ta kêu cầu danh cực trọng của Đức Chúa Giê Su kết hợp với việc kính nhớ Lòng Thương Xót Chúa.

Điều còn khó khăn hơn, và có lẽ khó khăn hơn nhiều, đó là làm sao thay đổi quyết định rất cứng rắn của Chồng tôi, điều này là khó khăn vì Chúa cần sự cộng tác của người trong cuộc qua tâm tình ăn năn, sám hối, họ phải chịu để cho Chúa chữa lành vì Ngài vốn rất tôn trọng sự tự do chọn lựa của con người. Nếu ta quyết đinh không đi theo hướng dẫn của Chúa thì rất khó. Nhưng rồi, với sự hiệp lại cầu nguyện mạnh mẽ của mọi người trong cả hai nhóm, “Thánh LInh” và “Lòng Thương Xót” thì Chúa đã ra tay. “Ở đâu có hai, ba người họp lại vì danh Ta, thì có Ta ở đó, giữa họ” (Matthêu18:19-20)

Vài tuần sau cuộc nói chuyện qua phôn, thì Anh đòi giấy ly dị có chữ ký ưng thuận của tôi, tôi tìm cách mời Anh đến văn phòng luật sư của tôi để ký giấy, đang khi Vị Luật Sư e dè nhìn khuôn mặt rất lạnh lùng của Anh và ngại ngần khuyên giải về lợi ích cho con cái trong một gia đình có Bố có Mẹ ruột, khi vị Luật sư mời Anh cầu nguyện, thì Chúa làm cho lòng Anh mềm dịu lại và chấp nhận cùng cầu nguyện, rồi Chúa làm cho Anh chạnh thương vợ con và cảm thấy lòng phân vân khi nghe lời khuyên… Sau đó, anh đã hứa với vợ sẽ quay về “mái nhà xưa” nơi chúng tôi, Bốn Mẹ con ngày đêm mong ngóng chờ Anh. Thật là một niềm vui lớn lao cho mấy mẹ con chúng tôi!

Chúa Giê Su vị bác sĩ đại tài, chữa bệnh phần hồn, phần xác. Trong trường hợp của tôi và gia đình tôi, Ngài không dừng lại ở đó, Ngài còn muốn cho tôi nhiều hơn nữa khi Ngài đã chữa thêm cho tôi được khỏi bệnh đau khớp vai phải, đã hành hạ tôi trong suốt hơn hai mươi năm qua, mỗi khi tôi nâng đỡ vật gì dù nặng hay nhẹ nó rất buốt nhức. Nay vai tôi không còn đau nữa cho dù tôi thử nâng vác vật nặng. Cám đội ơn Vị Bác Sĩ đại tài, Đức Chúa Giê Su Ki tô. Cám ơn các con chiên của Ngài đã hiệp lại và cầu khấn Ngài cùng với tôi và cho tôi.

Tôn vinh Chúa của Lòng chạnh xót thương vì Ngài luôn trung thành giữ lời hứa với loài người chúng ta.

Chính thánh nữ Fostina đã ghi rõ lời Chúa hứa, như sau:

“Này con, Ta nhắc cho con nhớ, cứ mỗi lần nghe đồng hồ điểm 3 tiếng, con hãy gieo mình ngụp lặn vào Lòng Thương Xót của Ta. Hãy bái thờ và tôn dương Lòng Thương Xót. Hãy khẩn cầu quyền năng vô hạn của Lòng Thương Xót cho các tội nhân khốn nạn cách riêng. Bởi chính vào giờ điểm này, Lòng Thương Xót được mở rộng cho hết mọi linh hồn. Vào giờ này, con có thể nhận được bất cứ ân huệ nào cho chính mình và cho người khác qua lời cầu xin của con. Đây là giờ ân sủng của toàn thế giới. Lòng Thương Xót vượt thắng cả công lý.”

Bạn biết không, tôi tin rằng cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa không chỉ có thể cứu gia đình tôi đâu, mà còn có thể cứu gia đình của chính Bạn nữa, Lòng Thương Xót Chúa có thể cứu Gia Đình của mọi người toàn Thế Giới bất kể họ tội lỗi nặng nề đến đâu.

Trong một thế giới bên bờ vực thẳm của sự tan vỡ vì bạo lực giết chóc, tra tấn tàn ác kinh hoàng xảy ra khắp nơi dù là ở Âu Mỹ, Á hay Phi Châu, vì gian dối, tham lam, bất công đầy dẫy, vì đam mê ngút ngàn trong nhục thú và nghiện ngập, vì thù hận thăm thẳm thì chúng ta càng cần đến ơn tuôn trào dạt dào của Lòng Thương Xót Chúa Giê Su đến mức độ nào. Hơn bao giờ hết, Giáo hội, Nhân Loại vô cùng cần đến thần dược của sự Cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa và sự chuyển cầu của Mẹ Maria.

Tôi xin mạn phép chia sẻ rằng mình hãy để giờ báo thức trên phôn vào lúc 15 giờ chiều và mỗi ngày nghe tiếng chuông báo thì ta cầu nguyện Lòng Thương xót Chúa, càng tuyệt vời hơn nếu ta có thể cầu nguyện với các Anh Chị Em khác qua phôn mỗi khi thuận tiện, Bạn có thể tham khảo chi tiết ở trang Web sau đây: http://thanhlinh.net/node/83833

Hẹn gặp và hiệp thông với quý Bác, quý Bạn trong giờ cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa.

Lời chứng của chị Ann, Houston, TX.

Ran Xuong Xuon Bao Lau Thi Khoi Han / 2023

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi rạn xương sườn bao lâu thì khỏi ạ và có những yếu tố nào ảnh hưởng tới quá trình liền xương không , cách điều trị rạn xương như thế nào ạ? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn ( Hùng Kiên – Hà Nam)

RẠN XƯƠNG SƯỜN BAO LÂU THÌ KHỎI ?

Thực chất rạn xương sườn là một dạng của gãy xương sườn. Điều đó có nghĩa là trường hợp gãy xương kín mà xương không bị di lệch. Rạn xương sườn do một lực tác động mạnh từ ngoài vào xương và đi kèm với xương là các gân, dây chằng, bó cơ, dây thần kinh và các mạch máu cũng sẽ bị ảnh hưởng khi xương sườn bị rạn nứt.

Với những trường hợp thông thường thì rạn xương sườn mất khoảng 2 – 3 tháng mới lành. Cũng có một số trường hợp đặc biệt xương sườn bị rạn có thể lâu khỏi hơn. Để biết chính xác xương sườn bị rạn đã lành hẳn chưa, bạn nên tái khám theo lịch của bác sĩ điều trị.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI QUÁ TRÌNH LIỀN XƯƠNG

Quá trình liền xương sau khi bị rạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

Mức độ chấn thương tại chỗ của vùng xương bị rạn: Xương sườn bị rạn mà chấn thương tại chỗ nhiều hoặc các phần mềm quanh xương sườn bị tổn thương nhiều dẫn tới xương sườn liền chậm hơn hoặc mất chất xương cũng dẫn tới quá trình liền xương chậm.

Xương sườn chậm liền nếu nắn nhiều lần hoặc kém bất động sẽ khó tạo được cầu ở can xương.

Đặc biệt, rạn xương có kèm theo nhiễm khuẩn hoặc do bệnh loạn sản xơ xương, u xương, loãng xương,..cũng khiến cho xương liền chậm hoặc không liền lại được

CÁCH ĐIỀU TRỊ RẠN XƯƠNG SƯỜN

Xương sườn bị rạn nếu phát hiện và điều trị đúng lúc thì sẽ không để bất kỳ lại di chứng gì nguy hiểm. Vì thế, bệnh nhân dù bị rạn xương sườn nặng hay nhẹ đều nên tới các cơ sở y tế khám chữa bệnh để được các bác sỹ thăm khám, sau đó sẽ đưa ra biện pháp điều trị bệnh phù hợp nhất cho mình. Trường hợp rạn xương sườn nhẹ thì có thể áp dụng các biện pháp hỗ trợ tại nhà như:

Bạn có thể dùng túi đá hoặc túi gel đông lạnh chườm lên vùng xương bị chấn thương, mỗi giờ 20 phút trong 2 ngày đầu. Những ngày tiếp theo giảm xuống 3 lần/ngày, mỗi lần 10 phút. Với phương pháp này sẽ giúp giảm đau sưng vùng xương sườn bị rạn.

Người bị rạn xương sườn nên nằm ngửa và thẳng để tránh gây áp lực lên vùng xương bị chấn thương. Bạn không nên thường xuyên trở mình hay nằm sấp, nằm nghiêng sẽ gây khó chịu khi ngủ, ảnh hưởng tới vùng xương bị rạn.

Bệnh nhân khi bị rạn xương sườn hoặc bị chấn thương đều phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Chế độ ăn hợp lí sẽ giúp xương nhanh lành lại hơn. Nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, rau củ quả tươi, thịt nạc, uống nhiều nước và các sản phẩm từ sữa.

Nguồn: https://coxuongkhop.info/ran-xuong-suon-bao-lau-thi-khoi-han/

Hang Vị Là Gì? Hang Vị Dạ Dày Nằm Ở Đâu Trong Cơ Thể? / 2023

(Lê Thị Mỹ Hằng, nội trợ, Bình Dương).

Bác sĩ Bùi Minh Trung, hiện đang công tác tại khoa Nội tổng hợp bệnh viện Đa khoa Phúc An (Tp.HCM) sẽ có những giải đáp chi tiết về hang vị dạ dày và chứng bệnh thường gặp nhất của bộ phận này.

I. Tìm hiểu về cấu trúc và vị trí của hang vị dạ dày

Hang vị và một bộ phận nhỏ của dạ dày. Về mặt cấu trúc, dạ dày có hình tương tự như chữ “J” và đây cũng là cơ quan có khả năng phình to nhất trong cơ thể. Về vị trí, phía trên của dạ dày nối với thực quản còn phía dưới thì gắn với ruột non (cũng chính vì vậy mà nhiều người hay có thói quen gọi chung là dạ dày – tá tràng).

Cơ quan thuộc hệ tiêu hóa này được chia thành nhiều phần với đoạn đầu là tâm vị, phình vị, bờ cong lớn rồi đến thân vị, bờ cong nhỏ và cuối cùng là hang vị, môn vị. Như vậy, xét về vị trí thì hang vị là đoạn nằm gần cuối của dạ dày ở phía sau môn vị. Hang vị nằm hơi chếch, được lót bởi một lớp niêm mạc dạ dày và không có chức năng tiếc ra acid dạ dày.

II. Tìm hiểu về bệnh viêm hang vị dạ dày

Hang vị là một trong những phần cấu trúc quan trọng của dạ dày. Bộ phận này tuy nhỏ nhưng lại có nguy cơ bị viêm khá cao, được gọi là bệnh viêm hang vị dạ dày. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng lứa tuổi dễ mắc bệnh nhất là những người ở độ tuổi trung niên và người cao tuổi. Tuy nhiên, thực tế đã ghi nhận khoảng vài năm trở lại đây viêm hang vị dạ dày có xu hướng tăng nhẹ ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ từ 1-2 tuổi.

Để có thể hiểu rõ được về chứng bệnh khá nguy hiểm này, chúng ta cần nắm rõ về nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng của bệnh.

1. Nguyên nhân gây viêm hang vị dạ dày

Có nhiều nguyên nhân khiến hang vị dạ dày bị viêm, nhưng theo bác sĩ Trung thì thông thường bệnh nhân bị hang vị dạ dày sẽ do các vấn đề sau đây:

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp): Đây là tác nhân hàng đầu khiến cho nhiều người bị viêm loét dạ dày và viêm hang vị dạ dày.

Lạm dụng một số loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm nhóm NSAIDs và các thuốc có chứa Corticoid.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt có hại cho dạ dày như ăn uống thất thường, ăn nhiều đồ có gia vị cay, nóng, bị stress kéo dài…cũng là một trong những tác nhân chính khiến cho hang vị dạ dày bị viêm.

Bệnh viêm hang vị dạ dày sẽ biểu hiện ra thành những triệu chứng khá dễ nhầm lẫn với viêm dạ dày, tuy nhiên bạn có thể để ý đến những biểu hiện sau để biết hang vị dạ dày của mình có gặp vấn đề hay không:

Triệu chứng phổ biến nhất của viêm hạng vị dạ dày là đau quặn ở vùng trên rốn, cơn đau có thể âm ỉ lặp đi lặp lại hoặc đau dữ dội tại một số thời điểm nhất định.

Ở thời điểm bệnh mới hình thành, niêm mạc hang vị chỉ xuất hiện những vết trượt khá nông nên người bệnh có thể chưa cảm nhận được cơn đau rõ rệt. Về sau, khi những tổn thương nặng nề hơn thì bệnh nhân sẽ bị nôn ói. Lúc này, phương pháp nội soi dạ dày sẽ dễ dàng phát hiện viêm hang vị dạ dày hơn.

Đối với người bị viêm hang vị dạng nhẹ, cơn đau ở vùng trên rốn sẽ gia tăng sau khi ăn. Thường thì người bệnh sẽ đau về đêm nhiều hơn ban ngày và đặc biệt đau sau khi ăn đồ cay nóng, thức ăn có vị chua và sau khi uống rượu bia.

Khi bệnh đã chuyển biến nặng hơn, người bệnh sẽ cảm thấy đau bụng rất nhiều khi no và thậm chí là đau âm ỉ cả ngày không dứt. Cơn đau bụng sẽ có thể rất nặng nề, đau đến vã mồ hôi.

Cảm giác buồn nôn, nôn ra dịch nhầy và chất lượng phân xấu, có mùi hôi khác thường cũng là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm hang vị dạ dày.

III. Làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm hang vị dạ dày?

Viêm hang vị dạ dày nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến viêm toàn bộ dạ dày hoặc chuyển sang loét dạ dày, ung thư dạ dày. Lúc này, khả năng phục hồi hoàn toàn của người bệnh sẽ rất thấp. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ những biện pháp ngăn ngừa sự hình thành của những viêm nhiễm trong hang vị dạ dày.

Có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Bạn hãy tập cho mình thói quen ăn chín, nhai kỹ để có thể làm giảm áp lực tiêu hóa lên dạ dày. Cần thiết, bạn có thể canh thời gian cho 1 bữa ăn của mình kéo dài từ 15-25 phút.

Những thức uống có gas, có cồn và có chứa chất kích thích đứng đầu trong danh sách những món có hại cho dạ dày của chúng ta nói chung và hang vị dạ dày nói riêng.

Hút thuốc lá không chỉ khiến bạn bị ố vàng răng, hôi miệng, lao phổi mà còn tăng nguy cơ bị viêm hang vị dạ dày lên đến 45%.

Việc cần làm là thường xuyên tập thể dục thể thao và ăn nhiều rau củ để tăng cường sức để kháng cho cơ thể và ngăn ngừa sự hình thành của viêm hang vị dạ dày.

Mỗi ngày, bạn hãy chú ý uống từ 1.5-2 lít nước (hoặc có thể nhiều hơn tùy theo cân nặng của bản thân). Nước sẽ thanh lọc cơ thể và giúp cho hoạt động tiêu hóa của dạ dày diễn ra thuận lợi hơn.

Tránh làm việc quá sức, căng thẳng vì đây không chỉ là nguyên nhân gây ra các bệnh về dạ dày mà còn khiến cho các bác sĩ gặp khó khăn trong quá trình điều trị.

→ Nắm rõ được vị trí của hang vị dạ dày cũng như các nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh viêm hang vị dạ dày là một điều vô cùng cần thiết. Như ông bà ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bạn hãy là một người biết quý trọng sức khỏe của mình thông qua việc tìm hiểu những thông tin cần thiết.

Từ xa xưa, ông cha ta đã nghiên cứu và bào chế thành công nhiều phương thuốc chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả. Cho đến ngày này, những bài thuốc quý vẫn còn được lưu giữ trong nhiều y thư cổ.

Chắt lọc những gì tinh túy nhất từ 10 bài thuốc bí truyền từ thảo dược thiên nhiên đặc trị viêm hang vị dạ dày, đội ngũ chuyên gia y học cổ truyền nước ta đã phát triển thành công bài thuốc mới với tên gọi: Sơ can Bình vị tán.

Kết hợp lý thuyết biện chứng YHCT và YH hiện đại, bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày Sơ can Bình vị tán được chia làm 3 chế phẩm nhỏ:

Theo chia sẻ của chúng tôi Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, BV YHCT TƯ, bài thuốc Sơ can Bình vị tán là sự kết hợp của nhiều nhóm thảo dược quý, “đặc trị” viêm hang vị dạ dày hiệu quả như:

Nhóm vị thanh nhiệt, giải độc: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Đơn đỏ, Thương nhĩ tử, Vỏ bạc sau…

Vị giúp hoạt huyết, hoạt trường, giảm sưng đau: Tam thất, nghệ vàng, nghệ đen, Vỏ cây gạo…

Vị có tác dụng giảm đầy hơi, ợ chua: Ô tặc cốt, thanh bì, bạch thược, cam thảo, sài hồ…

Nhờ có sự kết hợp khoa học, sáng tạo, “độc nhất” cùng thành phần thảo dược quý hiếm, bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã mang về hiệu quả điều trị bệnh cao, giúp hàng nghìn người bệnh chấm dứt viêm hang vị dạ dày.

Trước khi đưa vào ứng dụng, bài thuốc đã trải qua quy trình thẩm định nghiêm ngặt bởi nhiều chuyên gia hàng đầu YHCT. Kết quả cho thấy:

Theo nhiều chuyên gia y tế đánh giá, bài thuốc Sơ can Bình vị tán như một làn gió mới trong điều trị viêm hang bị dạ dày bởi hiệu quả thực tế mà nó mang lại. Không chỉ vậy, bài thuốc Sơ can Bình vị tán còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác như:

Thành phần tự nhiên, lấy tại vườn thuốc sạch chuẩn GACP-WHO do Thuốc dân tộc tự phát triển

Được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Thuốc dân tộc

An toàn, lành tính, không có tác dụng phụ, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng kể cả trẻ em

Bài thuốc bào chế dạng viên hoàn và cao mềm tiện lợi, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian

Bài thuốc đạt được nhiều giải thưởng uy tín do Nhà nước trao tặng: Cúp Vàng “Nhãn hiệu ưu dùng – Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo” 2017; Top 50 Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018; Top 20 Thương hiệu Vàng Việt Nam 2019

Với hiệu quả đã được kiểm chứng trên thực tế cùng những ưu điểm vượt trội trân, Sơ can Bình vị tán đã nhiều lần được báo chí, truyền hình đưa tin.

VTV2 – Vì Sức Khỏe Người Việt giới thiệu bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Báo chí nói gì về hiệu quả điều trị viêm hang vị dạ dày tại Thuốc dân tộc:

Không chỉ có giới chuyên môn dành nhiều lời khen ngợi, ngay chính những người bệnh đã từng điều trị viêm hang vị với Sơ can Bình vị tán cũng có những phản hồi rất tích cực chỉ sau 2-3 tháng sử dụng. Trong số đó, có cả những người nổi tiếng như NSND Trần Nhượng.

Mắc phải căn bệnh viêm hang vị lẫn trào ngược dạ dày đã lâu năm, NSND Trần Nhượng từng thử đủ mọi phương thuốc nhưng bệnh mãi không khỏi. Ông chia sẻ: “Những cách trước đây mình từng áp dụng chỉ giúp thuyên giảm một chút. Sau khi thấy đỡ đỡ mình ngừng dùng thuốc thì bệnh lại tái phát. Chỉ đến khi dùng Sơ can Bình vị tán, mọi vấn đề mới chấm dứt hẳn.”

Xem toàn bộ video NSND Trần Nhượng chia sẻ về hành trình chữa bệnh tại Thuốc dân tộc:

Để được tư vấn thêm, bệnh nhân bị viêm hang vị dạ dày có thể liên hệ trực tiếp tớ Trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị đi đầu về y học cổ truyền tại Việt Nam đang điều trị các bệnh lý dạ dày bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Viêm hang vị nếu không điểm trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, vì vậy hãy liên hệ với bác sĩ ngay khi có bất kì dấu hiệu nào.

Tràng An

Những thông tin hữu ích dành cho bạn:

Loét Hang Vị Tiền Môn Vị Là Gì &Amp; Có Gây Ung Thư Không? / 2023

Tình trạng bệnh lý viêm hang vị dạ dày xảy ra khi bao tử của bạn có những tổn thương ở vùng hang vị và môn vị tiếp giáp với nhau. Các vết loét được hình thành do những mạch máu bắt đầu có hiện tượng dãn nở và ứ đọng ở các vết xước. Từ đó dẫn đến viêm loét tiền môn vị.

Nghe tên có vẻ rất đáng sợ và nguy hiểm, tuy nhiên, bệnh lý này lại không quá nghiêm trọng như các bạn nghĩ và hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp điều trị. Thế nhưng, với những trường hợp không được phát hiện sớm và chủ quan, coi thường bệnh thì những bộ phận khác rất có khả năng sẽ phải chịu những sự lây lan của viêm loét môn vị trước. Di chứng để lại cho người bệnh thường gặp như xuất huyết dạ dày, hẹp môn vị, ung thư dạ dày…

Đây cũng là một bệnh lý tạo thành từ các vết loét khiến dạ dày bị tổn thương ở vị trí hang vị tiếp giáp với môn vị. Vì vị trí bệnh tương đối gần nhau nên cũng dễ dàng xác định được các nguyên nhân gây bệnh loét hang vị môn vị và viêm loét môn vị trước cũng không khác nhau. Từ đó, những biểu hiện bệnh cũng dễ gây nhầm lẫn.

Triệu chứng của bệnh này khá rõ ràng nhưng nếu không chú ý kỹ thì người bệnh rất có thể bị nhầm lẫn với các bệnh lý dạ dày khác. Cơ thể bị bệnh loét môn vị dạ dày sẽ có những biểu hiện như sau:

Ung thư dạ dày tiền môn vị do đâu?

Ung thư môn vị dạ dày là một trong những hậu quả nghiêm trọng của bệnh viêm loét môn vị dạ dày kể trên. Với những nguyên nhân bệnh phổ biến như sau:

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – đó luôn là tiêu chí được chúng tôi hướng đến. Khi bạn đã hiểu rõ những nguyên nhân, biến chứng và hậu quả của các bệnh lý nói chung và loét hang vị tiền môn vị nói riêng thì chắc chắn sẽ biết cách bảo vệ cơ thể để tránh những hậu quả không mong muốn. Còn nếu phát hiện có những biểu hiện bệnh như trên, hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kịp thời có những lời khuyên và liệu pháp điều trị từ các bác sĩ chuyên khoa.